Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2021

Cực vui: ĐANG THẨM ĐỊNH THỬ NGHIỆM VẮC XIN CỦA VIỆT NAM- NANOCOVAX

Ptt Vũ Đức Đam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin NanoCovax

Theo Kế hoạch, trước 15/8 nhà sản xuất (Cty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen) phải gửi báo cáo để xem xét cấp phép khẩn cấp vắc xin Việt Nam.

Tuy nhiên, trước tình hình thử nghiệm giai đoạn 3 rất khả quan, cộng với tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp, nhà sản xuất đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu ngày đêm và ngày 5.8, Công ty Nanogen (TP.HCM), đơn vị nghiên cứu, phát triển vắc xin NanoCovax, đã có công văn hỏa tốc gửi Cục KH-CN và đào tạo (Bộ Y tế), Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Bộ Y tế), Hội đồng Đạo đức Học viện Quân y, Hội đồng đạo đức Viện Pasteur TP.HCM, về kết quả nghiên cứu vắc xin NanoCovax ước tính hiệu quả bảo vệ dựa trên kết quả sinh miễn dịch.

Và sáng nay, 7.8.2021, Bộ Y tế đang họp thẩm định thử nghiệm lâm sàng vắc xin NanoCovax.

Theo nhận định của Google.tienlang, chỉ ít phút nữa, cuộc họp sẽ kết thúc và Bộ Y tế sẽ chính thức cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Covid-19 Nanocovax.


Ngân Giang- Cộng tác viên Google.tienlang

Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

=====

1. Nhân ngày 26/3: TỰ HÀO VÌ CHÚNG TÔI- NHỮNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN TRÊN MẶT TRẬN CHỐNG DỊCH

10 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 11:30 7 tháng 8, 2021

  Đúng là cực vui!
  Tôi và gia đình cùng bè bạn tôi đang háo hức chờ đợi NanoCovax.
  Theo tôi, tâm lý chung, người Việt ta đều tin cậy sản phẩm Việt- NanoCovax.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn Ngân Giang- Cộng tác viên Google.tienlang hình như đang dự Cuộc họp của Bộ Y tế hay sao mà đưa tin nhanh vậy?

  Chưa báo nào đăng!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi tin nhận định của Google.tienlang: "Theo nhận định của Google.tienlang, chỉ ít phút nữa, cuộc họp sẽ kết thúc và Bộ Y tế sẽ chính thức cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Covid-19 Nanocovax."

  Trả lờiXóa
 4. "Khi tiêm mũi thứ nhất tôi chỉ bị phản ứng rất nhẹ, hầu như không đáng kể. Chỉ hơi váng đầu một chút. Không bị sốt. Khi tiêm mũi thứ hai mức độ phản ứng rõ hơn. Tôi bị sốt nhẹ hơn 1 ngày. Đầu cũng cảm thấy vang váng rõ hơn, nhưng 2 ngày sau là hết," ông Đam chia sẻ trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế vào ngày 1/4.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Vũ Đức Đam- Phó Thủ tướng đã dùng thử vắc xin Covid-19 Nanocovax và đã cho biết như bạn Thùy Chi trích dẫn thì tôi cũng mê vắc xin Covid-19 Nanocovax.

  Trả lờiXóa
 6. Sáng nay, ở bài cũ tôi đã viết:

  Google.tienlang chỉ nói những vấn đề mà báo chí KHÔNG NÓI, KHÔNG DÁM NÓI hoặc NÓI SAI SỰ THẬT.
  Nhất trí với bạn Nguyễn Thị Vân Anh.
  Đó mới là bản sắc riêng của Google.tienlang.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/cuoi-tuan-moi-xem-video-cam-ong-nguoi.html?showComment=1628293371972#c8060838030683434020

  Trả lờiXóa
 7. Sáng nay, 7/8, Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp thẩm định giai đoạn 1, giữa kỳ giai đoạn 2 vắc xin ngừa Covid-19 Nanocovax của Công ty Nanogen. Cuộc họp do GS Trương Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng đạo đức và Y sinh học quốc gia chủ trì.

  Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vắc xin phòng Covid-19 được mời tham dự.

  Trưa cùng ngày, đại diện Bộ Y tế cho biết, Hội đồng đạo đức đã thống nhất nghiệm thu kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, giữa giai đoạn 2 vắc xin Nanocovax.

  Bước đầu các chuyên gia đánh giá, vắc xin Nancovax an toàn, có tính sinh miễn dịch khá tốt, đặc biệt ở hàm lượng 25mcg. Vì vậy Hội đồng thống nhất cho phép nhóm nghiên cứu tiếp tục triển khai lâm sàng pha 3.
  Hội đồng đạo đức đề nghị Công ty Nanogen cần đánh giá hiệu giá kháng thể trung hòa (hiệu quả bảo vệ của vắc xin) trên cỡ mẫu lớn hơn, khoảng 1.000 đối tượng. Trong báo cáo hỏa tốc của Nanogen gửi đi tối ngày 5/8, thử nghiệm đánh giá tính sinh miễn dịch mới thực hiện trên 112 tình nguyện viên tiêm vắc xin.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị các đơn vị nghiên cứu sau khi được thẩm định giai đoạn 1, giữa giai đoạn 2, cần khẩn trương hoàn thiện theo đóng góp của Hội đồng đạo đức.

