Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

BẠN MUỐN BIẾT NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ BOB KERREY KHÔNG?

Chúng tôi tìm mỏi mắt, chưa thấy 1 người Mỹ (và giáo sư Việt tại Mỹ) nào trong phạm vi quen biết lại ủng hộ việc đưa Bob Kerrey lên giữ chức vị cao nhất trong ĐH Fulbright ở Việt Nam vào thời điểm này:

---- SHAWN McHALE, GS Quan hệ Quốc tế danh tiếng của George Washington University:
“Quan điểm của tôi là giữa chống hoàn toàn với ngạc nhiên, khó hiểu. Phản ứng đầu tiên là việc có Bob Kerrey ở vị trí lãnh đạo là thật tệ hại.
Ở Mỹ, Hội đồng Tín thác (HĐQT) có thể vừa quyền lực, vừa không quyền lực. Họ giúp quyên tiền cho trường, đưa ra định hướng chung, tuyển người và sa thải hiệu trưởng, v.v. Nên đúng là họ quyền lực. Cùng lúc, cũng có những mô hình quản trị ở các đại học hàng đầu trao quyền lớn hơn cho đội ngũ giáo viên. Quyền lực lớn này dù vậy đang ngày càng bị Hội đồng Tín thác thách thức...
Kerrey như vậy là không điều hành trường. Ông và những người khác làm giám sát và, như có người phỏng đoán, sẽ cố gắng để vận động Quốc hội cho thêm tiền cho ĐH Fulbright VN, thu hút các cá nhân góp tiền,...Nhưng liệu Kerrey có phải nhân vật phù hợp? Cá nhân mà nói, tôi nghĩ chính phủ Mỹ hay một trường Đại học chẳng có trách nhiệm gì phải giúp một cá nhân muốn chuộc những tội ác của mình. Một người Mỹ muốn đền bù sau khi giết những dân thường Việt Nam, tôi hoàn toàn ủng hộ. Sửa sai là điều tốt. Nhưng họ nên đóng vai trò khác hơn là chủ tịch Hội đồng Tín thác hay HĐQT (của trường).

----- CHUCK SEARCY, cựu binh Mỹ nhiều năm tham gia các dự án rà phá bom mìn còn sót lại tại VN:
“Kerrey phải rút khỏi vị trí này. Câu hỏi duy nhất là liệu ông ta có thể rút lui với sự tự trọng, thể hiện sự hiểu biết và cảm thông với người VN hay là chúng ta phải chịu những khoảnh khắc khó xử nữa của sự chối bỏ, ngạo mạn từ phía những người Mỹ chúng tôi.”
---- HO TAI HUE-TAM, ĐH Harvard:
“Tôi chia sẻ những quan ngại của mọi người về hành động của Kerrey trong quá khứ ở VN và ở vị trí là chủ tịch ĐH New School. Hội đồng Tín thác có thể có nhiều vai trò khác nhau. Trong một số trường hợp, nó đơn thuần chỉ là cỗ máy gây quỹ. Nhưng một số trường hợp khác, họ tham gia sâu hơn vào các vấn đề tuyển người, đuổi người, đưa ra chính sách,...Tôi nghĩ là Tommy Vallely và Ben Wilkinson sẽ không đi sâu vào lĩnh vực học thuật mà chủ yếu tập trung vào chuyện gây quỹ.
Đương nhiên sẽ có nhiều trí thức có thể mang nhiều danh tiếng đến cho ĐH FUV. Nhưng tìm người sẵn sàng để đụng đầu với chính quyền, biết là nấc thang nào nên kéo, đẩy thì cũng không phải nhiều. Tìm người có cả tình độ học thuật, kỹ năng gây quỹ và kinh nghiệm với nội bộ để lèo lái FUV cũng không dễ. Nhưng đó không thể là lý do để chọn Bob Kerrey.”

---- GS VŨ ĐỨC VƯỢNG, ĐH De Anza:
“Vì lợi ích của ĐH Fulbright, của các sinh viên sau này và vì nên giáo dục VN nói chung Kerrey nên từ chức khỏi vị trí này ngay lập tức. Điều này sẽ giúp cho sự bình yên tâm trí và thanh danh của Bob.
Những gì Kerrey gây ra ở Bến Tre năm 1969 là rõ ràng, nhưng phải cần tới 30 năm để ông ấy thú nhận...ông ấy có góp tay vào quá trình bình thường hoá giữa hai nước vào những năm 1990 và điều đó nên được ghi nhận.
Cùng lúc, thành tựu của Kerrey trên cương vị thống đốc và thượng nghị sĩ có thể cho điểm “hào phóng” ở mức B, và thời kỳ ông làm (hiệu trưởng) ở New School đơn giản là thảm hoạ. Đúng là ông ấy quyên góp được nhiều tiền, nhưng ông ấy cũng tiêu xa xỉ không kém. Nếu ông ấy định lặp lại mô hình đó ở VN lộn xộn này thì đó chẳng phải là thành tựu gì.

Nhưng trên hết, việc bổ nhiệm ông thể hiện cả sự ngạo mạn của Mỹ và tâm lý phục tùng của Việt Nam. Như nhiều người chỉ ra, Mỹ không thiếu những nhà quản lý giáo dục và những nhà gây quỹ với uy tín, sự tận tuỵ và mong muốn gây hạt giống cho nền giáo dục đại học hiệu quả hơn ở VN. Bằng việc bố trí Kerrey, chẳng phải chính phủ Mỹ khiến dư luận VN nghi ngờ rằng chính phủ Mỹ lại đi con đường cũ và muốn chi phối chính sách một cách thất thường như những năm 1963-64?
Với chính phủ VN, dường như họ đã không đủ cẩn trọng khi chấp nhận cái vòng khoá Fulbright với đủ thứ đi kèm này. Chỉ đơn giản Google cái cũng có thể thấy đủ vấn đề để bất cứ người thầy chân chính nào cũng phải thấy đỏ mặt.
Tôi chúc Bob Kerrey những năm cuối đời hạnh phúc, vui vẻ và có ích trên trái đất này, bất cứ chỗ nào cũng được miễn tránh xa ĐH Fulbright.”
 
---- BILLY KELLY, cựu binh thường xuyên trở lại VN làm các dự án từ thiện và năm nào cũng quay về Mỹ Lai với 504 bông hồng (dù không hề có liên quan tới vụ thảm sát):
“Tôi có thể nói gì đây...Ai đã đề xuất Kerrey? Chắc chắn là phải từ phía Mỹ rồi. Ai ở phía VN đồng ý với đề xuất này? Tại sao lại vậy? Tôi không thể tin nổi là ông ta có gan trở lại VN và Sài Gòn nơi “câu chuyện của ông ta” được trưng bày ngay Bảo tàng chứng tích Chiến tranh. Có thể có lợi gì với một ông già 73 tuổi trở lại với gánh nặng như vậy?”

-----GIÁO SƯ MỸ gốc Việt Nguyễn Thanh Việt, người vừa đoạt giải Pulitzer, nói rằng ông rất ngạc nhiên về sự lựa chọn một nhân vật “có vấn đề” như thế để giữ chức vụ trên, theo Financial Times. Trên trang Facebook của mình, ông Việt còn viết: “Lẽ nào những người phụ trách Đại học Fulbright không thể tìm được ai khác có đủ khả năng lãnh đạo trường. Việc VN cần tiến về phía trước và Mỹ muốn đặt quá khứ lại phía sau không nhất thiết phải xoay quanh một con người”, ông Việt viết.


Nhà báo Thu Uyên tổng hợp và dịch từ các báo nước ngoài.
-------------------------------

6. TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY QUA "LUẬN TỘI" CỦA NHÀ BÁO NƯỚC NGOÀI BILL VANN
7. BẠN MUỐN BIẾT NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ BOB KERREY KHÔNG?

82 nhận xét:

 1. Nguyễn Thành Phúclúc 20:49 5 tháng 6, 2016

  Có phải sự "thành thật" trong con người cần một định nghĩa khác?

  Trả lời tờ Financial Times, ông Bob Kerrey - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Fulbright - người trực tiếp chỉ huy vụ thảm sát 21 dân thường người Việt, toàn bộ gồm người già, phụ nữ và trẻ em tại Thạnh Phong cách nay 47 năm cho biết:

  "Tôi đã đối mặt với quá khứ một cách trực diện và thành thật. Tôi đã gây ra những điều kinh khủng và tôi sẽ phải sống chung với tội lỗi này suốt cả cuộc đời. Nhưng tôi không muốn chìm đắm trong quá khứ. Tôi vẫn tiếp tục vươn lên và cố gắng làm những điều có thể giúp đỡ Việt Nam để xây dựng tương lai tốt hơn". [1]

  Ám ảnh tội lỗi là logic tâm lý mà những người có thần kinh bình thường nào cũng có, trừ những trường hợp rất bất bình thường hay đã xác định có bệnh lý tâm thần. Hình ảnh về tội ác thường đến trong những giấc mơ mỗi khi đêm xuống, sự hối lỗi... tất cả những điều ấy có thể hiểu được, nhưng liệu ông có thành thật với bản thân chưa khi nói mình "đã đối mặt với quá khứ một cách trực diện và thành thật" ?

  Ta thấy có một số vấn đề ở đây:

  1 - Vụ thảm sát diễn ra vào ngày 25-2-1969. Lần đầu tiên bị phanh phui ra dư luận bởi bài tường thuật đăng trên tờ New York Times ngày 25-4-2001 [2], tiếp đó là chương trình “60 Minutes II” của đài CBS cùng năm, tức 32 năm sau vụ thảm sát.

  Vậy câu hỏi đặt ra là: nếu ông Bob Kerrey đã thực sự "đối mặt với quá khứ một cách trực diện và thành thật" thì tại sao ông lại lựa chọn im lặng suốt 32 năm trước một tội ác đáng lên án như thế?

  2 - Báo cáo của trung uý Bob Kerrey lên chỉ huy về cuộc tập kích mà anh gọi đó là vào lực lượng "Việt Cộng" tại Thạnh Phong ngày 25-2-1969 có những nội dung như sau [3]:

  - Báo cáo viết có 21 Việt Cộng bị giết tất cả trong hai cuộc đụng độ. Thực tế là toàn bộ 21 người bị giết đều là phụ nữ, người già và trẻ em.

  - Báo báo viết đơn vị của Bob Kerrey đã "đụng độ" [encounter] với lực lượng "Việt Cộng có vũ trang" [armed Viet Cong] trong một "cuộc tuần tra" [on patrol]. Thực tế không có cuộc chạm súng nào cả, chỉ có bên Mỹ nổ súng vào dân thường. Đây thuần túy là cuộc tập kích vào sâu hậu phương Mặt trận Giải phóng, không phải một cuộc tuần tra.

  - Báo cáo viết trong cuộc đụng độ thứ nhất có 14 Việt Cộng bị giết. Thực tế tất cả họ đều là người già, phụ nữ và trẻ em. Họ không chống trả, theo lời kể của Gerhard Klann, được xác nhận bởi hai nhân chứng Việt Nam, họ bị dồn lại một chỗ và bị bắn hàng loạt bằng súng máy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thành Phúclúc 20:50 5 tháng 6, 2016

   - Báo cáo viết cuộc đụng độ thứ hai diễn ra khi đơn vị Bob Kerrey rút lui và có 7 Việt Cộng đã bị tiêu diệt. Thực tế là 7 người trên đều là thường dân chạy trốn khỏi cuộc thảm sát thứ nhất nhưng vẫn bị truy giết để bịt miệng.

   - Báo cáo viết đơn vị Kerrey thu được 2 vũ khí của Việt Cộng bỏ lại trên trận địa. Thực tế là họ không thu được vũ khí nào.

   Những "chiến tích" viết trong bản báo cáo đó về sau sẽ là lý do anh trung úy lực lượng biệt kích Bob Kerrey được Tư lệnh lực lượng hải quân Hoa Kỳ tại Việt Nam và Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ký quyết định tặng thưởng Huân chương Ngôi sao Đồng, sau đó là Huân chương Danh dự vì chiến tích thể hiện tài năng lẫn hành động dũng cảm - một trong những huân chương cao quý nhất của Thủy quân lục chiến Mỹ. Lý lịch "xuất sắc" dựa trên sự giả dối đó, cộng cái mác người hùng từng bị thương trong chiến tranh cũng là một trong những nhân tố giúp ông nhanh chóng thăng tiến trong nghiệp binh, nghiệp chính trị gia; góp phần ghi điểm trước công chúng - nhân tố giúp ông trở thành thượng nghị sĩ bang Nebraska và trở thành ứng viên chạy đua vị trí tổng thống Mỹ năm 1992.

