Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Đại tá Lê Thế Mẫu: HẠ BỆ THẦN TƯỢNG STALIN- BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ PHÁ VỠ LIÊN XÔ!

Путин׃ “Распад СССР крупнейшая геополитическая катастрофа века” – Dịch: Putin: "Sự sụp đổ của Liên Xô là thảm hoạ địa chính trị lớn nhất của thế kỷ."
Link nguồn tiếng Nga:
«Кто не жалеет о распаде СССР, у того нет сердца. А у того, кто хочет его восстановления в прежнем виде, у того нет головы». Dịch: "Ai không tiếc vì sự đổ vỡ của Liên bang Xôviết, người ấy không có trái tim; còn ai muốn tái lập lại nó giống y như cũ, người ấy không có khối óc!"
Link nguồn tiếng Nga:
Đó là những câu nói nổi tiếng của Tổng thống Nga Putin.
Nhưng vì sao Liên Xô tan rã? Đại tá Lê Thế Mẫu- Nhà bình luận thời sự quốc tế nổi tiếng của Việt Nam nhận xét về chuyện bỏ chữ “ngụy” trong Bộ sử 15 tập như sau:  
“Đây là chuyện rất hệ trọng! Mình vừa báo cáo về nguyên nhân sụp đổ Liên Xô nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười do Ban Tuyên giáo TW giao, trong đó có nguyên nhân rất quan trọng là các thế lực thù địch xuyên tạc, bóp méo lịch sử Liên Xô. Các bạn có biết vì sao bọn phản động hạ bệ Stalin, xuyên tạc về ông không? Bằng cách hạ bệ Stalin, bọn họ xóa sạch uy tín và hình ảnh về một giai đoạn phát triển thần kỳ của Liên Xô, khiến người dân mất niềm tin về lịch sử, từ đó làm tan rã lý tưởng về tương lai. Rất thâm độc!”
Và hiện nay, dưới thời Putin, người Nga đang dần dần phục dựng lại trang sử hào hùng thời Liên Xô. 
Ảnh trong bài:

Cách đây đúng 1 năm, ngày 16/9/2016, Tượng đài Joseph Stalin được xây dựng mới ở thành phố Surgut- Сургут, miền Trung nước Nga.

Hoàng Ngân Thương
============
Xem trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=384377095314428&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:
18. Đề tài nói chuyện trực tuyến kỳ 10: Nhân đọc các nguồn dư luận về Bộ sách Lịch Sử Việt Nam

Về ông Trần Công Trục:

57 nhận xét:

 1. Không biết trân trọng lịch sử,là lãng quên chính bản thân mình.Xuyên tạc lịch sử,phủ nhận lịch sử là đánh mất chính mình!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi rặn mãi mới ra một chữ, mà con mẹ wax gì lồn nó viết hay như chưởi ..

  Trả lờiXóa
 3. "Lật sử" để lật chế độ. Muốn "lật sử" trước hết phải lật thần tượng của lịch sử đồng thời cũng là thần tượng của chế độ. Đó là con đường đi của "Diễn biến hoà bình", của "Tự diễn biến".
  Hạ bệ thần tượng Stalin là bài học lịch sử. Tránh vết xe đổ lịch sử sẽ không lập lại. Đây là bài học quý giá cho Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc cách mạng xã hội nào cũng phải chiến đấu và chiến thắng được các thế lực thù địch thì cách mạng mới thành công.
  Cách mạng xã hội càng sâu sắc thì kẻ thù càng nhiều và càng điên cuồng.

  Thế mới gọi là cách mạng.
  Khi người dân đã giác ngộ cách mạng thì không kẻ thù nào mà không vượt qua.

  Cuộc cách mạng cách mang XHCN ở Việt Nam là cuộc cách mạng sâu sắc và triệt để nhất. Do vậy mà kẻ thù cũng sẽ chống phá lại điên cuồng nhât.

  Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm mục tiêu xây dựng nước Việt Nam Dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh là mục tiêu của cách mang.
  Chống các thế lực thù địch là để thực hiện mục tiêu tối thượng này.


  Trả lờiXóa
 5. Ai hạ bệ Stalin ? Thế lực thù địch nào?
  Chính krushov chứ ai
  Vụ án rừng katyn là của ai? Quần đảo ngục tù Gulag là của ai?
  Hãy trả lời tui giùm cái coi
  Đúng là những kẻ gặm nhấm thây ma thương vay khóc mướn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này phải hỏi Đức Quốc Xã và Goocbachop.

   Xóa
 6. Đại tá Mẫu naỳ chắc cũng giống mấy ông tướng tá già của Bắc Triều Tiên cứ nhảy cà tưng mỗi khi phóng tên lửa thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Nặc 15:48 20 tháng 9,2017 nhầm to.Mỗi khi Bắc TT phóng tên lữa thành công là Bu Mỹ của anh nhảy cà tưng , chớ Đại tá Mẫu thì liên quan gì?

   Xóa
  2. Mỗi lần phóng thành công, mấy lão tướng già ốm đưa hai tay lên trời, nhảy tưng tưng như trẻ nít còn mụ Nikki Halley thì nghiến răng trèo trẹo. Ông Mẫu chắc cũng mừng quá, nhảy cà tưng, cà tưng.

