Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Liên minh Châu Âu trước nguy cơ tan vỡ

Liên minh Châu Âu (EU) ngày càng mong manh, dễ vỡ là do nguyên tắc nền tảng của sự liên kết đã bị thay đổi. Ảnh : WB


Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo Frankfurter Allgemeine hồi tháng 9/2016, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Martin Schulz đã thừa nhận rằng, Liên minh châu Âu (EU) đang lâm nguy: "Khi tôi được bầu vào Nghị viện châu Âu 22 năm trước, không bao giời tôi có thể tưởng tượng ra được EU có thể lâm vào tình trạng như hiện nay. EU đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Nếu chúng ta không cẩn thận, nó sẽ vỡ ra từng mảnh".
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Donald Tusk cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đánh giá thành thật và tỉnh táo các vấn đề khó khăn của EU. Tại cuộc họp ở Bratislava (Slovakia), lần đầu tiên không có nước Anh, các nhà lãnh đạo EU đã phải thảo luận về cách lấy lại lòng tin của người dân các nước thành viên vào cơ chế của EU thời hậu Brexit.
Ngày 17/11 Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã thể hiện sự lo lắng : "EU có nguy cơ sụp đổ, vì vập Pháp và Đức phải có trách nhiệm lớn hơn". Trong khi trước đó ngày 14/11, trả lời báo giới cho biết quan điểm về việc EU thành lập quân đội riêng, cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho rằng quân đội EU chỉ là hổ giấy.

BBC ngày 15/11 bình luận rằng chiến thắng của ứng viên Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chính trị theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, có thể gây phân rã EU. Qua đó cho thấy sự liên kết trong EU đang rất mong manh. Tại sao một liên minh kinh tế hùng mạnh lại rơi vào tình thế nguy hiểm như vậy?

Lãnh đạo EU đang phải trả giá cho tham vọng quá lớn của mình
Ngược dòng lịch sử, ngay sau khi Thế chiến thứ I kết thúc vào năm 1916, Ngoại trưởng Pháp lúc đó là ông Aristide Briand đã đề xuất ý tưởng thành lập một liên hiệp Châu Âu giống như một thể chế liên bang, kiểu như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây được xem là tầm nhìn vượt thời gian của nhà ngoại giao Pháp và cũng là nền tảng tinh thần cho việc liên kết tại Châu Âu.

Năm 1951, hai chính khách người Pháp là Jean Monnet và Robert Schumann đã xây dựng và thúc đẩy việc ký kết Hiệp ước Paris, cho ra đời Cộng đồng Than Thép châu Âu (ECSC) - tiền thân của Liên minh Châu Âu (EU) ngày nay. Theo Hiệp ước Paris, sự liên kết của ECSC dựa trên nguyên tắc: "Tiến trình gắn kết châu Âu phải thông qua phát triển các quan hệ kinh tế".

Hiệp ước Rome năm 1958 lập ra Cộng đồng Kinh tế châu Âu và Cộng đồng Năng lượng Nguyên tử châu Âu. Hiệp ước hợp nhất năm 1967 cho ra đời Cộng đồng châu Âu (EC) trên cơ sở hợp nhất ba cộng đồng trước đó của các nước Châu Âu, với tôn chỉ hoạt động tập trung vào phát triển kinh tế và nông nghiệp. Và với Hiệp ước Maastricht năm 1991, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức ra đời.

Có thể thấy rằng, các kiến trúc sư cho việc thành lập ECSC - tiền thân của EU - đã nhận ra mối liên kết nên tảng cho việc liên hiệp các quốc gia hình thành nên EU chỉ có thể là quyền lợi kinh tế và chỉ yếu tố kinh tế mới đảm bảo sự tồn tại của EU. Qua đó có thể nhận thấy Jean Monnet và Robert Schumann đã tìm ra nguyên tắc nền tảng cho việc liên minh tại Châu Âu.

Tuy nhiên, từ khi Hiệp ước Maastricht năm 1991 được ký kết, cho ra đời EU thì nguyên tắc nền tảng ấy đã bị phá vỡ. Tiêu chí liên kết giữa các thành viên EU đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới, như chính sách đối ngoại và an ninh chung, đồng thời tiến tới chính sách điều phối EU về người tị nạn chính trị, dân nhập cư và chống khủng bố.

Đặc biệt, khái niệm công dân EU đã hình thành và quy định về quyền công dân EU, cho phép người dân các nước trong EU được đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên là một bước tiến mạnh mẽ. Song cũng từ đây bắt đầu phôi thai sự phân rã, rạn nứt trong EU, bởi lẽ nguyên tắc đồng thuận trong cơ chế liên minh đã là rào cản đối với việc mở rộng các tiêu chí ấy.

Có thể thấy giới lãnh đạo EU đã mâu thuẫn trong tham vọng của mình, bởi mở rộng tiêu chí liên kết đồng nghĩa với xa dần nguyên tắc nền tảng ban đầu khiến EU sẽ đối diện với ngày càng nhiều phức tạp phát sinh và từ đó xuất hiện ý tưởng phân rã EU khi sự phức tạp không thể hoá giải bằng sự đồng thuận. Và đó được xem là nguyên nhân quan trọng nhất khiến nước Anh rời bỏ EU - Brexit

Theo lãnh đạo EU, hiện nay các nước EU đang chia rẽ sâu sắc về cách thức thúc đẩy nền kinh tế của nước mình lẫn kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone), cách thức bảo vệ an ninh châu Âu cũng như cách thức phản ứng với dòng người nhập cư đổ vào châu lục này. Điều đó cho thấy giới lãnh đạo EU đang trả giá cho tham vọng quá lớn của mình.

Nếu không nhìn nhận Brexit là tất yếu và cần thiết, EU sẽ tan vỡ
Có thế thấy rằng, dù người dân nước Anh có sự chia rẽ sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6/2016 với kết quả là Brexit, tuy nhiên mục đích của họ trong việc dựng xây đất nước vẫn là một nước Anh hùng cường và người dân Anh hạnh phúc. Nghĩa là chủ quyền quốc gia và lợi ích dân tộc luôn là động lực cho người dân nước Anh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người dân nước Anh, dù ở chiến tuyến nào cũng đều có thể xem sự thiêng liêng của Tổ quốc là sự hiệu chỉnh tốt nhất cho mục đích sống và mục làm việc của họ. Song khi nước Anh còn trong EU thì điều đó không là duy nhất, bởi lẽ vì nước Anh hùng mạnh hay vì EU giàu mạnh khiến cho người dân Anh bị rối trong việc xác định mục đích hành động của mình.

Điều đó cho thấy nước Anh thời "hậu Brexit" sẽ đoàn kết hơn thời "tiền Brexit". Thà một lần đau để rồi vết thương sẽ lành chứ cứ như cái ung nhọt mãi mưng mủ không tới ngày vỡ mủ thì sự vật vã sẽ luôn khiến cho cơ thể đau đớn rồi sẽ tới lúc kiệt sức và buông xuôi. Cựu Thủ tướng David Cameron đã đưa dao mổ cho người dân nước Anh tự rạch cái ung nhọt cho mình.

Từ đó cho thấy vấn đề quan trọng nhất khiến cho nước Anh phải có một cuộc trung cầu dân ý về việc ra đi hay ở lại EU chính là tổ chức này đã làm cho chủ quyền quốc gian đã bị nhạt nhoà trong cơ chế liên minh. Mà nguyên nhân chính là nguyên tắc nền tảng của EU từ khi ra đời không được nhất quán trong suốt quá trình phát triển của liên minh.

Vậy nhưng lãnh đạo EU lại không thay đổi quan điểm cho phù hợp với thực tế của EU thời hậu Brexit. Phải thấy rằng, khi thay đổi tiêu chí, tiêu chuẩn thì sẽ có vào và cũng sẽ có ra, nhưng lãnh đạo EU luôn nhìn nhận vào EU là tích cực, còn rời EU là tiêu cực. Từ đó lãnh đạo EU luôn lo ngại một hoặc một vài thành viên có ý định rời EU sau sự kiện Brexit là có thể đưa liên minh đến chỗ tan rã.

Nhận thức đó sẽ tạo ra cơ hội giúp cho những lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc lớn mạnh và thách thức sự tồn vong của EU. Như vậy, sự nguy hại của EU nằm ngay trong sự lo lắng về tham vọng của lãnh đạo EU, chứ không phải từ một thế lực nào khác. Theo cá nhân người viết thì Brexit như một cái vặn mình của EU mà lâu ngày chỉ có một chiều nên dễ mơ hồ về sự bền chặt. Và Brexit có thể được xem như một khúc xương gãy khi EU vặn mình về phía ngược lại với chiều hướng phát triển bấy lâu nay.

Như vậy, Brexit là cần thiết vì nó cho biết EU mạnh hay yếu, bền chặt hay lỏng lẻo và quan trọng là qua Brexit lãnh đạo EU sẽ tìm ra "điểm chết người" trong cơ chế vận hành bấy lâu nay tưởng chừng như ổn thoả và hoàn thiện, trong đó khái niệm công dân EU chưa hẳn là biểu hiện của sự liên thông bền chặt. Hiệu ứng tiêu cực của Brexir với EU ngày càng chứng minh chính xác điều đó.

Có thể thấy rằng, điều quan trọng nhất với EU thời hậu Brexit không phải là nhanh nhanh đẩy nước Anh ra đi khỏi EU mà phải là việc xây dựng lại cơ chế vận hành cho liên minh. Việc đóng - mở, vào - ra phải được xem là bình thường như nhau và Brexit phải được nhìn nhận là tất yếu và cần thiết với EU. Tuy nhiên, cho đến lúc này dường như lãnh đạo EU chưa thay đổi quan điểm và tham vọng của mình, điều đó khiến cho EU ngày càng mong manh, dễ vỡ.

Ngọc Việt/ Đất Việt

275 nhận xét:

 1. Liên minh Châu Âu tan vỡ là đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Nếu liên Âu tan vỡ sẽ khiến Mỹ tăng cường hải quân về biển Baltic và biển Đen để răn đe Nga từ bỏ ý định lấn sang Đông âu.Ngược lại tình hình Biển Đông vắng bóng Mỹ sẽ như rút củi khỏi lò , Trung Quốc không còn phải lo va chạm quân sự với Mỹ vì đã can đảm một mình đứng ra giúp các nước trong vùng ngăn cản Mỹ leo thang quân sự nhằm độc chiếm biển Đông . Mỹ phải ưu tiên bảo vệ liên Âu chống Nga hơn là tranh cướp biển Đông . Việt Nam và các nước trong vùng sẽ hưởng lợi nếu biết dựa vào Trung Quốc để cùng hợp tác khai thác biển Đông,tăng cường sự đoàn kết trong vùng và giữ vững chủ quyền biển đảo . Chính sách của Mỹ dưới thời Trump sẽ đặt trọng tâm vào lợi ích kinh tế cho nước Mỹ nên Trump cũng sẽ không can thiệp vào tranh chấp chủ quyền biển Đông giữa Trung Quốc và VN , Phi,vv.. miễn là Trung Quốc đảm bảo tự do hàng hải . Chính sách xoay trục về Á châu của anh nhọ Ô định dùng vũ lực cướp biển đông trong tay Trung Quốc cùng với hiệp định TPP nhằm gây chia rẽ nội bộ Asean đấu đá nhau coi như phá sản . Các rận dân trủ và cuồng Mẽo thiểu não như bác Thép, bác Nô bưng bô hy vọng Mỹ giúp VN bảo vệ biển đảo thì giờ đây đang khóc ra tiếng Mán.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Tập Cận Bình gặp riêng Chủ tịch nước Việt Nam ở Peru


  Chủ tịch Trung Quốc gặp riêng với ông Trần Đại Quang bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Peru, nhấn mạnh rằng tranh chấp biển Đông cần được xử lý song phương, báo chí Trung Quốc đưa tin hôm 20/11.

  Tân Hoa Xã viết rằng Chủ tịch Trung Quốc nói rằng hai nước nên “giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại và tham vấn song phương, tuân theo đường hướng hợp tác ‘gác lại các khác biệt để tham gia phát triển chung,’ và xử lý phù hợp các vấn đề nhằm duy trì hòa bình và bình yên trong khu vực”.

  Trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đưa tin về cuộc gặp giữa chủ tịch hai nước hôm 19/1: “Tại cuộc hội đàm cấp cao giữa Việt Nam - Trung Quốc, hai nhà lãnh đạo cho rằng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực; việc tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác sâu rộng, toàn diện giữa hai đảng, hai nước là phù hợp với lợi ích căn bản của nhân dân hai nước”.

  Website của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói thêm rằng ông Quang và ông Tập “cũng cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang diễn biến phức tạp, hai bên cần thường xuyên trao đổi chiến lược, giải quyết ổn thỏa bất đồng, thúc đẩy hợp tác vì lợi ích chung của nhân dân hai nước cũng như vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực”.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Công Định

  Khi tranh cử Quốc hội khoá 14 vừa rồi anh Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long) tuyên bố trong chương trình tranh cử của mình ý định trùng tu nghĩa trang Biên Hoà của các binh sĩ Việt Nam Cộng Hoà.

  Đó là hành động cụ thể để hoà giải đôi bên tham chiến trong quá khứ mà anh chủ xướng. Chưa thấy ứng cử viên đại biểu quốc hội nào dám làm vậy. Cũng chưa thấy những người luyến tiếc chế độ Sài Gòn ở đây lên tiếng ủng hộ ý định đó của anh.

  Mang cờ cộng sản sang thủ đô người Việt tị nạn cộng sản có khác nào chuyện đại náo thiên cung của Tề Thiên trong Tây Du Ký. Hoà giải đâu không thấy chỉ thấy chọc giận cộng đồng. Lẽ ra anh nên suy xét khía cạnh này trước khi nhập vai Tề Thiên.

  Giữa muôn vàn lời công kích anh lúc này, tôi nghĩ bà con Việt Nam tị nạn cộng sản cũng nên xét đến kế hoạch trùng tu nghĩa trang Biên Hoà của các binh sĩ Việt Nam Cộng Hoà để thấy ý tưởng tốt đẹp và thành thật của anh Hùng.

  Tôi đoan chắc rằng nhiều vị đòi đuổi cổ anh hôm qua có người thân đang yên nghỉ tại nghĩa trang đó. Nếu kế hoạch của anh được thực thi, có phải anh sẽ thay mặt nhiều bà con không thể hồi hương góp công sức hương khói cho thân nhân của mình không? Tuy chưa làm được, nhưng tấm lòng của anh Hùng rất đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh 14:56 đưa tay cựu luật sư "cái gì cũng biết trừ luật" , một loại cặn bã rác rưởi , lên đây vừa lạc đề và để làm cái gì ?
   - Loại người như dưới đây nói ai nghe ?
   "...Từ lâu, trên mạng Internet đã xuất hiện một nhóm facebook tố cáo cựu luật sư Lê Công Định, đối tượng từng bị kết án 5 năm tù giam về tội “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” chuyên đi lừa tình các cô gái nhẹ dạ cả tin. Điểm chung của nhóm facebook này đều từng là những người ủng hộ Lê Công Định và cái gọi là “phong trào dân chủ”, nhưng khi phát hiện ra bộ mặt thật của Định cũng như những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ” bằng cách thức xuyên tạc, bịa đặt thì chính nhóm này đã trở thành những người đi đầu, lên án, tố cáo chúng .."
   Trích Tre Làng Blog.
   Link nguồn: http://www.trelangblog.com/2016/08/a-hau-quy-ba-ngan-ha-to-cao-le-cong-inh.html
   - Nếu còn chưa thông , vào trang FB theo link này : https://www.facebook.com/profile.php?id=100009376075052&fref=ts

   Xóa
  2. chỉ có những thằng điên mới trùng tu nghĩa trang của những thằng bán nước gây đau khổ cho cả dân tộc mấy chục năm trời

   Xóa
  3. Chắc là ông Duterte sẽ ghi nhận và chỉ một phát là xuống Địa Ngục ngay.

   Xóa
  4. Nặc danh19:04 Ngày 23 tháng 11 năm 2016

   chỉ có những thằng điên mới trùng tu nghĩa trang của những thằng bán nước gây đau khổ cho cả dân tộc mấy chục năm trời
   ---------------
   Thế bạn có cho rằng anh Hùng Cửu Long cũng là ' thằng điên' không?Anh ấy có tấm lòng muốn hòa giải dân tộc thật là đáng quý bạn ạ . Đối với những chiến sĩ VNCH đã chết mà những người như bạn vẫn còn mang nặng hận thù thì 'hòa giải ' thế nào được với những đồng bào Cờ vàng tỵ nạn yêu nước xa xứ hở bạn ? Bạn nên học theo anh Thép, anh Nô gác bỏ hận thù xưa , khép lại quá khứ để bắt tay làm đồng minh với người Mỹ , nối lại vòng tay lớn với Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản để cùng nhau xây dựng đất nước trở lại thành Hòn ngọc Viễn đông . Nội chiến Việt Nam đã hơn 40 năm nhưng vẫn còn nhiều kẻ nhỏ nhen nuôi thù khơi hận như bạn thì thật đáng xấu hổ . Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau. Bạn nên nhìn vào Hùng Cửu Long để phát triển lòng vị tha . Bạn bảo chế độ Cờ vàng VNCH là ' bán nước ' thì bạn nên đọc lại lịch sử hoặc đọc sách Bên Thắng Cuộc của nhà báo kỳ cựu Huy Đức. Anh Thép , anh Nô cũng đã từng được dạy dỗ, ăn học thời thiếu niên trong chế độ Cờ vàng VNCH , nên hai ông Thép , Nô cũng có thể làm chứng và giúp bạn hiểu hơn sự thật ưu việt của chế độ VNCH . Chào bạn !

   Xóa
  5. Hùng CL nếu thực lòng muốn gánh 'sứ mệnh' hòa giải thì lẽ ra phải mặc áo dài in cò vàng ba sọc mới đúng, hoặc ít ra thì cũng phải mặc cả cờ vàng lẫn cờ đỏ chung với nhau. PHải công nhận Hùng cam đảm, có tâm nhu7ng thiếu hiểu biết nên đã làm mất thể diện đất nước. Đây cũng là một bài học cay đắng cho cá nhân Hùng CL và các ban ngành đối ngoại, nếu muốn hòa giải với Cộng đồng hải ngoại tị nạn Cộng sản thì cần phải thực tâm đến với họ bằng sự tôn trọng và thấu hiểu.

   Xóa
  6. Người Việt Hải ngoạilúc 08:32 24 tháng 11, 2016

   Hòa giải thì phải có hai bên A và B - tức là có Cs và VNCH - nhưng than ôi VNCH đã bị CSVN chôn sống ngày 30/4/1975 hiện nay có còn lại chỉ có lũ giòi bọ chui ra từ xác chết

   Xóa
  7. @ Người Việt Hải ngoại: bạn già rồi mà vẫn còn hận thù nhiều quá. Phía ta không bao giờ "chôn sống" VNCH như lời bạn xuyên tạc cả. Ngày 30/4/1975 chỉ là ngày chấm dứt cuộc Nội chiến Việt Nam kéo dài 20 năm thôi, là ngày Nam Bắc sum họp một nhà. Bạn sai lầm dùng từ "chôn sống" thì hoặc là bạn kém hiểu biết hoặc là bạn nghe theo kẻ xấu kích động hận thù để chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.

   Xóa
  8. Anh Lê Công Định nói hay quá !

   Xóa
  9. Cái gì mà nội chiến.
   Ngụy quân ngụy quyền, làm chó cho giặc, bán đứng tổ quốc, nhân dân thì éo bao giờ đủ tư cách nói chuyện.
   Hòa hợp hòa giải với những người biết sai và quay đầu, chứ không phải với lũ điên cuồng chống phá.

   Xóa
 5. Cảm tạ miền Nam VN Cộng Hòa

  Đã từ lâu, tôi có điều muốn nói
  Với Miền Nam luôn 'trong trái tim tôi'
  Một lời cảm ơn tha thiết chân tình
  Của Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.

  Tôi còn nhớ sau cái ngày “thống nhất”
  Tôi đã vào một xứ sở thần tiên
  Nếp sống văn minh, dân khí dịu hiền
  Cơm áo no lành, con người hạnh phúc.

  Tôi đã ngạc nhiên với lòng thán phục
  Mở mắt to nhìn nửa nước anh em
  Mà đảng bảo là bị lũ nguỵ quyền
  Áp bức, đoạ đày, đói ăn, khát uống(?!)

  Trước mắt tôi, một Miền Nam sinh động
  Đất nước, con người, dân chủ tự do
  Tôi đã khóc ròng ngay giữa thành đô
  Giận đảng, giận đoàn, bao năm phỉnh gạt.

  Mở miệng ra là: “Nhờ ơn bác đảng
  Chế độ ta ưu việt nhất hành tinh
  Đuốc soi đường chủ nghĩa Mác Lê nin
  Tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường vô sản.”

  Cảm tạ Miền Nam phá màn u tối
  Để tôi được nhìn ánh sáng văn minh
  Biết được nhân quyền, tự do, dân chủ
  Mà đảng từ lâu bưng bít dân mình.

  Cảm tạ Miền Nam soi đường chỉ lối
  Đưa tôi trở về tổ quốc thiêng liêng
  Của Hùng Vương, quốc tổ giống Rồng Tiên
  Chớ không phải Các Mác và Lê Nin ngoại tộc.

  Cảm tạ Miền Nam một thời làm chiến sĩ
  Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
  Hải chiến Hoàng Sa ghi dấu muôn đời,
  Quân dân miền Nam xả thân vì nước.

  Nói sao hết công ơn người lớp trước,
  Chí sĩ họ Ngô dựng nước Cờ vàng,
  Con cháu Hồng Bàng tiến bước vẻ vang,
  Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!

  TB : riêng tặng bài thơ này cho anh Thép Già Phan Hải Phú , tôi biết anh vẫn thường xuyên núp lùm đọc G.TL và còm dưới nhiều tên khác . Anh Thép có thời gian dài được nuôi dưỡng ở miền Nam dưới chế độ VNCH nên tôi nghĩ Anh cũng đồng tình với lời thơ trên , Anh nhỉ ? Chúc Anh khỏe !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ là tiếng kêu đắm duối của kẻ thất trận , là tiếng vo ve của lũ ruồi nhăng cờ vàng đang hàng ngày hàng giờ phá hoại đất nước, vô liêm sĩ ko biết nhục

   Xóa
  2. Bài thơ quá hay, ý nghĩa, nói lên được suy nghĩ của nhiều người...

   Xóa
  3. NGƯỜI CON VNCH SAU 1975lúc 10:06 25 tháng 11, 2016

   " Quyết tử " để giữ Miền Nam đâu không thấy. Nguyên cả một đám quân đội VNCH ( mạnh thứ tư TG) chạy như VỊT để lại một hậu quả khôn lường cho những người theo VNCH ở lại. Vậy mà bây giờ còn kêu khóc. Nỗi nhục này là của Ai? Những cậu bé , cô bé con của những người VNCH không thể DI TẢN được. Một lũ khi viết bài mà không cam nhận được sự xót xa của những người ở lại. TỞM ĐẾN TẬN CÙNG

   Xóa
 6. Nhân sự kiện ông Hùng Cửu Long muốn làm trung gian Hòa giải dân tộc, trong số các còm trên tôi đặc biệt tâm đắc với ý kiến của bác Nặc danh 01:02

  "Đối với những chiến sĩ VNCH đã chết mà những người như bạn vẫn còn mang nặng hận thù thì 'hòa giải ' thế nào được với những đồng bào Cờ vàng tỵ nạn yêu nước xa xứ..?"

  Đúng vậy. Sau khi tàn cuộc chiến xáo thịt nồi da anh em Nam Bắc thì CSVN không những cầm tù những người đang sống, trước đây có ít nhiều tham gia trong chính quyền VNCH như đã nêu trên mà CSVN còn “cầm tù luôn những người đã khuất” để trả thù. Cụ thể là nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa. Sau cái ngày 30.4 đen ấy nhà cầm quyền CSVN ngay tức khắc đập ngã bức tượng “Thương Tiếc” cao 5m hình tượng một quân nhân ngồi tưởng nhớ đồng đội đã nằm xuống, đặt ngay lối vào nghĩa trang và phong tỏa cả khu vực hơn 16.000 ngôi mộ này. Rồi thời gian trôi qua mấy chục năm, rừng hóa nghĩa trang, rêu phong những ngôi mộ và lối đi cây cỏ đã ngập đầu. Một nhà tù trên 16.000 tù nhân là những bộ xương nằm dưới ba tấc đất “đói lạnh” mà thân nhân không được “thăm nuôi” cho dù là một nén hương. Có nhiều thân nhân cố lén chui vào nghĩa trang trong buổi hoàng hôn chạng vạng mong qua mắt được những kẻ cai ngục mà đặt xuống mộ một nén hương lòng, nhưng khó mà tìm ra ngôi mộ chí, phần cây lá hoang sơ, rêu phủ nhạt nhòa, phần vì những tấm bia có còn đâu sau những lần tập bắn của các tân binh cộng sản VN! Dân ta từ xưa có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng chữ “Nghĩa”, chữ “Nhân” hoàn toàn không có vị trí trong trái tim người cộng sản.

  Trong các trận chiến trên toàn cõi hành tinh này cho dù đạn bom đang nổ nhưng hội Hồng Thập Tự quốc tế vẫn cứu thương và chăm sóc những thương binh mà không phân biệt giới tuyến và tình thương vẫn được chia đều. Trước năm 1975 tại Tổng Quân Y Viện Cộng Hòa của VNCH hay những bệnh viện dã chiến lẫn chính qui của Mỹ vẫn có những tù binh Việt Cộng Bắc Việt cũng được nằm trị thương sau khi được đưa về từ chiến trận mà không bị phân biệt đối xử trong chăm sóc và chữa trị!

  Ngoài số quân cán chính VNCH bị Việt Cộng trả thù khốc liệt thì hàng triệu người dân từ cụ già đến đàn bà trẻ nít phải liều chết băng rừng, vượt biển tìm 1 phần sống trong 10 phần chết cũng phải đứt ruột bỏ quê hương mồ mả người thân, vợ xa chồng cha xa con mà chạy trốn, tránh “họa cộng sản” để ngày nay được tô hồng với mỹ từ đầy yêu thương “khúc ruột ngàn dặm”!!!

  Về phía chính quyền VNCH thì cuộc chiến trên hai mươi năm khói lửa, máu xương là một cuộc chiến vì nhân quyền, dân chủ và độc lập. Người lính VNCH bảo vệ tổ quốc trước sự xâm lăng của CSBV làm tay sai cho Nga-Tàu nhằm nhuộm đỏ Đông Nam Á theo cuồng vọng của CS Đệ tam Quốc tế. Chưa có một người lính hay cán bộ nào của VNCH xâm phạm lãnh thổ, tài sản vật chất của nhân dân Miền Bắc VN mà chỉ tự vệ, bảo vệ những gì thuộc về VNCH trong suốt hơn 20 năm cuộc chiến. Như vậy cái mục đích cuối cùng trong cuộc chiến của cả hai bên thì phần chính danh thuộc về bên nào? câu trả lời dành cho toàn dân VN để được khách quan. Đồng thời cái nguyên nhân từ đâu để có cuộc chiến thì không cần nói ra mà qua các dẫn chứng tự nó đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Hải ngoạilúc 14:03 24 tháng 11, 2016

   CS VN còn hiền tôi mà ở VN đề nghị đào tung nghĩa trang Biên Hòa đổ xuống biển vì đây là mồ chôn của những thằng làm tay sai cho Mỹ

   Xóa
  2. Kẻ không chịu tổng tuyển cử để thống nhất đất nước là ai? Vậy mà còn đòi chính danh!
   Đối với dân VN, nước VN là một , dân tộc VN là một. Ai chống lại điều đó chính là chống lại nhân dân VN.

   Xóa
  3. @ Jour Vold: Hiệp định Paris 1973 vẫn còn hiệu lực mặc dù Cộng Sản miền Bắc cưỡng chiếm thành công miền Nam. Theo công pháp quốc tế thì hiện tại trên lý thuyết VN vẫn còn chia làm 2 miền Bắc Cộg Sản và miền Nam Cộg Hòa. Nếu 2 trong 4 nước làm chứng cho bản Hiệp định Paris 1973 có yêu cầu xét lại Hiệp định này thì có thể VN phải tổ chức tổng tuyển cử để được chính danh thống nhất đất nước. Nếu Mỹ và Trung Quốc lại bắt tay đi đêm với nhau lần nữa thì bản hiệp định Paris 1973 sẽ là lá bài để Mỹ-Trung mặc cả cho số phận chính trị của VN.

   Xóa
  4. Bạn có biết khi HK đã công nhận CHXHCN VN nghiã là gì o? Bạn quá ảo tưởng và ngây thơ về chính trị. Khi HK chưa công nhận, thì bạn có quyền hy vọng bu đoái hoài xót thương mà xét lại HĐ Paris. Hảy dẹp não trạng nô lệ, trông chờ ngoại bang đi.

   Xóa
 7. Ông Hùng 'Tưng' làm chuyện bao đồng có tính tô son cá nhân nên không có gì phải ầm ĩ. Cái đáng nói là ông 'Tưng' lại lôi chuyện cờ quạt vào và vô tình hoặc cố ý xúc phạm đến lòng tự trọng và tinh thần ái quốc của bà con Việt kiều. Nếu ông Tưng chịu khó tìm hiểu về lịch sử của Cờ vàng Long tinh kỳ và ý nghĩa biểu tượng của Long tinh kỳ là tinh thần Tự Do-Dân Chủ và nếu như ông Tưng đến với bà con tỵ nạn Cộng sản với một lá Cờ vàng thay khăn choàng cổ thì có lẽ ông Tưng đã được hoan nghênh chứ không phải bị bẽ bàng chạy mất dép như chuyện đã xảy ra. Tôi xin nhắc lại ý nghĩa thiêng liêng của Cờ vàng Long tinh kỳ đối với Cộng đồng người Việt Hải ngoại để cho chú Phan Hải Phú và các bạn nào chưa biết thì sẽ hiểu rõ hơn. Nhập gia thì phải tùy tục, các bạn ạ.

  Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ ngày xưa là biểu tượng của chính thể miền nam Việt Nam, và nay ra tới hải ngoại, lá cờ này đang là di sản, là biểu tượng của cộng đồng người Việt Hải Ngoại, biểu tượng của những người ra đi khỏi Việt Nam vì bị Cộng Sản áp bức, vì không thích “Chủ Nghĩa Cộng Sản ngoại lai”, vì họ là nạn nhân của “Chủ Nghĩa Cộng Sản ngoại lai”, chúng tôi chưa hề nói lá cờ đó là đại diện cho quốc gia nào trong hiện tại, Chúng tôi dùng lá cờ đó làm biểu tượng ở khắp nơi trên thế giới, bất cứ nơi nào có cộng đồng người Việt Hải Ngoại, biểu tượng đó ít nhất không hề giống lá cờ Trung Quốc mà đảng Cộng Sản đang dùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tiên sư con chó miêng thì cầu xin tha mạng, hòa hợp thực tế từng ngày từng giờ phá hoại đất nước bỏ qua thủ đoạn hèn hà nào câm mồm đi con chó.
   Hòa giải cái con mẹ mày dần dần tiêu diệt hết ko phải la ó nhiều

   Xóa
  2. @Nặc danh 14:38: Lòng hận thù của bạn vẫn còn nhiều quá. Tôi nghĩ bạn là một trẻ trâu còn ngu dại nào đấy chứ không phải là anh Phan Hải Phú 50 tuổi Đảng. Hòa giải đân tộc là một chủ trương lớn của Đảng và CP ta đã và đang tiến hành với nhiều kết quả tốt đẹp trong nhiều năm qua. Anh Phú thường đi họp chi bộ nên Anh cũng không lạ gì. Bà con tị nạn Cộng Sản Hải ngoại cũng đã được cựu CT nước Nguyễn Minh Triết thân thương gọi là "khúc ruột ngàn dặm", anh Phan Hải Phú ạ. Sự hận thù của Anh chính là điểm yếu để cho các thế lực thù địch lợi dụng nhằm chia rẽ đồng bào trong nước và Kiều bào xa xứ. Tôi chỉ mới tốt nghiệp Tiểu học chứ không được Đảng cho ăn học nên người đàng hoàng tử tế như Anh, tôi cũng là thằng cà bông chứ không được 50 tuổi Đảng như Anh. Thế nên tôi nghĩ dù gì thì cái đầu của Anh cũng ít bã đậu hơn tôi chứ? Cái lối nói năng thù hận như anh Phan Hải Phú mà gặp phải thằng CCCĐ Ngô Kỷ thì móm cả 2 hà răng đấy, Anh Phú Thép non ạ.

   Xóa
  3. câm mẹ cái mồm đi con chó đừng giở giọng " diễn biến hòa bình" với ba mày nha
   Đồng bào Hải ngoại đâu phải là xấu chỉ những thằng ngu si ôm mông phục quốc mới là kẻ xấu xa

   Xóa
  4. Đồng bào Hài ngoại mỗi năm gởi về VN hơn 10 tỷ đô la để góp phần xây dựng đất nước mà là 'kẻ xấu xa' được sao? Nặc 16:00 đích thị là một thằng phản động khoác áo 'yêu Đảng' để gieo rắc nghi kỵ và bất hòa nhằm phá rối chủ trương Hòa giải dân tộc. Những kẻ nào hưởng lợi từ sự phá hoại này? Đấy là những bọn thù địch đang lăm le xâm phạm chủ quyền VN trên biển và đất liền, và cũng không loại trừ một số kẻ cơ hội luồn sâu được vào chính quyền ta và chúng cũng nhân danh 'chống diễn biến hòa bình' để bòn rút công quỹ, ngân sách nhà nước. Nặc 16:00 là điển hình của loại ký sinh trùng độc hại này. Đặc điểm nhận dạng là chúng luôn dùng từ đao to, búa lớn để che giấu thân phận bẩn thiểu, nham hiểm của chúng. Mọi người hãy cảnh giác.

   Xóa
  5. ỉa vào mồm thằng năc danh 00:54 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 lưỡi mày chuyên dùng để liếm cứt. cái miệng mày để sủa, mày đừng có lươn lẹo lừa dối đc ai. ai bảo đồng bào Hải ngoại là xấu xa hở con chó. chỉ có những thằng như chúng mày ngày đêm phá hoại đất nước mới là kẻ xấu -
   Nặc danh 00:54 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 nguyên hình là con giòi chui trong đống cứt Việt Tân . ỉa vào mồm mày , ỉa vào mồm ba má họ hàng nhà mày - Đồ súc sinh

   Xóa
  6. Nặc 16:00, Nặc 07:28, Người Việt Hải ngoại đích thị là một thằng già phản động hoặc ký sinh trùng. Tôi đã nói trúng tim đen làm hắn đang rất tức tối. Cách nói hăng hỗn láo đã tự tố cáo hắn là hạng người thấp kém, ít học. Tôi chỉ nhẹ nhàng mỉm cười chớ không thèm chấp hắn.hehe...

   Đất nước ta đang đứng trước nạn thù trong giặc ngoài rất nghiêm trọng. Hơn lúc nào hết, chủ trương Hòa hợp Hòa giải dân tộc cần phải gấp rút thúc đẩy mạnh mẽ hơn hết sao cho đồng bào trong nước và Cộng đồng tị nạn Cộng Sản ở Hải ngoại đoàn kết với nhau chặt chẽ thành một khối như sắt thép thì không kẻ thù nào xâm phạm được Tổ quốc VN. Các bạn nên nhớ, đất nước Israel hùng mạnh ở Trung Đông chỉ mới được thành lập cách nay trên dưới 50 năm mà công lớn là nhờ vào tài lực của cộng đồng người Do Thái lưu vong lưu lạc khắp thế giới góp sức. Ngay cả các cường quốc như Nhật Bản, Trung Quốc cũng rất chú trọng công tác giữ liên lạc chặt chẽ với các cộng đồng Nhật Kiều, Hoa Kiều ở Mỹ. Do đấy cũng dễ hiểu vì sao các thế lực thù địch và bọn phản động luôn tìm cách phá hoại chủ trương lớn Hòa hợp Hòa giải dân tộc của Đảng và CP thực hiện thành công trong nhiều năm qua. Tên Nặc điên cuồng sủa bậy bên trên đang cố khoác vào chiếc áo 'yêu Đảng', 'chống diễn biến hòa bình', nhưng biết đâu y cũng chính là tay chân của VT đang tìm cách lẻn lỏi vào GTL để gây nhiễu? Các bạn phải cẩn thận với loại rắn giả lươn như hắn.

   Xóa
  7. Câm mồm đi con chó có nick Nặc danh 13:18 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 - giọng lưỡi hôi thối của mày lừ đc ai- chó nó cũng chẳng thèm nghe đừng mơ hồ - Hòa hợp cái mả cha mày dân tộc VN người trong nước cũng như ng ở nước ngoài đoàn kết không có sự chia rẽ nào - chỉ có lũ giặc phá hoại thì nói với nhau bằng súng đạn ko có một sự khoan nhượng nào nghe chưa con chó

   Xóa
 8. Nguyễn Cao Kỳ,nguyên Thủ Tướng VNCH:

  "VIỆT CỘNG GỌI CHÚNH TÔI LÀ NHỮNG CON RỐI,NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ.

  NHƯNG RỒI CHÍNH NHÂN DÂN MỸ CŨNG GỌI CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ,CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ LÃNH TỤ CHÂN CHÍNH CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM".

  Trả lờiXóa
 9. Trẻ trâu vạch lồn ra đây, súc vật có nick Nặc danh 13:18 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 liếm lồn cho tao

  Trả lờiXóa
 10. Không biết các bạn chủ nhà hồi này bận việc gì mà lười cập nhật bài mới và lười quét dọn rác quá!

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thấy buồn cho dân tộc chúng ta vẫn còn những kẻ lạc loài mang lòng hận thù cực đoan. Thật tội nghiệp và đáng thương cho bọn chúng! Cũng may là bọn con hoang nuôi thù này tuy tỏ ra nguy hiểm chỉ là thiểu số lạc lõng. Những cá nhân sáng chói nhân bản như LS. Lê Công Định và doanh nhân Hùng Cửu Long có tấm lòng Hòa giải dân tộc thật đáng trân trọng. Cá nhân doanh nhân Hùng C Long, vì sao là một người giàu có thành đạt lại phải dấn thân chịu khổ sang Mỹ để làm sứ giả Hòa giải Dân tộc dù biết đó là việc làm nguy hiểm cho bản thân? Chỉ có thể giải thích rằng đó là việc làm chân chính của những con người có lương tâm chân chính, có tấm lòng yêu nước chân chính, và thực tâm muốn ủng hộ đường lối chủ trương của Đảng và CP cho công cuộc Hòa giải Dân tộc phải được nhiều tầng lớp nhân dân ý thức và tham gia chứ không còn bàng quang xem đấy là trách nhiệm của riêng Đảng và CP. Sự dấn thân ngày càng nhiều của các nhân vật của công chúng như MC Phan Anh, doanh nhân Hùng Cửu Long vào công tác xã hội là điều đáng mừng, là quốc phúc cho đất nước. Bọn phản tặc như tên Nặc già sủa bậy bên trên ngày càng tức tối, lồng lộn trước sự dấn thân của các cá nhân ưu tú cho công bằng xã hội và đoàn kết dân tộc. Hùng Cửu Long sẽ là nguồn cảm hứng đánh động ý thức và lương tâm của những ai còn thờ ơ với sự đoàn kết trong ngoài nước và vận mệnh dân tộc. Đúng như Hùng Cửu Long suy nghĩ, Hòa giải Dân tộc phải bắt đầu từ Hòa giải với... người đã chết - phải tôn trọng sự yên nghỉ của các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa anh dũng. Đúng vậy, mọi lời xin lỗi ân hận sẽ là vô nghĩa mà hãy có hành động thực tế như Hùng C Long đã đề nghị: Hãy chỉnh trang tu bổ lại Nghĩa trang Quân đội VNCH. Sẽ là giả dối với những lời đầu môi chót lưỡi vì làm sao có thể Hòa giải Dân tộc được với Cộng đồng tị nạn Việt Cộng ở Hải ngoại khi mà chính quuyền ta vẫn còn một bộ phận mang nặng hận thù với người đã chết - các tử sĩ VNCH? Chúng ta có thể 'hòa giải' với Bob Kerry, Chủ tịch đại học Fullbright VN, nhưng vẫn mặc cảm hận thù giữa người Việt với nhau? Một lần nữa, vấn đề khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hãy bỏ thù hận và nuôi dưỡng lòng vị tha lại được đặt ra cho chủ trương Hòa giải Dân tộc giữa đồng bào trong nước và đồng bào tị nạn Việt Cộng vẫn còn nhiều việc có tính thực tiễn phải làm hơn chỉ nói suông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao vẫn còn ăng ẳng suốt hả con chó Nặc danh23:40 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

   Xóa
  2. Việt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều
   Cả ba Việt ấy đều là anh em.

   Hòa giải dân tộc là chủ trương đúng. Nghĩa trang quân đội Biên Hòa sau khi được trùng tu lại nên đặt là Nghĩa trang Hòa Giải Dân Tộc.

   Xóa
  3. vô liêm sĩ con chó 13:37 Ngày 26 tháng 11 năm 2016 ạ chắc ông bà tổ tiên nhà mày ngày xưa uống phải máu lồn hay sao mà đẻ ra loại mày ngu si đần độn - Việt Tân đang trên đường tiêu diệt tại quốc nội

   Xóa
  4. vô liêm sĩ con chó 13:37 Ngày 26 tháng 11 năm 2016 ạ chắc ông bà tổ tiên nhà mày ngày xưa uống phải máu lồn hay sao mà đẻ ra loại mày ngu si đần độn - Việt Tân đang trên đường tiêu diệt tại quốc nội

   Xóa
  5. @ Nặc danh13:37 Ngày 26 tháng 11 năm 2016

   'Nghĩa trang Hòa giải Dân tộc' nghe to tác quá , chỉ cần đơn giản là ' Nghĩa trang Tử sĩ VN Cộng Hòa ' là quá đủ rồi .

   @ Nặc danh20:16 Ngày 26 tháng 11 năm 2016: Ô hô, hóa ra lâu nay Việt Tân đã thâm nhập vào hàng ngũ cán bộ các cấp rồi á? Nhưng tớ đảm bảo Việt Tân chưa đủ sức lật đổ chế độ đâu nhá. I love you, người anh em đồng chủng loại Nặc danh 20:16.

   Xóa
 12. Nhân chuyến đi Hòa giải Dân tộc của Hùng CL: Lời hòa giải từ 2 phía

  Nhà Chống cộng Ngô Kỷ: Trong tinh thần yêu thương giữa đồng bào ruột thịt với nhau, chúng tôi sẽ hoan nghênh ông Hùng CL đến thăm Little Saion, Thủ Đô của người Việt tị nạn Việt Cộng, nếu như ông Hùng đến với tư cách cá nhân vá không mang theo cờ Cộng Sản.

  Doanh nhân Hùng CL: Tôi đã nói 'I love you, các tình yêu', là tôi rất muốn yêu thương các bạn (tức đồng bào tị nạn Cộng Sản ở Mỹ). Chúng ta có thể yêu thương nhau? Yes. Chúng ta là người VN, cho dù bạn là ai, tôi là ai, đều là người VN duy nhất. Hãy yêu thương nhau. Anh ngã, em nâng. Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. Cho nên rất mong tình yêu anh em, tình yêu Dân tộc trổi dậy. Chỉ có Dân tộc lớn mạnh mới có Quốc gia lớn mạnh. Chỉ có chúng ta yêu thương mới có Dân tộc lớn mạnh. Tình yêu là một phép màu của nhân loại nên chúng ta đừng chối bỏ nó (để nuôi hận chuốc thù như bác Nô, bác Thép đã từng sai lầm)...... Các bạn ở Mỹ là thiên đường rồi nên các bạn cũng không đau khổ. Hùng CL cũng là tỷ phú rồi nên cũng không đau khổ. Nhưng 90 triệu đồng bào đang sống trong đau khổ với cơn hủy hoại môi trường của Formosa, với những cơn lũ miền Trung, với những đứa bé không đủ cơm ăn áo mặc,vvv.... Chúng ta hãy khép lại thù hận để cùng nhau chăm sóc cho những người bất hạnh đó. Nhưng bằng cách nào thì chúng ta phải cùng ngồi lại với nhau. Chúng ta phải HÒA HỢP HÒA GIẢI DÂN TỘC thì chúng ta mới có cơ hội thay đổi, 90 triệu dân mới có cơ hội sống và làm giàu nhanh nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Hùng áo dài rất có tâm, có tầm, rất xứng đáng làm đại biểu QH.

   Xóa
 13. RFA - Trương Duy Nhất

  Hà cớ gì cứ Việt Cộng – Việt Tân gây thù chuốc oán?

  Điếu Cày đón tôi về “nhà”. Một góc phố nhỏ, giữa trung tâm “thủ đô tị nạn” Little Sài Gòn.

  Điếu Cày hiểu tôi, nên chẳng cần dặn nhiều. Nhưng quá nhiều người lo cho mình. Trăm sự, bởi ai cũng nghĩ Trương Duy Nhất sang tị nạn. Đến lúc biết tôi qua Mỹ chỉ để chơi, no tị nạn, lại càng thương và đâm… sợ cho tôi. Sợ khó khăn khi trở về, nên nhiều người khuyên “Về Bolsa, ông nhớ tránh 3 điều: tránh cờ vàng, không dùng từ “giải phóng”, và đừng đụng Việt Tân”.

  Thật tình, ngay từ khi qua Mỹ những lần trước, khi vẫn còn mang cái thẻ nhà báo quốc doanh, tôi đã về ngủ với… cờ vàng. Ơ. Họ cũng là người Việt. Đỏ – vàng chi cũng Việt. Sao phải tránh? Sử là vậy. Thắng thua hay vàng đỏ chi vẫn là lịch sử. Và như thế mới là sử. Vì thế, tôi đếch ngại điều này. Mỗi người một chọn lựa. Và tôi tôn trọng họ. Muốn người ta tôn trọng mình thì mình cũng phải biết tôn trọng họ. Với tôi, đỏ vàng – vàng đỏ chi cũng là sử Việt. Rồi cũng phải đến lúc nhìn lại một cách công tâm về từng thời giá trị của tất cả các loại cờ quạt, cho dù vàng hay đỏ. Dù sao, đó cũng là một thể chế thực tồn tại mấy chục năm trên nước Việt. Là thực tế một thời của nửa phần nước Việt đấy thôi!

  Còn chữ “giải phóng”, có lẽ nhiều người đụng, riêng tôi khó. Hôm ở DC, nhiều người đã ngạc nhiên khi thấy tôi viết câu này, sau cuộc gặp với ngài Dan Southerland, Phó tổng giám đốc chương trình Đài Á châu tự do (RFA):

  “… Ông là cựu phóng viên chiến trường Việt Nam. Một trong nhóm ký giả ngoại quốc cuối cùng còn ở lại, chứng kiến sự kiện Sài Gòn 30/4/1975”.

  Tôi không dùng chữ “giải phóng”, cũng không dùng cách gọi “giờ phút cuối cùng của chính quyền Sài Gòn”. Tôi viết, đó là “sự kiện Sài Gòn 30/4/1975”. Bởi thắng thua gì, đỏ vàng chi cũng là lịch sử. Đó là sự kiện lịch sử chung của cả hai phía, của người Việt. Lịch sử, đâu phải riêng của phe nào.

  Với Việt Tân. Thật tình suốt 36 ngày ở Mỹ, không thấy một “đồng chí” Việt Tân nào chào hỏi, mời hẹn gì. Tiếc là không thấy, nếu có cớ sao lại phải chối từ? Ai ngại, với tôi không! Cứ cho là họ khác ta, thậm chí chống ta, sao không một lần ngồi xuống cùng họ, nghe họ nói gì, họ nghĩ sao?

  Sinh thời, ông Thanh (Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng – có lần thổ lộ với tôi rằng: Mình mà có quyền, sẽ mời hết tất tật các tổ nhóm chống đối, phản động chi đó ở hải ngoại. Chừng mươi hoặc vài mươi nhóm chứ mấy. Mời hết về, ngồi… nhậu với nhau đàng hoàng, nghe xem họ phản đối cái gì, chống cái chi? Làm được chứ, tại sao không?

  Cũng như cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt: Có hàng trăm con đường yêu nước khác nhau. Tổ quốc Việt Nam đâu phải của riêng đảng Cộng sản, hay một phe phái, tôn giáo nào…

  Vậy thì hà cớ gì cứ Việt Cộng – Việt Tân gây thù chuốc oán?

  Đúng ra, tôi suýt gặp Việt Tân một lần. Hôm ở DC, lên xe chạy một đoạn rồi mới nghe cô lái xe bảo “anh Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư Việt Tân điện, nói định chào anh Nhất một tiếng mà anh đi nhanh quá”. Thì ra, tôi và Tổng Bí thư Việt Tân suýt gặp nhau. Cũng hơi… tiếc! Cho dù cũng chưa hề gặp, chưa biết Lý Thái Hùng là ai.

  Thực ra, giữa phố Bolsa ấy, tôi cũng chả biết ai là Việt Tân, ai Việt Cộng? Nghe nói bên ấy, Việt Cộng cũng đầy!

  Mà biết để làm gì nhỉ? Bởi với tôi, Cộng cũng như Tân. Hơn nửa thế kỷ sống cùng Cộng sản. Bố tôi là Cộng sản. Nhưng tôi có Cộng sản đâu. Không Việt Cộng, cũng chẳng Việt Tân. Vì thế, tôi ngồi được tất. Cộng – Tân gì, nhậu tốt cả.

  Bolsa, với tôi, là đến với người Việt.

  Giản đơn vậy. Và cũng nhẹ nhõm vậy thôi. Chẳng ai dại chi, khoác trên mình cái áo váy đỏ lòm như nhà cậu Hùng Cửu Long kia đòi “hoà hợp hoá giải” giữa phố Bolsa. Có lẽ, sau sự kiện này, ngoài 3 điều tránh như trên, sẽ phải thêm một điều tránh thứ tư nữa: tránh mặc áo (váy) màu đỏ sao vàng tới phố Bolsa. “Ka ka ka” (nhại lời cậu Hùng Cửu Long tưng tửng), nhưng chớ “hoà hợp hoà giải” kiểu ai – nớp – du ku ku thế mà ăn đòn khổ thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CS VN là Đảng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt nam - Sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý đoa không bao giờ thay đôi nghe chưa lũ chó hoang Việt Tânlúc 18:51 27 tháng 11, 2016

   .

   Xóa
  2. Tôi đồng ý là Đảng CSVN là duy nhất , nhưng trong Đảng lại có Đảng thân Tàu , Đảng thân Mỹ , Đảng thân Nga , vânvân Đó là chưa kể nội bộ Đảng cũng chia năm xẻ bảy với các nhóm lợi ích và tham nhũng , nên về thực chất thì Đảng cũng xem như ' tự diễn biến ' để đa đảng , đa nguyên từ bên trong rồi. Tôi đồng ý Đảng là lãnh đạo duy nhất nhưng VN cần phải đa đảng , đa nguyên , chấp nhận cho Việt Tân công khai hoạt động để tránh tự sụp đổ . Việt Tân đang rất được lòng dân , đó là sự thật khó chấp nhận .

   Xóa
 14. Địt con mẹ thằng có nick Nặc danh 10:26 Ngày 26 tháng 11 năm 2016 bởi vì nói với mày cũng bằng thừa vì ba má tổ tiên mày ăn cứt ăn máu lồn nhiều quá nên đẻ ra giống súc sinh như mày - tao đang sống ở Hải ngoại nhưng tao hiểu hơn mày Ko có ĐCS VN thì cả đất nước này chìm đắm trong cảnh lầm than cơ cưc - mày đừng ăn cứt nhiều mà thả ra giọng chống phá chế độ - thế hệ cụ kị, ông bà cha ông nhà mày sủa mấy chục năm trời rồi con chó ạ đất nước này, chế độ này mãi mãi trường tồn nghe chưa con chó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc trẻ trâu 14:31 bị bác Nặc 10:26 nói trúng tim đen nên rất tức tối. Theo như Nặc trẻ trâu thì "Ko có Đoảng thì cả nước này chìm đắm trong cảnh lầm than cơ cực"? Ô lá la, thế Nặc trẻ trâu có biết Đoảng đi đến đâu thì dân bỏ chạy như thấy cùi hủi đến đấy không. Năm 1954 đình chiến theo Hiệp Dịnh Giơ-ne-vơ đồng bào miền Bắc đã ùn ùn chạy trốn Việt Cộng để vào Nam theo cụ Diệm. Cộng Sản thấy thế hoảng sợ vội tìm đủ mọi cách dụ dỗ, dọa nạt, ngăn cản mà đồng bào miền Bắc vẫn bất chấp chạy trốn như nước lũ. Cộng Sản cho người chặn đầu thôn thì đồng bào đi theo ngả cuối thôn. Cộng Sản chặn ban ngày thì đồng bào chạy trốn vào ban đêm. Cụ Diệm cho tàu xe đến giúp bà con đi chuyển chạy trốn Việt Cộng nhiều không xuể. Nặc trẻ trâu có biết không? Năm 1975, Việt Cộng đánh cướp miền Nam Cờ vàng lại khiến đồng bào hoảng hốt trốn chạy Việt Cộng tạo thành một làn sóng tị nạn Thuyền Nhân chấn động lương tâm thế giới đấy. Nặc trẻ trâu có biết không? Nếu Việt Cộng tốt dẹp thì sao nhân dân Việt Nam lại phải trốn chạy Việt Cộng? Tại sao Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Bùi Tín, Trịnh Xuân Thanh,... phải bỏ chạy trốn Việt Cộng? Và tại sao Nặc trẻ trâu cũng bỏ chạy Việt Cộng ra Hải ngoại làm cu li?hehe..... Bản thân Nặc trẻ trâu cũng bỏ nước ra đi tìm bơ thừa sữa cặn mà còn bày đặt lên mặt sủa vống lên nhặng xị, buốn cười nhở? Nặc trẻ trâu nên biết chú Thép non Phan Hải Phú và chú Nô bưng bô già 80 tuổi cũng không giáo điều nhồi sọ như Nặc trẻ trâu đâu nhá. Về đọc lại lịch sử Nội chiến VN, tìm đọc tác phẩm Bên Thắng Cuộc của nhà báo Huy Đức, tác phẩm Đèn Cù của Trần Đĩnh để thông não đi rồi hãy mở miệng nhá. Nặc trẻ trâu tức tối sủa bậy cắn càn như chú Nô bưng bô ít học và chú Thép non giáo điều thì được chứ chưa đủ tư cách viết còm đâu, còn phải học thêm nhiều đấy.

   Xóa
 15. Nhàm chàn với tiếng sủa của lũ Việt tân .Mẹ cha chúng nó ăn phải cứt hay sao mà mê muội đến bây jo

  Trả lờiXóa
 16. Kêu gào hoà giải hoà hợp dân tộc gì mà toàn với giọng điệu hằn học, nói xấu, xuyên tạc thì sao hoà giải hoà hợp được .

  Thật không hơn gì cướp ngày.

  Trả lờiXóa
 17. Đọc lại lịch sử Đảng:

  Trong đêm mùng 8 rạng ngày 9 tháng 12 năm 1928 xảy ra một vụ giết người quá tàn bạo và dã man tại căn nhà số 5 đường Barbier, mà hung thủ là những người trong Phân bộ Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội ở Nam kỳ. Nạn nhơn là Lê văn Phát, bí danh là Mỹ, Lang, bị đồng chí kết án tử hình vì tội phản bội theo điều lệ của đảng “Lê văn Phát ve vãn người chị em của chúng ta là Thị Nhứt”. Đó là tội phản bội. Và tội phản bội, theo điều lệ đảng, được các đồng chí của Phát giải thích: “Phát không gạt bỏ tình riêng để toàn tâm, toàn ý phục vụ cách mạng”. Ba đồng chí trẻ tuổi hơn hết trong tổ chức của Phát (23, 24 và 26 tuổi) thi hành bản án đã được Tòa án Cách mạng phán quyết.

  Tôn Đức Thắng, 40 tuổi, chủ trì Tòa án vì ông là Chủ tịch Kỳ bộ Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội. Tôn Đức Thắng, năm 1969 kế nghiệp Hồ Chí Minh làm Chủ tịch nước, liên can vụ án mạng bị 20 năm tù khổ sai. Can phạm kế là Phạm văn Đồng, sau này làm Thủ tướng ở Hà Nội suốt 30 năm, lãnh 10 năm cấm cố vì tội “đồng ý bản án tử hình”. Còn những người khác trong đó có những tên quen thuộc vì sau này hoặc làm Ủy viên TW đảng cộng sản Hà Nội và nhơn viên Chánh phủ hoặc lãnh đạo kháng chiến năm 1945 như Trần Huy Liệu, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Nguyễn,… Riêng 4 tên ra tay giết Lê văn Phát là Trần Trương, Ngô Thiêm, Nguyễn Văn Thinh và Cô Nguyễn Trung Nguyệt. Chỉ có Trần Trương, Ngô Thiêm và Nguyễn Văn Thinh bị án tử hình về tội giết Lê Văn Phát. Những tội nhơn khác, sau khi lãnh án tù, bị đưa ra Côn Đảo. Cô Nguyễn Trung Nguyệt bị giam ở Chí Hòa vì nữ tù nhơn được miễn bị đày ra Côn Đảo.

  Sau này, Phạm văn Đồng, một hôm nhân nhắc lại những ngày tù tội dưới chế độ thực dân Pháp, có nói “Nếu tụi Pháp mà đối xử với anh em Cách mạng như chế độ tù tội của ta thì chúng ta chắc chẳng còn mấy người được sống sót mà đưa Cách mạng tới thành công ngày nay“.

  Lê Văn Phát bị các đồng chí hành quyết, thi thể còn bị đốt, cắt, phá hủy để không thể nhận diện được, đem bỏ ra sau nhà số 5 đường Barbier.

  Bản án thi hành xong, Ngô Thiêm đi qua Quảng Châu đem theo đầy đủ biên bản và phán quyết của Tòa án Cách mạng để báo cáo với Tổng bộ Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội. Sau vụ án giết Lê Văn Phát, Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội ở Nam Kỳ bị Tây phá vỡ nên phải dẹp bỏ luôn. Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời.

