Thứ Tư, 1 tháng 7, 2020

Trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp – CUỘC ĐẤU TRANH GIÀNH CHỦ QUYỀN VÀ ĐỘC LẬP CỦA NHÂN DÂN NGA!

Lê Ngọc Thống
Lời dẫn: Từ lâu, Google.tienlang nhận xét, về mảng bình luận quốc tế trong làng báo chí Việt Nam, chỉ có báo Đất Việt là đáng xem, đặc biệt là các bài của tác giả Lê Ngọc Thống. Điều ít người biết, ông Lê Ngọc Thống chỉ là Nhà báo “tay ngang”, tức không được đào tạo chuyên ngành báo chí, và hiện tại, ông không có thẻ Nhà báo. Ông là một sĩ quan Hải quân, nay đã nghỉ hưu. Còn mảng bình luận trong nước thì đáng xem hơn cả là Tuần báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh do Nhà báo lão làng Nguyễn Chí Hiếu làm Tổng Biên tập.
Những tờ báo còn lại như Giáo dục Việt Nam, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, và ngay cả báo  Quốc tế ở địa chỉ https://baoquocte.vn/, tự quảng cáo là “báo đối ngoại hàng đầu Việt Nam” nhưng tất cả báo này chỉ biết nịnh “bu Mỹ” chứ không thể đưa ra những bình luận khách quan như báo Đất Việt và Tuần báo Văn nghệ Tp Hồ Chí Minh.
Dịch- Nga tiến hành trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp trong 7 ngày, bắt đầu từ 25-6 và kết thúc vào 1-7. Việc trưng cầu dân ý phải kéo dài 7 ngày là biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Hôm nay, 1/7/2020, cũng là ngày bỏ phiếu chính. Do lãnh thổ Nga trải dài trên nhiều múi giờ, các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa từ 8h sáng đến 20h theo giờ địa phương, bắt đầu từ vùng Viễn Đông ở châu Á và kết thúc ở phần lãnh thổ châu Âu (khoảng nửa đêm giờ Việt Nam). Việc kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay sau 20h ngày 1-7. Nếu hơn 50% cử tri bỏ phiếu đồng ý, những sửa đổi mới trong Hiến pháp Nga sẽ có hiệu lực ngay từ lúc công bố kết quả - tức sớm nhất là ngày mai 2-7.
Hôm nay, Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết mới của ông Lê Ngọc Thống về cuộc Trưng cầu dân ý sửa đổi Hiến pháp ở Nga. Lưu ý, bài này đã được đăng trước trên báo Đất Việt với tiêu đề “Cuộc đấu tranh giành chủ quyền và độc lập của người Nga”, còn trên blog có tiêu đề “Trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp – Cuộc đấu tranh giành chủ quyền và độc lập của nhân dân Nga!” Google.tienlang xin chép bài từ blog. Dưới cùng, chúng tôi xin giới thiệu một bài khác của ông Lê Ngọc Thống trên báo Đất Việt mà chúng tôi đặc biệt tâm đắc là bài với tiêu đề “Putin KGB xử những 'con ngựa trojan' của Mỹ-Phương Tây”. Dưới đây là hai bài của ông Lê Ngọc Thống.
Lê Hương Lan Giới thiệu
******
Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, Hiến pháp Nhật Bản – quốc gia bại trận, được viết bởi những người chiếm đóng Mỹ năm 1947. Đương nhiên, hiến pháp này không tính đến lợi ích của người Nhật. Toàn bộ quyền lực tập trung trong tay kẻ chiến thắng, nhà nước không có quân đội, cũng không có chủ quyền và Hoàng đế chỉ biến thành “biểu tượng của quốc gia”.
Chiến tranh lạnh kết thúc, Liên Xô tan rã để lại một Liên bang Nga trong thập niên 90 còn tồi tệ hơn Ukraine ngày nay. Liên Xô – Nga là kẻ bại trận, cho nên, Hiến pháp Liên bang Nga ra đời năm 1993 cũng được viết dưới sự chỉ đạo của các cố vấn Mỹ. Cụ thể, các luật sư từ Chekchi Consulting, người đã biên soạn các quy định chính của các luật cơ bản của Nga.
Điều này cho phép phương Tây trong một thời gian dài gây áp lực lên Liên Bang Nga với sự trợ giúp của các tổ chức trên mạng như ECHR (Công ước châu Âu về quyền con người, bảo vệ quyền tự do chính trị)…
Khách quan, Hiến pháp Nga tồn tại đã gần 30 năm và không ai có thể nghi ngờ rằng, nước Nga – cường quốc hạt nhân, lại rơi vào bi kịch như vậy. Người Mỹ và phương Tây trong khoảnh khắc của thập niên 90 đã viết Luật cơ bản của nước Nga với mơ ước rằng, Nga sẽ không bao giờ phục hồi sau sự tan rã của Liên Xô và Nga sẽ tiếp tục bị xẻ miếng về lãnh thổ, đặc biệt bị giải giáp VKHN kiểu của Uraine, nước Nga sẽ không tồn tại…
Nước đi chính trị thận trọng logic của Tổng thống Putin
Trong 20 năm, dưới điều kiện “chiếm đóng” của Mỹ, Putin đã chiến đấu để bảo tồn nước Nga và nhân dân Nga, đồng thời chuẩn bị các công cụ để giải phóng Tổ quốc. Bây giờ, đã đến lúc người dân phải đưa ra quyết định thay đổi Hiến pháp thuộc địa thành Hiến pháp của một quốc gia có chủ quyền…
Năm 2000. Quản lý Ngân hàng trung ương không thành công, (Cho nên, Tổng thống KGB Putin đã bí mật tổ chức một hệ thống song song và đã phát huy tác dụng khi Mỹ EU đồng loạt cấm vận, tấn công kinh tế khi Nga thu hồi Crimea). Đồng thời, Putin tập trung loại bỏ những đầu sỏ “tham gia vào chính trị” ra khỏi đất nước.
Năm 2007, tại Munich, Putin công khai chống lại thé giới đơn cực của Mỹ và nhấn mạnh rằng, nếu không có chủ quyền, Nga sẽ chấm dứt tồn tại.
Kể từ năm 2012, hàng trăm (và sau đó là hàng ngàn) tình nguyện viên đã phân phát thông tin trong dân chúng về sự cần thiết phải khôi phục chủ quyền của Nga - để bắt đầu sửa đổi Điều 15 đoạn 4 để tắt quản lý bên ngoài. Nhưng đại đa số người dân không muốn hiểu.
Năm 2014 đến 2017, các cuộc biểu tình đòi chủ quyền ngày 4 tháng 11, nhưng những cuộc tuần hành nhắm mục tiêu này đã không phát triển thành một phong trào toàn Nga. Số lượng người tham gia tối đa là khoảng 650 nghìn người ở Nga, trong đó 80 nghìn người ở Moscow.
Kể từ tháng 3 năm 2019, bộ sưu tập chữ ký đã được đưa ra để sửa đổi Điều 15 khoản 4 và 13 của khoản 2 nhằm khôi phục chủ quyền của Nga. Hơn 10 tháng với khó khăn lớn đã thu thập được khoảng 2 triệu chữ ký.
Vậy Putin có gì vào đầu năm 2020?
Đối với chủ quyền:
1.    Putin
2.    Một số cơ quan của ông bắt nguồn từ chính phủ
3.    Khoảng 2 triệu công dân, nghĩa là khoảng 2% cử tri.
Chống lại:
1. Đầu sỏ. Họ đã giành được quyền lực ở Nga từ các quan chức Mỹ và Anh, gắn liền với các khoản vay của Luân Đôn và được yêu cầu giữ các gia đình ở vùng đô thị.
2. Các quan chức (trừ một vài cơ quan của Putin). Ban đầu chúng được xây dựng trong hệ thống quản lý nghề nghiệp, tùy thuộc vào những kẻ đầu sỏ đã cho chúng tiền cho cuộc bầu cử. Và nhiều quan chức hàng đầu, để có được một vị trí, như đầu sỏ, đã buộc phải giữ gia đình của họ trong đô thị. Đối với họ, việc khôi phục chủ quyền của Nga là một thảm họa cá nhân - không chỉ là mất tất cả tài sản và công việc, mà còn là mối đe dọa đối với gia đình.
3. Các phương tiện truyền thông. Đây là cơ quan tuyên truyền được xây dựng từ đầu những năm 90.
 Và cuối cùng cũng có 98% cử tri, trong đó một phần nhỏ có ý thức chống lại chủ quyền, trong khi phần còn lại đơn giản là không muốn nghĩ về điều đó.
Như vậy, đại đa số công dân không muốn hiểu, sẽ không hiểu nội dung của nó trong khi đó, những kẻ đầu sỏ sẽ hiểu một cách hoàn hảo và thực sự tập hợp để loại bỏ Putin, người đã xâm phạm quyền lực Mỹ của họ. Những kẻ đầu sỏ kiểm soát gần như toàn bộ ngành công nghiệp, hàng triệu công nhân phụ thuộc vào họ, những người trong trường hợp cần khẩn cấp có thể bị ném ra ngoài đường. Thêm vào đó, dưới sự kiểm soát của họ, hơn một triệu vệ sĩ có vũ trang - cả một đội quân. Khi những kẻ đầu sỏ đứng về phía luật pháp và Hiến pháp hiện hành thì không có ý chí của người dân, không thể chống lại họ.
Tiếp tục làm rõ một cách có hệ thống sự cần thiết phải khôi phục chủ quyền? Nhưng điều này, với tốc độ thức tỉnh dân số hiện nay, sẽ mất nhiều năm nữa. Vậy tại sao Putin cứ kiên quyết phải trưng cầu dân ý thay đổi Hiến pháp trong khi những sửa đổi này chỉ cần Duma bỏ phiếu là xong? Và, tại sao tất cả các phe đối lập la hét lên chống lại cuộc bỏ phiếu này?
 Rõ ràng, vấn đề không nằm ở những sửa đổi đã được thông qua, mà nằm ở chính việc bỏ phiếu! Làm thế nào để bản tin phát ra một câu hỏi mà cá nhân Putin đã tuyên bố?
“Bạn có chấp nhận những thay đổi đối với Hiến pháp Liên bang Nga không?”
Phiếu xin ý kiến nhân dân
Không có từ nào về các sửa đổi được thông qua trong câu hỏi của phiếu trưng cầu dân ý.
Trả lời “có”, người dân cho phép thay đổi Hiến pháp thông qua năm 1993. Đó là sự thay đổi cho phép Nga khẳng định chủ quyền mà Putin đã nói trong Thông điệp Liên bang ngày 15 tháng 1 bằng cách công bố phiếu bầu này. Đó là, cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức để có quyền bắt đầu thay đổi hệ thống chiếm đóng thành chủ quyền.
Nhưng để giải thích điều này mà không sử dụng phương tiện truyền thông của kẻ thù cho 98% công dân ngoan cố không muốn hiểu thì thực tế là không khôn ngoan. Do đó, Putin phải sử dụng các sửa đổi được thông qua như một cái cớ để đưa mọi người đến các cuộc thăm dò và bỏ phiếu cho một sự thay đổi thực sự trong Hiến pháp – đó chính là bắt đầu quá trình thay đổi nền tảng của hệ thống chiếm đóng.
----
(Quan hệ quốc tế) - Người Nga đã thay đổi một Hiến pháp cũ thành một Hiến pháp chủ quyền…
Tống thống Nga Putin phê chuẩn trưng cầu dân ý thay đổi Hiến pháp
Về nguyên tắc, Hiến pháp Nga sau gần 30 năm tồn tại trong khi đất nước Nga đã phát triển hùng mạnh từ đống tro tàn của “thảm họa địa chính trị lớn nhât thế kỷ” thì thay đổi, sửa đổi nó là một vấn đề tất yếu của xã hội Nga, là nội bộ của nước Nga…Thế nhưng, có sự chống trả rất gay gắt, quyết liệt của thế lực bên trong và bên ngoài… 
Nga-Putin đã sửa đổi những gì?
Ở góc nhìn của người nước ngoài, chúng ta chỉ nêu những sửa đổi có tính chất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc đến đối nội, đối ngoại, chủ quyền của nhà nước Nga, tác động mạnh đến các thế lực bên ngoài và bên trong chống lại nước Nga.
Vấn đề đầu tiên là chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.
Việc sửa đổi đã loại bỏ các vấn đề như đàm phán hòa bình trao trả quần đảo Kuril cho Nhật Bản ở cấp hiến pháp, đồng thời chấm dứt các cuộc tranh luận, nghi ngờ rằng Putin đang cố gắng trao đất cho Trung Quốc.
Vì sự sửa đổi này trong tương lai, ngay cả khi các công ty Trung Quốc đầu tư vốn vào Nga đột nhiên muốn chiếm lấy một phần của Nga, họ sẽ không đạt được mục đích nữa, ngay cả khi một Tổng thống khác lên nắm quyền quyết định trao một phần lãnh thổ của Nga cho Trung Quốc cũng vậy.
Sửa đổi này chấm dứt hoàn toàn vấn đề Crimea, ngay cả khi một tổng thống mới lên nắm quyền, không đồng ý với quyết định của Putin và người dân Crimea và quyết định trao nó cho Ukraine.
Chẳng hạn như trong các ứng cử viên tổng thống trước đây năm 2018 là bà Sobchak, vốn công nhận Crimea là của Ukraine, xin hộ chiếu Ukraine đến Crimea dù Crimea đã sáp nhập Nga…nếu chẳng may lần tới trúng cử Tổng thống thì cũng không thể.
Vấn đề thứ hai là Sửa đổi về ưu tiên của Hiến pháp Liên bang Nga đối với các điều ước quốc tế.
Sửa đổi này rất quan trọng và cũng là một trong những những trọng điểm chống phá Nga của thế lực bên ngoài. Sửa đổi này theo đó, các luật quốc tế, điều ước quốc tế nếu mâu thuẫn với Luật, Hiến pháp Nga thì Nga sẽ không thực thi, loại bỏ nó.

