Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

TIN VUI- BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG CHỈ ĐẠO PHỔ BIẾN ĐẾN CÁC ĐẢNG VIÊN V/V LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ

Lời dẫn- Thể theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây và ở Đây, Google.tienlang xin cảm ơn cô Trần Thị Thuận- một bạn đọc lâu năm, đáng kính và xin đăng một comment tại Đây của cô Thuận thành bài độc lập.
*****

Thưa các bạn trẻ chủ trang và các bác, các bạn!
Theo dõi Google.tienlang và đặc biệt là theo dõi hoạt động kiên cường của bạn Hoàng Ngân Thương trên facebook thời gian qua, tôi thấy có một vài bác, ví dụ bác CCB Chế Trung Hiếu rất nóng ruột trước câu hỏi VÌ SAO BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG KHÔNG LÊN TIẾNG TRẢ LỜI DƯ LUẬN VỀ BỘ QUỐC SỬ, VỀ NHÓM LẬT SỬ, VỀ LÊ MÃ LƯƠNG VÀ CUỐN GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ???

Tôi đồng cảm với sự nóng ruột của các bác.
Vì thế, hôm nay tôi xin báo tin vui- BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG CHỈ ĐẠO PHỔ BIẾN ĐẾN CÁC ĐẢNG VIÊN V/V LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ!

Chiều nay, 31/10/2019, tôi vừa dự cuộc sinh hoạt nghe thời sự tại Đảng bộ phường. Diễn giả là một chuyên viên của Ban Tuyên giáo thành phố.
Tại buổi sinh hoạt này, đ/c chuyên viên Ban tuyên giáo phổ biến Chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đồng tình với những trang mạng nghiêm túc
1. Lên án nhóm lật sử Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang, Trần Đức Cường... đòi bỏ chữ ngụy trong bộ Quốc sử.
2. Lên án Lê Mã Lương trong việc xuyên tạc bịa đặt, vu khống ông Lê Đức Anh, rằng ông LĐA là người ra lệnh cấm nổ súng trong trận Gạc Ma năm 1988.
3. Lên án Lê Mã Lương trong phát ngôn ở buổi Tọa đàm về bãi Tư Chính.
Theo đ/c chuyên viên Ban Tuyên giáo thành phố thì Chỉ đạo trên của Ban Tuyên giáo Trung ương được công khai phổ biến tới tất cả đảng viên, các Cựu chiến binh trong toàn quốc.
Do vậy, tôi tin, nay mai bác CCB Chế Trung Hiếu- Đảng viên 50 tuổi đảng chắc chắn sẽ được nghe phổ biến Chỉ đạo này của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Tôi nghĩ rằng Ban Tuyên giáo Trung ương chưa lên tiếng công khai trên công luận là bởi họ muốn chuẩn bị kỹ càng hơn cho Báo cáo Chính trị phần về đấu tranh chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa sẽ trình Đại hội 13 của Đảng, họ muốn bình tĩnh thận trọng thu thập chứng lý để xử lý nhóm lật sử một cách thật tâm phục, khẩu phục!

Dẫu vì lý do gì chăng nữa thì việc giao nhiệm vụ cho cơ quan tuyên giáo các tỉnh thành phổ biến Chỉ đạo này tới các đảng viên, các CCB trong toàn quốc cho thấy Quan điểm của Ban Tuyên giáo Trung ương về nhóm lật sử là rõ ràng!
Google.tienlang- một trang mạng sạch, nghiêm tức nhất hiện nay trên mạng xã hội có quyền tự hào về cuộc trường kỳ đấu tranh không mệt mỏi trong suốt nhiều năm qua, đến nay đã có thành quả!

Chúc mừng các bạn!
Trần Thị Thuận
=======

Mời xem bài liên quan

19 nhận xét:

 1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 07:17 3 tháng 11, 2019

  Đúng là tin vui!
  Để ý thì ta sẽ thấy.
  VTV đang đổi mới với nhiều chuyên mục đặc biệt, ví dụ như ĐỐI MẶT!

  Trả lờiXóa
 2. Nói phải củ cải cũng phải nghe thôi!
  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà."
  ---
  Cho đến bây giờ, đã năm năm trôi qua, các bài viết của các bạn gái trẻ chủ trang đã tăng lên vài ngàn. Ở đây cho phép Tự do ngôn luận thực sự, bất kỳ ai cũng có quyền tự do bày tỏ ý kiến và ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Chủ nhà chỉ xóa khi ý kiến vi phạm Nội quy đã công bố (Xúc phạm Bác Hồ, chửi tục...).

  Dù cho tự do tranh luận, thoải mái tranh cãi nhưng không ai có thể bẻ gãy được các luận điểm trong các bài viết của các bạn trẻ chủ trang- đúng như nhận xét của tôi năm năm trước!

