Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Phát hiện chấn động- THÌ RA Đ/C HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG!

Hê hê, đây không phải do Google.tienlang tự nghĩ ra để mua vui cuối tuần đâu ạ! Đây là phát hiện chấn động thế giới của các "chiến sĩ an ninh trên mạng" Trung Quốc! Thông tin “HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG” không chỉ là thông tin “chém gió”, tán phát tào lao trên mạng xã hội mà nó được loan tải rầm rộ, thậm chí trên cả trang Sina.com- hãng truyền thông trực tuyến hàng đầu Trung Quốc. Các sản phẩm của hãng này gồm trang tin tức trực tuyến Sina.com, trang tin trên điện thoại Sina.cn và mạng xã hội Weibo. Sina niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ) từ năm 2000.
Bây giờ, nếu hỏi ông Gúc từ khóa 黃之鋒 越南人?” (Dịch-Hoàng Chi Phong là người Việt Nam?” thì chỉ trong 0,55 giây sẽ cho 2.420.000 kết quả!
Theo đó, Hoàng Chi Phong hay Huang Zhifeng, hay Joshua Wong,  hay tiếng Trung 黃之鋒 - lãnh tụ biểu tình Hồng Kong- sinh ngày 13 tháng 10 năm 1996 là "người Việt Nam", là "gián điệp Việt Nam" hoạt động biểu tình ở Hồng Kông với ý định gây bất ổn Trung Quốc. Hoàng Chi Phong thực chất là người Việt, họ Ngô hoặc họ Nguyễn, được Việt Nam giao nhiệm vụ gây bạo loạn ở Hồng Kông!
Ví dụ, xem các bài ở các link
vân vân...!

Ở bài 盧斯達:何韻詩 黃之鋒「被越南人」背後的天下帝國思想- dịch “Lusda: He Yunshi, Huang Zhifeng đều là Người Việt Nam", tác giả thậm chí còn đi sâu tìm hiểu về lịch sử quan hệ Trung Quốc và Việt Nam từ hàng ngàn năm trước. 

Theo tác giả, Vùng đất Việt Nam ngày nay vốn thuộc về Trung Quốc,  tức “vùng đất “của chúng ta”! Nhưng người Việt có “truyền thống ly khai”! Bài báo viết, “Việt Nam đã tự mình đánh bại quân đội Trung Quốc trong khoảng một nghìn năm và đã giành được độc lập thực sự. Người Việt Nam rất giỏi trong việc tạo ra sức mạnh quật cường của cả quốc gia từ thời cổ đại. Về tiêu chuẩn hiện đại, họ là những người dám chiến đấu và dám đấu tranh giành độc lập trước các Đế quốc. Nhưng trong vũ trụ Đại Trung Quốc, họ là những nhân vật phản diện chống lại đế chế của thế giới là Trung Hoa. Họ là những chướng ngại vật khiến Trung Hoa trở thành "vua của thế giới"!”
Tác giả viết tiếp, “Ngày nay, tư tưởng ly khai của người Việt Nam đang được thổi bùng lên tại Hong Kong bởi những người gốc Việt.”
"Các cuộc bạo loạn hầu hết không phải là người Trung Quốc mà là hậu duệ của những người Việt Nam trước đây. Đừng quên rằng những người trẻ tuổi và trung niên đang lãnh đạo cuộc kháng chiến cho nền độc lập Hồng Kông là những người gốc Việt Nam đã di cư đến Hồng Kong từ trước ... Có khoảng 300.000 người gốc Việt như thế ở Hồng Kông!"- tác giả này khẳng định!
Bùi Ngọc Trâm Anh Tổng hợp từ truyền thông tiếng Trung

21 nhận xét:

 1. Trung Quốc, Việt Nam giống nhau ở điểm có nhiều báo lá cải trên mạng đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong các trang MXH có rất nhiều thông tin xấu độc, nên hãy thận trọng khi xem các thông tin trên các trang MXH

   Xóa
 2. Bác Thép ạ, Trang Sina.com- hãng truyền thông trực tuyến hàng đầu Trung Quốc. Các sản phẩm của hãng này gồm trang tin tức trực tuyến Sina.com, trang tin trên điện thoại Sina.cn và mạng xã hội Weibo. Sina niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ) từ năm 2000.

