Thứ Tư, 1 tháng 12, 2021

Video "động trời": CÓ PHẢI NGUYỄN ĐỨC HIỂN ĐỨNG SAU HACKER ĐÁNH SẬP BÁO VOV???

 

Bà Nguyễn Phương Hằng đã tuyên bố sẽ khởi kiện một số tờ báo như báo Thanh niên, báo Dân Việt ... vì những ngày qua liên tục đăng những bài báo hướng lái dư luận quy chụp cho bà Nguyễn Phương Hằng đứng sau hacker đánh sập báo VOV, dù từ lâu, Trung tướng Tô Ân Xô đã khẳng định bà Hằng không liên quan.

Google.tienlang cho rằng đây là video clip "động trời" vì tác giả đã trưng ra các bằng chứng khá thuyết phục để phân tích, lập luận rằng nhiều khả năng chính Nguyễn Đức Hiển cùng bè bạn của ông ta mới là những người đứng sau hacker đánh sập báo VOV!

Mời mn xem video clip: CÓ PHẢI NGUYỄN ĐỨC HIỂN ĐỨNG SAU HACKER ĐÁNH SẬP BÁO VOV???


Một trong những chứng cứ quan trọng mà tác giả nêu ra trong video clip trên là tại sao người bạn thân trong nhóm của Nguyễn Đức Hiển là Nữ Luật sư Thanh Trần lại biết trước 1 ngày, trước khi VOV bị sập? Ta biết, VOV bị sập ngày 13/6/2021 nhưng lúc 13:24 ngày 12/6/2021 Thanh Trần đã đăng trên fb một stt chia sẻ bài của Nguyễn Đức Hiển, theo đó, Ls Thanh Trần viết: "Hết nói nổi. Đánh sập trang báo chính thống. Mấy fan chị đẹp. Báo này của Đài Tiếng nói Việt Nam, thuộc bộ 4T"

Sự kiện "đánh sập VOV" được Thanh Trần biết trước, hơn nữa, Thanh Trần còn biết trước ngay và luôn thủ phạm là "fan chị Đẹp"!

Hoàng Minh Tâm Giới thiệu
=======
Mời xem bài liên quan:

1. GOOGLE.TIENLANG NHẬN XÉT VỀ LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG- NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI

2. Cuối tuần: GỬI NHÀ BÁO ĐỨC HIỂN "BÀI CA SAO KÊ"

3. GỬI BÁO PHÁP LUẬT TP HỒ CHÍ MINH: LẠI PHẢI CẢNH GIÁC VỚI BÁO CHÍ CỦA TA!

4. BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY

5. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNGNÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!...

6. Từ kiến nghị của bà Nguyễn Phương Hằng: BỘ TT&TT BAN HÀNH CÔNG VĂN CHẤN CHỈNH BÁO CHÍ...

7. Trả lời bà Nguyễn Phương Hằng: BÀ HÀN NI VỪA LÀ LUẬT SƯ VỪA LÀ NHÀ BÁO LÀ TRÁI LUẬT...

8. Video "động trời": CÓ PHẢI NGUYỄN ĐỨC HIỂN ĐỨNG SAU HACKER ĐÁNH SẬP BÁO VOV

10 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anh16:47 1 tháng 12, 2021

  Từ mấy hôm trước tôi đã nói: GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU RỒI!
  Ban đầu cứ tưởng bà Nguyễn Phương Hằng nhưng dần sự thật hé lộ...
  Dân mạng đã biết những chuyện như tác giả video này nói thì đương nhiên các chiến sĩ An ninh mạng tài giỏi của Bộ Công an cũng đã biết!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Đừng đùa với pháp luật
  Huỳnh Văn Thông

  Chuỗi ồn ào livestream kiểu “chửi qua mắng lại” liên quan đến chủ đề nghệ sĩ làm từ thiện cứ như thể một “hố đen” trên không gian mạng “nuốt chửng” nhiều thứ trong cơn hoành hành của nó.
  Và dự báo là “hố đen” này sẽ “nhả ra” những ca vi phạm pháp luật. Đơn cử như trường hợp các hacker mạng mới bị khởi tố gần đây liên quan đến việc tấn công website Báo điện tử VOV ngày 15.6 hoặc liên quan đến việc lấy cắp thông tin tài khoản cá nhân của nghệ sĩ rồi tung lên mạng.

  Có người khai nhận lý do tấn công website VOV là “vô tư, không liên quan bà Phương Hằng”, có người khai là vì quá “thần tượng” và tự nguyện muốn thể hiện quan điểm ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng. Trường hợp một thiếu niên 16 tuổi ở Lâm Đồng lỡ sa vào “hố đen” này thì có thể giải thích và thông cảm được, là giải thích theo logic “trò trẻ trâu mà”. Nhưng những trường hợp còn lại quả là rất khó hiểu vì cái sự “vô tư” đến mức phi lý, nghe cứ như một trò đùa với pháp luật. Nếu cứ thần tượng ai đó rồi khi thấy thần tượng của mình bị bêu tên thì không cần biết đúng sai lập tức “tham chiến” để trả đũa ai đó đã dám làm tổn thương đến thần tượng của mình, chắc xã hội sẽ loạn lạc vì cuộc chiến của các fan cuồng mất thôi.

  Trả đũa bằng lời qua tiếng lại trên mạng xã hội mà không giữ chừng mực phát ngôn là đã đủ để đối mặt với trách nhiệm pháp lý rồi, đằng này còn có luôn hành vi tấn công vào lợi ích của các tổ chức và cá nhân, gây ra thiệt hại nghiêm trọng, và tự đẩy bản thân mình vào cảnh phải đối mặt với án hình sự.

  Sẽ có bao nhiêu người nữa có khi sẽ dính án vì kiểu hành vi “vô tư” ủng hộ thần tượng của mình mà đùa giỡn với kỷ cương pháp luật?

  Pháp luật có thể “chậm rãi” đôi chút, vì phải tuân thủ các trình tự có tính pháp lý, vì phải tôn trọng các khuôn khổ của quy trình điều tra và tố tụng, nhưng chắc chắn pháp luật không phải để dễ mà “giỡn mặt”.

  Tất cả những fan hâm mộ muốn lên tiếng bảo vệ “thần tượng” của mình đều không bị cấm, nhưng hãy tự nhắc nhớ cho bản thân rằng: “Bạn có quyền không nói, nhưng tất cả những gì bạn nói đều có thể được sử dụng làm bằng chứng chống lại bạn trước tòa”.

  Tất cả những fan hâm mộ muốn bảo vệ “thần tượng” của mình đều có quyền thể hiện hành vi, nhưng nên tự biết đó phải là những hành vi phù hợp với khuôn khổ pháp luật. Đừng vì “bảo vệ” người này mà cho phép mình được quyền tấn công người khác và làm tổn hại quyền lợi, danh dự của họ. Vì đơn giản là, khi ấy người bị tổn hại sẽ sử dụng đến quyền của họ. Và quyền ấy được pháp luật thừa nhận. Tức là pháp luật sẽ vào cuộc, và ai sẽ trả giá đắt vì xem thường pháp luật thì chắc không quá khó để có câu trả lời sau cùng.
  https://thanhnien.vn/dung-dua-voi-phap-luat-post1406822.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng đổ tội cho bà Nguyễn Phương Hằng thì báo Thanh niên càng lộ đuôi cáo.

   Bộ Công an đã khẳng định bà Hằng không liên quan đến vụ đánh VOV.
   Không tính cậu trẻ con 16 tuổi vì cậu ta "đánh VOV" vào ngày 14 trong khi VOV bị sập là ngày 13/6.
   Còn lại Hai kẻ chủ mưu là Huỳnh Phước Mẫn (31 tuổi, trú thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) và Vương Quốc Thịnh (SN 1998, ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, Bình Định) thì cơ quan Công an đến thời điểm này chưa rõ động cơ, mục đích của việc tấn công báo điện tử VOV.

   Thế nhung báo Thanh niên, Tuổi trẻ lại cứ cố gán ghép cái tên Nguyễn Phương Hằng vào vụ này?

   Xóa
 3. GIÓ ĐỔI CHIỀU!!!

  Thảo nào hôm nọ anh Nguyễn Đức Hiển, chị Hàn Ni sốt ruột trên VTV9: Tại sao Công an chưa bắt bà Nguyễn Phương Hằng!
  Anh Hiển chỉ là 1 nhà báo, 1 công dân mà anh ảo tưởng quyền lực!
  Ai cho anh cái quyền chỉ đạo Công an, Kiểm sát, Tòa án?

  Anh Nguyễn Đức Hiển cùng nhóm bạn của anh như Thái Văn Đường, Lê Nguyễn Hương Trà, một số anh ở ở báo Thanh niên, ở Dân Việt, Tuổi trẻ.... lo chống bão đê!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là Nguyễn Đức Hiển ảo tưởng quyền lực, cứ tưởng vây cánh của mình đủ sức thao túng báo chí thì cũng có thể thao túng công an kiểm sát tòa án!!!
  GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU!
  Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng đã bao nhiêu ngày nay nhưng Vì sao chả anh công an nào nghe?
  Công an Bình Dương, Công an Tp Hồ Chí Minh cũng đều là công an, chị sự chỉ huy thống nhất từ Bộ Công an.
  Bộ Công an vẫn đang còn xác minh những vấn đề bà Nguyễn Phương Hằng nêu ra thì sao Công an tỉnh, thành nào dám ra lệnh bắt bà Nguyễn Phương Hằng?
  Ngược lại, ngày càng lộ ra những khuất tất, mờ ám từ chính nhóm của Nguyễn Đức Hiển. Dân mạng đã biết thì công an Bộ đương nhiên phải biết!
  Đúng rồi!
  GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU!!!
  "Anh Nguyễn Đức Hiển cùng nhóm bạn của anh như Thái Văn Đường, Lê Nguyễn Hương Trà, một số anh ở ở báo Thanh niên, ở Dân Việt, Tuổi trẻ.... lo chống bão đê! "

  Trả lờiXóa
 5. NGAY BÁO VOV CŨNG "CÓ VẤN ĐỀ" KHI PHỎNG VẤN HOÀNG DUY HÙNG

  Tại sao nhà đài lại để cho Hoàng Duy Hùng thoải mái xuyên tạc cuộc Kháng chiến chống Mỹ của toàn dân tộc Việt Nam thành cuộc Nội chiến Nam- Bắc?
  Xem bài: Cuối tuần: CÔ GÁI SÀI GÒN ĐI TẢI ĐẠN- Thêm một bài giảng cho Hoàng Duy Hùng
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/cuoi-tuan-co-gai-sai-gon-i-tai-them-mot.html
  Trích:
  Ngay trên báo Đài Tiếng nói Việt Nam, ông vẫn nói như sau:
  “Ông Hoàng Duy Hùng: Đó là những người chống đối. Xuất phát là từ quá trình của lịch sử năm 1975 để lại. Anh có nhớ là khi cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt có nói rằng, biến cố năm 1975 là biến cố của triệu người vui và triệu người buồn. Đương nhiên là người thắng cuộc thì lúc nào cũng tốt, cũng mừng hơn, như cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói. Còn những người thua cuộc là những người quốc gia hay là người phía Việt Nam Cộng hòa đã thất trận, thì cái quá khứ đó, nó làm cho mỗi một lần nhắc đến, nó là chỉ là quá khứ của thất trận của một thể chế. Nhiều người không bước qua khỏi cái ánh nhìn của quá khứ của một thể chế. Họ bị đồng hóa các thể chế là quốc gia. Họ đồng hóa thể chế là dân tộc. Thì khi mà nói đến như vậy, thì họ không bước qua được, thì họ cảm thấy hận thù không phải một mình tôi, bất kỳ một ai có quan điểm là trở về với tổ quốc, trở về hòa hợp dân tộc là họ chống đối. Vì họ nghĩ rằng đó là sự đánh phá lại quá khứ của họ.”
  https://vovworld.vn/vi-VN/khach-moi-cua-vov/luat-su-hoang-duy-hung-hoa-hop-la-mot-xu-the-tat-thang-814961.vov

  Trả lờiXóa
 6. NGUYỄN THỊ HUYỀN16:33 3 tháng 12, 2021

  THÁI VĂN ĐƯỜNG- BẠN CỦA NGUYỄN ĐỨC HIỂN
  Thái Văn Đường (tên đúng là Đường Văn Thái) sinh năm 1982 tại Thôn Hà Lâm 3, Xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ năm 2001, Đường Văn Thái từng tham gia công tác đoàn tại thôn Hà Lâm 3. Năm 2004, tham gia công tác Đoàn tại xã Thụy Lâm và được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Năm 2009, Đường Văn Thái làm hợp đồng tại Trung Tâm quỹ đất huyện Đông Anh – Hà Nội. Năm 2013, Đường Văn Thái thi công chức nhưng không đỗ, từ đó Đường Văn Thái bất mãn và xin nghỉ việc từ năm 2014. Từ khi nghỉ việc, chẳng biết do đâu mà Đường Văn Thái bắt đầu tham gia giới rận chủ, coi đây như một nghề để kiếm cơm, được biết đến khi tham gia “biểu tình cá” năm 2016 và lập nhóm “Lều của đầy tớ”, chuyên đăng tải những thông tin thiếu cơ sở kiểm chứng, cóp nhặt từ trên mạng, rồi biến báo, xào xáo dựng chuyện.

  Đường lần lượt tham gia các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ và tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước. Đường khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo.

  Cuối năm 2017, Thái Văn Đường về nước và nằm vùng tại TP.Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian từ 2016 đến nay, lợi dụng các sự việc nóng gây bức xúc xã hội dưới sự trợ giúp đắc lực của internet – miền chiến thứ 5, Đường càng gia tăng tần suất đăng, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc hiện thực khách quan, cố tình “đổi trắng, thay đen” gieo rắc sự hoài nghi, hoang mang để tạo dựng những miền chiến tư tưởng rồi dần kích động thành những miền chiến trên bộ với những cuộc bạo loạn đi đến lật đổ theo mô hình cách mạng màu. Thậm chí nhiều lần Đường còn lợi dụng các vấn đề như sự cố do Formosa gây ra để kích động biểu tình, bạo loạn.

  Có lẽ nhận thấy những hành động của mình đã vượt quá giới hạn của pháp luật và có thể bị Công an sờ gáy, Đường tìm cách trốn sang Thái lan và xin vé đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Với bản tính khôn lỏi của mình, Thái Văn Đường nhiều lần bị đồng nghiệp lẫn đồng bọn lên tiếng chỉ trích. Điển hình như Trương Châu Hữu Danh tuần trước đã lên tiếng chỉ trích Thái Văn Đường mượn hơi mình để nổi tiếng. Trước nguy cơ chung đường với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Thái Văn Đường đã nhanh chóng trốn sang Thái để xin tỵ nạn chính trị.

  Có thể thấy ở Thái Văn Đường bản chất một kẻ lười biếng, thích sống dựa vào bịa đặt, đi vào vết xe đổ của các đối tượng "dân chủ" khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thanh Hiếu,... Một tương lai tăm tối nhìn thấy trước có lẽ sớm đến với Thái Văn Đường.

  Trả lờiXóa
 7. Hàn Ni Bông Hồng Thép ... Han Gỉ18:54 3 tháng 12, 2021

  Nhà Báo Hàn Ni Bông Hồng Thép Đang Đối Đầu Bà Phương Hằng Từng Bị Kỷ Luật Vì Ẩu Đả Và Xúc Phạm Danh Dự Người Khác

  Nhà báo Hàn Ni Bông hồng thép đang đối đầu bà Phương Hằng từng bị kỷ luật vì ẩu đả và xúc phạm danh dự người khác - Netizen - Việt Giải Trí
  Tiểu sử của người phụ nữ này đang rất được một bộ phận công chúng quan tâm.
  Nhà báo Hàn Ni sinh năm 1977, tốt nghiệp cùng lúc hai trường đại học: KHXH&NV TP.HCM chuyên ngành Báo chí và ĐH Luật, sau đó tiếp tục học thạc sĩ luật. Ngoài nghề báo, cô còn mở Văn phòng luật sư tư vấn pháp luật, bào chữa nhiều vụ án. Hàn Ni làm việc tại Ban Kinh tế, Báo Sài Gòn Giải Phóng, đã xuất bản 2 quyển sách liên quan đến nghề báo gồm: “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”.
  Loạt bài viết về quán “Xin chào” của cô đã đạt giải Nhất giải Báo chí TP.HCM lần thứ 34, thể loại Phóng sự điều tra. “Xin chào” thực sự đã tạo nên một tâm chấn mạnh mẽ trong làng báo chí nói riêng và dư luận cả nước nói chung. Điều đáng nói, người đã tạo nên điều đó là một nữ nhà báo với vẻ bề ngoài dịu dàng, thân thiện.
  Chỉ trong buổi sáng, bài viết: “Bán phở chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày – Bị khởi tố hình sự” của nhà báo Hàn Ni gây nên cơn “bão” dư luận khi nhận được hàng trăm ngàn lượt quan tâm, chia sẻ, bình luận của các báo, đài bạn và độc giả trong, ngoài nước.
  Hàn Ni được đồng nghiệp, độc giả tặng nhiều “danh hiệu” như Bông hồng thép, Người truyền lừa truyền thông, Người quả cảm đi tìm công lí, Người hùng trong làng báo, Hiệp sỹ công luận… Chia sẻ về những khó khăn, hiểm nguy khi tham gia những vệt bài điều tra, nữ nhà báo Hàn Ni thật thà nói:
  “Bất cứ nghề nghiệp gì cũng có những khó khăn, vất vả của nó. Ngay từ lúc đầu lựa chọn nghiệp viết lách, tôi đã tự dặn lòng mình phải biết đấu tranh cho lẽ phải, bởi thấy sai mà không nói thì đó cũng chẳng khác nào một tội ác.”
  Điều quan trọng, sau tất cả, bên cạnh nhà báo Hàn Ni luôn có gia đình cùng bạn bè, đồng nghiệp luôn ở bên động viên, hỗ trợ cho những cuộc chiến vì lẽ phải.
  Những ngày gần đây, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện một lần nữa nóng trở lại với ồn ào của loạt nghệ sĩ Việt khi đứng ra quyên góp giúp đỡ người dân nghèo. Trong lúc này, Hàn Ni cũng gây chú ý khi đưa ra hàng loạt phát ngôn nêu quan điểm về vấn đề từ thiện và đã nhận về nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng.
  Trên trang Facebook có dấu tích xanh của Hàn Ni đang có hơn 100.000 lượt theo dõi, mỗi bài viết nếu quan điểm của bà đều nhận về hàng ngàn lượt tương tác và bình luận. Nữ nhà báo từng nhận định: “Rất lạ là nhiều người ca ngợi nhờ bà Hằng bóc phốt mà phơi bày nhiều sự thật nghệ sĩ ăn tiền từ thiện gì gì đó.
  Thế nhưng, như nói ở điểm 1, loan truyền thông tin mà không có chứng cứ là vi phạm pháp luật. Và thực tế đến giờ chưa cơ quan nào kết luận nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện cả, bả chỉ nói cho đã miệng chứ chẳng cung cấp được chứng cứ nào…”
  Vào hồi tháng 6, cô cũng vừa ra mắt kênh tư vấn pháp luật miễn phí trên YouTube và nhấn mạnh “tiền và pháp luật là 2 thứ cần thiết trong cuộc sống con người”. Theo Hàn Ni, tiền nuôi sống con người, không có tiền thì cuộc sống túng quẫn; còn pháp luật là môi trường sống, không hiểu biết dễ bị sa chân hoặc bị lừa đảo. Kiến thức pháp luật giúp cho mọi người ứng biến được trăm chiều, nếu chỉ lo tích góp tiền, đến khi ra thương trường kinh doanh, không hiểu luật, bị lừa một phát là trắng tay”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàn Ni Bông Hồng Thép ... Han Gỉ18:55 3 tháng 12, 2021

   Thế nhưng có lẽ ít người biết, vào khoảng cuối năm 2012, Tổng Biên Tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Nguyễn Tấn Phong đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Phóng viên Đặng Thị Hàn Ni (bút danh Hàn Ni), trực thuộc Ban Kinh tế Báo Sài Gòn Giải Phóng vì đã có hành vi ẩu đả và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác tại nơi làm việc, vi phạm nghiêm trọng nội quy, kỷ luật, đạo đức, tác phong, làm ảnh hướng đến trật tự, kỷ cương, kỷ luật và uy tín của cơ quan.
   Hình thức kỷ luật này được phổ biến đến cán bộ-công nhân viên chức toàn cơ quan Báo Sài Gòn Giải Phóng để rút kinh nghiệm chung. Ngoài hình thức kỷ luật nghiêm khắc này, Ban Biên Tập Báo cũng ban hành Quyết định điều chuyển phóng viên Hàn Ni về làm nhân viên khai thác phát hành báo. Được biết trước đó, Hàn Ni cũng là phóng viên từng tham gia trong loạt bài viết sai sự thật về hoạt động của Hội Chống gian lận thương mại & Hỗ trợ người tiêu dùng TPHCM – AFCA.
   Nữ nhà báo liên tục có những bài viết nhắm thẳng vào bà chủ Đại Nam.
   Những ngày qua, ngoài "cuộc chiến sao kê" với Vbiz, bà Phương Hằng còn phải chống lại một nhân vật, được nhiều người gọi là nhà báo Hàn Ni. Theo đó, cách đây ít ngày, cô đã đăng đàn công khai điểm mặt những điều lạ lùng của bà Phương Hằng ngay trên trên trang Facebook cá nhân.
   Nữ nhà báo này nhận định: " Rất lạ là nhiều người ca ngợi nhờ bà Hằng bóc phốt mà phơi bày nhiều sự thật nghệ sĩ ăn tiền từ thiện gì gì đó. Thế nhưng, như nói ở điểm 1, loan truyền thông tin mà không có chứng cứ là vi phạm pháp luật. Và thực tế đến giờ chưa cơ quan nào kết luận nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện cả, bả chỉ nói cho đã miệng chứ chẳng cung cấp được chứng cứ nào.
   Vậy mà nhiều người vẫn mê muội tin bà Hằng. Trong khi những Facebook, clip với ngôn từ xấu xí, bẩn thỉu của bà Hằng chỉ làm thoả mãn sự hiếu kỳ của một tầng lớp nào đó, chứ nó không làm cho xã hội tốt hơn. Bà Hằng cứ dẫn dắt những người hiếu kỳ, cuốn theo cảm xúc chỉ làm đưa xã hội đi xuống, không luật lệ nào cả."
   Với bản tính quyết liệt của mình, chính nữ CEO Đại Nam đã đưa nữ nhà báo lên luôn sóng livestream của mình, đồng thời vạch mặt những chiêu trò của nữ nhà báo này đang làm với quỹ tim Hằng Hữu.
   Đáp lại, mới đây, Hàn Ni cũng chia sẻ tiếp như không muốn ngừng lại drama dài tập này: "Nghề từ thiện có gì hot mà những nhà từ thiện đấu tố nhau mà không ai dám công khai sao kê tiền từ thiện?

   Xóa
  2. Hàn Ni Bông Hồng Thép ... Han Gỉ18:57 3 tháng 12, 2021

   Và luật quy định thế nào về hoạt động từ thiện:
   - Quỹ Từ thiện có phải công khai tài chính không?
   - Các nghệ sĩ huy động từ thiện, bà Hằng có được yêu cầu họ sao kê tài khoản không?
   Dưới đây là chuyện pháp luật:
   1. Quỹ từ thiện là pháp nhân, phải tuân thủ quy định công khai tài chính, thuế.
   2. Cá nhân (các nghệ sĩ) vận động thì đó là quan hệ dân sự nên không có tranh chấp thì thôi, nếu có tranh chấp thì phải pháp luật sẽ can thiệp xử lý theo Bộ Luật Dân sự. Mà theo BLDS thì chỉ những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (người gởi tiền, đối tượng nhận tiền....) mới được quyền khiếu nại, và khi đó phải công khai quỹ.
   Tuy nhiên, trên thực tế, các cá nhân thường dùng uy tín và danh dự để vận động tiền từ thiện thì phải nên công khai sòng phẳng để bảo vệ uy tín, cá nhân mình.
   Quỹ Hằng Hữu, Quỹ Sống... là tổ chức, dù không vận động nhưng bằng các quan hệ hay có đóng góp thì theo luật phải công khai tài chính. Đây là pháp luật buộc.
   Còn các nghệ sĩ, nếu không công khai thì rõ ràng là có vấn đề. Như vậy, bà con không nên gởi gắm nơi không minh bạch, vì có thể tiền từ thiện và tiền mua hàng hiệu sẽ dễ lẫn lộn với nhau!"
   Một số ý kiến của cư dân mạng: "Chị lại vướng vào vấn đề sao kê làm gì cho mệt, chơi cái vụ drama giữa chị và chị Hằng được rồi. Còn câu chuyện chị muốn nói nó là 2 vấn đề khác nhau. Tự bỏ ra thì ai ép sao kê, còn tạo quỹ từ tiền bá tánh thì phải sao kê rõ ràng, minh bạch cho MTQ họ biết thế thôi. Chị Hằng nói rồi nếu chỉ cần ủng hộ 1000đ vào quỹ cho mấy ông nghệ sĩ thôi thì mấy ông đó banh xác rồi", "Chị Hàn Ni ơi, nếu chị là nhà báo chân chính thì chị phải viết những bài viết tố cáo những nghệ sỹ ăn chặn từ tiền làm cho rõ trắng đen lên chị bao nhiêu năm nay mà không viết, còn chuyện bà Hằng nếu xúc phạm danh dự của chị thì thị kiện người ta thôi. Thứ 2 là quỹ từ thiện người ta đâu có kêu gọi ai quyên góp thì cũng không có nghĩa vụ gì kêu người ta sao kê chị à..."
   Nhà báo Hàn Ni chính thức gửi đơn kiện bà Phương Hằng: “Đã đến lúc phải chịu tội” Những chia sẻ mới nhất từ phía nhà báo Hàn Ni đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Mới đây trên trang cá nhân của mình nhà báo Hàn Ni đã chính thức đăng tải dòng trạng thái tiếp theo xung quanh những ồn ào gần đây liên quan tới bà Phương Hằng.

   Xóa