Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

GIÀN KHOAN HD 981 ĐÃ RÚT- AI VUI, AI BUỒN?


Báo mạng Việt Nam sáng nay loan tin, Giàn khoan HD981 từ 23h đêm qua đã chính thức rút khỏi khu vực Biển Đông của Việt Nam và “sẽ được đưa về hoạt động ở khu vực Lăng Thủy ở đảo Hải Nam”. Thông tin trên lập tức khiến các báo chí và cộng đồng thạo tin một đêm mất ngủ với niềm vui không gì bằng, sau tâm trạng uất ức, căm giận suốt 73 ngày qua. Dự đoán rằng, ngay sáng ngày 16/7, sau một đêm ngủ dậy, sẽ là ngày bùng nổ thông tin và niềm vui tràn ngập của người dân Việt trong và ngoài nước.

Nhưng tôi chắc chắn sẽ có một số kẻ lâu nay tự xưng là “nhân sỹ trí thức”, “đấu tranh dân chủ” bằng cách tự nhận là “đại diện cho nhân dân Việt Nam” sẽ buồn, rất buồn.

Đứng đầu bảng là các cụ Nguyên Ngọc, Quang A, Chu Hảo, Huệ Chi,…những người vừa khởi xướng “Văn đoàn độc lập” và cổ súy cho thuyết “Thoát Trung luận” – một học thuyết mà đến đám trẻ đọc tin trên mạng cũng hiểu rằng, cứ loanh quanh, dẫn giải kiểu gì cũng quy về kết luận, “thoát cộng” và “phải trở thành đồng minh với Mỹ”, tham gia liên minh quân sự Nhật - Mỹ - Úc. Cụ Nguyên Ngọc từng thổ lộ, cụ lo sợ nhất là “nó đột ngột rút cái giàn khoan đi”, cả trang Văn Việt, lẫn Bauxite Việt Nam những ngày qua đã dành tần suất, và đầu tư cho chủ đề “Thoát Trung”, chắc chưa kịp sản sinh hết vốn liếng, đi chưa hết lộ trình, HD981 rút đi, các cụ chẳng có cớ gì để dẫn dụ dư luận đọc các bài loằng ngoằng đó khi người dân lại quay về với chủ đề mưu sinh, doanh nghiệp lo đầu tư sản xuất, báo chí lại đầu tư vào các chủ đề câu khách, Chính phủ lại tập trung thúc đẩy cái tê-pê-pê…Thành thực chia sẻ với “nỗi lo” và “nỗi buồn” của các cụ lắm lắm.
Tiếp đến các các hội nhóm “xã hội dân sự”, tổ chức “độc lập”, các đảng phái hải ngoại…đã bế tắc kể từ khi biểu tình bị xẹp lép giờ lại càng bế tắc hơn khi lại phải quay về khai thác chủ đề nhai đi nhai lại mãi không có gì mới: “dân oan” hay “tù nhân lương tâm”.


Nỗi buồn chung của những “nhân dân” này là chẳng còn lý gì để ca tụng bu Mỹ nữa, không còn cớ để hóng, chia sẻ từng lời mật ngọt từ các dân biểu, chính khách Mỹ quan tâm đến “lợi ích cốt lõi” của Mỹ ở Biển Đông nữa, để rùi chưởi Đảng, Chính phủ, quân đội Việt Nam “bán nước”, không lo giữ chủ quyền Biển Đông bằng lời nói của bu Mỹ, không chịu “bán mình” cho Mỹ và đồng minh để giữ lấy Biển Đông nữa… 

Mưu đồ kích động dư luận gây sức ép, khai súng với Trung Quốc trên Biển Đông, đẩy Việt Nam vào tình trạng hỗn loạn, sụp đổ chế độ thất bại, thời cơ ngàn vàng qua đi, mà còn chứng tỏ nhân dân đặt niềm tin vào Đảng, Chính phủ không hề sai lầm. Ngay cả phía báo mạng Trung Quốc cũng phải thừa nhận Chính phủ Trung Quốc đã sai lầm khi đánh giá thấp Việt Nam, Việt Nam đã chuẩn bị cho tình trạng chiến tranh này từ nhiều năm, từ đầu tư quân sự, ràng buộc lợi ích kinh tế với các nước lớn ở Biển Đông, tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, thành công và lợi thế hoàn toàn trong cuộc chiến tranh ngoại giao…

Giờ chúng ta hãy chờ xem, những “nhân dân” này sẽ nghĩ chiêu gì để phá Việt Nam vào TPP, giống như cản trở Việt Nam vào WTO, UNHRC.. trước đây. Một Việt Nam yên bình, kinh tế phát triển, bang giao thuận lợi… không nằm trong mong ước của chúng. Đó là vì sao chúng buồn vì HD 981 lại rút đi!

232 nhận xét:


 1. Bài Viết thật hay...thật tình chia buồn với các "bố già" trong "Văn đoàn Độc lập, Nguyên Ngọc ơi là Nguyên Ngọc! "Đất nước đứng lên" giờ còn đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ thì Nguyên Ngọc ngồi!

   Xóa
  2. Giờ thì Nguyên Ngọc ngồi "xuống" và đấm ngực!

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Thế nào chẳng có những kẻ gặm xèng Mỹ và thích gặm xèng mỹ chẳng nói nhờ có Thượng viện Hê kỳ gì gì đó ra nghị quyết về biển đông Trung Quốc sợ quá rút giàn khoan HD981 hiiiii.

  Trả lờiXóa
 3. Khựa vừa lưu manh lại vừa quỷ quyệt ... nhưng mà dựa vào lái súng tuy to xác nhưng vừa ngu vừa hèn vừa ác ... chỉ giỏi có mỗi cái môn đánh võ miệng chẳng dám đụng tới một sợi lông chân của Khựa thì có họa là lũ ăn cám mới hý hửng mà thôi.

  Cái đám đầy tớ của NGO này hình như chuyên môn chót chét cái mỏ của chúng trên các truyền thông quốc tế lắm thì phải?

  Bằng cấp tên nào cũng to đùng nhưng chỉ là thứ trí thức chồn lùi ham làm đày tớ cho chúng nó phỏng có ích gì cho đất nước?

  Trả lờiXóa
 4. Báo Tin Tức của Thông tấn xã VN đưa tin sau Google.tienlang gần 1 tiếng
  -----
  Trung Quốc dừng khoan thăm dò bất hợp pháp trên vùng biển Việt Nam
  Thứ Tư, 16/07/2014 07:02

  Hãng tin Tân Hoa ngày 15/7 dẫn thông báo của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) nói rằng công ty dầu mỏ này đã "hoàn thành việc khoan và thăm dò" ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.


  Thông cáo của CNPC nói rằng công ty này đã bắt đầu khoan thăm dò 2 giếng dầu tại khu vực này từ đầu tháng 5 và kết thúc hoạt động thăm dò ở hai giếng này vào các ngày 27/5 và 15/7. CNPC cho biết đã "phát hiện các dấu hiệu của dầu mỏ và khí đốt" tại đây và sẽ "đánh giá dữ liệu thu thập được" để "quyết định về bước đi tiếp theo". Theo CNPC, giàn khoan thăm dò tại khu vực trên do công ty Dịch vụ dầu khí Trung Quốc cung cấp sẽ được tái bố trí cho các hoạt động tại quần đảo Hải Nam của Trung Quốc.


  Giàn khoan của CNPC đã tiến hành khoan thăm dò bất hợp pháp tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Việt Nam và dư luận thế giới.

  TTXVN/Tin Tức
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-dung-khoan-tham-do-bat-hop-phap-tren-vung-bien-viet-nam-20140716070516318.htm

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn tôi thật sợ bạn, viết sai chính tả quá đáng @.@

   Xóa
 6. cũng chưa nên vui vội vì chắc chẳng mấy nữa nố sẽ quay lại thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Có gì mà nhảy cẫng lên vui sướng vậy ?! Ngay từ đầu Trung cộng đã nói là đưa giàn khoan 981 vào thăm dò dầu khí rồi sẽ rút ra kia mà, nay họ đã "hoàn thành nhiệm vụ" do họ đề ra nên họ chủ động rút giàn khoan theo kế hoạch của họ đi thôi. Trung cộng cũng chỉ nói rút giàn khoan 981 lên làm nhiệm vụ ở Hải Nam, giọng điệu như là điều thiết bị này qua lại trong vùng biển thuộc chủ quyền của họ, có thèm đếm xỉa gì tới Việt Nam đâu mà đã vội mừng.

  Thông tin Trung cộng rút giàn khoan, từ hôm qua đã có Báo loan tin và Bọ Lập đã đăng lại ở Quê choa rồi :
  http://petrotimes.vn/news/vn/bien-dong/ngay-mai-trung-quoc-co-the-rut-gian-khoan-hai-duong-981.html

  http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/07/ngay-mai-trung-quoc-co-rut-gian-khoan.html#more

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uống thuốc đi, nhớ gấp đôi liều bình thường.

   Xóa
  2. Mừng thì có. Nhầy cẩng lên chắc là không! Vì còn đó những cốt lõi chưa giải quyết được.
   Những người có tri thức, có lương tâm, họ mừng vì trước mắt tránh được đổ máu. Và từ đó cho thấy, mọi v/đ, dù phức tạp,vẫn có cách giãi quyết thỏa đáng.
   Tuy nhiên, như đã nói. Không phải ai cũng mừng. - Tập đoàn phản quốc Ki Ki- (từ đây tôi tạm gọi chúng nó chung như thế) lập đàn cầu mà chúng nó (CS) chưa đánh nhau thì đâm ra thất vọng ghê gớm lắm! Ngoài ra, mấy nhà “ đấu tranh dâm chủ” khi ẩn khi hiện, “núp núp” trong nước, cũng buồn ra mặt vì cơ hội tốt nhất để thoát Trung => thoát Cộng trôi qua đáng tiếc!. Đành tự nhủ. Thôi thì chờ cơ hội khác vây!...

   Xóa
  3. Giọng điệu của TTB có vẻ không được hài lòng ?

   Xóa
  4. Ông Hồ đã có một câu vô cùng chí lý "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", đáng tiếc "hậu duệ" của ông lại có người bất mãn khi người khác có quan điểm thoát Trung.

   Xóa
  5. Còn tao có 1 câu của " không gì nhục hơn làm vong nô, bán nước dâng chủ cầu vinh, vinh đâu chả thấy, chỉ thấy nhục ơi là nhục", đáng tiếc "hậu duệ" của chúng lại muốn thoát "nhục" có quan điểm về lũ vong nô còn tiến bộ hơn chúng.

   Xóa
  6. Rút 981 đem đi đâu ? Còn mấy giàn khoan khác thì sao ? Có ai bảo.vệ.cho ngư dân yên tâm bám biển kg ? Cần đề cao cảnh giác với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Lạc Hồng

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết cần tương lai thế nào, nhưng tq kéo dàn khoan về cũng có nghĩa là muốn hạ nhiệt căng thẳng, có thể tránh những xung đột không đáng có dẫn tới chiến tranh, dĩ nhiên là phải vui rồi, mày không vui à?
   Thế còn mày là ai, đã đóng góp được gì ngoài những câu cú này. Có không thích chính quyền thì cũng biết lự chọn thời điểm mà "dậy mà đi" chứ. Đừng tự biến mình kẻ ngu học mà người ta khinh.

   Xóa
 9. TƯ BÓI BÙ BUỒN!

  Tin vui, dăm bảy người vui,
  Chỉ còn mình tớ vỗ đùi nghiến răng.
  Mất công bày vẽ đấu tranh,
  Mong sao nước Việt tanh bành mới thôi.
  Nào ngờ hổng thuận ý trời,
  Còn mang "thần lửa" doạ chơi đám tầu.
  Bi giờ nó rút còn đâu,
  Đói ăn, việc khó kiếm màu chi đây?
  À còn......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ...À còn màu “Xít” Boong ơi!
   Nhào vô chổ đó, hạ hồi giải phân
   Cố lên rồi sẽ có phần
   “Xít” Mẽo có lẽ…ngon hơn "xít" mình…

   Xóa
  2. Đơn xin Làm Dư Luận Viên Để Kiếm Tiềnlúc 11:34 16 tháng 7, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Bảo tố thay trời đuổi giặc Trung,
   Đảng ta Anh dũng thật vô cùng.
   Ngoại giao "Đầu gối" không hề nhục,
   Lãnh đạo võ mồm sủa lung tung.

   Xóa
  4. Bão tố của trời đuổi giặc trung,
   Đảng ta mưu trí vô cùng tận,
   Ngoại giao ôn hòa, tận cùng nhân
   Mỗi tội chó nô sủa kinh thiên.

   Xóa
 10. Vui mừng cũng có 5, 7 đường, cái vui mừng của người có nhận thức khác với cái vui mừng của người kém hiểu biết. Người kém hiểu biết cứ thấy giàn khoan 981 rút khỏi thềm lục địa của mình là vui mừng, bởi trình độ hạn chế không cho phép họ nghĩ được sâu xa hơn, trong khi người có nhận thức thì sẽ hiểu vấn đề cơ bản về tranh chấp chủ quyền biển, đảo vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, giàn khoan 981 đã rút đi nhưng nguy cơ Trung Cộng với "đường lưỡi bò 9 rồi 10 đoạn" thì vẫn còn nguyên đó, bởi vậy những ai có nhận thức sẽ không vội vui mừng trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tránh được 1 cuộc xung đột tiềm tàng thì cứ vui đi đã, mở mồm là tính với chả toán, đến lúc nguy nan thì lại toán với chả tính, ai có nhận thức sẽ vui mừng trong trường hợp này.

   Xóa
  2. Không tính toán trước để khi chiến tranh xảy ra, có gì thì đổ thừa cho "bất ngờ" hả? Tổ tiên mình đã dạy đừng để "nước tới chân mới nhảy" mà lại.

   Xóa
 11. Đơn xin Làm Dư Luận Viên Để Kiếm Tiềnlúc 11:29 16 tháng 7, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên hệ các ổ mại dâm... à nhầm hang ổ dân chủ dể được biết thêm chi tiết.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Đẹp cả đôi đường. VN không cần phải điều nhiều tàu ra làm nhiệm vụ ở khu vực đó nữa (tạm thời bây giờ tiếp tục ăn miếng trả miếng đâm va với TQ như vẫn làm như trước tháng 5). Còn bạn láng giềng có cớ chính đáng đỡ mất mặt.

  Trả lờiXóa
 13. YÊU NƯỚC NGÀY XƯA VÀ NGÀY NAY.

  Ngày xưa yêu nước lên đường
  Tòng quân nhập ngũ chiến trường xông pha
  Hi sinh vì nước, quê nhà
  Tìm giặc mà đánh mới là xứng danh !

  Ngày nay yêu nước mạo danh
  Bằng máu người khác gian manh rõ là
  Giặc kia nó ở Hoàng sa
  Biểu tình Hà Nội chẳng qua vì tiền !

  Ngày xưa yêu nước thiên liêng
  Chẳng tiết xương máu chẳng phiền xưng hô
  Một lời kêu gọi Bác Hồ
  Cả nước “quyết tử” tiếng hô động trời !

  Ngày nay yêu nước lắm lời
  Nhiều kẻ vỗ ngực nói đời nhờ ta
  Tự trào phun khạc tiếng ca
  Ta đây “yêu nước” sao mà lẻ loi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa yêu nước dăm đường,
   Công thì sản xuất, nông thì cày bừa
   Một lòng vì nước, vì quân
   Tìm việc mà làm mới là anh hùng!

   Ngày nay yêu nước đủ đường
   Biểu tình, phản đối, hòa bình, yêu thương
   Giặc kia nó ở đâu đâu
   Cho dù đấu tranh cũng quyết ôn hòa.

   Ngày xưa yêu nước một lòng
   Chẳng tiếc của cải, sức lực tại tâm
   Một lời kêu gọi từ tâm
   Cả nước đồng lòng, sấm rền bốn phương!

   Ngày nay yêu nước có lòng,
   Dòng người ôn hòa, tám hướng kêu trời,
   Tự hào trời đáp tiếng "Ơi"
   Bốn phương tám hướng, gió bão bập bùng.

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Chôm Chôm này là ai vậy nhỉ ? Tôi không bao giờ bình loạn về mấy lãnh đạo VN hiện nay cả. Yêu cầu bạn đừng giả danh tôi.

   Xóa
  2. Haha, xem tụi rận chủ nó mất thời cơ, nó sủa nè, haha... LOL...

   Xóa
 15. Cái giàn khoan đó rút thì ai cũng thấy bớt lo thôi chứ mọi chuyện còn nguyên đó.Chính sách nuốt trọn bển Đông của TQ vẫn y nguyên,được công khai quán triệt từ cấp cao nhất.Người có tầm suy nghĩ sâu xa thì k ngại dàn khoan 981 mà lo những cái dàn khoan đã ,đang và sẽ cắm vào đầu nhiều người ở VN

  Trả lờiXóa
 16. Biển của mình nó đem giàn khoan to đùng vào,tàu bè cả trăm chiếc,có cả tàu chiến,nó đuổi đánh ta chạy tơi bời te tua,ngư dân mất mạng.Đau đớn thế.Nay sắp có bão,nó cũng đạt được mục tiêu rồi nên thong thả đi về.Ta lại coi đó là thắng lợi.Đúng là AQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thắng lợi hay không phải nhìn vào mục đích ban đầu của ta, ta muốn tq rút giàn khoan và giàn khoan đã rút, đúng là vẫn còn hàng loạt vấn đề phía sau nhưng tránh được 1 cuộc xung đột chiến tranh tiềm tàng thì nên vui đã, phải biết thỏa mãn cái nhỏ mới tránh được tham lam cái lớn dễ dẫn đến "béo phì" chiến lược rồi chết khi nào không hay.

