Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

LỆNH TRUY NÃ TRỊNH XUÂN THANH- NGUYÊN CHỦ TỊCH HĐQT PVC


Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46)- Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PVC). Ngày 16/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC.


Ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46(P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam; ngày 16/9/2016 ra Quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự; đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.
Sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn; căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.
Giới tính: Nam
Tên gọi khác: Không
Sinh ngày 13 tháng 02 năm 1966 tại Hà Nội
Nơi đăng ký HKTT: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
Chỗ ở trước khi trốn: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
Nghề nghiệp: nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC)
Quốc tịch: Việt Nam
Dân tộc: Kinh
Họ tên cha: Trịnh Xuân Giới
Họ tên mẹ: Đàm Thị Ngọc Kha
Đặc điểm: 
- Chiều cao 1m72      
- Màu da: Vàng          
- Tóc: Đen
- Lông mày: Ngang   
- Sống mũi: Thẳng     
- Dái tai: Chúc    
- Mắt: Đen
Trốn ngày 16 tháng 9 năm 2016
Bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (đồng chí Vũ Quốc Hưng), số điện thoại: 0692322577; 0913229847./.

10 nhận xét:

 1. Xin lỗi chủ nhà vì lạc đề:

  Tin nóng:
  Hà Nội làm hỏng kế hoạch của ông Obama

  © AFP 2016/ Hoang Dinh Nam Chính trị 19:56 16.09.2016URL rút ngắn 132665210 Quốc hội Việt Nam từ chối phê chuẩn hiệp định thương mại với Hoa Kỳ và các nước khác trong khu vực (TPP).

  Các đại biểu của Quốc hội Việt Nam từ chối đưa vấn đề phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương vào trong chương trình nghị sự của phiên họp tiếp theo.

  Hãng Reuters đưa tin, quyết định của Hà Nội là một sự ngạc nhiên toàn diện cho Washington, vì với Hiệp định này Việt Nam sẽ thu được lợi ích to lớn từ dòng vốn đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghiệp như sản xuất điện tử, sản phẩm dệt may và thủy sản. Do đó, việc Việt Nam phê chuẩn TPP, Mỹ coi đó chỉ là một việc hình thức. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo ngày 16 tháng 9, các đại biểu sẽ quyết định việc phê chuẩn Hiệp định chỉ sau khi cuộc bầu cử tổng thống mới tại Hoa Kỳ kết thúc. Như vậy, số phận của TPP đang trở nên mờ mịt, hãng Reuters viết, khi mà cả hai ứng cử viên tổng thống Mỹ, Hillary Clinton và Donald Trump đều tuyên bố phản đối, ít nhất là với hình thức hiện tại của Hiệp định.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/politics/20160916/2398720/viet-nam-lam-hong-ke-hoach-cua-obama.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ chối phê chuẩn TTP là đúng!
   Tác giả chủ yếu của TTP phía VN là đ/c X và bậu sậu là Vũ Huy Hoàng- bộ trưởng Công Thương.

   Xóa
  2. Con trai và thư kí anh nguyên Bộ trưởng Hoàng - người vác đít đi đàm phán và kí TPP, người mà rận xĩ vãi lờ từng mong vào BCT, cùng với tay đệ tử Thanh này, sắp chết đến nơi rồi.
   May quá là QH đã tống tiễn X và thằng này về trước thời hạn vài tháng, chứ nó mà còn ngồi đến cái thời điểm "hoàng hôn nhiệm kì" này thì không biết chúng nó sẽ làm cái gì nữa.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/nuoc-my-lai-bang-hoang-vi-cau-be-11.html?showComment=1444114803985#c5242900376835733019

   Xóa
  3. Thế thì bạn Trang- Saigon ko hề lạc đề chút nào.
   Anh X cùng anh Vũ Huy Hoàng chủ xị việc ký kết TTP.
   Thế lực khi đó của họ là rất mạnh, nhiều Ủy viên TƯ thuộc vây cánh lợi ích nhóm của họ. Họ bất chấp quyền lợi quốc gia để nghe theo lệnh Mỹ ký bằng được TTP.
   Giờ là lúc các đại biểu QH phải tỉnh táo rà soát lại để lợi hại của TTP ra sao!

