Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Cuối tuần- VÌ CHUYỆN “ĐẶC VỤ VIỆT NAM HOÀNG CHÍ PHONG BỊ LỘ”, DÂN MẠNG QUAN NGẠI VỀ TÌNH BÁO VIỆT NAM!

Google.tienlang vừa có bài “Phát hiện chấn động- THÌ RA Đ/C HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG!” phản ánh thông tin trên báo mạng tiếng Trung. Ngay lập tức, trên mạng face có hàng ngàn lượt chia sẻ bài này. Chỉ riêng ở page  Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar ), admin mới chia sẻ bài này được 9 giờ (tại Đây), đến nay stt này đã có 13 ngàn like, 800 lượt chia sẻ lại và 1,9 ngàn bình luận. Tại đó có những bình luận hài hước, chê trách ngành tình báo Việt Nam….
Đ/c Đỗ Nam Trung- đương kim Tổng thống Mỹ
Chuẩn Hip "Đặc biệt quan ngại với Tổng cục 2, các vị làm ăn kiểu gì mà lần lượt các điệp viên của chúng ta bị bại lộ, mấy hôm trước là Đỗ Trí Tân bị lộ ở Thái, nay là Hoàng chi Phong, tiền thuế của dân để làm gì?????"

Nguyễn Trần Duy "Bí Thư Tỉnh Uỷ Đỗ Nam Trung (Mật danh Donald Trump) hiện đang bị phía Hoa Kỳ luận tội và điều tra sau nhiều lo ngại về vấn đề chính trị của ông Mong rằng điệp viên của chung ta vẫn giữ được vỏ bọc và kết thúc nhiệm kì trở về Tổ Quốc an toàn ! Cố lên đồng chí ơi"

Minh Nghĩa Yêu cầu Tướng lĩnh TC22 từ chức vì để lộ quá nhiều điệp viên trong năm nay. Đầu năm là lộ Thiếu tướng Đỗ Nam Trung tại Mỹ, vụ việc chưa nguôi thì lại lộ Thượng uý Đỗ tại Thái Lan. Đang xôn xao Thượng uý Đỗ thì lại lộ ra tiếp Trung uý Phong tại Hồng Koong . Sự việc thực sự nghiêm trọng. Yêu cầu Bộ Chính Trị và Bộ Quốc Phòng có biện pháp đảm bảo an toàn cho các Điệp Viên. Tiền thuế chúng tôi ko thể nuôi lũ ăn hại TC2 như vậy được!”
Thượng úy Đỗ Trí Tân, mật danh Tristan Do- thành viên ĐT bóng đá Thái Lan
Tú Đỗ Tôi rất quan ngại về cách làm việc của tổng cục tình báo, không biết đào tạo người kiểu gì mà bị lộ ra đồng chí Đỗ Trí Tân và Hoàng Chi Phong, đề nghị nhanh chóng triển khai và rút ngay 2 đồng chí ấy về để đảm bảo an toàn cho các đồng chí


Con Chim Sâu Riêng đối với trường hợp đ/c Đỗ Nam Trung thì giặc tạm thời chưa dám làm gì do đang xách va li hạt nhãn và nhờ vào sự bảo vệ của đ/c Mác Ếch Chiên Bơ (cháu xa của cụ Các Mác) ở lầu 5. Khi nào tình hình Mid Winter ổn định (hết oi bức) thì đ/c Ghi Na Hát Beo ở đội CẤn sẽ đưa đồng chí ấy về tổ quốc. Tổ chức sắp xếp hết rồi, các bác cứ mà an tâm!
Hoàng Ngân Thương
=======

31 nhận xét:

 1. Đúng là những người chuyên biết nói phét, làm phét, nhưng họ chịu khó làm trò cười, nhất là photoshop "phong tướng" cho Đỗ Nam Trung. Mới nhìn ảnh của ông Trump, mặc quân phục sĩ quan Việt Nam, tôi nhầm tưởng ông tướng người Việt chứ!
  Xem kỹ thì là ông Trump!
  Thôi kệ chúng, các bạn nào rỗi như tôi thì vào xem để cười vài phút để xả hơi nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Rất tiếc là Thượng úy Đỗ Trí Tân (mật danh Tristan Do) đã bị lộ!
  Tối mai, 20/11/19 thượng úy Tân đã bị HLV ĐT Thái Lan loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu ở Mỹ Đình!!!

  Trả lờiXóa
 3. KỂ CHUYỆN MỘT LẦN ĐI TRUNG QUỐC

  Tháng 3-1973, địch đưa chúng tôi từ nhà tù Phú Quốc về trao trả tại sông Thạch Hãn, Quảng Trị. Ban đón tiếp đưa anh em dân chính về an dưỡng tại Sầm Sơn Thanh Hóa. Tôi trong diện này. Sau thời gian an dưỡng, anh em đảng viên đi vào kiểm điểm ưu khuyết điểm thời gian bị bắt, tù đày để TW xem xét công nhận đảng tịch.
  Tiếp theo, Ban Thống nhất xếp sinh hoạt phí theo bản lương của cán bộ công tác ở miền Bắc cho anh em miền Nam tù ra trước khi trở lại chiến trường. Trước Tết 1975, đã có một đoàn về Nam. Thời gian này các đồng chí cán bộ trung cấp được cho đi tham quan Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu. Tôi nằm trong diện được chọn đi học nước ngoài, nhưng chưa tới thời gian đi. Sau Tết năm 1975, tổ chức cho tôi đi Trung Quốc trị bệnh, thời gian tối thiểu 3 tháng.