   Xóa
  2. Các bác nghĩ sao nếu mai kia hết bão nó lại kéo vào? Và nếu giả sử như không có cơn bão này thì nó có rút sớm thế không? Em thì e ko vui lắm vì biết TQ nó nhiều mưu mẹo. Mình tránh được lần này vì nhờ có cơn bão. Nhỡ lần sau nó cắm hẳn vào thì làm nt đây.

   Xóa
  3. Thì xin 1 xuất vào hải quân đi, hỏi thế có ích gì.

   Xóa
 17. Thằng bốn trời biển biến cmmđ cái giọng điệu dog của mày khốn nạn lắm.Mày buồn khi ko đạt đc mục đích của lũ rận chúng mày à? Mở mõm ra là triết lý, nhưng toàn triết lý ngu với giọng điệu cõng rắn cắn gà nhà.

  Trả lờiXóa
 18. Một người khi bước lên vũ đàn tranh luận, ngoài kiến thức chuyên môn về đề tài tranh luận và tư cách, đạo đức của người có văn hóa ra còn phải có 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc và viết. Các yếu tố vừa nói đan xen và quan hệ hữu cơ với nhau, thiếu 1 cái sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ nội dung tranh luận. Thật đáng buồn khi có nhiều người tham gia tranh luận mà mọi thứ chỉ là con số 0 tròn trịa, thế nên chất lượng tệ hại tới nổi giữa "thoát Trung" và "bám Trung" thì cái nào đích thực là cõng rắn cắn gà nhà cũng không phân biệt được. Họ chỉ biết nói năng thiếu văn hóa, chửi rủa người khác ngu nhưng bản thân không hề có một biểu hiện nào gọi là khôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @TƯ TRỜI BIỂN 14:27
   Nhắc để Tư trời biển nhớ:
   Gì thì gì, ông phê bình cá nhân đối thoại sao cũng được, miễn nó hợp lý. Nhưng ông cho rằng không “thoát Trung” là đích thực cõng rắn cắn gà nhà là ông đã đánh tráo khái niệm một cách hết sức…trời ơi! Hay nói cách khác, ông đã “cố tình” hướng người đọc hiểu sai vấn để một cách có chủ ý (?)
   Lẽ nào không thoát Trung, (nghĩa là vẫn “chơi” với Tr, làm ăn, hợp tác với Tr, giữ hòa hảo với Tr, không “bùm” Tr, tránh chiến tranh cho đất nước) lại đồng nghĩa với hành động cõng rắn cắn gà nhà?
   Ps: Sở dĩ phải kích vào mục “trả lời” trong cmt Tư vì thấy tên mình chưa bị “black list” (chừng nào bị, tính sau.)

   Xóa
  2. Ông tư này nói rất đúng, tôi rất đồng tình ở quan điểm "chửi rủa người khác ngu nhưng bản thân không hề có một biểu hiện nào gọi là khôn." RẤT CHÍ LÝ.

   Xóa
  3. Còn tư tui thì chỉ nhắc TVH một điều rằng cách hiểu "thoát Trung" của ông khác hẳn của tư tui, thông thường từ "thoát' chỉ dùng cho những trường hợp bị "lệ thuộc", chứ còn bang giao bình thường kiểu chỉ chơi, làm ăn, hợp tác, hòa hảo... thì không ai dùng từ "thoát". Hiện Việt Nam có quan hệ ngoại giao và làm ăn với rất nhiều quốc gia trên thế giới (tức đang "chơi", làm ăn, hợp tác, hòa hảo...), hiểu như TVH chả lẻ phải "thoát" hết ?!?!

   Tư tui không đánh tráo khái niệm, lại càng không hướng người đọc, chỉ tại trong số người đọc có người không hiểu tại sao lại hiểu sai một khái niệm quá đơn giản, không biết có phải họ muốn hướng ý nghĩa câu nói của tư tui sang chiều khác hay không ?!?!

   Xóa
  4. Vậy ông tư có thể trả lời cho tôi: tại sao lại phải đặt nặng lên 2 từ "thoát", "bám" mà không dùng "giảm lệ thuộc", "tự chủ"; căn bản không thể thoát tq được, ngay cả Mỹ cũng thất bại trong vấn đề này, vì vậy khi dùng 2 từ với ý nặng này rõ ràng có hàm ý ám chỉ "ai đó" đang phải dưới "ai đó" và phải nghe lời "ai đó".

   Xóa
  5. Việt Nam đang lệ thuộc nặng nề vào Trung cộng nên cần phải thoát, nhất là trong tình trạng Việt Nam càng lệ thuộc càng bị Trung cộng "chơi" kèo trên kiểu ỷ mạnh hiếp yếu mà trấn lột. Quan điểm rõ ràng như vậy nên Tư tui không dùng những từ như "giảm lệ thuộc" hay "tự chủ".

   Mỹ xài hàng hóa Trung cộng vì hàng đạt chất lượng tiêu chuẩn do Mỹ đề ra nhưng giá lại rẻ hơn so với Mỹ tự sản xuất, nếu Trung cộng ngừng cung cấp thì với nền công nghiệp tiên tiến của mình, Mỹ thừa sức tự sản xuất lấy, chính vì vậy mà Trung cộng không hề dám đe dọa "đóng cửa biên giới giao thương" với Mỹ và Mỹ cứ ung dung xài hàng Trung cộng với tư cách người có tiền có quyền chọn mặt hàng tốt mà rẻ và tha hồ mặc cả sao cho có lợi nhất chứ không phải với tư cách của kẻ lệ thuộc.

   Xóa
  6. Rõ ràng dùng "giảm lệ thuộc" thay "thoát", "tự chủ kinh tế" thay "bám", nó nhân văn và đúng hàm ý hơn nhiều, ông dùng từ rất chi là nặng, không mang tính kết nối với sự đúng đắn thật sự của sự việc, dùng 2 từ "thoát, bám" chả khác gì nói "VN là bề dưới của tq nên mới phải thoát tq, không bám tq nữa", nhưng sự thật thì VN chưa bao giờ đến mức đó cả, lệ thuộc kinh tế đúng là có nhưng đến mức dùng từ "bám" thì ngữ nghĩa quá cao độ rồi.

   Xóa
  7. Chỉ việc cái dàn khoan Hải Dương 981 cũng nói lên mối quan hệ giữa VN và TQ. Nếu thật sự phụ thuộc kinh tế hoàn toàn vào TQ thì chỉ cần một động thái trừng phạt kinh tế thôi là VN te tua. TQ cần gì nói láo VN đâm tàu TQ 1500 lần.

   Xóa
  8. Việt Nam đang là 1 cái chợ lớn (90 triệu dân) tiêu thụ đủ thứ hàng dạt, hàng kém chất lượng, hàng độc hại, hàng quá đát... cho Trung cộng với giá không thấp, Trung Nam Hải không dại gì ra đòn kinh tế để bị mất quyền lợi lớn lao khi Việt Nam chỉ phản ứng bằng miệng và bằng vòi rồng, loa của các tàu chấp pháp ngoài biển mà họ ngang ngược đặt giàn khoan 981.

   Trung cộng nói láo Việt Nam đâm tàu Trung cộng 1500 lần chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, bôi nhọ Việt Nam trên trường Quốc tế, dọn đường cho những bước đi kế tiếp trong tương lai.

   Xóa
  9. Nhiều khi tôi tưởng tượng TTB như một con lươn. Người ta “bắt” ông đằng đầu thì ông tuột ra đằng đuôi,và ngược lại.
   Ông cho rằng không “thoát Trung” là cõng rắn cắn gà nhà. Bị truy vấn, ông bảo rằng từ “thoát” ông dùng là phải nằm trong điều kiện bị “lệ thuộc”. Đấy! con lươn nó đang “chui” đấy!
   Thôi thì để khỏi đôi co, Tư nên “rộng đường dư luận” để người ta HIỂU từ “lệ thuộc”,”lệ thuộc nặng nề” của Tư theo nghĩa nào trong thế giới phẳng ngày nay bằng vài ví dụ cụ thể. Nếu Tư chưa tìm ra, Tư chỉ cần cho ý kiến vài trường hợp sau đây cũng được:
   1- Cờ hoa nợ Khựa hàng ngàn tỷ Obama có được xem là “lệ thuộc” Tàu không?
   2- 1979, VN- Tàu đập nhau vỡ mặt, có được coi là “không lệ thuộc” không?
   3- Trước 1975, anh Ba khuyên thằng em “trường kỳ kháng chiến”. Thằng em “cãi lời” thống nhất sơn hà thì có “lệ thuộc” không?
   4- Mới nhất, thằng anh “chơi bẩn” vụ cái bè sắt. Thằng em la làng chí chóe lên thì nó có “lệ thuộc nặng nề” không?
   Vấn đề nào tự thân nó cũng có hai mặt: trái- phải, tốt- xấu. Nhưng nói chung, với TTB, ông luôn nhìn một phía rồi phán xét:
   “Việt Nam đang là 1 cái chợ lớn (90 triệu dân) tiêu thụ đủ thứ hàng dạt, hàng kém chất lượng, hàng độc hại, hàng quá đát... cho Trung cộng với giá không thấp”
   Khỏi nói, ai cũng biết ông muốn “đá đểu” vấn đề gì rồi. Nhưng hỏi ông, đa số dân còn nghèo thì tiền đâu để xài hàng sang, hàng xịn như dân Mẽo quốc? Ông bà ta đã chẳng dạy cháu con ăn theo thuở,ở theo thì. Liệu cơm gắp mắm, đấy sao? Hà cớ chi cứ phải chăm bẳm vào bơ với sữa…

   Xóa
  10. Thằng 4 trời biển, vì sao tao có những lời lẽ như vậy với mày thì tao nghĩ nhiều người hiểu. Ở đời mà, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Gần 40 năm đã trôi qua với bao nhiêu khó khăn mà nhân dân Việt Nam phải gánh do hậu quả của bè lũ tay sai Diệm, Thiệu cõng rắn cắn gà nhà nhà gây ra. Mày cứ mở mõm ra là mày nói "xã hội thế này, xã hội thế kia", con người ta hơn con vật ở chỗ có cái đầu để biết suy nghĩ đúng sai rồi mới nói. Mày động lão suy nghĩ như con người bình thường một chút xem, Việt Nam sau chiến tranh bị bom đạn phá tan hoang, mọi thành quả xẩy dựng Đất nước phải bắt đầu lại từ đầu, hơn nữa lại bị cấm vận của "bố chúng mày" là thằng Mẽo và anh em của chúng nó nữa (các nước đồng minh của Mẽo). Mày thử nghĩ xem với muôn ngàn khó khăn như vậy thì thành quả mà Nhà nước và Nhân dân đặt đc như ngày nay là thế nào? Bên cạnh những cái đã đạt được thì tao ko phủ nhận Nhà nước vẫn còn có những điểm yếu trong công tác lãnh đạo nhưng mày cũng phải hiểu là đến tự do như "bố chúng mày" liệu ko có bất công? liệu ko có chuyện những "con sâu, con bọ" làm khổ dân? Mày có dám khẳng định ko???
   Mày đừng có "với bèo ra bọ" mà ngồi đấy phán như đúng rồi. Tao chỉ một thế hệ 8x sinh ra sau chiến tranh nhưng tao biết cái gì nên và ko nên làm để ko ảnh hưởng đến cái thân tao vì tao cũng phải lao động để có cái ăn và lo cho cuộc sống chứ ko rảnh thời gian để đi sủa bố láo như mày và một số thằng "đấu tranh zân chủ mồm".
   Đọc và suy nghĩ cho thấu đáo nhé thằng 4 mặt...ồn.

   Xóa
  11. TQ thật nhân hậu đã nắm kinh tế VN trong tay mà không bóp chết ngay để tiện mưu đồ bá chủ, lại chỉ nói láo vu cáo VN để tiện đường binh trong tương lai. Ha ha TQ thật là dễ thương.

   TQ mà nắm được kinh tế VN hoàn toàn thì chả có cái vụ dàn khoan 981 nào hết. Tự nhiên lôi ra để thiên hạ nó chửi.

   Xóa
  12. Như đã tuyên bố, tư tui miễn tiếp những người tư tui không muốn tiếp.
   Với ông TVH, lần này tư tui chỉ trả lời ngắn gọn theo từng câu hỏi :
   1- Cờ hoa nợ khựa hàng ngàn tỷ USD nhưng nó vẫn nhởn nhơ, vẫn công khai tuyên bố sẽ bảo vệ Nhựt Bổn và các đồng minh khác nếu bị khựa tấn công, bấy nhiêu đã đủ cho một người bình thường hiểu cờ hoa có lệ thuộc khựa hay không.
   2- Từ câu 2 tới câu 4 : Tư tui chỉ nói Việt Nam lệ thuộc nặng nề vào khựa chứ không nói hoàn toàn lệ thuộc. Nếu nhất nhất việc gì cũng nghe theo thì đã hoàn toàn lệ thuộc, nằm ngoài ý nghĩa câu nói của Tư tui (mà ông chưa hiểu !) nên tư tui không giải thích.

   Tư tui chỉ trao đổi với Chôm Chôm lý do Khựa chưa sử dụng đòn kinh tế chứ không cổ súy cho chuyện nghèo mà xài sang (hậu quả nghèo mà xài sang do một số "đầy tớ" của nhân dân gây ra đã quá hải hùng, ai dại gì đi cổ súy !), hơn nữa ông bà mình chỉ dạy ăn theo thuở, ở theo thời chứ hổng có dạy hễ nghèo thì phải xài những đồ thải, đồ độc hại của lân bang. Vì vậy, việc ông viện dẫn câu "ăn theo thuở, ở theo thời" trong trường hợp này là không phù hợp.

   Xóa
  13. Ý của Chôm Chôm tức là Tàu cho gì thì ĐCS ăn nấy. Còn ý thằng cùi bắp là trong trận chiến vừa rồi, ĐCS đã giành thắng lợi với môn võ lưng, tức là giơ lưng ra cho đối thủ đấm, bao giờ nó mỏi tay thì tự nó dừng. Sau này nếu thích, nó sẽ lại đấm tiếp, tất nhiên ta sẽ lại tiếp tục giơ lưng ra. Dù gì thì cũng là anh em trong nhà với nhau, xích mích một chút là chuyện thường.

   Xóa
  14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  15. Tao thì tao chẳng vòng vo, nói trời nói biển nhưng với cái loại như mày thì tao đập thẳng vào mõm ấy chứ 4 trời biển ah. Ngồi đấy mà tiếp với ko tiếp. Cái loại bại lão này, ăn xong đi nói xấu xã hội. Mẹ kiếp, toàn những thằng đầu 2 thứ tóc mà ngu, lại còn cái bọn a dua "theo đóm ăn tàn" chíp hôi nữa chứ, mới bước chân ra "biển lớn" một tý thì về nước nói như thánh như tướng trong khi chẳng biết cái con...c gì cả.
   Tặng cái bọn "dân chủ mồm" và "dân chủ bàn phím" một đoạn lời bài hát (í quên mẹ tên bài hát rồi) có đoạn: "...đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc...".
   4 mặt...ồn.

   Xóa
  16. Cái lời bài hát đấy mượn từ thằng cha tổng thống Mỹ chết tiệt, thế mà dư luận viên lại trích ra hay sao?

   Xóa
  17. Anh em xem nó phán đây này: "Như đã tuyên bố, tư tui miễn tiếp những người tư tui không muốn tiếp." Có nghĩa là gì đây, có nghĩa là dân chủ thần thành của chúng nó ấy, dân chủ, tự do nhưng phải theo ý chúng nó; muốn có tự do, dân chủ phải là từ chúng nó, ý chúng nó, phải từ đầu thối chúng nó đi ra, phải từ cái tâm thủ dâm tinh thần của chúng, phải từ đít @.@ chúng đi ra.

   Xóa
  18. Ông TTB quả là 1 cao thủ võ lâm, một mình ông chiến đấu với đám đông vây quanh nhưng chẳng những không nao núng mà ông còn biến cả đám đông đó trở nên thấp bé, họ không tài nào "bắt" được ông trong khi ông lại buộc được họ tự bộc lộ thân phận thấp hèn, vô văn hóa như trường hợp Tuấn Minh Phạm

   Xóa
  19. Nặc danh 15:24 mày nghĩ những ai nói đúng tâm đen của chúng mày đều là DLV hết sao??? Thấy tiếc cho một kiếp người như mày và một lũ "theo đóm ăn tàn" có tư tưởng chống phá và nói xấu chế độ Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
   Tiếc thay, tiếc thay...cũng một lần mang nặng đẻ đau mà ko ngờ những ông bố, bà mẹ kia lại đẻ ra một lũ súc sinh, nghiệt chủng như thằng Nặc trên và thằng 4 trời biển.
   Có mấy câu thơ trong lúc mưa to đc nghỉ ngồi nhâm nhi càfê tặng 4 trời biển và lũ tôi mọi đang có đồng tư tưởng với bọn cờ vàng bên Cali nè, mời 4 nghe nhé:
   Cũng là một kiếp con người
   Sống sao cho phải, cho vừa cái tai
   Đừng như con chó sủa càn
   Có ngày nó đánh chết mẹ mày ngay.

   P/s: 4 trời biển, mày uống càfê với a ko?

   Xóa
  20. @Trọng tài 2: như tao đã nói là tao ko ưa vòng vo mà tao đập thẳng vào mõm cho ngay và đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy. Với cái cmt của mày thì tao biết mày ko thể là bụt đc còn là gì chắc mày tự hiểu. Mà tao cũng đang ngờ ngợ cái nick Trọng tài 2 và 4 trời biển phải chăng của cùng một thằng mất dậy nào đó ko dám lấy tên thật của mình ra. Vãi chúng mày quá, ngồi sau bàn phím chém gió, nói như thánh như tướng mà đến cái tên thật cũng phải vất đi.
   Nản, nản toàn tập với bọn "ăn chưa xong, lo chưa tới" mà cũng đòi đi chống phá Nhà nước.

   Xóa
  21. Khiếp quá, đúng là "hồng vệ binh"! Cho Tuấn Minh Phạm này theo hầu những Nhật Nệ với Quang Khủng là số 1

   Xóa
  22. Ông TƯ TRỜI BIỂN@,
   Nghe nói thuốc vaxin ngừa chó dại ở viện Pastuer mới hết, ông tốn thêm mớ tiền qua Pháp - Việt ( Phú Mĩ Hưng ) mà chích ngay kẻo bên đó cũng sắp hết rồi. Không hiểu lúc này chó dại nhiều quá hay sao ấy ?
   Lâu wa' hổng gặp, lóng rày phẻ hả ông TƯ? Tui cũng lai rai dzậy à !

   Xóa
  23. Bố mẹ lũ rận, cái giàn khoan rút cái là hoạt động mạnh thế, real không còn chuyện để làm nên chuyển qua net à.

   Xóa
  24. thôi các anh chị dân chủ cái nghề dư luân viên là cái nghề rẻ rúng và mạt hạng lắm rồi các anh chị chửi quá chúng nó lại ra sông hồng tự vẵn cho cái nghề nhục như con chó thì bỏ mẹ ,dể chúng nó còn kiếm miếng cơm miếng cháo nuôi bố mẹ chúng với chứ?

   Xóa
  25. Cám ơn Xích lô đã quan tâm nghen, Tư tui vẫn phẻ re hà, tại hồi cả nước đói khổ tư tui cũng lang thang theo Cái bang kiếm ăn, nhờ đó mà biết sử dụng "Đả cẩu bổng" chút chút. Tại bà già cứ vừa đi tìm vừa khóc tè le ngoài đường, thương bả quá mà tư tui phải về sớm, chứ nếu theo Cái bang thêm để sử dụng điêu luyện "đả cẩu bổng" thì...

   Xóa
  26. TBB tôi nói câu này lúc nào "ăn theo thuở, ở theo thời" ? Muốn sài hàng TQ mà tiêu chuẩn Nhật thi vào AEONmall ở Tân Phú. Vào mấy cái siêu thị điện máy như Nguyễn Kim mà xem có bao nhiêu hàng có dòng made in China dù các hãng sản xuất thì đủ các nước. Không phải tất cả hàng TQ ở VN đều độc hại cả. Nên đừng có nói thiên kiến một chiều.

   Xóa
  27. Ông Tư, Ông Xích cẩn thận nhé! Có con chó dại Tuấn Minh Phạm đang cắn càn đới.

   Xóa
  28. Xem 2 ông TTB và ông TVH tranh luận, dù đúng dù sai cũng khiến cho người đọc phải tôn trọng các ông ý. Không như cái thằng chó điên Tuấn Minh Phạm chỉ biết chửi càn, chửi bậy. Thằng nào cũng như mày thì cái trang gg dẹp cmn luôn đi cho sạch.

   Xóa
  29. @Nặc11:17 và Nặc12:42 :
   Tính tao là thế đó, vốn dĩ mang mệnh Hỏa nên thấy bọn TU MA chúng mày sủa bố láo là tao đập vào mõm ngay, với lại "lịch sự với bọn TU MA chúng mày là điều sa sỉ" mà. Những điều tao nói có thể hiểu hơi nặng nề so với một số anh chị e có tư tưởng "đánh bọn TU MA" nhưng riêng cá nhân tao thì ko bao giờ có khái niệm lịch sự với bọn TU MA chúng mày. Vô tình tao cũng chỉ biết trang web này qua một số bài đọc của bác locliec do đó tao đã thử ghé qua xem và thấy một lũ TU MA chúng mày cắn càn quá nên tao muốn ị một tý để cho chúng mày bớt sủa những ở đời vốn dĩ ko ai học đc chữ ngờ vì chúng mày đã quá u mê rồi. Tao biết trong tất cả những thằng "phản công" lại tao có khối thằng đầu đã hai thứ tóc, có con cháu cả đống ra đấy. Ở cái tuổi đó với biết bao kinh nghiệm sống đáng lẽ ra phải làm gương cho con cháu noi theo, ấy vậy mà...éo thèm nói nữa.
   Và còn cái bọn "sủa thuê khóc mướn" mong gây tiếng vang bằng cách ngồi sau bàn phím này (chắc cũng thế hệ 7x đến 8x như mình thôi)với mục đích mong lũ "dở người" bên Mẽo nó chứ ý hòng kiếm ít tiền lẻ thì bất kể ai như tao họ cũng ị vào mõm cho ấy chứ(cho dù mỗi người có ,một cách khách nhau).
   Phải ko mấy a zân chủ mõm và zân chủ bàn phím?

   Xóa
 19. Vũ đàn sửa lại thành vũ đài

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Ha ha Chưa có cơn bão nào dân ta lại vui như cơn bão Rammasun. Nhưng đừng có vội mừng nếu trung quốc chưa đạt được mục đích của mình nó sẽ không bao giờ từ bỏ. Chẳng lẽ nó huy động cả hơn 100 tàu thuyền các loại, chỉ để dọa chơi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Ồ tất cả là do bọn dế quốc thực dân dấy . tất cả là do bọn phản dộng trong và ngoài nước dấy ?
  cho lên dất nước ta mới nghèo và hèn như hôm nay dấy ?
  vừa rồi việt nam lại còn nhận cái thành tích dứng thứ hai thế giới về thành tích ' ít công hiến cho khoa học nhất thế giới dấy ,
  Còn déo gì nói nữa không.?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. uh, có mỗi chữ viết của quốc gia mà còn viết sai thì cống hiến cái quái gì được cho nhân loại ngoài cái mồm thối rỗng tuếch.

   Xóa
 24. Tôi là dư luận viênlúc 16:08 16 tháng 7, 2014

  Bài viết này mặc dù có tựa đề "...ai vui, ai buồn" nhưng nội dung chính của bài viết là nói về chuyện "ai buồn", mọi người nên xem kỹ bài viết để không lạc đề hoặc cố ý lạc đề.
  TQ đã tuyên bố từ đầu là đưa giàn khoan đến và sẽ rút đi, điều này ai cũng biết, vì vậy đương nhiên chẳng ai vui cả.
  Nhưng "ai buồn" thì tác giả nói đúng.

  Trả lờiXóa
 25. Giàn khoan chi lạ rứa?. Cho vào thì kẻ buồn người zui. Rút ra thì lại kẻ vui người buồn! Rứa mới lạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giàn khoan ni cũng lạ: Lúc khoan thì ai cũng zui, khoan xong thì kẻ khóc người cười.

   Xóa
 26. Việc TQ rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải nước ta là một điều vui cho dân tộc ta, và qua chuyện hạ đặt dàn khoan HD 981 phải khẳng định đó là hành động xâm lược trắng trợn của TQ với một đất nước Việt Nam có chủ quyền. Tác giả bài viết này với ngòi bút được định hướng và viết quá đà, nên chẳng có một chút thuyết phục nào.
  Mưu đồ xâm chiếm VN và các nước khác đã có từ lâu trong ban LĐ Trung Quốc, từ Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình và bây giờ là Tập Cận Bình. Lãnh đạo TQ ru ngủ chúng ta bằng một ý thức hệ CS; LĐ nhà nước ta vì thế đã không cảnh giác ,không đề phòng đã có lúc rơi vào thế bị động khi đối phó với TQ. Tác giả hãy mở to đôi mắt mà nhìn TQ đãvà đang phá hoại ta ở nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến ngoại giao. Tôi là một phó thường dân không hơn ,không kém nhưng cũng thấy rõ điều đó. Việc thoát Trung là cần thiết,phải độc lập, tư chủ và không vì cái ý thức hệ mà ràng buộc với TQ. Bên cạnh đó lãnh đạo chúng ta đúng là một bầy sâu, chỉ tham ô, tham nhũng ở bất cứ cấp bậc nào, và ngay ở trong bộ phận thanh tra cũng tham ô khong kém. Nếu biết vì dân vì nước thì đâu có những Vinashin, Vinaline, Than K.S và EVN.
  Một bộ máy lãnh đạo vì dân, có tư tưởng độc lập dân tộc, vì một XH công bằng văn minh,và dân chủ là thực sự cần thiết cho đất nước chúng ta trong giai đoạn hiện nay và mãi mãi sau này.
  Việc T/g có những lời lẽ xúc phạm đến Nguyên Ngọc, người đã tùng cầm súng và vừa cầm bút trong thời gian chiến tranh giải phóng đất nước với những tác phẩm từng rực cháy lửa căm thù như " Ngày mai chúng tôi ra trận"...là vô ơn, và bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiếp rận chủ với con bài đánh lận con đen muôn thuở, cứ chủ đề nào cũng lôi chính quyền vào mà chửi cho được, trong khi công lao các anh cảnh sát biển, kiểm ngư...thì chả thấy bao giờ nói đến, chắc có lẽ với bọn mày những người này không thuộc chính quyền. Nói có vẻ như lo cho đất nước nhưng thật ra lại dùng nó như 1 kế hèn chỉ để thỏa mãn cái tâm thôi tha thích sỉ vả người khác mặc cho người ta làm tốt đến đâu.
   Không nhờ ơn 1 bộ phận thối nát rận chủ chúng mày chắc VN chả bao giờ học được rằng không chỉ đề phòng giặc ngoại mà còn cả giặc nội, vì 1 xã hội văn minh và không có sâu, những kẻ như chúng mày rất nên học làm người thì may ra mới có 1 VN dân chủ thật sự được, vì luôn phải đề phòng rận chủ nên phải cứng nhắc trong bảo an mà.

   Xóa
 27. LẢO GIAI TÍ!
  Đặt lờ trên cây (ST)
  Tư trời biển (TTB) không biết lo thế nào kiếm cho ra tiền, than thở nhỏ to với con mình cường vĩnh phúc (CVP) nói rằng:
  - Cực thì thôi, có một mình cha dở làm gì vậy! Người ta lanh lợi, khéo lo khéo liệu"
  TTB mới nói:
  - Tao mạnh giỏi làm cái giống gì cũng được hết, ngặt nỗi không ai bày cho mà mần.
  Thì CVP nói:
  - Thôi để con chỉ cho mà mần: "Đi mua mấy cái lờ về đặt cá mà ăn".
  TTB khờ nói:
  - Biết đâu có cá mà đặt?
  CVP ranh ma:
  - Có khó gì đâu, coi chỗ nào có nhiều cứt cò đem tới đó mà đặt.
  TTB đắc ý:
  - Ừ, vậy tao làm được!
  Sáng ngày lăng xăng xách tiền đi mua lờ, rồi tìm chỗ đặt. Thấy trên cây bần nhiều những cứt cò, TTB mừng rỡ về vác lờ đem tới bỏ lênđặt trên ngọn cây!
  Kết quả thế nào tuỳ người đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 19:10 16 tháng 7, 2014

   "Bói từ" đơm cá ngọn tre,
   Cũng như há miệng trưa hè đợi "sung"
   Dạng này không cụt cũng cùng.
   Không là đoản mệnh, cũng chung tuyệt nòi.

   Xóa
  2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 19:12 16 tháng 7, 2014

   Im so rì: Không là đoản mệnh, cũng chung tiệt nòi.

   Xóa
  3. Tôi nhẩy cẫng lên và hô : "Ta vĩ đại vinh quang muôn năm"
   Bà xã: Điên sao vậy? Sao mà vĩ với đại muôn với năm?
   Tôi : Bà có ra khỏi bếp bao giờ mà biết thế giới nó dài rộng ra làm sao. Đây này, báo mạng VTC công khai minh bạch :"Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước dự kiến cho thấy sự sai lầm về chiến lược của họ" Đó chẳng phải là kết quả của việc nhún nhường có kiểm soát, của đảng và Nhà Nước sao?.
   Bà xã : Xì! Tưởng gì, nếu không vì siêu bão Rammasun, ngồi đấy mà gào lên "chúng tôi có bằng chứng...", "chúng tôi phản đối..." v.v. thì Trung Quốc nó rút giàn khoan lẹ cho ông đấy.
   Chỉ giỏi ăn theo thời tiết!
   Tôi : Bà chớ hồ đồ, đó là ý kiến của Thiếu tướng quân đội Lê Mã Lương đấy nhá.

   Xóa
  4. Có 3 nước vào trung kết cuộc thi khoan dầu khí tại biển đông đó là Nga, Trung Quốc, Việt Nam.
   - Ông Trung quốc tuyên bố có thể khai thác dầu dưới độ sâu 3.000 m, nói là làm trung quốc đặt giàn khoan HD-981 và khoan được 12.000 tấn dầu mang về.
   - Đến lượt Nga mang giàn khoan Saturn ra khoan cũng mang về 12.000 tấn nhưng ở độ sâu 4.000 m, và tuyên bố thắng cuộc vì nghĩ rằng Việt Nam giỏi lắm chỉ khoan được dầu khí ở Sông Hồng chứ sao ra tới được Biển Đông.
   - Việt Nam nghe thấy ức lắm lập tức cũng mang một giàn khoan HD-113 ra độ sâu 5.000 m và khoan cũng mang được về 12.000 tấn dầu.
   * Giám khảo tuyên bố Việt Nam thắng cuộc và được tặng huân chương vàng, trước sự bàng hoàng của Trung Quốc và Nga.
   - Mọi việc tưởng đã được chìm xuống dưới đáy biển cùng những bí mật về công nghệ của Việt Nam thì bất ngờ, Campuchia muốn mượn HD-113 của Việt Nam về để khoan thăm giò ở hồ Tonle Sap. Nhưng Việt Nam không cho và nói là bí mật công nghệ không thể tiết lộ ra bên ngoài. Hun Sen nghe thế ức lắm nghĩ mình với nó mang tiếng là anh em mà nay nó có cái giàn khoan mà không cho mình mượn. Cay cú nhưng không làm gì được, biết được cán bộ Việt Nam rất mê mẩn mấy bức tranh của picasso đến quên ăn mất ngủ ... mặc dù với Hun sen thì mấy bức tranh đó nó còn thua xa với mấy bức ảnh được sử dụng từ công nghệ in màu bán ngoài chợ, nếu có người tặng ông mà không nói rõ tranh của ai, có khi ông cũng cho nó vào lò sưởi để đốt cho mùa đông đỡ lạnh. Không hiểu nổi những sở thích kỳ quặc đó của người Việt Nam. Nhưng cuối cùng ông đã tung ra cả xe USD để chiều lòng các vị khách hàng khó tính của mình. Với hy vọng sẽ thu về được công nghệ mà cả thế giới đang phải cúi đầu. Hy vọng bao nhiêu thì ông lại càng thất vọng bấy nhiều, vì cái mà ông nhận được chẳng phải là công nghệ gì cao siêu cả, mà chỉ là một mánh khóe rẻ tiền của cán bộ ở Việt Nam. Cuộc thi trung kết khai thác dầu khí Việt Nam trước khi diễn ra đã được cán bộ Việt Nam nót tay cho giám khảo 6.000 tấn dầu nếu thắng cuộc. Và công việc của họ chỉ là chở một tàu có chứa sẵn 12.000 tấn dầu ra độ sâu 5.000 m rồi mang dầu về và tuyên bố mình đã khai thác được. Nhận huân chương vàng trước những tràng pháo tay tán dương ngưỡng mộ của nhân dân, nhiều người dân lúc trước còn nghi ngờ về tài năng của cán bộ cũng phải thay đổi suy nghĩ "Có lẽ cán bộ của ta giỏi thật, tài thật mình cứ nghi oan cho người ta chứ nếu không giỏi sao thắng được Nga sao qua được mặt Trung Quốc".

   Xóa
  5. Chính danh còn chả ăn ai,
   Huống hồ núp bóng Boong 2 làm gì?
   Người khôn trang "Lãng" thiếu chi,
   Dở hay người biết việc gì núp tên.
   Đặt tên đã thấy sang hèn...

