Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

26 BÍ MẬT VỀ NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO IS MÀ OBAMA CHE GIẤU THẾ GIỚI

Tác giả Michel Chossudovsky (Giáo sư Đại học Ottawa, người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu hóa (CRG), Montreal, biên tập của Tạp chí Nghiên cứu toàn cầu.)
Bản gốc trên báo Mỹ:
Twenty-six Things About the Islamic State(ISIS-ISIL-Daesh) that Obama Does Not Want You to Know About- Dịch: 26 bí mật về Nhà nước Hồi giáo IS mà Obama che giấu Thế giới.
***********************************


Những phát hiện gần đây đã xác nhận những gì được biết đến và ghi nhận:
+ Washington đứng phía sau Nhà nước Hồi giáo (ISIS-ISIL-Daesh) và đồng thời đứng sau những kẻ “khủng bố Al Qaeda ôn hòa”. Chính quyền Obama đang hỗ trợ chúng, và họ muốn chúng ta tin rằng Mỹ cam kết tiến hành một chiến dịch chống lại bọn khủng bố.

+ Obama bảo vệ cả hai: Al Qaeda và ISIS-ISIL-Daesh.

+ Không quân Mỹ là đại diện của những kẻ khủng bố.

+ Nhà nước Hồi giáo (ISIS) đến năm 2014 vẫn được gọi là al-Qaeda ở Iraq (AQI).
+ Al Nusra là một chi nhánh của al-Qaeda đã thực hiện vô số tội ác ở Syria. Bây giờ nó lại được chính quyền Obama xem là "đối lập ôn hòa".

+ Nhà nước hồi giáo IS chính là "Al-Qaeda sau Al-Qaeda", và cả hai nhánh này của al-Qaeda được hỗ trợ ngấm ngầm của tình báo Mỹ.
Cả ISIS và Al Nusra được bảo vệ bởi các liên minh quân sự phương Tây. Cả hai thực thể Al Qaeda được sử dụng để tiêu diệt Syria và Iraq. Các chiến dịch không quân mang danh nghĩa chống lại ISIS thực ra không nhắm vào ISIS, nó nhắm vào người dân Syria và Iraq, trường học, bệnh viện, nhà máy, khu dân cư, tòa nhà chính phủ, đường xá, cầu cống, vv
+ Cả hai nhánh Al Qaeda đang được sử dụng để tiêu diệt Iraq và Syria là những quốc gia độc lập. Những kẻ khủng bố chính là lính bộ binh của liên minh quân sự phương Tây.

+ Mỹ-NATO-Israel là các nhà nước tài trợ khủng bố, cung cấp đào tạo, vũ khí và tiền bạc để hình thành các tổ chức khủng bố khác nhau.
+ Các chiến dịch của phương Tây đều nhằm "thay đổi chế độ" ở Syria và tạo ra sự phân rã của Iraq.

- G.s Michel Chossudovsky, 20 tháng 9 2016

* * *

Dưới đây là bài của Giáo sư Michel Chossudovsky, đăng từ 2014:

MỸ DẪN ĐẦU CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO LÀ MỘT LỜI NÓI DỐI LỚN!

Sau khi xuất hiện "những kẻ khủng bố Hồi giáo", việc tiến hành cuộc chiến tranh phủ đầu trên toàn thế giới để "Bảo vệ Tổ quốc Mỹ" là lý do được sử dụng để biện minh cho một chương trình quân sự khổng lồ.
Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIL) là một sáng tạo của tình báo Mỹ.

"Chương trình hành động chống khủng bố" của Washington tại Iraq và Syria bao gồm việc hỗ trợ những kẻ khủng bố.

Sự xâm nhập của các lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vào Iraq bắt đầu từ tháng 6/2014 là một phần của hoạt động quân sự-tình báo với suwjcaanr thận hỗ trợ ngầm của Mỹ, NATO và Israel.

Nhiệm vụ chống khủng bố là một tiểu thuyết. Mỹ là "Nhà tài trợ nhà nước khủng bố" số 1 thế giới (Number One).

Nhà nước Hồi giáo được bảo vệ bởi Mỹ và các đồng minh của mình. Nếu thực sự muốn loại bỏ các lữ đoàn Nhà nước Hồi giáo, họ đã có thể "rải thảm" ném bom vào các đoàn xe của IS khi chúng công khai băng qua sa mạc từ Syria vào Iraq trong tháng Sáu.

Syria trên sa mạc Ả Rập là vùng lãnh thổ trống trải. Với trang bị của các máy bay chiến đấu phản lực hàng đầu (F15, F22 Raptor, CF-18) Mỹ và NATO có thể dễ dàng phát hiện và nhanh chóng tấn công tiêu diệt các đoàn xe bán tải Toyota này.

Trong bài viết, chúng tôi đưa ra 26 vấn đề để bác bỏ những lời nói dối lớn. Trong khi các phương tiện truyền thông mô tả như những công việc nhân đạo, thì quy mô hoạt động của quân đội Mỹ và NATO nhằm chống lại Syria và Iraq đã dẫn đến vô số thường dân thiệt mạng.

Điều đó không thể được thực hiện mà không có sự hỗ trợ đắc lực từ các phương tiện truyền thông phương Tây, đã tán thành Tổng thống Obama, coi đây là một hoạt động chống khủng bố.

NGUỒN GỐC LỊCH SỬ CỦA AL QAEDA

1. Mỹ đã hỗ trợ Al Qaeda và cáctổ chức liên quan trong gần nửa thế kỷ, kể từ thời hoàng kim cuộc chiến Afghanistan của Liên Xô.

2. Trại huấn luyện của CIA đã được thiết lập ở Pakistan. Trong thời gian mười năm 1982-1992, khoảng 35.000 chiến binh thánh chiến từ 43 quốc gia Hồi giáo đã được tuyển dụng bởi CIA để tham gia thánh chiến (jihad) ởAfghanistan.
Việc quảng cáo, trả tiền đều từ quỹ của CIA, được đăng lên các tờ báo và bản tin thế giới nhằm khích lệ và tuyển dụng chiến binh tham gia Jihad.

3. Kể từ thời chính quyền Reagan, Washington đã công khai hỗ trợ các mạng lưới khủng bố Hồi giáo.

Ronald Reagan gọi những kẻ khủng bố là "chiến sỹ tự do". Mỹ cung cấp vũ khí cho các đội quân Hồi giáo. Đó là tất cả cho "lý do chính đáng" chiến đấu chống Liên Xô và thay đổi chế độ, dẫn đến sự sụp đổ của một chính phủ thế tục ở Afghanistan.

Clip tổng thống Mỹ Reagan chào đón các 'chiến sĩ tự do' tại Nhà Trắng năm 1985:
5. Osama bin Laden, thủ lĩnh và người sáng lập Al Qaeda là người của Mỹ, được tuyển vào CIA từ năm 1979, ngay từ đầu đã được Mỹ tài trợ để tiến hành thánh chiến ở Afghanistan. Ông ta khi đó 22 tuổi và được đào tạo trong một trại huấn luyện du kích do CIA tài trợ.
 

  "Chiến sĩ tự do Bin Laden" từng được ca tụng trên báo Mỹ

 
  Zbigniew Brzezinski - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cùng Bin Laden tại Afganistan thuở còn mặn nồng

Al Qaeda cũng không phải tổ chức đứng sau cuộc tấn công 11/9. Đó chỉ là lý do biện minh cho việc tiến hành một cuộc chiến tranh chống lại Afghanistan trên cơ sở cho rằng Afghanistan là nhà tài trợ nhà nước của chủ nghĩa khủng bố, hỗ trợ Al Qaeda. Các vụ tấn công 11/9 đã được lập trình trước trong việc xây dựng "Cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố".

NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO (ISIL)

6. Nhà nước Hồi giáo (ISIL) ban đầu là một tổ chức trực thuộc Al Qaeda tạo ra bởi tình báo Mỹ với sự hỗ trợ của MI6 của Anh, Mossad của Israel, tình báo Pakistan (ISI) và General Intelligence tình báo Saudi Arabia (GIP).

7. Các lực lượng ISIL đã tham gia vào quan hệ Mỹ-NATO, hỗ trợ lực lượng nổi dậy ở Syria chống lại chính phủ Bashar al Assad.
8. NATO và Bộ Tư lệnh Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng lính đánh thuê cho ISIL và Al Nusrah. Theo các nguồn tin tình báo Israel, việc này được tiến hành ngay từ khi các lực lượng nổi dậy ở Syria, tháng 3/2011:

"Một chiến dịch nhập ngũ hàng ngàn người tình nguyện Hồi giáo tại các nước Trung Đông và thế giới Hồi giáo để chiến đấu bên cạnh quân nổi dậy Syria. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cử những tình nguyện viên, đào tạo họ và đảm bảo hành lang cho họ vào Syria". (DEBKAfile: NATO cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy, ngày 14/8/2011.)