  Hãy đọc bài trên Trang Sina
  1- 香港闹得最凶的是越南裔?媒体驳斥
  https://news.sina.com.cn/c/2019-08-21/doc-ihytcern2349549.shtml

  Trả lờiXóa
 3. 香港闹得最凶的是越南裔?媒体驳斥

  旅游团数量下跌超过7成,20多个国家发出旅游警示,大量航班被取消,暴力示威接连不断……这像是发生在以法治著称的香港的事吗?不像,却是现实。那么,是谁带来了这些?除了外部黑手及推波助澜者,主要是一批跨越多个年龄段的内部乱港分子,这些人忘记了自己的祖籍,抛弃了民族身份,心中只有个人私利和私欲。他们频频与外部势力勾连,在香港内部煽动蛊惑,裹挟了一批不了解情况的人,某种程度上也“绑架”了700万港人的生活和命运。这些人的丑行玷污了香港这颗“东方明珠”。

  Dịch MÁU LỬA NHẤT Ở HONG KONG LÀ NGƯỜI GỐC VIỆT NAM
  Số lượng khách du lịch đến HK đã giảm hơn 70%, hơn 20 quốc gia đưa ra cảnh báo du lịch, một số lượng lớn các chuyến bay đã bị hủy và các cuộc biểu tình bạo lực vẫn tiếp diễn ... Điều này đang xảy ra ở Hồng Kông, vùng đất không còn luật lệ! Không phải là "dường như" nữa, mà là thực tế.

  Vậy ai đã mang đến cái này? Ngoài bàn tay đen tối xúi dục bên ngoài, chủ yếu là một nhóm các yếu tố hỗn loạn bên trong trải dài qua nhiều lứa tuổi. Những người này đã quên nhà tổ tiên và từ bỏ bản sắc dân tộc. Họ chỉ có lợi ích cá nhân và ham muốn. Họ thường xuyên liên kết với các thế lực bên ngoài, kích động những cám dỗ ở Hồng Kông và nhấn chìm một nhóm người không hiểu tình hình và ở một mức độ nào đó, "bắt cóc" cuộc sống và số phận của 7 triệu người Hồng Kông. Sự xấu xí của những người này đang tàn phá Hồng Kông - nơi vốn được coi là "Hòn ngọc phương Đông".

  Trả lờiXóa
 4. Sao các bạn chủ nhà không cho loạt bài năm 2014 vào mục các baiflieen quan, ví dụ bài này.
  ---
  BIỂU TÌNH HONGKONG THẤT BẠI LÀ DO LỖI CỦA CÁC ZẬN XĨ VIỆT NAM?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/bieu-tinh-hongkong-that-bai-la-do-loi.html

  Trả lờiXóa
 5. Câu hỏi trong ngày: VÌ SAO ZẬN VN "YỂM TRỢ HONGKONG" MÀ KHÔNG CHỊU YỂM TRỢ HOA KỲ?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/cau-hoi-trong-ngay-vi-sao-zan-vn-yem.html


  Mời xem bài liên quan:
  1- Trung Quốc chịu ngồi với Mỹ bàn về Hồng Kông
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/trung-quoc-chiu-ngoi-voi-my-ban-ve-hong.html
  2- TÌNH BÁO MỸ ĐƯA CÁCH MẠNG MÀU ĐẾN HONGKONG?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/tinh-bao-my-ua-cach-mang-mau-en-hongkong.html

  3- HOA KỲ ĐÃ ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/hoa-ky-ua-chung-ta-en-gioi-dan-chu-nhu.html
  4- Cảm ơn các bạn trẻ Hồng Kông!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/cam-on-cac-ban-tre-hong-kong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình chỉ làm cho đất nước nghèo đi mà thôi

   Xóa
 6. Joshua Wong (Hoàng Chí Phong). Mẹ là người VN, tên Grace Nguyễn hay Grace Ng Chau-mei, bà cùng gia đình đến Hongkong và lập gia đình với một công dân HK, ông Hoàng Vĩ Minh, ông này là thành viên của đảng Công dân HK, sinh Joshua Wong ngày 13/10/1996, như vậy Hoàng Chí Phong có một nửa dòng máu Việt, học trường United Christian College, gia đình theo đạo Cơ đốc, và đeo đuổi giá trị quan phương Tây, nghiêng về Anh, Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Hữu Kiênlúc 10:54 16 tháng 11, 2019