   Xóa
  3. Anh Nặc 14:46 22-9-2017 Ông Mẫu không liên quan.Bu Mẽo anh nhảy cà tưng,không phải vì mừng.Mà giống như chó dẫm phải lửa đấy!

   Xóa
  4. Bu mẽo đéo phải của tao đâu. Cho mày phun nước miếng nói lại đó
   Dcm hết bài rồi chụp mũ bu mẽo hả mày . dcm tao chỉ là con dân nước việt thôi mày

   Xóa
 7. Hiểu ta hiểu địch trăm trận đánh trăm trận thắng.
  Khi đã biết âm mưu cuả địch thì phải triệt nó từ trong trứng.
  Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn.
  Rận chủ đang học cách Liên Xô cũ, cách mạng màu, cách mạng đường phố Âu Châu vận dụng vào Việt Nam .
  Biết để cảnh giác,

  Trả lờiXóa
 8. Путин׃ “Распад СССР крупнейшая геополитическая катастрофа века” – Dịch: Putin: "Sự sụp đổ của Liên Xô là thảm hoạ địa chính trị lớn nhất của thế kỷ."
  Link nguồn tiếng Nga:
  https://regnum.ru/news/444083.html
  https://www.youtube.com/watch?v=d4Xlwd91IlY
  «Кто не жалеет о распаде СССР, у того нет сердца. А у того, кто хочет его восстановления в прежнем виде, у того нет головы». Dịch: "Ai không tiếc vì sự đổ vỡ của Liên bang Xôviết, người ấy không có trái tim; còn ai muốn tái lập lại nó giống y như cũ, người ấy không có khối óc!"
  Link nguồn tiếng Nga:
  http://www.aif.ru/politics/world/251189
  https://www.youtube.com/watch?v=TSI7WJW8wqE
  Đó là những câu nói nổi tiếng của Tổng thống Nga Putin.


  Mình đã thấy ở nhiều nơi trích dẫn những câu nói nổi tiếng này của ông Putin
  Nhưng đa phần là những ông bà phản động, đương nhiên là họ không thèm trích nguyên gốc tiếng Nga cùng đường link.
  Ví dụ, ông Linh mục đặng Hữu Nam thì nói trong một clip: Tổng thống Nga Putin nói:
  "Ông Putin tổng thống nước Nga đương nhiệm hiện nay đã nói: "Nếu tai tin cộng sản- người đó không có trái tim; Nếu ai theo cộng sản, người đó không có cái đầu!"
  https://www.youtube.com/watch?v=NQt3vfReP5o

  Hôm nay, tại trang của các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang, lần đầu tiên mình thấy có trích dẫn nguyên gốc phát biểu của ông Putin bằng tiếng mẹ đẻ của ông ấy- tiếng Nga, tôi đã thấy yên tâm; Lại còn cho cả link video clip để bạn đọc nghe trực tiếp giọng nói của Putin.
  Rõ ràng đây là cách làm việc rất khoa học và thuyết phục của các bạn!
  Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Putin nói thì kệ cha lão ấy. Đi khắp Đông Âu hỏi thử được mấy người thần tượng Liên Xô. Liên Xô sụp họ mừng như chết đi sống lại.

   Xóa
 9. A/ Bôi nhọ Stalin , với mục đích xa hơn 1 chút là âm mưu phân rã Liên Xô về mặt địa lý, mục đích xa hơn và cuối cùng là tìm cách xóa bỏ hệ thống XHCN. Đó là mưu đồ liên tục, xuyên suốt của Mỹ và phương Tây , thông qua hệ thống truyền thông tuyên truyền.
  - Tạm chưa bàn đến các việc khác, vấn đề đặt ra ở đây là để tuyên truyền chống Stalin và LX cũ, các thông tin được sử dụng có thật không, nếu thật thì thật với mức độ nào ?
  - Cho đến nay, các luận điệu chủ yếu của phương Tây và đám tay sai vẫn là :
  1, Các cái gọi là trại tù Gulag cuối thập niên '30, dựa chủ yếu thông tin được sáng tác bởi nhà văn anti Bolshevik là Aleksandr Solzhenitsyn với cuốn "Quần đảo ngục tù" hay Quần đảo Gulag.
  2, Cái gọi là "vụ thảm sát rừng Katyn" 1940.
  ...
  - Truyền thông Mỹ và phương Tây chụp lấy như bắt được vàng và tuyên truyền rằng đây là những thông tin đã được "bạch hóa".
  * Nhưng... thông tin là nhiều chiều, do vậy cho đến nay, ở chiều ngược lại, rất nhiều thông tin cũng được "bạch hóa", có căn cứ từ sự thật hẳn hoi, hoặc bác bỏ, hoặc cung cấp những góc nhìn trung thực hơn những thông tin giả mạo hoặc xuyên tạc mà truyền thông phương Tây đã tuyên truyền nhồi nhét vào nhận thức của 1 bộ phận người dân nói chung, "vụ Katyn" nói riêng. Ở đây thủ thuật tuyên truyền của Goebbels vẫn được truyền thông phương Tây áp dụng như thường lệ và xuyên suốt.
  - Thông tin là vô tình, "sự bạch hóa sau" có thể bác bỏ sự giả tạo của "sự bạch hóa trước đó". Thời gian còn dài đủ để diễn ra 1 quá trình tạm gọi là "bạch hóa ngược lại"
  B/ - Có sự đánh giá nào ấn tượng hơn sự ủng hộ rất lớn hiện nay của chính đa số người dân nước Nga đối với Stalin ?
  - Những sự thật không ai có thể bác bỏ về công cuộc chống chủ nghĩa phát xít và về những thành tựu nổi bật của LX và xã hội LX là gắn liền với công lao đóng góp có tính quyết định của Stalin.
  Và thế là đủ...
  - Tôi không nhớ GTL đã có những bài viết xung quanh vấn đề này chưa, nhưng việc hâm nóng lại những sự thật liên quan cũng rất cần thiết.
  Tôi nghĩ chúng ta không bao giờ được mơ hồ, mất cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồ ngu mà đòi a dua chính chị chính em!

