Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Video "Em bé Syria- biểu tượng Aleppo”- BÁO CHÍ VN MẮC NỠM SẢN PHẨM DÀN DỰNG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ

Hình ảnh cậu bé Omran 5 tuổi ngồi trên ghế của chiếc xe cứu thương với khuôn mặt thất thần, đầy máu và bụi khiến người xem không khỏi xót xa. Nhưng ít ai biết tác giả bức ảnh này, lại là thành viên của nhóm phiến quân do Mỹ hậu thuẫn đã từng chặt đầu trẻ em trước đó không lâu!

*******************************

Ngày 18/8/2016, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện video clip về cậu bé Orman (5 tuổi), mặt dính đầy máu và bụi đang ngồi thất thần trên ghế của chiếc xe cứu thương. Hình ảnh của em đã khiến thế giới sững sờ về mức độ tàn khốc của chiến tranh ở Syria. "Sự choáng váng, khuôn mặt đầy máu của một đứa trẻ sống sót nói lên sự khủng khiếp ở Aleppo"- CNN, BBC cùng các kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ & phương Tây đồng loạt đăng tải video clip này với những bình luận đầy tính nhân đạo. Có hãng tin bình luận thêm: "Bức ảnh như thể cậu bé đang ngồi tại hội nghị thượng đỉnh Ả Rập hoặc Hội đồng Bảo an LHQ nhìn mọi người với sự im lặng của mình".


Ở các video clip này, tác giả của nó không quên gắn một dòng khẩu hiệu bên góc trái: NƯỚC NGA HÃY DỪNG TAY! PUTIN TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH!

Xem video clip đã phát trên CNN:


Tiếc rằng, các nhà báo Việt Nam không hề biết rằng, tác giả của bức ảnh đó chính là Mahmoud Raslan - một “phóng viên chiến trường” tại vùng chiến sự Syria. Ngay sau khi Mahmoud Raslan trở nên nổi tiếng với bức ảnh “Em bé Syria- biểu tượng Aleppo, thì trang mạng LiveLeak đã công bố hình ảnh cho thấy, Raslan đã từng chụp ảnh chung cùng nhóm nổi dậy Nour al-Din al-Zenki. Đây là nhóm Hồi giáo cực đoan Salafi liên minh với nhóm Mặt trận Chinh phục vùng Cận Đông.

Được biết, nhóm Nour al-Din al-Zenki nổi tiếng tàn bạo khi chặt đầu một đứa trẻ Syria 12 tuổi hồi cuối tháng 7/2016, với cáo buộc bé trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Mời xem bài gốc tiếng Anh trên
LiveLeak cùng video cung cấp những chứng cứ tác giả- "phóng viên chiến trường" Mahmoud Raslan với mối liên hệ với Nhóm khủng bố cắt cổ trẻ em:
Lưu ý: Trong video clip có đoạn cắt cổ trẻ em ghê rợn. Cấm người dưới 18 tuổi xem bài và video clip này!
======================Omran Daqneesh, a 5 years old boy was rescued after a bombing in Aleppo. The picture of Omran, dazed and confused into the ambulance, widely spread all over the mass medias. But who has taken this picture ? His name is Mahmoud Raslan. He is presented by the medias as a "photographer". But photos of him on his facebook page show that he has some terrible friends.He is smiling alongside 3 of his friends from the Harakat Nour al-Din al-Zenki islamist group. These 3 men participated to the gruesome beheading of a 12 years old boy last month near Aleppo. Western media will never show you the real nature of the so called "rebels".==============
Cũng từ đây, trang The Canary cũng tiết lộ rằng, trên trang Twitter của Raslan thường cho đăng tải lời tuyên bố tán dương bọn đánh bom tự sát. Trong tuyên bố vào ngày 2/8, Raslan ghi: “Với các chiến binh cảm tử, từ vùng đất của các trận chiến và tàn sát, từ Aleppo với những người tử vì đạo, chúng tôi sẽ loan tin về niềm vui sắp tới”.

