Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

CÁCH MẠNG THÁNG TÁM TỪ GÓC NHÌN CỦA CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

5 MẢNH GHÉP nhỏ và 1 lỗ hổng TO

Đã có quá nhiều núi tư liệu (tài liệu chính thống cũng có, dạng “đốt đền báo thù” cũng có)...chất cao như Thái Sơn, Hy Mã Lạp Sơn trên toàn thế giới về...cuộc Cách Mạng tháng Tám 1945 của Việt Nam (hay..của riêng đảng Cộng sản Việt Nam mà toàn dân nghèo ̶ ngu ̶ thần kinh ̶ khốn nạn này đã hùa theo ?).
Nói gì cũng bằng thừa.
Khen ư ?  ̶  Dào, có xống áo gì mà dám?
Chê ư?  ̶  lại càng chả phải là cái đinh gỉ gì để..PHÊ.
Mân mó, ngẫm ngợi, chợt thấy có 5 mảnh ghép nho nhỏ sau đây, có thể góp thêm vào rìa cho bức tranh tổng quan thời ấy chút. Bên cạnh đó, còn thấy .. 1 lỗ hổng TO, mà chưa ai trám khuyết được. Đường dẫn các Tư liệu cho bài này được trích hoàn toàn từ các công trình khảo cứu của các học giả, nhân sĩ KHÔNG CỘNG SẢN (nghĩa là khách quan, xin đừng chụp mũ), và đều có học hẳn hoi (không rổn rảng Giáo Xư/Tyến Xỷ). Khi tham khảo các links kèm, quý vị sẽ biết họ...là ai.
Xin diễn đạt ngắn tối đa có thể, để phục vụ nhu cầu “mỳ tôm” của thời đại thông tin lướt sóng phơi phới hiện nay của tuổi trẻ anh thư ̶ hào kiệt:

1CÁCH MẠNG THÁNG 8 RA ĐỜI trong điều kiện: chính phủ Trần Trọng Kim tự vữa. Bảo Đại tự nguyện thoái vị, trao quyền lại cho Dân (3 năm sau.., xin lại từ tay..của Pháp !). Dân đói, phong trào quyên gạo cứu đói do Thanh niên Tiền Phong thuộc Mặt trận Việt Minh tiến hành là quyết định. Cả nước tê liệt nếu không có phong trào do Việt Minh lãnh đạo. Khác với Chiến tranh Triều Tiên, trước khi chiến tranh Đông Dương (1946 ̶ 1954) nổ ra, Việt Nam đã tuyên bố độc lập. Ngày 11 tháng 3 năm 1945, vua Bảo Đại tuyên bố: “Kể từ ngày hôm nay, Hòa ước Bảo hộ ký kết với nước Pháp được hủy bỏ và vô hiệu hóa. Việt Nam thu hồi hoàn toàn chủ quyền của một Quốc gia Độc lập“. Sau đó vua Bảo Đại giải tán nội các cũ và thành lập “Đế quốc Việt Nam” do Trần Trọng Kim làm Thủ tướng (chuẩn bị theo..Phát xít Nhật). Song, Chính phủ này nhanh chóng tự giải thể do Nhật thua trận liểng xiểng. Vũ Ngự Chiêu cho thấy thêm, trước đó: “trong vòng mười ngày ngắn ngủi, guồng máy chế độ Kim tự vữa nát, biến dạng, từ Hà Nội tới Huế và Sài Gòn cả một giải giang sơn đổi chủ”.
Thêm 1 chi tiết cho rõ từ phía người dân lúc ấy nhìn thấy một thực trạng gì:
người Nhật thua. Thời cơ đến. Chẳng có ai nắm” (...) “Việt Minh cộng sản được nhà nước chính thống (Nam triều) nhượng quyền”.
̶  ̶  ̶  ̶
2CÁCH MẠNG THÁNG 8 RA ĐỜI trong điều kiện: Nước biến loạn mới thấy rõ bản chấtcác đảng gọi là “Quốc gia” đối với Nhật và Pháp. Ở đây, nói gọn, các chính đảng không ̶ cộng ̶ sản đã thực sự lúng túng và liên tục thay thầy đổi chủ .. ngõ hầu tồn tại, trong khi cộng sản đã chỉ có 1 con đường: đánh tan giặc cướp nước. Mượn sức ngoài để giải phóng đất nước. Khác hẳn chuyện: Ôm chân nước ngoài để kiếm chỗ êm ấm cho gia tộc, dòng nòi.
 ̶  Tại thời đoạn Nhựt đảo chánh Pháp, Cụ Trần văn Ân (còn có tên Nhựt Bổn là Shabita, là người bạn của Nhựt, có liên hệ nhiều với Nhựt do Cụ là Tổng Thư ký Việt nam Phục quốc Đồng minh Hội của Hoàng thân Cường Để) kể lại rằng: “phía những người Việt Nam tranh đấu không có chuẩn bị để có thể ‘ăn có’  [sic] khi tình hình xảy ra”. Sau này, CụTrần văn Ân và ký giả Nguyễn Kỳ Nam nhận xét “Lãnh đạo Mặt trận Quốc gia Thống nhứtthừa thiện chí mà thiếu sách lược”.
̶  Việt Nam Quốc dân đảngĐại Việt Dân Chính đảng đã lụi tàn do tuột.chuội vòng tay khỏi ‘người anh em Ba Tàu’ .. Trung Quốc Quốc Dân đảng (中國國民́́黨̀̀-Chinese Nationalist Party), họ héo úa chả khác gì đảng Đại Việt Quốc xã (大́越国́家̀社̀会́黨̀ - thường được gọi tắt là Đại Việt Quốc xã, theo Chủ nghĩa Quốc xã do Nguyễn Xuân Tiếu tứcNguyễn Lý Cao Kha sáng lập vào năm 1936, chính Trần Trọng Kim là Tổng bí thư) vốn cũng lụi tàn theo Nhật Bản Đại Đông Á, vốn có hẳn một Kỳ Ngoại hầu Cường Để thường trútại Đông kinh, và có cả Trần Trọng Kim, một Thủ tướng chỉ dưới Vua.
 ̶  Cũng thế, không níu áo Hoa Kỳ đúng lúc nước này đang cần một nhân vật khả dụng, cụchí sĩ nhà Ngô (mà Lê Công Định hiện nay cùng cháu nhỏ Phương Uyên anh thư thời đại luôn mê mẩn đắm say) cũng khó có thể ngang nhiên dành miền Nam từ tay Bảo Đại – hoàng đế nhỏ cưng của Pháp.
