Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

VÌ SAO ÔNG OBAMA KHÔNG DÁM NÓI SỰ THẬT VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA?

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP
“Ông Obama quá sợ phải nói ra sự thật về cuộc chiến ở Ukraine
Chủ nhật, 15:03, 23/08/2015
VOV.Vn- Nhà báo Mỹ Robert Parry cho rằng, việc phải nói ra căn nguyên gây ra cuộc nội chiến tại Ukraine là điều Tổng thổng Obama không đủ dũng khí để làm.

Sputnik News dẫn lời nhà báo Parry nhận định, ông Obama đang bị “giằng xé” giữa hai cực đối lập trong chính sách ngoại giao của mình.
Theo đó, một mặt, ông Obama là một người rất thực tế và có khả năng tạo ra những thay đổi mang tính tích cực khi sẵn sàng hợp tác với các nước khác (như việc thông qua thỏa thuận hạt nhân Iran). Mặt khác, ông Obama đôi khi thể hiện mình là “kẻ cơ hội bần tiện” và “không dám đối mặt trực diện với những quan chức diều hâu trong chính quyền Mỹ ( thuộc Đảng Cộng hòa)”.
Chính vì thế, theo ông Parry, Tổng thống Mỹ cũng có một phần trách nhiệm trong việc “gây ra những cuộc đảo chính tại Honduras (năm 2009), Libya (2011), Syria (vài năm trở lại đây) và Ukraine (2014)”.
Ngoài ra, ông Parry cáo buộc Tổng thống Mỹ phải chịu trách nhiệm về việc không thành thực và thậm chí còn tiếp tay cho việc truyền bá những thông tin sai trái về cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. Những thông tin này là nguy hại nhất trong những gì mà nước Mỹ từng “dựng lên và rao giảng trên toàn cầu”.
Theo đó, giới chức Mỹ đã vẽ ra “một câu chuyện về mối liên hệ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và cuộc chiến tại Ukraine” với kết luận: “Toàn bộ cuộc nội chiến này là một kết hoạch thâm hiểm của điện Kremlin nhằm tạo dựng một Đế chế Nga”.
Ông Parry khẳng định, việc “giới chức Mỹ liên tục cáo buộc cuộc khủng hoảng tại Ukraine là do những hành động hiếu chiến từ phía Nga” là hoàn toàn không đúng.
Theo ông Parry cuộc khủng hoảng này khởi nguồn từ việc Mỹ hậu thuẫn cuộc đảo chính ngày 22/2/2014 lật đổ Tổng thống Ukraine thời điểm đó là ông Viktor Yanukovych.
Nhà báo Mỹ nhấn mạnh, ông Obama có thể tạo ra sự khác biệt thật sự trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine nếu ông có thể chấm dứt việc tuyên truyền những thông tin hoàn toàn sai trái về cuộc chiến này.
Theo ông Parry, Tổng thống Mỹ cần thành thực trong các vấn đề như: “Cuộc khủng hoảng Ukraine bắt đầu như thế nào, những lời cáo buộc Nga hiếu chiến là hoàn toàn sai lầm cũng như việc ai phải chịu trách nhiệm làm leo thang căng thẳng hiện nay tại miền Đông Ukraine.

Trần Khánh/VOV.VN 

13 nhận xét:

 1. bản chất của mỹ và phương tây là thực dụng-cơ hội-luật rừng
  phương pháp là ngụy trang-xảo trá-tuyên truyền-gài bẫy.
  là bậc thầy so với cs về 2 nội dung ở trên.

  Trả lờiXóa
 2. http://danlambaovn.blogspot.fr/lúc 17:12 23 tháng 8, 2015

  Đánh dấu tròn 5 năm ngày thành lập (22/8/2010 - 22/8/2015), Danlambao xin được gửi lời tri ân đến tất cả các bạn đọc và các tác giả đã cùng đồng hành cùng Danlambao trong suốt thời gian qua

  Trả lờiXóa
 3. http://danlambaovn.blogspot.fr/lúc 17:15 23 tháng 8, 2015

  Đánh dấu tròn 5 năm ngày thành lập (22/8/2010 - 22/8/2015), Danlambao xin được gửi lời tri ân đến tất cả các bạn đọc và các tác giả đã cùng đồng hành cùng Danlambao trong suốt thời gian qua.

  Được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu góp phần vào sự phát triển của báo chí công dân Việt Nam, Danlambao luôn nỗ lực để xây dựng một ngôi nhà chung cho những người dân Việt Nam không chấp nhận chế độ cộng sản bạo ngược và mang hoài bão xóa bỏ độc tài, xây dựng tự do dân chủ.