Luật Nga, Hiến pháp Nga là tối thượng. Một quốc gia có chủ quyền thì không bao giờ có tình cảnh Luật, các điều ước bên ngoài lại cao hơn Luật, Hiến pháp trong nước, đó là một quốc gia nửa thuộc địa.
Lâu nay, điều này đã gây áp lực cho Nga rất lớn, những vụ kiện cáo Nga về kinh tế, chính trị, nhân quyền… mà quyền xét xử bởi Tòa án phương Tây đã khiến Nga bất lợi. Bây giờ, quên đi nhé, Tòa án phương Tây xử cho chính họ nghe, Nga không quan tâm.
Vấn đề thứ 3, bổ sung tiêu chuẩn các quan chức hàng đầu của Nga, cụ thể gồm, Tổng thống, Thượng nghị sỹ, đại biểu Duma Quốc gia, người đứng đầu chính phủ Nga, phó thủ tướng, bộ trưởng và người đứng đầu các cơ quan liên bang khác, người đứng đầu các khu vực, công tố viên.
Tất cả các thành phần trên phải (1) Yêu cầu cư trú tại Nga vĩnh viễn, (2)  Cấm có quốc tịch nước ngoài, giấy phép cư trú hoặc tài liệu khác trao quyền cư trú vĩnh viễn trên lãnh thổ của một quốc gia khác, (3) Cấm mở và có tài khoản, lưu trữ tiền và các vật có giá trị trong các ngân hàng nước ngoài nằm ngoài LB Nga.
Chúng ta thử hình dung, tổng thống có quốc tịch kép, Bộ trưởng, Thống đốc thì thuê có quốc tịch nước ngoài như Ukraine chẳng hạn thì thật là xa xỉ khi nói rằng đó là một quốc gia có chủ quyền…
Tổng thống Nga Putin đập nát những con ngựa Trojan
Như đã nói, Hiến pháp 1993 của Nga ra đời trong thập niên 90 trong bối cảnh nước Nga được cai trị bởi những đầu sỏ mà người Nga gọi là “7 ngân hàng” (và “muốn hiểu biết nước Nga thời đó ra sao hãy xem Ukraine hiện nay”). Mỹ và phương Tây đã “đưa hàng loạt các con ngựa Trojan được quản lý bên ngoài đặt vào trong đó” với hy vọng là nước Nga tiếp theo sẽ không tồn tại sau sự sụp đổ của Liên Xô.
Những con ngựa Trojan này được đưa vào trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa-xã hội nước Nga sẵn sàng xâu xé nước Nga, cai trị dân Nga…như mục tiêu đề ra của Mỹ - phương Tây sau chiến tranh lạnh kết thúc.
Nước Nga sau khi ông Putin hết nhiệm kỳ liệu có ai đủ sự hỗ trợ mạnh mẽ của Mỹ và phương Tây như Khodorkovsky và Navalny là ứng viên chức Tổng thống Nga? Những ứng viên Nga có quốc tịch nước ngoài, cư trú thường xuyên tại nước ngoài, nhận tiền từ nước ngoài khi trở thành Tổng thống thì có đặt lợi ích quốc gia Nga trên hết?
Với việc sửa đổi Hiến pháp, Putin đã dựng lên một “bức tường lửa” bảo vệ Kremlin, bảo vệ chính quyền Nga sau Putin, trước khi hết nhiệm kỳ. Putin đã đập tan những con ngựa Trojan được Mỹ-PT đã ngấm ngầm đặt sẵn vào Kremlin, chính quyền Nga ngay từ Hiến Pháp.
Bắt đầu từ đây, quan chức Nga là người Nga, không liên quan bất cứ thứ gì về kinh tế, chính trị…với nước ngoài. Khodorkovsky hay Navalny hay bất cứ kẻ nào nhận tiền từ nước ngoài đã không bao giờ có chỗ trong chính quyền Nga. Trong khi đó, thế lực bên ngoài không cần anh tài giỏi, anh hề cũng được, không sao, miễn là thực hiện mọi mệnh lệnh từ bên ngoài khi anh đã nhận tiền để ngồi lên chiếc ghế đó – loại tay sai kiểu mới.
Đó là con ngựa Trojan trong chính sách đối nội.
Chẳng hạn, Putin ký Luật cải cách lương hưu trong tình trạng Luật này có sự can thiệp của IMF với điều ước quốc tế mà Nga đã ký tham gia và chính phủ đưa ra luật tăng tuổi nghỉ hưu mà không có bất cứ điều kiện nào. Với Putin, đây là luật có hại, nhưng theo Hiến pháp, Putin buộc phải ký khiến cho sự ủng hộ Putin trong dân chúng giảm đáng kể, mọi tội lỗi đổ lên đầu Putin thay vì ai đó…
Nhưng nếu như năm đó 2018, sửa đổi Hiến pháp được thông qua thì Putin sẽ không ký. Putin đã đưa ra các sửa đổi cho luật này, trong đó, ví dụ, nếu ba đứa trẻ được sinh ra, bạn có thể nghỉ hưu trước thời hạn. Putin giới thiệu các chỉ số bắt buộc của lương hưu…Tóm lại Putin sẽ không chấp nhận Luật này theo Hiến pháp. Và, với sửa đổi mới này, Putin có cơ hội không thông qua các luật như vậy và gửi chúng để xem xét tới Tòa án Hiến pháp…mà không phụ thuộc vào yêu cầu, điều ước nào bên ngoài…
Như vậy, sửa đổi Hiến pháp Nga lần này theo chuyên gia Nga thì sửa đổi chiếm 70% và chúng đều mới, tiến bộ. Nếu cuộc trưng cầu dân ý thay đổi Hiến pháp thành công, nó sẽ được thực thi ngay và luôn. Một hiến pháp bị chiếm đóng được thay thế bằng một hiến pháp có chủ quyền.
Một siêu cường quân sự có Hiến pháp chủ quyền, một nền đối ngoại độc lập xuất hiện đập tan Thế giới đơn cực do Mỹ - phương Tây lãnh đạo gần 30 năm qua. Một Putin hiện diện tại Kremlin ít nhất cho đến năm 2035 làm bi quan chán nản mọi thế lực chống Nga.
Một hoạt động của Liên bang Nga đã kích hoạt chính quyền Nhật Bản quyết định chấm dứt Hiến pháp chiếm đóng của mình hay không…
Tất cả, không làm Mỹ-Phương Tây lo lắng, chống phá điên cuồng mới là chuyện đáng ngạc nhiên.
Lê Ngọc Thống

58 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 22:50 1 tháng 7, 2020

  Đúng như nhận xét của bạn Lê Hương Lan trong lời dẫn, chỉ có báo Đất Việt, đặc biệt là ông Lê Ngọc Thống bình luận quốc tế là khách quan. Các báo khác chả có ai cho biết nội dung thực sự sửa đổi hiến pháp Nga là gì, chỉ xoáy vào chuyện Putin sửa đổi để tham quyền cố vị, giữ chức Tổng thống Nga...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, mọi thông tin đưa lên báo phải được kiểm chứng và chính xác; bởi nếu không chính xác sẽ rất nguy hại

   Xóa
 2. Lũ phò Mẽo kêu gào chẳng qua là do viễn cảnh Putin sẽ cầm quyền cho đến năm 83 tuổi thôi. Nhưng nhìn lại xứ Bu mà xem, Chump 74 tuổi, Biden 78 tuổi. Nếu Biden thắng cử (khả năng rất cao căn cứ theo các poll ở Mỹ) thì cũng sẽ cầm quyền đến năm 83 tuổi. Nếu Biden cầm quyền thêm 1 nhiệm kỳ nữa thì sẽ cầm quyền đến năm 87 tuổi.

  Vậy sao chúng nó không kêu la chửi Mỹ mà đi chửi Nga. Nguyên cớ là ở đây:

  "Putin tập trung loại bỏ những đầu sỏ “tham gia vào chính trị” ra khỏi đất nước."

  VN mình cũng phải khẩn trương, nghiêm khắc nhất trong việc này, loại bỏ những đầu sỏ tham gia vào chính trị và báo chí, truyền thông ("lều báo cách mạng"). Đấy là những "con ngựa Trojan của thành Troy" mà kẻ thù cài cắm vào trong xứ Việt này.

  Đầu tiên trước hết, hay ít nhất là quan sát nhìn nhận từ xa, internet chẳng hạn, thì trước tiên là xem ở quan điểm lịch sử và chính kiến là gì, nhất là quan điểm về lịch sử cách mạng VN và vấn đề giai cấp, CNXH và CNTB. Những chuyện khác thì nếu không phải an ninh, thanh tra hay các ngành điều tra chuyên môn thì không thể biết.

  Bởi quan điểm chính kiến là vấn đề gốc rễ, họ có lý luận hay không, có hiểu biết hay không, có thể hiện tình cảm hay không và thể hiện tình cảm yêu ghét vào đâu. Hay chỉ hô hào suông?

  Nói thật nịnh chế độ thì ai nịnh cũng được, Việt Tân nịnh cũng được, Thanh Niên Tuổi Trẻ nịnh cũng được, nịnh thằng con (nịnh quan chức đương quyền, nịnh chế độ đương thời, nịnh Đảng cầm quyền), nhưng chửi thằng cha (lật sử), hay như Vietnamnet nịnh chế độ nhưng chửi CNXH, đăng lên những bài viết "góp ý", "kiến nghị" của những thằng chửi CS, chửi CNXH. Mồm hô "yêu màu tím hòa bình" nhưng trên báo họ thì đầy rẫy những bài viết kích động tư tưởng thù ghét (hate) hệt như là đất nước đang trong tình trạng chiến tranh kéo dài.

  Với những bọn đầu sỏ phản động đang lộng hành trong báo chí như vậy thì xây dựng đất nước làm sao? Phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ công nghiệp làm sao? Tại sao cùng 1 hệ thống cấu trúc chính trị y hệt như nhau 99% và cùng định hướng đi lên CNXH mà TQ bây giờ như 1 thế giới khác vậy? Còn ta thì vẫn chỉ ở mức trung bình? Phải chăng vì họ làm tốt hơn trong việc dọn rác ra khỏi chính trị và truyền thông? Làm tốt hơn nhiều trong công tác tư tưởng để giữ được đúng hướng và sự ổn định chính trị, bình yên xã hội? Có phải vì tỷ lệ bọn phò Mỹ ở TQ ít hơn ta quá nhiều? Có phải vì tàn tích thuộc địa, hậu quả cựu thuộc địa về tư tưởng, chính kiến vẫn còn quá nhiều trong đám phản động (cả chống đối ngầm lẫn chống đối công khai) ở trong nước và trong Đảng, trong báo chí? Như ông Putin đã dẫn, suy rộng ra đó là vì ta đã không kiên quyết loại bỏ những phần tử phò Mỹ và có vấn đề về tư tưởng chính trị, mơ hồ (hoặc phản động) về lập trường giai cấp ra khỏi nước, hay ÍT NHẤT là ra khỏi Đảng. Để cho nó giống như con vi trùng Covid19 sống ký sinh bám vào cơ thể rồi lây lan rộng ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, bọn bu bám Mỹ thì chỉ xuyên tạc, chống phá nước Nga mà thôi; chúng không dám đụng chạm tới Mỹ đâu

   Xóa
 3. Bọn phò Mỹ bài Trung bác Nga ở VN không giống như bọn phò Mỹ ở những nước khác trên thế giới. Ở VN, bọn PHÒ MỸ này gắn liền 100% với tư tưởng CHỐNG CỘNG SẢN, CĂM GHÉT CNXH, gắn liền với chó săn Việt gian thời Pháp Thuộc, gắn liền với ngụy quyền Bảo Đại và Sài Gòn thời kỳ Pháp Mỹ chiếm đóng trước 1954 và 1975, gắn liền với tư tưởng ba que, là não trạng thần phục và luồn trôn chui háng Tây - Mỹ thượng đẳng vô điều kiện và bất chấp phải trái trắng đen, bất chấp lịch sử. Hãy mở to mắt ra mà đọc lại những lời lẽ trên "báo chí cách mạng" khi biện hộ cho những Bob Kerrey (tội phạm chiến tranh), Đắc Lộ (gián điệp) để cảm nhận rõ ràng hơn về những điều này, cảm nhận rõ ràng hơn về não trạng chó săn của thời thực dân thuộc địa này, chúng vẫn còn tồn đọng lại chứ chưa hết.