Thấy không ăn thua với phe cộng sản, từ mùa Hè 1946, sau khi vượt biên Hoa-Việt, tại Hoa Nam, nhóm Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam, Nghiêm Kế Tổ v.. v... đã phối hợp cùng Nguyễn Hải Thần, Trần Trọng Kim để lập chính phủ lưu vong với Bảo Đại quay lại làm ‘minh chủ’. Nhóm Nguyễn Tường Tam và Vũ Hồng Khanh còn lập nên Việt Nam Quốc Dân Đảng Hải Ngoại tại Nam Kinh. Số đảng viên gồm khoảng 1.300 người, được Quốc dân đảng Trung Hoa cấp súng và lương thực.
Nguyễn Tường Tam lên Côn Minh gặp Vũ Hồng Khanh. Hai bên thỏa thuận là tổ chức mới kết hợp 3 đảng, ở trong nước thì lấy tên là Đại Việt Quốc Dân Đảng, còn ở Trung Quốc thì lấy tên là Quốc Dân Đảng Việt Nam, tránh dùng danh xưng Đại Việt vì lý do tế nhị trong giao tế với bạn đồng minh Trung Hoa
 ̶  Hoá ra, không chỉ “lũ cộng nô bán nước”, Quý vị tiền bối của ‘quốc gia’ cũng biết lấy lòngngười Tàu ?
̶  ̶  ̶  ̶
3CÁCH MẠNG THÁNG 8 RA ĐỜI trong điều kiện: không thể không cướp chính quyền từ Nhật, đuổi Pháp, gìành độc lập.
 ̶  Có người thời nay (quá nhiều người) từng tặc lưỡi tiếc rẻ: “ngu quá, giá mà cứ ôn hoà với Pháp, nó trả lại độc lập cho, thì đâu đến nỗi phải hy sinh mạng dân chúng thế này?!”. Thực sự ai phát biểu ý này tỏ ra .. ‘rất yêu nước’, ‘rất vì dân’, ‘có viễn kiến’. Song, nếu có nghiên cứu thấu đáo, Quý vị yêu nước.vì dân đó nên biết: chính các dân biểu thuộc đảng của De Gaulle (người từng lãnh đạo cuộc kháng chiến của Pháp chống Phát xít Đức xâm lược) theo chủ trương thực dân cực đoan, viện dẫn một điều luật trong Hiến pháp ngày 27.10.1946 của nền Đệ tứ Cộng hòa Pháp, rằng “không một ai có thể phạm vào sự sứt mẻ của lãnh thổ được” [sic]. Họ muốn giữ rịt thuộc địa Nam Việt (tức miền Nam bây giờ) lại cho nước Pháp và không bằng lòng trả lại độc lập để Việt Nam được thống nhất.
Và, vì yêu bạo lực đến vậy, nên vị thực dân này buộc Việt Nam Dân chủ Cộng hoà phảiđánh để giành độc lập thực sự từ tay kẻ cướp. Dân, không ủng hộ, không ai đánh được. Phải phán rằng, “Dân Việt thuở ấy cũng ngu hệt bây giờ” ?
 ̶  Quý vị yêu nước.vì dân đó nên biết: suốt 530 năm chế độ thực dân lan tràn và hùng mạnh (từ 1415 đến năm 1945) khắp toàn cầu, chính sách thực dân Pháp hoàn toàn khác biệt so với chính sách đối xử hòa hiếu cùng dân thuộc địa của Anh hoặc Hà Lan. Gần gũi với khí chất Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, thực dân Pháp vượt lên hẳn trong độ tàn ác, man rợ.
Tác phẩm Chính đề Việt Nam của đảng Cần Lao mà Ngô Đình Nhu từng làm Tổng Bí thư đã nhận xét thú vị về bản chất ác ôn của thực dân Pháp so với thực dân Anh, nên khối Liên hiệp Pháp đã không thể phát triển như Khối Thịnh vượng chung Anh. Trong điều kiện như vậy, Singapore, Malaysia, Thailand.. chính là đã thụ hưởng một cơ may của lịch sử để phát triển đất nước. Và, Singapore đã nảy sinh một Lý Quang Diệu là trong điều kiện này. Không phải từ trên trời rơi xuống.
 ̶  ̶  ̶  ̶
4CÁCH MẠNG THÁNG 8 và VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ RA ĐỜI trong điều kiện: Không bắt tay được với Hoa Kỳ từ tổng thống Woodrow Wilson đến tổng thống Harry Truman, nên từ khuynh hướng dân chủ xã hội Hồ Chí Minh đã phải chuyển hẳn sang xác định rõ quan hệ với Liên Xô và Trung Quốc để có cơ hội sống còn và phát triển Cách mạng.