Trong ảnh đăng trên Facebook ngày 5/8, Mahmoud Raslan tươi cười chụp ảnh chung với các tay súng Nour al-Din al-Zinki, trong đó có Omar Salkho và Mohammed Mayuf là hai chỉ huy của nhóm này tại Aleppo. Hai tên này đã từng tham gia vụ cắt cổ em bé Syria tên là Abdallah Issa 12 tuổi ở Aleppo với lý do em ủng hộ quân đội Chính phủ.Đoạn băng cắt cổ được phát tán trên YouTube hồi giữa tháng 7 đã khiến dư luận phẫn nộ. Ngày 25/7, đại diện thường trực của Syria đã nêu vụ này trước Hội đồng Bảo an LHQ. Sau đó, nhóm phiến quân Nour al-Din al-Zinki lên tiếng nhìn nhận “đây là hành vi lạm dụng và là nhầm lẫn của cá nhân”.

Tất cả những thông tin trên cho thấy, bức ảnh “Em bé Syria- biểu tượng Aleppo chỉ là một sự dàn dựng nhằm mục đích tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, cũng là để lệnh ngừng bắn nhân đạo được đưa ra, qua đó các nhóm quân nổi dậy sẽ có thời gian nghỉ ngơi và nhận tiếp tế.

Hơn 250.000 người đã thiệt mạng sau gần 5 năm chiến tranh ở Syria, với hơn 11 triệu người phải di dời bởi cuộc xung đột, Liên Hợp Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Ông Lew Rockwell, Nhà bình luận chính trị, Chủ tịch Viện Mises (Hoa Kỳ) cho rằng, bức ảnh được dàn dựng chlà “mánh khóe” của chính phủ…Mỹ.

Ông Lew Rockwell, Nhà bình luận chính trị, Chủ tịch Viện Mises (Hoa Kỳ)


Theo ông Rockwell, ngay từ đầu, chính phủ Mỹ tuyên bố phản đối chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, ủng hộ các nhóm phiến quân mà họ cho là “ôn hòa” như Al-Nusrah – thực chất là chi nhánh của al-Qaeda. Hình ảnh “Em bé Syria- biểu tượng Aleppo” chỉ để nhằm mục đích lên án chính phủ Syria, hướng những sự chỉ trích sang chính quyền Assad và Nga.

"When the government wants you to cry over something – a very murderous government – you have to look beyond that and think ‘what are they trying to do, what additional killing are they trying to justify’, Lew Rockwell, chairman of the Mises Institute"- Dịch- "Khi chính phủ (Hoa Kỳ) muốn bạn khóc vì một cái gì đó, bạn phải nhìn xa hơn và nghĩ rằng tất cả những gì họ đang cố gắng để làm, có vẻ như chỉ là để giết chóc được nhiều hơn", ông Rockwell nói.

Hoàng Ngân Thương

6 nhận xét:

 1. Phóng viên Tự dolúc 22:31 25 tháng 10, 2016

  Aleppo, sự lựa chọn khốc liệt...
  (Bình luận quân sự) - Hy sinh một người để cứu sống muôn người, hay phải san phẳng thành phố của mình để dành chiến thắng…là sự khắc nghiệt của chiến tranh.

  Chiến thắng đang đến gần với Nga và liên minh, nhưng càng gần với chiến thắng thì tình thế càng khốc liệt, sự lựa chọn để chiến thắng càng ngặt nghèo mà nếu như Nga và Syria chỉ một chút chần chừ, do dự, thiếu quyết đoán là mất thời cơ.

  Tại sao Nga ngừng bắn đơn phương tại Aleppo?

  Sẽ có nhiều người cho rằng Nga và Syria dại dột bởi mỗi khi quân khủng bố bị tấn công mãnh liệt, sắp hết hơi là họ lại chấp thuận đề nghị “ngừng bắn” tạo điều kiện cho quân khủng bố “hồi sức”.

  Thực ra họ chẳng dại dột, nhưng bởi vì tư tưởng của họ là chiến tranh dù có hay bao nhiêu cũng không bằng hòa bình dù nó xấu bao nhiêu. Họ ngừng bắn để tìm kiếm một thỏa thuận hòa bình lâu dài cho Syria, nhưng đã 2 lần kẻ thù của họ đã tráo trở, không muốn Syria hòa bình, ổn định…

  Tuy nhiên lần này thì không, tại Aleppo, Nga và Syria đơn phương ngừng bắn nhằm tạo ra một hành lang nhân đạo. Thay vì 8 tiếng, Tổng thống Nga đã quyết thêm 72 tiếng để người dân có đủ thời gian rời khỏi Aleppo và quân khủng bố rút khỏi Aleppo hoặc là chết.

  Đáng tiếc đã hết thời gian nhưng có rất ít dân và phiến quân rời khỏi Aleppo. Thời gian và mục đích ngừng bắn của Nga và Syria đã không có hiệu quả.

  Điều đơn giản ai cũng biết nhưng chẳng lẽ Bộ tham mưu Nga-Syria-Iran Hezbollah lại không biết(!?) là các lực lượng khủng bố đang bắt dân làm lá chắn sống để làm “chùn tay” VKS Nga.

  Để dân thoát ra khỏi Aleppo là đồng nghĩa với việc phiến quân bị thiêu sống, vì thế đời nào chúng cho phép dân rời khỏi. Đây là biện pháp sống còn của phiến quân và do đó lực lượng hậu thuẫn bên ngoài cũng đang gào thét gây áp lực với Nga-Syria cứu phiến quân.

  Không lạ khi phương Tây đang cáo buộc rùm beng Nga-Syria ném bom vào dân thường, bệnh viện…tại Aleppo. Họ đòi đưa Nga-Syria…ra “Tòa hình sự quốc tế” để xử về “Tội ác chiến tranh”…

  Mỹ-PT phải nên nhớ rằng, khi Nam Tư bị ném bom, Nga đề xuất đưa hành động của Mỹ ra “Tòa án hình sự quốc tế” này. Và đã không có gì xảy ra.

  5 năm trước đây, khi có sự can thiệp của NATO ở Libya, Nga cũng đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa hành động của Mỹ-NATO ra “Tòa án hình sự quốc tế” này. Và cũng đã không có gì xảy ra.

  Đương nhiên thôi, bởi “Tòa hình sự quốc tế” là công cụ của phương Tây chỉ phục vụ cho mục tiêu chính trị của họ. Phương Tây-Mỹ dùng để xét xử tội hoặc xử thành tội kẻ khác chứ không phải họ. Và, cũng đương nhiên, Nga chẳng coi cái “Tòa hình sự quốc tế” xét xử về tội ác chiến tranh đó chẳng là cái thá gì.

  Vậy tại sao Nga đơn phương ngừng bắn tại Đông Aleppo?

  Đơn giản là “ngừng bắn nhân đạo” của Nga tại Aleppo chỉ là “thủ thuật ngoại giao” vì Nga và Syria thừa biết không bao giờ quân khủng bố thả con tin để chịu chết, cho nên, đây là một thông điệp nhân đạo cho toàn thể thể giới hiểu rõ “lòng dạ” của Nga-Syria để chuẩn bị “san phẳng” Aleppo.

  Tranh thủ thời gian để ra đòn quyết định

  Khi cục diện chiến tranh đã xuất hiện “trận quyết chiến chiến lược” có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của cuộc chiến, đến vận mệnh của quốc gia thì không một vì lý do nào để vuột khỏi chiến thắng, không một cái giá nào có thể cao hơn chiến thắng.

  Stalingrat trong chiến tranh vệ quốc trước đây và chiến dịch giải phóng Aleppo tại Syria giờ đây cũng là “trận quyết chiến chiến lược” mà tính chất, ý nghĩa tương tự.

  Chưa thể nói Aleppo là trận chiến cuối cùng của chính quyền Tổng thống Assad và nhân dân Syria, nhưng đây là một trận quyết chiến chiến lược thay đổi hoàn toàn có lợi cho cục diện chiến tranh chống khủng bố và can thiệp nước ngoài của quân đội và nhân dân Syria.

  Giải phóng Aleppo là đánh tan căn cứ địa của lực lượng al-Nusra và các nhóm khác ngoài IS, đẩy chúng vào tình thế bị diệt vong khi bị cắt đứt nguồn tiếp tế và thiệt hại lớn về lực lượng (khoảng 8000 tên), tạo điều kiện thuận lợi trên bàn đàm phán hòa bình cho Syria.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 22:32 25 tháng 10, 2016

   Đã có hàng triệu người tỵ nạn, hàng trăm ngàn người dân (chưa kể binh lính người Syria) đã bỏ mạng trong cuộc chiến 6 năm qua và con số đó không dừng lại nếu như Syria không ổn định, không hòa bình, khi các phe phái dưới sự xúi giục, hậu thuẫn của nước ngoài đã biến thành những đội quân khủng bố nhà nước.

   Vậy thì có lý do nào để khiến chiến dịch giải phóng Aleppo, chiến thắng đang gần kề, quân khủng bố đang chờ chết phải ngừng lại? Không một lý do nào hết, dù phải san phẳng Aleppo thành bình địa. Người ta có thể hy sinh một người để cứu sống muôn người, người ta có thể san phẳng thành phố của mình dành chiến thắng…là chân lý khắc nghiệt của chiến tranh.

   Có thể nói, bằng sự quyết đoán và quyết tâm tiêu diệt quân khủng bố cao độ, cuộc chiến chống khủng bố tại Chechnya của Nga là một bài học, kinh nghiệm quý giá cho Nga-Syria triển khai chiến dịch Aleppo.

   Về chiến thuật

   Hơn 8.000 phiến quân vẫn còn chiến đấu ở đó với rất ít hy vọng sống sót, vì thiếu thực phẩm, nước, thuốc men và vũ khí đạn dược. Các hình thức duy nhất của chiến đấu còn lại với họ là bắn tỉa từ đống đổ nát trong một nỗ lực để làm chậm bước tiến của bộ binh Syria, Iran và Hezbollah.

   VKS Nga và không quân Syria đã qua rồi chiến thuật “tấn công phẫu thuật”, rất có thể, họ sẽ chuyển sang “tấn công rải thảm” có tính hủy diệt.

   Không có sự khác biệt nào giữa Grozny, thủ phủ Chechnya và Aleppo trong việc sử dụng chiến thuật. Nga-Syria sẽ dùng những loại vũ khí mới, khủng khiếp hơn để “làm cỏ” phiến quân khi kết thúc thời gian “nhân đạo” cho phiến quân rút lui hay đầu hàng.

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 22:33 25 tháng 10, 2016

   Về thời gian

   Mỹ tập trung vào việc chuẩn bị cho các cuộc tấn công ngày 19 tháng 10 để giải phóng các thành phố Iraq Mosul từ ISIS. Mỹ hy vọng giải phóng Mosul vào giữa tháng 12, để khi Obama rời Nhà Trắng vào tháng Giêng, ông sẽ có một thắng lợi lớn đối với Nhà nước Hồi giáo như là một phần của di sản của ông.

   Vì thế, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang khai thác mối bận tâm của Obama với các cuộc tấn công Mosul để dứt điểm Aleppo.

   Đồng thời do chưa có ông chủ Nhà Trắng mới nên khả năng xấu nhất là Mỹ sẽ đối đầu quân sự trực tiếp với Nga để kéo theo một cuộc chiến lớn toàn diện Nga-Mỹ kể cả sử dụng VKHN là chưa xảy ra, nên Nga sẽ sẽ hành động cứng rắn, kiên quyết tại Aleppo.

   Rất có thể Nga-Syrria sẽ làm chủ Aleppo trước mùa Đông này. Một mùa Đông theo dự báo là lạnh nhất kể từ 100 năm lại đây. Mùa Đông luôn gắn liền với những chiến thắng hiển hách của Nga.

   Không chỉ Aleppo mà toàn bộ Syria phải được “giải phóng”, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố. “Chỉ có hai lựa chọn: Assad ngồi ở Damascus hay Nusra ngồi ở Damascus”. Chấm hết.

   Lê Ngọc Thống/ Đất Việt

   Xóa
 2. Không thấy mấy bác dzận xĩ vào bênh bu Mẽo nhẻ!

  Trả lờiXóa
 3. Không có lời nói dối nào là không có kẽ hở . Thật ghê tởm chính sách của nhà trắng .

  Trả lờiXóa