Thứ Hai, 25 tháng 11, 2019

Nhân chuyện “Bức tường Berlin sụp đổ”- LẠI PHẢI DẠY DỖ GS ĐẶNG HÙNG VÕ!

Ông Đặng Hùng Võ
Lời dẫn, 
Thú thật, Ban Biên tập Google.tienlang không thể đọc hết các bài báo hàng ngày nên chúng tôi vô cùng cảm ơn bạn đọc có nick Tsunami đã đăng một vài comments tại bài Cuối tuần- VÌ CHUYỆN “ĐẶC VỤ VIỆT NAM HOÀNG CHÍ PHONG, DÂN MẠNG QUAN NGẠI VỀ TÌNH BÁO VIỆT NAM!
Qua những comments (tại Đây), bạn đọc Tsunami cung cấp thông tin v/v ông Gs Đặng Hùng Võ vừa mới có bài viết vào Thứ bảy, 9/11/2019 với tiêu đề “Bức tường sụp đổ” trên báo VnExpress đưa ra quan điểm cho rằng sự chia cắt ở Việt Nam và ở Đức là giống nhau, đều từ sự "phân chia lưỡng cực", nghĩa là ông Đặng Hùng Võ đã bị nhập tâm, tiêm nhiễm bởi các tuyên truyền Diễn biến hòa bình về lịch sử bấy lâu nay và bắt đầu có triệu chứng lật sử phản động bán nước.
Xuyên tạc lịch sử chống xâm lược của Tổ quốc là phản bội tổ quốc. Xuyên tạc lịch sử đấu tranh giành nền độc lập của đất nước là chống lại độc lập dân tộc.

Trong bài này chúng tôi lấy tít là “Nhân chuyện “Bức tường Berlin sụp đổ”- LẠI PHẢI DẠY DỖ GS ĐẶNG HÙNG VÕ!” là bởi Google.tienlang đã từng “dạy dỗ” ông Đặng Hùng Võ từ năm 2012 khi vụ án Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng vừa nổ ra. Số là ở vụ án Đoàn Văn Vươn, ông Đặng Hùng Võ không hiểu gì về “Đất 64”, tức là loại đất được chia theo Nghị định số 64-CP ngày 27-9-1993 của Chính phủ. Ở Nghị định này quy định rõ nguyên tắc tại Điều 6 “Đối tượng giao đất nông nghiệp để sử dụng ổn định lâu dài là nhân khẩu nông nghiệp thường trú tại địa phương.” Ông Đoàn Văn Vươn là người ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, đã được chia đất 64 tại xã Bắc Hưng. Còn đất nói ở vụ án Đoàn Văn Vươn là loại “Đất bãi bồi ven biển” nằm trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, hoàn toàn không phải “Đất 64”. Thế nhưng ông Đặng Hùng Võ chém gió chém bão, vu khống cho lãnh đạo huyện Tiên Lãng “cướp đất” của dân! Xin xem rõ hơn ở bài “GS ĐẶNG HÙNG VÕ NÊN XIN LỖI HẢI PHÒNG” tại link http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/bai-tu-blog-cu-gs-ang-hung-vo-nen-xin.html
Còn lần này, ông Đặng Hùng Võ dốt về lịch sử nên mới đưa ra quan điểm cho rằng sự chia cắt ở Việt Nam và ở Đức là giống nhau, đều từ sự "phân chia lưỡng cực". Do vậy, Google.tienlang lại phải làm thầy giáo bất đắc dĩ để giảng cho ông Đặng Hùng Võ sự khác nhau về sự chia cắt giữa Việt Nam và Đức ra sao.
Thực ra, cái quan điểm của ông Đặng Hùng Võ thì ta vẫn thường thấy ở các trang báo/web/blog của bọn phản động hải ngoại cũng như của những kẻ vỗ ngực tự xưng là những “nhà dân chủ” nhưng kỳ thực là những kẻ rắp tâm làm tay sai cho ngoại bang- những kẻ sống không cần não và cũng chẳng cần trái tim, những kẻ vẫn thường rêu rao trên mạng, đại khái là: Nếu như không có Cách mạng Tháng Tám, nếu như không có Kháng chiến Chống Pháp, không có Điện Biên Phủ,  không có 30/4 thì giờ này đất nước chúng ta đã thành con rồng, con hổ rồi...
Blogger Meo Meo ở Agoura Hills, CA, USA cũng đã có câu trả lời cho một kẻ thuộc chủng loại đó qua bài Trí thức mà không có khả năng tri lý. Google.tienlang xin giới thiệu bài viết này để gửi cho ông Đặng Hùng Võ và những kẻ đồng chủng loại ...
*********


Nhân đọc bài: "Các đảng phái chính trị ở các nước 'tư bản'" của em Lê Minh Phiếu mới thấy thêm được một lần nữa như mọi lần rằng tinh thần nô lệ của con người Việt Nam còn rất nặng nề, ngay cả trong giới trí thức. Trong bài này có đoạn em ấy viết:

"(Ngoài lề: Năm ngoái, mình có đến đón Noel tại một gia đình người Việt Kiều ở Erlengen tại Đức. Chính cô nguời Việt (vốn từng là là một giáo viên dưới mái trường XHCN ở Việt Nam) sống ở đây cũng đã nói với mình: 'Đức đúng là một nước XHCN. Nếu như hồi xưa Bác Hồ mà làm giống như vầy thì bây giờ dân mình đã sướng biết mấy'. Mình nghe mà cứ bùi ngùi, cứ tiếc cho hai từ 'nếu như')."

Một đoạn văn ngắn như trên thôi nhưng nó chứa đựng rất nhiều cái ngu dốt trong đó. Trước hết là nội dung bài này em ấy giải thích về "Các đảng phái chính trị ở các nước 'tư bản'" nhưng em ấy cũng không quên đá giò lái Bác Hồ một cái là không sáng mắt! Không biết cụ thể là Bác Hồ đã làm gì mích lòng em mà cho dù là "ngoài lề" em ấy cũng ráng lôi vào chửi cho bõ ghét như thường!

Sau đó là nội dung của cú đá giò lái hỗn hào và lảng xẹt này. Tại sao những người có ăn học tới nơi tới chốn lại có thể thốt ra những lời nhận định trẻ con và ngu dốt đến như vậy? "Nhân bất học bất tri lý"; đằng này có học mà không biết tri lý thì còn tệ hơn những người thất học.

Chữ "nếu như" ở đây có nghĩa là gì? Có nghĩa là "nếu như" Bác Hồ và cả mấy chục triệu dân Việt Nam nằm chờ như Đức thì không cần đánh nhau mà vẫn thống nhất được?