  Có thể cậu mặt dơi tai chuột Chí Phong có nửa dòng máu Việt là thật.
  Nhưng Chính phủ VN không hề cử anh ta làm đặc tình để phá Hong Kong- Đó cũng là thật.
  Chí Phong do Mỹ đào tạo, giật dây.
  Điều này đã được khẳng định trên Google.tienlang!
  TÌNH BÁO MỸ ĐƯA CÁCH MẠNG MÀU ĐẾN HONGKONG?
  Những kẻ cầm đầu phong trào chống đối Occupy Central mà từ tháng 7/2014 đã tổ chức các cuộc biểu tình lớn ở Hongkong đã trải qua các khóa đào tạo đặc biệt của tình báo Mỹ.
  Thông tin này của báo chí Trung Quốc có thể là một tin giật gân, nhưng thực ra chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
  “Cách mạng hoa hồng” ở Gruzia, “cách mạng cam” ở Ukraine, “cách mạng hoa tulip” ở Kyrgyzstan, “mùa xuân Arab” ở Cận Đông.
  Tên thay đổi, nhưng bản chất vẫn thế. Các chuyên gia quốc tế (không thể thiếu sự tham gia của các nhà bảo trợ lắm tiền) đang huấn luyện giới trẻ chiến thuật hành động chống đối, chiến lược tiến hành đàm phán với chính quyền, làm việc trên mạng xã hội. Mục tiêu được công bố là thúc đẩy các giá trị dân chủ. Trên thực tế là gây ảnh hưởng đối với tình hình trong nước và thiết lập trật tự thế giới mới.
  Theo báo chí Trung Quốc, Occupy Central phôi thai tại “Trung tâm Hongkong-Mỹ” (Hongkong-American Center). Tại các cuộc hội thảo đặc biệt, các nhà hoạt động-sinh viên được huấn luyện về “hỗ trợ làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau giữa người Trung Quốc và người Mỹ”. Người ta yêu cầu các nhà hoạt động sinh viên “thúc đẩy các thay đổi dân chủ” và cam kết dành cho họ sự ủng hộ của Washington, kể cả cơ hội học tập và sinh sống ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hữu Kiênlúc 10:55 16 tháng 11, 2019

   Các nhân viên Tổng lãnh sự quán Mỹ đã tham dự các buổi huấn luyện này. Còn bản thân Giám đốc điều hành Trung tâm là Morton Holbrook, người giữ cương vị này vào cuối năm 2013 chính là một tình báo viên với 30 năm thâm niên.
   Báo chí Trung Quốc cũng chỉ ra quan hệ gần gũi của Giám đốc Trung tâm với đại gia truyền thông Hongkong Jimmy Lai, người tài trợ cho phe đối lập, với cựu Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Paul Wolfowitz.
   Trước đó, trong những năm làm việc ở CIA, Paul Wolfowitz từng là một trong các tác giả báo cáo về mối đe dọa Xô-viết. Nay thì bàn tay của ông ta đã thò đến cả Trung Quốc.
   Các nhà hoạt động của phong trào Occupy Central yêu cầu tiến hành ở Hongkong vào năm 2017 việc bầu cử trực tiếp mà nay vẫn được bổ nhiệm bởi một đoàn cử tri. Dưới áp lực của phe biểu tình, chính quyền Bắc Kinh đã có những thay đổi trong hệ thống bầu cử, chấp nhận quy trình, theo đó dân cư Hongkong sẽ có thể bầu cho một trong một số ứng cử viên do các cử tri đề xuất. Nhưng rõ ràng là để sự việc không đi quá xa, Trung Quốc đại lục đã phong tỏa chức năng đăng ảnh và tin tức lên mạng xã hội Instagram.
   Nguồn: RIA Novosti
   Lương Minh
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/tinh-bao-my-ua-cach-mang-mau-en-hongkong.html

   Xóa
  2. Mỹ kích động biểu tình ở Hong Kong là vì lợi ích của nước Mỹ

   Xóa
 8. Lãnh đạo cơ quan tư pháp Hong Kong bị đánh trọng thương ngay ở London

  Tuyên bố ngày 15-11 của chính quyền Hong Kong cho biết bà Cheng đã "bị thương nghiêm trọng" nhưng không thông tin chi tiết. Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy bà Cheng bị đám đông khoảng 30 người vây quanh trước khi ngã xuống đất.

  Trong khi đó, báo South China Morning Post đưa tin bà Cheng bị bao vây và bị ngã khiến cánh tay bà bị thương.

  Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cho biết bà lên án mạnh mẽ những gì mà bà mô tả là một cuộc tấn công nhằm vào bà Cheng. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cũng kêu gọi cảnh sát Anh tiến hành điều tra vụ tấn công và tăng cường an ninh cho các nhân viên và tổ chức của nước này tại Anh.

  Bà Cheng cũng lên án vụ tấn công của "đám đông bạo lực" khiến bà bị thương nặng khi đang có chuyến thăm chính thức tới London, Anh trong ngày 14-11.

  Vụ tấn công, theo Hãng tin Reuters, xảy ra trong bối cảnh bạo lực leo thang nhanh chóng tại Hong Kong sau khi có ít nhất 2 người biểu tình thiệt mạng trong tháng này.

  Những người biểu tình chống chính quyền Hong Kong cũng đã làm tê liệt một phần thành phố trong ngày 15-11, buộc các trường học phải đóng cửa và chặn một số con đường trong khuôn viên trường.

  Khoảng 4.000 người, từ 12 đến 83 tuổi, đã bị bắt giữ kể từ khi tình trạng bất ổn leo thang vào tháng 6-2019.

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình Hong kong thực sự căng thẳng, Tập cận bình sẽ rất khó đây!
  Người Hồng Kông tổ chức nhiều hoạt động biểu tình ngày 15/11

  Ngày 15/11, đông đảo người Hồng Kông tiếp tục phát động nhiều hoạt động khác nhau: biểu tình “Điều tra cảnh sát, chấm dứt cảnh sát dối trá”, “Bữa trưa cùng bạn”… Nhân sĩ các nơi tại Hồng Kông cùng nhau hưởng ứng kêu gọi ủng hộ Đại học Trung văn.


  Biểu tình “Điều tra cảnh sát, chấm dứt cảnh sát dối trá”
  Hoạt động biểu tình “Điều tra cảnh sát, chấm dứt cảnh sát dối trá” do những người cao tuổi tổ chức, nhưng đối tượng tham gia còn có người trung niên, thanh niên, thậm chí cả trẻ nhỏ; người dân đề nghị Chính phủ phải giải quyết vấn đề bạo lực cảnh sát ngày càng gia tăng, phải thực hiện quyền bầu cử phổ thông đích thực. Có khoảng 3.000 người đã tham gia cuộc diễu hành này.

  Vào lúc 4 giờ chiều, “giới đầu bạc” bắt đầu tụ tập tại công viên Chater, họ bắt đầu lúc 5 giờ chiều và diễu hành đến Quảng trường Công dân để phản đối tình trạng tàn bạo của cảnh sát đen Hồng Kông, đồng thời tiếp tục nhắc lại Chính phủ phải đáp ứng đủ 5 yêu cầu chính.

  Trả lờiXóa
 10. Đồng chí lày là Đồng chí lào???! Vơ vào nắm Đồng chí thế!!!

  Trả lờiXóa
 11. Yêu cầu Tướng lĩnh TC22 từ chức vì để lộ quá nhiều điệp viên trong năm nay. Đầu năm là lộ Thiếu tướng Đỗ Nam Trung tại Mỹ, vụ việc chưa nguôi thì lại lộ Thượng uý Đỗ tại Thái Lan. Đang xôn xao Thượng uý Đỗ thì lại lộ ra tiếp Trung uý Phong tại Hồng Koong . Sự việc thực sự nghiêm trọng. Yêu cầu Bộ Chính Trị và Bộ Quốc Phòng có biện pháp đảm bảo an toàn cho các Điệp Viên. Tiền thuế chúng tôi ko thể nuôi lũ ăn hại TC2 như vậy được!

  Trả lờiXóa
 12. Hỗ trợ đưa sinh viên Việt Nam tại Hong Kong về nước
  17/11/2019 07:23 GMT+7

  TTO - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã cử đại diện đến hỗ trợ sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường đại học Trung Văn Hong Kong ra sân bay về nước.
  Hong Kong có thể áp lệnh giới nghiêm?
  Ông Tập đòi trừng phạt 'những kẻ nổi loạn' ở Hong Kong
  Hong Kong sơ tán sinh viên Trung Quốc đại lục
  Hỗ trợ đưa sinh viên Việt Nam tại Hong Kong về nước - Ảnh 1.
  Một người biểu tình ở Hong Kong bên hàng rào chướng ngại vật chặn trong đường hầm Cross Harbour ngày 16-11. Đây là đường hầm cạnh Trường ĐH Bách khoa Hong Kong - Ảnh: REUTERS

  Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 16-11, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã cử đại diện đến hỗ trợ sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường đại học Trung Văn Hong Kong ra sân bay về nước.

