Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

BA KẾ SÁCH CHO TỔNG ĐỐC XỨ THANH DÍNH TIN ĐỒN “THIẾP NHỎ”

Ảnh minh họa không nhất thiết là Ngài Tổng đốc Xứ Thanh


Lại nói chuyện Tổng đốc xứ Thanh họ Trịnh tên Chiến, đang yên đang lành bỗng dưng có đứa thị dân phao tin ầm ngoài chợ, rằng ngài tổng đốc bê trễ việc công, thao túng bọn gian thương, cất nhắc tả hữu bừa bãi, thậm chí dùng thuế của dân để sắm tư gia biệt phủ riêng cho người thiếp nhỏ, tức tiểu thư họ Trần.


Tin đồn nhanh chóng lan rộng mọi hang cùng ngõ hẻm, rằng tiểu thư xuất thân con sen con ở, nhờ miệng thắm má đào mà lọt vào mắt hùm của quan lớn. Từ đó một bước thị dân lên lầu son gác tía, lại sanh hạ được quý tử nom giống hệt tổng đốc như hai giọt nước, tổng đốc yêu lắm quý lắm thương lắm ban thêm bao bổng lộc chức tước, thậm chí còn cho đi học cả cao cấp lý luận chính trị, hehe.

Tổng đốc nghe tin ức lắm, bữa đập bàn trên công đường mà mắng bọn thị dân bố láo, dám bịa đặt vu khống quan lại đương nhiệm triều đình.

***

Bấy giờ có một kẻ mới tấu lên, quan lớn hà tất phải lo nghĩ. Xưa nay tin đồn trong nhân gian là chuyện bình thường, thực hư lẫn lộn lắm. Nay thần có 3 kế, gọi là hạ sách, trung sách, thượng sách, tùy quan lớn sử dụng.

Kẻ tấu ấy là Tuân, họ Lê, vốn là một thư lại địa phương nhưng giao du giang hồ khá rộng rãi, Chiến mừng lắm giục mau mau hiến kế,. Tuân chậm rãi mà rằng:

Phàm là tin đồn ắt có thực có hư, tin đồn như cái bóng của ta, tin đồn nói cái bóng là đạo tặc, ắt người ta nghĩ mình là đạo tặc. Tin đồn nói cái bóng là thánh nhân, ắt người ta cho mình là thánh nhân. Mình ngồi im ắt cái bóng ngồi im, mình động đậy ắt cái bóng động đậy, không ai bắt được bóng cả.

Nay quan lớn cứ đăng đàn thanh minh với thiên hạ, ấy là hạ sách. Vì càng thanh minh thì càng bị cuốn vào bẫy, chuyện bé ắt xé ra to, thiên hạ nhiễu nhương ắt thông tin mờ ám có đất sống.

Nay quan lớn cho nha lại truy tìm kẻ tung tin thất thiệt để trừng trị, ấy là trung sách. Chỉ bịt mồm được kẻ xấu bụng, chứ sao bịt nổi mồm nhân gian.

Vậy chỉ còn thượng sách mà thôi.

Chiến bừng tỉnh, giục Tuân mau mau nói thượng sách, Tuân thủng thẳng, thần có một kế, chỉ sợ quan lớn ngại không dám...

Chiến sốt ruột giục gấp lắm, lúc đó Tuân mới cười mà rằng, ngày mai thần sẽ cho người ra cổng thành phía Bắc, phao ầm lên rằng tổng đốc gian díu với tiểu nữ họ Đinh đẻ ra được 1 quý tử, thông dâm với con gái họ Phạm đẻ thêm 1 tiểu thư, lại còn đưa về nhà hàng loạt mỹ nữ, sớm hôm vui vầy hưởng lạc. Phao tin thật rộng, đến tai triều đình ắt sẽ bị điều tra, lúc này té ngửa ra tin đồn, tự khắc mấy cái kia cũng hóa thành nhảm nhí mà thôi.

Tổng đốc nghe chưa dứt đã cầm lấy tay Tuân mà khóc, ân nhân của ta là đây chớ đâu!!!

Mai Duong

17 nhận xét:

 1. Hố hố!

  Vì sốt ruột chờ đợi Kế sách thứ Ba (Thượng sách), Ngài Tổng đốc xứ Thanh lỡ áp dụng TRUNG SACH: Lệnh cho nha lại truy tìm kẻ tung tin thất thiệt để trừng trị!

  http://www.canhsat4sao.com/2016/09/oc-cho-vui-bi-thu-thanh-hoa-va-bo-nhi-p2.html
  http://www.tintuchangngayonline.com/2016/09/bi-thu-tinh-thanh-hoa-trinh-van-chien.html

  Trả lờiXóa
 2. Ối ....Chuyện quan có vợ bé thì thời nào chẳng có . Ăn no tức rửng mở thế thôi . Chỉ sợ những quan lo đục khoét của công mới nguy hiểm . Mà cái tệ nạn này đang hoành hoành không ai chửa trị nổi . Thôi thì Bác P Trọng :

  "Cứ đánh chuột nhẹ nhẹ thôi , đừng vỡ bình là được ."

  Quan có vợ bé , phòng 2 thì âu cũng là nối dỏi tông đường đó mà .

  Trả lờiXóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 01:14 20 tháng 9, 2016

  Đề nghị xử lý thông tin bịa đặt về Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

  Liên quan đến những thông tin về ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và một số lãnh đạo Thanh Hóa, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn đề nghị, chỉ đạo xử lý.


  Ngày 18/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa có công văn số 296-CV/TU gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo, xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa của một số báo điện tử, blog, mạng xã hội. Công văn do ông Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ký.
  Nội dung công văn cho biết, thời gian gần đây, một số tờ báo, nhất là các blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hóa, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cở sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, mà trực tiếp là ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Những thông tin mà một số tờ báo điện tử, blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bôi xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của ông Trịnh Văn Chiến để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.  Ông Trịnh Văn Chiến phát biểu trong một kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa

  Để kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác nêu trên; bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói chung và ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nói riêng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc; kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mà không có căn cứ, không có cơ sở.

  Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí thu hồi, tháo gỡ các bài viết sai sự thật về tỉnh Thanh Hóa và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến; thu hồi tên miền của một số tờ báo điện tử; ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh tình hình sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí. Yêu cầu phóng viên các cơ quan báo chí không viết bài, đưa tin không đúng sự thật, không có căn cứ, không có cơ sở nhằm phục vụ mục đích, ý đồ riêng của một số cá nhân./.

  Theo VOV.VN

  Trả lờiXóa
 4. Ông Tuấn đã đưa ra một kế sách đúng là vào hạng "thượng sách" thật.

  Còn chuyện quan chức thời nay có bồ nhí cũng là chuyện không hiếm nữa rồi, nhất là khi ông Chiến nghe đâu lại thuộc dòng dõi của chúa Trịnh Sâm, cho dù như vậy theo quan niệm cũ là vi phạm đạo đức của một người cán bộ, đảng viên.

  Vấn đề dư luận quan tâm ở đây là nếu đó là việc có thật thì phải xem cô gái kia lấy tiền đâu ra mà giầu thế, trong khi bản thân cô lại chỉ là 1 công chức bình thường.

  Còn việc điều tra xem thông tin trên là thật hay là vu khống thì chắc không khó, bởi chỉ cần 1 sợi tóc thằng nhỏ và sợi tóc của ông Chiến là biết ngay thôi mà,

  Trả lờiXóa
 5. Ông Trịnh Chiến là người thuộc diện Trung ương quản lý nên theo tôi, cần có cuộc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương chứ không thể cho công an Thanh Hóa truy tìm và xử lý người tung tin.

  Mà làm sao phải truy tìm nữa. Tôi cung cấp luôn nè:
  Nó là thằng Kami, chủ trang Tin tức Hàng ngày. Chính tay này từng tung tin về BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ, rằng Hai Đảng CS VN & TQ đã thỏa thuận 20 năm nữa VN sẽ là một khu tự trị của Trung Quốc mà Google.tienlang đã vạch ra trong bài
  "BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ" LÀ TIN VỊT- LỜI THÚ NHẬN CỦA NGƯỜI TUNG TIN
  googletienlang2014.blogspot.jp/2014/10/bi-mat-hoi-nghi-thanh-o-la-tin-vit-loi.html

  Đó, Công an Thanh Hóa có xử lý được thằng tung tin này không?

  Cũng chính tên Kami này lại được Báo Nhân dân- Một tờ báo đứng đắn nghiêm túc nhất hiện nay- CA NGỢI, SỬ DỤNG THÔNG TIN CỦA NÓ tại bài:
  NHÂN DANH TRÍ THỨC ĐỂ BÓP MÉO SỰ THẬT LỊCH SỬ
  http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/30547102-nhan-danh-tri-thuc-de-bop-meo-su-that-lich-su.html
  Thế mới đau!

  Vậy nên theo tôi, bài viết này của Google.tienlang là rất hay. Hãy bỏ qua HẠ SÁCH VÀ TRUNG SÁCH!

  CHỈ CÒN DUY NHẤT KẾ SÁCH THỨ BA!
  PHẢI CÓ SỰ KIỂM TRA KHÁCH QUAN CỦA ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG


  Nếu tin đồn là ĐÚNG thì xử lý nghiêm minh ông Trịnh Chiến.
  Còn nếu sai thì công bố kết luận để minh oan cho ông Chiến.
  Đừng a dua theo ai đó khi chưa có chứng cứ rõ ràng. Và cũng đừng lớn tiếng bênh che cho ông Chiến khi mà mình chưa đủ thông tin như ông Mõ Làng hiện nay..

  Trả lờiXóa
 6. Hôm kia động rừng Yên bái ,hôm qua một ông Hà thành gốc Trịnh bỗng dưng mất tích ,hôm nay lại có chuyện nóng một ông Trịnh xứ Thanh chính chủ khát nước sông Mã ...Đây thở còn chả được vậy mà cái ông Phọt Phẹt còn bầy cho các Bí Văn Thơ "cao kiếm " bắt chước cô Thùy Trang thả thêm cả bầy vịt trời nữa ...Lỡ chúng được thiên hạ chăm sóc quá đà béo núc ,thứ thiệt vịt nhà lốc nhốc cả đàn bay chẳng được bơi cũng chẳng xong thì đến cái bình chiếu yêu của Phật tổ Như Lai cũng tan nói gì đến bình quý định hướng XHCN của VN chúng ta !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận xĩ vãi lờ lại nhỏ nước mắt khóc cho Định hướng XHCN ở VN cơ à?
   Kể cả đập chết mấy con chuột này thì bình quý chả thể vỡ được đâu, đừng mơ!

   Xóa
  2. rác rưởi văn lâm con chó săn việt tân câm mồm đi, thối lắm rồi

   Xóa
 7. Tốt nhất là những kẻ thối mồm độc như chó dại hãy im lặng cho không khí nó trong lành.Và cũng phải có luật tống C vào mõm bọn nào nói sai sự thât làm mất uy tín người khác.Các cụ nói rồi:"dậu đổ bim leo chó ỉa đè"

  Trả lờiXóa
 8. Tốt nhất là những kẻ thối mồm độc như chó dại hãy im lặng cho không khí nó trong lành.Và cũng phải có luật tống C vào mõm bọn nào nói sai sự thât làm mất uy tín người khác.Các cụ nói rồi:"dậu đổ bim leo chó ỉa đè"

  Trả lờiXóa
 9. Bác Lê Trọng đề xuất rất đúng:
  CHỈ CÒN DUY NHẤT KẾ SÁCH THỨ BA!
  PHẢI CÓ SỰ KIỂM TRA KHÁCH QUAN CỦA ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG


  Nếu tin đồn là ĐÚNG thì xử lý nghiêm minh ông Trịnh Chiến.
  Còn nếu sai thì công bố kết luận để minh oan cho ông Chiến.
  Đừng a dua theo ai đó khi chưa có chứng cứ rõ ràng. Và cũng đừng lớn tiếng bênh che cho ông Chiến khi mà mình chưa đủ thông tin như ông Mõ Làng hiện nay..

  Trả lờiXóa
 10. Phàm là tin đồn thì có hư có thực. Nếu muốn được minh oan thì bản thân người trong cuộc không thể tự minh oan trong những lời đàm tiếu được mà chỉ có thể là thông qua một người trung gian có uy tín mới có thể chứng minh được trước miệng lưỡi thế gian cay nghiệt. Vậy, muốn cho tin đồn trở thành nhảm nhí thì những vụ việc giống như ông quan trong câu chuyện kể trên gặp phải thì các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra cho rõ ràng sự việc. Nếu đúng là có thật thì phải trừng phạt thật nghiêm minh, nếu là không phải thì đây cũng là một điều củng cố được vị thế của vị quan trên.

  Trả lờiXóa
 11. Phóng viên Tự dolúc 18:38 21 tháng 9, 2016

  Thanh Hóa : NHIỀU VẤN ĐỀ NỔI CỘM CẦN ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

  Mối bất hòa giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa với Sở Xây dựng tỉnh này trong thời gian qua đã tạo nên ma trận thông tin trên mặt báo. Bên bảo đúng, bên nói sai nhưng điều mà dư luận nhìn thấy rõ ràng, Thanh Hóa đang có quá nhiều vấn đề ‘nội cộm” cần sớm được làm rõ.


  Cả “núi” công trình không phép

  Khởi đầu cho cuộc chiến công văn giữa Hiệp hội Doanh nghiệpThanh Hóa (HHDN) là vụ doanh nghiệp Huy Lâm tố Sở Xây dựng Thanh Hóa “trả đũa” sau khi tố cáo Sở này cố tình không cấp phép xây dựng cho dự án Khu bể bơi dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi thị trấn Kim Tân huyện Thạch Thành. Đại diện Sở Xây dựng Thanh Hóa khẳng định mình không “trả đũa” doanh nghiệp nhưng với những chứng cứ doanh nghiệp Huy Lâm cung cấp cho báo chí, cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa thì dường như “tố cáo” này là có cơ sở.

  Để có cái nhìn khách quan về chất lượng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cần phải điểm mặt những công trình gây nhức nhối dư luận. Điển hình là Khu nhà ở chung cư Tecco Towers 21 tầng (TECCO), có địa chỉ tại Lô CC2, Khu tái định cư đường vành đai Đông Tây, phường Đông Vệ đang xây dựng nhưng chưa đủ thủ tục hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền trong hoạt động quản lý xây dựng thẩm định, cấp phép.

  Nhưng không hiểu lý do gì, phía Sở Xây dựng Thanh Hóa lại “xé rào” cấp phép xây dựng cho chi nhánh Cty CP Đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới tại Thanh Hóa làm chủ đầu tư tiến hành xây dựng công trình chung cư TECCO 21 tầng. Rồi hàng loạt trụ sở UBND xã ở tỉnh Thanh Hóa được xây dựng, thậm chí đưa vào sử dụng mà không hề có thẩm duyệt thiết kế PCCC.

  Công trình sai phép vẫn lù lù như "con voi chui lọt lỗ kim".
  Công trình sai phép vẫn lù lù như “con voi chui lọt lỗ kim”. Ảnh Hoàng Dương

  Đó là chưa kể tới nhiều công trình xây dựng to đùng ở tỉnh này mà Sở Xây dựng Thanh Hóa đã buông lỏng quản lý, có dấu hiệu “bật đèn xanh” đã bỏ bước bắt buộc là xin phép xây dựng. Điểm mặt qua những công trình trên để thấy trách nhiệm của ông Đào Vũ Việt Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, cũng như năng lực yếu kém của ông Việt đã để tràn lan nhưng công trình xây dựng trái và không phép.

  Làm trái quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt

  Gần đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa mới có Quyết định số 1982/QĐ – UBND ngày 10/6/2016 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Hệ thống cấp nước Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho liên danh Tổng Công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát – Sông Chu ( Công ty Anh Phát – Sông Chu) làm chủ đầu tư. Mặc dù mới có Quyết định chấp thuận, chưa được cấp phép xây dựng, nhưng Công ty Anh Phát – Sông Chu đã khởi công.

  Để làm sáng tỏ vụ việc trên, phóng viên mục sở thị công trình, và đã làm việc với lãnh đạo UBND xã Mai Lâm và lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia được biết: “Chính quyền chưa nhận được thông báo khởi công? Lại một công trình không phép nữa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được khởi công mà không cần có giấy phép xây dựng, chính quyền cấp xã, huyện và thậm chí Sở Xây dựng dường như bị tê liệt. Nhưng đó chưa phải là sai phạm nghiêm trọng nhất.

  Quy hoạch của Thủ tướng cũng bị làm trái
  Quy hoạch đượcThủ tướng phê duyệt bị làm trái – Ảnh Hoàng Dương

  Trong quy hoạch được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ở Khu kinh tế Nghi Sơn không có nhà máy nước Anh Phát – Sông Chu, tính pháp lý duy nhất của công trình này chỉ là Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngay cả Quyết định chấp thuận này cũng đã và đang làm “nát” quy hoạch Khu kinh tế Nghi Sơn đã được Thủ tướng phê duyệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 18:38 21 tháng 9, 2016

   Nguy hiểm hơn là Nhà máy nước Bình Minh đang hoạt động theo đúng pháp luật, quy hoạch của Thủ tướng đang cung cấp đủ nước cho Khu tế Nghi Sơn, đang xây dựng tiếp giai đoạn 2, giờ đứng trước nguy cơ phá sản. Việc tỉnh Thanh Hóa quyết định “bừa” thêm Nhà máy nước Anh Phát – Sông Chu, đồng thời có văn bản xin cơ chế đặc thù: hạ chị tiêu nước, trợ giá… cho Nhà máy nước Anh Phát – Sông Chu gửi cho Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã làm xấu môi trường đầu tư xứ Thanh, đến nỗi, ông Kazutoshi Shimmuara Tổng Giám đốc Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn buộc phải có văn bản bác bỏ những yêu cầu vô lý này.

   Cả trăm tỷ đồng ngân sách bị “thiêu rụi”

   Đó là tiền mà UBND tỉnh Thanh Hóa đầu tư cho dự án xây dựng hệ thống đường cấp nước thô ở Khu kinh tế Nghi Sơn đã thất bại toàn diện sau nhiều lần đội vốn. Mục tiêu đầu tư là đưa nước thô từ hồ Yên Mỹ (Như Thanh) về hồ Đồng Chùa (ngay sát Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia) nhằm đáp ứng nhu cầu bức xúc về nước sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, dịch vụ phục vụ KKT. Ngày 23/4/2007, UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt đầu tư dự án với tổng mức ban đầu là 85 tỉ đồng cho tuyến cấp nước dài 22,23km.

   Hệ thống đường cấp nước thô ở Khu kinh tế Nghi Sơn sử dụng đường ống làm bằng tre nứa khiến cả trăm tỷ đồng bị... "thiêu rụi".
   Hệ thống đường cấp nước thô sử dụng đường ống làm bằng tre nứa khiến cả trăm tỷ đồng bị… “thiêu rụi”. – Ảnh Hoàng Dương

   Sau đó chừng 1 năm, UBND tỉnh Thanh Hoá quyết định điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 121,37 tỉ đồng, rồi đến tháng 7/2008 lại quyết định điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 150,8 tỉ đồng. Lý do tăng đầu tư cũng tương tự như lần trước là do thay đổi về giá vật liệu, do tính toán ban đầu chưa chính xác… Thế nhưng, tháng 2/2011 vừa chạy thử đường ống sợi thủy tinh và lõi tre này đã vỡ toang.

