Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Tiên đề Google.tienlang: “Bất cứ ai, bất cứ thứ gì được mấy ông BBC, RFA, VOA, RFI… tung hô thì đích thị đều là những người, những thứ bỏ đi, không ra gì"- Đó là một chân lý khỏi cần chứng minh!”

 

Quá chuẩn xác!
"Vâng, bạn đọc đáng kính của Google.tienlang có một Kết luận chính xác: “Bất cứ ai, bất cứ thứ gì được mấy ông BBC, RFA… tung hô thì đích thị đều là những người, những thứ bỏ đi, không ra gì"- Đó là một chân lý khỏi cần chứng minh!” 

NHÂN DÂN VIỆT NAM " CẦN " TRÁNH XA BBC, RFA, RFI, VOA.

Bài viết này không chỉ hoặc dạy khôn bất cứ ai! Mục đích là " cảnh báo " với mọi người cần né những tờ báo này, có lẽ ít nhiều người từng đọc đều biết báo này ở đâu? hoạt động vì mục đích gì? tôi chỉ không muốn mọi người bị kẻ khác dắt mũi.
Những cái tên như BBC, RFA, RFI dường như đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy có ai từng đặt câu hỏi về sự ra đời của những đài này? Ai đứng đằng sau họ? Nguồn tài chính ở đâu? Và sứ mệnh của họ là gì?…
Đọc tiếp: 

Nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các thế lực thù địch

Gần đến ngày Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam (Ðại hội XIII) khai mạc, các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cùng một số cá nhân cơ hội chính trị càng ráo riết, triệt để tận dụng in-tơ-nét và địa chỉ truyền thông ở phương Tây như BBC, VOA, RFA, RFI,… để chống phá, nhằm xuyên tạc, bôi đen, đưa ra đòi hỏi phi lý, tiến công vào uy tín của Ðảng. Việc kịp thời phản bác, ngăn chặn cũng như nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các luận điệu như vậy vì thế càng trở nên cấp thiết.

BBC, VOA, RFA,... lại xuyên tạc để dẫn dắt dư luận xấu

TƯ NGUYÊN

Cuối tháng 7-2018, sau khi Quốc hội Cuba thông qua Dự thảo Hiến pháp mới và sẽ tổ chức tham khảo ý kiến của toàn dân, trên trang tiếng Việt của BBC, VOA, RFA,… liên tiếp xuất hiện những bài viết có tiêu đề giật gân, như: Cuba muốn bỏ Chủ nghĩa Cộng sản, Cuba muốn bỏ chủ nghĩa cộng sản?, Câu chuyện Cuba từ bỏ chủ nghĩa cộng sản: Bình mới rượu cũ…! Đặc biệt là sau khi VOA công bố bài Tại sao Việt Nam tránh đưa tin Cuba từ bỏ chủ nghĩa cộng sản? thì có thể nói các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam hân hoan đến mức cứ như lên đồng, lập tức tổ chức khủng bố “Việt tân” đưa ra bài Tại sao Việt Nam tránh đưa tin Cuba từ bỏ chủ nghĩa cộng sản? và cái gọi là “nhà báo độc lập"...

NÂNG CẤP QUAN HỆ VIỆT – MỸ? VIỆT NAM ĐÃ TỪ CHỐI NHƯNG CỐ TẾ NHỊ, KHÔNG ĐỂ MỸ MẤT MẶT...

Có thể thấy, Hà Nội đang nêu rõ lập trường của mình trước Washington. Việc Mỹ đề xuất nâng tầm quan hệ lên cấp “Đối tác chiến lược với Việt Nam” dường như đã rõ: Những việc làm của Mỹ trong thời gian 25 năm qua chưa đủ sức chứng minh sự thành tâm của người Mỹ để thuyết phục lòng tin của người Việt Nam.
Về kết quả chuyến công du của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, đài phản động RFA có nhận xét cay cú:

"Cuối cùng, vấn đề cốt tử của nước Mỹ hiện nay sau khi triệt thoái khỏi Afghanistan là “quay lại châu Á” và “quay lại để ở lại”. Bà Harris đã trình bày trước cả ông Phúc lẫn ông Chính về tầm nhìn Indo-Pacific và kêu gọi hai nước, Hoa Kỳ và Việt Nam cùng bàn bạc những bước đi cụ thể nhằm chia sẻ tầm nhìn chung liên quan đến tương lai của khu vực “Indo-Pacific tự do và rộng mở” (FOIP). Một lần nữa trong phát biểu của cả Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lẫn Thủ tướng Phạm Minh Chính đều không có một câu nào bày tỏ sự hưởng ứng đối với lời kêu gọi của bà Phó Tổng thống. Có lẽ cho đến khi về tận Washington, bà Kamala Harris và người Mỹ vẫn còn đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác, không hiểu nổi cái văn hoá chính trị của xứ sở này: “văn hoá” của sự không minh bạch hay sự không minh bạch của văn hoá?"

