Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Sau vụ cảnh sát bắn người biểu tình- KỊCH BẢN HONG KONG SẼ RA SAO?

Theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây, Google.tienlang xin đăng một comment tại bài “[Video] Biến lớn tại HongKong- CẢNH SÁT NỔ SÚNG TRỰCTIẾP VÀO NGƯỜI BIỂU TÌNH” của bạn đọc thành một bài độc lập.
Xin lưu ý, ý kiến của bạn đọc Lê Trọng được đăng lên Google.tielang từ lúc 19:44 ngày 11 tháng 11, 2019. Và xem ra đến giờ, cuối ngày 13/11/2019, đã cho thấy một vài “nhận định, dự báo” của bạn đọc Lê Trọng đã xảy ra.
Dưới đây là nguyên văn nhận xét của bạn Lê Trọng.
=======
Rất giống Kịch bản ở Ukraine mà Mỹ và phương Tây giàn dựng để làm "Cách mạng tháng Hai" năm 2014 lật đổ chính quyền hợp pháp khi đó của Tổng thống Yanukovich.
"Phải có súng nổ", "Phải có người đổ máu!"

Bước tiếp theo như kịch bản Ukraina hay gần hơn là Venezuela là
1. Mỹ và phương Tây cùng các tổ chức "dân sự" của họ như Phóng viên không biên giới, nhân quyền này nọ ... sẽ ra tuyên cáo đồng loạt lên tiếng tố cáo Cảnh sát HK theo lệnh Tàu cộng, dã man, bắn người biểu tình ôn hòa!
2. Mỹ và phương Tây sẽ bỏ tiền ra thuê các công ty lính đánh thuê tư nhân, dưới danh nghĩa các "tình nguyện viên", bí mật đáp xuống Hồng Kong nhằm tạo ra các điểm nóng, có đấu súng ngày càng lớn ở HK...

Không biết anh Tàu khựa có giỏi như Putin của Nga hay không?
Ở Venezuela thì tình báo Nga nắm được kế hoạch của các công ty lính đánh thuê mà Mỹ và P Tây thuê và đã thông báo cho Tống thống Venezuela tổ chức đón lõng, tiêu diệt....

Dẫu thế nào thì anh bạn Tàu khựa tới đây sẽ phải mệt mỏi đối phó tình hình Hongkong. Do vậy sẽ phải bớt hung hăng trên biển Đông của ta."
(Hết ý kiến bạn Lê Trọng)


=====
Tiếp theo, dưới đây là 2 trao đổi với Lê Trọng.
=====
Nhận định này của bạn Lê Trọng 19:44 11 tháng 11, 2019 rất có lý!
Nên chăng các bạn chủ trang đăng ý kiến này thành 1 bài độc lập để chúng ta cùng bàn luận và kiểm nghiệm?

càng bất ổn thì nó càng gây sự với hàng xóm, bao đời nay vẫn thế.
======
Một bài báo đưa tin v.v Mỹ "lên tiếng" như dự báo của Lê Trọng.
----- 
ANTĐ 12/11/19 14:20 GMT+717 
Vào hôm 11-11, Mỹ đã lên tiếng chỉ trích những hành động gây sát thương trong các cuộc biểu tình mới đây ở Hồng Kông (Trung Quốc) và kêu gọi người dân, cũng như cảnh sát cùng xuống thang căng thẳng.
“Cảnh sát và người dân Hồng Kông có trách nhiệm xuống thang căng thẳng và tránh đối đầu bạo lực”, một quan chức của chính quyền Mỹ cho biết vào hôm 11-11.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus đã thúc giục Bắc Kinh tôn trọng cam kết về sự tự chủ của Hồng Kông, đồng thời nhấn mạnh rằng, người dân Hồng Kông phải được tận hưởng quyền tự do ngôn luận và tụ tập trong hòa bình.
Tình hình bạo lực tại Hong Kong ngày càng trở nên nghiêm trọng

Theo ông Ortagus, Mỹ đang theo dõi tình hình Hồng Kông với mối quan ngại sâu sắc và kêu gọi chính quyền Hồng Kông đối thoại với người dân với đặc khu này.

Những tuyên bố mới nhất của Mỹ liên quan đến làn sóng biểu tình mới sau khi xảy ra việc cảnh sát Hồng Kông bắn vào ngực và làm trọng thương một người biểu tình và một người đàn ông tự thiêu sống. Điều này khiến Trưởng đặc khu Hong Kong phải chỉ trích người biểu tình là “kẻ thù của nhân dân”.

Hong Kong đã được trao trả Trung Quốc vào năm 1997 theo cơ chế “một đất nước, hai chế độ”. Điều này cho phép Hong Kong tự chủ về mặt tư pháp và kinh tế nhưng phụ thuộc Trung Quốc về mặt quân sự và ngoại giao.

Đặng Vũ (Theo Reuters)/ An ninh Thủ đô

8 nhận xét:

 1. Những lời đe dọa tính mạng đã được đưa ra nhắm vào con cái của vị cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình Hong Kong, trong khi các thông tin cá nhân của cảnh sát này cũng bị rò rỉ trên mạng.
  Báo South China Morning Post dẫn thông tin từ lực lượng cảnh sát Hong Kong cho hay vị sĩ quan cảnh sát bắn thẳng vào ngực một sinh viên tham gia biểu tình ở khu Tây Loan Hà (Sai Wan Ho) sáng qua (11-11) đã nhận nhiều lời đe dọa tính mạng nhắm vào con cái của ông sau vụ việc này.

  Ông John Tse Chun-chung, người đứng đầu phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Hong Kong, cho biết họ nhận thấy thông tin của sĩ quan cảnh sát này cùng gia đình của ông đã bị rò rỉ lên mạng bất hợp pháp.
  "Thậm chí có những lời đe dọa tính mạng nhắm vào con cái của anh ấy. Chúng tôi kêu gọi mọi người trong xã hội giữ bình tĩnh và tránh các hành vi phi pháp" - ông Tse nói.

  Nhiều thông tin về sĩ quan cảnh sát này đã được đăng lên mạng, gồm tài liệu cho thấy nghề nghiệp, các chứng chỉ học thuật và tên của hai đứa con gái của ông đang theo học tại một trường ở khu Cửu Long.

  Vụ việc trên cũng khiến các phụ huynh và cựu học sinh của ngôi trường nơi con gái của cảnh sát này theo học viết thư gửi lên bộ phận quản lý để kêu gọi tước chức chủ tịch Hội phụ huynh (PTA) của cảnh sát này, căn cứ vào hành động "thiếu suy xét và máu lạnh không thể chấp nhận" của ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắn thẳng vào ngực của 1 sinh viên biểu tình đã để lại hệ quả rất nguy hiểm

   Xóa
 2. Ha ha!
  Google.tienlang từ "chỉ đạo" Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam!
  Xem bài
  NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN...
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/08/neu-thuong-co-quyen.html

  Nay, Google.tienlang "chỉ đạo" Bộ Ngoại giao Mỹ!
  Google.tienlang bảo sao thì Bộ Ngoại giao Mỹ cứ thế mà làm!!!

  Trả lờiXóa
 3. Gửi CHLB Đức: Không có chuyện “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở Berlin

  Thông tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an đã thu hút sự quan tâm của người dân và cả cộng đồng quốc tế. Dư luận trong nước cho rằng Cơ quan An ninh Việt Nam đã thành công khi vận động, tạo áp lực để Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về Việt Nam đầu thú. Thế nhưng, lại có những thông tin từ nước ngoài loan về Trịnh Xuân Thanh bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” tại Đức.

  Dẫn dắt nỗi nghi ngờ này, khi người ta viện dẫn Tờ TAZ, nhật báo Đức phát hành toàn Liên bang Đức, số ra Thứ tư ngày 02/08/2017 (ấn bản in) đã đăng bài tường thuật về vụ Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” ngay giữa Trung tâm Berlin. Tuy nhiên, sự thật là không hề có chuyện “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại Đức.

  Nhưng thật đáng tiếc, ngày 2/8 đài VOA của Hoa Kỳ đưa tin, “Chính phủ Đức hôm 2/8 ra thông cáo yêu cầu chính phủ Việt Nam cho phép Trịnh Xuân Thanh được trở lại Đức “ngay lập tức”, “Chúng tôi yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh được cho phép trở lại nước Đức ngay để có thể tiến hành việc Việc Nam yêu cầu dẫn độ (ông Thanh) và yêu cầu xin tị nạn của ông (ấy) được xem xét thấu đáo. Chính phủ Đức cũng yêu cầu Tùy viên tình báo Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 tiếng đồng hồ nữa sau khi Bộ Ngoại giao nước này cho rằng họ tiến hành vụ bắt cóc một cựu lãnh đạo ngành dầu khí Việt Nam ở Berlin”.

  Chính phủ và người dân Việt Nam lấy làm tiếc, khi chính phủ Đức ra thông cáo này và có những yêu cầu phi lí không thể chấp nhận được.

  Để hiểu rõ vấn đề, cần nhìn nhận một cách khách quan và biện chứng. Vậy thì lực lượng An ninh, Tình báo Việt Nam đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ gì, đủ tạo sức ép để một kẻ tham nhũng lớn như Trịnh Xuân Thanh lại tự nguyện về Việt Nam đầu thú?
  Trên bình diện chung, đành rằng giữa Việt Nam và CHLB Đức chưa ký kết Hiệp định dẫn độ hay tương trợ tư pháp để dẫn độ những kẻ vi phạm pháp luật về Việt Nam. Thế nên, không thể di lý Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam để xử lý, đó là nguyên tắc bởi chế tài của thông lệ quốc tế. Đó cũng là lý do duy nhất để Việt Nam lựa chọn biện pháp tối ưu là tạo sức ép, thuyết phục, vận động Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về Việt Nam. Vì thế, không có chuyện an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

