Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

CCB VỊ XUYÊN NGUYỄN ĐÌNH THẮNG CHỬI CÔ GIÁO LAM (TRƯỜNG CHUYÊN HÀ TĨNH): NGU VỪA THÔI!

Lời dẫn: Trên fb cá nhân, cô giáo Trần Thị Lam  ở Trường Chuyên Hà Tĩnh lại vừa gây "bão mạng" với những câu hỏi nhằm công kích chính quyền "hèn với giặc Tàu". Để rồi, một loạt trang web/blog phản động  như Dân Làm báo của Việt Tân, Tin tức Hàng ngày của Kami, Tễu của Nguyễn Xuân Diện... lập tức "chia sẻ". Quá bức xúc, Cựu Chiến binh Vị Xuyên Nguyễn Đình Thắng buột mồm chửi "NGU VỪA THÔI"!
******************************
Có nhiều kẻ lập lờ...đánh tráo khái niệm về kháng chiến giành độc lập tự do của dân tộc ta với cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc mà luôn nêu ra những câu hỏi ngớ ngẩn là...Tại sao có huân chương kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ mà không có huân chương kháng chiến chống Trung Quốc. Nguy hiểm hơn lại là một cô giáo...và tôi không chắc là cô ta có tiêm vào đầu các cháu học sinh câu hỏi đó với hàm ý là Đảng và nhà nước ta sợ Trung Quốc nên mới không có huân chương kháng chiến chống Trung Quốc...
Tôi muốn chửi một câu... Cô ngu nó cũng ngu vừa thôi chứ...hay cô giả vờ ngu với ý đồ gì...thông não cô một phát...
Không hề có cái gọi là Huân chương kháng chiến chống Pháp hay Mỹ....mà chỉ có Huân chương kháng chiến các hạng nhất nhì ba. Hệ thống huân chương này ra đời năm 1948 và kết thúc năm 2003. Cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ là cuộc đấu tranh của toàn dân tộc để giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước....bởi vậy mới là Huân chương kháng chiến dành tặng cho những người có nhiều đóng góp cho công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.....đến năm 2003 do cơ bản đã xét duyệt xong hết các trường hợp có công trong hai cuộc kháng chiến nên không còn huân chương kháng chiến nữa…Còn cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược từ tháng 2-1979 đến năm 1989 là cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc...nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là của các lực lượng vũ trang nên hệ thống khen thưởng sẽ là...huy hiệu Dũng sĩ giữ nước, huân chương Chiến công các hạng...nhất, nhì, ba....Huân chương Quân công các hạng...nhất, nhì, ba...và cao nhất là Anh hùng lực lượng vũ trang....

Trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc chống quân Trung Quốc xâm lược tất cả các cá nhân, đơn vị có thành tích đều được tặng thưởng các danh hiệu xứng đáng. 

Có 29 cá nhân và đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng các lực lượng vũ trang...hàng chục ngàn huân chương Chiến công, Quân công các hạng được tặng cho các cá nhân và đơn vị lập thành tích trong cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược....
P/S: Tự hào vì sư đoàn 356 của tôi có hai cá nhân là Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Ninh C5 D2 E876 F356 và Lê Trần Mãn y tá C7 D5 E153 F356 đã được truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng các lực lượng vũ trang. Một tập thể là tiểu đoàn bộ binh 4 trung đoàn bộ binh 153 sư đoàn 356 được phong tặng danh hiệu cao quý Đơn vị Anh hùng các lực lượng vũ trang.
 
Cựu Chiến binh Vị Xuyên Nguyễn Đình Thắng

67 nhận xét:

 1. Cứ nghĩ cô giáo Lam dừng lại,nào ngờ lại trượt dài trong sự ngu dốt, can tâm làm tay sai cho giặc. Đề nghị cần xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó cũng là câu hỏi bình thường thôi mà - có gì mà ầm ĩ lên thế !
   Tự mình suy luận ra thế này thế nọ - rồi thấy .....ngồ ngộ.. ..phải không !
   Huân chương nào - bằng khen nào ....v.v.v.
   Vấn đề này nó đã giấu kín mấy chục năm rồi - nay bới lại làm gì - nghe đau lòng ....lớp trẻ thời nay họ biết họ sẽ làm gì để nâng tầm ....người lớn cũng đừng khắt khe lắm - phải làm sao cho họ hiểu được vấn đề - mới là điều cốt lỗi . VẬY THEO ANH SẼ TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀO VỚI CÂU HỎI NÀY .

   Xóa
  2. tâm bình nguyễn vào loại óc chó cũng dạng NGU VỪA THÔI . Ông Nguyễn Đình Thắng viết và giải thích như vậy mà còn ko hiểu, hay giả vờ ko hiểu như con đĩ Lam.

   Xóa
  3. Này - ăn nói phải lịch sự một tí - ở đây không có chỗ cho thói lọng ngôn - ở đây đừng làm anh hùng bàn phím - muốn nói nói sao cũng được - nói để mọi người cùng tranh luận - đưa đến những điều tốt đẹp hơn - Chứ không phải chửi nhau như hàng tôm hàng tép .
   Ai cũng một thời phụng sự cho tổ quốc - Bởi vậy nên biết chúng ta phải làm gì! Đừng để cho lớp trẻ nó cười - HÃY NHỚ ĐIỀU ĐÓ .

   Xóa
  4. Một câu hỏi bình thường là đối với người bình thường ít học. Đây là một cô giáo mà phun ra những lời ngu dốt quá thể thì làm sao xứng đáng đứng trên bục giảng. Thật tiếc cho tiền thuế của dân đem trả lương cho hạng người này.Rõ phí!

   Xóa
  5. Ờ ,không biết cô giáo Lam cam tâm làm tay sai cho giặc nào thế bác Nặc nhỉ ?

   Xóa
  6. Lại thêm một ông NGU VỪA THÔI. Giặc đây ông: Dân Làm báo của Việt Tân, Tin tức Hàng ngày của Kami, Tễu của Nguyễn Xuân Diện..

   Xóa
  7. Ờ ,cũng chỉ mới thấy cán bộ khảng định mấy thằng tham nhũng nó đe dọa tồn vong chế độ;ĐE DỌA CHẾ ĐỘ ĐƯƠNG NHIÊN PHAỈ LÀ CỠ ĐỊCH RỒI .Mà cũng chưa thấy cán bộ nào nói Dân làm báo ,Việt tân ,Tễu hay Kami đe dọa tồn vong chế độ Nặc THÔNG MINH 14:04 nhỉ ?

