Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Lê Mã Lương, Hoàng Ngọc Giao cùng những kẻ muốn “ngả vô lòng bu Mỹ”- HÃY NHÌN TẤM GƯƠNG SYRIA!

10 ноября 2019, 12:43
Президент Сирии Башар Асад в интервью RT рассказал, как страны Запада пытались настроить сирийских граждан против правительства.
«Они хотели оказать влияние на сирийский народ. Ожидалось, что народ поднимется против своего правительства на том или ином этапе войны, но этого не случилось. Ожидалось, что они поддержат террористов, так называемых, умеренных повстанцев, «ангелов» из организации «Белые каски». Но народ их не поддержал и остался на стороне правительства», — рассказал Асад.
Bản tiếng Anh
Dịch
Tổng thống Syria al-Assad- “NHỮNG NỖ LỰC CỦA PHƯƠNG TÂY NHẰM LÔI KÉO NGƯỜI DÂN SYRIA ĐÃ THẤT BẠI”
Theo ông al-Assad, trừng phạt của Mỹ và châu Âu là nỗ lực tuyệt vọng nhằm lật đổ chính phủ của ông, vốn tới giờ vẫn tồn tại vững sau gần 9 năm nội chiến.
Các lệnh trừng phạt mà Mỹ và châu Âu áp đặt lên Syria chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất: khiến người dân chống lại chính phủ và ủng hộ chủ trương chính sách của phương Tây, ông Bashar al-Assad cáo buộc khi trả lời phỏng vấn độc quyền đài RT (Nga) mới đây.
Cụ thể, theo ông al-Assad, mục tiêu đầu tiên của các hạn chế, cấm đoán mà Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ áp đặt lên Syria là người dân bình thường Syria, với mục đích khiến họ đổ lỗi cho chính phủ chịu trách nhiệm cho những tổn thương của mình, và cuối cùng thì nổi dậy chống chính phủ. Cả thập niên nay phương Tây vẫn tiếp tục gia hạn trừng phạt Syria hàng năm, với một mục tiêu nữa: trừng phạt những người Syria từ chối đầu hàng áp lực của phương Tây.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên đài RT. 
Ông al-Assad cũng cho rằng trừng phạt là một nỗ lực tuyệt vọng của phương Tây nhằm lật đổ chính phủ của ông, vốn tới giờ vẫn tồn tại vững sau gần 9 năm nội chiến và bị khủng bố hoành hành. Theo ông al-Assad, kế hoạch của phương Tây đã sụp đổ, vì người dân Syria sẽ không dễ dàng lay chuyển đặc biệt sau những gì họ đã chứng kiến trong những năm chiến tranh.
“Đó cũng có thể là nỗ lực cuối cùng đẩy họ chống lại chính phủ. Họ từng cố gắng mùa đông trước, từng cố gắng trước đó nữa, nhưng không thành công vì người dân biết rõ toàn bộ câu chuyện cũng như biết quyền lợi của họ nằm ở đâu” – ông al-Assad nói với RT.
Syria hứng hàng loạt vòng trừng phạt nặng kể từ khi nước này bắt đầu cuộc nội chiến năm 2011. Các lệnh trừng phạt của Mỹ bao gồm phong tỏa tài sản nhà nước Syria và cấm vận bán dầu. Mỹ cũng áp lệnh cấm xuất khẩu, buôn bán, cung cấp các dịch vụ và đầu tư ở Syria. Trừng phạt của EU không nặng nề bằng của Mỹ nhưng cũng ảnh hưởng nặng đến kinh tế Syria, với các hình thức hạn chế thương mại, phong tỏa tài sản, cấm đi lại, cấm vận vũ khí.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn ông al-Assad cũng chỉ trích các nước châu Âu đạo đức giả khi vừa lo Thổ Nhĩ Kỳ bật đèn xanh cho người tị nạn Syria đổ sang châu Âu vừa vẫn tiếp tục tài trợ khủng bố ở Syria.
Theo ông al-Assad, lo lắng hàng đầu của châu Âu hiện tại không phải là người tị nạn Syria mà là “hàng trăm ngàn” phần tử khủng bố mà châu Âu đang tài trợ ở Syria.
“Làm sao quý vị lại sợ một vài triệu người, mà phần lớn họ là ôn hòa và chỉ có một ít thành phần khủng bố, trong khi quý vị lại ủng hộ trực tiếp ít nhất hàng chục ngàn và thậm chí hàng trăm ngàn tên khủng bố ở Syria? Quý vị không sợ chúng quay lại đất nước quý vị hay sao?” – ông al-Assad đặt câu hỏi.
Theo ông al-Assad, dù quan hệ giữa châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đang không được tốt đẹp và dù châu Âu có ghét Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thế nào thì cũng phải ghi nhận những gì ông Erdogan nói, vì đó là thực tế.
Bùi Ngọc Trâm Anh (Lược dịch và giới thiệu)
=========