  Và bọn phò Mỹ, phò Tây ở ta, nói 1 cách khách quan và chừng mực nhất, chính là KẾT TINH của tất cả những gì nêu trên. Bất kỳ ai không né tránh sự thật thực tế đều cảm nhận thấy rõ điều này khi nghe chúng nó nói, đọc chúng nó viết.

  Nó không hẳn chỉ là vì nó cuồng Mỹ, sính Tây, thần tượng Tổng thống Mỹ, nó không hẳn vì nó xu nịnh bọn thực dân da trắng "thượng đẳng" vì lợi lộc, mà đó là não trạng gắn liền với cái phản trắc, cái ác, cái xấu xa và phản bội. Không hẳn chỉ là chống báng Cộng Sản, ghét chế độ CS, ghét CNXH, mà cốt yếu nhất của não trạng của đám phò Mỹ này, đại thể chính là não trạng phản quốc.

  Từ những bài vở, cách điều hành báo chí, comment ở dưới các bài viết đó, comment trên FB v.v. có thể rút ra và khẳng định, đại bộ phận não trạng của đám trẻ trâu phò Mỹ ngày nay, trong đó có tổ chức ba que khủng bố Việt Tân, cộng đồng ba que và "lều báo VN", là KẾ THỪA từ đời cha đến đời con, kế thừa từ những tư tưởng bán nước của lũ Việt gian thời chiến tranh ngày xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, bọn phản động thì luôn coi Mỹ là thiên đường, chuyên chống phá đất nước và chế độ XHCN, ngợi ca CNTB thối nát

   Xóa
 4. Надежда Алексееваlúc 23:12 1 tháng 7, 2020

  13 МИНУТ НАЗАД
  Явка на голосование по поправкам к конституции в Москве превысила 53%,

  Явка на голосовании в Москве к 18:50 мск достигла 53,08%свидетельствуют данные, обнародованные в информационном центре ЦИК.

  При этом в Санкт-Петербурге, по последним данным, проголосовали 70,71% избирателей. Явка в Московской области составляет 72,17%.
  https://tass.ru/politika/8855419

  Trả lờiXóa
 5. Tôi từng có thời gian ở Nga, rồi ở Mỹ, rồi vài lần đi TQ. Nhiều người mới quen họ nghĩ tôi ghét Mỹ hay chống Mỹ nhưng không hề! Tôi đã từng ở bên Mỹ và biết các điểm tốt xấu bên đó. Đối với Mỹ tôi luôn "kính nhi viễn chi" và trung lập, thấy không có tình cảm yêu ghét gì rõ rệt.

  Nhưng bọn phò Mỹ ở nước ta thì phải diệt được thằng nào hay thằng đó và kiên quyết loại bỏ ra khỏi hàng ngũ của ta. Bởi vì qua những gì chứng kiến và "giao lưu" với chúng nó 20 năm nay ở cả online hay offline, ở Việt hay ở Mỹ, thì có thể nhận thấy rõ không thể chối cãi được là chủ nghĩa phò Mỹ ở xứ ta là 1 loại tư tưởng phản động thối nát về nhân cách, liêm sỉ và chúng bất chấp đạo đức, bất chấp lịch sử (lật sử, ngụy sử), bất chấp liêm sỉ, bất chấp sỉ diện, bất chấp tư cách, bất chấp thể diện, bất chấp tất cả để mà luôn trôn chui háng thổi kèn cho Bu, mưu toan "phục hồi danh dự" cho ngụy quân ngụy quyền của Bu trước 1975. Chúng khao khát (hoặc chẳng quan tâm) nước ta có yên ổn, an bình hay không, chiến tranh hay hòa bình. Nó gắn liền với sự phản phé, không tin được, không tôn trọng được, với sự xấu xa, hèn mọn, hạ tiện về tư cách nhân phẩm, đốn mạt về đạo đức phẩm chất, ngu dốt về tư duy, hoang tưởng thần kinh ảo tưởng về những vấn đề thực tiễn xã hội, những thực tế diễn biến mới nhất không chỉ ở ta mà còn ở Mỹ, ở TQ, ở Nga. Chúng ngu dốt về lịch sử, về Cộng Sản, về những khái niệm về CNXH, CNCS, về Mac, Lenin, Cụ Hồ. Chúng ngu dốt về chính trị, và cũng vì ngu dốt về thực tế xã hội TQ (chắc chưa sang TQ bao giờ) nên chúng cũng ngu dốt nốt về CNXH, kêu gào phải thay đổi đường lối chính trị, không được định hướng CNXH, viết những dòng "kiến nghị" không ngượng miệng, ngu dốt đến bệnh hoạn.

  Phò Mỹ ở đâu khác thì tôi không rõ lắm nên không dám nói chứ còn phò Mỹ ở VN thì đã quá rõ ràng, nó gắn liền với những gì mất dạy khốn nạn nhất, ghê tởm nhất và phải tránh xa nhất. Đối với bọn sẵn sàng lật sử chửi cha mắng mẹ mình thì không chuyện phản bội nào mà chúng không dám làm miễn sao thỏa mãn được lòng trung thành với Mỹ.

  Đây là bọn không thể dùng được và rất nguy hiểm nếu để chúng ở trong chế độ hay các cơ quan liên quan đến chế độ, đó là NUÔI ONG TAY ÁO, NUÔI KHỈ DÒM NHÀ, nuôi HIV trong cơ thể. Cần phải đào thải loại bỏ chúng nó ra ngoài khẩn trương gấp nhất có thể!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phò Mỹ, chống đối chính quyền thì rõ ràng là loại vô liêm sỉ và phá hoại đất nước rồi

   Xóa
 6. Trong 1 cuộc nói chuyện trong đảng, Putin nói thẳng : Họ ủng hộ ta chỉ vì đây là đảng cầm quyền.

  Vậy làm cách nào phân biệt đc ai ủng hộ Đảng, chế độ vì đây là chính thể cầm quyền, ai ủng hộ vì hiểu biết về chính kiến, lịch sử của chế độ, lịch sử Đảng cộng sản và phong trào đấu tranh CNXH trên thế giới, hiểu biết về nguồn gốc lai lịch hình thành chế độ, quá trình hình thành, quá trình phát triển, mục tiêu và lý tưởng, đích đến ?

  Không ngoài vấn đề theo dõi chặt chẽ và không được thờ ơ, hời hợt qua loa đại khái trong viêc nhận định rõ lý luận, lý lẽ, tình cảm, lập trường vững chắc của những con người cụ thể, những tổng biên tập, phóng viên báo chí cụ thể, từng tờ báo cụ thể, từng kênh truyền hình cụ thể.

  Ví dụ như 1 thằng nịnh chế độ và chửi suông bọn phản động (dạng công khai) như hát hay (mà không có tí lý luận logic nào) nhưng danh sách kết bạn có vấn đề, hoặc hay đưa mặt lên báo chí tiếng Việt của Mỹ và phương Tây cả ngày, hoặc hay vác mặt lên những tờ báo mất nết trong nước thì đó thường là những kẻ phản động đang trá hình, đang giấu diếm "tình cảm" và quan điểm lập trường thật sự trong lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy thời Liên Xô không phân biệt rõ được trận tuyến này nên đã sụp đổ.

   1 chế độ đang cầm quyền thì sẽ có nhiều người ủng hộ, bao gồm cả những người thật sự tin tưởng chế độ vì yêu nước yêu cách mạng, có tình cảm chân thành, tức là ủng hộ xuất phát từ tình cảm, và những kẻ ăn theo ủng hộ, miếng cơm manh áo, ăn theo nói leo, xuất phát từ bổng lộc lợi nhuận và sinh kế, nhờ nương theo chế độ để làm giầu, trục lợi, gặm nhấm, sống bám ký sinh trùng.

   Vấn đề là bạn muốn ai ủng hộ mình? Liên Xô không phân biệt được điều này, nên sụp đổ.

   Một chế độ mà quan niệm "ai ủng hộ mình cũng được" hay "càng nhiều ủng hộ càng tốt" thì chẳng những là thiếu tự tin mà còn tự hạ thấp giá trị bản thân. Vấn đề là bọn Cơ Hội Chính Trị, bọn đón gió trở cờ, bọn chủ nghĩa Cơ Hội, dân túy, trục lợi, hoạt đầu chính trị ấy họ không có ủng hộ thật sự, đó là sự ủng hộ giả trá để bợ đỡ lấy lòng để kiếm ăn kiếm chác kiếm lợi. Tại sao ông cha ta có khái niệm "nịnh thần", "gian thần" từ đâu mà có?

   Vẫn phải nhắc lại, Liên Xô vì "cố tình" không phân biệt được điều này nên đã không còn tồn tại nữa và đảng Cộng Sản Liên Xô đang bị Putin cấm tham gia chính sự. ĐCSLX của Gorbachev là 1 trong 4 đảng chính trị đang bị cấm ở Cộng hòa liên bang Nga.

   Chỉ thế thôi, cần phân biệt được ai đó tỏ ra ủng hộ ta là vì họ hiểu biết, họ là người tốt, hay là họ là những người xấu, những con người tráo trở, trở mặt, vì mưu cầu danh lợi, những người sẵn sàng phản chủ như Lữ Bố.

   1 câu hỏi nữa nên làm rõ là họ ủng hộ ta với tư cách là 1 người VN hay là với tư cách của 1 người Mỹ, công dân Mỹ ủng hộ ta vì Tổng thống của họ tỏ ra ủng hộ ta, vì đảng chính trị Mỹ mà họ là thành viên ủng hộ ta.

   Họ ủng hộ ta với tư cách là 1 người Việt ủng hộ nước ta, hay là 1 người nước ngoài ủng hộ 1 nước ngoài khác. Họ ủng hộ ta vì thấy nước họ "xoay trục châu Á", "chống TQ", hay họ ủng hộ ta vì thấy Tổng thống của họ vẫy cờ nước ta. Họ ủng hộ ta dưới 1 tâm thế gì, góc độ gì?

   Nếu họ bày tỏ lòng "ủng hộ" ta mà lại vẫn còn trung thành với lịch sử chính thống Mỹ, lịch sử quân đội Mỹ về chiến tranh VN thì họ có "ủng hộ" ta thật hay không.

   Họ ủng hộ ta mà họ cứ đi kích ta làm anh lính "xung kích" đi đánh nhau với TQ cho "quê hương thứ 2" của họ được sướng thì có phải là ủng hộ thật không, hay chỉ là những hội tráo trở, 2 mặt, 3 que xỏ lá, đa hệ, gió chiều nào theo chiều nấy, đeo nhiều tấm mặt nạ.

   LX cố ý không phân biệt rõ điều này nên đã sập. Đưa bọn này vào phá thì niềm tin khủng hoảng rồi sau đó là niềm tin sụp đổ.

   Khi LX sụp đổ bố tôi kể chả thấy ông bà đảng viên lão thành nào của Nga ra bảo vệ những kẻ phản bội mà họ chỉ muốn đạp thêm cho nó sụp đổ nhanh. Còn nhiều kẻ phản bội trong đó thì cũng không được như mơ dưới thời Esin, nhiều người bị Esin xử trí tham nhũng để xoa dịu công chúng, lão thành cách mạng.

   Những kẻ nào tồn tại vất vưởng được đến thời Putin đều bị Putin đưa đi bóc lịch với nhiều tội khác nhau bị điều tra lại như tham nhũng, móc ngoặc, kết bè kết đảng, vi phạm về chính trị, kinh tế.

   Cho nên vấn đề về việc động cơ động lực ủng hộ chế độ là xuất phát từ lòng trung kiên và hiểu biết truyền thống về bản chất của chế độ, truyền thống của Đảng, với việc xuất phát từ động cơ lợi ích, quyền lợi, danh lợi phù phiếm và trở mặt theo chiều gió là rất quan trọng vì bọn này rất dễ chuyển biến thành phản động. Thiếu hiểu biết hay thiếu quan tâm về chính kiến, ý thức hệ, lịch sử nước nhà, đều rất dễ bị biến thành phản động, biến chất, tự diễn biến tự chuyển hóa, trở thành những tên lính xung kích của diễn biến hòa bình.

   Xóa
  2. Chẳng có ông nào 'ủng hộ chế độ' hơn 2 ông trùm lều báo truyền thông Son, Tuấn. Không 'ủng hộ chế độ' thì sao có xiền! Bao che dung túng cho mấy ông 'ủng hộ chế độ nhưng lật sử của chế độ' khác như Vũ minh Giang, Nguyễn mạnh Hà, Lê Văn Cương, Trần Công Trục và đám báo chí Mỹ nói tiếng Việt ở VN.
   Hay kiểu 'ủng hộ mày đánh TQ' như Nguyễn Phương Hùng. Hay kiểu 'tớ vẫn yêu ba que' như Hoàng Duy Hùng.
   Tôi làm du lịch tôi biết là có những Việt kiều bị Mỹ ngụy nhồi sọ từ nhỏ không hiểu đúng về lịch sử hay các vấn đề của CMVN, nhưng tự trọng và biết điều thì họ sẽ im lặng chứ không nói bậy, càng không tuyên truyền bậy bạ tương lên báo chí, mxh.
   Đương nhiên cũng có bộ phận việt kiều mất dạy vô học bất thuật, vô văn hóa vô giáo dục cố tình nói bậy thì mình chỉ bảo là sự thật không phải như vậy, không phải như quan điểm của Mỹ các người.
   Tôi đồng ý vấn đề là không phải ở chỗ 'ủng hộ chế độ', mà vấn đề là ai tốt, ai xấu, người tốt, người xấu . Cần người tốt ủng hộ chế độ chứ mà Đưa bọn xấu vào 'ủng hộ chế độ' như Liên xô, ủng hộ Gorbachev, ủng hộ Eosin thì toang.

   Xóa
  3. Mấy thằng tham nhũng trong tù đều là mấy thằng "ủng hộ chế độ" đấy.

   Vấn đề là ủng hộ vì lý tưởng, quan điểm chính trị, kiến thức chính trị, hồng chuyên, đức tài, vừa hồng vừa chuyên, hay "ủng hộ" đểu kiểu đàng điếm kiểu "ai cầm quyền là ủng hộ người đó", kể cả bọn phản động như ủng hộ Gorbachev, Elsin ở LX 1990.
   Đó là tư tưởng "ủng hộ kẻ nào làm vua" như 1 người máy 1 con rôbô, 1 cỗ máy vô hồn. Không phải là ủng hộ Đảng và chế độ thật sự. Đó là những kẻ cơ hội chính trị, sẵn sàng ủng hộ cả những quan điểm lật sử, bứng gốc chặt rễ, rút gạch chân tường, bao nhiêu viên gạch rút sạch, các quan điểm phản động như thế, nếu nó giúp cho chiếc ghế hay quyền lợi gì đó của chúng. Đó là bọn cơ hội dân túy và chúng không ủng hộ ai thật tâm thật lòng cả ngoài trừ chính túi tiền lòng tham vô biên của chúng nó.

   Xóa
  4. Bạn nặc danh nói đúng, chúng ta phải có lập trường của mình; không thể tin theo những kẻ phản động, cơ hội

   Xóa
 7. Надежда Алексееваlúc 01:09 2 tháng 7, 2020

  ГОЛОСОВАНИЕ ПО ПОПРАВКАМ В КОНСТИТУЦИЮ2 ИЮЛ, 01:00
  В России завершилось голосование по конституции

  МОСКВА, 1 июля. /ТАСС/. Общероссийское голосование по внесению изменений в текст Конституции РФ завершилось на территории России, в 21:00 мск закрылись участки в самом западном регионе страны - Калининградской области. Избирательные комиссии подводят итоги голосования.
  Из-за географической протяженности России, расположенной в 11 часовых поясах, голосование в общей сложности длится для ее граждан более суток: выборы начались на Дальнем Востоке, когда на календарях в центральных регионах страны еще был вторник, а закончились в Калининграде в то время, когда для дальневосточников уже начался четверг.

  Согласно данным, опубликованным на экране в информационном центре Центральной избирательной комиссии (ЦИК) РФ, поправки к Конституции РФ на общероссийском голосовании поддержали 73,20% россиян, против высказались 25,84% участников голосования по итогам обработки 25% протоколов. Общая явка по состоянию на 21:00 (мск) составляет 64,99%.

  На данный момент на информационном табло в ЦИК опубликованы результаты голосования по итогам обработки 100% протоколов в семи регионах. Это Амурская, Сахалинская и Магаданская области, Чукотский автономный округ, Еврейская автономная область и Камчатский и Хабаровский края (в этих субъектах поправки поддержали от 61,76% до 80,3% россиян).

  Общероссийское голосование началось 25 июня на всей территории России. Основной день голосования по указу президента Владимира Путина назначен на 1 июля, однако россияне могли проголосовать и в период с 25 по 30 июня. Это сделано для противодействия распространению коронавируса. Согласно закону, чтобы поправки вступили в силу, их должны поддержать более половины от принявших участие в голосовании, при этом порог явки не установлен.

  https://tass.ru/politika/8863799?following_ch=5725&utm_source=tass&utm_medium=push&utm_campaign=push_all

  Trả lờiXóa
 8. Điều 15 khoản 4 Hiến pháp LB Nga quy định các điều ước quốc tế có hiệu lực cao hơn luật pháp Nga, đó là điểm yếu "chí tử" mà Mỹ và phương Tây cài cắm để khống chế, tước bỏ chủ quyền nước Nga, (ví dụ như qua các hiệp ước vay nợ thời Elsin có những điều khoản bất lợi cho nước Nga...), ngoài ra còn tước bỏ vai trò và quyền lợi công nhân và lao động (được luật pháp Liên Xô đề cao... ) . Chính quyền TT Putin đã quyết tâm trả hết nợ nước ngoài và từng bước phá bỏ những hệ lụy như tầng lớp "đầu sỏ" lũng đoạn kinh tế và chính trị, những đặc quyền của giới quan chức và giới tư bản Nga xâm phạm quyền lợi của công nhân và lao động, v v... Và nay ông quyết tâm thay đổi Hiến pháp trong đó khôi phục chủ quyền nước Nga. Ủng hộ TT Putin!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, có vấn đề giới hạn nhiệm kỳ thì đây có thể chỉ là giải pháp tình thế trước sự tấn công Diễn Biến Hòa Bình ngày càng tăng cường mạnh mẽ thô bạo của Mỹ. Thấy VN và 2 nước Nga Trung đều có vẻ như đang tập trung quyền lực vào lực lượng cách mạng để chống DBHB.
   Còn về vđ hạn kỳ thì thiết nghĩ ý kiến riêng là không cần thiết có nó thì mới là dân chủ. Dân thích ai thì ủng hộ người đó cầm quyền. Ở 1 nước dân chủ hài hòa hỗn hợp giữa tư sản và cộng sản như Nga thì việc giới hạn nhiệm kỳ liệu có cần thiết hay không, người dân thích bầu cho ai nắm quyền lãnh đạo họ thì bầu cho người đó, tại sao phải giới hạn người được dân thích chỉ được cầm quyền có 2 nhiệm kỳ? Thế là dân chủ à? Dân chủ là dân thích ai thì ủng hộ cho người đó làm lãnh đạo, hay dân chủ là phải liên tục thay đổi lên xuống lãnh đạo.
   Hiến Pháp "lật Mỹ" này của Quốc Hội Duma và Nhân Dân Nga đang khiến cho đám lật sử lật Đảng vô cùng khó chịu phản cảm vì chúng là dân phò Mỹ mà.

   Xóa
  2. Bạn nói rất đúng, đại đa số người dân Nga đã ủng hộ quan điểm của Tổng thống Putin

   Xóa
 9. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 08:40 2 tháng 7, 2020

  TẠI SAO Ở MỸ ĐÃ CÓ GẦN 140.000 NGƯỜI CHẾT VÌ COVID 19 NHƯNG CHẲNG CÓ AI CHỊU TRÁCH NHIỆM????
  Ở Pháp đang điều tra trách nhiệm của Tổng thống Pháp.
  Còn ở Mỹ- Bất chấp các khuyến cáo, Tổng thống Donald Trump cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc là không cần thiết. Theo ông Trump, Mỹ cần tiếp tục kế hoạch tái mở cửa giai đoạn 4 để vực dậy nền kinh tế đang suy thoái.
  Mỹ đang là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19 với tổng số ca mắc và tử vong đều cao nhất thế giới. Chỉ trong vòng 24 giờ qua, xứ sở cờ hoa ghi nhận thêm hơn 39.000 ca dương tính với virus, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên gần 2,8 triệu người. Tổng số ca tử vong tại nước này tính đến sáng sớm 2/7 đã lên tới 130.643 trường hợp, tăng 521 người so với một ngày trước đó.

  Dịch lây lan nhanh buộc nhiều bang Mỹ, đặc biệt ở miền tây và nam, phải tạm hoãn kế hoạch tái mở cửa. Theo CNN, tại California, bang đông dân nhất nước, Thống đốc Gavin Newsom đã ra lệnh cấm mọi hoạt động trong không gian đóng kín ở các quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim và các địa điểm công cộng khác trong ít nhất 3 tuần nữa.

  Ông Newsom cũng khuyến khích các thành phố đang điêu đứng vì Covid-19 hủy bắn pháo hóa mừng ngày Quốc khánh (4/7). Hiện đã có hai thành phố Los Angeles và San Francisco thực hiện.

  Tương tự, Thống đốc Texas Greg Abbott tuyên bố hoãn mở cửa bang trở lại, đồng thời ký sắc lệnh đóng cửa mọi quán bar với hy vọng làm giảm sự lây lan của virus. Động thái diễn ra sau khi bang này ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 tăng kỷ lục trong ngày, thêm 8.076 người hôm 1/7.

  Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng về bệnh truyền nhiễm tin, Mỹ hiện chưa thể khống chế được dịch. Chuyên gia này cảnh báo, số ca mắc trên toàn quốc có thể lên tới 100.000 ca/ngày, hơn gấp đôi mức 40.000 ca/ngày hiện nay nếu người dân và chính quyền địa phương không tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và các biện pháp dập dịch khác.

  Trả lờiXóa
 10. Sau khi kiểm tra 96% số phiếu, ủy ban bầu cử Nga thông báo 78,05% cử tri ủng hộ hiến pháp sửa đổi.
  Vậy là HIẾN PHÁP MỚI CỦA NGA ĐÃ CÓ HIỆU LỰC TỪ HÔM NAY, 2/7/2020!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiến pháp mới của Nga đã có hiệu lực; điều này sẽ rất tốt đối với nước Nga; sẽ có rất nhiều điều cản trở sự ảnh hưởng từ nước ngoài đến với Nga

   Xóa
 11. Ngụy ngôn. không lẽ trong 30 năm dân nga và cả chính quyền bị cai trị áp bức hay sao mà bây giờ phải giành độc lập, tự chủ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh/Chị có biết rằng sau khi Soviet sụp đổ thì Mỹ với Tây Âu chui vào kiểm soát nước Nga 100%? Hiến Pháp Nga từ năm 1990 là do Mỹ viết để kiểm soát nước Nga.

   Đọc cái này đi:

   http://thesaker.is/the-rape-of-russia-saker-blog-exclusive-interview/

   http://thesaker.is/why-did-russias-central-bank-change-their-eagle-emblem/

   Xóa
  2. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 09:44 3 tháng 7, 2020

   Kẻ phản bội Gorbachev chạy theo "dân chủ" Mỹ và phương Tây.
   Rồi Eltsin "ngả vào lòng bu Mỹ", mời "Chuyên gia Mỹ" vào soạn thảo Hiến pháp Nga 1993. Từ đó, Nga hoàn toàn phụ thuộc thuộc Mỹ và phương Tây. Đồng tiền rúp Nga không còn được in quốc huy Nga. Ngân hàng trung ương Nga trên thực tế chỉ là 1 chi nhánh của FED- Cục Dự trữ LB Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve System – FED) hay còn gọi là Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Hết tiền trả lương hưu, Eltsin lại ngửa tay xin Mỹ. Mỹ cùng IMF lại "hào phóng" cho vay, kèm theo những điều khoản ngặt nghèo...
   Tất cả tài nguyên nước Nga như dầu mỏ, than... chui vào túi các đầu sỏ Nga do Mỹ chi phối.
   http://thesaker.is/why-did-russias-central-bank-change-their-eagle-emblem/

   Xóa
  3. Bạn có biết rằng khi Liên Xô tan dã thì Hiến pháp của Nga là do Mỹ soạn thảo, tất cả các điều trong đó đều có lợi cho Mỹ; nên phải thay đổi Hiến pháp

   Xóa
 12. Phân biệt đánh giá người và chólúc 12:05 3 tháng 7, 2020

  Chó Mỹ thì đương nhiên sẽ cay Nga cú Trung, bài bác cay cú Putin, ghen ăn tức ở. Đó là bản chất của 1 con chó của Mỹ, đó là những biểu hiện quen thuộc, những phản ứng Pavlov quen thuộc của những con chó của Mỹ, những phản ứng có điều kiện mà ông Pavlov thí nghiệm với chó ngày xưa, giống như nhiều người đem thí nghiệm với chó phò Mỹ, chó ba que ngày nay.