  Ngay từ thời tiền thân của Đảng Cộng sản, những nguời sau đó trở thành cộng sản, đều lập thành tích bằng giết người, khủng bố để nhờ đó mà vào Trung ương đảng bằng cửa chính.

  --------------------
  Đảng ác quá, ác quá, giết đốt xác cả đồng chí của mình. Quá man rợ. Chỉ giỏi hèn với giặc, ác với dân.

  Trả lờiXóa
 18. Vì tương lai dân tộc, chế độ Cộng Sản Hà Nội nên tự giải thế?

  Trần Phong Vũ

  Cho dẫu trên thực tế cái gọi là chủ nghĩa Mác-xít/Lê-nin-nít đã biến dạng thành một thứ chủ nghĩa tư bản hoang dã trên quê hương ta, nhưng tập đoàn Ba Đình vẫn tiếp tục dương cao khẩu hiệu kiên trì trung thành với tư tưởng Hồ/Mao, vẫn quyết tâm xử dụng lực lượng vũ trang trong quân đội, cảnh sát, an ninh vào việc bảo vệ đảng và hệ thống cầm quyền, tiếp tục đàn áp, khủng bố những người yêu nước, thay vì chiến đấu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và an sinh cho nhân dân.

  Nói cách khác, họ vẫn duy trì một chế độ độc tài, chuyên chính sắt máu, coi nhân dân như cỏ rác, coi chuyện nước non nằm trong bàn tay vo tròn, bóp méo của đảng. Trong điều kiện như thế làm sao dân tộc, đất nước có thể tiến bước theo đà phát triển chung của các quốc gia ngay tại vùng Đông Nam Á Châu, nói chi đến thế giới văn minh!

  Điều tác giả trông đợi là giới lãnh đạo trong nước nhận ra tình trạng trì trệ, lạc hậu của đất nước đưới sự thống trị của họ, can đảm vứt bỏ thứ chủ nghĩa lạc hậu, không tưởng cộng sản để mở đường cho giới trí thức tham gia vào những công trình nghiên cứu sâu rộng, minh bạch để tìm hiểu căn nguyện sự tiến bộ của các quốc gia trong vùng như Nhật Bản, Nam Dương, Tân Gia Ba, Hàn Quốc… Nhưng đáng tiếc là tất cả đều bị cho rơi vào khoảng không. Đấy là bi kịch Việt Nam hôm nay.

  Điều đáng buồn hơn hết là do chủ trương ngu dân của tập đoàn lãnh đạo, rất nhiều người Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước đã có những đánh giá sai lệnh về mức phát triển của Việt Nam. Vì thiếu kiến thức và cũng vì ảnh hưởng guồng máy tuyên truyền, bóp méo sự thật của truyền thông nhà nước, một số không nhỏ chỉ căn cứ vào một vài công trình vật chất như các building, hệ thống cầu đường, các thương xá, các khu du lịch để đánh giá sự phát triển tại Việt Nam. Chuyện gần nhất tuồng như người ta cũng không nhìn thấy để nêu câu hỏi là những công trình tạm coi là lớn lao ấy do đâu mà có? Mức độ bền vững của những kiến trúc này ra sao? Nó được thực hiện từ tài nguyên, vốn liếng, kỹ thuật của người Việt Nam hay chỉ là những công trình vay mượn của nước ngoài? Và nếu đến từ nước ngoài thì một hệ lụy khác lại xảy ra là đất nước sẽ gánh thêm nợ nần để chồng chất lên đầu lên cổ các thế hệ mai sau phải trang trải?

  Xa hơn, vì kiến thức hạn hẹp, và cũng vì chỉ quanh quẩn nơi xó nhà, trước năm 1975 cũng như gần đây chưa có dịp du lịch qua các quốc gia Thái Lan, Tân Gia Ba, Đài Loan, Hàn Quốc. Do đó họ không có điều kiện để so sánh mức phát triển của Việt Nam Cộng Hòa trước khi bị cộng sản miền bắc thôn tính so với những quốc gia này cùng thời gian. Trong khi ấy họ cũng không hề có một ý niệm nào về mức phát triển của Việt Nam thống nhất bắc nam sau 75 dưới thời cộng sản thống trị nếu so với Thái, Tân Gia Ba, Đài Loan hay Hàn Quốc.

  Việt Nam là một quốc gia có dân số đứng hàng thứ 13 trên thế giới, lại là một đất nước giầu tài nguyên thiên nhiên sát cạnh Thái Bình Dương, và với một dân tộc cần cù nhiều sáng kiến, chịu học hỏi. Như thế, theo cách nhìn của GS Trần Đình Thọ, đất nước, dân tộc ta có rất nhiều tiềm năng và triển vọng tiến rất xa không thua kém bất cứ quốc gia nào trong vùng nếu không còn chế độ cộng sản.

  Trong điều kiện ấy, nếu Hà Nội vẫn ngoan cố ngồi lỳ, không chịu tự giải thể trả lại quyền điều hành đất nước cho nhân dân, thì chỉ còn một phương cách duy nhất lả toàn dân phải nhất tề đứng dậy, quyết liệt đấu tranh lật đổ tập đoàn cộng sản, khai mở một lộ trình tự do, khoáng đãng hơn cho Việt tộc đi vào một vận hội mới.

  Ngày Lễ Tạ Ơn 2016

  ____

  [1] Trong tác phẩm Chính Đề Việt Nam được ông Ngô Đình Nhu thai nghén trong nhiều năm cho đến ngày bị nhóm phản tướng đảo chính sát hại, tác giả luôn chủ trương Việt Nam phải Tây Phương Hóa triệt để, coi đấy như con đường duy nhất để phát triển đất nước và dân tộc. Tác giả cũng đoan quyết ngày nào chế độ Cộng Hòa miền Nam còn đứng vững, tham vọng xâm chiếm nước ta của Bắc Kinh sẽ không bao giờ thực hiện được. Trái lại, nếu miền Nam bị mất thì kết quả bi thảm này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn người dâm chủ hô hào hoà giải dân tộc nhưng lại thực sự sợ hải hoà giải dân tộc.Đơn giản vì điều đó nếu được thực hiện thì chúng hết đất sống. Bởi vậy chúng luôn tìm mọi cách để chống lại .

  Một bàn tay không thể che nổi mặt trời . Hy vọng của chúng chỉ là thất vọng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại gọi là hy vọng chúng chắc chắn sẽ bị tiêu diệt

   Xóa
 20. Cực lực phê bình các bạn chủ trang bỏ bê công việc! Nếu các bạn không có thời gian để quản lý blog thì cũng nên ra thông báo chính thức ĐÓNG LỐC chứ đừng để bọn phản động cờ vàng lợi dụng, xả rác, tuyên truyền chống chế độ mà không được dọn rác thường xuyên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương20:13 Ngày 27 tháng 11 năm 2016

   Kêu gào hoà giải hoà hợp dân tộc gì mà toàn với giọng điệu hằn học, nói xấu, xuyên tạc thì sao hoà giải hoà hợp được .

   Xóa
 21. Hãy xem xét blog . Tiên lãng thực chất là đang tạo điều kiện cho bọn phản động phá hoại tổ quốc- bỏ bê công việc ko có bài đăng thì cũng vào mà dọn nhà đi chứlúc 07:44 30 tháng 11, 2016

  .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh00:35 Ngày 28 tháng 11 năm 2016

   [1] Trong tác phẩm Chính Đề Việt Nam được ông Ngô Đình Nhu thai nghén trong nhiều năm cho đến ngày bị nhóm phản tướng đảo chính sát hại, tác giả luôn chủ trương Việt Nam phải Tây Phương Hóa triệt để, coi đấy như con đường duy nhất để phát triển đất nước và dân tộc. Tác giả cũng đoan quyết ngày nào chế độ Cộng Hòa miền Nam còn đứng vững, tham vọng xâm chiếm nước ta của Bắc Kinh sẽ không bao giờ thực hiện được. Trái lại, nếu miền Nam bị mất thì kết quả bi thảm này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

   Xóa
  2. Nặc danh08:08 Ngày 01 tháng 12 năm 2016
   Bản thân vnch bán nền kinh tế cho bọn hoa kiều chiếm lĩnh Chợ Lớn mà cũng to mồm chống tàu, 1974 chỉ có cái lệnh xuất kích thả boom bọn tàu với mấy con tàu rách nát cũng không chịu làm khiến lính vong mạng vô ích đảo mất không biết bao giờ lấy lại được, nhục không bao giờ rửa hết.

   Xóa
 22. Bọn chủ trang đã trở cờ chạy theo bơ thừa sữa cặn của bọn đế quốc sài lang rồi! Bọn nó gặm bo bo mãi đâm ngán ,nay đã tự diễn biến ,tự chuyển hóa. Đồ phản bội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bo bo là cái gì hở ông cặc - Tôi sinh năm 1980 tới giờ đi hết bắc hết nam mà ko biết bo bo là gì?

   Xóa
  2. xin lỗi gõ si ông nặc

   Xóa
 23. Con gái Đặng Tiểu Bìnhlúc 18:03 1 tháng 12, 2016

  "Đồng tiền liền khúc ruột". Ông Huỳnh Trọng Đô, ông Nguyễn Tấn Xuân không nhận được tiền. Không nhận được thì lấy đâu mà chi cho Hoàng Ngân Thương, Bùi Ngọc Trâm Anh, và, có thể, cho một số còm sĩ chuyên nghiệp, hò hét bảo vệ chế độ. Đã thế thì, nhà, hiên nhà, dù có đứa đái, đứa ị, ai đau lòng, mặc. Tiền. Không tiền, khúc ruột chưa liền.
  Duy nhất, một cái còm CCB. Và CCB, cũng đã sai lầm khi từng a dua với lũ "đầu tiên-tiền đâu".

  Trả lờiXóa
 24. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:26 2 tháng 12, 2016

  Nick "Con gái Đặng Tiểu Bình" chắc là của ông XYZ- Nặc Nô. Ông này bản lĩnh chính trị chao đảo chứ không như ông Người Đất Thép đáng kính. Bị các còm sĩ đứng đắn, nghiêm túc ở G.TL ném đá nên cay cú, phá đám.

  Theo dõi G.TL ngay từ những ngày đầu thành lập, tôi biết rất rõ các bạn gái trẻ chủ trang - những Cựu nữ sinh trường Luật với bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ uyên thâm trong rất nhiều lĩnh vực. Cuộc sống luôn chuyển động, các thành viên Nhóm Biên tập G.TL cũng có thể vì thay đổi công tác, vì phát sinh những chuyện bận bịu riêng tư trong gia đình nên có thể không thể tiếp tục tham gia Nhóm Biên tập, G.TL có thể cần bổ sung thành viên mới nhưng chưa kịp ...
  Tuy vậy, tôi rất tin tưởng tập thể Nhóm sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức để G.TL tiếp tục hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích mà các bạn đã vạch ra ban đầu là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.

  Còn các vị trong Ban Cố vấn như bác Nguyễn Tấn Xuân, Huỳnh Trọng Đô, Công Nông đối thoại, Nguyễn Thành Phúc... chỉ hỗ trợ cho các bạn chủ trang những năm đầu thành lập. Bây giờ, khi các bạn chủ trang đã trưởng thành thì đương nhiên các vị Cố vấn ít xuất hiện cũng là điều dễ hiểu. Đâu có phải vì chuyện tiền nong gì đó như ông XYZ- Nặc nô nghĩ thiển cận? Riêng chuyện tiền nong, nhiều người biết G.TL thuộc Thành ủy Hà Nội thì tiền bạc đâu có thiếu?

  Trả lờiXóa
 25. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:50 2 tháng 12, 2016

  Có chuyện gì không bình thường các bạn trẻ G TL mới như thế này, các bạn đọc chân chính hãy kiên nhẫn chờ xem sao.

  Nếu G TL hoạt động bình thường thì mấy ngày nay chắc có bài chia buồn cựu Chủ tịch Fidel Castro qua đời rồi! Tôi giới thiệu các bạn vào Blog Hoàng Hữu Phước đọc bài "Bậc Vĩ Nhân Đã Đấm Vào Mặt Hoa Kỳ Ngay Tại Liên Hợp Quốc". Bài này Hoàng Hữu Phước cung cấp cho bạn đọc nhiều tư liệu quý, đọc rất bổ ích, cho thấy Fidel Castro cũng là bậc tiên tri như Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Bạn nào tải bài này về đây cho mọi người đọc càng hay!

  Từ Bài này chúng ta có dữ liệu để viết bài: "Hai Bậc Thiên Tài Cộng Sản ở Đông và Tây Bán Cầu" đây các bạn.

  Trả lờiXóa
 26. NGƯỜI THỦ ĐÔlúc 16:05 2 tháng 12, 2016

  Chào Bác Người Đất Thép!
  Đả lâu không thấy Bác gửi Còm vào G TL, cứ nghĩ Bác bận việc, nay được nghe Bác giới thiệu bài về Fidel ở Blog HHP cháu vào đọc ngay.
  Kính chúc Bác nhiều sức khỏe ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn cháu NGƯỜI THỦ ĐÔ.Bác thỉnh thoảng mới vào TL thôi. Bác cũng hay bận việc giúp các Hội văn hóa của Hàn Quốc tìm hiểu vê cuộc Cách mạng thần thánh của nước ta đánh bại bọn đế quốc sài lang thực dân Pháp và đế quốc Mỹ dã man . Bác cũng thường được mời nói chuyện vể Hồ Chủ Tịch kính yêu.Bác có xuất bản mấy bộ sách biên khảo về Người nếu cháu thích đọc thì bác rất vui lòng gởi tặng cháu. Bác xem cháu cũng như con cháu của bác.Bác cũng chúc cháu nhiều sức khỏe nhé !

   Xóa
 27. Cụ Thép đã đọc bài thơ trên kia Nặc danh tặng Cụ đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm tạ Miền Nam phá màn u tối
   Để tôi được nhìn ánh sáng văn minh
   Biết được nhân quyền, tự do, dân chủ
   Mà đảng từ lâu bưng bít dân mình.

   Cảm tạ Miền Nam soi đường chỉ lối
   Đưa tôi trở về tổ quốc thiêng liêng
   Của Hùng Vương, quốc tổ giống Rồng Tiên
   Chớ không phải Các Mác và Lê Nin ngoại tộc.

   Cảm tạ Miền Nam một thời làm chiến sĩ
   Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
   Hải chiến Hoàng Sa ghi dấu muôn đời,
   Quân dân miền Nam xả thân vì nước.

   Nói sao hết công ơn người lớp trước,
   Chí sĩ họ Ngô dựng nước Cờ vàng,
   Con cháu Hồng Bàng tiến bước vẻ vang,
   Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!

   TB : riêng tặng bài thơ này cho anh Thép Già Phan Hải Phú , tôi biết anh vẫn thường xuyên núp lùm đọc G.TL và còm dưới nhiều tên khác . Anh Thép có thời gian dài được nuôi dưỡng ở miền Nam dưới chế độ VNCH nên tôi nghĩ Anh cũng đồng tình với lời thơ trên , Anh nhỉ ? Chúc Anh khỏe !

   Xóa
 28. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:27 2 tháng 12, 2016

  @ Nặc danh 16:09 Ngày 02 tháng 12 năm 2016.
  Tôi không quan tâm lời của kẻ tôi cho là xấu của mấy còm Nặc danh ở trên kia, bạn Nặc danh 16:09 à. Nói chuyện với người thích hợp, bỏ ngoài tai những lời người tôi không thích.

  Có câu nói hay xin chép cho các bạn đây:
  1. "Chó sủa cả đời không thành người - Người nói vài câu bỗng thành chó". (Câu này tôi không rõ tác gỉa).

  2. "Có hai loại tự do: tự do giả tạo, nơi một người được làm điều anh ta thích làm; và tự do đích thực, nơi một người được làm điều anh ta nên làm" (Charles Kingsley).
  Câu này chắc sẽ có lắm người bình luận và "bình loạn" đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là GIÀ THÉP đã tự nhận mình chính là Phan Hải Phú núp bóng Đảng viên 50 tuổi Đảng (CSVN) bằng comment trên đây nhé.Công nhận đánh giá của bạn Nặc 16:02 Ngày 02-12-2016 là chuẩn xác .Chuyện núp danh DLV hay CS để chửi bới thóa mạ người khác trên mạng chính là hành vi nguy hiểm nhất phá hoại chính sách nỗ lực hòa hợp hòa giải đại đoàn kết toàn dân tộc của Chính phủ CHXHCN VN hiện nay .

   Xóa
  2. Chó hoang văn lâm câm mồm

   Xóa
  3. Phê bình anh Văn Lâm nhé.Thực ra, tuy trên mạng ảo nhưng ông Thép đã chơi bài ngửa, trần trụi gần hết về nhân thân của mình. Ông ấy hơn 50 tuổi Đảng. Ông ấy chưa bao giờ chửi bới, thóa mạ ai. Ông ấy không khùng điên đi làm thằng DLV suốt ngày cạc cạc, ộp ộp kiếm cơm bỏ mồm. Ông ấy không núp bóng, núp lùm. Văn Lâm nên ăn nói cẩn thận để lời nói của mình khỏi bị xếp xó, mất giá trị với những người tử tế.

   Xóa
  4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:16:27 Ngày 02 tháng 12 năm 2016

   Có câu nói hay xin chép cho các bạn đây:
   1. "Chó sủa cả đời không thành người - Người nói vài câu bỗng thành chó". (Câu này tôi không rõ tác gỉa).

   +++++++++++++++++++++
   văn lâm22:37 Ngày 02 tháng 12 năm 2016

   "Vậy là GIÀ THÉP đã tự nhận mình chính là Phan Hải Phú núp bóng Đảng viên 50 tuổi Đảng (CSVN) bằng comment trên đây nhé."

   Chó và người có điểm giống nhau cùng là động vật tứ chi. Kết hợp với nhận xét của bác văn lâm thì tôi xếp chú Thép thuộc loại 50/50, tức nửa này nửa kia. Có oan không chú Thép?

   Xóa
 29. GTL tuy có công chống rận chủ, bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Nhưng gần đây, do cầm đèn chạy trước ô tô qua việc thể hiện lập trường chống TPP cùng với thái độ ủng hộ ông Trump nên phải tạm thời tập trung chỉnh đốn. Mọi người cứ yên tâm, kiên nhẫn đợi ít lâu nhé.

  Trả lờiXóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 11:02 3 tháng 12, 2016

  @ Chú Văn lâm,
  Tôi định không nói nữa, nhưng chú chọc tôi phải gửi còm này cho chú.
  Nặc nào đó tặng bài thơ trên kia cho anh Thép, còn nói là tôi được miền Nam nuôi dưỡng là tầm bậy. Bởi vậy tôi ko thèm đọc nội dung và ko trả lời. Chú từng đọc còm của tôi biết tôi ko thích nói chuyện với người chỉ dùng Nick Nặc danh mà.
  Tôi nói cho chú mấy điều:
  1. Miền Nam ko phải của VNCH nha chú, nhân dân miền Nam có hàng chục triệu ko ủng hộ VNCH trong đó có tôi, bao nhiêu người chống lại chế độ VNCH có tôi trong đó. Chỉ có dốt hoặc cố tình nói điêu mới ôm tất cả ai ở miền Nanm đều là chịu ơn VNCH, kiểu ngụy tạo trơ trẽn lắm.

  2. Đối với Văn lâm: lần này tôi nói cho chú biết, chú đừng có hỗn láo với người lớn tuổi như tôi nữa. Chú ko bằng học trò của tôi, học trò tôi có người là TS, nhiều người cán bộ có tầm cỡ chứ ko phải lom com như chú đâu. Chú cũng chưa bằng con tôi đâu. Con tôi giỏi và vững vàng hơn chú nhiều, chú mượn ngựa theo con tôi ko kịp đâu.
  Tôi núp lùm hay tên Nặc viết bài thơ tầm bậy đó núp lùm? Chuyện rõ như ban ngày vậy mà chú còn ko nhận thấy thì phải gọi chú là người mù có được ko hả chú Văn lâm? Tên Nặc ấy nói tên ông Thép là Phan Hải Phú là do anh ta tự nêu, tùy anh ta nói đúng sai mặc kệ, tôi chỉ trả lời người hỏi cụ Thép kia.

  Văn lâm cần phải chỉnh sửa lại lối nói viết của chú đi đừng có giữ giọng điệu vô lễ nữa để lời nói của chú còn có người nghe, nếu vẫn giữ cách nói vô lễ thì đừng nên gửi còm nữa vì chả ai nghe chú đâu, và sẽ có người chửi chú đấy, chú hiểu chứ?

  3. Tôi gửi còm này cho chú là lần cuối cùng, tôi ko cần mất thì giờ vô ích với chú và những kẻ tôi không ưa.
  Thôi nhé, chào chú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói với con cho văn lâm phí lời - chỉ có đập bẹp mồm nhét cứt vào mồm

   Xóa
  2. Tôi cũng trọng bác Thép nên mới góp ý với những sai trái của bác.Bác nên có tinh thần cầu thị tiếp thu chứ cố chống chế chày cối chỉ làm giảm tư cách thôi.Bác ở miền Nam thì nói gì đi nữa bác Thép cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù bác có chống hay không.Những người như bác được dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,nói bác đừng giận nhé.Bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả bác?Chẳng hạn,dân bây giờ bị VT lợi dụng,kích động chống đối Trung Quốc bất chấp đúng sai,bất tri lý mà quên rằng Trung Quốc đã từng hy sinh xương máu tận tình giúp VN giành thắng lợi chống Pháp và Mỹ giành độc lập.Bác Thép cũng u mê,ngu ngơ như các bạn dân chủ cuội điên cuồng chống TQ vậy đó.Một kiểu ăn cháo đá bác.Uống nước quên nguồn trái với lời Cụ Hồ từng rằng dạy,nhắc nhở mà bác Thép thuộc nằm lòng?Một người có chút hiểu biết như bác Thép mà vẫn còn thù hận VNCH thì biết bao giờ chủ trướng Hòa giải dân tộc của Đảng và CP mới hoàn thành được?

   Xóa
  3. NGƯỜI ĐẤT THÉP:11:02 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   Con tôi giỏi và vững vàng hơn chú nhiều, chú mượn ngựa theo con tôi ko kịp đâu.
   --------------------
   Hốhốố....... Mèo khen mèo dài đuôi.Quá lố lăng , nham nhở.

   Xóa
 31. Lâu ngày mới thấy anh Gài Thép trở lại. Biết anh khỏe tôi mừng. Sâm Hàn rất bổ dưỡng nhưng anh không nên dùng nhiều để tránh cao máu. Tôi không thích nói nhiều nhưng thấy anh vẫn còn cố chấp, giáo điều. Ta bây giờ chơi cả với bọn Mỹ thế mà anh vẫn còn ghim hận VNCH thì có quá đáng không. Nếu về phía cá nhân do anh bị tù tội, đánh đập đến nỗi thương tật thì anh ôm hận là đúng. Nhưng đứng trên phương diện tổng thể vì lợi ích hòa hợp, hòa giải để đoàn kết dân tộc tạo sức mạnh mà anh vẫn đem quan điểm cá nhân ra để hành xử thì sai bét nhè rồi anh Thép ạ. Hòa giải để đoàn kết dân tộc là mục tiêu tối thượng anh ạ.

  ƯỚC VỌNG cho VIỆT NAM

  Anh Thép còn nhớ không?

  Nội-chiến-Việt-Nam: máu và nước mắt,
  Nam, Bắc phân tranh, chia cắt đôi đường.
  Hòa bình về ta đi giữa rừng cờ,
  Cờ phất phới nhưng lòng người trăm mối.

  Đất nước ta vẫn chìm trong tăm tối,
  Áp bức, bất công, đạo đức suy đồi,
  Bốn mốt năm giòng đời cứ mãi trôi,
  Cờ Đỏ, Vàng vẫn nước lửa chưa thôi.

  Tôi ước mong sao:

  Một sớm hừng đông Vàng-Đỏ mây trời,
  Ta ngất ngây đi giữa ngàn gió mới,
  Nước Việt Nam có Tự-Do, Dân-Chủ,
  Đất thanh bình Cờ Vàng in bóng xưa!
  -Phan hải Phú

  P.S. Tôi ít học nên xin mượn lời thơ của tác giả Phan Hải Phú riêng tặng anh Thép. Mong anh Thép cũng biết 'tự diễn biến' tư tưởng cố chấp, xơ cứng để theo kịp tiến hóa thời đại. Chúc Anh khỏe!

  Trả lờiXóa
 32. MẤT CHỨC VÌ….ÔNG FIDEL!

  FB Lê Nguyễn Hương Trà 2-12-2016

  Ngày 26.11, lãnh tụ cách mạng của Cuba ông Fidel Castro qua đời. Tối ngày 27, sau khi đi… nhậu về, anh Phùng Hiệu – Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã viết trên FB cá nhân vầy nha:

  “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

  Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời.”

  Ngày 29.11, tòa soạn đã bảo Phùng Hiệu xóa stt và cho hay, BTG Trung Ương đang làm căng. Đến sáng 1.12, trong buổi giao ban báo chí với Bộ 4T, Phùng Hiệu bị đưa ra giữa cuộc họp, và cho rằng đã có lời lẽ phỉ báng, châm biếm, thiếu nhạy cảm chính trị và sai về lập trường quan điểm với lãnh tụ Fidel trên facebook. Chủ tịch Hội Nhà Báo và Thứ trưởng Bộ 4T đã yêu cầu cơ quan chủ quản của Phùng Hiệu xử lý nghiêm về mọi mặt.

  Hôm nay 2.12, Phùng Hiệu đã nhận được quyết định cắt… cu (Quyền) Đại diện báo Nhà Báo & Công Luận ở Tp.HCM, đồng thời đình chỉ công tác và mất …chiến sĩ thi đua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này, thêm trước đó mấy ông "lãnh đạo" cấm các nhà báo không được đi hai hàng (trên báo chính thống thì nói thế này, về nhà lên mạng anh tẹc nét lại nói thế khác) làm tui nhớ hồi xưa có học bài "ông vua tai lừa". Chắc bác Thép còn nhớ.

   Xóa
  2. Bác Thép non lúc trước lỡ dại theo phò Đông La để cầu cứu 'uýnh' G TL. Giờ sang mượn váy bà Trà để núp bóng. Tôi khinh!

   Xóa
 33. Nguyễn Cao Kỳ , cố thủ tướng VNCH :

  " VIỆT CỘNG GỌI CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG CON RỐI, NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA MỸ.

  NHƯNG RỒI CHÍNH NHÂN DÂN MỸ CŨNG GỌI LÀ CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ, CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ LÃNH TỤ CHÂN CHÍNH CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM ".

  OBAMA, Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ;

  " KHÔNG MỘT QUỐC GIA NÀO CÓ THỂ ÁP ĐẶT Ý CHÍ LÊN VIỆT NAM VÀ SỐ PHẬN CỦA VIỆT NAM LÀ DO NGƯỜi VIỆT NAM QUYẾT ĐỊNH ".

  Donal Trump, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ:

  " CHÚNG TÔI SẼ DỪNG VIỆC TÌM CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHÚNG TÔI SẼ DỪNG VIỆC TÌM CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ".Thế thì bọn Việt Tân chỉ còn nước ăn cứt mà sống

   Xóa
  2. @ Nặc danh 21:45: bác hiểu sai và ngược ý Trump rồi. "Dừng việc lật đổ... chính phủ nước ngoài" nghĩa là từ nay Trump sẽ không chấp nhận sự phản đối của nhà nước Cộng Sản về sự tồn tại của Chính phủ lưu vong VNCH tại thủ đô tỵ nạn Việt Cộng ở Little Saigon Ca li foc ni a. Như thế mặc nhiên Trump ngầm bảo rằng Viêt Nam hiện đang có hai Chính phủ tồn tại song song với nhau môt ở trong nước và một ở Hải ngoại!!! Chết là ở chỗ đấy. Bác đọc còn chưa hiểu nghĩa mà bày đặt nói linh tinh cho sướng miệng.

   Xóa
  3. Viêt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều,
   Cả ba Việt ấy đều là anh em.(Hùng Cửu Long)

   Xóa
  4. Vờ Tờ, Vờ Cờ, Vờ Ka
   Cả ba Vờ ấy đều là anh em (Hùng Cờ Lờ)
   Ha ha ha ! Đờ Cờ Sờ Vờ Nờ Cu Vờ (ĐCSVN Quang Vinh) muôn năm

   Xóa
  5. Đờ Mờ Hờ Cờ Mờ
   Đờ Mờ Cờ Sờ
   Nói theo kiểu Thờ Tờ Nguyễn Xuân Phúc : Cờ Lờ Mờ Vờ, Cờ Lờ Vờ...
   Đố cô Lờ Lờ Hờ và các còm sĩ Gờ Tờ Lờ là gì đấy ?

