Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

KÍNH GỬI ANH ĐINH LA THĂNG: Đừng lạc đề xung quanh chuyện ông Bob Kerrey!

Ông Bob Kerrey - Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fullbright Việt Nam.
Câu chuyện ông Bob Kerrey làm Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fullbright Việt Nam đang gây phân hóa dữ dội dư luận trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự phân hóa dư luận trên mạng không đồng nghĩa với sự chia rẽ trong nội bộ người dân...
**************************

Tha thứ hay không tha thứ ? Một câu hỏi lạc đề
Vụ thảm sát ở Thạnh Phong vào năm 1969, 21 người dân vô tội gồm người già, trẻ em và phụ nữ, trong đó có người đang mang thai bị lính Mỹ sát hại, người già bị cắt cổ, trẻ em bị mổ bụng một cách vô cùng man rợ. Người Việt chúng ta làm sao có thể biết được ai là thủ phạm nếu như tờ New York Times và hãng truyền CBS của Mỹ không có cuộc điều tra và công bố tên những lính Mỹ, trong đó ông Bob Kerrey là người đã chỉ huy và trực tiếp tiến hành cuộc thảm sát.
Với ông Bob Kerrey khi ấy, cuộc thảm sát được coi là một thành tích “tiêu diệt 21 Việt Cộng”, thành tích đó được Tổng thống Nixon tặng Huân chương, sau này ông trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Cho đến khi báo chí Mỹ công bố cuộc điều tra, ông mới thừa nhận mình đã chỉ huy cuộc thảm sát đó nhưng không thừa nhận đã trực tiếp giết người, dù các nhân chứng chỉ rõ điều đó. Đối với nước Mỹ, khi có đủ bằng chứng về việc trực tiếp gây ra tội ác man rợ này thì chắc chắn ông Bob Kerrey sẽ bị đem ra xét xử. Nước Mỹ không tha thứ cho việc nhân danh chiến tranh mà giết người vô tội, dù người Việt chúng ta có “tha thứ” hay không. Do sự kiện 11-9-2001 làm rúng động nước Mỹ và do việc đưa ra tòa án phải qua những thủ tục vô cùng phức tạp nên những nỗ lực đưa vụ này ra xét xử đã bị ngừng lại, một phiên tòa đã không diễn ra và vụ này đã rơi vào quên lãng.
Ông Bob Kerrey đã hối lỗi, đã nhắc đi nhắc đi nhắc lại rằng chính mình đã tham gia vào việc gây ra cái chết cho hàng triệu người Việt Nam.Nói “góp phần gây ra cái chết cho hàng triệu người Việt Nam”, hàm ý rằng, chiến tranh thì hai bên đều chết, người dân thường cũng chết do tên bay đạn lạc, không phải cố ý. Là một nhà chính trị có tài, ông đã khéo léo đưa cái “lỗi” của mình vào cái “lỗi” chung của chính phủ Mỹ hồi đó nhằm tránh một phiên tòa. Chúng tôi phải diễn giải cạn lý như vậy để nói rằng việc người Việt Nam chúng ta có tha thứ hay không cho ông Bob Kerrey chẳng có chút ý nghĩa gì đối với người Mỹ cả.
Đi liền với việc hối lỗi và tìm mọi cách tránh một phiên tòa, ông Bob Kerrey đã tham gia rất tích cực việc vận động bình thường hóa quan hệ với Việt Nam và có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam cũng như bày tỏ tâm nguyện giúp Việt Nam nhiều hơn nữa. Dù với mục đích gì thì các hoạt động của ông Bob Kerrey cũng được người Việt chúng ta hoan nghênh và trân trọng.
Tôi không có ý vạch lá tìm sâu để tiếp tục “tố cáo” ông Bob Kerrey nhằm khơi dậy thù hận.Nhưng điều lạ lùng là khi có các ý kiến đề nghị ông Bob Kerrey không nên làm nhiệm vụ đứng đầu một trường học ở Việt Nam, rằng ông làm chuyện tốt đẹp gì cho đất nước Việt Nam cũng đều được hoan nghênh, trừ việc làm giáo dục thế hệ trẻ, thì lập tức nhiều người lên tiếng cho rằng như vậy là không khoan dung, một số người còn lên tiếng kêu gọi tha thứ, kêu gọi khép lại quá khứ, kêu gọi vượt qua thù hận, thậm chí còn đem truyền thống nhân đạo từ thời chống Nguyên-Mông, chống nhà Minh của dân tộc ta lớn tiếng răn dạy người khác. Các vị hãy bình tâm lại đi, đừng để đầu óc bị lẫn lộn.Chẳng có ai nói là không nên tha thứ cho ông Bob Kerrey cả, kể cả những người kiến nghị ông Bob Kerrey không nên làm giáo dục cũng không nói đến thù hận.
Các vị kêu gọi tha thứ cho ông Bob Kerrey, dù các vị là lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay các vị là các bậc trí thức danh tiếng, các vị nhân danh ai và kêu gọi ai? Kêu gọi tha thứ thì trước hết phải hỏi những người bị cắt cổ, bị mổ bụng. Họ đã chết rồi, nhiều người xương cốt bây giờ cũng không biết tan biến ở nơi đâu. Và phải hỏi những người thân của họ. Những người thân của họ chỉ là những người dân quê hiền lành, đau đớn suốt đời, nhưng chiến tranh kết thúc, họ đâu còn thù hận ai nữa mà kêu gọi. Kêu gọi họ là gợi nhớ đau thương, là xúc phạm đến họ. Ngoài những người đã bị giết và người thân của họ ra, không còn ai có đủ tư cách tha thứ hay không tha thứ. Cả dân tộc này cũng đâu còn thù hận gì người Mỹ nữa, kể cả những người Mỹ đã từng sang đây giết người vô tội.Cứ nhắc đi nhắc lại việc “tha thứ”, việc  “phải vượt qua thù hận” là nhầm lẫn về tri thức và đạo lý, là không những không hiểu gì về dân tộc này mà còn xúc phạm đến dân tộc này.

 Làm gì cũng được, nhưng làm thầy thì không !
Kính thưa cô,
Xin cô hãy nói với em rằng em quá lo xa, rằng em giàu tưởng tượng đi, cô!


Nếu ông ấy vẫn ngồi ở vị trí đó, ngoài chuyện mọi người VN tiếp xúc sẽ gọi bằng "thầy", phòng truyền thống của trường Fulbright sẽ tôn vinh "người khai phá" thì sớm muộn gì Bảo tàng cũng sẽ phải gỡ bỏ ảnh của ông ấy trong phòng trưng bày, chưa nói đến cả mảng trưng bày về Thạnh Phong, vì người ta đang nghi ngờ về tính trung thực của nó hơn là sự trung thực của ông ấy...Làm sao mà vừa ca ngợi sự ăn năn của một con người vừa "buông dao xuống thành Phật" vừa duy trì hình ảnh, hiện vật về tội ác của ông ấy được, dù mục đích của Bảo tàng là tố cáo cái ác chứ không phải công kích cá nhân ông ấy!

Em vẫn luôn tự hỏi nếu năm 2001 CNN không dồn đến đường cùng thì "Người hùng" có tự thổ lộ "nỗi ray rứt" của mình khi báo cáo thành tích với SEAL không ạ? Nhân dân VN và Mỹ sẽ tiếp tục ngưỡng mộ ông ấy như một người CCB rất tích cực hàn gắn giữa hai bên, phải không ạ? Cô có nghĩ rằng đoạn đường đầu  của ông ấy đi đến với vị trí Thượng nghị sĩ đã được xây bằng xương máu của những người dân Thạnh Phong không ạ?


Chắc chắn ông ấy không biết đến mặt mũi những đứa bé đã bị đâm vào tim, đâm đổ ruột, những người phụ nữ bị xả súng M60 như mưa dù đang mang thai. Trước khi rời đi ai đã xả súng chống tăng M72 hất tung cửa hầm trú ẩn mong manh của họ? Không biết ai là VC đêm hôm ấy ạ? Chỉ có một người đàn ông duy nhất - một ông già thôi mà! Hầu hết họ không hề có giấy tờ tùy thân, không có một bức ảnh để chứng tỏ họ đã từng tồn tại vì họ là phụ nữ, trẻ em! Nên bây giờ người ta có thể không tin rằng họ đã từng sống, ăn bánh tét vào cái đêm mùng 9 sau Tết ấy! Những đứa bé nhà quê ấy vĩnh viễn không có cơ hội đi học ở Fulbright, phải không cô?

Nếu như là em, để sám hối em đã phải đến tận nơi để tạ lỗi với dân Thạnh Phong, sẽ góp sức sao cho xã bớt nghèo, sẽ giúp xây nhà trẻ, trường học, trạm xá, chợ búa cho cái nơi khốn khổ ấy, dù chẳng ai hay biết! Dù người ta không ca ngợi sự hối lỗi của em! Dù sẽ có những người không thể tha thứ cho em!

Cô có nghĩ rằng em bị điên không ạ?"

Trên đây là một bức thư viết về ông Bob Kerrey của một người từng làm việc ở Bảo tàng chứng tích chiến tranh TP.HCM gửi một cựu quan chức ngoại giao.


Sự trong sáng của quan hệ Việt – Mỹ
Một số người đang đồng nhất trường hợp ông Bob Kerrey với Thượng nghị sĩ McCain và bộ trưởng ngoại giao Mỹ, cựu thượng nghị sĩ John Kerry.Cả ba đều là cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam, đều “góp phần gây ra cái chết cho hàng triệu người Việt Nam”.Không thể đồng nhất như vậy được. Ông McCain và ông John Kerry làm nhiệm vụ của người lính theo lệnh của cấp trên, còn không có cấp trên nào ở Mỹ ra lệnh thảm sát thường dân vô tội cả. Nếu có một “cấp trên” ra một cái lệnh như vậy thì chính cái “cấp trên” ấy đã phải ra tòa án binh rồi. Chỉ huy cuộc thảm sát thường dân vô tội là tự ý, bởi vậy mới có chuyện báo cáo “tiêu diệt 21 Việt Cộng” để được thưởng huân chương. Nói cho rõ ra là như thế, chứ người Việt khép lại quá khứ nên bỏ qua cho ông Bob Kerrey và hoan nghênh mọi việc làm tốt đẹp của ông ấy, kể cả những nỗ lực và công sức của ông ấy tham gia lập ra Đại học Fullbright.