  Mỹ dù điếm đàng nhưng vẫn là người, thì cũng miễn cưỡng chơi được. Còn những con chó của họ, mà "đặc biệt" là chó vàng thì chỉ có lấy gậy Đả cẩu bổng pháp (gậy đánh chó) của Hồng Thất Công ra mà đập chó. Chó vàng thì không nguy hiểm lắm, dù là chó dại chó hoang vô chủ, dù chúng rất khao khát muốn nhận Mỹ làm chủ thêm 1 lần nữa. Chúng luôn bày tỏ lòng trung thành vô điều kiện và vô bờ bến đối với ông chủ.

  Chó đỏ ở trong lều báo thì khôn hơn, và vì thế cũng nguy hiểm hơn, tác động vào xã hội áp phê hơn, lan truyền bệnh dại dễ hơn, bệnh phò Mỹ, thờ Mỹ, trung thành vô điều kiện. Thật ra cái cách mà cả chó đỏ và chó vàng này trung thành với chủ Mỹ còn có vẻ như thuần hóa và trung thành hơn cả chó nhà, chó săn trung thành với chủ. Đó là tột cùng của sự nhục nhã và là sự khốn cùng của đạo đức, 1 bi kịch từ 1 hệ thống thuộc địa lâu dài hơn 100 năm. Chế độ thực dân thuộc địa nhồi sọ lâu ngày ở nước ta đã biến nhiều bộ phận con người xuống hàng chó ngựa về phẩm giá, nhân cách.

  Nên nhớ, chỉ có con người như chúng ta mới hiểu bản chất chúng nó là con chó. Chứ bản thân chúng nó không hiểu, vì con chó không có khái niệm về "chó", con chó không hiểu được bản thân chúng nó là chó.

  Còn về báo chí Mỹ thì công nhận lều báo Mỹ la ó như con điếm rẻ tiền, lều báo VN cũng là cánh tay nối dài của báo chí Mỹ. Vấn đề không phải đọc báo Mỹ hay không mà là đám lều báo ta đều là phản động rồi sau đó mới đọc báo Mỹ. Tôi đọc báo Mỹ cả ngày không thay đổi lập trường chính kiến gì cả.

  Từ lâu rồi tôi không đọc báo Việt nữa vì đọc báo chí VN thì thà đọc báo Mỹ, đọc link gốc báo Mỹ cho rồi. Giống ngày xưa các cụ cách mạng nhà ta ai biết tiếng Pháp tiếng Tây thì tìm đọc thẳng báo Pháp mà đọc, không rỗi hơi đi đọc báo chí thuộc địa nhai lại. Vì chưa đọc đã biết trước chúng sẽ nói gì, chúng sẽ bày tỏ lòng trung thành ra sao. Không phải ai hình người hay tưởng mình có bản chất của con người cũng đều có tâm trạng tâm thế của con người. Không phải ngẫu nhiên mà văn hóa cổ truyền Việt Trung từ xưa có khái niệm về "chó" hoặc "chó săn" khi nói về những con chó hình người, chó đội lốt người trong xã hội. Như trong phong trào Black Lives Matter, thì trong đám chó vàng ấy có không ít những con chó săn cắn lại đồng loại cùng màu da.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù đọc báo nào đi chăng nữa thì cũng đều phải chọn lọc thông tin chính thống và phải có lập trường của mình, tuyệt đối không tin theo những tin thất thiệt, tin xuyên tạc, phản động

   Xóa
 13. Phân biệt đánh giá người và chólúc 12:14 3 tháng 7, 2020

  Còn về chó đỏ ở ta thì phải khẳng định điều này, bọn chúng nó đã phản động rồi mới đọc báo chí Mỹ. Chứ nếu là con người bình thường hoặc là có lòng trung kiên cách mạng thì đọc báo chí Mỹ cả ngày cũng chẳng có vấn đề gì. Đọc để cập nhật, nhận diện, phân biệt, hiểu biết, tăng cường kiến thức, nhất là tình hình diễn biến xã hội Mỹ và cách nhìn của chính giới Mỹ đối với chuyện nước khác, nhất là đối với những "kẻ thù nguyên tắc" truyền thống của Mỹ. Nga và TQ luôn luôn là 2 trong những kẻ thù nguyên tắc truyền thống đó. Đối thủ cạnh tranh địa chính trị truyền thống và là lực lượng CM chống lại sự bành trướng toàn cầu.

  Về chuyện Nga, dĩ nhiên cách đưa tin của Mỹ là rất khôi hài. Chuyện Nga cũng như chuyện TQ hay HK, chó Mỹ chỉ mỗi việc là nhai lại và chỉ lờ mờ cảm nhận vụ việc theo "tư duy" não trạng của loài chó ăn theo nhai lại chứ không có tư duy độc lập của loài người.

  Báo chí tin tức Mỹ đưa tin ồn ào vụ được cho là Nga trả tiền thưởng cho Taliban đi tìm giết lính Mỹ cũng rất tếu lâm. Năm nào họ còn trả tiền cho Bin Laden đi tìm giết lính Nga, mở đầu cho tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda được lập ra. Gần đây họ trả tiền cho các lực lượng khủng bố và Hồi Giáo cực đoan đi hạ sát lính Nga và Syria và tấn công khủng bố vào các căn cứ địa của Syria và Nga đóng quân. Chính Nga cũng đã nhiều lần tố cáo điều này, nhưng báo chí Mỹ (Việt) làm ngơ, bưng bít không đưa tin.

  Bây giờ có thông tin cho rằng Nga "gậy ông đập lưng ông" phản kháng lại Mỹ thì báo chí Mỹ lăn lộn xuống đất, cào ngực cào mặt đấm ngực gào khóc ra điều oan ức bức xúc quá oan uổng quá, ôi tội nghiệp quá bị Nga bắt nạt! Ối làng nước ôi tôi bị Nga bắt nạt! Tôi có làm gì đâu sao Nga lại làm vậy với tôi!

  Truyền thông Việt ngữ Việt Tân ở Mỹ và tiếng Việt ở VN: "Gâu gâu, gâu gâu!"

  Chúng nó cứ như là sợ người ta không biết chúng nó là chó. Cứ phải cố thể hiện ra cho bằng được mình là chó Mỹ mới chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phân biệt đánh giá người và chólúc 12:29 3 tháng 7, 2020

   Không cần biết tiếng Anh vẫn đọc được báo chí online Mỹ. Công cụ: Extension trên Chrome, Firefox, tự động chuyển ngữ sang Tiếng Anh qua Google Translate. Không cần văn phạm, chỉ cần đọc hiểu.

   Ai muốn văn phạm chuẩn hơn thì đao về trình duyệt Cốc Cốc, Chim Lạc.

   Nói chung Nga Trung vẫn hiểu Mỹ là mạnh nhất về súng đạn nên cũng không ôm tham vọng đi "lưỡng bại câu thương" với Mỹ làm gì. Họ muốn ngăn chặn Mỹ và buộc Mỹ vào tình thế sẽ phải làm ăn đàng hoàng sòng phẳng, giao lưu trao đổi hợp tác công bằng và tôn trọng công việc quyết sách độc lập của nhau. Không phải chơi lưu manh kề dao vào cổ người khác, vác dao cấm vận như cách làm quen thuộc lâu nay.

   Xóa
  2. Mấy tên chuyên phò Mỹ thì suốt ngày ca tụng Mỹ và tung Mỹ lên tận trời; nhưng thực tế thì Mỹ chỉ làm gì có lợi cho nước Mỹ mà thôi

   Xóa
 14. Theo google, nhiều Báo Mẽo đang lên giọng Diều Hâu đòi cấm vận Nga, Trung về chuyện Taliban Aghannistan và chuyện Hồng kông. Mỹ đang cấm vận Nga lâu rồi không hiểu còn gì để cấm vận nữa mà hăm he dọa nạt mãi. Đúng vậy đây là nền chính trị lưu manh quốc tế.

  Chủ nghĩa phát xít mới với tư tưởng "nước Mỹ trên hết", "vĩ đại trở lại" đang dâng lên rất mạnh ở bên Mỹ và được kích nộ kích cầu châm lửa thêm lên với phong trào BLM chống phát xít, chống kỳ thị chủng tộc và phong trào đốt cờ và kéo sập các biểu tượng của LM Miền Nam các bang tách riêng ly khai của Mỹ thời Nội Chiến, họ ý thức được đó là biểu tượng quá khứ xấu xa cần phải loại bỏ khỏi đời sống văn hóa xã hội.

  Mức độ vô lý cao nhất là vụ Hong kong, đây là chuyện của TQ, hay ít nhất nếu nói có liên quan đến nước khác thì chỉ liên quan Anh, là chủ cũ của Hong kong và là người ký kết thỏa thuận với TQ về điều khoản Hk sẽ được "hưởng quyền tự trị cao", chứ không phải là Mỹ. Không hiểu chuyện Hk liên quan méo gì đến Mỹ mà báo chí diều hâu phát xít Mỹ hô hào kêu gọi đòi cấm vận? Chủ nghĩa phát xít mới ở Mỹ ngày càng điên cuồng rồ dại, ngồi xổm lên trên chuyện của nước khác, ngồi xổm lên cả nước Anh. Cách Cư xử rõ là của 1 thằng lưu manh chợ búa thị uy ra oai, không phải của 1 lãnh đạo siêu cường.

  Đây là xâm lược chủ quyền chính trị của quốc gia khác, khi coi Hong kong không như 1 bộ phận tự trị đã được trả về TQ như Macao và các khu tự trị khác của TQ, mà coi Hong kong là 1 bộ phận hành chính của Mỹ, và tự đặt ra luật riêng là TQ không được làm gì ở bộ phận tự trị của mình đã được trả về với mình. Đây rõ ràng là lưu manh chính trị quốc tế và chủ nghĩa phát xít. Cách hành xử này còn vô lý ngang ngược hơn cả các đời Mỹ ngày xưa, Bush chẳng hạn, chứng tỏ chủ nghĩa phát xít mới ở Mỹ đang thật sự lên cao và có nguy cơ Mỹ sẽ dần biến chất thành 1 nước phát xít như Đức Quốc Xã, Ý, Nhật ngày xưa, nếu những người biết điều ở Mỹ không mạnh tay và ý thức được sự nguy hiểm của chủ nghĩa đầu trọc phát xít mới.

  Nhiều doanh nghiệp Mỹ đã tẩy chay quảng cáo trên FB vì họ cho rằng FB chưa đủ quyết chí mạnh tay trong việc trấn áp các ngôn luận phản động phát xít và tuyên truyền sự thù ghét trên các trao đổi trên FB, mặc dù FB đã xóa gần 100 tài khoản, nhóm hội luận có tính chất phát xít trên FB.

  Thêm 1 dấu hiệu cho thấy trên thực tế chủ nghĩa phát xít mới ở Mỹ đang diễn ra rất mạnh và đáng quan ngại, với sự lên ngôi của mạng xã hội khi các đám người cực đoan ở nhiều nơi trên thế giới dễ dàng tuyên truyền và kết bạn, kết nối với nhau, nhồi sọ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử lặp lại?lúc 13:36 3 tháng 7, 2020

   Bọn phát xít ở Mỹ thù ghét Nga là vì Nga là có truyền thống chống phát xít, LX là người tiên phong chống phát xít.

   Lực lượng tiến bộ trên thế giới có vẻ như đang tập trung quyền lực lâu dài - cả Nga Trung đều sửa đổi Hiến Pháp để giữ ổn định chính trị dài hạn - trong cuộc đương đầu sắp tới chống lại sự vùng vẫy trong cơn thịnh nộ của Mỹ.

   Nguyên do? Có thể xem lại câu nói của Bác Hồ có tính chất tiên đoán về kháng chiến chống Mỹ là "Mỹ sẽ như con thú dữ bị thương, vùng vẫy hung tợn trước khi trút hơi thở cuối cùng".