  5 năm vừa qua cũng chứng kiến nhiều biến chuyển và đổi thay lớn của đất nước trong nỗ lực xoá bỏ độc tài. Một trong những biến chuyển lớn nhất là thành quả phá vỡ sự bưng bít thông tin, phản biện mọi chính sách tuyên truyền của chế độ bởi các mạng xã hội. Phong trào báo chí công dân tại Việt Nam đã cất cánh và trở thành lực đối trọng với nhà cầm quyền.

  5 năm trôi qua. Danlambao vẫn còn tồn tại và phát triển được cho đến ngày hôm nay là nhờ vào những đóng góp rất lớn của bạn đọc, những người ủng hộ và các tác giả từ khắp nơi. Chính các bạn là những người làm thành thôn Danlambao.

  Trong suốt 5 năm hoạt động, dù phải đối diện trước nhiều áp lực, những lời thị phi và đánh phá, nhưng Danlambao đã, đang và sẽ luôn kiên định thực thi lời cam kết:

  “Danlambao đứng về phía Dân. Danlambao đi trong lề của Dân. Danlambao đặt quyền lợi tối thượng của Dân tộc làm kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động. Tổ Quốc trên hết. Danlambao không lệ thuộc, không bị ảnh hưởng, hay chi phối của bất cứ đảng phái, tổ chức chính trị nào”.

  Đánh dấu 5 năm ngày thành lập, xin được gửi lời biết ơn đến những anh chị em đã từng làm việc và cộng tác với Danlambao - những người vì những lý do khác nhau đã không thể tiếp tục đồng hành.

  Trong số này có tác giả Nguyễn Ngọc Già, người bị chế độ CSVN bỏ tù từ cuối năm 2014, hiện không rõ tung tích.

  Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những anh chị em đang bất chấp những khó khăn vẫn tiếp tục đồng hành, cộng tác cùng Danlambao. Trong số đó, có những người đã phải hy sinh cuộc sống riêng tư, sẵn sàng làm việc đến 80 giờ một tuần.

  Một lần nữa, xin được gửi lời tri ân đối với tất cả các bạn đọc và các tác giả đã đồng hành cùng Danlambao trong suốt 5 năm vừa qua.

  Sau cùng, xin được gửi lời chào mừng đến các bạn mới tham gia Danlambao - ngôi nhà của chính các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Làm Báo là trang báo điển tử đáng tin cậy hơn gấp triệu lần của 700 tờ báo vẹm nói láo.

   Xóa
  2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:40 23 tháng 8, 2015

   Danlambao thiếu mẹ chữ gian, nếu đầy đủ phải là Dangianlambao, có phải không cac cu?

   Xóa
  3. Chó bé khen chó lớn là chuyện đương nhiên khà khà...

   Xóa
  4. Anh phởn hót boi Saigon khen Dâm làm pháo thì đủ biết anh là ai rồi!

   Xóa
 4. Nhà cô Tiên không đóng cổng để chó hoang điên danlambaovn.blogspot. xộc vô, cắn sủa bậy nè..!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:43 23 tháng 8, 2015

   Kệ nó đi, chấp gì với bọn dân "gian" làm báo loại ba!

   Xóa
  2. Linh:
   "Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lí, nhân dân làm chủ
   Đôi dòng gửi dân làm báo nhân dịp tròn 5 năm làm chó săn cho Việt Tân!"

   Xóa
  3. Kệ cho Dâm Làm pháo vào quảng cáo đi, bạn Minh Thanh.
   Điều đó càng chứng tỏ cái trang Dâm đó chả ai thèm đọc nên phải đi rải quảng cáo.

   Nhưng thời nay, dân tình đủ trí tuệ để tẩy chay mấy anh Dâm làm pháo này. Nó là cái loa tuyên truyền cho bọn khủng bố Vẹt Tàn chứ có quái gì hay ho?

   Xóa
 5. Đúng là con chó hoang, dại ''gian làm báo'' cắn càn sủa bậy có khác.Trong đổi mới kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua và thi vào đại học được Nhân dân đánh giá cao là hoàn toàn chính xác. Nhưng cách xét tuyển vào các trường đại học, và sự phát ngôn của một số quan chức ngành giáo dục, kể cả bộ trưởng bộ giáo dục thì có vấn đề chưa đúng quan điểm, đường lối của Đảng, lợi ích của Nhân dân, còn gây phiền hà, khó khăn lãng phí cho Nhân dân. Bọn cơ hội chính trị, phản bội, phản động, bọn xet lại cùng với bọn việt gian bán nước, vong nô cờ vàng VNCH, bọn bồi bút cho giặc ngọai bang. chống phá Tổ quốc, dân tộc Việt Nam như nũ chó hoang dại ''Danlambaovn.blogspo't'' lợi dụng xuyên tạc gây rỗi phá hoại. Nũ chúng bay cũng lại thảm bại tụt quần, đu càng mà chạy như xuân 1975 …Đừng có mà mơ giáo dục Việt Nam copy (bắt trước) Nhật, Mỹ để mà truyền bá tư tưởng nhược tiểu, nô bộc, trư hầu và áp đặt, giặc cướp hút máu Nhân Dân để sống đâu nhé..