   Xóa
 2. Những người có trách nhiệm nên có một văn bản chính thức giải thích cho cô ta hiểu với cương vị một ( cô giáo ) ...!? còn nếu cô ta còn cố chấp . cố tình bẻ cong hay xuyên tạc . đích thị cố ta là con rận đúng nghĩa rồi , và tốt hơn hết là tống cổ cô ta ra khỏi hệ thống giáo dục thôi ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là rận chứ là gì nưa, nếu là người bình thường, họ 1 là sẽ đi hỏi người thông thái hơn mình, hai là trực tiếp gặp những người như bác Thắng hỏi, chứ ko phải hỏi kiểu móc lò như thế

   Xóa
 3. Có gì mà "giấu kín" hả ông tâm bình nguyễn?
  Hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Chống Mỹ giành độc lập tự do cho dân tộc và Thống nhất Tổ quốc. Vậy nên ta gọi là KHÁNG CHIẾN. Và hai cuộc KHÁNG CHIẾN NÀY DÂN TỘC TA ĐÃ HOÀN THÀNH THẮNG LỢI VÀO NGÀY 30/4/1975- Ngày mà VN đã chấm dứt sự đô hộ của ngoại bang.

  Còn cuộc chiến bảo vệ Biên giới Tây Nam, Biên giới phía Bắc có tính chất hoàn toàn khác. Còn cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược từ tháng 2-1979 đến năm 1989 là cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc...nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là của các lực lượng vũ trang nên hệ thống khen thưởng sẽ là...huy hiệu Dũng sĩ giữ nước, huân chương Chiến công các hạng...nhất, nhì, ba....Huân chương Quân công các hạng...nhất, nhì, ba...và cao nhất là Anh hùng lực lượng vũ trang....

  Trả lờiXóa
 4. Cái cô Lam này thì bị chúng nó(rận chủ)tiêm thuốc bại não rồi.Nó vờ hỏi để làm người không hiểu mập mờ.Đừng cho con này dạy học nữa.Nó đã có lương của bọn vong nô trả cho rồi.Loại chó đen giữ mực.

  Trả lờiXóa
 5. Các cơ quan có trách nhiệm (kể cả ngành giáo dục) Hà Tĩnh nên xem xét lại tư cách của con người này. Liệu có xứng đáng để đứng trên bục giảng để dạy cho các học sinh hay sẽ tiêm nhiễm vào đầu bọn trẻ những tư tưởng cực đoan này.

  Trả lờiXóa
 6. Được hưởng lương của chế độ nhưng đang cố tình đi ngược lại, phản bội chế độ đã nuôi dưỡng.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ theo luật công chức là xử.

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế có rất nhiều người thiển cận nhưng cứ thích lên tiếng như cô giáo Lam nầy. Xã hội, chính trị, triết học hay tôn giáo đều là những vấn đề không dễ để người bình thường có thể nêu ý kiến. Vậy mà cứ biết có một chút đã vội vàng rồi. "Hãy lên tiếng", nhưng phải thật sự có hiểu biết nếu không thì chỉ làm rối loạn thêm xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:26 1 tháng 11, 2016

  Xin tham gia ý kiến sau:

  Bạn Nguyễn Đình Thắng nói đúng rồi. Tôi cụ thể thêm: Huân Chương kháng chiến cấp cho người có công tham gia Kháng chiến, danh hiệu này chỉ chung chống Pháp, chống Mỹ đều là Huân chương kháng chiến. Nhưng có phân biệt ở câu ghi công phía dưới: "Đã có công lao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước". (nếu là người kháng chiến chống My - như trường hợp của tôi).
  Huân chương này có ba hạng: hạng nhất cao nhất, kế là hạng nhì, thấp nhất hạng ba. Nếu thời gian không đủ thì có Huy Chương cũng ba hạng. Tùy theo thời gian tham gia nằm trong móc nào thì được hạng đó. Tôi tham gia năm 1961, được hạng nhất, nhưng vợ tôi chỉ sau một năm (1962) thì hạng nhì thôi. Hồi xét Hân chương sau ngày Giải Phóng người tham gia kháng chiến ở miền Nam gian khổ được tính một năm = một năm rưởi. Nhưng ở miền Bắc như 2 năm tôi ở Bắc, không được tính như ở miền Nam. Huân chương hạng nhất chỉ được tặng hơn triệu đồng thôi, các quyền lợi khác như được giảm thuế sử dụng đất, nhưng chỉ Huân chương hạng nhất mới được giảm 65% tiền thuế, còn Huân chương hạng hai thì không. Huân chương kháng chiến hạng nhất không bằng Thương binh hạng 4/4. Tôi TB hạng này, mất sức 31%, được giảm 70% thuế (đã hưởng chế độ giảm của TB thì không được hưởng của Huân chương).
  Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân: Đối với cá nhân thì được phụ cấp hàng tháng nghe nói triệu mấy gì đó. Còn danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho tập thể, cá nhân trong tập thể đó chỉ có cái bằng treo chơi thôi, không có tiền khi tặng chứ nói chi phụ cấp hàng tháng. Tôi có tới 2 bằng loại này đúng là treo chơi. Một cái ghi: Chủ tịch Nước CHXHCNVN, Tặng Danh Hiệu ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VU TRANG NHÂN DÂN cho Tập thể chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt, tù đày tại trại giam Phú Quốc tỉnh Kiêng Giang. "Đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước". (Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 27-4-2012, cùng ngày với cái thứ hai). Cái thứ hai cũng ghi như cái thứ nhất, chỉ khác ở đơn vị được tặng thưởng là: BAN TRÍ VẬN MẶT TRẬN KHU ỦY SÀI GÒN - GIA ĐỊNH.

  Tiện thể viết ra từ cái mình có cho chính xác để hầu các bạn chứ tôi không có ý khoe khoan chi cả. Già rồi đâu cần mấy thứ đó nữa mà khoe. Còn bằng khen, giấy khen không có chỗ treo nên xếp đống trên đầu tủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 19:15 1 tháng 11, 2016

   Cảm ơn thông tin cụ Thép chia sẻ!

   Xóa
  2. Quan trọng là hiện tại ngày nay thế nào, chứ kháng chiến chống Pháp với chống Mỹ thì ai chả có. Đó là cuộc chiến của nhân dân để giành lại độc lập chủ quyền cương thổ. Đảng cộng sản là lực lượng lãnh đạo chứ không phải là cuộc chiến của Đảng hay của Cộng Sản như bọn trâu bò xuyên tạc. Bùi Tín cũng có huân chương với công trạng như ai đấy.

   Xóa
 10. Đề nghị ngành giáo dục Hà Tĩnh đuổi cổ cô giáo Lam ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang cô giáo lam bị mạo danh, mà nếu cô lam có hỏi những điều đó thì phải giải thích cho cô hiểu , chứ căn cứ vào luật nào mà đòi đuổi - ngựa non háu đá

   Xóa
  2. Tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, Bộ Luật Hình sự. Bài thơ lần trước thì giả bộ ngây thơ cừu non bức xúc trước tiêu cực xã hội, còn lần này thì lộ rõ mặt vu cáo Nhà nước CHXHCNVN là hèn với giặc. Là công chức của Nhà nước như vậy liệu có xứng đáng không?

   Xóa
 11. Gọi giặc là bạn tốt là hèn chứ còn gì phải sủa nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả Pháp, Nhật, Mỹ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY vẫn được coi là BẠN đấy. Còn từ 1858 đến 1954 thì Pháp là GIẶC PHÁP. MỸ vẫn là GIẶC đến sau 1975. NHẬT là GIẶC khi đã giết hại hàng triệu dân VN bằng nạn đói năm ẤT DẬU 1945. Còn TÀU thì hàng ngàn năm nay vẫn vậy. Nhưng lịch sử vẫn ghi nhận sự KHÔN KHÉO CỦA CHA ÔNG (VUA LÊ THÁI TỔ, QUANG TRUNG...) trong việc bang giao để giữ nước.

   Xóa
  2. Từ 1979 đến 1990, Tàu bị gọi là giặc, ghi rõ vào Hiến pháp là "kẻ thù trực diện và lâu dài". Năm 1990 bình thường hoá quan hệ, đến Hiến pháp 1992 thì VN bỏ dòng đó ra khỏi Hiến pháp.

   Xóa
 12. Kháng chiến chống Pháp Mỹ kéo dài 30 năm nên có nhiều huân chương là tất nhiên. Kháng chiến chống Trung Quốc dài .... 1 tháng, đánh nhau bỏ mẹ làm gì có thời gian làm huân chương. Sau này hết đánh Tây đánh Mỹ thì cũng không còn huân chướng chống Pháp chống Mỹ nữa. Bọn 'chống Tàu chết bỏ' ngu không hiểu mấy điều này.

  Huân chương nào cũng có ý nghĩa chống ngoại xâm. Chỉ khác nhau tên gọi thôi. Cần gì phải xoắn xít chuyện không có tên Trung Quốc trong đó? Nếu Nhà nước có nhường nhịn TQ hơn Pháp Mỹ thì cũng đúng thôi vì TQ ở gần sát bên mà Pháp Mỹ ở xa tít bên kia đại dương.

  Ông bà dạy bán bà con xa mua láng giềng gần là lẽ đó. Vua Quang Trung sau khi đánh Tàu xong cũng phải cho Ngô Thì Nhậm đi bang giao thân thiện với Tàu lại đó. Bọn 'chống Tàu chết bỏ' ngu dốt này thay vì chỉ nhìn vào chiến tranh thì hãy đi học lại lịch sử ngoại giao của cha ông để thấy sau chiến tranh cha ông làm gì với Tàu.

  Trả lờiXóa
 13. Con chó 'ho anh' đã ngu còn la liếm vào chỗ người để sủa loạn, hài. Mày gọi đối tác làm ăn là giặc là mày ngu thôi, sủa nhặng làm gì hở con chó?

  Sao hèn không dám gọi Phi, Đài Loan là giặc ? Chúng nó đang 'chiếm đảo' đấy? Vì chúng nó là đàn em của Mỹ đúng không? Thế mày hèn như chó sủa làm gì nữa. Đã không dám động đến Mỹ lại còn không dám động đến cả em út của Mỹ ? Hèn đến mức này thì tao thấy nhục cho bố mẹ mày. Đúng là khuyển phụ sinh cẩu tử.

  Cộng sản đánh Tàu là hèn còn năm 1979 mày với thằng cha con mẹ mày trốn chui trốn nhủi trong nhục nhã thì phải gọi là gì ? Chó săn? Súc vật? Cầm thú súc sanh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó cướp đất của tổ tiên để lại , đầm chìm hàng ngàn tàu cá của ngư dân mà phải gọi nó là bạn tốt đồng chí tốt nếu không gọi là hèn thì chỉ có thể gọi là bán nước thôi.

   Xóa
  2. Đâm chìm.... hàng ngàn tàu cá của ngư dân. Hàng ngàn...chusng mày bịa ra rồi chính chúng mày tin vào điều bịa đặt đó. Khi xưa vua Lê chém Liễu thăng rồi lại đúc tượng vàng nộp cho giặc xưng thần..vv.. óc não như chúng mày hiểu sao nổi việc đó

   Xóa
  3. Đâm chìm.... hàng ngàn tàu cá của ngư dân. Hàng ngàn...chusng mày bịa ra rồi chính chúng mày tin vào điều bịa đặt đó. Khi xưa vua Lê chém Liễu thăng rồi lại đúc tượng vàng nộp cho giặc xưng thần..vv.. óc não như chúng mày hiểu sao nổi việc đó

   Xóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 00:44 2 tháng 11, 2016

  Gửi cháu Lam,
  Hồi tháng 4-2016, bác có đọc bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cháu trên G TL. Nhiều người bình luận phê phán cháu, bác không tham gia. Nay lại đọc câu chuyện "Huân chương" của cháu gây "sốt" nữa, bác có vài lời với cháu.
  Tại sao bác gọi Lam là cháu? Vì chắc tuổi cháu không lớn hơn tuổi con bác. Bác cũng giới thiệu cho cháu bác là "đồng nghiệp" của cháu đấy. Bác học sư phạm ở R (tức TW Cục miền Nam ở trong rừng già Tây Ninh) năm 1964. Chắc chắn bác học thời gian ít hơn cháu và chỉ trung cấp chứ không Đại học như cháu thời hòa bình có thuận lợi đâu. Nhưng dù vậy bác được đào tạo cơ bản những điều cần phải có cho một người giáo viên nhân dân được xã hội tặng cho danh hiệu cao quý "kỹ sư tâm hồn". Chắc cháu vẫn nhớ thầy giáo từng ví Người kỹ sư họ chế tạo ra cái máy để phục vụ cho con người, còn kỹ sư tâm hồn tạo ra con người để họ trở nên người có ích cho xã hội, người đó tạo ra cái máy. Nghề giáo là nghề cao quý vì họ tạo ra sản phẩm là con người phải không cháu? Cháu là giáo viên dạy Văn càng quan trọng với những tâm hồn trẻ thơ do cháu "nhuộm" phải không? Thế xã hội giao cho cháu công việc ấy, cháu định "nhuộm" học sinh mình thành người thế nào? Cháu có bao giờ nghĩ mình đã làm được gì đúng vai trò Người giáo viên nhân dân chưa? Bác không tự giải thích được vì sao cô giáo Lam được đào tạo "bài bản" dưới mái trường sư phạm chính quy vậy mà tư tưởng lại "có vấn đề"? Nguyên nhân nào, ai đã gây ảnh hưởng làm tư tưởng cháu chao đảo như vậy? Bác cũng không biết cháu đã là đoàn viên hay đảng viên chưa? Nếu đã có thì tổ chức ấy "giúp đỡ" cháu thế nào rồi? Nếu chưa thì Hội đồng giáo chức, Ban Giám hiệu của trường cháu có quan tâm giúp đỡ cháu chưa?
  Nhân đây, tôi cũng muốn hỏi những người có trách nhiệm của ngôi trường nơi cô giáo Lam dạy học trò, các bạn đã giúp đỡ cho cô ấy chưa, kết quả ra sao?
  Cháu Lam,
  Là giáo viên, bác nghĩ là người luôn biết "gạn đục khơi trong", biết nhìn nhận sự vật một cách chuẩn xác, phân biệt đúng sai, mặt tốt mặt xấu. Luôn tìm cách khơi dậy mặt tốt cho nó phát triển, hạn chế mặt tiêu cực. Có như vậy mới làm được chức trách một "kỹ sư tâm hồn" phải không cháu? Nhìn con người phải như vậy, nhìn xã hội cũng như vậy cháu à. Trong xã hội cũng hàm chứa mặt tốt mặt xấu. Nếu chỉ thấy mặt xấu thôi thì rõ ràng mình phiến diện, phải giải thích được cái gì là hiện tượng, cái gì là bản chất thì mới hiểu đúng sự việc. Theo bác, bản chất chế độ ta là tốt cháu ạ. Cháu hãy tỉnh táo nhìn nhận lại xem?
  Còn nếu vì do cháu nhìn thấy điều gì đó cho là bất công chẳng hạn, thì cũng cần nhớ rằng Đảng, Nhà nước đang trên đường xây dựng một chế độ "dân chủ, công bằng, văn minh" chứ chưa hoàn thành. Dĩ nhiên là còn nhiều bất công. Chuyện này theo bác cũng không khó hiểu: Xã hội có người tốt, người xấu, người giàu người nghèo, hiểu biết, học vị khác nhau thì làm sao có công bằng bây giờ được? Cuộc sống vốn không công bằng, phải biết thích nghi và vượt qua nó. Nếu cứ đòi cuộc sống phải công bằng với mình, người đó suốt đời sẽ là một người bất mãn, cháu Lam à!
  Không biết những lời tâm tình của bác - một người già từng trải có giúp ích gì cho cháu không, nhưng dẫu ra sao bác cũng phải nói vì bác coi cháu là đồng nghiệp với bác, - dù ở hai thế hệ, không cùng lò đào tạo hay đang giảng dạy chung.
  Bác gửi đến cháu lời chúc an lành nhân ngày Nhà giáo 20-11 sắp đến.
  Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " Nhân bất nghĩa,vô giáo".
   Lũ thú vật bày đàn này k hề biết phân biệt phải trái đâu.
   Đừng phí lời với bọn chiên chó này!!!

   Xóa
  2. Con bé này bị chửi là do ngu trong vấn đề ngoại giao với Trung quốc. Không phải bị chửi do bất mãn tiêu cực xã hội. Tbt Nguyễn Phú Trọng cũng lên tiếng mạnh mẽ phê phán tiêu cực xã hội. Ai chả bất mãn tiêu cực xã hội.

   Thời thổ tả mới có 1 lũ quan tham, quan chức cơ hội, và 1 đám cấp dưới cơ hội. Tiêu cực xã hội nên đạo lý mới bị đảo lộn. 1 số kẻ mới có thể thấy việc đưa 1 tên thảm sát trẻ thơ ông già bà cụ vào làm biểu tượng giáo dục là 1 việc hết sức bình thường.

   1 lời nói ra như mũi tên cắm vào tai, uy tín bị hỏng thì cố vớt vát làm gì. Không bao giờ rút lại được. Tốt nhất là lấy nick khác. Tôi nói ông thép. Ở đây có nhiều dân đất thép lắm.

   Thêm dăm chục quan chức loại như Đinh La Thăng nữa thì chế độ này sụp đổ ngay chả cần thằng Dân Làm Báo nào hay thằng ba que khủng bố nào lật đổ. Sụp đổ vì mất hết lòng tin, như Liên Xô cũ.

   Tốt nhất là đừng gây ra chuyện. Để gây ra chuyện rồi thì càng giải thích càng thấy ghê sợ, càng mất niềm tin.

   Xóa
  3. 1 lời nói ra như mũi tên cắm vào tai, uy tín bị hỏng thì cố vớt vát làm gì. Không bao giờ rút lại được. Tốt nhất là lấy nick khác. Tôi nói ông thép. Ở đây có nhiều dân đất thép lắm.

   @ Lê Trực: đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Ông Thép to đầu mà dại, cậy mình già chê bai lớp trẻ, thiếu niềm tin vào Ban BT TL để chạy theo bưng bô cho Đông La. Đến bây giờ thì mới biết đâu là vàng thật phải không ông Thép? Thôi thì bác Lê Trực cũng nên mở lòng cho ông Thép thêm một cơ hội làm lại cuộc đời nhé bác.

   Xóa
 15. Phóng viên Tự dolúc 07:10 2 tháng 11, 2016

  Trích: NHẬN DIỆN NHỮNG BIỂU HIỆN SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HÓA"
  (Ngày 30/10/2016, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TW. Xem toàn văn ở đây: http://www.xaydungdang.org.vn/Home/vankientulieu/2016/9860/Nghi-quyet-Hoi-nghi-lan-thu-tu-Ban-Chap-hanh-Trung-uong.aspx…)

  9 BIỂU HIỆN SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:

  1) Phai nhạt lý tưởng. dao động, giảm sút niềm tin.

  2) Xa rời tôn chỉ, mục đích. phụ họa theo những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái.

  3) Nhận thức sai lệch. lười học tập lý luận.

  4) Không chấp hành nghiêm các nguyên tắc, sa sút ý chí, thiếu gương mẫu trong công tác, thiếu trách nhiệm...

  5) Giấu giếm khuyết điểm. Nể nang, né tránh, ngại va chạm...hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán với động cơ cá nhân không trong sáng.

  6) Nói và viết không đúng với quan điểm, đường lối.

  7) Duy ý chí, áp đặt, bảo thủ.

  8) Tham vọng chức quyền.

  9) "Tư duy nhiệm kỳ".

  9 BIỂU HIỆN SUY THOÁI ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG:

  1) Cá nhân chủ nghĩa.

  2) Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gây mất đoàn kết nội bộ.

  3) Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực.

  4) Mắc bệnh "thành tích".

  5) Quan liêu, xa rời quần chúng.

  6) Quyết định hoặc tổ chức thực hiện gây lãng phí, thất thoát tài chính, tài sản, ngân sách nhà nước, đất đai, tài nguyên...

  7) Tham ô, tham nhũng.

  8) Thao túng công tác cán bộ, sử dụng quyền lực trục lợi.

  9) Sa vào các tệ nạn xã hội, vi phạm thuần phong, mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

  9 BIỂU HIỆN "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HÓA" TRONG NỘI BỘ:

  1) Phản bác, phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đòi thực hiện "đa nguyên, đa đảng".

  2) Phản bác, phủ nhận nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đòi thực hiện thể chế "tam quyền phân lập", phát triển "xã hội dân sự". Phủ nhận nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ sở hữu toàn dân về đất đai.

  3) Nói, viết, làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hạ thấp, phủ nhận thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  4) Kích động tư tưởng bất mãn, bất đồng chính kiến, chống đối.... Lợi dụng và sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ,...chia rẽ nội bộ...

  5) Phủ nhận vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng vũ trang; đòi "phi chính trị hoá" quân đội và công an; xuyên tạc đường lối quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân...

  6) Móc nối, cấu kết với các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị...