Phải biết tri lý như thế nào? Như thế này này:

Trường hợp Việt Nam không giống như Đức. NẾU NHƯ nước Đức không xâm lăng cả một Châu Âu TRƯỚC thì không có ai tự nhiên dám xông vào chia đôi một nước Đức hùng mạnh đó cả! Nước Đức bị chia đôi là vì THUA TRẬN, là vì đánh người ta TRƯỚC. Đó là lý do thứ nhất.

Hai miền nước Đức đều có quân đội Mỹ và Liên Xô đè đầu cả, thì thằng Đức nào rảnh mà giải phóng cho thằng Đức nào đây? Vũ khí hạt nhân của Mỹ và LX chĩa vào nhau thì thằng nào dám động thủ đây? Không phải là Đức không muốn giải quyết bằng vũ lực mà là vì điều đó hoàn toàn không phải ngay cả là một câu hỏi nữa! Một là chịu trận bị chia cắt làm hai miền vô thời hạn, hai là không còn một miền nào cả, không những thế mà cả thế giới này cũng sẽ bị hủy diệt vì chiến tranh thế giới thứ III luôn!

Việc Việt Nam chiến đấu để thống nhất chỉ là tiếp tục công cuộc đánh Pháp giành độc lập. Việt Nam không tấn công thôn tính Pháp, Nga, Ba-Lan, Tiệp...TRƯỚC để phải trả giá. Trước Bác Hồ còn có biết bao nhiêu anh hùng dân tộc khác đánh Pháp. Bị xâm lược rồi đánh xâm lược giành độc lập không phải là "nếu như" mà là chuyện "phải làm" đối với không những người Việt Nam mà còn là với biết bao nhiêu dân tộc bị xâm lược khác trên thế giới lúc đó. Người Việt Nam đánh Pháp giành độc lập cho nguyên cả nước Việt Nam như hồi trước khi bị Pháp chiếm chứ không phải là chỉ giành lại một nửa nước! Em Phiếu được sang tận Pháp học bảnh thế mà có hiểu được chuyện đơn giản này không vậy? Em có biết đọc chữ Pháp và chữ Việt không? Tại sao không tìm văn bản Hiệp Định Genève mà đọc?

Em học luật nữa cơ đấy! Như vậy tại sao em không nói rằng "nếu như" thằng đế quốc Mỹ và tay sai của nó chịu bầu cử đa đảng để thống nhất trong hòa bình, không dùng võ lực chia cắt Việt Nam TRƯỚC thì làm gì có chuyện Việt Nam phải dùng võ lực để thống nhất SAU? Làm gì có chuyện phải cần chuyên chính một đảng? Giành độc lập là nguyện vọng của toàn dân trong suốt 100 năm làm nô lệ cho ngoại bang chứ không phải chỉ là của một mình Bác Hồ! Bác Hồ chỉ là người có đủ uy tín, đức độ và tài năng để tập hợp sức mạnh toàn dân làm chuyện đó một cách có hiệu quả. Nếu Bác Hồ không hô khấu hiệu giành độc lập thống nhất thì cũng không có ai theo Bác Hồ cả! Em có học lịch sử không? Em thấy Việt Gian không chịu độc lập thống nhất thì có dân theo không?

Chuyện giành độc lập thống nhất là chuyện chung của cả dân tộc, không ai xúi cũng có người làm. Hàng chục triệu người đã làm chuyện đó và hàng mấy triệu người đã chịu hy sinh và thương tật suốt đời để Việt Nam có được ngày độc lập thống nhất. Như vậy mà em dám buông hai chữ "nếu như" nhẹ nhàng như vậy phủi sạch công lao những người đó thì thật là cái loài ăn cháo đá bát!

Nói ngắn gọn trường hợp nước Đức là trả nợ xâm lược người ta trước, còn trường hợp Việt Nam là đòi nợ bị xâm lược. Hai chuyện trái ngược nhau 180 độ mà mấy em dám gộp lại nói chung như vậy có phải là ngu dốt lắm không?

Tại sao lại có lối suy nghĩ "'nếu như' người Việt Nam đừng đánh giặc ngoại xâm để thống nhất đất nước" như em? Tại vì Việt Nam là một nước bị nô lệ dai dẳng nên dòng máu nô lệ vẫn chưa gột rửa được, nên những người mang nặng máu nô lệ như em vẫn còn trách tội người Việt đánh ngoại xâm mà không dám trách tội ngoại bang xâm lược Việt Nam. Cho dù em có được sinh ra và lớn lên trong một đất nước độc lập thống nhất hòa bình; được giáo dục tử tế nhưng khi có điều kiện tiếp xúc với tây là máu dại tây của em sẽ nổi lên ngay và anh hùng dân tộc của Việt Nam cũng sẽ trở thành vô lý và không cần thiết đối với em.

Và tại sao tây nó dám xâm lược Việt Nam lúc đầu? Là vì nó phát hiện ra rằng ở Việt Nam có rất nhiều người dại tây, trong đó có cả trí thức dại tây, có thể gây dựng cơ sở nội ứng. Và tại sao VN cho đến bây giờ vẫn chưa có đa đảng? Là vì Việt Nam vẫn còn tiếp tục sinh ra cái đám dại tây như em sẵn sàng làm nội ứng cho tây thì đa đảng làm gì cho nó rách việc?

Cô nào đó mà em đắc ý trích dẫn rằng: “Đức đúng là một nước XHCN. Nếu như hồi xưa Bác Hồ mà làm giống như vầy thì bây giờ dân mình đã sướng biết mấy”.

Cái ngu dốt ở câu này thật là bao la! Đức làm thế nào mà chả sướng hơn Việt Nam? Đức đã từng là cường quốc công nghiệp số một Âu Châu hay có thể nói là cả thế giới. Năm 1935 họ đã có đường xe hơi cao tốc đầu tiên trên thế giới rồi. Sau thế chiến II, các nhà khoa học Đức chạy sang làm việc cho Mỹ và đã giúp xây dựng chương trình không gian và quốc phòng của Mỹ và đã có những đóng góp không nhỏ giúp Mỹ mạnh lên thêm.

Trong khi đó "chính quốc", "nước mẹ" Pháp của Việt Nam còn chịu không nổi sức mạnh của quân đội Đức thời thế chiến II đã đầu hàng nhanh chóng mặc dù lực lượng quân Đức đã bị chia ra những mặt trận khác nhau. Sao lại lấy một nước nông nghiệp lạc hậu như Việt Nam đã từng bị chỉ vài trăm, vài ngàn quân Pháp đánh chiếm dễ dàng mà so sánh với một đế quốc công nghiệp nặng đã từng đánh đông đánh tây như Đức vậy?

Cả nước Việt Nam không đối phó nổi vài ngàn quân Pháp, cả nước Pháp không đối phó nổi với một nhánh quân Đức. Các em đi so sánh một nước Đức hùng mạnh dám một mình đánh mấy cường quốc hàng đầu trên thế giới CÙNG MỘT LÚC với một nước nô lệ đầy những kẻ dại tây yếu hèn ngu dốt như các em mà cũng nghe được sao?

Còn cách so sánh ngu dốt nào hơn nữa đem ra một lượt luôn đi?

Vì dòng máu nô lệ cho người da trắng trong người quá mạnh nên nhiều người Việt Nam hoàn toàn mất khả năng đối kháng với người da trắng là chủ của họ. Họ hoàn toàn mất hết lý trí để thấy được cái sai của chủ nô da trắng của họ, vì người chủ nô trong mắt của họ là quá vĩ đại! Khi có bất cứ tranh chấp gì giữa chủ nô da trắng và người nô lệ Việt Nam, bên đúng phải là chủ nô da trắng của họ.

Đối với những vụ tranh chấp này, họ suy xét không phải bằng lý trí và sách vở mà là bằng tình yêu thương, sự ngưỡng mộ đối với chủ nô da trắng của họ. Học hành làm gì mà dám phán xét một chuyện có liên quan đến độc lập thống nhất của cả một dân tộc, hàng mấy triệu sinh mạng của đồng bào bằng hai chữ "nếu như" vô trách nhiệm như thế?

Đầu óc của loại trí thức nô lệ dại tây này khi đụng tới những lỗi lầm của tây thì nó sẽ trở thành củ khoai ngay!

Em Phiếu không thấy rằng người da trắng Đức không sáng mắt khi dám tấn công TRƯỚC MỘT LƯỢT mấy cường quốc hùng mạnh nhất thế giới trong đó có Liên Xô là một liên bang có lãnh thổ trải rộng 1/6 quả địa cầu để cuối cùng phải chịu mang vạ bị những cường quốc thắng trận đó xâu xé? Ngược lại em ấy lại thấy đắc ý rằng người Đức sáng mắt khi không chống lại sự xâu xé đó? Đang thọ án cái tội xâm lược người ta mà chống cái gì em?

Em Phiếu cũng không thấy rằng Mỹ không sáng mắt khi ỷ mạnh dắt một đám côn đồ chư hầu khác đem quân vào Việt Nam như chỗ không người. Mỹ không sáng mắt khi không thấy rằng Việt Nam ngoài một thiểu số có máu nô lệ dại tây thích cho tây nắm đầu ra còn có đa số không thích cho bất cứ ngoại bang nào nắm đầu. Những người này sẵn sàng hy sinh đến người cuối cùng để giành độc lập và thống nhất vì họ đã quá chán chê với thân phận làm nô lệ tay sai bị người da trắng chà đạp trên chính quê hương họ cả trăm năm rồi.

Ngay cả những người da trắng cũng đã nhận ra sai lầm của họ đối với Việt Nam và họ đã viết rất nhiều sách để mong được sòng phẳng với lương tâm của họ, nhưng lại có một đám người Việt mang trong đầu tư tưởng nô lệ dại tây thương chủ hơn cả chủ vẫn khư khư rằng người Việt Nam chống ngoại xâm giành độc lập thống nhất là một sai lầm!

Ngày nào tư tưởng nô lệ dại tây này còn lưu truyền thì làm sao chính quyền có thể lỏng lẻo ra được?

Một trong những cuốn sách nói về sai lầm của Mỹ này là: "Our Ho: Fact and Fiction", của Alan Truscott, một người bảo thủ ủng hộ cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam, chứ không phải là một người tiến bộ chống chiến tranh. Trong đó có nói đến những sự thật như:

Bác Hồ đã hợp tác chặt chẽ với phe Đồng Minh trong Thế Chiến II vì tin vào những lời tuyên bố tôn trọng độc lập của các dân tộc thuộc địa của phe này.

Tác giả nhận thức rằng Mỹ đã phản bội Bác Hồ khi trả Việt Nam lại cho Pháp, tài trợ và cố vấn cho Pháp trong cuộc kháng chiến 9 năm của người Việt chống Pháp.

Có cố vấn và tài trợ trên 80% chiến phí mà Pháp cũng phải thua Việt Minh sau 9 năm, nếu không có tiền đó thì Pháp chống được mấy năm đây? Nợ máu với người Việt trong chuyện này có phần của Mỹ không?

Tác giả nhận thức rằng Mỹ đã tiếp tục phản bội Bác Hồ sau khi Pháp thua, tiếp tục cứng đầu dùng sức mạnh quân sự và ảnh hưởng chính trị trên thế giới của mình trao một nửa nước cho ông Diệm, một người không có công lao gì với công cuộc chống Pháp giành độc lập cả.

Chính ông Diệm cũng bị Mỹ phản bội.

Còn cái này là của anh Mèo: Cả cái đám tay sai nô lệ dại tây cầm quyền ở miền Nam cuối cùng cũng bị Mỹ phản bội luôn. Cái này chính những người đó cũng đã công nhận là như vậy.

Theo cuốn sách trên, thời Thế Chiến II, Mỹ nhận định Bác Hồ là một người quốc gia và thân Mỹ. Hải Quân Mỹ và tình báo OSS của Mỹ rất thích ông. Hiến Pháp của Việt Nam sau Thế Chiến II gần giống với Mỹ. Ông bỏ tên Đảng Cộng Sản và kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử với sự tham gia của tất cả các đảng phái. Người Mỹ lúc đó được đón tiếp như những anh hùng, được mọi người yêu mến và chúc mừng.

Trong cuốn sách có ghi lại phỏng vấn của BBC với những cựu nhân viên OSS là nhân chứng của thời đó.

Bác Hồ và người Việt Nam đã cư xử đẹp đẽ như vậy đối với người Mỹ mà em còn muốn sao nữa? Hai chữ "nếu như" đó phải để cho những nhà cầm quyền Mỹ. Nếu như họ biết tôn trọng người Việt như người Việt tôn trọng họ thì Việt Nam và Mỹ đã có thể là bạn bè lâu rồi. Họ lại xem người Việt hết thảy là một đám nô lệ dại tây, lãnh thổ Việt Nam là đất vô chủ muốn sang nhượng chia chác sao cũng được nên mới xảy ra cớ sự.
 

Và dưới đây là một vài bức thư của Bác Hồ gửi cho các loại tây khác nhau nói chuyện lý lẽ lịch sự nhẹ nhàng với họ. Nếu đầu óc củ khoai của em Phiếu mà biết tri lý thì sẽ tự biết rằng tây đầu thế kỷ 20 không biết điều như tây đầu thế kỷ 21. Ngay cả đầu thế kỷ 21, họ vẫn còn chưa biết điều như thường, nói gì tới khoảng 50-100 năm trước? Họ không xem người da màu trên thế giới là người giống như họ mà là một loại súc vật, đồ vật biết nói, cho nên nói phải quấy nhẹ nhàng họ đâu thèm nghe?

