Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

P1. NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG- MỘT THỦ ĐOẠN VÔ CÙNG NGUY HIỂM

Lời dẫn: Ông Quang Minh Doan- admin gr Dòng Máu Lạc Hồng- một nhóm lớn trên fb với hơn 30 ngàn thành viên. Điều cực kỳ nguy hại ở chỗ ông Quang Minh Doan này đang tiến hành một chiến dịch "NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG". Ông này đang đội lốt áo đỏ để xuyên tạc lịch sử, suy diễn bậy bạ tư tưởng Bác Hồ. Theo đó, Bác Hồ không phải là chiến sĩ cộng sản thực thụ mà chỉ là một người cộng sản bất đắc dĩ khi Bác đã chủ động chìa tay ra với Mỹ từ năm 1945 nhưng Mỹ đã từ chối, khiến Bác buộc phải ngả về phe XHCN. Luận điệu xuyên tạc này, đáng tiếc lại nhận được khá nhiều sự hưởng ứng của các thành viên. Từ lý do này, bạn Ngọc Anh- thành viên Nóm Biên tập Google.tienlang đã mở 1 stt công khai thảo luận về chủ đề này tại Nhóm Dòng Máu Lạc Hồng.
Vì lý do kỹ thuật, bài khá dài nên chúng tôi xin tách ra làm nhiều phần.
**************************************************
BÁC HỒ CÓ PHẢI LÀ CHIẾN SĨ CỘNG SẢN?
Chủ nghĩa dân túy mà đỉnh cao của nó là chủ nghĩa dân tộc cực đoan là căn nguyên dẫn đến sự diệt vong, tàn lụi, suy vi của nhiều dân tộc. Lịch sử hiện đại đã chứng mình điều này bằng CN phát xít ở Đức, Nhật. Và sắp tới là Israel.
Hơn 10 năm nay, khá nhiều "nhà" nghiên cứu lịch sử, chính trị.. (TRONG ĐÓ CÓ ÔNG QUANG MINH DOAN- AD GR DÒNG MÁU LẠC HỒNG qua bài https://www.facebook.com/groups/nguoiyeunuocviet/permalink/915156645218473/?hc_location=ufi)... đã cố công bóc tách chủ nghĩa dân tộc ra khỏi CN Mác - Lenin trong sự nghiệp chính trị của Bác Hồ. Họ lập luận: "HCM xem CN MLN là công cụ có tính thời đoạn để phục vụ cho mục tiêu dân tộc, là phương tiện (tạm thời) để tiến tới mục đích". Và họ đã thành công khi ngày nay "Một bộ phận không nhỏ" cán bộ, đảng viên & đông đảo bạn trẻ gào lên: "Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN!" - "Vì sự an nguy của dân tộc Việt, cần liên minh với Mỹ để giành lại chủ quyền biển đảo" - "Hệ tư tưởng chỉ mang tính nhất thời còn quyền lợi dân tộc mới là vĩnh cửu"
Chủ nghĩa bành trướng (bao gồm tư tưởng Đại Hán) trong 100 năm qua đã gây ra 5 cuộc chiến tranh với tổn thất nhân mạng khoảng 1,2 triệu người trong khi chủ nghĩa đế quốc đã gây ra hơn 200 cuộc chiến tranh trên quy mô quốc gia, khu vực (chưa kể hàng chục ngàn sự can thiệp vũ trang nhằm lật đổ, bạo loạn, nội chiến) khiến hơn 120.000.000 người chết.
Bất cứ cao trào dân túy nào cũng đều có bàn tay lông lá của chủ nghĩa đế quốc. Sự sụp đổ, tiêu vong, tàn lụi của những cơn điên rồ dân túy lại trở thành bữa đại tiệc cho kẻ đỡ đầu: Đế quốc Mỹ!
Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh.. là những nhà dân túy lỗi lạc. Họ thực tâm yêu nước. Vì đất nước, dân tộc.. họ dấn thân. Rất tiếc cho họ (và may mắn cho dân tộc/đất nước VN) - bởi nếu 2 cụ thành công thì tên tuổi 2 cụ sẽ được sử sách lưu danh là 2 thằng ngụy khi họ rước lưu manh về để "nhờ nó" đánh đuổi kẻ cướp hộ mình.
Bác Hồ là người chiến sỹ cộng sản kiệt xuất khi vận dụng sáng tạo, nhuần nhuyễn chủ nghĩa Mác - Lenin với cách mạng dân tộc dân chủ ở đất nước thuộc địa. Bởi nếu chỉ "giải phóng dân tộc" mà không "giải phóng giai cấp" thì VN vẫn chỉ là quốc gia nhược tiểu mạt rệp vì nó không thể có sức mạnh của giới cần lao được giải phóng khỏi 2 gông cùm áp bức bóc lột của thực dân - phong kiến.
AI CÒN CHỐNG CỘNG!?

Đến tận bây giờ, vẫn còn không ít người đổ lỗi cho sự đói nghèo, lạc hậu ở Việt Nam là vì Cộng sản và đối với họ, Chống cộng là sự nghiệp cả đời. Liên quan đến vấn đề này, tôi xin có một vài ý kiến như sau:
1. Việt Nam chưa bao giờ là "quốc gia cộng sản"
Nhà nước VNDCCH ra đời năm 1945 theo thể chế Dân chủ Tư sản và đa đảng. Ngay bản thân ĐCSVN cũng tự nguyện giải tán thay vào đó là Mặt trận Việt Minh, lấy Lợi ích Dân tộc làm đầu, lợi quyền của người dân làm trọng. Vì vậy, Việt Minh được quốc dân đồng bào ủng hộ và noi theo. Thực dân Pháp và tay sai, biết rằng tiềm lực không thể chống chọi được với Việt Minh nên dựng lên chiêu bài dối trá rằng chống Việt Minh là chống Cộng sản để lấy sự ủng hộ của Mỹ, vốn lo ngại về sự bành trướng của CNCS đang lên rất mạnh, đứng đầu là Liên Xô bất chấp thực tế rằng VNDCCH được thành lập và đứng vững mà không có bất kỳ sự ủng hộ nào của các nước XHCN, kể cả Liên Xô. Mãi đến năm 1948-1949, khi cuộc nội chiến ở TQ lan rộng xuống phía Nam, tàn quân của Tưởng Giới Thạch cố thủ ở vùng giáp biên giới VN-TQ, Mao Trạch Đông kêu gọi sự phối hợp của Việt Minh để tiễu trừ quân Tưởng Giới Thạch, không cho chúng cư ngụ ở vùng Biên giới Việt - Trung. Sau khi CM Trung Quốc thắng lợi, để trả công, CHDN Trung Hoa công nhận VNDCCH và thuyết phục Liên Xô viện trợ cho VNDCCH thì Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu mới lần lượt công nhận VNDCCH trong những năm 1950-1952 và bắt đầu giúp đỡ cho CM Việt Nam để chống Pháp. Từ đó, VNDCCH mới dần ngả theo "phe XHCN" nhưng vẫn luôn giữ vị thế là một quốc gia dân chủ ủng hộ phe XHCN chứ không phải là một nước XHCN. Ngay Hiến pháp 1959 cũng là Hiến pháp Dân chủ nhân dân chứ không phải là Hiến pháp Xã hội chủ nghĩa giống như Liên Xô và các nước Đông Âu...
Chính vì Mỹ hất cẳng Pháp, hậu thuẫn cho VNCH ngang nhiên phá bỏ Hiệp định Geneva 1954 và âm mưu chia cắt lâu dài Việt Nam, buộc VNDCCH và MTDTGP MNVN phải đối đầu với Mỹ, nhất là sau khi Mỹ đưa quân trực tiếp tham chiến ở Việt Nam. Buộc phải đối đầu với Mỹ, VNDCCH nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Liên Xô, Đông Âu và Trung Quốc, cả về vật chất lẫn sự ủng hộ về chính trị, cùng với việc họ giúp ta đào tạo cán bộ. Việc này tất yếu dẫn đến VNDCCH ngày càng chịu ảnh hưởng sâu sắc hơn của "phe XHCN", đỉnh cao là đến sau chiến thắng Mùa Xuân năm 1975, cho rằng đến Đế quốc Mỹ, nước Tư bản trùm sò ta còn thắng được thì không gì mà Việt Nam không thể làm được nên lãnh đạo Việt Nam lúc đó đã vội vàng đổi tên Đảng là ĐCSVN và đổi trên nước là CHXHCNVN bất chấp lời khuyên và cảnh báo của chính bạn bè ở Liên Xô và Đông Âu rằng "các đồng chí chưa nên làm việc đó vì Việt Nam chưa đủ điều kiện để tiến lên CNXH". Cũng xin nhắc lại bối cảnh thập niên 1950-1970, Liên Xô và Đông Âu phát triển với tốc độ cực kỳ ấn tượng. Từ vị thế là những nước nghèo nàn lạc hậu so với Tây Âu (vốn giầu lên sau CM đại công nghiệp và nhờ việc đi ăn cướp ở các nước thuộc địa), Liên Xô và Đông Âu liên tiếp đạt được những thành tựu ngoài sức tưởng tượng mà không phải ăn cướp của bất kỳ nước nào (khủng hoảng kinh tế ở Liên Xô và Đông Âu chỉ bắt đầu từ thập niên 1980). Trong bối cảnh đó, những người Việt Nam được cử đi học và đi công tác ở Liên Xô và Đông Âu càng được củng cố lòng tin vững chắc rằng XHCN là con đường phát triển tất yếu để đưa Việt Nam vươn lên mạnh mẽ sau khi thoát khỏi chiến tranh. Đến 1980, Việt Nam sửa đổi Hiến pháp thành Hiến pháp Xã hội chủ nghĩa, gần như copy Hiến pháp 1976 của Liên Xô. Tuy nhiên, ngay sau đó, Liên Xô và Đông Âu rơi vào khủng hoảng và buộc phải cải tổ, Việt Nam cũng nhận ra sai lầm và thông qua chủ trương Đổi mới từ Đại hội Đảng VI năm 1986. Như vậy, giai đoạn áp dụng Hiến pháp "xã hội chủ nghĩa" ở Việt Nam chỉ là vài năm, sau đó chúng ta tiến hành sửa chữa sai lầm, nhất là tiến hành sửa đổi Hiến pháp, Hiến pháp 1992 ra đời trong bối cảnh đó. Cần lưu ý rằng, trong giai đoạn 1986-1992, các văn bản pháp luật được xây dựng và thông qua đã "đón đầu" Hiến pháp 1992, chấp nhận nhiều điểm không hoàn toàn phù hợp với HP 1980.
Đến nay, HP 1992 đã nhiều lần được sửa đổi và gần nhất là ban hành HP 2013. Mặc dù tên gọi vẫn là CHXHCNVN nhưng cả về mô hình tổ chức BMNN, chế độ chính trị và các nội dung cơ bản khác, Hiến pháp của Việt Nam không còn theo bất kỳ khuôn mẫu nào của các nước XHCN đã từng tồn tại trong lịch sử. Ngay kể cả tên Đảng, cùng là Đảng này, với cơ cấu giai tầng tập hợp trong Đảng như hiện nay, khi thành lập lại Đảng, Hồ Chủ Tịch cương quyết đặt tên là Đảng Lao động Việt Nam chứ không phải là ĐCSVN như bây giờ. Như vậy, thực tế cho đến nay, Việt Nam vẫn đang là một nước Dân chủ phát triển theo thiên hướng xã hội chủ nghĩa nhưng sẵn sàng học tập và áp dụng mọi thành tựu của nhân loại, trong đó đa phần là thành tựu của thế giới tư bản chứ chưa bao giờ Việt Nam là một nước xã hội chủ nghĩa chứ đừng nói là một "quốc gia cộng sản" như mấy người "chống cộng" vẫn tuyên truyền. Vì vậy, mấy người "chống cộng" thực chất là chống cái thứ chưa hề tồn tại ở Việt Nam...
2. Bản chất của cuộc chiến chống cộng của Mỹ và Phương Tây:
Cuộc chiến Chống cộng bắt đầu từ khi cuộc CMT10 Nga thành công, khi mà những tư tưởng dân chủ, tiến bộ của Lenin được đưa ra, trong đó có tuyên bố ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập ở các dân tộc thuộc địa và phụ thuộc, cộng với việc nhà nước Xô Viết quyết tâm xây dựng một xã hội lấy lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động làm trung tâm và là động lực để phát triển xã hội. Việc này đã đánh thẳng vào lợi ích của giai cấp tư sản, vốn lấy sự bóc lột sức lao động của người dân ở chính quốc và bóc lột tài nguyên + sức lao động ở những nước thuộc địa để làm giầu. Nước Nga Xô Viết non trẻ đã bị các cường quốc Tây Âu bao vây, cấm vận và đe dọa chiến tranh. Tuy vậy, nước Nga vẫn đứng vững và vươn lên mạnh mẽ, nhất là sau Đại chiến TG II, trở thành một trong hai siêu cường trên thế giới.
Cuộc chiến chống cộng, khi được Mỹ phất lên sau ĐC TG II thực chất là cuộc chiến nhằm tranh giành ảnh hưởng giữa Mỹ và Liên Xô, hai siêu cường mới nổi. Bản chất của cuộc chiến chống cộng, vì vậy, không phải là vì cộng sản tốt hay xấu, mà là vì lợi ích của giới tài phiệt có nguy cơ bị đe dọa. Khi đứng trước nguy cơ lớn hơn hoặc khi hợp tác với các quốc gia cộng sản mà đem lại lợi ích, các tay tư bản trùm sò lại sẵn sàng bắt tay cộng tác. Ví dụ như Mỹ, Anh, Pháp hợp tác cùng Liên Xô, Ba Lan thành lập "Mặt trận đồng minh" chống phát xít và thành lập Liên Hợp Quốc; Mỹ sẵn sàng bắt tay với Trung Quốc khi thấy TQ và LX có rạn nứt vào đầu những năm 1970...
Cuộc chiến chống cộng thực chất đã chấm dứt từ sau khi Liên Xô tan rã và Đông Âu sụp đổ. Mỹ và Tây Âu không còn coi những nước vẫn còn định hướng phát triển theo XHCN là mối đe dọa nữa. Các chương trình, nguồn tài trợ, tuyên truyền ...chống cộng từ kênh Chính phủ đều đã chấm dứt. Những kẻ đến nay vẫn cố tiếp tục cuộc chiến chống cộng đều chỉ là những nạn nhan đáng thương bị quan thầy bỏ rơi giữa đường, giờ vẫn gào thét theo "bản năng" mỗi khi đói ăn và nhờ đó, thi thoảng vẫn được đoái hoài đến bằng dăm miếng xương hoặc vài mẩu bánh vụn dưới danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền"...
3. Thành tựu của phong trào cộng sản và chủ nghĩa Marx-Lenin vẫn được thế giới thừa nhận:
Mặc dù Liên Xô tan rã, phe XHCN sụp đổ, bất chấp bộ máy tuyên truyền của những nước Tư bản hàng đầu về những "sự xấu xa", "tàn bạo" của chế độ Cộng sản thì những đóng góp thực tế của phong trào Cộng sản và những đóng góp của học thuyết Mã-Lenin vẫn được thế giới ghi nhận. Xin liệt kê vài điểm chính về những đóng góp không thể phủ nhận của Học thuyết Marx-Lenin và phong trào Cộng sản:
- Cổ vũ cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, dẫn đến sự cáo chung của Chủ nghĩa thực dân kiểu cũ và kiểu mới;
- Những đóng góp to lớn cho "thế hệ quyền con người thứ 2", đem lại chế độ phúc lợi xã hội phổ biến cho người lao động trên toàn thế giới, đặc biệt ở chính các nước Tư bản hàng đầu;
- Bổ sung cho lý thuyết kinh tế vĩ mô ở chính các nước TBCN. Theo đó, Nhà nước cần phải nắm những khâu then chốt để điều tiết nền kinh tế. Nhờ vậy, thế giới tư bản giải quyết được bài toán khủng hoảng theo chu kỳ vốn là nguy cơ gây đổ vỡ ở các nền kinh tế hàng đầu ở thế giới tư bản;
- Triết học Marx vẫn được ghi nhận và đánh giá cao, nhất là phần "Duy vật Biện chứng", được coi là đỉnh cao của triết học.
Ngày nay, rất nhiều "mầm mống của CNCS" vẫn đang tồn tại và thành công ở các nước TBCN, ví dụ như mô hình các hợp tác xã ở Đức, Israel và ngay ở chính nước Mỹ. Chế độ phúc lợi xã hội và chính sách điều tiết thu nhập áp dụng ở nhiều nước Tây Âu và Bắc Âu. Gần đây, Obamacare cũng được coi là một chương trình có "tính chất xã hội chủ nghĩa" đã được Toà án tối cao Liên bang chính thức chấp thuận...
Giờ đây, không thể chia thế giới ra làm 2 phe XHCN và TBCH được nữa, thế giới đang xích lại gần nhau với những tiêu chuẩn chung được chấp nhận như thành tựu của nhân loại. Thực tế chứng minh không một cuộc cách mạng xã hội nào giành thắng lợi 100%, đơn cử như CM tư sản không làm biến mất chế độ quân chủ, nó chỉ thay thế chế độ quân chủ ở một số quốc gia và làm cải biến chế độ quân chủ ở phần còn lại. CM Vô sản, vì vậy, nếu một lần nữa có đồng loạt diễn ra thì cũng khó mà đem lại thắng lợi ở mọi quốc gia. Thay vào đó sẽ là sự cải biến dần dần, đem đến sự thịnh vượng và công bằng xã hội ở mức độ cao hơn, dường như đó cũng là mục tiêu của các nước tư bản hiện nay. Thế giới không còn quá sa đà vào việc triệt hạ lẫn nhau giữa những nước không cùng thể chế chính trị mà tập trung vào Toàn Cầu Hoá, chấp nhận thống nhất trong sự đa dạng. Hợp tác cùng phát triển là xu thế tất yếu và Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy này của QHQT.
Trong bối cảnh đó, những cuộc hội họp, biểu tình, phát ngôn, bài báo...chống cộng trở thành trò hề lố bịch và rẻ tiền. Nếu còn đủ khôn ngoan và tỉnh táo, các vị chấm dứt ngay đi...
Hình ảnh: Biểu tình trước Toà thị chính San Jose để hỗ trợ tinh thần chống cộng của Lý Tống.
 • Binh Huy Do Chứ ko phải là j?
 • Binh Huy Do Bác Hồ chỉ là người sáng lập ra ĐCSVN thôi.
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Anh Chứ Bác Hồ ko phải là người Cộng sản hả Binh Huy Do?
 • Đoàn Thanh Nhân Đinh phê phán chủ nghĩa dân túy hả Ngọc Anh Bài Viết của ad thì liên quan đến Chủ nghĩa dân túy? chủ nghĩa dân túy cũng có tư tưởng tốt chứ có chi mà phải dùng câu chữ khó nghe rứa?
 • Ngọc Anh Ông QMD qua bài kia cố chứng minh Bác Hồ ko phải là Cộng sản hoặc bác chỉ bất đắc dĩ trở thành ng CS. Chị Đoàn Thanh Nhân thấy đúng hay sai?
 • Đoàn Thanh Nhân "chủ nghĩa dân túy" là tập hợp "những tư tưởng và hoạt động chính trị với mục đích đại diện cho nguyện vọng và nhu cầu của người dân bình thường". >> tốt đấy chứ?
 • Binh Huy Do Tôi nói thế rồi mà còn phải xác nhận Bác có phải là Đảng viên ĐCS hay ko nữa á?
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Anh Nhất trí với Binh Huy Do!
 • Đoàn Thanh Nhân " Quan trọng là Bác có tư tưởng như thế nào thôi, chứ Bác còn dạy "Ứng bất biến dĩ vạn biến " thì sao ? Nếu ad QMD có nói "Bác Hồ không phải cộng sản" thì cũng năm trong phạm trù "Ứng bất biến dĩ vạn biến " mà thôi nhé Ngọc Anh.
 • Xuan Tran Tốt thì rất tốt, nhưng nguy hiểm. Phát xít Đức hình thành từ sự vuốt ve mơn trớn thái quá CN Dân tộc.
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Anh Vậy chị Đoàn Thanh Nhân cho rằng ông QMD đúng? Rằng Bác Hồ chỉ là bất đắc dĩ trở thành ng CS?
 • Binh Huy Do Adm nói j thế? Tùy cơ ứng biến hả?
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Lại uốn lưỡi rồi Ngọc Anh , chị nói khi mô? nếu có thì ad QMD bất đắc dĩ phải dùng câu từ như thế vận dụng trong bài việt phù hợp với trình trạng của nhóm mà thôi, đại ý vậy. Đừng xuyên tạc ý của chị nhá!
 • Trần Sơn Lâm Anh Hùng Ngô Mạnh vô mà xem nha. Để anh có ý kiến trước.
 • Binh Huy Do Thớt này. Adm QMD còn tốt chán.
  Thành ra ko chứng ko cứ đừng nói lung tung.
 • Ngọc Anh Vậy theo chị Đoàn Thanh Nhân, Bác Hồ về bản chất có phải là người cộng sản hay chỉ bất đắc dĩ phải trở thành người cộng sản?
 • Binh Huy Do Người Cộng Sản là người thế nào?
 • Đoàn Thanh Nhân Trước tiên em không nên tránh tráo chủ thể như thế nha, như vậy là xuyên tạc . Và là điều không tốt.

  Còn Bác Hồ có cộng sản hay không thì ai cũng biết và ad QMĐ có nhiều bài viết để thể hiện quan điểm của mình chứ không riêng bài này.


  Riêng chị thì Bác Hồ luôn đặt lợi ích dân tộc là trên hết, trên cả lợi ích (nếu có) chủ nghĩa cộng sản. Bác Hồ là người có quan điểm chủ nghĩa dân tộc
 • Binh Huy Do Theo tớ biết là có trục trặc về vài khái niệm.
  Ví dụ: nhà nước ta là nhà nước XHCN, nhưng qua thực tiễn đánh já thì ta đang trong thời kì quá độ lên XHCN...
 • Binh Huy Do Bác Hồ là người có quan điểm CNDT - ko sai, nhưng chưa đủ.
 • Đoàn Thanh Nhân Và nhớ là đừng đánh đồng "Chủ nghĩa dân tộc" và "chủ nghĩa dân tộc cực đoan "
 • Binh Huy Do Vì có quan điểm CNDT lên Bác bị đuổi ra khỏi QTCS đó.
 • Đoàn Thanh Nhân Theo chị em nên xin lỗi một cách chân thành ad QMĐ.
 • Ngọc Anh Rồi, vậy là chị cùng quan điểm ông QMD. Rằng Bác Hồ là người theo chủ nghĩa dân tộc.
  5 giờ · Thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Bác Hồ không phải người cộng sản nếu cộng sản hiểu theo nghĩa : Không bắt tay với tư bản . Trước hết Bác là nhà dân tộc chủ nghĩa. Bác sử dụng cộng sản LX , TQ thời đó phục vụ cho mục tiêu giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ngoại xâm
 • Trần Sơn Lâm Bênh vực cho Quang Minh Đoàn một cách lươn lẹo, đánh tráo các khái niệm. Bác Hồ là một người Chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc, làm ơn đọc lại bộ sách: "Hồ Chí Minh Toàn tập" giùm cái, không có rảnh mà ngôi đôi co cãi lý mất thời gian.
  5 giờ · Bỏ thích · 3
 • Đoàn Thanh Nhân Nói rỏ hơn là Bác Hồ là người cộng sản nhưng có đường lối thiên về dân tộc chủ nghĩa, Ngọc Anh này hay uốn lưỡi nhi?
 • Ngọc Anh Đừng công kích cá nhân, chị iu ơi!
  Các ý kiến em nêu trên kia là hết sức rõ ràng mà?
  5 giờ · Thích · 2
 • Kim Thủy Trần Nhiều lúc mình hoang mang vì các bạn đỏ ở chỗ nào? Cứ như xét lại ý. Mình thấy chỉ hồng thôi.
  5 giờ · Bỏ thích · 2
 • Kim Thủy Trần Chị k nói Ngọc Anh
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Binh Huy Do CNDT thằng ngu nào chả có?
 • Ngọc Phương Nguyễn Thế nào là nhà cộng sản ? Nhà cộng sản , theo cách hiểu thuần túy thủ cựu là người chống tận cùng CNTB. Nhiều người hiểu sai về học thuyết Mác Lê Nin. Mác ko hề đặt cộng sản và tư bản vào thế loại trừ. CNCS là tương lai của CNTB
 • Đoàn Thanh Nhân Bác Hồ là đảng viên cộng sản thì ai mà chả biết, còn đường lối tư tưởng của người như thế nào mới là vấn đề ta đang bàn tại đây nhá. Lại có kiểu đánh tráo khái niệm giữa "người cộng sản" và " tư tưởng dân tộc chủ nghĩa"
 • Ngọc Anh Hãy cứ từ từ để ng khác ý kiến. 
  Xin mọi ng đọc lại bài của ông QMD mà tôi đã dẫn link
 • Xuan Tran Bác chủ trường Đại Đoàn Kết để tập hợp lực lượng chống thù trong giặc ngoài đó cô Đỏ ơi.
  5 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Thì đã bảo Bác luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên tất cả rồi mà
 • Kim Thủy Trần Các bạn " đỏ" nên tự đọc lại các tài liệu của Mác, Awngghen, Lênin, các nhà nghiên cứu mác xít và tư bản, đọc Hồ Chí Minh toàn tập, lập gr về Bồi dưỡng và trau dồi Nguyên lý của chủ nghĩa Mác- Lênin. Gr này có "nhiều màu" mà bộc lộ " gót asin" thì gay quá
 • Ngọc Phương Nguyễn Bài viết của Xứ Húê ko có điểm nào sai. Tôi ko hiểu tại sao một số nick liên tục tấn công bài viết đó. Hôm qua nick Trần Văn Hoàng Phúc im hơi lặng tiếng khi tôi đưa dẫn chứng về sự giải thể của đcs đông dương
 • Trần Sơn Lâm Muốn hiểu kỹ và hiểu rõ về Bác Hồ, làm ơn hãy đọc cho kỹ hết bộ sách: "Hồ Chí Minh Toàn tập" của chính Người rồi hãy phát biểu, còn cái thứ trích dẫn theo kiểu cắt xén để nói lấy được theo kiểu: "Bác Hồ không phải là một người Chiến sĩ Cộng sản", đó là thứ lý luận bậy bạ, không đáng một đồng xu đồ chơi của con nít.
  5 giờ · Thích · 2
 • Binh Huy Do Ở trong đây mấy người biết CNDT là j? Mô hình kinh tế kiểu Úc hả?
  So sánh CNDT với CNXH vì có cùng từ CN à?
  So thử Bộ chính trị và Bộ y tế xem nào, cùng chữ Bộ đấy.
  5 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Vậy ý của các bạn ( Trong đó có Ngọc Anh) là Bác Hồ chiến đấu hi sinh cho Chủ nghĩa cộng sản chứ không phải cho dân tộc việt Nam hả?
 • Ngọc Anh Chị Đoàn Thanh Nhân ơi, em đã bảo chị cứ bình tĩnh, nhường ng khác ý kiến chút coi?
  Em chờ. Tối em sẽ trở lại stt này.
 • Đoàn Thanh Nhân Các bạn lại bị rận nhồi sọ rồi đấy, Bác Hồ cả đời luôn phấn đấu cho độc lập dân tộc và thống nhất đất nước nhé.

  Suy diễn như các bạn thì người ta nhầm tưởng Bác Hồ chiến đấu hi sinh dân mình cho lợi ích của chủ nghĩa cộng sản >>> đó là điều tai hại là điều rận đang truyên truyền Ngọc Anh nhá.
  5 giờ · Thích · 1
 • Binh Huy Do Chỉ có CNXH này mới júp dân tộc VN đc jải phóng và phát triển.
  Và lý thuyết đã thành thực tiễn.
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Bác Hồ là nhà DÂN TỘC CHỦ NGHĨA đi theo đường lối Mác Lê Nin nhằm mục tiêu GIẢI PHÓNG VIỆT NAM. 
  Thế đã rõ ràng chưa
 • Trần Sơn Lâm Đoàn Thanh Nhân lại muốn "chụp mũ" Ngọc Anh. Không lẽ mỗi cái lại đi tầm chương trích cú, rảnh quá chừng luôn.
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Bác Hồ là nhà DÂN TỘC CHỦ NGHĨA đi theo đường lối Mác Lê Nin nhằm mục tiêu GIẢI PHÓNG VIỆT NAM. 
  Thế đã rõ ràng chưa
 • Ngọc Phương Nguyễn Bác Hồ là nhà DÂN TỘC CHỦ NGHĨA đi theo đường lối Mác Lê Nin nhằm mục tiêu GIẢI PHÓNG VIỆT NAM. 
  Thế đã rõ ràng chưa
  5 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Chẳng chụp mũ chi cả nhưng phải hiểu thấu đáo rằng Bác Hồ là người cộng sản theo đường lối dân tộc chủ nghĩa và luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên hết , trên cả lợi ích của CN cộng sản!!
  5 giờ · Thích · 2
 • Hùng Ngô Mạnh Bài của Quang Minh Doan đây sao?
  5 giờ · Bỏ thích · 2
 • Ngọc Nguyễn Đức Bác Hồ là người tin tưởng và đi theo lý tưởng cộng sản, còn để thực hiện lý tưởng đó vẫn phải tuần tự không thể đốt cháy giai đoạn, để giải phóng đất nước khỏi ách thuộc địa đế quốc là cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, còn khi nào chủ nghĩa cộng sản XD thành công mới có con người CS. Tất cả còn lại là phấn đấu theo lý tưởng CS.
  5 giờ · Thích · 2
 • Ngọc Phương Nguyễn Nếu lý tưởng cộng sản hiểu theo nghĩa : Dân giầu nước mạnh xã hội công bằng văn minh thì phần lớn con người trên thế giới trừ hội tài phiệt phố wall đều mong muốn
  5 giờ · Thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Cách hiểu: Cộng sản đối lập, loại trừ tư bản là cách hiểu sai lầm về Mác Lê nin
 • Đoàn Thanh Nhân Sự mơ hồ của Ngọc Anh và các bạn dễ dẫn đến sự xuyên tạc của rận. 

  Tôi hỏi Bác Hồ chiến đấu và kêu gọi dân ta chiến đấu cho Độc lập dân tộc thống nhất đất nước Việt nam hay vì lợi ích của Quốc tế cộng sản ?
  5 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Tóm lại Ngọc Anh phải có lời xin lỗi chân thành đến ad QMĐ.
 • Ngọc Phương Nguyễn Bác sẵn sàng giải thể ĐCS Đông dương sau CM Tháng 8 để đoàn kết dân tộc mọi tầng lớp. Bác bị Quốc tế cộng sản giam lỏng vì đặt lợi ích dân tộc lên trên
 • Kim Thủy Trần Ngọc Anh k xúc phạm, ad k nên khiên cưỡng, tranh luận thì công khai
  5 giờ · Bỏ thích · 2
 • Ngọc Phương Nguyễn Năm 1951 thành lập Đảng Lao động Việt Nam. Chủ tịch mặt trận Việt Minh ko phải đảng viên cộng sản. 
  Mọi người hiểu chưa???
  5 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Chỉ có Ngọc Phương Nguyễn nói chuẩn !
  5 giờ · Thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Giai đoạn 1945 tới 1950cả dân Việt có 3000 đảng viên cộng sản. Vì vậy Bác đặt tên : Đảng lao động Việt Nam. Tôi mong muốn đcs Việt Nam ngày nay đổi tên như tên Bác đặt
 • Trần Sơn Lâm Anh Hùng Ngô Mạnh và cô Kim Thủy Trần chắc phải cười ra nước mắt vì các ý kiến bênh vực cho những ý kiến, những lập luận sai trái, bậy bạ kiểu như của Quang Minh Đoàn (Xứ Huế), bởi vì: giống cái kiểu "mèo khen mèo dài đuôi".
 • Đoàn Thanh Nhân "những lập luận sai trái, bậy bạ" >>> không đưa được lý lẽ để chứng minh là "sai trái , bậy bạ" thì đây là hành vi quy chụp hèn hạ , biểu hiệu cái cùng cực của sự đuối lý thường thấy ở bọn rận Trần Ngọc Sơn nhá
 • Trần Sơn Lâm Sợ quá nhỉ!!!!!!!!!!!!!
 • Đoàn Thanh Nhân Ngọc Anh trốn mô rồi? đi cầu viện hay sao vậy?
 • Anh Tranle Bạn Ngọc Phưong Nguyễn nói như vậy là không đúng rồi. Tối không muốn tranh cãi với các bạn ở đây, vì các bạn cứ chêm vào mooix ngừoi một ý mà không đưa các chứng cứ một cách cụ thể nào. Bác là Đảng Viên ĐCS Pháp , sau đó là thành viên của tổ chức QTCS. Tất nhiên là một thành viên Bác phải làm việc theo sụ lãnh đạo của Tổ Chức. Bác bị tổ chức CSQT đánh giá sai về " đừong lối' cách mạng chứ Bác không phản bội hay chống đối lại QTCS hay phủ nhận chủ NGhĩa Mác _Lê Nin.. Sau khi Bác Thành lập ĐCSVN và trở lại Liên xô , cũng với nhiều lý do Bác bị QTCS nghi ngờ và ngăn cản Bác trở lại lãnh đạo CM Việt Nam .Các bạn có thể xem ỏ đây : http://huc.edu.vn/.../Nguyen-Ai-Quoc---Nhung-nam-thang...

  Nguyễn Ái Quốc - Những năm tháng gian khó...
  HUC.EDU.VN
  4 giờ · Bỏ thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Tốt nhất em nên xin lỗi chân thành ad QMĐ đi ngọc Ngọc Anh nhá.
 • nguyễn Thành Công "Chính lòng yêu nước, chứ không phải lý tưởng Cộng sản, là nguồn cảm hứng cho tôi (It was patriotism, not communism, that inspired me)"
  ___
  các bác nghĩ sao về quan điểm này
 • Tinh Sương Thị Lê Xin lỗi mọi người - tôi không đọc các comment trên! Chỉ đưa ý kiến về stt của Ngọc Anh khi vừa lướt xong nội dung
 • Đoàn Thanh Nhân Nguyễn Thành Công nói đúng rồi , mình cũng nghe câu này của Bác khi trả lời phỏng vấn phóng viên nước ngoài. ( Xem những câu nói nỗi tiếng của Bác Hồ trên google ) thì tìm ra đuwocj
  4 giờ · Thích · 1
 • Ngọc Anh Nếu thêm 1 lần nữa chị Đoàn Thanh Nhân yêu cầu em xin lỗi ông QMD, em sẽ chuyển stt này sang gr khác và xin rời khỏi nhóm DMLH.
 • Đoàn Thanh Nhân Nguyễn Thành Công có phải trước đây con nick Rua Con không à?
  4 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Ngọc Anh tự ý rời nhóm là bỏ trốn đấy nhá
 • Anh Tranle CÒn Chuyện Bác giải tán ĐCS ko phải vì Bác theo chủ nghĩa dân Tộc như các bạn nghĩ mà đó là một chiến thuật lãnh đạo , ĐCS ruts vào bí mật , bởi hoàn cảnh lúc đó : các bạn có thể xem câu trả lời ở đây :http://zuni.vn/hoi-dap-chi-tiet/179761/0/0

  Vì sao Đảng Cộng sản Việt Nam phải nhiều lần thay...
  ZUNI.VN
  4 giờ · Bỏ thích · 4
 • Đoàn Thanh Nhân Ngọc Anh bỏ trốn khỏi nhóm này là vô trách nhiệm , khong xin lỗi ad QMĐ khi đã thấy mình sai là ích kỹ nhỏ mọn!
 • Tinh Sương Thị Lê 1/Tôi không hiểu lắm ý trong câu: "...đã cố bóc tách CN dân tộc ra khỏi CN Mác Lênin trong sự nghiệp chính trị của Bác" mà Ngọc Anh đưa. Nhưng câu tiếp thêm của Ngọc Anh nêu ra để thuyết phục cho ý kia là do Ngọc Anh nghĩ ra chăng? Bởi tôi không thấy trong bài anh Xứ có những câu ấy.
 • Đoàn Thanh Nhân Rận thương quăng link như thế đó Trần Sơn Lâm à, mình tham gia fb lâu rồi nên thấy giống lắm! y chang rận lun đó!
 • Đoàn Thanh Nhân Chờ ăn cơm đã nha, 1h chiều rồi, đói quá!
  4 giờ · Thích · 1
 • Ngọc Anh Nếu chị vẫn kiên quyết yêu cầu em phải xin lỗi ông QMD thì em xin ra khỏi nhóm vì ở lại chả giải quyết dc gì. Em sẽ chuyển tranh luận này sang nơi khác và khi đó, chị và ông QMD đừng nói rằng em tấn công sau lưng.
 • Trần Sơn Lâm Bị điên hả? Báo Đảng không biết đọc chữ à.
 • Anh Tranle Các bạn nên tìm hiểu cho đúng về Ngừoi Cộng Sản Chân chính rồi hay bình luận hay hơn. Sau nhiều năm tuyên truyền của Phưong Tây , CNCS bổng trở thành một cái gì đó khuôn mẫu và cúng nhắc, cái gì đó viễn vông , cái gì đó gắn với liên xô .... nhưng các bạn thử nghĩ xem nhân loại là ai? là cả thế giới bao gồm cả VN nữa. Bác cống hiến cho nhân dân , cho nhân loại thì có là thành viên QTCS hay không Bác cũng là ngừoi CS chân chính. Vậy nên thật sai lầm khi cố tình phủ nhận Bác không phải là ngừoi CS.
  4 giờ · Bỏ thích · 3
 • Trần Sơn Lâm Người ta đưa tài liệu từ những Cơ quan ngôn luận chính thống cho đọc, chưa đọc đã phán như đúng rồi.
 • Anh Tranle Xét về thực tế Các Bạn ko thể phụ nhận các hoạt động của Bác khi đang ở Pháp , Liên Xô , TQ ...mà mục đích củấcc hoạt đọng đó đều vì ngừoi cùng khổ , vì nhân dân thuộc địa , nhân dân lao động khắp mọi nơi trong đó có nhân dân VN chúng ta
  4 giờ · Bỏ thích · 2
 • Tinh Sương Thị Lê 2/ Nói riêng về Bác: Bác là một người yêu nước hơn một người cộng sản hay ngược lại? Thực sự thì bác trở thành người cộng sản bởi vì yêu nước và chỉ có thể tiếp tục là một người yêu nước nếu là người cộng sản. Tôi chưa từng thấy anh Xứ cố tình cho ý kiến rằng Bác không phải là người yêu nước hay không phải là người Cộng sản bao giờ, đặc biệt trong bài viết mà Ngọc Anh đưa kèm.
  4 giờ · Thích · 2
 • Mission Failed Này các vị, các vị mới đang giải quyết việc HCM có là chiến sỹ cộng sản hay không và có người nếu ra vấn đề về việc HCM đã từng bị QTCS nghi ngờ và thậm chí là tạm thời cứ ở nguyên 1 chỗ, tất cả đều có lý lẽ và dẫn chứng iêng....
  Vậy tôi hỏi các vị HCM
   có hành động về đường lối khác đường lối của QTCS ở chỗ nào? mà để QTCS phải nghi ngờ? Từ đó có thể các vị sẽ khẳng định được HCM như thế nào, ít nhất là với 1 quan điểm chung chung. Ok, men and women?
 • Tinh Sương Thị Lê 3/ Một vấn đề nữa mà tôi nhận thấy, đó là: Nội dung bài của anh Xứ viết chỉ đang làm rõ vấn đề rằng: Những kẻ chống Cộng cực đoan là những kẻ có vấn đề, bởi điều mà chống có một phần do họ vẽ ra. Bài đi theo 1 hướng khác nhưng Ngọc Anh cố suy diễn ra 1 điều khác. Tôi không rõ nguyên nhân!
 • Binh Huy Do Chúa Jesu sáng lập ra kitô giáo. Hình như Jesu là người theo đạo phật thì phải.
  4 giờ · Thích · 1
 • Anh Tranle từ một ngừoi là Danh Nhân Văn Hóa thế giới đóng góp to lớn cho nhân loại bằng sự nghiệp nay các bạn định a dua theo con mắt của phưong tây và cho rằng Bác chỉ biết lo cho Dân tộc hay sao? Điíung là bó tay
  4 giờ · Thích · 2
 • nguyễn Thành Công chúa jesus cũng tunwgf là phật tử - cái mà con chiên giãy nãy lên
 • Binh Huy Do Tích ca sáng lập ra đạo phật. Ngài theo đạo j nhẩy? Ki Tô jáo chăng?
 • Anh Tranle Trứoc đây tôi cũng đã tham gia bài của cậu QMĐ , tôi cũng bảo cậu ấy viết có cái đúng có cái sai . Những cái sai tôi đã chỉ ra và có kềm theo dân chúng . Sai thì ngừoi khác phản ứng lại đâu có gì lạ ? Cô Ngọc Anh cũng bức xúc vì cái sai đó của cậu ấy nên phản biện lại . Nhưng các bạn lại xem đó " là âm mưu " Biểu tượng cảm xúc pacman . Hãy suy nghĩ đơn giản đi . TÔi , câu QMĐ hay cô Ngọc Anh và nhiều thành viên khác có biết ai với ai đâu mà tấn công cá nhân này nọ Biểu tượng cảm xúc pacman . Sai thì phải chỉnh thôi
  4 giờ · Thích · 1
 • Tinh Sương Thị Lê Sao phải xét về Bác rằng có phải người chiến sĩ cộng sản hay không? Các anh chị thật sự quá dư thời gian! Vấn đề chính ở stt này là Ngọc Anh không đi mổ xẻ về Bác mà đang cố thuyết phục với mọi người về NHẬN ĐỊNH của cá nhân khi cố moi móc từng chi tiết trong bài anh Xứ . Vấn đề ở điểm ấy!
 • Anh Tranle Cái đó em Tinh Sương Thị Lê nên hỏi cậu QMĐ trứoc
  4 giờ · 
 • =====================================
 • Mời xem bài liên quan
 • 1. P1. NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG- MỘT THỦ ĐOẠN VÔ CÙNG NGUY HIỂM
 • 2. P2. NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG- MỘ...
 • 3. P3. NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG- MỘ...

4 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 00:22 5 tháng 8, 2015

  Thật là khó chịu khi đọc cái bài viết bậy bạ này.
  Toàn bài viết cho thấy cái tay Quang Minh Doan này hết sức phản động, dám phủ nhận sạch trơn vai trò lãnh đạ của Đảng CS trong cuộc cách mạng phản đế, phản phong và trong 2 cuộc kháng chiên trường kỳ.

  Bác Hồ không pghair là người Cộng sản?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là QMD nên lộ nguyên cái mặt dâm chủ đi! Sống hai mặt thế này mệt lắm!

   Xóa
 2. Ở trên kia hội Quang Minh Doan, Đoàn Thanh Nhân đang chửi Google Tienlang là dâm chủ đội lốt áo đỏ đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Quan điểm của QMDoan trong đoạn bài này cũng có những nhân xét đánh giá thời cuộc không sai nhưng tiếc rằng vẫn còn những vấn đề kết luận sượng vội như ở đoạn cuối bác Doan kết luận những hội họp tụ tập biểu tình ...chống cộng trở thành trò hề lố bịch rẻ tiền,khôn ngoan tỉnh táo thì cần chấm dứt ngay đi chẳng hạn.

  Đành rằng hoạt động chống cộng có nhiều màu sắc và không phải ở ,lúc nào cũng là cần thiết nhưng ở VN hiện nay ,ngoài việc dăm ba người ,một vài nhóm có khúc mắc cá nhân,thậm chí một số không nhỏ không vượt qua tự ty thất bại để hòa hợp vì lợi ích chung của dân tộc đáng bỏ qua chấm dứt thì những hội họp,hội thảo ,phản biện về học thuyết XHCN mà đảng cầm quyền hiện đang kiên định theo đuổi là cần thiết.

  Thực tế làm rõ về cái được,không được của CNXH ở Vn không là việc riêng của những người phản biện mà còn là của chính Đảng CSVN bởi định chế thế nào về một mô hình Nhà nước XHCN phù hợp cho VN trong giai đoạn hiện nay Đảng CSVN cũng còn đang mày mò chưa ai chỉ rõ được(Marx cho cái cần câu nhưng không có lưỡi câu và không biết câu ở đâu vào lúc nào trên nhưng con sông Hồng Hà Cửu long ở Vn như bác nào đã nói ở phần sau).

  Xin nói luôn nếu mô hình XHCN là phù hợp với VN ngày nay thì Đảng CSVN đã không phải đổi mới ,chuyển đổi từ kinh tế XHCN thành kinh tế thị trường ,rồi có cần hay không caí đuôi định hướng XHCN ,rồi mồ hình CNCS có hiện thực không là những vấn đề nếu Marx còn sống chắc gì Marx đã trả lời được chứ nói gì mấy bác lý luận chính trị đến cái mô hình kinh tế thị trường định hướng XHCN là gì còn chưa diễn tả nổi.

  Nếu bác Doan cho rằng những hội thảo ,tranh luận xung quanh vấn đề khả thi,bất khả thi của mô hình CNXH ở VN cũng là chống cộng thì việc chống cộng này là rất cần thiết.Còn ví dụ ở các nước dân chủ vì với họ một xã hội đa nguyên dân chủ là đủ,họ không cần phải chống cộng trong nội bộ quốc gia họ.

  Việt nam chưa có nền văn minh dân chủ đa nguyên nên phải thảo luận việc cần hay không cần , khi nào lúc nào làm thế nào để tiếp cận dân chủ đa nguyên vẫn là việc cần thiết ,là việc phải làm chứ phải không bác QMDoan?

  Trả lờiXóa