  7) Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; thông tin phiến diện, một chiều về tình hình quốc tế, gây bất lợi trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

  8) Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với báo chí, văn học - nghệ thuật....Cổ súy cho quan điểm, tư tưởng dân chủ cực đoan; thổi phồng mặt trái của xã hội. Sáng tác, quảng bá những tác phẩm văn hóa, nghệ thuật lệch lạc, bóp méo lịch sử, hạ thấp uy tín của Đảng.

  9) Có tư tưởng dân tộc hẹp hòi, tôn giáo cực đoan....gây chia rẽ nội bộ, gây chia rẽ giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo, giữa dân tộc và tôn giáo, giữa các dân tộc, tôn giáo với Đảng và Nhà nước.

  http://www.xaydungdang.org.vn/Home/vankientulieu/2016/9860/Nghi-quyet-Hoi-nghi-lan-thu-tu-Ban-Chap-hanh-Trung-uong.aspx

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thấy trang của cô giáo lam bị mạo danh, googletienlang không tim hiểu lại hồ đò phán bừa, tuyên giáo mà như vậy thì trình non lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy gì để chứng minh trang của cô giáo lam bị mạo danh?

   Xóa
 17. Huỳnh Tịnh Củalúc 11:05 3 tháng 11, 2016

  1. Đám 3 que hèn hạ làm tay sai, làm lính đánh thuê cho quân xâm lược Pháp Mỹ tẩy não con cháu.

  Mục đích là để che giấu lấp liếm đi cái hèn của mình. Còn hèn nào bằng cái hèn làm tay sai quân xâm lược, cởi sạch quần áo lính bám càng trực thăng Mỹ, tủi nhục hèn hơn cả chó đến thế là cùng. Thân phận khốn nạn của bè lũ tay sai hèn hạ, đê tiện, thân phận nô tài nhục nhã ngàn đời.

  2. Đám con cháu ngụy ba que bị tẩy não đần độn đi lang thang sủa. Đóng vai chó sủa. Thích làm chó hơn làm người. Không ngại bị mọi người coi là chó, đối xử như đối xử với 1 con chó! Song, chúng vẫn sủa. Không ngại! Không ngại bị đối xử như chó, bị quát mắng nạt nộ như người ta nạt 1 con chó.

  3. Chúng nó chửi Cộng Sản khác gì con chó vô tri sủa vào bậc thánh hiền. Súc vật mà học đòi bi bô tiếng người. Nhục!

  Trả lờiXóa
 18. Huỳnh Tịnh Củalúc 11:26 3 tháng 11, 2016

  Đám ngụy nô súc vật đẻ ra 1 bầy ngụy chó súc sinh. Đám ngụy con súc sinh hèn nhục này đã bị giấu diếm những gì?

  1. Trong trại cải tạo, bọn hô hào chống Cộng, chống Khựa to mồm nhất đều là bọn phản bạn nhanh nhất, làm ang teng cho Quản Giáo, kêu gọi đồng đội mặc quần lót may từ cờ ba que hèn nhục.

  2. Nhưng khi Khựa đến xâm lăng năm 1979, chúng nó thừa cơ tổ chức vượt ngục. Đến khi thiếu đồ ăn, chúng nó giết nhau để ăn thịt. Chi tiết này có trong sách hải ngoại của chúng nó. Chúng nó lừa nhau rồi cầm dao phay chặt giết lẫn nhau rồi ăn thịt.

  3. Trên tàu vượt biên, chúng nó chào cờ ba que, hát quốc ca ăn cắp. Hô hào chống Cộng, chống Khựa ghê gớm lắm. Nhưng đến khi bị vài tên hải tặc Thái Lan đến hiếp mẹ, hiếp vợ con chúng nó. Chúng nó cả trăm thằng không dám làm gì vài tên Thái Lan. Bọn Thái lan hiếp xong ném mấy thằng đàn ông xuống biển hết.

  4. Ở trại tỵ nạn, trong 1 không khí vô luật pháp, chúng no liên tục hiếp nhau và giết nhau, trả thù cá nhân, tranh ăn giành gái, giành tiền. Nhiều người mất tích. Không ai điều tra. Chúng nó giết nhau rồi ném xác xuống biển.

  5. Ở Tiểu Sài Gòn, chúng nó lập băng hội Tiểu Sát Tử, 4K, Crip Vietnamese, Blood Vietnamse, đều là con cháu ngụy ba que ngụy con đê hèn, chuyên đi giết người cướp của bà con đồng hương, nhất là những năm 1980. Vác mã tấu chém nhua trong khu Phước Lộc Thọ. Không bao giờ dám cướp người Mỹ hay người Trung Hoa. Chỉ cướp đồng hương Việt nam, các tiệm vàng của tham nhũng cũ đem tài sản qua Mỹ.

  1 thằng sỹ quan ngụy hung hăng vác đại liên đi vượt biên, không chết vì biển khơi hải tặc nhưng mở tiệm vàng ở Bolsa lại bị 1 nhóm băng đảng ngụy con đến cướp bắn chết.

  6. Một thằng 'chống Cộng' bài Tàu cực đoan, 1 thành viên băng đảng, vác cờ ba que biểu tình bị 1 cụ võ sư Tàu (Việt góc Hoa) đấm liên tục nát mặt ở ngay khu phố Chinatown.

  Bọn choai choai tức quá mua súng vào phố Tàu cướp để trả thù cho đồng đảng. Kết hợp bọn nghiện xì ke. Đi vào phố Tàu (chinatown) cướp giật. Kết quả: Bị LÝ TỐNG bắn chết để tâng công với cảnh sát Mỹ. Vụ này có tường thuật trong hồi ký Ó Đen của tên không tặc Lý Tống.

  Kết luận: Chả trách cả thiên hạ tởm bọn ba que. Chúng nó hèn hạ với người ngoài và chỉ giỏi chửi Việt Cộng ở xa và giết lẫn nhau thôi. Chứ chả dám động đến ai. Chó hèn mà. Ở Tiểu Sài Gòn thập niên 1980 chúng nó còn phải thuê bọn xì ke, vô gia cư Mỹ làm bảo vệ đứng gác trước cửa tiệm để 'đồng hương' ba que ngán Mỹ không dám vào cướp! Tởm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn bị nhồi sọ nhiều quá nên hiểu sai về VNCH và lá cờ vàng ba sọc rồi. Bạn nên tìm đọc lại lịch sử để biết rằng Cờ vàng 3 sọc có nguồn gốc từ Long tinh kỳ của nhà Nguyễn cách đây 300 năm. Cờ vàng chính là cờ truyền thống mang hồn dân tộc đấy bạn ạ. Bạn không thể dựa vào một thiểu số để xuyên tạc hoặc hiểu sai lầm về cộng đồng người Việt yêu nước trên toàn thế giới. Đối với cộng đồng người Việt khắp năm châu, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, Cờ Vàng là lá cờ tượng trưng cho tinh thần Tự Do và Dân Chủ bạn ạ. Người Việt dù sinh sống ở đâu cũng đều có lòng ái quốc và hết lòng đồng hành cùng nhân dân trong nước phản đối sự gây hấn của TQ trên biển Đông. VNCH tiếc rằng đã không còn nhưng tinh thần VHCH thì bất diệt. Nếu như chế độ VNCH vẫn còn tồn tại đến hôm nay thì TQ đã không dám ngang ngược với ngư dân và lấn đất lấn biển như hiện thời. Dẫu biết VN rất nhỏ và yếu hơn nhiều so với TQ lớn xác, nhưng quân dội và lãnh đạo VN hôm nay phải noi gương anh dũng, ngoan cường như quân lực VNCH dám mạnh dạn đương đầu với bất kỳ thế lực xâm lăng nào. Có như thế thì mới mong giữ vững chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ.

   Xóa
 19. Thằng hô anh gì đấy sủa nhiều làm gì . Ai chả biết Cộng Sản là anh hùng chống giặc xâm lăng còn chúng mày là lũ 3 que hèn hạ nhục nhã tay sai bán nước, phản dân tộc, phản quốc, nhút nhát ươn hèn, thấy CS là vắt giò lên cổ mà chạy. Gặp CSVN cha chú chúng mày đã té đái thì gặp "Trung CMN Cộng" chúng mày cũng quỳ xuống mà lạy thôi chứ làm anh hùng online làm gì hèn lắm, nhục càng thêm nhục.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Tân và lều báo nội gián có cả 1 đường dây tổ chức, chiến dịch giả mạo, ngụy tạo các trang FB giả làm người này người kia ở các tỉnh nhất là vùng sâu vùng xa, nhất là khu vực miền Bắc. Để làm như là người dân quá chán chán Cộng sản rồi sắp vùng lên tới nơi rồi he he. Đề nghị mọi người cảnh tỉnh. Chỉ cần vài bức ảnh, vài thông tin, biết nhà ở đâu, là chúng nó làm giả được. Nên khi Việt Tân repost đâu đó về trang FB ai đó có địa chỉ ở VN với hình ảnh hết sức "thuyết phục" thì nên cảnh giác là rất có thể đây là 1 trang trá hình của chúng nó, 1 em gái nào đó có thể chỉ là 1 thằng nhà báo già tởm lợm nhận tiền tươi từ cali hoặc là 1 thằng già việt tân, hoặc cả 2.

  Trả lờiXóa
 21. Người dân miền trung đang chịu đau thương vì lũ lụt, mọi người đang chung tay cứu giúp.Hãy bỏ qua những chuyện vô bổ và cổ xúy cho những việc cứu giúp dân lành. Ngưới ta đang ủng hộ bằng nhiều cách, kể cả việc cho bóp vú để quyên tiến, một việc làm đáng ca ngợi. Cô chủ Lê Lan Hương hãy tham gia nhá !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he!
   Rận xĩ Nặc danh13:55 Ngày 04 tháng 11 năm 2016 vào đây kích đểu, xả rác hả!
   Vụ bóp vú từ thiện cậu ko thấy là trò bậy bạ câu vều hay sao?

   Xóa
 22. Tại sao có Huân chương chống Pháp, chống Mỹ mà không có Huân chương chống Tầu?

  Cháu Lam hỏi là quyền của cháu , nhưng trước khi hỏi thì cháu phải tự tìm hiểu cho kỹ trước đã cháu nhé.Anh Thép đã trả lời tương đối đầy đủ cho cháu rồi nhưng tôi thấy vẫn còn hời hợt nên bổ sung thêm.

  Về Huân chương chống Pháp: không có gì phải bàn cãi. Cho đến 1945, Pháp đô hộ VN 100 năm. Như vậy đúng là Pháp là kẻ cướp nước và nhân dân kháng chiến chống Pháp là chính xác.

  Về Huân chương chống Mỹ: xét về lịch sử thì cuộc chiến Việt Nam là một cuộc Nội Chiến hay cuộc kháng chiến chống ngoại xâm? Kể từ 1945 cụ Hồ đã đọc tuyên ngôn Độc Lập. Năm 1954 đất nước TẠM chia cắt theo Hiệp định Giơ-ne-vơ. Sự có mặt của đế quốc Mỹ ở miền Nam và sự ủng hộ của nước bạn Trung Quốc ở phía Bắc là để tạo thế cân bằng cho 2 miền trong khi chờ tổng tuyển cử. Cuộc tổng tuyển cử bất thành vì chí sĩ Ngô Đình Diệm cho rằng cộng sản Bắt Việt trà trộn vào Nam theo làn sóng di cư cũng như cộng sản miền Bắc xảo trá cài cắm bộ đội nằm vùng trong Nam quá nhiều mà không chịu rút hết ra Bắc theo đúng điều khoảng cam kết ở HĐ Giơ-ne-vơ. Chí sĩ Ngô Đình Diệm cho rằng các lực lượng cộng sản này sẽ gây rối và phá vỡ cuộc bầu cử diễn ra minh bạch.Vì lẽ đấy đã dẫn đến một cuộc xung đột huynh đệ tương tàn giữa 2 miền kéo dài 20 năm . Do đấy,bảo là kháng chiến chống Mỹ là sai be bét , phải gọi là Nội Chiến VN đúng tính chất lịch sử của nó. Chính Trịnh Công Sơn cũng đã từng viết " 20 năm NỘI CHIẾN từng ngày " để nói về cuộc Nội chiến VN đấy sao?Vì thế không thể có cái gọi là 'Huân chương chống Mỹ' được vì như thế khác nào tôn vinh thành tích phe ta đánh phe mình , người Việt giết người Việt ? Anh Thép công nhận với tôi ở chi tiết này không ?

  Về Huân chương chống Tầu: sai cơ bản ngay từ cái tên . 'Tầu' là từ dùng để chỉ chế độ phong kiến . Còn ngày nay , Mao Chủ Tịch vĩ đại đã lãnh đạo nhân dân lật đổ chế độ phong kiến thối nát để xây dựng nên nhà nước tốt đẹp Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc . 'Tầu' phong kiến đô hộ VN 1000 năm , nhưng nước bạn Trung Quốc thân yêu thì chưa từng xâm chiến nước ta một ngày nào.Trái lại, bạn đã giúp ta rất nhiều , hy sinh cả xương máu để giúp ta giành độc lập và thống nhất đất nước . Chiến thắng Điện Biên Phủ long trời lở đất,chấn động địa cầu thì mấy ai hay biết bao xương máu các chiến sĩ quân giải phóng nước bạn đã âm thầm ngã xuống trong màu áo quân ta?Uống nước phải nhớ nguồn.Lời cụ Hồ thật sâu sắc . Phải hiểu thấu lịch sử , ôn lại quá khứ để mà biết ơn và trân trọng tình bạn cao cả , tình hữu nghị thắm thiết mà nước bạn Trung Quốc đã chân thành giành cho Việt Nam hôm qua và hôm nay cho đến mai sau.Cô giáo Lam có hiểu không?

  Trả lờiXóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:39 5 tháng 11, 2016

  @ Nặc danh 14:10 Ngày 5 tháng 11 năm 2016.