9. Có lực lượng đặc biệt của phương Tây và tình báo phương Tây trong hàng ngũ của ISIL. Lực lượng đặc biệt của Anh và MI6 đã tham gia trong việc đào tạo phiến quân thánh chiến ở Syria.

10. Chuyên gia quân sự phương Tây đã hợp đồng với Lầu Năm Góc để huấn luyện những kẻ khủng bố trong việc sử dụng vũ khí hóa học:
"Hoa Kỳ và một số đồng minh châu Âu đang sử dụng nhà thầu quốc phòng để huấn luyện quân nổi dậy Syria về cách bảo vệ kho dự trữ vũ khí hóa học ở Syria, một quan chức cấp cao của Mỹ và một số nhà ngoại giao cấp cao nói với CNN hôm chủ nhật". (CNN Report, ngày 9/12/2012)

11. Việc các chiến binh ISIL hành quyết tù nhân bằng cách chặt đầu chính là một phần phương pháp của Mỹ trong các chương trình huấn luyện khủng bố thực hiện tại Ả Rập Saudi và Qatar.Các chiến binh thánh chiến đã được gặp các tướng lĩnh quân đội Israel IDF cũng như Thủ tướng Netanyahu. IDF công khai thừa nhận "yếu tố thánh chiến toàn cầu bên trong Syria" (ISIL và Al Nusrah) được hỗ trợ bởi Israel.
Ngày 18/2/2014, Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon đã đến thăm các lính đánh thuê IS bị thương tại bệnh viện dã chiến quân sự của Israel tại Cao nguyên Golan, lãnh thổ Israel chiếm đóng của Syria.

SYRIA VÀ IRAQ

14. ISIL chính là lính bộ binh của liên minh quân sự phương Tây. Nhiệm vụ bí mật của họ là làm chia cắt, tàn phá Syria và Iraq, thực hiện mục tiêu của các nhà tài trợ cho họ tại Mỹ.

15. Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã gặp gỡ với các thủ lĩnh khủng bố thánh chiến ở Syria. 

16. Lực lượng dân quân của Nhà nước Hồi giáo, mà hiện được coi là mục tiêu chiến dịch ném bom của Mỹ-NATO dưới sự ủy nhiệm "chống khủng bố", hiện tiếp tục được hỗ trợ một cách bí mật từ Mỹ. Washington và các đồng minh của mình cung cấp viện trợ quân sự cho Nhà nước Hồi giáo.

17. Các vụ đánh bom của Mỹ và đồng minh không nhắm mục tiêu ISIL, họ đang ném bom các cơ sở hạ tầng kinh tế của Iraq và Syria bao gồm các nhà máy và nhà máy lọc dầu.

18. Chiến lược lãnh thổ (địa chính trị) là một phần chính sách đối ngoại lâu đời của Mỹ để làm phân rã Iraq và Syria thành các lãnh thổ riêng biệt: lãnh thổ Sunni Hồi giáo Caliphate, lãnh thổ của người Ả Rập Shia Cộng hòa, và một nước Cộng hòa của người Kurd.

CUỘC CHIẾN TOÀN CẦU CHỐNG KHỦNG BỐ (GWOT)

19. "Cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố" (GWOT) được trình bày như một "Clash of Civilizations" - cuộc chiến tranh giữa các giá trị tôn giáo và cạnh tranh, trong khi thực tế nó là một cuộc chiến hoàn toàn mang tính chất xâm lược, được vạch ra bởi các mục tiêu chiến lược và kinh tế.
20. Mỹ tài trợ các lực lượng khủng bố Al Qaeda (với sự ngấm ngầm hỗ trợ của tình báo phương Tây) tại Mali, Niger, Nigeria, Cộng hòa Trung Phi, Somalia và Yemen.

Những liên kết giữa các tổ chức Al Qaeda khác nhau ở Trung Đông, châu Phi cận Sahara và châu Á được CIA tài trợ cả về chiến lược và kinh tế. Chúng được sử dụng bởi Washington để tạo ra xung đột nội bộ và gây mất ổn định trong các nước có chủ quyền.

21. Các tổ chức Boko Haram ở Nigeria, Al Shabab ở Somalia, Hồi giáo Fighting Group (LIFG) ở Libya, Al Qaeda Maghreb Hồi giáo (AQIM), Jemaah Islamiah (JI) ở Indonesia,…đều được hỗ trợ ngấmngầm của tình báo phương Tây.

22. Mỹ cũng đang hỗ trợ các tổ chức liên khủng bố Al Qaeda ở khu tự trị Tân Cương Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc. Mục tiêu cơ bản là để kích hoạt bất ổn chính trị ở miền Tây Trung Quốc.

Lực lượng thánh chiến Trung Quốc bị phát hiện đã được huấn luyện từ Nhà nước Hồi giáo để tiến hành các cuộc tấn công ở Trung Quốc. Mục tiêu được tuyên bố của các thực thể thánh chiến ở đây nhằm phục vụ cho lợi ích của Mỹ là thiết lập một lãnh thổ Hồi giáo mở rộng vào miền Tây Trung Quốc.

BỌN KHỦNG BỐ NỘI ĐỊA

23. Kẻ khủng bố thực sự mang tên US: Trong khi nhiệm vụ thiêng liêng của ông Obama là để bảo vệ nước Mỹ chống lại các cuộc tấn công ISIL, thì chính Mỹ lại là kiến trúc sư giấu mặt của Nhà nước Hồi giáo.

24. Các mối đe dọa khủng bố cây nhà lá vườn (nội địa) là một sự bịa đặt. Nó được dựng lên bởi các chính phủ phương Tây và các phương tiện truyền thông nhằm bãi bỏ các quyền tự do dân sự và thiết lập một nhà nước cảnh sát. Các cuộc tấn công khủng bố được cáo buộc là bởi chiến binh thánh chiến để đưa ra các cảnh báo khủng bố được tiến hành thường xuyên ở tất cả các sự kiện. Chúng được sử dụng để tạo ra một bầu không khí sợ hãi và đe dọa.
Đổi lại, các vụ bắt giữ, xét xử và tuyên án "những kẻ khủng bố Hồi giáo" đã duy trì tính hợp pháp của Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ và bộ máy thực thi pháp luật, mà đã ngày càng được quân sự hóa.
Mục tiêu cuối cùng là để nhồi nhét trong tâm trí của hàng triệu người Mỹ rằng kẻ thù khủng bố là có thật và chính quyền Mỹ sẽ bảo vệ cuộc sống của người dân.

25. Các chiến dịch "chống khủng bố" chống lại Nhà nước Hồi giáo đã góp phần tạo ra sự khiếp sợ và tẩy chay người Hồi giáo, trong con mắt của dư luận phương Tây họ đang ngày càng bị gắn liền với các chiến binh thánh chiến.
26. Bất cứ ai dám đặt câu hỏi về tính hợp lệ của "Cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố" đều sẽ bị quy thành một kẻ khủng bố và bị xử lý bởi pháp luật chống khủng bố.

….
Mục tiêu cuối cùng của "Cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố" là dưới danh nghĩa bảo vệ công dân, đã hoàn toàn cảnh sát hóa đời sống xã hội ở Mỹ, ngăn chặn và kiểm soát mọi người có suy nghĩ và khái niệm khác, ngay từ việc phân tích các dữ kiện và đặt câu hỏi thẩm tra tính hợp pháp của trật tự xã hội do chính phủ Mỹ tạo ra.

Chính quyền Obama đã áp đặt một sự đồng thuận ma quỷ với sự hỗ trợ của các đồng minh, cũng không thể không đề cập đến vai trò đồng lõa của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Các phương tiện truyền thông phương Tây đã chấp nhận sự đồng thuận đó, nó đã mô tả Nhà nước Hồi giáo như một thực thể độc lập, một kẻ thù bên ngoài đang đe dọa thế giới phương Tây.

Sự thật cuối cùng là một vũ khí mạnh mẽ.

Hãy giúp chúng tôi tiếp tục đấu tranh!
Vì Hòa bình và Công lý!
Tác giả Michel Chossudovsky (Giáo sư Đại học Ottawa, người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu hóa (CRG), Montreal, biên tập của Tạp chí Nghiên cứu toàn cầu.)
Bản gốc trên báo Mỹ:
Twenty-six Things About the Islamic State(ISIS-ISIL-Daesh) that Obama Does Not Want You to Know About- Dịch: 26 bí mật về Nhà nước Hồi giáo IS mà Obama che giấu Thế giới.
======================

12 nhận xét:

 1. Cảm ơn Tác giả Michel Chossudovsky và cảm ơn Google.tienlang!

  Thời nay Mỹ không thể "Một tay che cả bầu trời" nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Mấy tấm ảnh thật quý, Reagan gặp các đầu lĩnh mujahideen tiền thân của Taleban và Brzezinski gặp Bin Laden, đã nói lên rất nhiều về bản chất bá quyền có tính xuyên suốt của chính quyền Mỹ.
  - Rất ấn tượng với tay chống cộng sản khét tiếng , cố vấn an ninh quốc gia cho nhiều đời tổng thống Mỹ, Zbigniew Brzezinski.
  * Bài viết của Michel Chossudovsky thật đáng xem, đầy ắp tư liệu.

  Trả lờiXóa
 3. Khi kẻ thù chỉ còn cách điên cuồng chửi rủa, thì khi đó hãy tự tin rằng con đường ta đi luôn chính xác, chúc mừng chủ trang có 1 con bọ que ưa sủa luôn trung thành với trang.

  Trả lờiXóa
 4. Lại mời mấy ông cuồng Mẽo vào bình loạn nào!

  Trả lờiXóa
 5. Tàì liệu mật của Mỹ: Obama, Clinton “sáng lập” IS để lật đổ Assad là có thật?

  Một báo cáo tình báo tối mật bị rò rỉ mới đây của Mỹ viết rằng, chính sách ủng hộ phong trào Salafi đối lập với Tổng thống Syria Bashar al-Assad của Tổng thống Obama vô tình đã khiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được lập nên.

  Theo một báo cáo tình báo được đóng dấu bí mật của Mỹ được viết vào năm 2012, chính Mỹ đã hậu thuẫn cho lực lượng chống Assad, khi đó bao gồm các tổ chức al-Qaeda tại Iraq (AQI) và Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq (ISI). Hai tổ chức này sau đó đã hợp lại và trở thành mạng lưới khủng bố IS ngày nay. Báo cáo này cũng cho biết nói rằng các quan chức Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ hiểu rõ rằng các nhóm nổi dậy “ôn hòa” ở Syria đều có liên quan ít nhiều tới các tổ chức khủng bố.
  “Phát ngôn viên của ISI Abu Muhammad al-Adnani cho biết, AQI đang kêu gọi cộng đồng người Hồi giáo dòng Sunni ở Iraq, đặc biệt là những bộ lạc ở khu vực biên giới giữa Iraq và Syria để gây chiến với chính phủ Syria”, báo cáo trên viết.

  “Phe đối lập đang đang cố gắng giành kiểm soát khu vực phía Đông Syria (bao gồm các thành phố Hasakah và Deir ez-Zor), sát với khu vực phía Tây Iraq (bao gồm thành phố Mosul và Anbar), cũng như vùng biên giới giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện các nước phương Tây, các quốc gia vùng Vịnh và Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ các hoạt động này”, báo cáo nói thêm. “Phe đối lập cũng đang có mong muốn thành lập một chính quyền Salafi ở khu vực phía Đông Syria”.

  Có thể thấy rằng Mỹ đã biết rằng một “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng tại Syria sẽ được thành lập.

  Vào tháng 12/2012, chỉ vài tháng sau khi báo cáo trên được hoàn thành, Tổng thống Obama đã cùng với Ngoại trưởng Mỹ khi đó là bà Hillary Clinton và phe diều hâu trong chính phủ Mỹ tuyên bố rằng, Mỹ coi phe đối lập “là đại diện hợp pháp cho người dân Syria”.

  Thế nhưng, như báo cáo trên đã khẳng định, phe đối lập được Mỹ coi là “đại diện hợp pháp” trên thực tế chủ yếu gồm những phiến quân thuộc các tổ chức tiền thân của IS. Dù vậy, Washington vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí, nhu yếu phẩm và huấn luyện quận sự cho phe đối lập.

  Việc chính quyền Obama đã không thể nhận thấy hiểm họa của mạng lưới khủng bố IS càng được thấy rõ, khi Tổng thống Mỹ gọi IS là một “chi nhánh nhỏ” của al-Qaeda và bỏ qua báo cáo của cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) Michael Flynn về sự phát triển cũng như độ sâu rộng của các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Trung Đông.

  Chính sách hậu thuẫn cho các phần tử Hồi giáo cực đoan của Mỹ ở Trung Đông trước nay khiến Mỹ phải trả giá đắt. Trước đây vào thời Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, CIA đã từng hỗ trợ cho quân nổi dậy ở Afghanistan. Một phần của đội quân này sau này đã tách ra và trở thành mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda do Osama bin Laden cầm đầu.

  http://infonet.vn/tai-lieu-mat-cua-my-obama-clinton-sang-lap-is-de-lat-do-assad-la-co-that-post206301.info

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đọc bài của Ô Michel Chossudovsky thú thật rất ngở ngàng về việc nước Mỹ hành động giúp SISS như vậy ? Nhưng tại sao Hồi Giáo lại đánh khủng bố vào nước Mỹ 911 và tiếp theo hàng chục vụ nổ bom khủng bố gần đây ở New York , Minisota v.v.... ???? Tôi không rõ những nghịch cảnh này . Mong ai giải đáp không ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể giải thích theo 2 cách:
   - 1. gieo nhân nào, gặp quả nấy, người ta thấy rõ kẻ đứng sau IS và trả thù nước mỹ
   - 2. Tất cả những vụ như vậy là do Mẽo dựng kịch bản để tăng cường giám sát dân chúng, bơm tiền quốc phòng v.v...
   https://vi.sott.net/article/1187-Vu-tan-cong-11-9-2001-Dau-la-su-that

   Xóa
  2. Xin tóm tắt vài ý :
   - Nguồn gốc cuộc thánh chiến Hồi giáo chống Mỹ và phương Tây ngày nay, bắt đầu từ sự kiện thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Afghanistan năm 1978. Tham khảo sơ qua tại đây:
   https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a_D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7_Afghanistan
   - Cuộc chiến tranh giữa 1 bên là chính phủ Cộng hòa dân chủ Afghanistan được LX ủng hộ và 1 bên là liên minh các lực lượng chiến binh Hồi giáo - Mujahideen được Mỹ và phương Tây giúp sức . Sau khi LX rút quân, thì năm 1992 Mujahideen cướp được chính quyền và lập chính phủ phụ thuộc và thân Mỹ. Lúc này đến lượt Mujahideen phân hóa, mâu thuẫn, dẫn đến nội chiến và cuối cùng lực lượng chiến binh Hồi giáo chính thống, còn gọi là Taliban, chiến thắng, cướp được chính quyền từ tay chính phủ thân Mỹ. Và Mỹ lại quay sang chống lưng, giúp đỡ các lãnh chúa phương bắc chống lại chính quyền Taliban. Như vậy Taliban từ đồng minh trở thành kẻ thù không đội trời chung của Mỹ.
   - Thoạt đầu, do Bin Laden vì là người Hồi giáo chính thống nên ủng hộ và giúp đỡ các lực lượng chiến binh Hồi giáo để chống LX. Vì chống LX nên Bin Laden được Mỹ ủng hộ và giúp đỡ. Bức ảnh Brzezinski gặp Bin Laden nói rõ điều này.
   Nhưng, Bin Laden với Taliban cùng theo dòng Hồi giáo chính thống nên là đồng minh và do vậy cùng trở thành kẻ thù của Mỹ sau đó. Tổ chức khủng bố vũ trang Hồi giáo Al Qaeda của Bin Laden lúc này dùng để chống lại chính Mỹ và phương Tây.

   * Mỹ đã chơi dao và bị đứt tay. Vụ 11/9 là 1 thí dụ.

   Xóa
 7. Tưởng anh Mỹ thế nào, hóa ra Mỹ cũng đầy tâm địa bẩn thỉu mà thôi. Ra rả kêu la om sòm dân chủ nhân quyền. Dân chủ nhân quyền đối với Mỹ chỉ dừng lại ở lời nói mà thôi. Những gì Mỹ nói hay tin 1 phần 1 nghìn. Những gì Mỹ làm là sự ngược lại của lời nói. Gê tởm thật nếu những gì ở đây là đúng.

  Trả lờiXóa
 8. Cái này phải để cho bọn dân chủ cuội chuyên tuyên truyền về một nước Mỹ tự do, thiên đường của bọn chúng đọc. Cho chúng nó thấy thế nào là cha đẻ của khủng bố, chắc phải để bọn khủng bố IS bắt chặt đầu vài tên nêu gương thì mới chạy té khói, khỏi suốt ngày ra rả đưa tin chê bai này nọ về một chế độ mà chúng đang được hưởng tự do, hạnh phúc thực sự.

  Trả lờiXóa