  Giao nhóm nghiên cứu sớm hoàn thiện báo cáo pha 3a (trên 1.000 tình nguyện viên), gửi về Cục KHCN & Đào tạo và Hội đồng đạo đức quốc gia để tổ chức sớm nhất buổi họp đánh giá, dự kiến diễn ra vào ngày 15/8.

  Trước buổi họp 1 ngày, Tổ hỗ trợ, giám sát phải hoàn tất xong số liệu.

  “Cuối cùng Bộ Y tế đề nghị sau khi có báo cáo pha 3a, nếu kết quả được đánh giá tốt, Hội đồng đạo đức sẽ có các đề xuất hợp lý với các cơ quan có thẩm quyền để xem xét cấp phép khẩn cấp Nanocovax”, Thứ trưởng Thuấn nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy ông bà phởn động, ví dụ như bà bán cải (BBC) coi thường vắc xin VN, họ đòi phải có WTO công nhận thì mới đưa vào sử dụng!
  Xin thưa, trừ thời Trump, còn lại thì WTO cũng đơn thuần là cái loa của Mẽo!
  Rất nhiều loại vắc xin nổi tiếng, dù có cả vài chục nước đã sử dụng nhiều triệu liều nhưng vẫn chưa được cái loa của Mỹ (WTO) công nhận!

  Bà con quanh khu phố tôi ở chỉ mong vắc xin VN Nancovax sớm đưa vào sử dụng!
  Tôi tin, nếu có một báo nào công tâm làm cuộc điều tra xã hội khắp trong Nam, ngoài Bắc, người dân Việt Nam sẽ trả lời như câu trả lời của tôi.

  Trả lờiXóa
 9. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 18 ca nguy kịch cần can thiệp ECMO, 518 trường hợp nặng được điều trị tích cực ICU. Bộ Y tế vừa công bố thêm 296 ca tử vong (2721-3016) tại 17 tỉnh từ 1/8-6/8.

  Số lượng xét nghiệm ngành y tế đã thực hiện tính đến nay là 6.861.784 mẫu cho 19.403.096 lượt người. Đặc biệt, Việt Nam đã tiêm chủng được 8.061.116 liều (mũi 1 là 7.241.093, mũi 2 là 820.023 liều).

  Chủ tịch Công ty Nanogen Hồ Nhân đã có báo cáo hỏa tốc cập nhật kết quả nghiên cứu Nanocovax gửi Bộ Y tế.

  Theo đó, qua các nghiên cứu, thẩm định và so sánh hiệu quả miễn dịch giữa nhóm tiêm vaccine Nanocovax và nhóm đã điều trị khỏi Covid-19, chế phẩm vaccine do Nanogen sản xuất cho thấy hiệu quả bảo vệ là 90%.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy, hiệu giá kháng thể trung hoà của vaccine Nanocovax cao gấp hơn 2 lần so với nhóm khỏi bệnh, tương đương hiệu quả bảo vệ là 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19 có triệu chứng. Đặc biệt, hàm lượng kháng thể đặc hiệu của người tiêm vaccine Nanocovax sau 3 tháng vẫn cao hơn nhóm khỏi bệnh.

  Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang tiếp tục nghiên cứu đánh giá hiệu quả của vaccine Nanocovax trên biến thể Delta (Ấn Độ).

  Kết quả bước đầu cho thấy vaccine Nanocovax có khả năng trung hoà biến chủng này. Đây là những tín hiệu hết sức khả quan, bước đầu đối với vaccine do Việt Nam sản xuất ngừa Covid-19.

  Trả lờiXóa
 10. Tờ Global Times có bài viết về các chuyến thăm Việt Nam của những nhân vật chủ chốt trong chính quyền Mỹ. Gần đây Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã đến thăm Hà Nội để hội đàm về hợp tác quân sự và an ninh. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng này trong chuyến công du đầu tiên đến châu Á. “Các chuyến thăm này cho thấy rõ rằng, Hoa Kỳ đang tập trung nỗ lực nhằm hợp tác với Việt Nam.

  Tại cuộc gặp với Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Austin bày tỏ ý muốn của Washington nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên đối tác chiến lược, nhưng Hà Nội không đưa ra câu trả lời rõ ràng.
  Điều này cho thấy rằng, Việt Nam không muốn cải thiện quan hệ với Washington trước tình hình bất ổn cả bên trong và bên ngoài. Ban lãnh đạo mới của Việt Nam tuân thủ chính sách đối ngoại độc lập, đa phương hóa và đa dạng hóa. Trong những năm qua, Hà Nội đã rút ra bài học kinh nghiệm rằng, sự ổn định chính trị là điều tối quan trọng và việc duy trì sự cân bằng gắn liền với việc đảm bảo sự phát triển ổn định. Cân bằng giữa các cường quốc là lựa chọn thực tế nhất cho Việt Nam trong tương lai. Việt Nam đang phải đối mặt với tình hình đại dịch nghiêm trọng và cần một môi trường hòa bình để đạt được mục tiêu kép là ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và ổn định nền kinh tế”, tác giả bài báo nhận xét.

  Trả lờiXóa