Mời xem bài liên quan

10 nhận xét:

 1. Асад назвал «Белые каски» крылом «ан-Нусры»


  Сирийский лидер Башар Асад в интервью RT заявил, что организация «Белые каски» является крылом террористической группировки «Джабхат ан-Нусра»*.
  Асад назвал «Белые каски» крылом «ан-Нусры»
  РИА Новости
  «Среди этих якобы ангелов из «Белых касок» мелькают лица и тех, кто состоял в рядах «Аль-Каиды»**. Их прекрасно видно, изображения весьма чёткие. В том числе на них есть тот, кто отрезал людям головы, есть и тот, кто ел сердце убитого солдата. Всё это с лёгкостью можно найти в интернете. Никто в нашем регионе не верит этим пиар-акциям «Белых касок». Они — крыло «Ан-Нусры», — сказал президент.

  Ранее американский президент Дональд Трамп утвердил выделение $4,5 млн помощи неправительственной правозащитной организации «Белые каски» в Сирии.

  Летом 2018 года Асад заявлял, что якобы произошедшая в сирийской Думе химатака была постановочной, а распространение информации о ней организацией «Белые каски» стало пиар-ходом Великобритании.

  * «Хайат Тахрир аш-Шам» («Джабхат Фатх аш-Шам», «Фронт ан-Нусра», «Джабхат ан-Нусра») — организация признана террористической по решению Верховного суда РФ от 29.12.2014.

  ** «Аль-Каида» — организация признана террористической по решению Верховного суда РФ от 14.02.2003.
  https://russian.rt.com/world/news/685966-asad-belye-kaski-siriya?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=RSS

  Trả lờiXóa
 2. Ech ngoi day gieng biet deo gi ma dua hinh anh thang doc tai assad -chung may chang hieu deo gi vi thang assad nay cung nhu cac vi vua CS--no deo chiu mat chinh quyen vi quyen loi cua no va dang cam quyen qua beo bo nhu VN---THU HOI THANG DEO NAO MA CHA CHIEN DAU:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn rận Nặc danh03:59 12 tháng 11, 2019 này Vi phạm Nội quy Văn hóa của Google.tienlang
   NỘI QUY VĂN HÓA GOOGLE.TIENLANG
   http://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html

   Xóa
  2. Con chó nó sủa kìa. Tiếng Việt có dấu nó còn không sõi thì sủa cái gi. Ai nghe. Học tiếng Việt cho làu đi rồi hãy sỹ kiến.

   Xóa
  3. Bạn Hoàng nói đúng đó bạn Nặc danh ạ

   Xóa
 3. Tôi đồng ý với bạn Hoang04:52 12 tháng 11, 2019, rằng "Anh bạn rận Nặc danh03:59 12 tháng 11, 2019 này Vi phạm Nội quy Văn hóa của Google.tienlang".
  Nhưng tôi vẫn đề nghị các bạn chủ trang KHÔNG XÓA ý kiến của Nặc danh03:59 12 tháng 11, 2019. Sự "đặc cách" này để mọi người vào đây chứng kiến, dù Google.tienlang cho các bạn rận thoải mái vô đây ý kiến nhưng các bạn rận không thể bẻ được quan điểm của chủ nhà, các bạn chỉ có thể chửi càn, vô văn hóa như vậy được thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Toi la Nd03:59 --12/11/2019 day---truoc het xin loi cac ban vi da vi pham noi qui van hoa cua Google.tien lang.toi xin gop y --chinh cac ban moi la nguoi vo van hoa ,cac ban gan khep,vu khong cho nhung nguoi khac khi ho gop y voi cac ban ,van phong cua cac ban dung tu ngu tuy tien ,thieu van hoa,chui bay tum lum kieu xa hoi den---cac ban con tre nhung lo hong van hoa qua lon ---con ve trinh do hieu biet ve chinh tri ,xh .thoi cuoc ,dao lam nguoi thi dung la van hoa lun,dot nat ,que duoc du ngu va duoc vuot dau khen ngoan---cac ban dung la nhung thanh nien HONG VE BINH VIET NAM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc ông Nặc danh03:52 13 tháng 11, 2019 là người ở bển nên không biết viết tiếng Việt có dấu?
   Chả hiểu ổng nói gì!

   Xóa
  2. Vi Hoang dot nen doc khong hieu--bo tay .com

   Xóa
 5. Không thể hiểu nổi ông nặc danh 03:52 13 tháng 11, 2019 là hạng người nào; ông chê người ta những như chê chính bản thân ông vậy

  Trả lờiXóa