Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Cựu Dân Biểu Ron Paul Bênh Vực Nga Sau Vụ Phi Cơ Malaixia rơi


Ron Paul Defends Russia After Malaysian Plane Crash
By Colin Campbell

Source http://finance.yahoo.com/news/ron-paul-defends-russia-malaysian-151731466.html 21 July 2014, 12:48 EDT


Former Congressman Ron Paul defended the Russian government on Sunday and slammed Western leaders for spreading "propaganda" after a Malaysian Airlines plane was allegedly shot down by Kremlin-backed separatists in Ukraine.
"Western politicians and media joined together to gain the maximum propaganda value from the disaster. It had to be Russia; it had to be Putin, they said," the former presidential candidate wrote. "While western media outlets rush to repeat government propaganda on the event, there are a few things they will not report."
One of those unreported things, Paul claimed in his weekly "Texas Straight Talk" column, was the United States' own responsibility for destabilizing the region. Ukraine is currently embroiled in violent conflict between the Ukrainian government and the pro-Russian separatists.
"They will not report that the crisis in Ukraine started late last year, when EU and US-supported protesters plotted the overthrow of the elected Ukrainian president, Viktor Yanukovych. Without US-sponsored 'regime change,' it is unlikely that hundreds would have been killed in the unrest that followed. Nor would the Malaysian Airlines crash have happened," Paul wrote.
The U.S. government has said its intelligence suggests the plane was shot down by the separatists with weapons supplied by the Russian government. But Paul, echoing Russia's own line of defense, insinuated the Ukrainian government is to blame.
"They will not report that neither Russia nor the separatists in eastern Ukraine have anything to gain but everything to lose by shooting down a passenger liner full of civilians. They will not report that the Ukrainian government has much to gain by pinning the attack on Russia, and that the Ukrainian prime minister has already expressed his pleasure that Russia is being blamed for the attack," he continued.
Paul, who still maintains a sizable following among libertarian-minded activists, ticked off a number of other things he said the media will not report on, including Ukraine's ability to have shot down the plane, and that Russia "has killed no one in Ukraine, and the separatists have struck largely military, not civilian, targets."
However, at the end of his column, Paul admitted he could be wrong about the whole matter.
"Of course it is entirely possible that the Obama administration and the US media has it right this time, and Russia or the separatists in eastern Ukraine either purposely or inadvertently shot down this aircraft," he wrote. "The real point is, it's very difficult to get accurate information so everybody engages in propaganda."
Paul's son, Sen. Rand Paul (R-Kentucky) is widely seen as a possible presidential candidate in 2016. Business Insider reached out to Paul's office to ask if he agreed with his father's take on the plane crash. As of this writing, we have not received a response. 
---