Đến nay, điều này rõ như ban ngày. Nhưng quý vị cuồng Cộng đến mụ mẫm, lẫn các ngài chống Cộng đến cuồng loà đều thay nhau chối phắt, gạt phăng điểm nhạy cảm này trong hàng loạt cơn phấn khích kinh hồn bạt vía ̶ nước bọt văng cả bàn phým.
Tinh thần dân tộc của Hồ Chí Minh rõ hơn, cao hơn tinh thần giai cấp, và các tư liệu giải mật của Quốc tế Cộng sản sau khi Liên Xô giải thể đã cho thấy rõ Nguyễn Ái Quốc từng bị chính Quốc tế Cộng sản, theo lệnh của ngài Stalin vĩ đại, nghi ngờ ra sao, rẻ rúng ra sao về đường lối tiến hành cách mạng dân tộc tại Việt Nam. Hoa Kỳ, không chỉ ngoảnh mặt với Hồ Chí Minh mà còn phớt lờ cả với Nguyễn Tường Tam ̶ Nhất Linh khi lãnh tụ này của Quốc Dân đảng đã tuyệt vọng vì...Quốc Dân đảng Trung Hoa cũng đã chạy khỏi Hoa Lục: Ốc chẳng mang nổi mình ốc, sao lại phải mang cọc cho rêu ?
Dù đã lưu vong, VNQDĐ Hải ngoại  vẫn không sửa đổi được đặc tính chia rẽ và đố kỵ lẫn nhau. Thực lực chẳng có gì. (...) Trước tình hình suy thoái của chế độ Tưởng Giới Thạch, nhóm Nguyễn Tường Tam tìm cách thuyết phục người Mỹ can thiệp vào Việt Nam”.
̶  ̶  ̶  ̶
5CÁCH MẠNG THÁNG 8 và VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ RA ĐỜI trong điều kiện: Dù tiến hành CM t.8, trong bối cảnh bát nháo ̶ thù trong giặc ngoài như lúc ấy, Mặt trận Việt Minh và những người cộng sản đã bình tĩnh tiến hành đúng theo Luật mà thế giới lúc bấy giờ thừa nhận:
khi Pháp theo chân Anh quay lại, Việt Nam đã là 1 nước độc lập, không còn là thuộc địa. Điều này, về pháp lý, cực kỳ quan trọng. Sử phải gọi là: Pháp xâm lược Việt Nam và Đông Dương lần 2, chứ không thể gọi là Pháp chiến đấu để lấy lại thuộc địa. Hệ thống thuộc địa đã cáo chung do mồi lửa từ cuộc Cách mạng tháng 8 này. Và, 4 năm sau, sức lửa của nó đã yểm trợ Diên An dứt điểm, hất Quốc Dân đảng ra đảo Đài Loan.
(...) “ngày 22/08/1945, từ Hà Nội, Việt Minh gởi điện tín vào Huế yêu cầu Hoàng Đế Bảo Đại thoái vị. Lễ thoái vị cử hành ngày 25/08/1945 tại Ngọ Môn để vị vua cuối cùng của Nhà Nguyễn bày tỏ lòng yêu nước trước quốc dân ‘làm dân một nước độc lập” (...) “Hơn nữa, nếu (chính phủ Trần Trọng Kim) không có sự hoàn trả miền Nam từ 14/8 tới cuối tháng 9/1945, đòi hỏi thống nhất lãnh thổ của Hồ Chí Minh hẳn thiếu cả tính cách pháp lý cùng sự đáp ứng nồng nhiệt của người miền Nam” (lúc đó, miền Nam là đất của Pháp, không thuộc Triều Nguyễn).
Đó là điều mà chính phủ Trần Trọng Kim đã làm được trong thời gian tồn tại ngắn ngủi. Qua đây cho thấy, chính phủ VNDCCH đã có được những cơ sở pháp lý cần thiết. Điều này làm việc Pháp “trao trả độc lập” cho Bảo Đại năm 1948 trở thành trò hề chính trị, bất hợp pháp trước toàn thể dân tộc Việt Nam (trừ những kẻ mang não trạng bán nước, Oshin).
☆  ☆
Năm 2009, đài VOA đã thực hiện riêng cho tạp chí Hợp Lưu bài phỏng vấn Tiến sĩ Vũ Ngự Chiêu về Hồ Chí Minh. Và, chính ông sử gia  Tiến sĩ Vũ Ngự Chiêu đã nói gì ?
Nguyễn Vĩnh Châu:
Nói tóm lại, theo ông thì Hồ Chí Minh có công hay có tội đối với dân tộc Việt Nam?
TS Vũ Ngự Chiêu:
Có lẽ còn quá sớm để đánh giá HCM.
Vấn đề tùy thuộc ở những gì những người kế vị HCM sẽ thực hiện trong tương lai.
Houston, 1/2009
http://www.vietnamvanhien.net/dqvn.html