  Google.tienlang trong nhiều năm gần đây được cư dân mạng thừa nhận là trang web SẠCH NHẤT trên mạng xã hội.
  Ông Nghị sĩ quốc hội khóa trước là Hoàng Hữu Phước từng có bài coi Google.tienlang là ngọn cờ đầu trong hệ thống QUYỀN LỰC THỨ SÁU quả là không ngoa!

  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh đạo tuyên giáo núp lùm trong bụi "tự diễn biến" nay sắp đến đại hội Xlll chui ra để kiếm phiếu.

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo tuyên giáo núp lùm trong bụi "tự diễn biến" nay sắp đến đại hội Xlll chui ra để kiếm phiếu.

  Trả lờiXóa
 5. Chậm còn hơn không.
  Ban Tuyên giáo bây giờ mới lên tiếng việc lật sử là chậm lắm. thời chiến tranh mà lề mề như này thì chết. Võ Văn Thưởng còn trẻ lẽ ra năng động hơn mới phải. Là Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo, chức trách, nhiệm vụ Đảng đã giao thì cờ trong tay phải chủ động phất, chứ phải chờ ai nhắc hay quần chúng (như các trang mạng...) thúc đít mới làm thì chưa năng động, chưa 'ngon'.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Tuyên giáo TƯ rất cần những người có phẩm chất, năng lực, trách nhiệm với mặt trận tư tưởng văn hóa như ông: Đào Duy Quát, Nhị Lê.

   Xóa
  2. Bác Thép nói đúng, chậm còn hơn không

   Xóa
 6. Nguyễn Đức Kiênlúc 07:07 4 tháng 11, 2019

  Tôi cho rằng tin của chị Trần Thị Thuận đưa ra chỉ là chút tín hiệu vui, có tính "nội bộ" thôi! Vậy nên, chúng ta chưa nên vui mừng khiến công cuộc chống lật sử bị chùng xuống.
  Tôi nhớ, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn từng tuyên bố, cuộc đấu tranh này chỉ dừng lại khi Nhóm lật sử kia phải đến nghĩa trang Liệt sĩ QUỲ XUỐNG XIN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ XÁ TỘI!

  Với cá nhân tôi, tôi không dám đòi hỏi cao như vậy.
  Tôi chỉ mong "ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CÓ VĂN BẢN CHÍNH THỨC CÔNG BỐ
  1. Thay thế toàn bộ Ban Chủ nhiệm Đề án Bộ Quốc sử 30 tập, đứng đầu là ông Phan Huy Lê (dù ông ấy đã mất) xuống đến Vũ Minh Giang, Trần Đức Cường, Nguyễn Quang Quang Ngọc.
  2. Thu hồi và hủy bỏ bộ sử 15 tập do Trần Đức Cường làm tổng chủ biên, thu hồi và hủy bỏ cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử do Lê Mã Lương làm tổng chủ biên.
  3. Xử lý kỷ luật thích đáng những người liên quan....

  Trả lờiXóa
 7. Bác Kiên nói có lý!

  Trả lờiXóa
 8. Google.tienlang cũng hoàn toàn nhất trí với ý kiến bác Nguyễn Đức Kiên!
  Cuộc đấu tranh chống lật sử không thể vì bất kỳ một lý do gì mà bị chùng xuống!
  Chúng ta đồng lòng đề nghị "ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CÓ VĂN BẢN CHÍNH THỨC CÔNG BỐ
  1. Thay thế toàn bộ Ban Chủ nhiệm Đề án Bộ Quốc sử 30 tập, đứng đầu là ông Phan Huy Lê (dù ông ấy đã mất) xuống đến Vũ Minh Giang, Trần Đức Cường, Nguyễn Quang Quang Ngọc.
  2. Thu hồi và hủy bỏ bộ sử 15 tập do Trần Đức Cường làm tổng chủ biên, thu hồi và hủy bỏ cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử do Lê Mã Lương làm tổng chủ biên.
  3. Xử lý kỷ luật thích đáng những người liên quan...."

  Trả lờiXóa
 9. Hình như Google.tienlang chưa có bài riêng về ông GsTs Thiếu tướng Lê Văn Cương nhỉ?
  Ông này cũng tham gia buổi Tọa đàm về bãi Tư chính vừa rồi và chém gió rất hăng. Lại còn trả lời trên đài phản động Bà Bán Cải nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fwww.bbc.com%2Fvietnamese%2Fvietnam-49920445&psig=AOvVaw3S9SXGsMqxFArQC_3cluBQ&ust=1572957933450000&source=images&cd=vfe&ved=0CA0QjhxqFwoTCLDby4_M0OUCFQAAAAAdAAAAABAD

   Xóa
 10. NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA VĨ ĐẠI.

  Trả lờiXóa
 11. Kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2019): Phát huy giá trị trường tồn
  Tinh thần của Cách mạng Tháng Mười Nga không ngừng được tiếp nối và phát huy
  (HNM) - Với giá trị trường tồn, Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 đã ảnh hưởng to lớn và tác động sâu sắc tới cách mạng Việt Nam. Chính thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười và chủ nghĩa Mác - Lênin đã đưa lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đi tới sự lựa chọn dứt khoát sự nghiệp cứu nước và giải phóng dân tộc theo con đường cách mạng vô sản.

  1. Trong thời gian khoảng 60 năm kể từ thời điểm thực dân Pháp xâm lược Việt Nam đến trước khi Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, nhân dân Việt Nam bị áp bức, bóc lột nặng nề và liên tục đấu tranh để giành độc lập, tự do. Các cuộc khởi nghĩa từ Nam ra Bắc với nhiều tấm gương nghĩa liệt nhưng cuối cùng đều thất bại. Trong đêm tối chưa có đường ra của đất nước, Người đau đớn khi thấy cuộc sống của dân ta như nô lệ, bị áp bức, bóc lột tận xương tủy. Với lòng yêu nước nhiệt thành, Người đã rời Tổ quốc sang Pháp và các nước khác, với mong ước xem họ làm thế nào rồi trở về giúp đồng bào.

  Một sự trải nghiệm gần 10 năm ở nhiều nước thuộc địa châu Á, châu Phi và các nước tư bản như Pháp, Mỹ, Anh, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc nhận thức được nhân dân thuộc địa cũng cực khổ, cũng bị bóc lột như nhân dân Việt Nam. Các cuộc cách mạng tư sản ở Mỹ, Pháp tuy thành công nhưng chính quyền nằm trong tay một số ít người, còn đại đa số nhân dân vẫn cực khổ. Trong khi đó, Cách mạng Tháng Mười vĩ đại thành công ở Nga, giúp nhân dân được hưởng hạnh phúc, tự do, bình đẳng thật sự. Lênin - lãnh tụ của Cách mạng Tháng Mười - muốn giúp đỡ các dân tộc bị áp bức thực hiện sự nghiệp giải phóng, làm cách mạng để xóa bỏ tất cả đế quốc chủ nghĩa và tư bản thế giới. Người đã thành lập Quốc tế Cộng sản III, trình bày luận cương cách mạng thuộc địa.

  Với những nhận thức đó, Hồ Chí Minh chỉ rõ Cách mạng Tháng Mười đã thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc trở thành một làn sóng mãnh liệt trong tất cả các nước phương Đông, từ đó chủ nghĩa Mác - Lênin dần được truyền bá vào Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên Trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế”.

  Mười ba năm sau Cách mạng Tháng Mười, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập vào đầu năm 1930 là sự kết hợp của chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân ta. Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam.

  2. Gần 90 năm qua, cách mạng Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm, có lúc tưởng như không vượt qua nổi, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam đã giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chúng ta đã làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đập tan ách thống trị của thực dân và phong kiến, lập nên chế độ mới dân chủ cộng hòa, đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Chúng ta đã giành được thắng lợi vĩ đại trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

  Xem tiếp
  http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/949689/ky-niem-102-nam-cach-mang-thang-muoi-nga-7111917---7112019-phat-huy-gia-tri-truong-ton

  Trả lờiXóa
 12. Kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 - 7-11-2019)
  Thứ Năm, 07/11/2019, 11:06:29
  Kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 - 7-11-2019)
  Đi theo con đường do Lê-nin vĩ đại đã vạch ra, con đường của Cách mạng Tháng Mười, nhân dân Việt Nam đã giành được thắng lợi rất to lớn. Chính vì vậy mà mối tình gắn bó và lòng biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với Cách mạng Tháng Mười vẻ vang, đối với Lê-nin vĩ đại… là vô cùng sâu sắc.

  Hồ Chí Minh
  https://nhandan.org.vn/chinhtri/item/42156202-ky-niem-102-nam-cach-mang-thang-muoi-nga-7-11-1917-7-11-2019.html

  Trả lờiXóa
 13. MLong trọng kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Vĩ đại tại Nga
  Thứ 5, 17:23, 07/11/2019google+ Like VOV
  VOV.VN - Ngày 7/11, lễ diễu hành và mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng Xã hội chủ nghĩa tháng Mười Vĩ đại sẽ diễn ra tại Moscow vào 16h (giờ Moscow).
  https://vov.vn/the-gioi/long-trong-ky-niem-102-nam-cach-mang-thang-muoi-vi-dai-tai-nga-975911.vov

  Trả lờiXóa
 14. Đây là tín hiệu rất đáng mừng; không thể để lật sử một cách trơ trẽn như vậy được

  Trả lờiXóa