Bức thư cuối trong những thư này là yêu cầu được đưa thanh niên Việt sang Mỹ trao đổi văn hóa và học hỏi kiến thức, tỏ rõ hy vọng được giao hảo hòa bình và hợp tác với Mỹ của Bác Hồ. Nhưng nhà cầm quyền Mỹ lúc đó lại không muốn làm bạn mà lại muốn làm cha Việt Nam họ mới chịu cơ! Và họ đã kiếm chuyện nói ngược và vu vạ lại Bác Hồ để thực hiện âm mưu đó. Cái chiêu này xưa như trái đất, thế mà có cả lũ người Việt được học hành tử tế khoe bằng này bằng nọ mà nó chả biết gì cả lại còn dám vào hùa với tây chửi ngược lại dân tộc!

Như vậy gọi là đầu óc ngu dốt nô lệ dại tây thế kỷ 21 có oan không?

 ---


Letter to Secretary of State Robert Lansing in Paris, June 18, 1919

We take the liberty of setting fourth the claims of the Annamite people on the occasion of the Allied victory. We count on your great kindness to honor our appeal by your support... Since the victory of the Allies, all subject peoples are frantic with hope at the prospect of an era of right and justice which should begin for them... in the struggle of civilization against barbarism.

-----------------------------------------------------------------------------------------

In France, December 26, 1920

You all have known that French imperialism entered Indochina half a century ago. In its selfish interests, it conquered our country with bayonets. Since then we have not only been oppressed and exploited shamelessly, but also tortured and poisoned pitilessly. Plainly speaking, we have been poisoned with opium, alcohol, etc. I cannot, in some minutes, reveal all the atrocities inflicted on Indochina. Prisons outnumber schools and are always overcrowded with detainees. Natives are arrested and sometimes murdered without trial. Vietnamese are discriminated against. We have neither freedom of press nor freedom of speech. Even freedom of assembly and freedom of association do not exist. We have no right to live in other countries or to go abroad as tourists. We are forced to live in utter ignorance and obscurity because we have no right to study. In Indochina the colonialists find all ways and means to force us to smoke opium and drink alcohol to poison and beset us. Thousands of Vietnamese have been led to a slow death or massacred to protect other people's interests. Such is the treatment inflicted upon more that 20 million Vietnamese, that is more than half the population of France. And they are said to be under French protection!

---------------------------------------------------------------------------------------------

Letter to President Harry Truman, February 16, 1945. The letter was never answered and was not declassified until 1972

DEAR MR. PRESIDENT:

Our VIETNAM people, as early as 1941, stood by the Allies' side and fought against the Japanese and their associates, the French colonialists.

From 1941 to 1945 we fought bitterly, sustained by the patriotism, of our fellow-countrymen and by the promises made by the Allies at YALTA, SAN FRANCISCO and POTSDAM.

When the Japanese were defeated in August 1945, the whole Vietnam territory was united under a Provisional Republican Government, which immediately set out to work. In five months, peace and order were restored, a democratic republic was established on legal bases, and adequate help was given to the Allies in the carrying out of their disarmament mission.

But the French Colonialists, who betrayed in wartime both the Allies and the Vietnamese, have come back, and are waging on us a murderous and pitiless war in order reestablish their domination. Their invasion has extended to South Vietnam and is menacing us in North Vietnam. It would take volumes to give even an abbreviated report of the crisis and assassinations they are committing everyday in this fighting area.

This aggression is contrary to all principles of international law and the pledge made by the Allies during World War II. It is a challenge to the noble attitude shown before, during, and after the war by the United States Government and People. It violently contrasts with the firm stand you have taken in your twelve point declaration, and with the idealistic loftiness and generosity expressed by your delegates to the United Nations Assembly, MM. BYRNES, STETTINIUS, AND J.F. DULLES.

The French aggression on a peace-loving people is a direct menace to world security. It implies the complicity, or at least the connivance of the Great Democracies. The United Nations ought to keep their words. They ought to interfere to stop this unjust war, and to show that they mean to carry out in peacetime the principles for which they fought in wartime.

Our Vietnamese people, after so many years of spoliation and devastation, is just beginning its building-up work. It needs security and freedom, first to achieve internal prosperity and welfare, and later to bring its small contribution to world-reconstruction.

These security and freedom can only be guaranteed by our independence from any colonial power, and our free cooperation with all other powers. It is with this firm conviction that we request of the United Sates as guardians and champions of World Justice to take a decisive step in support of our independence.

What we ask has been graciously granted to the Philippines. Like the Philippines our goal is full independence and full cooperation with the UNITED STATES. We will do our best to make this independence and cooperation profitable to the whole world.

I am Dear Mr. PRESIDENT,

Respectfully Yours,

(Signed) Ho Chi Minh

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Letter to Secretary of State James Byrnes, November 1, 1945

[Could I Send] to the United States of America a delegation of about 50 Vietnam youths with a view to establish friendly cultural relations with American youth on the one hand, and carrying on further studies in Engineering, Agriculture, as well as other lines of specialization on the other. They have been all these years keenly interested in things American and earnestly desirous to get in touch with American people whose fine stand for the noble ideals of international Justice and Humanity, and whose modern technical achievements have so strongly appealed to them.
Lê Hương Lan Tổng hợp và Giới thiệu
===
Mời xem bài liên quan

25 nhận xét:

 1. Bài viết rất hay, rất trọng tâm, nói về loài Việt gian hùa với Tây chửi ngược lại dân tộc.

  Thấm thía mấy câu này:

  "Những người mang nặng máu nô lệ như em vẫn còn trách tội người Việt đánh ngoại xâm mà không dám trách tội ngoại bang xâm lược Việt Nam."

  "Học hành làm gì mà dám phán xét một chuyện có liên quan đến độc lập thống nhất của cả một dân tộc, hàng mấy triệu sinh mạng của đồng bào bằng hai chữ "nếu như" vô trách nhiệm như thế?"

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn, đáng trách, đáng lên án những cán bộ khi còn làm việc có chức vụ khá cao trong hệ thống chính trị của đất nước, khi nghỉ hưu lại có những phát ngôn gây tác hại cho chế độ mà họ từng theo, hưởng lộc, và khi nghỉ hưu họ vẫn được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.
  Mấy người này, bị quần chúng tốt họ khinh khi, coi thường lắm. Nhưng vì cái TÔI củ họ nổi lên lớn hơn cái khiêm tốn nên lấn át và giết dần uy tín của họ mà họ cứ tưởng là "quyền" của họ!? Thật tội nghiệp!