  Do những ngày gần đây tình hình tại Hong Kong có nhiều diễn biến phức tạp, một số trường đại học tại khu hành chính đặc biệt này đã tuyên bố kết thúc sớm học kỳ 1 năm học 2019-2020 đối với tất cả bậc đại học và sau đại học, hoặc chuyển sang hình thức dạy trực tuyến, việc thi cử do giáo viên tự sắp xếp.

  Đại học Trung Văn Hong Kong - một trong những trường đại học danh tiếng tại Hong Kong - từ tối 12-11 đến tối 15-11 đã trở thành địa điểm người biểu tình tụ tập, gây mất trật tự an ninh.

  Cảnh sát Hong Kong đã buộc phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán người biểu tình cố thủ trong khuôn viên trường này.

  Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, lãnh đạo Trường đại học Trung Văn Hong Kong đã phải tuyên bố sớm kết thúc học kỳ 1 (niên khóa 2019-2020) vào ngày 13-11.

  Theo đó, sinh viên tạm thời về nghỉ và sẽ quay trở lại trường bắt đầu từ học kỳ 2 vào ngày 6-1-2020.

  Hỗ trợ đưa sinh viên Việt Nam tại Hong Kong về nước - Ảnh 2.
  Người biểu tình cố thủ trong khuôn viên Trường đại học Trung Văn Hong Kong tối 15-11 buộc cảnh sát Hong Kong phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán - Ảnh: REUTERS

  Sáng 16-11, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường đại học Trung Văn Hong Kong về nước an toàn, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã đến Trường đại học Trung Văn, hỗ trợ phương tiện đưa toàn bộ 5 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây ra sân bay về nước.

  Theo con số thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng 180.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học ở Hong Kong, trong đó Việt Nam có khoảng 50 sinh viên đang học các bậc đại học và sau đại học.

  Số sinh viên Việt Nam theo học tại Hong Kong chủ yếu qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc thông qua các tổ chức thứ ba ở Việt Nam.

  Riêng tại Trường đại học Trung Văn, hiện có hơn 4.000 du học sinh nước ngoài theo học, trong đó Việt Nam có 5 sinh viên theo học các bậc đại học và sau đại học.

  Hỗ trợ đưa sinh viên Việt Nam tại Hong Kong về nước - Ảnh 3.
  Người biểu tình đối mặt với cảnh sát chống bạo động bên ngoài Trường ĐH Bách khoa Hong Kong vào tối 16-11 - Ảnh: REUTERS

  Trước đó, vào ngày 13-11, Sở Giáo dục khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã ra thông báo toàn bộ các trường học của đặc khu sẽ nghỉ học vào ngày 14-11 để đảm bảo an toàn cho học sinh.

  Thông báo của người phát ngôn Sở Giáo dục nêu rõ các trường học được yêu cầu tạm đóng cửa gồm có trường mầm non, tiểu học, trung học và các trường đặc biệt. Quyết định trên được đưa ra sau khi chính quyền cân nhắc về tình hình giao thông hiện nay và báo cáo từ các trường.

  Tuy nhiên, thông báo cũng nêu rõ trong trường hợp cần thiết, các bậc phụ huynh vẫn có thể đưa con em đến trường. Những phụ huynh này được khuyến cáo nên di chuyển trên các tuyến đường an toàn và giữ liên lạc chặt chẽ với nhà trường.

  Người phát ngôn nhấn mạnh Sở Giáo dục Hong Kong luôn đặt an toàn của học sinh lên trên hết, đồng thời hối thúc các trường học sắp xếp nhân viên chăm sóc cho những học sinh vẫn đến trường.
  https://tuoitre.vn/ho-tro-dua-sinh-vien-viet-nam-tai-hong-kong-ve-nuoc-20191117072226489.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình biểu tình phức tạp như vậy thì đư công dân Việt Nam về nước là đúng

   Xóa
 13. https://www.facebook.com/213961285393506/posts/2524946924294919?d=n&sfns=mo

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không nên vội vàng tin các thông tin trên các trang MXH, vì rất nhiều thông tin sai sự thật

  Trả lờiXóa