   Cuộc chiến của phong trào Black Lives Matter thực chất là cuộc chiến giữa nhân dân tiến bộ Mỹ với bộ phận phản động mục nát phát xít trong chính trường và xã hội Mỹ. Chính vì thế chúng ta hay thấy ba que hay chống lại, giống như Việt gian chống nghĩa quân thời Pháp Thuộc, ngụy quyền ngụy quân chống lại nhân dân cách mạng thời kháng Pháp, kháng Mỹ. Những thành phần trong phong trào dân quyền này cũng như phong trào Martin Luther King thời chiến tranh VN, bao gồm cả da đen, da nâu, da vàng, da màu nói chung, và cả da trắng tiến bộ.

   Tại sao? Không gì vàng son mãi mãi. Nước Mỹ đã vàng son 200 năm và đang trên đà mục ruỗng xuống dốc trong thối rữa, giãy dụa trong sự thối nát, với những lãnh đạo quan quyền cao nhất lên Twitter chửi nhau như chó mèo không ra gì.

   Một đất nước suy thoái, khủng hoảng, thì sẽ giãy giụa, vùng vẫy để cố bám lấy sự vinh quang của mình, cố tìm lại vinh quang xưa. Do đó ông Trump đã đánh trúng tâm lý của đám phát xít với câu nói có tính biểu tượng "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại", giống hệt Hitler ngày xưa tuyên bố "Đưa nước Đức huy hoàng trở lại" sau khi nước họ bị suy thoái sau Thế Chiến 1.

   Nga là 1 nước có truyền thống rất giỏi về tình báo. Chắc hẳn là họ đã nắm bắt được diễn biến của quá trình phát xít hóa bên trong nội tình chính trị Mỹ và trong văn hoá xã hội Mỹ. Rất có thể họ đã chia sẻ tình báo này với TQ. Vì vậy Nga - Trung đang cố gắng đối phó bằng cách lập trung 1 trận tuyến chống phát xít mới. Muốn trận tuyến vững vàng thì phải có ổn định chính trị lâu dài. Nếu không thì sẽ không chống lại nổi 1 nước Mỹ điên cuồng đang bị suy thoái toàn diện nhưng vẫn có bom đạn hàng đầu thế giới, 1 vẫn có VK nguyên tử nhiều nhất còn gần 1000 đầu đạn sẵn sàng hủy diệt cả thế giới theo cách ăn không được thì đạp đổ.

   Những gì đang diễn ra ở Mỹ đều giống với quá trình chuyển biến phát xít hóa ở Đức, Ý, Nhật đã từng xảy ra trong lịch sử. Trước hết là từ sự suy thoái, tự sự cố gắng tìm kiếm lại sự huy hoàng vĩ đại rực rỡ năm xưa, Aryan, Rome La Mã, từ yếu tố thủ dâm chủng tộc "thượng đẳng", ưu việt, ưu tú, da trắng thượng đẳng, da vàng Đại Đông Á.

   Sở dĩ chủ nghĩa phát xít luôn chốnG Cộng, chống CNXH là vì CNXH quan niệm thế giới đại đồng và muốn xây dựng 1 xã hội bình đẳng hài hòa, 1 xã hội lo cho cuộc sống người dân chất lượng hơn và coi vấn đề phân biệt chủng tộc là phản động, coi khái niệm về "chủng tộc" là đồ bỏ và không liên quan gì đến việc ích nước lợi dân. Đó là vì sao bọn phát xít rất căm thù Cộng Sản, cay cú nước Nga, chống TQ, phần lớn do sự đối lập cơ bản về ý thức hệ xung đột trực tiếp.

   Chủ nghĩa bài Cộng, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, tư tưởng "tìm lại ngày xưa huy hoàng", nhóm chính trị của Trump không ngừng nói về "great again" ("vĩ đại trở lại"), "old glory" ("huy hoàng năm xưa").

   Gia vị đã đủ thì có thành món ăn không? Mọi người nghĩ xem nước Mỹ có biến thành 1 nước quốc xã hay không?

   Xóa
  2. Nói chung là không nên tin tưởng Mỹ, bởi Mỹ luôn đặt lợi ích của Mỹ lên trên hết

   Xóa
 15. Đến nay,3/7/2020, Mỹ vẫn là nước có dịch nghiêm trọng nhất thế giới với hơn 2,8 triệu ca nhiễm và hơn 130.000 ca tử vong, theo trang thống kê Worldometer.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghiên cứu quốc tế cho thấy đang có 1 chủng loại covid mới đang lây lan với tốc độ nhanh khủng khiếp ở Mỹ, nhanh gấp 2 lần covid chủng cũ. Chúng ta cũng nên cẩn thận.

   Xóa
  2. Sao đang chủ đề sửa đổi Hiến pháp Nga lại quay ra dịch bệnh covid 19 vậy, nhưng dù Mỹ có kém cỏi trong phòng, chống dịch bệnh đến đâu chăng nữa thì bọn phò Mỹ vẫn im như thóc, không có ý kiến gì đâu

   Xóa
 16. Cựu Chiến binhlúc 16:31 3 tháng 7, 2020

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Lều báo và Truyền thông bẩn ở Mỹ và phản động quốc tế, nếu tính cả chó con ba que giẻ vàng và lều báo ta thì chúng nó đang tỏ ra nguy hiểm hung hăng liên tục đưa tin và viết bài bình luận chửi Nga về vụ hiến pháp độc lập chủ quyền mới ở Nga, lều báo ta cũng lấy tin từ báo chí hung hăng và truyền thông bẩn ở Mỹ và phản động quốc tế. Chúng còn kêu gọi phải trả thù TQ vì ra Luật an ninh Hongkong.

  Tôi cũng nghĩ là tư tưởng thực dân và phát xít ở Mỹ là còn tồn tại và đang phát triển, đây là hiện hữu rất là thật. Vì Nga và Hongkong chẳng liên quan gì đến Mỹ, tại sao báo chí truyền thông Mỹ lại phải lồng lộn lên về chuyện hiến pháp Nga, luật an ninh Hongkong? HK trước kia của nhà Thanh TQ, rồi của Anh sau khi nhà Thanh bị kề súng vào đầu ép nhượng cho Anh, rồi bây giờ của TQ, liên quan gì đến Mỹ?

  Chẳng lẽ ngày lễ Độc Lập Mỹ 4/7 nên giới phản động Mỹ coi Anh Mỹ là 1 à? Ngày xưa bọn thực dân Anh sang Mỹ xâm lược, chiếm lấy 13 bang rồi ly khai lập quốc như Triệu Đà lập quốc Nam Việt tách riêng khỏi nhà Tần rồi tuyên bố độc lập, rồi sau đó xâm lược sáp nhập Âu Lạc vào nước mới Nam Việt. Triệu Đà là tướng nhà Tần. 200 năm trước George Washington cũng là tướng của nước Anh tách riêng lập quốc ly khai rồi tuyên ngôn độc lập vào ngày 4/7, thành ngày lễ quốc khánh Mỹ như giờ, rồi sau đó đi xâm lược những bộ lạc thổ dân Bắc Mỹ khác để lan rộng bành trướng trở thành nước Mỹ khổng lồ với 50 bang và nhiều vùng lãnh thổ không chính thức khác như hiện tại, bao gồm cả nhiều quốc gia vệ tinh, chư hầu.

  Giới diều hâu phát xít ở Mỹ coi trọng tổ tiên người Anh nên cũng cay đắng khi lãnh thổ Hongkong bị thằng khác thiết lập luật An Ninh lên trên nó à? Đây là cách giải thích duy nhất vì sao ngôn luận Mỹ phát khùng như vậy khi TQ ra luật An ninh trên 1 thành phố rõ ràng là của họ trên giấy trắng mực đen.

  VN ta khi ra Luật an ninh mạng và bắt đám tội phạm hình sự thì Mỹ cũng kêu gào, "quan ngại". Đám trùm lật sử như Vũ minh giang bảo Mỹ không xâm lược miền Nam VN thì hãy xem lại. Nếu VN không từng là đối tượng mà Mỹ muốn xâm chiếm thì việc gì Mỹ phải cay cú khi QHVN ra luật về nước VN? VN, TQ, Nga chưa bao giờ ra luật gì về nước Mỹ thì cay cú làm gì? Nếu không có tư tưởng bá chủ bành trướng, nơi nào cũng là của mình thì việc gì phải cay cú về chuyện của nơi khác? Chính phủ VN có phải là chính quyền Sài Gòn của Mỹ đâu.

  Còn ở bên Nga, Nga/Ukraina chưa bao giờ là đất của Anh hay của Mỹ, xưa và nay. Tại sao Mỹ cũng cay cú khi Nga lo việc của nước Nga? Nếu không phải có tư tưởng bá quyền thế giới và manh nha tư tưởng phát xít thôn tính thế giới thì tại sao không thể tôn trọng được việc riêng của nhà người khác? Mỹ đã không tôn trọng ai thì tại sao đòi người khác phải tôn trọng họ?

  Xin lưu ý rằng Biden nếu thắng cử cũng sẽ cầm quyền đến gần 90 tuổi. Ở Nga người dân thích Putin thì ủng hộ bỏ phiếu cho Putin cầm quyền. Bầu cử người dân bỏ phiếu chứ có phải 1 mình ông ta phán đâu. Thực tế là bầu cử Nga dân chủ hơn bầu cử Mỹ vì đó là bầu trực tiếp cho ứng cử viên, còn ở Mỹ là bầu thông qua trung gian của chế độ đại cử tri (electoral college), chỉ có phiếu của đại cử tri mới tính. Bầu cử Nga là ghi hình trực tiếp mọi quá trình và dân bầu cử bỏ phiếu thẳng tên họ của ứng cử viên, không phải tên họ của người đại cử tri trên màn hình bầu cử. 1 chế độ mà xem người dân là "cử tri nhỏ" thì không hiểu chế độ đó dân chủ đến mức nào.

  Đám báo chí diều hâu thần kinh bên Mỹ chắc là liên tưởng các vụ bầu cử dàn dựng gian lận ở VN từ hồi thay thế Bảo Đại cho đến Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ đến 1975 nên "Suy Bụng Ta Ra Bụng Người", chúng nghĩ Nga cũng gian lận mờ ám như chúng trong bầu cử. Không năm bầu cử nào mà báo chí thần kinh Mỹ không cáo buộc chửi bởi thẳng thừng là Putin "gian lận" bầu cử, lặp đi lặp lại nhai đi nhai lại như bị cà lăm, làm đúng theo trò của Hít-le là "nhai lại 100 lần thì người ta sẽ tin", họ cứ nhai đi nhai lại Nga thò tay vào can thiệp bầu cử nên Putin mới thắng nên giờ nhiều người Mỹ và VN cũng bị tẩy não và tưởng thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền Thông cực hữu quá khích ở Mỹ, chủ yếu là đảng cộng hòa, đang thật sự kêu gọi phải "trả thù", "trả đũa", retaliate về chuyện TQ ra luật mới An ninh HK và Nga ra hiến pháp mới. Đám cánh hữu Mỹ ngày càng phát rồ đến mức bệnh hoạn. Đám truyền thống thực dân đế quốc và CN đế quốc ở Mỹ vẫn hung hăng hơn bao giờ hết.

   Xóa
  2. Rút kinh nghiệm từ những người đi trước, các đời Tổng thống Mỹ trong chiến tranh ở VN với những cuộc bỏ phiếu như chơi, "trưng cầu dân ý" giả tạo như trò cười ở VN, nên Hoa Kỳ đã "Suy bụng ta ra bụng người", lần bầu cử nào ở Nga cũng bảo là "dàn dựng", "gian lận", "fake voting".

   Hài nhất là đến khi 1 ông ứng cử viên khác ngược với truyền thống của Mỹ như là ông Trump đắc cử thì truyền thông Mỹ cũng bảo là Nga gian lận, Nga nhúng tay. Nga tài giỏi thật nhỉ, đã gian lận bầu cử ở Nga rồi gian lận luôn bầu cử ở Mỹ. Putin là ác quỷ 3 đầu 6 tay không việc gì không dàn dựng được.

   Để ngụy biện giải thích vì sao có hệ thống bầu cử Đại Cử Tri thì nhiều người Mỹ bị tẩy não hay đổ cho dân số Cali và New York quá đông nên nếu tính phiếu toàn dân thì Cali và New York sẽ quyết định ai thắng. Vậy nên chỉ tính theo bang chứ không tính theo dân.

   Đây là những người bị tẩy não khá nặng.

   Thứ nhất là dân Cali hay NY cũng điều là công dân Hoa Kỳ. Nơi nào dân càng đông thì tính quyết định càng lớn cũng là điều bình thường. Chẳng có gì trái dân chủ hay bất bình thường cả.