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn chủ nhà Google.tienlang - những "cô giáo bất đắc dĩ của Gs Đặng Hùng Võ"!

  Các "cô giáo" vất vả quá khi có những "sinh viên cá biệt" như ông Giáo sư này!

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết rất hay, rất trọng tâm
  Trường hợp Việt Nam không giống như Đức. ĐỨc bị chia cắt đất nước là vì thua trận.
  Người Việt Nam đánh Pháp giành độc lập cho nguyên cả nước Việt Nam như hồi trước khi bị Pháp chiếm chứ không phải là chỉ giành lại một nửa nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu ông GS Đặng Hùng Võ hiểu được những gì sau khi đọc bài giảng này

   Xóa
 5. Dài dòng làm gì, thực tế đã chứng minh tất cả. “Mọi lý thuyết đều màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi”

  Trả lờiXóa
 6. Hai trường hợp khác xa nhau.
  - Đức thống nhất : phe Cộng Sản thua. Không thấy ai bỏ chạy
  - VN thống nhất : phe Cộng sản thắng. Nhiều người bỏ nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ný nuận" của Nặc là ný nuận mấy chục năm nay của các bạn cờ vàng ba que.
   Ở Đức thì chưa nổ ra chiến tranh nóng nên chưa có chuyện người Đức bắn nhau.
   Còn ở VN?
   Ai bỏ chạy sau 30/4/75?
   Chủ yếu là chính những kẻ "dại tây", làm tay sai cho Pháp rồi Mẽo mấy chục năm trời bắn giết đồng bào.

   Xóa
  2. Đó là sự thật hiển nhiên, ai cũng thấy chứ ní nuận cái gì. Ní nuận CCC.

   Xóa
  3. Mày, (Nặc danh18:03 26 tháng 11, 2019) có cãi được ông Hoàng hay ko?
   ---
   Ở Đức thì chưa nổ ra chiến tranh nóng nên chưa có chuyện người Đức bắn nhau.
   Còn ở VN?
   Ai bỏ chạy sau 30/4/75?
   Chủ yếu là chính những kẻ "dại tây", làm tay sai cho Pháp rồi Mẽo mấy chục năm trời bắn giết đồng bào.

   Xóa
  4. Không hiểu sao, nhưng thấy GS Đặng Hùng Võ đã biến chất rồi

   Xóa
 7. Việt Nam Thời Báo
  19 tháng 9 ·
  Vụ án Alibaba, 'ăn quả lừa' và cựu quan chức Đặng Hùng Võ
  Trúc Giang

  (VNTB) - Ngay khi báo chí bắt đầu lập đường truyền ‘live’, đưa tin gần như trực tuyến về diễn biến khám xét tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba, 120 - 122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM), thì cùng lúc đó rất nhanh, một vài luật sư lên tiếng trên trang cá nhân facebook: “Hình như chiều nay cánh báo chí XHCN ăn cú lừa quá nặng về vụ Alibaba. Chuẩn bị xóa tin, gỡ bài hàng loạt để tránh bị sập tiệm”.

  Status này nhanh chóng được chia sẻ và tính đến sáng 19/09, có gần 800 bình luận.

  Biên tập viên của nhóm phóng viên kênh truyền hình nước ngoài tham gia đưa tin vụ khám xét ở Alibaba, chia sẻ với trang Việt Nam Thời Báo, rằng từ đầu giờ trưa 18 đến rạng sáng 19/9/2019 là thời gian tác nghiệp đầy căng thẳng của các phóng viên. Đã vậy, bộ phận trực tin ở các tòa soạn còn chịu áp lực trước những hăm he kiểu cánh báo chí XHCN ăn cú lừa quá nặng về vụ Alibaba từ một vài luật sư có tên tuổi của Đoàn Luật sư TP.HCM.

  “Thực sự đến tối 19/09, tôi cũng do dự. Do dự vì sai phạm của Alibaba từng được đích thân chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu phát hành văn thư đến cơ quan chức năng cảnh báo từ mấy năm trước.

  Thế nhưng, báo chí cũng ghi nhận hình ảnh cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ đến thăm đầy thân tình ở Alibaba, càng củng cố thêm nghi vấn Alibaba có chống lưng. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi cũng góp mặt trong những sự kiện khai trương chào bán dự án mới của Alibaba.

  Ngay thời gian đảng cầm quyền đang cơ cấu nhân sự cho nhiệm kỳ mới mà Alibaba vẫn bất chấp, cộng với những tuyên bố cứng miệng ủng hộ Alibaba của một vài luật sư đang là thân hữu của tôi, thú thiệt tôi thật sự do dự khi xử lý bản tin truyền hình về vụ bắt bớ ở Alibaba”. Vị biên tập viên nói trên, chia sẻ.

  Trong một diễn biến khác, tin tức ban đầu từ cánh phóng viên chuyên mảng pháp đình ở Sài Gòn, khi khám xét trụ sở Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, thu thập được tài liệu liên quan đến ông Đặng Hùng Võ.

  “Ngoài ra, trong buổi trò chuyện này giáo sư Hùng Võ cũng đã trao đổi thêm rằng ông sẽ hỗ trợ khi Tập đoàn Địa ốc Alibaba gặp khó khăn cũng như đồng hành cùng với Tập đoàn Địa ốc Alibaba trong thời gian tới. Đây là một tin tức tốt với toàn thể nhân viên Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

  Lần hợp tác này của 2 bên sẽ mang đến tiềm năng phát triển vượt bậc đối với Tập đoàn Địa ốc Alibaba trong những năm tiếp theo, nhất là trong giai đoạn thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn Địa ốc lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong 5 năm tới (2019-2023).

  Trong lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Tập đoàn Địa ốc Alibaba, giáo sư Hùng Võ đã tham gia chúc mừng sự phát triển vượt bật của Tập đoàn trong thời gian qua. Chương trình lễ kỷ niệm tổ chức ngày 5/5/2019, thu hút hơn 5.000 người tham dự. Với Địa ốc Alibaba, sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì 3 năm là cột mốc nhiều doanh nghiệp phá sản nhất.

  Giáo sư Đặng Hùng Võ sinh năm 1946 tại Hà Nội, ông không chỉ được biết đến như là một nhà khoa học tài năng có nhiều đóng góp cho ngành quản lý đất đai Việt Nam, mà ông còn là người đặt nền móng cho việc xây dựng Luật Đất đai năm 2003, mang lại nhiều điểm mới cho công tác quản lý đất đai trong nước. Hiện nay mặc dù tuổi đã cao nhưng Giáo sư Đặng Hùng Võ vẫn tham gia đề án Dự Thảo Luật đất đai năm 2013 và Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014.