  Từ Sầm Sơn ra Hà Nội chuẩn bị đi trị bệnh chỉ có một mình tôi. Theo tiêu chuẩn lúc đó tôi chưa đạt (phải cán bộ Trung cao cấp) nhưng được chiếu có. Hôm họp đoàn có người công tác miền Bắc, người trong Nam ra cùng đi chung. Đoàn được tổ chức căn dặn: Nhiệm vụ của mỗi người là trị bệnh, giữ bí mật quốc gia, góp phần giữ gìn bang giao giữa hai nước cho tốt. Như vậy ngoài trị bệnh, phải làm tốt thêm 2 nhiệm vụ nữa.
  Tàu lửa của ta đưa đoàn lên ga Đồng Đăng thì có đoàn của bạn sang lên từng toa gặp từng người của ta chuẩn bị nhận hành lý và phát tiền Nhân dân tệ để tiêu vặt theo tiêu chuẩn (30 NDT mỗi tháng).
  Tàu hỏa của ta sang tận ga Bằng Tường mới giao nhận người. Tới Bằng Tường anh em được mời vào phòng khách nghỉ chờ khoảng gần một tiếng đồng hồ mới lên tàu Trung Quốc chở đi tiếp. Ga Bằng Tường được xây dựng khá to, có vẻ như họ muốn khoe về hình thức...Tại phòng khách có bức tranh thủy mạc lớn rất đẹp. tàu lửa của Trung Quốc sang trọng hơn tàu của ta, từ ghế ngồi, thảm trải trên sàn, chỗ vệ sinh, mỗi người một cái mền...
  Khoảng 4 giờ sáng tàu tới ga Quế Lâm, mỗi người chúng tôi được phát một áo bông chống rét. Khi về tới bệnh viện tất cả vào hội trường, hai bên đọc diễn văn đón tiếp, đáp từ rất ngoại giao, lễ nghĩa. Khi về khoa thì thấy va li hành lý đã nằm trước cửa. Đã gần sáng, tất cả đều làm thủ tục ban đầu: đi tiêu, cân trọng lượng cơ thể ngay lúc con người suốt một đêm khó ngủ trên tàu, ăn uống cũng không bình thường nên trọng lượng giảm sút rõ rệt. Vì vậy, sau thời gian ngắn ở bệnh viện ai cũng tăng cân không ít thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Bệnh viện Quế Lâm này bạn dành riêng việc điều trị cho cán bộ từ Việt Nam sang, ta cử một bếp trưởng để chỉ huy nấu ăn cho hợp khẩu vị của người Việt.
  Tại bệnh viện có Ban cán sự Đảng của ta để lãnh đạo anh chị em bệnh nhân.
  Sinh hoạt nói chung là thoải mái, ăn ống khá ngon, mỗi người được chọn một món theo ý thích trong thực đơn hàng ngày. Cứ vài ngày mỗi người được phát trái cây, nhiều ăn không hết thì gửi về cho người thân bằng cách nhờ anh em xuất viện về trước.
  Tối thứ bảy, chủ nhật, bệnh viện thường chiếu phim phục vụ bệnh nhân. Ban cán sự Đảng bệnh viện căn dặn bệnh nhân là nếu không thích thì đừng đi xem, bạn có hỏi thì nói người không khỏe nên không đi xem, còn đã đi thì phải xem cho tới mãn cuộc chứ không về giữa chừng bạn không hài lòng.
  Bệnh nhân sắp xuất viện đều được đưa đi tham quan danh thắng ở Quế Lâm, ra phố mau những gì cần thiết. Trong bệnh viện có căng ting nhưng chỉ phục vụ một số mặt hàng chứ không đáp ứng đủ như ý muốn của bệnh nhân.
  Họ cấm ta đem tiền NDT từ VN sang mua đồ, nếu ai vi phạm sẽ gặp rắc rối to. Họ có cách quản lý rất chặt để phát hiện tiền không phải do họ phát bằng cách tiền phát ra hàng tháng đều là tiền mới, có số riêng để theo dõi cho chặt. Khi anh em ra phố mua hàng họ cử người đi theo nói để phiên dịch, nhưng ngầm là họ theo dõi luôn có đem tiền riêng mua hàng không. Thế nhưng, vẫn có trường hợp anh em ta đem tiền từ VN sang mua mà họ không thể bắt. Đó là vài người mang tiền xu không phải tiền giấy, họ không mua một lần mà mau dần và nhờ người khác mua một ít.
  Nói chung thời điểm năm 1975, mối quan hệ giữa VN và TQ đã có những bất đồng trong ngoại nhưng vẫn còn giữ kẻ, ai cũng tránh để bộc lộ ra.
  Ngày ta giải phóng Sài Gòn, hôm sau, 1-5, bạn tổ chức bữa ăn thịnh soạn chúc mừng, nhưng anh em hiểu ngầm như họ không thật sự vui mừng?
  Anh em nhắc nhở nhau phải tiết kiệm, cái gì không cần thiết lắm đừng xin xỏ, tới sợi dây họ cũng tính tiền trừ vào viện trợ cho ta.
  Ngày chủ nhật, số sinh viên học tiếng Việt đến bệnh viện gặp anh em ta họ nói tiếp xúc để luyện tiếng của ta, nhưng lại hỏi nhiều chuyện về bí mật của ta.
  Biết tôi là dân Sài Gòn, một số sinh viên tìm cách tiếp xúc, họ hỏi nhiều chuyện như đi sâu vào bí mật của ta. Thế nên trước khi đi tổ chức căn dặn nhiệm vụ bảo vệ bí mật là có lý do rõ ràng vậy.

  Nếu bệnh nhân mắc sai phạm gì thì họ phản ứng rất gay gắt...
  Đó là chuyện của một cán bộ người miền Bắc khá lớn tuổi, cùng khoa với tôi. Anh ấy không biết thế nào mà quan hệ với cô y tá, bị phát hiện. Họ gay gắt, buộc tội hiếp dâm. Ban cán sự ta phản bác nói là thông dâm vì cô y tá không phản đối. Vậy là họ trả anh này về nước ngay. Thường thì nửa tháng có một chuyến xuất viện, nhưng họ không chờ đến ngày mà đưa ra tàu trả về liền sau đó.
  Người TQ họ thâm nho, khó chịu nữa, việc gì họ không hài lòng là phản ứng rất dữ dằn.
  Tôi ở bênh viện chưa đầy 3 tháng nhưng xin về nước để về Nam sau khi giải phóng. Dù thời gian ở đây ngắn nhưng cũng thấy được một số tính cách của người bạn này như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ đã đi đêm với Mỹ từ 1972 nên VN thắng Mỹ và GPMN năm 1975 tất nhiên họ không vui vẻ gì.

   Bác sang bển ở thời điểm ta và họ đang hục hặc với nhau, đồng chí khác sang bển ở thời điểm ta và họ đang tình thương mến thương, trải nghiệm và cảm nhận của từng người ắt sẽ khác.

   Quan hệ Việt Trung tính từ thời Pháp thuộc ở ta và thời Từ Hy ở TQ đến nay có thể chia làm các phân đoạn như sau:

   Phong kiến - 1972: "Có họa cùng chịu", đây là giai đoạn cam go nhất trong lịch sử 2 nước cùng chống lại kẻ thù chung Tây Dương khi thực dân Anh Pháp đồng thời đánh vào cả 2 nước, 7 nước châu Âu ăn ké Anh, Tây Ban Nha ăn ké Pháp. Đồng thời Pháp cũng mưu toan sau khi đánh chiếm được toàn cõi VN sẽ tiếp tục đánh tiếp lên Vân Nam, nên Dương Trung Quốc mới dựa vào vụ này mà bóp méo thành "Pháp éo xâm lược VN mà chỉ mượn đường đi đánh TQ".

   1972 - 1979: "Ngoài nóng trong lạnh", Mỹ Trung lúc này là 2 người tình bí mật của nhau, Mỹ muốn lợi dụng TQ để giúp Mỹ trong nỗ lực chống anh Xô. Còn Đặng tiểu Bình muốn lợi dụng Mỹ để cải cách kinh tế tài chính, hiện đại hóa khoa học kỹ thuật và bỏ Đài Loan, ủng hộ họ thay ghế Đài Loan ở LHQ, vì mục tiêu này Đặng chấp nhận phản lại anh em, đâm sau lưng đồng chí, phản Xô phản Việt và phản lại cả những đồng chí thân cận của mình ở TQ.

   1979 - 1990: "Kẻ thù công khai", chống Việt và thân Khmer Đỏ là sai lầm chính trị khủng khiếp nhất của Đặng, nó làm cho uy tín và sự tín nhiệm của mọi người với TQ sụt giảm và hệ lụy đến ngày hôm nay.

   1990 - 2005: "Có phúc cùng hưởng", đây là giai đoạn 2 nước bình thường hóa bang giao và phục hồi quan hệ hữu nghị. Đây là giai đoạn mà Tây Du Ký và Hoàn Châu Cách Cách làm mưa làm gió ở khắp mọi ngôi nhà VN từ Bắc vô Nam, từ quê ra tỉnh. Có thể nói đây là giai đoạn tốt nhất trong quan hệ 2 nước kể từ thời Bác Hồ.

   2005 - Nay: "Vừa hợp tác vừa đấu tranh", từ thời điểm này quan hệ 2 nước đã rẽ sang 2 khía cạnh, 1 là khía cạnh hợp tác cùng có lợi, 2 là xung khắc ở biển Đông, khi tranh chấp ở biển đông giữa các quốc gia ngày càng nóng mà TQ lại là bên mạnh nhất.

   Xóa
  2. @ Nặc danh 06:42 19 tháng 11 năm 2019,

   Bạn nói rất đúng!

   Xóa
  3. Câu chuyện của bác Thép rất thú vị

   Xóa
 5. Không hiểu bằng cách gì mà Thượng úy Đỗ Trí Tân vẫn qua mắt được ông HLV Nhật của ĐT Thái Lan.
  HLV Thái Lan vẫn giữ Tristan Do cho trận gặp Việt Nam.

  Sáng 18/11, huấn luyện viên Akira Nishino của tuyển Thái Lan chốt danh sách 23 cầu thủ đối đầu Việt Nam. Hậu vệ Korrakot Wiriyaudomsiri là cái tên duy nhất bị loại.
  Hậu vệ phải Tristan Do hoặc trung vệ Elias Dolah được cho là sẽ bị chiến lược gia người Nhật Bản loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu. Bộ đôi này chơi không tốt trong trận Thái Lan thua Malaysia với tỷ số 1-2 trên sân Bukit Jalil hôm 14/11.
  Tristan Do thường xuyên bỏ vị trí. Anh mắc lỗi ở tình huống Malaysia có bàn gỡ 1-1. Còn Dolah xoay trở quá chậm chạp và phối hợp thiếu ăn ý với người đồng đội Manuel Bihr. Sau trận đấu, Tristan Do và Dolah hứng chịu nhiều sự chỉ trích và truyền thông Thái Lan.

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung Tàu có Hán gian, Việt có Việt gian, cả 2 loại Việt gian và Hán gian này đều nấp trong báo chí, truyền thông, dư luận, mxh để tìm cách ly gián chia rẽ láng giềng, nhất là láng giềng mà còn cùng chung tín niệm chính trị và nguồn gốc cộng sản.

  Báo chí Việt thì vẫn còn tởm nhiều, như vnexpress đến giờ mình không hiểu sao vẫn chưa bị phạt. Họ vẫn nuôi những tên như Nguyễn Lân Hiếu, Đặng Hùng Võ tuyên truyền bịp bợm. Đăng bài viết như của Nguyễn Quang Dũng lên kích động nhạy cảm, phê phán duyệt phim.

  Nguyễn Lân Hiếu thì chia rẽ Việt Trung theo kiểu kích động nguy hiểm tới tâm lý trẻ trâu như "người TQ kiêu ngạo, khệnh khạng", trong khi bất kỳ ai du lịch hay thường xuyên đến TQ kinh doanh đều thấy người TQ họ cũng như người VN, thậm chí có thể nói là cách ứng xử y hệt, khiêm tốn thủ lễ, cũng có thành phần láo lếu, tất nhiên đâu cũng có. Tôi gặp người TQ nhiều cả ở TQ và ở đây, tôi không thấy họ có gì hành xử khác với người VN chúng ta cả. Thế mà tên Nguyễn Lân Hiếu tự nhận là "nhìn cái là ra người TQ, vì cái vẻ cao ngạo đó ai cũng nhận ra được". Rõ ràng đây là cố tình bịa chuyện kích động ly gián ác ý, kích động vào tâm lý của tuổi trẻ VN để gây lên 1 tâm lý thù hận nào đó.

  Ngoài ra Nguyễn Lân Hiếu còn xuyên tạc và đả phá vấn đề VN học hỏi theo TQ. Y xuyên tạc và đánh tráo vấn đề là VN bắt chước TQ chỉ vì cái nhãn hiệu TQ, trong khi thực tế là VN ta nghiên cứu khách quan tất cả các nước trên thế giới để học tập và tiến bộ, việc VN giống với TQ là từ sự khách quan về sự phát triển quá rõ ràng của TQ, từ kết quả thành công của TQ, và sự tương đồng về nhiều mặt giữa VN và TQ. Rõ ràng, việc VN học hỏi TQ đã đem lại kết quả thành công tích cực cho VN ta, nhân dân ta, đất nước ta, đem lại nhiều thành tựu mọi mặt, và nhìn nét chung, 2 nước chưa bao giờ có cơ đồ như ngày nay, trong lịch sử Việt Hoa.

  Rõ ràng việc VN và TQ thành công, chẳng những thoát khỏi khủng hoảng như LX mà còn phát triển mãnh liệt đến nay đã khiến cho Diều Hâu Mỹ và bầy tay sai diễn biến hòa bình như Đặng Hùng Võ, Nguyễn Lân Hiếu, VNExpress và các phần tử phản động vẫn còn đang ẩn nhẫn núp bóng báo chí vô cùng cay cú và không cam lòng. Chúng tìm đủ mọi cách "bắt giò", "đá đểu", chọt, đâm bị thóc chọc bị gạo, ly gián chia rẽ.

  Còn Đặng Hùng Võ thì lật sử khi đánh đồng sự chia cắt ở VN do Pháp Mỹ gây ra và sự chia cắt ở Đức do nước Đức tự làm tự chịu (đi xl cả thế giới rồi bị Nga đánh bại, bị chia cắt chịu phạt), trong bài viết về bức tường Beclin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hùng Võ mà VNexpress cho đăng lên thì đúng là ngụy sử, trong bài viết đúng là ĐHV cho rằng sự chia cắt ở VN và ở Đức là giống nhau đều từ sự "phân chia lưỡng cực", nghĩa là Đặng Hùng Võ đã bị nhập tâm, tiêm nhiễm bởi các tuyên truyền Diễn biến hòa bình về lịch sử bấy lâu nay và bắt đầu có triệu chứng lật sử phản động bán nước.

   Xuyên tạc lịch sử chống xâm lược của Tổ quốc là phản bội tổ quốc. Xuyên tạc lịch sử đấu tranh giành nền độc lập của đất nước là chống lại độc lập dân tộc.

   Vì ai cũng biết tuy là chia cắt nhưng chia cắt ở VN đúng vậy đó là Pháp và Mỹ chia cắt, hay nói rõ hơn là chiếm cứ, Pháp chiếm cứ cả 3 kỳ nên cờ 3 que mới có 3 que, mỗi cây que có ý nghĩa tượng trưng cho 1 kỳ. Mỹ chiếm cứ miền nam nhưng là bọn thực dụng nên không buồn thay đổi "quốc kỳ" làm gì.

   Xóa
  2. Thằng đặng hùng võ này vậy là dân lật sử rồi. Rút gạch chân tường. Vnexpress mượn mồm những tay này để bày tỏ bất mãn trên các diễn đàn của họ, họ bất mãn với quyết tâm chấn chỉnh lại báo chí và truyền thông của Đảng, quyết tâm kỷ luật lại xã hội sau thời gian dài loạn truyền thông, mọi thứ lỏng lẻo, khiến cho nhiều lãnh đạo và cán bộ phải bị đào thải thậm chí kỷ luật.

   VN ta bị chia cắt là do bọn thực dân đế quốc chia cắt để "chia để trị" và hòng làm suy yếu đất nước ta để cho bọn nó xâm lược. Còn ngược lại Đức là bọn phát xít đi xâm lược người khác, mưu đồ thôn tín bá chủ thế giới đến khi bị đánh lại thua thì phải chịu sự chia cắt như là 1 hình thức hình phạt để làm suy yếu đất nước này, nhằm để cho nước này không quá nhanh quật khởi trở lại rồi lại đi xâm lăng tiếp. Bởi vậy việc mà bọn này luôn tìm cách xuyên tạc lịch sử, đánh đồng lịch sử các nơi, thay đổi gán ghép đánh tráo bản chất chiến tranh chống xâm lược ở VN sang vấn đề ý thức hệ đều là bọn có dã tâm chính trị và xuyên tạc, lật sử, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền ngụy sử.

   Xóa
  3. Bạn Đang nói rất đúng đó. Tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 7. Nói chung hiện nay báo chí vẫn còn nhiều kẻ nguy hiểm, họ lợi dụng lòng yêu nước nhiệt huyết máu nóng của thanh niên giới trẻ, để kích động chia rẽ, kích động biểu tình, gây rối phá hoại công cuộc đoàn kết quốc tế, phá chính sách "3 Không", phá thế độc lập trung lập không hùa với nước này chống nước kia mà chiến lược ngoại giao Hồ Chí Minh đã đề ra từ trước, gây hại cho không khí hòa bình ổn định phát triển, và chống lại sự "tăng cường đoàn kết với bạn bè quốc tế, xây dựng mối quan hệ hữu nghị trên nền tảng chủ nghĩa Mác Lênin có lý có tình" như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn.

  Dân TQ nhiều người vẫn còn phong kiến, họ quan niệm về VN theo lịch sử phong kiến ghi chép, họ coi việc sắc phong An Nam quốc vương chứng tỏ là ta là phiên thuộc chư hầu của họ. Tuy nhiên, CHND Trung Hoa là nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với VN và công nhận VN là 1 nước độc lập. Cho nên vấn đề "sắc phong" hay "phiên quốc" đáng lý ra không còn dính dáng gì nữa, rất tiếc hiện nay nhiều người TQ vẫm ôm lịch sử phong kiến từ đời Thanh viết rồi vẫn giữ thành kiến cũ.

  Đảng đã nói rất rõ về quan điểm của ta đối với TQ là đối với TQ hiện nay chúng ta cần ý thức rõ 2 mặt, 1 mặt là sự hợp tác hữu nghị đối với nhân dân TQ và những thành phần chính trị của TQ mà ta có thể hợp tác được. Mặt kia là đối với tham vọng 80% biển Đông của TQ thì ta nhất quyết bảo vệ chủ quyền lãnh hải và chuyện đến đâu giải quyết đến đó, quyết duy trì hiện trạng và bảo vệ sự ổn định hòa bình của biển Đông để tiếp tục phát triển kinh tế và phát triển toàn diện đất nước. Có thực mới vực được đạo, kinh tế phải mạnh thì quốc phòng mới mạnh, mới đủ sức bảo vệ mình, đủ sức thực hiện được luật biển quốc tế, còn không thì nói gì hay pháp lý đến đâu cũng là vô dụng.

  Hiện nay trên báo chí không có nhiều những kẻ có ý thức rõ ràng như vậy, trái lại có rất nhiều con sâu đang gặp nhấm báo chí, làm xấu hình ảnh báo chí cách mạng, và tìm đủ mọi cách ly gián Việt Trung theo những hành vi cực kỳ bỉ ổi, vô sỉ, không chỉ là bịa đặt cảm tính vì thù ghét cá nhân mà xuất phát từ động cơ chính trị ác ý.

  Sự tồi tàn mạt rệp của báo chí đến mức mà ví dụ như ca sĩ Lan Anh khi trình bày bài hát "Tâm tình người làm báo" cũng phải đính chính trên tít Youtube là "Gửi đến những nhà báo CHÂN CHÍNH", phải thêm "chân chính" vào nữa để phân biệt với đám nhà báo phản động.

  Ca sĩ thì không chính trị gì với lại e cũng không hiểu hết, nhưng rõ ràng điều này chứng tỏ tiếng xấu của báo chí đã đồn xa, đến nỗi mà ca sĩ showbiz cũng phải dè chừng, vì sợ quần chúng ném đá vì đi nịnh báo chí. Điều này cho thấy là báo chí tiếng xấu đồn xa và sâu rận quá nhiều trong ngành nghề này, khiến cho nhiều người không muốn dây vào với hủi mà muốn giữ khoảng cách an toàn với họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế nào đây nhỉ. Tôi chỉ là 1 CCB doanh nhân đảng viên bình thường không tham gia vào quyền lực cấp cao nhưng chỉ cần đọc hời hợt vài bài viết trên vnexpress và các báo là cũng thấy được dụng ý, ý đồ tuyên truyền của bọn này, với tinh thần cảnh giác cách mạng thấp nhất cũng đọc ra mùi của bọn này.

   Mùi vị bài bác TQ trên các bài báo và trên những tờ báo quen thuộc này không phải xuất phát từ sự yêu ghét cá nhân, mà có những đặc điểm của một chiến dịch chiến tranh tâm lý, một chương trình tuyên truyền có hệ thống và tổ chức, có chủ đích, với ý đồ chính trị khá rõ đậm là nhằm kích động đưa VN vào một cái thế đối đầu với TQ, nếu đối đầu công khai lại càng quá tốt.

   Có nhiều đặc điểm nhận biết, ví dụ như họ luôn tìm cách "cáo mượn oai hùm", thỉnh thoảng mỗi khi cái gì nhạy cảm và ngược lại với truyền thống là họ tìm cách trích dẫn cắt xén ra 1 số câu nói của lãnh đạo để nâng cao thanh thế cho họ, để cho người đọc không nảy sinh cảm giác rằng họ đang tuyên truyền phản động ở những nội dung khác trong bài. Họ tầm chương trích cú dẫn link theo kiểu "cáo mượn oai hùm" kiểu đó, đọc rất dễ nhận ra.

   Ví dụ như cuốn sách GMVTBT, vu cáo cụ Lê Đức Anh chỉ là tiện tay, khi bị phát giác họ lập tức "vui vẻ" đi sửa ngay rồi in lại để cuốn sách được chấp nhận. Mục đích của cuốn sách không phải để vu cáo cụ Lê Đức Anh, 1 người có công lớn trong việc hồi phục bang giao hữu nghị hòa hiếu Việt Trung. Mục đích của cuốn sách là để kích động, khai thác 1 chủ đề nhạy cảm, nhằm đưa VN vào điểm nóng vào ở vào một tư thế đối đầu đối địch với TQ, càng đối đầu công khai càng tốt.

   VN "bắt chước" hay "rập khuôn" mà thành công, mà phát triển thì nếu là người yêu nước sẽ càng thích, sẽ đặt câu hỏi nếu bắt chước nó mà tốt thế này, mà cả nó và ta đều phát triển thì ngu gì không bắt chước? Mà thật sự chúng ta không hề rập khuôn mà là rút tỉa kinh nghiệm và dùng lấy những gì ta dùng được, biến những cái hay đẹp, những tinh hoa của bạn thành của ta, Việt hóa đi những tinh hoa của nước ngoài về chắt lọc đem về làm đẹp cho mình, là điều mà cha ông chúng ta vẫn làm, và mọi dân tộc trên thế gian này vẫn làm nếu muốn tiếp tục sinh tồn phát triển.

   Còn đằng này bọn họ xúc xiểm, bọn họ bảo không được học theo TQ, phải làm khác TQ, phải "thoát Trung", như thế mục đích của họ chỉ là nhằm thoát Trung nhập Mỹ, sà vào lòng bu Mỹ và "thổi kèn" cho Mỹ, chận hổ cửa trước rước sói cửa sau, vì lợi ích vị kỷ, vì lợi ích quan thầy, chứ chẳng phải vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

   VN học TQ mà cho ra hiệu quả tốt, thực tiễn đã cho thấy rành rành là tốt đẹp, là phát triển, thì càng phải đẩy mạnh việc học TQ, càng học TQ càng nhiều càng tốt, cho đến khi nào thấy có hại, cho ra hậu quả thực tế cho thấy là có hại thì thôi. Đằng này họ đòi phải làm khác làm ngược với TQ, trong khi 2 nước gần nhau như thế, giống nhau như thế, có quá nhiều mối quan hệ ràng buộc giữa chính trị và nhân dân và doanh nghiệp 2 bên như thế, thì ý đồ của họ là gì, nếu không phải là muốn bần cùng hóa đất nước, để có cớ tuyên truyền theo Mỹ mới được giàu sang phú quý, vừa có đô la vừa có "dân chủ", "nhân quyền", được tự do chửi Tổng Thống, sướng quá còn gì. Một chiếc bánh vẽ rất đẹp mắt.

   Xóa
  2. Cuốn GMVTBT họ cũng chơi bài "cáo mượn oai hùm" kiểu đó. Cố chen vào chụp ảnh ké với lãnh đạo rồi chường ra cuốn sách.

   Thế động lực của việc chia rẽ Việt Trung là gì? Chưa rõ được là có liên quan đến tình báo hay thật sự lĩnh lương làm việc cho Chính phủ Mỹ, cty Mỹ hay không, nhưng động lực "ngả vào lòng bu Mỹ" là có thật, và mọi người ai nấy đều thấy rõ được như thế khi để ý quan sát kỹ các hành động và lời nói của họ, các bức ảnh họ chụp.

   Động lực thứ 2 là gì ? Là lợi ích nhóm. Có 1 nhóm quyền lực, nhóm lợi ích có lợi trong xung đột mâu thuẫn Việt Trung, hoặc có thể liên quan đến cả lợi lộc trong cái sự nếu mà Việt Mỹ xích lại gần hơn.

   Các lợi ích sâu xa thì không dám loạn bàn, nhưng lợi ích tức thời về tiền bạc thì có thể thấy được, nhất là các vụ tham nhũng, tham ô, hủ hóa biến chất vẫn còn nhiều. Tỷ như họ cứ kêu gào đòi kiện TQ dù đã thấy rõ ngay trước mắt rành rành bài học của Phi. Ông Phi kiện TQ, thắng kiện! Và kể từ đó ngày càng yếu thế dần trong tranh chấp Biển Đông, càng bị TQ lấn lướt dần.

   Như thế nói lên điều gì? Nói lên là họ chỉ cốt muốn đưa VN vào cái tư thế đối địch đối đầu với TQ bất chấp hậu quả và bất chấp tất cả, bởi vì hậu quả gì thì đã có quân và dân ta chịu, Đảng ta chịu, họ thì trốn trong phòng máy lạnh, gõ phím trên laptop khích bác tiếp, nếu có biến thì bôn tẩu sang Mỹ tị nạn chính trị.

   Và một khi VN kiện TQ thì tất nhiên đó sẽ là 1 chủ đề Hot Nóng Sốt Dẻo hàng triệu lượt đọc và cập nhật hàng ngày, kiếm thêm được 1 mớ quảng cáo và thu nhập.

   Nếu Việt Trung càng mâu thuẫn, nếu kiểm duyệt càng dễ dãi, thì họ càng dễ kiếm tiền, có thêm cái để câu view, có thêm nhiều bài viết, bình luận, lượt xem, và dĩ nhiên là kiếm thêm được một mớ.

   Còn đằng này Việt Trung càng bình yên thì không có gì để viết, chả có gì để bình, thế cũng chả có thêm quảng cáo, kiểm duyệt lại nghiêm, họ bị hạn chế, không được "tự do ngôn luận", nên kế hoạch hái tiền của họ bị bó chân bó tay, từ đó họ đâm ra hậm hực, bất mãn, cay cú tru tréo.

   Bài viết mới đây của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là 1 biểu hiện cho thấy sự bất mãn của 1 bộ phận báo chí như vnexpress và 1 số người đối với nỗ lực chống tiêu cực trong báo chí và làm trong sạch hóa đội ngũ làm báo của Đảng, mà đã nhiều lần nhấn mạnh trên các nghị quyết, văn bản, tuyên bố, thậm chí các chương trình cầu truyền hình văn nghệ cấp quốc gia.

   Ít nhiều tôi thông cảm với ý muốn tự do làm nghệ thuật của ĐD Nguyễn Quang Dũng, nên bỏ qua không phân tích về sự ích kỷ của 1 người chỉ muốn làm theo ý mình mà bỏ qua lợi ích chung và toàn cảnh xã hội. Trước đây Nhân Văn Giai Phẩm cũng vì bất mãn điều này nên đã phản động.

   Nhưng tôi muốn nói đến bài viết của ĐD Nguyễn Quang Dũng nếu chỉ thật tâm muốn bày tỏ bức xúc về duyệt phim trong lĩnh vực chuyên môn của ông ta thì tại sao bài viết lại ám chỉ, biếm chỉ nọ kia, lân la chuyện nọ xọ chuyện kia sang các vấn đề nhạy cảm khác? Nên tôi nghi ngờ đây là trò "mớm cung" và biên tập thêm thắt của Vnexpress.

   Đã đến lúc phải thay các tổng biên tập ở 1 số tờ báo mà đã liên tục tỏ ra họ có hướng đi khác với ý Đảng lòng dân, với truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc. Đã đến lúc mà nếu chỉ xử phạt tiền thì quá nhẹ và đuổi việc người viết thì Tuổi Trẻ cũng làm rồi nhưng không xi nhê gì, mà phải thay đổi người tổng biên tập thì mới thay đổi được đường hướng của tờ báo đó. Nếu không thì nó không thay đổi được bản chất tờ báo, mà chỉ tạm thay hình đổi dạng 1 lúc để tạm tránh giông bão mà thôi, còn bản chất phản động thì vẫn còn đó và nó âm ỉ phản động chờ thời cơ phất cờ vùng lên.

   Xóa
  3. TQ và Đài loan tuyên bố 80% BĐ là từ đường lưỡi bò do Tưởng Giới Thạch để lại trước khi chạy sang Đài loan. Tuy nhiên họ sẽ không bao giờ hiện thực hóa, thực tế hóa được 80% này, thời nay khác với thời xưa, cả thế giới nhìn vào. Nói rõ ra cái gọi Đường lưỡi bò hay 80% cũng chỉ là nói lên cho cao nhất để trả giá dần xuống như đàm phán thương mại. Kiếm lợi được đến đâu hay đến đó.

   Xóa
  4. Mỗi người có quyền suy nghĩ và hành động khác nhau; nhưng phải tuân thủ pháp luật

   Xóa
 8. Tối nay ở SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội, có cuộc tranh hùng quyết đấu giữa hai đội bóng đá Việt Nam và Thái Lan, phải đi tới "một thắng, một thua". Trận này căng lắm. Ai cũng quyết thắng.
  Vây ai sẽ thắng?
  Các bạn chắc cũng như tôi, muốn Việt Nam ta thắng!
  Tôi dự đoán Việt Nam thắng Thái Lan 1-0, vừa đủ bảo vệ ngôi đầu bảng G, bảo vệ VN là đội mạnh nhất Đông Nam Á, là vui nhất rồi.
  Nếu kết thúc trận đấu như vậy thì ta phải làm một buổi lễ biểu dương ông Park thật long trọng, tình cảm, bên cạnh khen thưởng như thường lệ để tỏ lòng cảm ơn ông ấy đã làm rạng danh bóng đá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Cầu nguyện cho Hồng Kông, Pray for Hong Kong:

  https://twitter.com/hashtag/HongKongRioters

  https://twitter.com/hashtag/HKrioters

  https://twitter.com/hashtag/hkriots

  http://dontbullshit.blogspot.com/2019/11/nhan-dang-me-tay.html

  Lều báo VN dùng đám còm thuê spam mướn cổ vũ tặng hoa từ các công ty tiếp thị để tung hô mấy bài viết nhạy cảm, ngụy tạo dư luận.

  Nhưng còn chưa thấm vào đâu so với các kênh mxh của Pháp Luân Công và phản động tiếng Việt đang tuyên truyền nhồi sọ khắp nơi về HK. Những người thiếu suy nghĩ dễ cả tin theo, mà quên sạch nguồn cơn, phải trái trắng đen và lôgíc của chủ đề này.

  Bên cạnh đó thì mxh tiếng Trung thì ném đá tới tấp người biểu tình HK là Hán gian phản quốc muốn ly khai chia cắt, muốn quay về thời thuộc Anh, muốn người Tây quay lại thống trị lãnh thổ Trung Hoa, với các khẩu hiệu "Hong Kong belongs to China".

  Tuy nhiên nếu thật sự nhìn nhận bàng quan thì sẽ không thấy giới biểu tình HK giống như là những kẻ tử tế hay tìm thấy trong phong trào này cái gì gọi là chính nghĩa hay đấu tranh vì lẽ phải.

  1/ Vụ náo động xảy ra nhân danh chống dự luật dẫn độ 4 bên thuộc lãnh thổ Trung Hoa (Đại Lục, Macau, Hongkong, Đài loan), bắt nguồn tự 1 vụ án chấn động giết người chặt xác rồi trốn về Hongkong, không thể dẫn độ. Ở đây ai cũng thấy rõ được là nội dung dự luật dẫn độ không hề có vấn đề, thậm chí có thể nói đây là 1 dự luật hợp lý và nhân văn. Dẫn độ cũng không phải là tự động mà phải được giới chức Hồng Kông thông qua. Dự luật này cũng chỉ dành cho các trường hợp hình sự, tham nhũng, không dành cho các trường hợp tỵ nạn chính trị nhân quyền.

  2/ Sau khi ăn vạ thành công, nhà cầm quyền HK đã nhượng bộ tối đa và quyết định rút lại dự luật này. Nhưng cuộc "đấu tranh" nhân danh chống dự luật này, kỳ lạ thay, lại ..... tiếp tục! Thậm chí còn lớn mạnh hơn, hung tợn hơn, với hàng loạt yêu sách mới khác, được đàng chân leo đàng đầu. Vì vậy nhiều người quan sát cho rằng bọn này thật ra chỉ muốn quậy và dự luật dẫn độ chỉ là 1 trong các lý do.

  3/ Các thuyết âm mưu về sự đứng sau của Mỹ ra đời bởi vì vụ này xảy ra đúng lúc quá (Trade War), lại vừa đã có nhiều tiền lệ về việc CIA tổ chức các cuộc bạo loạn đường phố tương tự ở những nước mà Mỹ muốn phá.

  4/ Các vụ biểu tình ở HK đã phá hoại Hồng Kông, đập phá đường phố và làm tan nát xã hội kinh tế của vùng lãnh thổ này. Có dấu hiệu hành xử y hệt các phim xã hội đen Hồng Kông, bọn này đánh người can gián, đánh người kêu gọi giải tán, đánh luôn cả cảnh sát, bịt mặt, sử dụng ô dù che lại máy quay để đồng bọn đánh người, đập phá tài sản công cộng. Có tính cách của sự bạo loạn và trút giận, xả ra, phát tiết oán hận hơn là đấu tranh vì tự do dân chủ nhân quyền hay những điều tốt đẹp, càng không phải là đấu tranh chống luật dẫn độ (1 luật tốt và cũng đã bị chính quyền nhượng bộ rút đi), rõ ràng đây là quậy và xả giận, thể hiện căm thù và thực hiện các hành vi thù ghét đầy lòng hận thù.

  5/ Xã hội đen HK thời Anh chiếm 50% quyền lực ở HK, sau khi trả về TQ thì ngày càng thất thế. Họ hơn ai hết muốn duy trì tình trạng tự do hoang dã vô chủ, vô chính phủ hơn là sự thắt chặt kỷ cương từ Đại Lục. Bên cạnh đó giới chức quan tham, tham nhũng cả Hổ và Ruồi ở Đại Lục đều muốn có 1 đường lui ở HK trường hợp bị chương trình Đả Hổ Diệt Ruồi sờ gáy. Vì vậy nếu dự luật dẫn độ được thông qua, bao nhiêu người sẽ ăn không ngon ngủ không yên.

  Từ nhiều điểm có thể nhận thấy vụ việc đang diễn ra ở Hồng Kông là trái đạo và gắn liền với cái ác, cái xấu, cái sự phi nghĩa, không hề là cuộc đấu tranh chính nghĩa vì lẽ phải đáng được tôn trọng hay đồng tình ủng hộ hay học theo. Và cũng không xứng đáng để lợi dụng nhân danh quyên tiền "ủng hộ" rồi bỏ túi riêng một cách hèn mọn như giới "dân chủ" đang làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ trị hết những tên phản quốc; nhất là chủ chòm là những người ăn theo sợ liền

   Xóa
 10. Tôi đồng tình với quan điểm của bạn Phác Hằng Tự 16:41 20 tháng 11, 2019.
  Về quan điểm cá nhân, Tôi không ủng hộ hoặc lên án phong trào biểu tình Hong kong.
  Nhưng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng chỉ một vài ngày nữa, phong trào biểu tình Hong kong sẽ bị dập tắt.
  Mỹ và phương Tây vẫn ra vẻ ủng hộ phong trào này nhưng cả Mỹ và phương Tây không dám làm như đã làm ở Bolivia hoặc Venezuela đâu.

  Trong bài "Sau vụ cảnh sát bắn người biểu tình- KỊCH BẢN HONG KONG SẼ RA SAO?"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/11/sau-vu-canh-sat-ban-nguoi-bieu-tinh.html, bạn Lê Trọng viết.
  ""Lê Trọng 19:44 11 tháng 11, 2019
  Rất giống Kịch bản ở Ukraine mà Mỹ và phương Tây giàn dựng để làm "Cách mạng tháng Hai" năm 2014 lật đổ chính quyền hợp pháp khi đó của Tổng thống Yanukovich.
  "Phải có súng nổ", "Phải có người đổ máu!"

  Bước tiếp theo như kịch bản Ukraina hay gần hơn là Venezuela là
  1. Mỹ và phương Tây cùng các tổ chức "dân sự" của họ như Phóng viên không biên giới, nhân quyền này nọ ... sẽ ra tuyên cáo đồng loạt lên tiếng tố cáo Cảnh sát HK theo lệnh Tàu cộng, dã man, bắn người biểu tình ôn hòa!
  2. Mỹ và phương Tây sẽ bỏ tiền ra thuê các công ty lính đánh thuê tư nhân, dưới danh nghĩa các "tình nguyện viên", bí mật đáp xuống Hồng Kong nhằm tạo ra các điểm nóng, có đấu súng ngày càng lớn ở HK...

  Không biết anh Tàu khựa có giỏi như Putin của Nga hay không?
  Ở Venezuela thì tình báo Nga nắm được kế hoạch của các công ty lính đánh thuê mà Mỹ và P Tây thuê và đã thông báo cho Tống thống Venezuela tổ chức đón lõng, tiêu diệt....

  Dẫu thế nào thì anh bạn Tàu khựa tới đây sẽ phải mệt mỏi đối phó tình hình Hongkong. Do vậy sẽ phải bớt hung hăng trên biển Đông của ta."
  (Hết ý kiến bạn Lê Trọng)
  ----
  Theo tôi thấy, cả Mỹ và phương Tây đều "trông giỏ bỏ thóc" cả. Chỉ khi chính quyền nước nào đó thực sự yếu thì Mỹ và p Tây mới đầu tư thực sự cho phe đối lập lật đổ.
  Còn Hong kong, đằng sau chính quyền Hồng kong là Trung Quốc.
  Chẳng dại gì Mỹ và phương Tây đối đầu với Trung Quốc vì mấy ông bà rận Hong Kong đâu!
  Mà không có tiền của, vũ khí của Mỹ và P Tây thì Biểu tình Hong Kong bị bóp nát là điều chắc chắn!

  Chắc chắn là thế!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mxh tiếng Hoa bao gồm từ HK chửi bọn biểu tình rất kinh. Coi chúng nó như người sao Hỏa vậy. Buồn cười là mxh tiếng Anh với đám Việt dại Tây thì gần như là ngược lại 180 độ. Cảnh sát HK là tay sai của TQ, là ác quỷ đang đàn áp độc ác đối với những nạn nhân nhỏ bé đáng thương ngây thơ vô số tội chỉ có mỗi chiếc dù nhỏ bé để tự bảo vệ lấy thân. :D

   Có đề xuất từ lãnh đạo HK là muốn học theo các nước Nam Mỹ huy động dân ra để "phản biểu tình". Hầu hết người dân HK hiện nay đang trốn trong nhà trơ mắt nhìn đám biểu tình đập phá không gian sinh tồn của họ, không dám ra ngoài. Một số lãnh đạo HK cho rằng chỉ cần chính quyền lên tiếng bật đèn xanh, chắc chắn người dân sẽ ra đường phản biểu tình, dẹp tan bọn ô dù.

   Nhưng chính quyền TQ đã bác đề xuất này, vì sợ sẽ xảy ra nội chiến đường phố như đã xảy ra nhiều lần ở Thái Lan với phe gia tộc Thácxỉn (áo đỏ) và phe hoàng gia (áo vàng). 2 phe này khi ra biểu tình đã vác mã tấu chém giết nhau. Với 1 nơi giàu truyền thống xhđ đâm chém như HK mà dùng cách của Nam Mỹ có lẽ không ổn.

   Xóa
  2. Các đối tượng phản động đã lợi dụng biểu tình ở Hong kong để kích động người dân Việt Nam biểu tình; nhưng chúng đã lầm, dân Việt Nam không dễ bị lừa

   Xóa
 11. Rân chủ anh nào cũng ngu, chỉ có ngu mới đi mần rân chủlúc 17:19 22 tháng 11, 2019

  Các bạn rận VN và Hong kong biết tin này chưa?
  Đ/c Đỗ Nam Trung, tức D.Trump- đương kim Tổng thống Mỹ vừa ra lệnh trục xuất rận xĩ Hà Văn Thành (nghệ an) về nước đấy!
  Khổ thân, rận Hà V Thành gian nan vượt biên qua nửa vòng trái đất để đến Mỹ. Cảnh sát Mỹ tống thành vào ngục.
  Bao nhiêu nghị sĩ Mỹ, rồi "Đức cha" LM quạ đen Nguyễn Đình Thục, bao nhiêu hội đoàn chống cộng có thư cho đ/c Đỗ Nam Trung, xin xỏ cho rận Thành nhưng đ/c Đỗ Nam Trung vẫn kiên quyết trả Thành về VN để VN trị tội.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi trò chuyện nhậu nhẹt với những ai mà ít lên mạng hoặc không thường tham gia mxh hay chính chị chính em trên mạng hầu hết đều nói về chuyện HK với tiên đề tựu trung như thế này: Hồng Kông là của TQ, thế thằng TQ nó muốn dẫn độ thì đúng rồi sao phải chống, không chỉ dẫn độ mà làm gì khác thì cũng là chuyện thiên kinh địa nghĩa như đạo lý "thiếu nợ trả tiền" mà thôi. Và nó cũng đã rút lại luật dẫn độ rồi thì sao vẫn chống?

  Tôi lên mạng mày mò Google Translation với Vietphrase thì hình như các trang mạng và diễn đàn, mxh tiếng Hoa đều lập luận thế này: Bọn biểu tình là bọn Hán gian phản quốc muốn ly khai Tổ Quốc, muốn chia cắt quốc gia, muốn làm bang Mỹ, đám biểu tình dương cao cờ Mỹ và các chính khách, nghị sĩ Mỹ liên tục đến HK cổ vũ, ủng hộ cảnh sát HK đánh chết mẹ chúng nó đi, bởi vì đây là bọn phá hoại phản bội quốc gia nên cảnh sát yêu nước có phản ứng thái quá 1 tẹo thì cũng thông cảm được, bọn đánh cảnh sát là bọn đương nhiên sai, là bọn phạm pháp chống phá hành hung người thi hành công vụ vv.., nói chung quan điểm của họ xuất phát từ tiên đề TQ và HK là 1, HK cũng chính là TQ.

  Còn mxh phe tiếng Anh thì 85% tiên đề là như này: HK là 1 xứ sở độc lập riêng biệt, TQ không có quyền xâm lược và cưỡng chiếm HK, không được âm mưu tìm cách tăng cường quyền lực và Trung quốc hóa HK, TQ là cộng sản độc tài và là 1 trong những nhà nước có thành tích đàn áp nhất trên thế giới vì vậy họ đương nhiên sai, dân biểu tình đánh người cạy gạch ném tứ tung ở HK chính là đại diện cho tâm tư nguyện vọng và lợi ích của toàn thể HK, dân biểu tình HK là những con người bé nhỏ yếu thế chống lại cường quyền đáng tuyên dương và thương hại, họ là những người bảo vệ HK chống lại sự xâm lược của TQ là đúng, họ là những nạn nhân bị đàn áp, là biểu tượng của tự do, dân chủ, quyền làm người.

  Các hình ảnh và video clip đánh người, đập phá của đám bạo loạn ở HK chỉ cần google là ra, nhưng nhiều người vẫn bỏ qua, họ bỏ qua cả những đạo lý cơ bản nhất. Nói tóm lại tác động nhồi sọ của mxh đối với cách nhìn của quần chúng vẫn là đáng kinh ngạc.

  Không khó để nhìn thấy các hình ảnh đám bạo loạn HK sử dụng ô dù (cách mạng Dù) như 1 món vũ khí (gậy, mũi nhọn ở đầu dù) để tấn công cảnh sát và những người dân can gián, khách du lịch từ Đại Lục, họ dùng chiếc dù như là 1 bảo bối đa năng, 1 đám mở dù che khuất lại để cho phone không quay được, bên trong những chiếc ô là những cuộc đánh đập ai dám ra can và kêu gọi giải tán.

  Sự hèn hạ của bọn biểu tình HK là nhắm vào cả phụ nữ. 1 nữ nhà báo HK ủng hộ dân chủ cũng bị bọn này trông gà hóa cuốc tưởng là nhà báo từ Đại Lục nên đập luôn. 1 cặp trai gái đi chơi thấy biểu tình nên chửi, liền bị bọn này bám theo chửi bới và tạt nước, ném đá vào người, mà hèn hạ thay các anh hùng dân chủ này toàn nhắm vào cô gái chứ không dám động vào thằng đàn ông.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi người khi lên các trang MXH hãy tỉnh táo, chớ vội tin ngay các thông tin vì có rất nhiều thông tin xấu độc trong đó

  Trả lờiXóa