   Công với chả lao, mã mẹ thủng ngân sách bảo hiểm cho cái đám què cụt ăn bám lịch sử chưa mãn lòng lắm hay sao mà bám riết cục nghèo zậy mài.

   Theo yêu càu của KđBS, chúng tớ tiếp ... con keck hỏi tiếp:

   - Thế giống nòi thằng dân nhà sản Nga chúng ló có phải nà giống người mắt mù tai điếc, thiển cận u mê hay sao, mà phát tán phân tro ông trùm ra bể?

   (chúng mày có sự ngu thì ngu cho tỉnh não và ngu riêng tư nhá ... Dân Nga 1 là chọn chế độ Sa ngố, 2 nà chọn Tư bản kiểu Ngố, đéo kiểu 3 phải như bọn annam hậu ô.cụ nhà chúng tớ).

   Cũng theo nốt yêu cầu Kđs, post nại để câu view cho đám buôn lồn.

   Còm của KĐBS luôn nhẹ nhàng với ngôn từ đàng hoàng, chính thống không như wax lồn chúng tớ đây luôn lấy sự wax lồn thông hanh trí tuệ.

   Không rõ cớ sự cơ mật gì mà dùng từ ngữ bổ chả vậy hử KĐBS như lồn sau:

   "ĐCM, giặc trước mắt không lo, đi lo những chuyện bao đồng ông Mao, ông Lin, ông Nin, ông Tin. Buồn. Rất buồn. Tiếc. Khủng khiếp khi ngoảnh lại nhìn núi xương sông máu nhân dân".

   Từ chuyện đái khai lật sử đến nguy cơ cú vọ hoá đại bàng, từ chuyện thằng dân kêu gào mất đất đến gã bí thơ đánh rắm điều lệ Đĩa, chữa hoang hiếp dâm con trẻ, an ninh chơi đĩ, công an hiếp dâm cắn dây nợ treo cổ, thằng phượt dân phòng chán vợ cắm mặt vào xe tải tốc hành...

   Xã hội chủ nghĩa là một bãi lầy lội như lồn gái điếm U60.
   Không đếm xuể sự hoan hỉ hứng khí những lúc đại hội thành công tốt đẹp, GDP đột ngột văng lên cao ngàn tỷ, và lũ trí thức cục phân phát hoảng món nợ 90 tỷ ông Mỹ.

   Như mọi nhẽ thường tỳnh, đương khí wax lồn thì tâm hồn mới thanh tao sung sướng, chất người nó lịm đến thiên cung ...

   XHCN là cái lồn ở bãi tha ma, CNXH là cái thứ ri rỉ.
   Lồn của mình chưa một lần wax, mà cứ nhập lồn Nga lồn slavơ GTL và đồng bọn Lê Lồn Hường đúng là cái đám báo cô tàn hại nhất xưa lây hiếm coá.

   Wax lồn trứ dâng, hết trích

   Xóa
 10. Khoái đàn bà sạchlúc 12:29 21 tháng 9, 2017

  Hơn 70 năm qua, các ông bảo gì nhân dân nghe ấy. Thời gian gần đây, các ông càng la ó giặc này giặc kia, nhân dân tin tưởng và nhìn theo cánh tay chỉ hướng giặc của các ông. Chắc là chúng núp hay ở quá xa nên không thấy hình thấy bóng chúng. Chỉ thấy rõ, rất rõ một điều, các ông, những cán bộ CSVN, mồm hét tay vét tiền vàng, ăn tàn ăn hại hết cả đất nước này. Hôm nay, cán bộ các ông nhà đất xe cộ nhà cửa tiền vàng đủ đầy dư dật. Con cháu các ông tiêu pha, xài phí 5,7 đời nữa cũng không thể nào hết. Các ông coi lại, từ hồi lập quốc đến giờ, có chế độ nào mà quan nhỏ, quan to đều mập tròn, béo trắng bên cạnh một nhân dân xơ xác. Không hiểu các ông nói chuyện Staline tận đẩu đâu để làm cái gì.. Ôg Xít, ông Lê có hay có thánh có tàn độc cũng không ảnh hưởng gì đến cái túi rỗn của nhân dân này. Viễn vông. Láo toét. Điên khùng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gã không ai muốn gọi đến tên này lại lòe thiên hạ bằng những lời nói nhảm,lạc điệu.Các cô chủ chịu đựng được hắn nghĩ cũng lạ!