Tiến sĩ Vũ Ngự Chiêu có GIÁ TRỊ cỡ nào để có thể nhận định như vậy ?
Vốn là Nhà văn Pháo Binh Dù Nguyên VũVũ Ngự Chiêu từng ròng rã hơn 20 năm tự bỏ tiền túi đi sưu tầm trong nhiều văn khố, thư viện ở nhiều nơi trên thế giới và về cả Việt Nam Cộng sản để tìm hiểu cho chính xác lịch sử cận đại của một dân tộc, và chính ông bị các thế lực cực hữu trong cộng đồng người Việt Hải ngoại tấn công, riết róng, nguyền rủa không thương tiếc vì chuyện này, vì quan điểm “không theo Quốc gia, có nghĩa là Cộng sản”. Nghĩa là, để lên tiếng về Sự thật ̶ như ̶ nó ̶ vốn ̶ có, ông, cũng như bao người tôn trọng sự thật khác, đã và luôn luôn phải đối mặt với các thế lực tư duy Nhất nguyên 1 chiều, cả Tả lẫn Hũu “truy sát”.
Quý vị cuồng Cộng và bảo vệ chế độ bằng mọi giá, bất chấp lẽ phải, bất chấp sự thật, cũng vậy thôi. Giá trị ngang nhau cho các loại cực đoan “TAU QUYỀN”. Các kiểu tư duy này, chỉ mang lại thảm hoạ cho đất nước.
Chúng là kẻ thù vừa dai dẳng, vừa thâm độc, và cũng lại vừa đớn hèn của dân tộc Việt.
 ̶  ̶  ̶
Sự thật của lịch sử là vậy.
Sự thật này cho thấy: trước mặt những người yêu nước Việt Nam (bất kể cộng hay không cộng) ở giai đoạn chống Pháp, không phải có quá nhiều con đường cách mạng với nhiều loại khối/liên minh ủng hộ giải phóng thuộc địa, để cho họ mặc sức chọn lựa (như bây giờ, các vị thông thái của các cái loại gọi là “xã hội dân sự/sinh sự” ngồi xa lông bàn chuyện dân chủ).
Họ, yêu nước, chỉ có thể chọn:
 ̶  hoặc, xả thân vì nước bằng cách vong mạng (như Nguyễn Thái Học cùng các đồng chí đã phải trả giá, như hàng triệu người yêu nước cộng sản và không cộng sản khác đã phải hy sinh, đền nợ nước),
 ̶  hoặc, từ bàn tay trắng phải đứng hẳn về phe cường quốc nào ủng hộ họ cứu dân tộc.
Và khi đã hiểu, đã dám lương thiện với thực tế lịch sử, thì phải gọi là Không Đúng với bất kỳ ý đồ ngo ngoe nào hòng lật lại lịch sử, đổi trắng thay đen, lật bàn thờ tiên tổ. Đó, là Phản Quốc.
̶  ̶  ̶
Trên đây là 5 mảnh ghép nhỏ, rất nhỏ mà tôi muốn góp (trong ‘nhà’ của tôi) để tạm yên lòng với Quá khứ hào hùng của dân tộc, rằng, dù sao mình cũng đã không ngỗ ngược mắng chửi cha ông, đốt bán di sản tổ tiên bỏ máu xương trao lại. Đó là điều tâm huyết, cốt căn.
Thế nhưng, còn 1 cái lỗ hổng TO của cuộc CÁCH MẠNG THÁNG 8 lẫy lừng, là gì ?
 ̶  đó chính là, và chính vì đó nên bây giờ mới sanh ra những phong trào “Xã hội Sinh sự”:
Nói cho đúng với bản chất của loài động vật cao cấp, là con người, thì:
Đã có Hoa chung, sao lại giành hết cả không cho ai khác cùng hưởng ? 1 cái bánh to, không thể ăn một mình.
Câu chuyện còn kéo dài, khi, phía đòi ăn, đòi ngửi đó vẫn (như hơn nửa thế kỷ trước của cha ông họ từng) chẳng có một động thái lao động nào thực sự. Chỉ nằm ngửa và kêu rên, chửi đổng, ném đá từ bóng tối và căm hận những gì toàn dân tộc đã góp sức dựng xây.
Hành vi ấy, một lần nữa, lại cho thấy bản chất đê tiện và tâm trí cùn thấp của một “bộ phận” tộc Việt, có tội ngang bằng với “bộ phận” sâu bọ đang đục khoét đất nước bằng nỗi thèm thuồng rúc rích, tư riêng và hèn nhục.
Cả 2 loại đó, có đáng vạch mặt để đấu tranh không ???
¨¨*°º♥º°*¨¨
©™ MILLER ALYSSA.Trần Lý LAN ANH ©™
(19.8.2015, Stockholm)