   Hoan nghênh các Đại biểu QH!

   Xóa
 2. Trên mạng có thông tin là ta đã để vuột mất tay Trịnh Xuân Thanh.
  Thực ra Trịnh Xuân Thanh chỉ là con muỗi trong chuyên án này.
  Tê Thanh dù có bị VUỘT mất nhưng tài liệu, chứng cứ đã đủ. Bắt được hay ko bắt được tên Thanh thì không hề ảnh hưởng đến chuyên án.

  Cái đích mà chuyên án này đặt ra là TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO câu hỏi:
  AI ĐỨNG ĐẰNG SAU TRỊNH XUÂN THANH VÀ VŨ ĐỨC THUẬN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 01:08 17 tháng 9, 2016

   Vụ ông Trịnh Xuân Thanh làm tới cùng sẽ lộ mặt “nhóm lợi ích”


   VOV.VN - Làm tới cùng những chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ lộ mặt “nhóm lợi ích” đã “bảo kê” cho ông Trịnh Xuân Thanh.

   Hơn 1 tháng sau khi yêu cầu kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, ngày 18/7 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục chỉ đạo về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương ngày 11/7. Tổng Bí thư đã nêu ra 4 nội dung cụ thể, chi tiết với Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Công thương, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam…yêu cầu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm.

   vu ong trinh xuan thanh lam toi cung se lo mat "nhom loi ich" hinh 0

   Ông Trịnh Xuân Thanh (giữa), Chủ tịch HĐQT PVC đại diện cho Tổng công ty nhận Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2010. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

   Dư luận nhân dân cả nước đồng lòng và hoan nghênh chỉ đạo quyết liệt, triệt để của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy vậy, để Tổng Bí thư phải ra tiếp một chỉ thị nữa cho thấy, thời gian qua, việc xem xét, xử lý vụ việc này có vẻ chưa kịp thời, chưa đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh dù còn cần thời gian để làm sáng tỏ nhưng bước đầu có thể nhìn ra có dấu hiệu của “lợi ích nhóm”, của tệ chạy chức, chạy quyền, chạy danh hiệu…Đây là những bức xúc mà chính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo đầu tiên công khai vấn đề này và yêu cầu phải đấu tranh, chấn chỉnh. Nhiều văn kiện của Đảng gần đây cũng nhắc đến cụm từ này.

   “Lợi ích nhóm” là một nhóm có quyền lực và vị thế nhất định câu kết với nhau để mưu cầu lợi ích cho các thành viên trong nhóm, nhưng lợi ích này đi ngược lại với lợi ích quốc gia, ảnh hưởng không tốt đến lợi ích chính đáng của đại đa số người dân. Ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương từng chỉ ra: “Lợi ích nhóm” là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc hình thành các “nhóm lợi ích”. Các “nhóm lợi ích” kết hợp cùng mục tiêu lợi ích, cùng hành động, cùng phân chia lợi ích, giữa những người có nhiều tiền với những người có quyền lực trong Nhà nước và trong Đảng cầm quyền. Có tiền chuyển hóa thành có quyền lực. Có quyền lực chuyển hóa thành có tiền. Người có tiền sẽ có quyền lực và người có quyền lực sẽ có tiền. Họ cùng nhau hành động để có quyền lực và có tiền ngày càng nhiều hơn. Đồng tiền cộng với quyền lực tạo thành sức mạnh khống chế, lũng đoạn tổ chức và xã hội.

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 01:09 17 tháng 9, 2016

   Vì sao để thua lỗ tới trên 3.200 tỷ đồng, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn ung dung leo qua bao chức vụ rồi ngồi lên ghế Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang? Một mình ông Thanh chắc chắn có tài thánh cũng không làm nổi. Phải có cả một đường dây “tiền hô, hậu ủng”, nâng đỡ, bao bọc cho ông ta. “Nhóm lợi ích” rõ ràng là ở đây chứ cần phải tìm đâu (!).

   vu ong trinh xuan thanh lam toi cung se lo mat "nhom loi ich" hinh 1

   Ông Trịnh Xuân Thanh (phải) nhận hoa chúc mừng được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo Hậu Giang

   Dư luận đặt câu hỏi, liệu từ chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chúng ta có thể làm tới cùng, buộc những người có “lợi ích” trong vụ này phải lộ mặt hay không?