  Tôi không nghĩ như bạn ý nói chiến tranh chống Mỹ là nội chiến.
  Trịnh Công Sơn khi đó nhận thức chưa đúng. Cuộc chiến 1954 - 1975 là chống ngoại xâm, tiếp nối cuộc chống Pháp bây giờ Mỹ thay chân Pháp bạn à. Nếu bạn chưa nhận ra nên tìm đọc nhiều tài liệu có trên Google để hiểu cho đúng.

  Trả lời một người khác:
  Ai có quyền cấm người ta đặt tên cho mình? Tôi có quyền đặt tên cho mình theo ý muốn, không ai có quyền cấm cản. Chỉ kẻ NGU mới tư duy như vây thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép ơi, anh bạn Nặc danh14:10 Ngày 05 tháng 11 năm 2016 cũng là một tên cờ vàng trà trộn vào đây, chấp hắn làm gì?

   Xóa
  2. Anh Thép nóng giận rồi. Ai nên khôn mà không khốn một lần? Anh bảo tôi NGU thì tôi không dám nhận nên tôi trả cái NGU đấy lại cho Anh đấy. Chúc Anh khỏe!

   Xóa
 24. Trả lời chú Thép : cụm từ ' kháng chiến chống Mỹ' mà ta vẫn dùng xưa nay chỉ mang tính tuyên truyền nhất thời.Đối với những người nhìn nhận lịch sử một cách nghiêm túc thì sẽ nghiêng về kết luận : chiến tranh VN đích thực là một cuộc Nội chiến Việt Nam . Không thể bám víu vào sự hiện diện của quân đội Mỹ ở nước VNCH miền Nam mà nóng vội quy kết cho Mỹ xâm lược. Thử nhìn sang Nhật bản , Hàn Quốc và Phi thì sẽ thấy cũng có sự hiện diện quân sự đông đảo của Mỹ ở các nước này nhưng đâu có ai hồ đồ bảo rằng Mỹ đang xâm chiếm hoặc đang xâm lược Nhật , Hàn, Phi ? Vì thế Mỹ đưa quân đến miền Nam VNCH là để bảo vệ đồng minh của mình chống lại dã tâm thôn tính của cộng sản Bắc Việt lúc đấy và ngăn chặn sự lan tràn của cộng sản ra khắp bán đảo Đông Dương.Do đấy , nếu đặt mình vào vị trí VNCH , bảo Mỹ xâm lược miền Nam là lời nói hồ đồ hoặc bị ảnh hưởng tuyên truyền mà thôi.

  Một điều nhỏ mà chú Thép nên nhớ : chính thể VNCH miền Nam được Liên Hiệp Quốc công nhận là một quốC gia có chủ quyền từ những năm 1930 thời Đệ nhất Cộng Hòa với sự lãnh đạo tài ba của Cụ TT Ngô Đình Diệm. Trong khi đấy VNDCCH của Cụ Hồ thì phải mòn mỏi chờ đợi từ 1945 đến 1978 mới được chính thúc cho gia nhận vào Liên Hiệp Quốc. Nếu xét theo công pháp quốc tế thì việc cộng sản miền Bắc với VNDCCH chưa chính danh đã đưa quân cưỡng chiếm miền Nam VNCH là một quốc gia đã được thế giới xác nhận chủ quyền rồi tự cho mình là 'giải phóng' , ' chiến chống Mỹ xâm lược '? Cũng là một người có chút ăn học , chú Thép hãy gạc bỏ lòng thù hận riêng tư mà nhìn nhận công tâm xem bản chất lịch sử của cuộc chiến VN là gì : kháng chiến chống Mỹ ? Cưỡng chiếm miền Nam ? Nội Chiến VN ?

  Trả lờiXóa
 25. Pháp là đồng minh của Mỹ.Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam năm 1945-1954 của pháp,Mỹ đã hỗ trợ và cùng tham chiến với Pháp.Kết thúc chiến tranh Mỹ đảm nhận tới 80% chi phí cho Pháp.
  Tuy có cả Pháp và Mỹ tham gia trong cuộc chiến nhưng Pháp là chính nên gọi là Kháng chiến chống Pháp.
  Pháp thua,Mỹ thay với mục đích xâm lược Việt Nam nhằm ngăn chặn CNCS và nắm giữ quyền thế Tư Bản Mỹ trên toàn khu vực Đông Nam Á.
  Mỹ đẫ đưa tới hơn nửa triệu quân Mỹ vào Miền Nam Việt Nam trực tiếp chiến đấu ,ngoài ra còn có quân của một số nước đồng minh của Mỹ cùng tham chiến như Úc,Hàn Quốc,Thái Lan,Filippines...Vì là cuộc chiến do Mỹ cầm đầu nên mới có sự tham gia của các nước đồng minh với Mỹ,còn với riêng chính quyền nguỵ Sài Gòn thì sẽ không thể có.
  Tuy có nhiều nước tham chiến nhưng Mỹ là chính nên gọi là kháng chiến chống Mỹ.

  Mỹ là một bên ký hiêp đinh Pa Ry năm 1973 về kết thúc chiến tranh ở Việt Nam.

  Trong chuyến thăm Việt Nam, ông Tổng Thống OBAMA nói "...Bài học của chúng ta trong CHIẾN TRANH,trong quá khứ cũng là bài học cho cả nhân loại.Những chân giá trị của hoà bình đã được chỉ ra.Chúng ta cũng thấy một điều có tính nguyên lý là ĐỘC LẬP,không một Quốc Gia nào có thể áp đặt ý chí lên Việt Nam và số phận của Việt Nam là do người Việt Nam quyết định ".


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Tổng Thống OBAMA nói "...không một Quốc Gia nào có thể áp đặt ý chí lên Việt Nam và số phận của Việt Nam là do người Việt Nam quyết định ".
   ==========================
   Anh Thép đúng là già cái đầu mà vẫn chỉ là Thép non thiếu lửa chưa dùng được. Nói Anh đừng giận, sao Anh khờ dại như con nít thế? Dùng lời phát biểu xảo trá của lão Ô là tự mình đánh mất lập trường và lòng tự trọng để chấp nhận bưng bô cho Mẽo? dùng lời của thằng tổng thống nhọ nồi như thế chẳng phải là 'tự diễn biến' thì là gì? Một người có chút hiểu biết thì cũng nhận ra anh nhọ Obama phát biểu linh tinh 'số phận người Việt do người Việt quyết định' là ngầm cồ súy cho âm mưu 'diễn biến hòa bình' mà Mẽo và Việt Tân đang âm thầm tiến hành lâu nay, lẽ nào Anh Thép non không nhận ra? Anh Thép là đảng viên 50 tuổi đảng, đi họp chi bộ cần mẫn mà vẫn phạm sai lầm chết người thế này: không quán triệt đường lối chủ trương của Dảng, đánh mất lập trường để đi bưng bô cho Mẽo thì chả trách lớp Đảng viên trẻ bây giờ suy thoái nhiều quá. Chết thật!
   Tôi không muốn xen vào cuộc tranh luận vô bổ giữa Anh và ông Nặc trên kia. Anh Thép nên tìm đọc cuốn Bên Thắng Cuộc của Huy Đức và Đèn Cù của Trần Đĩnh thì sẽ khai trí cho Anh rất nhiều. Lâu ngày mới thấy Anh xuất hiện, biết Anh khỏe tôi mừng. Dạo trước thấy Anh bị ma ám chạy theo phò Đông La làm tôi rất thất vọng. Mong Anh sáng suốt suy nghĩ lại phân biệt chính tà để giữ tư cách đạo đức cho được tử tế khi tuổi đã già. Kính Anh khỏe!