50 nhận xét:

 1. Vậy những anh chị dzân trủ Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định... từ nay đừng có sàm ngôn rằng thì là năm 45 VN đã được độc lập dưới thời bảo đại+ Trần Trọng Kim nữa nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. So với Nguyễn Văn Đài và đặc biệt là Lê Công Định thì Trang - Saigon quá nhỏ bé !

   Xóa
 2. Kệ họ thôi.
  Mấy ông bất mãn chế độ nói giời bể chăng nữa có ai thèm nghe đâu

  Trả lờiXóa
 3. Cách mạng tháng Tám là một cuộc cách mạng lịch sử giống như câu thơ "Giũ bùn đứng dậy sáng lòa" vậy. Nó bước ra từ nhân dân và chiến đấu vì nhân dân. Một cuộc cách mạng được quốc tế đánh giá cao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hê hê hê hô hô hô ha ha ha! Làng chài mà GDP đầu người cao hơn cả cái "Hòn ngọc Viễn Đông" cơ đấy!
   https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_past_and_projected_GDP_(nominal)_per_capita
   Đừng tự lừa mình, lừa người nữa!
   Nước Nam của chúng tao, mới thực sự có cơ hội phát triển sau khi Mỹ - Trung bỏ cấm vận, tức là mới có 20 năm.

   Năm 1990, GDP bình quân đầu người của Thái Lan là 1508 USD và VN là 98 USD, còn đến năm 2013 lần lượt là 5674 USD và 1908 USD, giảm từ: 15,4 lần (1508/ 98) xuống còn 2,97 lần (5674/ 1908)! Không tin vô cái link tôi vừa dẫn kiểm chứng!

   Xóa
 4. Năm 1945 Việt Minh vẫn chưa thực sự nắm quyền, chỉ đến năm 1949 có sự trợ lực của đảng cộng sản Trung Hoa; Việt Minh mới thực sự mạnh lên. Rồi đến năm 1950, Việt Minh mới có cơ hội tấn công Cao Bắc Lạng. Cao bằng, Bắc cạn và Lạng sơn đều là các tỉnh biên giới với nước Tàu. Và cũng thế trong năm 1954, Điện Biên Phủ là trận địa gần Quảng Tây hơn Hà Nội. Trọng pháo của quân đội nhân dân Trung quốc đã dồn hết vào trận chiến này. Kết cục sau đó là biến cố chia đôi đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật là năm 1945 Việt minh xảo quyệt nhanh tay ''cướp'' chính quyền của nhân dân rồi vội vã truyên bố độc lập để tiếm quyền và đánh bóng tên tuổi. Lúc đấy Việt minh chưa đủ mạnh nên không dám tổ chức tổng tuyển cử, mặt khác Việt minh lo sợ chính quyền do mình ''cướp'' sẽ bị các đảng phái khác... ''cướp'' lại nên vội vàng bắt tay với đảng cs Trung Quốc. Hậu quả là cái vòng kim cô mà Việt minh (sau này là Đảng CSVN) bị Trung Quốc xiết vào đầu khởi thủy từ đấy và di họa mãi cho đến nay. Do vậy, CMT8 chỉ có ý nghĩa tự sướng và mị dân nhưng đã gieo mầm hậu họa cho thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5. Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 hoàn toàn mang dấu ấn của quân đội nhân dân Trung Quốc, nói theo ngôn ngữ bình dân thì chiến thắng Điện Biên Phủ là "hàng Việt Nam made in... Bắc Kinh". Tướng Võ Nguyên Giáp chỉ đóng vai trò MC (người dẫn chương trình) là chính. Tướng Giáp xuất thân từ thầy giáo nên không thể có đủ kiến thức về chiến lược quân sự, điều binh khiển tướng và kinh nghiệm chiến trường đối với một trận đại chiến như ĐBP. Ban chỉ huy đầu não trực tiếp chỉ đạo chiến dịch ĐBP là các tướng lãnh dày dạn chiến trường hàng đầu của Trung Quốc như tướng Trần Canh đã nắm tay chỉ việc cho tướng Giáp đánh trận ĐBP này. Hàng chục nghìn, mà có thể lên đến cả trăm nghìn, chiến sĩ quân đội nhân dân Trung Quốc trong màu áo bộ đội Việt Nam đã tham chiến và hy sinh rất nhiều. Công ơn của đảng cs và nhân dân Trung Quốc đối với đảng cs và nhân dân Việt Nam to lớn như trời biển, không thể kể xiết. Chiến thắng ĐBP năm 1954 dẫn đến chia đôi đất nước theo Hiệp định Paris. Điều không ngờ ngoài sức tưởng tượng đã xảy ra, cả triệu người dân miền Bắc đã vội vã cuống cuồng rời khỏi miền Bắc chạy trốn Đảng cs để vào sinh sống ở miền Nam theo chế độ Tổng thống Ngô Đình Diệm. Đấy thật sự là một cái tát nảy lửa vào giữa mặt Đảng cs!!! Vì sao nhân dân miền Bắc lại trốn chạy Đảng cs?? chối bỏ sự lãnh đạo của Đảng cs để tình nguyện đi theo chế độ ''bán nước'' (nhưng cơm thì được cho ăn miễn phí) của Tổng thống Ngô Đình Diệm??? Danh bất chính thì ngôn bất thuận. Một chính quyền có được do "cướp'' thì không thể chính danh nên người dân không phục và không tin tưởng. Đảng CS cần phải thể hiện bản lĩnh lãnh đạo của mình như thế nào đấy để thu phục lòng dân, để được dân tin yêu và chấp nhận thì mới mong tồn tại lâu dài. Đấy là thách thức lớn nhất, mang tính sống còn nhất đối với Đảng CSVN, đấy chính là: LÒNG DÂN.