   Xóa
  2. Kđbs là bạn nối khố của ông Thép. Đúng là ngưu tầm ngưu.

   Xóa
 11. Trả lời
  1. Ở sàn nầy tuyền lũ đàn bà goá đơn thân, đàn ông quá lứa lỡ thì wax lồn đi chỗ khác mà quảng cáo.

   Võ Nhum là thằng đéo nào bọn tôi đéo liên quan nhé.
   Nó làm con cặc gì thì tìm nó mà nóng củ.

   (Văng vẻ của dlv đấy)

   Xóa
 12. Dol Trump : Nước Mỹ là trên hết.Trump không chơi trò lật đổ chính phủ nước ngoài nữa.
  Trung Quốc soán ngôi Mỹ, là số 1 Thế giới cả về kinh tế, quân sự chỉ còn là thời gian và không xa nữa.
  Tổ chức khủng bố Việt Tân tận số đã cận kề.
  Việt Nam tiếp tục phát triển.
  Xem ra tương lai của rận chủ trong và ngoài nước quá mờ mịt.

  Càng bế tắc kẻ xấu, phản động càng điên cuồng.
  Cảnh giác và cảnh giác là bài học hàng đầu . Nhận dạng "lật sử" đó chính là "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".

  Trả lờiXóa
 13. Mục đích của Đảng Cộng Sản Việt Nam là xây dưng nước Việt Nam giầu manh, dân chủ, công bằng, văn minh,
  Đây thực sự là một cuộc cách mang và chắc thù trong, giặc ngoài sẽ chống lại điên cuồng. Bởi vì chúng muốn phò Mỹ. Điều này sẽ đưa Việt Nam đối đầu với Trung Quốc và Việt Nam sẽ trở thàng vật hy sinh cho lợi ích cuả Mỹ.
  Đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ làm thất bại mọi âm mưu của chúng. Sự nghiệp xây dựng đát nước chắc chắn sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giàu mạnh cái lổ đít. Xưa nay bị gậy ăn mày khắp nơi. Quốc doanh đụng đâu lỗ đấy, chỉ tổ ăn bám bọn dân đen chúng tôi. Đủ lắm rồi. Để cho người ta sống với.

   Xóa
 14. Ghê quá nhẩy, e sự ủng hộ a dua từ cái đám lộn xộn như chúng mày thì chúng tớ hãi quá chắc. dân tộc 5000 năm văng hiến lầy trần thân làm nô lệ cho ngoại bang đấy, tổ quốc tươi đẹp này đang là sân chơi gái cho đồng bọn bán nước hại dân đấy ... lũ a dua nịnh hót chúng mày mơ ngủ à.

  lo cày cật lực vào, chính chị chính anh cái lồn

  Trả lờiXóa
 15. Khoái đàn bà sạchlúc 03:34 23 tháng 9, 2017

  Cuối tuần, nhỏ nhẻ mấy việc. Ai nghe được thì ok mà nghe không lọt tai cứ chửi rủa thỏa mái. Không sao. Đặc sản "tuyên giáo đường phố" trên GTL, ai dạo chơi lâu ngày ở đây đều quen dần. Lão thành như tui thì đã vô nhiễm.
  +Vấn đề nói vuốt: Tính xấu số 1 của con người là nịnh nọt, ton hót. Ai khen một tí, dù vô lối, thì bụng dạ mở cờ, trẩy hội. Quanh năm suốt tháng hễ GTL viết cái gì, đề cập vấn đề nào, mở lời là khen vuốt, đúng quá, hay quá, tốt quá, số một, tuyệt vời. Cứ nghe những lời ấy, theo những người ấy thì không bao giờ nhích chân lên phía trước. Thế giới này, đất nước này, từ cổ chí kim, thằng nịnh, lời nịnh không ai dùng, thường bỏ ngoài tai. Và nếu dùng, hoàn toàn không đem lại một tí xíu lợi ích nào cho riêng, cho chung. KBBS thường không khen GTL, chỉ những khiếm khuyết của GTL cho đám ngán não chúng...chửi.
  +Một số bạn chưa hiểu Vũ Nhôm là ai thì đáng trách khi rảo mạng. Anh Vũ Nhôm tên thật là Phan Văn Anh Vũ, sĩ quan an ninh, người anh tinh thần của Bùi Cao Nhật Quân. Phan Văn Anh Vũ là giám đốc của cái gọi là công ty XDCP Bắc Nam 79, một đơn vị chủ lực phá nát
  tài nguyên, con người, niềm tin, giá trị của đất nước này. Hàng ngàn cán bộ trẻ các TP lớn, trong đó có Đà Nẵng, trở nên hư đốn,
  mất phương hướng, lý tưởng bởi tiền và gái từ những cái bí số an ninh AV75 và NQ82 này. Dĩ nhiên, chúng có sân sau, có thép chống lưng cỡ bự. ĐCM, giặc trước mắt không lo, đi lo những chuyện bao đồng ông Mao, ông Lin, ông Nin, ông Tin. Buồn. Rất buồn. Tiếc. Khủng khiếp khi ngoảnh lại nhìn núi xương sông máu nhân dân!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gã mất dạy này.ĐCM mày nói nhảm thành tật không lo sửa,ở đấy mà khoái ĐBS,ĐBB.

   Xóa
 16. Lịch sử Thế Giới là lịch sử các cuộc chơi của các nước lớn. Các nước lớn thay nhau vẽ lại bả đồ thế giới.
  Trâu Bò húc nhau ruồi muỗi chết. Vậy nên muỗi (các nước nhỏ) phải khôn khéo tránh vạ lây, chết oan.
  Trung Quốc đang trỗi dậy "hoà bình", trước hết làm bá chủ Châu Á rồi tiến tới làm bá chủ Thé Giới .
  Mỹ chuyển trục sang Châu Á Thái Bình Dương để kiềm chế Trung Quốc,chỉ lả kiềm chế Trung Quốc thôi chứ không thể cản đường được Trung Quốc.
  Trong cuộc chơi này cả Mỹ và Trung Quốc đều cần tới Việt Nam.
  Với Mỹ chỉ là tạm thời khi Mỹ còn đủ sức cản Trung Quốc.
  Ngược lai với Trung Quốc Là lâu dài, không chỉ là láng giềng, là vành đai an ninh mà còn là cương quốc số 1 thế giới trong tương lai gần.
  Tình thế đưa đến Việt Nam không thể đứng hẳn sang bên nào. Đó là con dao hai lưỡi mà sự an toàn là phải nắm đằng chuôi.
  Thân cả Mỹ và Trung Quốc Việt Nam sẽ an toàn và có nhiều cơ hội phát triển hơn.

  "Lật sử", phò Mỹ bài Trung là đưa Việt Nam vào con đường mất nước, không phải mất vào tay Mỹ mà mất vào tay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Liên Xô bị tan vỡ vì hạ bệ thần tượng Stalin. Cờ vàng Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn và tính chính danh của VNCH cũng đang bị bôi nhọ để hạ bệ. Tôi e rằng không khéo thì VN cũng sẽ theo chân LX thôi. Nhưng nhờ quốc phúc vẫn còn nên Long Tinh Kỳ vẫn được đồng bào ruột thịt tị nạn Việt Cộng ở hải ngoại gìn giữ và nâng cao tầm vóc quốc tế. Mong các bạn Việt Cộng đừng theo vết xe đổ của Liên xô mà hãy biết quay đầu là bờ, giữ gìn Long Tinh Kỳ truyền thống dân tộc và tính chính danh của VNCH để giành lại HS-TS và tăng cường sự đoàn kết dân tộc không để các thế lực thù địch quấy phá, các bạn Việt Cộng ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH đã chết mục mả đến nay đã gần nửa thế kỷ rồi còn gì mà hạ bệ.
   Đi hạ bệ cái không có thì chỉ có kẻ tâm thần mới nói vậy

   Long Tinh kỳ hay cờ Long Tinh là tên gọi lá cờ thời Nhà Nguyễn. Ý nghĩa lả cờ gắn với hình thức lá cờ. Nhà Nguyễn không có cờ ba que, cờ này chỉ có từ khi có cái Quốc gia Việt Nam, tiếp sau là VNCH đệ nhất, đệ nhị.
   Lá cờ ba que không có dính tới nhà Nguyễn. Một số người chống cộng cực đoan vẫn tôn thờ cờ ba que là họ vẫn tôn thờ cái Quốc gia Việt Nam, VNCH, vậy cứ nói tôn thờ Long Tinh kỳ thì có khác gì bác bỏ cờ ba que của họ đang tôn thờ, cũng tức là bác bỏ cái chế độ họ đang tôn thờ không?

   Thật ngu hết chỗ nói.


   Xóa
  2. Thằng nặc 14:15 này vẫn là thằng Tư trời biển, Khoái đàn bà sạch,..chứ ai vào đây. Thần kinh nặng.

   Xóa
  3. @Hồng: bạn Việt Cộng lý luận như con nít, học lại lịch sử đi bạn ạ.Long Tinh Kỳ mà các bạn VC thù dai xúc xiểm là "cờ ba que" , (hay tệ hơn như anh già Tú Nô ít học gọi là "giẻ chùi đít"??) là do đức vua Bảo Đại với ý nghĩa màu vàng và đỏ của lá cờ vì người Việt Nam "da vàng máu đỏ" và ba sọc tượng trưng cho ba miền Bắc, Trung, Nam. Cờ có nền vàng với ba sọc đỏ và hai sọc vàng chen nhau nằm vắt ngang ở giữa, tượng trưng cho quẻ Càn trong Bát Quái, màu vàng thuộc hành thổ và ở vị trí trung ương thể hiện cho chủ quyền quốc gia, màu đỏ thuộc hành hỏa và chỉ phương Nam. Bề ngang của mỗi sọc đỏ và vàng này bằng nhau và bề ngang chung của năm sọc bằng một phần ba bề ngang chung của lá cờ.
   Ngày 2 tháng 6 năm 1948, Chính phủ lâm thời Quốc gia Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Văn Xuân chính thức dùng lá cờ vàng ba sọc đỏ làm Quốc kỳ.
   Năm 1945, đức vua Bảo Đại vì đại nghĩa thống nhất đất nước đã tự nguyện thoái vị để bàn giao quốc ấn vá bảo kiếm cho chính phủ mới do Hồ Chủ Tịch thành lập. Hồ Chủ Tịch đã tiếp nhận sự bàn giao giang sơn từ tay đức vua Bảo Đại nên xem như tính chính thống sáng ngời của triều Nguyễn và Long Tinh Kỳ đã được chính phủ Việt Cộng lâm thời chính thức công khai công nhận!!!Các bạn Việt Cộng thù dai dù có cố tình xuyên tạc cũng không được vì sự thật lịch sử đã quá rõ ràng. Tính chính danh sáng ngời của Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn và tên gọi VNCH quá ngon lành cành đào, các bạn Việt cộng hãy vì hòa giải dân tộc và vì công cuộc giành lại HS-TS mà đừng thù dai nữa ạ. Chào các bạn già Việt Cộng "ăn cơm Ngụy"!