  Khách quan mà nói, về logic, nếu như An ninh Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì chỉ ít phút an ninh Đức sẽ phản ứng tức thì và ngay lập tức các cửa khẩu sẽ bị phong tỏa, an ninh sân bay sẽ bị kiểm soát, đồng thời phía Đức sẽ thông báo với Cảnh sát, An ninh các nước EU để cùng truy lùng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên, có người nói rất đúng rằng chớ có đùa với nước Đức văn minh vào loại nhất nhì châu Âu và câu trả lời dễ dàng được đặt ra. Nếu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” thì tại sao khi xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay thủ tục kiểm tra an ninh là vô cùng nghiêm ngặt, chặt chẽ Trịnh Xuân Thanh vẫn đủ tỉnh táo để “cứu mình” thừa sức, đủ thời gian kêu với Cảnh sát cửa khẩu rằng “tôi bị bắt cóc”.

   Đương nhiên, nếu Trịnh Xuân Thanh kêu được như vậy mọi việc đã hoàn toàn khác. Thế nên, câu chuyện Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là hoang tưởng không có thật.

   Nói như vậy, cũng được hiểu rằng, Công an Việt Nam đủ thông minh, không bao giờ mù quáng chọn phương án “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài nói chung và ở nước Đức nói riêng, nếu chọn nhầm giải pháp tất nhiên hậu quả sẽ là nghiêm trọng.

   Chính quyền Việt Nam chắc chắn không ngây thơ đến mức đánh đổi số phận 1 tên tội phạm tham nhũng để phải mất đi những lợi ích liên quan đến ngoại giao đã được xây dựng từ rất lâu giữa 2 quốc gia, chưa kể Việt Nam cuối năm nay sẽ tổ chức APEC, có ai dại dột để làm một việc ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng công an Việt Nam, mà xa hơn là ảnh hưởng đến uy tín của cả một quốc gia trên bình diện quốc tế.

   Rõ ràng, Công An Việt Nam đã vận động, thuyết phục Trịnh Xuân Thanh chấp nhận về nước mà không phải cần bằng vũ lực như những kẻ bịa chuyện thêu dệt? Quá trình vận động Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, là rất khó khăn, không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với nghiệp vụ tinh thông của ngành An ninh, tình báo, cùng với cách tuyên truyền khéo léo nhưng đủ mạnh, thấu tình đạt lý, tạo sức ép đủ lớn buộc Trịnh Xuân Thanh phải hiểu rằng, không còn con đường nào khác để lựa chọn, nên tự nguyện về nước đó là lối thoát duy nhất đúng.

   Đó cũng là thành công lớn của công an Việt Nam cần được ghi nhận.

   Thế nên, việc này nên suy diễn theo chiều hướng đúng. Bởi đó là sự thật, một sự thật hiển nhiên Công an Việt Nam không thể “bắt cóc” người dễ dàng ở một nước khác, ở một thế giới An ninh đang được tăng cường, cảnh giác rất cao độ bởi nạn khủng bố IS đang tràn lan ở châu Âu.

   Vì thế, kết luận Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, đây là một sự nhầm lẫn và hiểu lầm đáng tiếc của chính phủ CHLB Đức, đã hiểu không đúng bản chất của vụ việc khi ra thông cáo: Vu cáo VN “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, đồng thời trục xuất Tùy viên An ninh Đại sứ quán VN tại Đức, đã tạo ra những hiểu lầm không đáng có của nhân dân Đức đối với Việt Nam và dư luận quốc tế.

   Nhân dân Việt Nam, lấy làm tiếc về thông cáo này của Chính phủ CHLB Đức. Chính hành vi này của chính phủ Đức đã không giúp chính phủ Việt Nam trong việc chống tham nhũng, vô hình chung nước CHLB Đức văn minh tương lai gần là nơi chứa chấp những kẻ tham nhũng và những kẻ vô luật pháp khác trên thế giới mà không bị trừng trị.

   Nhân dân Việt Nam mong rằng vì đại cục, vì tình hữu nghị tốt đẹp sẵn có giữa hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và CHLB Đức. Chúng ta tin tưởng rằng: vụ việc Trịnh Xuân Thanh sẽ được giải quyết ổn thỏa, thấu lý, đạt tình trên cơ sở tôn trọng lợi ích của nhau, không vì một kẻ tham nhũng cần phải đưa ra công lý mà đẩy vụ việc lên quá cao, mất kiểm soát làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hai nước là không thể chấp nhận được.

   Xóa
  2. Thông tin của bạn Thuỳ Chi đưa ra rất hay đó

   Xóa
 4. Ls Hoàng Duy Hùng vs. Ts Cù Huy Hà Vũ: Tranh luận nảy lửa những vấn đề Việt Nam (QUAN ĐIỂM 'NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ"
  https://www.youtube.com/watch?v=V3Rps9tz_R4

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình chỉ làm nghèo đất nước Hong Kong mà thôi

  Trả lờiXóa