Kệ RFA cay cú! Người Việt Nam tỉnh táo đã quen với một "định luật" rằng "Bất cứ ai, bất cứ thứ gì được ca tụng trên BBC, RFA, RFI, VOA... thì đều là thứ rác rưởi; ngược lại,  Bất cứ ai, bất cứ thứ gì bị BBC, RFA, RFI, VOA chê bai, chỉ trích thì đó mới đích thị là người tốt, thứ tốt!"

Chiếu theo "Định lý" trên tức là Việt Nam đang đi đúng hướng.

Hoàng Minh Tâm

=======

Mời xem thêm bài liên quan:

21 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binh19:23 31 tháng 8, 2021

  "Tiên đề Google.tienlang: “Bất cứ ai, bất cứ thứ gì được mấy ông BBC, RFA, VOA, RFI… tung hô thì đích thị đều là những người, những thứ bỏ đi, không ra gì"- Đó là một chân lý khỏi cần chứng minh!”

  Quá chuẩn!
  Khỏi cần chứng minh!

  Trả lờiXóa
 2. Tiên đề, định đề là một phát biểu được coi là đúng, để làm tiền đề hoặc điểm xuất phát cho các suy luận và lập luận tiếp theo. Các từ gốc tiếng Latin của nó xuất phát từ tiếng Hy Lạp axíōma (ἀξίωμα) 'điều đó được cho là xứng đáng hoặc phù hợp' hoặc 'tự coi mình là hiển nhiên.' [1][2]

  Thuật ngữ này có sự khác biệt nhỏ về định nghĩa khi được sử dụng trong bối cảnh của các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Như được định nghĩa trong triết học cổ điển, tiên đề là một tuyên bố hiển nhiên hoặc có cơ sở rõ ràng, đến mức nó được chấp nhận mà không cần tranh cãi hay thắc mắc.[3] Như được sử dụng trong lôgic học hiện đại, tiên đề là tiền đề hoặc điểm khởi đầu cho suy luận.[4]

  Khi được sử dụng trong toán học, thuật ngữ tiên đề được sử dụng theo hai nghĩa liên quan nhưng có thể phân biệt được: "tiên đề lôgic" và "tiên đề phi lôgic". Tiên đề logic thường là những phát biểu được coi là đúng trong hệ thống logic mà chúng xác định và thường được thể hiện dưới dạng ký hiệu (ví dụ, (A và B) suy ra A), trong khi tiên đề phi logic (ví dụ: a + b = b + a) thực sự là những khẳng định cơ bản về các yếu tố thuộc miền của một lý thuyết toán học cụ thể (chẳng hạn như số học).

  Khi được sử dụng theo nghĩa sau, "tiên đề" và "định đề" có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Trong hầu hết các trường hợp, tiên đề phi lôgic chỉ đơn giản là một biểu thức lôgic hình thức được sử dụng trong phép suy diễn để xây dựng lý thuyết toán học và có thể có hoặc không hiển nhiên về bản chất (ví dụ, tiên đề song song trong hình học Euclid).[5] Tiên đề hóa một hệ thống tri thức là chứng tỏ rằng các tuyên bố của nó có thể được rút ra từ một tập hợp các câu nhỏ, dễ hiểu (các tiên đề), và có thể có nhiều cách để tiên đề hóa một miền toán học nhất định.

  Bất kỳ tiên đề nào cũng là một phát biểu đóng vai trò là điểm khởi đầu mà từ đó các phát biểu khác được suy ra một cách logic. Liệu nó có ý nghĩa hay không (và nếu đúng thì nó có nghĩa gì) để một tiên đề là "đúng" là một chủ đề tranh luận trong triết học toán học.[6]
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%C3%AAn_%C4%91%E1%BB%81

  Trả lờiXóa
 3. Nội dung tiên đề Euclid
  Thừa nhận tính chất sau mang tên "tiên đề Euclid":

  Qua một điểm nằm ngoài một đường thẳng ta vẽ được một và chỉ một đường thẳng song song với đường thẳng đã cho.
  Ngoài ra có thể phát biểu tiên đề dưới các dạng sau:

  Nếu qua điểm M nằm ngoài đường thẳng a có 2 đường thẳng song song với a thì chúng trùng nhau.
  Cho điểm M ở ngoài đường thẳng a. Đường thẳng đi qua M và song song với a là duy nhất.
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%C3%AAn_%C4%91%E1%BB%81_Euclid_v%E1%BB%81_%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng_th%E1%BA%B3ng_song_song