Cựu Dân Biểu Ron Paul Bênh Vực Nga Sau Vụ Phi Cơ Malaysia Rơi

Ngày Chủ nhật (20 July 2014), Cựu Dân biểu Ron Paul đã bênh vực chính phủ Nga và đả kích các lãnh đạo phương Tây trong việc rêu rao "tuyên truyền" sau khi một chiếc máy bay của Malaysia Airlines cáo buộc đã bị bắn hạ bởi quân ly khai được Kremlin hậu thuẫn ở Ukraine.
"Các chính trị gia và phương tiện truyền thông phương Tây đã liên kết với nhau để đạt được giá trị tuyên truyền tối đa từ thảm họa này. Họ rêu rao Nó phải là do Nga; Nó phải là do Putin," Cựu ứng cử viên tổng thống đã viết. "Trong khi phương tiện truyền thông phương Tây vội vàng lặp lại lời tuyên truyền của chính phủ về sự kiện này, có một vài điều họ sẽ không tường thuật."
Một trong những điều không được tường thuật, Paul tuyên bố trong cột bài hàng tuần của mình "Texas Straight Talk" (Texas Nói Thẳng), là trách nhiệm của chính Hoa Kỳ đã làm cho khu vực mất ổn định. Ukraine hiện đang bị xáo trộn vì cuộc xung đột bạo lực giữa chính phủ Ukraine và phe ly khai thân Nga.
"Họ sẽ không tường thuật rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã bắt đầu vào cuối năm ngoái, khi đám người biểu tình do Âu châu và Mỹ hỗ trợ âm mưu lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych được dân bầu ở Ukraine. Nếu không có Mỹ bảo trợ ‘thay đổi chế độ’, không chắc gì sẽ có hàng trăm người bị giết chết trong tình trạng bất ổn sau đó. Cũng sẽ không có phi cơ của Malaysia Airlines bị hạ như đã xảy ra ", Paul đã viết.
Chính phủ Mỹ cho biết tình báo của nó cho thấy chiếc máy bay bị bắn rơi bởi phe ly khai với các loại vũ khí được cung cấp bởi chính phủ Nga. Nhưng Paul, lập lại lời bào chữa của Nga, ám chỉ chính phủ Ukraine là kẻ đáng kết án.
"Họ sẽ không tường thuật rằng cả Nga và phe ly khai ở miền đông Ukraine chẳng đạt được bất cứ điều gì mà còn mất tất cả mọi thứ khi bắn hạ một phi cơ dân sự chở đầy khách. Họ sẽ không tường thuật rằng chính phủ Ukraine có nhiều điều gặt hái được bằng cách qui các cuộc tấn công vào Nga, và thủ tướng Ukraine đã bày tỏ vui mừng rằng Nga đang được đổ lỗi cho cuộc tấn công,” ông tiếp tục.
Paul, người vẫn khẳng định một lượng người ủng hộ khá lớn trong số các nhà hoạt động có tư tưởng tự do, nêu ra một số việc khác mà ông nói các phương tiện truyền thông sẽ không tường thuật, bao gồm cả khả năng Ukraine đã bắn rơi máy bay, và rằng Nga "đã không giết chết một ai ở Ukraine, và phe ly khai đã tấn công phần lớn là các mục tiêu quân sự, không dân sự."
Tuy nhiên, vào cuối cột bài của mình, Paul thừa nhận ông có thể là sai về toàn bộ vấn đề.
"Tất nhiên, hoàn toàn có thể rằng chính quyền Obama và các phương tiện truyền thông Mỹ đúng ngay lúc này, và Nga hoặc phe ly khai ở miền đông Ukraine hoặc cố ý hoặc vô tình bắn hạ chiếc máy bay này", ông viết. "Vấn đề thực sự là, rất khó khăn để có được thông tin chính xác vì thế mọi người tham gia vào công tác tuyên truyền."
Con trai của Paul, Thượng nghị sĩ Rand Paul (Cộng -hòa, bang Kentucky) được nhiều người cho rằng có thể là một ứng cử viên tổng thống trong năm 2016. Tờ Business Insider đã liên lạc văn phòng của Paul để hỏi xem ông có đồng ý với quan điểm của cha mình về vụ tai nạn máy bay. Cho đến lúc viết bài này, chúng tôi đã không nhận được lời hồi đáp nào.

13 nhận xét:

 1. Nhìn chung, nội dung bài viết là không hợp khẩu vị đám rận chủ VN rồi! Không tin, cứ chờ xem!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh mày chờ mấy ngày rùi đây, có thấy thằng Rận nầu vào chửi đâu nào??? Chỉ thấy mấy đứa yêu nước "heneiken" của các chú nốc cho cố vào, rồi tự khen nhau rồi chửi ma chửi bóng, tru tréo trèo trẹo thôi. He he hé...!!
   Tru tréo đến nỗi ông XYZ. cùng đàn cùng phái cũng phải xách quần chạy không dám ngó lại nữa, he he he he.....!!!!!!

   Xóa
 2. TVH noi rat dung. Nguoi mat goc con dan Viet, ninh Bu deu nhu the ca

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đần Việt nói cứt gì thế nhỉ??? Bỏ dấu vào xem nầu!

   Xóa
 3. Thế này thì rõ 9/10 nhé các anh dân chủ Mỹ, giờ còn dân chủ tự do kiểu Mỹ nữa không, các anh cứ mở mồm là đòi dân chủ, tự do cho đất nước mà nó thế này đây hả, các anh tỉnh ra chưa?

  Chưa cần biết ai thủ phạm đằng sau vụ MH17 thì cái việc lật đổ chính phủ cũ cội nguồn của nội chiến và MH17 = tiền Mỹ coi như hết chối.

  Trả lờiXóa
 4. Thưa các ngài DLV.Tôi là người dân trong nước có suy nghĩ bình thường như bao người dân bình thường khác nên tôi có vài ý kiến như thế này:Thứ nhất nói về góc độ cá nhân hoặc gia đình khi ta giao lưu quan hệ thường ta nên cố gắng ở mức cao nhất để tìm hiểu tính cách,bản chất của người và gia đình đó.Để từ đó mình mới có mức độ kết giao cho phù hợp,cho hài hòa cân bằng về vấn đề tình cảm hay kinh tế......Nói rộng ra đối với các quốc gia ta cũng có cách nhìn nhận tương tự.Ví dụ cụ thể với Mỹ chẳng hạn thì không chỉ riêng với VN mà là chính sách chung của Mỹ là can thiệp về chính trị hoặc đôi khi quân sự nếu họ thấy cần thiết theo quan điểm của họ.Nhưng khi mục đích đã đạt được là họ rút ngay và tuyệt đối k khẳng định chủ quyền trên lãnh thổ đó.Những nước thực sự có dân chủ thì k bị Mỹ sờ đến.Còn Nga và TQ thì khác.Họ can thiệp mọi mặt.Bằng chứng cụ thể là ngay VN ta thôi,kể từ năm 45 đến nay có thời điểm về chính trị ta có độc lập với TQ(thời cuối của TBT Lê Duẩn),còn đa số thời gian ta nhận đặc ân từ TQ và chịu ảnh hưởng mọi mặt từ TQ qua các vụ CCRĐ,chỉnh huấn chỉnh quân,đánh Tư Sản và những năm sau này thì ai cũng đã biết.Ngay cả Cam pu chia hiện nay và tương lai rất có thể là cả Lào nữa đã,đang,và sẽ nghiêng ngả vì sự can thiệp từ đồng Nhân dân tệ.Với các nước châu Phi thì k cần nói nhiều đúng k.Với Nga thì cũng tương tự với VN,Gruzia,UK........Và điều nguy hiểm nữa là 2 nước này dùng chính sách bành trướng,chiếm đóng xâm lược lãnh thổ láng giềng,kích động ủng hộ các lực lượng thay đổi hiện trạng gây mất ổn định khu vực.Các vị nghĩ gì nếu hai nước đó với bản chất như vậy,họ ủng hộ độc chiếm biển Đông,ủng hộ tài trợ CPC xâm lấn 6 tỉnh phía nam của ta.Tôi k cho rằng Mỹ là tốt nhưng rõ ràng ít xấu xa hơn Nga,TQ và Mỹ chỉ đe dọa đến chính trị ta nhưng lãnh thổ là k.Có thể vì lo sợ về chuyên chính vô sản bị ảnh hưởng nên các vị dị ứng với Mỹ điều đó có thể hiểu nhưng bợ đỡ 2 kẻ ăn cướp thì tôi và nhiều người k hiểu nổi các vị.Dân ngu cu đen chân tình xin có vài lời tâm huyết mong đất nước này mau giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền thông Mỹ và phương Tây tuyên truyền quá hiệu quả với một số người. Mỹ không phải kẻ cướp vì nó không chiếm lãnh thổ thật là không biết nói gì hơn về sự hiểu biết này.

   Xóa
  2. Á đù! Một cây bút "biǹh loạn" có tiềm năng đây!

   Xóa
  3. Thưa các ngài tuyên truyền viên bên Mỹ:
   1, Tôi là người bình thường như bao người, cũng chả biết dư luận viên hay tuyên huấn là cái đéo gì cả, dưới góc độ cá nhân tôi có vài ý kiến như thế này, từ số 2.

   2, Đúng là đất nước nào muốn tiến bộ cũng cần có tự do, dân chủ cả, nhưng các ngài xem lại VN xem VN đang ở đâu; thứ nhất địa chính trị của VN đang chồng lấn trên nhiều chiến lược của các nước lớn, âm mưu bành trường của TQ, chiến lược xoay trục của Nga-Mỹ; thứ 2 là tồn tại quá nhiều thế lực chống đối chính phủ VN, 1 là bọn tình báo tq, 2 là các anh dân chủ Mỹ hở tý là biểu tình phá phách, 3 là đám tạp nham tham nhũng núp lùm, 4 là đám lợi ích nhóm tiền tệ, dám chắc còn nhiều nữa nhưng tôi mới đoán sơ được từng này... Vậy các ngài thử nghĩ xem, điều gì sẽ xảy ra nếu VN đa đảng, chia 5 sẻ 7 quyền điều hành đất nước? Lúc đó VN chả khác gì 1 miếng bánh chuẩn bị được xé lẻ vậy, mà chủ của những miếng đó không là cường quốc cũng là kim phú đại za, các vị đoán xem đất nước khi đó sẽ thế nào?

   3, Các vị có vẻ đang khinh thường chính sách của Đảng và nhà nước hiện nay đấy. Các vị có biết VN hiện nay là đối tác kinh tế của bao nhiêu nước không, bao nhiêu giàn khoan và hợp đồng khoan dầu của các cường quốc đang ở trên biển VN không, VN có bao nhiêu tổ chức hữu nghị trên thế giới không, hằng năm có bao nhiêu cuộc gặp song phương để tăng tình hữu nghị và hợp tác không? Để đề phòng 1 cuộc chiến tranh không mong muốn có thể đến, VN hiện nay vẫn đang tăng cường liên kết với quốc tế để lỡ như có biến thì không chỉ VN lâm trận, đây là 1 chính sách đúng đắn hơn bao giờ hết, và thiết nghĩ nó sẽ không bao giờ được đồng thuận nếu đa đảng vì đa đảng thường thiên quốc gia này riêng quốc gia nọ, như Uk bây giờ chỉ biết 2 phe Eu-Mỹ và Nga chứ đâu nghĩ đến sự hỗ trợ của các nước xung quanh khác?

   4, Các vị đang quá tôn thờ cái tự do, dân chủ Mỹ đấy; tôi nói cho các vị hay cái loại tự do, dân chủ đó đúng là tiến bộ nhưng nó theo phong cách của người Mỹ, đó là tự do của kinh doanh, dân chủ của đảng phái, tự do không được rời xa chữ tiền, dân chủ không được rời xa lá phiếu; cái loại tự do, dân chủ đó có thể văn minh so với các nước bảo thủ nhưng với các nước tiến bộ cỡ Eu hay chính Mỹ thì nó rất chi là bó bột đấy, không tiền bạn sẽ phải ăn xin cho ra tiền, không bỏ phiếu bạn sẽ không có được chính sách mà bạn mong muốn, mà cho dù có tiền chưa chắc đã đủ cho nhu cầu của bạn, bỏ phiếu cũng chưa chắc người có chính sách tiến bộ mà bạn mong muốn được đắc cử. Đó là chưa nói đến các cuộc cách mạng màu dưới con bài tự do, dân chủ của Mỹ đã đẩy biết bao quốc gia vào cảnh phiến loạn, biết bao sinh mạng đã hy sinh khắp nơi trên thế giới; đấy tự do dân chủ của quý vị đấy.

   5, Thiết nghĩ trăm ngàn chữ không bằng một lần mắt thấy, các vị nên về VN mà tự thân chiêm nghiệm thì hơn, tôi chẳng muốn chửi nhau làm gì nhưng cái lý nó luôn đúng, và cái lý mỗi người khác nhau đặc biệt lý cấp quốc gia, đất nước, dân tộc, cộng đồng.

   Xóa
 5. Quanh mình mà có hành xóm hoặc bạn cũ mà nghiện ngập côn đồ( Nga,Tàu) ta vẫn gặp gỡ chào hỏi lịch sự nhưng là xã giao nhưng tuyệt đối k thân thiết,k cho hoặc cho vay tiền.Ai khôn ngoan điều vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 6. VN là nước đáng sống chỉ hơn Liby thoai Nặc 13h40 ah! Hãy đừng giáo điều lý luận suông mà ngẩng mặt lên và nhìn ra Thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang nói gì thế??? Ngẩng mặt?? Nhìn ra?? Thế trước giờ các người sống bằng cách cúi gầm và tự kỷ tâm hồn à? Tôi luôn ngẩng mặt với bất kỳ người người ngoài nào, có thể do họ cao hơn tôi nhưng tôi chưa bao giờ coi mình dưới họ cả, kể cả người Mỹ hay Nga.

   Xóa