Thứ Năm, 29 tháng 3, 2018

Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…

Khi bộ sử 15 tập xuất bản và người viết nó là ông Trần Quốc Cường  và đồng bọn đã cho họp báo để công bố rằng, sau nhiều năm nghiên cứu và chỉnh sửa nhóm viết sử đã xuất bản bộ sách…Khi vừa ra thông báo dư luận lương thiện của xã hội đã dậy sóng đòi ông Cường và Lê phải ra trước vành móng ngựa vì tội “xét lại lịch sử” khi bộ sử khuyên người ta không sử dụng từ quân Ngụy để chỉ quân đội đánh thuê cho ngoại bang ở miền Nam mà dùng từ quân đội VNCH, và không dùng từ Chính quyền Ngụy để chỉ chính quyền bù nhìn Sài Gòn do  thực dân Pháp- và đế quốc  Mỹ dựng lên làm tay sai cho chúng, mà phải dùng từ Chính quyền VNCH…Nhiều bài phân tích sâu sắc của quần chúng nhân dân, các cựu chiến binh, chiến sĩ đã nổi giận lên án những người viết bộ sử này, cho họ là những nhà “lật sử” và đòi xé bỏ, ném bộ sách vô giá trị và phản bội dân tộc này vào đống rác, tẩy chay và không mua, không sờ vào nó, coi nó là sản phẩm văn hóa độc hại, bẩn thỉu của bọn phản trắc…


Hôm nay có vài người ủng hộ bộ sử đưa ra chứng cứ là Hội đồng thẩm định của Ban Tuyên giáo TW đã thẩm định bộ sử này và đồng ý với việc đặt vấn đề gọi tên chính quyền và quân đội tay sai bán nước Sài Gòn của nhóm viết sử Lê- Cường.
Theo tin này, những người ủng hộ bộ sử thì sung sướng, huênh hoang và càng ra sức tấn công theo kiểu “ngụy” vào những người  lương thiện chống đối bộ sử !
HỠI NHƯNG ANH EM, ĐỒNG CHÍ- NHỮNG NGƯỜI CHÔNG ĐỐI BỘ GIAN SỬ!
 
Ông Trần Đức Cường người đã viết lại bộ sử với những đề xuất phản động

Bộ sử do những tên Việt Gian viết ra và được cái gọi là Hội đồng thẩm định của Ban Tuyên giáo TW xét duyệt và đồng ý phát hành với vài lời giải thích nông cạn…
Vậy Ban Tuyên Giáo TW là ai mà có quyền bỏ từ Ngụy ra khỏi lời nói hay văn viết ra khỏi đời sống nhân dân ta khi muốn chỉ một chính quyền ô nhục và khát máu nhất trên thế giới !?

Theo tôi nghĩ, người có quyền bỏ chữ Ngụy ra khỏi sử sách phải là 5 triệu đồng bào chiến sĩ ta đã hy sinh cả máu xương của mình để đánh sập chế độ tàn độc Ngụy quân, Ngụy quyền Sài Gòn...Người có quyền nữa là hơn 2 triệu thương bệnh binh và những chiến sĩ tù đày trong các nhà tù Mỹ Ngụy nơi mà họ bị chính quyền khát máu này đày đọa, tra tấn họ và đối xử họ không bằng một con vật ! và còn phải có sự đồng ý của  hàng triệu gia đình người dân khác đã phải chịu cảnh tàn phá ác độc và ly tán của Ngụy quân và Ngụy quyền Sài Gòn trong suốt đằng đẳng 29 năm trời !
HĐTĐ của ban Tuyên giáo TW gồm những ai mà từ lâu không dám thẩm định Bản kiến nghị  của 72 tên “Đảng viên cao cấp” những kẻ chiêu hồi phản trắc, những kẻ đòi loại bỏ Đảng cộng sản VN ra khỏi vai trò lãnh đạo đất nước -  Người lãnh đạo vĩ đại của Dân tộc VN vượt qua bao đau thương mất mát để chèo lái con thuyền VN đưa Tổ quốc chúng ta đến ngày toàn thắng, đập tan chính quyền khát máu Mỹ-Nguy và đưa chúng xuống bùn nhơ vạn kiếp -
 
Người phản đối "cải tổ phản bội" của Gocbacheb- Nina Aleksandrovna Adreevna

Ban Tuyên Giáo TW là ai mà không dám mở mồm phản đối khi tên phản trắc Phan Huy Lê đã nhạo báng người Anh hùng thiếu nhi Lê Văn Tám, người đã anh dũng hy sinh cuộc đời nhỏ nhoi của mình để đốt cháy kho xăng Nhà Bè như đốt cháy tan hoang mộng xâm lăng của kẻ thù, Anh hùng Lê Văn Tám tưởng  như có thể đã đứng ngạo nghễ trên đầu tên Phan Huy Lê và đồng bọn hơn 10 lần cao hơn những danh vọng ảo mộng của chúng!

Ban Tuyên giáo TW là ai mà không dám mở mồm phê phán và cảnh cáo tên Trần Quốc Vượng khi hắn mới sang chui háng Mỹ  chưa được 6 tháng đã viết sách xuyên tạc lịch sử gia đình người Anh hùng dân tộc vĩ Đại Hồ Chí Minh, Vượng và đồng bọn tưởng với cái “tài chó đẻ” của mình làm lung lạc được niềm tin của người Việt Nam đối với vị lãnh tụ kiệt xuất và vĩ đại của mình ! thật ra hắn chỉ lung lạc được cái Ban Tuyên giáo hèn nhát ngậm mồm ăn tiền đã bị vạch mặt và tố cáo ở  trên kia mà thôi !
Tưởng cũng nhắc lại thời khắc nguy nan trước sự tan vỡ Liên-Xô năm 1989-1991 có một tên Trưởng ban Tuyên giáo, Ủy viên BCT  Liên xô Alexander Yakovlev đã hèn nhát thông đồng với kẻ thù Âu-Mỹ bán đứng một Tổ quốc Liên xô vĩ đại, lúc bây giờ dư luận lương thiện đã phỉ nhổ tên chó đẻ này và coi nó như một sán trong lỗ đít của phương Tây mà thôi…Lúc đó cũng đã có một nhân vật nữ đảng viên Nina Aleksandrovna Adreevna, PTS khoa học, giảng viên Trường Đại học công nghệ Leningrad – đã phát hiện là tên chó đẻ chui vào làm trưởng Ban tuyên giáo LX để  nhằm âm mưu đánh sập Nhà nước Vĩ đại này ! bà đã tố cáo với toàn bộ Đảng viên LX, nhưng rủi ro  thay kẻ thù đã giăng giăng khắp nơi rồi…con ngựa Troy đã hèn hạ chui vào được trong thành trì CCCP rồi !
Lúc đó Nina Aleksandrovna Adreevna không hề run sợ, bà bị bọn chó đẻ ghép vào tội “chống cải tổ " và sa thải bà. Ngày nay bà thêm hãnh diện vì đã “GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU” chỉ đích danh kẻ thù của nhân loại  mà không hèn nhát ngậm miệng ăn tiền như cái gọi là ban Tuyên giáo TW của bà!
 
Alexander Yakovlev và Putin thảo luận về thành lập Ủy ban Cứu trợ những nạn nhân trong cái gọi là "bị khủng bố thời Liên-xô"
Cho dù kẻ thù và bọn xét lại đang phỡn chí vì bộ sử xấu xa của nó đã “được Ban tuyên giáo TW duyệt" tuy nhiên bộ sử vô giá trị này quyết không có giá trị gì  trong lòng các thế hệ nhân dân lương thiện của chúng ta về sự thật lịch sử và cả về học thuật, khi mà hơn 5 triệu đồng bào và chiến sĩ ta đã hy sinh dưới bàn tay khát máu của Mỹ -Ngụy chưa duyệt! Chúng nhất định sẽ bị thất bại. Những người lương thiện chống Lật sử hãy tiếp tục chiến đấu…HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU CHO ĐẾN NGÀY TOÀN THẮNG!
Chế Trung Hiếu

==========

Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
25. Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…
Về ông Trần Công Trục:

94 nhận xét:

 1. Hội đồng thẩm định bộ sử 15 tập chỉ là ở tầm ngành, đây chưa phải là quyết định cuối cùng. Quyết định cuối cùng vấn đề này là Ban bí thư trung ương.

  Xin hãy tin tưởng vào sự sáng suốt của trung ương.

  Đất nước còn nhiều kẻ xâm lược nhòm ngó.
  Sự "lật sử" này, mai ngày có giặc ngoại xâm ai là người còn giám hy sinh ?

  Vo Văn Thưởng là ALEXAMDER YAKOVLEV Việt Nam chứ đâu phải cả ĐCSVN là thế.

  Bài học lich sử Liên Xô nhất định không thể lặp lại ở Việt Nam .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân10:06 29 tháng 3, 2018

   Xin hãy tin tưởng vào sự sáng suốt của trung ương.
   --------------------------------------------------------
   @Xuân: Thế hóa ra chừng nào bộ Sử VN toàn tập vẫn còn lưu hành chính thức thì "trung ương" đầu não chưa thông, vẫn còn u u mê mê à??? Cái cậu này ăn với chả nói!

   Xóa
 2. Ngay từ khi ngài vuột ở SG mà 'bị' đưa vào tuyên giáo hữu chức vô quyền thì bàn dân thiên hạ đã xầm xì 'thằng Th. tuyên giáo' rồi. Chính đám này đã mắt nhắm mắt mở bật đèn xanh cho toàn bộ các xuyên tạc lịch sử VN từ thời Nguyễn Pháp thuộc đến thời đại Hồ Chí Minh.

  Về bộ sử này, dù nội dung không xuyên tạc lịch sử trắng trợn, dùng từ chính quyền SG, quân đội SG chứ không dám gọi là "VNCH", nhưng không dùng từ ngụy dù chỉ 1 chữ thì cũng đã gián tiếp xuyên tạc lịch sử rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH nó lấy Sài Gòn làm thủ đô, vậy nên gọi "chính quyền Sài Gòn" cũng tức là gọi "chính quyền VNCH", chẳng thế mà có những kẻ đã hả hê bô bô lên đó là sự công nhận "VNCH là một quốc gia độc lập", "là một chính thể", rồi đòi hỏi yêu sách này nọ.
   Bọn "lật sử" nó xảo quyệt, lươn lẹo lắm.

   Anh Th thì đóng vai khù khờ để "tự diễn biến" đã quá rõ rồi.

   Xóa
  2. "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)

   Nói thật với các bạn Việt Cộng, ngay cả cái tên Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông các bạn có xóa được không nè? Hỏi 100 người miền Nam thì tôi dám chắc trên 90 người sẽ trả lời "Tôi là dân SÀI GÒN" chính hiệu con nai vàng!!! Ngay cả các chuyến bay quốc tế người ta cũng chỉ biết tên là Saigon-Paris, London-Saigon, Lax-Saigon,vv.... Mà ngay bây giờ thì cái gì cũng là SÀI GÒN: Tàu cánh ngầm SÀI GÒN - Vũng Tàu, tuyến xe bus đường thủy SÀI GÒN,vv.... tức là hiển nhiên ngầm hiểu VNCH = miền Nam - SÀI GÒN rồi chứ gì nữa nè? Có cấm danh xưng "Sài Gòn" luôn hôn, các bạn Vi-Xi(VC)? Mến!

   Xóa
 3. Gọi chính quyền bù nhìn và quân đội tay sai Mỹ ở SG này là ngụy là chính xác, để nhận diện rõ bản chất phản diện của nó, nói rõ nó là nhân vật phản diện. Sách sử cha ông cũng đều gọi các viên quan hàng giặc và lính của họ là ngụy quan, ngụy binh.

  "Sử học Wiki" thì không gọi ngụy là đúng rồi nhưng sách sử nước nhà thì phải gọi cho đúng, vì nó có tính tuyên truyền giáo dục thì phải gọi đúng bản chất. Không nên bị tự diễn biến mà lây nhiễm bắt chước Wiki, nó chỉ là nơi mà 1 số người Việt vào viết lịch sử nước mình nhưng phải viết "trung lập" như là 1 người nước ngoài biết tiếng Việt. Bởi vậy mấy thằng admin Wiki cả ngày nhắc nhở "đây là Wikipedia tiếng Việt chứ không phải Wikipedia Việt Nam.".

  Wiki là nơi người tốt kẻ xấu lẫn lộn có cả Việt Tân vào sinh hoạt làm "thành viên đóng góp nhiệt tình". Như các trang về nhà thờ và liên quan đến tà đạo Kito Giáo nếu bạn có nguồn đúng luật Wiki thì vẫn bị đám con chiên được các nhà thờ cử vào đó hoạt động chống lại. Các trang CS thì đều có mục "tranh cãi" đưa vào các thông tin tiêu cực, ngay cả bài về Cụ Hồ cũng có mục "nghi vấn bán Phan Bội Châu cho Pháp". Thế nhưng lạ lùng thay các bài viết về tà đạo Kito giáo không có mục "tranh cãi" và không có các thông tin tiêu cực, tội ác nào cả, mặc dù đó là những tin tức, sử liệu có thật và trích dẩn từ tài liệu tiếng Tây, tiếng Anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "tà đạo Kito giáo" --> đạo Cơ-đốc thờ Chúa Jesus và Mẹ Maria

   @Mẹ Maria: bạn vẫn ngoan cố gọi VNCH là "Ngụy" tức là bạn đã vi phạm pháp luật rồi. Nhưng hơn cả thế, hàn động của bạn là đang tự làm nhục, coi thường chế độ CS vì bạn đã không tuân theo luật pháp do chế độ của bạn ban hành. Trong khi bộ Sử VN toàn tập vẫn còn chính thức được phát hành thì nó đại diện cho tiếng nói, chính sách, chủ trương của lãnh đạo TW của bạn đấy. Thân mến!