  Trả lờiXóa
 4. Giới Khoa học mới phát minh: "Tiên đề Google.tienlang"

  Trả lờiXóa
 5. Hay quá!
  ---
  BÀ LÝ THỊ TÌNH RA ĐIỀU KIỆN CHO MỸ NẾU MUỐN LÀM BẠN VỚI VIỆT NAM


  Vâng, theo yêu cầu của bạn đọc:
  "honghale 09:55 Ngày 01 tháng 11 năm 2014

  Tui rất khoái bài trả lời phỏng vấn của bà cho báo giới Mỹ đã đăng ở blog cũ của Google.tienlang.
  Đề nghị chủ nhà khôi phục lại bài này."
  Google.tienlang khôi phục lại bài ở blog cũ đã bị hack.
  *****************
  BÀ LÝ THỊ TÌNH RA ĐIỀU KIỆN CHO MỸ NẾU MUỐN LÀM BẠN VỚI VIỆT NAM
  Một bà bán gà ở chợ Xanh phường Nhân Chính đã phát biểu với báo giới Mỹ rằng: "Mỹ phải có những tiến bộ có thể chứng minh được về nhân quyền trong những tháng sắp tới, nếu thực sự Washinton muốn thắt chặt quan hệ với Hà Nội".
  Trong một cuộc phỏng vấn riêng dành cho báo giới Mỹ, Một bà bán gà mổ sẵn ở chợ Hà Nội có tên Lý Thị Tình, mới học hết lớp 3 nói rằng bà đã nhấn mạnh với các giới chức Mỹ về tầm quan trọng của nhân quyền trong việc thiết lập mối quan hệ với Việt Nam.

  Những dấu hiệu đó bao gồm việc trả tự do cho một số người đã bị giam giữ hoặc bỏ tù chỉ vì đã hành xử quyền tự do bày tỏ ý kiến, tháo gỡ tất cả những hạn chế đối với việc nhập khẩu hàng hóa ra vào nước Mỹ, lập tức dừng ngay những cuộc nghe lén toàn cầu, kiểm duyệt thông tin cá nhân, xóa bỏ các nhà tù, loại bỏ các hành vi tra tấn tù nhân dã man trên khắp địa cầu, ngừng ngay việc nhúng tay vào công việc nội bộ của một nước có chủ quyền, cũng như các hành vi xúi bẩy hoạt động bạo loạn lật đổ ở các nước có quan điểm không đồng nhất với Mỹ.

  Bà Lý Thị Tình cũng đòi hỏi phía Mỹ cần phải chứng minh được những tiến bộ của mình trong tương lai gần, và rằng không nên để phía Việt Nam nhắc nhở nhiều lần.

  Bà Lý Thị Tình cũng cho biết đã gặp đủ mọi thành phần trong xã hội dân sự Mỹ, và họ đã gây nhiều ấn tượng cho bà về sự nhiệt tình của Mỹ khi có thể tiến hành chiến tranh khắp toàn cầu, gây ra những cái chết cho rất nhiều người vô tội, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Bà cũng cho rằng, đó là tội ác chiến tranh cần phải được chấm dứt không chậm trễ.

  Bà Tình nói: "Phía Mỹ muốn làm bạn với Việt Nam để thực hiện thành công chiến lược xoay trục sang châu Á, thì cần phải tỏ rõ sự tiến bộ của mình về nhân quyền bằng các hành động cụ thể, chớ nên để các tiểu thương phải nhắc nhở quá nhiều lần".

  Chia tay với báo giới Mỹ, quay lại với công việc bán gà, bà Tình nói: "Đừng để chúng tôi nhìn thấy những hình ảnh nhân quyền kiểu Mỹ như thế này":
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/11/ba-ly-thi-tinh-ra-ieu-kien-cho-my-neu.html

  Trả lờiXóa
 6. Tôi tình cờ lạc vào Google.tienlang và vô cùng ngạc nhiên về kiến thức sâu rộng của các bạn trẻ chủ trang.
  Vốn ngoại ngữ đa dạng của các bạn đã cung cấp SỰ THẬT cho bạn đọc những thông tin bổ ích.
  Tôi dám chắc không tờ báo Việt Nam nào có đủ vốn ngoại ngữ như Google.tienlang!