   Xóa
  6. BỨC TRANH NHỎ GIẢN DỊ (tiếp theo…)

   Từ cái bữa đi mua tranh “đáng nguyền rủa” đó, cộng với chuyện làm ăn (đặt lờ bắt cá trên ngọn bần) không hiệu quả, Tư như đang bị xì-trét. Tối ngày mặt hầm hầm, sẵn sàng gây gổ với bất cứ ai trong nhà.
   Để tình trạng nầy kéo dài mãi cũng không ổn. Vì nghĩ, chuyện “bày vẽ” cách làm ăn của mình cho cha là nguyên nhân chính, nên cậu con cả Cường VP bèn thu hết can đảm lên tiếng:
   - Có cái gì thì từ từ giải quyết chứ ba cứ thế nầy hoài sao được.
   - M…mày hay quá ha!...
   - Con nói chỗ nào có cứt cò là có cá, là đúng với kinh nghiệm dân gian rồi. Vấn đề là ba phải kiên nhẫn chờ đợi.
   - Chờ, chờ. ..Chờ tới chừng nào mới có cá?
   - Có những “chuyện” ba chờ ba mấy bốn mươi năm nay rồi cũng chưa có kết quả thì đã sao?..
   - Mày …ám chỉ gì hả thằng quỷ?...Biến đi cho tao!
   Thằng con tiu nghỉu bước ra, chỉ còn mỗi mình Tư trong phòng. Thời gian như đọng lại…

   Như vừa chợt nhớ ra điều gì. Tư vỗ “đét” một cái thật to vào đùi. Bụi từ chiếc quần bò bay ra thấy rõ. Tư lầm bầm:
   - Cũng may! Hôm đi mua tranh mình ên. Có người quen chắc độn thổ! -Mà lạ, công tắc gì mà giống tranh kinh khủng! Bà mẹ thằng thiết kế ra nó, làm mình “sụp hầm” cái quá mạng!...
   Và rồi, với tư chất “thông thái” hơn người của mình, Tư đâu cam chịu “nỗi đau âm thầm” nầy mãi được! Thật vậy! Xưa nay, hể ai biết cái gì một thì Tư đây biết một rưỡi. Ai nói trời thì Tư cãi và chứng minh đó là đất! Cứ thế, cứ thế riết thành quen không bỏ được. Có lần, nghe thiên hạ đồn Tư “thách” cả mạng in-tẹc-nét ai “nổ” được như Tư!...
   Cho nên, người ta không ngạc nhiên lắm cho cái sự không “cam lòng” “chết trên vũng nước trâu” của Tư dạo ấy! Tư tự nhủ: Té đâu, đứng đó! Đạp gai, lấy gai lể! Và rồi Tư hớn hở gom tiền , sắm sửa cho một dự án tương lai đầy hứa hẹn…
   (còn tiếp..)

   Xóa
  7. dần dà rồi TVH cũng lộ chân tướng mình là ai, ông TTB quả danh bất hư truyền, tuyệt chiêu của ông là buộc đối thủ tự phơi bày ra ánh sáng....

   Xóa
  8. Danh bất hư truyền mà đầu đuôi bất nhất. Khi TQ tới thì bảo nó xâm lược bây giờ nó rút đi thì lại bảo nó hoàn thành nhiệm vụ thì rút đi chứ có gì đâu mà phải nhảy cẫng lên vui sướng. Mèo khen mèo dài đuôi.

   Xóa
  9. Thôi, hàng ngũ DLV ngu đông quá rồi, đừng xin gia nhập nữa chôm chỉa ới

   Xóa
  10. Nói không lại với bác Tư, nên thằng TVH bày bản chất DLV cho thiên hạ chiêm ngưỡng....
   Cùng đường ní nuận, nên lại bấu viếu võ của thằng boong....
   @ TVH : Bao giờ thì mày khạc cái gọi là "thơ" ra nữa thì mới đủ TRÒ....
   Đúng là thời Đảng mạt!

   Xóa
  11. Cảm kích sự trung thành của Nặc 11:36 đối với bác Tư nên có mấy vầng “thơ” tưởng thưởng.
   Yên tâm thưởng thức, cái nầy nặng óc moi tim viết chớ không phải “khạc”.Đừng sợ mất vệ sinh!

   Muốn thơ rồi sẽ có thơ!
   Nhưng là phải viết, “khạc” làm sao ra?
   À! Mà “khạc” nó cũng ra.
   Có điều….thấy gớm! Chắc là Nặc mê?
   Văn – thơ bốn biển bề bề
   Có động mồ mả, có “chê” chỗ nào?
   Giỏi thì đối đáp thấp – cao.
   Cứ núp “sủa” đổng lẽ nào người khen?

   Xóa
  12. Vậy đây là " thơ " của mày đấy hả TVH. Làm một bài thơ mà mày phải " NẶNG óc moi tim ", thì mày đã bất hiếu với kẻ đã bứt da, xẻ thịt đẻ ra mày. Tất nhiên mày ' có hiếu' với kẻ khác!
   Làm bài thơ này cực nhọc như thế, là máu, là thịt của mày, tao nghĩ mày cố đợi đến khoảng 40 ngày nữa, và đi đến quảng trường.... và dâng lên..... có phải hay hơn không. Mày trưng ra đây thì chỉ có thằng boong là rung đùi nảy thơ của mày thôi. Mày họp chi bộ với nó là hợp cạ đó.
   Với mày, với blog này, tao dùng nich Nặc thì hợp hơn.......

   Xóa
  13. Dùng nick Nặc để giấu cái dốt và sự mất dạy là hợp lý quá rồi!
   “nặn óc moi tim” trong ngữ cảnh đây là nói về tính nghiêm túc, cẩn thận khi làm việc hoặc giải quyết bất cứ một vấn đề gì. Chứ không như ai kia, quen mồm khạc- nhổ, mở miệng ra là mày tao tôi tớ, vô văn hóa. Hiểu chưa? Đừng hiểu nhầm “moi tim” vì Nặc đâu mà “thẩm du” cho cố!

   Xóa
  14. BỨC THANH NHỎ GIẢN DỊ (tiếp theo)
   < Trước khi đưa đến các bạn phần tt của “tác phẩm”, người viết xin được hiệu đính:
   “ Đây là câu chuyện hư cấu. Tuy nhiên, không ai ngăn nó xảy ra đó – đây trong thực tế. Cho nên, nếu có sự trùng hợp tên, tuổi, bối cảnh cũng là điều nằm ngoài ý muốn.” Mong các bạn thông cảm! >
   ……………………………………………………………………………………

   ….Rồi một trưa hè nắng cháy da, người ta thấy Tư khệ nệ tay xách nách mang về nhà nào là giá gỗ, compa, thước kẻ, giấy, màu, v/v…..
   À! ..thì ra Tư VẼ!
   VẼ cũng tốt!
   VẼ cũng là cách kiếm sống lương thiện, hợp pháp, hổng chừng còn được nổi tiếng! Miễn là đừng vẽ “nuy” dung tục, bậy bạ thì đâu ai nỡ “ném đá”. Đúng không?...
   Có điều lạ là người ta chỉ thấy Tư vẽ duy nhất một đề tài. Đó là cái “CÔNG TẮC”!....
   Thoạt đầu, thằng con Cường VP tưởng ông già mình bị gì nên cũng đâm lo. Nó hỏi:
   - Ba lúc nầy ..sao vậy!?
   …..(im lặng)…
   - Ba cứ lên mạng (internet) hoài, coi chừng có ngày …mất mạng (sống)!
   - …Mày im đi cho tao nhờ!
   - Tại ba làm chuyện khó hiểu, chung quanh không ai yên tâm mà ba thì chẳng chịu giải thích!
   ……(im lặng)…
   Giải thích sao được cái vụ “sụp hầm” thê thảm đó. Tư đã thề với lòng: “ sống để dạ, chết mang theo”! Thôi thì cứ nói đại với gia đình, đây là thú vui nho nhỏ lúc cuối đời để đừng ai thắc mắc, tò mò…
   Mà công nhận, lãnh vực nào Tư cũng có năng khiếu! Trước đây Tư đã từng làm thiên hạ “bái phục” qua việc cãi và chứng minh từ “trời” thành “đất”. Từng thành công vang dội trong việc biến bức thư ông PVĐ thành “công văn bán nước”. Là “còm-mênh-tê” đầu đàn trên vài trang mạng, chuyên khoác áo “góp ý, chỉ ra sai trái của ĐCSVN”. Hữu xạ tự nhiên…”hôi”, à không, “thơm”! Bằng khả năng tranh luận “đủ mọi thể loại” “uốn cong được tất cả sự thật” “xuyên suốt hết ngóc ngách” từ UK sang Camb chỉ trong nháy mắt (vi xử lý intel đời cở core 2 duo dưới 2 ghi hẹc còn phải chào thua!) ,vì vậy, Tư đã thu phục được dưới trướng mớ còm sĩ đồng hội, đồng thuyền. Có thể kể vài cái tên như: Xích lố, nông đần, Vodcám với chừng đâu non chục cái Nặc, vân vân và vân vân…-Nay “chuyển ngành” sang VẼ, Tư làm cũng được ra phết! Tư tự sướng:
   - A …ha!... Đố cha thằng nào phân biệt được đâu là tranh, đâu là công tắc!
   (còn tiếp..)

   Xóa
  15. BỨC THANH NHỎ GIẢN DỊ (tiếp theo ll )

   Rồi Tư miên man nghĩ đến lúc bán được tranh. Làm gì mà chả có khối kẻ ủng hộ. Chỉ cần để giá “dao lu” thôi thì đã đủ sức thay đổi cuộc đời nầy. Vì xét theo logic, cũng như “lịch sử” Bờ-lốc-gơ đã minh chứng, những gì Tư “phán” ra là có nhóc người theo….Và rồi cứ cái đà nầy mà tiến, chẳng mấy chốc ,cái ghế hội trưởng “HỘI THỢ VẼ ĐỘC LẬP” về tay Tư mấy hồi. Tư cũng nắm được tình hình dạo nầy người ta ra HỘI dể lắm! Cộng Sản độc tài không còn gò bó như trước nữa. Và rồi cũng cứ cái đà nầy, mai mốt hổng chừng còn các hội, đoàn như hội ‘NGƯỜI SẮP CHÊT ĐỘC LẬP” hội “VƯỜN-AO-CHUỒNG ĐỘC LẬP” v.v…sẽ làm phong phú thêm cho cái mớ hổ lốn mang tên XÃ HỘI DÂN SỰ....
   Tuy nhiên, lẽ đời, những gì hơi khác thường, thường mang lại sự chú ý cho mọi người.
   Đây cũng vậy! Không ngoại lệ, tranh duy chỉ chủ đề “công tắc” phần Tư treo đầy nhà, phần nằm la liệt trên nền, trên kệ. Lớn có, bé có, có cái to bẳng nửa mặt chiếc bàn vuông khiến già trẻ, gái trai trong xóm kéo đến nhà coi rần rần! ( Nghe đâu dân phòng đã đến lập lại trật tự mấy lần!) Có điều là…. người ta ghé ngang chỉ đứng từ ngoài nhìn vào thôi chứ chả ai dám có ý kiến, ý cò gì. Không phải tại ôngTư dữ dằn chi mà là người ta ngại “nói không lại” lão. Có ngừơi còn kể, (không biết thực hư ra sao) sở dĩ Tư “không ưa” chế độ(CSVN) nầy là cũng tại vì chế độ nầy mà con chó xà mâu của ổng bị người ta làm thịt!? Lý do mới nghe qua thì thấy hết sức vô lý và buồn cười, nhưng chẳng ai muốn thắc mắc. Vì nếu hỏi thì kiểu gì Tư cũng giải thích, nhồi nặn, rồi biến những điều vô lý thành có lý. Những điều không thể thành có thể. Cho nên, thông thường người ta chỉ biết lấy mắt….ngó!...
   Đang thả hồn mơ mộng đến viễn cảnh sáng lạn trong một ngày gần đây thì Cường VP lại lên tiếng. Có lẽ nó cũng hết chịu nỗi cảnh tượng trước mắt:
   - Ba làm vầy không sợ thiên hạ nói ba kh…
   Không để Cường dứt câu, Tư nạt ngang:
   (còn tiếp.)

   Xóa
  16. BỨC THANH NHỎ GIẢN DỊ (phần cuối )
   - Tao làm Gallery! Tao bán tranh! Được chưa!?...
   Thấy Cường VP há hốc mồm ngạc nhiên, Tư bồi tiếp:
   - Làm ăn thì phải biết chốp thời cơ, phải nhạy bén, sáng tạo. Có đâu như mấy cha CS, đánh đấm thì hay mà làm kinh tế dở như hạch. Bốn chục năm rồi mà vẫn lạch bạch theo sau thằng Thái, thằng Sing thì nói gì đuổi kịp Nhật , Mỹ. Chán bỏ mẹ!...
   - Nhưng …ba dựa vào đâu để nói sẽ thành công? (Cường VP lo lắng hỏi)
   - Ừ! …thì ,..thì…cũng phải có “dấu hiệu” gì đó đễ ba tin chứ!...
   Thằng con Cường VP đâu thể nào ngờ rằng ba nó đã từng suy luận và kiểm chứng một cách hết sức logic như sau:
   Ổng đã “phát hiện” được nét thanh thoát, giản dị, song vẫn ẩn chứa đầy tính triết lý, nhân văn trong “BỨC TRANH CÔNG TẮC” mà ông… “suýt” mua hôm nào. Ông “thấy” điều đó thì lẽ nào trong 90 triệu dân Việt không có vài trăm, vài ngàn người “thấy” giống ông? Hổng lẽ trong số họ mà không tìm được kẻ nào có sự “uyên bác” như ông? -Vô lý! Sẽ là vô cùng "thảm họa" nếu điều đó xảy ra!…Vì nói đâu xa, ngay trên cái “Blog đàn” nhỏ xíu nầy đây, ổng đã có khối người tâm đồng, ý hợp rồi cơ mà! Họ sẵn sàng “bưng, bê” đưa ông lên tận mây xanh…..
   - Nhưng con không an tâm!
   Nói xong, Cường VP móc a lô ra gọi ai đó và nói gì một hồi mà người ta nghe tiếng được, tiếng mất.
   - Con mới gọi điện cho mấy người bạn của ba!
   - Ai?
   - Thì…Xích, Sinh, Vốt với nông đần…
   - Sic! Đệ tử chớ bạn bè gì! …Mà để chi?...
   Như đã nói, nhà Tư lúc này người ta qua lại hay đứng ngó vì hiếu kỳ. Hôm nay cũng vậy, khá đông! Vừa lúc có tiếng xe máy đổ xệch trước cổng….
   Thì ra là Vốt! người ngồi sau hơi lạ, chắc là một tay Nặc nào mới.
   Nhắc đến Vốt, mọi người còn nhớ câu cửa miệng của anh ta là “chết cười các đồng chí”. Và đặt biệt là trước khi khóa mồm thì thể nào cũng đòi “giáo huấn” người đối thoại và chê trình của họ ngang ngọn cỏ. Có lần bị ông Nặc nào đó “đập” te tua trên mạng rồi khuyên nên đi cai rượu. Lâu quá hổng thấy, không biết dạo nầy ra sao(?) Nhưng con người với tính khí nầy mà đến “tư vấn” cho Tư thì chỉ có …chết!
   Sau hồi lâu trau đổi gì đó với Cường VP. Vốt quay ra nói vọng với đám người đang đứng:
   - Các "đồng chí" xem mà không có “trình” thẩm thấu nghệ thuật à? Đẹp vầy mà không mua ủng hộ à? Thật… "chết cười" với các đồng chí!..
   Tiếng xì xào bên ngoài ngày càng to. Rồi có ai đó hét lớn:
   - ĐỒ KHÙNG! CÔNG TẮC ĐIỆN TO VẦY VỀ GẮN ĐÂU!???
   Một tiếng PHỊCH rớt ra. Loại âm thanh “đùng đục” va chạm giữa hai vật thể mềm và cứng. Và rồi mọi sự chao đảo, tối sầm trước mặt ông Tư. Trước khi không còn biết gì, Tư chỉ kịp nghe mấy tiếng: XỈU KIA, CÓ AI KÊU GIÙM CHIẾC XE…………..
   ………………………………………….
   Thay lời kết:
   Sau sự cố đó, người ta hầu như không còn gặp ông Tư nữa. Mấy đứa “trẻ trâu” của thời 8x,9x ăn nói xô bồ cho rằng ổng đã “về bên kia”. Người điềm tỉnh hơn thì bảo tại… “phạm thuốc”. Hoặc “cãi thầy,núi đè” v.v…
   Riêng tôi, (người kể câu chuyện nầy) vì tình đồng loại, tôi vẫn mong ông ấy bình an vô sự và dần dần thoát khỏi những ảo vọng khác người...

   Xóa
 28. Thất bại cay đắng trước chính sách của VN = Thực tình TQ muốn rút giàn khoan lâu rồi nhưng vì chút " danh dự" nên còn nấn ná. Nay có cơn bão cơ hội ngàn năm có một để lũ chó ra đi. Càng sáng tỏ chính schs của VN hoàn toàn đúng đắn của nhân dân VN

  Trả lờiXóa
 29. LÊ KHẮC LÝ - YÊU NƯỚC THẬT THÌ PHẢI ĐÁNH NHAU?
  7/16/2014 04:39:00 CH Quốc Anh


  "Vì yêu em, anh sẽ bảo vệ em bằng mọi cách", thì có nghe tới rồi, còn "vì yêu em anh sẽ đánh nhau" thì chưa nghe bao giờ.
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=m8DN6GKxAzA

  Dĩ bất biến ứng vạn biến, ấy là tôn chỉ trong mọi quyết định của Bác Hồ ngày trước, những gì là bất biến? Ấy chính là độc lập, thống nhất , toàn vẹn lãnh thổ..., còn vạn biến ấy là hàng trăm ngàn phương cách, cốt sao giữ được độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ ...

  Biện pháp quân sự là một trong "vạn biến" nhưng không phải duy nhất và trong mọi hoàn cảnh.

  Đó là bạn chuyện ngữ nghĩa vậy cho hiểu sâu một chút, chứ còn nhìn qua cái câu nói của ông Cựu Đại tá VNCH Lê Khắc Lý đã thấy vô cùng ái ngại, kẻ từng bán nước lại đi dạy người khác lòng yêu nước, nghe không khác gì trộm cướp nói chuyện an ninh trật tự khu phố.
  https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-6L1OjPTwqME%2FU8ZHyCxjkZI%2FAAAAAAAAB9c%2Ffuvw1_JTM1k%2Fs1600%2Faaaa.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*

  Ảnh: "Để chứng tỏ yêu nước thật, Cộng Sản phải chọn biện pháp quân sự", đó là nhận định của một cựu quân nhân VNCH, đang sống tại Cali.

  Nhân đây cũng trích lại những điều mà báo Hexun của Trung Quốc lập luận để kết luận "gây gỗ với Việt Nam là sai lầm", và một số nhận định.

  1. Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã tuyên bố rằng, chủ quyền của Việt Nam không có chỗ cho sự thỏa hiệp với Trung Quốc. Cho đến nay Trung Quốc là nước có tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp đối với gần như toàn bộ vùng Biển Đông, các nước như Philippines, Brunei, Malaysia, Indonesia tuyên bố chủ quyền đối với một số phần trên Biển Đông, còn Việt Nam tuyên bố chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  ==> Sự cứng rắn của lãnh đạo.

  2. Trong những thập kỷ gần đây Việt Nam có sự phát triển kinh tế một cách nhanh chóng, điều đó đã cho phép Việt Nam có khả năng mua một số lượng lớn các loại trang thiết bị vũ khí tiên tiến từ Nga và Pháp, liệu Trung Quốc có thể còn coi thường Việt Nam?

  ==> Có chuẩn bị về mặt quân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3. Trong ba hoặc bốn thập kỷ qua, thông qua việc hợp tác khai thác dầu khí với các nước khác, Việt Nam đã biến tình hình Biển Đông thành một khối vững chắc cùng chung lợi ích – “cộng đồng kinh tế”. Các cường quốc thế giới như Nga, Mỹ, khối các nước châu Âu, Nhật Bản, Australia và thậm chí cả Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, cùng với Việt Nam đã hình thành nên một cộng đồng cùng chung lợi ích và khi có bất ổn sẽ cũng mất đi lợi ích. Như vậy, Việt Nam đã tạo nên một luật chơi, do đó đối với tình hình Biển Đông, Việt Nam không có gì phải lo sợ cả.

   ==> Đã lôi kéo các nước vào câu chuyện Biển Đông bằng việc chia sẻ lợi ích.

   4. Trên Biển Đông, Việt Nam là nước có sự kiểm soát quần đảo Trường Sa một cách lâu đời và gần như đầy đủ nhất, Việt Nam đã tích cực khẳng định chủ quyền đối với không chỉ quần đảo Hoàng Sa mà ở Trường Sa, Việt Nam đã đề phòng sự tấn công của Trung Quốc và gia cố các hệ thống phòng thủ đảo, nhằm củng cố một cách vững chắc chủ quyền và an ninh quốc gia Việt Nam. Thậm chí trong tương lai Việt Nam sẽ yêu cầu Trung Quốc từ bỏ những tuyên bố của họ tại đây.

   ==> Có được các bằng chứng đanh thép, cũng như thực hiện chiến lược chiếm dụng hữu hiệu.

   5. Trong nhiều năm qua Việt Nam còn nhập khẩu từ Nga và Pháp một số lượng lớn các trang thiết bị vũ khí tiên tiến, như việc đặt mua của Nga sáu tàu ngầm lớp Kilo 636, nhờ Ấn Độ đào tạo các kíp thủy thủ vận hành tàu ngầm. Ngay sau khi có tàu ngầm, Việt Nam có thể hình thành ngay một lực lượng chiến đấu. Đây là một quyết định sáng suốt của các lãnh đạo Việt Nam vì họ đã nhận định được điểm yếu hiện nay của hải quân Trung Quốc là khả năng chống ngầm yếu. Khả năng chẩn đoán chính xác giúp Hà Nội đưa ra được những kế hoạch chiến lược phù hợp.

   ==> Có cái nhìn xa trong việc thu hồi và bảo vệ biển đảo

   6. Việt Nam là một quốc gia có khả năng huy động được một cách triệt để nguồn lực sức mạnh của toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân một khi đất nước có chiến tranh. Hơn nữa Việt Nam là đất nước có một lịch sử hùng tráng trong các cuộc đấu tranh chống xâm lược, gần đây nhất là đánh Pháp, Nhật, Mỹ và Trung Quốc.

   ==> Khỏi phải bàn.

   7. Điều đáng chú ý, trong tranh chấp Biển Đông hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam, thì Trung Quốc không có được “thiên thời” khi tình hình quốc tế không có lợi cho các hành động của Trung Quốc. Ngoài Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước phương Tây khác phản đối, có một số báo nước ngoài đã cho rằng Nga đang đứng cạnh Việt Nam và điều đó là không thể nhầm lẫn.

   Không những thế, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước châu Á khác đang chuẩn bị có những phản ứng cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, không chỉ Myanmar và ngay cả Campuchia, một đồng minh lâu đời của Trung Quốc, cũng đã lên tiếng thể hiện lập trường phản đối Trung Quốc và hỗ trợ Việt Nam.

   ==> Tranh thủ được sự ủng hộ của các nước.

   Nói chung, chúng ta đang làm tốt các biện pháp hòa bình, mà hiệu quả là thấy rõ, quan trọng vẫn là tập trung vào những điều mình cần và muốn, chứ không phải đi nghe đĩ nói chuyện trinh tiết.
   ------
   ĐT HNNGBPĐ
   http://gocnhinthoidai.blogspot.de/2014/07/le-khac-ly-yeu-nuoc-that-thi-phai-anh.html#.U8Zk2kCh3Fw

   Xóa
 30. Tiên sư bố thằng: Yêu nước là phải đánh nhau!

  Thằng lê khắc lý, thằng nào?
  Học hành lớp mấy tầm cao thế này
  Thằng này hổng phải ăn chay
  Đọc kinh càng hổng, dân cày càng không
  Thằng này đích thị lông nhông
  Không phường trộm cướp, cũng ông ăn mày
  Thế gian đã hết người ngay?
  Mà còn rước cả lý cầy về vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BIẾT RỒI, KHỔ LẮM NÓI MÃI!

   Lấy Lê Khắc Lý làm bia,
   Thực tình Boong chửi "Rận kìa" đúng không?
   Cũng nên thông cảm nghe ông
   Chẳng qua cũng chỉ đói lòng sinh hư
   Biết là thiên hạ khai trừ...

   Xóa
  2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 07:20 17 tháng 7, 2014

   Thằng lê khắc lý của Boong đây
   Đọc xong phân loại Lý hay cầy?

   Đại Tá Lê Khắc Lý

   Trước 1975, tại Việt Nam
   - Động viên vào Quân Lực VNCH, năm 1954
   - Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi, 1964-1965
   - Tư Lệnh Biệt Khu 24 (Kontum), 1970
   - Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân, Quân Khu II, Pleiku, 1970
   - Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn I TP, 1972-1974, Huế
   - Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II, Pleiku, 1974-1975
   - Cử nhân Luật Khoa, Đại Học Luật Khoa, Sài Gòn
   - Tốt nghiệp Đại Học Chỉ Huy Tham Mưu Cao Cấp Lục Quân Hoa Kỳ, 1965-1966, Kansas, USA
   - Tốt nghiệp Thủ khoa Trường Cao Đẳng Quốc Phòng VNCH, 1971-1972, Sài Gòn

   Sau 1975, tại Hoa Kỳ
   - Kỹ sư Kiểm phẩm (Quality Control Engineer), là người VN đầu tiên được cấp "Secret Clearance" qua sự bảo đảm của Thống tướng Westmoreland và Trung tướng Timmes
   - Làm việc cho Quận Cam, 9 năm cho Sở Xã Hội và 8 năm cho Sở Bầu Cử. Góp phần tuyển dụng và huấn luyện nhân viên song ngữ, dịch các tài liệu bầu cử, cổ động và hướng dẫn cử tri Mỹ gốc Việt ghi danh và tham gia bầu cử và ứng cử
   - Tham gia hoạt động để hình thành Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.
   - Vừa đi làm vừa đi học lấy thêm bằng MBA (1979)

   Suốt 21 năm phục vụ trong QLVNCH, Đại Tá Lê Khắc Lý đã nhiều lần được bổ nhiêm làm việc tại Cao nguyên, như Tư Lệnh Biệt Khu 24, Kontum, Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân Quân Khu II, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II, Pleiku...
   Vì vận nước, ông như bao nhiêu người Việt đành bỏ xứ lưu vong nhưng lòng hằng mơ một Viêt Nam Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền thực sự

   Xóa
  3. Giờ thì Boong hiểu tại sao
   Chỉ hơn một tháng Cộng 'sào cuốc ra"!

   Xóa
 31. Trên mạng, từ FB Tùng Nguyễn:
  TQ rút giàn khoan HD-981 vì sợ bão hay vì nhờ có bão mà rút?!!!!
  "Lúc TQ mới đưa giàn khoan vào đc vài bữa, các "thánh phây" hùa theo các chấy thức gào lên "TQ nó cắm ống rồi, khai thác dầu rồi" làm mình cười té ghế. Mịa, các bố có muốn "khoan" bạn gái thì nhanh cũng vài tháng, chậm cũng vài năm cưa cẩm (ko tính các cháu tuổi nhỏ mà sống gấp) , mà nghĩ sao chuyện thăm dò, đánh giá trữ lượng, khoan vỉa, khai thác... dễ như cắm ống hút vào ly nước vậy?
  Bi giờ TQ rút giàn, các thánh lại gào lên "do TQ sợ bão". He... he.... cái giàn khoan to như hòn đảo giữa biển Đông đó mà nó cứ phải chạy trốn những cơn bão nhiệt đới xứ này thì chắc hẳn mấy cái nhà giàn DK, mấy giàn khoan dầu tí nị hàng chục năm nay sừng sững giữa biển khơi đã sụm bã chè từ đời tám hoánh rồi!
  Mà như thế hẳn TQ nó vác mấy thằng thiết kế giàn khoan tỷ đô này ra chặt đầu lâu rồi. Bởi lẽ kéo cái giàn tỷ đô ra giữa biển, chưa kịp làm gì thì lại kéo về tránh bão, một năm vài lần như vậy thì giả sử bằng phép màu nào đó, giàn khoan này cắm đc vào túi dầu nhanh kỷ lục, giá trị dầu khai thác ko biết có bù đắp được việc "trú bão" này không nữa?
  Tóm lại, dù có là "thánh" thì cũng nên phán ít thôi, để giành thời gian cho não nó thở kẻo lại thiếu oxy! "
  ?????????????????????

  Trả lờiXóa
 32. Những người vui là những người sợ chiến tranh. Những người buồn là dân Philippines. Một câu hoi nhiều khi chính thằng hỏi cũng không hiểu.

  Trả lờiXóa
 33. Nghe 2 phe cãi nhau người ở giữa rút ra nhiều điều.Nói chung với người trong nước đều có vui.Với 1 số người đang đang có quyền lợi đầy mình thì thở phào nguy cơ chiến tranh có thể dẫn đến mất chỗ dựa từ TQ,có thể đảo lộn cơ chế chính trị ảnh hưởng bản thân gia đình.Còn với người dân tự do thấy nhẹ người nhưng nỗi lo còn đó.Lo vì dù đã rút dàn khoan nhưng dã tâm bành trướng còn đó,lo là vì mọi măt kt,chính trị,vh,xh ta phụ thuộc TQ quá nhiều quá nặng nề.Lo vì còn quá nhiều người Việt đặt quyền lợi cá nhân lên trên lợi ích quốc gia,phớt lờ bưng bít hiểm họa mất thêm vĩnh viẽn các vùng lãnh thổ lãnh hải của cha ông để lại.Trước một hiểm họa rõ như ban ngày mà người Việt còn k nhìn ra,còn cãi nhau có nên thoát Trung hay k.Chửi nhau ngu như chó như bò,lôi vnch,phản động rận chủ,làm thơ chửi nhau.Đắng lòng lắm quý vị.

  Trả lờiXóa
 34. Khựa là thằng hàng xóm lưu manh và có nhiều dã tâm ... nó kéo giàn khan về lúc này không có nghĩa là trong tương lai nó không kéo ra trở lại trong vùng lãnh hải của mình.

  Sở dĩ Khựa dám ngang nhiên làm như vậy là vì chúng khinh thường Lái Súng một tên to đầu nhưng mà ngu, lớn xác nhưng mà nhát chỉ giỏi có mỗi cái trò đánh võ miệng thì Khựa coi như là thứ đồ bỏ trong cái màn chính trị quốc tế này.

  Tư Bản Đỏ VN mà chỉ biết đi bợ đít cái thứ ăn hại này thì chỉ mang lại thêm tai họa cho nước nhà mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay cả Nhựt là đồng minh sống chết của Lái Súng còn hồ nghi cái trò lá mặt lá trái của Lái Súng vậy mà bọn Tư Bản Đỏ còn hồ hởi với Lái Súng trách sao VN không bị Khựa nó lấn lướt?

   Xóa
 35. Thế ra anh cu Cù Huy Hà Vũ yêu cầu TQ lấy hết cả Trường Sa nữa cơ.
  Bậy quá, anh Tập chưa chi đã rút giàn khoan về.
  Thế này thì bao giờ Cù con mới về làm Tổng thống được?

  Trả lờiXóa
 36. Đọc hết các ý kiến ở đây, thấy mấy anh rận con đều bất bình với việc TQ rút giàn khoan về.
  Mà cũng phải thôi.
  Rận con tư nổ, rận nhỡ hai dê.... bất bình là phải rồi vì không rước được Cù con với lị mấy anh Mỹ về.

  Trả lờiXóa
 37. Đây không phải vấn đề vui hay buồn .

  Trả lờiXóa
 38. cần gì phải tin tình báo, Cụ Trạng Trình đã báo trước "Bảo giang thiên tử xuất, bất chiến tự nhiên thành"

  Trả lờiXóa
 39. ĐỒN THỊ KIM LỚPlúc 14:18 17 tháng 7, 2014  Trên cả Điểm 10 chất lượng:
  =====

  TÂM SỰ LINH CẨU!

  Tiên sư bố thằng Boong
  Ăn mẹ nó cho rồi!
  Bao ngày mong họ ỈA
  Giờ ngập ngừng nói thôi.

  Tiên sư bố thằng Boong,
  Đã "lập đàn" cầu chơi,
  Lâu rồi sao chẳng thấy,
  Nay nước chảy và cứt rơi.

  Làm thằng Boong hút hơi,
  Chờ hoài rồi ngóng mãi,
  Làm mẹ nó phát rồ,
  Mãn kinh rồi chờ mãi..

  Tiên sư bố thằng Boong,
  Ăn mẹ nó cho rồi.
  Sáng qua còn mong cứt,
  Nay vờ nói thôi thôi.

  Tiên sư bố thằng Boong!

  Trả lờiXóa
 40. Vui tí! (ST)
  Logic học của (TTB).

  Trong bài logic học, Tư trời biển (TTB) nói với Cường vĩnh phúc (CVP):
  - Ví dụ nhé, nhà em nuôi có con bò nào không?
  - Có ạ...
  - Vậy theo logic, nhà em có một đồng cỏ, đúng không nào?
  - Đúng ạ!
  - Vẫn theo logic, em có một căn nhà bên đồng cỏ?
  - Ôi, đúng ạ!
  - Vì em có ngôi nhà tuyệt thế, chắc là em sẽ có tiền rủng rỉnh đôi chút?
  - Dĩ nhiên thưa thầy!
  - Và vì thế, theo logic em sẽ có bạn gái?
  - Thật tuyệt, chính xác thế...
  - Và vì em có bạn gái, suy ra em không phải dân đồng tính luyến ái...! Đó là logic!
  Quá thích về môn logic này, Cường vĩnh phúc chạy đi tìm bạn để khoe:
  - Này, nhà mày có con bò nào không?
  - Không!
  - Theo logic... vậy có lẽ là mày bị đồng tính luyến ái!
  - ??! Sau đó thì nghe thấy tiếng: Bịch..Bịch và có ba chiếc răng dính máu rơi ra!
  Tiếp theo diễn biến thế nào? Tuỳ người đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riời ạ! chuyện với chẳng trò, cười vãi logic của tư trời biển và con vẹt cường vĩnh phúc.

   Xóa
  2. thài nào hổng thấy cường vĩnh phúc đâu cả!

   Xóa
  3. Nhập viện rồi!

   Xóa
  4. @Boong:
   Thằng 4 trời biển nó chính là thằng Trọng tài 2 đó bạn. Nó ko dám đớp mình bằng cái nick 4 trời biển của nó nên nó lập cái nick Trọng tài 2 để cắn mình đó.

   Xóa
  5. Cứ yên tâm đi, lúc nào Boong en vợ cũng mặc hai quần!

   Xóa
  6. ngu và thiểu văn hóa tầm tuấn mà mơ được TTB quan tâm, đối đáp! He he

   Xóa
  7. giọng lưỡi thằng tuấn này cũng ngu ngơ giống cui bap (nong dan) quá nhễ?

   Xóa
  8. @ 2 thằng Nặc danh 07:48
   Đối với lũ giặc cẩu như chúng mày thì lịch sự là một điều sa sỉ đây. Ok??

   Xóa
  9. Bác Boong bị làm sao thế, dở hơi à? Chẳng ăn nhập gì với tiêu đề trên cả. Làm thơ và truyện để chửi người khác ở đây chắc không ai vượt qua được bác Boong này rồi. Bái phục, bái phục!

   Xóa
  10. Người nhà Boong không có ai là đồng tính, dù chẳng có con bò nào. Bởi vì sao? Bởi vì đã có Boong!

   Xóa
  11. Boong đây chửa dám chửi ai
   Chẳng qua "khai hoá" một vài đứa thôi
   Vài đứa sống kiểu ngược đời
   Ăn gian nói dối, uốn lời kiếm ăn
   Dở trò như chó sủa quanh
   Hết khôn dồn dại, khôn lành lắm ru
   Kiếm ăn, mả bố hổng từ
   Nước non...

   Xóa
 41. Nhân vụ dàn khoan " rút". Thằng Biên Cương dám hỗn với ông Nguyên Ngọc....Toàn bộ hơn 3 triệu con vi-rut dịch hạch mừng đến vỡ tim. Tôi cũng mừng, nhưng vừa mừng, vừa hoài nghi.

  " Sau một ngày theo dõi việc di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981, từ 22g tối 16-7 đến 10g30 sáng 17-7, Kiểm ngư Việt Nam đã nhận thấy giàn khoan Hải Dương 981 không còn di chuyển nữa.

  Từ tàu kiểm ngư 629 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam, PV Đông Hà của báo Tuổi Trẻ vừa cho biết sau một ngày theo dõi việc di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981, từ 22g tối 16-7 đến 10g30 sáng 17-7, kiểm ngư VN đã nhận thấy giàn khoan Hải Dương 981 không còn di chuyển nữa.
  Vị trí giàn khoan Hải Dương 981 từ 22g tối 16-7 định vị cho đến thời điểm này tại 15 độ 47 phút vĩ Bắc; 111 độ 00 phút 42 giây kinh độ Đông.


  Giàn khoan Hải Dương 981
  Như vậy, trong 25 giờ di chuyển, giàn khoan Hải Dương 981 chỉ chạy “loanh quanh”, rời vị trí ban đầu 35 hải lý về hướng tây tây bắc.
  Đặc biệt vị trí mới của giàn khoan chỉ cách đảo Lý Sơn 112 hải lý, gần hơn khoảng 30 hải lý so với vị trí trước khi di chuyển.
  Lúc 6g sáng nay 17-7, các tàu kiểm ngư Việt Nam đã triển khai đội hình tiếp cận giàn khoan từ hướng đông nam (phía tây bắc của giàn khoan Hải Dương 981).
  Khi tàu Kiểm ngư 926 cách giàn khoan khoảng 9,3 hải lý, ngay lập tức phía Trung Quốc cử hai tàu bảo vệ chạy theo hai hướng, tạo gọng kìm để ngăn cản tàu kiểm ngư Việt Nam.
  Đó là tàu hải cảnh số hiệu 2401 và tàu hộ vệ tên lửa số hiệu 169.
  Tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam đã cơ động vòng tránh ra xa nhưng tàu hộ vệ tên lửa 169 của Trung Quốc vẫn chạy ngang phía sau đuôi các tàu Việt Nam, chỉ cách chừng 200 m.
  Theo quan sát của phóng viên, khẩu pháo trên tàu hộ vệ tên lửa 169 đã được Trung Quốc mở bạt. Tại thực địa, quan sát từ tàu Kiểm ngư 629, phía Trung Quốc đã bố trí 12 tàu bảo vệ vòng ngoài quanh gian khoan.
  Trong đó có 2 tàu quân sự, 2 tàu hộ vệ tên lửa 168 và 169, 2 tàu kéo chưa rõ số hiệu và 2 tàu chưa rõ chủng loại.
  Thời tiết tại thực địa Hoàng Sa lúc này ngày càng xấu vì ảnh hưởng của bão, gió đã mạnh lên cấp 5, cấp 6. Dù vậy các tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ để theo dõi các hoạt động giàn khoan Hải Dương và tàu Trung Quốc trên vùng biển của Việt Nam."

  Nó sẽ ở lại, và khi nào cắt chim được bọn lưu manh tham như mõ. Lúc đấy toàn dân một khối tống cổ nó đi.

  Trả lờiXóa
 42. Mừng thì chưa bàn nhưng phải lo chống siêu bão nhãn tiền nè !
  Trích :" ....Đây là sự thành công về cuộc chiến về pháp lý, về ngoại giao của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. .... " ( hết trích ) ( nguồn : http://vtc.vn/2-496780/xa-hoi/tin-tq-rut-gian-khoan-tranh-bao-tuong-le-ma-luong-len-tieng.htm )
  Lại trích :" ..... Như vậy, trong 25 giờ di chuyển, giàn khoan Hải Dương 981 chỉ chạy “loanh quanh”, rời vị trí ban đầu 35 hải lý về hướng tây tây bắc.
  Đặc biệt vị trí mới của giàn khoan chỉ cách đảo Lý Sơn 112 hải lý, gần hơn khoảng 30 hải lý so với vị trí trước khi di chuyển.... " ( hết trích ) ( nguồn : http://nguyentandung.org/gian-khoan-981-ngung-di-chuyen-nam-sau-hon-trong-bien-viet-nam.html )
  Cứ tưởng chém gió là chuyện tào lao chi khơ của cư dân mạng ảo thời nay, ai dè, chuyện chém gió thành siêu bão lại nhãn tiền ! Khổ dân rồi, bão ơi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con bò Xích lô!

   Xóa
  2. Con bò là tốt rồi, chỉ sợ không được như ... bò !

   Xóa
  3. Chắc chắn rồi Xich lô không được như ... bò mà là con giòi chuyên chui rúc trong đống cứt Việt Tân

   Xóa
  4. Xích lô nó đã công nhận nó là con bò rồi mà, theo tính chất bắc cầu ta suy ra:
   xích lô là con bò thì pa má xích lô là cái giống gì? Giống gì thì mọi người tự hiểu nhé.

   Xóa
  5. còn mất dạy và ngu đần như tuấn ngu thì ba má mày là ai? Chắc họ ...éo nhau ở thâm sơn cùng cốc nên mới đẻ ra cái giống u tối mà man rợ, man di như mày.

   Xóa
  6. Theo như logic học của Tư trời biển thì Xích lô là do TU MA đẻ ra( tu ma nam và tu ma nữ).

   Xóa
  7. Con cái cho dù ngu thì ba má vẫn là người, còn thứ như xích lô tự nhận làm bò là tốt rồi thì dĩ nhiên ba má hắn sẽ là tốt như bò (nếu như hắn tôn trọng ba má hắn).

   Xóa
  8. thế mà xích lô tự viết được nhiều ý kiến riêng của mình, vẫn hơn đám Nặc ngu chỉ biết chó hùa một lũ đấy thôi!

   Xóa
  9. Và đây là ý kiến riêng của Xíc Lô:
   "Con bò là tốt rồi, chỉ sợ không được như ... bò !"
   Anh ý rất là tỉnh nên mới phán ra được "con bò là tốt rồi", chấm hết.

   Xóa
 43. @ Trọng tài 2 = tư trời biển
  Vào mà xem đồng đảng của chúng mày ĐỒN THỊ KIM ĐỚP ăn nói tử tế chưa kìa.

  Trả lờiXóa
 44. ĐỒN THỊ KIM LỚPlúc 21:50 17 tháng 7, 2014

  Này thằng Phạm Minh Tuấn! Chị mày chỉ văng tục với thằng Boong mất dạy thui nhá! Chị mày chẳng quen bít gì với Trọng tài 2 = tư trời biển nào cả nhá! Chị mày là KIM LỚP chứ chẳng có đớp điếc gì cả nhá! Mù chữ à!!????

  Trả lờiXóa
 45. Đổi mẹ tên thành Kin Hi đi, biết là gì ko? Tự tìm hiểu đi nhé.
  P/s: bị Boong vả vào mõm hay sao mà lại đi ẳng Boong vậy?

  Trả lờiXóa
 46. Tôi là một người dân lớn lên dưới mái trường xhcn,không có liên hệ với VNCH, không có oán thù với ĐCS và k có mục đích kiếm tiền bằng chính trị.Tôi chỉ có một băn khoăn suy nghĩ mà k lý giải được.Trước tiên là người VN ai cũng thừa nhận về lịch sử thì HS&TS thuộc về VN ta.Phía TQ thì họ có đưa ra các bằng chứng rằng SGK địa lý lớp 9 của ta xuất bản năm 74,một số báo chí và một số phát ngôn của lãnh đạo của ta đều viết và nói HS&TS thuộc về TQ.Nhưng các bằng chứng đó chư thuyết phục vì chưa kiểm chứng được nên có thể k để ý.Tuy nhiên có chi tiết mà ngay cả báo chí và dư luận trong nước thời gian qua nói rất nhiều đó là ngày 4-9-58 TQ ra bản tuyên bố về chủ quyền lãnh thổ 12 hải lý bao gồmđất liền và các vùng hải đảo Đài loan,bành hồ,Tây sa,Nam Sa,Đông sa(HS&TS)....VVV.Sau đó 10 ngày có công thư phúc đáp tán thành của ông Phạm văn Đồng.Mặc dù HS&TS đang trong tay của VNCH nhưng dù sao vẫn là của người Việt(Cũng như Hàn Quốc trước sau vẫn thuộc bán đảo Triều tiên).Dù lúc đó TQ giúp chúng ta đến đâu thì ta cũng phải lên tiếng phản đối hoặc chí ít thì cũng phải im lặng.Và lúc đó không có vị lãnh đạo nào phản đối,ngăn cản bản công hàm này dù biết nó đang ủng hộ TQ bóp méo LS.Hai nữa là theo thông lệ giải quyết tranh chấp quốc tế,nếu tranh chấp xảy ra quá 50 năm rất dễ bị coi chấp nhận thực tế,rất khó kiện để đòi lại.TQ chiếm của 40 năm rồi,còn 10 năm nữa thôi mà ta chưa có động thái gì để nhờ tòa án QT phân xử.Mong các vị có tâm,có tầm hãy giúp tôi và mọi người có thêm thông tin,sự hiểu biết về các vấn đề làm tôi trăn trở bấy lâu.Lưu ý k nói tuc,xin cảm ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời đại nào rồi mà vẫn đặt ra những câu hỏi vô nghĩa vậy? Cái công hàm năm 1958 của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đâu có nói gì đến 2 Quần đảo HS và TS của Việt Nam đâu? Đầy dẫy các thông tin đã phần tích về cái công hàm này trên mạng sao ko vào mà xem? Ko xem thì ít nhất cũng phải biết rằng Thế giới có nước nào nói HS và TS là của bọn cẩu china ko? Còn vấn đề các sách địa lý của VNCH (phải nói chính xác là như vậy nhé) là do thời điểm đó VNCH đặt in sách tại china, với chủ định xuyên tạc và cướp HS và TS của Việt Nam nên bọn cẩu china đã ko đưa các quần đảo đó vào trong sách nhằm có chứng cứ để sau này "nói chuyện" với Quốc tế.
   Thời đại in tẹc nét phát triển như vậy mà bạn vẫn thiếu thông tin vậy ư?

   Xóa
  2. @Nặc danh 00:13 Ngày 18 tháng 07 năm 2014:
   Bạn có thể tìm lời giải đáp ở đây timlaisuthat.blogspot.com/2014/06/viet-nam-cham-khoi-kien-trung.html?m=0

   Xóa
  3. CỦ CHI ĐẤT THÉP THÀNH ĐỒNGlúc 07:39 18 tháng 7, 2014

   Đúng thế, PVĐ đâu có nói gì đến HS và TS, chỉ có TQ nói TS và HS là của họ rồi PVĐ bảo là tán thành và tôn trọng lời nói của TQ thôi. Thế giới chả ai nói HS và TS là của TQ cả, mà cần gì cả thế giới, chỉ Thủ tướng TQ nói và Thủ tướng VN tán thành, tôn trọng là quá đủ rồi.
   Kẻ lên giọng "Thời đại in tẹc nét phát triển như vậy mà bạn vẫn thiếu thông tin vậy ư?" cũng là người cho rằng "thời điểm đó VNCH đặt in sách tại china" ! Trời hỡi, trước 1975 mà có chuyện VNCH đặt in sách ở China ư? Lại lòi chành, té bứa ra một thằng DLV kiến thức trống rỗng mà nói cứ như lên đồng.

   Xóa
  4. @củ chi: mày dẫn chứng tao xem cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói "tán thành và tôn trọng lời nói của TQ thôi sau khi TQ nói HS và TS là của TQ" tao xem nào? Một lũ sửa thuê chúng mày xưa nay vẫn dựa vào cái Thông tư 1958 này để xuyên tạc Việt Nam bán đảo cho TQ nhưng thực tế thì sao? Trước năm 1975, các quần đảo này thuộc quyền quản lý của chế độ nào? Ai đã để mất trong trận hải chiến HS năm 1974?
   Đúng là thời đại in tẹc nét những vẫn còn nhiều kẻ mù thông tin. Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay, câu nói quả ko sai.

   Xóa

  5. Chỉ là một cái thư tay
   Như là anh gửi những ngày thân nhau
   Đến khi hai đứa đối đầu
   Lại mang ra chứng, có đâu làm bằng.
   Công hàm với lại công răng
   Công hàm khác với "xì xằng" viết chơi
   Chỉ khổ cho lũ dở người
   " công hàm bán nước" mấy đời hết ngu
   Ngu thì cũng để người ngu
   Tại sao mần hết, đời thù chúng bay.

   Xóa
  6. ĐỒN THỊ KIM LỚPlúc 10:19 18 tháng 7, 2014

   Thủ tương mà viết thư tay?
   Như là anh gửi những ngày thân nhau (!)
   Quốc gia đại sự để đâu?
   Để cho chúng nó mang ra làm bằng.
   Công hàm với lại công răng
   Quốc gia mà lại "xì xằng" viết chơi?
   Đúng phường ngu độn dở hơi
   Không ai như bố đẻ...thằng Boong ra đời!

   Xóa
  7. CỦ CHI ĐẤT THÉP THÀNH ĐỒNGlúc 10:32 18 tháng 7, 2014

   Với người đần độn, lẫn lộn thông tư, công hàm lung tung như tuấn ngu thì nói nhiều như nói với đầu gối thôi. Tán thành và tôn trọng nằm lù lù trong công hàm 1958 chứ đâu, đui, điếc và ngu mới không thấy.

   Xóa
  8. Nặc danh00:13 Ngày 18 tháng 07 năm 2014
   Từ sau thời gian trung quốc hạ đặt giàn khoan 981, ti vi VN và báo chí giấy, rồi cả trên in té nét đã trả lời, phân tích rất rõ về cái công ham của cố TT Phạm Văn Đồng, sao bạn không biết gì hết trong khi nếu theo dõi thì một em học sinh nó cũng hiểu điều đó rồi mà bạn ơi.

   Xóa
  9. Thôi, đừng giả ngu, giả điếc và giả đui nữa hỡi đám dư luận viên "tép riu" ngu dốt, bằng chứng hai năm rõ mười như thề còn chối thế ...éo nào được.

   Xóa
  10. "Thưa Đồng chí Tổng lý,
   Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.
   Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển. Chúng tôi xin kính gửi Đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng”.

   Rồi có thằng ngu vào sủa tiếp, để tao phân tích cho mày nhé:
   1, Có chữ nào nhắc đến HS-TS trong này.
   2, Nên nhớ rằng HS-TS lúc này đang trong tay VNCH dựa theo hiệp định Giơ-ne-vơ chia theo vĩ tuyến 17 nên VNDCCH không có quyền sở hữu.
   3, "Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý".
   Vậy hải phận 12 hải lý là gì? Hải phận hay lãnh hải là vùng biển ven bờ nằm giữa vùng nước nội thủy và các vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia. Nên đọc kĩ 2 từ "ven bờ" nhé tránh lại nói VNDCCH thừa nhận 12 hải lý của quần đảo HS.
   p/s: thông chưa, chưa thông hả >> ra cống rãnh chúc đầu xuống đó hít hà cho thông, mẹ kiếp lũ ngu cứ thích biến tướng công văn của TT Phạm Văn Đồng, tụi mày theo tàu hả? Bên tàu nó cũng nói như chúng mày đấy, chúng mày theo tàu phải không?

   Xóa
  11. Vậy xem chính phủ TQ tuyên bố cái hải phận 12 hải lý là gì:
   " (1) Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lý . Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa , quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa , và các đảo khác thuộc Trung Quốc.

   Và chính phủ VN tự nguyện, nhanh chóng một cách bất ngờ:
   " Thưa Đồng chí Tổng lý,.......ghi nhận và tán thành.... hải phận 12 hải lý của Trung Quốc "

   Và sốt sắng " chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc

   Nếu không có chỉ thị này, thì làm sao xuất hiện bản đồ, sách giáo khoa.... công nhận HS,TS là của Tầu. Vài thớt trước, ông XYZ. có trách mấy thầy cô giáo trong bộ giáo dục. Nhưng ông XYZ. không hiểu một điều, làm công dân dưới sự cai trị của Đảng, thì phải yêu nước theo kiểu Đảng , nếu ko muốn cả gia đình đi ăn mày, vào sổ đen... Ông XYZ. tưởng ai cũng dũng cảm yêu nước khác kiểu như Trung tướng Trần Độ, nhà thơ Trần Dần...

   Xóa
  12. Ơ đê mờ, đã nói đến thế mà nó vãn cãi cùn được này, hít hà cống rãnh có ích thật nhỉ.
   Thế tao hỏi mày: mày nghe ai đây, nghe tàu hay nghe ta, thích làm thằng bán nước nghe giặc hay thích làm người cùng 1 nước?

   Khi đó VNDCCH không có quyền sỡ hữu đối với HS-TS nên công văn của TT Phạm Văn Đồng không thể có liên quan đến HS hay TS được, cái này được ghi rõ trong hiệp định chia cắt 2 miền hiệp định Giơ-ne-vơ.

   Đậu má câm mẹ đi càng cãi càng ngu, đã viết ở trên rồi mà vẫn cãi cùn tiếp cho được.

   Xóa
  13. Cường Vĩnh Phúclúc 15:52 19 tháng 7, 2014

   Nghe ta, nghe ta chứ ai lại nghe Tàu! Nghe ta mới biết ta nói tán thành và tôn trọng ý! Nhưng hỡi ôi, ta lại tán thành và tôn trọng HS và TS là của Tàu mới là đau? nặc ơi là nặc, tàu nó thâm nho lắm, nó bắt ta ký bán từ hồi ta "không có quyền sỡ hữu" để xơ cua tới chừng ta có "quyền sỡ hữu" là nó đòi, nó lấy đấy.

   Xóa
  14. Ơ đê mờ, tưởng mày chết chìm dưới cống rãnh của "Mẽo thần thánh" rồi mà, lội lên rồi à, mà hôi quá............

   Xóa
 47. Nhất trí! Từ nay cứ gọi là Tư cường kin hi hi cho nó vuông nhể.

  Trả lờiXóa
 48. Nghe có vẻ Hàn Quốc nhỉ? Hầy da..

  Trả lờiXóa
 49. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 01:09 18 tháng 7, 2014

  Tư, cường Vĩnh phúc kin hy
  Kin xong lại lấy khỉ khì tráng môi.

  Trả lờiXóa
 50. Thế da Tư, Cường vĩnh phúc là: Tu ma, tu mu hả?

  Trả lờiXóa
 51. @Nặc danh 01:27 Ngày 18 tháng 7 năm 2014:
  Đối với chúng nó thì chỉ có là " TU MA" thôi bạn à. Phải nói rằng trên các diễn đàn giờ lăm TU MA thật, từ TU MA trẻ ranh đến TU MA đầu đã hai thứ tóc.
  P/s: ĐỒN THỊ KIM ĐỚP có cho chúng nó KIN HY ko?

  Trả lờiXóa
 52. kìa kìa thằng mù và ngu đang tự sướng, nó mù nên chả thấy tên người ta là gì... là lá la

  Trả lờiXóa
 53. Hoan hô TTB, một mình ông đã chiến đấu và làm cho cả bầy dư lợn viên ngu ngốc ở đây phải sáng mắt ra, ông đã vô hiệu những cái tên đã quá nhàm chán như cui bap, nong dan... thế nên chúng nó biến thành tuấn, thành nặc, nhìn cả bầy ngu kêu gào mới đáng thương hại làm sao, hu hu...

  Trả lờiXóa
 54. @ củ chi: nếu mày nghĩ tao là một DLV thì ít nhất mày cũng vào cái tranh này đọc xong và cầm mõm lại đi nhé:
  timlaisuthat.blogspot.com/2014/06/viet-nam-cham-khoi-kien-trung.html?m=0

  Vào đó xem có phải các sách học thời đó cua VNCH là do ai in? Các bản đồ VNCH thời đó là do ai in??
  Đọc xong thì đi "thủ dâm" đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng ngu. Mốc chủ quyền ở đó từ thời VNCH mới được công nhận là di tích cấp quốc gia đấy. Chú mày thích lấy bản đồ thì có muốn xem bản đồ năm 1964 của VNDCCH in không? Ghi rõ ràng là Tây Sa - Nam Sa luôn nhé!

   Xóa
  2. Dẫn chứng ở đâu hả mày? Việt Nam đã khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo này từ các đời vua chúa đấy thằng Nặc ngu ạ. Sự thật vẫn là sự thật cho dù chúng mày có xuyên tạc thì liệu có ai tin? Hay chỉ có những kẻ mang tư tưởng bệnh hoạn như mày mới coi những điều xuyên tạc của "một lũ TU MA" là sự thật?

   Xóa
  3. @KIM ĐỚP: vì sao mất mày có biết ko? Và mất khi nào? Đừng có sủa là do Đảng bán nhé, luận điệu này xưa rồi và ko ai tin đâu.
   Thực tế thì HS đã gần như là mất hết, nhưng chủ quyền biển đảo của Việt Nam thì mãi mãi ko thể thay đổi. Cho dù đã bị TQ chiếm đóng nhưng ko vì thế mà mà Nhà nước sẽ bỏ qua và ko đòi lại cả vì đó là xương máu của biết bao liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Nhà nước Việt Nam đã và đang từng bước đòi lại cho dù rất khó khăn. Trong khi cả nước đang đoàn kết như một để củng cố ý chí chiến đấu bảo vệ Tổ quốc thì ở đâu đó vẫn có cái loại như mày nấp trong cái cầu tiêu nào đó sủa ra những câu khốn nạn nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và làm phần tán tính thần của Nhân dân hay sao? Tao nói thật, loại như mày và một số thằng tao gặp ở diễn đàn này như: 4 trời biển, vodka...hay những thằng Nặc nô khác thì chỉ đáng sách dép cho những: Tín, Hằng, Dũng, Thanh Thủy, Đoan Trang, Hà Vũ....mà thôi. Đừng nhìn trời qua miệng giếng như con ếch.


   P/s: Nặc nô 10:26 tao sẽ trả lời mày tối nay, mấy tính tao hết mẹ pin rồi. Ok???

   Xóa
  4. Chú mày thích chửi bậy vào lúc nào thì tùy, hỏi anh làm gì?

   Xóa
  5. ĐỒN THỊ KIM LỚPlúc 16:08 18 tháng 7, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 55. THẦY TRÒ NGU DỐT NHƯ NHAU! (st)

  Thầy cờ vàng (CCCĐ) dạy:

  - Làm thơ thì phải cho tự nhiên, tả đúng cảnh thực mới gọi là hay.

  Bốn anh phởn vãn cảnh đền nhớ lời thầy dạy, cao hứng, làm một bài thơ. Tư trời biển (TTB) thấy tượng Quan Công liền ứng khẩu:

  Hán Vương ăn ớt mặt đỏ gay,

  Cường vĩnh phúc (CVP) nhìn sang bên cạnh, thấy tượng Quan Bình đọc luôn:

  Bên kia thái tử đúng khoanh tay

  Cu đơ (CĐ) thấy tượng Châu Xương đọc tiếp:

  Thằng mọi râu ria cầm cái mác,

  Xích lô (SL) thấy con hạc cỡi trên lững con rùa, mới kết rằng:

  Con cua nằm dưới chú cò gầy.

  Về đọc thầy nghe, thầy tấm tắc khen:

  - Khá đấy! Các anh biết nghe lời tôi dạy. Gắng lên, sang năm đi thi thể nào cũng đỗ!

  Trả lờiXóa
 56. @Nặc danh 07:42, mù có 2 loại mày à:
  1.Mù thật (đối tượng này miễn bàn).
  2.Có mắt như mù: (mù dạng này mới bàn tới nè). Ám chỉ những con người có mắt nhưg họ nhìn đời, nhìn xã hội "ko qua ngọn cỏ" giống cái...ấy của chị e phụ nữ(xl chị e phụ nữ nha vì đã ví đối mắt của các a đang đòi đấu tranh zân chủ mồm và zân chủ bàn phím cho nước nhà với cái...ấy của chị e). Bọn này nhìn đời, nhìn xã hội qua lăng kính bới móc những cái còn chưa làm đc của xã hội để rồi chúng sủa như những con "dog" với những lập luận và xuyên tạc hết sức trắng trợn. Chúng cố tỏ ra là người hiểu biết thì mọi người xung quanh chúng càng thấy chúng tội nghiệp và đáng khinh. Chúng đang đi ngược lại với quỹ đạo chung của xh, đi một cách lặng lẽ và âm thầm như những thây ma bên Cali.
  P/s: mày thắc mắc vì sao tao ko dùng chữ LỚP mà thay vào đó là chữ ĐỚP hả? Ngu đến nỗi ko hiểu đc dụng ý của tao à?

  @Nặc danh 07:45
  Kẻ đáng thương hại ở đây là ai??? Đúng là những thằng khùng nhưng luôn nghĩ mình tài giỏi. Cáo thì vẫn luôn là cái thôi.


  P/s chung cho cả 2 thằng Nặc: tao cũng đang nghĩ 2 cái nick này là của 4 trời biển đấy. Công khai ra mặt đi 4 ơi. Làm sao phải rúc "trong bụi mận gai" thế kia hả em?

  Trả lờiXóa
 57. Chưa biết bước tiếp theo thằng TRUNG QƯỚP sẽ làm gì, nhưng việc nó rút HD 981 cũng là một bước đáng mừng cho chúng ta và mong mỏi của dư luận trên thế giới. VN ta là một nước nhỏ, ta không khuếch trương tài giỏi với ai, nhưng dù sao chúng ta cũng có đầy mình kinh nghiệm vì đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, cùng với những kinh nghiệm lãnh đạo khôn khéo của Nhà nước ta.
  Cứ động một tí là đánh ư? đó nó chỉ thể hiện sự bất tài mà thôi...tin vào mấy cụ muốn dựng lại cờ vàng thì chỉ có loạn. Nguyên Ngọc là người có học cao, nhưng hãy nhìn cái tướng cách của NN mà xem!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy vị LT hiện thời tướng cách cũng còn hơn Nguyên Ngọc và cả cái tay Châu Xuân nguyễn tự xưng sẽ làm thủ tướng nếu dựng lại được cờ vàng. Người ta có câu: trông mặt mà bắt hình dong mà, 1,1m thì tướng đẹp ở đâu???

   Xóa
  2. Mạc Đĩnh Chi hở? Thế rưng mà Nguyên Ngọc, và đồng bọn lại đi bợ đét vịt tân để kích động phá hoại hòa bình của nhân dân a ha ha....

   Xóa
 58. Tao thì tao cho rằng. Chúng mày (Như thằng Tuấn Minh Phạm) mới là những thằng khùng, những thằng mù, hoặc giả là những thằng giả khùng giả mù để kiếm cơm thôi.
  Và cái bài báo của thằng gì gì Cương ở trên viết ra để làm cái cớ chửi bới, nhục mạ các ông như ông Nguyên Ngọc, Ông Quang A, Ông Chu Hảo, Ông Lệ Chi thôi.
  Thật là 1 bọn tiểu nhân bỉ ổi.
  p/s: Tao cũng nhận ra 1 điều rằng, nếu cmt có lạc đề, có mất dạy nhưng nếu là dành cho những ng phản biện thì không bị xóa, còn những cmt như của tao dành cho lũ mất dạy như chúng mày thì chỉ 1 tý nữa thôi sẽ bị xóa ngay tức khắc (Chúng mày sợ?)

  Trả lờiXóa
 59. @Nặc 11:29
  Mày mù 100% luôn. Vì sao tao nói vậy??? Vì mày đưa ra một loạt danh sách các ông như: Nguyên Ngọc ( một thời tao rất ngưỡng mộ nhưng nay...hết mẹ rồi), Quang A, Chu Hảo, Lệ Chi. Ôi những cái tên mà chỉ nhắc thôi thì ai giờ cũng coi như hủi(hủi giờ còn có biện pháp chữa trị nhưng mấy vị này chỉ có Mẽo là chữa đc thôi Nặc à).

  Trả lờiXóa
 60. Nhưng, việc TQ rút khỏi Biển Đông không tạo ra quá nhiều sự khác biệt, họ chỉ la ó thông qua những sự kiện và kỳ thực họ chẳng yêu nước, khát khao hòa bình một tí nào. Chẳng qua họ cũng chỉ là những bầy kền kền ăn xác thối và những kẻ cơ hội bậc nhất trong thực thi những toan tính của chính mình. Bằng chứng hiện hữu nhất chính là họ bỏ qua những niềm vui dường như đang được lan rộng và nhân lên bằng việc đưa một cái tin mà nhiều người sẽ chạm lòng và không ngừng trăn trở.

  Hơn hai tháng qua, đối với nhiều người dân Việt Nam thì đó là những khoảnh khắc với nhiều cung bậc. Lo âu, hồi hộp và cả những ý định thể hiện lòng yêu nước sắp được thực thi và không ai có thể hiểu hết được chuyện gì sẽ xảy ra nếu người TQ không dừng các hoạt động gây hấn, dửng dưng trước những động thái của người Việt trong bối cảnh hiện tại. Và nhiều người đã không lạ mấy với việc cứ jra ngõ là bàn về tình hình trên Biển Đông và dường như mỗi khoảng khắc diễn ra trên Biển Đông đang được cập nhật với tần suất tối đa chỉ bằng một hình thức truyền miệng. Nói như vậy để thấy rằng,sự kiện TQ rút giàn khoan đã gây nên những hiệu ứng tích cực đến như thế nào. Và lẽ ra trong niềm vui chung ấy, những đứa con lạc loài như Xuân Diện, như Quang Lập nên im lặng bởi họ đã không góp sức thì cũng nên lặng thầm để chứng kiến...Nhưng họ đã làm điều ngược lại. Và họ đã sử dụng tối đa sức mạnh truyền thông để loan báo những tin tức gây nên một sự ngờ vực nhất định.

  Ai sẽ có lợi cho những tin đồn kiểu 20 % là sự thật và 80 % là hư cấu? Chắc chắn đó không phải là người dân bởi họ đang thưởng thức những giây phút an bình nhất sau hơn hai tháng và liệu rằng đây có được xem là một cái cớ hoàn hảo để họ tiếp tục khuấy động những chuyện động trời khác. Họ đã thất bại trong việc tạo ra một sự biến động nhất định trong đời sống chính trị đất nước trước đó và họ muốn tạo ra một "làn sóng mới" sau những tin đồn kiểu này. Đây cũng là lí do lí giải vì sao Nguyễn Xuân Diện đã không ngừng đăng lại thông tin được đăng trên báo Tuổi trẻ đã được gỡ trước đó do thông tin chưa được kiểm chứng kèm theo những sự hoài nghi "Bài đã bị gỡ khỏi Tuổi trẻ. Vì sao lại gỡ bỏ? Có phải vì đã đưa tin sai sự thật mà phải gỡ bỏ không? Ai ra lệnh gỡ bỏ?" (http://xuandienhannom.blogspot.com.au/2014/07/oi-troi-ma-cha-no-ung-im-nhung-lai-nam.html).

  Chả trách trên Blog cá nhân của mình (Tễu) Nguyễn Xuân Diện không viết nổi một bài, chỉ tài cóp nhặt linh tinh và đưa tin kiểu giật gân, câu khách./.

  Trả lờiXóa
 61. ĐỒN THỊ KIM LỚPlúc 22:33 18 tháng 7, 2014

  Trên cả Điểm 10 chất lượng:
  =====

  TÂM SỰ LINH CẨU!

  Tiên sư bố thằng Boong
  Ăn mẹ nó cho rồi!
  Bao ngày mong họ ỈA
  Giờ ngập ngừng nói thôi.

  Tiên sư bố thằng Boong,
  Đã "lập đàn" cầu chơi,
  Lâu rồi sao chẳng thấy,
  Nay nước chảy và cứt rơi.

  Làm thằng Boong hút hơi,
  Chờ hoài rồi ngóng mãi,
  Làm mẹ nó phát rồ,
  Mãn kinh rồi chờ mãi..

  Tiên sư bố thằng Boong,
  Ăn mẹ nó cho rồi.
  Sáng qua còn mong cứt,
  Nay vờ nói thôi thôi.

  Tiên sư bố thằng Boong!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BỐ CON CƯỜNG VÔ PHÚC.

   - Tư trời biển (TTB) : Nói hoa đi con
   - Cường vĩnh phúc (CVP) : Hoa ...
   - TTB: Giỏi lắm, con nói Bố đi nào
   - CVP: Mẹ ...
   - TTB: Không, nói Bố cơ mà, Bố chứ không phải mẹ, nói lại đi nào, Bố ... ố ... ố ...
   - CVP: Mẹ ...
   - TTB: Ô thằng này, mày là dòng giống nhà ai mà dốt như bò thế hả???
   - CVP: Bố ... bố ... bố.

   Xóa
 62. TÂM SỰ PHỞN 3 (nguồn tre làng)

  Hôm nay tình cờ vào FB của Nguyễn Chí Đức mới thấy, dạo này Đức đã tỏ ra "bản lĩnh" hơn nhiều. Tâm trạng của Đức có lẽ vẫn còn rối bời bời bởi những bức xúc từ chính cách hành xử của các nhà zân chủ.

  Lướt qua một loạt các stt trên FB của Đức, không khó để nhận ra Đức khác hẳn đám zân chủ sa lông, và thậm chí là khác hẳn với cánh "xã hội dân sự".

  Công bằng mà nói, Đức có chất chơi và có thể dám chơi. Không dấu diếm đại chiến lược của mình nhưng không dựa dẫm vào biểu tình như cánh zân chủ khác, Đức dường như muốn thoát ra khỏi đám "bùng nhùng" đó.

  Những con ghẻ biểu tình/Những kẻ ăn bám vào biểu tình

  Mới nhất, Nguyễn Chí Đức có nhận xét rất hay, mang vị chua xót về bản lĩnh của các vị tai tiếng trong làng zân chủ nửa mùa xứ Việt: "Không có biểu tình là xẹp hết". Trong entry của mình, Nguyễn Chí Đức thể hiện sự thấu hiểu đến từng chân tơ kẽ tóc tâm tưởng của các nhà zân chủ. Đức viết: "NO-U là đám đông hiệu quả nhất. Hoàng Sa FC, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Diễn đàn/tổ chức A-Z xưa nay chỉ được cái gọi làm chém gió cao cấp. Giờ NO-U đi xuống nhiều người tiếc hùi hụi, trong khi tôi đã cảnh báo từ rất rất lâu rồi. Không có biểu tình là xẹp hết, là tụt khí thế hết, không có cơ hội giao lưu-chém gió. Xuân Diện, Bùi Hằng, Đoan Trang, Mẹ Nấm...cứ nghĩ mình là đỉnh nhưng vì được đặt trong bối cảnh hừng hực khí thế chống Tàu nên họ mới được chú ý".

  Và: "Chính cả tôi cũng thế nhưng vì tôi là người có một họat động xã hội nên không hề bị ảo giác, cuồng vĩ. Sống ở đời phải biết mình là ai”.

  Về điểm này, Nguyễn Chí Đức đã đúng. Kể từ khi chính quyền kiên quyết dẹp biểu tình bất hợp pháp, các “vĩ nhân” này lập tức bế tắc: "phong trào dân chủ tụt nhiệt huyết, nỗ lực kéo dài tuổi thọ bằng việc khai sinh cho thật nhiều hội nhóm mới để ve vuốt “ảo tưởng". Không có biểu tình thì nó phơi bày ra hết những bộ mặt gạo cội trơ chuốc, chẳng thể tìm được thêm gương mặt nào mới, ngoài việc đón chào, tôn thánh cho những ai được ra tù để tự thủ dâm tinh thần với nhau!

  Trả lờiXóa
 63. Cả một đám, mới đầu có người đóng vai đàng hoàng, có kẻ đóng vai vô học, bâu lấy TTB định hùa nhau xâu xé, ăn tươi nuốt sống, không ngờ mục đích bất thành bởi TTB không phải tay mơ, vẫn với phong thái lịch thiệp, lời lẽ ôn hòa nhưng từng lời, từng chữ của TTB không khác nào kim châm, muốt xát khiến đối thủ đều thọ thương, lồng lộn điên cuồng. Thảm hại tới từng con chữ như "lệ thuộc nặng nề" và "lệ thuộc hoàn toàn" nên người đóng vai đàng hoàng cũng hết kiên nhẫn, lộ nguyên hình vốn là bản chất : hèn hạ, tiện nhân bằng những câu chuyện là "thuộc tính" xưa nay của đám mà TTB gọi là dư luận viên tép riu. Đáng tiếc là hành vi, lời lẽ vô văn hóa lại được sự tiếp sức, dung dưỡng và thỏa hiệp của cây kéo kiểm duyệt!
  Tất cả đã biến đổi Blog của mấy "cô chủ nguyên là cựu sinh viên đại học luật Hà Nội" thành cái chợ cãi nhau của mấy mụ bán cá chứ không còn là tranh luận "về các đề tài pháp luật"!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỞM!
   Hai con ruồi: TTB (Tư trời biển) EN TT2 (trọng tài 2, CVP)
   Hai con ruồi TTB và TT2 cùng đậu trên một đống phân. Ruồi TTB bỗng đánh rắm, con kia thấy bất bình: Mày tởm quá đi, không thấy là ta đang ăn hay sao?????

   Xóa
  2. Người hết kiên nhẫn là ông đó, ông Tư à!
   Mà cũng phải! “Đục” hoài cũng ..”thốn” chứ! Ai kiên nhẫn cho nỗi! Phải lập nick khác chửi lại thôi!...
   Dù ông có cố tình “giảm cấp” giọng văn tôi cũng nhận ra ( miễn chứng minh nhé, ví nó thuộc trù “cảm nhận” với lại tôi cũng chán chơi trò “bắt lươn” với ông rồi!)
   Tuy nhiên, tôi hơi chê ông ở chỗ không dám dùng nick chính! Ném đá giấu tay là hành động không đẹp!
   Kế đến. Đây là 1 câu chuyện hư cấu. Ngôn ngữ văn phong hết sức bình thường trong cuộc sống hàng ngày, nó chuyển tải nội dung có tính chất châm biếm để xây dựng, không dung tục, phản động . Ai thích thì xem, không thôi !( giống quan điểm ông mới đây). Thì một người với “phong thái lịch thiệp”, “không phải tay mơ” như ông mà để người ta nghĩ mình bị “chạm nọc” rồi thì kể ra cũng chưa phải bản lĩnh.
   Cuối cùng, như vừa nói. Đây là tiểu phẩm giải trí lành mạnh không phạm quy. Cũng không là đề tài tranh luận để phải sợ lạc đề. Cho nên, ông có “kêu gào” “khích tướng” cô chủ để xóa bài là điều vô ích.
   Chỉ có một cách: Nếu ông không “chịu nổi” cứ signal. Tôi sẽ stop!

   Xóa
  3. Người hết kiên nhẫn là ông đó, ông Tư à!
   Mà cũng phải! “Đục” hoài cũng ..”thốn” chứ! Ai kiên nhẫn cho nỗi! Phải lập nick khác chửi lại thôi!...
   Dù ông có cố tình “giảm cấp” giọng văn tôi cũng nhận ra ( miễn chứng minh nhé, ví nó thuộc trù “cảm nhận” với lại tôi cũng chán chơi trò “bắt lươn” với ông rồi!)
   Tuy nhiên, tôi hơi chê ông ở chỗ không dám dùng nick chính! Ném đá giấu tay là hành động không đẹp!
   Kế đến. Đây là 1 câu chuyện hư cấu. Ngôn ngữ văn phong hết sức bình thường trong cuộc sống hàng ngày, nó chuyển tải nội dung có tính chất châm biếm để xây dựng, không dung tục, phản động . Ai thích thì xem, không thôi !( giống quan điểm ông mới đây). Thì một người với “phong thái lịch thiệp”, “không phải tay mơ” như ông mà để người ta nghĩ mình bị “chạm nọc” rồi thì kể ra cũng chưa phải bản lĩnh.
   Cuối cùng, như vừa nói. Đây là tiểu phẩm giải trí lành mạnh không phạm quy. Cũng không là đề tài tranh luận để phải sợ lạc đề. Cho nên ông có “kêu gào” “khích tướng” cô chủ để xóa bài là điều vô ích.
   Chỉ có một cách. Nếu ông không “chịu nổi” cứ signal. Tôi sẽ stop!

   Xóa
 64. Boong06:10 Ngày 19 tháng 07 năm 2014

  BỐ CON CƯỜNG VÔ PHÚC.

  - Tư trời biển (TTB) : Nói hoa đi con
  - Cường vĩnh phúc (CVP) : Hoa ...
  - TTB: Giỏi lắm, con nói Bố đi nào
  - CVP: Mẹ ...
  - TTB: Không, nói Bố cơ mà, Bố chứ không phải mẹ, nói lại đi nào, Bố ... ố ... ố ...
  - CVP: Mẹ ...
  - TTB: Ô thằng này, mày là dòng giống nhà ai mà dốt như bò thế hả???
  - CVP: Bố ... bố ... bố.

  Trả lờiXóa
 65. Cường Vĩnh Phúclúc 17:02 19 tháng 7, 2014

  Làng em có một nhà suốt ngày cãi nhau khiến mọi người đều khó chịu nhưng hễ ai phê bình, góp ý là cả nhà lại bâu vào chửi luôn.
  Sáng hôm ấy, một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh... (hi, cụ Thanh Tịnh cho nhà cháu mượn hơi cụ một tẹo nhé) từ trong nhà, mụ vợ chạy bổ ra sân, cả thân hình phốp pháp, xồ xề như lợn sề của mụ nhảy tưng tưng :
  - Ối làng nước ôi, ối giời cao đất dầy ôi, thằng TVH nó dám đánh bà, này ! Bà báo cho mày biết nhé, đúng đấy, bà là bà ...ịt, bà ...éo lão XYZ mới đẻ ra được thằng cắp buồi, thằng tuấn ngố, con Vân ngu đấy, chứ ngữ mày như chuột ngoáy lọ mỡ thì ...ịt, đẻ với đái gì hở?
  Lão chồng TVH cũng run rẩy bước ra :
  - Con đĩ Thủy Thu kia, tao giết mày...
  Lão lao vào nhưng trong nháy mắt cái thân hình còm nhom của lão đã bị cặp vú khổng lồ với cặp mông vĩ đại của mụ vợ lèn chặt xuống đất, vừa dí cái bàn tọa khủng khiếp vào mặt lão, mụ vợ vừa gằn giọng hỏi :
  - Mày nói gì nói lại bà nghe !
  - Ồ không, không ! Anh tán thành và tôn trọng lời phát biểu vừa rồi của mình!
  Nghe vậy, đám con trong nhà nhao nhao, thằng cắp buồi nhâng nháo :
  -Bố nói thế là thế lào? Thế Bố thừa nhận con là con của lão XYZ à?
  Lão TVH trừng mắt :
  - Ơ hay, tao chỉ nói tán thành và tôn trọng lời phát biểu của mẹ mày chứ tao có nói gì tới lão XYZ mà mày bảo thế, thằng mất dạy kia?
  Tuấn ngông hùa vào :
  - Đúng đấy, bố có nhắc gì tới lão XYZ mà anh bảo thế, anh ngu thật !
  Vân ngu cũng không chịu kém :
  - Em là vẫn con của bố nhé, bố không hề nhắc tới lão XYZ nhé, các anh đừng có suy nghĩ đần độn thế nhé. Thời đại in tẹc nét rồi, các anh không chịu lên mạng tìm hiểu gì cả, đấy ở Blog tiên lãng khối người uyên bác bảo CH 1958 có nhắc gì tới HS với TS đâu nên ai nói CH ý bán nước là ngu, rõ chửa?
  Mụ nạ dòng hả hê vô cùng, mụ lim dim mắt nhớ lại những giây phút đê mê trong vòng tay lão XYZ, ôi, cái lão khỏe như ngựa.... Nhưng tận đáy lòng mụ cũng cảm thấy thương hại và nhục nhã cho lão chồng TVH nhu nhược, ngu si và bất lực cùng lũ con đần độn, xuẩn ngốc của mình, biết thế nào khi số mụ trời bắt khổ, bố chúng, cái lão XYZ ý, ngoài mỗi cái được như Ngựa ra thì cũng chỉ nho nhe chứ cũng có khôn khéo gì mà đòi đẻ con khôn!
  Còn nhiều chuyện lắm, tranh thủ nông nhàn nhà iem sẽ kể tiếp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỞM!
   Hai con ruồi: TTB (Tư trời biển) EN TT2 (trọng tài 2, CVP)
   Hai con ruồi TTB và TT2 cùng đậu trên một đống phân. Ruồi TTB bỗng đánh rắm, con kia thấy bất bình: Mày tởm quá đi, không thấy là ta đang ăn hay sao?????

   Xóa
  2. CVP! Thấy voi đú, chó đú chuôỵ chù cũng nhảy câng, câng.
   Nhạt!

   Xóa
  3. Tuyệt vời, CVP!

   Xóa
 66. Dù ở phe nào mà nói năng thô bỉ thì chẳng ai để ý mà còn bị khinh bỉ.Các vấn đề pháp luật,chính trị dù có đươc nhìn nhận ở nhiều góc độ,nông sâu khác nhau nhưng cần thiết là phải lịch sự có lý lẽ mới mong thuyết phục người đối diện.Dù k hoàn toàn nhất trí nhưng tôi cảm phục ông Tư trời biển và ông XYZ.

  Trả lờiXóa
 67. Cường Vĩnh Phúclúc 21:35 19 tháng 7, 2014

  Cả làng thương hại lão TVH ròm, bởi mụ vợ của lão không phải chỉ nhõn lão XYZ là nhân tình. Thời mới mở cửa, nhà lão TVH có vườn bưởi Diễn sai quả nên thu hút bọn tây ba lô đến tham quan. Xế chiều hôm ấy khi đám con tới trường và lão TVH mải mê say sưa cùng hội mổ cầy thôn dưới thì có 2 thằng tây đen lừng lững vào tham quan vườn Bưởi Diễn, đĩ Thu (đừng hiểu đĩ theo nghĩa miền Nam mà hãy hiểu kiểu gọi khi xưa ở miền Bắc như trong Tắt đèn quan gọi "đĩ Dậu có nhà không?") hướng dẫn khách và khêu gợi, mời gọi thế nào mà hai con "gấu đen" ý lên cơn động dục, chúng đè nghiến đĩ Thu xuống đống rơm cuối vườn "hiếp dâm" cật lực, đĩ Thu miệng kêu ú ớ vì lần đầu tiên trong đời mụ được thỏa mãn tính dâm đãng, kết quả đĩ Thu có mang và để tưởng nhớ 2 "con gấu đen" đã đưa mụ lên được chín tầng sung sướng, khi đẻ ra thằng con lai mụ đặt cho cái tên Tây là Anonymous, là lúc ấy mụ cuống quýt tận dụng từng giây, từng phút để tận hưởng thế nên mụ đã kịp biết tên 2 thằng tây đen ý đâu, chúng mày "hiếp dâm" bà thì bà đặt tên con chúng mày "vô danh" ..

  Đã tu hú mà phải nuôi quà quạ, mụ vợ quá quắt lại còn dan díu với lão XYZ đáng ghét và mụ thẳng tay đánh đập, xỉ vả lão không nương tay nên lão TVH buồn và căm lắm, nhưng giời đã bắt lão yếu sinh lý lại còn oái oăm cho lão một mụ vợ cường dâm khiến lão chết dần chết mòn cả tinh thần và thể xác vì ghen tuông triền miên. Như cái đêm hôm ấy, nhà nhà đều đã an giấc thì nhà lão bỗng ầm ầm chửi bới nhau khiến đám chó giật mình cắn nhặng xị, loạn cả làng. Đĩ thu hét toáng:
  -Thằng già hết gân, mày "ăn không nên đọi, nói chẳng nên nhời" thì đừng có mà "chọc ngoáy" bà nhé, bà mà "ngứa mồm" lên thì bà xé xác mày ra.
  Lão TVH dường như muốn ngã quỵ ở bậu cửa, phều phào gì đấy chả ai nghe rõ. Được thể, đĩ Thu nhảy choi choi, hay tay đập bèm bẹp vào hai bên đùi (chổ giáp ranh giữa chân và bụng) :
  - "Bướm" này là "Bướm" của bà nhá, bà mới là ngườ có chủ quyền cái "Bướm" này nhá, "Bướm" bà là "Bướm" vàng, "Bướm" ngọc, "Bướm" vĩ, "Bướm" đại mà mày chả biết xơi thì bà nằm chờ mày à? hả? hả?
  Đến nước đó thì lão TVH gần như ngã gục hẳn, sợ làng xóm bị mất giấc mà điện báo nhà chức trách lại rách việc nên Vân ngu chạy ra lôi mẹ vào nhà rồi an ủi bố :
  - Mẹ nói đúng đấy bố ạ, "cái ấy" không thuộc chủ quyền của bố thì bố ghen tuông làm gì, bố có lên tiếng người ta cũng chả ai nghe bố đâu.
  Tuấn ngố, cắp buồi cũng thở dài dìu bố TVH vào trong :
  - Thôi bố ạ, chả phải chủ quyền của mình thì có khi bố ký giấy bán quách cho bác XYZ, vừa có tiền vừa không ầm ĩ trong nhà làng nước họ chê cười.
  Thằng tây lai Anonymous giãy nãy lên :
  - Ngu vừa thôi hai thằng cu với cái đĩ kia, "Bướm" của mẹ mà bố ký nhượng cho bác XYZ thì giấy nhượng ấy làm gì có hiệu lực chứ?
  Thế là cả nhà lão TVH ngồi đực mặt ra, chả biết ai ngu ai khôn, cứ gọi là loạn cào cào trong đầu. Nhưng nhờ họ bần thần suy nghĩ như thế mà thôi đánh chửi nhau, làng xóm lại được ngủ nghĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CVP! Thấy voi đú, chó đú chuôỵ chù cũng nhảy câng, câng.
   Vẫn nhạt! Cần cố gắng nhiều hơn nữa.

   Xóa
  2. Tuyệt vời, CVP, anh đã kể những câu chuyện rất có ý nghĩa và vui nhộn

   Xóa
  3. Lẳng lặng mà nghe chúng khen nhau!
   Có hai dấu phẩy, chẳng chấm câu.
   Tầm cỡ ngang nhau, đầu nghé cả.
   Tự khen lấy mình, trâu khen trâu.

   Xóa
  4. Góp ý chút nha!:
   Cũng chịu khó ngồi viết, nhưng thấy dơ dơ thế nào ấy! có ý tưởng nào "khá" hơn chút không?..

   Xóa
  5. Cường Vĩnh Phúclúc 00:08 20 tháng 7, 2014

   bác TVH cứ tiếp tục sáng tác đi nào, chúng ta cùng sáng tác nhà iem đảm bảo Blog này sẽ rất phong phú đấy, nhà iem sẽ lấy cảm hứng từ những tác phẩm "sạch" của bác để mà sáng tác, nào chúng ta cùng làm phong phú cho Blog tiên lãng, mời quan bác!
   t/b : nhà bác đừng quan tâm chuyện sạch với dơ bởi thời thế giờ thực hư, dơ sạch nó lẩn lộn cả bác ạ, lắm thằng bữa nay sạch mà ngày mai lại dơ, bề ngoài sạch mà bên trong lại dơ. Một lần nữa mong quan bác tiếp tục sáng tác để nhà iem có hứng viết theo, quan bác đừng tịt ngang như lúc tranh luận với bác TTB rồi chuyển tông qua hệ khác nhé

   Xóa