  Trả lờiXóa
 6. Phường Điện Biênlúc 18:41 24 tháng 8, 2015

  "Dâm chủ" thập đại Ngu!
  Bạn đọc cho ý kiến thêm về suy nghĩ của một bạn trẻ về các nhà "rận xỹ chấy thức":
  Sau những tháng ngày đấu tranh cùng các nhà “dân chủ”, tôi (Hoàng Thị Nhật Lệ) đã rút ra được một số cái ngu của các vị ấy như sau :

  1. 1. Cái ngu kinh điển nhất :
  Xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ, trong khi cả thế giới, cả kẻ thù đều kính trọng và ca ngợi.

  2. Cái ngu kinh tởm:
  Gân cổ, chày cối cho rằng chiến tranh Việt Nam là "Nội chiến" trong khi lờ đi việc lúc cao điểm có tới nửa triệu lính Mỹ ở Việt Nam, Bom pháo Mỹ tống vào thành cổ Quảng Trị thôi đã bằng 6 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima. Bị đánh tơi bời mới "Việt Nam hoá chiến tranh"..

  3. Cái ngu đáng phỉ nhổ:
  Việt Nam Cộng Hòa là tay sai do Mỹ dựng lên, đã khước từ nguyện vọng thống nhất của nhân dân, đàn áp giết hại bao nhiêu đồng bào, nhưng các nhà "dân chủ" cho rằng đó là 1 nhà nước "đầy ắp dân chủ, căng tràn tự do"...

  4. Cái ngu tệ hại:
  Phủ nhận sạch trơn mọi công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  5. Cái ngu đáng..kinh ngạc:
  Nguỵ tạo chứng cớ, bịa đặt để xuyên tạc. Từ Văn bản "chặn Facebook" đến clip "đảo chính ở Việt Nam", rồi thì suốt ngày dùng ..tiết lợn bôi lên người để la lối "công an đánh"...!!!

  6. Cái ngu..Phi phàm:
  Cứ ai chửi đảng, chửi nhà nước một câu thì suy tôn ngay thành "anh hùng", "nữ hào kiệt, thành "người con của sông núi", thành "nhân sỹ" bất kể đó là thành phần bệnh hoạn như Lý Tống hay giang hồ như Chí Đức, máu trên máu dưới như Bùi Hằng. Thậm Chí là những kẻ giết người như Đặng Ngọc Viết, u mê như Phương Uyên (với bọn này, chỉ ai giơ cờ Mỹ hay cờ ba que mới là yêu nước, còn ai đứng dưới cờ đỏ sao vàng đc cả thế giới công nhận thì đều..ko yêu nước.!!!

  7. Cái ngu bệnh hoạn:
  Ỉa chảy hay táo bón đều là tại Đảng và Nhà Nước" đó là lý lẽ của các nhà dân chủ cuội, bất kể là việc con trâu nó có sừng hay việc con voi nó có vòi thì họ đều quy cho trách nhiệm thuộc về đảng và nhà nước...

  8. Cái ngu đáng cười:
  Miệng nói dân chủ, nhưng thực tế chẳng hiểu dân chủ là gì, hỏi dân chủ là gì thì câu tra lời dâu có 1 vài câu hay dài dằng dặc thì chung quy cũng là "giống như..nước ngoài ấy"???
  Chẳng khác gì hỏi fan cuồng Kpop rằng nghệ thuật là gì thì nhận được câu trả lời "giống Kpop ấy"...

  9. Cái ngu đáng nguyền rủa:
  Biểu tình phản đối VN gia nhập WTO, dâng thỉnh nguyện thư kiến nghị Hoa Kỳ và phương Tây cấm vận VN, kích động chiến tranh Việt - Trung, "cầu cho Trung Quốc đánh Việt Nam" và nhiều trò phản quốc tương tự..

  10. Cái ngu nhất trong các thể loại ngu :
  Đi biểu tình nói dưới danh nghĩa chống Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển đảo nhưng thực chất chả biết tí gì về biển đảo Việt Nam.

  Trả lờiXóa