  Một vài ví dụ:

  1. Tiếng Nga:
  HỎI DÂN TRÍ: NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN CHERNOBYL Ở KRƯM?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/hoi-dan-tri-nha-may-ien-hat-nhan.html

  Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html

  CRƯM: ĐÊM YÊN TĨNH TRƯỚC NGÀY LỊCH SỬ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/crum-em-yen-tinh-truoc-ngay-lich-su.html

  2. Tiếng Đức:
  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html
  “DÂN NGA ĐÃ TỪ BỎ LÊ NIN TỪ 30 NĂM QUA”- SỰ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT CỦA NHỮNG KẺ THIẾU HIỂU BIẾT!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/dan-nga-tu-bo-le-nin-tu-30-nam-qua-su.html

  3. Tiếng Pháp:
  BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/bao-le-figaro-phap-co-cung-quan-iem-voi.html

  4. tiếng Tây Ban Nha:
  Tiếng sét trong đêm dài Mỹ Latinh: TỔNG THỐNG MEXICO ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN CUBA LÀ DI SẢN THẾ GIỚI!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/tieng-set-trong-em-dai-my-latinh-tong.html

  Chuyện hài mất dạy trên báo Quốc tế: CHỦ TỊCH CU BA ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH CU BA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/chuyen-hai-mat-day-tren-bao-quoc-te-chu.html

  5. Tiếng Anh:
  CÓ PHẢI THỦ TƯỚNG LÀO "KÊU GỌI ĐÀM PHÁN SONG PHƯƠNG" NHƯ BÁO CHÍ VN ĐƯA TIN?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/co-phai-thu-tuong-lao-keu-goi-am-phan.html

  Trả lờiXóa
 7. CÓ PHẢI THỦ TƯỚNG LÀO "KÊU GỌI ĐÀM PHÁN SONG PHƯƠNG" NHƯ BÁO CHÍ VN ĐƯA TIN?

  Mấy hôm nay báo chí nước nhà nóng lên khi hầu như báo nào cũng đăng tin rằng Thủ tướng Lào kêu gọi 'đàm phán song phương' về vấn đề Biển Đông!

  Đăng tin "nhanh nhạy" nhất, có lẽ là báo Thanh niên với bài "Lào kêu gọi 'đàm phán song phương' về vấn đề Biển Đông"- bài đăng lúc 03:28 PM - 29/05/2016. Kế đến, báo VnExpress với bài "Lào kêu gọi đàm phán song phương về Biển Đông", lên trang vào Chủ nhật, 29/5/2016 | 22:35 GMT+7. Đáng lưu ý: Sau khi đã đăng bài, có lẽ báo VnExpress thấy điều gì đó không ổn nên đã âm thầm sửa lại tít như hiện nay là "Báo Nhật nói Lào kêu gọi đàm phán song phương về Biển Đông". Tuy nhiên, nếu ta sử dụng bộ nhớ của ông Gúc bằng cách bấm vào link NÀY thì ta biết: Ngày 30 Tháng Năm 2016, lúc 02:11:39 GMT bài này vẫn giữ tit cũ như hình dưới đây:  Báo Giao thông vận tải ngày hôm nay 31/05/2016 - 05:24 (GMT+7) còn đi xa hơn với bài Vì sao Lào kêu gọi đàm phán song phương về biển Đông?, trong bài còn có đoạn: "Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith vừa bất ngờ kêu gọi giải quyết tranh chấp trên biển Đông bằng đàm phán “song phương”, đi ngược lại những tuyên bố chung mà ASEAN và cộng đồng quốc tế đưa ra trước đó."

  Mấy bác phởn động trên RFI hay VOA tiếng Việt, đương nhiên cũng không thể bỏ qua cơ hội hiếm có này để chia rẽ mối tình Việt- Lào và kích động chiến tranh. RFI có bài "Thủ tướng Lào kêu gọi đàm phán song phương về Biển Đông" với bình loạn "Phải chăng đương kim chủ tịch ASEAN đã công khai tán đồng lập trường Trung Quốc trên Biển Đông ? Câu hỏi này đã nổi cộm lên vào hôm nay, 29/05/2016 khi thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, trả lời báo Nhật Bản Asian Nikkei Review, đã cho rằng tranh chấp Biển Đông phải được giải quyết thông qua đàm phán song phương giữa các nước liên quan. Theo tờ báo Nhật, đây là một lập trường phản ánh quan điểm của Trung Quốc." Còn các bác phởn động VOA mạnh mẽ hơn với bài "Lào ngả về Trung Quốc trong tranh chấp Biển Đông"!

  Vì những bài báo này nên đã xuất hiện những "bình loạn" sặc mùi hiếu chiến của một số người Việt, ví dụ trên Diễn đàn vozforums: “Đến thằng em thân nhất cũng quay ra bóp dái nữa là sao” và "mang kilo sang húc chết cm bọn lào đê!"


