Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

NÓNG: UKRAINA HẾT XIỀN. NGHỊ SĨ CHOẢNG NHAU. QUỐC HỘI TAN RÃ. THỦ TƯỚNG TỪ CHỨC

Phát biểu công khai trên nghị trường Quốc hội ngày 24/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Oleksandr Shlapak thông báo: Từ ngày 1/8 tới đây, ngân sách quốc gia sẽ chẳng còn xu nào để trang trải cho những chi phí của cuộc chiến tranh ở miền Đông. 

 Bộ Tài chính Ukraina Oleksandr Shlapak
Ông nói thêm, nếu muốn tiếp tục cuộc chiến ở Donetsk và Lugansk thì ngay lập tức Kiev phải có ít nhất là 770 triệu Đô la Mỹ. Nhớ lại, cuộc chiến ở phía đông của Ukraine đã kéo dài trong gần bốn tháng. Vì những hoạt động quân sự này, Kiev đã phải chi phí hàng tỷ hryvnia của đất nước và buộc chính quyền phải cắt giảm phúc lợi xã hội.
Có thể nói, trong lịch sử của mình, nền kinh tế Ukraina chưa bao giờ khó khăn như hiện nay. Cuộc chiến “Chống khủng bố” ở phía Đông Đất nước mỗi tháng ngốn đi 1,5 tỉ hryvnia, tức 125 triệu đô la- Bộ trưởng Tài chính Oleksandr Shlapak thông báo. Đây chính là vấn đề gay cấn nhất. Các chi phí quốc phòng chỉ có tăng chứ không giảm. Còn ngân sách dự trự cho quốc phòng hiện trống rỗng, chỉ còn lại chưa đầy nửa tỉ hryvnia.

Ngoài ra, đđược nhận gói cứu trợ đợt tiếp theo của IMF, Ukraine sẽ phải cắt giảm chi tiêu. Nhưng điều này thì không thể. Chính vì vậy, khoản cứu trợ tiếp theo 1,4 tỉ đô la có nguy cơ bị từ chối và toàn bộ chương trình cứu trợ của IMF có nguy cơ bị đóng băng.

Chi phí cho chiến tranh tăng lên, trong khi đó thì nguồn thu ngân sách lại giảm mạnh bởi không còn các nguồn thu từ khu vực vốn giàu có là miền Đông- Nam đất nước.


Từ những tranh cãi về ngân sách quốc gia, các ông nghị quay sang tranh cãi về vấn đề tiếp tục mở rộng chiến tranh hay dừng lại? Khối nghị sĩ Cộng sản và Khối nghị sĩ Đảng các khu vực kiên quyết phản đối chiến tranh. Họ công khai gọi cuộc chiến này là cuộc chiến của người Ukraina giết người Ukraina. Quan điểm này không vừa lỗ nhĩ của các nhóm ông nghị thuộc các phái dân tộc cực đoan và kết cục là các ông nghị choảng nhau, mà không phải choảng nhau một đôi lần mà là liên tục choảng nhau. 
Ông nghị của Đảng Tự do, tức Svaboda có tóc bờm đuôi ngựa lần uýnh nhau nào cũng có mặt

 Clip 2: Clip 2 Ukraina: Hết tiền. Các ông nghị choảng nhau. Quốc hội giải tán. Thủ tướng từ chức

Chủ tịch Quốc hội Turtrinov Турчинов đứng về phe dân tộc cực đoan, tắt mic đang phát biểu của ông nghị Đảng Các khu vực và tuyên bố đuổi ông này ra ngoài. 

 Chủ tịch Quốc hội Turtrinov
Hầu hết nghị sĩ khối Cộng sản cũng rời hội trường để phản đối. Chủ tịch Quốc hội Turtrinov đòi Quốc hội thông qua nghị quyết truất quyền đại biểu của tất cả khối Cộng sản. Cùng với đó, sáng nay, Viện Công tố Trung ương và Cơ quan An ninh quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với các thành viên của Đảng Cộng sản với hơn … 300 tội danh hình sự. Bên ngoài phòng họp của Quốc hội, phe dân tộc cực hữu tổ chức biểu tình, trương các khẩu hiệu kết tội những ông nghị cộng sản là “khủng bố”, “gián điệp của Nga”…Phe cực hữu, cụ thể là khối nghị sĩ của đảng Tự do, tức Svaboda và khối “Udar”, tức “Cú đấm” tuyên bố rút ra khỏi liên minh cầm quyền. Ngay sau đó, 15 nghị sĩ không đảng phái cũng tuyên bố rời khỏi liên minh cầm quyền. Các nghị sĩ lại cãi nhau và rồi lại choảng nhau, chả phe nào chịu thua phe nào. Vậy là Quốc hội tự tan rã.
 Liên minh cầm quyền tan rã
Thủ tướng Chính phủ Arseny Yatsenyuk chiều nay phát biểu công khai trên nghị trường Quốc hội về việc từ chức. Và không phải chỉ có một mình ông Thủ tướng từ chức mà là cả chính phủ của ông từ chức. 
 Thủ tướng Chính phủ Arseny Yatsenyuktừ chức
Chiều muộn 24/7, một thủ tướng tạm quyền vừa được chỉ định. Đó chính là ông Vladimir Groisman- Bộ trưởng Bộ phát triển các khu vực và Xây dựng.

Thủ tướng tạm quyền Vladimir Groisman
Theo Hiến pháp Ukraina, trong vòng một tháng kể từ 24/7/2014, các khối nghị sĩ phải tự thương lượng để hình thành một liên minh đa số- có quyền thành lập một chính phủ mới. Hết một tháng, nếu không hình thành được một liên minh đa số thì Quốc hội sẽ giải thể và tiến hành cuộc bầu cử đại biểu quốc hội trước thời hạn. Thế nhưng, ngay từ bây giờ đã có thể nhìn thấy cả 2 phương án trên là cực kỳ khó khăn: Rất khó cho việc các ông nghị có thể ngồi lại với nhau để tạo ra một liên minh đa số; Đồng thời, việc bầu cử đại biểu Quốc hội trước thời hạn trong tình hình đất nước rối ren thế này cũng là điều cực khó, và cái khó đầu tiên là … tiền đâu? Vừa rồi, Mỹ đã bao cấp cho cuộc bầu cử Tổng thống, vậy chẳng lẽ lần này lại ngửa tay xin? Mà xin chắc gì Mỹ đã cho? Mà dù Tổng thống Mỹ đồng ý thì liệu dân chúng Mỹ có đồng tình?

Dương Thành- Cộng tác viên của Google.tienlang

113 nhận xét:

 1. Cuối cùng ngày này cũng tới, biết thế nào cũng ra thế này mà, nghị trường gì mà toàn lũ con nít hở tý là đấm đá, chỉ tội nhân dân Uk vì bọn dở hơi mà biểu tình, nội chiến tan hoang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con chó Lý Thái Hùng ơi về đây mà xem ngôn ngữ của Lũ chó săn Cờ vàng - Như thế nay mà đòi lật đổ cs VN - Thật buồn cười - Đúng lũ đầu đường xó chợ- Thắng làm vua thua làm chó

   Xóa
 2. Từ 1/8 chính thức ... hết xiền.
  Binh sĩ hít thở khí giời rồi đi oánh nhau bằng ... niềm tin à?

  Trả lờiXóa
 3. Thay đổi thể chế chính trị, điều hành một chính quyền đâu đơn giản như cho trò chơi con trẻ!. Tự do rồ dại!

  Trả lờiXóa
 4. Đó là chưa đến mùa đông...
  Mấy hôm nữa, lượng gas dự trữ trong bể chứa bị cạn, Nga ngố ko bán chịu nữa.
  Cả mấy chục triệu người Ukr sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 5. Nga cáo buộc Ukraine can thiệp dữ liệu bay vụ MH17
  hôm qua - Dân trí
  Nga cáo buộc Ukraine can thiệp dữ liệu bay vụ MH17. Bộ ngoại giao Nga ngày 23/7 đã cáo buộc chính quyền Kiev đang tìm cách tác động tới các nhà kiểm soát không lưu và dữ liệu tai nạn của chiếc Boeing 777, giữa lúc các bên vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về việc chuyến bay MH17 bị rơi.
  Bộ ngoại giao Nga ngày 23/7 đã cáo buộc chính quyền Kiev đang tìm cách tác động tới các nhà kiểm soát không lưu và dữ liệu tai nạn của chiếc Boeing 777, giữa lúc các bên vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về việc chuyến bay MH17 bị rơi.

  Nga cho rằng Ukraine cũng đang tìm cách xóa bằng chứng quanh vụ MH17
  Nga cho rằng Ukraine cũng đang tìm cách xóa bằng chứng quanh vụ MH17

  Trong thông báo của mình, Bộ ngoại giao Nga khẳng định Kiev đang muốn thay đổi thực tế về vụ tai nạn để hướng búa rìu dư luận về Mátxcơva.

  “Theo các thông tin vừa xuất hiện, giới chức Ukraine đang có những hành động che đậy và can thiệp vào dữ liệu tai nạn của chiếc Boeing, sau thảm thỏa xảy ra hồi tuần trước tại Đông Ukraine”, người phát ngôn Alexander Lukashevich tuyên bố.

  Ông Lukashevich cho biết, chính phủ Ukraine đã tìm cách thay đổi mọi chi tiết, nhằm khiến Nga trở thành mục tiêu của những chỉ trích, thay vì hỗ trợ các chuyên gia quốc tế thúc đẩy cuộc điều tra vụ tai nạn, “nhưng lại công khai kết quả của những hoạt động đó với công chúng”.

  “Rõ ràng hành động này đi ngược lại mục tiêu tiến hành một cuộc điều tra khách quan và không thiên kiến”, Lukashevich nói tiếp và khẳng định đây không phải lần đầu tiên Ukraine vi phạm tiến trình điều tra.

  Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines đã bị rơi hôm 17/7, gần thành phố Donetsk, thuộc miền Đông Ukraine khi đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 298 người trên khoang tử nạn.

  Ukraine và phương Tây cáo buộc lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn đã bắn hạ máy bay bằng tên lửa Buk do Nga cung cấp, nhưng Mátxcơva và các tay súng ly khai đều bác bỏ.

  Thanh Tùng
  Theo RIA Novosti

  Trả lờiXóa
 6. Đây là bản tin từ 20.7.
  Từ hôm đó đến nay đã có thêm ít nhất 4 chiến đấu cơ Su- 25 nữa và nhiều xe tăng nữa.
  ----
  Kiev mất 14 máy bay, 37 xe bọc thép trong chiến dịch ở miền Đông
  Chính quyền Kiev thừa nhận đã mất 14 máy bay và trực thăng quân sự trong quá trình hoạt động "chống khủng bố" ở miền Đông.
  >Lực lượng ly khai Luhansk bắn rơi Mi-24, Su-24 của quân đội Ukraine / Máy bay quân đội Ukraine bị bắn rơi, 49 người thiệt mạng / Bàn cờ thế sau sự kiện máy bay MH17 rơi


  Máy bay của lực lượng an ninh Ukraine bị phe ly khai bắn hạ.

  Tờ Thông tin Kinh doanh Liga của Ukraine ngày 20/7 dẫn lời Phó Thủ tướng Vladimir Groisman cho biết, các máy bay đã mất gồm máy bay và trực thăng quân sự.

  Trước đó, cả chính phủ Ukraine và phe ly khai từng xác nhận các tay súng đã bắn rơi các trực thăng Mi-8, các máy bay vận tải AN-26, Su-24 của quân đội nước này ở miền Đông.

  Sau các vụ bắn rơi máy bay, chính quyền Kiev đều cáo buộc Moscow đã hỗ trợ vũ khí tiên tiến cho phe ly khai thực hiện các vụ tấn công trên.

  Theo thông tấn Itar-tass trước đó, kể từ khi khởi động chiến dịch chống lực lượng ly khai ở miền Đông đất nước từ tháng 4, chính quyền Kiev đã bị mất 37 xe bọc thép.

  Đài Tiếng nói nước Nga hồi tháng 6 cho biết, Kiev dự định mua mới 1000 xe bọc thép nhằm sử dụng trong chiến dịch trừng phạt ở miền Đông./.
  Theo giaoduc.net.vn

  Trả lờiXóa
 7. NGày 24/7 Sau khi 20 binh lính Ukraina -Kiev bị thương chạy sang Nga chữa chạy, có 2 binh sĩ bị thương nặng quá nên 01 binh sĩ đã mất, 18 binh sĩ bị thương nhẹ đã dỡ được Nga đua lên máy bay về Kiev, còn 01 vẫn điều trị

  Trả lờiXóa
 8. Có một câu chuyện tôi muốn kể cho các bạn nghe, sự thạt 100%:
  Năm 1995 tôi được cử sang lại Kiev học lớp nâng cao về Kinh tế Thị trường.... Tôi đến chơi nhà vợ chồng một ông tướng người Chesnhia, Nga. Ông bà có hai cậu con trai đầu là Quân nhân: 01 cậu lấy vợ (học kinh tế) người Ukraina-Kiev; 01 cậu lấy vợ cũng người Ukraina nhưng ở Belorus... Khi CCCP đổ vỡ cậu anh ở Kiev- thành Đại tá thất nghiệp Vợ làm kế toán nên thành thu nhập chính của gia đình- họ có 01 con trai lúc đó khoảng 8-9 tuổi; Còn cậu con trai thứ hai lúc đó cũng có 01 con trai và vẫn phục vụ QĐ tiếp tục ở Belorus. Bà vợ ông tướng phàn nàn: Bây giờ bà muốn đến thăm con trai thứ hai phải xin Visa và ông bà rất buồn vì lúc đó ở quê nhà cũng đang chiến tranh Chesnhia.....
  Câu chuyện chưa phải dừng ở đó: Vấn đề là thái độ của 2 cô con dâu...
  Cô thứ nhất ở Kiev thì có thái độ rất không bình thường với ông bà... Vì cô ta là chủ gia đình, hai là cô ta đã ngầm chống Nga từ những ngày đó...
  Con trai cậu con cả đã đi học đến trường cũng đã được nhồi nhét tư tưởng thân Mỹ bài Nga rồi...
  Hôm đó ông bà tướng mời tôi đến ăn cơm... Bà cụ lọm khọm lo cơm nước... Cô con dâu mãi mới đến cungfcaauj con trai... Cậu cháu trai chưa đến cửa đã luyên thuyên chuyện ở trường: nào là bây giờ không được nói tiếng Nga ở trường....
  Đến khi cat gia dình đã ngồi vào bàn ăn, cả nhà đang nói chuyện sôi nổi về việc thời trước khi CCCP sụp đổ, rồi chiến tranh Chesnhia.... Cậu cháu trai chen vào: Bon Nga là quân xâm lược, chúng nó định chiếm Ukraina....
  Tôi sững sờ, ông bà cung sững sờ, cả nhà lặng đi....
  Một luc sautooi mới chấn tĩnh hỏi lại cậu bé: Thế cháu có biết ông bà và bố cháu lag người gì không????
  Cậu bé sững lại, mẹ nó thì không nói gì lảng sang chuyện khác... Từ đó cả nhà im lặng, Cô vợ biện lý do bận xin về trước....
  Đến bây giờ tôi mới nghĩ lại và hiểu ra mọi điều....

  Trả lờiXóa
 9. Còn bạc, còn tiền còn đệ tử
  Hết cơm, hết rượu hết ông tôi

  Trả lờiXóa
 10. À quên còn cô dâu thứ hai của ông bà mô côi mẹ, làm việc ở Belorus, cô đây rất hay được bà cụ nhắc đến một cách chìu mến: Kachia thế này Kachia thé kia...Cô con dâu thứ hai chuẩn bị sinh cho ông bà đứa thứ 2... Cô ấy rất thương bà, muốn bà sang Belorus sống cùng...
  Bao nhiêu tài sản ông bà chủ yếu cho anh thứ nhất ở Kiev, anh thứ hai ở Bellorus thì bảo chúng con không ần gì, chúng con sống đủ rồi...
  Còn cô dâu thứ nhất Kiev thì luôn dục chông xin cái nọ, cái kia...
  Môi trường sông tạo nên con người...
  Kiev - Ukraina đổ vớ từ khi đó chứ không phải mới đây...

  Trước đây, có mọt lần nói chuyện với cô bé người Lvov, Cô ta chê người Belorus không tốt, tôi hỏi tại sao???
  Cô bé ấp úng một lúc rồi nói: Ngày CT TG 2 : Người Belorus đầu hàng Phát xít Đức đánh lại Hồng quân...
  Mình bảo đâu có... cô ấy lờ đi...
  Lúc đó mình cũng chưa hiểu hết miền tây Ukraina, vì mình chỉ đọc chuyện Đội cận vệ thanh niên -vùng mỏ Donbass, Kharcov., nưa anh hùng Doia --cũng người miền Đông Ukraina... .
  Thế thì Miền Tây họ cũng đã chuẩn bị lâu rồi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cường Vĩnh Phúclúc 10:32 25 tháng 7, 2014

   Liên xô sụp đổ, tan rã năm 1991 mới nảy nòi ra Ukraina độc lập, thế thì năm 1995 Kiev chỉ mới chập chững, dò dẫm những bước đầu tiên của kinh tế thị trường, đã tích lũy được gì mà mở lớp nâng cao kinh tế thị trường dạy cho cả người Việt vậy Trần Hoa Lan? Bố láo bố toét vừa thôi, tiếng mẹ đẻ viết còn sai lên sai xuống đấy, đừng bảo là Tiến sĩ từ Kiev về nhá.

   Xóa
  2. Nay khg biet thi cung khg nen to giong nhe, phai hoi chu... hoc o kiev co nghia la UKR dạy à????

   Hình như VH cua một số người là: thích là chửi , ta là nhất????

   Xóa
  3. Cường Vĩnh Phúc, cha là Tư Trời Biển, mẹ là ai thì đéo biết? Giọng điệu bợ Mỹ như bợ lư hương tổ tiên, nô bộc Mỹ chính gốc, chỉ cần đả kích được chính quyền VN, chính quyền Nga, Liên Xô cũ, anh này sẽ nhảy vào sủa mà không cần biết sự thật lịch sử là thế nào vì thông tin anh này lấy hoàn toàn từ Mẽo thánh thần, mà có CIA nổi tiếng với cái trò chỉ - đạo - dân - chủ vô cùng tài tình.

   Như các bạn có thể thấy chữ viết anh ta đã rõ ràng hơn, dấu phẩy không còn đặt sai vị trí, viết hoa cũng khá đúng nhưng vẫn sai ở chỗ chữ "Tiến sĩ" không sau dấu chấm mà ghi hoa giống như cách ghi định danh của người Mỹ vậy, anh ý đã học hỏi rất kỹ sau lần bị vả vỡ mặt ở mấy bài trước, anh ý học là để tuyên truyền, quý vị nên cẩn thận.

   Xóa
  4. Thì ra là thê, Chả trách được...

   Xóa
  5. Cường Vĩnh Phúclúc 15:36 25 tháng 7, 2014

   thế học ở Kiev nhưng ai dạy vậy Trần Hoa Lan? Mỹ qua dạy hay Anh, Pháp, Đức ? Lớp ý gọi là lớp gì, học tới khi nào thì tốt nghiệp, ai đăng cai, ai tổ chức, ai đài thọ, bằng cấp là gì, chương trình học? Bỏ qua Nặc 11:31 vì trình kém nên chả hiểu Mẽo nó xấu nắm nhưng con cái các nhà "cộng sản chân chính" tuyền qua Mẽo học, chả bố nào dám cho con qua Nga học cả, tại sao, tại sao?

   Xóa
  6. Thế nói ra mày có tin không ấy chứ, mà cái loại bưng bô Mẽo thần thánh thì làm chó gì biết về các "quốc gia thế giới thứ 3" mà to mồm đòi biết làm gì, suốt ngày tung hô "tư bản vạn tuế" trong khi bao nhiêu tội ác của lũ tàn quân nato chả bao giờ đếm tới, Mỹ gián tiếp lật đổ bao nhiêu chính phủ, đẩy biết bao đất nước vào thời kỳ phiến loạn thì đổ cho đất nước đó không có tự do, dân chủ nên thế... rõ loại coi khinh các nước nước "thế giới thứ 3" tôn sùng thần thánh "kim za", trừ khi mày thay đổi cái suy nghĩ đó thì thiết nghĩ còn lâu mày mới hiểu "cộng sản chân chính" là gì, với chúng mày thì là những con người dã man vì đã thắng Mỹ, vì với chúng mày không dã man thì làm sao mà thắng được 1 đế quốc hiện đại bậc nhất thế giới, rõ tư tưởng lùn.

   Xóa
  7. Cường Vĩnh Phúclúc 17:58 26 tháng 7, 2014

   he he, nhà iem hỏi khó trả nhời quá nhễ, bố láo bố toét quen thói, nói dóc mà chả nhìn trước nhìn sau, nghe cái giọng đã biết ngu chứ học với hành gì mà nâng với chả cao, mà nhà iem đang hỏi vụ học hành kia mà, để Trần Hoa Lan giả nhời, đừng hóng hớt quen thói dlv nhá.
   Cộng sản chân chính? Ối giời ôi, thứ ấy ở đâu có thế? Ở nhúm DLV hạng tép riu ở blog này chăng? Tổng Trọng từng nói hết thế kỷ này cũng chưa có CNXH ở VN, thế nhúm DLV đã thấy cộng sản chân chính ở đâu, chỉ nhà iem xem với chứ nhà iem chỉ thấy cả hệ thống cộng sản sụp đổ tan tành rùi mà, còn rơi rớt lại vài quốc gia gọi là cộng sản nhưng "lai" cả rồi, phải "ăn cắp" bọn tư bản dãy chết ở cái kinh tế thị trường và xấu hổ quá phải thêm cái đuôi "theo định hướng XHCN" thế nên thành "quái thai"

   Xóa
  8. Ha ha, dân chủ, đa đảng, bố láo bó toét quen thói, nói dóc chả nhìn bố Mỹ mẹ Nato, quen cái giọng chưa hết câu đã biết là ngu, hóng hớt quen cái tật tuyên truyền viên khinh người tưởng mnihf là con cháu thần thánh Mẽo.

   Dân chủ, tự do? Ối giời ơi, thứ ấy ở đâu ra có thế? Ở nhúm cờ vàng vọc cứt ở bên Mỹ ấy hả? VNCH đến lúc tàn đời cũng lo mà bỏ quần ở lại VN mà bám càng, chỉ mọi người xem dân chủ, tự do gì ở cái hệ thống VNCH mất đất đó, còn rơi rớt lại vài thằng quân nhân bại trận bất phục gọi là chính quyền đó hả, cái loại bợ đít Mỹ để kiếm từng đồng đó hả và chỉ trực trục lợi từ đồng bào qua Mỹ kiếm tiền đó hả, đúng là cái loại "quái thai".

   Xóa
 11. Bài viết dường như gián tiếp cho mọi người hiểu tại sao ta và TQ vừa choảng nhau tóe máu năm 79,84-89 thi năm 91-92 sau khi LX sụp đổ ta phải phi sang Thành Đô(TQ) nối lại quan hệ hữu hảo cho đến bây giờ.Hàng ngày mong muốn TQ nể tình đồng chí đừng gây hấn thêm nữa,để ta vừa bảo vệ được chủ quyền và học hỏi TQ về lý luận,thực tế và giao thương KT nữa.Gần một kẻ khổng lồ mà như MỸ còn đỡ chứ gần mấy ông trọc phú Nga,Tàu thì mệt thấy mồ,Đảng ta thật là vất vả quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết dường như gián tiếp ch ota hiểu vì sa oraanj chủ sau 1975 phải trốn sang Mỹ, chúng sợ, chúng không còn được bơm tiền nữa, không cần chủ chúng thì chúng sẽ không còn được nuôi ăn nữa. Hàng ngày đều mong muốn của chút cơm cháo nên chúng phải ra sức chống phá, xuyên tạc, phải "dậy mà đi" bằng mọi cách có thể, phải tận dụng được mọi thời cơ dù bé như lỗ kim chưa chắc đã xuyên qua được. Ở với 1 ông chủ như Mỹ nên chúng chỉ có thể phụ thuộc thông tin từ ông chủ, ông chủ bảo nhà cũ của chúng mày giờ là bảo tàng chiến tranh bôi nhọ chúng mày thì chúng cũng run bần bật mà gào lên từng tiếng tru để cho chủ thấy chứ thật ra lòng chúng cũng ứa nước mắt lắm chứ, thật là tội nghiệp.

   Xóa
  2. Trên thế giới, chưa có 1 đế quốc nào tàn ác như đế quốc Mỹ: dã ném xuống MBVN 8 triệu T bom (gấp 3 lần số bom thả xuống toàn thế giới); đã dội xuống MNVN 40 triệu lít chất độc da cam (với tên gọi là thuốc diệt cỏ) gây hậu quả di chứng cho nhiều thế hệ người VN. Nếu kết tội diệt chủng, giết người hàng loạt, thì Hoa Kỳ là số một!

   Xóa
  3. Thằng nặc 10:14 sao cứ phải nhai lại thế, trâu bò à, hay óc đậu nên không biết nghĩ gì để đối đáp nên nhại lại người khác?

   Xóa
 12. VN ta cũng nên đẩy mạnh công việc giảm dần cho đến k còn phụ thuộc vào TQ về mặt KT.Những người có đầu óc thì nói cái dàn khoan dầu k đáng ngại bằng trăm nghìn cái dàn khoan đang cắm vào đầu nhiều người VN.Nguy cơ này đã và sẽ còn xảy ra với Lào&CPC nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Thưa anh/chị phóng viên Vietnam +, anh viết thế này chứng tỏ anh chả hiểu gì tình hình ở Ukraina cả. Nguyên nhân lọn xọn về chính trị ở đây là vấn đề XIỀN. Đúng như ông bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina thông báo trong bài trên đây.
  XIỀN, XIỀN, XIỀN
  Chi tiêu không ngừng tăng, thu ngân sách thì ngày càng teo đi.
  Trông chờ nguồn cứu trợ thì bấp bênh và họ luôn bắt chẹt phải thế này thế khác.

  Anh Thủ tướng ngán ngẩm tuyên bố: Chính phủ không có gì để chi trả cho binh lính, cảnh sát, bác sỹ, giáo viên…

  Thứ nữa, liên minh cầm quyền (Sự lựa chọn châu Âu) do Mỹ và phương Tây đạo diễn, được thành lập cuối tháng 2/2014, chính xác là ngày 27/2/2014, ngay sau khi Mỹ và phương Tây đạo diễn EvroMaidan lật đổ tổng thống được bầu cử hợp pháp là Yanukovich.
  Liên minh cầm quyền này gồm 3 khối nghị sĩ chính là:

  + Đảng Tổ quốc "Батькивщина", của cựu thủ tướng Timoshenko, Chủ tịch QH và Thủ tướng cũng thuộc đảng này;
  + Đảng Cú đấm "Удар" của Cựu võ sĩ quyền anh Vitaly Klitschko- vừa giành được chức Thị trưởng Kiev.
  + Đảng phát xít "Tự do", tức "Svaboda" của tên phát xít khét tiếng Oleg Tiagnhibok Олег Тягнибок

  Ngày hôm qua, hai phái Cú đấm và Tự do đã tuyên bố rút ra khỏi liên minh cầm quyền. Điều đó làm cho liên minh đa số cầm quyền trong quốc hội bị tan rã. Khi không còn liên minh đa số thì chính phủ cũng bắt buộc phải từ chức.

  Báo Dân trí còn nói buồn cười hơn: Thủ tướng Arseny Yatsenyuk từ chức để phản đối sự giải tán liên minh cầm quyền. Ai giải tán? Tại sao Thủ tướng lại phải phản đối? Việc lựa chọn đứng hay ko đứng trong liên minh cầm quyền là cái quyền tự do của mỗi đản phái.

  Còn Vietnam + nói Thủ tướng "đệ đơn từ chức" là nói bậy. Hắn ta tuyên bố công khai tại phiên họp chiều qua tại quốc hội. Lời tuyên bố công khai của hắn giá trị hơn bất cứ đơn từ nào.

  Ngay lập tức, cuối ngày đã có thủ tướng tạm quyền.
  -----
  Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đệ đơn từ chức lên quốc hội

  (TTXVN/Vietnam+) lúc : 25/07/14 07:56
  Xe quân sự của lực lượng biểu tình ở thành phố miền đông Donetsk ngày 21/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Ngày 24/7, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đã đệ đơn từ chức lên quốc hội nước này sau khi chỉ trích các chính trị gia không thể thông qua luật năng lượng và ngân sách nhằm tăng cường cung cấp tài chính cho quân đội.

  Phát biểu trước Quốc hội, ông Yatseniuk tuyên bố: “Sự từ chức của tôi liên quan tới việc tan rã liên minh cầm quyền (Sự lựa chọn châu Âu) chiếm đa số tại quốc hội vừa giải tán trước đó và việc ngăn cản các sáng kiến của chính phủ.”

  Trước đó, liên minh cầm quyền "Sự lựa chọn châu Âu" trong quốc hội đã chính thức bị giải tán, một động thái được coi là mở đường để Tổng thống Petro Poroshenko vào tháng tới thông báo tổ chức một cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn tại quốc gia Đông Âu này.

  Cùng ngày, Đảng Svoboda theo đường lối chủ nghĩa dân tộc và Đảng Udar (Cú đấm) của cựu vô địch quyền anh Vitaly Klitschko cũng thông báo rút khỏi liên minh trên.

  Theo Hiến pháp Ukraine, quốc hội nước này có 30 ngày để thành lập một liên minh mới. Nếu nỗ lực này thất bại, tổng thống khi đó có thể giải tán quốc hội và yêu cầu tiến hành một cuộc bầu cử mới.

  Cùng ngày 24/7, một nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này sẽ đưa thêm vào danh sách chịu trừng phạt 15 cá nhân Ukraine và Nga cùng 18 thực thể do liên quan tới cuộc khủng hoảng kéo dài hiện nay ở Ukraine.

  Theo danh sách trừng phạt hiện nay của EU, 72 người Nga và Ukraine đã bị cấm cấp thị thực vào các nước EU và bị phong tỏa tài sản./.
  http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-ukraine-arseny-yatseniuk-de-don-tu-chuc-len-quoc-hoi/272702.vnp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật NĂNG LƯỢNG là gì? là bán rẻ tài sản quốc gia, cụ thể là Naftogaz để có ngay khoản tiền nóng.

   Nhưng bao nhiêu cho đủ đây? Cho đến lúc này, GDP đạt 10% năm ngoái. Nhắc lại là bằng 10% năm ngoái. Nhà máy, sản xuất đóng cửa. Tiền ở đâu?

   Xóa
  2. Con số 10% ở đâu ra đấy? Hôm nọ vừa thông báo là nửa năm nay tăng hơn 5% so với năm ngoái.

   Xóa
  3. Xin lỗi, vào lầm trang!!!

   Xóa
  4. Có những kẻ dù có đập đầu vào tường thì vẫn tưởng Bố Mỹ là thiên đường.
   Vậy đến thiên đường mà hỏi nguồn.

   Xóa
  5. Chắc có lẽ Việt Nam là Đia Ngục nên người dân mới suy nghĩ nước Mỹ là thiên đường

   Xóa
  6. @Chôm Chôm : lưu manh giả danh trí thức. Thủ đoạn hèn hạ.

   Xóa
  7. Việt Nam không gay go như Ukraina nhưng kinh tế cũng khá tương đồng nhỉ. Cũng suy thoái, bội chi, cũng thất thoát Ngân sách. Rồi lại vẽ ra đủ thứ thuế, phí, tăng giá những mặt hàng độc quyền. Cuối cùng thì khổ nhất vẫn là dân.

   Xóa
  8. Mỹ không gay go như VN nhưng hạch sách cũng khá tương đồng nhỉ. Cũng ỷ to hiếp nhỏ, cũng hạch sách đủ điều. Rồi còn vẽ ra lắm quyền dân chủ, tự do, nhân quyền, rồi còn đòi đa đảng nữa chứ. Cuối cùng thì khổ nhất vẫn là các anh rận chủ.

   Xóa
 14. Новости Украины сегодня 25 июля 2014. Ситуация на Украине сегодня
  Ситуация на Украине сегодня, сейчас, последние события, новости на сегодня, 25 июля 2014

  Новости Украины сегодня 25 июля 2014. Ситуация на Украине сегодня

  Силовики и ополченцы ведут бои за село Благодатное на юге Донбасса

  Сейчас бои за село продолжаются. По отзывам местных жителей, повреждена электроподстанция, мост через реку Крынка, связывающий Благодатное с соседним селом Новоклиновка, магазин.

  Украинские силовики пытаются развить свое наступление на Донецк с южного направления, они ведут бои за село Благодатное, сообщил РИА Новости представитель ополчения самопровозглашенной Донецкой народной республики.

  "Противник во второй раз завладел Благодатным (Волновахский район — ред.). Украинским военачальникам есть чем отчитаться за день — "продвигаются". Другого смысла в этих "успехах" и атаках нет ровным счетом никакого", — процитировал для РИА Новости комментарий командующего ополчением Игоря Стрелкова его заместитель.

  Сейчас бои за село продолжаются. По отзывам местных жителей, повреждена электроподстанция, мост через реку Крынка, связывающий Благодатное с соседним селом Новоклиновка, магазин. Получил сильные разрушения от артиллерийского огня и соседний хутор Красновка. "Люди сидят по погребам", — сообщил местный житель.

  В ЛНР объявлена всеобщая мобилизация

  Глава самопровозглашенной Луганской народной республики Валерий Болотов объявил всеобщую мобилизацию населения, сообщил официальный сайт ЛНР. Призываются все, кто может держать в руках оружие.

  "Мы проводим полную мобилизацию населения для усиления армии. Всех, кто может держать в руках оружие, мы призываем вступить в ряды армии ЛНР. Добровольно, честно и по совести", — приводит "Интерфакс" выдержку из заявления главы Луганской народной республики.

  "Людские ресурсы не бесконечны. Еще немного и у украинских властей закончатся люди, способные хоть как-то вести боевые действия. Нужно, чтобы люди поняли это и перестали быть беззаботными, чтобы они мобилизовали себя и перестроились на новый, военный лад, не знающий пощады к врагу", — заявил Болотов.

  Яценюк подал в отставку с поста премьер-министра Украины

  Премьер-министр Украины Арсений Яценюк заявил с трибуны Верховной Рады об уходе в отставку. Причина, по его словам — в распаде правящей коалиции парламента. Спикер парламента Украины предложил депутатам внести кандидатуру технического премьер-министра.

  "В связи с распадом парламентской коалиции, а также непринятием ряда важных законопроектов я объявляю о своей отставке", — приводит телеканал "Россия 24" слова Яценюка, сказанные им с трибуны парламента. Он отметил, что в том случае, если нет коалиции, а действующая коалиция парламентско-президентской республики распалась, правительство обязано подать в отставку.

  "То, что сегодня не проголосованы законы и нечем платить милиционеру, доктору, учителю, не на что купить ружье, не на что заправить БТРы. То, что сегодня не принято решение, чтобы заполнить украинские газохранилища, чтобы дать возможность перезимовать, чтобы наконец-то освободиться от российской газовой зависимости", — сказал, в частности, Яценюк, мотивируя свое решение.

  Яценюк возглавил правительство 27 февраля 2014 года после формирования парламентской коалиции депутатских фракций "Европейский выбор".

  Председатель Верховной Рады Александр Турчинов на вечернем пленарном заседании официально объявил о прекращении существования коалиции депутатских фракций "Европейский выбор". Роспуск коалиции и неформирование новой в течение 30 дней дадут основания президенту для роспуска Верховной Рады и проведения досрочных выборов.

  Днем из Верховной Рады, как и было обещано накануне, выгнали коммунистов. А потом об уходе из коалиция заявили партии "Удар" и "Свобода". Подведя тем самым парламент под внеочередные выборы.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Гройсман назначен врио премьер-министра Украины

   Временно исполняющим обязанности премьер-министра Украины на заседании правительства назначен вице-премьер Владимир Гройсман. Об этом сообщает на своей странице в Facebook министр внутренних дел Украины Арсений Аваков.

   Гройсман вступил в должность вице-премьера 27 февраля 2014 года. После крушения малайзийского «Боинга» возглавил правительственную комиссию по расследованию причин авиакастрофы.

   Ранее премьер-министр Украины Арсений Яценюк подал в отставку в связи с распадом правящей коалиции «Европейский выбор». Из нее вышли фракции УДАР и «Свобода».

   Правительство Арсения Яценюка создано в конце февраля 2014 года, после произошедшей на Украине «революции» и отстранения от власти президента Виктора Януковича. В парламенте тогда была сформирована коалиция из «Батькивщины», националистической «Свободы» и партии УДАР.

   Эксперты заявили о невиновности украинских авиадиспетчеров

   Международная рабочая группа экспертов установила, что малайзийский самолет во время полета 17 июля находился в границах установленных маршрутов обслуживания воздушного движения, и замечаний к украинским диспетчерам нет, утверждает глава комиссии по расследованию обстоятельств крушения «Боинг-777», врио премьер-министра Украины Владимир Гройсман. Об этом сообщает «Интерфакс».

   «Международная рабочая группа в составе Британского бюро расследований и Европейского агентства по безопасности полетов после сравнительного анализа данных, полученных при помощи ответчика средств автоматического наблюдения и данных наземных радиолокационных станций подтвердили, что самолет на этапе полета в воздушном пространстве Украины находился в границах установленных маршрутов обслуживания воздушного движения», — говорится в заявлении Гройсмана, зачитанном в кризисном медиа-центре в четверг, 24 июля.

   «Боинг-777» компании Malaysia Airlines разбился 17 июля в Донецкой области. Все находившиеся на его борту 298 человек погибли. Основная версия произошедшего заключается в том, что «Боинг» был сбит ракетой. При этом и Киев, и ополченцы отрицают свою причастность к катастрофе и перекладывают вину в случившемся друг на друга.

   Порошенко: силовики уменьшили контролируемую ополченцами зону вдвое

   "Петр Порошенко сообщил о значительном прогрессе, которого достигли украинские военные в антитеррористической операции. Так, территория, которая контролируется боевиками, за последний месяц была уменьшена вдвое",- сообщает пресс-служба президента.

   Президент Украины Петр Порошенко в четверг на встрече с депутатами Европарламента от Европейской Народной партии заявил, что за прошедший месяц украинские силовики уменьшили контролируемую ополченцами территорию вдвое.

   "Петр Порошенко сообщил о значительном прогрессе, которого достигли украинские военные в антитеррористической операции. Так, территория, которая контролируется боевиками, за последний месяц была уменьшена вдвое",- сообщает пресс-служба президента.

   Как отмечается на сайте президента, стороны также обсудили евроинтеграционные устремления Украины, Порошенко "поблагодарил Европейскую Народную партию за "очень тесную координацию" в отношениях и выразил пожелание ее дальнейшего укрепления".

   http://nashidni.org/situaciya-na-ukraine-segodnya-sejchas/3800-novosti-ukrainy-segodnya-25-iyulya-2014-situaciya-na-ukraine-segodnya.html

   Xóa
  2. في LC أعلنت التعبئة العامة

   أعلن رئيس جمهورية كوريا الشعبية التي نصبت نفسها في لوغانسك فاليري Bolotoff التعبئة العامة من السكان، والموقع الرسمي للLC. تدعو جميع الذين يستطيعون حمل السلاح.

   "ننفق التعبئة الكاملة للسكان لتعزيز الجيش أي شخص يمكن أن حمل السلاح، ونحن ندعو الجيش للانضمام إلى LC طوعا، بصدق وبضمير حي." - يقود "انترفاكس" مقتطفات من بيان رئيس جمهورية الصين الشعبية لوغانسك.

   "الموارد البشرية ليست لانهائية. قليلا أكثر والسلطات الأوكرانية لانهاء الناس القادرين على مواصلة القتال بطريقة أو بأخرى. يحتاج الناس لتحقيق هذا والتخلي عن كل غفلة، يجب عليهم تعبئة أنفسهم وإعادة بنائها مع أسس حرب جديدة، لا رحمة للعدو "، - قال المستنقع.

   Xóa
  3. Anh Nặc 10:49 Ngày 25 tháng 07 năm 2014 xài tiếng Ả rập định làm khó anh em chăng?
   Nhầm, hỏi ông Gúc là ra tuốt:
   ------
   Lugansk công bố Lệnh Tổng động viên

   Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk Valerie Bolotoff tuyên bố Tổng động viên. Tổng động viên toàn bộ dân cư Lugansk, - Lệnh công bố trên trang web chính thức của Nước Cộng hòa. "Kêu gọi tất cả những ai có thể cầm được vũ khí hãy gia nhập Quân đội Nhân dân Nước Cộng hòa để chiến đấu bảo vệ quê hương, chống lại kẻ thù."
   "Chúng tôi dành một vận động đầy đủ của người dân để tăng cường quân đội bất cứ ai có thể mang vũ khí, và chúng tôi kêu gọi quân đội để tham gia LC tự nguyện, trung thực và tận tâm." - Chào các "Interfax" Trích từ tuyên bố của Tổng thống Cộng hòa của Trung Quốc Lugansk.

   Xóa
  4. Ông Gúc cũng nhầm nhọt chút xíu.
   Làm gì có nước "Cộng hòa của Trung Quốc Lugansk"?

   Xóa
 15. Có mà thánh mới điều hành được Ukr vào lúc này

  Trả lờiXóa
 16. В Госдуме призвали расследовать деятельность Коломойского в связи с крушением Boeing
  По словам вице-спикера Сергея Неверова, украинский олигарх полностью финансирует деятельность диспетчерских служб Днепропетровска, ответственных за проводку трагического рейса

  bàn phím có vấn đề, mọi người chịu khó tí nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ăn thua đâu, bạn Trần Hoa Lan.
   Bạn Nặc danh 10:39 Ngày 25 tháng 07 năm 2014 trên kia đã đưa tin: Các chuyên gia của Vương Quốc Anh trên cơ sở nghiên cứu những thông tin trong Hộp đen chiếc MH 17 đã đưa ra tuyên bố: Cơ quan quản lý không lưu Ukraina không hề có lỗi.
   Anh Thủ tướng tạm quyền Ukraina đã nói hãng Interfack như vậy.

   Giờ Nga ngố dù có đưa ra yêu cầu điều tra tên tài phiệt Kolomoisky cũng chả ai nghe.
   Bọn Mỹ và phương Tây chơi bẩn vụ này rồi.
   Trong Biên bản bàn giao Hộp đen giữa Tự vệ Donbass với Malaixia đã có điều khoản quy định trách nhiệm của Malai là phải chuyển Hộp đen cho Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế- cơ quan của Liên hợp quốc chủ trì việc điều tra.

   Thế nhưng ngay lập tức Malai chuyển cho Hà Lan.
   Hà Lan chuyển cho Anh.
   Anh tuyên bố không công bố thông tin hộp đen ra ngoài mà chỉ trao cho Hà Lan.
   Vậy mà họ lại tuồn thông tin cho Ukraina?

   Trong khi đó, các cuốn băng ghi âm lưu ở Cơ quan quản lý không lưu Ukraina thì phía Ukraina ỉm đi rồi trao cho Cơ quan An ninh Ukr, Cơ quan An ninh trao cho CIA.
   Thế là họ - Mỹ và phương Tây độc chiếm cả 2 nguồn thông tin quan trọng nhất. Giờ họ nói gì cũng được.

   Xóa
  2. Quả thật là như thế, bây giờ họ nói gì mà chẳng được, tuy nhiên có 1 điều không được, là sự thật cuối cùng vẫn là sự thật, lẽ phải sẽ thắng lợi cuối cùng. Có lẽ không ai ngụy tạo chứng cớ VN tấn công tàu chiến Mỹ ở Vịnh Băc bộ giỏi và khéo như TT Mỹ năm 1964 và từ đó QH Mỹ giao toàn quyền "đánh và giúp" cho TT Mỹ. Mỹ đã tung ra 1 hỏa lực gấp hàng ngàn lần VN và độc ác hơn nữa sử dụng cả vũ khí hóa học di hại nhiều đời cho dân tộc VN, nhưng rồi cuối cùng Mỹ cũng có thắng được đâu? Không ai lại tạo cớ gây chiến giỏi và khéo như TT Mỹ trg chiến tranh Iraq năm 2003 về việc Saddam Hussein sở hữu vũ khí nguyên tử, rồi đưa quân cùng với đồng minh và chư hầu xâm lược Iraq, thế mà cả năm sau, với đội ngũ thanh tra khoa học hùng hậu đành thú nhận là Iraq ko có vũ khí nguyên tử và 8 năm sau tiêu tốn hết 2000 tỷ USD, chết hết 5000 quân Mỹ, cũng phải rút bỏ và tình hình Iraq bây giờ như thế nào thì mọi người đều biết rõ.

   Xóa
  3. Cái gì giả thì cũng có thể thắng được 1 trận, nhưng không thể nào trường cửu với thời gian, lịch sử bao giờ cũng phát triển theo qui luật khach quan không lệ thuộc vào các âm mưu thủ đoạn.

   Xóa
 17. Thế là sắp đến ngày được đoàn tụ cùng chàng. Ngưu Lang chàng ơi, suốt một năm qua chàng đi những đâu, chàng làm những gì, chàng có nhớ em nhiều như em ngày đêm mong nhớ chàng không?

  Chức Nữ mỉm cười thầm nghĩ: Đêm bảy, ngày ba, vào ra không kể. Cứ nghĩ đến "chương trình giao lưu" của chàng và nàng khi gặp nhau mà Chức Nữ nóng hết cả người, rạo rực cả tứ chi. Người đời cũng hay lầm tưởng đó là "lịch thi đấu" của các đôi vợ chồng mới cưới. Nhưng đố có đôi nào mà thực hiện được như thế đấy. Chỉ có vợ chồng nàng mới làm được như vậy đều đặn thôi. Đừng có mà nhận nhằng.

  Đêm cuối cùng của tháng sáu sao mà dài thế, Chức Nữ không sao chợp mắt được. Mới mờ sáng nàng đã bật dậy phi ra bờ sông Ngân Hà. Vừa đi nàng vừa nghĩ chắc lúc này Ngưu Lang cũng đang tất tả trên đường tới cầu.

  Tới nơi, bờ sông vẫn quạnh quẽ, lũ quạ đâu sao chả thấy, như mọi năm giờ này chúng đã tụ tập ầm ĩ dàn đội hình để vợ chồng nàng lên cầu đón nhau. Nàng đứng chờ, chờ mãi chả thấy bóng con quạ nào bay đến. Trời tối nàng buồn bã quay về xem lại lịch sợ mình tính nhầm ngày. Nhưng không, nhầm làm sao được, lịch vạn sự của nhà xuất bản Thiên Đình cơ mà.

  Sáng hôm sau nàng lại hối hả ra bờ sông, hy vọng có tiếng lao xao của bầy quạ bắc cầu Ô Thước cho vợ chồng nàng. Nhưng ôi thôi bờ sông vẫn câm lặng. Ngày mai là mồng ba rồi, mà lịch của nàng là: Vào mùng ba, ra mùng bảy, giẫy mùng tám. Thế mà hôm nay vẫn chưa có cầu thì làm sao đây? Lòng nàng rối bời, trái tim nàng khắc khoải. Nàng thầm gọi: Ngưu Lang chàng ơi, hay là chúng mình cùng bơi vượt sông vậy. Nhưng nàng lại thầm nhủ mình có biết bơi đâu mà đòi bơi.

  Bỗng chú Cuội ở đâu hiện ra vỗ vai Chức Nữ nói :

  - Bà chị về đi, năm nay vợ chồng bà chị không có cơ hội gặp nhau đâu. Các cậu ấm con các quan trên trời bỗng nảy ra thú chơi chim cảnh với chọi quạ, cho nên lũ quạ bác cầu cho nhà chị bị bắt nhốt hết vào lồng để bán cho các nhà quan rồi.
  Chức Nữ nghe xong mà lòng buồn tê tái. Nỗi khát khao một năm mới được gặp chồng thế là tan nát. Vợ chồng Chức Nữ gặp nhau đâu phải chỉ là để thỏa nỗi nhớ mong. Mà còn hơn thế, tháng vợ chồng nàng gặp nhau là tháng Ngâu cho hạ giới cơ mà. Giờ vợ chồng nàng không gặp nhau, sẽ không có tháng Ngâu. Hạ giới lại bảo nhau: Chắc là do biến đổi khí hậu đây, tàn phá môi trường cho lắm vào. Có khi người ta còn đoán già đoán non: Hay là vợ chồng nàng đã ly dị, hoặc có khi vợ chồng nàng đã chết rồi cũng nên...

  Càng nghĩ Chức Nữ càng giận cái thú chơi chim cảnh với chọi quạ quá rởm đời. Nàng biết bây giờ người ta đua nhau chơi chim, từ con chim khuyên, chim sâu người ta cũng nhốt vào lồng để chơi. Không biết bao nhiêu là hội chơi chim được thành lập mà hội viên lại toàn là trẻ tuổi, chứ không như ngày xưa chỉ có người cao tuổi với người sành điệu mới chơi chim. Giờ thì... thật rởm đời, đúng là vô công rỗi nghề.

  Họ có biết thế là hủy diệt môi trường không, họ có biết họ phá hoại hạnh phúc của vợ chồng nàng không. Đang mải nghĩ miên man thì Cuội nói:

  - Sự việc đã như thế rồi thôi thì ráng mà chờ thời thế thay đổi chị ạ.

  Không, chờ là thiệt thòi, chờ là chết. Một ý lóe lên trong đầu Chức Nữ. Nàng nói với Cuội:

  - Cuội giúp chị làm tháng Ngâu này nhé.

  - Giúp chị bằng cách nào?

  - Chú làm thay Ngưu Lang, chị sẽ cho chú làm phi công trẻ.

  - Em xin chị, em vẫn là trai tơ, chị dụ dỗ em vào con đường tình ái này em sợ lắm. Người đời không biết lại bảo em giờ đổ đốn đi lừa cả tình nữa thì em xấu hổ lắm.

  - Chú khờ lắm, chú chưa biết thế nào là mùi đời thôi, chứ biết rồi lại chả nghiện ấy à.

  - Có khi cái món "mùi đời" này không phải là món khoái của em nên em không quan tâm. Ở cung trăng chị Hằng Nga thỉnh thoảng cũng gạ em chơi trò vợ chồng, nhưng em kiên quyết phản đối. Mà bà chị cần có tháng Ngâu cho hạ giới chứ gì. Hay là để em bảo ả Hằng Nga bay đến chỗ Ngưu Lang cho họ làm tháng Ngâu nhé.

  - Này chị cấm! Chú giúp chị làm thay Ngưu Lang thì làm, chứ chị cấm chú không được đưa Hằng Nga đến với Ngưu Lang của chị đâu đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời


  1. Báo 'tin mới' hôm nay dã dưa cái tít rất nhạy cảm dó nghe

   thế giới dang sợ tên dộc tài cộng sản tập cận bình ,,,.?

   các dư lợn viên vào mà chử báo mậu dịch hò hô hô


   Xóa
 18. Chao ui rân chủ thế này
  Thà rằng chẳng có, đi mò cho xong
  Chưa "râm" đêm ngóng, ngày mong
  Có rồi tan tác nỗi lòng cò con
  Bi giờ rân chủ no đòn
  Nếu thừa...

  Trả lờiXóa
 19. Theo thống kê của CQ Nga, con số người Ukr đến Nga hiện nay đã lên đến nửa triệu người (500 nghìn). Tuy nhiên, không phải ai cũng là tỵ nạn theo đúng nghĩa. Một phần họ ở nhà bà con họ hàng, số khác tự kiếm việc làm ở Nga. Số tỵ nạn thực sự như công bố trước đây là trên 110 nghìn. Và dòng người tỵ nạn vẫn đang tiếp tục đến.

  Ttg Medvedev đã ký sắc lệnh trợ cấp tỵ nạn. Thí dụ, ngân sách vùng Rostov hỗ trợ 240 triệu rub thức ăn và sưởi ấm.

  Ông bộ trưởng tài chính cho biết, mỗi người lớn nhận 550 rub/ngày, trẻ em, người phụ thuộc 250 rub/ngày, tương đương 20 đô la/ngày và 8,8 đô/ngày. Ngoài ra còn có các hỗ trợ khác.

  Bộ tình trạng khẩn cấp nói người tỵ nạn được đưa đến 10 khu vực khác nhau: Rostov, Volgograd, Adygea, Krasnodar, Kalmykia, Stavropol, Voronezh, Kursk, Lipetsk, Moscow, Crimea và Sevastopol.

  Đúng là ĐẤT MẸ NGA! nhưng không có LHQ hay NGO hay nhân đạo nào ý ới gì việc này.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 16:22 25 tháng 7, 2014

  Thủ tướng Arseny Yatsenyuk là người thông minh.
  Ông ta biết trước con tàu Ukraiana đang chìm và ông ta nhảy ra khỏi tàu.
  Ngay phía trước đã là Mùa Đông, dự trữ Gaz đã cạn, tiền hết. Mấy chục triệu con người Ukraina sẽ khốn đốn. Chắc họ sẽ không để cho chính phủ yên, nếu anh này vẫn ngồi đó...
  --

  Сенатор: отставка Яценюка - "побег с тонущего корабля"
  Тема:

  Отставка Яценюка (13)
  22:4024.07.2014 (обновлено: 23:01 24.07.2014)2596812527
  "Яценюк очень "мудрый" человек - он понимает, куда движется Украина, в стране идет гражданская война, впереди осень, а поставок газа нет, денег нет", - сказал первый зампредседателя комитета по международным делам Владимир Джабаров.
  Премьер-министр Украины Арсений Яценюк. Архивное фото
  © AP Photo/ Geert Vanden Wijngaert

  МОСКВА, 24 июл — РИА Новости. Решение премьер-министра Украины Арсения Яценюка подать в отставку в связи с развалом коалиции в парламенте — "это побег с тонущего корабля", считает глава комиссии Совфеда по мониторингу ситуации на Украине, первый зампредседателя комитета по международным делам Владимир Джабаров.

  "Яценюк очень "мудрый" человек — он понимает, куда движется Украина, в стране идет гражданская война, впереди осень, а поставок газа нет, денег нет", — сказал Джабаров РИА Новости в четверг.

  По мнению сенатора, столь пафосное заявление — это просто "побег с тонущего корабля".

  Джабаров затруднился сказать, кто вместо Яценюка мог бы возглавить кабинет министров Украины. "Там такая мутная среда, не вижу сильного политика, который мог бы возглавить правительство", — сказал он.

  Вместе с тем, Джабаров полагает, что новый кандидат будет человеком президента страны Петра Порошенко. Сенатор также добавил, что перед главой государства стоят "колоссально тяжелые задачи", учитывая ситуацию на юго-востоке Украины и экономику страны, находящуюся в кризисе. "Одно дело слушать советы своих (западных) друзей, а другое дело — решать практические задачи", — заключил парламентарий.
  Что происходит на Украине и в Новороссии

  Массовые антиправительственные акции начались в юго-восточных областях Украины в конце февраля 2014 года. Они явились ответом местных жителей на насильственную смену власти в стране и последовавшую за этим попытку отмены Верховной радой закона, предоставляющего русскому языку статус регионального. Центром противостояния пророссийски настроенных граждан с властью в Киеве стал Донбасс. О том, как развивался конфликт на юго-востоке Украины, читайте в хронике РИА Новости.

  РИА Новости http://ria.ru/world/20140724/1017430447.html?utm_source=smi2&utm_medium=banner&utm_campaign=rian_partners#ixzz38SxkpMKH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy đó!

   Xóa
  2. Thì thấy thua chắc rồi nên phải đuổi cổ thằng hung hăng nhất đi để còn xuống thang đàm phán chứ

   Xóa
 21. Nhiều fan của chị Lan Hương rất bực tức chỉ vì cái đất nước ôm chân chó Ukro này thất bại và sụp đổ - làm cho mộng tưởng được làm nô tài, hàng ngày bưng bô cho Bố Mỹ của họ càng xa vời.

  Verkhovna Rada trước khi giải tán thì cũng đã ký được cái luật ĐẾM BÒ!

  Theo các nghị giải thích, đó là CHUẨN TÂY!

  Chuẩn tây để làm gì? Để đánh thuế, kiếm thêm tý bỏ vào cái máng lợn sứt mẻ đã lâu rỗng không và dán nhãn mác bán sang EU cho nó hợp chuẩn.

  Từ nay, tất cả các loại BÒ, LỢN, DÊ, GÀ, NGAN, NGỖNG, VỊT, không loại trừ cóc nhái rắn rết, thạch sùng, gián, v, v. Sẽ phải đăng ký với chính quyền. Bất kể loại hình sở hữu (nghĩa là gồm cả vịt giời).

  Còn đồng chí Yatsenyuk, trước khi xách cặp ra đi cũng đã kịp thoi 1 cú trời giáng làm công nghiệp Ukro quỵ hẳn bằng cái lệnh cấm xuất khẩu sang Nga.

  Giá gas thì tăng vọt khiến giới sản xuất và tiêu dùng kêu trời. Hiện gas ở Ukro có chỗ bán xỉ đến $500/1000 m3, cao hơn nhiều nước EU.

  Một thời Yanukovych cầm quyền, thị trường xuất khẩu chính của Ukro là Nga, chiếm đến gần 40% và lớn hơn EU, hàng hóa lại không quá khắt khe khó tính chuẩn nọ mực kia.

  Hay như năm 2013, khi phong trào chống Nga đã rầm rộ, bị Nga áp 1 số rào cản, thì xuất của Ukro sang Nga cũng còn hơn $23 tỷ và xuất sang EU là $27 tỷ trong tổng $63 tỷ xuất khẩu.

  Năm nay, nó sẽ giảm mạnh đến 35%. Cộng thêm cả thiệt hại về giá gas tăng sẽ làm Ukro mất trắng $10 tỷ.

  Nhưng quan thầy IMF chỉ bảo Yatsenyuk làm như thế để được vay 1 số tiền $17 tỷ trong chục năm. Nghĩa là vất đi $100 tỷ trong 10 năm để được vay nóng $17 tỷ cũng trong 10 năm. Chưa kể phải dỡ bàn thờ mang sang Washington cầm cố.

  Thông minh nhể! Các dâm chủ ôm chân chó sủa mạnh vào cho chị Lan Hương thêm view.

  Trả lờiXóa
 22. Thấy Châu Âu và Mẽo im ắng không kết tội Nga ngố và ly khai bắn hạ MH17 nữa, không nhẽ phân tích hộp đen lại ra kết quả là Kiev bắn hạ MH17??? trong băng ghi âm "Su-25, sao lại bắn tui, beep beep beeeeeeeeeeeeeep".

  Mẽo và Châu Âu cứ dấu, rồi đùng 1 cái Nga ngố show hàng đoạn ghi âm, thế là các vị ăn hành. Dân Mẽo và Châu Âu tha hồ mà chửi lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi sự thật được phơi bày hãy biến thành việc đã rồi, vũ khí hủy diệt ở Iraq là ví dụ điển hình nhất, chắc chắn Mỹ và đồng minh sẽ cố gắng đè bẹp nền kinh tế yếu ớt của Nga đến mức phá sản các tập đoàn lớn thì thôi, đến lúc sự thật được phơi bày thì nền knih tế Nga đã kiệt quệ bởi các lệnh cấm vận rồi.

   Xóa
  2. Kin tế Nga vượt Đức từ năm ngoái rồi. Nghĩa là đã LỚN NHẤT CHÂU ÂU.

   THế nào là kinh tế yếu ớt hả cậu?

   Xóa
  3. @Dump Ber: nói theo kiểu suy nghĩ của các bạn bợ Mỹ ấy mà cậu.

   Xóa
  4. Kinh tế Nga vượt Đức hả bọn chã? Giỏi quá nhỉ!

   Xóa
  5. ^@: vượt từ năm ngoái rồi thánh ạ.

   Xóa
  6. Vượt theo tiêu chí nào hả thằng chã? Hay là đặt Nga và Đức lên bàn cân thì Nga hơn Đức mọi mặt?

   Cho anh cái nguồn xem thông tin thú vị này coi sao!

   Xóa
 23. Nặc danh18:21 Ngày 24 tháng 07 năm 2014

  Mất mẹ nó Xích lô,
  Mất luôn cường vĩnh phúc,
  Mất bố ông tư rồ,
  Để vài thằng chịu nhục.

  Hôm qua còn nhung nhúc,
  Cung cúc bênh Mĩ vàng.
  Mới phơi bày "tí thật",
  Tụt dép, quần chạy làng.

  Râm chủ Việt thật sang,
  Núp lùm sau cờ vàng.
  Độc mà không tự lập,
  Há mõm chờ ngoại bang.

  Râm chủ Việt thật sang,
  Chỉ chờ "bu" dạng háng.
  Nước chảy lỡ ướt quần,
  Rằng thì là: Tạo dáng.
  ...
  Râm chủ Việt thật sang,
  Xứng danh vàng ba sọc.
  Cơm cặn và canh thừa,
  Tranh nhau nốc en nốc.

  Râm chủ Việt thật sang...

  Trả lờiXóa
 24. Theo lệnh cấm, kể từ ngày 28/7 sẽ không còn sản phẩm sữa Ukr được bán qua biên giới Nga.

  Thông minh thế cơ chứ. Chàng Nga ngố phen này khát sữa nặng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giống phong trào BÀI HÀNG TẦU ở ta ra phết. Nông dân vứt dưa cho bò ăn, còn các dâm chủ phím sĩ thì sướng lồng lên như BÒ!

   Xóa
  2. Cơ hội cho Vinamilk thâm nhập thị trường Nga.

   Xóa
 25. А.Яценюк позвонил Дж.Керри и проинформировал его об отставке

  Премьер-министр Украины Арсений Яценюк провел сегодня телефонный разговор с государственным секретарем США Джоном Керри и проинформировал его об отставке. Об этом со ссылкой на пресс-секретаря государственного департамента США Джен Псаки сообщила журналистка Мирослава Гонгадзе, передает УНН.

  «Спикер госдепартамента США Джен Псаки сообщила, что Арсений Яценюк провел сегодня телефонный разговор с государственным секретарем США Джоном Керри и проинформировал его об отставке. Спикер Госдепа также дала понять, что сегодняшние события в парламенте не стали сюрпризом для правительства США, ведь проведение внеочередных парламентских выборов было базой предвыборной кампании президента Порошенко. Спикер Госдепа также заявила, что Соединенные Штаты продолжают ужесточать санкции против России», — отметила М.Гонгадзе.

  Напомним, сегодня председатель ВР А.Турчинов объявил о прекращении работы коалиции.

  Также напомним, премьер-министр Украины А.Яценюк в Верховной Раде Украины заявил о своей отставке в связи с распадом коалиции. А.Турчинов призвал «УДАР» и «Свободу» немедленно внести кандидатуру технического премьера.

  Как известно, правительство А.Яценюка было сформировано 27 февраля 2014 г. коалицией депутатских фракций в Верховной Раде Украины «Европейский выбор».
  http://news.mail.ru/inworld/ukraina/politics/18989280/

  разрешение спрашивал, что ли?
  __________________

  Trả lờiXóa
 26. Tớ thấy anh Đất Việt phán tào lao.
  Tay Poro Tổng thống cũng như Thủ tướng này đều do bọn ph Tây đạo diễn cả. Hai tên này có bao giờ mâu thuẫn đâu?
  Lệnh tạm ngừng bắn của tay Tổng thống vừa qua chính là cái tối hậu thư bố láo chứ hay ho giề.
  -----
  Tổng thống Ukraine chiến thắng trong cuộc chiến nội bộ?

  (Quan hệ quốc tế) - Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức, liên minh cầm quyền chiếm đa số tại Quốc hội đã chính thức bị giải tán, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử sớm

  Tờ Vietnam+ dẫn thông tin theo Reuters cho biết: Ngày 24/7, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đã đệ đơn từ chức lên quốc hội nước này sau khi chỉ trích các chính trị gia không thể thông qua luật năng lượng và ngân sách nhằm tăng cường cung cấp tài chính cho quân đội.

  Phát biểu trước Quốc hội, ông Yatseniuk tuyên bố: “Sự từ chức của tôi liên quan tới việc tan rã liên minh cầm quyền (Sự lựa chọn châu Âu) chiếm đa số tại quốc hội vừa giải tán trước đó và việc ngăn cản các sáng kiến của chính phủ.”

  Trước đó, liên minh cầm quyền "Sự lựa chọn châu Âu" trong quốc hội đã chính thức bị giải tán, một động thái được coi là mở đường để Tổng thống Petro Poroshenko vào tháng tới thông báo tổ chức một cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn tại quốc gia Đông Âu này.

  Cùng ngày, Đảng Svoboda theo đường lối chủ nghĩa dân tộc và Đảng Udar (Cú đấm) của cựu vô địch quyền anh Vitaly Klitschko cũng thông báo rút khỏi liên minh trên.

  Theo Hiến pháp Ukraine, quốc hội nước này có 30 ngày để thành lập một liên minh mới. Nếu nỗ lực này thất bại, Tổng thống khi đó có thể giải tán quốc hội và yêu cầu tiến hành một cuộc bầu cử mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thắng lợi của vua chocolate và hi vọng cho Ukraine

   Một thực tế cho thấy, luôn có sự bất đồng về quan điểm giữa Tổng thống Petro Poroshenko với Thủ tướng Arsyny Yatseniuk. Bản thân Poroshenko ngay từ khi tranh cử đã đề ra chủ trương hòa giải dân tộc, giải quyết vấn đề miền Đông qua các biện pháp hòa đàm, đấu tranh chính trị.

   Chủ trương này của ông Poroshenko đã khiến cho ông hoàng chocolate đủ phiếu tín nhiệm của cử tri và trở thành tân Tổng thống Ukraine hồi cuối tháng 5 vừa qua.

   Trong khi đó, Yatseniuk giữ chức Thủ tướng chính phủ lâm thời từ sau khi Tổng thống Yanukovych bị lật đổ và luôn duy trì đường lối bảo thủ, chủ chiến, lấy chiến tranh làm tiền đề để giải quyết tất cả những mâu thuẫn dân tộc.

   Tuy nhiên, đường lối của Yatseniuk luôn nhận được sự ủng hộ và hậu thuẫn của liên minh châu Âu và Mỹ. Bởi ông này được dựng lên để thực hiện theo những mục đích chính trị mà phương Tây muốn thể hiện ở Ukraine.

   Sự mâu thuẫn này được đặc biệt thể hiện ở chỗ hồi cuối tháng 6/2014, Tổng thống Ukraine đã đơn phương thực thi một lệnh ngừng bắn, kêu gọi các người đối lập buông vũ khí và cùng ngồi vào bàn đàm phán, Kiev hứa sẽ trao thêm quyền lợi cho khu vực miền Đông.

   Nhưng bản thân sức ép từ Thủ tướng và các chính khách đối lập đã buộc Poroshenko phải có một hạn định cho lệnh ngừng bắn này, không thể duy trì tình trạng vô thời hạn.

   Chính hạn định này đã biến thiện chí của vua chocolate trở thành một đề nghị đầy trịch thượng và thiếu sự tôn trọng với lực lượng ly khai tại miền Đông. Kết quả là không có một cuộc hòa đàm hay chính sách nào được thông qua. Đồng thời, ngay trong thời gian đình chiến, các lực lượng quân đội của Ukraine vẫn đơn phương giao tranh với phe ly khai ở một số địa điểm.

   Sức ép từ phe đối lập trong nội các Kiev khiến ngay sau khi phương án đình chiến kết thúc, họ đã nhanh chóng triển khai một cuộc tấn công quy mô lớn, tổng lực vào phe ly khai đúng như những gì phe chủ chiến, đứng đầu là Thủ tướng mong muốn. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng cho thấy dù có triển khai quân sự, Ukraine ngày càng đi vào một mớ hỗn độn không thể giải quyết.

   Chiến sự vẫn đang ở thế cân bằng, thêm nhiều thiệt hại cho cả hai bên. Đặc biệt, cuộc nội chiến này đã tàn phá miền Đông Ukraine và kéo theo một hậu quả mang tính thảm họa: sự ra đi của chiếc máy bay dân dụng MH17 của Malaysia với gần 300 hành khách.

   MH17 bị bắn hạ. Các phe phái chỉ trích nhau, các cường quốc đổ lỗi cho nhau, nhưng thực tế, mọi thứ đã vượt ngoài tầm kiểm soát của tất cả các thế lực tham gia. Kết hợp thêm với việc không thể thỏa thuận với Nga về giá khí đốt cũng như việc cấp lại khí đốt khiến cho chính quyền Kiev bị đặt vào thế diệt vong ngay trong mùa đông tới.

   Để đi đến hệ quả này, liên minh cầm quyền “Sự lựa chọn châu Âu” và Thủ tướng Arseny Yatseniuk với đường lối cứng rắn, bài Nga, phủ nhận sự lệ thuộc vào Nga và trông chờ vào EU là nguyên nhân chính.

   Đã đến lúc Ukraine nhìn nhận lại vấn đề: không có chiến thắng quân sự đối với miền Đông, không thể trông chờ vào EU, và không thể phủ nhận sự ảnh hưởng từ đòn trừng phạt năng lượng của Nga. Và hơn hết, không đàm phán chính trị, không giải quyết được vấn đề đối với người ly khai.

   Có lẽ, phe chủ chiến đã hết vai trò tại Kiev. Chiến thắng này của Poroshenko hi vọng sẽ mang đến cho đất nước Đông Âu xinh đẹp này những tín hiệu đáng mừng hơn.
   Bắn hạ MH17: Putin bị dồn vào chân tường?

   Đỗ Minh Tú

   Xóa
 27. 'Quân đội Ukraine giết dân thường bừa bãi bằng tên lửa’
  (Kiến Thức) - Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa Grad để tấn công vào khu vực đông dân cư ở Donetsk, tổ chức Human Right Watch (HRW) vừa lên tiếng xác nhận.
  Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa Grad để tấn công vào khu vực đông dân cư ở Donetsk, tổ chức Human Right Watch (HRW) xác nhận điều đó. Tổ chức này cũng đổ lỗi cho quân nổi dậy đã đóng quân ở khu vực đông dân.
  Các tổ chức nhân quyền xác nhận 4 quả tên lửa được sử dụng bởi quân đội Ukraine đã nhằm vào khu vực dân cư gần Donetsk, đã làm 16 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Cuộc tấn công sử dụng hệ thống tên lửa Grad, vũ khí hạng nặng mà không được dùng trong khu vực đông dân.
  “Mặc dù các quan chức chính phủ Ukraine và lực lượng Cảnh Vệ Quốc Gia đã từ chối việc sử dụng tên lửa Grad ở Donetsk, một điều tra của Human Right Watch đã mạnh mẽ chỉ ra rằng lực lượng quân đội Ukraine phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công vào ngày 17 và 21, “các nhân viên điều tra cho biết vào ngày 25/7.
  Nhà dân ở Donetsk bị phá hủy do Quân đội Ukraine pháo kích.
  Kiev thường xuyên phủ nhận việc Quân đội Ukraine gây ra cái chết của dân thường trong những cuộc xung đột với lực lượng nổi dậy ở miền đông Ukraine và đổ lỗi cho những cái chết của thường dân cho lực lượng nổi dậy. Nhưng những cuộc điều tra tại hiện trường của HRW thì lại chỉ ra rõ ràng đó là do quân đội Ukraine.
  “Các cuộc xung đột giữa 2 bên làm bên quân nổi dậy khó có thể gây ra những cái chết của dân thường. Trong 2 cuộc tấn công, tên lửa đã rơi vào gần căn cứ quân sự của quân nổi dậy và khu dân cư cùng một lúc, cho thấy rằng lực lượng chính phủ Kiev có trách nhiệm,” báo cáo cho biết.
  HRW không cho thấy bất kỳ bằng chững nào cho thấy quân nổi dậy có trách nhiệm cho các cuộc tấn công nhằm vào khu vực đông dân cư, nhưng cảnh báo rằng quân nổi dậy nên tránh các khu vực đó làm căn cứ quân sự. Các chuyên viên đổ lỗi cho quân nổi dậy rằng họ đã không giữ thường dân ra khỏi những hiểm nguy.
  “Lực lượng nổi dậy đã thất bại trong việc đưa ra các biện pháp đề phòng để tránh việc triển khai quân sự ở những khu đông dân cư, do đó gây nguy hiểm cho dân thường và vi phạm luật chiến tranh,” HRW cho biết.
  Trong trường hợp, quân nổi dậy đã di chuyển căn cứ về gần trung tâm thành phố nơi mà tên lửa Grad có thể bắn trúng họ và những khu vực dân cư lân cận. Việc vi phạm luật chiến tranh của một phía không biện minh cho hành động của phe đối diện.
  Những bên tham chiến ở Ukraine phải nhớ rằng họ có trách nhiệm để giữ những hành động hiếu chiến của mình trong luật nhân đạo, HRW cảnh báo.
  “Chính quyền Ukraine nên yêu cầu tất cả lực lượng của họ, bao gồm cả lực lượng tình nguyện, ngay lập tức dừng việc sử dụng Grad gần khu vực đông dân, và lực lượng nổi dậy nên tránh việc triển khai quân sự gần khu vực đông dân cư,” Ole Solvang, nhà nghiên cứu lâu năm về các trường hợp khẩn cấp của HRW cho biết.
  “Các cán bộ chỉ huy ở cả 2 bên nên nhớ rằng một ngày nào đó họ có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả gây ra bởi hành động của mình”.
  Trước đó, Hội Chứ thập đỏ quốc tế đã chính thức tuyên bố tình trạng ở miền đông Ukraine là cuộc nối chiến, mở đường cho việc truy tố về những tội ác trong tòa án quốc tế.
  Grad là bệ phóng tên lửa do Nga chế tạo được sử dụng bởi quân đội Ukraine. Các loại vũ khí được tạo ra để gây một lượng thiệt hại lớn cho quân địch, một quả tên lửa cá nhân có thể giết chết những binh lính không được bảo vệ trong bán kinh 28 m.
  Quân đội Kiev đang tiếp tục tấn công vào những thành phố được chiếm giữ bởi quân nổi dậy, sử dụng không quân và pháo hạng nặng để tấn công quân nổi dậy. Các lực lượng bị áp đảo có gắng sử dụng các thành phố để chống trả lại quân chính phủ. Quân đội thì do dự khi tấn công và những khu vực đô thị nơi mà những vũ khí hạng nặng và áo giáp của họ sẽ không phù hợp.
  Nguyễn Trung

  Trả lờiXóa
 28. Объединённое Луганское Братство
  Рейтергейт! В ТЕЛЕФОННОМ РАЗГОВОРЕ С ОБАМОЙ ПОРОШЕНКО ПРИЗНАЛСЯ, ЧТО БОИНГ СБИЛИ УКРАИНСКИЕ ПВО, "А ДОБИВАЛ СУ-25"... Четверг, 24 Июля 2014 г. 08:14
  Вчера ночью один из сотрудников подразделения правительственной связи Украины за 1 млн долларов продал корреспонденту одного из информагенств Германии запись телефонного разговора президентов США и Украины, состоявшийся 22 июля в 18-53 -19-12 по европейскому времени. Запись была передана в Берлин, о содержании ее тут же проинформировали Меркель. Она приказала "ни при каких условиях содержание этого разговора в СМИ не разглашать". Однако офицер одной их немецких спецслужб (предположительно работающий на Польшу) сумел передать стенограмму разговора Порошенко-Обама в Варшаву, где она через агентурные каналы и стала известна российской разведке. Стенограмма очень длинная, потому привожу лишь один из фрагментов:

  "Порошенко: - Барак, меня удивляет и расстраивает ваша непоследовательность в сообщениях о причинах уничтожения Боинга... То вы указывате на сепаратистов, то на Москву, то вдруг объявляете, что доказательств о ее причастности к этому делу нет... Мы же с самого начала договаривались придерживаться одной позиции... Но если вы и дальше будете делать такие заявления, нам трудно будет устоять перед Москвой...
  Обама: - Спокойно, Петр. Ты, видимо, неправильно понял суть наших заявлений... Мы говорим "пока нет"... Но много работаем над этим... Но тебе придется сейчас поработать куда больше, чтобы... чтобы... чтобы... все это выглядело как можно правдоподобней... Вы совершили большую ошибку, выслав этот самый... боевой самолет... Русские засекли его... А теперь и вам, и нам будет очень трудно обяъснить миру... зачем это было нужно...
  Порошенко: - У нас не было уверенности, что с земли у нас все получится... Надо было проконтролировать... И подстраховаться...
  Обама: - Я понимаю, я понимаю... Но это никак не входило в наши представления о схеме событий... И теперь русские имеют на руках еще один козырь...
  Порошенко: - Получилось так, как получилось...
  Обама: - Петр, согласись, что получилось плохо... Это... Я имею ввиду этот ваш самолет, что летел следом... Это добавляет нам много хлопот...
  Порошенко: - Мы как отрицали все, так и будем отрицать... Главное, чтобы вы нам не подставляли этими своими странными заявлениями о непричастности русских... Мы с вами не должны расходиться в этом... Иначе нам будет трудно...
  Обама: - Мы будем во всем поддерживать вас... Мы плывем в одной лодке... Не сомневайтесь... Хотя вы выполнили наш общий план с промедлением... Это должно было случиться чуть раньше...
  Порошенко: - Но вам же хорошо известен уровень подготовки наших специалистов...
  Обама: - Меня беспокоит, чтобы кто-то из этих самых специалистов не проболтался... Русские наверняка уже охотятся за ними... Постарайтесь уберечь этих своих людей... Если они откроют рот...
  Порошенко: - Я понимаю... Мы сделаем так, что они никогда не откроют уже рот...
  Обама: - Вам надо жестко контролировать все свидельства и свидетелей... Это может испортить всю нашу партию...
  Порошенко: - А что там с черными ящиками?... Я послал в Англию своих специалистов... Чтобы они поработали в контакте с англичанами... Но русские тоже требуют доступа к этим магнитофонам или как там... Это очень опасно и для нас, для вас... Русских там и близко не должно быть... Иначе...
  Обама: - Я уже переговорил на этот счет с Кемероном... Там все будет окей... Его люди сделают все, как надо"...

  (Стенограмму с отрывком этого разговора Порошенко и Обамы я намерен сегодня передать агентству Reuters. )

  http://www.liveinternet.ru/users/2125404/post331795866/

  ‪#‎новороссия‬ ‪#‎антимайдан‬ ‪#‎майдан‬ ‪#‎ДНР‬ ‪#‎ЛН

  Trả lờiXóa


 29. clip quay tên lửa Buk phóng lên từ đất riêng của Коломойскому

  http://vk.com/video_ext.php?oid=6424165&id=169738496&hash=0cb384771c81575e


  http://nemolchu.ru/video/ukrainskaj...-s-territorii-podkontrolnyh-kolomoiskomu.html

  Trả lờiXóa
 30. Nói tóm lại là dân châu Âu,Nhật,Hàn và đa số nước trên TG thân Mỹ là ngu cả.Các đồng chí DLV và bà con ta thông minh hơn cả,nhờ có Đảng chỉ đường chúng ta đã chọn con đường đúng đắn,phù hợp xu thế thời đại.Được như thế là chúng ta đã vận dụng những gì tinh túy nhất của Cacmac,Awngen,Leenin,Stalin,Mao trạch Đông và Bác Hồ vĩ đại.Và các vị nên nhớ công đầu đó là Đảng CS VN.Thế giới đang ngưỡng mộ ta,ghen tỵ với ta,thầm ước được như ta thì lý gì ta không dũng cảm bước tiếp và kiên định con đường đã chọn.Thiên đường CNCS đang đến rất gần,trong vinh quang chiến thắng mong rằng Đảng chớ nên sao nhãng công việc nhân đạo bác ái.Đó là dành nhiều chương trình hỗ trợ PTKT,xóa đói giảm nghèo,dân chủ nhân quyền cho Mỹ và các nước chư hầu khác.Bọn phản động cũng được:Làm theo năng lực,hưởng theo nhu cầu thì há mồm làm sao được nữa.Đảng CSVN quang vinh lãnh đạo đất nước VN muôn năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha, hết đường chối cãi giờ quay ra tung lên trời để cho tự rơi xuống đất, nhiều chiêu bài nhỉ mà đáng tiếc quá cu à, sự thật sẽ mãi là sự thật rồi các nhà trí thức Mỹ cũng sẽ lên tiếng hay viết sách báo để phản bác cái chính sách dối trá đó cho xem.

   Xóa
 31. Khả năng việc bắn hạ MH-17 là do nhầm lẫn trong bài tập phòng không của Ukraine

  Theo tờ Kommersant có khả năng chiếc MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airline là do nhẫm lần trong bài tập phòng không của Ukraine
  [​IMG]
  Tóm tắt như sau :
  Ngày 17/7 chỉ huy trung đoàn tên lửa Buk 156 được lệnh đào tạo kíp chiến đấu ở ngoại ô Donetsk , triển khai chiến đấu toàn đơn vị với bài tập giả lập với mục tiêu bằng tên lửa Buk-M1
  Tham gia bài diễn tập , lữ đoàn không quân 229 đóng tại căn cứ Kulbakino đã gửi 2 chiếc Su-25 đến với nhiệm vụ trinh sát trên không và xác định các mục tiêu đang kiểm soát bởi quân ATO ở phía Tây Donetsk
  Người cung cấp thông tin cho biết , chỉ huy hệ thống Buk được cung cấp chìa khóa để phóng tên lửa , nhưng các tên lửa chiến đấu 9M38M1 không triển khai . Khi Su-25 bay vào khu vực đang triển khai các đơn vị Buk tại Zaroschenskoe thì thảm họa xảy ra " hệ thống theo dõi mục tiêu tự động đã nhầm lẫn khi thấy 2 chiếc máy bay xuất hiện gần nhau " , ông cũng không giải thích được việc khai hỏa tên lửa trái phép , " Vấn đề này có thể là do SBU đã kiểm soát kíp chiến đấu tại Zaroschenskoe khai hỏa vào thời điểm đó "

  "July 17 commander 156th anti-aircraft missile regiment was ordered to carry out the training of combat crews to provide cover for ground troops group in the suburbs of Donetsk - deploy battalions, wiring work goals and perform the whole algorithm in tracking and destruction of con***ional goals missile SAM" Buk-M1. " To participate in training in Dnepropetrovsk airbase Kulbakino 229 Brigade Combat Aviation in Nikolayev were sent two Su-25. Before them was tasked to conduct aerial reconnaissance and identify control objectives within a concentration of ATO grouping west of Donetsk "- said the agency interlocutor. He said that despite the fact that the battery commanders were given the keys to conduct razblokirovochnye rockets, real rocket launch 9M38M1 was not provided. "Upon entering one of the aircraft in the detection zone SAM" Buk "he was taken *****pport combat crew battery located near the settlement Zaroschenskoe. Apparently, in a tragic accident after a while Malaysian Boeing flight routes and Su-25, despite the difference in levels, matched and merged on the screen at one major point that was fatal to the civil side - at the moment of convergence goals in one azimuth tracking system automatically rebuilds of doing that which has the largest area, "- said the source. However, he could not explain the reason for the unauthorized missile launch. "This issue is SBU, which are about half nine in the evening took the battery commander with the crew," - said the agency interlocutor.

  http://bmpd.livejournal.com/931560.html

  Trả lờiXóa
 32. 2014/07/24 - 18:19
  Quân sự Ukraina từ ngày 1 tháng 8, không có tiền để trả - Bộ trưởng Tài chính
  [​IMG]
  "hoạt động chống khủng bố" ("ATO") kéo dài làm cạn kiệt nguồn lực tài chính... Vào ngày 1, chúng tôi sẽ không có gì để trả cho quân đội," - ông nói hôm thứ năm tại Quốc hội, giới thiệu dự thảo sửa đổi Bộ luật thuế (№ 4309a), được thiết kế để tăng doanh thu cho ngân sách nhà nước.

  Theo ông, để tiếp tục "ATO" nên được cung cấp nhiều hơn 9 tỷ USD, và nói chung nó là cần thiết để ngân sách nhà nước 31 tỷ UAH.

  Viện trợ của tây lông đủ để đánh đến tháng 8 thôi. Nếu Mẽo cho thêm tiền sẽ đánh đến mùa đông. Nhục nhã cho 1 quân đội đánh thuê cho Mẽo để giết đồng bào. Dù cho là cộng sản hay thân Nga nếu tôi là người U sẽ không bắn đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
 33. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 01:29 26 tháng 7, 2014

  Nếu anh cu Cựu võ sĩ quyền anh Vitaly Klitschko, người vừa giành được chức Thị trưởng Kiev,. thủ lĩnh Đảng Cú đấm "Удар" mà biết tiếng Việt thì hắn đấm vỡ mõm phóng viên báo VOV.
  Tự nhiên anh nhà báo này lại dám viết:
  ----
  "Trước đó, Quốc hội Ukraine hôm 24/7, đã bỏ phiếu nhất trí giải tán Đảng Cú đấm (UDAR). Người phát ngôn Quốc hội Ukraine Turchynov cho biết, một số nghị sĩ còn lại của Đảng vẫn được phép hoạt động trong Quốc hội."
  http://vov.vn/thegioi/quoc-hoi-ukraine-hop-khan-sau-su-sup-do-cua-lien-minh-cam-quyen-341257.vov
  ---
  Đảng Cú Đấm giải tán bao giờ?
  Bậy quá.

  Trả lờiXóa
 34. Oh! Đảng Đấm bốc cầm quyền! Thảo nào!.

  Trả lờiXóa
 35. Ukraina nên tìm người mua mà bán mấy cái đảo hoặc đất đai như ĐCS ngày xưa bán cho Tàu thì lo gì không có tiền nội chiến?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đù mạ thằng chó này theo Mỹ bợ luôn tàu này anh em, khốn nạn thật bỏ quê hương rồi giờ bỏ luôn tư cách dân tộc, khốn chưa.

   Xóa
  2. Gọi chó đàn vào cắn hả chú em? Suốt ngày "anh em" với lại "đồng chí" như người lớn ấy nhỉ, bọn con bò!

   Lãnh tụ nhà các chú em mượn tiền xâm lược Miền Nam, phải trả bằng dầu, bằng đất, bằng đảo đấy. Không phải sao mà còn định cãi hả thằng chã ngọng?

   Xóa
  3. À, tưởng gì, lại 1 thằng chế độ cũ bất mãn vì thân vong nô, rõ khổ mấy chục năm đã qua đi mà vẫn sống với cái suy nghĩ những năm 1975, tội nghiệp.

   Xóa
  4. Mấy cái này là để trả nợ:
   - Mấy chục năm cho Nga độc quyền khai thác dầu,
   - Cắt nửa Thác Bản Giốc, công nhận Hiệp định Pháp - Thanh cắt đất cho Tàu,
   - Im thin thít năm 1974,

   Mấy cái này là sự anh hùng:
   - Câm lặng suốt bao nhiêu năm về việc mất Gạc ma, chiến tranh biên giới gần đây mới dám nói vài câu,
   Hàng triệu thanh niên chết trong nội chiến,
   Vô số bộ đội chết trong cuộc xâm lược K, đất nước bị cấm vận vì tội này,
   - Kinh tế ngày một tụt hậu,
   - Môi trường ngày một ô nhiễm.
   - Tham nhũng ngày một nhiều,
   - Tội phạm, tệ nạn ngày càng tăng,
   - Văn hóa, đạo đức ngày một đi xuống.


   Vân vân.


   Đấy cũng là thành tích của ĐCS đấy, phải không thằng chã đầu bò.

   Xóa
  5. Hehe anh đang đợi đám dư luận viên các chú theo chân các lãnh đạo sang tẩn Tàu, không thì dân Việt còn nguy dài dài.

   Chính phủ MN phản đối à? Thế VNDCCH ngồi im cũng hợp lý nhỉ. Quá hợp lý, không ngồi im thì Tàu cắt viện trợ mất. Thằng chã ngọng đọc lại cái bài TS người Hung được dư luận viên mạo danh SV đưa về nhé hé hé.

   Mà chú mà lại đang đồng nhất dân Việt với đám bưng bô Tàu đấy à thằng ngu?

   Xóa
  6. Mà VC "phản đối ngay lúc đó" về chuyện Gạc ma, sau đó thì không phản đối nữa cho đến tận gần đây là vì sao hả con bò? Vì sợ Tàu, muốn bưng bít sự kém cỏi hay là có lí do nào khác hả thằng ngu?

   Xóa
  7. Sao không nhổ toẹt ra là muốn VN chiến tranh với tàu để lính cộng sản chết bớt cho chúng mày có cơ hội "dậy mà đi", húp mặt vào cái quần sà lỏn của bố Mỹ chúng mày mà hít, nói cái lol, bỏ quê hương bỏ cả tư cách dân tộc Việt thì câm mẹ mồm đi, thứ tạp chủng vong nô bán nước đến giờ còn không nhận tội với tổ tông mà còn cố sủa.

   Xóa
  8. Hoàng Sa để mất sạch là tội rất lớn dù vũ khí hiện đại và hoành tráng hơn. Thêm bố Mỹ hậu thuẫn phía sau nhưng thực ra chúng nó ngu không biết bị bố Mỹ đâm sau lưng. Đã sai không sửa rồi còn trơ trẽn đổ vạ VNDCCH im thin thít. Mấy chục năm ra rả VNDCCH bán đảo thật không còn sự khốn nạn nào hơn, tận cùng của vô liêm sỉ.

   Xóa
  9. Quý vị và các bạn có thể thấy, sau khi trở lại anh ấy đã nhận ra dù giả danh trí thức nhưng giọng điệu như chó sủa thì không thể giấu được cái tâm thối tha của mình, anh ấy đã quyết định mặc kệ ra sao thì ra, điều này thể hiện qua những câu chữ không còn để ý quy cách nữa, lời lẽ không còn trí thức nữa mà thiên về tính đả kích, xuyên tạc, chửi rủa hơn. Anh ấy đang rất bực, bực vì mình ở thế không có lời lẽ đúng đắn để mà nói, bực vì mình không thể làm gì hơn được nữa ngoài mấy câu chửi này, phận đời thật đáng ghét đã để anh phải ở bên bại vong, cũng vì thế mà anh ấy phải cố gắng biến mình thành súc sinh để cố mà sống, để cố mà chấp nhận rằng những kẻ thắng mình là những người dã man, những người không có suy nghĩ, những kẻ chỉ thắng được bằng vũ khí của nước ngoài. Vâng anh ấy rất chi là tội nghiệp, kiếp này phận anh ấy là vậy mọi người hãy hiểu cho anh ấy, amen cục cứt vàng.

   Xóa
  10. Cường Vĩnh Phúclúc 09:51 27 tháng 7, 2014

   Nhà iem cũng chả hứng thú nói chuyện với hạng như cắp buồi, hạng mà ai ai ở blog này (trừ đồng bọn dư luận viên) cũng đều biết là tép riu pha lẩn tâm thần. Nhà iem chỉ nói chung chung những đứa tâm thần, ngu dốt, sao tự dưng thằng có tên cắp buồi nhảy ra bảo tiếp với không tiếp vậy nhỡ? Tự nhận mình là nửa tâm thần, nửa ngu dốt à?

   Nè nghe lại cho kỹ nhá : người ta bảo HS và TS là của người ta mà mình ký trên giấy trắng, mực đen, con dấu đỏ hẳn hoi để tán thành và tôn trọng lời nói ý là đã ok bán HS, TS cho người ta rồi còn gì. Chứng cứ mồn một nên ai nói ngược là kẻ nửa tâm thần, nửa ngu dốt hết thuốc chữa, nhá!

   Xóa
  11. CVP chú sai rồi, ngày xưa a cũng hay mượn cái công hàm của ông Đồng ra để cố đấm ăn xôi, để đả kích họ nhưng sự thật mãi mãi là sự thật. Cái công hàm đó có nhắc gì đến HS và TS đâu? Anh em mình trước nay toàn núp bàn phím rồi ăn tục nói phét mong gây sự chú ý của các lãnh tụ bên Mẽo chú ý và tuyển chọn nhằm kiếm chác chút ít để càfê nhưng chẳng có ai bố thí nên a chán và gác kỉếm để quay đầu là bờ rồi chú à. Cũng là kiếp người nhưng a ko muốn các bạn thanh niên nói a là khác người, ngu đần và bán rẻ nhân cách. Anh khuyên CVP hãy về suy ngẫm mà xem, sau bao tháng ngày chúng ta chiến đấu thành quả chúng ta thu đc là gì? Phải chăng chỉ là một con số 0 to tướng? Thôi từ nay a ko làm và hành động thiếu suy nghĩ nữa kẻo các con a nó buồn nó nói: bố già rồi đừng đổ đốn nữa, chúng con nhục lắm.

   Xóa
 36. Tình báo Mỹ che giấu sự thật về vụ MH17 bị bắn hạ?

  Đại tá Leonid Ivashov, người đứng đầu Trung tâm phân tích địa-chính trị quốc tế Nga, cho rằng tình báo Mỹ đã cố tình che giấu "sự thật về vai trò của Kiev trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ".

  Sáu ngày sau khi máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ, các quan chức tình báo Mỹ thừa nhận Washington không có thông tin về sự tham gia trực tiếp của Nga trong vụ việc này.

  “Sự thừa nhận của cơ quan tình báo Mỹ trực tiếp bác bỏ tuyên bố của Ngoại trưởng John Kerry hôm 20/7 về một hệ thống tên lửa phòng không bắn hạ máy bay Boeing 777 của Malaysia ở miền Đông Ukraine được chuyển giao từ Nga”, Đại tá Leonid Ivashov, người đứng đầu Trung tâm phân tích địa-chính trị quốc tế Nga nói.
  Tình báo Mỹ che giấu sự thật về vụ MH17 bị bắn hạ?

  Các giới chức an ninh Mỹ sau đó tiếp tục tuyên bố rằng máy bay chở khách của Malaysia bị bắn rơi ‘do nhầm lẫn’ của lực lượng miền Đông, đồng thời khẳng định “chưa rõ liệu có người Nga nào có mặt tại bệ phóng hoặc nhóm người bắn quả tên lửa đó đã được đào tạo tại Nga hay không”, theo Itar-tass.

  “Có thể thấy, người Mỹ không tìm kiếm bằng chứng để điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing, nhưng sẵn sàng cáo buộc một cách vô căn cứ”, ông Ivashov, cựu lãnh đạo của Cơ quan hợp tác quân sự quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  “Sau khi Bộ Quốc phòng Nga đã có những dữ liệu tình báo công khai thiết bị theo dõi không lưu, cộng đồng quốc tế nhận ra rằng, Moscow đã định hình được bên liên quan biết tới vụ tai nạn máy bay Boeing của Malaysia.

  Quân đội Nga đã phát hiện chính xác nơi triển khai các hệ thống tên lửa phòng không Buk của Ukraine, phát hiện sự có mặt của máy bay chiến đấu Ukraine… tất cả dữ liệu đã được chuyển cho Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó Mỹ tuyên bố có hình ảnh vệ tinh liên quan tới sự việc, nhưng đến nay vẫn chưa công bố”, ông Ivashov nói.

  Theo ông Ivashov, “thừa nhận Moscow không trực tiếp tham gia vào bi kịch máy bay chở khách của Malaysia, nhưng Washington che giấu sự thật về vai trò của Kiev trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ. Nguyên tắc bảo mật quốc gia không bao giờ phơi bày những thông tin bất lợi cho quốc gia”.

  Vậy, lý do vì sao Mỹ vẫn cố gắng chuyển trách nhiệm cho máy bay Boeing 777 bị bắn rơi cho Nga? Cáo buộc Moscow ‘tạo điều kiện’ dẫn đến những bi kịch đó?

  Ông Ivashov nhận định: Mỹ đang mất dần vị trí địa-chính trị ở nhiều khu vực trên toàn cầu nên “phải chăng Mỹ sử dụng thảm kịch máy bay Boeing để làm suy yếu vị trí tăng cường của Nga trên thế giới?”, ông Ivashov đặt câu hỏi.
  Theo Tùng Dương
  Tiền phong/RT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì... Có lẽ cái tên lửa của hệ thống Buk mà tàng hình với vệ tinh của Mẽo nên Mẽo đành bảo đây là bí mật cuốc ra không thể tiết lộ

   Xóa
 37. Dư luận viên giả mạo giáo viên về hưu bị dư luận viên giả mạo cựu sinh viên tống cổ khỏi blog này rồi hả bọn đầu bò ơi?

  Ha ha mới hôm nào còn bác bác cháu cháu ngọt sớt, thế mà vừa nói trái ý nó 1 phát là nó cho chó đàn ra cắn rồi đuổi thẳng cổ. Đến là nhục!

  Thế mới nói là bọn lưu manh giả danh trí thức sớm muộn rồi cũng lòi cái mặt ra ha ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyên truyền viên giả mạo trí thức rao giảng đạo đức cũng sắp biến hết rồi đó bọn dốt nát rận chủ.

   Haha, mới hôm nào cường vĩnh phúc xưng cha con với tư trời biển ngọt xớt, thế mà vừa bị lật mặt vài 3 cmt đã chạy tuột quần, bám càng. Đến là nhục!

   Thế mới nói là bọn rận chủ giả danh yêu nước sớm muộn cũng lòi mặt ra, ha ha.

   Xóa
  2. Con gì hay nhại người hả chú em đầu bò?

   Xóa
  3. Quên những người ấy đi.... Dạng như cậu Cường Vĩnh Phuc tinh tướng, tưởng mình là ai???

   Xóa
  4. Cường Vĩnh Phúclúc 22:59 28 tháng 7, 2014

   là ai miễn không phải người từng qua ukraina học lớp nâng cao kinh tế thị trường năm 1995 là được, tưởng mình là ai?

   Xóa
 38. CHA ƠI

  Kính dâng hương hồn Cha nhân ngày 27/7

  Mồ côi từ tuổi còn thơ
  Cha đi chiến đấu vào giờ con sinh
  Trái tim con đập thập thình
  Giờ vẫn chưa biết bóng hình của cha

  Cha ơi bao năm tháng qua
  Mẹ trống chếnh cũng đã ra đi rồi
  Chỉ còn con ở với đời
  Lòng đau lặng vẫn rối bời vắng cha

  Hy sinh vì nước non nhà
  Cha đã ngã xuống lìa xa đất trời
  Mong một lần được trong đời
  Bắc cầu ô thước cha ơi hãy về

  Nắng mưa vẫn lắm dãi dề
  Cha ơi có nhớ ngày về giỗ không
  Con mang canh cánh nỗi lòng
  Ước ao tấm ảnh bóng lồng hình cha...

  ĐCT
  26-7-2014

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất cảm động, cảm ơn bạn đã nói hộ trái tim. Khi nhớ về cha 27/7/2014.

   Xóa
  2. Mong co nhiều người nhớ đến các anh hùng Liệt sĩ như bạn.. Chúng ta hãy sống tốt để các anh yên nghỉ

   Xóa
  3. Sao đồng chí Boong hôm nay "ỉu" thế, ko "xuất khẩu thành thơ" để đối đáp được à? Hay chỉ khi nào chửi ai đó đồng chí mới làm được thơ?

   Xóa
 39. Trên có ông nặc nói Kt VN đi xuống,xuống gì ô tô sang đi đầy đường,hơn xứ tư bản dãy chết k có tiền đổ xăng bày đặt bảo vệ môi trường đi xe đạp.Đạo đức suy đồi.Sai tiếp ,sau nhiều vụ hiếp,cướp,giết,cướp bia,nhãn nhà nước đã xử bắn,bỏ tuất nhiều nên tình hình khá dần lên rồi.Còn môi trường ngày càng ô nhiễm.Lại sai nữa,cho chúng mày đi kiểm tra.Đảm bảo nhà máy,xn,cơ sở SX nào cũng đầy đủ chứng nhận môi trường,an toàn cháy nổ,VSAT thực phẩm.Chỉ có chúng mày k tin Đảng thôi,chúng tao thấy đến 99,9 % là dân tin Đảng,chúng mày k làm gì được đâu bọn phản động theo đuôi Mỹ nghèo đói thì sẽ rã họng nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phản đối.. Cứ tự do quá như Mỹ thì nhiều dân lành còn khổ hơn... mình chỉ là một thành viên nhỏ bé của XH, nhưng toàn cục tốt thế là chấp nhận ...

   Xóa
 40. Tiên sư thằng nào nói Đảng ta bán nước đổi lấy vũ khí,giấy tờ khế ước bán nước đâu,đặt điều vu khống bố láo bố toét.Tao nghe bác tuyên huấn ở phường có nói phân định lãnh thổ giữa ta và TQ có thể có thay đổi vài chục mét.Có chỗ TQ sang ta,có chỗ ta sang TQ,gần nước lớn ,quan trọng ta giải quyết được đại cục dù sao cũng là đồng chí.Còn bây giờ nó tham quá nó không cho ta bơi ra xa thì ta phải chống,nhưng dù sao vẫn là đồng chí,ta yếu hơn phải khôn khéo khuyên nhủ ,đến lúc TQ nghe ra ta bơi thỏa mái.Còn ngày xưa TQ giúp ta là trên tinh thần QTVS,và ta vô tư nhận là trên tình vừa là đồng chí vừa là anh em.Đấy bác tuyên huấn nói vậy tớ thấy đúng quá phải k bà con,mọi người đừng nghe bọn rận chủ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi dkm. "TQ nghe ra ta bơi thoải mái". Đến lúc nào thì TQ nghe thấy hả ông nặc? Hết TK 21 này liệu nó đã nghe ra chửa. Ok với ông là phải mềm dẻo, phải khôn khéo. Nhưng mềm dẻo như lđ hiện nay thì... Tớ đéo nghe rận chủ nhưng cách tuyên truyền và cách bv như của đám dlv ở đây nghe cũng chẳng lọt lỗ tai tý ..éo nào cả. LOL.

   Xóa
  2. Ôi dkm. Toàn nặc danh tự kỷ với nhau trên mạng mà bày đặt có thể ảnh hưởng chính trị? Hết TK 21 này liệu đã hết bi jgoij là trẻ trâu chửa. OK với mày là TQ không nghe thấy, đúng mà, nó nghe ở bên máy trang blog nhỏ nhoi này làm quái gì. Nhưng Đảng và nhà nước hiện nay thì đang tìm cách đối phó. Tao đéo phải làm nhà nước gì cả nhưng nghe cái cách tụi mày khinh khi những người lãnh đạo nhân dân 1 đất nước thường ngày mà đéo có chứng cứ gì thì cũng chẳng lọt lỗ tai tý... éo nào cả, LOL.

   Xóa
 41. Thể hiện ý chí mạnh đến choảng nhau thì không phải riêng ở đây, nghe nói Hàn xẻng , Đài Loan,...cũng có chuyện nghị choảng nhau - nhưng dân ở đó không đói !
  Nếu thể hiện ý chí bằng sự choảng nhau mà đất nước phát triển thì cũng ... OK ! Chứ yêu nhau theo kiểu " tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa vừa, tín nhiệm thấp chút, ....." thì chỉ chết dân thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đù mợ xích lô, mày tung hô 2 thằng đó vì nó được Mỹ bợ chứ gì, rõ rận chủ nặc nô, Đài Loan hả nó đang chiếm đảo Ba Bình -Trường Sa đấy, còn Hàn xẻng hả... uh thì cũng thấy giàu đó, mà sao diễn viên nước đó hay tự tử thế, do ai đây nhỉ, do VN chăng....rõ ảo tưởng đa cấp...dân không đói? Dân ở đâu chả có người chết đói, Mỹ đéo thiếu đâuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu!

   Lại gì nữa đây, ối giời ơi, đem 1 nước nội chiến ngày nào cũng có người chết vì bom đạn và không biết khi nào thì dừng lại... so với 1 đất nước hòa bình về "chết dân", uh thì có nhiều chính sách chưa được tốt cho lắm... nhưng ở đây đang hòa bình, không phải nghe tiếng súng đạn mỗi ngày là quá tốt rồi, tao đảm bảo khi hỏi người dân Uk lựa chọn giữa "nội chiến tan hoang + nghị sỹ choảng nhau và chính sách tạm thời chưa tốt + hòa bình", hẳn người có đầu óc nào cũng biết đáp án rồi, trừ lũ rận vì chúng chỉ giỏi moi móc cho dù như thế nào đi nữa.

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 09:54 27 tháng 7, 2014

   Nghị choảng dẫu sao cũng tốt hơn Nghị gật, điều này có lẽ chả cần phải phân tích rõ.

   Xóa
  3. Mày thì câm mẹ đi cường vĩnh phúc à, cái đặc tính dốt nát của mày ai chả rõ, nói mà như sủa.

   Xóa
  4. Cường Vĩnh Phúclúc 22:26 27 tháng 7, 2014

   câm thế ...éo nào? Ai ngu, ai dốt nát rõ cả, nghe chửa? Nghị gật là dư luận viên có nghĩa vụ gật! Thế thôi, he he

   Xóa
  5. fan của đu đủlúc 11:30 28 tháng 7, 2014

   Chó thì phải sủa chứ, ông nặc 10:40 bắt chó câm thế nào được.

   Xóa
  6. Cường Vĩnh Phúclúc 12:13 29 tháng 7, 2014

   thế fan của đu đủ là gì mà cũng sủa đấy?

   Xóa
  7. CVP chú sai rồi, ngày xưa a cũng hay mượn cái công hàm của ông Đồng ra để cố đấm ăn xôi, để đả kích họ nhưng sự thật mãi mãi là sự thật. Cái công hàm đó có nhắc gì đến HS và TS đâu? Anh em mình trước nay toàn núp bàn phím rồi ăn tục nói phét mong gây sự chú ý của các lãnh tụ bên Mẽo chú ý và tuyển chọn nhằm kiếm chác chút ít để càfê nhưng chẳng có ai bố thí nên a chán và gác kỉếm để quay đầu là bờ rồi chú à. Cũng là kiếp người nhưng a ko muốn các bạn thanh niên nói a là khác người, ngu đần và bán rẻ nhân cách. Anh khuyên CVP hãy về suy ngẫm mà xem, sau bao tháng ngày chúng ta chiến đấu thành quả chúng ta thu đc là gì? Phải chăng chỉ là một con số 0 to tướng? Thôi từ nay a ko làm và hành động thiếu suy nghĩ nữa kẻo các con a nó buồn nó nói: bố già rồi đừng đổ đốn nữa, chúng con nhục lắm.

   Xóa
 42. Nói chung thằng nào bắn k quan trọng,chả có liên quan gì tới mấy thằng nhà quê VN chúng ta.Ta chỉ mong tìm đúng người đúng tội để TG đưa ra xét xử.Các bố đừng chém gió về vụ này nữa(nhất là mấy bác DLV) không lại làm tôi và các chuyên gia điều tra của LHQ phân tâm,ảnh hưởng đến quá trình điều tra.Khi có kết quả tôi báo cho nhưng hai phe đừng chửi nhau nữa vì nó chẳng có liên quan gì nhiều đến chúng ta

  Trả lờiXóa
 43. lag qua còn ai dám dùng trình duyệt này chơi game onl nữa

  Trả lờiXóa