Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

BÁO CHÍ VN LẠI BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC VỀ SỰ XA HOA CỦA KIM JONG UN

Sau khi nhai lại sự tuyên truyền láo toét của truyền thông phương Tây về sự xa hoa của ông Yanukovych- Cựu Tổng thống Ukraina, bây giờ, báo chí VN lại xuyên tạc, bịa đặt về sự xa hoa của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Xin nhấn mạnh, Google.tienlang không sùng bái bất cứ ai, kể cả Putin hay Yanukovych hay Kim Jong Un. Nhưng chúng tôi luôn trung thành với tiêu chí của mình từ ngày mở blog, đó là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG. Đừng vì yêu hay ghét ai mà có thể cho phép mình xuyên tạc, bịa đặt!
Điều chúng tôi muốn nói hôm nay là chuyện như sau:
Cách đây vài giờ, lúc 16:19 ngày 26/8/2015 trang mạng zing có đăng bài "Bên trong biệt thự của Kim Jong Un". Ngay lập tức, các trang báo, web, blog ở VN đăng lại rào rào! Báo Kiến thức có bài Soi biệt thự hoành tráng của ông Kim Jong-un, trang Tin tức có bài Cógì trong biệt thự của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un? Vietbao có bài Soi biệt thự hoành tráng của ông Kim Jong-un, bác Tràn Hùng chủ blog Người đồng bằng cũng đi bài Bên trong biệt thự của Kim Jong Un.....
V
ậy sự thật thế nào?
Ngay sau khi trang zing đăng lên mạng bài "Bên trong biệt thự của Kim Jong Un, cộng đồng fb đã phát hiện sự xuyên tạc, bịa đặt trong bài này. Theo trang zing, sự xa hoa của Kim Jong Un thể hiện qua 9 bức hình dưới đây, nhưng thực tế những bức hình này lại là những công trình công cộng như tàu điện ngầm, như Khải hoàn môn, như Koryo Hotel và những hình ảnh tại khách sạn 7 sao tận Dubai!
Chúng tôi xin lần lượt dăng cả 9 tấm hình cùng chú thích của zing:

Hình 1. Chú thích của zing: Theo Hoàn Cầu thời báo, phụ san của Nhân Dân nhật báo (Trung Quốc), lãnh đạo Triều Tiên sở hữu 33 khu biệt thự sang trọng ở trong và ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.
Sự thật: Căn nhà này thì thấy trên mạng đã có hơn chục năm rồi vậy thì lúc đó Kim Jong Un còn ở nước ngoài chưa về.


Hình 2. Chú thích của zing: Những khu biệt thự có diện tích lên đến hàng trăm nghìn m2, nằm giữa quả đồi xanh mát hoặc bên bờ biển. Đó đều là những vị trí lý tưởng.
Sự thật: 
Đây là trang trại nuôi thủy sản Kangdong

Hình 3: Chú thích của zing: Vẻ tráng lệ bên trong một căn biệt thự của ông Kim. Nhà lãnh đạo Triều Tiên sở hữu 4 biệt thự tại Bình Nhưỡng. Mỗi khu biệt thự đều bố trí phòng tiệc, nơi câu cá, khu cưỡi ngựa và casino.
Sự thật: Đây là ga tàu điện ngầm
------

Hình 4: Chú thích của zing: Toàn bộ nội thất đều toát lên vẻ sang trọng.
Sự thật: Đây là bức ảnh số 5 trong bài
"Giá phòng trong những khách sạn 7 sao xa hoa cực độ"
Với các dịch vụ xa xỉ và tiện nghi sang trọng, những khách sạn 7 sao xa xỉ sau đây có giá phòng lên tới hàng chục nghìn USD/đêm. (Nguồn: Kiến thức)
http://vtc.vn/gia-phong-trong-nhung-khach-san-7-sao-xa-hoa-cuc-do.1-544843.htm 

với chú thích ảnh: Khách sạn có hơn 202 phòng, trong đó phòng suite có giá 18.716 USD/đêm (tương đương 398 triệu đồng). Dịch vụ trực thăng riêng là một trong những điểm đặc biệt tại đây.
Link ảnh trên vtc: http://res.vtc.vn/media/vtcnews/2015/03/15/khach-san-xa-hoa_5.jpg.0.500.cache

----
  Hình số 5: Chú thích trên zing: Bên trong một phòng khách.
Sự thật: Đây cũng là hình ảnh ở Dubai trong bài Khám phá sự xa hoa bên trong KS 7 sao duy nhất trênthế giới
Link ảnh: 
http://dantri4.vcmedia.vn/FIAR2qY3ZbAZhlijDzQ/Image/2013/12/7-abecb.jpg
-----

H
ình số 6: Chú thích của zing: Chi phí tu sửa mỗi biệt thự hàng năm được cho là lên đến 35 triệu USD/năm.
Sự thật: Đây cũng là một hình ảnh của Khách sạn 7 sao Burj al-Arab
Link 
ảnh: http://hanoidesign.vn/upload/img/khsan5sao/13.jpg
----------------

Hình số 7: Chú thích của zing: Các biệt thự của nhà lãnh đạo nằm trong số các công trình hoành tráng tại đất nước được cho là bí ẩn nhất thế giới.
S
ự thật: Đây là Khách sạn 5 sao Koryo hotel 
-------------
Hình số 8: Chú thích của zing: Bến xe buýt ở trước khu nhà cao tầng tại trung tâm Bình Nhưỡng
Sự thật: Đây là một trong những chung cư bình thường cấp cho người dân
----------------
Hình số 9: Chú thích của zing: Một khu vực tại thủ đô vào buổi tối
Sự thật: Khải Hoàn môn

19 nhận xét:

 1. Móa thèng Zing xạo sự làm lão mất qui theo, tạm đúng được 2 ảnh ở trang trại Kang dong
  Ảnh i - Biệt thự của ông cha, ảnh 2 - Nhà khách của Bộ chính chị, còn lại hàng chôm như cô Tiên soi.
  Đại sứ BTT đâu kiện ngai thằng Zing tội bôi boác Tủ lạnh, truy tiếp Hoàn Cầu thời báo nếu có nói xấu đồng chí, kiện luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác thợ cạo ạ,đến quan chức cấp cao của nhiều quốc gia người ta còn cài cắm điệp viên và được chớ đưa mấy cái ảnh hay tin ngớ ngẩn nhằm làm mất uy tín đảng nọ phái kia khó gì,đặc biệt tại những khu vực luật pháp còn lỏng lẻo như thong tin trên mạng.

   Xóa
 2. Zing me hay đưa những nguồn tin không đúng sự thật. Có thể là vì dùng hình ảnh đó gây sự chú ý tới cộng đồng mạng. nhưng đối với những ngươi sảnh kiến trúc họ sẽ nhận ra sự mâu thuẫn ở những bức hình đó

  Trả lờiXóa
 3. Lũ lều báo VN ngày càng đốn mạt. Chúng nó chỉ biết cóp pi những tuyên truyền bịa đặt của báo chí phương Tây, bất kể đúng sai để kiếm tiền mà không xét đến những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Thí dụ trong trường hợp này là làm mất niềm tin vào đường lối của Đảng, khi mà TH đang được coi là nước đang xd CNXH. Lỗi này là ở ai? Vụ báo chí của Ban tuyên giáo làm gì mà không thể ngăn được chúng?

  Trả lờiXóa
 4. Báo lá ngón chó dại, chúng sẽ bị nguyền rủa

  Trả lờiXóa
 5. Tôi có một người bạn cũng hay tranh luận về mấy vấn đề thời sự quốc tế,quốc nội như này. Để chứng minh lý lẽ của mình bạn tôi chỉ tin những nguồn từ tuoitre, Vnexpress ... toàn nguồn chính thống nhé.
  Như vụ " Hải chiến Hoàng Sa" tôi dẫn nguồn của chính ông Lê Văn Thự trên trang nước ngoài mà anh bạn tôi không thèm đọc chứ không phải đọc mà không tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tờ báo như bạn kể trên không thể gọi nó là "chính thống" được nữa rồi, tụi nó tự làm tự ăn cứ nói càng láo thì càng nhiều view dân ta thích đọc tiếu lâm mà

   Xóa
 6. Dân mạng hay tật mượn hình này gán chuyện kia. Chẳng hạn mấy hình ảnh bánh có đỉa nhung nhúc đồn là từ TQ, nhưng gốc là từ trại nuôi đỉa bên Nga. Còn hình biệt thự ông Dũng thì mượn từ nhà đại gia Mỹ ở Texas. Nên đọc tin trên mạng phải luôn luôn bán tín bán nghi, không nên dễ tin như con nít.

  Trả lờiXóa
 7. Hát ở bờ ruộng, ngợi ca lãnh đạo hoặc chết!

  Bài Soha: 'Showbiz' Triều Tiên: Hát ở bờ ruộng, ngợi ca lãnh đạo hoặc chết!
  http://soha.vn/van-hoa/showbiz-trieu-tien-hat-o-bo-ruong-ngoi-ca-lanh-dao-hoac-chet-20131222225734876.htm

  Nếu nói rằng soha.vn câu view rẻ tiền, sao không câu chuyện Mỹ, chuyện Obama?

  Không khó lắm để tìm gốc hát ở bờ ruộng… ở đâu. Nó đây, dailymail.co.uk

  http://www.dailymail.co.uk/news/article-2158687/Prince-Charles-talk-plants-North-Korea-sing-Famine-hit-regime-tries-boost-rice-production-secret-crops-concert.html

  Nhưng bài của dailymail mang nghĩa khác, rằng là Thái tử Charles đề nghị TT 1 phi vụ làm ăn lĩnh vực nông nghiệp từ năm 1986. Triều Tiên nghoảnh mặt làm ngơ nên có bài sủa thuê mỉa mai châm biếm trên dailymail. Rằng ban nhạc TT hát cho cây trồng lớn nhanh! Xin lỗi nhé, mấy anh Tây, cái trò gảy đàn cho cây lớn nhanh, bật nhạc Mozart để gà đẻ trứng nhiều là của các anh chứ nào của Triều Tiên. Có 1 vài bức ảnh chụp cùng 1 chỗ và 1 đoàn hát này. Không có bất cứ ảnh đoàn nhạc nào khác hay hát ở chỗ khác. Vì vậy soha cho rằng “sân khấu thường xuyên của họ là bên bờ ruộng” chỉ là suy diễn.

  Điều đó không có trong bài của dailymail, họ cũng chẳng đả động gì việc có hát ca ngợi lãnh đạo hay không. Đành rằng hát ca ngợi lãnh tụ là thường thấy ở 1 số nước, trong đó có cả VN. Nhưng soha tiếp tục suy diễn để đến với phần 1: tử hình nếu đi ngược nguyên tắc, hay phải “ca ngợi lãnh đạo hoặc là chết!”

  Như vậy, với những dữ liệu từ dailymail, chỉ có thể nói họ hát như thế là không thường xuyên, không phổ biến, chỗ họ hát, như nguồn là ở vùng Xinyizhou, một hợp tác xã điển hình tiên tiến chăng?

  Có lẽ hơn thế, http://www.bbc.co.uk/news/world-asia-19697369 , nguồn BBC cho biết Triều Tiên đang cải tổ nông nghiệp. Rất có thể đấy mới là lý do để các ca sĩ ra ruộng hát khi nông dân đang nhổ mạ.

  Có một hiện tượng lặp đi lặp lại: báo ta lấy các bài tây, báo tây, không có chứng cứ, thiếu nguồn gốc tin cậy và ít minh bạch, bôi nhọ bóp méo các nước Tây không ưa, kể cả ta. Điều đó gọi là SỦA THUÊ! Cái nghề này nhập khẩu từ Mỹ, đã có nhiều chiến dịch sủa thuê huy động đông đảo các tai to mõm dài cho đến tai cụp mõm ngắn. Để làm gì là điều rất đáng bàn.

  Trả lờiXóa
 8. CHÚNG NÓ TIẾC,TIẾC QUÁ!

  Mấy ông có máu"đổi màu",
  Phen này lại hẫng, lại đau, oán trời.
  Thời cơ "máu chảy" đến rồi,
  Mẹ cha chúng nó: nói chơi không hà!
  Nói chơi thì cũng tà tà,
  Bọn ông chửa kịp "kêu la" đã tàn.
  An Nam lại lỡ "nhịp đàn"...
  Bao giờ lại có giàn khoan lạc vào...

  Trả lờiXóa
 9. Đồng Thị Kim Thanhlúc 22:08 27 tháng 8, 2015

  Zing xấu hổ vì xuyên tạc bịa đặt, đã hạ bài.
  Thế mà Tiền phong còn đăng cách đây 9 giờ
  http://www.tienphong.vn/the-gioi/ben-trong-biet-thu-sang-trong-cua-kim-jong-un-902085.tpo

  Trả lờiXóa
 10. Với Kim Jong Un, trong tui, sự yêu ghét không lẫn lộn mà khá rạch ròi.
  Yêu: Trong tình cảnh bị bao vây, cô lập dường như hoàn toàn, Kim và gia đình Kim, đã làm hết sức mình để nuôi dân, nuôi quân vừa đủ ăn, không thiếu đói. Soi tỏ tận tường cái bụng của thằng đàn anh duy nhất-Trung Quốc. Đàn anh giúp mình, dưỡng mình, theo cách nuôi vắc- xin, tuyệt đối không cho chết, nhưng, cũng tuyệt đối không cho sống mạnh, sống hùng. Tư duy dự báo thật sắc cạnh và chính xác, nên, gia đình Kim đã tự chủ, kiên quyết, mày mò và xây dựng cho đất nước mình một nền quốc phòng hiện đại và vững mạnh, đủ sức răn đe lân cường và các quốc cường, để Việt Nam cũng ngã mũ nghiêng mình, để Hoa Kỳ, khá nhiều trường hợp cũng phải run tay. Sờ đến Irac, sờ đến Iran, sờ đến Lybia nhưng không thể, không có thể, sờ đến Triều Tiên, tổ quốc thiêng liêng của nhân dân và gia đình Kim. Phúc lợi xã hội được công bằng chia sẻ cho toàn dân. Nhiều chính sách về giáo dục, y tế khá tiến bộ, tốt đẹp, hoàn mỹ. Xây dựng đất nước khang trang, hiện đại, có qui hoạch. Tui chia sẻ và đồng cảm sự độc tài, mà bất cứ ai làm chính trị, trong hoàn cảnh đất nước của Kim, cũng phải sử dụng.
  Ghét: Có 4 nước trên thế giới ăn cơm bằng đũa đó là Trung Quốc,Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam. Còn lại là, xin lỗi, bốc, hốt, dao, thìa để bỏ thức ăn vào mồm. Các nước ăn đũa đều có nền văn minh, văn hóa lâu đời, xiển dương đạo lý làm người. Những hình ảnh của Kim khi tiếp xúc dân chúng, quân đội, tướng lãnh rất ư là phản cảm. Tướng lãnh thì ông nào cũng gầy ốm,
  người không sáng ra. Kim thì bụng phệ, mặt dày, di chuyển thân thể khó khăn và cắt tóc làm dáng lập dị. Bạn đọc thử nhìn rộng ra, Cụ Hồ, Cụ Đồng, Cụ Duẩn, Cụ Trọng, lão Putin, lão Obama...tất cả, họ biết tự chế trong ăn uống một cách khoa học. Họ ý thức hình ảnh họ nó quan trọng như thế nào trước nhân quần. Họ và tổ quốc họ có quan hệ hữu cơ, mật thiết. Cụ Hồ của nước tui đã dạy"Tiên ưu. Hậu lạc", tạm hiểu là cán bộ hãy buồn lo trước khi nhân dân buồn lo; cán bộ hãy vui sướng sau cái vui sướng của nhân dân. Ghét Kim, nhưng ở xứ tui cũng xuất hiện dăm ba nhân vật hao hao Kim. Một người chuyên chải tóc ép sát đầu, bóng mượt quanh năm suốt tháng. Một người mặt phì nộm dị tướng, xoay người khó khăn. Một người cái cổ ...biến mất. Tui hoài nghi tính trung thành với Cụ Hồ, phẩm chất người cộng sản ở các vị này.
  Tóm: Hết sức kính phục ý chí xây dựng đất nước hùng cường, tự chủ, đọc lập của Kim Jong Un. Giá mà Kim"tự chế" trong sinh hoạt bản thân thì tui phục sát đất dù Kim có độc tài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến phân tích của bác Nặc rất sâu sắc,làm quan mà hình ảnh càng khác biệt dân thì uy tín càng thấp.Cứ nhìn mấy bác cán bộ mặt tổ chảng bụng chư là thấy xã hội tối tăm.

   Tuy nhiên bác cổ xúy mấy quốc gia ăn cơm bằng đũa sợ thiên hạ họ cho là thiếu khách quan và có gì đó cục bộ đó.

   Ăn cơm dùng đũa thì hợp lý rùi nhưng ăn bánh mì mà dùng đũa liệu có ổn không .Hơn nữa những quốc gia dùng dao rĩa bởi họ có nền văn hóa chăn thả gia súc ,ăn thịt nhiều nên họ đâu có ít văn minh hơn quốc gia ăn cơm bằng đũa....?

   Xóa
 11. Tiền Phong lại hạ bài rồi chị Kim Thanh ạ!

  Trả lờiXóa
 12. Tại vì hình thức xử phạt, chế tài của mình quá nhẹ và không nghiêm, cứ như đùa, gãi ngứa cho nên lũ lều báo không tởn đến già cứ nhơn nhơn vô lương tâm, vô trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, chưa nói là có cả mục đích chính trị hay không? Không những thế mà thế giới người ta còn cười vào mặt chúng ta để cho một lũ bò chuyên đi nhai lại những những thứ cặn bã thải ra của của những kẻ ba que xỏ lá...(theo Đông La thì bò đỡ ngu hơn lợn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyệt! Rất hay! Rất chí lý! Ngay cả VTV nhiều mục cũng cứ dịch lại rồi bê vào nguyên si, làm tui phải tự hỏi: Đây là lập trường của Việt Nam hay phương Tây?

   Xóa
 13. Phường Điện Biênlúc 19:01 28 tháng 8, 2015

  Cha bà cái bọn thối mồm,
  Ăn không, nói có "chó xồm" gọi cha.
  Một lần thiên hạ còn tha,
  Hơn lần họ chửi mẹ cha chúng mày.
  Vứt nghiên cùng bút, đi cày...

  Trả lờiXóa
 14. Hãy khoan, hãy khoan. Hình báo chí đăng chỉ có tính chất minh họa thôi mà. Kim Ủn độc tài, tàn ác đâu có cho nhà báo tự do chụp ảnh làm sao có ảnh thật chứ lị.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Kim Jung Gun nhờ có Zinh việt mà trờ thành giàu có. Ôi, giàu thật thì mừng chứ bị bịa kiểu đó cảm giác chẳng hề dễ chịu đâu. Giống như bạn đang lo ăn từng bữa mà người khác bịa là bạn đại gia vậy

  Trả lờiXóa