   Xóa
 34. Nặc da23:40 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

  ....Đúng như Hùng Cửu Long suy nghĩ, Hòa giải Dân tộc phải bắt đầu từ Hòa giải với... người đã chết - phải tôn trọng sự yên nghỉ của các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa anh dũng. Đúng vậy, mọi lời xin lỗi ân hận sẽ là vô nghĩa mà hãy có hành động thực tế như Hùng C Long đã đề nghị: Hãy chỉnh trang tu bổ lại Nghĩa trang Quân đội VNCH. Sẽ là giả dối với những lời đầu môi chót lưỡi vì làm sao có thể Hòa giải Dân tộc được với Cộng đồng tị nạn Việt Cộng ở Hải ngoại khi mà chính quuyền ta vẫn còn một bộ phận mang nặng hận thù với người đã chết - các tử sĩ VNCH? Chúng ta có thể 'hòa giải' với Bob Kerry, Chủ tịch đại học Fulbright VN, nhưng vẫn mặc cảm hận thù giữa người Việt với nhau? Một lần nữa, vấn đề khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hãy bỏ thù hận và nuôi dưỡng lòng vị tha lại được đặt ra cho chủ trương Hòa giải Dân tộc giữa đồng bào trong nước và đồng bào tị nạn Việt Cộng vẫn còn nhiều việc có tính thực tiễn phải làm hơn chỉ nói suông.

  ==============================
  Ôbama cho rằng số phận VN phải do dân Việt quyết định là chính xác. Nhưng hiện thời chưa đoàn kết dẫn đến trong xây ngoài phá, nội bộ lủng củng đấu đá lẫn nhau thì làm thế nào 'quyết định'? Dứt khoát phải hòa giải dân tộc để đoàn kết trước đã. Ông Hưng18:37 Ngày 03 tháng 12 năm 2016 cho là VNCH là 'con rối', là 'bù nhìn' là đúng, nhưng để hòa giải dân tộc thì không còn phân biệt gì nữa, anh em Nam Bắc một nhà cả thôi. Hãy mở lòng vị tha như doanh nhân Lê Tiến Hùng để tiến hành từ việc đơn giản là Hòa giải với người đã mất: Hãy trùng tu lại Nghĩa trang VNCH để trả lại sự yên nghĩ cho các chiến sĩ VNCH vô danh. Nghĩa tử là nghĩa tận mà các bạn. Hãy bắt đầu từ việc dễ làm nhưng đúng đạo lý trước đã các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh22:53 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   Viêt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều,
   Cả ba Việt ấy đều là anh em.(Hùng Cửu Long)

   Xóa
 35. Ông cụ NGƯỜI ĐẤT THÉP ca ngợi ông Phi Den Cát-trô là người cộng sản vĩ đại là việc riêng của bác ấy tôi miễn bàn. Nhưng vì cụ Thép cố tình đặt ông Phi Đen so sánh ngang hàng với Bác Hồ thì tôi không đồng ý. Bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận. Còn cá nhân ông Phi Đen tuy là anh hùng dân tộc của Cu Ba nhưng không nên vơ đũa cả nắm, quàng xiên gán ghép ông ta ngang hàng với Hồ Chủ Tịch kính yêu. Nếu ông Phi Đen thật sự giỏi thì đã giúp Cu Ba giàu mạnh chứ không nghèo nàn như hiện thời. Các nhân ông Phi Đen, một nhà độc tài, không được giản dị như Bác Hồ, trái lại nghe nói ông ta có hàng chục dinh thự xa hoa với 10,000 (mười ngàn) cận vệ trên khắp cả nước. Bởi vậy, đề nghị cụ Thép phải tìm hiểu cẩn thận trước khi vội vàng tung hô và so sánh bữa bãi một cá nhân nào đó với Bác Hồ kính yêu. Cẩn thận không thừa, một lời nói sai có thể đưa cụ Thép trở thành con ch... như cụ đã biết. Vậy nên:

  Chán đời ông cụ Thép non,
  50 tuổi Đảng vẫn còn ngây thơ,
  Giáo điều, xơ cứng, ngu ngơ,
  Thế kỷ 21 vẫn thờ Mác, Lê?

  Lại còn ton hót Phi Đe(n),
  Nịnh không phải lúc, chúng chê: Thằng hề!
  Cụ mau ra khỏi cơn mê,
  Vứt Lê, vứt Mác, quay về với Dân.

  Trái dân là mấy thằng đần,
  Dân là phụ mẫu, song thân, Thép nờ!

  Cụ Thép nên tôn thờ Dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh14:05 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   ...Bác Thép sinh sống ở miền Nam thì nói gì đi nữa bác Thép cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù bác có chống hay không.Những người như bác Thép bị dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,sự thật là thế bác đừng giận nhé.Bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả bác?

   Xóa
 36. Lúc này toàn dân và kiều bào đang làm ăn sống tốt ở xứ ta và xứ người, không có vấn đề gì về hòa giải. Ta đã hòa giải với Mỹ từ 1995. Giữa người VN chỉ có hòa hợp dân tộc, ta đã có chính sách đại đoàn kết hòa hợp dân tộc từ thời tiền chiến và đẩy mạnh vào thời chống Pháp và chống Mỹ.

  Vấn đề 'hòa giải với VNCH' là do lũ phản quốc nặn ra để xuyên tạc lịch sử, chối bỏ cuộc xâm lăng của Mỹ và tránh né tội bán nước, tội thảm sát dân của ngụy trước 1975.

  Và lũ nịnh thần, quan tham muốn lợi dụng nó để 'lập công', 'lập thành tích', nhưng nhờ truyền thống cách mạng của dân tộc vẫn còn mạnh trong Đảng ta nên lũ quan mất dạy này đều bị cho ra rìa hết sau Đại hội. Cụ thể chúng là những ai thì cứ Gúc vòng vòng lượn trên FB sẽ thấy dân chửi vào mặt chúng như nào.

  Còn nỗi tủi hờn nhục nhã ghê tởm gọi là 'hải chiến Hoàng Sa' là 1 sự kiện bẩn thỉu của Mỹ ngụy cho không Hoàng Sa cho TQ.

  Vào mà đọc hàng chục sỹ quan cộng hòa thức tỉnh nói về vụ bán độ Hoàng Sa đây:

  http://thieulongtexas.blogspot.com/2014/01/vai-loi-ve-hai-chien-hoang-sa-1974-ky-4.html

  Người ta chỉ hòa hợp với những người đã thức tỉnh, còn chính quyền bù nhìn 'việt nam cộng hòa ' và ngụy quân là 1 nhóm Việt gian bán nước, là 1 tổ chức khủng bố bất hợp pháp theo góc nhìn ngày nay, chống lại chính quyền được dân bầu lên từ 1945-1946. Một bầy chó săn của Pháp và Mỹ sau này.

  Những kẻ nào lợi dụng 'hòa giải' để cào bằng lịch sử sẽ bị báo ứng, chúng sẽ gặp hậu quả tàn khốc và những tiếng sủa tru tréo vô giá trị của chúng trên mạng rồi cũng đâu vào đầy, chúng sẽ bị lịch sử nghiền nát như bao nhiêu nhóm ất ơ tâm thần khác trong lịch sử con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ 3 que lũ tàng dư, dư đảng ngụy quyền, ngụy nô của Tây và của Mỹ, lũ đu càng, bám càng trực thăng quân ngoại bang xâm lược. Ngày nay ai còn nhớ còn biết gì về đám này ngoài Việt Tân cố sức tuyên truyền để giữ lại chút cảm hứng thủ dâm, quay tay, thổi kèn lẫn nhau. Việt Tân tuyên truyền. Dư luận viên Việt Tân. Đa số thành phần này là đám ngụy con, ngụy nhóc bị gia đình ngụy nhồi sọ, tẩy não, đầu độc từ nhỏ. Gớm ghiếc.
   Lũ Việt Tân la liếm núp sau mạng ảo giả dạng từ người này đến người nọ.. Lũ tuyên truyền viên thuê của Việt Tân. Chúng la liếm khắp online tuyên truyền xuyên tạc lịch sử VN. Chúng là người hay chó? Chúng khốn nạn đến mức nào? Nam Kỳ lục tỉnh có truyền thống chống xâm lăng, đâu phải của Mỹ ngụy chúng nó.

   Xóa
  2. Cảm tạ Miền Nam một thời chiến sĩ
   Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
   Hải chiến Hoàng Sa ghi dấu muôn đời,
   Quân dân miền Nam xả thân vì nước.

   Nói sao hết công ơn người lớp trước,
   Chí sĩ họ Ngô dựng nước Cờ Vàng,
   Con cháu Hồng Bàng tiếp bước vẻ vang,
   Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!

   TB : riêng tặng bài thơ này cho anh Thép Già Phan Hải Phú , tôi biết anh vẫn thường xuyên núp lùm đọc G.TL và còm dưới nhiều tên khác . Anh Thép có thời gian dài được nuôi dưỡng ở miền Nam dưới chế độ VNCH nên tôi nghĩ Anh cũng đồng tình với lời thơ trên , Anh nhỉ ? Chúc Anh khỏe !

   Xóa
 37. Công dân lương thiện hòa giải với nhau. Còn chính quyền bù nhìn của Mỹ trước 75 đã là vấn đề quá khứ lịch sử. Theo truyền thống văn hóa thì nó là bán nước thì cần nhìn nhận đúng về nó. Quân đội đó không bằng 1 cục phân (cục cức) của anh giải phóng quân oánh giặc xâm lăng. Chính vì vậy ngày 30/4 chúng nó chạy như bầy chó dạy, chạy như ong vỡ tổ chỉ còn mỗi cái quần tà lỏn, vì chúng nó tham chiến chẳng có lý tưởng gì ráo mà chỉ vì miếng ăn, 'bơ thừa sữa cặn' của ngoại xâm. Không được xuyên tạc lịch sử tổ tiên và cha anh.

  Bọn ba que ngày nay, bọn biểu tình, bọn Việt Tân khủng bố, bọn xuyên tạc lịch sử là bọn phạm pháp, bất hợp pháp. Cần bỏ tù chúng nó hay trừng trị gì đó theo pháp luật. Công dân hợp pháp hòa giải với nhau. Công dân lương thiện hòa giải với nhau. Còn lũ tâm thần hoang tưởng đến giờ vẫn tránh né lịch sử thì cần được điều trị, cố tình tuyên truyền xuyên tạc để tái dựng thây ma thì cần bị trừng trị đích đáng về tội Tái Dựng Thây Ma, Lật Đổ Chế Độ, 'Diễn Tiến Hòa Bình', bạo loạn lật đổ, Gorbachev và Esin.

  Trả lờiXóa
 38. Chúng nó tuyên truyền ngược lại với lịch sử và các quan điểm truyền thống, chính thống, chúng nó đảo ngược lịch sử tuyên truyền những luận điệu khốn nạn vô ơn với cha anh, rồi chúng nó đào mả ngụy đào mộ dựng lên lại thây ma rồi trang điểm thoa son trát phấn vào mặt thây ma rồi gọi đó là "Hòa giải". Bệnh hoạn!!
  Chính chúng nó đã phá hoại việc hòa giải hòa hợp bằng cách lội ngược lại lịch sử và đào mả dựng lại thây ma rồi thủ dâm thây ma 1 cách bệnh hoạn, thoa son trét phấn 1 chính quyền tay sai phản dân tộc thảm sát đồng bào, tội ác tày đình. Chúng nó kém tư cách so cả loài vật, chúng nó là loài khốn nạn, cầm thú súc sinh.
  Lũ 3 que xỏ lá này ỷ vào mạng ảo nấp sau máy tính giả làm hết người này đến người khác. La liếm khắp mạng ảo tuyên truyền xuyên tạc những thứ không thể chấp nhận được. Làm người ai làm vậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ....
   Bốn mốt năm giòng đời cứ mãi trôi,
   Cờ Đỏ, Vàng vẫn nước lửa chưa thôi.

   Tôi ước mong sao:

   Một sớm hừng đông Vàng-Đỏ mây trời,
   Ta ngất ngây đi giữa ngàn gió mới,
   Nước Việt Nam có Tự-Do, Dân-Chủ,
   Đất thanh bình Cờ Vàng in bóng xưa!
   -Phan hải Phú

   Xóa
 39. Ngụy Sài gòn mà là "miền Nam" thì quân dân MN đánh Mỹ ngụy là miền nào? Người miền Nam làm chủ 1/2 lãnh thổ (Mẽo gọi là mảnh da beo) là miền nào?

  Tập đoàn phản quốc ngụy SG không phải là "cuốc da", bọn thủ dâm chúng mày ăn cơm quốc gia thờ ma bệnh hoạn 1 thây ma đã chết từ đời nào.

  Đế quốc Mỹ không phải là miền Nam, hơn nửa diện tích MN do người VN làm chủ, phần còn lại do Mỹ làm chủ 1 cách phi pháp, chúng đưa bọn ngụy ra làm bù nhình hàng thần lơ láo để trang trí cho thuộc địa trá hình. Ngụy là 1 bầy tay sai, chúng theo giặc, do giặc xâm lược tổ chức và nuôi để phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược của giặc, chúng bắn giết, đốt làng đốt nhà theo lệnh giặc, chúng có 1 vài triệu tên, nhưng dù cho chúng có hàng chục triệu tên đi nữa thì chúng cũng không phải là Miền Nam.

  Miền Nam là QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI, là thành đồng của Tổ Quốc, Miền Nam thành Đồng với những đội quân tóc dài, với những nữ trung hào kiệt Nguyễn thị Định, Nguyễn Thị Bình, Võ Thị Sáu, Võ Thị Thắng, chị Hồng Gấm, nữ sĩ Quách thị Trang, anh Nguyễn văn Trỗi.

  Là nơi mà người nhân dân mang dòng máu rồng tiên, gắn liền với 1 nền văn hiến lâu đời, có truyền thống đánh giặc ngoại xâm hào hùng do tổ tiên để lại, chứ Miền Nam không phải là 1 bầy người tụ tập đến từ mọi miền để làm tay sai cho giặc, sẵn sàng nhảy ra chết thay và đẩy đồng bào mình ra đỡ đạn chết thay cho giặc ngoại xâm để kiếm miếng ăn, kiếm ngoại tệ, kiếm sinh nhai, vì sinh kế mà tự lừa gạt bản thân, bản rẻ lương tâm, giờ bán cả cha anh rồi bảo đấy là "hòa giải", chúng mày thật khốn nạn, chúng mày sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ hải chén Hoàng sa tung hô quân ngụy bán nước làm cho bao nhiêu cây bút bảo vệ chế độ chán ngán gác lại hết. Tung hô quân bán nước gây phẫn nộ tột cùng nhưng chúng nó gọi đó là hòa cmn giải. Cái đó phải gọi phản hòa giải mới đúng. Sự xuyên tạc trắng trợn lịch sử lộn ngược của chúng nó đã gây hại cho việc hòa hợp dân tộc. Gây hại nghiêm trọng! Việc lộn ngược lịch sử tung hô ngụy quân ngụy quyền đã gây thảm họa cho hòa hợp dân tộc.

   Xóa
 40. He he nói cho ngay đám cờ cứt đã chết khi chó bị ông chủ Mỹ giảm khẩu phần. Nên bầy chó ngụy nô đã chết tức tưởi khi bị ông chủ bỏ đói.
  Đại tá Sài gòn ông Lê Văn Thự và nhiều người qua các bài viết đã cho thấy Mỹ và đám bù nhìn đã thông đồng với Tầu, để Mỹ chuyển giao Hoàng Sa cho Tầu. Ngụy phạm tô.i bán nước nhiều lần. Chính tướng tá cộng hoà đã thừa nhận rồi còn cố sủa gì nữa càng thêm tủi. Đám 3 que cờ cứt biểu tềnh ngày nay cũng chủ yếu là mặc cảm bán nước, nên mới sủa nhiều sủa to như vậy.
  Giờ đào mộ phóng tinh trùng lên xác vnch đã chết thối rữa, rồi tung hô bọn họ nữa chẳng phải càng hổ thẹn hơn sao. Càng đào càng thối. Càng nhiều thông tin đáng hổ thẹn bị khui ra.

  Trả lờiXóa
 41. Dầu gì thì sự thật là chính quyền ngụy đã chết tức tưởi từ lâu. Các chú hậu duệ với việt tân với các chú ngụy con cứ trốn trên mạng làm oan hồn ngạ quỷ làm gì.

  Hãy để bọn ngụy đã chết được yên nghỉ, đó là cách hòa hợp hay nhất đúng nhất hiệu quả nhất. Chẳng lẽ bao đời lãnh đạo ngu hết. Ngày xưa ta cũng đoàn kết dân tộc hiệu quả nên mới đánh cho Mỹ cút ngụy nhào như câu thơ căn dặn của Cụ Hồ 'đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào'. Cụ Giáp mới dặn 'xốc tới giải phóng miền Nam, quyết chiến và toàn thắng'.

  Trả lờiXóa
 42. Hãy để bọn rác rưởi được yên nghỉ dưới mộ. Nếu cứ đào lên thẩm du mãi thì làm sao hòa hợp đoàn kết với ai đây. Với ai? Tôi hay đi họp làm ăn ở Mỹ, cali cũng từng qua, có thấy bà con nói gì về chính quyền diệm thiệu đâu. Giờ ai còn nhớ nữa ngoài 1 nhóm rỗi hơi giấu mặt nấp sau mạng ảo.

  Làm hài lòng Việt Tân và đám tội phạm, khủng bố. Đối với bọn này thì bỏ tù chứ hòa giải với tội phạm à.

  Ngài Putin có luật chống xuyên tạc lịch sử. Nếu ta có luật này thì hay. Ví dụ vụ thẩm du hải chiến HS rất có thể do Việt Tân tiến hành, hay cao hơn là CIA để gây xáo trộn nhận thức lịch sử và nhận thức chính trị, vụ này do đám nhà báo nằm vùng thực hiện, nhiều tên đã bị sa thãi cho lên đường. Các bài viết tung hô chủ đề này chủ yếu lấy từ tài liệu tuyên truyền của 'Cục Tâm lý chiến VNCH'. Luật báo chí và sử dụng Internet có đoạn 'Nghiêm cấm tuyên truyền các luận điệu Chiến tranh Tâm lý, xuyên tạc lịch sử cách mạng, xúc phạm danh nhân, lãnh tụ.

  Nếu có luật Putin, luật báo chí và internet được hình sự hóa, tức là bọn lều báo Việt Tân đã phạm tội hình sự và đền tội trước vành móng ngựa chứ không phải chỉ là báo chí online, tước thẻ nhà báo đuổi việc rồi xong chuyện.

  Trả lờiXóa
 43. Độc Giả SachHiemlúc 03:46 4 tháng 12, 2016

  Khác với cuộc Chiến tranh A-Phú-Hãn và Chiến tranh IRaq, Người Mỹ đánh thẳng vào, Chiến tranh Việt-nam là cuộc chiến Mỹ kề thừa từ cuộc Chiến tranh Đông Dương của Pháp. Cuộc chiến tiền-Geneve là do liên minh Pháp-Mỹ tiến hành theo công thức Pháp tiên phong, Mỹ chi viện. Mỹ là hậu cần của Pháp. Cuộc chiến hậu-Geneve là Hoa Kỳ tiến hành hoàn toàn. Đó là cuộc chiến bám víu níu kéo chủ nghỉa thuộc địa, cơn vùng vẫy tuyệt vọng sau cùng của Colonoism tàn lụi của bọn thực dân, và bọn thực dân trá hình.

  Nên thời đó Mặt-trận-giải-phóng-Miền-Nam có 10 tôn chỉ thì tôn chỉ thứ nhất đã là: "Đánh đổ chế độ thuộc địa trá hình của đế quốc Mỹ và tay sai Ngô-Đình-Diệm."

  Cho nên Cộng Sản và người trong nước gọi chính quyền tay sai Pháp-Mỹ dựng lên trong giai đoạn cuối của cuộc đại chiến kháng Pháp kết thúc ở Điện Biên là Ngụy là chính xác hoàn toàn, không thể cãi được.

  Chính quyền Ngụy là 1 danh nghĩa chiến tranh chính trị, là 1 công cụ xâm lăng của đế quốc, thực dân. Người hải ngoại cũng gọi bọn tay sai này là Ngụy hoặc các thuật ngử tương đương. Nhưng nhiều người họ họ không muốn tin những điều này. Chỉ muốn ngủ mê trong quá khứ hư ảo, ảo tưởng, mê muội, vô minh tội nghiệp.

  Độc giả Sách Hiếm and friends.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc Giả SachHiemlúc 03:55 4 tháng 12, 2016

   Vậy nên, 1 số người làm báo, ký giả trong nước không biết có dính líu Việt-tân hay không nhưng rõ ràng việc ngợi ca quân lính Sài-gòn không phải là hòa hợp mà chính là lộn ngược, nghịch chiều lịch sử, lộn ngược luân thường đạo lý, gây ra chia rẽ càng sâu nặng.

   Độc giả Sách Hiếm and friends.

   Xóa
 44. Hoan nghênh tinh thần vô tư, trong sáng của một số còm sĩ tử tế, ngày thường, thường ngày, không lời a dua, không tiếng xu nịnh nhưng khi nhà vắng chủ, hiên nhà bị một, phát triển thành vài, loại dòi bọ phản nghịch, đại tiểu tiện, thì tự nguyện đứng về phía những khách trà chân chính, kiên quyết điểm mặt, chỉ tên, lên án điều tồi tệ gian tà, bảo vệ cái đạo lý, đúng đắn. Ủng hộ các bạn, tôi chỉ góp thêm chi tiết này:
  -Ngữ nghĩa của NGỤY: Ngụy là trá cái vỏ ngoài không đúng với bản chất để bịp người khác. Vận dụng lý thuyết, lý luận để biện minh, bảo vệ, lấp liếm cho điều sai trái gọi là ngụy biện. Lấy cành lá ghim dắt vào người lính trận để đối phương nhầm tưởng là cây rừng gọi là ngụy trang. Dựng nên một bộ máy cầm quyền tay sai ngoại bang gọi là ngụy quyền. Không thể gọi là chính quyền ngụy. Vài năm sau ngày giải phóng miền Nam, có chủ trương nên gọi những viên chức, binh lính ngụy quyền Sài Gòn là anh-em-nạn-nhân cho nó nhẹ nhàng.
  Những người có học, thực sự hiểu biết từng phục vụ chế độ Sài Gòn, nay, họ đã hồi tâm, sống thẳng lưng, ngẩng mặt, mạnh dạn vất bỏ những tháng ngày làm tay sai. Rất ít thằng ngợm chuyên nhắc đến Ngô Chí Sĩ, Long Tinh Kỳ...Vì sao? Chúng không sống với cái bóng ảo đó thì chúng sẽ điên loạn. Còn hòa hợp dân tộc? Thực chất là chúng tao tha tội chết cho chúng mày vì chúng tao, chúng mày đều cùng nòi giống. Tha tội chết chứ không hề, không thèm nghe theo, làm theo cái món vứt xó cần lao nhân vị, cái cha chúa amen roma đã bốc mùi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh14:05 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   ...Bác Thép sinh sống ở miền Nam thì nói gì đi nữa bác Thép cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù bác có chống hay không.Những người như bác Thép bị dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,sự thật là thế bác đừng giận nhé.Bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả bác?

   Xóa
 45. kẻ bại trận bao jo cũng lắm mồm

  Trả lờiXóa
 46. Đại tá Phùng Quang Hải bị cách chức

  Sự kiện Bộ Quốc phòng CSVN vừa “trảm tướng” Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh ở Tổng công ty 319 – một doanh nghiệp thuộc loại “khủng” của bộ này, cho thấy ít nhất một dấu hiệu nhóm lợi ích của Phùng Quang Thanh đã chính thức kết thúc.
  Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh – đã hiện diện trong một tâm thế không bình thường trong buổi “bàn giao chủ tịch hội đồng thành viên và tổng giám đốc của Tổng công ty 319”. Với gương mặt thất thần và buồn bã, trong lúc Đại tá Trần Thanh Tú - con trai Chủ tịch Trần Đại Quang người kế nhiệm cùng các quân nhân khác tươi cười vỗ tay vui vẻ.
  Dư luận cho rằng, đây là lần xuất hiện hiếm hoi của Đại tá Phùng Quang Hải, vì từ sau đại hội 12, cùng với việc ông Phùng Quang Thanh không những không trở thành chủ tịch nước như một phương án nhân sự trước đó, mà còn bị loại khỏi Bộ chính trị và Ban chấp hành trung ương, người ta không còn nghe ai nhắc đến ông Phùng Quang Hải.

  Theo tài liệu báo cáo gửi Bộ Chính trị của Tổng Cục 2 tình báo Quân đội cho biết, 2 cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải đã trục lợi bất chính khoảng 12 ty USD làm tài sản riêng.

  Sự kiện cách chức đối với ông Phùng Quang Hải ở Tổng công ty 319, thay bằng Đại tá Trần Thanh Tú - con trai Chủ tịch Trần Đại Quang chỉ là bước khởi đầu cho việc trấn an dư luận trong việc loại bỏ Đại tướng họ Phùng ra khỏi cuộc chơi đẫm máu này. Tiếp tới đây, truyền thông nhà nước sẽ tổ chức đấu tố 2 cha con Đại tướng Phùng Quang Thanh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đẻ tố cáo hành vi bán nước và tham nhũng. Điều đó có nghĩa là, ông Phùng Quang Thanh và gia tộc họ Phùng đã trên đà suy giảm về quyền lực tạo điều kiện để những thế lực chính trị khác thay thế. Đến lúc này, giới phân tích đã chú ý tới tương lai của TBT Nguyễn Phú Trọng, người với vai trò bảo kê cho tướng Phùng Quang Thanh.
  (Sơn Hà/TTHN)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính giúp bạn: Trần Đăng Tú chứ không là Trần Thanh Tú.

   Xóa
  2. .... Điều đó có nghĩa là, ông Phùng Quang Thanh và gia tộc họ Phùng đã trên đà suy giảm về quyền lực tạo điều kiện để những thế lực chính trị khác thay thế. Đến lúc này, giới phân tích đã chú ý tới tương lai của TBT Nguyễn Phú Trọng, người với vai trò bảo kê cho tướng Phùng Quang Thanh.
   -----------------------
   Bác Già Thép dang đắng lòng khi đọc những dòng trên. Chia buồn cùng bác Thép, nhưng chia vui với bác Nô khùng.

   Xóa
 47. Giúp các bạn nhanh chóng phát hiện loại thiếu chữ, không cập nhật được kiến thức, lắm mồm, đang sủa vọng về ngoài tổ quốc:
  -Viết họ, tên, chữ lót của một người không đúng ngữ pháp. Ví dụ Phan Hải Phú thì viết là Phan hải Phú.
  -Không hiểu, không rõ nguyên tắc cấu trúc và ý nghĩa của từ láy tiếng Việt. Ví dụ: Lập lòe. Khi nhận thấy "âp" trong từ láy lập lòe thì ta hiểu ngay phụ âm kết hợp với "âp" sẽ tạo ra một từ mà nghĩa của từ đó sẽ trái với "lòe". Lòe->sáng lóa ra. Lập-> sáng lóa bị che lấp, mất đi. Lập lòe: Thoạt sáng, thoạt tối. Đom đóm lập lòe. Thấp thoáng: hiện ra rồi khuất đi. Bóng người thấp thoáng...Tương tự: Phấp phới: cờ tung bay trước gió, màu sắc biểu tượng lúc rõ ràng, lúc bị che khuất vì sức gió. Nói phấp phới chứ không ai nói "phất phới"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ZYZ là anh Nô bưng bô già 80 tuổi phải ko nhỉ? Anh Nô là người lớp trước của anh Thép vì anh Nô là con cháu Ngô tổng thống của Đệ nhất Cộng Hòa miền Nam VN. Cả 2 anh Nô bưng bô và anh Thép đều từng là con dân của chế độ VNCH, là nhân chứng sống cho sự ưu việt của xã hội và văn hóa VNCH. Các bạn nào vì thông tin sai lạc mà hiểu sai và nói xấu chế độ VNCH, về chí sĩ Ngô Đình Diệm và về lá cờ Long Tinh Kỳ truyền thống của dân tộc thì cứ hỏi 2 anh Nô và Thép thì sẽ rõ. Còn những người "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng Sản" thì tôi miễn bàn.

   Xóa
  2. @ XYZ:

   "lắm mồm," = nhiều chuyện, nói nhiều

   "đang sủa vọng về" = đang nói/nhắn/gọi hướng về

   "ngoài tổ quốc" = ngoài Tổ quốc

   Góp ý sơ với bạn XYZ như thế, có dịp tôi sẽ dạy bảo thêm cho bạn nhiều hơn. Tôi đánh giá bạn tương đối khá về ngữ âm tiếng Việt, nhưng đấy chỉ là về mặt "Văn" mà thôi. Còn về chữ "Lễ" thì bạn cần được giáo dục thêm. 'Tiên học Lễ, hậu học Văn' hoặc 'chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài'. Bạn thuộc nằm lòng 2 câu này cho tôi. Ỷ có chút chữ nghĩa rồi hợm hĩnh nghếch mặt lên trời như bạn là chưa được, bạn ạ. Bạn phải biết: Cao nhân tất hữu cao nhân trị, bạn hiểu câu này không? Nói năng, thưa gởi với đồng bào xa xứ là phải lễ độ, khiêm cung, bạn nhé. Hòa giải Dân tộc bắt đầu từ những việc tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng thật ra sự lễ phép trong lời ăn tiếng nói của bạn rất quan trọng đấy. Dạy thêm cho bạn câu nữa: Lời chào cao hơn mâm cỗ, bạn nhớ chứ? Hôm nay tôi mạn phép làm Thầy bạn XYZ tí thế thôi.

   TB: XYZ có phải là cụ già Nặc nô 80 tuổi dạo nào vì ăn nói thô lỗ bị một ông Nặc... xoa đầu nên tức tối chửi um lên, phải không ạ? Tiên học Lễ, hậu học Văn. Thầy chào Bạn!

   Xóa
 48. Tiền từ "khúc ruột dư ngàn dặm" và sự sống còn của chế độ CSVN

  Trường Sa (Danlambao) - ...Mỗi năm, người Việt nước ngoài gửi về 9,4 tỉ đô giúp cho sự sống còn của chế độ và 600 triệu đô để giúp người thân. Như vậy, Cộng đồng người Việt hải ngoại có thực sự còn là một cộng đồng tị nạn Việt Cộng và chống lại chế độ độc tài, đảng trị CSVN?...

  Báo Thanh Niên lề đảng đăng bài chạy tít "Hơn 70% kiều hối chảy vào sản xuất" đã đánh tan luận cứ "tiền của người Việt nước ngoài gửi về Việt Nam là chỉ vì tình thương, hỗ trợ thân nhân gia đình".

  Theo bài báo này, mỗi năm những người Việt tị nạn Cộng sản, vốn từng được các nước Tây phương chấp nhận định cư với lý do tị nạn chính trị, đã gửi về nước hơn 10 tỉ đô la. Con số này gia tăng mỗi năm 10%. Trong vòng 25 năm qua, cộng đồng hải ngoại đã tiếp tế cho nước CHXHCNVN khoảng 120 tỉ đô.

  Trong số 120 tỉ đô này, phần lớn đến từ cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ.

  Theo quan chức cộng sản Nguyễn Hoàng Minh, hiện là Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành Hồ, trong 10 tỉ đô là mỗi năm thì trong tổng số tiền gửi về:

  - 72% chảy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh,

  - 22% là kinh doanh bất động sản,

  - Chỉ có 6% là được dùng cho việc hỗ trợ người thân.

  Trong nhiều năm qua, để sống còn, đảng CSVN đã bán tháo tài nguyên, nhượng đất nhượng biển cho ngoại bang và vay nợ đời này đời sau trả. Một trong những nguồn nợ lớn là ODA nhưng nguồn vay này luôn có nhiều điều kiện đi kèm. Ngược lại, nguồn vốn của người Việt hải ngoại gửi về thì hoàn toàn không có một điều kiện gì cả. Tất cả đã gián tiếp hay trực tiếp giúp cho sự sống còn của chế độ độc tài.

  Với tổng cộng 94% (72% sản xuất kinh doanh + 22% là kinh doanh bất động sản) tức là khoản 9,4 tỉ đô được người Việt nước ngoài tuôn về trong nước mỗi năm để làm ăn đã "giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết bức bối về vốn", theo lời của báo Thanh Niên.

  Mỗi năm, người Việt nước ngoài gửi về 9,4 tỉ đô giúp cho sự sống còn của chế độ và 600 triệu đô để giúp người thân. Vậy thì cộng đồng người Việt hải ngoại có thực sự còn là một cộng đồng tị nạn Việt Cộng và chống chế độ độc tài, đảng trị CSVN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi tiền đô la về xây dựng đất nước là hành động thiết thực thể hiện tình yêu với quê hương của bá con Việt Kiều. Đảng và CP luôn trân trọng việc làm ý nghĩa, cao đẹp của đồng bào tỵ nạn Cộng Sản xa quê hương và cho thấy chính sách Hòa hợp Hòa giải Dân tộc đang triển khai đã đi đúng hướng.

   Xóa
 49. 1, Kiều hối là tiền bạc được chuyển từ những người đang trú ngụ, (có quốc tịch nước ngoài), hay là lao động ở nước ngoài đến thân nhân của họ tại quê hương.
  2, Có 2 kênh đầu tư chính của Việt kiều :
  - Kênh đầu tư trực tiếp thông qua dự án sản xuất kinh doanh trong nước.
  - Và thứ 2 là kênh hấp dẫn nhất phổ biết nhất là kiều hối, đó là đầu tư kiều hối dưới dạng hỗ trợ gia đình nhưng chủ yếu gửi tiền về để chung vốn đầu tư kể cả trong lĩnh vực bất động sản, dịch vụ.
  3, Dòng đầu tư của nước ngoài nói chung, đầu tư của Việt kiều nói riêng vận hành theo cơ chế thị trường , được chi phối bởi lợi nhuận. Nói 1 cách nôm na nếu môi trường đầu tư tại VN không thuận lợi, không có lợi nhuận hay lợi nhuận thấp thì sẽ không có sự đầu tư nước ngoài tại đây.
  4, Khi đã chấp nhận đầu tư dù nhỏ hay lớn, thì điều đầu tiên chắc chắn là các nhà đầu tư Việt kiều này phải có sự tin tường vào Nhà nước và chính quyền VN. Khi đầu tư , trước hết là yếu tố kinh doanh để mang lại lợi nhuận, sau đó là họ mong muốn có sự đóng góp nhất định cho quê hương VN .
  5, Đầu tư của Việt kiều chủ yếu trong các dự án vừa và nhỏ.
  Đáng chú ý số đầu tư ở mức trung và lớn hơn chủ yếu đếu từ Việt kiều ở Đức , Đông Âu và Nga.
  6,Theo cục đầu tư nước ngoài : tính đến ngày 20 tháng 12 năm 2015 cả nước có 2.013 dự án mới được cấp GCNĐT với tổng vốn đăng ký là 15,578 tỷ USD,
  http://fia.mpi.gov.vn/tinbai/4220/Tinh-hinh-dau-tu-nuoc-ngoai-12-thang-nam-2015
  7, Thực tế cho thấy, Nhà nước Việt Nam đã và rất hoan nghênh và trân trọng mọi nguồn đầu tư cả trong và ngoài nước, trong đó về tình cảm, chắc chắn sự trân trọng với nguồn đầu tư (bao gồm cả kiều hối) từ Việt kiều là rất cao.

  * Danlambao là trang vào loại ít trí tuệ nhất, chỉ danh cho 1 nhúm nhỏ người Mỹ gốc việt CCCĐ với đầu óc hận thù , đen tối.
  Bạn Nặc danh 13:07 là loại người gì ? khi dẫn về đây thứ rác rưởi , cặn bã đó ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh 13:07 là súc vật văn lâm chứ còn ai chui rúc hết nick này đến nick khác - ĐCM mày

   Xóa
  2. Nặc danh13:07 Ngày 04 tháng 12 năm 2016

   Tiền từ "khúc ruột dư ngàn dặm" và sự sống còn của chế độ CSVN


   Báo Thanh Niên lề đảng đăng bài chạy tít "Hơn 70% kiều hối chảy vào sản xuất" đã đánh tan luận cứ "tiền của người Việt nước ngoài gửi về Việt Nam là chỉ vì tình thương, hỗ trợ thân nhân gia đình".

   -------------------
   @ Lê Trọng Thắng : bác bảo tôi dẫn bài "rác rưởi, cặn bã" , thế cái tít bài trên báo TN cũng là "cặn bã" nốt á ? Mà cặn bã không phải là xấu hết đâu nha bác . Cặn bã đem làm phân bón hữu cơ rất tốt cho cây đấy . Các loại 'cặn bã' ve chai đem tái sinh vừa tiết kiệm nguyên liệu vừa bảo vệ môi trường thì sao hở bác ? Rồi cái loại chó già sủa bậy như anh Nặc nô bưng bô già 80 tuổi cũng khôg phải là xấu nếu bố trí cho anh Nô bưng bô chân gác thôn kiêm chửi... mướn ở GTL thì các rận trủ cũng phải chạy mất dép với cái mồm ăn mắm thúi của anh Nô ? Rồi còn bác Thép non giáo điều thờ Mác, lạy Lê nhưng cũng không phải là xấu , vì nếu ai cũng dễ chao đảo sẵn sàng bưng bô như anh Nô thì lấy ai để giữ vững lập trường tư tưởng Mác Lê làm thành trì của chế độ ta ? Thế nên rác hay không rác là do ở cách ta nhìn nhận vấn đề ở góc độ nào thôi bác ạ .

   @Lê chien Nô : Thật tội nghiệp cho bạn, đuối lý do ít học nên phải núp lùm chửi bậy. Tôi... xoa đầu bạn già Nô cái cho bạn mau khôn ra . Ơn trên phù hộ cho bạn Nô già 80 tuôi . A-men !

   Xóa
  3. Giọng văn bạn Nặc danh này quen quen ??

   * Ta cần phân biệt rạch ròi 1 số khái niệm:
   - Cũng như nhúm nhỏ "dân chủ" đểu trong nước lợi dụng thuật ngữ "nhân dân", nhúm nhỏ thiểu số cờ vàng CCCĐ người Mỹ gốc Việt Nam cũng lợi dụng thuật ngữ "kiều bào hải ngoại",thậm chí gào lên rằng họ là "người Việt tỵ nạn CS", để phục vụ cho mục đích cuối cùng của là chống phá đất nước VN .
   Thực tế cho thấy những kẻ vỗ ngực là "người Việt tỵ nạn CS" chỉ là thiểu số ngay cả trong cộng đồng người gốc Việt Nam ở Mỹ. Theo logic dĩ nhiên những kẻ này chắc chắn không bao giờ gửi đồng bạc nào về cho ai ở VN cả, vì không có để mà gửi hoặc vì không muốn gửi. Tuy nhiên chính những kẻ này lại thường to mồm nhất trong các luận điệu xuyên tạc về v/đ kiều hối.
   Có thể kết luận rằng : những kẻ đã vỗ ngực là " tỵ nạn cộng sản" thì chắc chắn không bao giờ nằm trong số Việt kiều gửi tiền về cho người thân. Dòng kiều hối không có liên quan gì đến những kẻ này.
   ( Có điều thú vị ngay trong clip sự việc của Hùng CL vừa rồi, ta lại vẫn nhận thấy quanh đi quẩn lại vài gương mặt mốc "người Việt tỵ nạn CS" quá nhám nhúa như Ngô Kỷ hay Tạ Phong Tần,..Đang hò hét to mồm nhưng thấy cảnh sát Mỹ là im bặt. Đơn giản tội gây rối trật tự công cộng, hành hung đe dọa tấn công người khác, cảnh sát Mỹ họ trấn áp thẳng tay, loạng quạng tống giam, ăn đòn như chơi).
   Cần dài dòng 1 chút để diễn tả sự cặn bã, rác rưởi của nhúm cờ vàng CCCĐ thường vỗ ngực là "người Việt tỵ nạn Cộng sản".
   Do vậy , Danlambao chỉ dành và đại diện cho nhúm người kể trên, nên dù có dẫn tin ở đâu, xào nấu như thế nào, để rồi sản phẩm của nó là 1 thứ rác rưởi. Nói là thứ cặn bã, rác rưởi vì thế.
   - Quá trình hòa giải dân tộc là 1 thuật ngữ, trên thực tế , từng bước từng bước, từ nhỏ đến lớn hơn, diễn ra từ rất lâu rồi.Biểu hiện rõ nét,chắc chắn của là số lượng Việt kiều về thăm hay làm ăn tại quê hương ngày càng tăng lên. Qua đó những khác biệt, những bất đồng,..đang chắc chắn ngày càng thu hẹp lại. Đây có thể sẽ phải cần 1 khoảng thời gian nhất định...nhưng nó đang là 1 xu thế.
   + Nhưng chắc chắn sẽ không có cái gọi là "hòa giải dân tộc" với những thiểu số những kẻ tự vỗ ngực "người Việt tỵ nạn cộng sản", nhưng tên cờ vàng CCCĐ, đơn giản vì họ thực tế không muốn như vậy.
   Cần nhắc lại quá khứ 1 chút để thấy : Thật nực cười khi 1 nhúm những "người Việt tỵ nạn cộng sản" đã từng thua chạy tụt quần bám theo chủ Mỹ cách đây 40 năm trước, không có chính danh, không có thực lực, không có nhân lực,.. không có cái gì cả, những kẻ thua cuộc, dưới ngựa, lại đi đặt điều kiện ,..để làm màu, để thế nọ thế kia.

   Xóa
 50. Hay!
  Dẫu chủ nhà vẫn vắng mặt nhưng đọc những comments tự do trên đây cũng có nét hay riêng!
  Những còm sĩ nghiêm túc quen thuộc của G.TL như cụ Thép, như bác Cựu Chiến binh, như chị Đồng Thị Kim Thanh, như bác Lê Trọng Thắng ... cùng vô số các còm sĩ đứng đắn mới xuất hiện như Lê Văn Hùng, Độc Giả SachHiem, Weis, Toàn... như thường lệ vẫn kiên định lập trường cách mạng, đầy đủ lý lẽ thuyết phục, đập tan những luận điệu xuyên tạc của lũ cờ vàng ba que...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Lê Trọng:

   "cờ vàng ba que" = Cờ Vàng VNCH / Long Tinh Hoàng Đế Kỳ

   Long Tinh Kỳ là cờ truyền thống dân tộc đã có bề dày lịch sử hơn 300 năm từ thời nhà Nguyễn . Long Tinh Kỳ cũng là lá cờ thiêng liêng đại diện cho Cộng đồng tị nạn Việt Cộng trên toàn cầu . Bạn không nên bắt chước anh già khùng Nặc nô bưng bô vì nuôi thù, chuốc hận mà xúc phạm đến một lá cờ quý báu là di sản văn hóa dân tộc như thế kém hiểu biết bạn ạ .

   Xóa
 51. VÌ SAO ĐÌNH CHỈ NHÀ BÁO VIẾT VỀ FIDEL ?

  03/12/2016  Chia sẻ3


  Viễn

  Theo các thông tin đã đưa thì lãnh đạo tờ báo Nhà báo và Công luận, cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt nam vừa quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phùng Hiệu, người hiện đang công tác tại văn phòng phía Nam của báo Nhà báo và CÔng luận. Nguyên nhân đình chỉ được chi là liên quan tới một post trên facebook của ông Phùng Hiệu bình luận về sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

  Theo đó, ông Phùng Hiệu đã viết trên facebook bình luận về sự ra đi của lãnh tụ Cu ba rằng:

  "Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu."

  "Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời."

  Dù rằng các nhà “dân chủ” Việt ngay lập tức nhảy và xuyên tạc quyết định mày, cho rằng đó là vi phạm tự do ngôn luận, vi phạm tự do báo chí và cho rằng chuyện chẳng có gì để phải đình chỉ công tác ông Hiệu nhưng rõ ràng đây là câu chuyện khá nghiêm trọng.

  Đọc vào post này, nếu là một người dân bình thường thì không nói làm gì nhưng với nhận thức chính trị của một nhà báo, nhất là nhà báo của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Nam thì rất nguy hiểm và không thể chấp nhận được.

  Cái post này thực ra không khác gì luận điệu của những kẻ cực đoan trong chính giới Mỹ, những phẩn tử phản động trong kiều dân Cu Ba lưu vong và cả một số nhà “dân chủ” Việt Nam mà chúng ta đọc được trên mạng.

  Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Nói như nhiều người dân Cu ba, ông đã đưa Cu Ba về lại với người dân Cua Ba.

  Sau khi làm cách mạng thành công ông đã lãnh đạo nhân dân Cu ba xây dựng phát triển đất nước, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Cu Ba. Nhiều nước đã phải thán phục Cu Ba, nhất là những thành tựu về y tế, giáo dục. Đáng chú ý, sự lãnh đạo ấy của ông đặt trong bối cảnh chính sách thù địch,, bao vây cấm vận kinh khủng của Mỹ. Nếu nhìn vào con số hơn 1 nghìn tỷ USD mà kinh tế Cu ba bị thiệt hại do chính sách cấm vận của Mỹ thì cũng đủ thấy sự nỗ lực, cố gắng của Fidel lớn tới mức nào.

  Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông.

  Nếu ông Phùng Hiệu biết rằng, để có thể tiếp tục lãnh đao nhân dân Cu ba tiến lên, Fidel đã phải vượt qua hơn 600 lần ám sát bất thành của cơ quan đặc biệt Mỹ thì ông mới thấy hết sức can đảm và nghị lực phi thường của Fidel.

  Và nếu như ông Phùng Hiệu nhìn thấy từng đoàn người dài người dân Cu ba xếp hành chờ viếng chủ tịch Fidel thì ông mới thấy Fidel có phải độc tài không. Nếu độc tài, mất dân chủ làm sao Fidel sống được trong lòng dân như thế.

  Và nguy hiểm hơn khi ông Phùng Hiệu viết là Fidel tôn thờ chủ nghĩa Mác một cách mù quáng, mê muội. Cần nhớ rằng, chủ nghĩa Mác hiện vẫn là một bộ phận quan trọng trong cơ sở tư tưởng của Việt Nam ta. Ông Phùng Hiệu viết như vậy chẳng khác gì phê phán cơ sở tư tưởng của Việt Nam ta bây giờ.

  Và rõ ràng với nhận thức chính trị như vậy thì chúng ta thấy thật là nguy hiểm, nhất là ông Phùng Hiệu là một nhà báo. Những tư tưởng này nếu ông chuyển tải vào trong các bài báo của ông thì hậu quả khó lường.

  Thế nên việc xử lý đình chỉ công tác ông Phùng Hiệu của Ban lãnh đạo Nhà báo và Công luận là hợp lý, chẳng có gì phải xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 52. NGƯỜI MIỀN NAMlúc 09:29 5 tháng 12, 2016

  Cả bọn cờ vàng cựu và bọn bất mãn chạy theo hưởng xái cờ vàng là một bọn ngu muội, chỉ biết vu vạ, chửi rũa người đàng hoàng thì ai hòa giải hòa hợp với bọn bay - lũ chó làm chó săn cả đời vẫn là chó!
  Bác Thép, Bác Nặc Nô (XYZ) là người sinh ra sống ở miền Nam nhưng không ăn bơ thừa sữa cặn như bọn bay thì sao nói các bác ấy "Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản" hả lũ chó? Các bác ấy là người chống chế độc VNCH, trước kia như vậy, bây giờ cũng chống những tên còn mang đầu óc chống phá đất nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Hiểu chưa các con chó? Tôi phải ghi lại câu Bác Thép viết trên kia để cho ai thuộc hạng người như vậy chiêm nghiệm, tỉnh ra một chút:
  " Chó sửa suốt cả đời vẫn là chó - Người sửa vài tiếng đã thành Chó" có biết chưa các con người mang tính cách và chịu làm chó suốt đời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sủa suốt cả đời cha ông chúng mày lũ chó cờ vàng sủa ăng ẳng suốt mấy chục năm rồi làm đéo gì được ai. những thằng như văn lâm càng ngày càng lộ rõ là kẻ ngu si, dốt nát và mơ tưởng- cha ông chúng mày ăn phải máu lồn hay sao mà đẻ ra chúng mày ngu si đến vậy hở lũ súc sinh

   Xóa
  2. Ái chà ,,, TL có đội linh cẩu hiếu khách quá . Có câu : Chó sủa không cắn ( vì chó già còn răng đâu mà cắn ? )

   NGƯỜI MIỀN NAM và Nặc 10:18 là bác Thép núp lùm và bác Nô khùng đang song tấu hợp xướng bài "Cẩu ca" chứ ai vào đây ? Hai bác ạ , tại sao cứ phải nhất định chối bỏ nguồn gốc của mình thế ạ ? Hai bác đều sốg trong chế độ VNCH , ở nhà ngừoi ta, ăn cơm nhà người ta, được người ta nuôi nấng dạy dỗ chu đáo nên người,đăng ký hộ tịch là công dân VNCH,chào Quốc kỳ VNCH thì nói gì đi nữa lý lịch của 2 bác, một phần đời của 2 bác đã chịu ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi , phải không ạ ? Tôi nói sự thật thế thôi , chớ đâu có ai đòi 2 bác phải trả ơn hay mang ơn đâu mà 2 bác phải lo sợ?Nhưng ở đời , biết ghi nhớ công ơn người giúp mình là bổn phận và cách hành xử của người được giáo dục tử tế , các bác ạ.Chẳng lẽ vì theo Đảng mà 2 bác Thép, Nô trở thành những kẻ vong ơn bội nghĩa??!VNCH nuôi dưỡng 2 bác thì bị 2 bác chửi rủa,thế mà bác Thép non và bác Nô khùng lại dại cuồng sốt sắng thờ Lê , lạy Mác, tụng Phi Del mà có được miếng com, hớp nước nào không ? Đừng nói với tôi rằng 2 bác đóng tuồng như thế cũng chỉ vì sợ mất cái... sổ lương hưu nhá ? hehe

   Thế nên:

   Chán đời ông cụ Thép non,
   50 tuổi Đảng vẫn còn ngây thơ,
   Giáo điều, xơ cứng, ngu ngơ,
   Thế kỷ 21 vẫn thờ Mác, Lê?

   Lại còn ton hót Phi Đe(n),
   Nịnh không phải lúc, chúng chê: Thằng hề!
   Cụ mau ra khỏi cơn mê,
   Vứt Lê, vứt Mác, quay về với Dân.

   Trái dân là mấy thằng đần,
   Dân là phụ mẫu, song thân, Thép nờ!

   Cụ Thép nên tôn thờ Dân!

   Xóa
  3. Bái phục cụ Thép Củ Chi.
   Nghĩa trung giữ tới bên ni dốc đời.
   Thế gian vật đổi, sao dời...
   Lửa tin vẫn nóng như hồi ra bưng.
   Cười ruồi mấy chú dế, giun,
   Cũng to mồm: đặt nhân dân lên thờ!
   Dẹp đi trò bịp ngây thơ.
   Cờ Long Tinh, Ngô Chí Sĩ, Ái chà... nờ. Việt Tân!

   Xóa
  4. Cả bộ máy nguỵ quyền, nguỵ quân Gài Gòn sống nhờ vào bơ sữa của ông chủ Mỹ thì cò nuôi được ai nữa mà ơn với huệ.

   Xóa
 53. ĐCM con chó có nick văn lâm chính mày đã núp dưới các nick để sủa - ba đời tổ tiên nhà mày uống máu lồn cho con đĩ Phương Uyên, Mẹ Nấm
  Nặc 10:18 là tao đây không có ông Thép ông Gang nào cả cha anh tao đã chôn sống lũ chó má nhà mày. Cờ vàng thần tượng của chúng mày đã bị chính chúng mày giẫm lên mà chạy trốn , một đội quân hùng hậu đã chết nhăn răng dưới mũi chông của nhân dân miên nam- Ngu muội đến bao jo hở con chó văn lâm- ăn phải máu lồn gì mà ngu thế mày- Chó điên cắn liều đổ cho người này người khác cha tiên sư nhà mày ăn máu lồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình ! Hai bác Thép non và bác Nô khùng đều tự cho mình có học , trung thành theo Đảng nhưng dựa hơi Đảng thì nhiều mà phấn đấu theo Đảng thì ít . Nhìn cách ăn nói xấc láo , hỗn xược của 2 bác thì chỉ làm xấu hổ cho Đảng thêm mà thôi . Cách hành xử mang nặng thù hận của 2 bác mới chính là " cặn bã , rác rưởi" phá hoại chủ trương Hòa giải Hòa hợp Dân tộc với đồng bào tị nạn Việt Cộng ở ngoài nước, 2 bác ạ .

   Thế nên :

   Thép , Nô thua nghẹn ngào ,

   Tức chửi loạn cào cào ,

   Uất hận chực tuôn trào ,

   Nhìn CỜ VÀNG bay cao .

   Xóa
 54. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 00:19 6 tháng 12, 2016

  Vắng chủ nhà mấy hôm cũng vui phết nhỉ?

  Trả lờiXóa
 55. Cờ vàng loại ba que
  Chết trẻ từ lâu rồi
  Vừa tròn hai mươi năm (1955-1975)
  Mỹ bỏ không chăm bẵm
  Việt cộng đánh dập đầu
  Nên sống chẳng được lâu
  Chết sạch không kịp ngáp.

  Nghiệp tay sai tan nát.

  Đau nhất là Ngô Diệm
  Hăng máu đen sĩ diện
  Muốn độc lập ra oai
  Bị quan thầy nước ngoài
  Mỹ cho ngay chết thảm
  Kẻ thù của Cộng Sản
  Cũng ghét Diệm chẳng màng
  Muốn đoạn tuyệt sang ngang
  Chôn càng sâu càng tốt.

  Nay có kẻ đội lốt
  Bới Diệm lên để thờ
  Cốt đánh lận con cờ
  Làm bài bịp bố Mỹ
  Kiếm chút tiền bố thí
  Sống qua ngày quẫn trí
  Do trộm cắp vào tù
  Sinh bất mãn trả thù
  Chấp nhận là kẻ ngu
  Còn hơn chờ chết đói.

  Muốn nói gì thì nói
  Chết rồi còn gì nói
  Càng nói càng dối mình
  Thiên hạ càng thêm khinh.

  Trả lờiXóa
 56. Nguyễn Cao Kỳ, cố thủ tướng VNCH:

  " HÃY COI RẰNG NGÀY 30 THÁNG 4 LÀ NGÀY QUỐC GIỖ CỦA VIỆT NAM CỘNG HOÀ ".

  Trả lờiXóa
 57. Đang xem các trận cầu đinh C1, thời gian chờ Arsénal ghi thêm vài bàn thắng nữa vào lưới Basel, tỉ số đang là 0-2, xin được thưa riêng với bạn'Ái chà-Long tinh kỳ-Ngô chí sĩ' mấy ý:
  -Trước nhất, tôi phát hiện bạn khá nhiều ma mãnh trong kĩ thuật tuyên truyền, ly gián, phá hoại đối phương. Không dẫn đâu xa, ngay cái còm thứ 3 trong bài này(02:18 ngày 21/11/2016). Tôi dùng từ ma mãnh mà cố không dùng các tính từ khen khác vì cái mục đích tồi tệ, xấu ác cuối cùng của việc bạn làm. Không võ đoán, hình như con người, chế độ VNCH của bạn, tồn tại cũng chỉ để làm cái việc thọc gậy bánh xe. Ngoài thói ma mãnh, vặt vãnh khá tinh xảo thường và dễ thấy ấy, bạn và đồng ngũ, đồng đội không còn cái gì đáng nói hơn. Nói thêm để rõ hơn về cái còm trên của bạn. Bạn thừa biết cái món khoái khẩu của G.T là mong Mỹ giãn, cút khỏi biển Đông để sân chơi chỉ còn TQ. Men theo hành lang ý tưởng này, bạn sẽ thu nạp thêm thành viên chống G.T, và, xa hơn, chống chế độ. Đến bạn Văn Lâm, cũng chưa kịp nhận ra "đồng đội" và đã phản ứng bạn bằng mấy dòng còm liền dưới. Xin thưa bạn, G.T không phải là chế độ. Những người ủng hộ G.T chưa chắc là những con người toàn tâm toàn ý với chế độ. Mặc dù, trước đó và hiện nay, nhiều bài vở, ý kiến của G.T mang hơi hướng, hơi thở chế độ.
  Bạn hay tung hô ông Diệm, bài xích ông Hồ. Tôi không triết lý, trên trời dưới đất, cách mạng, đế quốc, tay sai làm gì cho mệt trí. Gọn với bạn: Bạn, tôi và tất cả những người Việt chưa biến dị đều phải yêu quí, kính trọng cụ Hoàng Hoa Thám, cụ Phan Đình Phùng. Ông Hồ đã bước theo con dường Đề Thám, Phan Đình Phùng. Ông Diệm đã từng khoe với Nhà Chung, Nhà Chúa, với ngoại bang về thành tích đánh dẹp Phan Đình Phùng, và các cuộc nổi dậy yêu nước khác, của gia đình họ Ngô.
  Hãy trải nghiệm, suy diễn, tổng hợp, kết luận qua lịch sử, bên nào phản dân hại nước.
  Lần theo các cái còm của tôi những mấy năm về trước, sẽ phát hiện Yensin Ba Dũng, sẽ phát hiện nụ cười bà Phóng khi gặp lại Phùng Quang Thanh, sẽ hiểu về Phùng Quang Hải, và tôi đã cười rung cả bụng về thủy triều đỏ, về chuyện ly dị ly hôn của vc Bill Clinton trên G.T.
  Công cuộc gìn giữ thành quả cách mạng, công cuộc bảo vệ vững chắc cương thổ tổ quốc, công cuộc xây dựng cuộc sống ấm no, giàu đẹp cho nhân dân dứt khoát và tuyệt đối phải thành công! Còn long tinh kỳ, ngô chí sĩ, thằng Thanh thằng Duy đang cút trốn, xe rước tro cốt Phidel hết xăng phải đẩy, ông Phúc quá tin vào thư ký mà Cờ Vờ Mờ Lờ...sẽ nhanh chóng trôi qua. Hoan hô Arsénal đã nâng tỷ số lên 4-1 lúc này!

  Trả lờiXóa
 58. NGƯỜI ĐẤT THÉP & XYZlúc 06:17 7 tháng 12, 2016

  Chúng tôi: Người Đất Thép, XYZ là những chiến sĩ cách mạng từng chiến đấu chống chế độ VNCH bị tù đày địch khủng bố tra tấn dã man không hề nao núng, vẫn hiên ngang không sợ trước bạo lực của cường quyền, nay cớ gì sợ bọn người tàn dư của chế độ VNCH đã chết từ hơn 40 năm trước phải "núp lùm" như chúng rêu rao? Chỉ có lũ chó săn mới sợ luật pháp của đất nước này nên núp lùm mà thôi.
  Các người nên giữ một chút sĩ diện nếu còn muốn làm con người. Còn cứ sủa như chó thì mọi người sẽ dành cho danh tính là CHÓ đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh22:34 Ngày 05 tháng 12 năm 2016

   Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình !

   Xóa
  2. Ông già Thép tôi lâu
   Như thép tôi thế đấy
   Cùng toàn dân đứng dậy
   Đánh đuổi hết kẻ thù
   Và tay sai hại nước.

   Dù khó không lùi bước
   Vì cuộc sống yên lành
   Chấp chi kẻ Nặc Danh
   Chuyên nói xằng nói bậy.

   Xóa
 59. CHÁU CỰU TƯỚNG VNCHlúc 07:26 7 tháng 12, 2016

  Bác Thép và XYZ nói chí phải. Tôi là cháu của một tướng lĩnh quân lực VNCH cũ nhưng nhận thức được ông tôi làm sĩ quan phục vụ chế độ Sài Gòn xưa là tội lỗi. Vì vậy, nay tôi phải góp sức xây dựng đất nước, ủng hộ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chỉ có Đảng Cộng sản mới đưa đất nước khỏi xâm lược của nước ngoài, đất nước Việt Nam đang ngày uy tín càng cao trên trường quốc tế. Miền Nam mà còn chế độ cũ thì nay chắc như Irak, Liban...dân tình tang thương dữ lắm. Chế độ VNCH là chế độ "tự do" chém giết, "tự do" tranh giành... lịch sử còn rành rành ai mà không biết? chỉ có những người "thua cuộc" chạy tụt quần, ấm ức, tức tối và kẻ bất mãn mới dở giọng điệu chống phá chế độ hiện nay mà thôi. Phải xếp họ là bè lũ sâu bọ mới đúng. Họ đâu còn trí tuệ nên không biết nhục...

  Trả lờiXóa
 60. Xin đính chính: Trước tháng 4/1975, dưới thời ngụy quyền Sài Gòn, tôi chỉ là một người dân bình thường. Còn việc tham gia chút chút gì vào kháng chiến, tự xét công trạng thành tích mình, không là bao. Vả lại, đó là nhiệm vụ tất nhiên và bình thường như dọn cỏ, quét sân, lau nhà. Mỹ từ nào đẹp nhất về quá khứ hào hùng, xin các bạn nên dành cho ông Thép. Nói chính xác như chị Đồng Thị Kim Thanh, một phụ nữ dân tộc ít người, nập chường tư tưởng tôi nó không được kiên định, vững vàng, đi đứng chân nam đá chân xiêu, ton hót nịnh nọt, nửa người nửa ngợm trông buồn cười lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. To xyz@.nập chường tư tưởng là cái quái gì vậy hả xyz? Chính tả làm không xong mà cũng bàn chính trị. Vậy là tôi biết ông là người miền nào rồi đó nghe.Ông núp lùm quá tệ

   Xóa
  2. XYZ
   Chẳng ai ghét chẳng ai khinh
   Bởi nghĩ mình đâu đã bằng XYZ.
   Không tâm đen biến yêu thành ghét
   Bfnh thường vậy thôi như " Dọn cỏ quét sân ",
   Đi thẳng gối không quỳ chân
   Mặc cho kẻ thù dã man tàn ác
   Quyết một lòng ghé vai cùng gánh vác
   Đánh đuổi ngoại xâm giữ nước non nhà.
   Bình dị thôi chẳng cao xa
   Nhưng đại nghĩa ở con người " nửa người nửa ngợm ".   Xóa
 61. Mấy ả này mất tăm mất tích , chắc hết nguồn viện trợ từ Trung của rồi

  Trả lờiXóa
 62. TUYÊN TRUYỀN ĐEN

  FB Phạm Đoan Trang

  Một trong những nhân vật có những lời bình luận kêu gọi tiêu diệt người Bắc (xem ảnh chụp bình luận của anh ta cuối bài). Nguồn: FB Trọng Hồ.

  “Đồng Bào Miền Nam Chúng Tao Vô Cùng Vui Mừng vì 10 Con Chó Bắc Kỳ Bị Tàu Khựa Giết Chết Tươi (…). Nhân Dân Miền Nam Chúng Tôi Vô Cùng Biết Ơn Trung Quốc Đã Giết Chết 10 Con Chó Bắc Kỳ. Chúng Tôi Đxx Thương Xót Gì Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Cả. Xin Quân Đội Trung Quốc Hãy Giết Càng Nhiều Bắc Kỳ Chó Càng Tốt. Chừng Nào Bắc Kỳ Chó Còn Sống Thì Miền Nam Chúng Tôi Còn Mất Tự Do và Làm Nô Lệ Cho Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Ăn Bám…”.

  Đây là một trong số hàng trăm comment trên mạng xã hội, của một lực lượng facebooker giấu mặt, mà đặc điểm chung là luôn căm ghét và kêu gọi tiêu diệt người miền Bắc.

  Vấn đề là, tôi đã theo dõi một facebooker có comment như thế, và nhận ra anh ta.

  Tôi đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trong một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Anh ta mặc sắc phục xanh lá cây (không rõ của lực lượng nào, đơn vị nào), đeo băng đỏ: FB Trọng Hồ, https://www.facebook.com/photo.php?fbid=641288942692517

  Ngoài các comment chửi bới dân miền Bắc, chúng cũng rất tích cực nguyền rủa Công giáo. Chúng đăng ảnh các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Ngọc Thanh… rồi ghi thêm vào đó các dòng chữ “Ta Là Chó Đây”. Một người bình thường với tư duy bình thường, ngay cả nếu không theo đạo Thiên Chúa, chẳng có lý do gì để thù ghét Công giáo làm vậy. Người theo đạo thì lại càng không thể.

  Chúng là ai? Đến đây thì tôi nghĩ là ta đoán được rồi.

  Chúng là dư luận viên, là một bộ phận nào đó trong hàng nghìn đơn vị, hàng nghìn bộ phận của Bộ Công an, không loại trừ cả Bộ Quốc phòng, hay một tổng cục, một ban nào đó của đảng Cộng sản. Nhiệm vụ của chúng là phát tán các nội dung kích động thù hận, gây chia rẽ, đặc biệt chia rẽ vùng miền (Bắc-Nam, hải ngoại-trong nước, Công giáo-lương), và bôi nhọ hình ảnh cộng đồng hải ngoại.

  Chúng muốn làm cho người dân trong nước khiếp sợ trước sự cực đoan của người Việt ở bên ngoài. Thông điệp chúng muốn tạo ra từ những comment “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” đó thực chất là: Đồng bào thấy không, bọn phản động, Cờ Vàng, hải ngoại, bọn theo Vatican… tàn ác lắm, nó chỉ rình cơ hội để trả thù, để dìm một nửa đất nước trong biển máu thôi…

  Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của Cộng Sản.

  -----------------------------
  Tôi vừa đọc bài này xong và bất chợt rùng mình . Phải rồi , bác Thép núp lùm và bác Nô khùng đã khôn khéo đeo vào 2 cái mặt nạ là 2 ông già đạo mạo theo Cách mạng và trung thành với Đảng . Để rồi từ đấy 2 bác Thép và Nô khùng lợi dụng sự cả tin của độc giả GTL để dẫn dắt mọi người rơi vào cái bẫy kích động thù hận với Kiều bào Cờ Vàng hải ngoại . Mục đích nham hiểm và tâm địa độc ác của bác Thép và bác Nô là muốn đồng bào trong nước căm ghét Kiều bào hải ngoại để cho trong ngoài luôn nghi ngờ,chia rẽ,nói xấu nhau không thể nào Hòa giải để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc.Ai là kẻ đứng sau giật dây và trục lợi trong âm mưu bôi nhọ Kiều bào,xúc phạm chí sĩ Ngô Đình Diệm và phỉ báng Cờ Vàng Long tinh kỳ?Đấy chẳng ai khác ngoài bọn bành trướng Bắc Kinh và tay sai của chúng được cài đặt,mua chuộc trong nội bộ lãnh đạo và quần chúng trong nước.Tôi sởn cả gai óc khi hình dung bác Thép núp lùm và bác Nô khùng lẽ nào là 2 tên Việt gian nằm vùng núp dưới vỏ bọc Lão thành cách mạng,50 tuổi Đảng để dễ dàng xảo quyệt tiến hành âm mưu thâm độc kích động hận thù gây chia rẽ dân tộc ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn cắp đi tù không kêu oan
   Ra tù bất mãn lại sủa càn
   Thân sủa không được thì đi " mượn " .
   Giao cùn chém gió tưởng là sang.

   Xóa
  2. Dao cùn chém gió tưởng là sang

   Xóa
 63. HARVARD VÀ SỰ THẬT

  FB Luân Lê

  Trường ĐH Harvard ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Đây chính là nơi mà sản sinh ra những tài năng và các nhà khoa học đông đảo cho thế giới phát triển đi lên mỗi ngày.

  Ở đó không có tiếng động dù rất đông người đến để đọc và tìm kiếm tri thức, học hỏi.

  Họ học, học và học. Đọc, đọc và đọc. Và từ đây đã tạo ra những tài năng thực sự cho thế giới với hàng chục giải Nobel và những nhà khoa học lừng danh khác.

  Bốn năm đại học của họ là bốn năm tích trữ tri thức và năng lượng trước khi bước chân ra được ngôi trường danh giá nhất thế giới này để trở thành một ai đó hoặc sáng chế ra thứ gì đó (vì mỗi năm sẽ có khoảng 20% số sinh viên phải lưu ban hoặc bị đánh trượt vì không đủ điều kiện lên lớp).

  Họ học như điên, còn chúng ta điên vì học.
  Họ đọc như điên, còn chúng ta ngốc nghếch vì lười đọc.
  Họ làm việc như điên, còn chúng ta điên lên vì tìm việc.

  Chúng ta ư? Có gì để nói về các trường đại học mà không có lấy một cái tên nằm trong tốp 1.000 ngôi trường được xếp hạng trên thế giới?

  Chúng ta thuộc dạng lười đọc sách nhất thế giới với trung bình 0.7 cuốn/người/năm. Còn người Do Thái là 68 cuốn/người/năm. Người Nhật khoảng 20 cuốn/người/năm. Số sáng chế của họ tỷ lệ nghịch với bằng cấp tiến sỹ, giáo sư của Việt Nam. Và chúng ta cũng đứng đầu thế giới về ba chỉ số, uống rượu bia nhiều nhất, số người ung thư và chết vì căn bệnh này đứng đầu toàn cầu và ô nhiễm môi trường thuộc dạng nghiêm trọng nhất trái đất. Hơn nữa, chỉ số tử tế và trung thực của người Việt thấp nhất nhân loại.

  Sinh viên Việt Nam thụ động, lười nhác, sợ hỏi, không có tư duy phản biện, học những kiến thức vô bổ và lạc hậu tới nửa thế kỷ so với thế giới.

  Thế hệ tương lai không chịu đọc, học, nhưng quan tâm rất nhiều đến các chương trình giải trí, chuyện làng nghệ sỹ, những phong trào tìm kiếm tài năng nhảm nhí trên truyền hình, những cuộc thi hát hò nhảy múa, những chương trình hài nhảm và hời hợt, những chuyện trưng thân thể của thánh nữ,…

  Nhưng dường như chuyện đất nước, tương lai và sự nghiệp làm người của dân tộc mình họ lại thờ ơ và né tránh một cách lạnh lùng và tàn nhẫn đến đáng nhục thẹn.

  Dân tộc mình bị ám và nguyền rủa bởi điều gì vậy?

  Giới trẻ họ thực sự quan tâm đến điều gì trên tổ quốc nghèo nàn, lạc hậu, khốn khổ và đang bị bỏ xa mỗi ngày này?

  Học để thoát khỏi luỹ tre làng, nhưng cũng cần hơn cả là học để đưa dân tộc thoát khỏi vùng trũng của thế giới, đó mới là học thực và học có giá trị.

  Trả lờiXóa
 64. Ông Thép và ông Nô
  Hai con người chính trực
  Đã góp công góp sức
  Cho đất nước hoà bình
  Nay lại găng sức mình
  Cho hoà giải dân tộc.

  Mong đất nước độc lập
  Người người đều đoàn viên

  Không phân biệt gốc miền
  Là Bắc hay là Nam
  Là trong hay là ngoài
  Đã là người Việt Nam
  Không quản ngại gian nan
  Vì Việt Nam giầu mạnh
  Tự hào và kiêu hãnh
  Sánh vai cùng năm châu
  Rạng danh nước non Việt.

  Kể thù rất xảo quyệt
  Tìm mọi cách gièm pha
  Kích động chia rẽ ta
  Nào niềm Nam miền Bắc
  Nào người trong ngoài nước
  Nào niềm xuôi miền ngược
  Để ly tán lòng người
  Phá hoại Đại đoàn kết.
  Chúng chăng cần gì hêt
  Cốt kiếm được nhiều tiền
  Nên dối trá như điên
  Cắn quàng như chó dại.

  Là con người chính đại
  Lấy cảnh giác làm đầu
  Dù điên cuồng đến đâu
  Chúng thoát đâu thảm bại.  Trả lờiXóa
 65. Bạn Nặc Danh 12:33(8/12)!
  So với Tư Trời Biển, Văn Lâm thì Bạn phò Diệm, sùng Diệm, hệt như nết chó, luyến láo và ma mãnh nhiều lắm. Nhưng trình của Bạn thì kém Văn Lâm, càng kém xa Tư Trời Biển. Cố tìm một từ, một câu, một ý để khen Bạn nhưng trong tất cả các còm trước nay đều chuyên thọc gậy bánh xe, láo toét, bịp bợm. Cũng không ngạc nhiên lắm. Dường như mọi cái lưu manh của thể chế VNCH chúng đều hiển đủ trong con người Bạn. Ông Thép mắt kém và ít buồn tranh cãi hơn thua với ai, càng né tránh lời qua tiếng lại với loài lưu manh chính trị, vật vờ, cắn càn sủa bậy như Bạn. Tôi cũng gắng noi theo ông ấy, kiệm lời, xin thưa với Bạn một ý nhỏ thế này: Chúng tôi đều có tuổi. Tận sâu thẳm lòng mình, không hề giận ai, căm ai. Cả đồng bào mình đang ở xa tổ quốc, chúng tôi cũng hết sức quí trọng và dễ dàng chia sẻ tâm tư. Dù thế nào, bà con mình, tựu chung, họ đều là nạn nhân của chính sách can thiệp Mỹ. Riêng Bạn, Bạn bị chúng tôi phản ứng chỉ vì một lẽ duy nhất: lúc nào Bạn cũng chen, trưng cho được Long Tinh Kỳ, chí sĩ Nô Đình Diệm. Tôi với ông Thép biết toỏng cái món này, từng là nạn nhân của mấy cái món ấy và máu, da, tự nhiên nó dị ứng, mồm muốn ói, muốn nôn mỗi lần Bạn nhắc đến "đặc sản" ấy. Bản thân ông Diệm, nếu hiển linh, ông ấy cũng không thích Bạn ca cẩm điều không có thật ấy đâu. Và nghe đến Mỹ, hơn ai hết, ông ấy cũng ớn đến 10 kiếp sau.
  Bạn đã làm cái công việc trưng, mang đồ uế thối giữa bữa cơm đang ngon miệng của mọi người. Bỏ đi. Không nên. Bịp như thế nó xưa và non lắm. Chào Bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh22:34 Ngày 05 tháng 12 năm 2016

   Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình !

   Xóa
 66. Cái đám ngụy toàn đám Việt gian 3, 4 đời từ thời Pháp thuộc đến thời Mỹ làm chủ miền Nam khi quê nhà còn trong tay quân xâm lược. Toàn 1 bọn bán nước tay sai, cộng tác với quân xâm lăng hoặc phục vụ quân xl. Cứ coi vào cả nhà thằng Diệm là biết. Thằng Diệm với họ Ngô là con chó bị chủ giết vì ăn hại để quân dân miền Nam chiếm lại 2/3 lãnh thổ hình thành "tình thế Mảnh Da Beo".

  Năm 1979 khi quân cộng sản VN anh hùng đánh đuổi bọn Đặng Tiểu Bình xâm lấn thì loài chó 3 que này núp lùm ở đâu đó để cho cộng sản hy sinh chống xâm lăng 2 đầu biên giới. Chúng thừa cơ tổ chức trốn trại cải tạo rồi vượt biên. Trên tàu mấy trăm thằng để cho dăm chục thằng mọi Thái Lan cướp biển nó hiếp vợ con, hiếp các nữ chiến sĩ cộng hòa, trên đảo thì giết chóc lẫn nhau giành ăn.

  Giờ còn dám vác mặt mo bàn chuyện "cuốc ra đại sự", không biết nhục. Loại bán nước càng mặc cảm bán nước thì càng hoang tưởng chuyện "yêu nước vì dân". Nhục.

  KHách quan mà nói thì nhục bỏ mẹ ra. Trên thế giới loài người này có đội quân nào tụt quân tháo chạy tán loạn rồi gọi là "di tản chiến thuật" không? Đến mức quần áo lính ngụy phơi đầy khắp các con phố lớn ngày giải phóng miền nam. Vào luôn ông kính phóng viên quốc tế. Nhục đến mức đó thì là thấp nhất rồi làm sao thấp hơn được nữa.

  Ngụy với thằng Diệm và cả nhà nó với đám Việt gian tham nhũng trước 1975, tức là đám ngụy đã là thây ma rồi còn đào lên vừa quay tay vừa ngửi để tự sướng làm gì càng nhục ra. Đám chó săn thôi có gì hay. Đám chúng mày bây giờ chỉ là 1 đám thờ chó, thờ thây ma thôi. Nhục hơn cả chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:33 Ngày 08 tháng 12 năm 2016

   Mục đích nham hiểm và tâm địa độc ác của bác Thép và bác Nô là muốn đồng bào trong nước căm ghét Kiều bào hải ngoại để cho trong ngoài luôn nghi ngờ,chia rẽ,nói xấu nhau không thể nào Hòa giải để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc.Ai là kẻ đứng sau giật dây và trục lợi trong âm mưu bôi nhọ Kiều bào,xúc phạm chí sĩ Ngô Đình Diệm và phỉ báng Cờ Vàng Long tinh kỳ?Đấy chẳng ai khác ngoài bọn bành trướng Bắc Kinh và tay sai của chúng được cài đặt,mua chuộc trong nội bộ lãnh đạo và quần chúng trong nước.Tôi sởn cả gai óc khi hình dung bác Thép núp lùm và bác Nô khùng lẽ nào là 2 tên Việt gian nằm vùng núp dưới vỏ bọc Lão thành cách mạng,50 tuổi Đảng để dễ dàng xảo quyệt tiến hành âm mưu thâm độc kích động hận thù gây chia rẽ dân tộc ?


   Xóa
 67. Vụ hòa giải đã hết sau thời hậu chiến, giờ chỉ còn vấn đề hòa hợp dân tộc nối tiếp vấn đề đại đoàn kết dân tộc thời Pháp thời Mỹ vậy thôi. Nếu không có hòa hợp dân tộc thì làm sao đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào, nếu không có hòa hợp dân tộc thì làm sao xây dựng đất nước được như bây giờ. Chẳng qua bọn chúng cố ý thổi phồng lên như là toàn dân đang chia rẽ ghê gớm lắm vì các thủ đoạn chính trị của chúng nó để nhân danh "hòa giải" để thực hiện Diễn biến hòa bình, lật đổ chế độ, bứng gốc chế độ, tước đi chính danh lãnh đạo của chế độ, chính nghĩa giành độc lập của chế độ, tức là danh nghĩa cao nhất giá trị nhất to lớn nhất theo đạo lý ngàn xưa ở VN.

  Để thực hiện điều nói trên, chúng nó ( Việt Tân và quan tham ) hợp tác với nhau để "ô nhiễm hóa" hòa hợp dân tộc bằng cách thủ đoạn lật ngược lịch sử, vinh danh quân bán nước, chạy tội xâm lược và bán nước của Mỹ diệm thiệu và ngụy SG. Mục đích là để làm giảm đi chính danh của cách mạng miền Nam và CHXCHN VN, tư cách lãnh đạo của Đảng mà đảng ta có được qua phong trào giành độc lập xuyên suốt trước 1975. Dân VN mình từ xưa nay hễ ai đánh giặc có công thì người đó có tư cách lãnh đạo, thế cho nên Việt Tân và quan tham và bọn phản bội, và bọn chiêu hồi - hồi chánh bị kẹt lại trong Đảng CS sau ngày 30/4/1975, giờ Việt Tân và Mỹ móc nối bọn này đang trong chính trường và lều báo để thực hiện DBHB, tìm cách đánh đổ lịch sử hình thành CHXHCN VN, phá hoại lịch sử VN, phá hoại tư cách chính danh Đảng Cộng Sản lãnh đạo, phá hoại công lao giành độc lập của Đảng Cộng Sản VN, có vậy thôi. HÒa hợp "hòa giải" zân tộc chỉ là tấm bình phong vải thưa che mắt thánh. Kích động chiến tranh, kích động mâu thuẫn xung đột láng giềng, lợi dụng tranh chấp đất đai biên giới hải đảo, TQ, Campuchia, chửi đồng chí anh em lâu đời, chửu Nga, chửi Lào, chửi HunSen, chửi Castro, chửi Cuba cũng là trò này thôi. Diễn biến hòa bình, thúc đẩy tự diễn biến tự chuyển hóa trong hàng ngũ CS, biến con người thành con vật.

  Ngoài Việt Tân ra thì cũng có những quan tham tuy có thể không a dua với chúng nhưng cũng lợi dụng thổi phồng vấn đề hòa hợp dân tộc, hô hào "hòa giải" giống như dân Đông Lào ta đang chống nhau ghê gớm lắm vậy. Trong khi những thằng như Thái Lan ( kéo ra đường chém nhau, phe Thạc Xỉn với phe bảo hoàng ), Phi Luật Tân ( 50+ tổ chức võ trang phi chính phủ ), à những thằng này thân Mỹ nên chúng nó không bảo đó phải cần hòa giải, mẹ kiếp.

  Ở VN chả cần đéo hòa giải hết, những tiếng sủa tru tréo của 1 nhóm clone trên mạng. Khi có chính trị thì sẽ có những thằng kinh sủa bậy, có xã hội thì sẽ có bọn phạm pháp, có con người thì có bọn tâm thần, có chính chị chính em th`i sẽ có bọn thần kinh chính trị . Chúng núp lùm trên mạng giấu mặt sau phím mà sủa bậy, sủa bậy trên mạng giấu mẹ nó cái mặt vào thì khỏi chịu trách nhiệm lời nói, khỏi sợ bị ăn đập khi ngoài đời, có vậy thôi, chia rẽ cái gì, hòa giải cái gì.

  Hòa hợp đoàn kết dân tộc là 1 chính sách đã có từ trước khi chống Pháp rồi. Nó xuyên suốt từ thời đánh Tây đập Mỹ diệt ngụy chống Bắc Kinh phá Pon Pot đến nay. Bọn xuyên tạc lịch sử, bọn trời đánh, bọn mất dạy, bọn phản động, bọn ba que xỏ lá, bọn thờ ma ba que, bọn thờ chó, bọn phạm pháp, bọn Việt Tân, thì phải bắt trừng trị theo pháp luật chứ không hòa giải với tội phạm.

  Khắp nơi nơi người dân ta và đồng bào hải ngoại đều vui vẻ bình thường với nhau. Đừng chém gió nữa càng thêm kệch cỡm vô duyên. Blog Sách Hiệm, Thiếu Long, Meo Meo là người hải ngoại kiều bào họ chửi ngụy như chó kia kìa. Nhờ hòa hợp dân tộc nên họ mới nhân biết đúng đắn lịch sử mà chửi ngụy như chó, chứ không có hòa hợp dân tộc thì họ đã bị Việt Tân nhồi sọ xuyên tạc lịch sử rồi vinh danh quân bán nước rồi.

  Trả lờiXóa
 68. Đám thờ chó diệm mày ngu quá. Việt tân không dạy mày à? Thì để ông dạy mày: Tuyên truyền viên mà đi xìpam thì khác gì bôi tro trét cứt vào mặt mình.

  Mày tuyên truyền cho cái thây ma chó Diệm, chó Ngô mà đi "xì pam" thì thiên hạ càng chửi cha chúng nó, he he.

  Trả lờiXóa
 69. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 06:16 9 tháng 12, 2016

  Nói chuyện với người hiểu biết, cầu thị thì hứng thú, thích nói thêm. Nói chuyện với những kẻ không hiểu biết, không cầu thị còn dùng những lời lẽ của kẻ lưu manh từng làm tay sai cho giặc thì uổng công nên tôi không muốn mất thì giờ.
  Người Đất Thép, anh bạn Nặc Nô của tôi đều dành tình cảm cho người cùng dòng giống Lạc Hồng dù ở trong hay ngoài nước. Bản thân tôi cũng có nhiều bà con ở nước ngoài; không cớ gì căm thù ai cả. Chỉ không chấp nhận làm bạn với kẻ đã từng làm tay sai cho giặc nay vẫn chống chế độ trong nước. Ai ở trong nước mà chống phá chế độ bất cứ lý do gì tôi cũng không coi họ là bạn.
  Tôi từng khen ông Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ đã nói được sự thật từng làm tay sai cho Mỹ đã sửa lỗi của mình thật lòng muốn hòa hợp dân tộc, tôi cũng khen nhà báo Nguyễn Phương Hùng, KBCHN, từng chống Cộng nhưng đã nhận ra mình sai và quay về ủng hộ chế độ CHXHCNVN...Vậy kẻ nào nói tôi không hòa giải hòa hợp dân tộc? Chình họ là kẻ tiếp tục chống phá chế độ, thì không chỉ cá nhân tôi mà tất cả mọi người yêu nước chân chính đều lánh xa họ.
  Tôi nói rõ quan điểm lập trường như vậy để những kẻ "lu loa" đừng gào khóc nữa. Xấu lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh22:34 Ngày 05 tháng 12 năm 2016

   Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình !

   Xóa
  2. Nặc danh 07:40 ngu thuộc hang vượt khung 5 sao.
   Này nhé:
   Chế độ nguỵ quyền Sài Gòn tồn tại tròn 20 năm, từ1955-1975. Trong đó thời Ngô đình Diệm là từ 1955-1963.
   Nếu thời Diêm theo Nặc gọi là " con đân cụ Diệm và chế độ VNCH " thì sau thời Diệm gọi là " con dân " cụ gì của chế độ VNCH? . Là cụ Minh,cụ Thiệu chế độ VNCH à ?
   Khi nói đến dân phải gắn với đất nước. Đất nước là người mẹ sinh ra những người con,có thể là hàng trăm triệu tới tỷ người. Đất nước là của chung chứ không của riêng ai.Dù làm Vua hay làm Tổng thống cũng chỉ là một người con của đất nước.Vì đất nước không của riêng ai nên không thể có chuyện là " con dân " của ông A bà B được. Là người con dân nước Việt,là người con dân nước Mỹ thì được, chứ là người con dân ông Trần đại Quang chế độ CHXHCNVN,là người con dân ông OBAMA chế độ cộng hoà Hoa Kỳ là không được . Nói như vậy là nói láo.
   Thử hỏi, nói ông D. Trump là con đân ông OBAMA chế độ cộng hoàn Hoa Kỳ và những người dân Mỹ cũng thế thì liệu ông D. Trump và người dân Mỹ có chịu không? Họ ỉa nào mặt cho còn là phúc, chứ nói ông Duterte cách đây hơn nửa năm cũng là con dán của ông Aquinoiii chế độ cộng hoà Filipin thì ông ấy đã cho xuống địa ngục lâu rồi.
   Chỉ có đất nước mới sinh ra những người con chứ còn chế độ không có sinh ra con cháu gì cả . Chỉ có kẻ ngu mới nói là con dân của chế độ này chế độ kía thôi .
   Nói là " Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết ". Vậy cho hỏi : Ông Nguyễn cao Kỳ cố Thủ Tướng VNCH có khai trong hồ sơ của ông là " con dân cụ Diệm chế độ VNCH " Không ? .Chẳc chắn là không . Là thủ tướng mà không thèm ghi nhưvậy thì sao dân họ ghi . Chẳng éo ai ghi sao lại bắt bể ông Thép và ông Nô không ghi vậy là khai man lý lịch. Đã ngu lại còn tỏ ra khôn. Khoác lác, đấu đầu hở đuôi.

   Kết nạp đảng viên là quyền của tổ chức cơ sở đảng có thẩm quyền. Trong chiến đấu người ta có thể kết nạp đảng viên tại trận. Hồ sơ của cán bộ,đảng viên do cơ sở nơi cán bộ, đảng viên đó đang sinh hoạt, công tác quản lý. Vậy Nặc có cùng làm việc ớ cơ sở nơi ông Thép ông Nô làm việc không ? Chác chắn là không, vì nếu có thì hai ông này đã biết, nhất là Nặc lại nói là người phụ trách mảng xác minh lý lich nữa thì lại càng không thể quên được .
   Không làm việc cùng một cơ sở sao Nặc lại biết hai ông này không khai cái mà như Nặc nói rồi khảng đinh là hai ông khai man lý lịch?.
   Sự vô lý này đủ lột mặt nạ Nặc là một con rậm.
   Rận là địch đóng vai giả ta để đánh ta.

   Nặc này, chống Đảng Cộng Sản và chế độ Cộng Sản là việc của Nặc.Chống được hay không là chuyện khác xong thiết nghĩ ĐCSVN họ không phải là cái chợ, họ là một tổ chức rất chặt chẽ, đã được tôi luyện và thử thách, đã từng lãnh đạo biết phát động chiến tranh và kết thúc chiến tranh với những cường quốc sừng sỏ, biết lãnh đạo phát triển kinh tế ,hội nhập quốc tế... thì chống lại họ chắc không dễ. Chưa kể khả năng đã không có, cách chống lại như trẻ trâu của Nặc thì chỉ là làm trò hề cho thiên hạ thôi chứ làm nên trò trống gì.

   Đừng có ảo tưởng. Càng cay cú càng nhanh chết thôi.

   Nhớ là đừng trêu ngươi ông Duterte.

   Xóa
 70. Nói như bác Tùng là chuẩn lắm rồi. Chính sách Đại đoàn kết toàn dân tộc đã có từ đời VM khởi nghĩa trước cách mạng 1945. Trong lúc đó ta xử tử bao nhiêu việt gian bán nước, bao nhiêu ngụy, tề, điệp.

  Đại đoàn kết toàn dân tộc, ý nghĩa nội dung của nó là để dành cho những người có hiểu biết, hợp pháp, không chống phá cách mạng, không xuyên tạc, phủ nhận. Gọi chung là "nhân dân". Bọn phản động là nằm ngoài "nhân dân", không được coi là một phần của nhân dân, vì chúng làm hại nhân dân.

  Thời Hậu Chiến người ta phổ biến thêm khái niệm "hòa giải" là do nhiều gia đình bị Mỹ - ngụy bắt lính nên có người trong nhà ở cả 2 bên chiến tuyến của ta và của Mỹ. Chiến tranh thì tất nhiên sẽ có ân oán hiềm thù giữa nhà này và nhà kia. Thế nên vấn đề "hòa giải" được đưa ra.

  Nhưng đến nay chiến tranh đã qua lâu rồi. Hòa giải ít còn người bình thường nào nhắc nữa vì nghe không thực tế nữa. Bởi vì kiều bào ít ai ác cảm gì với VN ngoại trừ bọn dư đảng ngụy quyền còn ngoan cố, chúng là số ít nhưng hoạt động nhiều trên thế giới ảo.

  Giờ đây ở Hà Nội hay ở bonsa, Cali ra đường cũng không ai nghe ai nói gì về hòa giải hay chia rẽ gì. Mọi người lo kiếm cơm bươi chải cuộc sống. Có tiền thì về quê hương thăm nhà, vui chơi, du lịch.

  Giờ ra đường chỉ nghe bà con than thở các tiêu cực xã hội, lều báo, tham nhũng. Cho nên Đảng ta mới có Nghị quyết TW 4 trước đây rồi Hội nghị TW nhấn mạnh vấn đề Diễn biến hòa Bình, báo chí, truyền thông. Chống Diễn biến hòa bình với chống tham nhũng thực chất chỉ là 1.

  Thế nên, chính sách hòa hợp dân tộc giờ đây nó nằm trong muôn ngàn chính sách tốt đẹp khác. Nhưng trên thực tế không thể thực hiện hết được. Có việc nặng có việc nhẹ. Có việc cần kíp có việc không quan trọng lắm.

  Thế cho nên để Đánh Lạc Hướng quyết tâm chính trị của Đảng về chống DBHB, chống tham nhũng tiêu cực chính trị, làm trong sạch bộ máy chính trị, bọn phản động và bọn quan tham tìm cách phóng đại và nâng tầm vấn đề hòa hợp dân tộc và Trung Quốc lên, mục đích không ngoài việc đả phá quyết tâm chống DBHB, chống tham nhũng tiêu cực của Đảng, đánh đồng người xấu kẻ tốt, người ngay kẻ gian, hô hào hòa hợp với bọn xấu kẻ gian. Không còn phân biệt trắng đen, thiện ác gì nữa.

  Giống như bên TQ bọn tham nhũng quan tham tìm cách thúc đẩy quấy rối Biển Đông để phá Đả hổ Diệt ruồi, lợi dụng trang Hoàn Cầu thời báo để kích động chủ nghĩa đại dân tộc, lợi dụng chủ nghĩa dân tộc, vấn đề chủng tộc để đấu đá láng giềng, kích động khơi mào chủ nghĩa đối chọi láng giềng, hung hăng ở gần thân thiện ở xa. Lều báo xứ ta lại tha rác từ Hoàn Cầu về phối hợp kích động.

  Bên cạnh đó còn những quan tham nhiều tham vọng, có tham vọng chính trị, họ thổi nâng lên vấn đề hòa hợp dân tộc với mục đích lập "thành tích" trèo cao.

  Tóm lại là một lũ phá hoại trong ngoài, thông đồng với nhau. Nhưng vì bọn phản động ăn hại nên giờ chúng nó vẫn chưa làm gì được nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:33 Ngày 08 tháng 12 năm 2016

   Mục đích nham hiểm và tâm địa độc ác của bác Thép và bác Nô là muốn đồng bào trong nước căm ghét Kiều bào hải ngoại để cho trong ngoài luôn nghi ngờ,chia rẽ,nói xấu nhau không thể nào Hòa giải để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc.Ai là kẻ đứng sau giật dây và trục lợi trong âm mưu bôi nhọ Kiều bào,xúc phạm chí sĩ Ngô Đình Diệm và phỉ báng Cờ Vàng Long tinh kỳ?Đấy chẳng ai khác ngoài bọn bành trướng Bắc Kinh và tay sai của chúng được cài đặt,mua chuộc trong nội bộ lãnh đạo và quần chúng trong nước.Tôi sởn cả gai óc khi hình dung bác Thép núp lùm và bác Nô khùng lẽ nào là 2 tên Việt gian nằm vùng núp dưới vỏ bọc Lão thành cách mạng,50 tuổi Đảng để dễ dàng xảo quyệt tiến hành âm mưu thâm độc kích động hận thù gây chia rẽ dân tộc ?

   Xóa
 71. NGƯỜI THỦ ĐÔlúc 15:04 9 tháng 12, 2016

  Làm tay sai cho đế quốc, chúng tung hơn nửa triệu quân Mỹ và chư hầu, hơn một triệu quân ngụy nhưng vẫn thua VC, Mỹ xéo, ngụy nhào tụt quần, ôm càng trực thăng chạy trối chết. Những ai còn lại VC không tắm máu mà tha tội chết cho chỉ đưa đi cải tạo lao động để làm người đúng nghĩa rồi cho ra nước ngoài sống. Vây mà chúng không biết suy nghĩ lẽ đời, nay lại tru tréo chửi VC ác với chúng! Sao không xem cái gương Gia Long đào mộ vua Tây Sơn đốt ra tro trộn thuốc súng bắn cho tan vào không khí còn đầu lâu thì nhốt trong rọ cho lính đái vào để trả thù. Nếu VC cũng như Gia Long thì lũ theo giặc nay đâu còn trên cõi đời này mà chửi bậy! Vậy mà những kẻ ấy không biết nhục nay còn dám "SỦA", tiếp tục mang cái cốt CHÓ quả là chúng chẳng phải con người!!!
  Ai mà nghe bọn bay đâu, đừng có SỦA nữa, nên ngậm miệng đi như Bác Thép bác XYZ dạy, nghe không?
  Bám đít đế quốc để xái bơ thừa sữa cặn, nay muốn tiếp tục thì hãy nín thinh mà sống đừng có già mồm kẻo không chỉ người Việt mà cả người Mỹ nơi chứa các CHÓ họ đánh cho nhừ tử đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh22:34 Ngày 05 tháng 12 năm 2016

   Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình !

   Xóa
 72. Vậy là các anh chị Google Tienlang đình công kéo dài dữ ác đây.
  Thì ra cái TÔI cửa các cô chú này TO quá sức tưởng tượng của mọi người!
  Mất hết tín nhiệm rồi Hương Lan Lê ơi!
  Không hoạt động thì đóng Blog đi đừng để bọn phản động lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 73. Muốn hòa giải thì hãy để bọn tay sai đã ở dưới mồ được yên nghỉ dưới mồ. Cứ đào nó lên làm tình thủ dâm với xác chết ngụy bàn dân thiên hạ chướng mắt nhổ vào, họ ỉa vào là đúng rồi. Thằng Diệm chó là thằng bán nước bị chủ giết như chó vì ăn hại và quá tàn ác thế giới lên án, Mỹ muốn diệt kháng chiến thành công thì phải Thay ngựa giữa dòng. Không chỉ dân VN mà cả thế giới đều ỉa đái vào bầy người tự thủ dâm là 'đệ nhứt cộng hòa' nài.
  Đúng là vấn đề hòa giải quá xa 1975 rồi không còn thực tế nữa nhưng chuyện chúng nó vẫn tiếp không chịu từ bỏ cái xác thúi ngụy nô, cứ sủa hoài hoang tưởng thủ dâm cho 1 đội quân ô hợp hèn yếu đánh đâu thua đó, đánh đâu chạy đó, chứng tỏ là chúng nó sẵn sàng nhổ vào vấn đề hòa hợp dân tộc, không chịu từ bỏ quá khứ ô nhục, không chịu quên hận thù với những người kháng chiến cũ, chúng cổ vũ những hành vi xuyên tạc lịch sử, khơi lại vết thương xát muối vào các nạn nhân chiến tranh, CCB, chất độc da cam. Rõ ràng chúng nó không chịu quên hận thù, cứ đào ngụy nô lên thủ dâm hoài. Hỏi sao ai chịu được. Như vậy chứng tỏ mồm miệng chúng nó hô hào hòa giải, song trên thực tế chúng nó coi hòa giải không khác gì bãi cứt 3 vệt máu tháng cho chúng nó thủ dâm và mưu đồ phục hồi thây ma, lật đổ chế độ, trả thù chế độ đánh Mỹ cút ngụy nhào khiến chúng nó phải lưu vong ăn nhờ ở đậu nhà chủ cũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:33 Ngày 08 tháng 12 năm 2016

   Mục đích nham hiểm và tâm địa độc ác của bác Thép núp lùm và bác Nô khùng là muốn đồng bào trong nước căm ghét Kiều bào hải ngoại để cho trong ngoài luôn nghi ngờ,chia rẽ,nói xấu nhau không thể nào Hòa giải để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc.Ai là kẻ đứng sau giật dây và trục lợi trong âm mưu bôi nhọ Kiều bào,xúc phạm chí sĩ Ngô Đình Diệm và phỉ báng Cờ Vàng Long tinh kỳ?Đấy chẳng ai khác ngoài bọn bành trướng Bắc Kinh và tay sai của chúng được cài đặt,mua chuộc trong nội bộ lãnh đạo và quần chúng trong nước.Tôi sởn cả gai óc khi hình dung bác Thép núp lùm và bác Nô khùng lẽ nào là 2 tên Việt gian nằm vùng núp dưới vỏ bọc Lão thành cách mạng,50 tuổi Đảng để dễ dàng xảo quyệt tiến hành âm mưu thâm độc kích động hận thù gây chia rẽ dân tộc ?

   Xóa
 74. Từ lúc yêu quý trang mạng này, ngày nào cũng vào đọc đến bây giờ, trái lại tôi đã thấy phẫn nộ trước thái độ ngạo mạn, thiếu tôn trọng người đọc của các cô gọi là cựu sinh viên trường Luật, chủ trang mạng này.Hai mươi ngày nay trang này không có một bài viết mới nào, giống như cái nhà khóa kín cửa, chủ nhà bỏ đi đâu không một lời thưa lại với mọi người đến thăm. Một số kẻ xấu đã phá khóa mang cả cứt và rác thối vứt bừa bãi trong nhà mà chủ nhà không biết hoặc có biết mà vẫn làm ngơ. Thật lạ lùng trước thái độ vô học đó của những người được coi là trí thức, "mang sự thật đến cho người đọc". Tôi đề nghị các cô chủ nhà hãy về nhà dọn rác bẩn, có lời xin lỗi mọi người yêu quý vẫn ghé thăm nhà khi chủ nhà đi vắng và mở lại cửa cho mọi người tiếp tục vào thăm. Còn không thì nên có tư cách tối thiểu tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn ngôi nhà này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh09:02 Ngày 10 tháng 12 năm 2016

   "...Một số kẻ xấu đã phá khóa mang cả cứt và rác thối vứt bừa bãi trong nhà mà chủ nhà không biết hoặc có biết mà vẫn làm ngơ. Thật lạ lùng trước thái độ vô học đó của những người được coi là trí thức,

   -----------------
   Ông Nặc mới chính là đồ "vô học" trơ tráo, xấc láo đấy. "cứt và rác thối" là từ cái mồm mắm thúi của ông Nặc tuôn ra đấy. Nhổ ra thì tự liếm lại đi chứ còn bày đặt đổ thừa cho ai hả ông Nặc?

   Xóa
 75. Ỉa lên cờ vànglúc 09:11 10 tháng 12, 2016

  Giờ còn ai nghĩ gì đến thằng việt gian Diệm chó nữa. Gia đình việt gian 3 đời. Dân gọi là Tam Đại Việt Gian. Chỉ có con chó ba que chia rẽ dân tộc tụi mày bán nước trong này hay đào lên rồi gọi mấy thằng bán nước là cụ, chí sĩ, tự trét cức vào mặt, tụi mày chỉ là một bọn tay sai nhục nhã thôi. Sự thật là dân miền Nam và du kích miền Nam đánh Mỹ ngụy. Sự thật là kiều bào sắp về ăn Tết nườm nượp xây dựng đất nước. Kiều bào trên mạng lên án Mỹ ngụy, lên án ngụy quyền tay sai bán nước. Chỉ có bọn Việt Tân, Chó Làm Báo tụi mày đào mộ thằng Diệm lên thủ dâm để khơi lại quá khứ nhục nhã đê hèn và chia rẽ dân tộc, chia rẽ người trong nước và ngoài nước. Việt kiều đóng góp rất lớn hồi chống Pháp và chống Mỹ đấy. Con vật cà lăm ba que spam, ngu hơn cả chó, hehe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh14:05 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   Tôi cũng trọng bác Thép núp lùm và bác Nô khùng nên mới góp ý với những suy nghĩ sai trái của bác.2 bác nên có tinh thần cầu thị tiếp thu chứ cố chống chế chày cối chỉ làm giảm tư cách thôi.2 bác ở miền Nam thì nói gì đi nữa 2 bác Thép, Nô cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù các bác có chống hay không.Những người như 2 bác Thép, Nô bị dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,nói 2 bác đừng giận nhé. 2 bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép, bác Nô đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả 2 bác?Chẳng hạn,dân bây giờ bị VT lợi dụng,kích động chống đối Trung Quốc bất chấp đúng sai,bất tri lý mà quên rằng Trung Quốc đã từng hy sinh xương máu tận tình giúp VN giành thắng lợi chống Pháp và Mỹ giành độc lập.Bác Thép, bác Nô cũng u mê,ngu ngơ như các bạn dân chủ cuội điên cuồng chống TQ vậy đó.Một kiểu ăn cháo đá bác.Uống nước quên nguồn trái với lời Cụ Hồ từng rằn dạy,nhắc nhở.Tuy cũng có chút hiểu biết như bác Thép núp lùm và bác Nô khùng mà vẫn còn thù hận VNCH thì biết bao giờ chủ trướng Hòa giải dân tộc của Đảng và CP mới hoàn thành được?

   Xóa
 76. Lê Công Định là thằng tội phạm tù tội bị tước bằng giờ đang thất nghiệp sống nhờ lương tháng ngoại bang. Trong lúc thất chí thì liên tục dụ dỗ, lừa tình, hiếp dâm, lừa đảo lừa tình gạt tiền các nữ dân chủ, ngụy cái, rận cái, khiến FB phong ba dậy sóng. Nó còn từng nghe lời RFA trên phone đi thăm mộ tên bán nước cuồng tín Ngô Đình Diệm để chụp ảnh gửi RFA lấy nhuận bút.

  Vì vậy, ý kiến Lê công Định không khác gì chó sủa. Càng chứng tỏ nó là súc vật, ngụy là súc vật.

  Hùng Cửu Long đáng hoan nghênh về việc đem cờ Tổ quốc sang Mỹ nhưng lại chọn nơi hạ tiện, quy tụ nhiều tên tay sai bán nước nhất để chúng xúc phạm lá cờ linh thiêng của Tổ quốc Việt Nam. Đem vật thiêng liêng của con người sang chỗ của con vật thì tất nhiên sẽ bị chó lờn. Hổ lạc đồng bằng bị chó lờn.

  Còn chuyện trùng tu mả ngụy, trùng tu nghĩa địa bán nước trong lúc bao nhiêu nghĩa trang của những người không có tội bán nước, không phản quốc, là chuyện vô duyên, lạc lõng, vô lý, vô tình. Hãy nhớ trong 2 triệu kiều bào ở Mỹ chỉ có 1% là cựu binh Sài Gòn và bọn liên quan. Chúng có vài nghìn tên to mồm trên mạng, đóng giả nick ảo khắp nơi, trong đó có nhiều "đảng viên" Việt Tân hoạt động tuyên truyền có tổ chức, có lĩnh lương, có quyền lợi, lập trang FB giả nhiều người ở trong nước. Nhưng chúng không phải là kiều bào hải ngoại, chúng là bọn thần kinh chính trị ở đâu cũng có. Hùng Cửu Long đem cờ Tổ quốc vào nơi đông lúc nhúc bọn thần kinh chính trị nhiều nhất cho nên bị chó khinh nhờn.

  Tất cả người dân ven vùng mả ngụy đều gọi nghĩa địa lính ngụy là mả ngụy. Còn người ở xa, khi về quê hỏi thì chỉ biết là ở đấy có 1 cái mả ngụy, nghĩa trang tên gì chả ai nhớ hay biết.

  Trả lờiXóa
 77. Blogger Bình Định Mộc là dân Bình Dương đã nói chuyện với người dân định cư gần chỗ mả ngụy (nghĩa địa lính người Việt phục vụ Mỹ trước 75) :

  ------ Về nghĩa trang QĐVNCH. Khi Mỹ chưa đổ quân vào VN, khu đất gò rộng 150ha là vườn rẫy của dân làng Bình Thung khai phá hơn 200 năm trước, chính quyền thời Pháp đã cấp bằng khoán, trích lục địa bộ cho chủ đất.

  Như thông lệ ở thôn quê VN, bà con an táng thân nhân trên đất nhà mình. Khu vực đó có vài trăm ngôi mộ dân cư nhiều thế hệ từ thuở mở cõi lập làng cho đến đầu thập niên 60.

  Năm 1965, quân lực VNCH đưa máy ủi tới san phẳng tất cả, từ mồ mả tới hoa màu, từ nhà cửa tới cây trái lâu năm, từ miếu mạo đầu thôn tới đình làng Bình Thắng. Kẽm gai giăng quanh khu bình địa, chính quyền VNCH gọi đó là ‘nghĩa trang quân đội’ còn dân làng thì gọi là khu mả ngụy.

  Phía Bắc khu mả ngụy là trại lính rộng 20ha (nay là trường dạy nghề Đồng An & trường trung học cơ sở Bình Thắng). Phía Tây là kho đạn rộng 30ha, nay là khu dân cư. 100ha còn lại chia làm 4 phân khu: Đền tử sĩ (nằm trên quả đồi rộng 6ha), Nghĩa dũng đài (2ha), khu tẩm liệm (8ha) và 5 lô chôn xác phân biệt: Sĩ quan, hạ sĩ quan + lính tẩy, TCG, các tôn giáo khác, vô danh.

  Sau 1975, thân nhân đến cải táng hài cốt đưa về quê. Đến 1995, chỉ còn lại 12.500 ngôi mộ, dù có chủ hay vô chủ – tất cả đều vẹn nguyên như 20 năm trước. Đạo lý dân tộc & pháp luật nước CHXHCNVN coi việc xâm phạm mồ mả là trọng tội nên việc kẻ nào lu loa ‘Việt cộng phá nghĩa trang QĐVNCH’ là hoàn toàn bố láo.

  Đến 1996, tỉnh Bình Dương lấy 20ha để liên doanh với Malaysia xây nhà máy nước sạch công suất 50.000 m3/ngày, trên dt 20ha đó có 147 mả ngụy, sau 3 tháng thông báo trên báo đài, có 19 thân nhân tới bốc cốt, số còn lại ch.quyền hỏa táng, tro cốt gửi chùa nhang khói.

  Từ 1995 đến nay, năm nào cũng có vài trăm di hài được hồi hương, nay chỉ còn thưa thớt rải rác dăm trăm mộ. Những chủ đất cũ (trước 1965) trồng cao su lên nơi đất trống (đã hốt cốt).

  Hỏi bác nông dân thả bò gần đó: ‘Trồng cao su lên mồ mả, ch.quyền không nói gì sao?’

  – ‘Chú nói kỳ cục, ai trồng lên mồ mả hồi nào? Vô coi kỹ rồi nói nha?! Tui trồng trên đất của tổ tiên ông bà tui chứ không trồng trên đất của thằng nào hết. Tụi nó nằm chình ình ra đất tui, thay vì tui trồng 800 cây/ha mà giờ chỉ trồng được 500 cây vì vướng mả ngụy. Ụ con ĩ mẹ tụi nó. Thờ Mỹ sao không kêu thằng Mỹ đưa xác mà ODP về bển? Kẹt tụi nó nằm chiếm chỗ nên ch.quyền đâu chịu cấp sổ đỏ cho tụi tui?..’

  Ông già mần 1 hơi nghe lùng bùng lỗ tai. Ai muốn biết thực hư, hãy đến tận nơi như tôi chiều hôm qua. Dân ta dùng từ tài tình thật: MẢ NGỤY! Đã là ‘mả ngụy’ thì lấy tư cách gì mà nằm chung với ‘nghĩa trang nhân dân’? Chả ai cấm cản ông Nguyễn Phương Hùng phục dựng quá khứ. Cứ thỏa thuận bồi thường với chủ đất sòng phẳng, chừng 15 tỉ/ha thôi – rồi xây sửa hoành tráng vô tư. Nhớ, bỏ tiền túi ra đấy nhé. Chính quyền này chả phá mà cũng hổng thèm sửa, đơn giản – mả ngụy đã rơi vào quên lãng từ lâu. Nó chả đáng cho ai phải nhớ – trừ lão chăn bò kiêm chủ vườn cao su 5 ha KHÔNG SỔ ĐỎ.

  Nói là nói thế nhưng thực chất thì nghĩa trang quân đội này đã được đổi tên thành “Nghĩa trang nhân dân Bình An” từ lâu và được quản lý “bình thường như các nghĩa địa khác theo quy định của pháp luật” chứ không có chuyện “kỳ thị” từ Đảng và nhà nước.

  Có thể nhiều người sẽ “sốc” trước cách gọi của cụ nông dân kia đối với mồ mả nơi đây nhưng đó là sự thật lịch sử, là cái nhìn đúng đắn của nhân dân đối với cái thực thể chính trị – quân sự một thời. ------

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ra lịch sử Mả Ngụy là vậy. Họ xây Mả Ngụy lên trên xác và máu của bao dân làng miền Nam, ông bà tổ tiên.

   Đáng lẽ nó phải được san bằng để xây các công trình ích nước lợi dân, như nhà máy nước, công trình thủy điện, khai hoang, cày ruộng, sân gôn, trồng trọt, trồng cao su, công viên, sân bóng, hay thậm trí cầu tiêu công cộng cũng tốt hơn. Còn tốt hơn là thờ ngụy.

   Trùng tu Mả Ngụy là bất công thiên vị cho họ, coi quân bán nước hơn người dân. Trong khi bao nhiêu nghĩa trang người dân bình thường còn đang xập sệ cần tu sửa. Làm những trò lố kiểu đó càng khoét sâu chia rẽ, càng đào sâu thêm phản cảm, gây khó chịu cho mọi người, càng khó hòa hợp dân tộc. Ngụy quyền SG là một tổ chức tội ác bán nước hại dân, thảm sát nhân dân, nó đã ở dưới mồ từ đời tám hoánh nào thì hãy để yên nó dưới mồ, đào lên, khơi lại thẩm du thổi kèn cho nó, tung hô nó lên, làm những trò lố lăng không giống ai, tỏ ra tôn trọng nó, thì chỉ càng chia rẽ và chia rẽ.

   Xóa
 78. Vậy đúng là chính quyền ngụy SG và quân SG đã xây nghĩa địa lên trên mồ mả tổ tiên miền Nam, dân làng đã 200 năm mở cõi, khai khẩn ruộng vườn. Họ bắn giết, xua đuổi trấn áp cướp đất của người dân để lập khu vực thờ lính ngụy.

  Bọn cướp đàn áp nhân dân, dân làng, để xây nên M Ngụy. Tức là M Ngụy là 1 biểu tượng tội ác. 1 trong các biểu tượng tội ác, bằng chứng tội ác của chính quyền tay sai bán nước thời Đế quốc Mỹ xâm lăng miền Nam.

  Tôi đồng ý muốn đoàn kết hòa hợp thì phải dẹp yên các vụ tung hô quân ngụy bằng bất kỳ hình thức nào tỏ ra tôn trọng ngụy quyền ngụy quân. Nó đã chết thì hãy để yên nó dưới mộ. 100% trường hợp trên mạng là chả ai nhớ đến, nghĩ đến hay nói đến nó, không ai tự dưng đương không lôi nó ra chửi, nguyền rủa, tất cả đều do bọn phản động, bọn ba que, bọn Việt Tân khơi lên trước, tung hô trước, nên mọi người không chịu nổi mới phỉ nhổ bọn chúng, nói lên sự thật lịch sử. Chính bọn Việt Tân đã cố ý tuyên truyền tung hô ngụy quân ngụy quyền để chia rẽ dân tộc, lộn ngược lịch sử để chia rẽ dân tộc, phá bỏ lịch sử cách mạng VN, lịch sử kháng chiến VN, để gây chia rẽ, dân tộc.

  Ngụy cha giết hại đồng bào và phản dân hại nước, hại dân cướp đất xây Mả Ngụy. Ngụy con chửi chính quyền, vừa ăn cướp vừa la làng, rằng kỳ thị nghĩa trang, trong khi đáng lẽ Nhà nước phải san bằng nghĩa địa này để trả lại đất cho nhân dân, cho những người bị hại, để họ tiếp tục thờ phụng tổ tiên ông bà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh23:40 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

   Tôi thấy buồn cho dân tộc chúng ta vẫn còn những kẻ lạc loài mang lòng hận thù cực đoan. Thật tội nghiệp và đáng thương cho bọn chúng! Cũng may là bọn con hoang nuôi thù này tuy tỏ ra nguy hiểm chỉ là thiểu số lạc lõng. Những cá nhân sáng chói nhân bản như LS. Lê Công Định và doanh nhân Hùng Cửu Long có tấm lòng Hòa giải dân tộc thật đáng trân trọng. Cá nhân doanh nhân Hùng C Long, vì sao là một người giàu có thành đạt lại phải dấn thân chịu khổ sang Mỹ để làm sứ giả Hòa giải Dân tộc dù biết đó là việc làm nguy hiểm cho bản thân? Chỉ có thể giải thích rằng đó là việc làm chân chính của những con người có lương tâm chân chính, có tấm lòng yêu nước chân chính, và thực tâm muốn ủng hộ đường lối chủ trương của Đảng và CP cho công cuộc Hòa giải Dân tộc phải được nhiều tầng lớp nhân dân ý thức và tham gia chứ không còn bàng quang xem đấy là trách nhiệm của riêng Đảng và CP. Sự dấn thân ngày càng nhiều của các nhân vật của công chúng như MC Phan Anh, doanh nhân Hùng Cửu Long vào công tác xã hội là điều đáng mừng, là quốc phúc cho đất nước. Bọn phản tặc như tên Nặc già sủa bậy bên trên ngày càng tức tối, lồng lộn trước sự dấn thân của các cá nhân ưu tú cho công bằng xã hội và đoàn kết dân tộc.

   Hùng Cửu Long sẽ là nguồn cảm hứng đánh động ý thức và lương tâm của những ai còn thờ ơ với sự đoàn kết trong ngoài nước và vận mệnh dân tộc. Đúng như Hùng Cửu Long suy nghĩ, Hòa giải Dân tộc phải bắt đầu từ Hòa giải với... người đã chết - phải tôn trọng sự yên nghỉ của các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa anh dũng. Đúng vậy, mọi lời xin lỗi ân hận (từ chính quyền) sẽ là vô nghĩa mà hãy có hành động thực tế như Hùng C Long đã đề nghị: Hãy chỉnh trang tu bổ lại Nghĩa trang Quân đội VNCH. Sẽ là giả dối với những lời đầu môi chót lưỡi vì làm sao có thể Hòa giải Dân tộc được với Cộng đồng tị nạn Việt Cộng ở Hải ngoại khi mà chính quyền ta vẫn còn một bộ phận mang nặng hận thù với người đã chết - các tử sĩ VNCH? Chúng ta có thể 'hòa giải' với Bob Kerry, Chủ tịch đại học Fullbright VN, nhưng vẫn mặc cảm hận thù giữa người Việt với nhau? Một lần nữa, vấn đề khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hãy bỏ thù hận và nuôi dưỡng lòng vị tha lại được đặt ra cho chủ trương Hòa giải Dân tộc giữa đồng bào trong nước và đồng bào tị nạn Việt Cộng vẫn còn nhiều việc có tính thực tiễn phải làm hơn chỉ nói suông.

