Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng: Sẽ kiểm tra, làm rõ thông tin về khối tài sản của nữ trưởng phòng ở Thanh Hóa

Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ
Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, tỉnh Thanh Hóa cần kiểm tra, làm rõ thông tin trên mạng xã hội về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Thanh tra Chính phủ cũng sẽ có ý kiến để tỉnh Thanh Hóa xem xét việc đó thế nào khi dư luận xã hội nêu ra như vậy.
************************** 

Thanh tra Chính phủ cũng sẽ có ý kiến để tỉnh Thanh Hóa xem xét việc đó thế nào khi dư luận xã hội nêu ra như vậy.
-Thưa ông, đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện nay về kê khai tài sản thì vị trí trưởng phòng của Sở có thuộc diện phải kê khai hàng năm và công khai bản kê khai tài sản đó trong nội bộ cơ quan đang công tác hay không?
Trưởng phòng là phải kê khai tài sản hàng năm rồi. Bây giờ xuất hiện nhiều thông tin nói có nhiều tài sản thế thì tỉnh Thanh Hóa phải xem thông tin đó có đúng không. Đã là đảng viên, trưởng phòng rồi thì phải làm, phải báo cáo về chuyện đó.
-Thông tin về khối tài sản rất lớn của một nữ Trưởng phòng được lan truyền trên mạng xã hội, Facebook có được coi là một nguồn thông tin buộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa phải vào cuộc xác minh để làm rõ đúng, sai thế nào?
Đó là cái mà lãnh đạo đơn vị đó phải nghiên cứu đấy. Lính của mình thì có quyền hỏi xem đúng không. Thủ trưởng trực tiếp ở Sở Xây dựng Thanh Hóa ấy phải hỏi lính của mình xem thông tin ấy ra làm sao.
Ngoài ra, các cơ quan quản lý khác ở Thanh Hóa cần căn cứ vào đó để nghiên cứu, tìm hiểu xem có chính xác không, xem đó có phải thông tin giả tạo không?. Nhưng vẫn phải vào cuộc kiểm tra, kiểm định thông tin theo chức năng của mình.
Đối với thông tin về Giám đốc Sở Xây dựng hoặc trưởng phòng thì Thanh tra tỉnh Thanh Hóa sẽ nghiên cứu. Thanh tra Chính phủ cũng sẽ nghiên cứu thông tin đó có đúng hay không đúng, bởi bây giờ ghép ảnh, ghép thông tin lung tung lắm nên phải kiểm định lại, chứ mới nghe thông tin đó mà vào kiểm tra ngay là không đúng đâu.


Trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.
Trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.


-Mới đây Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội, blog vừa qua là vu khống, bịa đặt, sai sự thật. Vậy thì những thông tin về khối tài sản của bà trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng vẫn có thể kiểm tra lại để đi tới kết luận xem đúng sai thế nào chứ, thưa ông?
Đúng rồi, các cơ quan phải kiểm định lại. Ngoài việc căn cứ vào báo cáo văn bản thì phải xem lại, xem báo cáo đó với thực tế thế nào thì phải nắm tình hình, chứ còn kiểm tra, thanh tra vào ngay thì chưa hẳn, vội vã quá.
Phải nắm xem báo cáo đó đúng thực tế không hoặc như thế nào?. Cho dù đồng ý báo cáo đúng thì phải nắm tình hình mới biết được chứ.
-Với trách nhiệm là cơ quan tổng hợp, quản lý nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức, viên chức, Thanh tra Chính phủ có giám sát hoặc yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, báo cáo về sự việc này hay không?

Thanh tra Chính phủ hàng năm đều tổng hợp báo cáo chung của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thanh tra Chính phủ không quản lý bản kê khai tài sản của các cấp này nhưng Thanh tra Chính phủ sẽ có ý kiến để tỉnh xem việc đó thế nào khi dư luận xã hội, báo chí nêu như thế. Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cần xem báo cáo có trung thực không.
-Xin cảm ơn ông !
Trước đó, nhiều trang mạng xã hội, Facebook lan truyền một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh để nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến với một nữ Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng. Theo thông tin này, nữ trưởng phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa sở hữu rất nhiều biệt thự sang trọng ở Khu đô thị Bình Minh, Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), quận Thanh Xuân (Hà Nội), một quần thể sân tennis ở Đồng Chiệc (TP Thanh Hóa), nhiều ô tô hạng sang,...

Trả lời nhiều cơ quan báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đều khẳng định thông tin trên mạng xã hội, Facebook về mối quan hệ tình cảm giữa ông với nữ trưởng phòng này là vu khống, bịa đặt.

Tiếp đó, ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa ký văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo, xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và các lãnh đạo khác ở tỉnh này.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình ở tỉnh Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa. Việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

“Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”- văn bản của Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ.

Theo Dân trí
===================
Mời xem bài liên quan:


2 nhận xét:

  1. Dù không mấy ai tin tất cả những thông tin trên mạng đều là sự thật nhưng đã là dư luận thì thật giả lẫn lộn .

    Dư luận xuất hiện không phải ngẫu nhiên nên để bảo vệ cán bộ thuộc diện TW quản lý,các cơ quan có thẩm quyền của Đảng ,Nhà nước nên xem xét làm rõ cháu bé có đồng gien với ông Chiến không .

    Về tài sản của cô trưởng phòng liên quan,bước đầu sở và tỉnh Thanh hóa phải làm rõ để báo cáo cấp trên như ý kiến của bác Cục trưởng chống tham nhũng là hợp lý.

    Trả lờiXóa
  2. Khi có thông tin về các cán bộ công chức sai phạm thì việc nhanh chóng trả lời báo chí, cũng như nhanh chóng hành động điều tra sai phạm là việc làm rất đúng đắn và hợp lý; rất hoan nghênh ông Cục trưởng Cục chống tham nhũng. Hy vong ông nhanh chóng công bố kết quả chính thức cuối cùng với những kết quả xác đáng nhất, đúng nhất.

    Trả lờiXóa