Nhưng mong ông ấy thông cảm.Ông ấy không thể đứng đầu một trường học ở Việt Nam được. Tôi xin hỏi bạn, một kẻ từng giết chết con bạn, không phải để tự vệ mà cố tình, sau khi kẻ đó ăn năn hối cãi, bạn có thể tha thứ cho kẻ đó, nhưng nếu như kẻ đó có nhã ý về dạy cho những đứa con khác của bạn, bạn có chấp nhận không ? Đương nhiên là không rồi !

Quan hệ Việt – Mỹ đang hướng tới tương lai tốt đẹp.Việc Chính phủ Mỹ tài trợ cho Đại học Fullbright VN là một trong những biểu hiện tốt đẹp đó. Nhưng Đại học Fullbright VN là một trường tư, theo quy chế của nó, những người lãnh đạo của trường do Ban sáng lập bổ nhiệm, chính phủ Mỹ không can thiệp vào nhân sự của trường. Vì vậy việc đàm phán đề nghị ông Bob Kerry rời khỏi vị trí hiện tại hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sự tốt đẹp trong quan hệ Việt – Mỹ. Tôi tin rằng những người sáng lập trường đại học này và cả ông Bob Kerrey nữa, nếu thực sự có thiện chí với Việt Nam thì sẽ chọn một người khác thay thế. Tôi nghĩ các bạn Mỹ thiện chí của chúng ta không nhỏ nhen đến mức ép Việt Nam phải báng bổ vào xương máu của những người vô tội.

Nếu những người sáng lập Đại học Fullbright và ông Bob Kerrey có sự lựa chọn thích hợp trong tình huống nhạy cảm này thì sẽ góp phần làm cho quan hệ Việt – Mỹ trở nên tốt đẹp hơn, trong sáng hơn. Khi ấy, những nắm xương đã tan biến của những người vô tội sẽ được an ủi trên mảnh đất lành của quan hệ Việt – Mỹ. 

Hoàng Hải Vân/ Infonet

 ------------------------------------ 

9. KÍNH GỬI ANH ĐINH LA THĂNG: Đừng lạc đề xung quanh chuyện ông Bob Kerrey

54 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 21:38 6 tháng 6, 2016

  Cảm ơn các bạn chủ trang đã nói lên suy nghĩ của tôi mấy ngày qua, sau khi anh Đinh La Thăng, anh Dương Trung Quốc, anh Nguyễn Minh Thuyết ... đăng đàn kêu gọi vượt lên lòng thù hận...

  Chuyện tào lao quá!
  Anh Đinh La Thăng lần này lại thêm một lần bộp chộp, thiếu chín chắn nên đã lạc đề.
  Lần trước là câu chuyện Sài gòn - Hòn ngọc Viễn Đông.
  Thêm lần này, tự anh làm mất điểm trong mắt nhân dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái tầm của anh cũng đến vậy nếu để anh lên nữa thì nguy, goóc ba chốp ngày xưa cũng như vậy.

   Xóa
 2. Bạn Hải Vân ạ,phải đặt chính mình vị trí của ông Bob Kerry như một người lính thực thi mệnh lệnh của thượng cấp tại chiến trường mới có thể cảm thông cho ông ấy được.

  Trong chiến tranh ,dù là ở đâu thì vẫn vậy,không gì là không có thể.

  Ở VN ta,các chiến sĩ biệt động quân của VNDCCH hay của Mặt trận giải phóng Miền Nam cũng từng tiến hành không ít những phi vụ đột kích và cũng không thể tránh được tất cả mọi thiệt hại cho thường dân .

  Không đặt mình vào vị thế người khác ,khó có thể thu phục nhân tâm và dễ mắc lỗi chủ quan .

  Tôi đồng ý với quan điểm của bác Đinh La Thăng,rằng khi ta bao dung ta càng mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vãi lờ viết:
   "Bạn Hải Vân ạ,phải đặt chính mình vị trí của ông Bob Kerry như một người lính thực thi mệnh lệnh của thượng cấp tại chiến trường mới có thể cảm thông cho ông ấy được."
   -----
   Thượng cấp nào ra lệnh cho tên đồ tể này cắt cổ ông già, mổ bụng phụ nữ, trẻ em hử rận xĩ vãi lờ?

   Xóa
  2. Thì anh dzận xĩ nào mà không NGU cỡ vãi lờ? Các bác chỉ cho tui chút coi?

   Xóa
  3. Bài viết nói rõ để tránh lạc đề thế mà vẫn có người cố tình hay vô ý lạc đề với điệp khúc cũ "tha thứ, bỏ qua quá khứ, bao dung ...". Vấn đề ở đây là lòng tự trọng, người VN có lòng tự trọng thì không chấp nhận việc cúi đầu chấp nhận cái bánh fulbright bằng mọi giá, còn nếu Bob Kerrey có lòng tự trọng thì sẽ vẫn giúp Fulbright gây quỹ nhưng không thể chấp nhận một chức danh nào trong cái trường đại học đó

   Xóa
  4. đồng ý cao vs ban Giac Vien

   Xóa
 3. Ý kiến của GTL không đồng thuận sắp xếp Bob Kerrey vào ghế chủ tịch hội đồng tín thác FUV là đúng đắn nhưng nếu dừng lại ở phạm vi thông tin quốc nội thì kết quả bằng 0. Chỉa vào ông Quốc, ông Hảo, ông Thuyết, ông Đông La, ông Thăng, ông Già Thép càng sai đối tượng. BCT đã thuận rồi thì không có ai cải sửa gì được. Thay vì khàn hơi, tắt giọng, nên gửi cho tòa Đại sứ Mỹ ở Việt Nam một kiến nghị. May ra, qua TĐS Mỹ, Bob Kerrey tự ý xin rút khỏi chức vụ lãnh đạo FUV. Muốn bóng không vào gôn, phải biết bóng đang ở chân cầu thủ nào. Nhưng tôi đoán mò, vô phương cứu chữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. No No!!!!
   Anh bạn Quế Sơn22:23 Ngày 06 tháng 06 năm 2016!
   Tớ nghĩ, anh Thăng, như cụ Cựu Chiến binh nói trên kia là người có tính bộp chộp. Đây không thể là ý kiến của tập thể Bộ Chính trị.

   Về phía Mỹ, anh (hay chị?) Đại sứ Mỹ là người rất rành tiếng Việt, viết fb bằng tiếng Việt nên tự anh ấy chắc phải nghe ngóng ý kiến nhân dân trên mạng xã hội.
   Mà trên mạng XH, nếu bạn tra từ khóa "Bob Kerrey" và hỏi ông Gúc thì trong 0,58 giây sẽ cho 705.000 kết quả và trong 6 kết quả đầu tiên đã có tới hai bài của Google.tienlang:
   -----

   Khoảng 705.000 kết quả (0,58 giây)
   Kết quả tìm kiếm

   1. Bí thư Thăng nói về trường hợp ông Bob Kerrey
   Người Lao Động‎ - 2 ngày trước
   Câu hỏi: Có nhiều ý kiến cho rằng nguyên Thượng nghị sỹ Bob Kerrey sắp tới không nên ở ...

   2. Vị cao tăng VN lên tiếng về vụ Bob Kerrey: Giặc phương Bắc xưa chúng ta còn tha thứ...
   Soha‎ - 15 giờ trước

   3.Quanh chuyện ông Bob Kerrey: Phải trái, đúng sai…
   Dân Trí‎ - 1 ngày trước

   4. Lãnh đạo FETP lên tiếng về Bob Kerrey - Thế giới - Zing.vn
   news.zing.vn › Thế giới
   3 ngày trước - Mấy ngày nay, nhiều người hỏi tôi ủng hộ hay phản đối việc Bob Kerrey – cựu binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam – giữ vai trò Chủ tịch Hội ...

   BẠN MUỐN BIẾT NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ BOB KERREY KHÔNG? ...
   https://plus.google.com/109955064981588793592/.../CpjPhuFg...
   Lê Hương Lan
   1 ngày trước - BẠN MUỐN BIẾT NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ BOB KERREY KHÔNG? Chúng tôi tìm mỏi mắt, chưa thấy 1 người Mỹ (và giáo sư Việt tại Mỹ) nào trong phạm vi quen ...

   6. TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY QUA "LUẬN TỘI" CỦA ...
   https://plus.google.com/.../posts/1zmoiAvzm2e
   Lê Hương Lan
   3 ngày trước - Lời dẫn: Trong bài 'Lẽ nào nước Mỹ không còn ai ngoài Bob Kerrey?' , Google.tienlang đã nhắc đến bản "luận tội" Bob Kerrey của Nhà báo nước ngoài Bill Vann ...
   Trường ĐH Fulbright - khai phóng - máu và Bob Kerrey

   Xóa
 4. Cuối cùng cũng có tiếng nói chính thức từ cơ quan ngôn luận của Bộ 4T. Hoan nghênh!

  Kerrey phải out, Kerrey "go home" là xu hướng không thể đảo ngược. Vì quan hệ tốt giữa các nước. Vì đạo lý cơ bản làm người. Không thể nào khác. Dù những ai ngụy biện lòng vòng, cố tình qui chụp "không tha thứ", "vượt qua thù hận", "khép lại quá khứ" để đánh lạc hướng vấn đề cũng vô ích.

  Trả lờiXóa
 5. Đông La và lộ trình tội ác của thằng chiêu hồi phản bội:

  Đông La! Vâng đây là kẻ mà lâu nay các bác gọi là có 'quan điểm đúng đắn'.

  Bài của kẻ từng bị đuổi khỏi QH, Nguyễn minh thuyết cùng lắm chỉ là tủn mủn vụn vặt tiểu nhân kiểu 'Không bổ nhiệm Kerrey thì ai, chẳng lẽ là chị à'.

  Nhưng bài của Đông La mới là đỉnh cao của sự khốn nạn, xảo trá.

  Cái khốn nạn thứ nhất là Đông La lợi dụng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để biện hộ cho Kerrey. Làm vậy là xúc phạm Đại tướng. Lợi dụng núp sau bậc thánh nhân là hành vi của phường lưu manh, hạ tiện mà khi bản thân lý lẽ yếu đuối của chúng không còn đủ tự thân để thuyết phục được người khác.

  Bất cứ người có thần kinh bình thường nào cũng thấy là sự kiện Đại tướng và lãnh đạo tiếp khách CCB Mỹ với vụ Kerrey cắt cổ mổ bụng đàn bà trẻ con là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

  Thí dụ khi có một vụ giết người thì luật pháp người ta có những cách xử khác nhau cho các đối tượng chủ mưu, thừa hành, và thảm sát man rợ.

  Trong tất cả các nơi, kẻ thảm sát man rợ kiểu cắt đầu mổ bụng người khác đều bị tử hình. Tại sao Kerrey còn ngồi đây?

  Trong chiến tranh xâm chiếm miền nam, Nixon là chủ mưu, các quân nhân Mỹ là thừa hành. Nhưng trong số đó có những kẻ táng tận lương tâm giết trẻ em một cách biến thái thì những kẻ đó không thể được coi là chuyện của riêng nước Mỹ được nữa. Nó đã là chuyện của công lý loài người nói chung. Là phải tử hình đối tượng này.

  Dân mình không đòi Kerrey đền mạng, như vậy là đã khoan dung tha thứ, đã cao thượng, mà cho dù nếu có yêu cầu Kerrey đền mạng cũng hoàn toàn chính đáng và phù hợp với các tiền lệ quốc tế. Các tiền lệ xử trên tòa về tội ác chiến tranh, tội ác hình sự với hình thức tội ác dã man ở mức độ này.

  Nhưng Kerrey cần phải được xử đúng theo luật pháp và không được đặt chân lên lãnh thổ VN. Như các kẻ tàn ác biến thái khác không được đặt chân tới lãnh thổ Nga, Nhật và các nước vân vân

  'Gác lại quá khứ' sao còn đưa Kerrey tới VN làm gì? Muốn trêu ngươi hay thách thức dư luận, nắn gân dư luận? Hành vi đưa Kerrey tới VN là một hành vi kích động và khơi gợi lại vết thương quá khứ. Như vậy sao có thể trơ tráo nói được đó là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai??

  Kerrey đã là một hình ảnh biến thái ám ảnh của quá khứ. Muốn khép lại quá khứ thì đuổi Kerrey về đi thì sẽ có 'khép lại quá khứ' ngay!

  Đã có tiền lệ nào trên thế giới về giống vậy không? Mỹ có đưa 2 tên phi công rải bom nguyên tử tới Nhật 'gác lại quá khứ' hay không? Nhật có đưa bọn hiếp dâm thảm sát Nam Kinh đến Trung Hoa 'gác lại quá khứ' không?

  Rõ ràng trường đại học Fulbright làm vậy là khinh VN và coi VN là loại quốc gia hạng hai, loại dễ dãi muốn làm gì cũng được. Loại không biết nhục như Đông La đã góp phần vào việc người nước ngoài họ không coi VN mình ra gì là vậy. Ngay cả lòng tự trọng tối thiểu ít nhất cũng không có.

  Cái khốn nạn thứ hai của Đông La là vô cùng tởm lợm, là bảo rằng Kerrey đâm chết đàn bà trẻ con, mổ bụng tùng xẻo dân quê vô tội và các ông bà già là vì sợ nguy cơ VC phục kích.

  Luận điệu ghê tởm của loài ác thú này có khác gì với những 'rận' có thành tích bất trung phản quốc chiêu hồi như Nguyên Ngọc (Mỹ thảm sát dân không có tội vì VC núp trong dân). Hay thằng khốn nạn gì đấy nhẫn tâm so sánh vụ Kerrey với các vụ Biệt động SG và MTGP đặt bom những nơi có quân Mỹ. Trong khi Mỹ trước 1975 chính là bọn khủng bố theo định nghĩa thời nay, chúng dung túng cho ngụy chặt đầu dân, mổ bụng moi gan, lính của chúng thì giết người đốt nhà, cắt tai xẻo thịt. Chúng là bọn Pôn Pốt da trắng thôi.

  Không ngờ Đông La lộ mặt nhanh như vậy với luận điệu ghê tởm của ác thú, súc sinh. Làm nhục đấng sinh thành. Khốn nạn thay cho Đông La.

  Nguyễn minh Thuyết tuy có phản biện chị Ninh, nhưng ít ra NMT không dùng những luận điệu khốn nạn như vậy để chạy tội cho Kerrey.

  Ngay khi Đông La còn làm bộ viết những bài tạm được thì tôi lúc đó cũng đã thấy ngờ ngợ, nếu đọc kỹ các anh chị sẽ thấy nó có gì đó có tính chất tráo trở. Và giờ thì đã rõ mặt ngay gian rõ ràng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn thối tha từ ngày viết bài nịnh bợ 1 số nhân vật cầm quyền mà. Bồi bút là đó chứ đâu.

   Xóa
  2. Vài năm trước tôi vẫn thường hay vào blog của ĐL. Phải công nhận ĐL có trình độ lý luận khá "bén", và quan trọng hơn là có cái nhìn đúng đắn về quê hương, đất nước cũng như thực trạng guồng máy lãnh đạo.
   Nhưng từ ngày ĐL sa đà vào "thánh nữ" thì tôi coi như ĐL đã tự đặt dấu chấm hết cho mình. Đến vụ Bob này, người ta chửi ĐL là một tên chiêu hồi nghĩ cũng không oan.

   Xóa
  3. Đông La là kẻ bồi bút mạt hạng chẳng nên chấp, rận trủ cũng chẳng dung nạp nổi anh ta. Chỉ tiếc là một số chú cẩu già như bác Nặc nô bưng bô lại thần tượng đội Đông La lên đầu thì bây giờ sáng mắt ra. Đông La vừa mới được kết nạp vào Hội nhà văn VN nên có lẽ đấy chính là lý do anh ta muốn tỏ ra là ngưởi "tử tế" để hòa nhập cho xứng đáng ngồi cùng chiếu với các đàn anh Nguyên Ngọc, Trần mạnh Hảo, Phạm xuân Nguyên,vv... thế thôi.

   Xóa
 6. Hùng Đông La, Hùng ơi là hùng kg ngờ mày đổ đốn đến mức này. Mày nói năng lời lẽ này có ăn ngon ngủ yên được kg, tối ngủ thẳng giấc đc kg?

  Trả lờiXóa
 7. VN ta, dân ta có truyền thống hòa hiếu và vị tha, đã, đang và sẽ hòa hiếu và vị tha, cao thượng, bao dung, có lòng khoan dung hòa ái muốn chung sống vui vẻ với mọi nước. Nên không cần anh Thăng phải dạy bảo bọn tôi là phải làm những điều này. Những người nào dạy bảo dân tộc là phải bao dung vị tha này kia là ngu dốt và xúc phạm dân tộc này.
  Trừ 1 số trường hợp ngoại lệ như khi Ô Mã Nhi tàn ác man rợ quá thì ông bà ta thả hắn ra nhưng cho Yết Kiêu đục thuyền Ô Mã Nhi cho chết chìm.
  Về vụ Kerrey, bây giờ tôi mới biết là năm 2001 tòa Mỹ xử Kerrey tội ác chiến tranh nhưng sau đó hủy bỏ đổ cho vụ khủng bố 911. Thế là Kerrey đến nay vẫn tiêu diêu ngoài vòng pháp luật!
  Đảng và nhân dân ta đã làm quá nhiều thứ từ hậu chiến 1975 đến nay để hàn gắn vết thương chiến tranh, hòa giải với Mỹ, tha thứ cho Mỹ và bù nhìn. Thậm chí còn làm những chuyện bị chửi như: Đổi tên hoặc Dẹp bỏ một số bảo tàng tội ác chiến tranh, Cất vào trong kho hơn 90% hình ảnh, bằng chứng tội ác chiến tranh nào mà quá khủng khiếp sởn gai ốc. Tiếp khách Mỹ vv.
  Nghĩa là Đảng, các đảng bộ và nhân dân chẳng những vị tha, bao dung, mà còn nhẫn nhịn và chịu nhục để giữ cho quan hệ hòa hiếu Việt Mỹ được tốt. Một phần cũng vì muốn tìm kiếm một nguồn ngoại lực đối trọng với TQ. Phía ta đã nhịn nhục đủ điều. Phía ta đã rất bao dung, rất vị tha, đã cố gắng khép lại quá khứ hướng về tương lai, đã tha thứ cho Mỹ và bù nhìn từ lâu.
  Còn riêng vụ Kerrey, vụ này do tính chất dã man cùng cực của nó, về đạo lý đã vượt ra ngoài khuôn khổ chiến tranh. Nó giống như thảm sát làng Sơn Mỹ hay các thảm sát của Khmer Đỏ, Phát Xít Đức, Phát xít Nhật, phe Trục trong chiến tranh thế giới.
  Bây giờ sự kiện 911 đã qua 15 năm. Không còn lý do đổ cho việc đình hoãn phiên tòa xử Kerrey được nữa. Thế thì hãy tiếp tục làm đúng luật pháp với tên tội phạm chiến tranh biến thái này. Có phải phía Mỹ cố tình muốn trì hoãn? Chẳng lẽ Mỹ cũng là luật rừng?
  Vụ này luật quốc tế hay luật nước nào cũng được, Việt hay Mỹ cũng được, miễn sao xử đúng theo luật pháp để Kerrey phải đền tội, chịu trách nhiệm trước vành móng ngựa và pháp luật như bao nhiêu tội phạm khác ở VN và Mỹ.
  Ở VN có bao nhiêu tội phạm vì xâm hại cơ thể 1 nạn nhân mà đã bị xử tử. Còn Kerrey xâm hại cơ thể nhiều nạn nhân, trong đó có 6 nạn nhân dưới tuổi vị thành niên, và những ông già bà lão, đây là những tình tiết tăng nặng mà có thể nói nếu Kerrey không phải là lính Mỹ thì chắc chắn đã bị xử tử hình.
  Vụ này đã gửi 1 thông điệp độc hại về 2 nước, về luật pháp 2 nước, về đạo lý chung, về sự coi thường pháp luật ở cả 2 nước. Gây tổn thương cho nhiều thứ, cho tất cả, trong đó gồm cả quan hệ hòa hiếu giữa 2 nước.

  Trả lờiXóa
 8. Tạm bỏ qua vấn đề cựu thù, Việt Mỹ, hay các chú cừu cuồng Mỹ, phản động hay chí rận gì. Hãy nhìn 1 cách khách quan, liệu có ai có tư tưởng bình thường, có trạng thái thần kinh cân bằng mà có thể ủng hộ một tên tội phạm biến thái đã gây tội ác bệnh hoạn vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, ung dung ngoài vòng lao lý để mà chạy đua chính trị, thăng chức, leo lên các địa vị cao, giờ là Chủ tịch ĐH FulBright Việt nam.
  Dầu cho ngụy biện lươn lẹo đến thế nào thì không ai chối cãi được kẻ đang là Chủ tịch ĐH Fulbright VN hiện nay, là một tội phạm biến thái đang ung dung ngoài vòng luật pháp, một tên tội phạm chưa bị xử, một tên tội phạm đang bị xử thì tự dưng bị hoãn vô thời hạn vì vụ 911 năm 2001 theo kiểu luật rừng. Dở khóc dở cười.
  Còn nói về tha thứ, vị tha, độ lượng ư? Xin thưa là chưa một đời TT nào xin lỗi nhân dân VN về những gì người Mỹ gây ra trên đất Việt. Đừng nói là 1 đồng xu đỏ bồi thường. Nhưng chúng ta vẫn cố gắng quan hệ với Mỹ vì lợi ích 2 nước. Trong quan hệ với Mỹ, ta đã chịu nhục nhã đủ điều nhưng vẫn nhẫn nhịn cho đến ngày nay. Cho nên đừng lên mặt dạy đời là phải vị tha, tha thứ này nọ, nghe vừa không thực tế, vừa thấy ngu ngốc vừa bất nhẫn lắm.

  Trả lờiXóa
 9. Thú thực những gì miêu tả về tội ác Kerrey trên báo Mỹ là rất là rùng rợn. Nó không phải là tội ác chiến tranh thường thấy trong lịch sử, mà nó là loại tội ác ghê rợn biến thái quá bệnh hoạn của thời bán khai, theo phong cách Hitle, Pol Pot.

  Trả lờiXóa
 10. Khi gây ra tội ác với nhân dân VN,Bob Kerry,John Kerry,john MácCain...chỉ là những người lính .Cũng như rất nhiều người lính Mỹ khác từng có mặt trong cuộc chiến Việt -Mỹ , họ đã thực sự chối bỏ quá khứ gây tội ác của mình ,tích cực và đóng góp có hiệu quả vào quá trình bình thường hóa quan hệ Việt -Mỹ .

  Tại sao với những người ra lệnh, trách nhiệm cao nhất với những những gì người Mỹ đã gây ra cho nhân dân VN là các Tổng thống Mỹ mà chính phủ và nhân dân VN còn bỏ qua được,còn đón tiếp trọng thị ,thân mật ,giải tỏa được niềm tin chiến lược mà với John Kerry ,không phải người chủ mưu chính sách của Mỹ trong cuộc chiến Việt -Mỹ thì G.TL lại tỏ ra quá đáng ,khoét sâu vào chính sách hòa giải ,hòa hợp,hội nhập,thêm bạn bớt thù của Việt nam?????

  Hãy nhìn vào hình ảnh hàng vạn người đổ xuống đường chào đón TT Mỹ Obama mà không một người dân nào tỏ thái độ phản đối sự kiện này để xem xét lại,những gì G.TL và cổ động viên của G.TL đang cố tình bới bèo ra bọ , liệu có ngược chiều,phản lại lợi ích của nhân dân VN hiện nay không?????

  Đại học FUL.do người dân ,tổ chức Mỹ tài trợ giúp đào tạo công nghệ kỹ thuật nghiệp vụ kinh tế ,khoa học kỹ thuật cho VN bằng tiền của họ.Việc họ cử ai,nếu mình thấy chưa vừa ý thì trao đổi lại,mưu đồ gì đi bới móc nỗi đau cá nhân của người đã nhận thấy và lập công chuộc tội lỗi trong quá khứ chiến tranh của mình ????

  Người đã nhận tội và lập công sửa lỗi thì ngay pháp luật VN cũng còn xá tội,trả quyền công dân và đối xử công bằng bình đẳng với họ .Vậy những người phản ứng quá mức với vụ Bob Kerry này thì không thể cho rằng đó là phản ảnh một sự thật nào cả mà chỉ là mưu mô lợi dụng sự kiện để phá hoại chủ trương thêm bạn bớt thù của Đảng và Nhà nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông VL này đọc bao nhiêu còm trên đây rồi mà vẫn chưa thủng.
   Xuyên suốt trong các diễn đàn sôi động mấy ngày nay về Bob. Đại diện cho số đông người Việt còn biết sự sỉ nhục là gì đã lên tiếng không đồng tình với quyết định bổ nhiệm đó. Đã có ai lôi cổ Bob ra tùng xẻo để trả thù cho oan hồn ở Thạnh Phong chưa mà cứ kêu gào tha thứ hay không tha thứ?..
   Vấn đề hết sức đơn giản đến nỗi một người BÌNH THƯỜNG cũng hiểu được là người ta không muốn thấy Bob (với cái lý lịch dính đầy máu đó) ngồi vào vị trí trang trọng để dạy dỗ (hay chỉ làm biểu tượng sáng lập)con em VN.Thế thôi.
   Cũng không phải vô lý khi có ý kiến cho rằng Mỹ "chơi đểu" VN, Mỹ đang dùng thuốc thử sự chịu đựng (sỉ nhục) của VN đến đâu để có đối sách phù hợp...
   Theo tôi, bà TNTN đã đút kết lại một câu mà khó ai có thể phản biện:"LẼ NÀO NƯỚC MỸ KHÔNG CÒN AI NGOÀI BOB KERRY?"

   Xóa
  2. A, Không phải Unknown đâu ông VL ạ. Tôi TVH đấy!

   Xóa
  3. Văn lâm lúc nào cũng tự hào là khô máu đầu và đầu đã hai thứ tóc rồi mà sao ngu si đần độn đến thế , các còm ng ta viết rõ ràng như thế mà ko hiểu - Chắc ông bà, ba má mày ăn cứt nhiều nên đẻ ra mày ngu si đần độnn

   Xóa
  4. Bác Unknow quá đúng!Muà Euro đang tới đề nghị chủ trang cho mở trắc nghiệm giống cá cược bđ cho 2 cưả: 1- Ông Kerrey vẫn làm ct. 2-Ông Kerrey rời vị trí này.
   Tôi chọn cưả số 2, đó là phương án giúp quan hệ Việt Mĩ tốt hơn.

   Xóa
  5. Bác TVH ạ,luật pháp VN bao giờ cũng xử tội nặng nhất kẻ chủ mưu , kẻ trực gây án hay giết người không phải là kẻ nguy hiểm nhất bởi chúng chỉ gây án vì tiền, vì miếng ăn ,vì bị mê hoặc thậm chí bị cưỡng bức buộc tuân lệnh .

   Xóa
  6. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 15:02 7 tháng 6, 2016

   Khổ quá, rận xĩ vãi lờ ngu lâu dốt bền, khó dạy dỗ!
   Ai chủ mưu vụ thảm sát người già, phụ nữ và trẻ em Thạnh Phong? Theo cậu (và cả tên tâm thần Đông La nữa) thì chắc là Tổng thống Mẽo Giôn hay Nich?

   Liệu thằng Giôn hay Ních có bao giờ sai lính đi mổ bụng cắt cổ phụ nữ và trẻ em không?

   Thằng đồ tể Bob Kerrey trong cuốn Hồi ký "Thuở Tôi Là Thanh Niên" tuy nhận chỉ huy vụ Thạnh Phong nhưng đang trốn chạy trách nhiệm bằng cách đổ lỗi cho Chính phủ Mỹ rằng y có lỗi chung trong việc Mỹ gây ra hàng triệu người chết ở VN! Hòa cả làng?


   Xóa
  7. Thế bác Chỉ có ngu...chưa bào giờ nghe khẩu hiệu "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" à,thậm chí nếu chỉ còn cái nai quần vẫn còn đánh đó!

   Và bác cũng chưa từng thấy những tấm gương hay biểu tượng thiếu nhi VN lập công đánh giặc như Thánh Gióng ,Trần quốc Tuấn,Kim Đồng ,Võ Thị Sáu ,Lê Văn Tám ...rồi Các cụ già ngồi vót chông,các cụ già bắn rơi máy bay Mỹ ở Thanh hóa ...sao?

   Chiến tranh nhân dân VN từng tuyên truyền và động viên nhân dân làm chiến tranh nhân dân là vậy và lính Mỹ đương nhiên cũng sẽ được huấn luyện để chống lại chiến tranh nhân dân với mọi đối tượng...nên cuộc chiến gần với TQ (Dù TQ hiện còn đang rình chiếm biển đảo của VN) còn xếp lại được thì những gì liên quan cuộc chiến xa hơn với Mỹ chẳng nên bới móc lại làm gì,trừ người TQ muốn thế để kìm tỏa ,xâm hại độc lập chủ quyền của VN.

   Xóa
 11. ặc ặc các bác sao lại phạm thượng Đông la. Ngài Đông La là truyền nhơn của 1 vị thánh có khả năng thấu thị nhìn xuyên thấu vật thể.

  Chỉ vài năm sau mèo tôi tin rằng ngài Đông La vĩ đại sẽ luyện được quyền năng thấu thị nhìn xuyên thấu vật thể. Tức là nhìn xuyên thấu quần áo người khác. Bao nhiêu rận cái, Đoan Trang các thứ đứng trước mặt Đông La cũng sẽ như không mặc gì.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng chả biết Đông la nhận bao nhiêu tiền viết bài kia. Bài ấy không giống quan điểm xưa nay của ông ta. Nhất là đoạn đổ cho VC cho tội thảm sát của Kerrey. Viết y hệt như rận luôn. Nếu không đọc kỹ văn chương cách viết, còn tưởng là người khác viết, ông ý đứng tên tác giả.

  Trả lờiXóa
 13. Việc đấu tranh cho Bob có làm chủ tịch ĐH FulBright hay không thì tốt,nhưng lợi dụng nó để lên án những người nhất thời có quan điểm khác là không nên,nó dễ gây những phân rã trong nội bộ,và đi đến sự chụp mũ nhau vô lối.Tôi thấy một số ý kiến hình như cố tình đảy anh Đông La sang phía rận chủ là không đúng và thiếu khách quan.Nó chỉ làm lũ chống chế độ hoan hỷ và lợi dụng để đánh một người luôn ủng hộ chế độ,và có công không nhỏ trong phong trào diệt rận to.
  Cái gì sai nên phân tích.Các cụ thường dạy "Nói phải củ cải cũng nghe"

  Trả lờiXóa
 14. Đem chuyện Biệt Động thành đặt bom quân Mỹ để bào chữa cho Kerrey là luận điệu của cầm thú súc sinh vô loài.

  Vụ đặt bom quân Mỹ dù miễn cưỡng kéo dài ra lắm thì chỉ có thể đem so với chuyện Mỹ dội bom. Làm sao so với chuyện Kerrey cố sát thường dân, cụ già, trẻ em bằng các hành vi bắn giết đâm chém xâm hại cơ thể man rợ tột cùng như thế được.

  Trả lờiXóa
 15. Lũ trẻ trâu với trâu già luồn trôn chui háng Kerrey dùng hết các luận điệu cãi cùn, bí lù, giờ chuyển sang màn 'nếu lên án Kerrey thì phải lên án cả Hoa Kỳ'. Ơ thế thì càng tốt, sao không làm đi?

  Trả lờiXóa
 16. đúng là quan hệ Mỹ Việt lâu nay không công bằng và phía VN ta phải chịu nhiều thiệt thòi về kinh tế, chính trị, cá Basa, bị đối xử thiên vị, bị ép giá, bị đủ trò bố láo. Bọn chúng bồi thường cho các lính Mỹ và Hàn vô tình nhiễm dioxin nhưng từ chối ng. dân VN.

  Mà làm thế quái nào có thể quan hệ tốt được khi mà 1 thằng cứ 'đối thoại' với thằng kia bảo mày đối xử với người nhà bad quá, người nhà mày ứ có quyền. Ơ, đm, thế tao xuống nhường cho mày vào làm chủ nhà tao luôn nhé?

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy một số còm so sánh Bob với Pol Pot là rất khập khiễng. Pol Pot diệt chủng người dân Cam bốt là hành động đã có mưu tính sắp đặt từ trước và tiến hành trong một thời gian rất dài cả chục năm. Trong khi đấy, hành động giết nhầm thường dân của Bob chỉ là hành động nông nổi, bốc đồng nhất thời của tuổi trẻ. Bob thương sót đồng đội bị sát hại nên đánh mất lý trí, hành động theo tình cảm xúc động nhất thời chi phối chứ không phải là hành động theo động cơ đã mưu tính trước. Chiến thuật của VC ta đánh du kích nên ẩn náu lấy dân làm bình phong. Do đấy, Bob nhầm lẫn giữa dân là VC và VC cũng là dân là điều dễ hiểu và thông cảm được. MỘt hành động phạm tội phát sinh trong tình huống mất kiểm soát lý trí và hoàn toàn không toan tính ác ý thì chỉ có thể khép vào tội ngộ sát. Một hành động phạm tội ác chỉ vì để tự vệ và vì nhẫm lẫn khách quan giữa quân địch và thường dân thì cũng không thể xem là tội ác chiến tranh được. Tóm gọn, Pol Pot đích thị là tội phạm diệt chủng. Riêng với Bob, nếu chính quyền VN có thể đưa ra thêm chứng cứ rằng Bob có tái phạm hành vi thảm sát tương tự ở một nơi khác vào thời điểm khác thì mới có thể buộc tội Bob hành động có chủ ý. Nếu không, thì chỉ có thể kết luận hành động nông nổi của Bob chỉ là ngộ sát do rối loạn tâm lý ngoài chiến trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi lính hầu như toàn người trẻ. Ông Nặc và nhiều người cứ lấy luận điệu "nông nổi bốc đồng", thì hễ binh lính gây tội ác là thoát tội sao? Quân đội phải giáo dục binh lính chứ? Chẳng qua quân đội Mỹ coi thường người VN, coi mạng người như cỏ rác, muốn giết là giết. Chúng tự đặt ra những khu vực "tự do bắn phá", thấy người khác xuất hiện ở đó là bắn. Chúng lại chẳng bị giám sát gì cả. Giết người rồi chúng bảo đó là VC, báo cáo tâng công, về lãnh huy chương. Thạnh Phong chỉ là một trong số rất rất nhiều vụ thảm sát do quân Mỹ và đồng minh thực hiện trong chiến tranh.
   Anh Nặc muốn "dễ hiểu" hay "thông cảm" cho hành động của Bob và đồng đội của hắn, thì anh nên đọc lại sự kiện để xem có hiểu được hay không. Bob và đám lính của hắn đi vào một làng để phục kích người ta, rồi hắn bảo hắn sợ bị phục kích, thế là thế quái nào? Nếu đã sợ bị phục kích thì đừng có vào phục kích người ta. Nhưng chúng vẫn đi, vào đến nơi lấy cớ sợ bị phục kích, chúng lấy súng lấy dao giết luôn 1 hơi 21 người. Chỉ huy của chúng về được huy chương, hắn "đau khổ, bị dày vò tâm can" suốt mấy chục năm trời làm chính trị, hưởng bao nhiêu vinh hoa phú quý, nhưng trong lòng "đau khổ quá mà không nói ra được" (LOL), cho đến một ngày sự kiện này bị khui ra, hắn xúc động thú nhận, nhưng vẫn chối đây đẩy trách nhiệm.
   Ông Nặc càng nói càng hài, ông đòi phải khui ra thêm 1 vụ thảm sát nữa thì mới chứng minh được Bob chủ ý thực hiện vụ kia. Không lẽ Bob và đám lính của hắn ăn nhậu say xỉn đi lạc vào làng Thạnh Phong, chứ không phải đi vào đó để giết người? Nói như ông thì một kẻ giết một người khác chắc do lỡ tay hay bị rối loạn tâm lý, quan tòa phải đợi anh ta giết thêm 1 người nữa thì mới được buộc tội??? Tôi thấy logic của anh thật thảm hại, mà anh còn quá coi thường sinh mạng con người, nhất là đồng bào của anh.

   Xóa
  2. Nặc danh12:11 Ngày 07 tháng 06 năm 2016

   Chiến thuật của VC ta đánh du kích nên ẩn náu lấy dân làm bình phong. Do đấy, Bob nhầm lẫn giữa dân là VC và VC cũng là dân là điều dễ hiểu và thông cảm được.
   ---------------------
   Phân tích của ông Nặc 12:11 cũng rất đáng để suy nghĩ. Chúng ta dùng chiến thuật "Chiến tranh nhân dân" nên cũng có thể xem những thường dân bị Bob giết nhầm cũng không phải hoàn toàn là "giết nhầm" vì về bản chất thì họ cũng không phải hoàn toàn là "thường dân vô tội"? Trong tác phẩm Đất Nước Đứng Lên của nhà văn Nguyên Ngọc, anh hùng Núp bình thường đóng vai dân làng hiền lành nhưng vẫn lén lút hoạt động để đánh lén sát hại bọn giặc. Hoặc là chuyện về thiếu niên dân tộc Ka-pa-kơ-lơn đã dùng tên tẩm thuốc độc bắn một phát chết 3 tên giặc đi càn vào thôn. Vậy thì tiêu chuẩn nào để phân biệt giữa thường dân 'vô tội' và 'không vô tội'? Tương tự như hiện nay, bọn khủng bố Hồi giáo, bọn khủng bố ISIS, bọn đánh bom cảm tử Jihad, bọn Taliban cũng đều mang bộ mặt 'thường dân vô tội' đấy thôi. Chẳng lẽ cũng cho rằng Liên Hiệp Quốc đang ngăn chặn bọn cực đoan ISIS ở Trung Đông là vi phạm nhân quyền? Tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden là độc ác mang tội diệt chủng? Chỉ có các ông hồ đồ như anh già khùng Nặc nô bưng bô mới cay cú với ông Bob như thế.

   Xóa
 18. Hãy hình dung xem khi ông Nguyễn Phú Trọng hoặc ông Đinh La Thăng đến thăm trường Đại học FULBRIGHT Việt Nam và phát biểu : Thưa các Thầy , Cô giáo ... hay là Thưa các vị Lãnh Đạo , Thưa các Thầy ,Cô giáo ...trường Đại Học FULBRIGHT mà trong đó có ông Bob Kerrey ngồi đấy thì có khác nào về ngoại giao các ông đã tự tôn tên giết dân mình , tên tội phạm chiến tranh lên thành bậc LÃNH ĐẠO , BẬC THẦY của mình và của dân Việt Nam ? Gác lại quá khứ , hướng tới tương lai , bao dung ,tha thứ gì đến mức làm nhục Quốc Thể vậy . Không còn cách gì hơn sao ? Nước Mỹ đâu có thiếu người . Đây cũng chẳng phải Mỹ thứ thách Việt Nam mà phải bằng mọi giá để thể hiện lòng thật thà , tỏ vẻ sự cao thượng với Mỹ .Làm như vậy không những Trung Quốc mà chính ngay người Mỹ họ cũng sẽ coi thường . Tố nhất là nên thay người khác thích hợp hơn.

  Trả lờiXóa
 19. 'Kerrey thảm sát trẻ em cụ già vì bị nguy cơ phục kích tứ bề', đây nói lên hết toàn bộ mặt thật, nhân cách thật của Đông La.

  Tôi thấy đau lòng, nhìn lầm người, có mắt không tròng. Từ nay Đông La vĩnh viễn biến mất. Mất đi một đồng chí, đồng đội. Coi như chưa từng biết con người này.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Văn Thịnhlúc 15:30 7 tháng 6, 2016

  CHÍNH PHỦ VIỆT NAM ĐANG HỢP PHÁP HÓA CHO TỘI PHẠM CHIẾN TRANH,TỘI CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI CỦA QUÂN NHÂN HOA KỲ..RỒI CẢ THẾ GIỚI..SẼ NGHĨ NHÂN DÂN VIỆT NAM THẾ NÀO?

  Bob Kerrey..và những con súc vật người mỹ..đã sát hại những người việt nam như thế này..vậy mà...ĐINH LA THĂNG[Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trả lời:

  1. Trước hết, TP HCM đánh giá cao và ủng hộ mạnh mẽ dự án ĐH Fulbright Việt Nam (FUV). Chúng tôi đã cùng với phía Hoa Kỳ làm mọi cách để dự án này thành hiện thực như mọi người đang thấy. Tôi cho rằng FUV sẽ đóng góp hữu ích cho Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không chỉ riêng cho TP HCM, là dự án hướng tới tương lai của Việt Nam. Điều này mang một ý nghĩa rất quan trọng về mặt phát triển cũng như tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước, góp phần củng cố mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. FUV cũng là một bằng chứng cụ thể và có tính biểu tượng cao cho thấy Việt Nam và Hoa Kỳ đang quyết tâm “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai” một cách thiết thực và hiệu quả.]
  ..ÔNG ẤY NHIỆT LIỆT HOAN NGHÊNH CHO NHỮNG TÊN ĐAO PHỦ VỀ LÀM Ở NGÔI TRƯỜNG MANG TÍNH CHẤT GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM,GIÁO DỤC CÁI GÌ..GIÁO DỤC VỀ HÀNH ĐỘNG MAN RỢ,GIÁO DỤC CHO NHÂN DÂN QUYÊN ĐI MỌI TỘI ÁC CỦA KẺ THÙ VỚI NHÂN DÂN VIỆT NAM..ÔNG ĐINH LA THĂNG NÊN NHỚ..LÀ NĂM 2002 CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CÓ KIỆN CON SÚC VẬT NÀY LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH...ÔNG ĐINH LA THĂNG..CÓ Ý ĐỊNH THAY ĐỔI LUẬT PHÁP VIỆT NAM SAO?

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=248477138855216&id=100010787952692

  Trả lờiXóa
 21. Sự khốn nạn của Đông La mà tôi chưa thấy đề cập là trong bài viết hắn bảo Kerrey thảm sát dân là vì vài năm trước đã bị thương ở chân.

  Bị binh sỹ bắn bị thương, vài năm sau tìm con nít, cụ già moi gan mổ bụng, cắt cổ.

  Trả lờiXóa
 22. Bác Đông la nói với giọng như ai cũng cảm tính hết chỉ mình bác ý là tỉnh táo, hài. Đúng là người cõi trên đồ đệ của 1 vị thánh có khả năng nhìn xuyên thấu vật thể.

  Trả lờiXóa
 23. Thằng văn lâm là chuyên gia kích động chiến tranh bán nước, kích động xung đột, phản bội quê hương đất nước chống hòa bình, chuyên gia kích động biểu tình, là con chó 'TQ là kẻ thù còn Philipin, Đài loan là bạn dù thằng nào cũng chiếm đảo', được cử vào hoạt động cụ thể ở 'mặt trận GGTL' thúc đẩy VN chui đầu vào quỹ đạo Mỹ. Giống như bọn GDVN nhận tiền từ PRC bên Phi. Tay sai của diễn biến hòa bình thúc đẩy theo Mỹ, kích động xung đột giữa các nước láng giềng và đối tác truyền thống, để đẩy VN làm chó Mỹ.

  Nay, trong bài chưởi loạn xà ngầu mới nhất, Đông La chính thức kết nạp văn lâm rồi nha. Vậy là đủ hiểu. Đúng là ngu tầm ngu, rận tầm rận.

  Trả lờiXóa
 24. Văn lâm mày gọi những người yêu nước chống thảm sát, phản đối Kerrey làm chủ tịch là DLV. Vậy còn mày là gì? Thằng bất nhân khốn nạn.

  Thưa ông Đông La, anh Obama cũng chụp hình chung với Đại tá Gadafi, Raul Castro, Bush cha từng chụp hình chung với Saddam Hussein. Nói theo kiểu ông hễ chụp hình chung, chửi Mỹ ghét Mỹ có nghĩa là chống Iraq chửi Cuba chống Lybia à. Kết cục của các vị này giờ đây như nào? Ông bớt nói ngu đi do dân nhờ. Làm bồi bút cũng hãy ráng mà viết cho thuyết phục một chút.

  Ông kiện củ khoai bao năm nay có ai nhận không mà dọa hoài, dọa con nít à? Người bị bắt phải chính là ông, tuyên truyền mê tín dị đoan, xúc phạm vu khống người khác. Nói thật VTV và Thu Uyên không chấp ông thôi, nếu chấp thì họ đã có bằng chứng xúc phạm nhân phẩm ở mấy bài chửi loạn, vu cáo đời tư của ông mà lôi ông ra tòa.

  Chửi Phạm Xuân Nguyên cho cố tưởng gì cũng được kết nạp vào hội nhà văn, sau khi quen 'cô Hòa' và vào hội nhà văn thì ông biến chất nhiều lắm chắc ông cũng không nhận ra chính mình. Mà Phạm xuân Nguyên là loại như thế nào thì mọi người cũng đã biết.

  Trả lờiXóa
 25. Những bài viết và ý kiến bình luận rất tuyệt vời. Tôi rất kính trọng các tác giả. Có thể nói đây là nhóm bài viết hay nhất và thuyết phục nhất về đề tài này trong các blog và mạng xã hội và báo chí.

  Tôi chỉ xin mạn phép góp ý một tí ở bài viết thứ ba, về chuyện cấp chỉ huy Mỹ không sai khiến Kerrey giết dân thường.

  Hiện nay ở Mỹ có rất nhiều tác phẩm nghiên cứu độc lập ở trên sách báo, nhất là của nhà báo Nick Turse khi điều tra và làm phóng sự đã khẳng định Mỹ có một chính sách cố sát lặp đi lặp lại nhắm vào dân thường để khủng bố trắng và tiêu diệt đi mầm sống của quân kháng chiến.

  Nghĩa là quân kháng chiến được dân làng che chở, giúp đỡ. Nên muốn triệt đi nơi ăn ở của quân kháng chiến thì phải triệt đi dân làng. Việt Cộng lấy dân là gốc thì phải bứng gốc!! Tát cạn nước đi để cá không còn nước để thở!!

  Cho nên cấp chỉ huy Mỹ thường sai lính đi làm những chuyện như giết dân thường, đốt nhà, đốt làng, đầu độc giếng nước, phá hủy lương khô, đốt ruộng vườn, rải chất độc da cam. Nghĩa là đốt sạch - giết sạch - phá sạch, để khủng bố tinh thần và 'tát nước bắt cá', làm cho phe kháng chiến và những chiến sỹ cụ Hồ hoạt động kháng chiến không còn đường để sống, không có gì để ăn uống, không có nơi để ở, không có dân giúp đỡ. Đây là chính sách của Mỹ.

  Tuy nhiên, những khẳng định này chưa được Mỹ thừa nhận chính thức. Ngay cả vài nghìn trang hồ sơ mật Lầu Năm Góc và Wikileaks cũng chỉ tiết lộ ra vài thứ vô thưởng vô phạt không nằm trong diện 'tối mật'.

  Chiến tranh VN của Mỹ vẫn còn rất nhiều sự che dấu, và hiện người ta vẫn đang nghiên cứu nó. Cứ cách vài mươi năm là xuất hiện thêm một giải mật mới. Ngay cả số quân Mỹ chinh chiến và số quân Mỹ bị chết hay bị thương hay mất tích cũng chưa có những con số thống nhất. Bao nhiêu tướng Mỹ bị chết cũng có nhiều nguồn khác nhau, nguồn ta nói khác, nguồn Nga bảo khác, Mỹ thì không tiết lộ.