  Google.tienlang từng nhiều lần chỉ ra những trường hợp báo chí Việt Nam "nhai lại" luận điệu tuyên truyền của Mỹ và các nước thân Mỹ để "nhét chữ vào miệng" ông Putin, ông Yanukovych; bịa đặt, vu khống cho lực lượng Dân quân Donetsk... Có cảm tưởng như ở các cơ quan báo chí Việt Nam ngày nay không có ai biết tiếng Nga để truy tìm bản gốc thông tin nên các nhà báo khi tường thuật các phát biểu của ông Putin hay Yanukovych nhưng phải vòng qua những bài báo tiếng Anh của các hãng tin Mỹ và phương Tây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng lần này, khi đưa tin "Thủ tướng Lào kêu gọi đàm phán song phương", chúng tôi thấy các nhà báo ở các cơ quan báo chí Việt Nam không chỉ dốt tiếng Nga mà còn dốt cả tiếng Anh! Họ như một cái "máy dịch", họ không có tư duy để nhận biết bài báo tiếng Anh đó đúng sai ra sao!

   Tất cả các cơ quan báo chí Việt Nam, kể cả mấy bác phởn động RFI hay VOA đều lấy tin này từ một cuộc trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Lào với báo Nikkei Châu Á của Nhật Bản. Các báo Việt Nam không hề dẫn link bài báo nhưng chúng ta không khó tìm ra bài báo tiếng Anh này. Link Đây: http://asia.nikkei.com/Politics-Economy/International-Relations/Laos-urges-bilateral-talks-on-South-China-Sea-rows

   Xin các bạn hãy đọc kỹ nội dung bài phỏng vấn! Trả lời phỏng vấn của Nikkei, thủ tướng Lào Thongloun chỉ nói rằng: "urge the countries concerned to hold dialogues toward the peaceful settlement"- dịch: "thúc giục các bên có liên quan hướng tới giải quyết tranh chấp bằng hòa bình" và "As chair of ASEAN, Laos will make efforts to create a favorable environment for positive dialogue among countries concerned." – Dịch: "Là chủ tịch của ASEAN, Lào sẽ nỗ lực để tạo ra một môi trường thuận lợi cho các cuộc đối thoại tích cực giữa các nước có liên quan." Trong toàn bộ các phát ngôn của Thủ tướng Lào tại bài này không hề có chữ “bilateral talk” – Dịch: “Đàm phán song phương”.

   Như vậy, trong tất cả các tuyên bố, ông không hề nói đến tính “song phương” hay “đa phương” của tranh chấp, cũng không phủ nhận vai trò gì của ASEAN nếu có. Vậy mà Nikkei kết luận rằng nó có "tham chiếu trực tiếp" tới Việt Nam và Phillippin rồi đi đến kết luận và đặt trong tít: “Laos urges bilateral talks onSouth China Sea rows”- Dịch: "Lào kêu gọi đàm phán song phương". Đây sự thật là việc báo Nikkei đã cố tình “nhét chữ vào miệng” ông Thủ tướng Lào một cách vô cùng ác ý!

   Và các nhà báo Việt Nam, như một chiếc “máy dịch”, bệ nguyên xi cả cái tit của báo Nikkei về rồi làm tít của mình! Ngoài ra, một số tờ báo Việt Nam còn cố tình thêm mắm dặm muối, cố nặn ra các bài như kiểu "Lào qua mặt VN trong vấn đề Biển Đông" để đầu độc người đọc, khiến họ hiểu sai về chính sách đối ngoại của Lào.

   Chúng ta, những người đọc sáng suốt không lạ gì về cuộc chiến tranh thông tin hiện nay, rằng phương Tây và đồng minh của họ dĩ nhiên không ưa Lào, vì họ không ưa Việt Nam từ xưa đến nay. Nhưng Lào và Việt Nam môi hở răng lạnh, chia rẽ quan hệ Lào- Việt anh em thì có lợi gì cho vị thế nước nhà hả các lều báo?
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/co-phai-thu-tuong-lao-keu-goi-am-phan.html

   Xóa
 8. Ngay sau phiên họp của Thường trực Chính phủ với một số tỉnh, thành phía Nam, thống nhất thực hiện nhiều biện pháp với tinh thần trên, Đài RFA, RFI, BBC, hệ thống truyền thông hải ngoại, phản động đăng tải hàng loạt bài viết với nội dung lên án, phỉ báng, phê phán cách thức, biện pháp phòng, chống dịch.