   Xóa
 79. Mày sủa nhiều quá con chó ngụy Việt Tân à. Ở đây ai chả biết mày với thằng Lê Công Định là bọn phản quốc ăn lương Việt Tân, hoạt động phản 'tuyên truyền' diễn biến hòa bình, chống phá tổ quốc, cố tình đào lên thây ma, mày thổi kèn thây ma ngụy nếu không phải để phá hòa hợp dân tộc thì để làm gì? Thổi kèn thây ma giúp cho hòa hợp thế nào? Lợi ích gì cho nước? Mày thổi kèn thây ma chỉ với mục đích duy nhất là để khơi lại hận thù, chia rẽ thêm hơn, chống phá đất nước, gây rối loạn nhận thức và ổn định xã hội - chính trị, thủ dâm vô loài hèn hạ ảo tưởng. Mày và thằng cha con mẹ mày là đồ Việt Gian bán nước, tay sai theo giặc, phản bội quê mẹ, quay lưng lại với quê hương đất tổ, 1 con chó săn đê tiện, hèn hạ đầy tủi nhục, tội lỗi đầy mình, mày sẽ gặp quả báo, báo ứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều,

   Cả 3 Việt ấy đều là anh em. (Hùng Cửu Long)

   Xóa
 80. Tổ sư thằng Lê Công Định, nếu bất kỳ đồng chí nào theo dõi lũ rận này trên FB đều biết đây là 1 thằng cực kỳ bệnh hoạn, hầu như không có bất kỳ 1 em gái con cháu ba que nào chưa qua tay nó trên giường, khổ dâm, bị bắt quả tang. Hiếp gái ngụy chưa thỏa thú tánh, Lê C Định tiếp tục đào xác ngụy lên, đào xác Diệm lên khổ dâm, hãm hiếp.

  Đáng lẽ tôi đã quên đếch còn nhớ chuyện xưa nhưng nhờ thằng Định khơi lại nên tôi lại nhớ lại chuyện chủ Mỹ thay ngựa, giết Diệm như giết con chó đây, hehe:

  Năm 1963, Mỹ dần cảm thấy Diệm đã trở thành 1 công cụ bị phía VN lợi dụng để tuyên truyền tố cáo tội ác Mỹ ngụy trước công luận nước ngoài.

  Sự tàn ác, đàn áp bắt bớ, các vụ chặt đầu, thảm sát, đầu độc, vụ thảm sát bằng hóa học ở Phú Lợi, đàn áp tăng ni, tấn công vào chùa chiền đối với Phật giáo và lực lượng kháng chiến miền nam của Diệm và bè lũ đã làm thế giới kinh tởm và làm lợi cho 'Cộng sản'. Thế nên Mỹ phải thay người nếu không Mỹ thua ngay từ lúc đấy không đợi đến năm 1975.

  '1963, the Kennedy administration begins to see Ngo Dinh Diem as a communist tool and decides that 'DIEM MUST GO'. The CIA engineers coup attempts that eventually lead to his assassination in November. (Newsweek 12/24/2001)'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngô Đình Diệm = Ba đời Việt gian, ba que xỏa lá, tội phạm phản bội Tổ Quốc, tội đồ dân tộc, đời đời nguyền rủa, hậu thế cười chê, bia miệng không tha.

   Lê Công Định = phản động, mê gái, tù tội, thất nghiệp, phải sủa để kiếm miếng ăn, không đói chết, phần tử cơ hội, lạc loài, phản bội chống phá đất nước.

   Hùng Cửu Long = hành trạng và cách ăn nói có vẻ tưng tửng, đậm chất chủ nghĩa cá nhân, chơi nổi cá nhân kiểu con buôn.

   Xóa
  2. Nặc danh23:40 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

   Đúng như Hùng Cửu Long suy nghĩ, Hòa giải Dân tộc phải bắt đầu từ Hòa giải với... người đã chết - phải tôn trọng sự yên nghỉ của các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa anh dũng. Đúng vậy, mọi lời xin lỗi ân hận (từ chính quyền) sẽ là vô nghĩa mà hãy có hành động thực tế như Hùng C Long đã đề nghị: Hãy chỉnh trang tu bổ lại Nghĩa trang Quân đội VNCH. Sẽ là giả dối với những lời đầu môi chót lưỡi vì làm sao có thể Hòa giải Dân tộc được với Cộng đồng tị nạn Việt Cộng ở Hải ngoại khi mà chính quyền ta vẫn còn một bộ phận mang nặng hận thù với người đã chết - các tử sĩ VNCH? Chúng ta có thể 'hòa giải' với Bob Kerry, Chủ tịch đại học Fullbright VN, nhưng vẫn mặc cảm hận thù giữa người Việt với nhau? Một lần nữa, vấn đề khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hãy bỏ thù hận và nuôi dưỡng lòng vị tha lại được đặt ra cho chủ trương Hòa giải Dân tộc giữa đồng bào trong nước và đồng bào tị nạn Việt Cộng vẫn còn nhiều việc có tính thực tiễn phải làm hơn chỉ nói suông.

   Xóa
 81. Ngô Đình Diệm = Ba đời Việt gian, ba que xỏa lá, tội phạm phản bội Tổ Quốc, tội đồ dân tộc, đời đời nguyền rủa, hậu thế cười chê, bia miệng không tha.

  Lê Công Định = phản động, mê gái, tù tội, thất nghiệp, phải sủa để kiếm miếng ăn, không đói chết, phần tử cơ hội, lạc loài, phản bội chống phá đất nước.

  Hùng Cửu Long = hành trạng và cách ăn nói có vẻ tưng tửng, đậm chất chủ nghĩa cá nhân, chơi nổi cá nhân kiểu con buôn. Có thể có ý tốt song nhận thức sai lầm. Thủ dâm bọn bán nước đã chết và xát muối vào nạn nhân kháng chiến đang sống chính là chia rẽ chứ tuyệt đối không phải là hòa giải. Như thằng khốn nạn gì đấy trong này gọi bọn súc vật bán nước là "tử sĩ" thì có đến Tết Châu Phi cũng chả hòa hợp được dân tộc. Tôi đồng ý với quan điểm của các bác là cách làm của Đảng và lãnh đạo xưa nay là đúng, còn các "đề xuất đểu" gần đây là của bọn phá hoại muốn mượn cớ "hòa giải" để hồi phục thây ma, thủ dâm xác chết và khôi phục hình ảnh ngụy nô trong nhân dân để gây chia rẽ xã hội và gây bất ổn chính trị, tiến tới lật đổ chế độ, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 82. Ngô Đình Diệm = Ba đời Việt gian, ba que xỏa lá, tội phạm phản bội Tổ Quốc, tội đồ dân tộc, đời đời nguyền rủa, hậu thế cười chê, bia miệng không tha.

  Lê Công Định = phản động, mê gái, tù tội, thất nghiệp, phải sủa để kiếm miếng ăn, không đói chết, phần tử cơ hội, lạc loài, phản bội chống phá đất nước.

  Hùng Cửu Long = hành trạng và cách ăn nói có vẻ tưng tửng, đậm chất chủ nghĩa cá nhân, chơi nổi cá nhân kiểu con buôn. Có thể có ý tốt song nhận thức sai lầm. Thủ dâm bọn bán nước đã chết và xát muối vào nạn nhân kháng chiến đang sống chính là chia rẽ chứ tuyệt đối không phải là hòa giải. Như thằng khốn nạn gì đấy trong này gọi bọn súc vật bán nước là "tử sĩ" thì có đến Tết Châu Phi cũng chả hòa hợp được dân tộc. Tôi đồng ý với quan điểm của các bác là cách làm của Đảng và lãnh đạo xưa nay là đúng, còn các "đề xuất đểu" gần đây là của bọn phá hoại muốn mượn cớ "hòa giải" để hồi phục thây ma, thủ dâm xác chết và khôi phục hình ảnh ngụy nô trong nhân dân để gây chia rẽ xã hội và gây bất ổn chính trị, tiến tới lật đổ chế độ, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 83. Lê Công định là phản động chính chủ có tiếng rồi nên không nói làm gì. Ai cũng biết ý kiến của hắn cũng như ý kiến của bọn phản động là xuất phát từ động cơ gì. Như các "góp ý" đểu giả hồi góp ý hiến pháp, chúng viết Hiến Pháp ảo, đòi phải đưa tiếng Anh lên làm ngôn ngữ chính, đòi phải dùng tiền thuế nhân dân để nuôi cựu binh ngụy, coi cựu binh ngụy ngang nhau như các CCB VN. Bỉ ổi.

  Hùng Củu Long diễn kịch vác cờ VN sang Cali khi về nước lại chém gió lung tung. Không biết có phải phản động không nhưng đây là 1 trong những "góp ý" ngu nhất.

  Sau khi thắng Mỹ cút ngụy nhào Nhà Nước ta đã làm nhiều điều thiết thực để hòa giải với Mỹ và xoa dịu những kẻ bị Mỹ bắt làm bia đỡ đạn để chết thay thế cho Mỹ và mãi sau này cho hòa hợp dân tộc. Nhà Nước cũng đã nhân nhượng nhiều, ví dụ:

  ~ Không truy cứu, điều tra, xử tội phản bội tổ quốc (phản quốc) đối với ngụy quân, ngụy quyền, gồm cả các tay trùm tình báo, sỹ quan, tướng tá, những tên đồ tể có tội ác ghê tởm cỡ Bảy Nhu, những tên gây ra hàng loạt những vụ thảm sát ở miền Nam, làng quê, nhà tù, Côn Đảo. Tất cả các tội ác, bao gồm tội bán nước, giết dân, hãm hiếp phụ nữ, hành hạ tra tấn tù nhân kiểu man rợ của chúng đều được miễn truy cứu. Chúng được tha chết, không bị tử hình. Thậm chí không bị gỡ lịch 1 ngày nào.

  ~ Chính sách học tập cãi tạo được hoàn thành sớm hơn dự định, bất kể rất nhiều tên vẫn còn ngoan cố chưa hiểu đúng, sau khi chúng được sang Mỹ theo diện lính ngụy (diện xuất cảnh HO), chúng vẫn tiếp tục chống phá VN, xuyên tạc về VN nơi xứ người.

  ~ Kêu gọi người dân miền Nam không được kỳ thị con cháu gia đình lính ngụy. Nếu các bác còn nhớ, sau 1975 rất nhiều người miền Nam kỳ thị con cháu lính ngụy. Con cháu lính ngụy không được vào làm việc trong các cơ quan, cả tư nhân và nhà nước, trường học, trường tư hay trường công, cơ quan báo chí. Nhờ Đảng tích cực vận động, nên dân miền Nam không còn vì thù hận cha mà lây sang con, kỳ thị phân biệt giữa gia đình với nhau nữa, không còn kỳ thị gia đình ngụy hay con cháu ngụy nữa. Dần dần con cháu gia đình ngụy được người dân đối xử bình đẳng lại, coi như người bình thường.

  ~ Hòa giải bình thường hóa với Mỹ. Bang giao với Mỹ tất nhiên cũng đã gián tiếp tỏ thái độ hòa hảo với các nhóm Mỹ gốc Việt từng là tay sai ngụy quân ngụy quyền của Mỹ, những người Việt từng làm sở Mỹ. Vân vân.

  ~ Miễn thị thực cho kiều bào, gồm cả những người Mỹ góc Việt từng tham chiến chống quê hương, gây tội ác với nhân dân, thảm sát đồng bào.

  ~ Tích cực đơn giản hóa và thần tốc hóa hành chính, đây là cái quan trọng nhưng phức tạp nhất và vẫn đang tiến hành. Tất cả các thương gia, doanh nhân Việt kiều than phiền đều là cái này chứ không liên quan gì đến chuyện thời chiến.

  Như vậy Đảng và Nhà nước này quả thật đã Nói đi đôi với Làm trong vấn đề hòa hợp dân tộc, đoàn kết toàn dân xây dựng tổ quốc. Vô cùng thiết thực, thực tế trong chuyện này.

  Quê mẹ đã tha thứ và mở rộng vòng tay, trông chờ những đứa con từng lầm lạc quay về, không còn lầm đường lạc lối. Nếu thật sự ăn năn hối cải, hết còn bán nước, sau bao nhiêu năm hối hận đã đã biết yêu nước rồi thì hãy về xây dựng đất nước KHÔNG ĐIỀU KIỆN gì hết. Nếu còn ra điều kiện này nọ thì thật sự mất dạy và chứng tỏ bản thân không hề hối cải, chưa hề quay đầu, chưa hề nhận ra vấn đề. Nực cười là đòi hỏi những người hy sinh kháng chiến phải chiều lòng quân bán nước, trộn lẫn lịch sử, đổi trắng thay đen hòng làm hài lòng vui lòng đám bán nước vong nô, lũ mất gốc vong bản. Mặc cảm bán nước.

  Toàn bộ vấn đề hòa hợp dân tộc đối với những kẻ từng tham chiến cho Mỹ trong chiến tranh đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc kết: Hãy bỏ hết mặc cảm, trở về dựng xây giúp nước. Hay như bác Triết từng nói ở Mỹ: Đất mẹ VN luôn bao dung dang rộng vòng tay chờ những đứa con quay về.

  Trả lờiXóa
 84. Cô Tiên dạo này đi đâu mà lâu thế?
  Không thấy cô chăm nom bài vở gì cả làm tớ nhớ.

  Trả lờiXóa
 85. Lê Công định là phản động chính chủ có tiếng rồi nên không nói làm gì. Ai cũng biết ý kiến của hắn cũng như ý kiến của bọn phản động là xuất phát từ động cơ gì. Như các "góp ý" đểu giả hồi góp ý hiến pháp, chúng viết Hiến Pháp ảo, đòi phải đưa tiếng Anh lên làm ngôn ngữ chính, đòi phải dùng tiền thuế nhân dân để nuôi cựu binh ngụy, coi cựu binh ngụy ngang nhau như các CCB VN. Bỉ ổi.

  Hùng Củu Long diễn kịch vác cờ VN sang Cali khi về nước lại chém gió lung tung. Không biết có phải phản động không nhưng đây là 1 trong những "góp ý" ngu nhất.

  Sau khi thắng Mỹ cút ngụy nhào Nhà Nước ta đã làm nhiều điều thiết thực để hòa giải với Mỹ và xoa dịu những kẻ bị Mỹ bắt làm bia đỡ đạn để chết thay thế cho Mỹ và mãi sau này cho hòa hợp dân tộc. Nhà Nước cũng đã nhân nhượng nhiều, ví dụ:

  ~ Không truy cứu, điều tra, xử tội phản bội tổ quốc (phản quốc) đối với ngụy quân, ngụy quyền, gồm cả các tay trùm tình báo, sỹ quan, tướng tá, những tên đồ tể có tội ác ghê tởm cỡ Bảy Nhu, những tên gây ra hàng loạt những vụ thảm sát ở miền Nam, làng quê, nhà tù, Côn Đảo. Tất cả các tội ác, bao gồm tội bán nước, giết dân, hãm hiếp phụ nữ, hành hạ tra tấn tù nhân kiểu man rợ của chúng đều được miễn truy cứu. Chúng được tha chết, không bị tử hình. Thậm chí không bị gỡ lịch 1 ngày nào.

  ~ Chính sách học tập cãi tạo được hoàn thành sớm hơn dự định, bất kể rất nhiều tên vẫn còn ngoan cố chưa hiểu đúng, sau khi chúng được sang Mỹ theo diện lính ngụy (diện xuất cảnh HO), chúng vẫn tiếp tục chống phá VN, xuyên tạc về VN nơi xứ người.

  ~ Kêu gọi người dân miền Nam không được kỳ thị con cháu gia đình lính ngụy. Nếu các bác còn nhớ, sau 1975 rất nhiều người miền Nam kỳ thị con cháu lính ngụy. Con cháu lính ngụy không được vào làm việc trong các cơ quan, cả tư nhân và nhà nước, trường học, trường tư hay trường công, cơ quan báo chí. Nhờ Đảng tích cực vận động, nên dân miền Nam không còn vì thù hận cha mà lây sang con, kỳ thị phân biệt giữa gia đình với nhau nữa, không còn kỳ thị gia đình ngụy hay con cháu ngụy nữa. Dần dần con cháu gia đình ngụy được người dân đối xử bình đẳng lại, coi như người bình thường.

  ~ Hòa giải bình thường hóa với Mỹ. Bang giao với Mỹ tất nhiên cũng đã gián tiếp tỏ thái độ hòa hảo với các nhóm Mỹ gốc Việt từng là tay sai ngụy quân ngụy quyền của Mỹ, những người Việt từng làm sở Mỹ. Vân vân.

  ~ Miễn thị thực cho kiều bào, gồm cả những người Mỹ góc Việt từng tham chiến chống quê hương, gây tội ác với nhân dân, thảm sát đồng bào.

  ~ Tích cực đơn giản hóa và thần tốc hóa hành chính, đây là cái quan trọng nhưng phức tạp nhất và vẫn đang tiến hành. Tất cả các thương gia, doanh nhân Việt kiều than phiền đều là cái này chứ không liên quan gì đến chuyện thời chiến.

  Như vậy Đảng và Nhà nước này quả thật đã Nói đi đôi với Làm trong vấn đề hòa hợp dân tộc, đoàn kết toàn dân xây dựng tổ quốc. Vô cùng thiết thực, thực tế trong chuyện này.

  Quê mẹ đã tha thứ và mở rộng vòng tay, trông chờ những đứa con từng lầm lạc quay về, không còn lầm đường lạc lối. Nếu thật sự ăn năn hối cải, hết còn bán nước, sau bao nhiêu năm hối hận đã đã biết yêu nước rồi thì hãy về xây dựng đất nước KHÔNG ĐIỀU KIỆN gì hết. Nếu còn ra điều kiện này nọ thì thật sự mất dạy và chứng tỏ bản thân không hề hối cải, chưa hề quay đầu, chưa hề nhận ra vấn đề. Nực cười là đòi hỏi những người hy sinh kháng chiến phải chiều lòng quân bán nước, trộn lẫn lịch sử, đổi trắng thay đen hòng làm hài lòng vui lòng đám bán nước vong nô, lũ mất gốc vong bản. Mặc cảm bán nước.

  Toàn bộ vấn đề hòa hợp dân tộc đối với những kẻ từng tham chiến cho Mỹ trong chiến tranh đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc kết: Hãy bỏ hết mặc cảm, trở về dựng xây giúp nước. Hay như bác Triết từng nói ở Mỹ: Đất mẹ VN luôn bao dung dang rộng vòng tay chờ những đứa con quay về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác luận rất hay. Đáng lý Việt nam ra điều kiện cho họ thì mới đúng. Đằng này đã tha tội vô điều kiện. Họ còn dám ra điều kiện ngược lại cho VN nữa thì thật là vô sỉ, khốn kiếp. Ra điều phải làm thế này phải thế kia thì mới tau đây mới xxxx. Mẹ, tội ác đầy mình, chưa luận tội xử bắn là phải lạy lục cám ơn tha cho rồi. Bọn họ vong ân bội nghĩa, vô ơn và vô sỉ. Người ta đã tha cho rồi mà còn không biết điều. Bọn này chỉ là thiểu số, họ vẫn đầu bò đần độn, não trạng đông đá chưa thức thời vụ thì dù Không có chợ thì mợ vẫn Đông. Đến giờ rồi mà vẫn không thức thời thì làm gì có đủ trí khôn để xây dựng đất nước. Không thể làm hài lòng bộ phận rất nhỏ bé này mà làm mất lòng tin của bao nhiêu người khác, của nhân dân đại chúng.

   Xóa
  2. Nặc danh22:34 Ngày 05 tháng 12 năm 2016

   Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình !

   Xóa
 86. Đúng vậy hòa giải sau 1975 là thực tế còn ngày nay "Hòa giải" là con ngáo ọp được dựng ra để hù con nít cứ như dân ta đang chia rẽ kinh khủng. Chửi nhau trên mạng ảo tức là chia rẽ dân tộc, hehe. Mấy con bệnh ngu dốt này nếu theo dõi tranh cử Bu Mỹ vừa qua sẽ thấy phe CH và DC chửi nhau trên mạng như nào và team Trump và team Clinton chửi nhau như nào. Chúng nó còn biểu tình xô xát nữa kìa, nước Mỹ chia rẽ con mẹ nó quá rồi cần hòa giải dân tộc gấp gấp. Chúng mày ở Mỹ sao không giúp quê hương thứ 2 của mày hỏa giải dân tộc đi?

  Ở VN làm đéo thì có thằng nào chém nhau đánh nhau ngoài đường vì chính chị chính em, hòa giải chia rẽ cái gì. Toàn chém nhau vì gái, giành gái, ngoại tình, vụng trộm, tiền bạc, đô la. Ở Cali chúng mày chửi nhau như chó vì chia chác không đồng đều, lợi dụng cứu trợ đồng bào miền Trung bão lụt để quyên tiền lừa đảo kiều bào rồi ăn quịt bỏ túi riêng, chia nhau đéo đồng đều rồi chửi nhau sao không "hòa giải" đê? Chúng mày hòa giải với nhau cho ông xem, hehe. Sao cứ sủa về quê hương đất nước, chúng mày là cứu tinh à ?

  Chúng mày giúp đám mọi rợ thái lan hòa giải đi, chúng nó vác mã tấu ra đường chém nhau đấy, phe Xỉn và phe Vua chơi nhau. Ở Phi luật tân chúng mày vác hình Bush ra là bị các nhóm võ trang họ bắn lòi phèo, ở đó mà sủa. VN là siêu hòa thuận, VK hàng năm về nước tấp nập vui chơi, kiều hối rất nhiều, chứng tỏ không hề có cái quái gì gọi là chia rẽ ở ngoài thế giới thực tại. Chỉ là chúng mày sủa online rồi chúng mày gào lên "cần hòa giải". Chúng mày xuyên tạc lịch sử, xát muối nhổ vào lịch sử bán cả cha anh, thờ chó nịnh ngụy rồi bảo là để "hòa giải". ĐM chúng mày.

  Chính sách hòa hợp dân tộc nghe hay nhưng có nhiệm vụ trọng tâm, có nhiệm vụ khẩn thiết, không ai làm hết các nhiện vụ chính trị được. Nhiệm vụ chính trị lúc này như các Nghị quyết TW đã nêu rõ đó là chống Diễn biến hòa bình tự chuyển hóa và trong sạch hóa đội ngũ cán bộ đảng viên, nhât là trong lều báo.

  Còn chuyện Trung Quốc, chúng mày yêu đảo hoang thì ra Trường Sa khai hoang. Kích động chiến tranh làm gì, biểu tềnh quậy làm gì. Phá hoại đất nước, phá hoại trị an, đường phố, thành thị. Chiến tranh máu đổ, kinh tế sụp đổ, nước mất thì đất cũng đéo còn. Chủ quyền cả nước chả còn thì đảo hoang đất hoang cũng chả còn. Chẳng có ông An Tiêm nào cứu nổi, ra Trường Sa trồng dưa hấu. Biết đâu chúng mày ra TS tìm thêm được trái cây gì mới, như ông An Tiêm tìm được dưa hấu, hehe. Chúng mày mặc cảm bán nước thôi, nên giờ hoang tưởng "yêu nước" hư cấu.

  Thằng bố chạy tụt quần, thằng con núp lùm sủa nhặng mạng ảo, quá tự hào. Nhục hơn cả chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:33 Ngày 08 tháng 12 năm 2016

   Mục đích nham hiểm và tâm địa độc ác của bác Thép núp lùm và bác Nô khùng là muốn đồng bào trong nước căm ghét Kiều bào hải ngoại để cho trong ngoài luôn nghi ngờ,chia rẽ,nói xấu nhau không thể nào Hòa giải để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc.Ai là kẻ đứng sau giật dây và trục lợi trong âm mưu bôi nhọ Kiều bào,xúc phạm chí sĩ Ngô Đình Diệm và phỉ báng Cờ Vàng Long tinh kỳ?Đấy chẳng ai khác ngoài bọn bành trướng Bắc Kinh và tay sai của chúng được cài đặt,mua chuộc trong nội bộ lãnh đạo và quần chúng trong nước.Tôi sởn cả gai óc khi hình dung bác Thép núp lùm và bác Nô khùng lẽ nào là 2 tên Việt gian nằm vùng núp dưới vỏ bọc Lão thành cách mạng,50 tuổi Đảng để dễ dàng xảo quyệt tiến hành âm mưu thâm độc kích động hận thù gây chia rẽ dân tộc ?

   Xóa
 87. Nặc danh13:52 Ngày 24 tháng 11 năm 2016

  Nhân sự kiện ông Hùng Cửu Long muốn làm trung gian Hòa giải dân tộc, trong số các còm trên tôi đặc biệt tâm đắc với ý kiến của bác Nặc danh 01:02

  "Đối với những chiến sĩ VNCH đã chết mà những người như bạn (bác Thép núp lùm, bác Nô khùng) vẫn còn mang nặng hận thù thì 'hòa giải ' thế nào được với những đồng bào Cờ vàng tỵ nạn Cộng Sản yêu nước xa xứ..?"

  Đúng vậy. Sau khi tàn cuộc chiến xáo thịt nồi da anh em Nam Bắc thì CSVN không những cầm tù những người đang sống, trước đây có ít nhiều tham gia trong chính quyền VNCH như đã nêu trên mà CSVN còn “cầm tù luôn những người đã khuất” để trả thù. Cụ thể là nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa. Sau cái ngày 30.4 đen ấy nhà cầm quyền CSVN ngay tức khắc đập ngã bức tượng “Thương Tiếc” cao 5m hình tượng một quân nhân ngồi tưởng nhớ đồng đội đã nằm xuống, đặt ngay lối vào nghĩa trang và phong tỏa cả khu vực hơn 16.000 ngôi mộ này. Rồi thời gian trôi qua mấy chục năm, rừng hóa nghĩa trang, rêu phong những ngôi mộ và lối đi cây cỏ đã ngập đầu. Một nhà tù trên 16.000 tù nhân là những bộ xương nằm dưới ba tấc đất “đói lạnh” mà thân nhân không được “thăm nuôi” cho dù là một nén hương. Có nhiều thân nhân cố lén chui vào nghĩa trang trong buổi hoàng hôn chạng vạng mong qua mắt được những kẻ cai ngục mà đặt xuống mộ một nén hương lòng, nhưng khó mà tìm ra ngôi mộ chí, phần cây lá hoang sơ, rêu phủ nhạt nhòa, phần vì những tấm bia có còn đâu sau những lần tập bắn của các tân binh cộng sản VN! Dân ta từ xưa có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng chữ “Nghĩa”, chữ “Nhân” hoàn toàn không có vị trí trong trái tim người cộng sản.

  Trong các trận chiến trên toàn cõi hành tinh này cho dù đạn bom đang nổ nhưng hội Hồng Thập Tự quốc tế vẫn cứu thương và chăm sóc những thương binh mà không phân biệt giới tuyến và tình thương vẫn được chia đều. Trước năm 1975 tại Tổng Quân Y Viện Cộng Hòa của VNCH hay những bệnh viện dã chiến lẫn chính qui của Mỹ vẫn có những tù binh Việt Cộng Bắc Việt cũng được nằm trị thương sau khi được đưa về từ chiến trận mà không bị phân biệt đối xử trong chăm sóc và chữa trị!

  Ngoài số quân cán chính VNCH bị Việt Cộng trả thù khốc liệt thì hàng triệu người dân từ cụ già đến đàn bà trẻ nít phải liều chết băng rừng, vượt biển tìm 1 phần sống trong 10 phần chết cũng phải đứt ruột bỏ quê hương mồ mả người thân, vợ xa chồng cha xa con mà chạy trốn, tránh “họa cộng sản” để ngày nay được tô hồng với mỹ từ đầy yêu thương “khúc ruột ngàn dặm”!!!

  Về phía chính quyền chính nghĩa VNCH thì cuộc chiến trên hai mươi năm khói lửa, máu xương là một cuộc chiến vì nhân quyền, dân chủ và độc lập. Người lính VNCH bảo vệ tổ quốc trước sự xâm lăng của CSBV làm tay sai cho Nga-Tàu nhằm nhuộm đỏ Đông Nam Á theo cuồng vọng của CS Đệ tam Quốc tế. Chưa có một người lính hay cán bộ nào của VNCH xâm phạm lãnh thổ, tài sản vật chất của nhân dân Miền Bắc VN mà chỉ tự vệ, bảo vệ những gì thuộc về VNCH trong suốt hơn 20 năm Nội Chiến Việt Nam. Như vậy cái mục đích cuối cùng trong cuộc Nội Chiến Việt Nam của cả hai bên thì phần chính danh thuộc về bên nào? câu trả lời dành cho toàn dân VN để được khách quan. Đồng thời cái nguyên nhân từ đâu để có cuộc Nội Chiến thì không cần nói ra mà qua các dẫn chứng tự nó đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa