Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Hội nhà báo độc lập là cái giống gì?

Sáng hôm nay, 4/7/2014 trên RFA và các trang lề trái nhất loạt đăng tin Hội nhà báo độc lập Việt Nam ra đời, do anh Phạm Chí Dũng là chủ tịch. Phó chủ tịch thường trực là đức cha Lê Ngọc Thanh. Thêm hai phó chủ tịch nữa là “nhà báo” Nguyễn Tường Thụy và “nhà báo” Bùi Minh Quốc. Ủy viên là “nhà báo” Ngô Nhật Đăng.


Còn lại là 37 thành viên khác, trong đó tôi rất khoái nhất là anh Đỗ Trung Quân, tôi khen anh thật thà. Anh tồng tộc khoe ngay trên blog của mình (sáng nay 4/7) rằng: “Một lần nữa, tôi lại thấy tên mình....dù thật sự tôi chưa chính thức gửi thư gia nhập Hội...”. Chả biết các thành viên khác thì thế nào, có ở trong tình trạng giống anh Quân hay không, và có thật thà như anh Quân không?

Nhưng điều tôi thắc mắc là chuyện: Hội Nhà báo độc lập này là cái giống gì?
Đầu tiên, nhìn vào danh sách Hội, tôi không thể tin tưởng hai chữ “nhà báo” của cái hội này lắm.
Ít nhất thì ngay trong số mấy cái tên vừa kể ở trên, ngoại trừ anh Chủ tịch còn lại các anh Đức Cha, anh Tường Thụy, anh Bùi Minh Quốc và anh Ngô Nhật Đăng, và cả anh Quân, tôi chả biết các anh đã là “nhà báo” từ lúc nào. Hay cứ có thơ ca hò vè, comment trên báo và lốc thì được gọi là “nhà báo” ?.
Tôi chẳng hề quá lời chút nào, đây, chính ngài ủy viên Ngô Nhật Đăng đã thú nhận trong trả lời phỏng vấn từ “nhà báo” Phạm Thanh Nghiên, sốt dẻo ngay sau khi Hội ra lò (xem thêm phần tái bút): “Chúng tôi chỉ là những “tay ngang” thậm chí còn bị gọi là “Chưa bao giờ có nổi một bài báo đúng nghĩa mà cũng đòi vận động cho tự do báo chí…” nên chỉ biết cố gắng thậm chí còn quá cả khả năng vốn có”.
Về hai chữ “nhà báo” thì như thế, bây giờ đến hai chữ “độc lập”.
Trả lời RFI ngay sau khi thành lập Hội, anh Chủ tịch Phạm Chí Dũng cho biết: “Có một sự thú vị, một sự ngạc nhiên thú vị, như anh Bùi Minh Quốc nói, là ngày thành lập Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam lại rơi đúng vào ngày 4 tháng 7- ngày của Bản Tuyên Ngôn Độc lập của Hoa Kỳ năm 1776”.
À hóa ra anh Dũng chủ tịch, một nhà báo kì cựu, lại không biết rằng ngày 4/7 là ngày Quốc khánh Hoa kỳ cơ đấy (?), mà lại phải nhờ ông Quốc nhắc tuồng, anh mới ngạc nhiên thú vị. Tình cờ, quý hóa quá cơ (đến bèo như anh Đăng cũng biết đó là sự tình cờ thú vị).
Mà tôi cũng phải nói thẳng ra, ngày 2/7 mới là ngày khai sinh ra bản tuyên ngôn đó, ngày 8/7/1776 mới là ngày nó được công bố lần đầu, tại Philadephia. Các anh cố tình lập lờ không gọi ngày đó là ngày Quốc khánh nước Mỹ, như người dân Mỹ và thế giới vẫn gọi, để tránh cái tiếng “nịnh chủ”, và đã “nịnh chủ” như thế thử hỏi có còn nên gọi là “độc lập”.
Tiện đây tôi cũng chỉ ra luôn, Philippines và Rwanda cũng là những nước có ngày quốc khánh là ngày 4/7, các anh có thấy tình cờ và ngạc nhiên không? Tại sao ngày thành lập Hội nhà các anh không liên can gì với quốc khánh hai nước mạt rệp này mà chỉ gắn vào mỗi cái ngày sinh của ông chủ các anh?
Ông chủ các anh là ai, thì đây, anh Đăng ủy viên kiêm "nhà báo"“nhà báo” Phạm Thanh Nghiên cho biết đây:
“Việc này chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị từ lâu và cuối cùng như chị đã biết đó là chuyến đi vận động cho một nền báo chí độc lập ở Việt Nam tại Hoa Kỳ và dự cuộc hội thảo về Tự do báo chí nhân ngày báo chí Quốc tế. Đó là một trong những công việc cuối cùng”.
Và:
“Báo giới cũng như chính giới Hoa Kỳ dành cho chúng tôi một sự quan tâm đặc biệt, ... Do đó đã có một cuộc hội thảo với chủ đề: “Các tổ chức dân sự và chính giới Hoa Kỳ phải làm gì cho Tự do báo chí ở Việt Nam”.
Viết đến đây, thì đã đủ thấy, cái hội của các anh đã chả “nhà báo” lại cũng không “độc lập” tẹo nào, vì các anh phải dựa dẫm vào chính giới Hoa kỳ.

Thế thì gọi là Hội nhà báo độc lập là không ổn. Nhưng để từ từ, tôi nghĩ giúp cho các anh một cái tên, bá cháy con bọ chét nhé.
Xem nào, anh Dũng, chủ tịch hội, trước vốn là một người "cuồng" Nga Xô, "cuồng" đến mức anh đặt tên con và viết báo với bút danh Viết - Lê - Quân, giản lược từ mấy chữ Xô Viết – Lê Nin – Hồng Quân.
Bây giờ anh nhảy nhót theo chủ mới, “cuồng” Mỹ, thôi thì các cháu chả nên đổi tên, nhưng bút danh của anh thì dứt khoát phải đổi.
Đổi thành Ô – Hợp –  But nhé, thì cũng mô típ ấy, giản lược từ mấy chữ Obama – Hợp chủng quốc và  Bush. Vả lại trước anh dùng cái viết để viết thì nay anh dùng cái bút để kiếm ăn, có đổi mới.
Hội anh Dũng nên dùng ngay cái bút danh của ông chủ tịch hội, gọi là hội Ô hợp bút, được đấy chứ, OK?.
Gọi thế là chuẩn cmnr, vì một lãnh đạo tiêu biểu của Hội, như anh ủy viên Ngô Nhật Đăng chẳng hạn, anh ấy chả làm thơ được như ông Quốc hay anh Quân, càng không thể gọi là "nhà báo" như anh ấy tự nhận thức. Nhưng anh ấy có những cái tài khác, có thể gọi là đỉnh cao của sự ô hợp. Anh ấy chỉ nên làm nhà nhiếp ảnh hoặc diễn viên điện ảnh (phim loại X).
Bằng chứng đây, mời toàn thể Hội ta, một lần nữa, chiêm ngưỡng lại “tác phẩm để đời” của anh Đăng:A ha! Ngắm anh Đăng, một trong năm nhà lãnh đạo Hội các anh, thì...

Trời đánh thánh đâm, tôi biết Hội Nhà báo độc lập nhà các anh là cái giống gì rồi.
Đây rồi, đây rồi, xin nhiệt liệt chào mừng! Nhiệt liệt! Nhiệt liệt!
Xin mượn cái ảnh này để "thay lời muốn nói"
(Thành thật xin lỗi các bác ở Hiệp hội, tôi không có ý xúc phạm)

--------------------------------------------
Tái bút:
Khi tôi đang gõ mấy dòng này (13h50), thì RFI đã có bài phỏng vấn anh Dũng  từ 13 giờ trước;  Thụy My RFA đăng tin trước đó cũng 13giờ, anh Diện nhọ và bô shit đăng tin trước đó đều là 10 giờ, như vậy, nếu đồng hồ của anh Diện và bô shit đúng, thì Hội ta thành lập trước lúc 4h sáng (?!).

Riêng bài Phạm Thanh Nghiên phỏng vấn Ngô Nhật Đăng thì khá lạ ở chỗ sau:
Mở đầu, bài báo cho biết việc phỏng vấn được thực hiện sau khi Hội ra tuyên bố thành lập là ngày 4/7/2014:
Nhân sự kiện Hội Nhà báo Độc Lập Việt Nam tuyên bố thành lập cùng với việc ra mắt số đầu tiên của “Việt Nam Thời Báo”, Phạm Thanh Nghiên đã có cuộc trò chuyện với ông Ngô Nhật Đăng, một trong những thành viên sáng lập Hội”.   
Đoạn cuối, thì lại cho thấy Nghiên phỏng vấn Đăng trước ngày 4/7/2014, là ngày hội thành lập.
“Phạm Thanh Nghiên: Thưa anh, “Việt Nam Thời Báo” sẽ ra mắt số đầu tiên vào ngày 4 tháng 7 tới. Nhưng ngoài báo mạng ra, VNTB có ra báo giấy ko thưa anh?
Ông Ngô Nhật Đăng: Theo dự tính số đầu tiên của “Việt Nam Thời báo” sẽ ra đời vào ngày 4/7”.
Như vậy có thể thấy cái hội Ô hợp bút này còn là hội ăn gian nói dối! Và việc chọn ngày 4/7 hẳn không phải là tình cờ.

Các đoạn trích RFI, RFA đều có trên mạng, bài Nghiên phỏng vấn Đăng có trên blog của Chênh. Ai chụp ảnh được màn hình thì nên lưu giữ (tôi bất tài).
Nguồn: Cụ Lý

=====


 Xem bài liên quan:
46- NGU

44 nhận xét:

 1. Có " Nguyễn tường Thị" làm "phó chủ tịt" rồi thế nào cũng kéo "Ú mẹp Leo" về làm "thiu kí" cho xem. Hình "hot" quá! cái nầy kiu bèng "Tra giầu hon cỏ nam"

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng vi phạm pháp luật gì là được rồi. Chúng ta sẽ quen dần với sự tự do và chiến đấu để đưa bọn tham nhũng lên giá treo cổ.

  Trả lờiXóa
 3. Rất mong Công Đoàn độc lập sớm ra đời và đi vào hoạt động để thực sự đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của công nhân chúng ta,đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để VN được tham gia TPP từ đó giảm lệ thuộc vào Tàu cộng gian ác.

  Trả lờiXóa
 4. Xin chúc mừng hội nhà báo dộc lâp ,mong sớm một ngày dược cầm tờ báo in của quí vị ............, chủ trang mà xoá thì hèn mạc quá ,không dáng làm giống người,

  Trả lờiXóa
 5. Toàn những kẻ lưu manh chứ làm báo cái chi?

  Trả lờiXóa
 6. họ cứ làm dúng theo hiến pháp việt nam ,và quền con người là dúng ,còn họ viết hay viết dúng thì có nhiều người dọc .tôi dây bây giờ khỏi phải mất tiền cho bọn bán báo vỉa hè ,toàn tin nhả nhí ,toàn cuóp giết hiếp ,khoe thân bán thân ra thì có tin gì dáng dọc,

  Trả lờiXóa
 7. nhiêt nhiệt chúc mừng hôi nhà báo dộc lập .rồi dây những tin bài sự thật sẽ dược dăng tải dến ban dọc ,chúng tôi mong mỏi từng ngày

  Trả lờiXóa
 8. Bọn này đang lệ thuộc Dòng Ch...cứu thế thì độc lập cái gì ?Bọn này là thú vật cần chăn dắt

  Trả lờiXóa
 9. Cụ Lý dốt lịch sử quá! Tôi mà dốt thế này thì tôi tự tử rồi.
  Nền báo chí cách mạng đươc bắt đầu bằng những kẻ vừa kém về hoc vấn, vừa kém về tay nghề đấy. Họ lôm côm hơn các nhà báo độc lâp nhiều.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi ủng hộ bài viết, chỉ trừ câu nói xúc phạm hai nước Philippines và Rwanda. Tại sao lại xấc láo gọi hai nước đó là mạt rệp?"

  Trả lờiXóa
 11. Hai mươi cái "đầu báo",
  Hàng trước rồi hàng sau,
  Dù dùng thêm kính lúp,
  Soi mãi cũng như nhau.

  Làm báo như Nhật Đăng,
  Khoe chim mình tự sướng.
  Sang mĩ ôm cái chi,
  Viết bài nào, có thưởng???

  Bầu bí cùng nhau thương,
  Ăn gian lòi mặt nguỵ,
  Nếu viết bài chống " tham"
  Cử ngay tên là Thuỵ.
  ...................
  Các cụ sưa thật thâm,
  Nhìn người đời kết bạn,
  Ngưu mã cùng tầm nhau,
  Súng đi cùng với đạn.

  Trả lờiXóa
 12. Độc lập với quốc nội, dựa dẫm với quốc ngoại. Vậy nó là cái giống gì ?

  Trả lờiXóa
 13. Đề nghị chủ trang nên chuyển đề tài vào những vấn để nóng của xã hội. Chứ cứ quanh quẩn mấy cái bài mấy anh dân chủ. Với mấy anh cộng sản chỉ tổ nhức đầu. Chúng ta đã thừa hiểu những người không có nhận thức giống nhau chỉ có đấu súng để giải quyết mâu thuẫn. Mới đây tôi có đọc bài viết "Ảo tưởng bằng cấp của giới trẻ" do "Nguyễn Thị Thu Huyền" tôi đoán là một giảng viên học đại học một chủ đề khá là hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên viết kiến nghị thư hoặc thỉnh thư, thư ngỏ!

   Xóa
 14. Sẽ có những tiếng nói không bị kiểm soát bởi đảng, sẽ có những luồng suy nghĩ mới, sẽ có những dàn treo cổ dành cho lũ tàn phá kéo lùi cả 1 dân tộc!

  Trả lờiXóa
 15. Xin chào! Chúc mừng bài viết hay sâu sắc

  Trả lờiXóa
 16. để rồi coi. Hy vọng những bài báo của Hội sẽ không đi vào vết xe đổ của RFA, bịa khiếp quá khiến dân tình ném đá đòi đóng cửa.

  Trả lờiXóa
 17. Báo chí nên trả lại cho xh cho người đọc để nó phản ánh trung thực và phục vụ cộng đồng.Bài viết trên chỉ là quan điểm của cá nhân người có nhiệm vụ riêng của mình,k mang tính đại diện và tất nhiên k thuyết phục được người có chút kiến thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Bài viết trên chỉ là quan điểm của cá nhân người có nhiệm vụ riêng của mình,k mang tính đại diện và tất nhiên k thuyết phục được người có chút kiến thức.”
   -Không mang tính đại diện thì đúng rồi. Nhưng “người có chút kiến thức” thì những “tiêu chí” nào mới “thuyết phục được” sao ông Nặc 22:16 không nói cụ thể luôn nhỉ? Cỡ như BBC hay RFA có làm ông Nặc hài lòng? Hay ông Nặc yêu cầu cũng không cao, chỉ cần như hội “nhà báo độc lập” là đủ?- Đủ để “quậy” chính quyền nầy rồi?

   Xóa
  2. Chấp làm gì vần "ặc!

   Xóa
 18. Xin chúc mừng cá nhân anh Đăng cùng toàn thể Hội chó giống Hoa kỳ. Xin chia xẻ tin vui này với các anh minh dương, gian vặt, và anh lý sang, kiêm nặc danh kiêm mạnh già. Mời các anh vôdka, xich lô, ... về liên hoan...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cụ nội 5 dời cui baplúc 11:17 6 tháng 7, 2014

   Ông bảo cháu cui bap ,chắc bọn dảng việt gian bán nước cho cháu ăn lắm máu lồn bây giờ cháu ngu dần dến mưc này sao

   Xóa
 19. Ngày xưa khi học chính trị các bố giảng dạy:Kt xhcn pt có kế hoạch từng giai đoạn nên bền vững chắc chắn.Còn kt TB phát triển tự do,vô tội vạ,k có kế hoạch lên pt hỗn loạn,cạnh tranh chèn ép dẫn đến mâu thuẫn xh,giãy chết dần phá sản.Thầy giáo dẫn chứng cụ thể:Hai chủ doanh nghiệp tư nhân ngành vận tải hành khách đường bộ và đường thủy cạnh tranh.Đầu tiên họ thi nhau giảm giá cước,sau nâng cấp tiện nghi phương tiện,k phân thắng bại.Cuối cùng ông chủ đường bộ cho xây cây cầu thật thấp chắn ngang con sông làm ông chủ vận tải đường sông phá sản.Cả một hệ thống ra sức bôi nhọ nói xấu TB rồi k biết ngượng lại áp dụng cơ chế kt TB sau khi bị tụt hậu quá xa.Xã hội văn minh người ta đã minh chứng rằng muốn pt phải cởi trói,phát huy con người ở mức cao nhất có thể.Đó là tự do kt,tự do báo chí,tự do bầu cử và đảm bảo nhiều quyền cơ bản của con người.Nhiều kẻ tối mắt quyền lợi nên k hiểu hoặc cố tình k hiểu những điều đơn giản mà có quá nhiều người hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình còn nhớ trong sách Kinh Tế Chính Trị Mác Lê Nin có nói sau này lên CNCS năng suất lao động cao đến nỗi sản xuất "của cải nhiều như không khí",nguyên văn như thế.Lúc ấy bọn mình tiêu chuẩn lương thực 17kg/tháng (hay 13kg gì đấy) nghe sướng lắm.Nay ông TBT lại nói hết thế kỷ này cũng chưa biết đã đến được nơi nao.Hu hu.

   Xóa
 20. Bạn Hương có vẻ cay cú với cái hội nhà báo tự do này nhỉ. Nếu hội của họ vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử phạt theo pháp luật; còn nếu không thì đó là quyền tự do của người ta, bạn có ý chỉ trích nhắm vào từng cá nhân mà không chỉ ra được cụ thể họ vi phạm luật ở điểm nào tức là chính bạn đã mắc lỗi xúc phạm danh dự người khác rồi đấy. Tôi đánh giá bạn viết bài này rất dưới tầm của bạn rất xa. Bài này của bạn làm mình liên tưởng đến nhà-văn-tục Đông La mà bạn cũng biết đấy. Cái lối văn-chửi-mướn của tên Đông La chỉ gây phản cảm, xúc phạm người đọc nên càng làm mất tư cách người viết. Mong bạn cẩn thận đừng dẫm chân vào cái lối mòn ấy. Bạn không thể nào là bản sao của Đông La. Bạn thừa khả năng để chọn cho mình một chỗ đứng ở tầm cao khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp làm gì vần "ặc!

   Xóa
  2. Đông La nay đã quy y theo thánh nữ Vũ Thị Hòa rùi.Giờ lão í chỉ chuyên về tâm linh thui.Mác Lê không còn linh thiêng nữa.

   Xóa
 21. Hội cũng chuyên ủng hộ bà con dân oan người Mông, người Mông sống ở miền núi, miền núi cứ hễ có mưa là có lũ, vì vậy nên thêm chữ lũ nữa để nhắc nhở mọi người trong hội không quên người mông. Hội nên lấy bút danh " Lũ-ô-hợp-bút"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he he. Ông huynhmc hóm thế mà không gia nhập hội độc độc lập lập nhỉ.

   Xóa
  2. Tầm cỡ như bác sĩ HỒ HẢI còn chưa được ra nhập thì tôi có viết đơn cũng vô ích. Hội này phải mời những người tầm cỡ như lật sư của triệu dân oan Bùi kim thành từ hải ngoại về mới xứng

   Xóa
 22. fan của đu đủlúc 17:23 6 tháng 7, 2014

  Hơi lạc đề nhưng liên quan đến sinh mạng con người nên xin phép HLL cho phép đăng comment này ở đây.

  Vừa qua "người tù lương tâm" Huỳnh Anh Trí đã qua đời vì bệnh H. Để đảm bảo phong trào dân chủ không có những sự cố "tiếp theo", đề nghị các bạn đọc ở trang này có bạn bè hoạt động "dân chủ" khuyến cáo các bạn bè của mình nhanh chóng xét nghiệm H, đặc biệt là các bạn có "sinh hoạt CLB dân chủ" từ tháng 12/2013 đến tháng 5/2014. Việc này là cần thiết để đảm bảo cho an toàn của người thân các bạn, cần lưu ý rằng H không chỉ lấy qua cong đường "dao cạo râu" mà lây rất nhiều qua con đường xxx (dẫu là kiểu dân chủ hay kiểu bình thường).

  Nếu đích thực a Trí mất vì bệnh H, thì đây thực sự là quả mìn khủng khiếp đối với phong trào dân chủ. VD: nếu đồng thời 1 số nữ lưu và nam anh dân chủ cùng phát hiện H thì hậu quả với phong trào dân chủ là vô cùng lớn (không nhẽ cũng tại vì dùng chung dao cạo râu hay chung bàn chải đánh răng). Mong rằng điều này không xảy ra.

  Đây là chuyện sinh tử cá nhân và uy tín của phong trào dân chủ. Khẩn bảo, khẩn báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ thân thằng này, chống đối làm gì để rồi bị mắc bệnh trong tù

   Xóa
 23. chứng tỏ bài viết đã bấm đúng huyệt nên mới gào lên

  Trả lờiXóa
 24. Tôi khuyên cả hai phe k nên dùng từ ngữ vô liêm sỉ,đừng làm xấu hổ cho bản thân,gia đình mình.Nếu đuối lý,nhỏ tuổi chưa trải nghiệm nhiều thực tế cuộc sống,hoặc nhận thức cẩu thả thì nên đi chỗ khác chơi,nghe Lệ rơi hát chẳng hạn.Cứ vào đây văng bừa làm ảnh hưởng chính phe mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gởi nặc danh 22:01' . Ông đừng khuyên nữa ông ợ ! Ông thử lật lại những trang cũ xem đã có bao nhiêu lời kêu gọi như ông...có mà hàng tỷ tỷ..Thế nhưng nào có thay đổi gì đâu. Vì đó là bản sắc đậm đà của trang Tiên Lãng.G. Nếu chủ trang xóa hết những lời còm bẩn thỉu đó thì chỉ còn tờ giấy trắng !

   Xóa
 25. Triết học Mác - Lê được các nước XHCN tôn sùng và là môn học bắt buộc từ bậc Cao đẳng trở lên. Thế nhưng, không hiểu tại sao thực tại khách quan của xã hội Việt Nam hiện có khá nhiều điều trái với qui luật Triết học Mác - Lê nhưng ĐCS lại không điều chỉnh.

  Theo Triết học Mác - Lê thì giữa cơ sở hạ tầng (kinh tế) và kiến trúc thượng tầng (Nhà nước, Đảng, tôn giáo, báo chí..v..v..) có quan hệ biện chứng với nhau, thể hiện ở chổ Cơ sở hạ tầng (CSHT) qui định tính chất của Kiến trúc thượng tầng (KTTT) và KTTT tác động trở lại, có chức năng bảo vệ, duy trì, phát triển và củng cố CSHT. Khi CSHT thay đổi thì sớm hay muộn KTTT cũng phải thay đổi theo và KTTT tác động trở lại CSHT theo 2 hướng : nếu tác động phù hợp thì nó là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, ngược lại nó sẽ kìm hãm sự phát triển của CSHT, của đời sống kinh tế xã hội.

  Trước Đại hội 6 (1986) kinh tế Việt Nam là kinh tế tập trung, bao cấp tương ứng với bộ máy Nhà nước, Đảng cùng cách thiết chế khác như báo chí, tôn giáo..v..v... phù hợp, nhưng từ khi chuyển sang "kinh tế thị trường theo định hướng XHCN", nói cách khác là "kinh tế đa thành phần, trong đó thành phần kinh tế quốc doanh là chủ đạo", tức CSHT đã thay đổi căn bản nhưng KTTT lại không thay đổi tương xứng. Ở đây không mở rộng toàn bộ KTTT mà chỉ đề cập riêng một thiết chế thuộc KTTT là Báo chí để làm ví dụ. Trước đây CSHT của Việt Nam là kinh tế tập trung bao cấp thì tương ứng với KTTT là chỉ có "Báo chí quốc doanh", bây giờ CSHT của Việt Nam đã chuyển sang kinh tế 5 thành phần, gồm cả kinh tế tư nhân và kinh tế đầu tư của nước ngoài nhưng KTTT vẫn cấm báo chí tư nhân thì rõ ràng đã đi ngược với qui luật Triết học Mác - Lê, đương nhiên hậu quả là nó đã kìm hãm sự phát triển của CSHT, đồng nghĩa với kìm hãm sự phát triển tự nhiên của xã hội.

  Qua phân tích nêu trên cho thấy sự ra đời của Hội nhà báo độc lập là hiện tượng mang tính tất yếu, phù hợp với qui luật biện chứng giữa CSHT và KTTT của Triết học Mác - Lê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh viên,học sinh VN học Mác Lê cũng giống như trẻ theo đạo hồi cuồng tín tại mấy trường madrasa (Pakistan),để cuốn kinh trước mặt,người ngã qua ngã lại.Cứ thế mà tụng.

   Xóa
 26. Bác Tư TB phân tích vậy thì đám trẻ trâu phản biện làm sao.Nếu giờ mà liệt kê ra thì có quá nhiều mâu thuẫn giữa lý thuyết Mac-le với thực tế xh VN.Thôi ta cứ chờ các đồng chí ở ban lý luận T.Ư ngâm cứu tiếp trong tương lai.

  Trả lờiXóa