  Do tính chất chưa rõ ràng, chưa chính thức của chuyện này, nên cho đến nay, Kerrey vẫn là bộ mặt, là biểu tượng của tội ác Thạnh Phong. Cũng như Carrey là biểu tượng, là bộ mặt của tội ác Mỹ Lai. Và dư luận mọi người tôn trọng thực tế này.

  Đó là vì sao Kerrey, Carrey 2 người này không thể đặt chân đến VN và càng không thể có gì đó liên quan đến việc giáo dục. Giáo dục con người, giáo dục trẻ em, người trẻ.

  Thảm sát Thạnh Phong và thảm sát Mỹ Lai chỉ khác nhau mỗi việc là Thạnh Phong ít người hơn và hình như không có bạo dâm hiếp đến chết như ở làng Mỹ Lai.

  Cho nên không thể nói năng lương lẹo kiểu Đông La là Kerrey chỉ là kẻ thừa hành ngơ ngác, thủ phạm là TT Mỹ, CP Mỹ, và giờ hòa giải khép lại với Mỹ rồi thì Kerrey làm gì cũng được, giáo dục cũng ok. Đó là ngụy biện xuyên tạc, đánh tráo khái niệm.

  Ai là thủ phạm Thạnh Phong, kẻ Tổng thống chủ mưu hay tên lính trực tiếp ra tay, gã chỉ huy trực tiếp ra lệnh, không cần biết, nhưng chỉ biết thực tế là Kerrey là BỘ MẶT BIỂU TƯỢNG của tội ác thảm sát Thạnh Phong ở cả 2 luồng dư luận Mỹ Việt, trong xã hội cả 2 nước. Và Bộ Mặt đó, Biểu Tượng đó không thể dính líu gì đến giáo dục VN được, nó rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 26. Đấy là một ý mà tôi muốn nói. Còn một ý nữa không dài bằng nhưng mong anh chị em đọc kỹ.

  Về mặt lôgíc, CP Mỹ, TT Mỹ, QĐ Mỹ có thể đã sai Kerrey đi giết dân thường, triệt đường sống của kháng chiến. Nhưng CHẮC CHẮN RẰNG họ không bị điên mà sai Kerrey đi giết người với hình thức khủng bố man rợ đó!!

  Giết người thì giết cách nào cũng được, chắc chắn rằng người Mỹ, cấp trên của Kerrey và đồng bọn không sai Kerrey đi giết người theo lệnh kiểu như 'Mày phải đâm vào bụng con bé đó' 'Mày phải khoét ruột nó ra', 'Mày phải cắt cổ mụ già VC đó', 'Mày phải lùa mấy đứa con nít VC 3 tuổi ra vào 1 góc rồi xả súng giết'.

  Không có lợi gì cho họ và còn có nguy cơ để lộ ra bị dân chửi, trở thành thảm họa dư luận, thảm họa chính trị, thảm họa truyền thông.

  Cho nên, có thể khẳng định là hành vi hình thức giết người khủng bố man rợ của Kerrey là một tội ác man rợ của 1 quyết định cá nhân của chính Kerrey và đồng bọn thú tính.

  Trong các quân đội phi nghĩa thường tồn tại các nhóm biến thái, bệnh hoạn. Và Kerrey là 1 trong các nhóm biến thái bệnh hoạn như vậy của quân đội Mỹ ở VN.

  Đó là vì sao trên tòa Mỹ người ta chỉ nói đến các hành vi cá nhân của bọn này mà không nói về chuyện giết dân thường. Vì có lẽ giết dân thường là lệnh của trên, nhưng các hành vi man rợ cá nhân thì chính những kẻ trực tiếp ra tay phải chịu tội.

  Cho nên theo 2 tình tiết nói trên, có thể nói là dù người Mỹ có ra lệnh cho Kerrey làm hại dân thường hay không thì vẫn không thể đổ cho cấp cao Mỹ và chạy trốn trách nhiệm của Kerrey trong vụ thảm sát man rợ này được.

  Không thể lấy cả nước Mỹ ra để chạy tội cho Kerry, để lẩn trốn trách nhiệm của hắn ta được.

  Trả lờiXóa
 27. Đọc bài Đông La buồn cười quá không biết nói gì luôn. Giống như đọc bài của 1 chú rận trẻ trâu vậy. Chả hiểu là tâm thần hay thần kinh hay bị điên cái gì, đầu óc bị gì, chứa gì. May mà các bác nói hộ em.

  Trả lờiXóa
 28. Bài của Đông La chỉ có mỗi chữ là tởm lợm. Lâu nay tôi cũng không để ý. Hồi đó có đọc nhừng từ ngày hắn chửi bới mọi người bênh vực đám ngoại cảm tôi không còn vào đó nữa vì quá thúi. Đông La viết mất dạy bất nhân ác đức vu cáo ngậm máu phun người tung tóe như thế thì Đông La sẽ gặt lấy quả báo.
  Nhưng xin phép quý vị cho tôi dạy dỗ thằng văn lâm này một chút. Nhưng tôi cũng hơi ngà ngà có gì nói sai quy vị bỏ qua cho. To6i không phải là tuyên giáo cũng chả biêt ăn nói. Vì đọc thấy Đông La nâng bi Văn Lâm trơ quá, nên đọc tìm đọc các còm của thằng mất dạy này.
  Văn Lâm giờ tao nói với mày với tư cách của 1 người công dân bình thường.
  Tao biết mày cũng chính là các còm Nặc Danh vu cáo blog này.
  Tao biết mày hoạt động cho một tổ chức phản động để hoạt động ở địa điểm GGTL này. Bởi vì đây không phải là Blog hợp gu của mày, Blog này không chống TQ hay chống thằng nào con nào. Khác chính kiến với mày, thì việc dell gì mày cứ la liếm trong này? Rõ ràng là mày đang hoạt động tuyên truyền cho tổ chức nào đó.
  Tao mà qua blog rận của mày là tao bịt mũi chịu không nổi chỉ vài phút làm sao ở lâu được đến như vậy.

  Mày dùng cái nick "Đạo Mạo" của mình giữ nick "trong sạch" ám chỉ gần xa bóng gió.
  Nhưng khi dùng nick Nặc Danh thì mày chửi bới mất dạy, xúc phạm Bác Hồ và CCRĐ, vu cáo ngậm máu phun người về thảm sát Huế gì đó, rồi nói gì đó về "CSVN và CSTQ", vu cáo Blog nầy là cuồng Nga thân Tàu.
  Nhưng ai cũng biết Blog này yêu nước và khoái Nga thích Putin. Ở VN ai chả thích Nga, bóng đá cũng cổ vũ cho ai? Nhưng "cuồng" thì xin lỗi, còn lâu mới bằng chúng mày cuồng Mỹ.

  Còn thân Tàu thì tao dell biết. Nhưng nếu dù cho thân Tàu thích Tàu thì làm sao? Tao cũng thích Tàu, khắp các ngõ ngách SG này mày tìm cho tao ai không đọc sách Tàu, ai không coi phim Tàu, chỉ cho tao!
  Mày ghét Tàu thờ Mỹ là chuyện của mày. Mày có sở thích bệnh hoạn thích làm chó Mỹ cũng được nhưng sao lại bênh vực thằng thảm sát trẻ em bảo nó làm chủ tịch đại học?
  Thằng Đông La nó ăn bám nhà vợ bên Mỹ nên nó thân Mỹ còn mày làm gì mà cuồng Mỹ ghê vậy? Hay mày đang trốn ở Cali mà sủa Trung Cộng? Tàu Cộng đang ở nước nó đó qua mà đánh đi, ai cấm đâu? Sao cứ trốn ở đây mà sủa hoài vậy?

  Trả lờiXóa
 29. Việc dell gì tao phải ghét Tàu? Võ sĩ Ali nói là chả có ông VC nào gọi tôi là mọi đen, việc dell gì tôi phải đi qua VN giết dân nghèo cho các ông.
  Thì tao cũng nói vậy, chả có thằng TQ nào chĩa súng trêu đùa vào mặt ông già tao khi đang khóc rồi cười hô hố, chẳng có thằng TQ nào xô ông nội tao xuống sàn nhà, chẳng có thằng TQ nào tới nhà tao lục soạt "tìm VC", xin tiền bảo kê, được nước làm hoài, năm này qua tháng nọ. Mày có biết là khủng bố lắm không hả thằng khốn nạn?
  Mày có chịu nổi hàng ngày chả biết bọn lính kéo tới ập vào nhà lúc nào không? Rồi đi ra tiện tay cầm nhầm đồ đạc không? Nhà ông bà tao ở đây, phải đào hầm ở phòng ngủ chả phải để giấu VC nào ráo mà là giấu đồ đạc để chúng mày khỏi cướp giật.

  Mày có biết ngày giải phóng là ngày tái sinh cả nhà tao không? Mẹ bọn mày bảo không phải giải phóng? Bọn mày là bọn khốn nạn nhất. Sau giải phóng không còn ngày ngày hồi hộp chờ "lục soát VC" rồi bị cướp giật giữa ban ngày ban mặt.
  Ai cũng biết là lúc đó mà thằng việt gian chĩa súng vào mặt ông già tao cười hố hố mà lỡ cướp cò súng, thì chắc chắn là mỹ ngụy chúng mày sẽ thảm sát cả nhà tao để bịt đầu mối vì lúc đó nhiều phóng viên phản chiến chúng nó sợ dư luận, chúng nó sẽ thảm sát cả nhà rồi báo cáo thành tích phá tan 1 hang ổ cộng sản VC nằm vùng. Mày hiểu không hả thằng chó? "Nhớ ơn Đảng muôn đời" trong bài hát là thật. Chúng mày ngu nên không hiểu ơn Bác ơn Đảng là gì, chỉ nghĩ mọi người bị "nhồi sọ dưới mái trường", nhưng kẻ ngu mới thật là chúng mày chứ ai vào đây.

  Dell có 1 thằng Tàu nào, tao chưa thấy 1 thằng Tàu nào, cả dòng họ gia đình họ hàng xa gần tao chưa từng thấy 1 thằng Tàu nào làm vậy với gia đình tao. Vậy thì việc dell gì tao không được thích Tàu, thân Tàu, thì sao hả?
  Ngay cả Mỹ Ngụy mà tao còn không thèm ghét thì việc dell gì phải ghét Tàu? Tao khinh ghét là khinh ghét những con chó Mỹ vô liêm sỉ như mày, những thằng đê tiện cuồng Mỹ bất chấp tất cả, đạo lý hay bất cứ gì. Chứ Mỹ đem tiền tới tao ghét chúng nó làm gì? Nhưng tao ghét chó Mỹ, vì chó Mỹ thì vô liêm sỉ, hiểu chưa thằng khốn nạn? Tao ghét con chó, tao không ghét thằng chủ, miễn nó cứ đưa tiền tới là tao thích.
  Nhân dân VN đang thích Tàu thân Tàu lắm, làm ăn sôm tụ, có cần ra biên giới quay phim không? Có cần vào quán nét xem thiên hạ đang chơi game gì không? Nhân dân 2 nước đang cười nói qua lại hàng ngày đó. Tất nhiên tiêu cực của Tàu hay ở trong ngành công ở ta, thì ai cũng ghét, nhưng đó ghét những tiêu cực, ghét bọn hiếu chiến, ghét Hoàn Cầu. Còn văn hóa Tàu ai chả thích?

  Bao giờ TQ xâm lược, Quốc hội tuyên bố chiến tranh với TQ, tao sẽ cho con tao ra trận. Còn giờ đang hòa bình làm ăn, chả việc dell phải ghét TQ. Nếu ghét TQ thì phải ghét luôn cả một đám đang chiếm biển đảo. Thế thì chỉ việc ăn rồi ngủ rồi ghét bỏ nhau à? Khỏi làm gì hết cứ ăn ngủ rồi ghét nhau?

  Trả lờiXóa
 30. Để tao dạy văm lâm mày, thằng Đài, Phi, Mã đang chiếm biển đảo. Bruney đang tuyên bố chủ quyền biển đảo. Đài, Mã thân thiết với Mỹ. Phi là con chó của Mỹ. Dù hay cắn và sủa theo Mỹ, Phi vẫn bị mất trắng đảo Vành Khăn mà chúng nó cướp của VN vào tay TQ.
  Mày nghĩ nếu chúng nó khai thác dầu khí, thủy sản, du lịch, bọn Mỹ không có xơ múi miếng nào à? Hay mày bảo Mỹ và bọn đàn em chiếm đảo thì được còn Tàu thì không? Mày bảo Mỹ vào giúp ta chống Tàu, mẹ có thằng nào ngu đến như vậy?
  Học hỏi nhiều, bớt ngu đi, nhục như chó vậy.

  Chúng mày có biết là mỗi khi chúng quậy biểu tình là bao nhiêu người khổ sở vì chúng mày không hả? Đáng lẽ được nghỉ cuối tuần, về nhà ngủ, lo cho vợ con.
  Loại gì mà CA với thanh niên động tay vào 1 chút là lăn nhào ra giẫy đành đạch lên. Chả cần mặc đồng phục, ai mà chúng mày nghi là CA mặc thường phục là chúng mày cứ lăn đùng giẫy đành đạch lên.
  Ngành nào cũng có tiêu cực, ngành CA cũng có tiêu cực không ai muốn và cố gắng sửa chữa tiến bộ. Nhưng dân chung quanh ai cũng thấy chúng mày biểu tình ngoài đường cứ lăn đùng ra.

  Đông La ngu nên hí hửng vụ Obama, hí hửng khi thấy lãnh đạo ta chụp hình chung, bắt tay bắt chân Obama. Nó không hiểu là bê ngoài Obama niềm nở cười nói nhưng không biết là Obama luôn tìm cách gặp những ai, những ai tìm cách gặp Obama, dù không có trong chương trình hoạt động ở VN. Bên ngoài cười cười nhưng bên trong luôn tìm cách gặp rận, nghe rận tường trình tình hình, mách chủ. CA rất khổ sở giải quyết mấy vụ này.

  Tao không thích học Đông La hăm he đe dọa. Nhưng tao đoán là nếu Đông La không câm cái mỏ chó của nó lại thì sẽ có lắm chuyện vui, bị phê bình bịt mồm là nhẹ. Gây thù chuốc oán nhiều quá không tốt đâu đông la à. Đây là ý kiến cá nhân của 1 người dân bình thường không mất quan điểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Văn lâm và ông Z:
   Chó già sủa bậy, xin đừng chấp.
   Chó sủa vui tai những lúc sầu.hááhá...

   @ Lê chien Cường: Ông Le chien Cường cũng thuộc loại anti Đông la, nuôi thù Mỹ và ghét 'giẻ vàng chùi đít'?! Bạn Tú Cường chắc cũng lớn tuổi. Việc bạn đem chuyện gia đình ra kể lể lu loa để ăn vạ và ăn... mày lòng thương hại của độc giả thì xem như bạn đã thành công. Chúc mừng bạn!khàkhà... Nhưng có vẻ bạn đã đánh giá sai về DL. Nhìn cách hành văn "lủng củng" của bạn như bác TVH nhận xét bên dưới, tôi đoán văn hóa của bạn chắc chỉ mới tốt nghiệp Tiểu học (tức cấp 1)? Bạn thiếu học như thế thì hiểu thế nào được DL vì anh ta từng du học ở Liên xô và có bằng kỹ sư hóa học. DL vì dũng cảm làm anh hùng cứu mỹ nhân, dám đứng ra bảo vệ nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa nên bị nhiều người thiếu hiểu biết về lĩnh vực ngoại cảm nhưng nhiều ác cảm với DL đã ném đá DL như bạn Tường đây. Nhà ngoại cảm Vũ T Hòa đã có công giúp tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ và đã được Bộ QP tặng thưởng nhiều bằng khen ghi nhận công trạng chứ đâu phải là mê tín hay lừa gạt như vẫn bị vu oan. Cái dở của DL là thẳng tính quá, phê phán cái sai của người khác và tệ nạn xã hội không chút nhân nhượng để giữ thể diện cho đối tượng bị chỉ trích, tất cả cũng là vì DL muốn đem sự thật đến cho công chúng - điểm này thì DL và Google TL có sự tương đồng. DL quá trực tính nên bị cho là ngang ngược. DL vì ý tưởng cao siêu quá tầm hiểu biết của đa số bình dân nên bị cho là điên khùng. Nhưng nếu không điên khùng, không ngang ngạnh thì đã không tạo nên một DL đầy khí chất, gai góc nức tiếng như hiện nay.

   Xóa
 31. ....Bớt nóng ông Cường! Đọc suốt 3 phần cũng mệt. (già, mắt kém rồi). Ý tứ hơi lủng củng nhưng được cái tâm sáng. Hết!

  Trả lờiXóa
 32. Hehe thật ra tôi thích còm của a Cường. Gia đình tôi không ai ở trong Nam nhưng tôi nghĩ gia đình a không phải là gia đình duy nhất chịu cảnh như vậy. Do đó chúng ta mới phải giải phóng Sài gòn. Do đó nhân dân VN luôn nhớ ơn Đảng và những người đi trước mở cõi để chúng ta có nền độc lập hòa bình xây dựng đất nước ngày nay. Mặc dù đất nước vẫn đang đối mặt với tiêu cực, diễn biến hb, lợi ích nhóm, quan tham đội lốt Đảng, lãnh đạo phản bội, những kẻ cuồng tín ngu muội không hiểu chiến tranh là gì, bọn biểu tình này kia. Nhưng tôi tin là đất nước sẽ ngày càng khá hơn, phải không anh. Xin chào anh 1 ly bia và chào thân ái và quyết thắng!

  Trân trọng !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thích còm của a Cường. Bọn rận và lũ cuồng Mẽo như anh cẩu già Nặc nô bưng bô mà đọc còm này thì chúng sẽ phải xấu hổ việc chúng đang làm.

   Xóa
 33. Ông Cường chửi thẳng vào mặt chúng nó đúng quá làm chó lâm hết nói tiếng người được luôn phải đeo Nặc danh vào sủa nhặng linh tinh. Hehe

  Trả lờiXóa
 34. Các anh chị thông cảm, thằng văn lâm này cũng thuộc loại ngu nên ai không ưa Mỹ nó đều bảo là TQ. Thật ra ai cũng biết Nga mới thật sự là ghét Mỹ. Sang Nga sẽ thấy từ dân tình đến báo chí, truyền thông, đều có tâm lý không thích Mỹ, phản đối Mỹ. Nhất là từ khi Putin lên cầm quyền. Sau mấy vụ Grudia và Maidan thì dân Nga họ càng thù Mỹ hơn. Còn bên TQ thì ngược lại mê Mỹ bỏ mẹ ra. Về mặt chính trị thì 2 tay này đang dung dăng dung dẻ 'vừa hợp tác vừa đấu tranh'. Thỉnh thoảng đàm phán sau lưng VN. Ở TQ chỉ có chống Nhật thôi. Nhưng với bọn như văn lâm thì biết mẹ gì, trong đầu nó cứ tưởng chỉ có mỗi TQ là bài Mỹ. Ngoài Nga ra thế giới này còn nhiều nước ghét Mỹ lắm đấy. Không đi đó đi đây được thì chịu khó lướt web học nhiều nhé lâm.

  Trả lờiXóa