   Xóa
 26. Ông OBAMA Tổng Thống Hoa Kỳ nói vậy là ông rút ra bài học từ cuộc chiến tranh mà Mỹ gây ra với Việt Nam trước đây.

  Cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ là tên gọi hai cuộc chiến tranh đúng với bản chất của hai cuộc chiến tranh đó .

  Hai cuộc kháng chiến trên của Việt Nam được cả Thế Giới công nhận và khen ngợi.
  Chắc ông OBAMA và tuyệt đại người dân Mỹ không phản đối điều này.

  Huy Đức là con chó hoang trong đàn chó hoang.Gặp ông Duterte chắc là tan thây tức khắc,chầu Trời không kịp ngáp .

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Đình Thắng có hỗn danh là Thắng Còng, một cựu chiến binh tầm thường như bao nhiêu cựu chiến binh khác trên đất nước đầy rẫy cựu chiến binh này. Nói tầm thường là bởi may mắn còn sống sót nên nổ, rằng thì là.... chứ thật ra ai bị bắt đi nghĩa vụ thời đánh Pốt, đánh Tàu cũng đều lo sợ, bình thường thôi, bởi con người thì ai không sợ chết, chỉ có các "thánh nhân" được bơm thổi mà thành thì mới không sợ chết. Lưu ý là phải biết phân biệt giữa sợ chết và đánh giặc, nhiều người rất sợ chết nhưng vẫn đánh giặc, chuyện đánh giặc đồng nghĩa với không sợ chết chỉ là tác phẩm tồi của tuyên truyền hạng bét.

  Trở lại chuyện Thắng Còng, có thể nói cựu chiến binh cả nước đều biết tay này rất giỏi áp dụng chiến thuật "cả vú lấp miệng em", tức có ai trái ý, Thằng Còng sẽ phủ đầu ồ ạt bằng những lời lẻ chua ngoa, đanh đá mà thói quen nhất là chửi người khác "ngu", làm như chỉ mỗi ông ta khôn giống như ông ta luôn nhầm tưởng chỉ có mình ông ta là CCB và chỉ có sư đoàn 356 là sư đoàn duy nhất cứu cả đất nước này vậy ! Chiến thuật "cả vú lấp miệng em" của Thắng còng rất có hiệu quả bởi nhiều người rất sợ cãi lại Thắng Còng, một đồng minh thân cận của Quang khổng lồ.

  Chuyện hỏi ngây ngô về 1 lĩnh vực không phải chuyên môn của mình là chuyện hết sức bình thường trong xã hội, ai không hiểu điều đó nên cho rằng người hỏi là ngu thì chính họ mới là người ngu vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Thân gởi cháu Lam,
  Cháu chỉ là người phàm, không phải là thần thánh, cháu là cô giáo nhưng không vì vậy mà cháu am tường mọi việc trong xã hội, do đó chú ủng hộ và khuyên cháu có chuyện gì chưa hiểu, chưa thông cứ mạnh dạn hỏi, cháu mà không hỏi, tức là dấu dốt, không biết nhưng luôn tỏ ra ta đây rành rẽ, hạng người này thời buổi hiện nay đầy rẫy trong xã hội và chính nó là một trong những nguyên nhân khiến đất nước mình "mãi mà không chịu lớn" đó cháu.

  Làm cô giáo thời buổi bây giờ cũng khó quá phải không cháu ? Chú thiệt là đau lòng khi biết tin các cô giáo bị "điều đi tiếp khách" ! Ồ ! Sao cán bộ giáo dục cấp trên khi nhậu nhẹt lại phải có cô giáo "tiếp khách" mới được nhỉ ? Rồi ông "thầy giáo" hàng chóp bu còn nói chủ yếu như vậy chỉ là để "vui" thôi, vậy "vui" ở đây là thế nào ? Chú thấy trong cái "hợp đồng yêu" đăng trên mạng của 1 đại gia với 1 cô Hoa hậu đang đình đám khoảng hơn tháng trước cũng có nội dung đại khái đại gia đó muốn mỗi lần gặp gỡ, hoa hậu phải làm mọi cách cho ông ta "vui" mới được ! Hai cái "vui" này có giống nhau ? Nếu giống nhau thì thật đau đớn, tủi nhục, dơ bẩn cho nền giáo dục chúng ta quá !

  Chú nghe nói, thầy cô giảng cho học trò rằng Lê Văn Tám tẩm xăng làm bó đuốc sống, phía sau đạn bắn theo như vãi trấu, ấy vậy mà Tám vẫn chạy được tới 60 mét để đốt bằng được kho đạn của giặc Pháp thì giảng cả buổi cũng không sao, thậm chí còn được khen thưởng là "nhà giáo nhân dân", thế nhưng nếu giảng thật kỹ, thật sâu rằng tổ tiên ta từng chiến thắng oanh liệt giặc Tàu, từng chém đầu tướng Tàu ngay giữa trận tiền, từng buộc tướng Tổng chỉ huy của Tàu phải chui vô ống cống (để tránh bị trúng tên) cho quân sĩ kéo chạy thoát thân... thì sẽ bị nhắc nhở ngay, nếu không sửa chữa sẽ có chuyện, có đúng không cháu ? Đừng dạy trái với lương tâm cháu nhé, trách nhiệm của nhà giáo là phải dạy học trò trung thực, đối với Lịch sử hào hùng của dân tộc mình lại càng phải trung thực.

  Chú còn nhiều tâm sự nhưng chưa có nhiều thì giờ, lúc khác chú lại tiếp tục trao đổi với cháu nhé. Chúc cháu luôn xinh đẹp, mạnh giỏi để hoàn thành trọng trách của một nhà giáo đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Một nhà giáo, người truyền lửa, người đem lại tri thức cho bao nhiêu thế hệ học sinh cần phải là một người có tư cách đạo đức. Vậy mà đối với Trần Thị Lam lại không có điều đó. Cô ta đem nhưng tư tưởng phản động, tư tưởng xấu, nhồi nhét vào trong đầu những học trò của mình. Điều này là một điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 32. Kháng chiến là chiến đấu tự vệ của một quốc gia hoặc một dân tộc chống xâm lược vũ trang, bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ. Trong đó "xâm lược vũ trang" có thể hiểu là bị chiếm đóng lâu dài (theo định nghĩa của từ điển bash khoa Việt Nam). Mà cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 lại không có điều đấy. Chứng tỏ Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 không thể coi là kháng chiesn được. Do đó mà không có huân chương kháng chiến chống Trung Quốc

  Trả lờiXóa