  Họ xuyên tạc rằng, việc thực hiện siết chặt giãn cách ở TP Hồ Chí Minh là “biện pháp sai lầm, phi khoa học”, cho rằng quyết định này sẽ là thảm họa; không thể coi “chống dịch như chống giặc”, virus nó vô hình lan truyền trong không khí, việc chốt chặt, lập hàng rào thép gai, nhốt dân… làm sao ngăn chặn được virus mà “để tra tấn dân”, từ đó vu cáo cách làm này “chỉ làm dịch lan rộng, dân chưa chết vì dịch bệnh thì đã chết vì đói”. Có bài viết mỉa mai: “Những kẻ khờ khạo thì chống dịch theo kiểu thiết quân luật, càng ngăn cản chừng nào thì càng làm bế tắc hệ tuần hoàn xã hội và dẫn đến cái chết của xã hội. Đã đến lúc phải chấp nhận một sự thật rằng mọi giải pháp “chống giặc” đều vô nghĩa”. Từ đó kêu gọi theo kiểu chống đối: “Đừng chống nữa, đừng đánh nữa, đừng diệt nữa… dân khổ lắm rồi, hãy khiêm tốn, nghiêm túc nhận sai, thất bại, chấp nhận”!
  https://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/luan-dieu-xao-tra-pha-hoai-cuoc-chien-chong-dich-o-tp-ho-chi-minh-i625693/

  Trả lờiXóa
 9. ĐỪNG DỄ DÃI VỚI LỊCH SỬ!

  Người Việt xưa nay cho thấy mình là người dễ chịu, nhưng dễ dãi thì chưa... chắc. Dù có biện minh như thế nào, thì Mỹ vẫn không thể xóa đi cảm giác sự bổ nhiệm này là một hành động kiểm chứng sự dễ dãi của người Việt... tới đâu.
  Người Việt cần người Mỹ ở một số khía cạnh, người Việt muốn học hỏi người Mỹ ở một số lĩnh vực, người Việt cũng yêu người Mỹ ở một số điểm. Nhưng người Mỹ liệu có đủ sức khiến người Việt quên đi tất cả để lao đầu về phía họ như một số quốc gia ở Đông Âu hay cựu Liên Xô?
  Trong những vấn đề như thế này, nhà cầm quyền ở VN có lẽ là cần phải lên tiếng nói chính thức để làm gương. Nếu như họ muốn tự biến mình thành Ukraine, Estonia, Grudia,... thì thôi miễn bàn thêm. Còn nếu họ muốn khẳng định VN sẽ không theo ai một cách vô điều kiện thì họ phải tỏ thái độ dứt khoát để 'an lòng công luận'.
  Ở VN hiện nay lịch sử đang ngày càng bị xao nhãng, rất không đáng với vai trò quan trọng của nó. Nếu một cá nhân mất đi hiểu biết về lịch sử, họ giống như cái cây mà không có gốc rễ và sẽ dễ dàng ngã đổ theo bất kỳ hướng nào. Nhân rộng ra, một cộng đồng, một quốc gia, một dân tộc,... mà lãng quên lịch sử hoặc để lịch sử bị chà đạp, bị vấy bẩn thì đó là vấn đề nghiêm trọng.

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/my-muon-thu-thach-viet-nam-qua-vu-bo.html

  Trả lờiXóa
 10. Đừng quên cái tên ĐH FULBRIGHT VN- Trường đào tạo phản động cho Việt Nam!

  Gần đây thấy báo chí VN ca ngợi rằng Mỹ đầu tư cho Đại học VN hàng triệu đô.

  Hỡi ôi!
  Sự thật là Mỹ đầu tư cho ĐẠI HỌC FULBRIGHT để đào tạo phhanr động cho VN!

  MỘT NGƯỜI MỸ CẢNH BÁO: “ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM- CON NGỰA THÀNH TROY CỦA MỸ Ở VIỆT NAM!”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/mot-nguoi-my-canh-bao-ai-hoc-fulbright.html

  Trả lờiXóa
 11. Người Việt từ Hoa Kỳ23:19 1 tháng 9, 2021

  Lời mở đầu: Cựu TT Phan Văn Khải nhầm rồi. Ông muốn thành lập đại học đẳng cấp quốc tế thì phải hỏi các giáo sư, các nhà khoa học Mỹ chứ hỏi chính trị gia làm gì? - TS Nguyễn Kiều Dung (Tiến sỹ Kinh tế, tốt nghiệp từ Đại học Bang New York, Hoa kỳ

  SỰ THẬT VỀ ĐẠI HỌC FULBRIGHT
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/08/su-that-ve-ai-hoc-fulbright.html

  Trả lờiXóa
 12. Bản tin tối 1.9 của Bộ Y tế cho biết tính từ 17 giờ ngày 31.8 đến 17 giờ ngày 1.9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.434 ca nhiễm mới, có 9.862 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày.
  Trên Hệ thống Thông tin thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 ghi nhận có 797 ca Covid-19 tử vong tại 18 tỉnh, thành phố trong 2 ngày gần đây. Trong đó, ngày 31.8 có 433 ca và ngày 1.9 có 364 ca; nâng tổng số ca Covid-19 tử vong tại Việt Nam lên 11.868 ca.