   Xóa
 4. Còn nhớ năm ngoái 2017, Võ văn Thương TB tuyên giáo TW nói là đã xây dựng quy chế hay gì đó để đối thoại với người bất đồng chính kiến, xem ra đây là đòn hiểm. Bởi vì ở nhiều nước, nhất là Mỹ và phương Tây thì người bất đồng chính kiến là chuyện thường, thường là vì họ chỉ bất đồng về chính sách, họ đấu tranh để thay đổi chính sách, thậm chí lật đổ cả chính phủ để thay đổi chính sách, nhưng ở Việt Nam lại khác, người bất đồng chính sach chỉ là chuyện nhỏ, mà chính yếu là bất đồng về chế độ, cụ thể là họ chống chế độ cộng sản, đòi xoá bỏ đảng cộng sản, vậy đối thoại cái gì khi mà họ không thể dung hoà được? Chắc là sẽ dẫn tới thoả hiệp. Chống lưng cho "lật sử" và đòn "đối thoại" này chắc là để khai tử ĐCS ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nói chuyện làm gì với bọn chân tay ngụy ngày xưa,chúng là những xác thối.Đập chết mẹ chúng đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)

   @Ba: bạn Việt cộng xúc phạm VNCH thì tức là bạn đang làm nhục, coi khinh luật pháp của cái chế độ CS mà bạn đang tôn thờ đấy. Nếu bạn không chấp hành theo Sử VN toàn tập do chế độ của bạn kiểm duyệt và thông qua, thì thử hỏi: những kẻ làm loạn như bạn đang đặt sự lãnh đạo của Đảng CS ở dưới... mông đít của bạn à? Bạn đúng là một DLV tép riu nói điu. Mến!

   Xóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:51 29 tháng 3, 2018

  Theo từ điển tiếng Việt, "ngụy quyền" là chính quyền lập ra để chống lại chính quyền hợp pháp của nhân dân.
  "ngụy quân" là quân đội của "ngụy quyền".

  Rõ ràng Pháp đã lập ra chính quyền do Bảo Đại đứng đầu để chống lại chính phủ do Cụ Hồ Chí Minh lãnh đạo, được nhân dân cả nước bầu cử lập ra năm 1946. Chính phủ đó là ngụy quyền như giải nghĩa ở trên kia. Tiếp nối hết Pháp tới Mỹ, chính quyền thời Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu đều là tay sai của Mỹ, nó vẫn là "ngụy quyền", không có gì khác hơn. Chuyện bầu cử ở miền Nam không đại diện cho nhân dân cả nước, chưa nói bầu bán ấy chỉ là trò hề của "mua bán", tranh giành phe phái thôi.

  Các ông Lê - Cường, ông Thưởng nữa, là những người "học cao biết rộng" mà không hiểu nghĩa chữ "ngụy" sao?

  Nếu như bỏ chữ "ngụy", thay bằng chính quyền VNCH, có nghĩa công nhận chính quyền này "chính danh"? tức công nhận chính quyền này chống lại chính quyền hợp pháp của nhân dân cả nước bầu ra năm 1946, - một chính quyền chống thực dân Pháp? "ngụy quyền" sẽ thành chính quyền "chính danh", rồi thành "chính nghĩa" chăng?

  Yêu cầu các ông, người chủ trương viết ra Bộ sử, người có trách nhiệm quản lý tư tưởng giải thích cho dân chúng tôi biết?

  Trả lờiXóa
 8. "Chính quyền", "nguỵ quyền" đều là từ Hán - Việt cả.
  Khi nào thì dùng từ "chỉnh quyền", khi nào thì dùng từ "nguỵ quyền" là căn cứ vào bản chất của cái thực thể chính trị đó.

  Thực thể chính trị được lập ra hợp pháp thì gọi là "chính quyền",
  Thực thể chính trị lập ra bất hợp pháp thì gọi là "nguỵ quyền"

  Việt Nam còn dùng từ Hán - Việt thì phải dùng từ cho đúng nghĩa.. Đổi cách gọi cũng là đổi bản chất của sự vật. Bọn "nguỵ sử" đánh lận con đen ở chỗ này.

  Tên gọi ngụ quyền, nguỵ quân Sài Gòn là tên gọi đã thuộc về lịch sử, sao lại phải thay, thay đi thì còn gì gọi là lịch sử.
  Ở đây không phải là gọi cho đúng tên, chính danh, mà là gọi đúng tính chính danh, tức là dúng bản chất của nó, đúng bản chất của VNCH không có tính chính danh, nó sinh ra không hợp pháp, nó chỉ là tay sai của Mỹ.
  Gọi nó là "chính quyền" chỉ là chạy tội cho Mỹ và tội của VNCH đối với dân tộc sẽ nặng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "Ngụy quyền" --> Chính quyền VNCH
   "Ngụy quân" --> Quân lực VNCH

   @Thái: bạn ăn nói sai lệch giống như bác Nô ít học. Tranh cãi với bạn là vô ích. Tôi chỉ khuyên bạn nên biết tôn trọng luật pháp của chế dộ Cộng Sản mà bạn đang tôn thờ. Nếu bạn vẫn tiếp tục xúc phạm VNCH là "Ngụy" thì bạn có thể sẽ bị truy tố và phạt tù đấy. Mến!

   Xóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:27 29 tháng 3, 2018

  Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, NXB PHƯƠNG ĐÔNG tháng 4 năm 2008, giải nghĩa các từ:

  1. Chính phủ: Cơ quan hành pháp và hành chính cao nhất của một nước, thực hiện công việc quản lí nhà nước ở cấp trung ương. Ví dụ: Lập chính phủ. Chính phủ báo cáo trước quốc hội.

  2. Chính quyền:
  1. Quyền điều khiển bộ máy nhà nước. Ví dụ: Nắm chính quyền. Chính quyền trong tay nhân dân.
  2. Bộ máy điều khiển, quản lí công việc cửa nhà nước. Ví dụ: Chính quyền dân chủ, các cấp chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo quan điểm bác Thép non)

   @Thép: tôi đồng ý với quan điểm của bạn. VNCH là một QUỐC GIA do tổng thống Ngô Đình Diệm thành lập có đầy đủ Hành Pháp-Lập Pháp-Tư Pháp của một chế độ Tự do, Dân chủ. Do vậy, Quốc gia VNCH có đủ cả 2: Chính phủ + Chính quyền. Bởi vậy, Mỹ gọi Nội chiến VN là "Chiến tranh VN" vì Mỹ xem VNCH và miền Bắc Cộng Sản là 2 vùng lãnh thổ có chủ quyền độc lập đang giao tranh với nhau, cụ thể quốc gia VNCH kháng cự lại âm mưu xâm chiểm của VNDCCH miền Bắc. Mỹ cũng gọi nội chiến Triều Tiên là "Chiến tranh Triểu Tiên" giống như "Chiến tranh VN". Nhưng Mỹ không gọi cuộc nội chiến Mỹ là "Chiến tranh Hợp Chúng Quốc/Mỹ" là vì thế.
   Tóm lại, VNCH là một quốc gia, một vùng lãnh thổ có chủ quyền độc lập nên sự kháng cự của VNCH chống lại sự xâm lấn của VC miền Bắc là Chính nghĩa chứ không thể là "tay sai, ngụy" được. Rất mong được thỉnh giáo cao kiến của bạn. Xin đa tạ!

   Xóa
 10. ...Những người lương thiện chống Lật sử hãy tiếp tục chiến đấu…HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU CHO ĐẾN NGÀY TOÀN THẮNG!
  Chế Trung Hiếu
  --------------------------------
  Tôi tình cờ vào trang này nên cũng không dám chống hay bênh . Nhưng cứ theo lời kêu gọi của ông Chế Trung Hiều "... CHO ĐẾN NGÀY TOÀN THẮNG" mà suy ra thì tình hình là bên "lật xử" đang thắng thế và các bạn Cộng Sản đang ở vào thế bị động,nao núng???
  Nói thẳng ra là các bạn Cộng Sản đang bị thua đậm!!! Cái bóng ma của "xác thối VNCH" mà cũng làm các bạn điêu đứng, hồn xiêu phách lạc đến nỗi phải hô hào kêu gọi "HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU" ư? "Chiến đấu" với cái gì, tính đánh nhau với ai?? Với cái "xác thối VNCH" mà phải lên gân đến thế cơ à??
  Tôi vốn ngu dốt, thiển cận như bác Nô già ít học. Mong các bậc cao minh thông não giúp cho. Trân trọng!

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy chúng ta, kể cả các bên, đều rất "lan man" về ý nghĩa từ vựng khi tranh biện một vấn đề mà từ ý nghĩa từ vựng sẽ dẫn tới hệ lụy, có thể khôn lường. Dài dòng một tí: Sông Mã có dòng nước xiết, chảy nhanh, nhanh như ngựa phi, nên dân gian đặt tên sông Mã. Một ý kiến khác: Mã bắt nguồn từ Mạ. Mạ là Mẹ. Mẹ là sông lớn, sông to, sông cái. Cuối cùng, ý kiến sau là ý kiến khoa học, thuyết phục và được chấp nhận. Vấn đề Mã là ngựa hay là Mẹ, qua tranh biện và chọn cách lý giải sử dụng, không để lại bất cứ một hệ lụy nào. Riêng từ "NGỤY" thì khác. Hiểu lan man sẽ tranh biện không trọng tâm, sai bản chất, hệ lụy vô cùng thảm khốc. Tôi nghĩ, đất nước không thiếu hiền tài. Trước một vấn đề lớn như thế, khó như thế, lại chỉ có ông Chế Trung Hiếu lên tiếng. Mà ông Chế Trung Hiếu, xin lỗi Anh Hiếu, thì chỉ có tấm lòng nhưng còn hạn chế về
  học thuật.
  Các bạn phải đi đúng vào trọng tâm ý nghĩa từ vựng: Chính là ĐÚNG.
  Ngụy là GIẢ ĐÚNG. Nói linh tinh lang tang, hươu vượn gì thì cũng không thể thoát khỏi trung tâm nghĩa từ vựng của nó. Bấy lời.

  Trả lờiXóa
 13. Xin nói lại một lần nữa về chữ "chính quyền".
  Chính quyền được định nghĩa là quyền lực chính trị [political power]theo Chính trị học hoặc Tự điển Việt Anh của Nguyễn văn Khôn do nhà xuất bản Khai Trí.
  Do vậy chữ "chính" trong "chính quyền" không mang nghĩa ĐÚNG .
  Dĩ nhiên chữ "chính" có rất nhiều nghĩa ...
  Chính quyền có nhiều cấp từ trung ương đến địa phương.
  Chính quyền bù nhìn,tay sai thì gọi là chính quyền ngụy.Gọi tắt là ngụy quyền.Còn quân đội ngụy được gọi tắt là ngụy quân.
  Chữ "chính quyền" không có từ phản nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế còn tai sai cho Tàu thì gọi là gì?

   Xóa
  2. Chỉ thấy Quốc Gia VN được ngoại bang lập ra do Bảo Đại làm Quốc Trưởng rồi chỉ định Ngô Đ Diệm làm thủ tướng,sau đó chính Ngô Đ Diệm làm phản lật đổ Bảo Đại qua cuộc trưng cầu dân ý rồi không thực hiện tổng tuyển cử với VNDCCH để thống nhất đất nước theo hiệp định Genève sau 2 năm tạm chia cắt.
   Từ đó lập ra VNCH làm tay sai cho đế quốc Mỹ và chịu sự chi phối của Vatican Chống lại đất nước,tổ quốc VN .
   Lịch sử gọi VNCH là chính quyền ngụy.

   Xóa
  3. Nặc 08 13 đã làm tay sai tà lọt Pháp, Mỹ quen rồi phải không. Thế nào là tay sai , anh sẽ thông não cho cái đầu quen làm nô lệ cuả chú mày nhé.

   Xóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:32 30 tháng 3, 2018

  @ Nặc danh 23:01 29 tháng 3,2018.

  Tôi nhiều lần có ý kiến không thích nói chuyện với người dùng Nặc danh, nhưng bạn còm trao đổi với tôi, tôi phải trả lời.
  Thép tôi đã dự liệu khi viết còm trên kia sẽ có người lợi dụng cụm từ tôi đặt CÂU HỎI với những người có trách nhiệm về bộ sử này. Bạn khẳng định tôi nói là sai.

  1. Bạn đưa Triều Tiên ra để so sánh với Việt Nam càng sai nghiêm trọng. Triều Tiên bị Đồng minh phân chia làm hai sau Thế chiến thứ hai. Vì vậy Triều Tiên có hai Chính quyền cai quản hai nước. Năm 1950, Bắc Triều Tiên tấn công Nam Hàn, người Mỹ nhảy vào kéo hơn chục nước đánh Triều Tiên. Vì Bắc Triều Tiên tấn công Nam Hàn trước nên Mỹ hay ai đó nói chiến tranh Triều Tiên là nội chiến, chứ thật ra cuộc chiến này không chỉ có 2 nước Triều Tiên đánh nhau đâu.
  Cuộc chiến ở Việt Nam không giống như Triều Tiên, Vĩ tuyến 17 không phải là ranh giới 2 quốc gia. Việc Ngô Đình Diệm và Mỹ không thực hiện Tổng tuyển cử vì biết nếu Tổng tuyển cử thỉ ông Hồ Chí Minh sẽ giành 80% phiếu ủng hộ, NĐD thua là cái chắc. (đã bộc lộ âm mưu từ khi ký kết Hiệp định Geneva, lúc đó Bảo Đại đã trao cho Ngô Đình Diệm chức Thủ tướng vì sức ép của Mỹ buộc Pháp, Pháp thì thua Việt Minh nên giao cho xong để chấm dứt chiến tranh, Mỹ thay Pháp chống cộng, không ký Hiệp định, NĐD theo lệnh Mỹ).

  Nhân dân miền Nam đứng lên chống lại chính quyền tay sai ngoại bang NĐD để thống nhất đất nước, do MTDTGPMNVN lãnh đạo. Khi tình hình cần thì thành lập CPCMLTCHMNVN để dự hòa đàm Paris. Miền Bắc chi viện giúp đỡ cho miền Nam là nghĩa vụ cùng dân tộc. Còn nếu bạn nói Bắc Việt chỉ đạo MTDTGPMNVN, rồi CPCMLTCHMNVN đánh Mỹ, thì đây là nghệ thuật chiến tranh tài giỏi của Đảng Công sản Việt Nam, bạn nên công nhận. Vấn đề này nằm ngoài chủ đề "ngụy quyền" nên không bàn. Cuộc chiến ở Việt Nam không thể gọi là nội chiến như bạn nói. Nội chiến sao có tới nửa triệu quân Mỹ, hàng trăm ngàn quân các nước "chư hầu", tay sai của Mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Phi luật Tân...) đến miền Nam đánh phá đất nước này. Khi Mỹ thấy không thể thắng cộng sản, ký Hiệp định Paris rút quân về nước, lấy tù binh về, bỏ rơi ngụy quyền thua cuộc rõ như ban ngày bạn không thấy sao?

  2. Tôi căn cứ theo định nghĩa của từ điển tiếng Việt chính thống để phân tích vấn đề "ngụy quyền" có căn cứ. Nếu bạn nói chính phủ của ông Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu không làm tay sai mà là đồng minh của Mỹ thì bạn không có lý lẽ để bảo vệ lời nói của mình. Nếu là đồng minh thì mối quan hệ hai bên ngang nhau, phải tôn trọng nhau, không lệ thuộc chính trị, kinh tế...Ở đây ta thấy chính quyền NĐD, NVT lệ thuộc hoàn toàn với chính quyền Mỹ, bạn giải thích sao khi Mỹ không còn cần nữa thì bật đèn xanh cho sĩ quan ngụy đảo chính và giết anh em họ Ngô? nếu nói do những sĩ quan đảo chính chứ không phải Mỹ chủ trương thì sao Mỹ không can ngăn vụ giết luôn Ngô Đình Cẩn? Nixon ép NVT phải ký Hiệp định Paris 1973, NVT phải răm rắp thi hành?

  Không phải có đủ chính phủ + chính quyền, có hành pháp, lập pháp, tư pháp; không cứ có đủ như thế là hợp pháp, hợp lý. Khi người ta muốn thì làm ra khó gì đâu bạn? Nhưng có thì cho có chứ không hợp pháp, không hợp lý, vì chính quyền này phục vụ cho ai? được thành lập như thế nào? Bản chất chính quyền đó là gì? Tôi đã nêu theo từ điển: "ngụy quyền" là chính quyền lập ra để chống lại chính quyền hợp pháp của nhân dân. Tôi cũng đã chỉ rõ chính quyền Ngô Đình Diệm nối tiếp chính quyền Bảo Đại làm tay sai cho ngoại bang (Bảo Đại tay sai cho Pháp, Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu tay sai cho Mỹ). Chính quyền của hai chế độ ấy chống lại chính quyền hợp pháp của nhân dân. Vậy theo định nghĩa trên là "ngụy quyền". Rất dễ hiểu, không thể suy diễn như bạn.

  Lần sau, bạn dùng nặc danh tiếp nữa tôi không trả lời đâu. Khi bạn lấy nick gì nhớ giới thiệu là của Nặc danh 23:01 29 tháng 3, 2018, không nói rõ làm sao biết là của ai phải không? Mà không biết nói chuyện với ai tôi sẽ không trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @chú Thép: tôi là học trò của bác Nặc 23:01 29 tháng 3, 2018. Tôi không dám tranh cãi, chỉ xin thay mặt Thầy mình hỏi chú Thép 2 câu, mong chú chỉ giáo.

   1) "Ta đánh Mỹ là đánh cho LX, đánh cho TQ". Câu nói này của cố TBT Lê Duần có phải đã ám chỉ Cộng Sản của chú Thép thực ra bản chất cũng là "tay sai" cho quốc tế CS chứ gì nữa?

   2) Hồ Chủ Tịch kính yêu từng khen ngợi cụ Diệm: "Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những người yêu nước nồng nàn. Tuy rằng, mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình"!!

   Thế là đã rõ, nếu chú Thép cứ ngoan cố áp đặt VNCH của Tổng thống Ngô Đình Diệm là "Ngụy", là "tay sai" thì chẳng phải là chú Thép đã bất kính, dám trái lời dạy của Hồ Chủ Tịch kính yêu hay sao?

   Tôi còn ngu dốt, thiển cận như bác Nô già ít học. Rất mong được thỉnh giáo chú Thép. Xin đa tạ!

   Xóa
  2. Lẽ ra đối với kẻ ngu dốt,thiển cận thì nên tôn trọng sự thật và trung thực.Còn đ/v những kẻ bất lương,xuyên tạc thì là những đối tượng không cần quan tâm,tuy nhiên để tránh hiểu lầm trong trường hợp này thì cũng nên nói rõ về sự thật:
   1/ Câu nói chính xác của ông Lê Duẩn là "Ta đánh Mỹ là đánh cả cho TQ,LX và các nước bạn bè tiến bộ trên toàn thế giới".
   Hãy đọc cho đủ chữ và hiểu rõ đi nhé!!!
   2/Khi Ngô Đ Diệm bị dân quân VM bắt trê đường chạy ra Huế thì trước đó Ngô Đ Khôi và Ngô Đ Huân đã bị dân quân trừng trị vì tội ác của chúng .
   Lúc được giải ra gặp Hồ chủ tịch thì Chủ Tịch HCM muốn chiêu dụ NĐD để thêm bạn bớt thù nhưng vì thù nhà nên NĐD từ chối và nói "tôi vẫn chủ trương theo Nhật để chống Pháp..."
   Vì lòng nhân đạo,rộng lượng nên Hồ chủ tịch đã ra lệnh thả tự do và tha mạng cho NĐD.
   Các cán bộ xung quanh lấy làm tiếc vì đã tha mạng cho NĐD nhưng Hồ chủ tịch đã nói rằng "Ông ta có theo Nhật thì Nhật cũng đang suy rệu rồi.Hãy để ông ta yêu nước theo cách của ông ta ".
   Đấy,Hồ Chủ Tịch đã khen lòng yêu nước của NĐD trong trường hợp như vậy đấy.
   Thôi nhé,

   Xóa
  3. Nặc 12:34, có giỏi thì đưa nguyên đoạn văn của cụ Duẩn lên, o cắt xén để xuyên tạc.
   Bác Hồ nói câu đó vào lúc nào,ở đâu?
   Nặc chọn một cái nick đi, trả lời câu hỏi của tôi, tôi sẻ nói tiếp nặc xuyên tạc, bóp méo ơ chổ nào.Mây cái trò này trên mạng người ta tranh luận nát bấy trên mạng.

   Xóa
  4. Ồ cám ơn bác nặc13:58 , mổ cò trên đt xong cái còm thì thấy còm bác.
   Bổ sung cho họ hiểu thêm. Tại sao Mĩ , Nhật Ấn... đang ra sức hổ trợ VN trong biển Đông? Vì vn chống âm mưu bành trướng của tq trên biển đông , trước tiên là bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lảnh thổ của chính mình, nếu để tq độc chiếm biển đông thì họ sẻ khống chế tuyến giao thông huyết mạch của thế giới. Vây ta ngăn âm mưu của TQ là vì ta mà củng vì các nước khác.

   Xóa
 15. Nghệ An: LIỆT SĨ BẤT NGỜ TRỞ VỀ SAU 50 NĂM "HY SINH"

  Dân trí Thứ năm, 29/03/2018 - 06:47

  Những ngày cuối tháng 3-2018, căn nhà nhỏ nằm ở cuối xóm Nhà Hươu, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An của ông Lê Nguyên Lan (SN1957) luôn đông đúc người thân. Bà con lối xóm, người thân tập trung về khi hay tin liệt sĩ Lê Giang Nam (SN1946, anh trai của ông Lan), hi sinh năm 1968 bỗng dưng trở về quê.

  Ngày nào người thân, bà con lối xóm cũng đến gia đình ông Lan để hỏi thăm khi nghe tin ông Lê Giang Nam bất ngờ trở về sau 50 năm được xác định đã hy sinh trong chiến trường.

  Ông Lan kể, năm 1965, ông Nam lên đường nhập ngũ và chiến đấu tại mặt trận Bình Trị Thiên.

  Ngày 31/10/1968, ông Nam được xác định đã hy sinh trong một trận chiến đấu. Đến ngày 30/1/1975, gia đình ông Lan nhận được giấy báo tử gửi về.

  Chia sẻ với mọi người về câu chuyện mình chiến đấu, bị thương và biệt tích 50 năm nay ông Lê Giang Nam, cho biết:

  “Năm 1965, ông nhập ngũ. Năm 1968 trong lúc tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị tôi bị thương nặng và bị địch bắt. Trong lúc điều trị vết thương ở Đà Nẵng, tôi đã bỏ trốn ra ngoài. Ở đây tôi được khai sinh tên khác là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1950, nguyên quán Đà Nẵng)”, ông Nam nhớ lại.

  Theo ông Nam, do bị thương bị mất trí nhớ sau đó ông Nam được một gia đình cưu mang rồi lấy vợ và sinh sống tại xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này bị thương thì đương nhiên là tù binh rồi nhưng chính phủ VNCH luôn tuân theo luật tù binh của quốc tế nên ông này được đãi ngộ tốt, khi ông được chữa trị tốt và có sức khoẻ thì ông có thể ở lại trại tù binh hoặc ra ngoài sinh sống theo nguyện vọng. Nếu ông ở lại trại tù binh thì ông có thể bị trao trả về miền bắc năm 1973, nhưng chắc là ông không muốn về Bắc nên xin ở lại miền Nam sinh sống, một quyết định thông minh!

   Xóa
  2. O^ng Nam là một minh chứng cho lòng nhân đạo của chính phủ VNCH đối xử với tù binh bộ đội Bắc việt. Theo tui biết thì đợt trao trả tù binh năm 1973 ờ sông Thạch Hãn có rất nhiều bộ đội Bắc Việt đã nằng nặc xin ủy ban giám sát quốc tế cho được ở lại miền Nam để sinh sống. Những người bộ đội này sau khi chứng kiến nếp sống phồn thịnh của miền Nam cũng như nhận được sự đối xử tử tế, đầy tình người với nhau của các chiến sĩ canh giữ trại giam VNCH nên đã "tỉnh ngộ.... cách mạng" mà tình nguyện chọn miền Nam đất lành chim đậu làm quê hương thứ 2. Những cán bộ đội này thật ra họ cũng rất dễ mến, hội nhập nhanh vào đời sống miền Nam, và có một điều đặc biệt là khá nhiều người trong họ nhận lời cộng tác với Quân lực VNCH để phá vỡ nhiều âm mưu xâm lấn miền Nam và các tổ chức nằm vùng, tình báo của Việt Cộng cài cắm. Bắc Việt đã lường trước được hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm nên ra sức tìm mọi cách đòi lại cho được những tù binh bộ đội này. Nhưng ủy ban giám sát quốc tế đã làm việc rất công bằng và tôn trọng nguyện vọng chọn ở hay về của tù binh. Những cán bộ đội không chịu về Bắc cũng hiểu cái giá phải trả là gia đình người thân của họ sẽ bị Việt Cộng đàn áp, đe dọa về tinh thần lẫn vật chất. Thế mà họ vẫn chấp nhận trả giá chỉ vì 2 tiếng TỰ DO chỉ có thể tìm thấy ở miền Nam.
   Các bạn cứ nhìn lại xem Bắc Việt đày đọa quân dân cán chính VNCH sau 1975 thì sẽ dễ dàng hiểu được sự nhân bản của Quân lực VNCH mà ông Nam là một nhân chứng sống.

   Nhân chuyện ông Nam, tui cũng xin nhắc nhở những người "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản" như bác Thép non, bác Nô già ít học và các bạn Việt cộng đã từng sinh sống và trưởng thành ở miền Nam trong sự bao bọc và dung dưỡng của chính phủ VNCH: các bạn hãy nhìn vào nhân chứng sống tù binh Lê Giang Nam để đừng có vô ơn, bày đặt nói xấu VNCH mãi là không nên. Thân mến!

   Xóa
 16. Trần Trường Anlúc 12:26 30 tháng 3, 2018

  Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và các bác cựu chiến binh cần tiếp tục lên tiếng vạch trần bộ mặt " lật sử" của cái gọi là Ban TGTW với những kẻ như Võ Văn Thưởng, Lê Mã Lương và một loạt những kẻ khác. Bọn chúng đang thực hiện tự chuyển hóa thâm độc và nguy hiểm. Cần tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 17. Nặc danh 12:34 30 tháng 3,2018 này lộ rõ:

  - Hắn nói là học trò của nặc danh 23:01 29 tháng 3,2018? Ai cũng thấy ngay hắn nói dóc. Đã không dám lấy một cái nick cứ dùng nặc, vậy mà hắn xưng là học trò của nặc danh 23:01. Cái đuôi hắn cố che đã lòi ra cho mọi người thấy ngay, hai nặc chỉ là một.

  Như bác Quế Sơn: ngụy là giả, thì Nặc 23:01, Nặc 12:34 đúng là ngụy rồi.

  - Ông già Thép tuyên bố trên kia rằng không thích và sẽ không trả lời nặc danh. Nặc danh 12:34 không thấy sao còn hỏi ông với cái nặc vậy? Lộ ra nặc này vừa mù vừa ngu nên mới như thế. Tội nghiệp nặc quá, tôi khuyên nặc nên ở nhà lo quét dọn, giặc quần áo cho vợ...hay hơn đến nơi này láo khoét, nát bét.

  Trả lờiXóa
 18. Có thay đổi tên gọi từ "nguỵ quyền Sài Gòn", "nguỵ quân Sài Gòn" thành "chính quyền Sài Gòn", "quân đội Sài Gòn" trong cuộc kháng chiến chống Mỹ , cứu nước hay không nên đưa ra Hội Đồng Lý Luận Trung Ương để thảo luận đề xuất với TW quyết định. Vì Hội đồng thẩm định do Ban tuyên giáo trung ương thành lập không đủ Tâm, đủ Tầm, đủ tín nhiệm và độ tin cậy để tư vấn việc hệ trọng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là kẻ xâm lược thì VNCH là kẻ làm tay sai cho Mỹ. Là tay sai thì gọi là "nguỵ quyền" là chính xác, đúng bản chất.
   Gọi VNCH là "chính quyền", coi nó là "một quốc gia độc lập" thì không thể gọi Mỹ là kẻ xâm lược được. Gọi như vậy là mâu thuẫn, không logic.
   Gọi "cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước" thì Mỹ là kẻ xâm lược, còn VNCH chỉ là tay sai. Bởi vậy gọi là "nguỵ quyền Sài Gòn", "nguỵ quân Sài Gòn" cùng với tên gọi "cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước" là hoàn toàn khách quan, đúng với bản chất của cuộc chiến tranh, rất rõ ràng kẻ xâm lược, kẻ làm tay sai.

   Lịch sử là vậy không thể bẻ cong được.

   Xóa
  2. @Hải: Nếu VNCH là "tay sai" thì tức là bạn đã công nhận kháng chiến chống Mỹ xâm lược là "NỘI CHIẾN Việt Nam" rồi hả? Mỹ tự động rút quân theo Hiệp định Paris 1973 để cho kết cục NỘI CHIẾN VN do nội bộ 2 bên Bắc Việt và VNCH thỏa thuận và tổng tuyển với nhau.
   Tóm lại là theo như bạn Hải thì có thể hiểu "kháng chiến chống Mỹ" thực ra bản chất chỉ là một cuộc Nội chiến giữa Nam, Bắc VN và Mỹ không phải thua mà rút lui là vì muốn nhường quyền tự quyết lại cho toàn dân VN qua tổng tuyển cử. Bạn Hải Phú nghĩ sao?

   Xóa
 19. Nặc danh12:34 30 tháng 3, 2018

  @chú Thép: tôi là học trò của bác Nặc 23:01 29 tháng 3, 2018. Tôi không dám tranh cãi, chỉ xin thay mặt Thầy mình hỏi chú Thép 2 câu, mong chú chỉ giáo.

  2) Hồ Chủ Tịch kính yêu từng khen ngợi cụ Diệm: "Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những người yêu nước nồng nàn. Tuy rằng, mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình"!!

  Jour.Vold14:11 30 tháng 3, 2018

  Bác Hồ nói câu đó vào lúc nào,ở đâu?
  ------------------------------------------------
  @Vold: Tôi dựa vào lịch sử cả đấy, có chú Thép non làm chứng. Bạn nhờ chú Thép non trả lời cho khách quan nhé.

  Nói thêm với bạn: Hồ Chủ Tịch kính yêu cũng vì mến tài đức của chí sĩ Ngô Đình Diệm nên cũng đã mời chí sĩ Ngô Đình Diệm giúp nước VNDCCH non trẻ điều hành đất nước. Nếu nhận lời thì chí sĩ Ngô Đình Diệm đã là Phó thủ tướng VNDCCH rồi đấy!!! Tôi không nói ngoa đâu, Thầy của tôi nói chính chú Thép non đã xác nhận đấy là sự thật. Trân trọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có người trả lời cho nặc ở trên rồi. Cụ Hồ với mục đích đuổi thực dân Pháp, giành độc lập dân tộc, o câu nệ quá khứ mà hợp tác với những ai cùng mục đích. Ông NĐD có hoạt động chống Pháp, nên cụ Hồ đối xử tốt với ông ta, củng như công dân Vĩnh Thụy vậy.
   Nhưng sau đó, ông ta nhờ Vatican tiến cử làm tay sai cho Mĩ, o chịu tổng tuyển cử thống nhất đất nước, thì Bác Hồ gọi ông ta là gì? Tự google đi nhe.
   Bùi Tín lúc trước có giống bây giờ o? Trước đây được ca ngợi,
   mà bây giờ bị chửi là tại sao?
   Tôi sẻ có hứng chém gío nếu nặc chọn một cái nick. Còn o đây là còm cuối .

   Xóa
 20. Lúa tui mấy tháng nay cũng theo dõi Phây Bút thấy có 1 số vấn đề cần nói nhưng nhiều đề nên sẽ gom lại 1 thành 1 còm vậy. Ai còn quan tâm đến phong trào đấu tranh chống xuyên tạc của phản động thì nên đọc.

  Trước hết là tui thấy thất vọng khi vào đọc trang của Mr. Lê Văn Lực gần đây vì đồng chí này có rất nhiều bài viết hay vạch trần phản động và quan tham, tiêu cực chánh trị xã hội, đồng chí X.. Nhưng gần đây đồng chí này lại có 2 bài viết đánh vào những người tốt. 1 trong những người đó là ông CCB Chế Trung Hiếu. Lại còn đi so sánh với dê cụ Nguyễn Phương Hùng.

  Trước hết Nguyễn Phương Hùng là người hai ba hàng, hai ba màu, chính kiến không rõ, ba phải lúc thế này lúc thế khác. Nguyễn Phương Hùng là dê cụ chính hiệu và chat sex với nhiều phụ nữ trên FB và bị họ chụp hình lại trong khi đã vợ con đề huề.

  Còn CCB Chế Trung Hiếu nói "đ. không" khi bị vài mụ vào nhà khiêu khích thì đó là 1 dạng chửi bới thóa mạ kiểu giang hồ HP. Đó không phải là ngoại tình như dê cụ kia. Tui dell hiểu "đ. không" với "ĐMM" có gì khác nhau? Câu chửi nào nặng hơn ? Mr. Lực và tôi chúng ta cũng là CCB chắc đâu lạ gì lính chửi thế nào. Chả lẽ vài câu chửi là lôi người ta ra đấu tố à?

  Ok đó là 1 vụ. Vụ thứ 2 là ví von ám chỉ 1 số người không rõ ràng là Vệ binh Đỏ Trung Quốc. Và bài viết của Mr. Lực được rất nhiều bọn trong đám phản quốc VKH và đám hai hàng KBCHN đem "chia xẻ" rất chi là nhiều. Mục đích của chúng thì ai cũng đã rõ, là để lợi dụng bài viết của ông Lực để chụp mũ VBĐ Trung quốc cho các nhóm "DLV", "cờ đỏ", Việt Vision....

  Trong khi đến nay thì nhiều đồng chí cũng đã rõ các nhóm "cờ đỏ" này chỉ là nhóm nguyên thủy được Mr. Lợi gọi là "dư luận viên" được phát triển và quần chúng hóa lên. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ chế độ, bảo vệ cách mạng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và bình yên an ninh trật tự đường phố. Bản chất hoàn toàn khác hẳn với đám Vệ binh đỏ TQ là quậy và bắt bớ, đấu tố, làm loạn, với quan điểm giai cấp cực đoan quá khích, chủ yếu do nông phu và "vô sản lưu manh" và sinh viên non trẻ bị Mao lợi dụng.

  Vệ binh đỏTrung quốc do chính Mao bậc đèn xanh do vợ bé là Giang Thanh (vợ chính của Mao lúc đó đang trị bịnh ở Liên Sô) cùng tay sai của Mao và Giang Thanh là bè lũ 4 tên để tiêu diệt giai cấp tư sản và các trí thức và công chức quan chức có những lập luận có lợi cho chủ nghĩa tư bản. Mao lúc bấy giờ đã già cả lú lẩn và trung thành với "lý tưởng" cào bằng giai cấp, toàn dân đi xe đạp, kinh tế bao cấp, một dạng như Bắc Triều xưa nay. Ai phản đối thì sẽ bị VBĐ đàn áp bằng bạo lực tay chân vũ khí. Lực lượng VBĐ do chính Mao lập ra cho nên dell thằng nào dám đụng tới, từ CA đến QĐ. Chỉ đến khi Mao ngủm thì Giang Thanh và 4 tên mới bị đem ra thế tội và "cách mạng" văn hóa mới bị dẹp yên. Giang Thanh từng nói "cách mạng" là "cách cái mạng của tên tư bản nào dám chống tao". Nếu Mao còn sống thì bố bảo cũng không ai dám đem ra xử.

  Ngày nay giới hạn của các bạn nhỏ trung thành này chỉ là bảo vệ chế độ, bảo vệ quần chúng nhân dân, phạm vi hoạt động ở mạng ảo, mxh. Chả liên quan mẹ gì đến giai cấp với giai cứt. Bản chất hoạt động hoàn toàn khác nhau và tréo ngoe. Và cũng không trung thành với 1 lãnh đạo nào như ngày xưa Vệ binh đỏ trung thành với bè lũ ..... 5 tên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy vậy nhưng tui vẫn không thích cái danh xưng "cờ đỏ", vì nó nghe từa tựa như đối lập với "cờ vàng". Cho nên danh xưng này hơi thiếu ý thức và nên thay bằng danh xưng khác như "cờ Việt Nam", "cờ tổ quốc", hay "cờ sao" chẳng hạn. Mặc dù cờ đỏ còn có thể hiểu là cờ búa liềm công nông nhưng cộng đồng ít người nghĩ vậy.

   Cờ ba que nó vô thừa nhận bởi dân tộc VN và ngày nay đến ba má nó là Pháp Mỹ cũng không còn công nhận nó là cờ 1 nước. Do đó nó chỉ là 1 miếng giẻ vô nghĩa, không có tư cách nào sánh vai được với cờ đỏ sao vàng quốc kỳ tổ quốc.

   Xóa
  2. "Mao" --> Mao Chủ Tịch, lãnh tụ/ngài Mao Trạch Đông
   "Cờ ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long tinh kỳ nhà Nguyễn
   "ba má nó là Pháp Mỹ" --> các đồng minh Pháp, Mỹ của VNCH

   @Lúa: Bạn không nên ăn nói bỗ bã, thất giáo giống bác Nô già ít học nhé. Cứ bình tĩnh, lễ độ trình bày cho có lý lẽ thì sẽ thuyết phục hơn. Dù cho bạn có nói phải nhưng mà lời lẽ thất giáo, không tôn trọng truyền thống dân tộc gọi Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn là "giẻ chùi đít" như bác Nô già ít học thì thử hỏi ai ủng hộ bạn? Thân mến!

   Xóa
 21. Chuyện kế tiếp là về kết quả thẩm định thứ 1 của ban tuyên giáo về bộ sử 15 tập của Trần Đức Cường và đồng sự (hiện nó đang chờ thẩm định lần 2) . Mà ông phó ban TG đã cho rằng gọi là ngụy hay gọi chính quyền SG và quân đội SG chỉ là danh xưng, tùy thuộc vào từng sách và từng tác giả, cho nên theo ông và hội đồng thẩm định lần 1 thì cuốn sách này "cho lưu hành cũng được".

  Vấn đề là danh từ chính quyền SG và quân đội SG vốn không có gì đáng nói. Nhưng cả 1 cuốn sử mà không có đến 1 tính từ để nhấn mạnh nói rõ nó là một chính quyền bù nhìn Sài Gòn, chính quyền tay sai bán nước và không dùng 1 chữ ngụy nào như các sách quốc sử khác thì rõ ràng cuốn sách này không dùng được và nó đã tạo ra 1 tiền lệ nguy hiểm về uốn éo lịch sử và lấp liếm tội ác của giặc và tay sai, diễn biến hòa bình trong lãnh vực viết sử và văn hóa nói chung.

  Về khía cạnh bảo vệ chế độ thì phải nói ngay là nếu lịch sử hình thành chế độ này bị uốn nắn đi thì chính nghĩa, chính danh và tư cách lãnh đạo của chế độ cũng bị giảm xuống nhiều và lòng dân ủng hộ chế độ này một cách tự nguyện cũng sẽ vơi đi nhiều. Sở dĩ chế độ này được lòng dân là vì nó hình thành từ phong trào giành độc lập và độc lập dân tộc do cụ Hồ lãnh đạo, và các học trò của ông cụ hoàn tất vào năm 1975.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:34 30 tháng 3, 2018

   1) "Ta đánh Mỹ là đánh cho LX, đánh cho TQ". Câu nói này của cố TBT Lê Duần có phải đã ám chỉ Cộng Sản của chú Thép thực ra bản chất cũng là "tay sai" cho quốc tế CS chứ gì nữa?

   2) Hồ Chủ Tịch kính yêu từng khen ngợi cụ Diệm: "Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những người yêu nước nồng nàn. Tuy rằng, mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình"!!

   Thế là đã rõ, nếu chú Thép cứ ngoan cố áp đặt VNCH của Tổng thống Ngô Đình Diệm là "Ngụy", là "tay sai" thì chẳng phải là chú Thép đã bất kính, dám trái lời dạy của Hồ Chủ Tịch kính yêu hay sao?

   Tôi còn ngu dốt, thiển cận như bác Nô già ít học. Rất mong được thỉnh giáo chú Thép. Xin đa tạ!
   ----------------------------------------------
   @Lúa: tôi trích lời ông Nặc ở trên cho bạn suy ngẫm. Nếu gọi chính quyền VNCH là "bù nhìn" thì bạn trả lời sao về câu phát biểu của ông Lê Duẩn??
   Bạn làm theo lời dạy Hồ Chủ Tịch kính yêu thì bạn phải tôn trọng cụ Diệm và cả Quốc gia VNCH do cụ Diệm khai sinh ra chứ???
   Và sau cùng, nếu bạn không chấp hành theo Sử VN toàn tập do chế độ của bạn kiểm duyệt và thông qua, thì thử hỏi: những kẻ làm loạn như bạn đang đặt sự lãnh đạo của Đảng CS ở dưới... mông đít của bạn à? Bạn đúng là một DLV tép riu nói điu. Mến!

   Xóa
 22. Ngành tuyên giáo nhiều năm nay đã nhạt nhòa nhiều so với những thời trước nên tôi cũng không kỳ vọng nhiều. Vật chất tăng lên là tốt nhưng đạo đức suy đồi xuống cấp nhiều trong xh và trong đó cũng có lãnh vực tuyên giáo.

  Nhưng mà có 2 người mà lâu nay tôi rất mến và ngưỡng mộ từ xa về khả năng viết lách và nhiệt huyết tranh đấu đó là ông Lực và ông Trần Nhật Quang. Nhưng giờ hơi thất vọng với 2 vị này. Chuyện ông Lực thì nói rồi. Giờ nói đến chuyện Mr. Quang.

  Mới đây Mr. Nhật Quang đưa trang FB 1 lý lẽ khá là lạ đời rằng thì là kêu gọi cuốn sách hãy đổi danh xưng chính quyền SG và quân đội SG sang "VNCH" và "QĐVNCH" bởi vì theo ông ta thì "sách sử là một bản cáo trạng", "bị can tên là VNCH", "phải để cho thế giới ghê tởm 4 chữ Việt Nam Cộng Hòa này".

  Tất nhiên có thể Mr. Quang xuất phát từ lòng yêu nước nhưng lý luận của ông thì sai hoàn toàn về lôgíc vì vậy không được mấy đồng thuận.

  Sách sử là nói lên dĩ vãng đã từng diễn biến ra sao, xảy ra chuyện gì, và sách sử Á Đông thì thường đi kèm theo tính nhân văn là tuyên truyền và giáo dục cho hậu thế. Chứ không phải loại sử "đốt cháy đền thờ" như Wiki bên Tây. Muốn hậu thế cũng chống ngoại xâm giữ gìn đất nước như ông cha và cha anh thì phải làm sao? Thì phải ca ngợi những người đánh giặc giữ nước và phải làm rõ bản chất phản diện của đám giặc và tay sai của nó. Sách sử KHÔNG phải là bản cáo trạng con mẹ gì cả.

  Và cũng không cần ai phải ghê tởm 4 từ "Việt Nam Cộng Hòa" gì cả. Ông Quang đã quá sai rồi. Tại sao phải ghê tởm "Việt Nam" và nền "Cộng hòa". Nước mình chính là nước Việt Nam và 1 nền chánh trị Cộng hòa nằm ở ngay tên nước chính cống (Việt Nam DC Cộng Hòa, Cộng Hòa XHCN Việt Nam). "Việt Nam Cộng Hòa" là một mỹ danh tự xưng, tự phong mà Pháp Mỹ đặt cho nó. Ông nhớ cho là tên của nó thời Pháp ban đầu là lính khố vàng (khố xanh và khố đỏ trực thuộc Tây 100%), lính khố vàng là lính ngụy phục vụ triều Nguyễn tay sai trong thời Tây, sau là Quân đoàn Bộ binh Bắc Kỳ, rồi đến quân đội Quốc gia VN, sau khi quân đội kháng chiến của cụ Hồ cũng đổi tên là Quân đội Quốc gia VN thì bọn Bảo Đại lại đổi tên quân của nó thành "Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa", sau khi bọn Mỹ vào thì nó đặt lại thành tên "Quân Lực VNCH" vì chữ cái tiếng Mỹ - Anh không có chữ "Đ" nên nó viết tắc không được. Tất cả mấy danh xưng đó đều là các loại "mỹ danh" tự xưng tự phong mà bọn giặc đô hộ đã đặt cho đám tay sai đó. Không cần cáo trạng hay ghê tởm gì hết. Chỉ cần viết đúng bản chất lịch sử là được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Trần Nhật Quang từng là một cựu sĩ quan Quân lực VNCH. Do vậy, tôi tin rằng ông Quang dù có hợp tác với các bạn Cộng Sản theo chủ trương Hờa giải dân tộc thì lúc nào cũng giữ đúng phẩm chất của người quân nhân VNCH là xứng đáng với tôn chỉ Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm.

   Xóa
 23. Một trong số những từ Hán-Việt hiếm hoi ở mọi ngữ cảnh, nếu khảo sát về mặt từ nguyên, đều duy nhất có chung một ý nghĩa khởi nguồn đó là từ "CHÍNH". Ngoài ý nghĩa CHÍNH là ĐÚNG, không còn bất cứ một ý nghĩa nào khác. Khi phát triển đến độ rộng nhất, cao nhất, xa tâm trục từ nguyên như CHÍNH TRỊ, CHÍNH PHỦ, CHÍNH QUYỀN, CHÍNH BIẾN, CHUYÊN CHÍNH, CHÍNH XÁC, CHÍNH TÂM, TRUNG CHÍNH; đến trong ngữ cảnh bị biến âm thành CHÁNH như nữ công GIA CHÁNH thì ý nghĩa gốc nguồn ĐÚNG của nó vẫn không thay đổi. Đành rằng khi giải thích từ CHÍNH TRỊ, cách giải thích đã bị triết học hóa nhưng truy từ nguyên thì CHÍNH TRỊ, ý nghĩa ban đầu của nó vẫn là lấy cái ĐÚNG để điều hành, cai quản xã hội. Bất cứ ai, khách quan để tranh biện đúng vấn đề, giải quyết rốt ráo đúng vấn đề, cũng đều phải ít nhất nắm vững kiến thức cốt lõi này. Từ nền tảng kiến thức căn cơ đó, bất cứ một từ ngữ nào khó liên quan đến từ CHÍNH đều dùng ý nghĩa từ nguyên để soi chiếu. Ví dụ: CHÍNH QUYỀN là gì? Chính quyền là tổ chức, cơ quan quyền lực được nhân dân xây dựng, thành lập xuất phát từ nhu cầu ĐÚNG ĐẮN để quản lý, điều hành xã hội theo lẽ ĐÚNG ĐẮN. Ví dụ: Học viện HÀNH CHÁNH QUỐC GIA là gì? Nơi đào tạo chính qui nhất về khái niệm, nguyên tắc, phương pháp, ý nghĩa, mục đích để quản lý xã hội một cách ĐÚNG ĐẮN bằng các qui định pháp luật.
  Kết: Đừng bao giờ coi thường kẻ thù. Khi chúng muốn lừa đảo chính trị, mà lừa đảo không những nhân dân trong nước mà lừa đảo cả quốc tế, thì, việc hình thành và xây dựng lên một guồng máy cầm quyền tay sai nó rất công phu, chi chiết, tinh vi, đồ sộ. Tổng thống dân bầu, quốc hội dân bầu, hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã...Rồi pháp luật, rồi công an cảnh sát, rồi hiến binh, quân cảnh, rồi liên gia, xóm trưởng, ấp trưởng, xã trưởng, quận trưởng, tỉnh trưởng...Hắn giả còn hoành tráng hơn thằng thật cốt để làm tròn vai tay sai ngoại bang. Thành ra, gọi các cái thể chế của bọn hắn là ngụy quyền thì không thể có một từ nào khác thay thế tên gọi chính xác hơn. Có người bảo không nên gọi chính quyền VNCH mà nên gọi chính quyền Sài Gòn. Nói bậy. Quyền thì đúng nhưng làm gì có "chính". Phải gọi đích danh là ngụy quyền Sài Gòn. Tôi có thiện tâm, thiện chí để tìm cách gọi cho nó dễ nghe nhưng tìm không thể được. Còn thay vì gọi ngụy quân thì gọi quân đội Sài Gòn, có lẽ, dễ chấp nhận. Tôi xin nói lại: Ngụy là giả đúng chứ không phải ngụy là giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "ngụy quân" --> Quân lực VNCH
   "Ngụy quyền" --> chính quyền VNCH

   @Sơn: tôi không phí lời với bạn Việt Cộng, chỉ trích lại lời ông Nặc bên trên thế này:

   "...nếu bạn không chấp hành theo Sử VN toàn tập do chế độ của bạn kiểm duyệt và thông qua, thì thử hỏi: những kẻ làm loạn như bạn đang đặt sự lãnh đạo của Đảng CS ở dưới... mông đít của bạn à? Bạn đúng là một DLV tép riu nói điu. Mến!"

   Xóa
 24. Chưa bao giờ BTGTW lại yếu kếm như hiện nay.
  Trong nội bộ 10 điều họ tuyên truyền thì có tới 9 điều là áp đặt. Ngoài xã hội thì họ luôn là kẻ theo sau, lu mờ như cái bóng không hồn.
  Dựa vào họ để chống "diễn biến hoà bình" thì bằng dựa vào củi mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nhận xét về BTGTW tồi tệ như thế thì xem như bạn cũng chẳng coi sự lãnh đạo của Đảng CS ra gì. Những kẻ trong hàng ngũ CS đang trở mặt xỉ vả CS như bạn không hiếm mặc dù vẫn muối mặt dựa vào Đảng để kiếm cơm. Khổ!

   Xóa
 25. Chống ngụy sửlúc 09:20 31 tháng 3, 2018

  Tôi nghĩ nguyên do dẫn đến bài viết của bác Lực là do lâu nay bác ấy hay viết về các tiêu cực trong chính trị xã hội nên bị 1 số kẻ online hay trà trộn vào chửi với danh nghĩa "cờ đỏ". Vì vậy mới bức xúc dẫn đến bài viết đó khiến cho 1 số kẻ phản động lợi dụng đem share khắp nơi trên FB như bác Lực là 1 "đồng chí" của chúng.

  Như các bạn đã biết, bọn ngụy Việt Tân và bọn giẻ vàng ba que trên thế giới ảo ở FB chúng rất dễ dàng làm 1 cái nick để vào chửi những người chúng ghét, ví dụ chúng ghét các DLV thì chúng sẽ làm 1 cái nick vào trang Lê Văn Lực chửi DLV, chúng ghét Lê Văn Lực thì sẽ làm cái nick vào các trang "cờ đỏ" chửi Lê Văn Lực, có thế thôi. Thế là cả 2 phe cùng chung chính kiến lâu nay cùng chửi rận và đám dư đảng cặn bã ngụy quân ngụy quyền này thay vì chửi ngụy thì quay sang chửi nhau khi cái Tôi bị đụng chạm.

  Về danh từ hồng vệ binh này thì ban đầu nó là từ forum x-cafe của bọn rận hải ngoại, ban đầu nó treo cờ ba que sau phải gỡ cờ ba que ra vì chúng nó nhận ra để lá cờ ba que trên đó thì dân VN họ ghê tởm.

  Ban đầu khi đụng độ chính chị chính em trên interent đám ngu giẻ vàng chúng nó gọi những người dân yêu nước là CAM (công an mạng), hoặc con ông cháu cha. Dần chúng nó cũng bớt ngu và nhận ra chả lẽ VN cả nước đều là công an đâu mà nhiều thế, còn nếu số người chửi chúng nó mà là con ông cháu cha thì chả lẽ VN giàu nhất thế giới à, khi lấy đâu ra nhiều con ông cháu cha như rứa? Thế là từ "hồng vệ binh" xuất hiện để chúng nó chụp mũ người khác. Ý đồ của chúng nó là xuáy vào xuất xứ Trung quốc của HVB để lôi kéo dụ khị thanh niên ngu dốt vừa chống chế độ vừa chống TQ cho Mỹ.

  Vì vậy bác Lê Văn Lực nếu muốn chửi 1 những kẻ vác danh nghĩa "cờ đỏ" thường xuyên vào nhà chửi bác ấy để bảo vệ các sếp của họ thì nên dùng 1 danh từ nào khác cho rõ nghĩa hơn. Bởi vì danh từ "HVB" này sẽ làm cho nhiều phản động "lầm tưởng" hoặc cố ý nhận vơ hoặc tưởng bác ấy là người của phe chúng rồi đem bài của bác ấy đi share, làm hại phong trào đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc của anh em và có hại cho việc chung. Thân mến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "bọn ngụy" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "giẻ vàng" --> Quốc kỳ VNCH, Long tinh kỳ nhà Nguyễn

   @Ngụy sử: @Lúa: Bạn không nên ăn nói bỗ bã, thất giáo giống bác Nô già ít học nhé. Cứ bình tĩnh, lễ độ trình bày cho có lý lẽ thì sẽ thuyết phục hơn. Dù cho bạn có nói phải nhưng mà lời lẽ thất giáo, vẫn còn xúc phạm VNCH là "Ngụy", gọi Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn là "giẻ chùi đít" như bác Nô già ít học thì thử hỏi ai ủng hộ bạn? Mến!

   Xóa
  2. Tôi nhận thấy hiện trên trang này cũng có tình trạng như vậy. Bọn 3q giả dạng cờ đỏ chửi bới rất thô tục nhắm vào cá nhân để chia rẽ. Một số ít người bức xúc chửi lại là "bò đỏ","DLV",...là mắc mưu chúng.

   Xóa
 26. Đã gọi là "cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước" thì với VNCH chỉ có thể gọi là "chính quyền tay sai Sài Gòn", "chính quyền bù nhìn Sài Gòn" hoặc là "nguỵ quyền Sài Gòn" thôi. Gọi là "chính quyền Sài Gòn" là mâu thuẫn, là không logic với tên gọi "cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước".

  "Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước" của dân tộc Việt Nam đã được cả thế giới biết đến và ủng hộ, nó không chỉ là thắng lợi của dân tộc Việt Nam mà còn là thắng lợi của nhân dân tiến bộ toàn thế giới. Nó đã đi vào lịch sử hào hùng chống xâm lược của dân tộc Việt Nam không ai có thể thay đổi được.

  Thay đổi cách gọi như bộ sử 15 tập là không khoa học, là tự mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "kháng chiến chống Mỹ" --> 20 năm NỘI CHIẾN từng ngày (Trịnh Công Sơn)
   "chống Mỹ... thắng lợi"???--> Mỹ thua hồi nào mà "thắng lợi"??

   @Hà: chính bạn mới cần phải học lại lịch sử nhé. Bạn bảo Mỹ thua mà sao Mỹ không thèm bồi thường chiến tranh cho các bạn Việt Cộng 1 xu kẽm nào để mua cà-rem mà mút??? Mỹ thua mà sao Mỹ cấm vận cho các bạn Việt Cộng đói nhăn răng phải ăn bo bo, củ chuối, khoai sắn qua ngày?? "Thắng" Mỹ theo kiểu... tự sướng hả bạn? Mến!

   Xóa
  2. NíXON cựu tổng thống Mỹ : "thất bại ở Việt Nam đã làm hoen ố lý tưởng của chúng ta, làm suy yếu tinh thần và ý chí của chúng ta".

   Xóa
 27. +Muốn người khác nghe và theo mình thì trước nhất, bản thân mình phải đầu tư kiến thức, ít ra, cũng kiến thức phổ thông căn cơ. Không kiến thức, vẻn vẹn dăm ba mẫu câu rủa chửi tục tĩu, hùa theo kiểu bò bầy, chó đàn thì chẳng những không kết quả mà còn tự mình làm méo mó chế độ mình đang phụng vụ.
  +Chỉ cần một anh sĩ quan già lú lẫn dạt qua Oslo Na Uy cũng đủ làm mất tập trung cả một đoàn HVB đằng đằng sát khí(Gọi HVB tuy khó nghe nhưng có thể nó đúng và còn có thể chấp nhận hơn DLV, một nghề mới, từ mới, rất nhục nhã, xuẩn động, phản động, ngu dốt của lão Hồ Quang Lợi sáng tạo). Hoãng loạn thì đoán mò, chụp mũ, thằng này rận chủ, thằng kia trở cờ mà không hề kèm một minh chứng, một lý luận. Tôi phục, quí và thương cô chủ trang Lê Hương Lan. Đôi lúc cười rung cả bụng khi liên tưởng đến cái còm:"Cháu Lê Hương Lan, có thư điện tử chú vừa gửi" của cái vị nào thường có bài được tạp chí Sổ tay Xây Dựng Đảng TPHCM tuyên dương hết...công suất.
  +Ông VVT còn trẻ, phân công giữ chức TB TGTW, ông ấy cũng chẳng muốn nào. Nhưng phân công thì phải chấp hành. Chuyện còn đẩu đâu, đừng vội buông lời ác hiểm cho người khác. Hiện nay, bất cứ một thông tin nào, ví như cậy mình là đảng viên, bắt cô giáo quỳ xin lỗi, thì người vi phạm đã bị khai trừ khỏi tổ chức. Sự việc mà tầm của ông Chế Trung Hiếu phản ứng, mà là sự việc chính trị nữa, thì trên ông, có hàng triệu người đang có trách nhiệm hữu quan, họ đã tường. Không phải lấy cái công không ai sai bảo "bảo vệ chế độ" rồi vít vung lung tung là không được. Vị nào cần trực tiếp trao đổi trên tinh thần xây dựng, góp ý, tôi cho số di động Ngài VVT đây: 090...8888.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Quế Sơn đang muốn dậy người khác vậy mà sao cái còm của ông đọc nó lủng củng vậy.

   Vì công việc mà chọn người, việc lớn mà ngồi chờ người lớn dần lên thì mất nước rồi ông ạ .

   Xóa
 28. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:16 31 tháng 3, 2018

  GIỚI THIỆU

  Cách nay chưa lâu, ở một bài trước khi tôi nói chuyện sức khỏe của mình có một bạn hỏi và tôi trả lời về việc học Nhân điện, THIỀN, khai mở luân xa để trị bệnh...
  Qua đó, tôi hiểu cơ thể con người có nhiều bí ẩn chúng ta chưa hiểu hết...

  Hôm nay trên Dân Việt Online có 2 bài viết của nhà báo Phạm Thành Long viết về "vua cafe Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ nhan đề "Sự thật về sức khỏe của Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền định", có đề cập đến trị bệnh không dùng thuốc - vấn đề tôi nêu với một bạn hỏi ở bài trước mới đây như nói ở trên. Và bài của nhà báo Lưu Trọng Văn "Sự thật về cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cafe Việt"? cũng có đề cập đến việc THIỀN...

  Bạn nào cần tìm hiểu thì vào Dân việt xem hau bài báo này cho biết.

  Trả lờiXóa
 29. Ô. Trần Nhật Quang nói không đúng. Lịch sử không phải bản cáo trạng gì ráo. Ngay như lịch sử Thập tự chinh đẫm máu của lũ chó Kito giáo là lịch sử của súc vật mà cũng ghi lại thôi chứ không có cáo trạng.

  Bản thân lũ giặc ngụy sài gòn nó đã bị ghê tởm rồi nhất là khi thằng diệm đứng đầu tố "cộng" diệt "Cộng", thực tế đều người dân bình thường yêu nước che chở dấu diếm quân KC. Chúng đã bị ghê tởm rồi nên không cần đặt vào chữ "VNCH" vào sách cho nó bị ghê tởm.

  Ngay cả giả dụ nếu như làm cáo trạng thì đối tượng bị cáo là giặc Mỹ xâm lược chứ ngụy thì ăn thua gì. Bị cáo là giặc Mỹ chứ không phải thằng ngụy. Ngụy là thằng bù nhìn ăn bám dựa hơi chủ Mỹ, sống tầm gửi vào ông chủ, làm Việt gian tay sai chó săn cho 2 ông chủ thực dân - đế quốc. Muốn biết ngụy hay không ngụy thì chỉ cần nhìn bức ảnh cờ giẻ vàng 3 que kế bên cờ Tây ở Điện Biên, đầy trên Google. Có 1 ít con chó vàng 3 que ngu đến nỗi không biết cha chú của nó làm nô lệ, làm chó cho Tây trước khi làm chó cho Mỹ! Đám lính tạp nham ô hợp xuất thân từ bầy khố xanh khố đỏ của thực dân Tây thì không là ngụy thì là gì hử Trần Cường.

  Đám này cũng giống như Ngụy Thanh Sơn đang đỉnh cao sự nghiệp vì vạ mồm vạ miệng và đốt đền mà bị đuổi cổ sang Nga lưu đày làm ông sứ giả quèn. Sau khi Ngụy Thanh Sơn thất sủng, hắn luôn tìm cách mượn mồm bọn Phò Bolsa TV để sủa như chó. Mục đích của bọn này là bọn hai mặt, hai hàng. Bọn chúng một mặt muốn tạm giữ chế độ để cho chúng nó ăn bám bổng lộc của Chính phủ VN và sống ký sinh vào tiền thuế nhân dân và dễ ăn hối lộ của doanh nghiệp, thương buôn và dân kinh doanh và cấp dưới. Nhưng mặt khác, bọn này luôn tìm cách nịnh Mỹ, xuyên tạc lịch sử chống Mỹ để làm hài lòng, vui lòng Mỹ và ba que lưu vong và các loại dư đảng ngụy nô lưu vong, như Việt Tân, Chính phủ Quốc gia VN, chẳng hạn. Vì sao? Đó là để một khi nếu chế độ sụp đổ, thì chúng nó vẫn sẽ có 1 chỗ nào đó để ăn bám chế độ mới!! Một chế độ thân Mỹ và ba que về nước tranh cử.

  Nguyễn Thanh Sơn, Dương Trung Hoa đều là loại quan này. Đây là đám cơ hội chính trị đúng nghĩa trần trụi nhất của nó. Một mặt nó không dám để cho chế độ sụp đổ vì nó vẫn muốn ăn bám, nhưng mặt khác nó vẫn chuẩn bị đầu tư cho 1 xã hội "hậu CS" trong tương lai nếu diễn biến hòa bình thành công. Tất cả mọi hành trạng nịnh Mỹ, vuốt ve ba que nấp dưới chiêu bài hòa giải hòa hợp, xóa bỏ "hận thù" (lời Đinh La Thăng) đều nằm trong mục tiêu "đầu tư" đó.

  Tôi ở Pháp mà còn thấy được ý đồ của lũ này thì ở VN CPVN không thể không biết ý đồ của lũ này. Chẳng qua là họ đang rình chúng nó thôi chứ không phải không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lũ chó Kito giáo" --> giáo dân Công giáo thờ Chúa Giê-su và
   Đức Mẹ Maria đồng trinh
   "lũ giặc ngụy sài gòn" --> Quân lực VNCH
   "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo bác Thép non)
   "thằng diệm" --> chí sĩ/tổng thống đệ I VNCH Ngô Đình Diệm
   "con chó vàng 3 que" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long tinh kỳ nhà Nguyễn

   @Mẹ Maria: bạn đừng có tức tối, mất bình tĩnh như thế. Bạn ăn nói bỗ bã, thất giáo giống bác Nô già ít học mà còn bày đặt khoe là "ở Pháp"?? Cứ bình tĩnh, lễ độ trình bày cho có lý lẽ thì sẽ thuyết phục hơn. Dù cho bạn có nói phải nhưng mà lời lẽ thất giáo, vẫn còn xúc phạm VNCH là "Ngụy", gọi Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn là "giẻ chùi đít" như bác Nô già ít học thì thử hỏi ai ủng hộ bạn? Mến!

   Xóa
  2. Tức lắm phải ko?.Nói đứng tim đen các người rồi. Người xưa vẫn nói. Khôn thì ngoan còn gian thì già. Già ơ đây là già mồm. Thấy bình luận là biết người như thể nào rồi.

   Xóa
 30. Đó là "tim đen" của lũ gian thần tặc tử quan tham tiêu cực DBHB nịnh Mẽo như bố này. Chúng vừa muốn tạm thời giữ chế độ ngày nào hay ngày đó để chúng kiếm chác, nhận phong bao phong bì, ăn chận tiền quyên góp bão lụt từ thiện, chính vì thế chúng nó vẫn chửi rận, chửi phản động, đăng các bài viết nịnh bợ chế độ và 1 số lãnh đạo quan chức hướng Mỹ vọng Tây. Chúng cũng vừa "đầu tư" chuẩn bị cho 1 viễn cảnh "hậu Cộng sản" về sau này để đến khi đó thì chúng nó vẫn giữ được quyền lợi của cải, ghế chính trường, vẫn làm ông nọ bà kia và biết đâu còn có thêm vài chiếc ghế và các lợi ích khác quyền lực khác. Chúng "thủ cẳng" như thế, Ngụy Thanh Sơn là Hòa Thân chính hiệu. Dù sao thì dân Việt hối lộ làm sao bằng Mỹ hối lộ. Bởi vậy chúng nó mồm miệng thì chửi rận và vỗ ngực làm càn nhưng thật tâm đáy lòng thì chúng nó vẫn muốn CS sụp đổ để Mỹ vào và ba que về nước tranh quyền hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy Thanh Sơn" --> ông/đồng chí Đảng viên Thanh Sơn
   "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long tinh kỳ nhà Nguyễn

   @Mẹ Maria: đề nghị Mẹ Maria không được tự ý vinh danh đ/c Thanh Sơn được đứng vào hàng ngũ "Ngụy" nhé. Không phải cứ từ bỏ Việt Cộng, chạy trốn Cộng Sản là được xem như con dân của "Ngụy" đâu. Nhưng bạn có thể gọi chung ông Thanh Sơn cũng như bác Thép non, bác Nô già ít học là "con dân Cụ Diệm". Thân mến!

   Xóa
  2. "Cụ Diệm" có làm vua bao giờ đâu mà bảo "Bac Thép non, bác Nô già ít học là "con dân Cụ Diệm"" vậy Nặc Danh 22 : 37? Sao mày ngu thế con !

   Xóa
 31. Ban tuyên giáo TƯ đã xuống dốc lắm rồi trước khi đồng chí Thưởng đến đấy. Đó chỉ là miễn cưỡng bất đắc dĩ khi đáng lẽ vào Tp.HCM lại vào làm trong Tuyên giáo, trong khi không có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này. Nhưng đúng thế ngành tuyên giáo đã xuống dốc từ khá lâu trước khi đc Thưởng vào đấy công tác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta 27 tuổi đã làm bộ trưởng bộ ngoại giao, 36 tuổi đã làm thủ tướng, còn "ngài VVT" của @ Quế Sơn đã gần 50 tuổi vẫn cò trẻ. Trẻ so với ông Bành Tổ chắc.

   Không làm được thì nghỉ. Đó mới là cách mạng .

   Xóa
 32. Trong giai đoạn lịch sử hiện nay, toàn dân đoàn kết, giương cao khẩu hiệu : Hòa giải người Việt ở trong và ngoài Nước. Sau đó cùng vận động Quốc tế ,tạo điều kiện để thi hành hiệp định Paris 1973 về vấn đề chiến tranh VN ! Đó thực sự là con đường khả thi nhất để thoát khỏi bế tắc và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.Tôi hy vọng với khả năng và sự ủng hộ của Hoa Kỳ thì mọi việc sẽ dễ dàng khả thi. Tôi rất mong muốn khôi phục lại nền cộng hòa thuần túy cho Miền Nam và cả nước VN.

  Trả lờiXóa
 33. Có người bạn chỉ tôi trang này , tôi đọc thử thấy nhận thức của một số người còn hủ lậu , cố chấp . Nhưng tôi không ngạc nhiên vì trong xã hội cộng sản thì phần lớn người dân đều như vậy.Tôi không bênh VNCH vì tôi muốn tự để cho Chính Nghĩa của VNCH sẽ như mưa dầm thấm đất từ từ cảm hóa lòng người thì hay hơn.

  Tôi cho đường link video youtube để các bạn xem tù nhân lương tâm là nhạc sĩ Việt Khang dược đồng bào hài ngoại chào đón, thương yêu, vinh danh như thế nào . VK tự hào vì quàng khăn Cờ Vàng và hát dưới Quốc kỳ VNCH ra sao . Và cả cái tình yêu nước,đấu tranh cho tự do, dân chủ và sức mạnh của đồng bào hải ngoại nữa.Các bạn Việt cộng già cổ hủ thù càng nên xem để mà tự xấu hổ với lòng thù hận, thù dai của mình nhé. Thân chào!

  Chiều nhạc “Người Yêu Nước” với Việt Khang tại Little Saigon Nam California, phần 1 và 2.

  https://www.youtube.com/watch?v=bmRHvaQLc14
  https://www.youtube.com/watch?v=VCDxydcWne8

  Trả lờiXóa
 34. Về tên gọi VNCH, trong một lần trả lời trước QH về chủ quyền Hoàng Sa, TT Nguyễn Tấn Dũng đã không dùng từ "ngụy", mà thay vào đấy ông đã trân trọng dùng đúng tên "VNCH".

  Cụ thể nguyên văn, ông đã phát biểu như sau: "... về quần đảo Hoàng Sa, trước 1975, đã nằm trong sự quản lý của chính quyền Sài Gòn, tức chính quyền VNCH,... Và chính quyền Sài Gòn, tức chính quyền VNCH đã phản đối việc xâm chiếm trái phép..."!!!!

  Có video dẫn chứng, xem từ phút 4:30
  https://www.youtube.com/watch?v=8zTEcc-Kv0A

  Trả lờiXóa
 35. Toàn những người vô công rồi nghề chửi nhau loạn xị. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đang phải lo những chuyện đại sự : Chống tham nhũng, phát triển kinh tế, đối ngoại vv...Chuyện bộ sử đã được giao Ban tuyên giáo và Ba này đã giải quyết kết luận từ tháng 1. Đến ông tướng Nguyễn Thanh Tuấn cũng mù tịt không biết việc đã có kết luận mà vẫn còn hi vọng chờ lãnh đạo lật lại cho đến khi đám Nguyễn Phương Hùng thông báo kết quả. Bây giờ nhiều người vẫn đang hi vọng Bộ Chính Trị kết luận nữa. Chờ Tết Công gô. Cuối năm nay bộ sử 30 tập ra đời cũng bỏ chữ ngụy chắc còn nhiều chuyện để xem nữa. Bây giờ chỉ mới ông Võ Văn Thưởng bị Chế Trung Hiếu chửi chứ đến lúc đó chắc cả bác Trọng cũng bị luôn???

  Trả lờiXóa
 36. Tướng TayLor, một nhà chiến lược quân sự Mỹ : "trong suốt cả cuộc chiến tranh này, chúng ta (người Mỹ) không có một anh hùng nào cả, chúng ta chỉ là những lũ ngốc".

  Nguyễn Cao Kỳ, nguyên phó tổng thống, thủ tướng VNCH : "Việt công gọi chúng tôi là những con rối, những con bù nhìn của người Mỹ. Nhưng rồi chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của Mỹ chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam" .

  Trả lờiXóa
 37. Huỳnh Quốc Trunglúc 00:50 2 tháng 4, 2018

  Bản chất "vĩ mô" của phong trào chống nguỵ sử là để bảo vệ lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, giữ vững bản sắc văn hóa của dân tộc. Trong đó bao quát vấn đề viết sử và nhận thức lịch sử.

  Bộ sử 15 tập này là một công trình dự án thu nhỏ từ thời X do đồng chí X chỉ đạo và đã đích thân lên báo lăng sê cho dự án này. Về sau do vấp phải nhiều phản đối từ các nhân sĩ Bắc Nam nên nó bị thu nhỏ lại. Dự án ngay ban đầu đã bị phản đối quyết liệt hoặc nghi ngờ tính chất uy tín của nó về các vấn đề sau: Lịch sử nhà Nguyễn và thời Pháp trị, biểu tượng Phù Đổng của thiếu niên anh hùng Lê Văn Tám, lịch sử 2 cuộc kháng chiến cứu nước thời Pháp Mỹ trong Thời Đại Hồ Chí Minh.

  Tính chất chính của việc phản đối bộ sử này là vì nó đã tạo ra một tiền lệ không tốt khi không sử dụng từ nguỵ trong sách như các sách sử khác đang lưu hành trong xã hội. Tuy nhiên khi đọc các phản đối của cộng đồng về sách này thì tôi thấy rất nhiều người đã nhầm lẫn rằng nó đổi thành "việt nam cộng hòa" hoặc biến nội dung 2 cuộc kháng chiến thành "nội chiến", hoặc là "từ nay sẽ thống nhất bỏ không dùng từ nguỵ nữa".

  Giờ đã có những thông tin chính thức khá rõ ràng như sau: 1. Sách dùng từ chính quyền SG, quân đội SG, không dùng từ ngụy hay "VNCH". 2. Nội dung bản chất tay sai bán nước và quyền lực bù nhìn của nguỵ quyền SG không có gì thay đổi. Đây là vấn đề khoa học khách quan. Mọi thứ ở miền Nam thời Mỹ do Mỹ nắm, Mỹ quyết, mọi việc của nguỵ quyền do Mỹ định đoạt. Thực dân Pháp rồi đến Đế quốc Mỹ thay nhau dựng lên rồi nuôi dưỡng chính quyền nguỵ SG từ đầu đến cuối.

  2 vấn đề này ngay cả bác Trần Đức Cường khi trả lời phỏng vấn cho báo Tuổi Trẻ và các đài Mỹ gốc Việt, các đài chống Cộng thì cũng đã nói rõ rồi. Nhưng do thiếu thiện ý nên các báo đài này đưa tin như là "CS từ bỏ không dùng từ nguỵ nữa", "CS thú nhận sự thật lịch sử xâm lược Quốc gia Nhà nước VNCH".

  Vấn đề thứ 3 mà nhiều người nhầm tưởng nên phản đối dữ dội, đó là việc "từ nay sẽ bỏ không dùng từ nguỵ" nữa. Đây là thông tin không có thật. Bằng chứng rõ nhất là việc sách này xuất bản một cách khá là âm thầm lén lút từ thời đồng chí X, nhưng sau khi tái bản năm ngoái thì suốt thời gian đó đến nay từ ngụy vẫn được sử dụng rộng rãi trong truyền thông báo chí và các bộ phim tài liệu mới sản xuất. Như dịp kỷ niệm trận Mậu Thân vừa rồi thì chính trang web cơ quan ngôn luận của Ban tuyên giáo TW cũng có các bài viết ca ngợi chiến dịch Mậu Thân và đều sử dụng từ nguỵ như bình thường.

  Qua kết quả thẩm định ban đầu thì bác tuyên giáo cũng đã nói ý kiến rằng "gọi là nguỵ quyền SG hay chính quyền SG đều được và tùy thuộc vào từng tác phẩm, tác giả". Như vậy việc không sử dụng từ ngụy là việc của quyển sách này mà thôi. Chứ không phải là một cái gì có tính thống nhất hay chính thức cả. Tuy vậy rõ ràng nó đã gây ra phẫn nộ bởi vì nó đã tạo ra tiền lệ không hay trong sử học. "Mới mẻ" nhưng không giống ai và phản văn hóa thì đó là lập dị, phản bội, chứ không phải là "đặc biệt" hay "đổi mới" gì cả. "Đổi mới" thì phải tốt hơn. Xâm hại lịch sử chống xâm lược của dân tộc thì chính là xâm hại văn hóa và không phải là tốt hơn hay tiến bộ gì cả.

  Trả lờiXóa
 38. Huỳnh Quốc Trunglúc 01:01 2 tháng 4, 2018

  Chính đồng chí X đã từng lên báo cổ xúy cho dự án này. Sau đó cô Beo viết trên blog cũng lăng sê cho dự án này. Giờ cô Beo mê Mỹ này đã vui sống ở Mỹ ăn nên làm ra và có cả quốc tịch. Bộ sử 15 tập là 1 công trình thu nhỏ do bị phản đối của dự án "Lịch sử Việt Nam" trong thời đồng chí X.

  Bác Trần Nhật Quang ủng hộ dự án này, thì cũng từng tuyên bố "Mỹ giờ đã là XHCN rồi, nên thân Mỹ, nên chơi với Mỹ", hay đi nhậu với Nguyễn Thanh Sơn. Nên bác ấy có quan điểm như hiện tại cũng không có gì lạ.

  Trả lờiXóa
 39. Vụ này rồi cũng sẽ như vụ Bob Kerrey và Đinh La Thăng thôi. Ban đầu ok nhưng về sau chính nghĩa và lẽ phải và sự thật rồi cũng sẽ dành thắng lợi.
  Ban đầu chả phải Ban tuyên giáo làm ngơ hoặc thậm trí bật đèn xanh cho cả một đám "báo chí cách mạng" đăng các bài viết ủng hộ Bob Kerrey là gì! Tất nhiên họ không dám lộ ra bộ mặt phản quá nên mới đăng cả 2 luồng ý kiến phản đối Bob Kerrey của người dân yêu nước và ủng hộ Bob Kerrey của bọn phản quốc, phản động, vong bản vong nô.
  Trong cuộc đấu tranh giữa đạo lý lâu dài và thực lợi thực dụng nhất thời, giữa người hiền và đám lưu manh đầu cơ chính trị, đạo lý người hiền có thể tạm thời thất bại nhưng lâu dài về sau, nhất định thắng. Trường hợp Bob Kerrey không kèn không trốn cuốn gói khỏi VN chính là điển hình như thế. Trường hợp tên phản bội Đặng Ngọc Tùng, Nguyễn Thanh Sơn bị "thất sủng" sự nghiệp chính trị cấp cao bị kết thúc, quý ông "hòn ngọc Viễn Đông" "đừng thù hận nữa" Đinh La Thăng có kết cuộc không hay cũng cho thấy như thế.

  Trả lờiXóa
 40. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta - những công dân bình thường - đã rất khó chịu với những cá nhân có tính xấu là cái gì của mình cũng cho là tốt, còn cái gì của người khác, đặc biệt là của người mà họ không ưa, thì xấu tệ. Ví dụ ở gần nhà Tư tui có bà nọ chỉ đủ ăn, đủ mặc nhưng "nổ" và "xạo" dữ dằn, lối xóm làm cái đám giỗ như đám cưới, la liệt những cao lương mỹ vị bà ta vẫn chê tôm cứng, cá bở ..v...v...còn bà ta chỉ cắt cổ 2 con vịt nấu cháo cúng ông già nhưng xề ra chợ khoe khoang là làm 5, 7 món ngon tuyệt. Dễ dàng đánh giá loại người này có trình độ học vấn và văn hóa thấp.

  Trên bình diện quốc gia hay quốc tế cũng vậy. Khi nói về đối thủ, các lãnh tụ khối CNXH thường dùng từ ngữ đao to, búa lớn để miệt thị, ngược lại khi nói về mình thì dùng đủ ngôn từ hoa mỹ để ca ngợi. Ví dụ, công nhân ở nước Tư bản chủ nghĩa được trả lương đủ nuôi sống vài người vẫn bị chụp mũ là "bị bóc lột tới tận xương tủy", còn công nhân ở nước XHCN, đặc biệt là những nước XHCN như Việt Nam chẳng hạn, lương chỉ "ba cọc ba đồng", chưa đủ sống ở mức trung bình cho bản thân, bị nước ngoài "bóc lột tới tận xương tủy" đúng nghĩa nhưng người ta im thin thít, thậm chí có người còn "đĩ mồm" rằng đó là bọn "tư bản cá mập nước ngoài" nó bóc lột chứ Nhà nước ta không bao giờ bóc lột công nhân, cứ như tụi nước ngoài tới nước mình muốn làm gì thì làm, không có sự ăn chia để đồng lõa nào vậy.

  Dẫn giải bình dị như vậy để kết luận rằng VC, CS cùng đám DLV bợ đỡ ở Việt Nam hiện nay cứ một mực phải gọi VNCH là Ngụy mới chịu thì đâu có gì khó hiểu, nó chỉ phản ánh cái tư duy thấp kém cả về học vấn, văn hóa và tư cách vốn có của họ mà thôi. Cũng không nhất thiết phải cãi nhiều, bởi chính họ cũng tự hiểu thực chất của họ như thế nào, thua kém người ta ra sao thì họ mới rộng họng lớn tiếng "cả vú lấp miệng em" nhằm che dấu đi, phải yếu nhớt thì mới sợ đủ thứ, sợ từ lời nói thẳng của một dân đen cho tới sợ luôn cái mà họ gọi là "bóng ma chế độ Ngụy". Xưa nay không phải lúc nào chính nghĩa cũng thắng hung tàn mà rất nhiều khi hung tàn tạm thời chiến thắng chính nghĩa, nếu chẳng may sống nhằm cái thời hung tàn tạm thời chiến thắng thì mọi người dù không muốn vẫn phải nghe những lời lẽ không có văn hóa nhưng thừa tính hung tàn của kẻ chiến thắng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước ngoài đầu tư vào Việt Nam phải tuân theo luật pháp Việt Nam, trong đó có luật và chính sách về tiền lương, nhà nước quy định mức lương tối thiểu mà các công ty nước ngoài phải trả, do đó họ không thể tuỳ tiện bóc lột người lao động được. Vậy nên nói người lao động Việt Nam "bị nước ngoài bóc lột đến tận xương tuỷ" đúng nghĩa" là nói bậy.

   Từ cổ tới kim đối với những kẻ bán nước, làm tay sai cho giặc người dân Việt Nam chỉ gọi bằng "thằng", không ại gọi bằng ông cả. Đó là thể hiện tinh thần yêu nứơc của người dân, do vậy gọi VNCH do Mỹ dựng lên để làm tay sai cho Mỹ là "nguỵ quyền" là rất đúng, rất chính xác và quá nhẹ nhàng so với tội ác của chúng gây ra cho đất nước, dân tộc. Ngay đến người dân Mỹ họ còn gọi nó là "bù nhìn" thì sao?
   Làm thân phận tôi tớ cho giặc thì phải biết chấp nhận chứ oan ức gì mà gào khóc..

   Chiến tranh đã kết thúc trên 40 năm, người thắng kẻ thua đã rõ ràng, chính nghĩa, phi nghĩa đã được toàn thế giới sáng tỏ. Đất nước đang trên đà phát triển vững mạnh.
   Chiến tranh Việt Nam là bài học nhớ đời của nước Mỹ.

   Kẻ hoang tưởng sẽ chết vì hoang tưởng.

   Xóa
  2. "Chỉ có kẻ ngu mới dám chống lại Mỹ". (TT Lý Quang Diệu)

   Xóa
  3. Việt Nam chống lại sự xâm lược của Mỹ đã giành được độc lập dân tộc, thống nhất được đất nước.
   Trung Quốc chống lại Mỹ đã vượt Nhật trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và sắp soán ngôi số 1 thế giới của Mỹ.
   Triều Tiên chống lại Mỹ trở thành cường quốc hạt nhân.
   Syria chống lại Mỹ dẹp được nội chiến đem lại hoà bình cho đất nước.
   Nga chống lại Mỹ trở thành một cường quốc, một cực của thế giới.
   Nhiều và nhiều nước chống lại đế quốc,, thực dân trong đó có My đã thoát khơi sự đô hộ của nước ngoài, trở thành nước độc lập.

   Tổng thống Philippin rủa tổng thống Mỹ "xuống địa ngục đi".   Xóa
 41. Bạn Nga nói đúng một vế rồi, nhưng còn thiếu vế chống bành trướng TQ. VN chơi với cả hai, nhưng luôn cảnh giác với cả hai.
  Chủ trang mang sự thật đến công chúng, nhưng sự thật về TQ thì quá ít!