   Xóa
  4. Ồ! Thế thì dân tộc VN này phải đội ơn các cụ cờ vàng ở Cali-phọt lắm lắm mới phải .May mà các cụ 42 năm trước nhanh chân , nhanh tay tụt quần chạy thoát.Nói dại nếu hồi đó các cụ bị Việt cộng tiêu diệt sạch thì Quốc phúc VN đã mất theo các cụ từ lâu phải không bác Nặc 14:15 23 tháng 9,2017?Giờ cầu mong các cụ cố gắng giữ gìn Quốc phúc này ,đừng để người Mỹ họ vứt vào sọt rác .Nhứt là đừng để cái Quốc phúc này núp đít cờ sao vạch mãi nhé!

   Xóa
 18. Bài học Liên Xô sẽ tái diễn ở VN nếu như hình tượng chí sĩ Ngô Đình Diệm và nền Cộng Hòa do ông cụ khai sinh cứ bị đánh phá như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngô Chí sĩ của bạn đã bị thuộc cấp thịt từ lâu rồi.Giờ có lẽ đang đền tội ở địa ngục.Nền Cộng hòa bù nhìn cũng bị họ vứt bỏ từ lúc tụt quần tháo chạy đến nay cũng đã hơn 42 năm rồi.Nếu có lòng với lão ta hãy xuống đấy mà an ủi lão.Đừng ở đây lảm nhảm mãi,đúng là loại thần kinh!

   Xóa
 19. Khoái đàn bà sạchlúc 05:29 24 tháng 9, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại cái tên không ai muốn gọi tên này cứ vào nói nhảm mãi!

   Xóa
 20. Nhà Nguyễn có chính danh. Bảo Đại là Vua cuối cùng của Nhà Nguyễn.
  Tháng 8/1945 Vua Bảo Đại thoái vị, trao ấn tín cho chính phủ lâm thời VNDCCH. Thời khắc bàn giao ấn tín là thời khắc lịch sử kết thúc hơn 1000 năm chế độ phong kiến ở Việt Nam chuyển dang chế độ Công Hoà.
  Nhà nước VNDCCH kế thùa nhà nước phong kiến Việt Nam, là nhà nước cộng hoà đầu tiên chính danh của nước Việt Nam thống nhất từ Bắc chí Nam. Ngày 2/9/1945 chính phủ lâm thời VNDCCH tuyên bố Độc Lập và được quốc tế công nhận.
  Cuộc tổng tuyển cử toàn quốc năm 1946 lập ra quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất. Quốc hội lập ra chính phủ, ban hành Hiến Pháp năm 1946, bản hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam.
  Bản Hiến Pháp năm 1946 xác lập nước Việt Nam là một khối thống nhất Bắc, Trung, Nam không thể chia cắt.

  Vì vậy cái gọi là Quốc gia Việt Nam do Pháp lập ra, VNCH do Mỹ lập ra đều là bất hợp pháp, không chính danh.

  Trả lờiXóa
 21. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:13 24 tháng 9, 2017

  Hôm nay CN, trang nhà chưa có bài mới, tôi xin gửi một bài viết ngắn in trong sách TRẺ - GIÀ để đọc gỉa G.TL đọc chơi. Xin nói rõ: bài này tác giả chỉ đề cập trong phạm vi một con người, hoàn toàn không có ý mở rộng ra ngoài phạm vi ấy.

  ĐƯỢC - MẤT
  Theo từ điển Tiếng Việt,chữ ĐƯỢC có nghĩa: Tiếp nhận, hưởng cái gì đó tốt lành đối với mình, như được tin vui, được giải thưởng, đạt được kết quả mong muốn...có lợi cho mình. Mất: không còn là của mình nữa. Ví dụ: mất của, mất trộm, đánh rơi cái ví, hay mất lòng tin, mất tín nhiệm...(về vật chất và tinh thần). Cái được lại có hai trường hợp: do mình làm ra mà có và do người khác biếu cho. Mất cũng có hai dạng: bị mất và được mất. Được mất, là tự mình đem cho người hoặc tổ chức nằm trong ý muốn của mình. Bị mất là việc xảy ra ngoài ý muốn.

  Trong cuộc sống, con người ai cũng muốn mình được, không ai muốn bị mất bất cứ một thứ gì. Chuyện được mất có khi nó còn gắn với sự hơn thiệt nữa. Có những việc mất là không còn, nhưng có những trường hợp mất là để được, mất ít để được nhiều. Thế nên người đời có câu: "mất con tép để được con cá". Được mất lại nằm ở trường hợp một cá nhân, một gia đình, một tập thể, một địa phương, thậm chí một chế độ, một đất nước. Muốn không mất người ta phải giữ gìn cho tốt. Muốn được người ta phải lao động mà nên. Đó là cái được tốt đẹp, chân chính. Ở đời có người "được" không do mình làm ra và cũng không phải do người khác tự nguyện đem cho...
  Cái tính đa dạng này nó biểu hiện tính chất xã hội của một đất nước, một chế độ. Nơi nào mà đại đa số cái "được" do mỗi người tự làm ra thì nơi ấy xã hội tốt đẹp, nơi nào có tình trạng "được" không tự mình làm ra mà do người khác trao cho miễn cưỡng thì nơi đó xã hội không ổn, người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi...

  Cũng từ cái được - mất này sinh ra chạy chọt, luồn cúi...con người sống không thật thà, thậm chí còn có thủ đoạn, lừa dối nhau nữa.
  Có cái bây giờ được, nhưng chưa chắc nó là của mình luôn mà có khi lại ra đi - tức là mất, nhất là khi cái đó không do mình làm ra.

  Để quản lý xã hội tổ chức cuộc sống tốt cho mọi người, nhà nước đặt ra luật pháp để "cai trị" con người - chỉ nhận cái 'Được" chính đáng, không được nhận những cái không chính đáng,sẽ có hại cho họ. Nếu họ không tuân thủ theo sẽ có lúc bị Mất.

  Được người ta vui, mất người ta buồn, nhưng có khi ngược lại. Vấn đề là sự được - mất đó nằm trong điều người ta muốn hay không. Như vậy, chuyện được - mất do tư tưởng con người chỉ đạo cho hành động đó. Tư tưởng nảy sinh từ đâu ra, xuất phát từ lợi ích nào? Cá nhân hay tập thể, công hay tư. Nếu tư chắc chắn không nhiều thì ít cũng có bóng dáng cá nhân chủ nghĩa. Mà cái món này rất phức tạp. Nó là nguyên nhân của không ít trường hợp xảy ra: "ĐƯỢC - MẤT".
  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoái đàn bà sạchlúc 17:56 26 tháng 9, 2017

   Đúng là Tre, Tre Làng, Lũy Tre Làng. Thông tin rộng, sâu, hàm lượng bác học. Đánh gục cái cần đánh để gìn giữ làng yên ả, ấm êm. Cám ơn. Khoái đàn bà sạch. Khoái tre làng.

   Xóa
 22. Văn hay không đợi viết dài...
  Văn là Người. Bài viết của một con người đáng kính!

  Trả lờiXóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:22 27 tháng 9, 2017

  TÂM SỰ VỚI BẠN BÈ

  Tháng Tám vừa rồi, tôi về thăm quê, chuyến đi mục đích viếng mộ ông bà, cha mẹ, có chú, thăm người thân...của một người xa quê đã cao tuổi.
  Chuyến đi cho tôi nhiều niềm vui, vì đời sống người dân ở nông thôn quê tôi có nhiều thay đổi, khá giả trong đó có gia đình các cháu của tôi.
  Phấn khởi hơn: Em gái tôi, từ một gia đình nghèo khổ, thất học... Vậy mà cháu (ngoại, nội) của nó nay trở thành và sắp thành người trí thức.
  Tôi có viết một bài tự sự tựa "ĐI XA" kể việc này.

  Chuyện riêng tư của một gia đình, nhưng nằm trong bối cảnh chung của đất nước ngày nay đã tạo ra cho những con người có ý chí vươn lên.
  Bạn bè muốn đọc, tôi sẽ chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 24. @ Kính Bác Thép
  Đề nghị Bác cho cháu đọc bài "ĐI XA", Bác nói ở trên kia. Cháu cũng là một người đang xa quê, rất muốn nghe những tâm sự của người cùng cảnh.
  Chân thành cảm ơn, kính chúc Bác vui, khỏe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép non viết hay quá , chẳng bù với ông bạn vàng Tú Nô ít học của bác cả đời chỉ biết lêu lổng,phá làng phá xóm.Những bài tập làm văn của bác Thép non rất có ích cho bác Tú Nô đọc để tu tỉnh làm người tử tế.Bác Tú Nô ít học thật là có phúc lớn khi kết thân được với bác Thép non để vừa làm bạn vừa làm thầy.Chúc 2 bác Việt Cộng vui,khỏe!

   Xóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:07 29 tháng 9, 2017

  @ Hương Lan Lê
  Bác vừa gửi bài "ĐI XA" nói trên vào Hộp thư của cháu mong được chia sẻ với bạn đọc trên G. TL. Bác không tự ý đưa lên mà nhờ cháu xem, chấp nhận đề nghị của Bác, có được không?
  Bác cảm ơn Hương Lan Lê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Bạn @ Tuấn Tú nói đúng. Dù chưa trao đổi qua lại bao giờ, tôi vẫn nhìn nhận bác Người Đất Thép là 1 trong rất nhiều, có thể nói nằm trong số đông bạn đọc tử tế, quan điểm vững vàng, lời văn nhã nhặn,...của trang GTL. Cá nhân tôi, về cơ bản, cũng có các quan điểm và cách nhìn nhận v/đ đồng nhất với bác NĐT.( Dĩ nhiên cũng có thể còn có những khác biệt nho nhỏ, tiểu tiết,.. 1 điều rất bình thường.).
   - Không quá khó để suy đoán anh bạn Nặc danh 12:30 này là ai. Tuy nhiên nếu để mà nói đểu, kích bác 1 người, thì cũng nên xuất hiện dưới 1 cái tên nào đó : Cam , Quýt , Ổi,..đàng hoàng hơn.
   Nói bạn Nặc danh đừng buồn , cả đoạn còm của bạn nhìn không ra làm sao...

   Xóa
 27. Tôi cho rằng Bác Thép là người có nhân cách, tôn trọng mọi người đứng đắn ở đây, ai cũng thấy rõ.

  Về chuyện bác ấy gửi bài đề nghị cô Tiên đăng lên G. TL, tôi là người gửi còm cho bác, đề nghị muốn đọc bài bác giới thiệu.
  Tôi nghĩ Bác Thép không tự ý đưa vào mục nhận xét mà gửi cho cô Hương Lan xem xét quyết định đăng hay không là sự tôn trọng chủ nhà, thể hiện rõ Bác Thép là người hiểu biết chuyện. Tôi theo dõi thấy với bài "ĐƯỢC-MẤT", chủ đề nói về con người chung của xã hội, nên tự đưa vào chỗ nhận xét, còn bài "ĐI XA" bác ấy viết tự sự về riêng tư của gia đình cháu bác ấy, cần phải được cô Tiên đồng ý chấp thuận, nên không đưa lên G.TL. Khi hỏi thì dùng từ "chấp nhận được không?" là bình thường.

  Tôi nhận định rằng, Bác Thép là một người già nhưng cỡi mở, hay tâm sự với người những điều có thể.

  Nếu nói Bác Thép là "đầu gấu" như nặc 12:30 1 tháng 10,2017 là xằng bây, đây là lời của kẻ xấu. Chính "nặc" này mới là đầu gấu đấy.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Khoái đàn bà sạchlúc 19:03 4 tháng 10, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Khoái đàn bà sạchlúc 02:57 11 tháng 10, 2017

  Xít ta lin ở nước Nga
  Mà sao ông ấy rất là Việt Nam
  Tượng dựng đâu. Đó lom khom
  Từng cay nghiệt lắm ắt oan trái nhiều
  Ứng linh, biến khỏi thôn này
  Để dân Tiên Lãng có bài dân xem
  Một tháng tròn. Xít ta lin!
  Hiên, sân hiu hắt. Buồn ơi là buồn.
  Thà đừng ní nuận, cứng cương.
  Nịnh như tui, rười rượi buồn. Mồm câm.
  Nén hương lòng. Khấn lâm râm!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Khoái L lại buồn thơ thẩn rồi.

   Xóa
 31. Năm 1975, tôi chỉ mới 17 tuổi, chưa tham gia chiến đấu cho bên nào. Do bị chiến tranh nên hồi đó mới học đến lớp 9. Tối thấy CS, sáng ra chơi với lính VNCH là chuyện thường tình. Chiến tranh vậy đó bên nào cũng chết, toàn người Việt Nam (xe Ben chở mới hết), có thấy nhiều kíp lính Mỹ đến ở ba bốn tuần rồi đi nhưng chưa thấy ai chết. Chỉ có điều, nhiều lần quê tôi mỗi lần Cộng sản đến thì dân làng phải bỏ đi cùng với quang gánh để tránh bom đạn. Ba bốn hôm sau, quân VNCH ráp xuống để giải tỏa (bên CS gọi là càn), tôi lần theo sau để xem hai bên đánh nhau (đúng hơn là sợ bị hôi của). Tuy nhiên chỉ thấy đạn, pháo nổ inh tai và sau làn đạn pháo là các chiến sĩ VNCH tiến vào làng, chẳng thấy tiếng pháo của bên CS bắn trả lại - hình như mấy anh CS sợ tôi trúng đạn - Khi về làng thấy nhà cửa bị toang hoang bởi đạn pháo. Do vậy, hồi đó ghét CS lắm, đang yên lành, mỗi lần CS đến làng xóm xát xơ tiêu điều, ruộng vườn bị bỏ hoang, lại mất học. Những người theo phía bên kia đủ thành phần của dân mình (cha tập kết, đánh lộn nhau, vợ chồng bỏ nhau, trộm cắp...) để tránh đi phiền nhiễu ở phía bên này (Quốc Gia), chẳng biết ai gọi là người giác ngộ. Sau 1975 (sau giải phóng) ngày càng khó khăn hơn về mọi mặt vật chất lẫn tinh tinh thần, chỉ có người bên kia phấn chấn. Mãi cho đến bây giờ các bạn biết đấy, đủ thứ trên đời..., chẳng qua cũng để tranh giành quyền cai trị. Tốt nhất chúng ta đừng tin những gì mình nghe và chỉ tin một nửa những gì ta thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe bác Nặc danh12:07 nói thì đúng là "Tốt nhất chúng ta đừng tin những gì mình nghe".

   Xóa