  Thông tin cụ thể về 11.434 ca nhiễm mới được công bố trong ngày 1.9 như sau:
  - 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
  - 11.429 ca ghi nhận trong nước, trong đó có 6.759 ca trong cộng đồng. Gồm: TP.HCM (5.368), Bình Dương (3.440), Đồng Nai (759), Long An (594), Tiền Giang (194), Khánh Hòa (112), Kiên Giang (106), Quảng Bình (103), Tây Ninh (85), Đồng Tháp (75), An Giang (70), Nghệ An (57), Đà Nẵng (55), Bình Thuận (53), Hà Nội (51), Cần Thơ (42), Bà Rịa - Vũng Tàu (29), Phú Yên (23), Sóc Trăng (20), Đắk Lắk (20), Quảng Trị (20), Trà Vinh (18), Quảng Ngãi (18), Thừa Thiên - Huế (17), Bến Tre (17), Bình Định (15), Sơn La (12), Nam Định (10), Vĩnh Long (7), Cà Mau (6), Ninh Thuận (6), Hậu Giang (5), Gia Lai (4), Lạng Sơn (4), Bạc Liêu (4), Quảng Nam (3), Bắc Ninh (3), Đắk Nông (3), Hà Tĩnh (1).

  - Như vậy trong 24 giờ qua số ca nhiễm ghi nhận trong nước giảm 1.162 ca. Tại TP.HCM giảm 76 ca, Bình Dương giảm 1.090 ca, Đồng Nai tăng 125 ca, Long An tăng 7 ca, Tiền Giang giảm 20 ca.
  - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 473.530 ca nhiễm, đứng thứ 56/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 161/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 4.817 ca nhiễm).
  + Có 8/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên.
  + Có 6 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Thái Bình, Hải Phòng, Điện Biên, Phú Thọ, Kon Tum, Vĩnh Phúc.
  + 5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP.HCM (226.622), Bình Dương (118.228), Đồng Nai (24.525), Long An (22.638), Tiền Giang (9.846).
  - Tổng số ca được điều trị khỏi: 248.722

  Trả lờiXóa
 13. KHỦNG BỐ VIỆT TÂN KÊU GỌI BIẾT ƠN NƯỚC MỸ!

  Trong chuyến thăm Việt Nam hôm 25/08/2021, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã có nhiều động thái nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Số này bao gồm việc tặng Việt Nam 1 triệu liều vaccine ngừa nCoV, việc đặt văn phòng CDC Đông Nam Á tại Hà Nội, việc thuê 3,2 ha đất trong vòng 99 năm để xây một Đại Sứ quán Mỹ trị giá 1,2 tỉ USD, và việc đề xuất tặng Việt Nam thêm tàu tuần tra đã qua sử dụng để làm tàu cảnh sát biển. Theo lời nhiều nhà bình luận, những động thái này nằm trong nỗ lực của Mỹ nhằm tìm kiếm thêm đồng minh trong khu vực Đông Nam Á, để đương đầu với Trung Quốc trên Biển Đông. Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Harris cũng phát biểu rằng:

  “Chúng ta cần tìm cách gây áp lực, tăng sức ép… buộc Bắc Kinh tuân thủ Công ước Liên Hệp Quốc về Luật Biển, và thách thức các hành vi bắt nạt và yêu sách hàng hải thái quá của họ.”

  Ngay sau phát biểu này của bà Harris, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài viết mang tên “Đảng Cộng sản Việt Nam vô ơn trước nghĩa cử cao đẹp của Hoa Kỳ”. Biểu hiện “vô ơn” mà bài viết đề cập là một phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc gặp Đại sứ Trung Quốc hôm 24/08. Ông Chính nói rằng Việt Nam không liên minh liên kết với nước này để chống lại nước khác, “không ngả theo nước này để chống nước khác”:

  https://1.bp.blogspot.com/-uDX-zWlNnhc/YS0ZGcOCKDI/AAAAAAAAIf0/oYs2JgmK5QIn3PpGVegodHYSn1yDus1PACLcBGAsYHQ/s744/50.png

  Theo tôi, bài viết của Việt Tân ngớ ngẩn trên ba điểm.

