Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

VỤ THẢM HỌA MH 17: XIN KIEV ĐỪNG CHÉM GIÓ NỮA


Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi đọc trên chính Kênh 112 của Ukraina một bản tin ngắn với tiêu đề В "ДНР" готовы принять всех экспертов, следователей из Украины, но "никто к ним не едет" - dịch: Tại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk-DNR luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả các chuyên gia, điều tra viên từ Ukraina, nhưng "chẳng có ai đến với chúng tôi".
Bản tin này được đăng hôm qua, 19/7 vào lúc 15:15 giờ Ukr, tức 19:15 giờ Hà Nội, ngày 19/7/2014. Theo thông tin trong bài này thì đã qua 2 ngày đêm kể từ lúc xảy ra thảm họa máy bay rơi nhưng chẳng có chuyên gia, điều tra viên nào từ phía chính quyền Kiev có mặt tại hiện trường máy bay rơi. Tại đây đã tìm thấy 196 thi thể nạn nhân nhưng phía Tự vệ Donbass không được "động vào" các thi thể để giữ nguyên hiện trường theo yêu cầu của các Quan sát viên của Ủy ban Châu Âu OSCE. Trong bản tin này đăng tải lời ông Phó Thủ tướng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Andrey Purghin Андрей Пургин rằng:
"Мы с самого начала говорили, что мы готовы принять всех и для всех открыты. Мы готовы принимать всех экспертов, следователей, всех, кого можно". Dịch: "Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói rằng, chúng tôi sẵn sàng đón nhận tất cả và luôn mở cửa đối với tất cả mọi người. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận tất cả các chuyên gia, các điều tra viên, tất cả những ai có thể đến." Ông Phó Thủ tướng cho biết thêm: "Hôm qua, chúng tôi đón tiếp 15 bác sĩ pháp y và 30 điều tra viên của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Chúng tôi cũng đã chuyển đến hiện trường 4 toa xe lửa- làm nơi tập kết các thi thể nạn nhân. Thế nhưng, phía Quan sát viên OSCE không tin tưởng các chuyên gia của chúng tôi. Trong khi đó, các chuyên gia của Kiev và các chuyên gia quốc tế thì vẫn chẳng thấy tăm hơi tại hiện trường."
Cũng trong bài báo trên Kênh 112 này đăng tải lời than phiền của ông Phó Thủ tướng Nước CHND Donetsk:
"У нас 30-градусная жара, нам не разрешают трогать трупы, некоторые из которых попали в жилые дома, пробив крыши. А следователи и эксперты вторые сутки сидят в Киеве, с кем-то ведут переговоры, а к нам не едут"- Dịch: "Ở chỗ chúng tôi nhiệt độ là 30 độ C. Chúng tôi không được động vào các thi thể, kể cả một vài thi thể rơi từ trên không xuống, phá thủng mái, rơi thẳng vào trong nhà dân địa phương. Còn các điều tra viên, các chuyên gia phía Kiev thì đã hai ngày đêm, ngồi ở Kiev chém gió với ai đó, chẳng buồn đến hiện trường..."
Và ... đây rồi, chúng tôi vừa tìm được bản tin trên Hãng ITAR-TASS với tiêu đề Киев договорился с ополченцами о вывозе тел погибших вкатастрофе Boeing- Dịch: "Kiev đã thỏa thuận với Tự vệ Donbass việc chuyển các thi thể nạn nhân ra khỏi nơi thảm họa Boeing". Theo bản tin này, ông Phó Thủ tướng Ukraina Vladimir Groiman Владимир Гройсман vừa cho biết hôm nay, Chủ nhật, 20/7/2014 rằng họ vừa thỏa thuận với phía Tự vệ ở Đông- Nam đất nước về bắt đầu cuộc khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường vụ thảm họa. Ông Phó Thủ tướng này sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia của Kiev đến hiện trường.
Trong bài báo này mới chỉ thấy nói rằng họ đã "thỏa thuận" như vậy thôi. Không biết phái đoàn Kiev của ông Phó Thủ tướng Vladimir Groiman đã thực sự lên đường hay chưa thì ... chưa biết.
Thật tội nghiệp cho các nạn nhân xấu số. Đã qua gần 3 ngày đêm, các thi thể vẫn phơi nắng phơi mưa trong nhiệt độ 30 độ C. Kiev không quan tâm đến việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nhưng vẫn mải miết "chém gió" về nguyên nhân vụ thảm họa, về thủ phạm gây ra....

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina

121 nhận xét:

 1. Oleg Tsarov shared a link.
  3 hours ago
  КОМУ ВЫГОДНА ТРАГЕДИЯ В НЕБЕ УКРАИНЫ?
  Трагедия Боинга 777 потрясла без преувеличения всех, оставив ряд вопросов без ответов. Почему власти Украины не запретили передвижение воздушных самолетов над ее территорией? Кто виноват в произошедшей трагедии? Ведь у ополченцев и ДНР, и ЛНР нету оружия, способного сбивать самолеты на такой высоте...
  Об этом мы говорили в эфире Первого канала в программе Политика.

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn bạn Trần Hoa Lan đã có nhận xét trên.
  Chúng tôi rất mong bạn dẫn link đoạn trích trên đây và cũng rất mong bạn dịch ra tiếng Việt hoặc tóm tắt bằng tiếng Việt. Bởi tuy ở đây, nhiều bạn biết tiếng Nga nhưng cũng có rất nhiều ng khác không biết.
  Chúng ta thông cảm với các bạn người Nga, vì họ không biết tiếng Việt nên nếu có nhận xét ở đây, chúng ta miễn cho họ việc dịch. Nhưng nếu họ có biết tiếng Việt thì chúng tôi cũng khuyến khích họ dịch sang tiếng Việt như một vài bạn Nga đã từng nhận xét bằng cả 2 thứ tiếng ở đây.
  Một lần nữa, xin cảm ơn bạn Trần Hoa Lan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì may của tôi lại hỏng mất bàn phím nên khó đánh máy hiii xin lỗi

   Xóa
 3. Phái đoàn Quan sát viên OSCE cũng chẳng vội vàng với việc thu gom các thi thể nạn nhân, mặc họ nằm trong nhiệt độ 30 độ C.
  Đó là nội dung bản tin trên Kệnh truyền hình NTV vào lúc 10:54 giờ Moskva, tức 13:54 giờ Hà Nội, ngày hôm nay, 20/7.
  Trong bản tin này có đoạn: Tại hiện trường vụ thảm họa, ngày hôm nay vẫn đang dài cổ chờ đợi các chuyên gia quốc tế. Hôm qua, các vị lãnh đạo Nước CHND Donetsk bày tỏ sự không hài lòng khi thấy các chuyên gia từ Malaixia, Vương quốc Anh, Mỹ đã đến Kiev nhưng họ chẳng thèm đến hiện trường. Trong khi đó, nhiệt độ tại đây là 30 độ C. Hiện tại ở hiện trường chỉ có các quan sát viên của OSCE.
  ДНР: ОБСЕ не спешит забирать тела погибших, лежащие на 30-градусной жаре
  Trích:
  На месте крушения Boeing сегодня опять ждут международных экспертов. Накануне лидеры Донецкой республики выразили негодование по поводу того, что специалисты из Малайзии, Великобритании и США уже прибыли в Киев, но не спешат приступить к расследованию на месте трагедии. Тем временем тела погибших продолжали лежать на 30-градусной жаре. Пока на месте трагедии побывали только представители ОБСЕ.

  Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/1148796#ixzz37ztoGyne

  Trả lờiXóa
 4. Đối với họ, hiện trường tai nạn và thi thể nạn nhân chỉ là chuyện nhỏ, bởi họ đang bận tính toán chĩa mũi nhọn vào mục tiêu chính: Putin và nước Nga!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. putin phải trả giá tội ác mình gay ra với 300 nhân mạng vô tôi ,tin tôi di liên hiệp châu âu sẽ làm tới cùng vì nhân mạng của họ quí giá lắm ,không như việt nam dâu ,quả này chính thức thằng dồng chí putin lên dĩa rồi ,xem hắn ta ngông cuồng dén dâu?

   Xóa
  2. Ông nin nói bậy.
   Hãy tìm hiểu Putin và Thủ tướng Đức Mackel nói chuyện những gì hôm vừa rồi tại cuộc gặp ở Braxin. Cũng tìm hiểu thêm Tổng thống Pháp nói gì qua điện đàm với Putin.
   Cả 2 vị này đều tuyên bố: Mọi việc cần làm bây giờ là tập trung tổ chức việc điều tra quốc tế, trong đó có cả phái đoàn của Nga. Trước khi có kết luận điều tra thì cần chấm dút những tuyên bố hồ đồ kết tội Nga.

   Hai vị này cũng đồng tình với Putin rằng Kiev cần nhanh chóng chấm dứt cái gọi là "Chiến dịch chống khủng bố" ở miền Đông.

   Quan điểm trên của 2 quốc gia đầu tàu Liên minh Châu Âu khiến Mỹ và Kiev cực kỳ bất bình. Ngày hôm nay đã có cuộc biểu tình của bọn cực đoan Cánh phải ngoài sứ quán Đức ở Kiev cho rằng người Đức phản bội Kiev.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Lại thêm có một nin điên
   Mỗi lần sủa gió xoá liền, thử xem!

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. CHIẾC HỘP ĐEN NAY VẪN ĐANG ĐƯỢC TỰ VỆ DONBASS QUẢN LÝ TẠI DONETSK. HỌ CHỈ GIAO CHO ỦY BAN ĐIỀU TRA QUỐC TẾ.
   TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM - VÍ DỤ SOHA- ĐƯA TIN BẬY BẠ RẰNG ĐÃ CHUYỂN SANG MOSKVA.

   Xóa
 5. Dễ dàng nhận ra Dương Thành - cộng tác viên của blog - hoặc còn hạn chế về nhận thức hoặc muốn đổ lỗi cho phía Ukraina và phe Mỹ, bênh vực cho phe Nga và quân ly khai thân Nga ở phía Đông Ukraina. Dương Thành nói : "Thật tội nghiệp cho các nạn nhân xấu số. Đã qua gần 3 ngày đêm, các thi thể vẫn phơi nắng phơi mưa trong nhiệt độ 30 độ C. Kiev không quan tâm đến việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nhưng vẫn mải miết "chém gió" về nguyên nhân vụ thảm họa, về thủ phạm gây ra...."

  Ai cũng biết, để phục vụ điều tra thì dù đã chôn cất cũng phải khai quật tử thi để khám nghiệm, trường hợp máy bay dân sự bị bắn rơi này là một tội ác cực lớn, liên quan tới nhiều quốc gia thì không thể nào nhanh được, nếu nhanh chóng giao xác nạn nhân đủ mọi quốc tịch cho gia đình họ ở khắp thế giới là đã mặc nhiên xóa đi một chứng cứ vô cùng quan trọng giúp thủ phạm thoát tội. Người chết đã chết, tin chắc gia đình nạn nhân sẽ đồng ý lưu xác thân nhân họ để phục vụ điều tra, tìm ra đúng thủ phạm sát nhân đáng kinh tởm nhất.

  Tưởng tác giả tội nghiệp cho các nạn nhân xấu số vì đã bị sát hại dã man, chết tức tưởi giữa không trung bởi 1 quả tên lửa bắn vào máy bay dân sự chở gần 300 mạng người, đằng này tác giả lại tội nghiệp vì xác chết chậm được khám nghiệm và muốn mau mau xóa dấu vết "đau lòng" này ! Nông cạn vậy, Dương Thành ? Một điều đặc biệt là thường những vụ làm tổn thương uy tín, danh dự của "Gấu Nga" thì lập tức Pu tổng thống đăng đàn hùng biện phản bác liền, lần này không hiểu sao Pu tổng thống chỉ phản ứng yếu ớt, ngài đang phải xoay mòng mòng với mấy đòn cấm vận kinh tế của bọn tư bản dãy chết chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng cường vĩnh phúc đâu rồi tư ơi?

   Xóa
  2. TỞM!
   Hai con ruồi: TTB (Tư trời biển) EN TT2 (trọng tài 2, CVP)
   Hai con ruồi TTB và TT2 cùng đậu trên một đống phân. Ruồi TTB bỗng đánh rắm, con kia thấy thế bất bình: Mày tởm quá đi, không thấy là ta đang ăn hay sao?????

   Xóa
  3. Cái ông Trọng Tài 2 này đến là tởm lợm. Ông ôm xác chết khóc hu hu. Nhưng ông không thèm lên án ngụy quyền Kiev ngăn cản 1 cuộc họp của OSCE chỉ vì báo cáo không có câu “khủng bố thân Nga là thủ phạm bắn rơi máy bay” theo ý Kiev.
   Và không ông thèm khóc lóc khi chính ngụy quyền Kiev cố tình trì hoãn/cản trở thành lập Ủy ban điều tra quốc tế. Cũng không thèm cử chuyên gia người Ukr đến hiện trường!

   Ới ông Trọng Tài 2 này, ông khóc vì ai người ta không biết sao?

   Xóa
  4. Cường Vĩnh Phúclúc 19:55 20 tháng 7, 2014

   Tởm là tởm cái bọn trình độ kém mà bày trò bảo vệ "gấu Nga" với phiến quân ý, muốn xóa nhanh dấu vết à, đâu dễ vậy được

   Xóa
  5. Học sinh mẫu giáo vùng cao15:54 Ngày 20 tháng 07 năm 2014

   Cường Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh?

   Tại bệnh viện tâm thần, bác sĩ nói với Cường Vĩnh phúc (CVP) muốn xin về:
   - Được thôi, nếu anh thật sự khỏi bệnh.
   - Ồ! Em khỏi lâu rồi thưa bác sĩ.
   - Vậy khi ra viện, anh sẽ làm gì ?

   - Em sẽ lấy ná thun bắn bể hết bóng đèn của bệnh viện.
   Bệnh nhân được nhốt lại, Một tháng sau, anh ta tiếp tục đòi về, bác sĩ hỏi, và câu trả lời vẫn như cũ.
   Ba tháng sau, anh ta đòi về, bác sĩ kiểm tra sự tỉnh táo của anh ta:
   - Ra khỏi bệnh viện, anh làm gì?
   - Dạ ... em về nhà thưa bác sĩ.
   - À, khá lắm! Rồi sao nữa?
   - Dạ, em tắm rửa thật sạch sẽ, hớt tóc, cạo râu đàng hoàng.
   - Tốt! Sau đó?
   - Dạ em đi chơi phố, làm quen với một cô gái xinh đẹp. Em mời cô ấy đi ăn kem, nghe nhạc hoặc khiêu vũ ...
   - Tuyệt vời! Bác sĩ thốt lên. - Anh hết bệnh thật rồi đấy. Nhưng sau khi khiêu vũ?
   - Dạ, em sẽ mời cô ấy về nhà, xin cô ấy cởi áo...
   - Anh quá lắm nhé! Nhưng cần phải giữ sức khỏe đấy, anh chỉ vừa mới hồi phục thôi đó nghe!
   - Bác sĩ đừng lo. Em đề nghị cô ấy cởi áo, rồi xin cái sợi dây thun áo cô ấy đề làm ná, và em sẽ (CVP nhà ta gào lên) ... sẽ bắn bể hết bóng đèn của bệnh viện để viết văn.

   Xóa
  6. Phường Điện Biênlúc 22:16 20 tháng 7, 2014

   Bác sĩ hỏi CVP: Ra khỏi bệnh viện, anh làm gì?
   - Dạ ... em về nhà thưa bác sĩ.
   - À, khá lắm! Rồi sao nữa?
   - Dạ, em tắm rửa thật sạch sẽ, hớt tóc, cạo râu đàng hoàng.
   - Tốt! Sau đó?
   - Sau đó em tới nhà thằng có nick Học sinh mẫu giáo vùng cao!
   - Tốt! Để làm gì vậy??
   - Để ngủ với vợ nó một đêm cho thỏa tình chứ để làm gì nữa?
   Bác sĩ: Tốt quá! Thôi, anh về nhà đi!

   Xóa
  7. Cường Vĩnh Phúclúc 23:28 20 tháng 7, 2014

   he he, chỉ mới 1 ý kiến nhỏ nhỏ thui đã có bầy....bu bám theo rùi! Nhưng Cường mỗ chả có hứng văn chương với hạng này, phải chờ cỡ TVH kia.

   Xóa
  8. Boong06:10 Ngày 19 tháng 07 năm 2014

   BỐ CON CƯỜNG VÔ PHÚC.

   - Tư trời biển (TTB) : Nói hoa đi con
   - Cường vĩnh phúc (CVP) : Hoa ...
   - TTB: Giỏi lắm, con nói Bố đi nào
   - CVP: Mẹ ...
   - TTB: Không, nói Bố cơ mà, Bố chứ không phải mẹ, nói lại đi nào, Bố ... ố ... ố ...
   - CVP: Mẹ ...
   - TTB: Ô thằng này, mày là dòng giống nhà ai mà dốt như bò thế hả???
   - CVP: Bố ... bố ... bố.

   Xóa
  9. Đám dư luận viên ở đây có cái hay là rất trung thành, chủ blog phọt đề tài nào là lao vào cãi theo đúng định hướng. Nhưng đám này có cái dở là toàn đứa ngu, ngồi một xó ôm bàn phím mà nói chuyện thế giới như đúng rồi.

   Xóa
  10. - TTB: Ô thằng này, mày là dòng giống nhà ai mà dốt như bò thế hả???
   - CVP: Bố ... bố ... bố.

   Xóa
  11. @Trọng Tài 218:19
   Một bản sao kiểu “nhân bản vô tính” của TTB mà thể hiện sự kém cỏi đến thế sao Trọng Tài 2?
   Dương Thành rõ ràng chỉ tổng hợp các nguồn từ nước ngoài nói về sự “thờ ơ” của Kiep và phương tây trong việc giải quyết thảm họa mà trước mắt là ở khía cạnh “nhân đạo”, (thay vì cứ “cố gắng chứng minh” tội thuộc lực lượng Miền đông.) thì “mắc mớ” chi TT2 “quàng vào” việc “xóa dấu vết” mà chắc gì thủ phạm là LLMĐ? (không khó lắm để nhận thấy TT2 ám chỉ LL thân gấu Nga gây ra thảm kịch nầy!)
   (trích):
   “Tưởng tác giả tội nghiệp cho các nạn nhân xấu số vì đã bị sát hại dã man, chết tức tưởi giữa không trung bởi 1 quả tên lửa bắn vào máy bay dân sự chở gần 300 mạng người, đằng này tác giả lại tội nghiệp vì xác chết chậm được khám nghiệm và muốn mau mau xóa dấu vết "đau lòng" này ! Nông cạn vậy, Dương Thành ?”
   Một động thái sốt sắng quy tập thi thể nạn nhân xấu số về một chổ nhất định và “bảo quản đặt biệt” để phục vụ điều tra, khám nghiệm sau nầy thì có gì để gọi là “xóa dấu vết”? Thi thể, mảnh vụn của hàng mấy trăm con người vươn vãi khắp nơi chứ có phải xác con gà, con vịt đâu mà bỏ mặc chờ kết luận tội ác do ai?
   Chỉ cần một vài dòng thôi là biết “tâm địa” của “ai kia” như thế nào rồi! Và quan trọng nhất là TT2 (hay TTB) nghĩ kỹ xem AI NÔNG CẠN hơn ai?...

   Xóa
 6. Thế mà VOV lại đưa tít to đùng: 196 thi thể được tìm thấy sau vụ MH 17 đã bị phe ly khai đã lấy đi?
  Cập nhật lúc: Chủ nhật, 16:27, 20/07/2014

  VOV.VN - Phóng viên hãng AP cho biết, chính mắt phóng viên này nhìn thấy lực lượng ly khai đặt đóng gói các thi thể và chất hết lên xe tải và lái đi ngày 19/7.

  Ngày 20/7, AP dẫn lời một phát ngôn viên của Cơ quan phụ trách các vấn đề tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết lực lượng ly khai đã cướp 196 thi thể đã được tìm thấy sau vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines, chuyến bay MH17.

  Toàn bộ 298 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi khi bay qua không phận khu vực miền Đông Ukraine đều thiệt mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ thế đấy, báo chí Việt Nam.
   Đã bảo cứ lấy NGUỒN CHÍNH THỐNG là Google.tienlang thì lại ko nghe....
   Toàn đưa tin bậy.

   Xóa
  2. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 17:22 21 tháng 7, 2014

   Nghe bạn đọc chửi nè, VOV:
   ---

   Dương Linh
   05:10 PM - 21/07/2014

   Ở góc độ nào đó tôi cũng đồng ý với ý kiến với Lê Trung. Qua hình ảnh, tôi thấy những người thuộc phe ly khai, với khả năng thủ công của họ, họ cũng đã tìm kiếm, vận chuyển thi thể về các toa tàu lạnh để bảo quản trong điều kiện thời tiết mùa hè, còn các phóng viên, điều tra viên làm gì ngoài việc chụp ảnh, quay phim? Còn lí do tại sao máy bay MH17 bị bắn rơi không thể võ đoán được! Với mưu đồ chính trị của các bên có thể chúng ta khó biết được sự thật về tai nạn đau thương này!
   Lê Trung
   09:19 PM - 20/07/2014

   Họ đã bọc thi thể trong ni lông để đưa đi bảo quản khỏi ô nhiểm môi trường , lẽ nào lại để phơi nắng mưa thối hoắc ra đấy , thế nhưng lại bị lên án , không biết truyền thông kiểu gì đây. Đáng trách cho những người lượm lặt tin không có cái đầu để đưa tin lại kiếm vụ việc giật gân....
   X.Hà
   09:19 PM - 20/07/2014

   Chưa thể tin,báo chí bị li khai gây khó dễ,OSE thì không?Li khai không phải thổ phỉ...Nên tập trung vào hộp đen đang ở đâu?Cơ quan điều tra phải đòi bằng được & biết chắc nó ở đâu?(qua tín hiệu..).Hiện trường tai nạn cũng quan trọng,song chủ yếu là giấy tờ,tiền bạc...có mất cũng khó cản trở điều tra?Để nhanh chóng tiếp cận hết hiện trường:chính phủ Hà lan,Malaixia...yêu cầu phái đoàn HK của Nga,luôn tháp tùng bên cạnh họ.Nga không thể từ chối,li khai không thể cản trở...

   Xóa
 7. В "ДНР" готовы принять всех экспертов, следователей из Украины, но "никто к ним не едет"
  Nên dịch là:
  Tại "DNR" mọi người đã sẵn sàng đón tiếp các chuyên gia, điều tra viên từ Ucraina, nhưng "không ai đến với họ"...:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi biết, ông Kichbu là người chuyên dịch tiếng Nga trên blog của ông.
   Nhưng lần ày thì ông sai.
   Dịch như ông Dương Thành - tác giả bài này là chính xác hơn:
   -------
   Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi đọc trên chính Kênh 112 của Ukraina một bản tin ngắn với tiêu đề В "ДНР" готовы принять всех экспертов, следователей из Украины, но "никто к ним не едет" - dịch: Tại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk-DNR luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả các chuyên gia, điều tra viên từ Ukraina, nhưng "chẳng có ai đến với chúng tôi".

   Xóa
  2. "У нас 30-градусная жара, нам не разрешают трогать трупы, некоторые из которых попали в жилые дома, пробив крыши. А следователи и эксперты вторые сутки сидят в Киеве, с кем-то ведут переговоры, а к нам не едут", - сказал он.
   "Ở chúng tôi nắng nóng 30 độ, họ không cho phép chúng tôi đụng đến các xác chết, một số rơi xuống các ngôi nhà, xuyên thủng cả mái. Nhưng các điều tra viên và chuyên gia hai ngày nay vẫn ngồi ở Kiev, họ không tiến hành đàm phán với ai, và họ không đến chỗ chúng tô", - ông nói.

   Xóa
  3. Viết lại cho đúng:
   "...Nhưng các điều tra viên và chuyên gia hai ngày nay vẫn ngồi ở Kiev, họ không tiến hành đàm phán với ai, và họ không đến chỗ chúng tôi", - ông nói.

   Xóa
  4. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 08:32 21 tháng 7, 2014

   Anh Kichbu Hoàng
   + Thứ nhất, câu "с кем-то ведут переговоры" không thể dịch là "họ không tiến hành đàm phán với ai". Đúng nghĩa của câu này là "đàm phán với ai đó".
   Xét trong toàn cảnh thì dùng từ "chém gió" là hoàn toàn chính xác và rất "đắt".
   Tôi thích nhất cái chỗ này.
   Do vậy, tác giả đã dịch đoạn này là tuyệt vời:
   ---
   "У нас 30-градусная жара, нам не разрешают трогать трупы, некоторые из которых попали в жилые дома, пробив крыши. А следователи и эксперты вторые сутки сидят в Киеве, с кем-то ведут переговоры, а к нам не едут"- Dịch: "Ở chỗ chúng tôi nhiệt độ là 30 độ C. Chúng tôi không được động vào các thi thể, kể cả một vài thi thể rơi từ trên không xuống, phá thủng mái, rơi thẳng vào trong nhà dân địa phương. Còn các điều tra viên, các chuyên gia phía Kiev thì đã hai ngày đêm, ngồi ở Kiev chém gió với ai đó, chẳng buồn đến hiện trường..."

   Xóa
  5. Tôi không ngờ một chuyên gia tiếng Nga mà bạn Kichbu lại nhầm lẫn như trên.
   "с кем-то ведут переговоры" đúng là không thể dịch "họ không tiến hành đàm phán với ai".
   Dịch như tác giả là đúng/
   "Chém gió"- thật đắt

   Xóa
 8. ở dây bao nga vô giá trị nhá ,khác nào phát biểu của bon giết người ,hô hô

  Trả lờiXóa
 9. Vụ này rồi sẽ chẳng đi đến đâu cả.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ chưa đầy 1 ngàn tên tài phiệt mà đã sở hữu hơn một nửa tài sản của thế giới trong khi hơn 6 tỉ người còn lại chưa được một nửa tài nguyên thế giới!

  Thảo nào thế giới người ta đang sôi nổi bàn về một cách mạng sắp tới quét sạch cái chủ thuyết ác ôn và đám tội đồ của nhân loại này để cho loài người bớt đi nỗi đau khổ triền miên không bao giờ dứt.

  Trả lờiXóa
 11. Đề nghị chủ nhà xóa giúp post trên vì có lỗi kỹ thuật.
  Tôi post lại:
  -----
  Mỹ phải chịu trách nhiệm về thảm họa MH17'

  Một giáo sư giảng dạy tại Đại học Harvard, Mỹ quy trách nhiệm cho Washington trong vụ máy bay của Malaysia rơi tại khu vực gần biên giới giữa Ukraina và Nga.

  Chỉ sau vài giờ máy bay MH17 bị bắn rơi, Stephen Walt, một giáo sư ở Đại học Harvard của Mỹ, đã đưa lý lẽ để cáo buộc Chính phủ Mỹ. Theo ông, chính sách đối ngoại của Washington là nguyên nhân gián tiếp gây ra vụ bắn rơi máy bay Malaysia tại miền đông Ukraina, khu vực gần biên giới với Nga.

  "Thảm họa máy bay ở Ukraina đã cho thấy sai lầm của Mỹ và EU khi để Ukraina trở thành một thành viên tiềm năng của NATO chứ không phải một nước trung lập", Stephen viết trên Twitter.
  Giáo sư của trường Đại học Harvard đã cố gắng giải thích quan điểm của mình như sau: "Phiến quân Ukraina có thể phải chịu trách nhiệm bởi đã gây ra thảm họa này. Tuy nhiên, chính sách ngu ngốc và yếu ớt của Mỹ và EU mới là nguyên nhân sâu xa gây nên sự việc". Stephen Walt nổi tiếng với nhiều cáo buộc đối với Chính phủ Mỹ. Năm 2007, ông cùng giáo sư John Mearsheimer của Đại học Chicago đã viết một cuốn sách với tựa đề The Israel Lobby and US Foreign Policy, tạm dịch: Hành lang Israel và chính sách đối ngoại của Mỹ.

  Trong cuốn sách này, Stephen và John nhấn mạnh tầm quan trọng của Israel, đặc biệt là người Do Thái, trong việc ảnh hưởng tới chính sách của Mỹ. Hai người cho rằng lực lượng ủng hộ Israel bất chính rất có thế lực. Những người này có thể "vặn chéo" chính sách đối ngoại của Mỹ và gây bất lợi cho lợi ích của nước này. Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia gặp nạn khi đang bay qua không phận Ukraina, tại khu vực gần biên giới, khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Giới chuyên gia về quân sự dự đoán, một quả tên lửa đất đối không đã bắn hạ phi cơ.

  Bài viết: http://news.zing.vn/My-phai-chiu-trach-nhiem-ve-tham-hoa-MH17-post438233.html

  Nguồn Zing News

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 19/7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, nước này cảm thấy ngạc nhiên khi nhiều quốc gia đang gây áp lực lên các điều tra viên quốc tế bằng cách đưa ra giả thiết về khả năng dẫn đến việc máy bay MH17 bị bắn rơi ở Ukraine.

  Thật là lố bịch khi sự điều tra chưa bắt đầu mà truyền thông Tây phương đồng loạt kết tội Nga là thủ phạm!

  Mỹ và Tây phương đang mở hết công suất tuyên truyền đầu độc thế giới, quyết chí tiêu diệt cho bằng được nước Nga thông qua lũ đầy tớ ở Kiev.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội nặng nhứt của Putin là làm đầu tầu trong việc tích cực vận động thành lập khối tài chánh BRICS để triệt tiêu ảnh hưởng của IMF.

   Khi mà lũ tài phiệt đa quốc gia này cảm thấy ngày chúng không còn khả năng lộng hành nữa thì chúng vô cùng sợ hãi nên mọi mũi dùi chúng nhắm vào là đập chết Putin cho bằng được.

   Khi mà thế giới không ôm vào đồng dollar nữa thì mau chóng nó sẽ trở thành mớ giấy lộn và lái súng không còn khả năng in tiền bừa bãi để gây chiến tranh khắp thế giới nữa.

   Chẳng trách lũ lái súng lo sốt vó chỉ sau 2 ngày Putin bay sang Brazil ráo riết vận động cho cái thế lực tài chánh toàn cầu mới này.

   Xóa
  2. Điều hiển nhiên thôi, điều gì sẽ xảy ra nếu lũ Kiev bị điều tra ra là thủ phạm, dĩ nhiên chính quyền của chúng sẽ bị giải tán và nguyên nhân nội chiến Uk - bắn giết người biểu tình sẽ bị điều tra, và hẳn ai cũng ngờ ngờ kẻ làm vụ này rồi, và điều gì đến sẽ đến, Nga sẽ truy đến cùng để giải oan cho những gì mà mình đang chịu những ngày tháng qua.

   Xóa
  3. Putin so với bọn tư bản gộc chỉ như một chú bé lên 3, yếu ngoe không có gì phải ngại, không mau qui phục, để đòn kinh tế phát huy hết sức mạnh, chừng đó tự dân chúng Nga sẽ kéo Putin xuống... như từng kéo cả hệ thống XHCN đói rách ngày nào...

   Xóa
  4. Chính nghĩa tất thắng, sự thật ngay cả Mẽo thần thánh cũng không dám cãi lại (từng cố cãi và đã bị tát vỡ mặt ngay tại VN), kinh tế có thể khó khăn nhưng đó sẽ luôn là tạm thời, xem lại tỷ lệ ủng hộ tổng thống Putin sau sự vụ Crim thì hiểu, tại sao việc "chiếm" lãnh thổ quốc gia anh em lại làm sự ủng hộ gia tăng vậy, dĩ nhiên đây là chính nghĩa đối với người Nga vì đã lấy lại lãnh thổ mất 1 thời của họ, và tôi tin chắc rằng báo chí phương tây trong con mắt người Nga đã là 1 thứ công cụ tuyên truyền phi chính nghĩa, vậy với nhiêu thông tin "phi chính nghĩa" đó có làm dân chúng Nga kéo ông Putin xuống >> câu trả lời đơn giản, dĩ nhiên là KHÔNG.

   Thật dễ hiểu tại sao phương tây lại hăng tiết đổ lỗi cho Nga khi vụ MH17 chỉ vừa mới xảy ra, góc nhìn truyền thông thì đó sẽ là tin tức "hợp thời đại, vừa lòng đại za và kích động đại cục" dễ thỏa mãn đa số người xem NHẤT; còn ở góc nhìn chính trị thì đây sẽ là lúc chuyển cục tình hình chiến trường Uk sau thời gian dai dẳng "chống khủng bố vô dụng" và không biết khi nào sẽ phải dừng lại vì... tiền hết, và thay vì dùng quân sự tốn tiền thì dùng MH17 như 1 quân bài "tội ác quân khủng bố" sẽ tạo được làn sóng xung kích... lớn hơn vào dân quân ly khai... nó rẻ hơn rất nhiều, có điều đó cũng là con dao 2 lưỡi nếu "sự thật" bị nói ra.

   Xóa
 13. Tội nghiệp cho loài người thật đấy: hơn 6 tỉ người phải đầu tắt mặt tối mới có được miếng ăn bỏ miệng thậm chí còn phải dành dựt đến phải bỏ mạng!

  Trong khi chỉ chưa đầy 1 ngàn tên kia tha hồ tác yêu tác quái trên sự đau khổ triền miên của nhân loại.

  Nhưng coi bộ cuộc cách mạng thế giới lần này sẽ vô cùng khốc liệt chứ không êm ái và dễ dàng mau chóng đâu nha.

  Nhưng mà kết cục thì việc gì đến thì sẽ phải đến thôi.

  Chúng ta hãy cầu mong cho những tai họa được giảm thiểu đến mức tối đa vì máu của loài người đã đổ ra quá nhiệu rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Thảm kịch MH17: Kiev tạo bằng chứng giả đổ tội quân miền đông

  Một nhóm các chuyên gia đã nghiên cứu đoạn băng và đưa ra kết luận rằng, nó đã được cắt ghép từ những đoạn hội thoại rời rạc.
  “Băng ghi âm này không phải là 1 tập tin liền. Nó thực ra là đã được ghép từ những đoạn nói chuyện không liên quan tới nhau”, ông Nikolai Popov, chuyên gia uy tín trong ngành âm thanh và phân tích giọng nói chia sẻ vào ngày 20/7.

  Không chỉ có cựu nghị sĩ Mỹ Ron Paul lên tiếng, một chuyên gia khác của Viện Hòa bình và Thịnh vượng Ron Paul cũng tỏ ra hoài nghi về việc phương Tây vội vàng đổ lỗi cho Nga và lực lượng ly khai miền đông về vụ máy bay MH17 gặp nạn.

  Theo ông McAdams – Giám đốc Viện Hòa bình và Thịnh vượng Ron Paul, người được lợi trong vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi là Kiev trong khi Moscow chẳng được lợi lộc gì từ thảm kịch đó.

  "Rất khó để có thể hiểu được toàn bộ thông tin tuyên truyền về vụ máy bay nên tôi không thể nói được ai là lực lượng phải chịu trách nhiệm. Ai được lợi từ vụ việc đó? Kiev. Và Moscow không thể được lợi gì từ điều này”, ông McAdams phân tích về động cơ đằng sau vụ tấn công máy bay chở khách Boeing 777.

  Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trên đường bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur thì bị rơi ở gần thành phố Torez thuộc khu vực Donetsk hôm 17/7, khiến toàn bộ 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Kiev, Mỹ và phương Tây nhanh chóng hướng mũi chỉ trích, đổ lỗi về phía Nga và lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Tổng thống Obama còn tuyên bố chắc chắn rằng, máy bay MH17 bị bắn rơi bởi một quả tên lửa được phóng đi từ khu vực nằm trong quyền kiếm soát của lực lượng ly khai miền đông và rằng Nga là nước có liên quan.

  Trả lờiXóa
 15. Truyền thông phương Tây: Mỹ và EU đang gây tội ác ở Ukraine


  Báo “Rebelion” (Tây Ban Nha) xuất hiện bài viết có tựa đề “Mỹ và NATO: Vương quốc của sự dối trá” (Estados Unidos y la OTAN: un mercado de mentiras).

  Bài viết nói rằng, “cuộc đảo chính ở Ukraine ngày 22 tháng 2 năm 2014 (với sự hỗ trợ tài chính, vật chất và sự “tư vấn về phương pháp tiến hành” cùng “các hoạt động ngoại giao công khai và bí mật” của Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ), đã gây nên khủng hoảng nghiêm trọng, dẫn đến bạo loạn trong nước và đe dọa đẩy Ukraine vào nội chiến”.

  Tác giả bài báo lưu ý rằng, để gạt sang phía Nga toàn bộ trách nhiệm về tình hình khủng hoảng của Ukraine, giới lãnh đạo và truyền thông phương Tây đã sử dụng “sự dối trá và thông tin sai lệch” như một phương tiện “đánh lừa dư luận”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn. Đọc mấy báo nhà mình tháy bực mình. có thêm tin nữa..
   Gs Stephen Cohen nói nươc Mỹ hiện nay không biết thực trang miền Đông Ukraina như thế nào... Nhà trắng nói dối ngươi Mỹ...
   Tiêc máy hỏng không có điều kiện dịch kỹ mọi người đọc thêm trang "‎Opinion‬ by Professor Stephen Cohen"

   Xóa
  2. Có ai chịu khó bợ nguyên bài viết bằng tiếng Việt cho các bà con ngại chạy long rong đây đó thì hay quá.

   Xóa
 16. Loạn thông tin: theo Thanhnienonline
  (TNO) Hệ thống tên lửa dùng để bắn hạ máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines là do Nga cung cấp cho các tay súng phe ly khai ở miền đông Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ ngày 20.7 cho biết.
  “Đây rõ ràng là một hệ thống tên lửa BUK SA-11 được Nga chuyển cho các tay súng phe ly khai”, AFP dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trả lời phỏng vấn đài CNN (Mỹ).
  “Chúng ta biết chắc rằng Ukraine không có hệ thống tên lửa như thế này ở bất kỳ đâu vào thời điểm máy bay bị bắn hạ. Vì thế rõ ràng là chính các tay súng phe ly khai đã bắn tên lửa”, ông Kerry.
  Ông Kerry cũng lên án phe ly khai cản trở công tác điều tra và thu gom thi thể 298 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy Boeing 777-200 (số hiệu MH17) rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 17.7.
  Các quan sát viên quốc tế ngày 20.7 cho biết các tay súng phe ly khai đang kiểm soát miền đông Ukraine đã đưa nhiều thi thể nạn nhân từ hiện trường vụ rơi máy bay lên một xe lửa.
  Các lãnh đạo thế giới đã lên tiếng đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng sự ảnh hưởng của ông để thuyết phục phe ly khai chuyển giao thi thể nạn nhân và cho phép các điều tra viên quốc tế tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay ở làng Grabove, miền đông Ukraine, vốn là nơi do phe ly khai kiểm soát.
  Ông Kerry cho biết Mỹ có bằng chứng cho thấy phe ly khai đứng sau vụ bắn hạ máy bay MH17.
  “Chúng tôi nắm bắt được hình ảnh vụ phóng này. Chúng tôi biết được quỹ đạo tên lửa. Chúng tôi biết đích xác tên lửa bắn từ đâu. Chúng tôi biết thời điểm”, ông Kerry trả lời phỏng vấn đài NBC (Mỹ) ngày 20.7.
  “Và đó là thời điểm chính xác máy bay biến mất khỏi màn hình radar. Từ việc nhận diện giọng nói, chúng tôi cũng biết các tay súng phe ly khai có nói về vụ bắn hạ máy bay sau khi máy bay rơi”, ông Kerry nói.
  “Có các báo cáo cho rằng các tay súng phe ly khai say xỉn chất đống các thi thể nạn nhân lên xe tải, rồi đưa cả thi thể cũng như bằng chứng ra khỏi hiện trường”, ông Kerry cho hay.
  Tuy nhiên, trước đó Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không có bất kỳ vũ khí nào của Nga được chuyển qua biên giới Nga - Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đã khẳng định chắc như đinh đóng cột thế thì điều tra làm gì nữa

   Xóa
  2. Báo mạng VN toàn copy-gg trans-paste chứ có biết quái gì là tin chính thống với tin vịt đâu, toàn không có chính kiến lắm đâu.

   Xóa
 17. Nó cũng giống như ở Việt Nam thôi. Dân cả nước thì lao đao, khốn đốn vì tiền mất giá, vì giá cả leo thang. Các vị tai to mặt lớn thì vẫn rung đùi đếm tiền chảy vào túi mình.

  Trả lờiXóa
 18. Kiev và truyền thông Tây phương đang chạy hết công suất đổ lỗi cho Nga là thủ phạm bắn rơi máy bay của Malaysia.

  Cái ngớ ngẩn đến mức ấu trĩ của Kiev đến độ nực cười nếu không muốn nói là xỉ nhục trí thông minh của cả thế giới. Chúng ta hãy tìm hiểu xem Tây phương và lũ đầy tớ Kiev của chúng ngu dại ở những điểm nào:

  1. Ngụy tạo băng ghi âm mà chúng cho rằng của lực lượng nổi dậy đã bị các chuyên gia vạch ra những điểm ghép nối các mẩu đối thoại không liên hệ gì đến vụ máy bay bị bắn rơi cả về địa điểm lẫn thời gian. Và sản phẩm ngụy tạo này được làm ra trước cả thời gian xảy ra máy bay Malaysia bị hạ rất lâu.

  2. Sau đó thì chúng rêu rao rằng lực lượng nổi dậy dùng một hệ thống tên lửa Buk tịch thâu được của Kiev để hạ máy bay. Sau khi có thông tin cái vũ khí này đã bị hư hỏng không còn xử dụng được; và thậm chí lực lượng nổi dậy có được trong tay cũng không có khả năngtên lửa Buk-M1 xử dụng vì sự phức tạp của loại vũ khí này.

  3. Không thể thuyết phục dư luận thế giới với luận điệu trên, Kiev xoay sang cáo buộc mới rằng Nga đã viện trợ cho lực lượng nổi dậy tới 3 hệ thống tên lửa Buk-M1 với đầy đủ chuyên viên xử dụng. Một trong 3 hệ thống này đặt ở Torez đã bắn rơi chiếc máy bay đó.
  Tiếu lâm hơn hơn nữa là Kiev đưa hình ảnh sau biến cố thì các hệ thống này tháo chạy về Nga!

  Dùng một tí trí thông minh ta có thể suy luận rằng Nga có ngu ngốc như vậy không để cho các hệ thống này chạy khơi khơi trên đường về Nga trong khi họ dư biết nhất cử nhất động của những mục tiêu to lới như vậy làm sao thoát khỏi hàng đống các vệ tinh do thám của Tây phương ngày đêm theo dõi hiện trường sau tai nạn trên.

  Dù có ngố đến đâu thì họ cũng chẳng dại gì làm như vậy. Trái lại họ sẽ đem dấu biệt trong rừng sau hoặc thậm chí tháo gỡ để phi tang luôn chớ ai lại làm chuyện dại đột chạy khơi trên đường cho đối phương bắt được chứng cớ để hết đường chối cãi?

  Coi bộ Tây phương là lũ đày tớ của chúng ở Kiev khinh thường trí thông minh của mọi người quá đáng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần gì phải đem dấu ở rừng sau hoặc tháo ra làm sắt vụn cho mệt xác?

   Đem ra đồng hoang xa nơi dân cư cho tí thuốc nổ là xong nếu thực sự muốn phi tang.

   Vũ khí lỗi thời này họ vứt đi còn chưa hết có gì mà phải tiếc?

   Xóa
  2. Bố láo bố lếu rằng Nga viện trợ cho quân nổi dậy những 3 hệ thống tên lửa, mỗi cái to đùng như một tòa nhà trong khi ở dưới đất thì tình báo của Kiev và CAI đông như ruồi trên trời thì vệ tinh do thám cả đống bộ mù hết cả hay sao mà nó đưa từ Nga sang lúc nào cũng không biết?

   Để giờ này xúm nhau vào nói tiều nói quảng???

   Xóa
  3. Căn bản thì thế này, trước vụ MH17 không phát hiện ra được vì chưa có gì gọi là nghiêm trọng để mà làm Nga ngã được, vì việc Nga hỗ trợ quân ly khai là điều mà ai cũng nghĩ, nhưng khi có vụ MH17 lại là 1 việc khác hoàn toàn, Nga hỗ trợ thì hỗ trợ nhưng nếu có BUK trong lô hàng thì sẽ làm cho cuộc chiến cân não chính trị có 1 bước ngoặt cực lớn cho dù sự thật có ra sao đi nữa, nhìn qua các vụ như vũ khí hủy diệt của Iraq, tấn công hóa học ở Syria và mới đây là bắn tỉa ở biểu tình Kiev... cho dễ hiểu.

   Xóa
 19. Khi chưa có điều tra và kết luận chính thức, mọi người chớ vội nói theo hướng này hướng nọ để rồi ... lỡ nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy, nhưng báo của VN nhiều người quá đà nói Nga, nên mọi người muốn tìm sự thật...
   Mình tin lẽ phải sẽ thắng... Nga không làm điều mà Mỹ đã làm ở NN - như Mỹ đã làm với VN mình

   Xóa
  2. Nga là hậu duệ của Liên xô mà Liên xô từng bắn rơi máy bay dân sự của Hàn Quốc đấy thôi.

   Xóa
  3. ^@: gg search "USS Vincenne+A-300" để được biết thêm về Mỹ thần thánh.

   Xóa
  4. Xin lỗi đi. 1983, LX có bắn rơi máy bay của Hàn nhưng đó không phải là máy bay dân sự mà cái Boing đó có nhiệm vụ do thám LX. Mà cũng chẳng có hơn 200 mạng người đâu, chỉ có 29 mạng người gồm phi công và nhân viên tình báo Mỹ thôi.

   Xóa
  5. Lại phải cám ơn lần nưa, cac bạn giỏi lắm... Mình khong thich chính trị, nên không quan tâm.. Chỉ từ tấm lòng và tin điều mọi người nói hiện nay là sai...
   Tiếng anh biết chut, nhờ con trai tìm hiểu qua tiếng Anh người tya nói gì về Nga, rồi tự tìm hiểu...mình lại càng tin cảm nhận của mình hơn...

   Xóa
 20. Cần gì phải đem dấu ở rừng sau hoặc tháo ra làm sắt vụn cho mệt xác?

  Đem ra đồng hoang xa nơi dân cư cho tí thuốc nổ là xong nếu thực sự muốn phi tang.

  Vũ khí lỗi thời này họ vứt đi còn chưa hết nữa là.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiev xạo sự rằng Nga viện trợ cho quân nổi dậy 3 hệ thống tên lửa nhưng tới lui vẫn chỉ thấy hình ảnh một chiếc đậu cũng nhi di chuyển trên đường; vậy 2 hệ thống kia đâu sao không trưng ra bằng cớ cái mà chúng gọi là thu nhập được từ tình báo?

   Vùng đó rộng lớn một phần vẫn còn nằm trong sự kiểm soát của Kiev thì chúng có dàn dựng cả chục hệ thống chạy ngờ trên đường có trời mới biết được là của phe nào.

   Xóa
  2. Một là đủ rồi, cần gì nhiều, lỡ như bị tịch thu để điều tra cũng không bị mất nhiều, mà đưa ra nhiều có khi lại bị nghi ngờ ấy chứ, 1 chiếc bắn sao mấy cái còn lại không bắn? Vì cùng thời điểm đó có 3 chuyến bay qua khu vực, nếu quân ly khai không có radar hay điều khiển radar kém thì làm sao phân biệt được giữa máy bay dân sự và quân sự được, vì vậy 1 là tối ưu.

   Xóa
 21. Lái súng và đám đầy tớ NATO có vẻ như đang khua chiêng đánh trống ráo riết để lấy cớ mở một cuộc chiến tranh toàn diện với nước Nga theo như ý kiến của các chuyên gia chính trị thế giới:
  http://rt.com/op-edge/173828-mh17-crash-blame-game/

  Kịch bản xấu nhứt sẽ đưa thế giới vào WW III chớ chẳng chơi đâu nhe nếu mỗi bên lấn tới một tí cho đến lúc vượt khỏi vòng kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 22. Tổng thống Nga ra tuyên bố đặc biệt vụ MH17

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/7 đã ra tuyên bố đặc biệt về vụ tai nạn máy bay Boeing-777 của Malaysia, rơi trên lãnh thổ Ukraine.

  Ông Putin lưu ý rằng nếu ngày 28/6, các hoạt động quân sự ở miền Đông Ukraine không nối lại, thì chắc chắn đã không có thảm họa nào xảy ra. Ông cho biết Nga đã nhiều lần “kêu gọi các bên xung đột ngay lập tức ngừng đổ máu và ngồi vào bàn đàm phán”.

  Tổng thống Nga gọi những gì đã xảy ra là một thảm họa khủng khiếp, đồng thời nhấn mạnh không ai có quyền “lợi dụng điều này nhằm đạt được những mục đích chính trị ích kỷ”. Ông Putin khẳng định những vụ việc như vậy cần sự đoàn kết chứ không phải sự chia rẽ con người. Ông nói: “Cần để tất cả mọi người có trách nhiệm với tình hình trong khu vực nâng cao trách nhiệm của mình với người dân của chính họ và với người dân của những nước đã trở thành nạn nhân của thảm họa này”.

  Tổng thống Nga kêu gọi các bên xung đột đảm bảo cho việc điều tra đầy đủ thảm họa. Ông cho rằng cần đảm bảo an toàn cho các chuyên gia quốc tế. Putin nói: “Hôm nay ở đó (hiện trường thảm họa) đã có các đại diện của Donbass, Donetsk, đại diện Bộ Tình trạng Khẩn cấp Ukraine, chuyên gia Malaysia. Song chưa đủ”.
  Theo ông Putin, tại hiện trường cần có “một nhóm chuyên gia đầy đủ dưới sự bảo trợ của ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế), ủy ban quốc tế” và cần lập ra những hành lang nhân đạo. Ông Putin đảm bảo Nga sẽ làm tất cả trong khả năng của mình để cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine chuyển từ giai đoạn quân sự như hiện nay sang giai đoạn thảo luận trên bàn đàm phán theo phương pháp hòa bình và ngoại giao.

  Văn phòng báo chí của Điện Kremlin ngày 21/7 cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Francois Hollande đã thảo luận qua điện thoại và đề cập tới tầm quan trọng của việc sớm bắt đầu cuộc điều tra quốc tế khách quan của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) về hoàn cảng sảy ra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines ở tỉnh Donetsk.

  Ông Putin cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết ngay lập tức ngừng các hành động thù địch ở Đông Nam Ukraine, cho rằng đây là điều kiện then chốt để các chuyên gia quốc tế làm việc có hiệu quả tại hiện trường. Hai nguyên thủ quốc gia cũng lưu ý tới tầm quan trọng trong việc thực thi sáng kiến của Nga, đưa các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tới cửa khẩu của Nga trên biên giới với Ukraine.

  Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)

  Trả lờiXóa
 23. Hình như sự thật còn xa
  "Các ngài" vội vã nói ra nói vào
  Tin đồn thất thiệt tào phào
  "Các ngài" gân cổ là tao hơn mày
  Xem voi, mù mắt quờ tay
  Voi là: cái thứ tay thày rờ thôi
  Biết đâu gần chỗ voi ngồi
  Các ngài lại phán con voi giống lờ.
  Thưa rằng mọi thứ vẫn mờ!
  ...

  Trả lờiXóa
 24. Báo điện tử Korrespondent của Ukraine đang có cuộc thăm dò ý kiến bạn đọc về thủ phạm bắn hạ chiếc Boeing 777 của Malaysia.

  Có tới 70,49% bạn đọc cho rằng chính quân đội Ukraine đang kiểm soát không phận trên vùng Donbass là thủ phạm bắn rơi máy bay. Chỉ có 21,11% bạn đọc cho rằng chính quân ly khai đã dùng tên lửa Buk để hạ máy bay; 3,87% cho rằng lực lượng phòng không Nga là thủ phạm và chỉ có 1,06% tin rằng máy bay rơi là do lỗi kỳ thuật.

  Một chuyên gia Mỹ kỳ cựu chuyên nghiên cứu về Liên Xô, ông Steven Cohen mới đây khi tham gia chương trình truyền hình "Dân chủ ngày nay" cũng nghiêng về giả thuyết quân đội Ukraine đã bắn hạ chiếc máy bay dân dụng Boeing MH17 của Malaysia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyến này thì chết cha chúng bay cả lũ rồi với làm chuyện ác độc này. Người dân trong nước họ còn không tin nổi chúng bay thì làm sao thuyết phục nổi dư luận thế giới đây?

   Xóa
  2. Thêm chi tiết về video clip giả việc Buk chạy về Nga!

   Ukraine dùng đoạn video được tải lên Youtube ngày 19/7 như là bằng chứng việc phiến quân ly khai vận chuyển tổ hợp BUK "quay lại Nga".

   Tuy nhiên, tờ Quan điểm của Nga bình luận: "Tại một cảnh trong clip có thể thấy tên gọi của một xí nghiệp là Сталь-снаб (Stal Snab). Đây là một xí nghiệp nằm ở thành phố Staryi Oskol, gần với ga Kotel. Kotel và Oskol nằm khá xa nơi máy bay MH17 rơi. Còn thành phố lớn gần nhất trên tuyến là Kharkov lại nằm trong tay Quân đội Ukraine".

   Ngoài ra, một số thành viên diễn đàn quân sự nổi tiếng Military Photo cũng lên tiếng cho rằng, rất vô lý nếu xe chở thiết bị quân sự "khủng" như Buk mà không có xe hộ tống. Một thành viên khác còn cho rằng, loại xe được chở rất giống xe bọc thép.

   Xóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Có một ông nặc nói năng xấc xược,hay phán bừa,qua văn phong chắc k quá tuổi 35.Nếu trả lương cho ông này là hơi phí,mong là DLV tự phát cho đỡ tốn ngân sách một cách phí phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đ... m... cái bọn bợ Mẽo chứ. Mở mồm tý là dư luận viên này, tuyên huấn nọ. Cha kiếp. Cứ làm như đi dép lê trong bụng bọn tao không bằng, phát tởm. Toàn lại tuyên truyền viên bợ dái Mẽo là giỏi.

   Xóa
  2. Bợ mẽo thì khác đéo gì bợ đít cs, bợ đít tàu đâu. So sánh xem thằng mẽo với thằng tàu xem thằng nào chơi xấu hơn? Chỉ giỏi chửi.

   Xóa
  3. Giờ chuyển qua so sánh bợ ai tốt nữa cơ đấy, thánh vật râm chủ chúng mày đấy lũ bán nước.

   Xóa
  4. Còn chúng mày. Bọn chó phá nước.

   Xóa
 27. Ukraina không đảm bảo cho nhóm chuyên gia tiếp cận hiện trường tai nạn


  Malaysia yêu cầu phải cho các chuyên gia tiếp cận hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing ngay lập tức và không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

  Yêu cầu được đưa ra trong tuyên bố của Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia ông Liou Tiong Lai hiện đang có mặt tại Kiev.

  Theo Bộ trưởng Malaysia, Chính phủ Ukraina “không đảm bảo tạo được hành lang an toàn cho các chuyên gia quốc tế tại khu vực xảy ra tai nạn, cũng như không đảm bảo được an toàn cho nhóm chuyên gia nói chung”. Địa điểm máy bay rơi hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng ly khai. Đồng thời, người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải Malaysia bày tỏ sự quan ngại về việc “hiện trường khu vực máy bay rơi không được giữ nguyên vẹn”. Ông Liou Tiong Lai nói thêm rằng cho đến nay chỉ có nhóm chuyên gia của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu tiếp cận hiện trường thảm kịch.

  Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bay từ Amsterdam đi Kuala Lumpur hôm 17 tháng 7 đã rơi ở miền đông Ukraina. 298 người thiệt mạng. Chính quyền Kiev buộc tội lực lượng ly khai, còn lực lượng này tuyên bố rằng họ không có phương tiện để có thể bắn hạ máy bay ở độ cao như vậy.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_07_21/274869259/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội ác của lũ lái súng và đám đầy tớ Kiev đã đến lúc làm cho thế giới không thể tha thứ cho chúng được nữa. Ở một diễn đàn khác có người viết như vầy:

   "Lũ Kiev đã tận dụng rất tốt cơ hội máy bay rơi để tấn công lực lượng tự vệ miền Đông. một mặt rêu rao khắp nơi về cái gọi là 'tội ác' của tự vệ, mặt khác thì tăng cường tấn công tự vệ. Mưu cao kế độc của tụi này, sử dụng 300 mạng người để phục vụ cho dã tâm của chúng. Đúng là bọn khát máu."

   Xóa
  2. Thêm một nhận định khác nữa nè:

   Đây là âm mưu của Kiev, họ đã cố tình bắn rơi máy bay thuơng mại để đổ tội cho Nga và Lực lượng Ly Khai nhằm thu hút Lực lượng ở bên ngoài vào dẹp loạn ở Miền Đông.

   Tình hình hiện tại các bạn đều có thể thấy Phe Ly khai và Nga đang bị cộng đồng QT lên án còn Kiev thì đang được ủng hộ (mặc dù chưa có kết luận điều tra).

   Rõ ràng Mục đích của kẻ sát nhân (Tổng thống UCRAINA) đang dần đạt được.

   Sở dĩ mình gọi ông Tổng thống UCRAINA là kẻ sát nhân bởi vì, trước khi ông ấy lên làm thủ tướng ô ấy đi vận động tranh cử có nói sẽ chấm dứt tiếng súng ở Miền Đông, giải quyết bằng giải pháp Hòa Bình, thực tế thì các bạn thấy rồi đó, Trúng cử cái ông ấy cử xe tăng, tên lửa, quân đội ầm ầm tiến về miền đông.

   Thật là tráo trở!

   Xóa
 28. Các thánh cứ hóng chỗ này tý, chỗ kia tý rồi phán như đúng rồi và chửi phe kia không ra làm sao cả. Nhỡ vài hôm nựa điều tra ra mà ko đúng như các thánh phán thì... Muối mặt lắm. Tranh luận nhưng đừng miệt thị nhau là ok mà.

  Trả lờiXóa
 29. Có thông tin là VN ta sắp hợp tác với TQ để khai thác dầu khí ở biển đông kìa các bác kìa. Theo iem thì các vđ ở vn ta đáng quan tâm và bàn luận hơn nhiều các bác ợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn tao biết mày là thằng Cường Vĩnh Phúc đấy.

   Xóa
  2. Bác nặc 01:03 cứ đoán bừa. Ô Cường ô ý có tên đàng hoàng đấy thôi, việc gì mà phải thập thò như iem với bác chứ. iem thì ko biết tại sao bác sợ ko dám đăng tên. Còn e, iem sợ bị ghép vào tội "phản động" và cả lò nhà e hứng ko hết đá ở đây nên mới ko dám đăng tên đấy!

   Xóa
  3. Bố cãi nhau với mày suốt thì đường văn của mày bố lạ chó gì nữa, nhất là cái trò giả danh trí thức lúc đầu và cái từ "iem" thì đéo lẫn với ai được, còn tên là cái đéo gì so với mặt nạ, cả 2 đều đeo mặt nạ thì có tên hay không quan trọng cái lol gì.

   Xóa

 30. Quân Sư VN hiến kế cho Nga Sô đây nè:

  Sau cái biến cố máy bay Malaysia bị bắn rơi làm thiệt mạng 300 người dân vô tội của nhiều quốc gia trên thế giới (họ vốn chẳng dính dáng gì tới chuyện thị phi của Ukraina) đang làm chấn động khắp thế giới; thì toàn dân xứ này vừa cảm thấy thất vọng vừa nhục nhã, xấu hổ với thế giới.

  Từ cái tâm trạng này người dân sẽ oán hận lũ lái súng và bọn tôi tớ của chúng ở Kiev vì đất nước đang yên bình bỗng dưng mọi việc thảy đều bị xáo trộn cả lên: cuộc sống trở nên đắt đỏ, tương lai bấp bênh, đất nước tan hoang chia 5 xẻ 7, lòng người ly tán thù hận giết chóc lẫn nhau một cách lảng nhách, nhà nhà có người bị giết, thành phố đổ nát điêu tàn, kỹ nghệ tan tành, kinh tế xụp đổ, nhà cửa người dân tan nát, tổn thất về sinh mạng vô cùng to lớn thậm chí có gia đình cả nhà bị giết vì bom đạn, pháo kích, máy bay oanh tạc, ... ôi thôi thảm cảnh xứ này kể sao cho xiết?

  Lũ đầy tớ của lái súng ở Kiev chắc chắn sẽ phải đền tội có chạy đằng trời cũng không thoát!

  Đa số người dân xứ này ít nhiều cũng có chút dòng máu sắc tộc Slavic trong người hoặc có bà con giòng họ xa gần với người Nga; lại nữa trước đây đã ở trong Liên Bang Sô Viết trong một thời gian dài trước khi bị tách rời khỏi khối này do đó lòng người sao khỏi vẫn còn hoài niệm dĩ vãng đã mất?

  Nga Sô ngày nay đã lấy lại vị thế một cường quốc hùng mạnh với mức sống cao của một xã hội tân tiến, tài nguyên phong phú bậc nhứt thế giới, ... chắc sẽ làm cho hầu hết người dân Ukraina ao ước phải chi vẫn còn được nằm trong Liên Bang Nga Sô (ngày nay).

  Với lợi thế này Nga Sô tội gì không ngấm ngầm vận động dư luận Ukraina cho việc mở cuộc trưng cầu dân ý xem có vùng nào muốn trở lại Liên Bang Nga Sô hay không sau những biến cố đau thương ở xứ này.

  Nên nhớ rằng từ các cuộc bầu cử lúc trước, trước khi xảy ra cảnh tang thương cho xứ sở, thì Ukraina có 3 vùng khuynh hướng rõ rệt: vùng phía Tây ngả về Tây phương, vùng đông nam ngả về Nga Sô còn vùng ở giữa (lớn nhứt) thì khuynh hướng 50-50.

  Nếu kéo được vùng này ngả theo Nga (trong tình trạng chính trị hiện nay sẽ dễ hơn là ăn cơm sườn) thì gần như 70-80 phần trăm xứ Ukraina lại tự nguyện xin gia nhập LB Nga Sô như việc làm của vùng "Crưm" trước đây.

  Nga sẽ bất chiến mà tự nhiên thành và lãnh thổ sẽ "phình ra" thêm một diện tích khổng lồ!

  Putin lại không tốn một viên đạn ... đám lái súng và bọn ăn cướp NATO sẽ có khối tên chết vì tức hộc máu ...

  Ký tên,

  Khổng Minh VN tài trí gấp vạn lần Khổng Minh của Tàu thuở xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn nữa nè.

   Phải phá tan được cái âm mưu thâm độc dùng người Slavic giết hại người Slavic của đối phương. Thành công được ở phần này thì Nga Sô kể như đã thắng trước được 1/3 "cuộc chơi" rồi.

   Chiến dịch này phải thực hiện hết sức nhân đạo và đầy tình người nghĩa là những kẻ nào đã lỡ gián tiếp nhúng tay vào tội ác này (dù là vô tình hay cố ý tiếp tay ngoại bang trong mưu đồ đó) đều nên được khoan hồng tha thứ sau khi họ đã đoái công chuộc tội. Mọi lỗi lầm của họ phải được xóa bỏ với hồ sơ lý lịch trong sạch về sau.

   Việc này thì chẳng khó gì vì những tang thương trong nước cũng như thảm cảnh ở Iraq, Afghanistan, Lybia, Syria, ... hiện nay cũng đủ cho người dân Ukraina biết họ phải làm gì rồi.

   Xóa
 31. Theo dõi tình hình hổm rày, thấy rằng Nga ngày càng thất thế. Khách quan mà nói, trình độ khoa học của Nga không cho phép qua mặt được những "con mắt thần điện tử" của bọn tư bản dãy chết giăng khắp bầu trời. Hiện giờ ngoài những dư luận viên Việt Nam cuồng Nga ra, còn lại không mấy ai ủng hộ Nga "Gấu" nữa, ngay cả bà Thủ tướng Đức, trước kia ít nhiều còn bênh vực khi Nga "Gấu" bị Mỹ và EU trừng phạt kinh tế, thì nay cũng đã gay gắt với Pu tổng thống về vụ máy bay dân sự bị bắn rơi.

  Kể ra nếu sau khi chiếm Crime xong, Nga "gấu" đừng tham lam và háo thắng thò tay khuấy động miền Đông Ukraina thì đã không lâm cảnh bi đát như bây giờ. Sau khi Liên xô tan rã, tới nay Nga "gấu" vẫn chưa lấy lại được vị thế siêu cường mà chỉ là cường quốc hạng 2, cái may của Nga "gấu" là được lịch sử cho thừa hưởng kho vũ khí hạt nhân của Liên xô và đó là cái duy nhất để Nga "gấu" được xem là cường quốc.

  Pu tổng thống chiến thắng vẻ vang và được ca tụng trong nước rồi say men, tưởng thế giới cũng như nước Nga. Thật ra những thành công của Pu tin chỉ ở mức cứu đất nước của ông thoát cảnh lụn bại toàn diện, hậu quả có nguồn gốc sâu xa từ việc đã đắm chìm với CNXH ngót 70 năm trời ! Đói rách, nghèo khổ về kinh tế nhưng tập trung chạy đua vũ trang với bọn tư bản dãy chết giàu sụ khiến kinh tế Liên xô (và cả khối XHCN Đông âu) bị kiệt quệ, mà ông tổ Cộng sản đã "dạy" hạ tầng cơ sở (kinh tế) quyết định thượng tầng kiến trúc (chính trị) nhưng học trò của ông đốt sách Thầy nên kéo dài lay lắt chạy đua vũ trang được 70 năm thì hệ thống chính trị XHCN sụp đổ tan tành. Hạ tầng cơ sở của Nga hiện nay chưa vững chắc, nếu tiếp tục kéo dài sự đối đầu về kinh tế và tương lai phải chạy đua vũ trang với bọn tư bản dãy chết như hiện nay thì sự sụp đổ của Liên xô ngày nào chắc chắn sẽ được lập lại với Nga. Pu tổng thống có lẻ hiểu rõ điều đó nên trong vụ máy bay dân sự bị bắn hạ này ông có thái độ khác hẳn lúc chiếm Crime và thời kỳ đầu thọc tay vào miền Đông Ukraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời

   Boong18:51 Ngày 16 tháng 07 năm 2014

   LẢO GIAI TÍ!
   Đặt lờ trên cây (ST)
   Tư trời biển (TTB) không biết lo thế nào kiếm cho ra tiền, than thở nhỏ to với con mình cường vĩnh phúc (CVP) nói rằng:
   - Cực thì thôi, có một mình cha dở làm gì vậy! Người ta lanh lợi, khéo lo khéo liệu"
   TTB mới nói:
   - Tao mạnh giỏi làm cái giống gì cũng được hết, ngặt nỗi không ai bày cho mà mần.
   Thì CVP nói:
   - Thôi để con chỉ cho mà mần: "Đi mua mấy cái lờ về đặt cá mà ăn".
   TTB khờ nói:
   - Biết đâu có cá mà đặt?
   CVP ranh ma:
   - Có khó gì đâu, coi chỗ nào có nhiều cứt cò đem tới đó mà đặt.
   TTB đắc ý:
   - Ừ, vậy tao làm được!
   Sáng ngày lăng xăng xách tiền đi mua lờ, rồi tìm chỗ đặt. Thấy trên cây bần nhiều những cứt cò, TTB mừng rỡ về vác lờ đem tới bỏ lênđặt trên ngọn cây!
   Kết quả thế nào tuỳ người đọc.

   Xóa
  2. Mọi chuyện đều do Nga làm hết. Nói vậy cho nhanh còn dài dòng tào lao bí đao chi cho mệt. Chuyện Nga thất thế là chuyện của Putin liên quan gì mà cứ làm loa không công cho Mỹ và phương Tây hả TTB. Vị thế của Nga thì phải xem trong tương lai gần thôi sẽ biết.

   Xóa
  3. Giời ơi, lâu lắm mới được đọc xã luận của anh TƯ GIỜI! Hâm mộ là!

   Xóa
 32. Các vị cứ cầm đèn chạy trước ô tô mà k biết ngại với bàn dân thiên hạ à.Việc máy bay hãy chờ điều tra rồi phán chưa muộn.Nếu có biệt tài tiên đoán như thần thì hãy nói xem VN ta bao giờ xây dựng thành công Chủ Nghĩa Xã Hội.Một việc thiết thực để bà con đỡ phải dài cổ mong ngóng,đoán già đoán non đến bao giờ.Việc có lợi cho dân cho nước k làm,cứ lanh chanh làm chuyện đẩu chuyện đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện của VN thì để Khổng Minh Thời Đại bàn sau ... Nhứt định là sẽ rất thần sầu quỷ khốc không vượt xa các con rồng con cọp Á châu hiện nay không ăn tiền ... nhưng phải cho Quân Sư này quyền "tiền trảm hậu tấu" mới được ...

   Còn không thì chỉ có trời mới cứu nổi vì hiện nay NGO và Lái Súng nó đã nắm đầu cả nước rồi.

   Xóa
  2. Chủ nghĩa xã hội sẽ thành công khi mà cái gọi là dân chủ không còn là con bài chính trị nữa, khi mà con người thật sự làm chủ được vận mệnh mình, chứ cái kiểu chính quyền điều hành hở tý là bị đảo chính, chính quyền đảo chính lại được thừa nhận như đúng rồi, chính quyền đảo chính đàn áp quân sự các vùng chống đối, bất đồng chính quyền thì gọi là chống khủng bố và được ủng hộ vô tư lự trên trường quốc tế, 1 người chết, 2 người chết > ít quá... chục người chết > bình thường thôi... trăm người chết > bọn chúng là khủng bố... người nước ngoài chết > do quân khủng bố. Bao giờ xã hội chủ nghĩa ư > bao giờ dân chủ được trả về đúng ý của nó đã, và thế giới ngày nay không cho phép điều này vì dân chủ có trùm.

   Xóa
 33. “TRÍCH” KHƠI KHƠI, “CHỌT” LƠI LƠI, NHỘT AI RÁNG CHỊU!

  Trích:
  “Sau khi Liên xô tan rã, tới nay Nga "gấu" vẫn chưa lấy lại được vị thế siêu cường…”
  CÓ NGHĨA NGA TỪNG LÀ MỘT SIÊU CƯỜNG.
  Trích:
  “ hậu quả có nguồn gốc sâu xa từ việc đã đắm chìm với CNXH ngót 70 năm trời ! Đói rách, nghèo khổ về kinh tế nhưng tập trung chạy đua vũ trang..”
  ĐÓI RÁCH, NGHÈO KHỔ MÀ ĐƯỢC LÀ SIÊU CƯỜNG KỂ CŨNG LẠ ! – NGỠ “AI ĐÓ” LÀ “NHÀ” THÔNG THÁI. NGỜ ĐÂU LÀ NHÀ “THAI THỐNG”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã mấy lần tư tui nói TVH còn trẻ con nên sự am hiểu còn nhiều hạn chế, điều này ngày càng lộ rõ, có thể đây là lần cuối Tư tui "khai thông" cho TVH để sau đó liệt TVH vào luôn danh sách miễn tiếp chuyện do có khoảng cách quá xa.

   Liên xô là một liên bang gồm nhiều nước, trong đó quan trọng và nòng cốt là CHXHCN xô viết Liên bang Nga. Thời chiến tranh lạnh, Liên xô được xem là một siêu cường => Nga từng là một siêu cường.

   Từ "Đói rách, nghèo khổ về kinh tế nhưng tập trung chạy đua vũ trang với bọn tư bản dãy chết giàu sụ khiến kinh tế Liên xô (và cả khối XHCN Đông âu) bị kiệt quệ" đến "...thừa hưởng kho vũ khí hạt nhân của Liên xô và đó là cái duy nhất để Nga "gấu" được xem là cường quốc" thì người có đầu óc hiểu biết bình thường (chứ không cần thông thái) đã hiểu ý tác giả muốn nói Liên xô chỉ là siêu cường về quân sự (có kho vũ khí hạt nhân), còn về kinh tế thì đói rách, nghèo khổ nhưng là đói rách, nghèo khổ so với bọn tư bản dãy chết giàu sụ.

   Xóa
  2. Đến phục bác TVH rất là kiên nhẫn. Bây giờ tôi mới biết Liên Xô chỉ là siêu cường vì có vũ khí hạt nhân, kiến thức sao mà uyên thâm thế cơ chứ.

   "còn về kinh tế thì đói rách, nghèo khổ nhưng là đói rách, nghèo khổ so với bọn tư bản dãy chết giàu sụ" câu này rất lươn lẹo đây. Không bằng bọn tư bản dãy chết giàu sụ nghĩa là đói rách nghèo khổ vậy thì Liên Xô thời đó cũng không bằng Philippin luôn.

   Xóa
  3. Đã mấy lần tao nói rồi, Tư à mày còn dại đời lắm, tao hiểu sự hạn chế của mày, điều này đã lộ rõ ở cái bản chất tung hô Mẽo thần thánh vô tư của mày, đây có lẽ là lần cuối tao khai thông cống rãnh rân chủ cho mày (chúng mày):

   Liên xô là một liên bang gồm nhiều nước (Liên Xô là 1 cựu quốc gia - kế thừa từ lật đổ đế chế Nga Hoàng chứ không phải liên bang, có liên là liên bang, LOL), trong đó quan trọng và nòng cốt là CHXHCN xô viết Liên bang Nga (không có cái gọi là liên bang Nga khi thời Liên Xô nhé, khi đó gọi là nước Nga). Thời chiến tranh lạnh, Liên xô được xem là một siêu cường (chính xác đấy nhưng chưa đủ, phải gọi là 1 tập thể siêu cường) => Nga từng là một (trong tập thể )siêu cường.

   Từ "Đói rách, nghèo khổ về kinh tế (nhầm rồi cưng, là do quản lý kinh tế quan liêu) nhưng tập trung chạy đua vũ trang (nhầm nữa cưng, là do Mỹ bày trò khắp thế giới nên Liên Xô phải liên tục đối trọng với chúng) với bọn tư bản dãy chết giàu sụ (nhầm nữa cưng, chỉ có lũ đứng trên giỏi bóc lột mới được thế thôi) khiến kinh tế Liên xô và cả khối XHCN Đông âu ( lại nhầm nữa, là do chính sách sai lầm của ai ấy nhỉ, đéo nhớ tên gg hay bing dùm nhé) bị kiệt quệ" đến "...thừa hưởng kho vũ khí hạt nhân của Liên xô ( hết nói nổi với cái ngu, nó nằm ở Ukcraina kìa, có điều Ukcraina không có đủ năng lực để dùng vì các chuyên gia phần lớn là người Nga) và đó là cái duy nhất để Nga "gấu" được xem là cường quốc" ( haha, cường quốc là từ để dùng chỉ các nước có nền KH-KT phát triển thôi, nghèo mà có vũ khí hạt nhân cũng chỉ là nước nghèo, ví dụ: Triều Tiên, Pakistan), thì người có đầu óc hiểu biết bình thường (who not normal?) đã hiểu ý tác giả muốn nói Liên xô chỉ là siêu cường về quân sự (có kho vũ khí hạt nhân), còn về kinh tế thì đói rách (Mẽo không có à?), nghèo khổ (Mẽo sợ cũng chả thiếu) nhưng là đói rách, nghèo khổ so với bọn tư bản (bóc lột) dãy chết giàu sụ.

   Xóa
  4. Cần học thêm để biết thế giới có nhiều loại Siêu cường : Siêu cường cả về quân sự lẫn kinh tế (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), Siêu cường quân sự nhưng không phải siêu cường về kinh tế (Liên xô) và siêu cường về kinh tế nhưng không phải siêu cường về quân sự (Nhựt Bổn). Cũng nên đọc kỹ để hiểu rõ tư bản dãy chết giàu sụ khác với tư bản dãy chết chỉ giàu.

   Tên đầy đủ của Liên xô là Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết, còn Nga thời Liên xô là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa xô viết Liên bang Nga, thế nhưng Nặc 01:49 lại nói "Liên Xô là 1 cựu quốc gia - kế thừa từ lật đổ đế chế Nga Hoàng chứ không phải liên bang""không có cái gọi là liên bang Nga khi thời Liên Xô nhé, khi đó gọi là nước Nga", cuối cùng tuy không thừa nhận Liên xô là 1 Liên bang nhưng lại thừa nhận "...1 tập thể siêu cường" thì trình độ chẳng những hạn chế mà còn có dấu hiệu không bình thường.

   Xóa
  5. @Chôm Chôm00:15
   Đã giới thiệu rồi mà .- LƯƠN TO ĐẤY!

   Xóa
  6. @Nặc danh01:49
   Cảm ơn vì đã nói thay. Nhưng lươn hết kiếp vẫn là lươn thôi Nặc à!

   Xóa
  7. Cường Vĩnh Phúclúc 12:13 22 tháng 7, 2014

   Chả phải lươn đâu mà vì "khoảng cách" quá xa đấy TVH ạ, cậu đã bao nhiêu lần bị nốc ao về chuyện đọc 0 kỹ, hiểu không rõ mà ti toe, cậu và đồng bọn của cậu kém trên mọi phương diện so với ông TTB quá dày dặn kinh nghiệm, nên học hỏi thêm đi, nếu không thì không khôn lớn nổi đâu.

   Xóa
  8. Cho phép LOL cái, hahaha...

   "Cần học thêm để biết thế giới có nhiều loại Siêu cường : Siêu cường cả về quân sự lẫn kinh tế (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), Siêu cường quân sự nhưng không phải siêu cường về kinh tế (Liên xô) và siêu cường về kinh tế nhưng không phải siêu cường về quân sự (Nhựt Bổn). Cũng nên đọc kỹ để hiểu rõ tư bản dãy chết giàu sụ khác với tư bản dãy chết chỉ giàu."
   >>>>> Ai đưa ra cái định nghĩa dở người này thế, tưởng đời đẹp lắm à người ơi, LOL, siêu cường là những nước có ảnh hưởng lớn trên thế giới không cần biết mạnh về cái gì nhưng KH-KT phải là bậc nhất trước đã, liên bang Nga là 1 siêu cường thì là siêu cường và có sức ảnh hưởng trên thế giới chẳng cần biết kinh tế vĩ mô nó thế nào đâu, haha, thế tôi hỏi ông Tư nhé: tại sao Eu không phải là siêu cường trong khi đó là 1 liên minh các quốc gia như liên bang Nga, có nền KH-KT hàng đầu, kinh tế tuy đang khủng hoảng nhưng 1 số thành viên lại đang ở top 10 siêu cường, cũng có thành viên có vũ khí hạt nhân, tại sao Eu không phải là siêu cường? Thành viên có siêu cường nhưng liên minh lại không phải là siêu cường, trả lời cái nhé, LOL.
   "...Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết, còn Nga thời Liên xô là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa xô viết Liên bang Nga, thế nhưng Nặc 01:49 lại nói "Liên Xô là 1 cựu quốc gia - kế thừa từ lật đổ đế chế Nga Hoàng chứ không phải liên bang" và "không có cái gọi là liên bang Nga khi thời Liên Xô nhé, khi đó gọi là nước Nga", cuối cùng tuy không thừa nhận Liên xô là 1 Liên bang nhưng lại thừa nhận "...1 tập thể siêu cường" thì trình độ chẳng những hạn chế mà còn có dấu hiệu không bình thường."
   >>> Lại cho phép LOL phát nữa vào mặt ông tư nhé, hahaha, có biết Xô Viết nghĩa là gì không mà nói thế đấy, xô viết tiếng Nga nghĩa là hội đồng đấy, liên bang Xô Viết tức là tập hợp các hội đồng chứ không có tên nước riêng rẽ đâu mà liên bang, LOL, còn tên nước Nga thì đúng đấy nhưng phần phản biện lời tôi thì lại sai hoàn toàn nhé cưng, nhớ cưng ghi gì ở cái phần cưng trích ra của tôi không "...Liên xô là một liên bang gồm nhiều nước...CHXHCN xô viết Liên bang Nga..." cưng ghi thế này này, haha, lúc đó tên của Nga chính xác "Cộng hòa Nga" , nhớ nhé, và nó là 1 phần nằm trong đế chế Nga Hoàng và cũng là phần lớn nhất chứ không có liên bang như ngày nay nhé. Và cuối cùng, Liên Xô là tập hợp các hội đồng thì gọi tập thể là sai hả? LOLLLLLLLLLLLLL..

   Phù, cười đã quá...............

   Xóa
  9. Không sao, người như chú Nặc 15:53 tư đây gặp đã nhiều, tóm lại chú là dư luận viên có nhiệm vụ "hồng vệ binh", không cần đúng, sai, miễn có nói để "cướp diễn đàn" là ok, tư tui không mất thì giờ với người như chú đâu. Tha hồ đi nhé.

   Xóa
  10. Không sao, người như ông tư đây tui đã gặp nhiều ở youtube, tóm lại ông là "người xưa" có nhiệm vụ "đả kích" chính quyền, không cần đúng sai, miễn là có thể xuyên tạc là ok chứ gì, tôi đây rãnh thì chơi với chú thôi. Chán thì tôi cho ông sủa, ngứa mắt thì tôi cmt (^.^)

   Xóa
  11. nếu thấy ông TTB nói sai sao 0 vận dụng sở học mà phản biện, lại hùa theo đám dư luận viên ngu si, chỉ giỏi sủa mất văn hóa vậy ku?

   Xóa
  12. ^@:WTF??? Có biết đọc không đấy cu nhóc?

   Xóa
  13. Đọc gì? Một mớ hỗ lốn phơi bày trình kém của TVH hay một mớ tả pín lù của Nặc 15:53?

   Xóa
  14. À ra là không phân biệt được cái dấu hả, trong"..." là trích lại của thánh tư, còn sau >>>> là giải trình của tớ. Ghi dài quá nó thành vậy, nếu còn lần khác tớ ghi số 1 2 3 4 5 cho ấy dễ hiểu nhé, còn trên đó thì không sửa được nữa rồi, ấy chịu khó đọc kỹ chút thôi ^.^

   Xóa
  15. Thui, hổ lốn với tả pín lù thì đọc làm gì cho nó ngu người ra theo thì toi

   Xóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Kiev chửi ly khai "cướp" xác các nạn nhân MH17, nhưng nếu không cướp xác đưa vào toa lạnh thì với nhiệt độ 30 độ C thì ai cũng biết tử thi bị phân hủy thế nào. Cách xử lý của ly khai rất nhân văn.

  Phương Tây chửi ly khai kéo xác, không bảo quản tử thi, hôm nay, chính người Hà Lan phát biểu các tử thi được bảo quản TỐT.

  Phương Tây quy trách nhiệm cho Nga nhưng đến hôm nay không hề có 1 bằng chứng khả tín được đưa ra. Với khả năng theo dõi vệ tinh của Mẽo, việc đưa ra bằng chứng dàn tên lửa hạng nặng vượt biên giới Nga - Ukraine không khó, vậy nhưng CHƯA HỀ có bằng chứng về việc này, chỉ thấy những hình ảnh, clip với khả năng fake được công bố. Kiev cũng có dàn tên lửa BUK nên việc chính Kiev kéo xe ra gần biên giới và chụp ảnh, quay clip là có thể xảy ra.

  Xem chừng với cách xử lý điềm đạm của Nga và phe ly khai, trò hề của Kiev và phương tây sẽ dần dần được bóc mẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ tưởng Nga không có vệ tinh nên không theo đõi tinh hình Kiev thả phanh nói phet
   Nhưng:

   (VnMedia) - Quân đội Nga đã phát hiện một chiếc chiến đấu cơ SU-25 mang theo tên lửa của Ukraine bay thẳng về hướng chiếc máy bay MH17 Boeing đúng ngày xảy ra thảm kịch đau lòng khiến 298 người tử nạn. ....

   “Một chiếc máy bay quân sự của Không quân Ukraine đã bị phát hiện bay về hướng chiếc máy bay Boeing của Malaysia và ở khoảng cách chỉ là từ 3 đến 5km”, người đứng đầu Ban Chỉ huy Chiến dịch chính tại tổng hành dinh của lực lượng quân đội Nga – Trung tướng Andrey Kartopolov đã cung cấp một thông tin gây sốc như vậy tại một cuộc họp báo vừa diễn ra trong ngày hôm nay (21/7).

   “Chúng tôi muốn có một lời giải thích về việc tại sao một máy bay quân sự lại bay vào khu vực hành lang của máy bay dân sự ở gần như cùng một thời điểm và cùng một độ cao như máy bay chở khách”, ông Kartopolov cho biết.

   “Chiếc máy bay chiến đấu SU-25 có thể đã đạt tới độ cao 10.000 mét, các thông số kỹ thuật cho biết. Chiếc chiến đấu cơ này được trang bị tên lửa không đối không R-60 có thể bắn trúng các mục tiêu lên tới 12km và 5km là chắc chắn”, ...

   Sự hiện diện của máy bay quân sự Ukraine có thể được xác nhận bằng những đoạn băng ghi hình được chụp lại từ trung tâm giám sát Rostov, ông Kartopolov cho hay.

   Ở thời điểm xảy ra vụ máy bay MH17 bị rơi, một vệ tinh của Mỹ cũng đang bay ở khu vực phía đông Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Bộ này kêu gọi Mỹ hãy công bố những bức ảnh chụp lại được cũng như những dữ liệu mà vệ tinh đó ghi lại được ở thời điểm máy bay MH17 bị bắn rơi.

   Bộ Quốc phòng Nga còn có trong tay một loạt hình ảnh vệ tinh cho thấy vị trí bố trí của các hệ thống phòng không của Ukraine trước thời điểm chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia bị rơi trên bầu trời phía đông Ukraine hôm 17/7, ông Kartapolov cho biết. “Chúng tôi có những hình ảnh vệ tinh cho thấy những hình ảnh hệ thống phòng không của quân đội Ukraine ở khu vực đông nam”.......

   Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Kiev, Mỹ và phương Tây nhanh chóng hướng mũi chỉ trích, đổ lỗi về phía Nga và lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Tổng thống Obama hôm 18/6 còn tuyên bố chắc chắn rằng, máy bay MH17 bị bắn rơi bởi một quả tên lửa được phóng đi từ khu vực nằm trong quyền kiếm soát của lực lượng ly khai miền đông và rằng Nga là nước có liên quan.Nga bác bỏ thẳng thừng cáo buộc trên đồng thời kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế toàn diện, tỉ mỉ và khách quan.


   Như vậy, tính đến thời điểm trưa nay theo giờ địa phương (tức khoảng 16h chiều nay theo giờ Hà Nội, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được tổng số 282 thi thể và 87 phần thi thể của các nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay.

   Các thi thể đã được trữ lạnh tại các toa tàu ở nhà ga Torez, gần địa điểm xảy ra thảm họa, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho hay.


   Kiệt Linh - (tổng hợp)

   Xóa
  2. Tây phương và Kiev tưởng đã giăng bẫy được Nga Sô ngờ đâu lại bị sập bẫy bởi vệ tinh của Nga ... phe phét cho lắm vào để giờ này "kẹt giỏ" với nhau cả đám!

   Xóa
  3. Việc Nga yêu cầu Mỹ công bố những hình ảnh chụp từ vệ tinh là một phản đòn tuyệt độc mang tính cách "lấy mạng" đối phương (Putin là con nhà võ mà lị).

   1. Nếu Mỹ thật thà đưa ra toàn bộ thì chẳng khác gì lấy búa tự đập vào đầu mình nhưng dù sao còn giữ được chút thể diện vì đã "thật thà khai báo".

   2. Nếu mánh mung chỉnh sửa cho mờ mờ ảo ảo, hoặc khai rằng bộ phận lưu trữ bị trục trặc kỹ thuật khiến dữ kiện bị mất hết thì thiên hạ sẽ xúm vào kết tội "lại giở trò" và chẳng ai tin.

   3. Nếu bảo vệ tinh của mình vời thời điểm đó bị "trục trặc" không thu được hình ảnh thì lại càng chết nữa vì chả ma nào "ngửi nổi" lối giải thích nào.

   Trường hợp 2 và 3 thì kể như ngành kỹ thuật không gian của Mỹ sẽ đi đời nhà ma vì nó chứng tó cái mũi nhọn này chỉ là đồ dỏm trong khi ngành này của Nga sẽ bốc lên tận mây xanh vì khách hàng thế giới sẽ đặt hàng để cho Nga làm việc hết công xuất cũng không đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng.
   Sau đó thì Nga sẽ cho phổ biến hình ảnh chụp từ vệ tinh của mình để chứng tỏ nền khoa học không gian siêu việt của mình.

   Con nhà võ có khác, không ra chiêu thì thôi chớ một khi phản đòn thì đối thủ chỉ từ chết tới tàn phế ...

   Xóa
  4. @Nặc danh02:49
   Riêng 2-3 có người tin đấy! Trên trang nầy ít nhất cũng có vài cái nick như CVP, SV, nông đần, và quan trọng là nhà "thai thống" đầu đàn T lươn .Không tin, chờ xem!

   Xóa
 36. Nội dung ở trên

  Минобороны РФ: Крушение Boeing по времени совпало с пролётом над Украиной американского спутника
  Во время брифинга представители Министерства обороны России заявили, что время крушения малайзийского Boeing, случайно или нет, совпало по времени с пролётом над территорией Украины американского военного спутника. В связи с этим представители ведомства обращаются к США с просьбой предоставить снимки с этого космического аппарата, если они существуют.
  21 июля 2014, 17:15

  «По заявлениям представителей США, у них имеются снимки из космоса, подтверждающие, что пуск ракеты в направлении малайзийского самолёта сделан ополченцами. Но эти снимки никто не видел», - заявил на брифинге представитель Минобороны Андрей Картополов.

  «По нашим расчётам, с 17:06 до 17:21 мск 17 июля над юго-восточными районами Украины действительно пролетал американский космический аппарат, - сообщил Картополов. - Это аппарат экспериментальной космической системы, предназначенной для обнаружения и отслеживания пусков ракет различной дальности. Если у американской стороны есть снимки с этого спутника, просили бы предоставить их мировому сообществу для детального изучения».

  Trả lờiXóa
 37. Chắc bác Tư trời biển ốm hay sao mà mấy hôm rồi chẳng thấy bác .Trên diễn đàn này ý kiến của bác đáng nể hơn cả,nhiều kẻ càng đấu với bác càng lòi đuôi cho bà con tỏ tường mãn nhãn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ ND 11:32 BJ, cờ hó đầu đàn sẽ sớm khỏi thôi.

   Xóa
  2. Mong bác TTB có nhiều bài viết hơn nữa, đọc mãi mấy bài copy - pass chán lắm

   Xóa
 38. Nguyễn Thành Phúclúc 09:31 23 tháng 7, 2014

  Hôm nay tôi mới được biết trang này.
  Thì ra những tên "thổ phỉ", những tên "khủng bố" ở miền Đông Ukraine là những con người nhân văn, lịch sự như thế chứ không như những hình ảnh ghê tởm mà báo chí VN vẽ vời.

  Tôi đã đọc rất nhiều bài báo VN đăng tuyên bố của Mỹ, của Kiev rằng Nga phải gây áp lực đối với phiến quân miền Đông để họ không cản trở các chuyên gia- các điều tra viên, cho phép họ đến hiện trường điều tra....

  Cảm ơn Google.tienlang- một trang chuyên về pháp luật. Các bạn đã nói là phải có bằng chứng.
  Ngay trong bài này, bằng chứng là bài báo của UKRAINA là kênh 112. Kênh 112 thì đương nhiên không bênh "phiến quân" miền Đông. Nhưng qua bài này, chúng ta mới biết:

  + Nhiệt độ ở Donetsk mấy ngày vừa rồi là 30 độ C, còn nóng hơn ở Hà Nội. Xác các nạn nhân của MH phải nằm phơi nắng phơi mưa gần 3 ngày đêm. Có một số trường hợp xác người rơi xuống, phá vỡ mái nhà rồi nằm ngay trong nhà dân địa phương- Thế nhưng, những "tên thổ phỉ" miền Đông này chỉ được phép tìm và phát hiện thi thể chứ không được "đụng vào" như yêu cầu của các quan sát viên OSCE.

  + Mỹ và Kiev tuyên bố này nọ rất chi là thương xót các nạn nhân. Nhưng gần 3 ngày đêm, họ vẫn đang tâm bỏ mặc các thi thể phơi nắng phơi mưa. Họ không thèm đến hiện trường để bắt tay ngay vào việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Họ còn mải miết "chém gió" với nhau để bàn cách xóa dấu vết và đổ lỗi cho ai đó.

  + Các thi thể, sau gần 3 ngày đêm đã bắt đầu phân hủy, theo lệnh của các quan sát viên OSCE, các tên "phiến quân", "thổ phỉ" miền đông, trong đó có cả những người dân địa phương- những thợ mỏ Donbass đã không quản ngại nắng mưa, xác người chết đang phân hủy để thu gom họ đặt vào các toa lạnh...

  + Và sự thật là đây:
  "Theo Bộ trưởng Malaysia, Chính phủ Ukraina “không đảm bảo tạo được hành lang an toàn cho các chuyên gia quốc tế tại khu vực xảy ra tai nạn, cũng như không đảm bảo được an toàn cho nhóm chuyên gia nói chung”.

  Trả lờiXóa