Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

CLIP: HAI CHIẾC HỘP ĐEN MH17 ĐÃ ĐƯỢC TRAO CHO MALAIXIA

Vào lúc 21h 21/7 theo giờ Ukr, tức 01:00 giờ Hà Nội ngày 22/7, tại Trụ sở Chính phủ Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, lực lượng Tự vệ Donbass ĐÃ chính thức bàn giao hai chiếc hộp đen của chuyến bay bị rơi MH17 cho Malaysia. Thủ tướng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alexander Borodai đã tận tay trao hai chiếc hộp đen này cho ông Mokhd Sakry- Thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia Malaixia, Trưởng phái đoàn Chuyên gia Malaixia.  Cuộc bàn giao diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo phóng viên quốc tế.

Xem video clip:

Clip 1: Lễ Bàn giao hai chiếc Hộp đen cho phía Malaixia

"Chúng tôi đã quyết định trao hộp đen cho các chuyên gia Malaysia”- ông Alexander Borodai, Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk nói với các phóng viên. Trước đó, qua điện đàm, Thủ tướng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã thỏa thuận về việc bàn giao này với Thủ tướng Malaixia Najib Razak.

Trưởng phái đoàn Malaysia nói với giới truyền thông, hộp đen được phía Tự vệ Donbass trao cho họ đang ở "tình trạng tốt."

Tại Lễ bàn giao chiếc hộp đen, hai bên cùng ký vào Biên bản bàn giao. Ký Biên bản, Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk là ông Phó Viện trưởng Viện Công tố Nước Cộng hòa Eduard Yakubobsky; Đại diện phía Malaixia là ông Mokhd Sakry- Thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia Malaixia, Trưởng phái đoàn Chuyên gia Malaixia. Theo Biên bản này, phía Malaixia chịu trách nhiệm bảo quản hai chiếc hộp đen này và sẽ trao cho Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế của Liên Hợp quốc- ICAO- là cơ quan lãnh đạo Ủy ban điều tra quốc tế về vụ thảm họa MH17.

Cũng tại Lễ bàn giao 2 chiếc hộp đen, Thủ tướng Alexander Borodai nói thêm: Chính phủ của ông cũng đã tuyên bố lệnh ngừng bắn trong vòng bán kính 10km xung quanh hiện trường vụ rơi máy bay, cho phép các điều tra viên quốc tế tiếp cận khu vực một cách an toàn.

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina

=====
Lúc 17:40 giờ Hà Nội ngày 22/7/2014 chúng tôi bổ sung thông tin: 
 ĐOÀN TÀU CHỞ THI THỂ CÁC NẠN NHÂN CHUYẾN MAY MH 17 ĐÃ ĐẾN KHARKOV.


Lúc 12:39 giờ Ukraina, tức 16:39 giờ Hà Nội, Đoàn tàu chở thi thể các nạn nhân chuyến bay MH 17 ĐÃ đến Kharkov. Tại Kharkov, Đoàn tàu tiến thẳng vào khuôn viên Nhà máy Malusev.Theo thỏa thuận giữa chính phủ Malaixia và Hà Lan, tất cả các th thể được đưa ngay về Hà Lan vì tại đó sẽ có các điều kiện tốt hơn cho việc tiến hành xét nghiệm, nhận dạng nạn nhân. Như vậy, từ nhà máy Malusev, các thi thể được chuyển sang các xe tải đông lạnh để đưa ra sân bay Kharkov. Tại sân bay Kharkov đã có một máy bay vận tải quân sự C-130 của Hà Lan chờ sẵn.
====
Mời xem bài liên quan:

78 nhận xét:

 1. Bây giờ chỉ còn mong cho 2 hộp đến đươck nơi cần đến một cách an toàn... Vì kẻ dấu mặt còn nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 2. Đáng nhẽ cần phải giao nó lại cho một hội đồng nhiều thành viên để giám sát việc giải mã hộp đen nhằm đảm bảo sự công bằng và minh bạch. Tuy nhiên đứng trên góc độ Malaysia, tôi tin rằng Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi Mỹ, Phương Tây, Ukraine cũng như Nga trong việc điều tra xem chính xác ai là thủ phạm bắn máy bay MH17.

  Trả lờiXóa
 3. Theo Biên bản này, phía Malaixia chịu trách nhiệm bảo quản hai chiếc hộp đen này và sẽ trao cho Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế của Liên Hợp quốc- ICAO- là cơ quan lãnh đạo Ủy ban điều tra quốc tế về vụ thảm họa MH17.

  Trả lờiXóa
 4. Kiev ngồi chơi, Obama hêt việc, nên tiếp tục tìm cớ cáo buộc lực lượng dân quân rằng họ cản trở công việc của các chuyên gia. Trong khi Lực lượng ly khai miền đông Ukraine đang đề nghị Kiev ngừng bắn để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc điều tra liên quan đến vụ rơi máy bay MH17. Tuy nhiên, quân Kiev vẫn không ngừng bắn phá ác liệt.

  ".. Thật không may, ly khai được Nga hậu thuẫn những người kiểm soát khu vực, tiếp tục ngăn chặn các điều tra Họ liên tục cản trở cho chuyên gia quốc tế có thể truy cập vào các đống đổ nát, bắn vào không khí ly khai di chuyển bằng chứng từ các trang web tai nạn," - cho biết tổng thống của Hoa Kỳ.

  Cuối cùng những người tử tế vẫn luôn thiệt thòi....
  Các bạn đọc thử đặt mình vào tình thế của người khác một cách đàng hoang để phán xét...
  Tại sao bây giờ ra đường người tử tế phải sợ người du đãng????
  Con cháu ta phải sống trong môi trường vậy sao

  Trả lờiXóa
 5. Sự dối trá chẳng bao giờ trở thành sự thật được, dù nó có được che đậy kín đáo như thế nào chăng nữa và được những kẻ cường quyền áp đặt đó là sự thật, và được đa số dân chúng bị nôi cuốn ngộ nhận, công nhận đó là sự thật thì cuối cùng sự dối trá vẫn nguyên là dối trá! Như vụ vũ khí hủy diệt ở Irắc (năm 2003) mà Mỹ bịa ra được các đồng minh Mỹ ở phương tây, trung đông và ÔXâyNia ...phụ họa cùng....

  Trả lờiXóa
 6. Các chuyên gia của Malaysia đã bị hàng không Ukraina ban

  Các chuyên gia Malaysia đã đến địa điểm tai nạn, "máy bay Boeing 777", đã bị Ukraina. bắn vào đêm trước
  Như RIA ,Novosti đã nói, đại diện dân quân tự vệ, người đi cùng các chuyên gia máy tính, 12 chuyên gia và các quan chức nước ngoài đến từ Kharkov đến Donetsk cuối ngày 21 tháng 7 quân Ukraina đột nhiên bắn ở phía bắc Donetsk. Quân đội Ukraina bắn pháo gần ga đường sắt và làng Sands và thành phố Dzerzhinsk nằm ​​ở phía bắc Donetsk, xa đường Kharkiv - Donetsk.

  Theo văn phòng thị trưởng ở Donetsk, hỏa lực pháo binh giết năm dân thường và 12 người bị thương. Trong Dzerzhinsk trong cuộc chiến đấu giữa các lực lượng dân quân giết bảy dân quân và một số lượng lớn quân đội Ukraina.
  Ngay lập tức sau khi đến Donetsk nhóm người Malaysia đã quyết định đi đến khu vực phía đông, trong khu vực của vụ tai nạn gần thị trấn Torez máy bay, nơi họ đã kiểm tra tàu của người chết. họ đi kèm với lực lượng dân quân, Malaysia nửa chừng đã chứng kiến ​​các cuộc tấn công máy bay hàng không Ukraina bắn Donetsk, một chiếc xe đã bị đốt cháy.

  Sau đó Malaysia đã quyết định trở lại Cộng hòaDonetsk, nơi Boroday Alexander tự xưng là Thủ tướng đưa họ các hộp đen của chiếc máy bay bị rơi. Sau đó đã đến tầu hỏa với các xác đã chết.

  Sáng nay các chuyên gia Malaysia sẽ thực hiện một nỗ lực để đến được các chỗ tai nạn, "Boeing".

  Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chỉ thị quân đội Ukraina chấm dứt tình trạng thù địch trong khu vực 40 km xung quanh vụ tai nạn, các nhà chức trách DNR đồng ý tuân thủ chế độ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. 10:25
   Các chuyên gia Malaysia lọt vào trận oanh kích của không quân Ukraina

   © Photo: RIA Novosti/Mikhail Voskresenskiy (archiv)

   Hôm qua, các chuyên gia Malaysia đến hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing 777 đã bị lọt vào vụ oanh kích của không quân Ukraina.

   RIA Novosti dẫn nguồn từ đại diện dân phòng tháp tùng các chuyên gia cho hay, 12 chuyên gia và các quan chức nước ngoài từ Kharkov đến Donetsk bị muộn vì đêm 21 tháng 7 quân Ukraina đột nhiên bắt đầu chiến dịch quân sự ở phía bắc Donetsk. Quân đội bắn pháo vào khu vực gần ga đường sắt, cố gắng chiếm làng Sands và thành phố Dzerzhinsk ​​ở bắc Donetsk, không xa tuyến đường Kharkov - Donetsk.
   Ngay lập tức sau khi đến Donetsk, nhóm chuyên gia Malaysia đã quyết định đến miền đông, khu vực vụ tai nạn máy bay gần thị trấn Torez, nơi họ đã kiểm tra đoàn tàu chở thi hài nạn nhân. Theo một trong số các dân phòng đi tháp tùng đoàn, đến giữa đường đoàn Malaysia đã chứng kiến ​​cuộc tấn công của không quân Ukraina bắn phá đoạn đường từ Donetsk, một chiếc xe đã bị đốt cháy.

   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_07_22/274944793/

   Xóa

  2. 10:05
   Tổng thống Nga và Thủ tướng Hà Lan đánh giá cao nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ tai nạn máy bay Boeing


   Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đánh giá cao nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ máy bay Boeing bị rơi ở Ukraina, bộ phận báo chí điện Kremlin cho biết hôm thứ Ba.

   Các ông Rutte và Putin đã trao đổi về các biện pháp để tổ chức điều tra quốc tế về nguyên nhân tai nạn máy bay Malaysia.
   Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai đã thông qua nghị quyết kêu gọi đưa những kẻ gây vụ tai nạn ra chịu trách nhiệm trước công lý, chấm dứt chiến sự trong khu vực và đảm bảo tiếp cận an toàn cho các chuyên gia quốc tế đến hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing.
   Máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines, bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đã bị rơi ở đông Ukraina ngày 17 tháng 7. Trên máy bay có 298 người, trong đó có 85 trẻ em và 15 thành viên phi hành đoàn. Tất cả họ đều đã chết. Chính quyền Kiev đổ lỗi cho lực lượng dân phòng bắn rơi máy bay, những người này nói rằng họ không có phương tiện có thể bắn hạ máy bay ở độ cao như vậy.

   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_07_22/274944163/

   Xóa
  3. Không biết bạn nào, ta hay Tây đưa bài tiếng Nga về mà không có lời dịch vây?
   Tôi tóm tắt ý bài này của Kênh NTV:
   --
   Putin tức giận vì cuộc tấn công của Kiev vào lúc đang bàn giao chiếc hộp đen cho các chuyên gia
   Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh hôm nay, Tổng thống Putin kể, ngay lúc diễn ra lễ bàn giao các chiếc hộp đen của chiếc máy bay MH 17 cho các chuyên gia quốc tế thì quân đội Kiev lại tăng cường cuộc tấn công vào thành phố Donetsk. Họ sử dụng một đoàn xe tăng tấn công Nhà ga đường sắt Donetsk- tuyến đường duy nhất mà đoàn tàu chở thi hài các nạn nhân sắp đi qua để đến Kharkov. Các chiếc xe tăng bắn thẳng vào nhà ga.
   Các chuyên gia quốc tế trên đường đến hiện trường vụ máy bay rơi nhưng phía trước có súng nổ, có xe tăng Kiev. Họ không thể đến được nơi cần đến, buộc họ phải quay trở lại.

   Cần phải có biện pháp buộc Kiev quan tâm đến những chuẩn mực, thực hiện, dù chỉ trong một thời gian ngắn cuộc ngừng bắn...

   Xóa
 7. Báo VTC có bài hoành tráng từ 18/7
  Vì sao hộp đen MH17 bị bắn hạ lại được chuyển về Nga?

  18/07/2014 19:49 | Quốc tế
  (VTC News) - Quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Ukraine lý giải tại sao hộp đen máy bay MH17 được chuyển về Nga trong khi rơi trên lãnh thổ Ukraine.

  Tại một cuộc họp báo vừa kết thúc ở Kiev, ông Andrey Sybig, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố theo luật Hàng không quốc tế, các hộp đen của chiếc máy bay Boeing 777 bị bắn hạ của Hàng không Malaysia cần phải được giữ lại trên lãnh thổ Ukraine.

  Vì sao hộp đen MH17 bị bắn hạ lại được chuyển về Nga?
  Máy bay MH17 của Malaysia trước khi gặp nạn

  Ông này cũng cho rằng việc chuyển các hộp đen được tìm thấy về Mátxcơva là một hành động trái phép.
  ....
  http://vtc.vn/311-497305/quoc-te/vi-sao-hop-den-mh17-bi-ban-ha-lai-duoc-chuyen-ve-nga.htm

  Trả lờiXóa
 8. Người Nga, lúc thì nói MH17 bị bắn bởi Su, lúc thì nói bị bắn bởi Buk. Đâu mới là sự thật?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả mới chỉ là giả thiết.
   Người Nga chưa có kết luận.
   Còn phải điều tra, tìm nhiều các chứng cứ khác nữa.

   Xóa

  2. Ukraine cùng lúc tiếp cận máy bay MH17 từ hai phía?

   Thứ Ba, ngày 22/7/2014 - 17:40

   Bản để in
   Gửi mail
   Zini
   Facebook
   Twitter
   Google Plus

   (PLO)- Bộ quốc phòng Nga cùng lúc trưng ra hai bằng chứng cho thấy Ukraine đã “tiếp cận” chiếc máy bay MH17 cả trên không lẫn dưới mặt đất.

   Nhắc lại thông tin từ ban đầu trong ngày 17-7, vệ tinh Nga xác định có hai máy bay tiêm kích của Ukraine áp sát máy bay dân sự mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines (MAS). Lần này, trung tướng Andrei Kartapolov, Bộ quốc phòng Nga, xác định chỉ có một chiếc và đó là loại chiến đấu cơ Su-25.

   Số liệu radar cho thấy khoảng cách giữa hai chiếc máy bay lúc đó chỉ khoảng từ 3 - 5km. Lúc này, chiếc Boeing của MAS đang bay lệch về hướng Bắc so với đường bay của nó khoảng 14 km. Su-25 xuất hiện khoảng 5 phút rồi biến mất khỏi màn hình. Chỉ ít phút sau, chiếc Boeing phát nổ.


   Bộ Quốc phòng Nga họp công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy có một máy bay tiêm kích Ukraine áp sát chiếc Boeing của MAS   Theo tướng Kartapolov, Su-25 là máy bay chiến đấu, có trang bị tên lửa không đối không R-60, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách tối đa 12 km. “Chiếc Su-25 đã lấy độ cao, bay ngang tầm với máy bay MAS lúc đó là 10 ngàn m. Lý do gì một máy bay quân sự kèm sát máy bay dân sự như vậy? Ukraine cần đưa ra câu trả lời”, tướng Kartapolov nói.

   Tuy nhiên, thông tin này chưa được đơn vị nào khác, kể cả Malaysia, xác nhận. Cần nhớ rằng trước khi gặp nạn, chuyến bay MH 17 không phát ra bất kì thông báo, tín hiệu bất thường hay lời kêu cứu nào. Thực tế điều này rất khó xảy ra, bởi phi công hẳn nhiên phải phát hiện vị khách không mời mà đến này. Su-25 không phải là một máy bay tàng hình.


   Chiếc Boeing 777 chỉ còn là một đống đổ nát


   Chưa dừng lại ở bằng chứng trên không, tướng Kartapolov cho biết Bộ Quốc phòng Nga còn phát hiện một hoạt động bất thường từ các trạm radar, thường được dùng để điều hành hệ thống tên lửa vào ngày xảy ra thảm kịch. "Ngày 17-7, tần suất hoạt động của các trạm radar Ukraine tăng đến mức tối đa là 9 radar hoạt động cùng lúc. Sau đó, tất cả trở lại như bình thường từ 2-3 radar".

   Phối hợp với thông tin này, Nga tung ra hình ảnh ngày 17-7 Ukraine bố trí các đơn vị tên lửa Buk ở làng Zaroshchenskoye, cách Donetsk khoảng 50 km về phía Đông và cách Shakhtyorsk khoảng 8km về phía Nam.

   Thực tế, quân đội Ukraine chưa từng phủ nhận việc họ sở hữu hệ thống tên lửa Buk. Tuy nhiên, việc có vũ khí và sử dụng nó là hai việc hoàn toàn khác nhau.

   Sau thảm kịch MH17, dư luận quốc tế đang nghiêng hẳn về phía Ukraine và liên tục chỉ trích cuộc xung đột do quân nổi dậy tổ chức đã gây hậu quả nghiêm trọng ngoài sức tưởng tượng. Mỹ cùng các nước EU có lý do để đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp cứng rắn lên Nga.


   Một thành viên của tổ chức An ninh và hợp tác Châu Âu tại hiện trường máy bay rơi

   Điện Kremlin thực sự tiến thoái lưỡng nan, đó là lý do khiến ông Putin dè dặt trong các phản ứng của mình sau thảm họa. Sự “khó xử” của tổng thống Nga càng khiến dư luận sôi sục vì cho rằng nước Nga đang tránh né trách nhiệm.

   Căn cứ vào các yếu tố trên, cộng với những chứng cứ Nga mới công bố, có thể thấy rõ một điều là quân đội Ukraine hoàn toàn có đủ khả năng, phương tiện và cả động cơ phóng đi quả tên lửa định mệnh ấy.

   Tuy nhiên, nếu ở thời điểm chiếc máy bay dân sự MAS bay qua bầu trời Donetsk mà quân đội Ukraine cùng lúc triển khai tấn công bằng cả không quân (Su-15) và tên lửa Buk ở mặt đất liệu có phải là một điều hợp lý? Nếu không thì lý do gì cả hai hệ thống này cùng được khởi động vào thời điểm “nhạy cảm” đó, theo những thông tin và cả ám chỉ mà phía Nga đưa ra?

   Rõ ràng là nếu muốn cáo buộc trách nhiệm của Ukraine trong vụ MH17 bị bắn rơi, Nga cần có những chứng cứ xác thực hơn nữa. Đây cũng là cách duy nhất để tổng thống Putin xóa bỏ những hiểu lầm của quốc tế sau thảm kịch này.

   Nhân Chính (tổng hợp)

   Xóa
  3. Tôi muốn chia sẻ trang này vào fb của tôi nhuiwng mãi ko làm đượ là sao?

   Xóa
 9. Nguyễn Tấn Xuânlúc 19:45 22 tháng 7, 2014

  Khi chiếc Hộp đen chưa được mở - Tại sao tình báo Mỹ lại cho rằng hộp đen không có tác dụng nhi?
  Rất mong việc bảo quản hộp đen hết sức cẩn thận và khẩn trương mở hộp đen với sự chứng kiến của Ủy ban điều tra quốc tế.
  Tôi rất lo CIA sẽ đánh cắp hoặc tráo chiếc hộp đen này để che giấu tội ác.
  ===
  Phe ly khai trao 2 hộp đen MH17 cho Malaysia

  Các chuyên gia hi vọng 2 hộp đen này sẽ giải đáp cho những câu hỏi lớn bấy lâu nay: Điều gì xảy ra với chiếc máy bay mang theo 298 hành khách? Ai đã gây nên thảm họa này?

  Các quan chức Malaysia xác nhận hộp đen đang ở trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, một nhân viên tình báo Mỹ giấu tên cho rằng chiếc hộp đen không thể giải đáp được câu hỏi ai là người bắn rơi MH17.
  http://thoiviet.com.vn/quoc-te/phe-ly-khai-trao-2-hop-den-mh17-cho-malaysia-c6a375620.html

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy, hộp đen là thiết bị ghi lại các hoạt động bên trong máy bay để dự phòng điều tra nếu có thảm họa, dĩ nhiên hộp đen không thể ghi lại các hoạt động bên ngoài máy bay. Nhân viên tình báo Mỹ đó nói đúng, không thể biết ai đã bắn rơi máy bay = hộp đen được, nhưng ít nhất qua việc hợp tác của dân quân ly khai và Nga, và việc Mỹ, Uk chụp mũ trước khi điều tra làm rối loạn dư luận cũng đủ thấy ai đang tìm kiếm lợi ích qua vụ việc đau lòng này.

  Trả lờiXóa
 11. Qua mấy ngày qua càng thấy rõ xh ta có nhiều kẻ thì cuồng Nga,cuồng Mỹ và cuồng Tàu.Nhưng cuồng tiền có lẽ chiếm đa số.Việc nhà chẳng lo toàn lao tâm khổ tứ chuyện đâu đâu,cứ thế này thì cho đến bao giờ mới xây xong được CNXH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua mấy ngày qua càng thấy rõ ảo tưởng của nhiều kẻ cuồng chiến tranh, cuồng chiến tàu và cuồng râm chủ. Nhưng cuồng dân chủ có lẽ chiếm đa số. Việc nhà thì chẳng lo toàn lao tâm khổ tứ chuyện đâu đâu, cứ thế này thì đến bao giờ mới dân chủ hóa, đa đảng được.

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 22:03 22 tháng 7, 2014

  Báo Dân Việt đưa tin :
  1. Chuyên gia Mỹ: "Thủ phạm" hạ MH 17 là Ukraine.
  Nhà báo kiêm chuyên gia phân tích Mỹ Robert Perry tuyên bố các ảnh chụp từ vệ tinh của Mỹ cho thấy quân đội Ukraine đã bắn rơi máy bay chở khách Boeing 777 của Malaysia.
  2. Thời điểm MH 17 rơi và thời điểm vệ tinh Mỹ bay trên Ukraine trùng hợp. Đó là đại diện cấp cao Bộ Quốc phòng Nga Andrrei Kartopolov cho biết.
  Nước Mỹ và một số nước phương Tây có âm mưu muốn cô lập Nga nên vu vạ cho nước này. Nhưng vấn đề đã sáng tỏ rồi. Hãy nhớ rằng Mỹ và phương Tây luôn lợi dụng truyền thông để kích động theo ý đồ có lợi cho họ..
  Nhiều tờ báo Việt Nam lại bị một cú lừa nữa khá là đau. Bài học này Ban Tuyên giáo cần chấn chỉnh báo nhà ta cho kịp thời để không mắc lại nữa về sau...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười! Lại có người dạy đĩ vén váy, ô hô, a ha, ai tai

   Xóa
  2. Ma cô, tú bà thì dạy đĩ vén váy chứ sao nữa???

   Xóa
 13. Bọn rận đã chạy mất dép rồi ư?

  Trả lờiXóa
 14. Chuyến này Mỹ và EU bị Ukraina xỏ mũi rồi. Bởi vì Putin lấy Cream dễ như lấy đồ trong túi mà Ukraina và các quan thầy chả làm được gì nên bày trò chơi bẩn để có cớ Mỹ và EU xúm vào đánh hội đồng Nga hòng làm cho Nga suy yếu để nhân cơ hội đó nhằm lấy lại Cream. Nhưng gặp phải cáo già Putin thì đừng hòng mơ điều đó. Thôi chấp nhận chịu nhục để mất Cream đi. Đây cũng là kết cục của việc vô ơn khi người ta giúp đỡ mà không biết điều, ai bảo nước nhỏ mà láo không đúng cách nên nước lớn người ta dập cho là phải. Cứ như Việt Nam thì ai cũng ủng hộ chứ còn Ukraina thì có được bao nhiêu nước ủng hộ đâu, chỉ là người ta giật dây như con rối mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Hà Lan về cơ bản đã thay đổi cách tiếp cận của mình để quan hệ với Nga sau khi vụ tai nạn ở Ukraine, Thủ tướng của nước Mark Rutte. Đối với Liên bang Nga với xem xét tất cả các tình huống tiếp xúc có thể, bao gồm cả các vấn đề kinh tế và chính trị, ông nói

  Trả lờiXóa
 16. Râm chủ lâu nay vốn mặt dầy
  Bới bèo ra bọ chọc ngoáy mây
  Những tưởng sao cơ giờ mới thấy
  Dầy nào cũng mỏng trước người ngay.

  Trả lờiXóa
 17. An toàn nào cho hành khách đi máy bay?

  Hàng không Malaysia đã bỏ cả núi tiền ra mua sắm loại phi cơ loại xịn được cho là loại an toàn nhứt là Boeing 777 để bảo đảm sự an toàn cho hành khách mà rốt cuộc lại trở thành mất an toàn mới khổ cho các thượng đế chớ.

  Chiếc Boeing 777 thứ nhứt chở hơn 300 thượng đế thì bị mất tích không còn chút dấu vết nào một cách khó hiểu làm như bị ma dấu vậy đó. Có lẽ đây là tai nạn phi cơ kỳ quái nhứt trong lịch sử các tai nạn máy bay. Thật khó hiểu quá.

  Chưa đầy vài tháng sau thì chiếc Boeing 777 thứ hai lại bị nạn, làm toi mạng gần 300 thượng đế khác. Điểm ngộ nghĩnh ở đây là chiếc máy bay này trên trời thì có vệ tinh Mỹ coi chừng dùm, lại có phản lực cơ của Ukraina bay sát để hộ tống, dưới đất lại có hỏa tiễn bảo vệ ... vậy mà gần 300 thượng đế này vẫn bị toi mạng như thường.

  Điểm tiếu lâm ở đây là càng chọn loại phi cơ đắt tiền, nổi tiếng có thành tích an toàn cao cao nhứt thế giới, khách hàng càng dễ toi mạng.
  Thôi thì từ nay mình chọn loại phi cơ mèng mèng, rẻ tiền mà đi có khi lại an toàn hơn không chừng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ muốn giở trò phải lựa loại máy bay đắt tiền và làm chết người thì thế giới mới náo loạn lên được chứ?
   Cho nên máy bay càng lớn càng chở nhiều người càng kém an toàn.

   Mai mốt có loại máy bay siêu lớn chở được cả hàng ngàn người thì hành khách đi máy bay loại này càng dễ bị toi mạng hơn là cái chắc.

   Xóa
  2. Hãng hàng không Malaysia này chắc phải khai phá sản quá ... chỉ 4 tháng mà phải chịu hai vố nặng nề như vậy làm sao mà sống nổi.

   Đúng là số con rệp nên bị sao quả tạ chiếu lia chia.

   Xóa
  3. Số phận râm chủ VN cũng rứa, yếu lắm rồi!

   Xóa
  4. Chuyện chiếc máy bay MH370 của Maylasia mất tích một cách bí hiểm không để lại dấu vết cũng chẳng có gì là lạ lắm đâu.
   Ngày nay người ta chế được máy bay không người lái làm được những chuyện động trời thì việc một thế lực chính trị nào bắt cóc máy bay đem đi dấu ở một xó xỉnh nào là chuyện quá dễ dàng.
   Bọn hackers chúng nó chỉ xâm nhập được vào phần mềm điều khiển máy bay thì chúng nó làm gì chẳng được?
   Một kịch bản đáng sợ hơn nữa là chính các nhà chế tạo máy bay họ có dấu cái gì trong phần mềm để có một mưu đồ gì đó về sau thì có trời mà biết.

   Thật vậy đi máy bay càng lớn càng tối tân càng dễ bị toi mạng nếu kẻ gian định giở trò cho một mục đích đen tối nào đó.

   Xóa
  5. Với kỹ thuật tân tiến ngày nay thì sự an toàn về chế tạo của máy bay Mỹ hay Âu châu không khác biệt nhau nhiều lắm đâu.

   Sự mất an toàn về máy móc thì ít còn sự mất an toàn vì khủng bố thì nhiều.

   Một nguy cơ khác đáng sợ hơn và có khuynh hướng càng ngày càng gia tăng là sự dành dựt ảnh hưởng của các nước mâu thuẫn quyền lợi về địa chính trị với các thủ đoạn càng ngày càng tinh vi và thâm độc hơn để ném đá dấu tay hoặc làm suy yếu đối phương về mọi mặt.

   Xóa
  6. Không biết Malaysia có đắc tội với một phe phái nào không mà bị chúng cố tình hại chết nước này.

   Vào cùng thời điểm chiếc máy bay bị hạ trên bầu trời Ukraina thì có 3 máy bay thương mại của 3 quốc gia khác nhau, tại sao chúng lại cứ nhắm vào máy bay của Malaysia để chơi chết nước này?

   Xóa
  7. Nếu thuyết âm mưu về địa chính trị là đúng thì từ nay nước nào là đồng minh hoặc thân thiện với China hoặc Nga Sô chỉ nên dùng máy bay Airbus của Âu châu; còn nước nào thân thiện hoặc là đồng minh của Mỹ chỉ nên dùng Boeing cho chắc ăn, khỏi nhức đầu vì lo ngay ngáy không biết lúc nào tới phiên mình bị chúng hại.

   Lúc đó Airbus và Boeing sẽ cạnh tranh nhau theo kiểu một còn một mất để phục vụ các thượng đế của mình.

   Xóa
  8. Vậy thì càng chết nữa: chiến tranh địa chính trị đã đủ ngất ngư rồi, nay lại thêm chiến tranh thương mại giữa Boeing và Airbus; ấy là chưa kể Nga Sô và TC cũng đang lăm le nhảy vào thị trường sản xuất máy bay thương mại.

   Xóa
 18. "Черные ящики" разбившегося на Украине Boeing 777 переданы нидерландским экспертам-
  "Hộp đen" máy bay Boeing 777 bị rơi ở Ukraine đã chuyển giao cho chuyên gia Hà Lan -ПАРИЖ, 23 июля. /ИТАР-ТАСС/.

  Trả lờiXóa
 19. Sáng nay ngồi tiếp chuyện với ông thầy giáo cũ.Ông từng du học và làm việc tại Nga,UK và Tiệp khắc.Tôi cảm nhận trong ông đầy mâu thuẫn về suy nghĩ.Ông kể đi đợt sau ở Tiệp vào những năm 80,ông ngạc nhiên khi thấy qua nhiều người Tiệp ghét người Nga ở đó ông bèn hỏi đại loại:Nga giải phóng chúng mày khỏi phát xít Đức sao lại k yêu Nga mà chúng mày lại căm ghét thế.Bọn Tiệp nói liền :Nếu Nga k giải phóng mới là điều tốt cho đất nước này,VN chúng mày cùng bọn Nga sang đây toàn đóng gói hàng mang về làm chúng tao thêm khó khăn.Mày nhìn sang bọn Áo được Mỹ nó giải phóng kìa,trước kia nó thua xa bọn tao mà giờ mọi chỉ số KT nó gấp nhiều lần bọn tao.Điều đó làm ông suy nghĩ rất nhiều.Bây giờ đã ngoài 60 nên thông tin k có nhiều và giống một số người cuồng Nga nên hôm nay ông nói.Mỹ và phương Tây ép quá Nga nó chiếm nốt miền đông UK.quân sự Nga vô địch,bọn ô hợp NaTo ăn nhằm gì.Trước tình hình xh và tham nhũng hiện có lúc ông theo bản năng bức súc cao độ,rồi lại tự kìm chế nói kệ chúng nó vì mình đang hưởng lương hưu 5TR.Ông bảo chúng mày sướng nhất sống thực với suy nghĩ của mình,còn tao có khác gì hồn Trương Ba mà da Hàng Thịt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng nay ngồi chém gió với thằng bạn cũ. Nó từng du học ở Mexico. Mình thấy nó đen mặt cháy da ra nhiều nên hỏi. Nó kể du học ở Mễ mệt thí bà, toàn phải lo đối phó với bọn cướp giật đường, 1 là thấy chúng trước và né lẹ, 2 là ngoan ngoãn nộp đồ cho chúng không thì lên nốc tủ, thành thử nó thường xuyên đói phải ôm bụng đi làm cháy mặt ra kiếm từng xu 1 nuôi thân. Thằng bạn nói thêm nó thấy lạ ở chỗ Mễ là sân sau của "đệ nhất siêu cường" nhưng dân ở đấy lại cực ghét Mỹ. Đi làm nó cũng lân la hỏi han cuộc sống xã hội Mễ để tập giao tiếp + học tiếng. Mấy ông Mễ thường nói thế này: bọn Mỹ là lũ ăn cướp, mà không phải ăn cướp bình thường mà là ăn cướp = trí khôn; thế kỷ 18 bọn chúng cướp Texas bằng cái trò "cho dân lập ấp" làm chính quyền Mễ phải chiến tranh để giành lại mà đéo nổi vì nó mạnh, sau khi chính quyền Mễ thua trận bọn chúng lại cướp thêm nữa ~ 1/3 lãnh thổ Mễ = hiệp ước thua trận gì gì đó. Rồi còn bọn sĩ quan vật vờ của Mỹ sau khi giải ngũ đéo được chúng nuôi nữa nên chuyển qua hoạt động tội phạm mà điển hình là lính đánh thuê, là bọn được săn đón nhất trong đám tay sai của mấy lão trùm ma túy bên Mễ vì có "kinh nghiệm chiến trường", bọn này thì thôi rồi, nhân tính của chúng đã được Mỹ huấn luyện đến mức cắt tai, tay chân, chặt đầu nạn nhân chỉ là như ăn sanwich 3 bữa 1 ngày, thậm chí có tên còn biết đánh đòn tâm lý = cách bêu xác nạn nhân của phe trùm khác để cảnh cáo nữa, gặp bọn lính tráng (ma túy) Mễ nó còn bắn chết cho sớm, chứ gặp bọn Mỹ nó có đầy trò để tra tấn, đáng sợ lắm. Mà cái chính bọn này lại được Mỹ bảo kê ở 1 dạng là "công dân Mỹ" nên tụi công chức Mễ chả dám làm gì quá được, có bắt được cũng phải giao tụi nó lại cho Mỹ xử chứ không dám tùy tiện. Đúng như dưới ngọn núi là đồng bằng, có mưa thì núi mát còn đồng bằng thì lũ.

   Xóa
  2. 2/3 dân Mễ không được Mỹ chiếm nên GATO hehe

   Xóa
 20. Nguyễn Thành Phúclúc 09:35 23 tháng 7, 2014

  Hôm nay tôi mới được biết trang này.
  Thì ra những tên "thổ phỉ", những tên "khủng bố" ở miền Đông Ukraine là những con người nhân văn, lịch sự như thế chứ không như những hình ảnh ghê tởm mà báo chí VN vẽ vời.

  Tôi đã đọc rất nhiều bài báo VN đăng tuyên bố của Mỹ, của Kiev rằng Nga phải gây áp lực đối với phiến quân miền Đông để họ không cản trở các chuyên gia- các điều tra viên, cho phép họ đến hiện trường điều tra....

  Cảm ơn Google.tienlang- một trang chuyên về pháp luật. Các bạn đã nói là phải có bằng chứng.
  Ngay trong bài này, bằng chứng là bài báo của UKRAINA là kênh 112. Kênh 112 thì đương nhiên không bênh "phiến quân" miền Đông. Nhưng qua bài này, chúng ta mới biết:

  + Nhiệt độ ở Donetsk mấy ngày vừa rồi là 30 độ C, còn nóng hơn ở Hà Nội. Xác các nạn nhân của MH phải nằm phơi nắng phơi mưa gần 3 ngày đêm. Có một số trường hợp xác người rơi xuống, phá vỡ mái nhà rồi nằm ngay trong nhà dân địa phương- Thế nhưng, những "tên thổ phỉ" miền Đông này chỉ được phép tìm và phát hiện thi thể chứ không được "đụng vào" như yêu cầu của các quan sát viên OSCE.

  + Mỹ và Kiev tuyên bố này nọ rất chi là thương xót các nạn nhân. Nhưng gần 3 ngày đêm, họ vẫn đang tâm bỏ mặc các thi thể phơi nắng phơi mưa. Họ không thèm đến hiện trường để bắt tay ngay vào việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Họ còn mải miết "chém gió" với nhau để bàn cách xóa dấu vết và đổ lỗi cho ai đó.

  + Các thi thể, sau gần 3 ngày đêm đã bắt đầu phân hủy, theo lệnh của các quan sát viên OSCE, các tên "phiến quân", "thổ phỉ" miền đông, trong đó có cả những người dân địa phương- những thợ mỏ Donbass đã không quản ngại nắng mưa, xác người chết đang phân hủy để thu gom họ đặt vào các toa lạnh...

  + Và sự thật là đây:
  "Theo Bộ trưởng Malaysia, Chính phủ Ukraina “không đảm bảo tạo được hành lang an toàn cho các chuyên gia quốc tế tại khu vực xảy ra tai nạn, cũng như không đảm bảo được an toàn cho nhóm chuyên gia nói chung”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí với ông Phúc.
   Các bạn chủ nhà ở đây chỉ quan tâm đến SỰ THẬT.
   Không phải vì bênh Nga hay bênh Mỹ.

   Cụ thể trong entry này thôi, còn những chuyện khác chưa bàn tới, thì thấy rằng ngay báo chí của Ukraina phản ánh rằng mấy anh Mỹ, mấy anh Kiev mới là những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng.
   Họ vừa cản trở các chuyên gia quốc tế đến hiện trường nhưng bản thân họ cũng ko thèm đến và suốt ngày lu loa kêu gọi người miền Đông phải cho các chuyên gia đến hiện trường...

   Xóa
 21. Chú Nguyễn Thành Phúc ( hay thành họa!!!???) hôm ni mới chui vào đây à??? Mất mẹ nửa đời bợm rùi đới nhá! há há...
  Vào đây là phải đeo khẩu trang, ra ngoài là phải sát trùng, hì hief....!!!!
  Chú Phúc (hay Họa) vào đây một tháng sau xuất chuồng là thành Lợn lai chuẩn không phải chỉnh đới, hé hé hé...!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Thienly có thể phản biện được bất cứ cái "+" nào của ông Phúc hay không?

   Xóa
  2. @thienly: một cái còm vô duyên, vô nghĩa và lạc đề.

   Xóa
 22. Tin mới nhứt cho biết các điều tra viên đều cho rằng hỏa tiễn Buk bắn từ dưới đất lên là thủ phạm làm rớt chiếc máy bay.

  Điều đáng chú ý là việc quan sát các lỗ nhỏ đầy rẫy trên xác máy bay cho thấy hỏa tiễn này nổ khi nó còn cách máy bay vài chục thước chớ không nổ khi hỏa tiễn chạm vào máy bay. Khi nổ từ khoảng cách này nó sẽ phát ra hàng ngàn các mảnh nhỏ khiến cho các mảnh vỡ của máy bay còn lưu lại các đầy rẫy các lỗ thủng.

  Điều khiển được cho hỏa tiễn nổ theo kiểu nay thì chỉ có các chuyên viên thuộc loại tay tổ mới làm nổi chớ lực lượng nổi dậy chắc chắn không có được cái khả năng này.

  Trả lờiXóa
 23. Quái lạ bọn tư bản giãy chết ở châu Âu và bọn Mỹ xấu xa hèn hạ vậy mà các bác nhà ta cứ muốn mời vào nhà giao lưu.Con cháu giờ thì k đưa qua Nga mà toàn qua Mỹ,Âu học tập thậm chí định cư cắm chốt.Chưa biết sau này chúng có âm mưu gì mà cứ đổ tiền sang VN nào la trồng rừng ngập mặn ngăn sóng ven biển,trồng rừng đầu nguồn ngăn lũ,xóa đối giảm nghèo,phòng chống HIV............Đừng ảo tưởng với bọn tư bản khốn nạn các bác nhé,ta chỉ an tâm hơn khi giao thương,quan hệ với các nước đã hoặc đang là nước XHCN như Nga,TQ,Triều tiên,Cu ba vì dù sao ít nhiều cũng cùng tiên cùng tổ.Mong những người như Đặng Thái Sơn,Ngô bảo Châu hãy về nước,các nhà khoa học,du học sinh hãy về nước cùng với Đảng ta xây dựng nước Việt thành quốc gia đầu tiên trên TG đi qua quá độ CNXH,bước vào thiên đường cộng sản.Lúc đó bọn tư bản nó trắng mắt ra.Khi đó những người làm công viêc định hướng dư luận(DLV) sẽ được tôn vinh công đầu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 12:26 23 tháng 7, 2014

   Lại lạc đề.
   Bọn rận cứ khi nào bí thì lái qua chuyện khác.
   Tởm.

   Entry này đang nói về việc cái Hộp đen đã được những tên thổ phỉ miền Đông Ukr trao một cách đàng hoàng nghiêm túc cho Chính phủ Mã lai.

   Đại diện chính phủ Mã đã cảm ơn bọn thổ phỉ và khẳng định rằng chiếc hộp đen chưa bị mở.

   Đây là cái vả vào mõm anh Thủ tướng Úc hôm nọ nói Nga đã lấy hộp đen, đã mở hộp đen và báo chí VN nhai lại...

   Xóa
  2. Nếu là địch thủ của Tư bản dãy chết thì càng phải sang du học ở các nước Tư bản để tìm hiểu những cái hay cái dở, điểm mạnh điểm yếu của Tư bản để dĩ độc trị độc.

   Chẳng hạn như Khựa chơi đòn gậy ông đập lưng ông nên chỉ vài chục năm mà nó đã hạ gục được Tư bản đã phát triển từ mấy trăm năm.
   Bây giờ Tây phương nước nào cũng méo mặt vì nợ như chúa chổm ... hàng hóa tiêu dùng từ nhỏ tới lớn đều phải lệ thuộc vào Khựa không có thì chết tươi và thảy thảy đều là con nợ khủng khiếp của Khựa.

   Riêng VN thì bây giờ đã bợ đít Mỹ và bị ngoại đang nắm cổ rồi, tất nhiên phải cho con em đi du học tại các nước Tư bản về mới phục vụ được ông chủ mới chớ du học từ Nga về có chó nó mướn à?

   Xóa
  3. Úc là anh đầy tớ của Lái Súng chủ bảo sủa thì phải sủa thôi ... càng sủa hăng càng được chủ thưởng nhiều ... còn VN bây giờ cũng sủa theo để được chủ thảy cho vài cục xương mà gặm.

   Xóa
  4. Đờ... mờ...lũ điên, cũng tại chúng mày đi học xong ở bên đấy làm nô bộc nên VN mới như ngày nay đấy, tinh thần dân tộc như cờ còn la lối lên đây.

   Xóa
 24. Hoa Kỳ không tìm thấy được bằng chứng tội của Nga trong thảm họa máy bay Boing
  Kichbu theo: km.ru

  Hoa Kỳ không biết chắc chắn ai đã bắn hạ chiếc Boing 777 của Malaysia tại tỉnh Donetsk và không loại trừ rằng lực lượng dân quân đã tiêu diệt chiếc máy bay này do nhầm lẫn, Reuters dẫn lời của đại diện cơ quan tình báo Mỹ vào đêm rạng ngày 23 tháng Bảy đưa tin.

  Ngoài ra, Washington không có bằng chứng cho thấy Nga dính dáng đến máy bay dân sự bị rơi, các nguồn tin trong cơ quan tình báo Hoa Kỳ thông tin nói với Associated Press.
  http://hosted.ap.org/dynamic/stories/E/EU_UKRAINE_PLANE?SITE=AP&SECTION=HOME&TEMPLATE=DEFAULT
  Họ đã buộc phải thừa nhận rằng không có những thông tin ai đã phóng tên lửa, cũng như không thể chứng minh rằng những người điều hành các tổ hợp tên lửa phòng không được đào tạo tại Nga.

  Trước đó, vào ngày 22 tháng Bảy, các quan chức Mỹ hứa sẽ công bố thông tin tình báo chứng minh tội lỗi của lực lượng dân quân. Tuy nhiên, những thông tin như vậy đã không được công bố.

  Trong khi đó, tại Bộ Ngoại giao không thừa nhận những dữ liệu về vụ tai nạn "Boeing" được cung cấp bởi Bộ Quốc phòng LB Nga. Thư ký báo chí của Bộ ngoại giao Mỹ, bà Marie Harf nói rằng thông tin của các nhà quân sự Nga mâu thuẫn với thông tin mà Hoa Kỳ đang nắm được. "Rõ ràng, đó là lối trình bày các sự kiện và tuyên truyền, và chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận", - bà nói.

  Брифинг Минобороны РФ в связи с катастрофой «Боинга-777» в Донецкой области 21 июля 2014 года

  Trước đó, Bộ Tổng tham mưu Nga tuyên bố, rằng vào tại thời điểm "Boeing" bị nổ, cách nó 3-5 km là chiếc máy bay cường kích Su-25 của Ucraina. Với khoảng cách này, nó đã có thể tiêu diệt Boing bằng tên lửa. "Chúng tôi muốn có được câu trả lời cho câu hỏi, chiếc máy bay của Ucraina thực hiện chuyến bay theo hành trình dân sự và trên cùng một hành lang với Boing của Malaysia nhằm mục đích gì?», - người đứng đầu Tổng cục tác chiến của Bộ Tổng Tham mưu, trung tướng Andrew Kartapolov nói.

  Máy bay khách của "Malaysia Airlines" bị rơi tại tỉnh Donetsk vào ngày 17 tháng Bảy. Trên máy bay có 298 người, không ai trong số họ sống sót.

  Kichbu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai biết tiếng Anh thì có thể tự kiểm chứng thông tin từ bài báo này:
   ---
   In other developments Tuesday:

   - Senior U.S. intelligence officials said they have no evidence so far of direct Russian government involvement in the shooting down of the jumbo jet, which investigators believe was destroyed by a missile fired by separatists. The officials, who briefed reporters on condition of anonymity, said the most likely explanation was that the plane was shot down by mistake.

   http://hosted.ap.org/dynamic/stories/E/EU_UKRAINE_PLANE?SITE=AP&SECTION=HOME&TEMPLATE=DEFAULT

   Xóa
  2. Lại 1 luận điệu "đầy chất xám" của lũ tư bản, thay vì đổ lỗi trực tiếp cho Nga lại đấ sang hết cho quân ly khai, mà ai cũng nghĩ quân ly khai được Nga hỗ trợ, vậy chả khác gì nói "tại Nga hỗ trợ quân ly khai nên MH17 mới bị bắn rơi", lại thêm 1 luận điệu đầy chất xám, chỉ có kẻ ngốc mới tin Eu với Mỹ lúc này, tôi sẽ chờ 1 cuộc điều tra toàn diện.

   Xóa

 25. Putin đã gửi một tín hiệu bí mật với phương Tây

  Nga không có ý định tham gia vào một cuộc đối đầu quân sự với phương Tây - Putin đã phát biểu tại Hội đồng Bảo an vào ngày thứ Ba. Tuy nhiên, Crimea với Nga sẽ vẫn mãi và vấn đề này có thể được coi khép lại
  Путин послал тайный сигнал Западу

  Россия не намерена вступать в военное противостояние с Западом, - дал понять Путин, выступая на Совбезе во вторник. Однако Крым при этом останется российским и данный вопрос можно считать закрытым.

  Trả lờiXóa
 26. Hộp đen được phe ly khai giao cho Malaysia >>> giao cho Hà Lan >>> giao cho Anh (em họ của Mẽo). Phen này Mẽo và phương Tây tha hồ mà dựng tuồng đập Nga ngố. Hóa ra đây là cuộc điều tra "độc lập".

  Tình báo Mẽo lại rêu rao vụ MH17 có thể là bắn "nhầm", Nga không liên quan trực tiếp (báo Việt đưa mà chẳng thấy đưa nguồn tin từ đâu).

  Không có bằng chứng về việc Nga liên quan, ấy vậy mà, Mẽo và EU tiếp tục tăng cường trừng phạt Nga, thế mới tài. Diễn biến không khác gì đàn chó hoang cậy đông cắn càn.

  Để xem Mẽo và phương Tây còn dựng thêm vở gì nữa. Nga ngố cứ chờ tới mùa đông, dừng cấp khí xem các vị thích trừng phạt kiểu gì.

  Trả lờiXóa
 27. Các dồng chí dư lợn viên ăn cám lợn mà ngu dến mức này sao,thử hỏi lúc thằng tầu nó chiếm biển dánh cho hải quân chạy như vit thì có thấy dồng chí putin mở miệng bênh các dồng chí việt nam dược một tiếng ,mình thấy lão của bọn dư lợn viên này lên thay bằng lão lợn vớ dúng,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải mã quan điểm của Nga đối với vấn đề Biển Đông
   Nga im lặng trong vấn đề Biển Đông là bởi họ vẫn cần Trung Quốc trong vấn đề Syria và Crimea nhưng lợi ích của Nga ở đây không hề nhỏ và nhất định sẽ không để Trung Quốc "lộng hành".

   Im lặng nhưng không “bất động”

   Trong bài viết mới đây, tờ World Affairs (Các vấn đề thế giới) khẳng định, mặc dù đến nay Nga vẫn giữ thái độ im lặng trước các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông, đặc biệt là việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam nhưng thực tế Nga không hề “án binh bất động” như nhiều người lầm tưởng.

   Theo bài báo, mới đây Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã ký thỏa thuận thăm dò ở 2 lô dầu khí nằm trong vùng thềm lục địa của Việt Nam, ngoài khơi biển Nha Trang. Điều đáng nói là thương vụ này được ký ngay trước khi Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì sang Việt Nam.

   Trước đó, ngày 19/6, Đại sứ Việt Nam tại Nga đã gửi thư tuyên bố Nga có quyền ưu tiên ở Vịnh Cam Ranh, nơi đặt cảng quân sự quan trọng của Việt Nam. Ngoài ra, hôm 20/6, biên đội gồm 3 tàu chiến của hạm đội Thái Bình Dương của Nga cũng đã kết thúc chuyến thăm quân cảng Cam Ranh.

   Bình luận về những hành động này, tờ DWNews cho rằng rất có thể Nga bí mật ủng hộ và ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông.

   “Rõ ràng là Việt Nam đang nắm trong tay một con bài rất quan trọng là cảng và vịnh Cam Ranh. Trong tài liệu “Ý tưởng chính sách ngoại giao Nga” được công bố vào tháng 2/2013, Nga tuyên bố, mục tiêu trước năm 2020 phải khởi công xây dựng cảng hàng không mẫu hạm theo mô hình mới ở nước ngoài, và địa điểm nước này tâm đắc nhất chính là vịnh Cam Ranh của Việt Nam”, tờ DWNews viết.

   Lợi ích quốc gia là tối thượng

   Mặc dù trong mấy năm gần đây, đã xuất hiện một số tin tức nói rằng Nga rút khỏi các kế hoạch khai thác ở Biển Đông. Thậm chí, tháng 4/2012, khi Trung Quốc và Philippines bùng nổ tranh chấp ở đảo Hoàng Nham/bãi cạn Scarborough, Nga còn công khai ủng hộ Trung Quốc chỉ trích các quốc gia ngoài khu vực can dự vào Biển Đông.

   Nga cũng từng nhiều lần lên tiếng nói rõ lập trường của chính phủ nước này không can thiệp vào xung đột ở Biển Đông. Nhưng thực chất là do Nga đang cần sự phối hợp của Trung Quốc trong nhiều vấn đề như Ukraine, Syria…Tuy nhiên, từ những bước tiến nhỏ của Nga trong vấn đề Biển Đông có thể thấy, Nga sẽ không bao giờ buông Biển Đông cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm.

   Mặc dù Trung Quốc tuyên bố quan hệ Trung – Nga đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất trong lịch sử, nhưng cùng với việc Trung Quốc ngày càng tiến tới “giấc mộng Trung Hoa” đã trở thành áp lực lớn kiềm chế Mỹ, khi đó vì lợi ích an ninh chung giữa Trung Quốc và Nga trong việc cùng ứng phó với Mỹ sẽ sụp đổ. Hơn nữa, việc Mỹ, Nga cùng đối phó với Trung Quốc không phải là không xảy ra.

   ...................
   Theo INFONET

   Xóa
  2. Cái thèng minh ngu lâu dốt bền.
   Ở đây không ai nói chuyện bênh ai, chống ai mà chỉ nói SỰ THẬT.
   Cái thèng Nga ngố nó có tốt hay ko, chưa cần biết, thèng Mẽo nó đểu hay ko chưa cần biết.
   Hãy nhìn vào sự thật như ông Nguyễn Thành Phúc đã nói trên kia:
   ----------
   Nguyễn Thành Phúc09:35 Ngày 23 tháng 07 năm 2014

   Hôm nay tôi mới được biết trang này.
   Thì ra những tên "thổ phỉ", những tên "khủng bố" ở miền Đông Ukraine là những con người nhân văn, lịch sự như thế chứ không như những hình ảnh ghê tởm mà báo chí VN vẽ vời.

   Tôi đã đọc rất nhiều bài báo VN đăng tuyên bố của Mỹ, của Kiev rằng Nga phải gây áp lực đối với phiến quân miền Đông để họ không cản trở các chuyên gia- các điều tra viên, cho phép họ đến hiện trường điều tra....

   Cảm ơn Google.tienlang- một trang chuyên về pháp luật. Các bạn đã nói là phải có bằng chứng.
   Ngay trong bài này, bằng chứng là bài báo của UKRAINA là kênh 112. Kênh 112 thì đương nhiên không bênh "phiến quân" miền Đông. Nhưng qua bài này, chúng ta mới biết:

   + Nhiệt độ ở Donetsk mấy ngày vừa rồi là 30 độ C, còn nóng hơn ở Hà Nội. Xác các nạn nhân của MH phải nằm phơi nắng phơi mưa gần 3 ngày đêm. Có một số trường hợp xác người rơi xuống, phá vỡ mái nhà rồi nằm ngay trong nhà dân địa phương- Thế nhưng, những "tên thổ phỉ" miền Đông này chỉ được phép tìm và phát hiện thi thể chứ không được "đụng vào" như yêu cầu của các quan sát viên OSCE.

   + Mỹ và Kiev tuyên bố này nọ rất chi là thương xót các nạn nhân. Nhưng gần 3 ngày đêm, họ vẫn đang tâm bỏ mặc các thi thể phơi nắng phơi mưa. Họ không thèm đến hiện trường để bắt tay ngay vào việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Họ còn mải miết "chém gió" với nhau để bàn cách xóa dấu vết và đổ lỗi cho ai đó.

   + Các thi thể, sau gần 3 ngày đêm đã bắt đầu phân hủy, theo lệnh của các quan sát viên OSCE, các tên "phiến quân", "thổ phỉ" miền đông, trong đó có cả những người dân địa phương- những thợ mỏ Donbass đã không quản ngại nắng mưa, xác người chết đang phân hủy để thu gom họ đặt vào các toa lạnh...

   + Và sự thật là đây:
   "Theo Bộ trưởng Malaysia, Chính phủ Ukraina “không đảm bảo tạo được hành lang an toàn cho các chuyên gia quốc tế tại khu vực xảy ra tai nạn, cũng như không đảm bảo được an toàn cho nhóm chuyên gia nói chung”.

   Xóa
 28. VN - Tranh chấp ngoài Biển Đông - Chó dại TC - Chó dại Mỹ!

  Bài viết tiếp theo là chôm từ diễn đàn khác liên quan tới việc hai con chó dại này đang cắn nhau như thế nào khiến cho VN bị mắc họa ra sao và tại sao Nga Sô không lên tiếng (bênh VN) về việc tranh chấp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không tranh chấp ở Biển Đông thì các chó dại đang làm cái gì ở ngoài ấy?

   Nga nó là nước lớn, đâu phải vì hai con muỗi đánh nhau mà nó phải la liếm đứa nào. Đài nga đã nói rất chính xác về vụ giàn khoan 981 qua hai bài viết.
   - Một là : chìa khóa của sự việc là thái độ của Mỹ.
   - Hai là: đây là vấn đề địa chính trị không phải dầu mỏ.

   Vấn đề địa chính trị. Ở Nga và châu ÂU cụm từ địa chính trị có ý nghĩa hoàn toàn khác đa phần người Việt hiểu. Trong phong trào toàn cầu hóa, địa chính trị là các thế lực bá kiến lý cường muốn duy trì quyền lực cát cứ để hút máu sự phát triển. Điều này được xuyên tạc và được lạm dụng "bảo vệ quyền lợi quốc gia" để các chó dại phát động chiến tranh chó dại.

   Vấn đề Mỹ là chìa khóa để giải quyết chanh chấp 981. Bởi vì đây là vở kịch. Vùng này không có dầu lửa để khoan.

   Dầu lửa đọng ở các đỉnh đồi bát úp, còn vùng này là sườn. Trung Quốc cũng không tuyên bố về kế hoạch khoan dầu ở vùng này, mà tuyên bố ra đây để nghiên cứu băng metan. Băng metan không dùng giàn khoan dầu nước sâu, vì nó đọng trên bùn cát đáy biển chứ không nằm trong các tầng địa chất sâu. Như vậy, đây là vở kịch thuần túy.

   Vở kịch này có tác dụng gì. Nó là một cú đạp, đạp bắn Việt nam vào thuộc địa kiểu Mỹ. Giải thích dưới đây.

   Toàn bộ chính sách biển đảo đông Á chó dại của Trung Quốc mấy năm qua ở các biển Hoa Đông và Nam Hải (tiếng TQ gọi Biển Đông của VN), đều là ủng hộ phái chó dại bên Mỹ, với ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Mỹ, vì đó là cái cọc cứu đuối cuối cùng của phái chó dại Mỹ. Nền tảng chính trị Mỹ sống trên rửa tiền bằng quân sự nước ngoài, nơi ký nhận là các con chó siêu rẻ và có thể bắn chết bất cứu lúc nào. Ví dụ, người thiết kế ra chiến tranh Việt nam là McNamara đã đề cập đến các chuyến tầu ma chở hàng sang Việt nam bằng giấy, và sau này là các căn cứ ma dưới thời vệ tinh ở Iraq.
   Nền tảng rửa tiền đó chung chi cho mọi hoạt động chiếm đến 2 con số % GDP Mỹ, từ các công ty giáo dục biến trẻ con thành chó dại từ sơ sinh, qua các bầu cử tổng thống Mỹ, cho đến các công ty chính trị NGO lũng đoạn thế giới.
   Cái chính trị quái thai xuất phát từ sự hoang dại Mỹ, cho đến ww1 nước Mỹ chưa có quân đội và ngân sách quân sự, "quân đội Mỹ" đều là tình nguyện và đánh thuê tự trang bị. Vì xuất phát đó, Anh-Pháp đã vung tiền mua vũ khí làm mồi, xây dựng lên nước Mỹ hy sinh tính mạng con em Mỹ, lấy tiền ngân sách Mỹ mua súng đạn, để cứu Anh-Pháp trong 2 thế chiến.
   (còn nữa)

   Xóa
  2. (tiếp theo)
   Khi các công ty quân sự Mỹ trở thành siêu khổng lồ thì chúng cai trị Mỹ. TQ ủng hộ phái diều hâu chó dại bên Mỹ để làm gì thì ai cũng hiểu, điều đó trói Mỹ vào sự thối nát giai đoạn cuối.
   Bản thân chiến tranh Iraq đã làm Mỹ sụp đổ năm 2008 và tiếp tục khủng hoảng kép trong các biến cố gần đây. Trong bối cảnh đó, bản thân vụ giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 diễn ra khi TPP được thành lập quyết liệt.
   Ngay trong khi vụ việc bắt đầu, ngày 12-5-2014 là ngày họp TP ở Tp Hồ Chí Minh và sau đó là hội nghị tiếp theo ở Singapore. Ở Việt nam, có những ngành như Dệt May chết tức khắc khi vào TPP vì 90% nguyên phụ liệu ngành may là của Trung Quốc, và dệt-may Việt nam đương nhiên cũng là cạnh tranh với TQ. Chính vì thế, ngành dệt-may Việt nam đã chống cự quyết liệt theo quan điểm: "đảng và nhà nước chết hay kinh tế chết".

   Liền trước 981, Việt nam tuyên bố thay thế xếp 3 ngành đều nhạy cảm với TPP, là dệt-may, than và dầu khí. Ngay trong khi diễn ra vụ 981, thấy rõ sự bùng nổ của chó dại, bài Nga, bài Tầu, kêu gọi Việt nam trở thành chó Mỹ, quan Việt nam sang thăm Philippines... cũng như những tiếng sủa tương tự ở Mỹ.

   Điều rõ ràng là, 981 là cú đá của phái chó bên TQ đá bay Việt nam đang cự nự vào vòng xích thuộc địa Mỹ.

   Vì điều đó là một tấn kịch giữa TQ-Mỹ, nên đài Nga đã nói rõ, điều này lệ thuộc vào vai diễn của diễn viên Mỹ. Hay nói chính xác hơn, lệ thuộc vào tốc độ bán nước của Việt Nam trong khi đàm phán TPP. Và vì thế, người Nga không quan tâm.

   Trong 10 năm lại đây, quan hệ Nga-Trung trong BRICS trở thành quan hệ chiến lược, BRICS dã trở thành khối kinh tế lớn nhất và tiến nhanh nhất thế giới. Nga là nền tảng khoa học của khối, với then chốt vũ khí Nga là tường thành bảo vệ Trung-Ấn trước sự chống cự điên rồ nhất của Mỹ-Âu-Nhật.
   Về khoa học kỹ thuật. Thì ngay cả trạm vũ trụ quốc tế tiếp theo Nga trông chờ rất nhiều vào Mỹ, nhưng Mỹ cũng không còn bất cứ khả năng nào tham gia một cách tích cực.

   Nga nắm then chốt máy bay, vũ trụ, khai dầu của Mỹ, và luôn có những khách hàng đối trọng như Âu-Trung. Điều đó đảm bảo rằng về lâu dài chỉ có Nga sẵn sàng bóp chết Mỹ và không có ngược lại.

   Về chính trị. Sự tiến bộ của Nga đã đặt đất nước này vào vị trí then chốt cho hòa bình. Liên minh Đông Âu vốn là cái nôi của cách mạng công nghiệp được tái lập sao 100 năm chiến tranh.

   Đường ống dầu-khí Bắc Á nối Nga-Trung-Triều-Hàn-Nhật-Mỹ sẽ là cái then của hòa bình Đông Bắc Á.

   Xóa
  3. >>
   Ngay trong khi vụ việc bắt đầu, ngày 12-5-2014 là ngày họp TPP ở Tp Hồ Chí Minh và sau đó là hội nghị tiếp theo ở Singapore. Ở Việt nam, có những ngành như Dệt May chết tức khắc khi vào TPP vì 90% nguyên phụ liệu ngành may là của Trung Quốc, và dệt-may Việt nam đương nhiên cũng là cạnh tranh với TQ. Chính vì thế, ngành dệt-may Việt nam đã chống cự quyết liệt theo quan điểm: "đảng và nhà nước chết hay kinh tế chết".
   >>

   Lũ Tư Bản Đỏ đang cứu cái mả cha chúng nó chớ cứu gì đảng?

   Chính xác hơn là chúng nó đang cứu cái túi tiền của chúng nó. Sau khi Lái Súng tọng đầy tiền vào họng, biến chúng thành những tên tỉ phú USD thì chúng đã trở thành đầy tớ của Lái Súng hết rồi.

   Việc chúng nó làm đầy tớ cho chó điên Mỹ để chống lại chó dại TC chỉ mang thêm tai họa thêm cho đất nước mà thôi. Ngu hết biết luôn trong khi hai con chó dại này chỉ diễn tuồng Biển Đông với nhau mà thôi.

   Đảng giờ chỉ còn là cái xác không hồn để chúng moi tiền thêm của Lái Súng mà thôi.


   Xóa
  4. >>
   Liền trước 981, Việt nam tuyên bố thay thế xếp 3 ngành đều nhạy cảm với TPP, là dệt-may, than và dầu khí. Ngay trong khi diễn ra vụ 981, thấy rõ sự bùng nổ của chó dại, bài Nga, bài Tầu, kêu gọi Việt nam trở thành chó Mỹ, quan Việt nam sang thăm Philippines... cũng như những tiếng sủa tương tự ở Mỹ.

   Điều rõ ràng là, 981 là cú đá của phái chó bên TQ đá bay Việt nam đang cự nự vào vòng xích thuộc địa Mỹ.

   Vì điều đó là một tấn kịch giữa TQ-Mỹ, nên đài Nga đã nói rõ, điều này lệ thuộc vào vai diễn của diễn viên Mỹ. Hay nói chính xác hơn, lệ thuộc vào tốc độ bán nước của Việt Nam trong khi đàm phán TPP. Và vì thế, người Nga không quan tâm.
   >>

   Làm đầy tớ cho chó dại Mỹ đến mức vô liêm sỉ ,phản lại bạn mà cũng là ân nhân thuở khốn khó, từ bài Nga, bám đít truyền thông lũ ma cô cho tới chuyển vũ khí cho Ukraina mà đòi Nga bênh mình thì có là chính trị của lũ mất trí.

   Sao rồi, không thấy lũ Tư Bản Đỏ này ú ớ chút nào vể việc chuyển vũ khí của mình cho đối phương của bạn mình. Ăn ở kiểu bất nhân này nên bị khẩu hết rồi phải không?

   Xóa
 29. Chuyên gia Đức: Sửa dữ liệu của Blackbox là việc hoàn toàn không thể xảy ra!

  Bài phỏng vấn ông Thomas Kostrzewa, đại diện cơ quan điều tra tai nạn hàng không liên bang Đức đặt tại thành phố Braunschweig phát trên đài NDR1 Niedersachsen. Ông Thomas Kostrzewa là một trong hai chuyên gia từ thành phố Braunschweig - Đức - tham gia điều tra vụ máy bay MH17 của Malaysia.

  Thomas Kostrzewa: Hộp đen của máy bay còn gọi là Blackbox bao gồm hai chiếc, một chiếc ghi âm và chiếc thứ hai ghi các thông số. Chiếc máy ghi âm chủ yếu ghi lại tất cả các âm thanh trong buồng lái. Còn chiếc máy thứ hai ghi hàng ngàn các thông số khác nhau như tốc độ bay, độ cao, tốc độ vòng quay của động cơ, phi công có đưa các thông số gì khác trong buồng lái không,...

  Silke Liniewski (NDR1): Có bao giờ người ta sửa hay phá hủy hộp đen được hay không?

  Thomas Kostrzewa: Blackbox là bộ nhớ điện tử giống như loại mà tất cả chúng ta đều biết, ví dụ như USB-Stick. Về căn bản thì việc sửa đổi lại dữ liệu trong Blackbox hoàn toàn có thể xảy ra. Cách đơn giản nhất là người ta xóa bỏ dữ liệu và đây là cách dễ nhất mà người ta có thể làm. Tuy vậy để có thể sửa lại thông số nhằm tạo thành một đường bay giả tạo cho chiếc máy bay ấy vì lý do hàng ngàn thông số kỹ thuật khác nhau với tôi là điều gần như hoàn toàn không thể xảy ra, vì khi đó các thông số kỹ thuật lưu trong máy sẽ không còn khớp với nhau. Việc sửa các thông số phù hợp cho một đường bay giả tạo là điều vô cùng khó khăn.

  Silke Liniewski (NDR1): Hiện trường tai nạn bây giờ không còn được như lúc ban đầu. Có thể dựa vào các mảnh vỡ tại hiện trường để tìm ra nguyên nhân máy bay rơi được không?


  Thomas Kostrzewa: Về nguyên tắc thì với thời gian hiện trường mọi vụ tai nạn đều sẽ bị thay đổi, ví dụ như việc cứu thương cứu hỏa, đó là việc bình thường. Cho nên càng nhiều thay đổi thì việc tìm lại được những dữ liệu quan trọng sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Trong vụ tai nạn còn gây tranh cãi nhiều như vậy, việc có thể tìm ra nguyên nhân hay không thì tôi cũng không thể biết được.

  Silke Liniewski (NDR1): Có sức ép nào rất lớn về chính trị với các chuyên gia hay không?


  Thomas Kostrzewa: Không! Riêng trong vấn đề này chúng tôi hoàn toàn không chịu sức ép nào. Chúng tôi làm việc không có bất cứ sức ép chính trị nào mà chúng tôi chỉ làm những việc mà trước nay chúng tôi vẫn làm.
  Karel Phùng dịch.

  Dịch từ nguồn: http://www.ndr.de/nachrichten/niedersachsen/braunschweig_harz_goettingen/Braunschweiger-Experten-untersuchen-MH17-Absturz,ukraine472.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hộp đen của Boeing (Mẽo) được giao cho chuyên gia Anh (em họ của Mẽo), vậy thì, giải pháp tiện lợi nhất là Obama alo cho Boeing gửi luôn 1 "bộ nhớ mới" với serial number in hệt cái cũ cho các chuyên gia Anh >>> đảm bảo các số liệu "mới" sẽ khớp khìn khịt như của đức cha với người nhà giáo dân. Có khi thấy rõ tên lửa bay từ Moscow sang tận Kiev chứ chả chơi.

   Trừ khi gấu Nga đã có phương án đối phó rồi, nếu không thì tin chắc vở tuồng mới do Mẽo và Châu Âu diễn hay phải biết.

   Hy vọng gấu Nga qua được cửa ải này và lột truồng được bộ mặt của hiệp hội chó đàn trước mặt người dân của chính hiệp đội đó.

   Xóa
 30. Rận chủ cố lên!
  Cờ vàng cố lên!
  ..........
  Rận chủ lến cô!
  Cờ vàng lến cô!
  LIếm cô!
  Liếm....

  Trả lờiXóa
 31. Nga chỉ là cường quốc hạng 2, nói thẳng nếu không có kho vũ khí hạt nhân thì Nga không được công nhận là cường quốc, thời toàn cầu hóa mà xảy ra chuyện không có lấy một người bênh vực, kể cả "đồng minh tin cậy" là Trung Quốc và đàn em trung thành là Việt Nam, chỉ có nhúm dư luận viên người Việt trình độ hạng bét tung hô, bợ đỡ thì có được việc gì.

  Tình cảnh như vậy, Pu tin khôn hồn mau qui phục (hình như đã bắt đầu qui phục nhưng còn "e lệ" chưa lộ rõ!), chần chừ kéo dài một, hai năm nữa, khi nền kinh tế èo uột bị sụp đổ tanh banh do bị bọn tư bản giãy chết cấm vận, bị rơi trở lại nghèo đói thì cũng bị dân chúng nổi dậy lật đổ. Mà thủ lĩnh phe XHCN hoặc phe "nửa nạc, nửa mỡ" bị lật đổ là không nước nào cho tị nạn, người ta xua đuổi như đuổi tà ma, chỉ có một con đường thoát duy nhất là....dựa cột!!!!!!

  Trả lờiXóa
 32. Mất mẹ nó Xích lô,
  Mất luôn cường vĩnh phúc,
  Mất bố ông tư rồ,
  Để vài thằng chịu nhục.

  Hôm qua còn nhung nhúc,
  Cung cúc bênh Mĩ vàng.
  Mới phơi bày "tí thật",
  Tụt dép, quần chạy làng.

  Râm chủ Việt thật sang,
  Núp lùm sau cờ vàng.
  Độc mà không tự lập,
  Há mõm chờ ngoại bang.

  Râm chủ Việt thật sang,
  Chỉ chờ "bu" dạng háng.
  Nước chảy lỡ ướt quần,
  Rằng thì là: Tạo dáng.
  ...
  Râm chủ Việt thật sang,
  Xứng danh vàng ba sọc.
  Cơm cặn và canh thừa,
  Tranh nhau nốc en nốc.

  Râm chủ Việt thật sang...

  Trả lờiXóa
 33. Tôi cũng thấy lạ là ông Thủ tướng Malai đã tuyên bố công khai rằng:
  Trong một tuyên bố, Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói: "Nhóm của Malaysia đang giữ những hộp đen dường như đang trong tình trạng tốt này. Chúng sẽ được lưu giữ an toàn tại Malaysia trong khi nhóm điều tra quốc tế sẽ được chính thức hóa. Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ giao các hộp đen này cho nhóm điều tra quốc tế để phân tích kỹ hơn."

  Thế mà ngay sau đó hộp đen lại chuyển cho Anh là sao?
  ----
  Malaysia sẽ giao hộp đen MH17 cho nhóm điều tra quốc tế

  (Vietnam+) lúc : 22/07/14 19:43
  Một quan chức Malaysia kiểm tra hộp đen của máy bay MH17 sau khi nhận bàn giao ở Donetsk. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Malaysia ngày 22/7 cho biết nước này sẽ giữ các hộp đen và máy ghi dữ liệu của chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại miền Đông Ukraine cho đến khi một nhóm điều tra quốc tế được thành lập và sẽ giao chúng cho nhóm này.

  Trong một tuyên bố, Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói: "Nhóm của Malaysia đang giữ những hộp đen dường như đang trong tình trạng tốt này. Chúng sẽ được lưu giữ an toàn tại Malaysia trong khi nhóm điều tra quốc tế sẽ được chính thức hóa. Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ giao các hộp đen này cho nhóm điều tra quốc tế để phân tích kỹ hơn."

  Trong khi đó cùng ngày, Nga đã hoan nghênh nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra độc lập vụ máy bay MH17 bị rơi ở Ukraine.

  Theo Bộ Ngoại giao Nga, nghị quyết nêu rõ Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đóng "vai trò chủ chốt" trong "cuộc điều tra quốc tế hoàn toàn độc lập và công bằng" này, và Nga sẵn sàng hỗ trợ toàn diện./.
  http://www.vietnamplus.vn/malaysia-se-giao-hop-den-mh17-cho-nhom-dieu-tra-quoc-te/272242.vnp

  Trả lờiXóa
 34. Công Nông đối thoạilúc 21:30 23 tháng 7, 2014

  Hơn 50 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Đài Loan
  Theo số liệu sơ bộ, có 51 người thiệt mạng và một số bị thương trong quá trình hạ cánh khẩn cấp của chiếc máy bay chở khách thuộc hãng hàng không TransAsia Airways xuống sân bay Bành Hồ ở Đài Loan, truyền thông địa phương cho hay.

  Trên chiếc máy bay ATR-72 đang thực hiện tuyến bay GE222 từ Kaohsiung đi Magoon có 54 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.

  Được biết, máy bay đã hạ cánh trong điều kiện tầm nhìn kém. Sau nỗ lực lần đầu không thành công, phi hành đoàn đã được hướng dẫn đưa máy bay quay vòng thứ hai, sau đó dịch vụ mặt đất mất liên lạc với máy bay. Ngoài ra còn có thông báo cho biết máy bay đã bốc cháy khi tiếp đất. Có một số thiệt hại trên mặt đất.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_07_23/275020985/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn cái lối đưa tin kiểu ma cô của truyên thông Tây phương khi chúng viết rằng máy bay Airbus này rớt cả 2 động cơ ra ngoài khi bị nạn thay vì phải nhấn mạnh rằng bì bị bão mà bị thất bại trong cố gắng đáp xuống.

   Báo mạng của VN cũng bợ đít theo chúng với cách loan tin nguyên bản của bọn ma cô đó.

   Ôi còn gì là mặt mũi của VN nữa, khi từ trên xuống dưới thảy thảy đều làm đầy tớ cho lũ ma cô?

   Xóa
  2. Làm tin kiểu này sao khỏi gây ra chiến tranh kinh tế giữa Boeing của Mỹ với Airbus của Âu châu?

   Xóa
 35. Lũ đầy tớ ở Kiev bây giờ chúng cũng theo chủ bày đặt làm trò hề đòi ... cấm vận Nga.

  Vài tháng nữa khi mùa đông tới không có dầu để sưởi thì chết rét hết cả lũ với nhau chớ ở đó mà to mồm chém gió.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác hơn là chúng nói như thế này --> Ukraine tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga

   Xóa
 36. Muốn được tăng lương trước kì hạn hay sao mà Boong nhắm mắt nhắm mũi làm thơ mà chẳng hiểu thực tế xh,chẳng hiểu mình đang tranh luận với ai.Cờ vàng nó tiêu tiền đô,vừa đi du lịch vừa ôm súng phục quốc chờ thời chứ hơi đâu nó ngồi ôm máy đọc thơ của ông.Chán ông Boong,chẳng biết mình là ai,chẳng biết mình đang nói gì và đa số người ở đây đang ở đâu.Tốn ngân sách trả lương cho ông.Phí ,,,,,,,,,,,,,,,,,,

  Trả lờiXóa