   Thứ hai là cho dù tính theo phiếu bang thay vì phiếu toàn dân thì cũng không cần phải dùng chế độ Đại cử tri.

   Thay vì đếm phiếu toàn dân cả nước thì đếm phiếu từng bang, xem bang nào thắng. Rồi ai thắng cuộc ở nhiều bang hơn thì người đó thắng cử. Trường hợp hòa (25 bang vs 25 bang) thì sẽ "tie-break" bằng phiếu toàn dân trên cả nước, ai được nhiều phiếu quốc dân hơn ( popular vote ) thì người đó chiến thắng.

   Chế độ đại cử tri chỉ là 1 chế độ bầu cử mờ ám để dễ bề gian lận khi thằng này trở mặt phản bội cử tri bầu cho mình, chạy sang bên hàng ngũ của ƯCV tổng thống kia để giúp ƯCV kia thắng. Như trường hợp Bush "thắng" Gore, Trump "thắng" Clinton, đều là trường hợp phản bội hứa lèo quay hàng bỏ ngũ của đại cử tri đưa tới sự "thắng cử" bịp bợm.

   Xóa
  3. Chẳng cần nói cũng biết, bọn phò Mỹ thì suốt ngày ca tụng Mỹ, chê bai Nga và các nước đối đầu với Mỹ; nên chúng chỉ xuyên tạc và chống phá các nước đối đầu với Mỹ mà thôi

   Xóa
 18. Cựu Chiến binhlúc 22:40 3 tháng 7, 2020

  Đọc báo tiếng Việt về cuộc trưng cầu dân ý ở Nga, tôi thấy hầu hết các báo chỉ xoáy vào chuyện "mở đường cho Putin cầm quyền suốt đời", không báo nào nói đến lý do chính là giành lại chủ quyền cho người Nga.
  Đề nghị các bạn chủ trang đăng comment này thành một bài độc lập. Có thể lấy tít là
  VÌ SAO NGA PHẢI SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP?
  Nặc danh00:21 3 tháng 7, 2020
  Anh/Chị có biết rằng sau khi Soviet sụp đổ thì Mỹ với Tây Âu chui vào kiểm soát nước Nga 100%? Hiến Pháp Nga từ năm 1990 là do Mỹ viết để kiểm soát nước Nga.

  Đọc cái này đi:

  http://thesaker.is/the-rape-of-russia-saker-blog-exclusive-interview/

  http://thesaker.is/why-did-russias-central-bank-change-their-eagle-emblem/
  --

  Người Việt từ Hoa Kỳ 09:44 3 tháng 7, 2020
  Kẻ phản bội Gorbachev chạy theo "dân chủ" Mỹ và phương Tây.
  Rồi Eltsin "ngả vào lòng bu Mỹ", mời "Chuyên gia Mỹ" vào soạn thảo Hiến pháp Nga 1993. Từ đó, Nga hoàn toàn phụ thuộc thuộc Mỹ và phương Tây. Đồng tiền rúp Nga không còn được in quốc huy Nga. Ngân hàng trung ương Nga trên thực tế chỉ là 1 chi nhánh của FED- Cục Dự trữ LB Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve System – FED) hay còn gọi là Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Hết tiền trả lương hưu, Eltsin lại ngửa tay xin Mỹ. Mỹ cùng IMF lại "hào phóng" cho vay, kèm theo những điều khoản ngặt nghèo...
  Tất cả tài nguyên nước Nga như dầu mỏ, than... chui vào túi các đầu sỏ Nga do Mỹ chi phối.
  http://thesaker.is/why-did-russias-central-bank-change-their-eagle-emblem/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc nhở bác Cựu Chiến binh
   Bọn cháu cảm ơn bác đã ý kiến. Bọn cháu đã đọc và đang bàn.
   Nhưng bác ạ,
   Một ý kiến mà bác đăng nhiều lần là SPAM, vi phạm Nội quy. Vậy nên cháu phải xóa 1.

   Xóa
  2. Mỗi người một suy nghĩ khác nhau, nhưng tôi thấy Nga quyết định thay đổi Hiến pháp là quyết định sáng suốt

   Xóa
 19. Lều báo trẻ trâu Mẽo và phương Tây rất hung hăng chửi bới vung xích chó. Nhưng bùn cười là chúng nó không chỉ chửi bới những kẻ thù truyền kiếp đối thủ cạnh tranh "nguyên tắc", chửi Cộng, chửi XHCN, mà chúng nó còn chửi nhau như chó, vua quan và hỗn quân hỗn quan lên mxh quất nhau phang nhau, hầu như chửi nhau công khai. Chửi Trump, chửi nhau, chửi Cộng Hòa, chửi Dân Chủ, chửi phe bảo thủ cánh hữu (Đảng CH, conservative), chửi phe cấp tiến cánh tả (Đảng DC, liberal), chửi nhau loạn lên. Cũng Không có gì lạ khi mà ngay cả tài khoản khả kính kênh tổng thống Twitter của Nhà Trắng cũng là 1 cái máy chửi rồi. Chửi hết người này đến người nọ, đâm thọt, tố cáo lẫn nhau, thi đua vạch mặt lẫn nhau và vạch áo cho người xem lưng. Dù sao cũng phải công nhận Trump là ông tổng thống khả ái buồn cười nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông này có công biến nền chính trị Mỹ và Nhà Trắng thành trông giống như 1 gánh xiếc, nhiều lúc thấy còn buồn cười hơn cả gánh xiếc bờ hồ, các hội nhà rận hay đám diễn viên hài học đòi làm chính trị ở Ukraina .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phò Mỹ thì rất hung hăng rồi, chúng như dân xã hội đen mà; chúng luôn tìm cách bảo vệ Mỹ và chống lại các nước chống Mỹ

   Xóa
 20. Nếu để ý kỹ sẽ thấy Nga và những quốc gia gần gũi thân thiện với Vn trong khu vực luôn cố gắng giữ hòa khí ổn định ở khu vực Biển Đông, tránh tạo thêm cớ cho TQ tăng cường sức mạnh ở đây. Trong khi đó Mỹ thì làm hoàn toàn ngược lại 180 độ. Âm mưu của Mỹ - Trung là "Mỹ Trung hóa" biển Đông, biến Biển Đông trở thành ĐẤU TRƯỜNG battle royale giữa TQ và Mỹ, đấu trường địa chính trị giữa 2 bên tranh giành đối chiến, coi biển Đông là 1 địa bàn chính trị cho 2 bên giành giật lẫn nhau, ra oai với nhau và với quốc tế, phô trương sức mạnh cơ bắp. 1 thằng muốn phủi bỏ quá khứ "Đông Á bệnh phu", 1 thằng muốn tìm lại quá khứ "vĩ đại" vinh quang huy hoàng năm nào. Cả hai đều đang muốn biến Biển Đông thành 1 nơi đang tranh chấp đa phương hòa bình yên ổn trở thành 1 nơi nóng rực lửa chiến tranh và phô diễn sức mạnh quốc gia, cơ bắp quân sự.

  Nếu để ý sẽ thấy khi nào Mỹ cảm thấy Biển Đông yên ổn khá lâu rồi thì họ sẽ ngứa ngáy tay chân cho tàu vào khiêu khích kích động, và TẠO CỚ cho bộ phận "Chinazi" ở TQ vận động thuyết phục Đảng CS và nhân dân TQ là phải tăng cường sức mạnh ở biển Đông để không bị yếu thế trước Mỹ, không để cộng đồng thế giới chê cười, hiểu nhầm cho là họ yếu thế trước Mỹ, nhường nhịn Mỹ, trong khi khu vực này và biển Đông không liên quan gì đến Mỹ ở xa cách nửa phần trái đất, không có lợi ích cộng sinh hay không gian sinh tồn gì đến Mỹ.

  Nói cách khác là Mỹ đã tạo ra cho bộ phận diều hầu háo đá ở TQ 1 cái cớ hoàn hảo, 1 Ý NGHĨA MỚI cho sự hiện hữu và tăng cường quyền lực ở biển Đông. Tức là TQ làm thế không có ý nghĩa là "tham biển, tham dầu", "tranh thủ giành phần lợi ích về tay", mà có ý nghĩa là "không để bị lép vế trước Mỹ trong cuộc đối đầu giữa 2 siêu cường quốc tế".

  Rõ ràng, ý nghĩa thứ 2 nghe thuyết phục hơn nhiều so với ý nghĩa thứ 1 như trên. Ít nhất là nó thuyết phục và thúc đẩy được nhiều người trong nội bộ chính trị và nhân dân TQ ủng hộ hoặc im lặng không phản đối, hoặc không dám mở mồm phản đối.

  Đó là ý đồ của Mỹ khi đưa tàu chiến vào khuấy động Biển Đông và khiêu khích TQ, quậy tung lên khu vực này, hâm nóng biển Đông. Họ sợ TQ không quậy, họ sợ thiên hạ không loạn, họ thấy thế giới chưa đủ loạn. Bao nhiêu kho vũ khí tồn đọng chưa bán được nhiều.

  Nhưng mấy vụ Mỹ đưa tàu vào khiêu khích, kích nhử, kích cầu xung đột, mưu đồ kích động leo thang xung đột ở biển Đông này thì "lều báo CM" 1 là không đưa tin, 2 là đưa tin theo giọng điệu phấn khích, thỏa mãn, nhược tiểu, hèn mọn, hạ tiện và khoái trá trong việc Rước sói vào nhà từ cửa sau để cắn hổ ở cửa trước. Hầu như không 1 "chòi báo CM" nào là nói rõ ràng đầy đủ về ý nghĩa đưa tàu vào BĐ để khiêu khích kích động của Mỹ, mưu đồ biến Biển Đông thành đấu trường riêng Mỹ Trung, "Mỹ Trung hóa" biển Đông và từng bước giành lấy quyền quyết định và quyền lợi ở 1 nơi cách xa Mỹ nửa vòng trái đất, 1 trong những phần của chiến lược Diễn biến hòa bình và "quay lại châu Á" mà chính quyền Obama đã đề ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay ngài ấm quálúc 12:13 5 tháng 7, 2020

   Thằng chủ quán ăn mà Obama dàn dựng quay phim PR còn đưa bộ chén dĩa chưa rửa của Obama ăn dở đặt trong tủ kính như là đặt trên bàn thờ, hình như đổi tên quán thành "nhà hàng Obama". Đúng là nhục không thể tả. Tư tưởng bề tôi, não trạng tôi đòi, làm tôi tớ của ngoại bang.

   Đúng là Mỹ đang mưu cầu tham vọng ở biển đông, muốn biến biển đông thành 1 căn cứ quân sử trên biển để Hạm Đội 7 hoạt động tự do đi lại và lan tỏa quyền lực mềm ở đây để chống Trung Quốc, đồng thời biến VN và khu vực thành 1 tiền đồn xung kích chống TQ cho họ.

   Mỹ thì không nói, nhưng nhiều kẻ khác cũng có ý giúp tạo thêm cớ cho TQ tăng cường leo thang ở biển đông. Để ý sẽ thấy các nước thân VN như Nga, Lào, Campuchia, các thân hữu truyền thống của VN đều rất cẩn thận và muốn giữ hòa bình ổn định. Không ai kích động thêm như Mỹ. Kể cả những người bạn ở xa như Cuba, Venezuela.
   Nếu bạn căng thẳng với ai mà bằng hữu của bạn khuyên can giữ gìn hòa hảo thì đó là bạn tốt. Còn thằng nào kích thêm xúi bẩy ai động trước thì làm cha là 1 thằng đểu sở khanh không bao giờ tin được loại này.

   Xóa
  2. 1 ông thì mưu cầu lợi ích, muốn nuốt 75% BĐ (đường U), 1 anh thì đục nước béo cò, rình rập kích động xúi bậy dèm pha, muốn biến VN thành 1 UKraina, Grudia pb Đông Á.

   Họ muốn biến Biển đông thành bãi chiến trường chiến loạn giữa Trung - Mỹ giống như ở Triều Tiên trong cuộc chiến tranh Triều Tiên năm xưa. Những kẻ diều hâu Mỹ muốn vậy. Còn những kẻ khác thì muốn VN làm dê tế thần đánh thay như cách họ sử dụng Ukraina, Grudia để chống Nga.

   Ta nếu muốn tránh xa vòng xoáy này thì phải diệt tư tưởng "Việt Trung đối kháng" mà nhiều kẻ phản động đội lốt đang tìm cách truyền bá, kích động từ nhiều năm nay qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Quan hệ Việt Trung có mặt phức tạp, mặt phức tạp này chuyện tới đâu giải quyết tới đó và bảo vệ những gì mình cần bảo vệ.