  Ngoài ra, việc giáo sư Đặng Hùng Võ đến thăm Tập đoàn Địa ốc Alibaba cũng chứng minh được thực lực và uy tín của Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Vì nếu Tập đoàn Địa ốc Alibaba là một tập đoàn lừa đảo hay làm ăn không uy tín thì chắc chắn sẽ không được những người có tầm như Giáo sư Hùng Võ ghé thăm”.

  Một tài liệu tại Alibaba viết như trên. Nếu sự thật đúng như ở đoạn trích, rất cần xem lại vai trò của ông Đặng Hùng Võ trong quá trình xây dựng đề án Dự thảo Luật đất đai 2013, và Luật Kinh doanh Bất động sản 2014.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu ý, ông Đặng Hùng Võ đã nghỉ hưu, nên trên thực tế nếu thực sự có liên quan đến Alibaba, thì ông không thể đủ quyền lực trong chuyện ‘một tay che trời’. Nhiều khả năng ông cựu thứ trưởng này chỉ là mắt xích của vai trò môi giới ở cú áp phe bất động sản.

   Hiện tại, ông Đặng Hùng Võ đang được người dân khu vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn nhắc tới như gã tội đồ.

   “Cuối năm 2006, thứ trưởng Đặng Hùng Võ của Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5201 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, rằng đất vườn rau Lộc Hưng là không đủ điều kiện để được xác nhận cơ sở pháp lý. Với văn bản này, phía UBND TP.HCM nói rằng đất của chúng tôi không đủ điều kiện để được cấp quyền sử dụng đất”. Ông Cao Hà Trực, cư dân vườn rau Lộc Hưng, cho biết.

   Theo một luật sư đề nghị không dẫn tên, thì những “dự án ma” kiểu phân lô bán nền trên khắp cả nước như Alibaba không ít. Trường hợp của cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị kết án tù chung thân về tội lừa đảo là một ví dụ. Bà Nga liên kết với một doanh nghiệp đang có đất làm dự án làm khu tái định cư ở Cầu Diễn, Hà Nội. Dự án chưa được cấp phép xây dựng, bà Nga đã phân lô, bán nền. Hậu quả, hơn 700 nạn nhân bị lừa gần 400 tỉ đồng.

   Chỉ tính riêng ở Đồng Nai, Công an tỉnh này cho biết, thời gian qua, Alibaba đã rao bán 29 “dự án ma”. Trong đó, gồm 27 dự án tại huyện Long Thành (nơi xây sân bay Long Thành), 1 dự án ở huyện Xuân Lộc và 1 dự án ở huyện Nhơn Trạch.

   Cụ thể các dự án tại huyện Long Thành được phân bố ở 6 xã gồm: Phước Bình (3 dự án gồm Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III); An Phước (1 dự án Alibaba an Phước); Phước Thái (1 dự án Alibaba Phước Thái Capital); Bàu Cạn và Tân Hiệp (1 dự án Alibaba Bàu Cạn Riverside); Long Phước (21 dự án gồm Long Phước 1-16, Long Phước Golden Point, Long Phước Golden Point 2, Khu dân cư Quốc tế Lilama, Alibaba Long Thành Capital, Long Phước Residence).

   Hai dự án còn lại là Ali Aqua Nhơn Trạch tại xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) và Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc).

   Điều dư luận quan tâm là khi xảy ra các vụ án lừa đảo dạng này dù hậu quả rất nặng nề, hầu như không một quan chức ở các cơ quan chức năng nào chịu trách nhiệm, ít nhất về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

   Luật sư La Kim (Đoàn Luật sư TP.HCM) ‘xa gần’ nhận xét: “Ở cái xứ sở mà khi bạn mang cục gạch và túi xi măng về trám cái cầu tiêu cũng có ‘quan’ ghé thăm, khi treo cái bảng bé xíu để mở quán trà chanh chém gió cũng lũ lượt nào là anh khu vực, bác dân phố, chị thuế, chú thông tin văn hóa tìm đến chúc mừng, thế mà bạn tăng vốn từ 20 củ lên hàng ngàn củ, bạn xây cất trụ sở hoành tráng rồi tổ chức quảng bá, kinh doanh rầm rộ ngần ấy năm, mấy anh công an xã, chủ tịch xã bận công du nơi mô mà hỏng biết, hỏng kiểm tra, thậm chí không ngăn chặn, xử lý (nếu như có sai phạm) hay là... mà cũng nghe đồn là không phải 1 xã, 1 phường mà là nhiều tỉnh thành... hay là...

   Và giang hồ lại đồn, Trạng chết, Chúa cũng băng hà, bài toán nan giải à, không lẽ lại phải bổ sung cấp tốc công an xã, chủ tịch xã, rồi còn quan huyện, quan tỉnh... Cầu mong mưa thuận gió hòa như chốn bình yên nơi này...”.

   Xem ra sẽ vẫn còn những phiên bản Alibaba tại Việt Nam.
   https://www.facebook.com/ijavn.org/posts/1126452184218129?__xts__%5B0%5D=68.ARAbk5frecLyCcaNtXUf_0diqMUutef_mDrRX0rnWSdppcdBcVYh6qBGyOV-m4z6iJBtfw2aCTTi941efw96aNjWWSspqdXcEC03-Q4sqnhW_apl-jCiUWYr-faA4CopOGQ1qrKt9FLBfCQHQ5ccxnHMvVI0VA0A1RnGtpsZtsH1bzefYTE7uOWD4UVAaFIjuzKjQiVp5gBgdDUDfa7B_MjMH6Wl0ZdtXg1lBJKkntzPPJZZLJueT_5E5pzNW25kt9SLk02e30aJeGlTQae_iQU5lPjwJUoW_OIQ7wi51LP3UMIELCA_UOVXlLfM_KpUdBwgMUj9QurTVo7l782XwPksuw&__tn__=-R

   Xóa
 8. Buổi ghé thăm Địa ốc Alibaba của GS Hùng Võ có gì?
  10 Th5, 2019 Truyền thông Alibaba 2 10133
  Theo Invert.vn cập nhật mới nhất về địa ốc Alibaba, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ghé thăm Tập Đoàn Địa ốc Alibaba. Trong chuyến gặp gỡ lần này, Giáo sư Đặng Hùng Võ và ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập Đoàn Địa ốc Alibaba đã có buổi trò chuyện thân tình, cùng trao đổi các vấn đề về BĐS để đưa ra những đường lối phát triển trong tương lai.
  Buổi trò chuyện của GS Hùng Võ và ông Nguyễn Thái Luyện
  Buổi trò chuyện của GS Hùng Võ và ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn Địa ốc Alibaba.
  Ngoài ra, trong buổi trò chuyện này GS Hùng Võ cũng đã trao đổi thêm rằng ông sẽ hỗ trợ khi Tập đoàn Địa ốc Alibaba gặp khó khăn cũng như đồng hành cùng với Tập đoàn Địa ốc Alibaba trong thời gian tới. Đây là một tin tức tốt với toàn thể nhân viên Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Lần hợp tác này của 2 bên sẽ mang đến tiềm năng phát triển vượt bậc đối với Tập đoàn Địa ốc Alibaba trong những năm tiếp theo, nhất là trong giai đoạn thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn Địa ốc lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong 5 năm tới (2019-2023).