   Hiện nay đường ống “tai tiếng” này vẫn vứt thành đống ở Khu kinh tế Nghi Sơn gây bức xức trong nhân dân. Cả trăm tỷ đồng ngân sách bị mất mà không có một cá nhân, hay tổ chức nào tỉnh Thanh Hóa phải chịu trách nhiệm, không kỷ luật nghiêm bởi vụ việc có nhiều dấu hiệu hình sự. Tiền thuế dân đã trôi mất theo quyết định thiếu khoa học và thiếu trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa. Nghiêm trọng như vậy mà vẫn “hòa cả làng”?.

   Bộ máy chính quyền có vấn đề

   Mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2016. Ngày 18/7/2016, báo chí đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&OTNT, trong khi Sở này đã có 8 Phó Giám đốc.

   Dư luận cho rằng việc bổ nhiệm là trái với quy định hiện hành và có biểu hiệu của lợi ích nhóm. Tuy nhiên đó chưa phải là những con số cuối cùng cho sự kỳ quặc trong công tác nhân sự ở xứ Thanh. Theo tài liệu chúng tôi có được thì nhân sự ở Sở Y tế cũng đang có nhiều vấn đề cần thanh tra làm rõ, đơn cử như Phòng nghiệp vụ Y tế có 6 người thì 1 trưởng phòng, 5 phó trưởng phòng và 1 chuyên viên. Và còn rất nhiều những trường hợp kỳ là như vậy ở bộ máy chính quyền tỉnh Thanh Hóa, nếu Bộ Nội vụ làm quyết liệt đến cùng. Thừa một cấp, trưởng, phó dù chỉ ở cấp phòng cũng ngốn trái phép tiền ngân sách của nhà nước.

   Nêu lên những thực trạng như vậy, để thấy phần nào nguyên do sai phạm diễn ra ồ ạt và “tấp nập” ở tỉnh Thanh Hóa trên nhiều lĩnh vực thời gian qua. Đặc biệt là xây dựng, môi trường đầu tư và công tác nhân sự. Hiếm có tỉnh nào HHDN buộc phải lên tiếng kêu khổ lên Thủ tướng vì bị chính quyền o ép và làm xấu xí môi trường đầu tư như Thanh Hóa. Bởi lẽ, doanh nghiệp vốn chỉ muốn có mối quan hệ tốt với chính quyền để được yên thân làm ăn và đóng góp cho ngân sách. Nhưng xem ra ở tỉnh Thanh Hóa “giọt nước đã tràn ly”.

   Nguồn Công Luận
   http://congluan.vn/thanh-hoa-nhieu-van-de-noi-com-can-som-duoc-lam-ro/

   Xóa
  2. Nếu những thông tin mà ông Nguyễn Công Luận này cung cấp là đúng sự thật thì nghe ra chuyện ông Chiến ít nhiều cũng có tí "lủa" rồi.

   Xóa
 12. Ông gì Thanh Hóa
  Bị tố có bồ
  Giờ đang phát rồ
  Mắng thằng báo chí

  Rằng không có lý
  Đăng tải linh tinh
  Làm xấu người mình
  Trong vai lãnh đạo

  Dân tình xôn xao
  Tin là sự thật
  Người ta ồn ào
  Đảng giờ không sáng

  Rất nhiều đồng chí
  Chỉ biết mỗi mình
  Chẳng thấy vì dân
  Không cần vì nước

  Tiếng súng Yên Bái
  Đến Trịnh Xuân Thanh
  Đã rõ rành rành
  Không thể giấu giếm

  Giờ chuyện bồ bịch
  Lãnh đạo cấp cao
  Nghe chẳng nôn nao
  Nước nào cũng có.

  Trả lờiXóa