   Vậy nếu ông Bob Kerrey thực sự "đã đối mặt với quá khứ một cách trực diện và thành thật" thì tại sao ông lại báo cáo láo, và hơn nữa đã sử dụng chính tội lỗi đó làm đẹp bản lý lịch, trở thành một nấc thang để tiến thân trong sự nghiệp?

   3 - Có lẽ nếu không có bài phóng sự trên tạp chí New York Times thì mãi mãi sự việc tại Thạnh Phong sẽ được hồ sơ lịch sử hải quân Mỹ ghi nhận như một chiến công của đội biệt kích SEAL do Bob Kerrey chỉ huy. Nhưng ngay cả khi buộc phải thừa nhận tội ác, Bob Kerrey cũng tỏ ra thiếu thành thực khi một mặt thừa nhận đã có chuyện "thảm sát nhầm" dân thường nhưng mình vô can, và không hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hành vi của cấp dưới. Trong khi đó Gerhard Klann, thành viên dày dạn thuộc đội Kerrey, người cũng trực tiếp tham gia cuộc tập kích vào Thạnh Phong cho rằng chính Bob Kerrey đã ra lệnh thảm sát, trong khi Kerrey ra sức phủ nhận, cho rằng ông chỉ ra lệnh bắn trả khi 'Việt cộng' tấn công và không trực tiếp tham gia vào việc giết dân thường. Cũng theo lời Gerhard Klann, được củng cố bởi các nhân chứng Việt Nam là bà Phạm Thị Lãnh, Bùi Thị Lượm... (những người này không hề quen biết nhau và được phỏng vấn độc lập) thì đơn vị biệt kích Mỹ không hề bị tấn công, và trên thực tế các nạn nhân đã bị lính Mỹ gom lại để xả súng ở cự li gần. [2]

   Cho đến nay, ngoài những chỉ trích trên mặt báo nhằm hạ thấp nhân cách cá nhân Gerhard Klann, một đồng đội cũ, Bod Kerrey cũng chưa có cuộc đối chất trực tiếp nào bản thân Klann và các nhân chứng ở Việt Nam [2].Vậy việc ông Chủ tịch HĐQT Đại học Fulbright nói rằng ông "đã đối mặt với quá khứ một cách trực diện và thành thật" nên được hiểu như thế nào?

   ...

   Hợp những khía cạnh trên, phải chăng đã có một sự dối trá đến mức vô liêm sĩ trong con người ông Bod Kerry? Hay nếu không nữa, phải chăng đã đến lúc cần một định nghĩa mới về sự thành thực để chúng ta chấp nhận một tội phạm chiến tranh (diệt chủng) tiếp tục công việc giáo dục ra những con người trung thực, liêm chính và nhân văn - nền tảng của nền dân chủ mà đại học Fulbright lấy đó làm tôn chỉ trong sứ mệnh hoạt động của mình?

   Xóa
  2. Nguyễn Thành Phúclúc 20:53 5 tháng 6, 2016

   Nguồn:

   [1] - http://news.zing.vn/bob-kerrey-toi-se-rut-lui-neu-dat-truong-vao-the-kho-post654131.html

   [2] - http://www.nytimes.com/2001/04/25/magazine/25KERREY.html?pagewanted=all

   Xem bản dịch chi tiết tại https://vnngaymoi.wordpress.com/2013/08/24/mot-dem-khung-khiep-o-xa-thanh-phong/

   Xóa
 2. Có những thứ là quy tắc, là bất di bất dịch. Chẳng hạn, ở hầu hết các nước, giáo viên đứng trên bục giảng thì dứt khoát phải không có tiền án tiền sự. Chỉ cần phạm pháp dù nhỏ thôi là vĩnh viễn cánh cửa vào ngành giáo dục đóng lại. Giáo dục có những đặc thù riêng, liên quan đến con người nên mới có những quy định khắt khe như vậy mà những ngành khác không có. Ngay kể cả ở nước Mỹ, chỉ vài phát ngôn lỡ miệng hoặc một hành vi không đúng đắn khiến công chúng nổi giận là đã đủ cho một giáo sư bị buộc thôi việc, bị cách chức. Ai không tin có thể Google đọc về Melissa Click - một giảng viên đại học ở Mỹ mới đây phải xin lỗi rồi sau đó bị cho nghỉ việc vì đã ngăn cản và có thái độ ko đúng mực với một phóng viên ảnh. Hay Tim Hunt - nhà khoa học đoạt giải Nobel - cũng đã phải từ chức chỉ sau một bình luận bông đùa về phụ nữ gây phản ứng mạnh trong công luận. Nói gì việc trong quá khứ từng phạm tội ác chiến tranh gây ra cái chết của hàng chục dân thường không có vũ khí tự vệ, mà tính ngồi lên ghế Chủ tịch đại học thì đó là chuyện không tưởng, bất kể là có đứng trên bục giảng hay không. Đó là lý do vì sao tất cả các giáo sư Việt Nam và nước ngoài đều có ý kiến phản đối. Những người ủng hộ Bob Kerrey tại Việt Nam dường như không hiểu điều đó. Họ dễ dãi với lịch sử, với quá khứ, xem nhẹ cả tương lại khi đơn giản nghĩ là cần tha thứ, cần bỏ qua. Tha thứ, bỏ qua thì đã làm rồi, chả ai cấm một người như Bob tới VN hay có hành động giúp VN, nhưng để ngồi ở vị trí đó của một cơ quan giáo dục, đó là chuyện khác. Cần rạch ròi, rõ ràng như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Kerrey có thể làm các việc khác để sửa chữa lỗi lầm quá khứ với dân thường Việt nam, nhưng tuyệt nhiêm không nên làm lãnh đạo 1 cơ sở giáo dục ở Việt nam. Giáo dục là con người như Tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đồng thời là 1 cựu học giả Fulbright đã phát biểu, Do đó hầu như dân tộc nào cũng không chấp nhận 1 người đã trực tiếp ra lệnh giết chết dân thường nói chung, và nước họ nói riêng làm lãnh đạo 1 cơ sở giáo dục.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, quê gốc Bến Tre, nói về vụ Bob Kerrey.

  "Lần đầu về quê năm 1981 cùng bố mẹ. Từ Sài gòn đi xe rất lâu mới tới Trung tâm Tỉnh Bến tre. Và chặng tiếp theo cũng khá dài, để về Thạnh Phong - Thạnh Phú. Muốn về nhà cậu Tư, cậu Năm, ba người phải đi bộ. Còn nhớ, tôi và mẹ mỏi chân, xách guốc đi chân trần trên cát. Ám ảnh mãi về cây rau bí cọng to, lá xanh thẫm chắc khoẻ trải dọc đường. Chân bỏng. Da cháy nắng. Và rồi, không chỉ các cậu, mợ trong họ ra đón, mà cả xóm. Râm ran tiếng chào. Tiếng mọi người gọi nhau: Bà Tư ơi, Thím Sáu ơi, thằng Hai đưa vợ con nó về quê kìa. Tối hôm đó, bố và mọi người khóc suốt khi nghe người này người kia chết trong những trận chiến. Mộ ở đâu, sắp xếp thời gian ra thắp hương tưởng nhớ. Sợ con bé 16 tuổi buồn vì gặp nhau toàn nước mắt và chuyện người chết trận, cô cậu rủ vào bếp dạy nấu món Nam bộ và đãi hai mẹ con đủ món của quê nội, đặc biệt là rau bí xào. Mỗi cọng rau còn vương vài hạt cát, rửa cỡ nào không hết.
  Nói về bố và quê hương, theo các cách như: kỷ niệm của bố, những điều mẹ biết về quê chồng, cuộc chiến thảm khốc thê lương của người dân TP- TP gánh chịu do bố mẹ nói với nhau, và sự tưởng tượng của cô bé về những người ruột thịt chưa một lần gặp mặt sẽ không bao giờ đủ.

  Giờ thì Thạnh Phong - Thạnh Phú được nhắc lại. Nơi này đã rất khác xưa. Cuộc sống luôn đi về phía trước, nhưng tiếp nhận cái mới, bảo quên quá khứ thương đau cũng tuỳ quan niệm và luôn có tranh luận!

  Nước Mỹ có rất rất nhiều điều lớn lao để nhân loại hướng tới. Và nước Mỹ hay Việt Nam cũng có rất nhiều nhân tài, nhân phẩm để có thể thực hiện vai trò dẫn dắt một trường Đại học trên đất Việt! Biết sẽ nhận gạch đá kiểu: không biết tha thứ à? Người ta nỗ lực xoá hận thù, sao chúng ta lại cố giữ...Hận thù chả ai ngu mà giữ. Tha thứ là việc chúng ta làm hàng ngày! Nhưng sao lại chọn ông này? Hoá ra chiến tranh và lịch sử ở Việt nam vô nghĩa. Thảo nào học sinh ngày càng xa môn học này vì đâu có nhiều sự thật? Tiếc là không còn cơ hội đi học, câu đầu tiên sẽ nói: Tôi rất biết ông nỗ lực làm những việc tích cực với Việt nam. Nhưng tôi muốn nghe từ miệng ông nói về thành tích giết người của mình ở quê nội tôi ngày ấy!

  Tha thứ rất cần. Xoá bỏ hận thù càng cần. Nhưng vụ này có vẻ không hợp với lịch sử và vong linh người đã chết.! Ok tha thứ. Ok xoá bỏ thù hận. Nhưng không có nghĩa là nghênh tiếp kẻ thù với vẻ "trượng phu" này! Ông thoải mái quay lại Việt nam, ở luôn càng tốt. Nhưng ông lại đứng đầu một môi trường giáo dục trên đất nước này thì cảm ơn và xin lỗi, thế hệ trẻ Việt nam đang yếu nhất môn Lịch sử, đừng bắn thêm cho xoá luôn ông ạ!"

  Trả lờiXóa
 5. Trước đây em cũng chỉ nghĩ là VN cần tự lực tự cường không quá thân với ai. Nhưng thú thật em có thích Mỹ hơn vì dân du lịch Mỹ nói chuyện cởi mở e thấy thoải mái hơn là với dân Tàu Chợ Lớn có vẻ giả tạo. Với lại tiếng Anh nghe thích hơn tiếng Tàu nghe khó chịu.

  Nhưng từ ngày có FB e cũng lên đọc chính trị sau đó phát hiện ra là những người thích Nga, thích TQ không nói và làm những thứ vô liêm sỉ. Mà hầu hết tất cả những nói và làm vô liêm sỉ đều xuất phát từ đám người cuồng Mỹ. Vì vậy giờ mỗi khi nhắc tới quan hệ Việt Mỹ là em thấy gờn gợn vì đám người cuồng Mỹ này chứ không phải là vì không ưa Mỹ hay ông Obama. Tại sao fan nước khác không sao còn fan cuồng Mỹ thì hay nói năng những thứ vô liêm sỉ như vậy?

  Nào chất độc da cam vô hại, nào thảm sát Sơn Mỹ Lai vì chiến tranh thôi mà, vì bọn lính nghiện ma túy. Rồi giờ Kerrey đã 'hối hận' rồi hay xóa bỏ hận thù đi. Một chuyện bình thường chỉ cần 'hối hận', 'xin lỗi' là xong. Cứ vô liêm sỉ nối tiếp vô liêm sỉ, rồi giờ đến vụ này.

  Cũng như vụ này, đến vụ này mà còn cãi được thì thú thật chẳng hiểu họ bị cái gì? Trong đầu họ chứa cái gì? Lương tâm họ để đâu, bị chó tha đi mất?

  Cách giải thích duy nhất là họ vẫn còn ôm hận thù đối với Việt Cộng. Nên họ mới xem việc chặt cổ mổ bụng trẻ em và các ông bà cụ nuôi giấu che chở VC là chuyện bình thường, là chuyện nhỏ bé. Chính họ hận thù chế độ, hận thù VC, hận thù cộng sản, nên họ 'Suy bụng ta ra bụng người'.

  Trả lờiXóa
 6. "Một điều này tôi dám chắc này: một khi coi rẻ quốc thể của mình, thì ko những quan hệ với Mỹ chẳng tốt đẹp gì, mà thằng Tàu lại càng gây hấn hơn."- Nhà báo Thu Uyên

  https://www.facebook.com/beloved.mamacat/posts/10154087515649718?comment_id=10154087752639718&reply_comment_id=10154087870279718&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R9%22%7D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không đồng ý với câu nói của nhà báo Thu Uyên. Tại sao từ chuyện Bóp Keri lại bẻ lái sang xúc phạm quan hệ anh em Việt-Trung là vì động cơ gì? Đồng ch1 Trung Quốc chưa từng làm điều gì tổn hại cho lòng tự trọng và độc lập của VN. Tôi nhớ cách đây hơn năm phía bạn TQ có đề nghị lập viện Khổng Tử ở ĐH quốc gia Hà nội để giúp thắt chặt tình hữu nghị cao đẹp giữa hai nước anh em đồng thời giúp người VN cải thiện về mặt đạo đức qua tư tưởng giàu đạo lý của đức Khổng Tử. Nhưng do bọn rận phản đối nên có lẽ chính quyền cũng khôg triển khai mạnh mẽ hoạt động của viện. Điều đáng nói là nước bạn TQ cũng rất tôn trọng và không hề áp đặt VN nâng tầm hoạt động của viện Khổng tử. Tôi quí và đánh giá cao đồng chí TQ là vì thế. Trung Quốc luôn là người bạn lớn, người đồng chí đáng tin cậy của nhân dân VN. Thấy nhà báo TU phát biểu không đúng sự thật về nước bạn TQ tôi thấy rất buồn cho nhận thức còn nhiều lệch lạc ở một nhà báo.

   Xóa
  2. 100% là BCT đã đồng ý rồi. Tạo dư luận chơi cho vui. Gạo đã thành cơm. Bob Kerrey sẽ ngồi vào ghế Chủ Tịch Hội Đồng Tín Thác FUV.

   Xóa
  3. Ở GT thường xuất hiện giọng điệu của những kẻ đội lốt "thận TQ" đưa ra những lời lẽ tán dương tàu và "tình hữu nghị V-T" rất sống sượng, vô duyên và lạc lõng. Có lẽ đây là bài của rận hoặc Vẹt Tan nhằm nhằm mục đích kích động độc giả. Vì vậy mọi người nên cảnh giác với những lời õe giả mạo, lừa dối thâm độc này.

   Xóa
  4. BCT dong y roi thi da sao . TOI PHAM CHIEN TRANH CHU DEN BO TOI PHAM CHIEN TRANH cung khong la gi nhe . Day la chien luoc voi Trung Cong nhe .Qua Bob VN se co nhieu Bob nhu thoi ky 1969 thi Trung Cong phai phai tra lai het dao da chiem cho VN .Nhieu anh khac , ke ca MY cung phai so vai dai ra cho ma xem .

   Xóa
 7. Vụ này cũng tốt. Nó khiến cho không chỉ đám fan cuồng Mỹ mặt dày mất dạy bị nhục mà còn làm lộ mặt chó những chú chó đội lốt người. Những kịch sĩ diễn xuất tài hoa lâu nay, giờ mới lộ mặt.

  Ngay cả BBC cũng không dám ủng hộ Kerrey, không dám thò mặt vào nghe chửi, chứng tỏ bọn đài địch cấp cao hắn cũng nhìn thấy được bản chất vô nhân đạo của vụ này và nhìn góc nào cũng coi không được, và những người bình thường lâu nay chẳng quan tâm chính trị cũng không thể thuận mắt với vụ này được.

  Chỉ có những kẻ bị thần kinh ở mức nào đó, tự dối mình dối người, xảo trá, đê tiện, đứt giây thần kinh liêm sỉ và ngu ngốc ở một mức IQ đặc biệt nào đó mới hùa theo Kerrey.

  Trả lờiXóa
 8. Ý kiến của Nặc 05:41 không chỉ còn là những bình luận về Bob Kerry ,nó chính là lời đe dọa chính trị ngạo mạn .Bob Kerry chỉ là cái cớ,cái bình phong mà người Tàu dựa vào đó để phá thế độc lập của VN mà thôi.

  Để giữ mối quan hệ tốt với VN ,điều tốt nhất TQ nên làm là hãy cùng VN ra tòa án Quốc tế để tranh tụng đúng sai phải trái cho nhân dân hai nước được rõ ,đừng nên trốn tránh ,ỷ thế nước lớn làm càn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn b7j lừa rôi bạn nặc 7:53 ạ! Đây là bài kẻ "tung" người "hứng" mà tôi đã cảnh báo ở trên mà bạn không nhận ra sao?

   Xóa
  2. Con chó ghẻ văn lâm ngứa mồm bắt đầu sủa

   Xóa
 9. Tôi thật không hiểu, khi chủ đề của bài viết này là phản đối 1 chủ trương vô đạo lý là bố trí một tên sát nhân làm người đứng đầu của 1 cơ sở giáo dục của Việt Nam mà người ta lại quành sang lên án Tàu là tại làm sao? Chả lẽ Tàu làm bậy thì bị lên án thì mới đúng còn Mỹ làm sai thì không được phản đối. Sao các ông cuồng bố Mỹ quan niệm thiên vị trắng trợn thế?
  Chưa cầm quyền mà còn vậy thì thử hỏi, khi lên cầm quyền các ông sẽ đưa đất nước đi đâu nếu không phải là trở lại thành tay sai cho Mỹ một lần nữa?

  Trả lờiXóa
 10. Nếu ông Kerry qua làm kinh doanh hoặc từ thiện thì nhân dân ta hết lòng ủng hộ. Nhưng ông ta qua làm giáo dục dù bất cứ dưới hình thức nào cũng không thể chấp nhận. Chứng tỏ rằng người Mỹ thiếu thiện tâm thiện chí, như một anh nhà giàu kênh kiệu giả làm điều thiện để gây mầm điều ác! Đây là cú hồi mã thương cực kỳ nguy hiểm. Ông Dương Trung Quốc tự nhận là nhà nghiên cứu sử lại là đại biểu quốc hội mà sao dễ dãi quá thế? Ông lại bổ sung thêm một điều nữa vào cái tứ đại mà ông Hoàng Hữu Phước đã nhận xét về ông. Còn qua ý kiến của ông Đinh La Thăng thì lộ rõ ông chỉ là người có năng lực kỹ trị, còn làm chính trị thì đây là một vết lem ông tự chuốc vào mình! Cái việc ông chăm sóc bà mẹ VNAH chỉ là một động tác của người làm chính trị thô thiển chớ ông không thực lòng chia sẻ nỗi đau với thế hệ cha anh. Buồn cho nhân dân Việt Nam khốn khổ cứ mỏi mòn con mắt trong tâm trạng "phần thì giận quân thù ngang ngươc/ phần thì lo vận nước khó khăn" mà tuấn kiệt vẫn như sao buổi sớm, hiền tài như lá mùa thu! Than ôi "trông người, người càng vắng bóng, mịt mù như chìm chốn biển khơi"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói "năng lực kỹ trị" là đánh giá cao anh í rồi. Nếu có thì là "năng lực kỹ trị" của 1 anh đốc công quen thói thượng đội hạ đạp.

   Xóa
 11. Cựu Chiến binhlúc 09:21 6 tháng 6, 2016

  Tôi ủng hộ quan điểm của chị Nhà báo Thu Uyên mà bạn chủ trang Google.tienlang chép về trên kia:
  ---
  "Một điều này tôi dám chắc này: một khi coi rẻ quốc thể của mình, thì ko những quan hệ với Mỹ chẳng tốt đẹp gì, mà thằng Tàu lại càng gây hấn hơn."- Nhà báo Thu Uyên

  Trả lờiXóa
 12. Nhờ dịp này mà em được chửi lũ điếm Mỹ xả láng. Chúng nó hèn hạ bỉ ổi. Chửi tục cũng được khuyến khích hehe

  Trả lờiXóa
 13. Cựu Chiến binhlúc 09:24 6 tháng 6, 2016

  Tôi cũng ủng hộ quan điểm của bác bốn cho sắc:
  ---------
  "bốn cho sắc07:49 Ngày 06 tháng 06 năm 2016

  Ở GT thường xuất hiện giọng điệu của những kẻ đội lốt "thận TQ" đưa ra những lời lẽ tán dương tàu và "tình hữu nghị V-T" rất sống sượng, vô duyên và lạc lõng. Có lẽ đây là bài của rận hoặc Vẹt Tan nhằm nhằm mục đích kích động độc giả. Vì vậy mọi người nên cảnh giác với những lời õe giả mạo, lừa dối thâm độc này. "

  Trả lờiXóa
 14. Chủ tịch ĐH Fulbright VN và chuyện 'hối hận về cái ác khi không còn đủ sức'

  (VTC News) - Nếu được phép, tôi sẽ bỏ phiếu chống về việc để ông Bob Kerrey - một cựu binh đã chỉ huy thảm sát dân lành trong cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam - làm Chủ tịch Hội đồng ủy thác Đại học Fulbright Việt Nam.

  Thực ra, phải nói sòng phẳng với nhau thế này: Trong suốt nhiều năm qua, cả phía Mỹ và Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hàn gắn hậu quả cuộc chiến tranh, để biến cựu thù thành bạn bè. Và sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam mở ra kỷ nguyên mới khẳng định hai nước chính thức trở thành bạn bè toàn diện.

  Thế nhưng, sau chuyến thăm này, nhiều người bất ngờ khi Bob Kerrey – một cựu binh Mỹ từng chỉ huy thảm sát dân lành Việt Nam – lại được đề bạt chức Chủ tịch Hội đồng ủy thác ĐH Fulbright Việt Nam.

  Cần nhắc lại, dù ngắn gọn nhưng rõ ràng về tội ác mà Bob Kerrey đã gây ra. Ngày 25/2/1969, Bob Kerrey là lính đặc nhiệm mang hàm đại úy của lực lượng biệt kích SEAL quân đội Mỹ, trực tiếp chỉ huy cùng với 6 đồng bọn khác tiến sâu vào ấp Thạnh Hòa (xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) tàn sát và giết hại hàng chục thường dân (có con số nói là 21 người), gồm người già, phụ nữ và trẻ em.

  Bob Kerrey chien tranh Viet Nam
  Ông Kerrey khi còn là chỉ huy đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. Ảnh CBS News

  Cuộc tàn sát đẫm máu đó là bằng chứng về sự tàn ác, dã man đến ghê tởm mà không ai có thể chấp nhận được. Nay, dù hai nước Việt – Mỹ đã bình thường hóa, đã xem nhau là bạn bè, người Việt đã bằng cả tấm lòng của sự vị tha, nhân hậu mà bước qua quá khứ đau thương, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể quên đi nỗi đau tột cùng này.

  Điều khiến tôi cũng như nhiều người dân Việt Nam đã bỏ “phiếu chống” cho vị trí Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam của Bob Kerrey không chỉ vì cựu binh này đã gây ra tội ác tày trời (nhưng đây là lý do lớn nhất!) mà còn ở sự gian dối của con người này.

  Dù sự việc đã xảy ra từ năm 1969, Việt Nam đã có đủ bằng chứng về sự tàn sát man rợ của cựu binh Bob Kerrey và nhóm trợ thủ của ông nhưng suốt thời gian dài hàng nhiều chục năm, Bob Kerrey vẫn lẩn tránh sự thực đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau cuộc chiến đẫm máu, Bob Kerrey còn trở thành thượng nghị sĩ của bang Nebraska và là ứng viên chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ năm 1992. Suốt quãng thời gian đó, Bob luôn né tránh sự thực và ngay cả người thân của ông có thể cũng không biết về quá khứ dã man này.Mọi việc chỉ được hé lộ sau loạt bài điều tra của New York Times và chương trình truyền hình “60 Minutes II” nổi tiếng của đài CBS vào năm 2001.

   Trong bài phỏng vấn với chương trình “60 Minutes II” của CBS, Kerrey lần đầu phải thừa nhận trách nhiệm về toàn bộ vụ việc, nhưng dường như vẫn cố thủ trong sự gian dối rằng, ông không trực tiếp giết người.

   Có thể tin được không, khi chính ông chỉ huy và trực tiếp cùng 6 lĩnh Mỹ tấn công vào ấp Thạnh Hòa và gây ra cái chết của hàng chục dân thường, nhưng ông không lại không trực tiếp giết người?

   Bob Kerrey cuu binh
   Bob Kerrey từng chỉ huy lính đặc nhiệm SEAL giết hàng chục dân thường ở Việt Nam. Ảnh: Mark Wilson/Getty Images

   Nhà văn Nam Cao từng viết về Chí Phèo trong tác phẩm nổi tiếng cùng tên khi đi tìm lương thiện rằng: “Người ta thường hối hận về cái ác khi không đủ sức mà ác nữa!”. Theo tôi, trong trường hợp này Bob Kerrey cũng vậy. Ông ta đã che giấu quá khứ tội ác man rợ cho đến khi ông ta không thể giấu được nữa.

   Thử hỏi, người lãnh đạo một trường đại học danh tiếng như thế sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến những lớp người được đào tạo phục vụ đất nước sau này? Chẳng lẽ đó lại là tấm gương gây tội ác rồi đến lúc “Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật”, như Nam Cao nói?.

   Người Việt chúng tôi thấm thía với những cuộc chiến tranh từ lúc lập quốc. Chúng tôi yêu chuộng hòa bình, nhân ái dang rộng vòng tay ra để kết bạn với tất cả các nước trên thế giới có cùng mục đích đó.

   Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không biết khắc cốt ghi tâm những kẻ thù ghê tởm đã gây ra tội ác với đồng bào tôi, với những người dân thường trên khắp thế gian này.

   Chúng tôi không thể đồng ý “bỏ phiếu thuận” cho Bob Kerrey làm Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam. Chúng tôi cần đổi mới giáo dục, nhưng điều chúng tôi luôn giữ lại, đó là môi trường giáo dục không thể có những con người đã từng dã man, ghê tởm như Bob Kerrey trong trận thảm sát ngày 25/2/1969 tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Việt Nam.

   Điều đó, chúng tôi luôn tin Bob Kerrey không thể đại điện cho ĐH Fulbright Việt Nam được. Nếu còn chút lương tri, như ông phát biểu trên một tờ báo, tốt nhất, ngay bây giờ, không cần phải chần chừ thêm một giây nào nữa, Bob Kerrey hãy từ chức ngay đi.

   Khánh Nguyên
   VTC
   http://www.vtc.vn/chu-tich-dh-fulbright-vn-va-chuyen-hoi-han-ve-cai-ac-khi-khong-con-du-suc-d259665.html

   Xóa
 15. Trước khi nhậm chức Kerrey vỗ ngực tuyên bố hùng hồn nếu sự có mặt của gã làm hại quan hệ Việt Mỹ thì gã sẽ rút lui ngay. Thế bây giờ đã hại quan hệ Việt Mỹ rồi đấy sao còn chưa lui về đi?

  Gã tuyên bố như vậy thì chính gã cũng thừa biết là một gã biến thái cắt cổ cụ già, mổ bụng moi gan em bé như gã, một tên tội phạm chiến tranh bệnh hoạn như gã xuất hiện ở VN sẽ làm hại quan hệ Việt Mỹ, đem lại tổn thương hình ảnh Đại học Fullbright. Nhưng gã vẫn trơ tráo, muối mặt nhậm chức. Và giờ đã có dư luận nhưng vẫn ngồi lì.

  Gã này không chỉ vi phạm luật VN mà còn luật pháp quốc tế về quyền con người, tội ác chiến tranh diệt chủng, chống nhân loại, và luật pháp Mỹ về báo cáo hồ sơ dối trá để thăng chức, cắt cổ, moi bụng, xẻo thịt, lùa bắn 21 dân quê toàn bà già con nít mà bảo là bắn nhau với 21 Việt cộng.

  Ở một nơi có công lý thì chỗ của gã này nhẹ nhất là đang ở trong tù, nếu đúng tội thì gã phải đang ở dưới địa ngục. Chứ không phải là ngồi chễm chệ trên chiếc ghế Fullbright, làm nhục quan hệ Việt Mỹ.

  Càng google tìm hiểu thì càng thấy gã này không thể rút lui hay xin lỗi là thôi, mà phải tìm cách đưa gã ra tòa xử đúng tội theo đúng luật pháp, lấy lại công bằng cho các nạn nhân bị giết hại dã man. Ngay cả người Mỹ cũng có ý kiến như vậy. Không thể rút lui hay xin lỗi là xong, huề cả làng.

  Ở đây không tồn tại lòng thù hận mà chỉ thấy ghê tởm gã biến thái này. Ghê tởm một cái ác. Nhìn gương mặt đó, giọng điệu đó, các động thái đó cho thấy là đây vẫn là một gã biến thái năm xưa chứ không phải là một con người khác.

  Tôi ưa chuộng nhiều cách làm của Mỹ nhưng càng thích Mỹ thì càng ghê tởm gã bệnh hoạn này và lũ trẻ trâu cuồng Mỹ ngu dốt, đây sẽ là bọn tay sai bán nước trong tương lai. Nếu không biết thù hận ghê tởm các hành vi tàn ác thì thế giới này sẽ đi về đâu?

  Bọn chúng ủng hộ các hành vi tàn ác, bệnh hoạn, biến thái của Kerrey, dù là gián tiếp, dù hô hào ủng hộ Kerrey, thì bọn chúng tất cả sẽ nhận lấy hậu quả tàn khốc. Bọn ủng hộ Kerrey sẽ nhận lấy hậu quả thảm khốc. Những gì chúng ủng hộ sẽ đến với chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Mấy hôm cuối tuần đi chơi mà nản vì nghĩ đến ông Thăng. Ông bảo hãy để Bob Kerrey được cảm nhận sự vĩ đại của đất nước ta. Ông nghĩ Bob Kerrey xứng đáng? 21 người đồng bào của ông cũng đã cảm nhận được sự vĩ đại của nước Mỹ rồi đó. Tôi nghĩ chúng ta không hận thù, nếu hận thù thì những gì đã xảy ra ở Campuchia có khi đã xảy ra ở Sài Gòn 1975 rồi. Nhưng nhiều người đang lập lờ đánh lận con đen, muốn biến lòng khoan dung trở thành nhu nhược, hèn hạ.

  Giữa hai nước cũng đã có nhiều cơ sở để trở thành bạn bè, chúng ta có nhiều người bạn Mỹ trong cuộc kháng chiến, có những người đã tự thiêu để phản đối chiến tranh ở ngay thủ đô Washington, tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn là người có cảm tình với nước Mỹ. Bây giờ, nhiều lợi ích địa chính trị giữa hai bên lại tương đồng, nên hợp tác là chuyện không có gì lạ. Tuy nhiên, cái gì cũng có mức độ của nó. Tội phạm chiến tranh giết người vô tội không thể nào đánh đồng với cựu binh Mỹ đã từng cầm súng bắn nhau với bộ đội trên trận địa được.

  Ông Thăng bản tính xốc nổi, nói năng văng miểng quá chừng. Dạo này chính trị gia kiểu Donald Trump, Rodrigo Duterte, nổi lên khá nhiều. Không lẽ ông Thăng cũng cái kiểu đó.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi ủng hộ ý kiến của bác Luận. Thằng bệnh hoạn này không thể cứ từ chức là huề vốn cả làng. Nó chỉ tỏ ra 'hối hận', 'nhận lỗi' khi không còn che dấu bịp bợm được nữa. Đề nghị xử thằng biến thái này đúng theo luật pháp như bao nhiêu tội phạm khác. Tại sao người khác phạm tội nhẹ hơn nhiều mà còn bị xử, nhưng thằng này lại được ngoại lệ thoát tội? Vụ này, theo tôi, đã vượt khỏi phạm vi chính trị hay chuyện Việt - mỹ. Vượt ngoài phạm vi biên giới Việt - Mỹ. Đây là chuyện nhân đạo, chuyện đạo đức cơ bản và lương tâm tối thiểu của loài người, nhân loại. Chuyện nhân văn con người. Không còn là chuyện Việt - Mỹ.

  Thời buổi này người ta hay chửi khủng bố, nhất là Mỹ, Mỹ to tiếng hơn ai hết trong vụ chửi khủng bố và ca cẩm nhân quyền. Vậy thì đây, khốn nạn hơn cả khủng bố là Kerrey, khủng bố chặt đầu thì Kerrey cắt cổ, mổ bụng, cắt tai, moi gan từ trong ra. Khủng bố chặt đầu người lớn, Kerrey đè cụ bà xuống cho đồng đội cắt cổ, Kerrey mổ bụng em bé 2 tuổi. Chống khủng bố thì bắt Kerrey đi. Nhân quyền là đấy. Kerrey chống nhân quyền. Yêu nhân quyền, vì nhân quyền, muốn làm gương chống khủng bố và tuyên dương nhân quyền thì bắt Kerrey đi. Không bắt giam Kerrey đưa ra tòa xử như các tội phạm khác thì nói gì cũng là giả dối, không đáng tin cậy, không có giá trị, dối trá, lừa gạt, mị dân, ngu dân.

  Trả lờiXóa
 18. Trần Thị Thuậnlúc 10:17 6 tháng 6, 2016

  Nghe các bác
  + Luận09:41 Ngày 06 tháng 06 năm 2016
  + sON vU09:51 Ngày 06 tháng 06 năm 2016
  + QPD Thịnh10:00 Ngày 06 tháng 06 năm 2016

  mà tôi thấy yên lòng!
  Đa số người Việt mình đều nghĩ như vậy!

  Trả lờiXóa
 19. Thật không ngờ ngài đệ tử của một thiên tài có khả năng thấu thị như Đông La phơi bày bản chất nhanh như vậy, chỉ vì có bất mãn cá nhân với GGTL và Thu Uyên và gia đình vợ ở Mỹ mà giờ biện hộ cho Kerrey với những lý lẽ ngu xuẩn tâm thần chưa từng thấy.

  Đông La hai ba năm trước có quan điểm đúng đắn nhưng khoảng 1 năm đổ lại các bài chính luận bắt đầu có mùi, bảo rằng cái gì Mỹ đánh miền Nam là vì Domino, là vì hiểu lầm, chống cộng sản, tức là nhai lại danh nghĩa chiến tranh của Mỹ, gọi bọn tay sai là 'VNCH' .....

  Rất tiếc Đông La khiếp nhược đóng còm nên chả ai vào chỉ ra những cái ngu của hắn cho hắn thấy được. Qua vụ này tôi nghĩ mọi người đều thấy được lâu nay ai đúng ai sai, và mặt thật của Đông La, kẻ diễn tuồng tài giỏi.

  Thằng khốn nạn dám lôi cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ví vụ phản đối con chó biến thái Kerrey làm BIỂU TƯỢNG GIÁO DỤC VIỆT MỸ với việc Đại Tướng tiếp McNamara với tư cách ngoại giao, chủ khách 1 ngày.

  Có thằng điên nào lại đi so sánh 1 kẻ lãnh đạo chung chung với một bọn thảm sát dân thường kiểu rừng rú man rợ như vậy? Hành vi của Kerrey là hành vi biến thái. Cùng là binh tướng Mỹ nhưng đâu phải ai cũng hành động như Kerrey?

  Khốn nạn đến cực điểm là Đông La còn đưa mặt ra làm luật sư quạt mo cãi hộ cho Kerrey bằng đống phân này: Kerrey bị buộc phải hành động làm vậy là do nguy cơ phục kích tứ bề!!

  Đây, Kerrey PHẢI mổ bụng đứa nhỏ 3 tuổi ra, cắt cổ ông bà cụ sáu bảy mươi tuổi LÀ VÌ SỢ VC PHỤC KÍCH TỨ BỀ.

  Quý vị thấy sự khốn nạn đến táng tận lương tri của Đông La và mặt thật của hắn chưa. Qua vụ này tôi cũng không thể nào dám ngờ, hình ảnh Đông La mãi mãi thay đổi. Thì ra nó cũng chỉ là một thằng chiêu hồi hèn hạ như bao thằng khác mà nó chửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đông La đáng bị chửi lâu rồi. thế nhưng vẫn có những kẻ già đầu vẫn rất tôn sùng anh ta. Đấy là tôi muốn nói đến anh Lê chien Tú Nô, anh Nô già rất thần tượng Đông La và lối ăn nói bỗ bã của anh ta. anh Nô chien già và Đông La đúng là một cặp trời sinh: Ngu tầm ngu, đốt tầm dốt.

   Xóa
 20. Nếu Kerrey biết điều tự trọng thì đã từ chức ngay từ khi có dư luận xầm xì rồi. Dư luận cũng chả phải bắt đầu từ phía VN mà bắt đầu từ ngay quê hương của Kerrey, từ những người đang làm việc với y.

  Với thực tế là Kerrey vẫn vác mặt mo ngồi ghế này chứng tỏ y không hề ăn năn hối cải như y nói và mà vẫn cố bám ghế không buông.

  Y gửi email cho Zing với giọng điệu như là y phải xin lỗi mất công mất thời gian gì của y lắm. "Tôi đã xin lỗi giờ tôi lại phải một lần nữa xin lỗi ......" Khốn nạn chưa từng thấy.

  Xứ Mỹ cũng tiên tiến sao lại đẻ ra thứ khốn nạn này và đám Việt nô bung xung hùa theo làm nhục 2 nước Mỹ Việt.

  Y mổ bụng cắt cổ trẻ thơ đến cụ già, giờ "xin lỗi" qua email cho 1 tờ báo mạng, với 1 giọng điệu như là y đang mất công mất sức mất time gì ghê lắm. Khốn nạn cho thằng này, khốn nạn cho lũ cuồng Mỹ.

  Trả lờiXóa
 21. Quá thất vọng với bác Đông la. Vụ 'thấu thị' có thể thông cảm được già lẩm cẩm. Nhưng vụ này thật không ngờ. Không ngờ bác ấy là người như vậy. Vụ này cho thấy bác ấy cũng chả phải người đàng hoàng tử tế gì như các bài viết đạo đức giả của bác ấy.

  Trả lờiXóa
 22. Ngài Đông La kiện củ khoai chị Thu Uyên và VTV và kiện tứ tung mãi chả được nên dần dà bất mãn với chế độ. Gần đây nhiều bài viết bốc mùi nhưng đến bài mới nhất này như là công khai phô bày hết ra. Loại mất dạy đến thế nào mới có thể bảo là Kerrey giết trẻ em vì nguy cơ MTDTGPMNVN phục kích. Đã thảm sát con nít cụ già còn đổ cho tại quân du kích. Nói thật lâu nay tôi cũng không ưa lũ cuồng Mỹ và Đong La nhưng tôi thật không ngờ chúng nó khốn nạn đến mức này. Tất nhiên Đông La chưa đến mức cuồng Mỹ nhưng lão này vì ân oán cá nhân mà viết được một bài tởm như vậy cũng đủ hiểu. Với lại nghe nói cả gia đình bên vợ của ĐL đều là công dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời lẽ của bạn hơi nặng với ĐL, nhưng, đúng như bạn nói thì nếu không có sự quyết liệt của Thu Uyên trong vụ này thì có lẽ DL chưa chắc đã có thái đọ nhân nhượng với kẻ sat nhân này như thế.

   Xóa
 23. Hố hố,
  Hóe hóe!

  ĐÔNG LA BÀO CHỮA CHO BOB KERREY
  Vừa rồi, một độc giả ở Củ Chi, cũng là một tác giả viết trên báo Văn nghệ TPHCM mà tôi đã gặp ở tòa soạn, tôi cũng thấy ông có bài trên trang Sách hiếm và được trang Google Tiên Lãng giới thiệu là “cộng tác viên thân thiết”, đã gọi điện bảo tôi nên có ý kiến về vụ ông Bob Kerrey được Mỹ bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam
  http://donglasg.blogspot.com/2016/06/ong-la-bao-chua-cho-bob-kerrey.html
  ---
  Có phải người mà Đông La nhắc tới là cụ Thép không nhẻ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cụ Thép chạy sang cầu cứu Đông La để bật Google Tiên Lãng? Không ngờ cụ Thép lại tiểu nhân giở trò hèn hạ đâm sau lưng chiến sĩ. Ăn vụng nhưng không khéo chùi mép. Bị lật mặt rồi, để xem cụ Thép giải thích sao đây. Nhục quá cụ Thép ợ.

   Xóa
 24. Bản copy lại:

  Thôi đừng ngụy biện rẻ tiền nữa ông Đông La à. Làm chó của quan tham cũng vừa phải thôi còn chừa lại đức con cháu.

  Mẹ kiếp vụ này liên quan thế chó gì đến thù hận hay cao thượng?

  Vụ này giống vụ Nguyễn Đức Nghĩa, người ta xử tử nó là vì hình thức giết người dã man của nó, cắt đầu xẻo thịt. Tội giết người cùng lắm là 50 năm, nặng nhất là chung thân. Mày hiểu chưa Đông La?

  Thằng Mỹ hay thằng Tàu hay thằng Tây do LÒNG THAM mà xâm lược cướp đất là một chuyện, bọn lính Mỹ là nạn nhân của chủ nghĩa đế quốc đi xâm lược là 1 chuyện. Nhưng kẻ giết người BIẾN THÁI với một hình thức BIẾN THÁI kiểu cắt cổ con nít, mổ bụng cụ già mày nghĩ sao mà nói vậy hả thằng chó khốn nạn?

  Trả lờiXóa
 25. Bình Trị Thiênlúc 12:24 6 tháng 6, 2016

  Thật buồn vì Đông La. Bài viết này có lẽ Đông La chịu áp lực từ ai đó nên phải bán ngòi bút. Thanh danh, uy tín xây dựng bao năm qua chỉ một bài này cũng đủ mất sạch hoàn toàn, bài này còn khùng điên hơn cả vụ ngoại cảm thấu thị nhìn xuyên thấu vật linh tinh.

  Đồng ý là ông ta có con cái và hình như cả con dâu, cháu dâu đang học hành làm việc ở Mỹ, là công dân Mỹ và lợi ích gia đình ông ta gắn liền với phía Mỹ, nhưng có nhiều người tự trọng khác cũng có hoàn cảnh giống như Đông La nhưng họ vẫn nói theo tiếng nói của lương tri và lý trí, chứ không bán rẻ ngòi bút như Đông La.

  Kinh khiếp nhất là Đông La ví Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là một anh hùng Việt Nam, anh hùng giành độc lập của VN được nhân dân thờ phượng với vụ việc Kerrey, là kẻ thảm sát nhân dân VN. Đông La còn bảo hắn chỉ là 'bị cáo buộc' và cắt bỏ các bộ phận cơ thể trẻ nhỏ và người già là chỉ vì sợ nguy cơ phục kích tứ bề của quân và dân ta. Không ngờ một kẻ lâu nay nói những chuyện đạo đức nghĩa nhân lại có thể nói ra những thứ ghê tởm như vậy, còn thua kém cả những thằng chiêu hồi mạt hạng. Gia đình tôi từng tiếp xúc với đủ loại chiêu hồi nhưng chưa thấy ai ăn nói bất nhân đến mức này.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi đồng ý với ý kiến của các bác. Tôi nghĩ theo hướng công luận này sớm muộn gì Kerrey sẽ phải từ chức. Nhưng thật ra cũng đã quá muộn, đáng lẽ họ không nên bổ nhiệm Kerrey hoặc phải từ chức từ sớm chứ không phải chờ bị chửi thối đầu, bị sỉ vả đủ điều rồi mới ra vẻ biết phục thiện mà từ chức. Và cho dù từ chức thì ly nước cũng đã đổ. Quan hệ Việt-Mỹ cũng đã bị rạn nứt vì bổ nhiệm Kerrey.

  Trả lờiXóa
 27. Bọn này xài hết các màn cãi cùn lừa con nít rồi, giờ có thêm màn mới là 'hãy cao thượng' :)

  Mấy ngày đầu tôi còn phẫn nộ lắm nhưng cả ngày hôm qua và đến hôm nay tự dưng không còn thấy phẫn nộ nữa. Khi mà sự khinh bỉ họ nó phát triển đến một mức nào đó tự nhiên hết còn thấy giận tức gì nữa. Nhiều khi chỉ cần 1 nụ cười là đủ.

  Trả lờiXóa
 28. ĐÔNG LA BÀO CHỮA CHO BOB KERREY

  Vừa rồi, một độc giả ở Củ Chi, cũng là một tác giả viết trên báo Văn nghệ TPHCM mà tôi đã gặp ở tòa soạn, tôi cũng thấy ông có bài trên trang Sách hiếm và được trang Google Tiên Lãng giới thiệu là “cộng tác viên thân thiết”, đã gọi điện bảo tôi nên có ý kiến về vụ ông Bob Kerrey được Mỹ bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam. Cách đây mấy năm gặp lại một anh bạn cùng cơ quan, từng học vật lý khoe cùng lứa và làm cùng Viện Kỹ thuật Quân sự với Nguyễn Quang A, bảo trước những vấn đề tranh cãi thường đợi ý kiến của tôi để hiểu cho đúng hơn, và gần đây nhất, một chị độc giả trên facebook cũng nhắc lại ý y như ông bạn trên.

  Vậy thì tôi sẽ có ý kiến về vụ ông Bob Kerrey.
  Trước hết là tôi buồn cười vì trước một việc đơn giản thế tại sao lại có những ý kiến ngược nhau đến vậy?
  Khác với những dư luận về những vấn đề nóng trước đây thường có những ý kiến của những người kiếm cớ gây rối, họ sẵn sàng xuyên tạc, kích động, ý kiến lần này về vị Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam là những ý kiến chân thực của nhiều người đủ các thành phần. Trong các ý kiến phản đối có cả ý kiến của nhà ngoại giao đã đi vào lịch sử là bà Nguyễn Thị Bình và một nhà ngoại giao nữ khác cũng rất nổi tiếng là bà Tôn Nữ Thị Ninh. Chính vì thế tôi mới e ngại về nhận thức của dân VN. Đó là nhận thức thiên về cảm tính, chú ý cái nhìn thấy, cái hiện tượng mà không nhận ra bản chất sâu xa của các vấn đề, tức không có cái nhìn tổng thể, biện chứng. Có lẽ đây chính là nguyên nhân sâu xa nhất của những sự yếu kém của xã hội VN và chính vì vậy mà còn lâu chúng ta mới tiến lên chủ nghĩa xã hội được.
  ***

  Trả lờiXóa
 29. ĐÔNG LA BÀO CHỮA CHO BOB KERREY

  Trước kết ai cũng nhất trí đối với cả nước Mỹ “khép lại quá khứ hướng tới tương lai” tại sao lại không “khép lại” với Bob Kerrey?
  Nếu cho vì Bob Kerrey đã gây ra tội ác vậy những người chủ mưu đại diện cho cả nước Mỹ gây ra cuộc chiến, những quan chức, tướng lĩnh trực tiếp chỉ huy cuộc chiến không có tội sao? Chúng ta nhất trí tha thứ cho họ sao lại không tha thứ cho Bob Kerrey khi thực chất Bob Kerrey chỉ là một công dân thực hiện nghĩa vụ đối với nước Mỹ?

  Những người chống Bob Kerrey cần noi gương cách ứng xử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. McNamara, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, từng được coi là "kiến trúc sư trưởng" của chiến tranh Việt Nam, với chiến lược “giết chết những gì động đậy, phá sập những gì bất động” để đẩy Việt Nam vào “thời kỳ đồ đá”. Nhưng ngày 9/11/1995, tại nhà khách Bộ Quốc phòng VN, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiếp ông ta, khiến ông ta phải xúc động.
  ...
  Nếu phản đối việc bổ nhiệm Bob Krrey làm Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam sao không ai phản đối Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp McNamara, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?
  Cao hơn cả Robert McNamara, chủ mưu của chiến tranh VN chính là những lãnh đạo cao nhất nước Mỹ, với học thuyết Domino, chống lại sự bành trướng cộng sản ở châu Á.
  ...
  Dù vậy các nhà lãnh đạo cao nhất ở nước ta ở các thời kỳ đều thống nhất chủ trương quan hệ ngoại giao với Mỹ là khép lại quá khứ hướng tới tương lai. Không chỉ vì lòng nhân đạo, tính vị tha đơn thuần mà còn vì ta quyết tâm thực hiện chiến lược ngoại giao đa phương, làm bạn với tất cả vì lợi ích, sự ổn định và phát triển của đất nước.
  ...
  Với Bob Kerrey đúng là đã gây ra tội ác khủng khiếp cho dân thường VN nhưng lại trong không gian của một cuộc chiến. Với tư thế chống chọi để bảo toàn mạng sống trước các cuộc phục kích luôn rình rập, người ta không thể giữ được thiện tính như khi sống trong cảnh thanh bình. Trước đó, ông cũng đã bị thương và mất một chân trong một trận chiến năm 1968 ở tuổi 25. Khi gây tội Bob cũng còn rất trẻ, mà trẻ thì còn nhiều nông nổi... Nhưng ông cha đã dạy: “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ quay lại”, và ta sẽ thấy tội ác nào cũng có thể tha thứ nếu họ biết sám hối nếu hiểu Thái tử Tất-đạt-đa phải toàn thiện, toàn mỹ mới trở thành Đức Phật Thích-ca nhưng tiền kiếp ngài cũng đã phạm tội giết người không chỉ một lần.
  ***
  Hơi buồn cười ở chỗ những người chống việc bổ nhiệm Bob Kerrey làm Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam đã đi đúng theo tinh thần “chủ nghĩa lý lịch” ở VN, cứ như Bob Kerrey nhận được một sự ưu đãi, hưởng bổng lộc chức quyền gì đó, nhưng họ đã lầm. Vì với Trường Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright University Vietnam - FUV), Bob Kerrey nói: 'Tôi muốn hành động để bù đắp đau thương'. Ba năm qua, ông và các cộng sự đã thuyết phục Quốc hội Mỹ dành tiền thanh toán nợ để xây dựng Đại học Fulbright tại Việt Nam. Nỗ lực này đã thành công khi Quốc hội Mỹ quyết định tài trợ 20 triệu USD.
  Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam, ông muốn trường phát triển như một tổ chức giáo dục của Việt Nam, do chính người Việt Nam xây dựng và phát triển. Nhiệm vụ của ông là hỗ trợ việc vận động vốn, huy động nhiều nguồn lực phát triển để trường có một vị thế tầm cỡ. Nghĩa là ông lập công chuộc tội, là tu sửa, là cho chứ không phải nhận.
  Như thông tin chính thức của FUV, Bob sẽ đảm nhận vai trò cố vấn và huy động nguồn lực cho Trường Đại học. Năng lực cố vấn từ bề dày kinh nghiệm quản lý đại học và năng lực huy động nguồn lực thành công là lý do chúng ta nên ủng hộ ông như chúng ta đồng tình “khép lại quá khứ hướng tới tương lai” với cả nước Mỹ vậy.
  6-6-2016
  ĐÔNG LA

  Trả lờiXóa
 30. BOB KERREY NÊN Ở HAY NÊN ĐI?

  Chu Hảo

  Tôi chưa một lần gặp măt Bob Kerrey, chỉ tìm hiểu về ông khi theo dõi những việc xẩy ra sau Lễ công bố Quyết định thành lập ĐH Fulbright Việt Nam (FUV). Qua hồ sơ vụ thảm sát thường dân ở Bến Tre năm 1969, qua các bài phát biểu và trả lời phỏng vấn của ông về các vấn đề có liên quan, qua một vài người bạn thân hữu của ông, và những ý kiến trái chiều trên các phương tiện truyến thông trong và ngoài nước.

  Sự việc không đơn giản chỉ là sự lựa chọn người thích hợp vào một chức vụ cụ thể, mà nó phản ảnh một cách sâu sắc cách chúng ta hiểu về cuộc chiến tranh đã qua, cách chúng ta nhìn nhận quá khứ và hướng tới tương lai. Nhưng đó là một câu chuyện rất dài và rất phức tạp. Phức tạp đến nỗi sau 50 năm mà ít, rất ít người có lương tri, hiểu biết và nghiêm túc ở cả hai phía, dám tự nhận là mình có thể trả lời một cách rõ ràng và đầy đủ các câu hỏi : Cuộc chiến tranh tàn khốc và đau đớn ấy thực chất là cuộc chiến tranh gì? Là “Ý thức hệ ủy nhiệm”? “ Xâm lược”? hay “ Giải phóng”? Trách nhiệm của từng người trong cuộc ( người dân, người lính đến các tướng lĩnh và các nhà lãnh đạo Quốc gia ) đến đâu? Còn hệ lụy thì nhiều, nhưng được cô đọng lại trong lời thơ bất hủ của Nguyễn Duy ghi trên tường thành Angkor Wat, vào ngày cuối cùng quân đội Việt Nam rút khổi Campuchia, tháng 8 năm 1989: “ Suy cho cùng mọi cuộc chiến tranh/ Phe nào thắng thì nhân dân cũng bại”. Đối với Việt Nam và Hoa Kỳ thì cái thất bại nhất mà nhân dân cả hai phía đều gánh chịu phải chăng là nỗi ám ảnh của cuộc chiến tranh: nó quằn quại và không rứt ra được! Xin các bạn hãy đọc lại tác phẩm để đời “Nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh…

  Nhưng những người đã mất thì không phát biểu được nữa, còn nhân dân thì bao gồm cả những người có trách nhiệm bổ nhiệm Bob Kerey và những người ủng hộ ( có vẻ như ngày càng đông ). Họ nói rằng : Sát nhân mà biết hối cải chân thành, không chỉ bằng lời nói ( vốn đã rất đáng quý ) mà còn bằng việc làm ( trong trường hợp cụ thể của Bob Kerey là rất có sức thuyết phục ) vẫn có thể trở thành Bồ tát. Họ còn nói thêm rằng: Sự bổ nhiệm Bob Keryey vào cương vị mới không những là lựa chọn thích hợp vì tính hiệu quả mà còn mang tinh thần nhân bản giúp chúng ta vượt qua nỗi ám ảnh của chiến tranh. Lý lẽ này đã thuyết phục tôi. Nhưng điều thuyết phục tôi nhất lại là thái độ đàng hoàng, đúng đắn ( chứ không phải chỉ là đứng đắn!) của ông. Ông đã nói khá nhiều và nhất quán quan điểm của mình về vấn đề đang được thảo luận, và lời trần tình sau đây có lẽ là tiêu biểu: “Tôi đã làm những điều tồi tệ và sẽ sống với nó suốt đời mình. Nhưng tôi không sống trong quá khứ. Tôi sống ở hiện tại và đang cố gắng làm mọi việc có thể để giúp Việt Nam xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”. Không nên đòi hỏi gì hơn ở một con người đàng hoàng, tử tế, khiêm cung và trí tuệ như vậy!

  Với tinh thần cẩn trọng Bob Kerrey đã tuyên bố sẵn sang rút lui nếu sự tham gia của ông ảnh hưởng tới cơ hội thành công của FUV. Riêng tôi nghĩ rằng: ông tuyệt đối không nên rút lui vào lúc này, không phải chỉ vì lợi ích riêng của FUV mà những người quyết định lựa chọn ông đã cân nhắc, mà còn vì một điều gì đó cao cả hơn trong quan hệ giữa hai dân tộc chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé Tũn đái dầmlúc 14:23 6 tháng 6, 2016

   Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc.... cùng hội rận với nhau, chưa đọc hết ý kiến của họ ta đã biết lũ rận nói gì!

   Xóa
  2. Bé Tũn đái dầmlúc 14:26 6 tháng 6, 2016

   Còn anh Đông La hét thì là một anh tâm thần phân liệt nên các chị chủ nhà G.TL cũng như chị Thu uyên hay Đại tướng Phùng Quang Thanh chả thèm chấp khi bị ông tâm thần này chửi rủa.

   Xóa
 31. @ Nặc danh 13:30 ngày 6 tháng 6 năm 2016.
  Từ lâu tôi đã nói trên G. TL là tôi không trả lời những ai dùng Nặc danh, không có tên dù là tên Bí danh. Nhưng với Nặc danh 13:30 này tôi phải chỉ ra cái đúng cái sai cho mọi người ở đây biết.
  Một là, tôi với Đông La có gặp nhau tại Tòa soạn Tuần báo VN TPHCM. Tôi rất nể trình độ của Đông La lý luận những vấn đề tôi quan tâm, nên hay đọc bài viết của anh ấy.
  Tôi là người gọi điện thoại cho Đông La, muốn nghe anh ấy phát biểu về vấn đề ông Bob theo quan điểm của anh ấy, hoàn toàn không nêu quan điểm của tôi và cũng không gợi ý chút nào anh ấy nên viết ra sao.
  Nặc nói tôi cầu viện Đông La là hàm hồ, suy diễn không có cơ sở, một cách ăn nói của kẻ chợ búa tôi thường thấy.
  Nặc còn cố ý dùng lời lẽ xuẩn ngốc nhục mạ tôi, chứng tỏ người nặc quá tầm thường, không đáng cho tôi tiếp chuyện.
  Một sự việc xảy ra mỗi người có cái nhìn có giống và khác nhau là bình thường. Chuyện ông Bob không đáng để "chửi nhau" kiểu như Nặc này, nhưng Nặc lợi dụng như vậy tôi đánh giá người nặc chẳng có nhân cách.
  Với anh Đông La một con người nhìn vấn đề sắc sảo, có tính độc lập cao, lại hơi bướng thì không ai khiển anh ấy phải nói theo họ được đâu. Nếu nói như Nặc, Thép tôi khiến Đông La nói theo được ý mình thì không thể, mà nếu được thì Đông La phải coi trọng tôi lắm chứ không bình thường.
  Cuối cùng, cũng cần nhấn mạnh rằng già Thép có độc lập suy nghĩ và chịu trách mình về phát ngôn của mình, không cần phải "nhờ" bất cứ ai bênh vực cả. Nếu các bạn muốn hiểu thì tôi cũng nói rõ một lần nữa: Tôi là một đảng viên Cộng sản, tôi nói theo tiếng nói của Đảng là một yêu cầu không thể khác được. Còn các bạn, các bạn có quyền nói theo quan điểm của mình, nhưng chớ có lợi dụng ở trên mạng mà phỉ báng người khác, điều đó là mới thật sự là người Hèn, đáng khinh!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính Cụ! Cụ chớ nên chủ quan trên sân chơi này. Coi chừng, Cụ sẽ là một nạn nhân. Quí kính Cụ, cháu chỉ vắn gọn mấy lời.

   Xóa
  2. Cựu Chiến binhlúc 19:45 6 tháng 6, 2016

   Nhất trí cao với phát biểu này của cụ Thép.
   Về vụ Bob Kerrey, dù quan điểm cá nhân của cụ không trùng hợp với quan điểm của các bạn chủ trang G.TL chăng nữa thì tôi tin rằng, các bạn trẻ chủ trang và đa số bạn đọc nghiêm túc ở đây, trong đó có tôi, vẫn yêu kính cụ như thường bởi ai cũng đã từng biết, từng hiểu cụ Thép qua thời gian khá lâu rồi!

   Kính chúc cụ khỏe và có nhiều bài cộng tác với G.TL hơn nữa!

   Xóa
 32. Điều quỷ sứ gì mà cao cả hơn trong quan hệ giữa hai dân tộc vậy ông Chu Hảo? Là nhà khoa học, ông cũng nên nói rõ ra chứ cứ lấy những thứ viển vông ra làm mồi bẫy người ta là làm sao?
  Túm lại lý luận của đám người này là "nếu người Việt Nam ta không chấp nhận ông Bob Kerrey làm chủ tịch trustee của FUV, thì dân tộc ta là một dân tộc không biết khoan dung, không có tương lai. Còn nếu chấp nhận, thì tương lai vô cùng sáng sủa". Họ có cơ sở gì thực tế cho lý luận này không? Israel bao năm nay vẫn săn lùng những thành viên của SS, dù cho họ già khú đế, trốn chui trốn nhủi ở chân trời góc biển. Bây giờ mình mới biết Israel làm vậy thì tương lai của dân Do Thái chắc sẽ lại khốn khổ khốn nạn. May thay, Israel không có đám trí thức nửa mùa kiểu ông Chu Hảo hay Nguyên Ngọc, già thất sủng nên quay lại chống phá chế độ, đến cả lịch sử và tương lai dân tộc cũng bị bị mấy ổng bóp cho nát bét.
  Đến khổ cho Bob Kerrey. Có khi ông ta muốn bỏ cuộc thì mấy người này cũng không cho ông ta được như ý.

  Trả lờiXóa
 33. Các ý kiến rất hay. Nhờ các bác tôi biết thêm một số chuyện.

  Giờ tôi mới biết năm 1992 Chính phủ đã đưa Kerrey vào diện Tội Phạm Chiến Tranh sau các điều tra cụ thể.

  Ở quốc tế, các nước không ai chấp nhận một tội phạm chiến tranh xuất hiện ở nước họ. Nếu làm đúng theo luật pháp thì phải đưa họ ra tòa xử. Nếu tha thứ cho họ và đối xử một cách nhẹ nhàng nhất với họ thì cũng cấm họ vào trong nước.

  Như vậy rõ ràng Kerrey đã vi phạm luật pháp VN và vụ này đã coi thường luật pháp VN và không phù hợp với thông lệ quốc tế.

  Vụ này sẽ làm cho hình ảnh VN bị thấp kém rất nhiều trên trường quốc tế. Bởi nếu VN là một nước giàu to hơn Mỹ thì người ta họa may mới nghĩ là VN vị tha. Nhưng VN nghèo yếu hơn Mỹ thì không ai điên mà nghĩ VN vị tha, mà họ chỉ nghĩ là VN hèn, sợ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 34. Hèn yếu sợ Mỹ nhưng nấp sau 'cao thượng', 'vị tha' để tự sung sướng tinh thần AQ.

  Trả lờiXóa
 35. Đông La! Vâng đây là kẻ mà lâu nay các bác gọi là có 'quan điểm đúng đắn'.

  Bài của kẻ từng bị đuổi khỏi QH, Nguyễn minh thuyết cùng lắm chỉ là tủn mủn vụn vặt tiểu nhân kiểu 'Không bổ nhiệm Kerrey thì ai, chẳng lẽ là chị à'.

  Nhưng bài của Đông La mới là đỉnh cao của sự khốn nạn, xảo trá.

  Cái khốn nạn thứ nhất là Đông La lợi dụng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để biện hộ cho Kerrey. Làm vậy là xúc phạm Đại tướng. Lợi dụng núp sau bậc thánh nhân là hành vi của phường lưu manh, hạ tiện mà khi bản thân lý lẽ yếu đuối của chúng không còn đủ tự thân để thuyết phục được người khác.

  Bất cứ người có thần kinh bình thường nào cũng thấy là sự kiện Đại tướng và lãnh đạo tiếp khách CCB Mỹ với vụ Kerrey cắt cổ mổ bụng đàn bà trẻ con là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

  Thí dụ khi có một vụ giết người thì luật pháp người ta có những cách xử khác nhau cho các đối tượng chủ mưu, thừa hành, và thảm sát man rợ.

  Trong tất cả các nơi, kẻ thảm sát man rợ kiểu cắt đầu mổ bụng người khác đều bị tử hình. Tại sao Kerrey còn ngồi đây?

  Trong chiến tranh xâm chiếm miền nam, Nixon là chủ mưu, các quân nhân Mỹ là thừa hành. Nhưng trong số đó có những kẻ táng tận lương tâm giết trẻ em một cách biến thái thì những kẻ đó không thể được coi là chuyện của riêng nước Mỹ được nữa. Nó đã là chuyện của công lý loài người nói chung. Là phải tử hình đối tượng này.

  Dân mình không đòi Kerrey đền mạng, như vậy là đã khoan dung tha thứ, đã cao thượng, mà cho dù nếu có yêu cầu Kerrey đền mạng cũng hoàn toàn chính đáng và phù hợp với các tiền lệ quốc tế. Các tiền lệ xử trên tòa về tội ác chiến tranh, tội ác hình sự với hình thức tội ác dã man ở mức độ này.

  Nhưng Kerrey cần phải được xử đúng theo luật pháp và không được đặt chân lên lãnh thổ VN. Như các kẻ tàn ác biến thái khác không được đặt chân tới lãnh thổ Nga, Nhật và các nước vân vân

  'Gác lại quá khứ' sao còn đưa Kerrey tới VN làm gì? Muốn trêu ngươi hay thách thức dư luận, nắn gân dư luận? Hành vi đưa Kerrey tới VN là một hành vi kích động và khơi gợi lại vết thương quá khứ. Như vậy sao có thể trơ tráo nói được đó là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai??

  Kerrey đã là một hình ảnh biến thái ám ảnh của quá khứ. Muốn khép lại quá khứ thì đuổi Kerrey về đi thì sẽ có 'khép lại quá khứ' ngay!

  Đã có tiền lệ nào trên thế giới về giống vậy không? Mỹ có đưa 2 tên phi công rải bom nguyên tử tới Nhật 'gác lại quá khứ' hay không? Nhật có đưa bọn hiếp dâm thảm sát Nam Kinh đến Trung Hoa 'gác lại quá khứ' không?

  Rõ ràng trường đại học Fulbright làm vậy là khinh VN và coi VN là loại quốc gia hạng hai, loại dễ dãi muốn làm gì cũng được. Loại không biết nhục như Đông La đã góp phần vào việc người nước ngoài họ không coi VN mình ra gì là vậy. Ngay cả lòng tự trọng tối thiểu ít nhất cũng không có.

  Cái khốn nạn thứ hai của Đông La là vô cùng tởm lợm, là bảo rằng Kerrey đâm chết đàn bà trẻ con, mổ bụng tùng xẻo dân quê vô tội và các ông bà già là vì sợ nguy cơ VC phục kích.

  Luận điệu ghê tởm của loài ác thú này có khác gì với những 'rận' có thành tích bất trung phản quốc chiêu hồi như Nguyên Ngọc (Mỹ thảm sát dân không có tội vì VC núp trong dân). Hay thằng khốn nạn gì đấy nhẫn tâm so sánh vụ Kerrey với các vụ Biệt động SG và MTGP đặt bom những nơi có quân Mỹ. Trong khi Mỹ trước 1975 chính là bọn khủng bố theo định nghĩa thời nay, chúng dung túng cho ngụy chặt đầu dân, mổ bụng moi gan, lính của chúng thì giết người đốt nhà, cắt tai xẻo thịt. Chúng là bọn Pôn Pốt da trắng thôi.

  Không ngờ Đông La lộ mặt nhanh như vậy với luận điệu ghê tởm của ác thú, súc sinh. Làm nhục đấng sinh thành. Khốn nạn thay cho Đông La.

  Nguyễn minh Thuyết tuy có phản biện chị Ninh, nhưng ít ra NMT không dùng những luận điệu khốn nạn như vậy để chạy tội cho Kerrey.

  Ngay khi Đông La còn làm bộ viết những bài tạm được thì tôi lúc đó cũng đã thấy ngờ ngợ, nếu đọc kỹ các anh chị sẽ thấy nó có gì đó có tính chất tráo trở. Và giờ thì đã rõ mặt ngay gian rõ ràng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đông La là kẻ bồi bút mạt hạng chẳng nên chấp, rận trủ cũng chẳng dung nạp nổi anh ta. Chỉ tiếc là một số chú cẩu già như bác Nặc nô bưng bô lại thần tượng đội Đông La lên đầu thì bây giờ sáng mắt ra. Đông La vừa mới được kết nạp vào Hội nhà văn VN nên có lẽ đấy chính là lý do anh ta muốn tỏ ra là ngưởi "tử tế" để hòa nhập cho xứng đáng ngồi cùng chiếu với các đàn anh Nguyên Ngọc, Trần mạnh Hảo, Phạm xuân Nguyên,vv... thế thôi.

   Xóa
 36. @ Bạn Cựu chiến binh,
  Ở còm bài trước tôi có nói: Tôi tôn trong đánh giá cao các bạn có lập trường vững trong việc phản đối Bob Kerrey làm Chủ tịch Đại học FUV, trong khi tôi ủng hộ quyết định ấy của Chính phủ (Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định, Chủ tịch UBND TP HCM trao). Đó là câu nói thật lòng, vì tôi nghĩ cần có những ý kiến ấy thể hiện rõ tinh thần của người Việt ngày nay. Còn những người ủng hộ trong đó có tôi, riêng tôi thì chỉ nghĩ nên gác chuyện cũ để cho ông Bob có dịp làm việc đền đáp một phần tội lỗi của ông ấy, hạ hồi phân giải. Tức là ông ấy thật sự tốt thì được còn có vấn đề thì chính phủ ta bàn với chính phủ Mỹ chọn người khác. Tôi cũng nghĩ, chuyện ông Bob không cần phải dùng lời lẽ "đao to búa lớn" giữa ta với ta như đã thấy mấy ngày nay trên G. TL. Tôi đồng tình ý kiến ai nói: lên án tội phạm chiến tranh thì phải trừng trị những người đầu sỏ chủ trương gây chiến tranh mới đúng đối tượng. Vì chính họ là người phát động, tổ chức gây chiến tranh dẫn đến chết chóc cho nhiều triệu người Việt Nam và 58.000 thanh niên Mỹ. Thế mà Chính phủ ta còn gác lại để hướng đến tương lai. Vậy ta tha thứ cho Bob cũng trong tinh thần đó không có gì sai. Còn nói ông ta không đáng làm công việc nhà giáo, đây cũng là một lập luận cần suy xét. Đúng, một nhà sư phạm phải là tấm gương cho học trò noi theo nên phải chọn người xứng đáng. Ở đây, với ông Bob đã từng làm công việc này - tất nhiên là cho người Mỹ - nay hợp tác với VN ông ta cũng muốn qua công việc giáo dục ông đã có kinh nghiệm nhằm góp phần hàn gắn hai nước bản thân ông chuộc phần nào tôi lỗi. Chính phủ đã xem xét, cân nhắc điều này rồi, cân phân giữa lợi và hại, nên và không nên, cuối cùng chấp nhận ông Bob. Tôi ủng hộ trên cơ sở suy xét như vậy.
  Mỗi người cần thể hiện tính chiến đấu của mình, mong rằng tất cả những người phản đối ông bob đều là người tốt thật sự, anh hùng thật sự, chứ không phải anh hùng bàn phím, lợi dụng chuyện này để đả kích, nói xấu nhau thỏa mãn cái hèn cá nhân. Bạn cựu chiến binh có tin rằng 100% người phản đối ông bob là người tốt, có tấm lòng vì nước không? tôi không tin. Và những người ủng hộ Chính phủ trong vấn đề ông Bob là thiếu lập trường, là người đáng "chửi" như có người lợi dụng trang G. TL hay không? Tôi nói KHÔNG. Thế nên mọi người tự coi lại mình xem nên điều chỉnh lời lẽ thế nào cho phải?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không biết cái quyết định ấy cụ thể nội dung thế nào, nhưng hình ảnh buổi trao quyết định thì đó là quyết định thành lập trường, không phải là quyết định duyệt cho ông Bob Kerrey làm chủ tịch trustee của FUV. Bác Già Thép viết như thế có vẻ ám chỉ chính phủ VN duyệt cho Bob Kerrey làm chủ tịch thì không biết bác có bằng chứng gì?
   Bác hỏi có gì chắc 100% người phản đối Bob cũng là người tốt, vì nước vì dân. Tôi hỏi ngược bác thế bác có chắc 100% những người ủng hộ Bob là người tốt, vì nước vì dân. Hỏi qua hỏi lại như thế để làm gì? chứng minh được cái gì? bằng chứng đâu? Mà bác đồng ý thì cứ đồng ý, bác phải có đồng minh Đông La bác mới vững tin sao? Riêng tôi phản đối mà thấy đúng thì dù có một mình tôi cũng phản đối, chẳng cần 100% hay 1% gì cả.

   Xóa
  2. GIÀ THÉP07:48 Ngày 07 tháng 06 năm 2016

   Bạn cựu chiến binh có tin rằng 100% người phản đối ông bob là người tốt, có tấm lòng vì nước không? tôi không tin. Và những người ủng hộ Chính phủ trong vấn đề ông Bob là thiếu lập trường, là người đáng "chửi" như có người lợi dụng trang G. TL hay không? Tôi nói KHÔNG. Thế nên mọi người tự coi lại mình xem nên điều chỉnh lời lẽ thế nào cho phải?
   ----------------

   Ý kiến anh Thép rất chuẩn xác. Chính phủ đã cẩn thận xem xét việc bổ nhiệm ông Bob rồi, Phó TT Vũ Đức Đam đã ký quyết định thì thiết nghĩ TL không nên lạm bàn thêm để tạo cớ cho những kẻ xấu lợi dụng phá hoại công việc điều hành của CP. Tôi đồng ý với anh Thép là ông Bob cũng chỉ là nạn nhân của chính sách đế quốc của Mỹ. Ta rất nên chê trách hành động nông nổi của Bob trẻ, nhưng ngược lại, cũng rất nên hoan nghênh hành động đầy thiện chí cao cả của Bob già. Nếu so với việc phía Mỹ chấp nhận cho ông Nguyễn Phú Trọng, một TBT Cộng sản, được phép đặt chân đến Nhà Trắng thì việc ông Bob được chấp thuận làm Chủ tịch FUV cũng chẳng phải là quá đáng. Mỗi bên nhún nhường một chút thì mới làm bạn và tin tưởng nhau được. Đông La không phải là không có lý đâu.

   Xóa
  3. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 15:08 7 tháng 6, 2016

   Nói nhanh cho vuông: NGU!
   Nặc danh11:23 Ngày 07 tháng 06 năm 2016

   Xóa
  4. Ông Trọng đứng đầu đảng CS VN, có hại gì tới Mỹ mà bạn dùng chữ phía Mỹ chấp nhận. Làm như Mỹ hạ mình lắm không bằng. Chẳng qua nó chơi cái bài ý thức hệ mãi không xong thì chuyển qua cách khác. Đâm hơi đi so sánh chuyện ông Trọng thăm Mỹ với chuyện Bob làm chủ tịch quỹ tín thác FUV. Nhún quái gì ở đây?

   Xóa
 37. Tôi trả lời thay bác Gìà Thép cho tên mù trên kia.
  1. Rất nhiều báo đã đăng tin như bác Thép nói: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định thành lập, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyển Thành Phong trao. Ai cần cứ gõ cụm từ: "Trao quyết định thành lập trường Đại học Fulbright" sẽ có bài của báo Tiền Phong lúc 08:37 ngàỳ 26 tháng 5 năm 2016. Bài báo nói rõ trước đó, ngày 16/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ ký quyết định thành lập trường Đại học Fulbright.
  2. Bác Thép nói không tin 100% người phản đối ông BOb K là người tốt, yêu nước cũng rất đúng. Tôi nhận ra không ít kẻ lợi dụng chuyện ông Bob để chửi bới người họ muốn. Những loại đó là kẻ xấu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với ông Nặc 16:29. Ông Đam đã thay mặt CP ký quyết định cho thành lập FUV là xem như chủ trương của Đảng đã rõ ràng, miễn bàn cãi thêm. Còn các ý kiến cãi cùn cho rằng CP đồng ý cho thành lập FUV chứ đâu có nói cho phép bổ nhiệm ông Bob Kerrey làm Chủ tịch FUV thì đúng là ngớ ngẩn, còn thù hận Mỹ quá đáng dai dẳng như ông khùng Nặc nô và đám rận lợi dụng là không nên. Chẳng hạn, 2 vợ chồng được chính quyền cho đăng ký kết hôn thì sau đấy chính quyền có thể nào áp đặt cặp vợ chồng này chỉ được sinh mấy đứa con, sinh trai hay sinh gái, một đêm quan hệ tình dục bao nhiêu lần? Xen vào chuyện nội bộ của người khác là vớ vẩn hết sức.

   Xóa
 38. Cảm ơn vì những thông tin bổ ích.Ngoài ra để nhận cặp số may mắn hôm nay tại xsmb siêu nhanh, siêu chuẩn 100% hoặc xem tại xo so mien bac trực tuyến hôm nay.

  Kiều Anh

  Trả lờiXóa
 39. Oh, Great!!!Your article is very good. Cảm ơn tác giả đã mang tới cho chúng tôi những thông tin bổ ích
  Read more:Các bạn xem thêm thông tin so xo mien bac hoặc bạn có thể xem blog chia se kinh nghiemdo uong hang ngay

  Trả lờiXóa
 40. I like your post!!!

  You may be interested: Trang chuyên kqsx siêu nhanh, siêu chuẩn 100%. Ngoài ra để nhận cặp số may mắn free bạn có thể truy cập tại ket qua xo so trực tuyến hôm nay, siêu nhanh siêu chuẩn hay truy cập tại soi cau lo để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

  Thank you! <3 <3 <3 N.A

  Trả lờiXóa
 41. Cảm ơn tác giả rất nhiều :D. Mong rằng bạn sẽ có những bài viết bổ ích hơn nữa :D
  Read more:Các bạn xem thêm thông tin
  Chúng tôichuyên cập nhật các tin tức xổ số hằng ngày, xổ số 3 miền, xổ số miền trung trực tiếp trên những cầu quay trên toàn quốc. so xo mien bac hoặc bạn có thể xem soi cauxo so kien giang

  Trả lờiXóa
 42. Chiều 23.11, Bộ Tài chính cùng Công ty xổ số điện toán (Vietlott) XSMB chu nhat đã tổ chức họp báo phản hồi thông tin chính thức về mô hình “xổ số triệu USD” gây “bão” trong xã hội thời gian qua.

  Bán vé dạo tràn lan: Lỗi của đại lý!
  Ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tín dụng: Ngay sau khi Bộ nhận được thông tin trên đã lập tức có văn bản đề nghị Vietlott rà soát, thắt chặt các biện pháp quản lý, chấn chỉnh vi phạm nếu có và có biện pháp xử phạt thích đáng. Chúng tôi thấy rằng, sản phẩm xổ số điện toán (XSĐT) thời gian qua là sản phẩm thu hút rất lớn người dân về tính hiện đại, mới lạ và nhiều đặc thù khác so với xổ số truyền thống (XSTT).
  Chính vì yếu tố này gây ra sự tò mò, háo hức của nhiều người, nhất là người dân ở địa phương Vietlott chưa triển khai hoạt động kinh doanh. Có một số cá nhân, tổ chức đã mua vé số tại các địa bàn công ty triển khai mang đi bán tại địa bàn khác. Đây là hoạt động tự phát, công ty khẳng định với Bộ không có chủ trương như vậy và không ký hợp đồng đại lý với bất kỳ tổ chức, cá nhân ngoài địa bàn đang được phép triển khai.

  Doanh thu của vé số truyền thống hiện vẫn đạt mức cao /// Ảnh: Gia Khiêm

  Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó tổng giám đốc Vietlott: Vietlott áp dụng một loạt biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh hành vi trên. Nếu phát hiện ra sai phạm thì ngay lập tức chấm dứt tư cách đại lý. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng mua vé đúng mệnh giá 10.000 đồng; cảnh báo một số cá nhân du doan XSMB thu 2 , tổ chức giả danh Vietlott hoạt động không đúng quy định.

  Không có chiêu trò!
  Ông Nguyễn Thanh Đạm: Chúng tôi không có chiêu trò gì ở đây cả. Để đảm bảo công khai, minh bạch, Vietlott có mời các cơ quan nhà nước và người chơi bên ngoài, đại lý, đại diện điểm bán hàng để tham gia buổi trả thưởng. Người trúng Jackpot là hoàn toàn có thật: Thứ nhất vé trúng thưởng thật, thứ hai người trúng thưởng cũng là thật, thứ ba hồ sơ lưu đầy đủ tại Vietlott và trả thưởng có xác nhận của ngân hàng. Bất kỳ cơ quan nào vào kiểm tra hồ sơ đầy đủ nhân thân và thông tin người trúng thưởng.

  Ông Nguyễn Hoàng Dương: Theo quy định, nguồn thu xổ số để lại 100% cho các địa phương. Nguồn này thuộc thẩm quyền HĐND cấp tỉnh quyết định. XSĐT cũng là hoạt động kinh doanh xổ số, nguồn thu sẽ được thực hiện theo cơ chế nêu trên nhưng hình thức có khác. Vietlott kê khai, quyết toán thuế tại trụ sở chính, phân bổ các khoản thuế phải nộp vào ngân sách địa phương theo tỷ lệ doanh thu thực tế trên địa bàn.
  =>> xem thêm : Một số phương pháp soi cầu lô hiệu quả
  Về đánh giá tác động, các công ty xổ số kiến thiết có khoảng thời gian phát triển khá dài, gần đây Bộ Tài chính siết chặt quản lý, hoạt động đi vào cạnh tranh, thị trường đi vào nề nếp. Thị phần xổ số miền Nam đóng góp 90% doanh thu cả nước, doanh thu bình quân 240 tỉ đồng/ngày. Riêng trong tháng 9.2016, doanh số thực tế là 192 tỉ đồng/ngày.

  Đối với XSĐT tính đến 30.9.2016, doanh thu bán vé đạt 159 tỉ đồng, bằng 0,28% doanh thu toàn thị trường miền Nam. Dự kiến doanh thu toàn thị trường xổ số năm 2016 đạt 75.000 tỉ đồng, doanh thu của XSĐT bằng 1,3% doanh thu của toàn thị trường.
  Trong quý 3/2016, tăng trưởng của 21 công ty xổ số miền Nam vẫn đạt 9,8%, điều đó cho thấy tác động là không đáng kể. Quan điểm của Bộ là XSĐT hay XSTT đều cùng song song, cùng tồn tại và phát triển với mục tiêu công khai, minh bạch, từng bước hiện đại và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chơi.

  Xem thêm các bài viết hay khác tại: http://thegioi-danong.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 43. Great review, Thank you very much!!!
  Read more: Những câu chuyện về tình yêu hay nhất được giới trẻ hiện nay chia sẻ tại blog tam su cảm động. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm những du doan ket qua xo so hom nay được cập nhật liên tục bởi tin tuc trong ngay moi nhat hôm nay. Sounds excellent.

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 45. Tin giao thong 24h - Cập nhật liên tục 24h về tin tức antoangiaothong và tin nạn giao thông kinh hoàng, các tin giao thong moi nhat trong ngày
  Xem thêm các tin tức hay khác tại: http://song24h.net

  Trả lờiXóa
 46. Cảm ơn tác giả rất nhiều :D. Mong rằng bạn sẽ có những bài viết bổ ích hơn nữa :D
  Read more:Các bạn xem thêm thông tin
  Chúng tôichuyên cập nhật các Bí quyết sống khỏe mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình luôn hạnh phúc, khỏe mạnh cùng với những món ngon mỗi ngày tốt cho Sức Khỏe song khoe moi ngay

  Trả lờiXóa
 47. Tin tức trong ngày - Cập nhật nhanh chóng tin tức mới nhất trong và ngoài nước. Tin tức tổng hợp và các tin tức mới nhất diễn tra trong 24h qua. Tin giao thong 24h - Cập nhật liên tục 24h về tin tức antoangiaothong và tin nạn giao thông kinh hoàng, các tin giao thong moi nhat trong ngày

  Trả lờiXóa
 48. Ban có the xem thêm xem ngay tot xau cho nam 2017 chi tiet và chính xác nhat de ban cat lóc nha, dào móng hay cuoi xin duoc thuan loi.
  Cung nhu xem thêm tuoi lam nha chuan xac cho nam 2017 biet truoc ngày sinh ban nói ve dieu gì. Cám on các ban quan tâm.
  Và cùng dón xem tin tuc moi nhat trong ngày mà ban dang quan tâm.

  Trả lờiXóa
 49. Cảm Lịch phát sóng các trận đấu bóng đá hôm nay - thông tin tipbongmienphi
  các trận cầu sắp diễn ra - lịch phát sóng laliga - lịch phát sóng giải ngoại hạng anh - thông tin về lịch phát trong bóng đá thể thao trong nước và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 50. Cảm ơn tác giả bài viết rất hữu ích
  http://carotkids.com/
  - Shop quan ao tre em nhập khẩu đẹp và chất lượng giao hàng toàn quốc, uy tín, giá thành cạnh tranh phù hợp với các bé
  Hoặc các bạn có thể xem
  - http://carotkids.com/quan-ao-be-trai/
  Cung cấp quần áo bé trai xuất khẩu đẹp, giá rẻ, nhiều mẫu mã, chất lượng, an toàn cho bé mọi lúc mọi nơi. Shop cung cấp quần áo bé trai đa dạng khiến việc mua sắm những bộ đồ thời trang bé trai cực xinh xắn trở nên đơn giản. Quan ao tre em trai bán tại carotkids.com đa dạng từ dưới 1 tuổi, 2 tuổi đến trên 9,10 tuổi, cho mẹ tha hồ cho con mình.
  - http://carotkids.com/quan-ao-be-gai/
  Cung cấp quần áo bé gái xuất khẩu đẹp, giá rẻ, nhiều mẫu mã, chất lượng, an toàn cho bé mọi lúc mọi nơi. Shop cung cung cấp quần áo bé gái đa dạng khiến việc mua sắm những bộ đồ thời trang bé trai cực xinh xắn trở nên đơn giản. Quan ao tre em gái bán tại carotkids.com đa dạng từ dưới 1 tuổi, 2 tuổi đến trên 9,10 tuổi, cho mẹ tha hồ cho con mình.

  Trả lờiXóa