   Đương nhiên, đánh vào “nhóm lợi ích” không dễ dàng bởi quan hệ ràng buộc lợi ích tinh vi, liên quan tới những người có quyền lực, đương chức và bởi đây là mối quan hệ con người. Hoàn toàn có thể lường trước việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ gặp phải các lực cản rất tinh vi, phức tạp. Tuy nhiên, báo chí và dư luận nhân dân cả nước sẽ đứng sau những chỉ đạo này.

   Nếu các cơ quan chức năng quyết tâm, công tâm, khách quan, trong sáng thì không thế lực hắc ám nào có thể cản trở được. “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Cứ dựa vào đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân chân chính, việc dù khó mấy cũng đạt đến thắng lợi./.

   http://vov.vn/chinh-tri/vu-ong-trinh-xuan-thanh-lam-toi-cung-se-lo-mat-nhom-loi-ich-532675.vov

   Xóa
 3. Chắc không khui tới X đâu, phải giữ lại cái uy tín cho Đảng, Chính phủ chứ. Tuy nhiên vụ này cũng đủ làm lũ sâu mọt rụt cổ lại rồi, không còn dám ngang nhiên lộng hành như trước. Phúc cho đất nước này đại hội vừa rồi loại được X, nếu không không biết đất nước sẽ đi về đâu. Bây giờ Báo nào dám khui đến khối tài sản khổng lồ và chức vụ của con cái X đang nắm giữ thì Báo đó xứng đáng đại anh hùng.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu đúng Trịnh Xuân Thanh trốn ở Đức thì việc bắt giữ sẽ ra sao?

  Hiện nay Việt Nam và CHLB Đức chưa ký hiệp ước dẫn độ nên giả sử Trịnh Xuân Thanh trốn ở đây thì sẽ gặp những khó khăn nhất định.

  Dù chưa kí kết riêng với nhau nhưng hai quốc gia vẫn có thể áp dụng các Điều ước quốc tế liên quan mà cả hai quốc gia là thành viên. Khi đó, vấn đề dẫn độ tội phạm có thể được thực hiện theo sự thoả thuận giữa hai chính phủ, trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại nhưng không trái với pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế và tập quán quốc tế.
  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh, nếu có căn cứ xác định ông Thanh đã bỏ trốn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam thì sẽ gửi Lệnh truy nã này đến Văn phòng Interpol Việt Nam (C55) trực thuộc Tổng cục Cảnh sát.

  Văn phòng Interpol Việt Nam sẽ đề nghị Ban Tổng thư ký tổ chức Interpol ra quyết định truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh. Theo các nguyên tắc hoạt động của Interpol, dẫn độ tội phạm được thực hiện theo các Điều ước quốc tế đa phương hoặc song phương nhưng trình tự, thủ tục dẫn độ tội phạm lại tuân theo quy định của pháp luật quốc gia được yêu cầu dẫn độ và pháp luật quốc gia yêu cầu dẫn độ.

  Nếu ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ theo Lệnh truy nã quốc tế của Interopl Việt Nam tại một quốc gia trên Thế giới thì sẽ phải được thực hiện việc dẫn độ theo qui định của pháp luật nước sở tại trên cơ sở yêu cầu dẫn độ của Bộ Công an Việt Nam.

  Việc dẫn độ theo yêu cầu của Việt Nam sẽ được căn cứ vào Công hàm đề nghị dẫn độ và Hồ sơ pháp lý liên quan đến hành vi phạm tội của ông Thanh tại Việt Nam như: Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố Bị can, Quyết định truy nã bị can, và các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh hành vi phạm tội mà ông Trinh Xuân Thanh đã thực hiện.

  Trên cơ sở yêu cầu dẫn độ của Công an Việt Nam, quốc gia bắt giữ ông Trịnh Xuân Thanh sẽ đưa ra xem xét yêu cầu dẫn độ bằng một phiên tòa hình sự hoặc một phiên họp theo qui định của pháp luật quốc gia. Tòa án quốc gia nơi bắt giữ ông Trịnh Xuân Thanh sẽ là Cơ quan ra Quyết định về việc dẫn độ về Việt Nam.

  Trả lờiXóa