Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

TRANG TRẦN, "DÂN CHỦ" VÀ CÁI KẾT ĐẮNG LÒNG


Cuteo@

Ngông cuồng, rồ dại, cay cú và hung hăng làm người ta mất khôn và hậu quả là một bản án của pháp luật. Cho dù là án treo thì đó cũng là một bản án.

1.
Hôm qua, 24/8/2015, phiên xử cựu người mẫu Trang Trần đã diễn ra tại Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với tội danh chống người thi hành công vụ. Tại phiên tòa, Trang Trần đã nộp hồ sơ bệnh án về việc đang có thai và tỏ rõ thái độ ăn năn hối cải. Sau khi xem xét, tòa tuyên Trang Trần bị xử 9 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Trước đó, hôm 26/2/2015, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi về khách sạn nhưng khi đến phố Đào Duy Từ, tài xế taxi đi vào đường ngược chiều nên bị Công an phường Hàng Buồm yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. 

Khi bị dừng xe, thay vì chấp hành pháp luật. Trang Trần đã chửi bới, lăng mạ và đấm đá những người thi hành công vụ nên đưa về trụ sở công an phường để làm rõ. Tại đây, cô có thái độ bất hợp tác đồng thời tiếp tục chửi bới lực lượng công an phường với lời lẽ thô tục, vì thế CQĐT CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trang Trần để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ

Trong thời hạn bị tạm giữ, Trang Trần đã thừa nhận mình sai trái khi có men trong người nên đã có những hành động không thể kiểm soát. 

Vì lý do nhân đạo, và được mẹ đẻ bảo lãnh, Cơ quan cảnh sát Điều tra đã cho cô được tại ngoại, về với gia đình. 


Và hôm qua, Tòa đã tuyên. Thật buồn.

2.
Còn nhớ, trước khi Trang Trần có lời xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, việc cô bị bắt ngay lập tức đã trở thành cơ hội cho đám dân chủ giả cầy lợi dụng xuyên tạc và kích động để chống phá chính quyền mà tiêu biểu nhất là Lã Việt Dũng


Lã Việt Dũng với tư cách là một "nhà dân chủ và nhân quyền" viết trên facebook của mình: "ĐCSVN có ngon thì kiếm luật xử Trang Trần về tội chửi "Địt mẹ đảng cộng sản Việt Nam" nha chứ trả thù bằng cách bỏ tù với tội "chống người thi hành công vụ" chỉ vì chửi và phản ứng bắt người vô cớ thì hèn lắm". Và: "Nếu Trang Trần bị đánh trước khi chửi thì đây hoàn toàn có thể là một kịch bản gài bẫy đánh người, khiêu khích quay phim đưa lên mạng để khép tội của cơ quan công an. Nếu bị tạm giam vài ngày, những vết thương trên mặt, trên người sẽ tan hết và cô sẽ không có cách nào thanh minh gỡ tội. Cách duy nhất lúc này là có luật sư vào gặp càng sớm càng tốt. Nhưng điều này là không thể với quyền lực to lớn của công an hiện nay. Điều này cho thấy, trong chế độ công an trị, ai cũng có thể là nạn nhân".

Sau khi Lã Việt Dũng núp váy Trang Trần để làm rân chủ thì lũ chống cộng ở nước ngoài có sự tiếp tay của trang Việt Nam Thời báo do Phạm Chí Dũng điều hành cũng đã góp phần xuyên tạc với luận điệu kiểu "bé xé ra to", "Trang Trần bị công an đánh", và "Nếu Trang Trần ở Mỹ thì có bị bắt không".v.v...Thực chất, những luận điệu trên là tấn công trực diện vào chính quyền. Nhưng chính thư xin lỗi của Trang Trần và mẹ đẻ của cô gửi đến Công an Hoàn Kiếm và Giám đốc Công an TP Hà Nội hôm 1/3/2015 đã như một cái tát trời giáng vào lũ hủi nô ăn theo, nói leo.


Từ diễn biến của vụ việc trên cho thấy, đám dân chủ giả cầy không từ bỏ bất kể một cơ hội nào dù nhỏ nhất để kiếm cơ kích động chống phá chính quyền. Nhưng trong vụ việc của Trang Trần lại cho thấy thảm trạng về trình độ nhận thức; tính nhỏ nhen; thiếu khách quan và tính cơ hội của những kẻ lưu manh giả danh dân chủ ở nước ta. 


Ông Trung Bảo, một phóng viên của tờ Lao Động: "... nếu ủng hộ việc làm của một kẻ vi phạm luật pháp và có hành xử, trong trường hợp này là vô học, như cô Trang Trần thì liệu rằng những giá trị mà nhiều người theo đuổi như tự do, bác ái, dân chủ... e rằng chỉ là những ham muốn cá nhân mang màu sắc thù hằn, cực đoan. Nếu vậy, đấu tranh để thay đổi cái xấu để làm gì vì cái họ theo đuổi thật ra cũng tồi tệ không kém!".

3.

Cuối cùng, hãy bỏ qua những hành động "núp váy đàn bà" của lũ hủi nô khoác áo dân chủ ở Việt Nam, chúng ta thấy một bản án với 9 tháng tù, cho hưởng án treo của Tòa án dành cho Trang Trần đã nói lên nhiều điều.

Với Trang Trần và người hâm mộ, đó là cái kết đắng lòng!

4 nhận xét:

 1. Gớm Trang Trần có cái L to thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GT đăng cái ảnh "Trang Trần có cái L to thế" mới xứng tầm văn hóa, văn minh và "chuyên phân tích các vấn đề pháp luật" chứ Tu Ngoc!

   Xóa
  2. Cái quần mốt này nó may thế đấy. Chỉ có điều ai thích nó thì mua. Để làm hàng thôi.

   Xóa
 2. Tởm lũ phản bộilúc 14:31 28 tháng 8, 2015

  Lao Động chửi Trang Trần = Bầy chó dại sủa 1 con bé ranh đanh đá. Con bé ranh đanh đá này tuy sai nhiều việc nhưng ít ra không xuyên tạc lịch sử xuyên tạc xương máu cha anh trong KCCM cứu nước. Lao Động là bầy gia súc nhục nhã thú vật. Không tội ác nào lớn hơn tội ác bán nước phản dân, đốt đền xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc KCCM cứu nước và bán máu cha anh, lấy tiền quyên góp, trấn lột công nhân lao động lấy tiền chia chác nhau. Cần truy tố khẩn cấp điều tra thằng ĐNT và bè lũ tội xuyên tạc lịch sử và tội tham nhũng. Chúng sẽ phải đối diện với công luận và tòa án lương tâm và sau này là tòa thật khi ta có luật Putin chống xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa