Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Phỏng vấn Bôm Bốp

PV: Thưa ngài Bôm Bốp việc ngài sang Việt Nam phụ trách công tác lần này đã bị dư luận chỉ trích rất nhiều nhưng ngài vẫn không từ bỏ và không có động thái nào để bày tỏ quan điểm, xin ngài hãy cho biết lý do?.
Bôm bốp: Có gì quan trọng đâu, họ đang chia làm 2 phe, phe ủng hộ tôi đang mạnh lắm, với lại lần này sang Việt Nam tôi không mang súng và không mang theo đội Delta.
PV: Vậy công việc tại Việt Nam lần này của ngài là gì, thưa ngài?.
Bôm Bốp: Mặc vest và cầm phấn, điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cầm súng và mặc giáp của thủy quân lục chiến.
PV: Động lực nào khiến ngài sang Việt Nam sau chuyến thăm của Tổng thống Obama, thưa ngài?.
Bôm Bốp: Để cho người Việt Nam hiểu rõ hơn về con người của tôi và tổ quốc tôi, hình như cuộc thảm sát Thạnh Phong vào 47 năm trước họ vẫn chưa hiểu rõ về điều này lắm.
PV: Ngài có ý định công tác tại Việt Nam bao lâu?.
Bôm Bốp: Cho đến khi tôi không còn thấy mọi người.
PV: Xin cảm ơn ngài!

Phóng viên kiêm Tiểu thuyết gia Kiếm hiệp lừng danh Kim Nữ Rù Tôm Hùng Lạc

 -------------------

11. Thư ngỏ của bà Tôn Nữ Thị Ninh gửi người Việt Nam và các bạn Mỹ

Xem thêm các bài cùng tác giả đã đăng trên Google.tienlang:Hồi 5. MA GIÁO ĐẠI CHIẾN- TIỂU THUYẾT KIẾM HIỆP CỦA KIM NỮ RÙ TÔM

26 nhận xét:

 1. Dư luận vụ này không còn dừng trên mạng nữa. Giờ rất nhiều người khắp nơi đã biết được Kerrey là con ác quỷ. Cả những người ít lướt web hay ít chính trị trên online.

  2 hôm trước tôi trò chuyện với một bác doanh nhân ở Bình Phước bác ấy nói lúc đầu nghe tin Fulbright đến VN cũng vui mừng vì thằng con đang du học xa nhà, định dành dụm cho con bé sau này học trường này khỏi phải ra nước ngoài xa bố mẹ.
  Con trai đi xa nhà tự lập được nhưng con gái thì nên ở lại quê hương cho gần bố mẹ tốt hơn.

  Nhưng sau khi có dư luận rầm rì về Kerrey thì ông nói chắc vẫn phải tính tới thủ tục du học cho con bé. Tôi hỏi vì sao, ông ấy nói làm sao yên tâm cho con học trường này được, ông bà vật chết.
  Tôi hỏi nhà chú có ai đi lính tráng gì khg. Bác ấy nói chỉ có họ hàng xa có đi lính, nhưng là người VN lính hay khg thì làm sao yên tâm cho con cháu học trường như thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Rất nhiều thông tin mới, cho thấy Bob Kerrey không những tham gia tích cực vào vụ thảm sát hàng loạt dân thường VN tại Bến Tre, mà còn là con người dối trá , không trung thực. Bob Kerrey chưa bao giờ cầu thị, chân thành nhìn nhận tội ác của mình. Nhiều người khi bắt đầu vụ B. Kerrey, có xu hướng tha thứ cho tội ác của y nhưng nay có lẽ phải xem lại, trong đó có cá nhân tôi. Giáo dục là 1 ngành nghề đặc thù, 'trồng người', nên với bất cứ lý do nào cũng không thể có 1 loại người như Bob Kerrey. Tôi nghĩ ở đâu cũng vậy thôi. Bob Kerrey có thể đến VN và làm ăn trong các ngành nghề khác, nhưng trong ngành giáo dục nhất là giáo dục đại học thì tuyệt đối không được.
  Đó cũng thể hiện sự tha thứ, lòng vị tha của người dân VN rồi.
  - Thiết nghĩ, cơ quan quản lý về mặt nhà nước của trường đại học Fulbright là bộ GD-ĐT, cần nghiêm túc xem xét vấn đề nhân thân của Bob Kerrey, có kiến nghị hủy bỏ việc bổ nhiệm Bob Kerrey vào vị trí nhạy cảm, gây quá nhiều bức xúc trong dư luận người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 14:47 7 tháng 6, 2016

   Bác Lê Trọng Thaw3ngs viết:
   -----
   "Nhiều người khi bắt đầu vụ B. Kerrey, có xu hướng tha thứ cho tội ác của y nhưng nay có lẽ phải xem lại, trong đó có cá nhân tôi. "

   Tôi hy vọng bác Thép kính yêu của chúng ta cũng nằm trong nhóm này!

   Xóa
  2. Tôi thì mong cho các nhân vật nguyên là lãnh đạo các vị trí then chốt trước đây của nước ta lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa,cũng như cộng đồng mạng "dậy sóng" như mấy hôm nay để gián tiếp tác động cho các vị đương chức không công nhận sự bổ nhiệm này. Rõ ràng ta có độc lập, có chủ quyền thì không thế lực nào có thể 'ép" ta được. Mà nói thật, chuyện này mà "trôi theo dòng nước" thì VN sớm muộn cũng hổn loạn. được đằng chân chúng lâng đằng đầu. Tôi cá đấy!..

   Xóa
 3. Việt Nam hiện nay có hơn 500 trường ĐH, CĐ. Trong số đó thì chỉ vài trường có sản phẩm con người làm được việc theo ngành đào tạo, còn tuyệt đại các trường còn lại được dựng lên không thể tạo ra được con người làm được việc theo ngành đào tạo mà chỉ để hút máu hút tủy những con em lao động cần cù hiếu học mong muốn đổi thay số phận bằng kiến thức, nỗ lực thoát sợi dây trói buộc với nghèo hèn tự bao đời nay như số phận của dân tộc vậy,những ngôi trường tạo ra cả thế hệ thầy không ra thầy, thợ cũng không xong … Có thêm được một trường hàng đầu thế giới về chất lượng tại VN như FUV là công sức của nhiều người, là thành công lớn cần phải hiểu.
  Cũng chắc chắn rằng FUV không chỉ có mỗi sứ mạng giáo dục ĐH, nó còn những sứ mạng khác mà chỉ một số ít người biết được. Biết là một chuyện, tác động được, tác động có hiệu quả để giảm tác hại, thêm lợt ích trong cái sứ mạng đó không hề dễ dàng vì tiền thì ít, quyền thì không. Không có quyền tha thứ, nước Mỹ cũng không hề thiếu người, nhưng để ông Bob ngồi chỗ này là tạo thêm nhiều cơ hội cho con em dân nghèo được tiếp cận một cách thực chất với ước mơ hoài bảo của mình, là thêm chỗ vịn cho chúng ta khi buộc phải va chạm với cái sự mạng không mong muốn nếu có mà FUV du nhập vào VN.
  Nhân chi sơ tính bổn ác! Giáo dục cần những tấm gương vượt khó, phục thiện, kiên trì vượt qua nghịch cảnh, thật lòng … Một con người sạch sẽ bóng bẩy chưa hẳn là một tấm gương. Thế hệ trẻ không cần những giáo điều thù hận cứ mãi reo...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố xem đến ba lần mà không hiểu Z muốn nói gì. Nhưng ..."mùi" thì có đấy!...

   Xóa
 4. Ai bảo ông Bob mặc áo vest cầm phấn vậy hả ? Cái thằng cha tác giả tên dài lòng thòng kia.. ông ta chỉ là người đi xin tiền cho trường thôi. Bộ ông tưởng cái chức chủ tịch hội đồng tín thác là to hử. Viết lấy được, viết theo đơn đặt hàng mà không chịu tìm kiếm một chút thông tin gì cả. Bài này zero điểm vì mắc lỗi quá lớn

  Trả lờiXóa
 5. Còn ở đó mà cãi nhau! Con la già Đông La đang viết bài đề nghị công an bịt mõm bọn bò đỏ Googletienlang kia kìa. La nói googletienlang là tay sai Tàu bựa, chống Mỹ tương đương với chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Sự nghiệp chính trị của Kerrey phất lên từ "thành tích bắn nhau và tiêu diệt 21 Việt Cộng".

  Chính nhờ "thành tích" này, Kerrey mới có ngày hôm nay, mới ngồi lên chức vị này.

  Chiếc ghế Fulbright đã vấy máu bao nhiêu người đồng bào ta và là bậc thang tiến thân, thăng tiến của Kerrey như thế đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm lãnh đạo TpHCM bị các đồng chí, đồng đội và công luận phê bình, phê phán rất mạnh trong vụ này, nhưng thay vì rút kinh nghiệm thì Đinh La Thăng lại chống đỡ gượng gạo, đây không phải là gương tốt của một cán bộ cần kiệm liêm chí, chí công vô tư. Thay vào đó họ còn cho một số người và lều báo đi biện hộ với những lý lẽ vô cùng vớ vẩn thậm chí bất nhân. Như bài viết bất nhân của Đông La.

  Gorbachev, Esin, Hoàng Văn Hoan, Trần Xuân Bách, Nguyễn Văn An, Nguyễn Hà Phan, Bùi Tín vv đều từng là "Lãnh đạo Đảng và Nhà nước"!! Chính loại "lãnh đạo Đảng và Nhà nước" này đã làm sụp đổ Liên Xô. Bài học Liên Xô vẫn còn nguyên vẹn ngay trước mắt.

  Đặc trưng của cách biện hộ của nhóm này khác với các nhóm cuồng mỹ vô tri là như nào? Là họ đem toàn bộ cả nước Mỹ ra để che chắn cho Kerrey!!!!

  Nhưng xin nhớ cho là ngay cả nếu Chính Phủ Mỹ có sai Kerrey đi giết dân để tuyệt đường sống của cách mạng thì Mỹ không ngu và không rỗi hơi để mà dạy Kerrey phải GIẾT NGƯỜI CỤ THỂ NHƯ THẾ NÀO. Mỹ tuy ác nhưng họ là bọn cáo già cao tay và cũng biết sợ truyền thông.

  Có thể khẳng định rõ ràng là các hành vi giết người tàn nhẫn cụ thể của Kerrey là các hành vi biến thái cá nhân do tên biến thái Kerrey và đồng bọn thực hiện. Không thể đổ cho người khác được. Cũng không thể kéo cả nước Mỹ vào làm chiếc mộc lá chắn đỡ đòn hộ Kerrey được. Các hành vi này của Kerrey sau này bọn Khơ me đỏ lặp lại ở thảm sát Ba Chúc. Cũng cắt cổ, mổ bụng moi gan, cắt cơ thể như nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Không rõ ai chống lưng cho Đông La mà tên này viết ba sàm như vậy?

  Trả lờiXóa
 9. Chí Phèo Đông Lalúc 23:37 7 tháng 6, 2016

  ĐÔNG LA
  CƠ QUAN ĐIỀU TRA CẦN BỊT MÕM
  LŨ “BÒ ĐỎ” GOOGLE TIÊN LÃNG!

  Sau khi đăng bài mới viết về ông Bob Kerrey, ông “Người đất thép” gọi:
  -Ông Đông La ơi, tôi đọc bài ông viết rồi, nhưng tụi Google Tiên Lãng chúng chửi ông dữ quá, chúng chửi cả tôi, bảo tôi nhờ ông viết như đâm dao sau lưng anh em.
  -Tôi gọi bọn Google Tiên Lãng là bọn “Bò Đỏ” thì còn chấp làm gì cái bọn mất dậy, ngựa non háu đá đó.
  Hiện tại trên không gian mạng tôi thấy có hai “nhóm” nổi cộm.
  Nhóm thứ nhất luôn kiếm cớ chống thể chế, công kích trực diện các vị lãnh đạo cao nhất, điên cuồng chống chủ trương ngoại giao của Đảng ta đối với TQ, chống tất cả những gì liên quan đến TQ, người TQ để lấy lòng Mỹ.
  Nhóm thứ hai chống lại nhóm chống TQ, luôn ủng hộ chủ trương chính sách của nhà nước đối với TQ, có mặt tích cực là cũng luôn chống lại những người nhân danh đấu tranh vì dân chủ để quấy rối mà cộng đồng mạng gọi là “rận”, cũng bị phe “lề trái” cho là “dư luận viên”. Nhóm này chống lại thái độ “cuồng Mỹ”, ngược lại, vẫn như thời Chiến tranh lạnh, chống Mỹ điên cuồng! Nghĩa là nhóm này cũng chống phá chủ trương của Đảng và nhà nước “khép lại quá khứ hướng đến tương lai” đối với Mỹ, cũng y như thái độ của “nhóm” chống TQ vậy, điển hình là nhóm chủ trang Google Tiên Lãng và fan của chúng nó mà đứng đầu là con Lê Hương Lan.
  ***
  Còn tôi, tôi hoàn toàn không “thân” TQ cũng không “cuồng” Mỹ, nhưng tôi luôn chống lại cả bọn chống TQ lẫn bọn chống Mỹ vì tôi thấy chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với cả TQ lẫn Mỹ đều đúng. Vì chính sách ngoại giao của một đất nước không phụ thuộc vào tình cảm cá nhân mà phải tùy theo vị thế của đất nước, vì lợi ích của đất nước.
  Sau chiến tranh Biên giới 1979 với TQ, ta coi “TQ là kẻ thù nguy hiểm nhất”, nhưng ta bị Mỹ và phương Tây cấm vận, mất nguồn viện trợ từ Liên Xô và Đông Âu, kinh tế lạm phát 800%, đứng trước sự sụp đổ và hỗn loạn, lãnh đạo nước ta đã buộc phải bình thường hóa quan hệ với TQ. Đất nước đã đứng vững.
  Rồi với chiến lược ngoại giao đa phương, làm bạn với tất cả vì lợi ích đất nước, chúng ta không chỉ bình thường hóa với TQ mà chúng ta bình thường hóa với cả Mỹ với phương châm “khép lại quá khứ hướng tới tương lai”.
  Dù còn nhiều điều còn phải “chỉnh đốn”, trước tình trạng nhiều nơi trên thế giới đang diễn ra chiến tranh, loạn lạc, suy thoái, nợ công, rối loạn, nghị sĩ vật nhau trên nghị trường, Việt Nam vẫn ổn định và phát triển, chứng tỏ chính sách ngoại giao đa phương đó của Đảng hoàn toàn đúng đắn, trong đó có đóng góp của Mỹ.
  Hiện nay trong các đối tác làm ăn với Việt Nam, Mỹ là quốc gia mà Việt Nam có thặng dư mậu dịch nhiều nhất. Năm 2014, Việt Nam xuất khẩu 30,6 tỷ USD vào Mỹ, gấp 13 lần so với năm 2002. Trong năm 2014, Việt Nam cũng là nước Đông Nam Á có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất vào Mỹ, vượt qua các quốc gia khác như Thái Lan và Malaysia. Kim ngạch thương mại Việt - Mỹ dự tính sẽ đạt 100 tỷ USD sau 3 năm kể từ khi ký TPP và Việt Nam hiện nay là quốc gia kém phát triển nhất nhưng được dự đoán là quốc gia cải thiện được tăng trưởng sản phẩm quốc dân (GDP) nhiều nhất trong 12 nước tham gia đàm phán TPP. Hiện nay Mỹ là nhà đầu tư đứng thứ bảy vào Việt Nam với tổng số vốn khoảng 11 tỷ USD, tập trung vào các ngành kỹ thuật cao với các nhà đầu tư lớn như Intel, Ford, Apple và General Electrics.
  ........
  ====
  Dài quá, chả thèm đọc nữa!
  Các ông bà sang đó đọc:
  http://donglasg.blogspot.com/2016/06/co-quan-ieu-tra-can-bit-mom-lu-bo-o.html

  Trả lờiXóa
 10. Ông Già Thép lại chạy sang méc với nhà 'văng mạng' Đông La để nhờ... giải oan? Đúng là đồ vô liêm sỉ mặt dày. Ông Thép chẳng phải đã bảo ông ta là Đảng viên CS nên ông ta buộc phải nói theo tiếng nói của Đảng. Nhưng hành động tất tả chạy sang ton hót với Đông La đã là minh chứng hùng hồn tố cáo ông Già Thép đang đánh lận con đen để đồng hóa ý kiến riêng ngông cuồng của nhà 'văng mạng' DL nhập nhằng thành 'tiếng nói của Đảng'? Bằng chứng nào để nói là Đảng và CP chấp nhận cho kẻ sát nhân Bob Kerrey làm chủ tịch đại học Fulbright? Nếu ông Già Thép thật sự đã 'nói tiếng nói của Đảng' thì chẳng việc gì ông ta phải luống cuống trước các ý kiến phản biện. Mượn danh núp bóng Đảng rồi lại còn hèn hạ mượn ngòi bút của kẻ chuyên nghề bồi bút điếm luận như ĐL để che chở cho thiên kiến lệch lạc trái đạo lý của mình, thử hỏi lương tâm và nhân cách của ông Già Thép nếu chưa bị chó tha thì bị ông vất đi đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 11. ĐÔNG LA
  CƠ QUAN ĐIỀU TRA CẦN BỊT MÕM LŨ “BÒ ĐỎ” GOOGLE TIÊN LÃNG!

  Sau khi đăng bài mới viết về ông Bob Kerrey, ông “Người đất thép” gọi:

  -Ông Đông La ơi, tôi đọc bài ông viết rồi, nhưng tụi Google Tiên Lãng chúng chửi ông dữ quá, chúng chửi cả tôi, bảo tôi nhờ ông viết như đâm dao sau lưng anh em.

  -Tôi gọi bọn Google Tiên Lãng là bọn “Bò Đỏ” thì còn chấp làm gì cái bọn mất dậy, ngựa non háu đá đó.

  Hiện tại trên không gian mạng tôi thấy có hai “nhóm” nổi cộm.
  Nhóm thứ nhất luôn kiếm cớ chống thể chế, công kích trực diện các vị lãnh đạo cao nhất, điên cuồng chống chủ trương ngoại giao của Đảng ta đối với TQ, chống tất cả những gì liên quan đến TQ, người TQ để lấy lòng Mỹ.
  Nhóm thứ hai chống lại nhóm chống TQ, luôn ủng hộ chủ trương chính sách của nhà nước đối với TQ, có mặt tích cực là cũng luôn chống lại những người nhân danh đấu tranh vì dân chủ để quấy rối mà cộng đồng mạng gọi là “rận”, cũng bị phe “lề trái” cho là “dư luận viên”. Nhóm này chống lại thái độ “cuồng Mỹ”, ngược lại, vẫn như thời Chiến tranh lạnh, chống Mỹ điên cuồng! Nghĩa là nhóm này cũng chống phá chủ trương của Đảng và nhà nước “khép lại quá khứ hướng đến tương lai” đối với Mỹ, cũng y như thái độ của “nhóm” chống TQ vậy, điển hình là nhóm chủ trang Google Tiên Lãng và fan của chúng nó mà đứng đầu là con Lê Hương Lan.

  ... chính thực tế Việt Nam đã buộc Mỹ phải thừa nhận thể chế của VN nên đã mời và đón tiếp lãnh đạo cao nhất VN, TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng, với nghi thức đón tiếp một nguyên thủ quốc gia. Đáp lại, nước ta đã mời và vừa qua đã tổ chức hết sức chu đáo, thân tình chào đón TT Obama và phái đoàn của ông thăm VN, tình cảm đó đã “chạm vào trái tim” ông như chính ông giãi bầy.

  Vậy mà khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang trang trọng chụp ảnh cùng TT Obama dưới quốc kỳ hai nước và tượng Bác Hồ, bọn Bò Đỏ trên trang Google Tiên Lãng đã mất dạy, láo lếu liên tục công kích ông Obama, đồng nghĩa với việc chúng công kích Chủ tịch Trần Đại Quang tiếp đón ông. Như vậy bọn khoe học luật mà ngu hơn lợn này đã không hiểu luật, phạm luật, chúng chống Obama là chống lại chủ trương của nhà nước ta đối với Mỹ. Có lẽ Bộ Công An nên mở chuyên án điều tra bọn chống phá điên cuồng này.

  Tiếp theo, những ngày hôm nay, chúng cũng chống điên cuồng việc ông Bob Kerrey được bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam. Nay tôi mới biết chính Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định chứ không phải phía Mỹ. Vậy bọn “bò đỏ” cũng đã chống cả Chính phủ!

  Nước ta dù có cả một quá khứ chiến tranh đau thương do Mỹ gây ra, dù Mỹ còn nhiều nhận thức khác biệt, (mà theo tôi vượt qua sự khác biệt mới là cái quan trọng hơn, cần quan tâm hơn vì là cái ở thì hiện tại), Đảng ta vẫn chủ trương “khép lại quá khứ, vượt qua khác biệt” để tăng cường mọi mặt quan hệ với Mỹ “hướng đến tương lai”... như trong quá khứ từng bỏ qua những khác biệt với Liên Xô và Trung Quốc, để mở rộng quan hệ ngoại giao với Mỹ. Như vậy, so với chuyện tha thứ cho Bob Kerrey là rất lớn, rất khó, nước ta vẫn bỏ qua được, sao không tha thứ được cho ông Kerrey?

  Tôi đã viết hết lý lẽ ở bài trước, như cha ông ta đã dạy “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người quay lại”, hoặc “quay đầu là bờ”.
  Bob Kerrey đã sám hối, nhận lỗi, và không chỉ nhận lỗi suông mà ông đã hành động để lập công chuộc tội.

  Cũng bài trước, tôi đã viết hơi buồn cười ở chỗ những người chống việc bổ nhiệm Bob Kerrey làm Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam cứ như Bob Kerrey nhận được một sự ưu đãi, hưởng bổng lộc chức quyền gì đó, nhưng họ đã lầm. Vì trên cương vị Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam, ông chủ yếu hỗ trợ việc vận động vốn, huy động nhiều nguồn lực phát triển để trường có một vị thế tầm cỡ. Ông cũng muốn trường phát triển như một tổ chức giáo dục của Việt Nam, do chính người Việt Nam xây dựng và phát triển. Hoàn toàn không có chuyện ông ép trường dạy theo chương trình của ông, truyền bá tinh thần giết người của ông ngày xưa. Nghĩa là ông lập công chuộc tội, là tu sửa, là cho chứ không phải nhận.
  Vậy phản đối ông tu sửa phải chăng cũng là trái đạo? Đạo là từ bi, hỉ xả, vị tha kia mà?

  Trả lờiXóa
 12. Tôi nghĩ mọi người nên bình tĩnh lại 1 chút được không. Tôi nghĩ cần phân biệt 1 chút.

  Ông Già Thép chỉ có thể coi là 1 một ý kiến bất đồng với nhau thôi. Đông La bị chưởi là đúng vì thói ngông cuồng tự đại ai cũng ghét. Với lại Đông La có 1 số quan điểm và cách dùng từ ngữ hơi phản cảm lâu nay, ngay cả trong các bài viết chưởi Rận. Với lại Đông La chửi bà Thu Uyên 1 cách ngớ ngẩn nhất, chỉ vì binh tụi ngoại cảm. Ai đụng tới ngoại cảm thì Đông La cũng chửi. Số lượng quân nhà bị Đông La chửi từ xưa tới nay đã vượt lên cả đám Rận. GGTL cũng bị Đông La chửi. Anh Dọc Bằng Đòn Gánh là người trung kiên thế nào, chỉ vì dám động đến ngoại cảm cũng bị Đông La chưởi không ra gì. Lại còn hù đi kiện lung tung.

  Riêng ông Gia Thép, ông này không phải người dân Củ Chi thật. Tôi và nhiều bạn ở đây mới là người Củ Chi thật, dù tôi ngày nay không còn ở Củ Chi. Mặc dù vậy đó nhưng tôi kính phục ông ta lâu nay. Trong vụ này tôi chỉ coi đó là một ý kiến mà tôi không thể chấp nhận nổi, vì dân gốc Củ Chi rất hiểu Mỹ hơn ai hết. Mặc dù Củ Chi mạnh quá chưa bị thảm sát nổi như các thôn làng khác.

  Tôi nghĩ yêu nước là tốt nhƯng chúng ta không nên hễ ai lỡ sai lầm thì cứ lôi ra chưởi, gom chung mà chưởi. Cần phân biệt rõ rệt từng người một.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhất trí là mọi người nên tôn trọng ý kiến của bác Người đất thép vì đã tranh luận thì phải chấp nhận quan điểm trái chiều. Đông La cũng như một số kẻ cuồng Mẽo như ông khùng Lê chien Nặc nô là những kẻ không có quan điểm lập trường rõ ràng, chuyên chạy theo đám đông xu thời xu thế là rất đáng khinh, đáng chửi cho chúng khôn ra.

   Xóa
 13. Ông Đông La dạo này làm sao ấy!Lúc trước mình rất ngưỡng mộ trình lý luận của ông. Nhưng có lẻ ông thiếu một chút khiêm tốn. Lần này ông ta hơi bộp chộp, mựợn chủ trương của Đảng và nhà nứớc để viết, trong khi dư luận o ai chống lại đường lối quan hệ tốt với Mĩ của nhà nứớc, mà người ta chỉ phản đối vị trí của Kerrey ở ĐH Fulbright.Nhắc ông ĐL,Đảng cũng có lúc sai lầm. Nếu o có những ý kiến đóng góp xây dựng thì làm sao Đảng sưả sai? Cụ Linh,cụ Kiệt ngậm miệng chấp hành, o dám phá rào thì đất nước có đổi mới như ngày nay, hay vẩn còn ăn độn bo bo?!!!

  Trả lờiXóa
 14. Thư ngỏ gửi người VN & các bạn Mỹ của bà Tôn Nữ Thị Ninh

  VietNamnet
  07/06/2016 18:15 GMT+7

  3. Tôi không đồng tình với ý kiến muốn trấn áp sự phản đối việc bổ nhiệm ông BK đứng đầu BOT/FUV bằng cách gắn việc này với chuyến thăm của Tổng thống Obama. Tôi không tin Tổng thống Obama sẽ đồng ý việc kết hợp này nếu biết trước việc bổ nhiệm BK sẽ gây tranh cãi, mở lại quá khứ đau buồn, đi ngược với định hướng chủ đạo của chuyến thăm là đồng thuận hướng về tương lai.

  4. Tôi cũng không tán thành kiểu khép những người phản đối việc bổ nhiệm BK là bảo thủ không hướng về tương lai, “không ủng hộ hòa giải”. Ví dụ như, tôi theo quan điểm phản đối nhưng bạn bè Mỹ của tôi không hề kết luận là tôi không hướng về tương lai, “không ủng hộ hòa giải”. Ủng hộ hòa giải, hướng về tương lai không phải là độc quyền của những ai ủng hộ BK làm Chủ tịch BOT/FUV. Nếu BK không có quá khứ nặng nề đối với nhân dân Việt Nam, thì chắc không ai bình luận gì. Nếu người được bổ nhiệm là cựu chiến binh như cựu Hạ nghị sĩ, Đại sứ đầu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam Pete Peterson hoặc là chính ông Thomas Vallely, cũng là cựu chiến binh, là người có công lớn nhất trong việc thành lập FUV thì không ai sẽ có ý kiến gì.

  5. Tôi không hiểu tại sao nhất thiết phải bổ nhiệm BK vào vị trí quan trọng của FUV trong giai đoạn mở đầu mang ý nghĩa biểu tượng cao? Những người Mỹ đã bày tỏ quan điểm với tôi (trong đó có cựu chiến binh) hoặc công khai trên báo chí và các mạng xã hội đều không tán thành, thậm chí phê phán thẳng thừng.

  6. Trước một số không nhỏ công dân mạng kêu gọi “hãy rộng lượng, bao dung, tha thứ, hãy hướng về tương lai, vì tương lai của Việt Nam…”, tôi muốn nói rõ như sau:

  6.1. Việc tha thứ hay không tha thứ cho vai trò của BK trong vụ thảm sát ở thôn Thạnh Phong là quyền của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, có thể tha thứ nhưng đồng thời không tán thành việc BK giữ vị trí lãnh đạo một trường ĐH tại Việt Nam (việc ông lãnh đạo một ĐH của Mỹ bên Mỹ là chuyện khác).

  6.2. Tôi cũng khẳng định chúng tôi phản đối không phải vì chỉ xuất phát từ cảm xúc, cảm tính, không phải vì thiếu “lý trí tỉnh táo và sáng suốt”. Ngược lại, vì tỉnh táo và sáng suốt mong muốn cho đại học Fulbright có một khởi điểm lành mạnh, đồng thuận, suôn sẻ và một con đường phát triển bền vững, chúng tôi mới lên tiếng. Lẽ ra những người quyết định mời BK đảm nhiệm vị trí lãnh đạo FUV nên “tiến lên phía trước ở Việt Nam nhưng ghi nhớ những bài học của Việt Nam” trong đó bài học thứ ba là “biết từ tốn khi nghĩ rằng đã hiểu biết văn hóa nước khác” (Bài xã luận trên New York Times ngày 23 tháng 6, 2016).

  Trả lờiXóa
 15. Nấp sau thứ này thứ kia là thói quen thường thấy trong mọi bài viết của Đông La. Chứng tỏ tận đáy lòng trong thâm tâm có lẽ ông ta cũng không thật sự tin tưởng những gì mình viết, và cũng biết khó thuyết phục được ai nên mới hay nấp sau thứ này thứ kia như vậy. Hơn nữa rất có thể là Đông La sợ bị kết tội Diễn biến hòa bình nên mới kéo 'Đảng và Nhà nước' vào như vậy, để tỏ rõ lòng 'trung thành'. Các bác để ý sẽ thấy trong tất cả các bài viết của Đông La mà tôi theo dõi đọc lâu nay, gồm các bài viết 'chửi rận', nếu không hề nhìn nhận Diễn biến hòa bình. Mặc dù cãi nhau trả treo với 'rận' 1 cách lặt vặt nhưng ông ta thân Mỹ và có ý đẩy ta về phía Mỹ.

  Hết nấp sau chuyến tiếp khách của Đại Tướng rồi đến nấp sau bức ảnh chụp chung giữa tướng Trần Đại Quang và Obama. Rồi nấp sau quan hệ Việt Mỹ. Rồi nấp sau chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước. Cái này Đông La quá sai rồi vì Đảng làm gì có chủ trương nào bổ nhiệm Kerrey? Nếu nói theo giọng Đông La thì tôi cũng có thể bảo là Đông La đang gián tiếp ngầm vu khống Đảng, xúc phạm Đảng.

  Bởi vì bổ nhiệm Kerrey là quyết định của trường đại học Fulbright, là một quyết định thiếu tế nhị, xúc phạm và làm tổn thương hàng chục triệu nạn nhân chiến tranh và nhân dân ta nói chung.

  Chưa nói tới việc lãnh đạo Đảng từ xưa đến nay có không ít những sai lầm. Sai lầm thì sửa chứ không thể trốn tránh.

  Còn về việc Đông La bị 'đấu tố' và có vẻ như đang bị thân bại danh liệt vì bài viết vừa rồi, thứ nhất phải nói là bài viết có những luận điệu nghe rất bất nhẫn, nên bị chửi là phải. Thứ hai là lâu nay Đông La chửi bới động chạm đến rất nhiều người, kể cả đồng chí cùng quan điểm cũng không buông tha nếu họ động đến Nguyễn Thị Hòa và đám ngoại cảm. Và cách chửi của Đông La phải nói khá là 'mất dạy', vô học thức. Nên bây giờ nhân bài viết đó, người ta ào ào ném đá chửi lại Đông La cũng là chuyện 'đáng đời'. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ưng cái bụng nhất là những kẻ xưa nay học đòi xum xoe Đông la như ông cẩu già Nặc nô bưng bô cho Mẽo bây giờ ngả ngửa không biết phải đi đâu về đâu.

   Xóa
 16. Gớm, các bác mải "đấu tố" anh cu Đông la hét làm chóa gì!
  Theo như các bạn trẻ chủ nhà G.TL thì các cô từ lâu đã coi ĐL là anh tâm thần phân liệt nên các cô ấy chả chấp dù anh ta chửi bới rất thô bỉ.
  Mời các bạn đọc các bài ở G.TL có liên quan đến Đ.L
  -----
  1- Thi tài quốc tế: Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa & Nhà ngoại cảm Malaixia
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/thi-tai-quoc-te-nha-ngoai-cam-vu-thi.html

  2- 9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/9-ac-tinh-cua-nguoi-mac-hoi-chung-roi.html

  3- Chiếc Boeing mất tích của Malaysia đã được tìm thấy ở Kandaha, Afghanistan
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/chiec-boeing-mat-tich-cua-malaysia-uoc.html

  Trả lờiXóa
 17. Tôi đã đọc một số bài viết của Đông La . Nhưng tôi thấy trong bài viết của ông rất ngạo mạn và có tính chất dung tục trong cách hành văn .

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Đức Cẩnlúc 10:51 8 tháng 6, 2016

  Tiếp tay cho bọn lừa đảo ngoại cảm mê tín dị đoan cố gắng bỏ qua được nhưng vụ này Đông La thật sự nhẫn tâm, trắng trợn. Ông ta đã tự làm thân bại danh liệt sau vụ này.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ Kerrey này vốn dĩ ban đầu đã là một chuyện bất nhẫn. Có chống đỡ cãi cùn cũng chả thuyết phục được 1 ai. Càng cãi càng nghe chửi nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Mít tờ Tườnglúc 11:44 8 tháng 6, 2016

  Thằng điên Đông La này ngông cuồng tinh tướng là chuyên gia cắn càn hết người này đến người nọ. Hăm dọa kiện từ Quân Khu 7 đến VTV đến đài truyền hình Vĩnh Phúc đến nhà báo Thu Uyên. Bênh vực bọn lừa đảo ngoại cảm mê tín một cách cuồng tín đến khó tin. Giọng điệu thì cực đoan, điên dại, mê sảng. Thế Kỷ 21 văn minh khoa học mà toàn ăn nói đồng bóng. Gửi thư cho bác Đam với cụ Trọng, chả ai thèm trả lời. Bản thân cũng đầy tỳ vết người ta không chấp chưa tính sổ thôi, nhưng toàn hù dọa kiện củ khoai. Chó sủa là chó không cắn. Đến giờ chả thấy hắn kiện được ai hay thậm chí ai thèm trả lời hắn.

  Nhớ lúc đầu Đông La và GGTL còn thân nhau. Đông La còn ca ngợi này kia, nhưng sau khi GGTL đang bài về tệ ngoại cảm và tỏ rõ lập trường chống mê tín, dị đoan, chống lừa đảo, thì lập tức Đông La quay ngoắt 180 độ và chửi bới loạn cả lên, xem như kẻ thù, bài viết nào cũng lồng ghép vào các đoạn chửi rất bỉ ổi.

  Đông La lấy danh nghĩa trưởng bối bắt một số bạn online cũng chửi GGTL, DBĐG và những người chống ngoại cảm. Khi họ không nghe theo thì Đông La cũng nghỉ chơi, xóa friend, đóng còm.

  Nhân vụ Kerrey này, có rất nhiều người đang là bạn bè của Đông La vào trang FB Nguyễn Văn Hùng (Đông La) chỉ cho y thấy những cái sai của y, như chị Phùng Kim Yến, thì Đông La lập tức xóa friend xóa còm. Loại hèn hạ khiếp nhược như vậy mà không bị 'đấu tố' chửi không bị gạch đá bay ào ào vào mặt mới là chuyện lạ.

  Dẹp chính trị chính kiến sang 1 bên thì có thể thấy đây là một con người khốn nạn, tiểu nhân, tráo trở đê hèn bần tiện, có thế thôi. Một con người gây thù chuốc oán chửi người khác thì được đến khi viết bài ngu bị ăn gạch đá trở lại thì khóc lóc tru tréo cả lên.

  Đồng chí đồng đội gì gì cóc cần biết, bất kỳ ai 'dám' cả gan động đến 1 cọng lông của quân ngoại cảm đều bị chửi hết, mà toàn chửi với phong cách vô học, văn hóa lùn, giọng điệu thì cực kỳ mất dạy. Qua vụ bênh vực Kerrey này cũng cho thấy mặt thật của hắn được che dấu tài tình lâu nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này cũng thuộc loại anti Đông la. DL vì dũng cảm làm anh hùng cứu mỹ nhân, dám đứng ra bảo vệ nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa nên bị nhiều người thiếu hiểu biết về lĩnh vực ngoại cảm nhưng nhiều ác cảm với DL đã ném đá DL như bạn Tường đây. Nhà ngoại cảm Vũ T Hòa đã có công giúp tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ và đã được Bộ QP tặng thưởng nhiều bằng khen ghi nhận công trạng chứ đâu phải là mê tín hay lừa gạt như vẫn bị vu oan. Cái dở của DL là thẳng tính quá, phê phán cái sai của người khác và tệ nạn xã hội không chút nhân nhượng để giữ thể diện cho đối tượng bị chỉ trích, tất cả cũng là vì DL muốn đem sự thật đến cho công chúng - điểm này thì DL và Google TL có sự tương đồng. DL quá trực tính nên bị cho là ngang ngược. DL vì ý tưởng cao siêu quá tầm hiểu biết của đa số bình dân nên bị cho là điên khùng. Nhưng nếu không điên khùng, không ngang ngạnh thì đã không tạo nên một DL đầy khí chất, gai góc nức tiếng như hiện nay.

   Xóa