  Thứ nhất, khi gặp Đại sứ Trung Quốc, ông Phạm Minh Chính chỉ nhắc lại một đường lối đối ngoại mà Việt Nam ghi trong các sách trắng quốc phòng từ nhiều năm nay. Như nội dung Sách trắng Quốc phòng năm 2019 khẳng định, đường lối này không hề ngăn cản Việt Nam phối hợp với các nước khác để bảo vệ chủ quyền quốc gia khi tình thế đòi hỏi. Nói cách khác, nó không hề ngăn cản Việt Nam phối hợp với Hoa Kỳ và các nước Đông Nam Á trong việc bảo vệ hòa bình trong khu vực và chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

  Thứ hai, phát biểu này được ông Chính đưa ra hôm 24/08, tức một ngày trước chuyến thăm của bà Harris. Chẳng lẽ người ta chưa tặng quà mình đã phải biết ơn? Những người nghĩ thế đúng là có thần kinh không bình thường.

  Thứ ba, quan hệ giữa các quốc gia độc lập là quan hệ đối tác ngang hàng, có vay có trả, chứ không phải là quan hệ giữa đế quốc trung tâm với các nước chư hầu chịu ơn mưa móc. Bắt Việt Nam Cộng hòa biết ơn Mỹ thì còn hợp lý, chứ bắt nước Việt Nam hiện tại biết ơn Mỹ thì người ta cười cho. Đã nhân danh tự do dân chủ, mà vẫn còn mang tâm lý chư hầu như vật thì thật là buồn cười.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Xin lỗi là đúng!
  Và Mỹ nên ngàn lần xin lỗi VN vì trong quá khứ Mỹ đã ngàn lần lừa dối VN.

  Trả lờiXóa
 16. Bà Phạm Chi Lan cùng một số người coi dỡ bỏ cấm vận của Mẽo đối với VN LÀ 'MÓN QUÀ TẾT'
  Thật nhục nhã!
  Trong số người Việt còn quá nhiều kẻ ngu dốt, "dại Tây"
  Vậy nên báo Nhân dân lên án là đúng.
  BÁO NHÂN DÂN LÊN ÁN QUAN ĐIỂM “LẬT SỬ” CỦA BÀ PHẠM CHI LAN KHI COI SỰ GỠ BỎ CẤM VẬN CỦA MỸ VỚI VIỆT NAM LÀ “MÓN QUÀ TẾT”!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/loi-dan-homnay-3112-ngay-cuoi-cung-cua.html

  Trả lờiXóa
 17. BÁO QUỐC TẾ CỦA BỘ NGOẠI GIAO XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT ĐỂ NỊNH MỸ HĂNG NHẤT HIỆN NAY!
  https://baoquocte.vn/

  Chuyện hài mất dạy trên báo Quốc tế: CHỦ TỊCH CU BA ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH CU BA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/chuyen-hai-mat-day-tren-bao-quoc-te-chu.html

  Trả lờiXóa
 18. CHUYỆN HÀI KHI BÁO THANH NIÊN PHỎNG VẤN ÔNG LÊ ĐĂNG DOANH
  Ông Lê Đăng Doanh thực sự là Rận, là phản động, là khách mời thường xuyên của đài phởn động BBC...
  Vậy mà bây giờ, rận xĩ Lê Đăng Doanh lại lên báo Thanh niên khuyên nhủ dân VN ...
  -----

  Người dân cần hết sức tỉnh táo
  Trao đổi với Thanh Niên, TS Lê Đăng Doanh cho rằng, người dân cần hết sức tỉnh táo, đây là những thông tin sai sự thật do các đối tượng phản động bịa đặt ra. Chúng đưa luận điệu sai trái, xuyên tạc với mục đích công kích, chống phá, hạ thấp uy tín và vai trò quản lý của nhà nước, chính sách, biện pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh; gây hoang mang, dao động, suy giảm niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh cấp bách hiện nay.
  https://thanhnien.vn/thoi-su/dap-dich-tin-gia-ky-4-tinh-tao-truoc-thong-tin-xuyen-tac-ve-phong-chong-dich-covid-19-1444147.html

  Trả lờiXóa
 19. "Mỹ coi trọng Việt Nam, ủng hộ một đất nước mạnh mẽ, độc lập???"
  Nói phét đấy.
  - Nếu nói thật thì sao Mẽo cứ phải lôi kéo VN vào liên minh chống TQ (cho Mỹ)?
  - Nếu nói thật thì sao các báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Mẽo vẫn cứ lên án VN vi phạm nhơn quyền này nọ?
  - Nếu nói thật thì sao USAID vẫn cứ rót tiền cho bọn rận bọ chống phá VN?
  - Nếu nói thật thì sao Mẽo vẫn o bế bọn khủng bố Việt Tân?
  ....

  Trả lờiXóa