   Ngày xưa Đảng và các cụ Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh phải cố gắng lắm mới đưa nước ta thoát ra khỏi vòng xoáy giữa những nước lớn đấu đá với nhau, hiềm khích, trả đũa, cạnh tranh địa chính trị với nhau. Giờ đây nhiều kẻ cuồng tín cực đoan đi tuyên truyền bài Trung 1 cách bệnh hoạn và không thực tế, không liên hệ với thực tế. Chúng hầu như lặn ngụp vào trong những luồng thông tin phản động, lề trái, ba que mà không có sự hiểu biết đầy đủ rõ ràng về toàn cảnh quan hệ Việt Trung từ chính trị đến kinh tế đến bình dân, văn hóa, giáo dục, xã hội, quan hệ nhân dân giữa 2 nước, 2 dân tộc, chúng muốn đưa nước ta quay lại về bên trong tâm điểm vòng xoáy đó.

   Lúc nào cũng "TQ muốn thôn tính VN, xâm thực, lấn đất". Nếu đúng thế thì tại sao 600 năm nay (nước Mỹ dựng nước 200 năm) kể từ khi nhà Minh đô hộ thì biên giới Việt Trung vẫn như thế ? Và nếu nó muốn lấn ta thì nó cắm mốc biên giới với ta làm gì? Khi đã cắm mốc biên giới rồi là "bút sa gà chết", văn tự cả thế giới chứng kiến, làm sao lấn được nữa? Nếu nó muốn chiếm ta thì tại sao là quốc gia đầu tiên công nhận VN là quốc gia độc lập năm 1949?

   Nếu xét về quốc lực, thì TQ trong lịch sử hoàn toàn đủ lực hy sinh khoảng 1 hoặc 2 tỉnh lớn để chiếm lấy VN, nhất là trong những thời kỳ thịnh trị nhất. Đánh 1 lần không được thì đánh 2 lần, đánh mãi cũng phải được. Sức kinh tế của nó chịu được, đất rộng người đông tiền nhiều, binh đông tướng mạnh, nhiều nhân tài.

   Tại sao nó không dám đánh đổi 2 tỉnh để chiếm lấy VN, hay ít nhất là chiếm lấy 1 phần nao đó ở phía Bắc? Đó là vì các vua ta và lãnh đạo sau này khôn ngoan thân thiện với nó thì nó đánh đổi hy sinh 2 tỉnh đã phát triển của nó làm gì. Nó không thấy có lợi khi đánh đổi điều đó.

   Nhưng nếu nó cảm thấy VN là tâm điểm rình rập của Mỹ và có thể trở thành con thiêu thân chống nó cho Mỹ, gây bất ổn cho an ninh quốc phòng của nó, thì chẳng những là nó không dám để cho VN hùng mạnh về quân sự, mà nó còn có thể thay đổi chính sách đối với VN. Đó không phải là cách giữ nước, căn cứ theo những bài học đối ngoại và quan hệ với TQ của ông cha ta và cụ Hồ trong nghìn năm lịch sử. Cái này ở địa lý chính trị và bản chất láng giềng cộng sinh giữa 2 cộng đồng xã hội, con người ở 2 nơi chia sẻ núi sông với nhau. Không thể thay đổi được và phải chấp nhận hiện thực đó và tìm cách đối xử khôn ngoan linh hoạt.

   Mỹ đang rình VN và bỏ tiền mua chuộc kích động chia rẽ và phổ biến tư tưởng bài Trung và đang muốn lợi dụng ta là thật. "Chủ nghĩa bài Trung" và tư tưởng phò Mỹ ở ta là có thật. Trung - Mỹ đang đối đầu là thật.

   Trường hợp ta với Campuchia cũng vậy, bao giờ mà bọn thờ phượng Pol Pot, tàn quân Khmer Đỏ đang hoạt động trong các đảng phái ở đấy còn có cơ ngóc đầu dậy, bọn chống Hun Sen và chống Việt vẫn còn hoạt động mạnh thì không bao giờ ta có thể muốn Campuchia hùng mạnh về quân sự được và ít nhiều gì cũng phải có lòng đề phòng. Nếu bọn cực đoan đó lên cầm quyền 1 nước Campuchia hùng mạnh nhiều súng đạn thì tất nhiên sẽ trở thành 1 hiểm họa an ninh quốc phòng ở biên giới Tây Nam. Chính trị là như vậy. Tôn trọng thực tế, lo bảo vệ phần của mình, đồng thời quan hệ với các bên 1 cách trưởng thành và khôn khéo. Còn nếu cứ ù ù cạc cạc trong sự vô tri mà cứ đi lên báo lên đài tuyên truyền bậy bạ thì chỉ gây hại cho đất nước, nhân dân.

   Xóa
  3. Không có chủ nghĩa bài Trung thì làm sao bao nhiêu kênh Youtube và lều báo kiếm tiền ? Thật ra là chúng nó lợi dụng chủ nghĩa bài Trung để kiếm tiền, thu hút bộ phận chí rận vào để kiếm thêm thu nhập. Ngoài đời thật cho dù người ta ai đó có ghét TQ thì cũng không rỗi hơi online tuyên truyền lan tỏa tư tưởng thù ghét đối với 1 nước khác như vậy, tuyên truyền 1 cách có hệ thống bài bản tổ chức và lâu năm, nuôi dưỡng và cực đoan hóa tư tưởng chống TQ trong xã hội. Đối với những kẻ tự nhận là "ủng hộ" Đảng và Nhà Nước thì càng lộ liễu vì TQ cùng với Nga đang là đối tác toàn diện chiến lược của VN. Trên cả thế giới rộng lớn này chỉ có 2 nước đó là trong thể loại quan hệ quốc gia đó với CHXHCN Việt nam. 100% các kênh này đều là giấu mặt, che giấu nguồn gốc lai lịch, thuê người đọc. Bởi vậy không chỉ có động cơ chính trị mà còn có động cơ kinh tế, thu nhập.

   Xóa
  4. Mỹ đã làm cho Liên Xô tan dã để giành lợi thế cạnh tranh và áp đặt lên Nga như những nước khác; do đó thay đổi Hiến pháp Nga là điều rất cần thiết

   Xóa
 21. Tính đến 4/7/20, toàn thế giới còn 4.416.678 người đang mang trong mình virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

  Trong 24h qua, toàn thế giới vẫn ghi nhận mức tăng cao, với hơn 200.000 ca nhiễm mới, đây là ngày thứ 2 toàn cầu ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức kỷ lục này, cho thấy đại dịch Covid-19 còn diễn biến rất khó lường.

  Nghiêm trọng nhất là Mỹ, với hơn 50.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 52.303 người nhiễm bệnh, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 2.887.987 trường hợp, trong đó có 132.068 ca tử vong.

  Anh đưa Mỹ vào “danh sách đỏ”
  Anh sẽ kết thúc cách ly vì COVID-19 cho những người đến Anh từ hơn 50 quốc gia, bao gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý - nhưng ngoại trừ Mỹ.

  Động thái này, có hiệu lực từ ngày 10/7, giúp hàng triệu khách du lịch Anh được nghỉ hè mà không lo bị cách ly khi trở về. Những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao hơn sẽ vẫn phải tự cách ly trong 14 ngày theo quy định.

  Danh sách đầy đủ các quốc gia chưa được công bố. Tuy nhiên, trong đó có New Zealand, cũng như Vatican và các lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh như Quần đảo Falkland và Gibraltar. Mỹ vẫn nằm trong “danh sách đỏ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao Mỹ bị dịch bệnh hoành hành như vậy mà không thấy đám dân chủ cuội và bọn phò Mỹ lên án Mỹ nhỉ?

   Xóa
 22. TRUMP BỊ CẢ THẾ GIỚI TẨY CHAY!
  Từ lâu, hầu hết các hãng truyền thông đã bị Trump chỉ trích là truyền thông bẩn. Trump chả cần ai giúp mà tự mình quảng cáo cho mình trên mạng xã hội. Mạng ưa thích nhất của Trump là Twitch.
  Thế nhưng, vừa mới đây,
  - Twitch khóa tài khoản chính thức của Tổng thống Trump vì “các hành vi thù hận”
  - Reddit, trang mạng mà lâu nay vốn cho phép mọi người "nói gì cũng được", quyết định cấm hàng nghìn cuộc thảo luận có nội dung kỳ thị, bao gồm một diễn đàn ủng hộ Tổng thống Trump lớn nhất trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình ở Hồng Kông, Trung Cộng, 255 ngày = ~2000 người bị bắt, 2 người chết.

   Biểu tình ở Nước Mỹ vĩ đại thượng đẳng, 9 ngày = ~9000 người bị bắt, 11 người chết.

   Nếu 1 cách thẳng thắn ruột ngựa nhất thì truyền thông nhà ta đang chịu phục tùng chi phối và lệ thuộc gần như toàn bộ vào các nguồn tin đài địch, từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, các cơ quan báo chí tòa soạn, các kênh đài truyền thông bẩn tưởi có nhiều "truyền thống" không tốt với VN, có tư tưởng thù địch với ta từ lâu.

   Nhiều nước ngoài có thể họ không để ý nhiều, học chỉ đọc online báo chí ta rồi nghĩ là VN này bây giờ trở thành đàn em của Mỹ rồi. Ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh đất nước, quan hệ với nhiều nước, nhất là các nước đang đối chọi hoặc không thân thiện với Mỹ, không ưa Mỹ, tác động tiêu cực đến chủ trương đa phương hóa đa dạng hóa quan hệ quốc tế, độc lập tự chủ. Những kẻ gây hại cho VN nhất về truyền thông đều là những kẻ phản động trá hình như kiểu nhóm lợi ích Gorbachev thời 1990, hở tí là đem "Đảng và Nhà nước" ra làm cáo mượn oai hùm, Hòa Thân mượn oai Càn Long, nhưng đó chính là bọn phản động nhất, CIA ngày xưa đã dạy cho bọn phản động trá hình ở Nga là hễ ai bắt bẻ mày thì mày cứ đưa "Đảng và Nhà nước Liên Xô" ra đỡ. Đó là một cách rất hiệu nghiệm trong thời Liên Xô, nhưng bây giờ qua nghiên cứu và kinh nghiệm của sự sụp đổ LX thì có thể rút ra được thằng nào tuyên truyền những thứ vô nguyên tắc, xét lại, lật sử, bài Trung phò Mỹ, mà hở tí là đưa "Đảng và Nhà nước" ra làm bia đỡ đạn thì tức là chúng đang tự tố cáo là chúng đang "Có Tật Giật Mình" và đang lặp lại 100% những gì mà bọn phản động ở Liên Xô năm xưa đã từng làm không khác 1 tí nào. Phải phân biệt và nhận diện rõ ràng những đối tượng này, tuyệt đối không bao giờ để cho kịch bản Liên Xô lặp lại.

   Xóa
  2. Cách phân biệt, nhận diện phản độnglúc 13:43 5 tháng 7, 2020

   Trong những nội dung bàn luận, những người nói đúng ý Đảng lòng dân, nói đúng tư tưởng chính trị, quan điểm chính trị, lập trường chính kiến rõ ràng, vững vàng, trung kiên và chính thống, thì người ngoài nhìn vào quan điểm chính trị là họ biết đó là ý Đảng lòng dân, ý của Đảng và Nhà nước.

   Do đó những người đó không cần thiết phải phô trương đưa "Đảng và Nhà nước" ra làm bình phong. Vì đó là việc thừa và vô duyên không cần thiết.

   Ngược lại, những kẻ nào tuyên truyền những thứ phản động phản cảm gây khó chịu và phải đưa "Đảng và Nhà nước" ra làm bình phong đỡ đạn thì nghĩa là họ đang yếu thế, yếu lý, họ ở vào thế yếu, ở trong 1 tư thế "lề trái", quan điểm "trái chiều", "nổi loạn", và do đó họ mới đành phải kéo "Đảng và Nhà nước" đưa ra phía trước để chống đỡ. Ý của họ là chống chế "Tôi nói năng giống như phản động, tôi có quan điểm của bọn phản động, nhưng tôi yêu Đảng và NN, tôi không có phản động".

   Cho nên có phải Đảng và Nhà nước hay không thì coi ở quan điểm lập trường, không coi ở nhãn hiệu, màu cờ, màu áo.

   Xóa
  3. Tổng thống Mỹ Trump thì bị rất nhiều người dân Mỹ chỉ trích, nhất là những người theo đảng dân chủ; bởi ông ta là người thất thường nhất trong các đời tổng thống

   Xóa
 23. Nên mở một chuyên mục: Nhận diện Mỹ ở Biển Đông cô Lê Lan Hương ạ. Mỗi nguồ mỗi cách nhìn, biết đâu sáng tỏ cho ai còn mơ màng...

  Trả lờiXóa