  Trả lờiXóa
 42. Hàng ngày, ở các Tòa án sơ thẩm tại Việt Nam có khá nhiều Công nhân tới làm thủ tục khởi kiện liên quan tới lao động, chủ yếu là tiền lương. Trong đó người nước ngoài là người bị kiện chiếm đa số vì họ là "chủ nhân ông" các Công ty, Xí nghiệp nơi công nhân - người khởi kiện - làm việc. Những người bị kiện ngoại quốc này thường có thái độ rât trịch thượng, đặc biệt là người mang quốc tịch Trung quốc, chỉ dùng từ trịch thượng thôi e là chưa đủ để mô tả về thái độ của họ. Hầu hết thẩm phán đều hiểu kết quả cuối cùng sẽ ra sao, cho nên họ nhanh chóng nhất có thể để ra Bản án "bảo vệ" cho Công nhân người Việt. Thật tội nghiệp cho những anh/chị công nhân đó, cầm trên tay Bản án có con dấu đỏ chót của Tòa, tuyên "ông chủ" phải bồi thường, phải chi trả cho họ một số tiền kha khá, ai nấy đều vui mừng hớn hở, cười tươi như hoa. Nhưng rồi "niềm vui ngắn chẳng tày gang", họ sẽ nhanh chóng xị xuống như bánh tráng nhúng nước, bởi vì không thể nào thi hành án được với mấy ông chủ có khá nhiều "cá tính" mà người Việt Nam vẫn thường gọi là côn đồ, mất dạy. Cơ quan thi hành án dân sự nói chung và Chấp hành viên nói riêng cũng thật đáng thương hại, bởi họ nhân danh quyền lực của Nhà nước Việt Nam để thực thi nhiệm vụ thi hành án, thế nhưng cái quyền lực ấy chỉ được thể hiện ở bên ngoài cánh cổng Công ty và hoàn toàn vô hiệu đối với bên trong Công ty của mấy ông chủ nêu trên, bởi lẻ rất đơn giản là họ bị "cấm cửa" không cho vô mà không làm gì được !? Chấp hành viên nhân danh quyền lực Nhà nuớc mà còn bị "cấm cửa" thì Công nhân quèn làm gì vô được để mà đòi tiền ....

  Điều đó nói lên cái gì ? Và, tại sao ra nông nổi ? Ông bà mình đã dạy hễ nghèo là hèn, là nhục, trong trường hợp này lời dạy đó đúng vô cùng. Không hiểu sự thật Mỹ có coi VNCH là "Ngụy" hay không nhưng Tư tui chưa thấy VNCH bị cái nhục như CHXHCNVN đang bị hằng ngày mà Tư tui vừa nêu trên. Quá nhục vì có chủ quyền quốc gia mà như không, chỉ là một công ty nước ngoài mà họ ngạo mạn không khác gì tô giới của thời nửa đầu thế kỷ trước nhưng cả hệ thống quyền lực Nhà nước không làm gì được, không bảo vệ nổi 1 công dân của mình bị họ quỵt tiền lương, thưởng sau bao nhiêu ngày bán sức lao động rẻ mạt cho họ.

  Một số người do nhiều lý do, thay vì cùng với người khác chỉ ra những cái xấu, cái yếu, cái chưa tốt của bộ máy quản lý Nhà nước hiện nay để sửa đổi, để loại trừ khi cần thiết nhằm hoàn thiện bộ máy để đưa đất nước tiến lên, thoát khỏi cái nghèo, cái dốt cho ngoại bang đừng xem thường, không chà đạp, miệt thị thì họ lại bằng mọi cách tiếp tay che dấu, ngụy biện bảo vệ khiến gần nửa thế kỷ đã trôi qua mà đất nước vẫn mãi không chịu lớn, vẫn mãi bị miệt thị và mất chủ quyền ngay khi đang có chủ quyền như trường hợp nêu trên. Nhiều khi Tư tui tự nghĩ, hay là những người này bị nhồi sọ nên ngu đần, không còn cảm giác bị nhục lây khi đồng bào mình bị như vậy ? Nếu không, thật khó giải thích tại sao mức lương dưới 5 triệu/tháng mà họ vẫn nói là không bị "bóc lột tới tận xương tủy".

  Ôi, công nhân Việt Nam, những con người khốn khổ, nợ nần chùm đụp, giật gấu vá vai, ngày ngày bán sức lao động rẻ mạt trong các Công ty ngoại quốc, học hành không tới đâu, sống lây lất trong các khu nhà trọ chật chội... thế nhưng Đ vẫn luôn khẳng định đó giai cấp lãnh đạo ! Thiệt không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện TTB kể xảy ra ở cty nào vậy? Vui lòng cho xin đường link được o ? Cám ơn trước.

   Xóa
  2. TTB bị Mỹ - Ngụy nhồi sọ quá nên ngu đần khi phát biểu "Không hiểu sự thật Mỹ có coi VNCH là "Ngụy" hay không nhưng Tư tui chưa thấy VNCH bị cái nhục như CHXHCNVN đang bị hằng ngày,,,". Đừng lươn lẹo quá, già rồi!

   Xóa
 43. Theo khảo sát của Mercer và Talentnet năm 2016 thì tiền lương ở các doanh nghiệp nước ngoài cao hơn doanh nghiệp trong nước là 31%, riêng với lao động tay nghề cao cao hơn 30-50%.

  Việt Nam đã hội nhập kinh tế toàn cầu, nhiều hiệp định thương mại tự do đã được ký kết với nhiều nước, khu vực. Đó là cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động Việt Nam cũng như nhiều nước khác. Hiện Việt Nam có trên 100.000 lao động nước ngoài, trong đó là người ở các nước Châu Âu khoảng trên 25%.

  Các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Khi vi phạm đều bị xử lý theo pháp luật. Một công tu Hàn Quốc để dập đan giáo gây chết người, gần 10 người thuộc công ty đã phải xử tù theo pháp luật Việt Nam.

  Đất nước phát triển làm kẻ xấu phát cuồng.. Nó sẽ tự kết liễu vì sự cuồng điên của nó.


  Trả lờiXóa
 44. Câu chuyện "tô giới" cùng cái nhục có chủ quyền mà cũng như không đâu chỉ dừng lại ở những vụ kiện tụng đòi lương, thưởng, bồi thường... giữa công nhân người Việt với những ông chủ ngoại quốc, đặc biệt là người Trung quốc. Ngày nay trên lãnh thổ Việt Nam có khá nhiều "tô giới" của Trung quốc, nhất là ở Đà nẵng và Nha trang. Chính báo chí lề phải cũng từng nêu tên những "tô giới" này, đó là những cửa hàng, nhà hàng gì đó trên đất Việt Nam nhưng "cấm cửa" người Việt Nam và viết toàn chữ Tàu. Đâu có gì khó hiểu, một đất nước gần như không có công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, nông - lâm - ngư nghiệp đều bị kềm hãm ở mức èo uột thì lấy gì tiêu xài, vay mượn khắp 5 châu rồi, giờ đâu còn ai cho "chúa chổm" vay nữa ngoại trừ Trung cộng ở sát nách, nó là một tay xã hội đen hung tợn chuyên nghề cho vay cắt cổ, đừng mong vay rồi xù. Cần bao nhiêu nó cũng cho.. nhưng hổng phải cho không, ngay hồi chiến tranh, ráp nhau hò hét "tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, vô tư" chứ kỳ thật nó viện trợ tiền bạc, vũ khí cho đánh "Mỹ, Ngụy", sau này đòi không thiếu 1 cắc, kể cả tiền lãi, không có tiền thì trả bằng thứ khác như biển, đảo... điều này Trung cộng vẫn công khai, ngư dân đánh bắt cá ngoài biển vẫn nghe họ phát thanh mỗi ngày về những vùng biển, đảo nào mà Việt Nam đã bán cho họ để đuổi Ngư dân Việt đi không cho đánh bắt cá. Nhớ lần Việt Nam tính kiện Trung cộng khi chúng kéo giàn khoan xuống xâm phạm lãnh hải thì chúng đã tỏ ra rất háo hức muốn Việt Nam sớm kiện để chúng có dịp "trưng ra" trước Tòa án quốc tế những chứng cứ bán đảo, bán biển của Việt Nam... Vốn chung một thầy về ngụy biện mị dân nên chưa biết ai nói thiệt ai đặt điều, nhưng sau đó Việt Nam từ bỏ ý định kiện tụng và để yên lòng dân cũng như trấn áp ai có ý kiến phản đối, Đ ta đã tuyên truyền rằng Đ chọn con đường "đấu tranh ngoại giao", yêu cầu đừng ai lo vì chuyện đã có Đ lo, tới chừng xong nhiệm vụ, Trung cộng kéo giàn khoan đi, Đ và Nhà nước ta liền tuyên bố "đấu tranh ngoại giao" đã thắng lợi !? Và, đám DLV hạng tép riu nhanh chóng bám lấy điều đó để thể hiện vai trò "tay chân, bộ hạ" của mình.

  Lần sau nếu rảnh, Tư tui sẽ bàn về Luật nhà ở hiện hành. Bấy lâu nay nhiều người nghe "quyền lợi nhóm" đã thao túng tới cả Pháp luật, tức thao túng cả Chính phủ (nơi dự thảo luật) và Quốc hội (nơi thông qua Luật) nhưng chắc chưa hiểu rõ họ thao túng như thế nào, mang lại lợi ích cho những ai....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TTB ngoài đời chắc sống bằng nghề viết tiểu thuyết viễn tưởng.Hôm trước tôi sặc cafe vì 5 bước của bác Thép, bây giờ lại sặc vì TTB biết rỏ "TQ háo hức muốn VN sớm kiện họ ra tòa".Tư ơi là Tư, Tư o biết hay giả đò o biết vậy? TQ trước giờ có gì để chứng minh chủ quyền của họ ở HS và TS? Đưa ra ba cái ghi chép tap lục lăng nhăng, có mặt từ thời " lâu lắm" , chủ quyền lịch sữ, rồi ngang tàng vẽ ra đường lưỡi bò.
   Họ mà có chứng cứ như tư nói thì họ đã đập VN để lấy toàn bộ TS lâu rồi. Ở đó mà chờ vn kiện mới trưng ra. Chỉ có công thư của cố tt Phạm văn Đồng mà chúng củng đã đưa ra để tuyên truyền,dù chúng thừa biết thư đó o giá trị pháp lý cho tranh chấp chủ quyền biển đảo. Buồn cười là có một bộ phận người Việt, vì thù hận mà a dua theo kẻ thù !

   Xóa
  2. TTB là tên 3q. Mục đích của hắn đơn giản chỉ là cái bọn 3q cố gắng làm hàng chục năm nay để đở tủi nhục: 3q là chó của Mỹ là điều không thể nào rửa sạch được thì phải cố vơ vào "viễn tưởng", xuyên tạc về việc VC cũng phải là tay sai của TQ.

   Xóa
 45. Việc trao đổi, tranh biện giữa bạn J.V và bạn TTB, về nội dung trao đổi, tôi không có ý kiến. Chỉ một điều thú vị khiến những cái đầu "vĩ đại" của đám DLV cảm thấy tự teo tóp khi đã từng khẳng định J.V, TTB, QS...chẳng qua là một Rận chủ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng giẻ vàng ngụy già Quế Sơn càng nói càng ngu, càng tự bộc lộ bộ mặt với thói lưu manh thuộc về bản chất cuả nó.Dạng đầu đường xó chợ nên dù tìm cách dàn cảnh bịp bạn đọc , tính ngu ngơ trẻ nít vẫn lộ rõ. Bắn đọc GT. chỉ cần chắp nối xâu chuỗi hảnh vi cuả thẳng ngụy già bẩn bựa này là tự có cho mình câu trả lời.

   Xóa
  2. Làm chó đi nữa, phải có cái tên. Vằn, Vện, Mun, Mốc, Nô, Ky...Ở đây là người, làm người thì Nặc phải cần có cái tên. Chui dưới gầm bàn, gầm giường rồi gâu gâu, nhục lắm ND 10:01 à.

   Xóa
  3. Có 1 con chó ghẻ bị chủ bỏ rơi, mà có đến vô số tên : Tư trời biển, Quế Sơn, Jour vold, Khoái đàn bả sạch, Wax Wax lông L...,
   Con chó này dù tên gọi thế nào , đều cùng có chung mục đích cuối cùnh là cắn chủ, phản phúc.

   Xóa
  4. Sống qua nhiều thời kỳ, nhiều chế độ, QS này chưa bao giờ chọn và nhận ai là chủ. Còn chúng bây, nay chủ này, mai chủ khác, Hoa Nam hay Quang Lợi gì có "xiềng"thì chúng bây sẽ trở thành tớ ngay. Nói cách khác, QS đã công khai: Đu Đủ Héo, Người Đất Cát, XYZ., KĐBS và hiện nay QS. Gom góp và sắp xếp lại tất cả các comments của QS trên GTL lại, sẽ là một khối thống nhất, sau trước một quan điểm. Đóng thành sách nhiều tập thì đến ông nội chúng bây cũng học không hết chữ, hết nghĩa trong ấy đâu. Tranh biện trên diễn đàn báo chí là nghề của QS. Tốt nhất, cứ nằm yên dưới gầm bàn, có tí xương thừa cơm rơi nào thì chén. Đừng gâu gâu vô ích. QS dám thách cả đội ngũ trùng điẹp DLV đần độn của chúng bây, có thể chủ chúng bây, sẽ không thể vùi vu được QS đâu. Xưa giờ, cọp một không bao giờ thua bò bầy, chó đàn. Nghe chửa?

   Xóa
  5. Anh mày thông cái gọi là não toàn tàu hũ cuả thằng Quế Sơn nha : chú mày nghĩ cho 2 nick Jour Vold "cãi nhau" với TTB ,..là lừa được người đọc hả ? Thằng đần Quế Sơn . Do vậy bản thân cách chú mày tạo ra rất nhiều nick tự tung hứng , mồi chài lừa đảo người xem, đó đã là hành vi lưu manh cuả 1 tên cặn bã. Ở đây là tên ngụy già giẻ vàng cặn bã , để phân biệt với số lớn người trước cũng đi lính ngụy nhưng thức thời, biết phải trái.

   Xóa
  6. Tôi thấy bác QS cần bình tĩnh, sáng suốt tránh mắc mưu. Cái bác tưởng là thù chính là bạn và ngược lại.

   Xóa