  Được biết, trước đó trong lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Tập đoàn Địa ốc Alibaba, GS Hùng Võ đã tham gia chúc mừng sự phát triển vượt bật của Tập đoàn trong thời gian qua. Chương trình lễ kỷ niệm tổ chức ngày 5/5/2019, thu hút hơn 5.000 người tham dự. Với Địa ốc Alibaba, sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì 3 năm là cột mốc nhiều doanh nghiệp phá sản nhất.

  Giáo sư Đặng Hùng Võ sinh năm 1946 tại Hà Nội, ông không chỉ được biết đến như là một nhà khoa học tài năng có nhiều đóng góp cho ngành quản lý đất đai Việt Nam, mà ông còn là người đặt nền móng cho việc xây dựng Luật Đất đai năm 2003, mang lại nhiều điểm mới cho công tác quản lý đất đai trong nước. Hiện nay mặc dù tuổi đã cao nhưng Giáo sư Đặng Hùng Võ vẫn tham gia đề án Dự Thảo Luật đất đai năm 2013 và Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2024.
  Ngoài ra, việc Giáo sư Đặng Hùng Võ đến thăm Tập đoàn Địa ốc Alibaba cũng chứng minh được thực lực và uy tín của Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Vì nếu Tập đoàn Địa ốc Alibaba là một tập đoàn lừa đảo hay làm ăn không uy tín thì chắc chắn sẽ không được những người có tầm như Giáo sư Hùng Võ ghé thăm.

  Nguyễn Quốc Anh
  https://www.invert.vn/buoi-ghe-tham-dia-oc-alibaba-cua-gs-hung-vo-co-gi-ar1371

  Trả lờiXóa
 9. Ngọc Lương Thế - Lão ĐHV là một tội đồ về đất đai. Hắn đã làm bao người dân mất nhà, mất đất rồi. Chống lưng cho Ali33 còn 39 tên cướp nữa.
  - Về cty cp tập đoàn ali33, cái tên đã mang tính lừa đảo rồi, đã Cổ Phần, lại gắn “Tập Đoàn” với ý nghĩa tên riêng chứ ko phải loại hình doanh nghiệp.
  https://www.facebook.com/ijavn.org/posts/1126452184218129?comment_id=1126500930879921

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn chung, hôm nay mùng 1 đầu tháng, VN nhận nhiều niềm vui từ SEA Games 30.
  - Tuyển nữ hòa Thái- kết quả không tồi.
  - Nam, Indo vùi dập Thái 2.0. Nhiều khả năng Thái bị loại từ vòng bảng.
  - Tuyển Lào hòa Sin.

  Như vậy, giấc mơ Vàng của cả đội Nữ và Nam đều có thể trở thành hiện thực!

  Trả lờiXóa
 11. Tuy Bức tường Berlin sụp đổ, đường biên giới chia cắt hai miền đã bị xóa bỏ, nhưng theo đánh giá của giới truyền thông Đức đến nay trên thực tế vẫn chưa có sự thống nhất giữa những người dân sống ở Đông và Tây Đức.

  Một cuộc khảo sát do Viện Kurber của Đức tiến hành hôm 25/9/2019, khi nước Đức chuẩn bị kỷ niệm sự kiện này cho thấy hầu hết người Đức ở miền Đông đều cảm thấy họ là công dân hạng hai gần ba thập kỷ sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, mặc dù về kinh tế họ gần với kinh tế của các bang miền Tây.
  Sự chênh lệch về tiền lương vẫn còn rõ rệt. Ở Đông Đức, mức lương được trả thấp hơn và tỷ lệ thất nghiệp cao. Theo các báo cáo và số liệu thống kê gần đây, ở bang Brandenburg là bang ở gần Thủ đô Berlin, tiền lương trung bình thấp hơn 20% so với các bang miền Tây. Tại các bang miền Đông, do cuộc sống khó khăn, nhiều thanh niên đã bỏ sang các bang miền Tây để tìm kiếm việc làm với mức lương cao hơn.

  Tờ báo Der Spiegel trích dẫn báo cáo của Viện nghiên cứu kinh tế Halle (IWH) cho biết mức lương trung bình ở Tây Đức hiện nay là 3340 Euro và ở Đông Đức là 2790 Euro. Việc làm mới được tạo ra trong vòng 30 năm qua hầu hết là ở Tây Đức. Từ năm 2005 đến 2018, số việc làm ở Tây Đức tăng từ 33 triệu lên 38 triệu, trong khi đó ở các bang Đông Đức, nó chỉ tăng 300 nghìn, lên 5,9 triệu.

  Theo báo cáo của Viện Kurber thì 57% dân số Đông Đức cảm thấy họ bị đối xử như những công dân hạng hai. Chỉ 38% những người được hỏi ở miền Đông, trong đó 20% người dưới 40 tuổi, tức là những người ít hiểu biết về Cộng hòa Dân chủ Đức, tin rằng sự thống nhất đã thành công.

  Báo cáo trên cũng chỉ rõ sự không hài lòng của người dân đã được phản ánh trong kết quả khác biệt giữa hai miền Đông-Tây trong các cuộc bầu cử những năm gần đây. Báo cáo thừa nhận quá trình tái lập quan hệ giữa Đông và Tây vẫn chưa hoàn tất. Các cử tri miền Đông đang ngày càng xa rời đảng CDU bảo thủ của Thủ tướng Angela Merkel và đảng SPD liên minh của bà và ủng hộ đảng các đảng đối lập theo tư tưởng dân túy và cánh tả cho nước Đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có Việt Nam mới không có sự phận biệt 2 miền

   Xóa
 12. Bức tường Berlin được dỡ bỏ, Chiến tranh Lạnh kết thúc, nhiều người hy vọng thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, những gì xảy ra từ 1990 đến nay cho thấy một bức tranh trái ngược.

  Lợi dụng sự tan rã của Liên Xô, các nước Xã hội chủ nghĩa Đông Âu và khối quân sự Warszawa, Mỹ và các nước phương Tây đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh lớn. Nổi bật nhất là cuộc chiến tranh vùng Vịnh (1991), cuộc tấn công Afghanistan (2001), cuộc chiến tranh Nam Tư (1991-2001), cuộc chiến chống Iraq (2003), cuộc chiến Libya (2011) và nhiều cuộc chiến tranh cục bộ khác.

  Nhân kỷ niệm 30 năm Bức tường Berlin sụp đổ và 29 năm thống nhất nước Đức, nhiều người vẫn còn luyến tiếc và hoài niệm về quá khứ. Nhiều người dân của Cộng hòa Dân chủ Đức nói: "Trong quá khứ, mọi thứ đều tốt hơn, chúng tôi không phải lo lắng gì về tương lai".

  Theo cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành năm mới đây ở Đức, 57% người dân Đông Đức tỏ luyến tiếc về cuộc sống dưới thời Cộng hòa Dân chủ Đức và cho rằng cuộc sống dưới thời cộng sản có nhiều điểm tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Đặng Hùng Võ, vị thứ trưởng tiếp tay cho A-li-ba-ba lừa hàng chục ngàn hộ dân
  70141747_405313376852307_5670651200719028224_n.jpg

  Đây là Đặng Hùng Võ, vào thăm Alibaba với sự thân mật ngoài mức bình thường.


  Anh Minh Tùng sống ở Hà Nội nhận xét: “Mua danh ba vạn, Bán danh ba đồng”cũng có một số người làm như thế, chụp ảnh chung với doanh nghiệp và được treo lên vị trí trang trọng. Ai cũng hiểu đấy là bùa hộ mệnh, họ không tính đến khi doanh nghiệp đổ vỡ thì sao nhỉ …?”

  Căn nguyên của vấn đề này là do chính sách quân phân ruộng đất đã bị bãi bỏ. Thời làm thứ trưởng bộ tài nguyên và môi trường, chưa một lần nào nghe thấy ông Đặng Hùng Võ mở miệng ra cổ vũ cho quân phân ruộng đất. Ông đồng tình với việc coi đất đai như một loại hàng hóa và kết quả ngày nay ông hứng chịu là hợp lý.

  Ai nói Alibaba chỉ vẽ 40 dự án ma trên giấy? Họ phân lô xây dựng đường tráng nhựa và kéo cột điện vào trung tâm Tân Thành (city) mấy năm rao bán ầm ĩ. Các cơ quan chức năng như bộ tài nguyên môi trường, ủy ban nhân dân phường xã, công an và thanh tra quy hoạch tại địa phương không hay biết gì hay sao? Xây một cái chòi Vịt còn bị cưỡng chế ngay, xây một khu đô thị có đường xá cột đèn đàng hoàng và có cổng chào hoành tráng lại qua mắt cơ quan chức năng địa phương mấy năm trời được sao…? Phen này, nếu bắt Nguyễn Thái Luyện thì anh ta sẽ khai thêm ra nhiều quan chức địa phương, và thêm nhiều người sẽ phải vào tù.

  Đất nước Việt Nam được thiết kế để cả dân tộc sống vì lợi ích. Nguyễn Thái Luyện và Alibaba biết rất rõ điều này, nên đã gài lên các quan chức. Các quan chức, sinh trưởng trong một môi trường 4 phần lợi ích, 1 phần tinh thần, đương nhiên mắc bẫy của Alibaba. Do đó, vị CEO của Alibaba tuyên bố: Tôi còn giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn là chính xác.

  “Còn về quân phân đất đai, đây là một vấn đề quá lớn và thời nay hầu như không còn tồn tại ở thời hiện đại nữa. Một nguyên nhân xấu xa của nó là sau khi quân phân, xác lập quyền sở hữu từ đó lại dẫn đến chuyện mua bán!”- Lê Trọng Hùng, nhà nghiên cứu hiến pháp ở Hà Nội nói.

  https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:csqtSrIVTtcJ:https://nghiepdoanbaochi.org/2019/09/22/dang-hung-vo-vi-thu-truong-tiep-tay-cho-a-li-ba-ba-lua-hang-chuc-ngan-ho-dan/+&cd=4&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là quan như ông Đặng Hùng Võ thì phải giữ mình; kẻo có ngày mang vạ vào thân

   Xóa
 14. Sự t.r á.o t.r ở của ông Giáo sư Đặng Hùng Võ: Cứ có tiền là đổi trắng thay đen?
   12:25 20/09/201914:05 23/09/2019
  Được biết Giáo sư Võ (Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường) là gương mặt quảng cáo rất quen thuộc.  Trước đó Giáo sư Đặng Hùng Võ đến thăm Tập đoàn Địa ốc Alibaba cũng chứng minh được thực lực và uy tín của Tập đoàn Địa ốc. Tại đây ông Chủ tịch Alibaba và GS Võ có buổi trò chuyện thâm tình.  Ông Đặng Hùng Võ, người nắm rõ luật đất đai, một mặt đến thăm tập đoàn m.a q.u.ỷ Alibaba và chúc tụng vui cười; Những tưởng một người tử tế thì chọn mâm mà ăn, chọn nơi mà đến, chọn chỗ mà ngồi. Vì lý do gì đó mà ngồi sai mâm, đến sai chỗ, thì không quá mà nói rằng mua danh ba vạn bán danh ba đồng.

  Một mặt, sau khi tập đoàn này bị sờ gáy thì bắt đầu nói với báo chí là tập đoàn này làm trái luật.

  Ông Võ à, ông nắm luật như lòng bàn tay, nó trái luật thì ông biết mười mươi; nó l.ố b.ị.ch ph ả.n c.ả.m ông cũng biết mười mươi, vậy sao ông còn vác cái hàm giáo sư, cái danh cựu thứ trưởng và cái mặt già ngồi tót vào ghế Alibaba và còn vui cười khen tụng thế kia?  Vâng, lịch sử đất đai từng ghi danh ông rồi trong những dòng được viết bằng m.á.u và nước mắt của dân Văn Giang (Hưng Yên), ghi danh những ngày tăm tối của đất và người ở đó đấy ông ạ!

  Trên đời này có nhiều loại điếm. Có lẽ đ.i.ế.m danh điếm quan mới là loại đ.i.ế.m đáng k.i.n.h t.ở.m nhất của xã hội loài người, giáo sư nhỉ?

  (Nguồn: Hoàng Nguyên Vũ)
  https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:3QmxxSBBVWUJ:https://tambao.net/su-tr-ao-tr-o-cua-ong-gs-dang-hung-vo-cu-co-tien-la-doi-trang-thay-den.html+&cd=8&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

  Trả lờiXóa
 15. Các bài viết của chủ trang này rất hấp dẫn bạn đọc và được rất nhiều người mến mộ; bởi tính chính xác và phân tích sắc bén

  Trả lờiXóa