   Xóa
  2. Thằng này đi đâu cũng chỏ mõ sủa,xạo quá đi mày ơi.

   Xóa
  3. khà khà.

   Xóa
  4. Nặc danh 00:17 nói nghe chí lý nghen !

   Xóa
  5. Sau hiệp định Ge-ne-vơ 1954 người dân miền Bắc ào ạt chạy trốn Đảng CS như thác đổ. Chính quyền Tổng thống Diệm hỗ trợ phương tiện tàu, thuyền, xe để đưa bà con tình nguyện vào Nam. Ban đầu dự tính chỉ khoảng vài chục ngàn người, nhưng thực tế số người tình nguyện di cư theo TT Diệm lên đến gần cả triệu người. Đảng cs hoảng hốt run sợ nếu để đồng bào tự do nườm nượm vào Nam vì lòng yêu mến TT Ngô Đình Diệm thì chẳng mấy chốc miền Bắc sẽ biến thành hoang vắng như... nghĩa địa không người giành riêng cho Đảng cs. Thế là đảng cs ra sức ngăn cản và dụ dỗ nhân dân hãy ở lại với Đảng nhưng người dân vẫn một lòng theo ông Ngô Đình Diệm. Đảng ngăn đầu làng thì dân lẻn ra theo cuối làng, Đảng chặng cuối làng thì dân băng đồng vượt suối để theo ông Diệm, Đảng ngăn chặng ban ngày thì dân chạy trốn Đảng trong đêm tối,vv... Nói chung, dân miền Bắc không những không tin tưởng Đảng cs mà còn lo sợ sự tàn ác của Đảng cs. Họ đã nhìn thấy sự tàn độc lật gọng, ăn cháo đá bát của Đảng cs khi cụ Hồ thay mặt Đảng CS để xử tử bà Năm là người đã đóng góp 1000 lượng vàng cho cụ Hồ để nuôi chính phủ VNDCCH. Đúng như ông Nặc 00:17 nhận định,"..., CMT8 chỉ có ý nghĩa tự sướng và mị dân nhưng đã gieo mầm hậu họa cho thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5."

   Xóa
  6. Hay lắm Nặc danh 23:28

   Xóa
  7. Các cụ có câu: "Theo đạo có gạo mà ăn" quả không sai.

   Ông nội tôi kể: Năm 54 sau khi hay tin Pháp và VN kí HĐ Genève, đám con CHIEN (ai muốn biết từ này có nghĩa là gì thì vô từ điển Pháp - Việt mà tìm) Bùi Chu hoảng hồn, vứt mũ áo, cờ vàng, cờ Pháp, cờ Vatican đầy đường, hoảng hồn theo Đứt mẹ vô Nam. Mấy ông Việt Minh từ trên rừng về, định nhân Cải cách ruộng đất cho con CHIEN một bài học, nhưng ai ngờ đâu tốc độ bo3 chạy của chúng nhanh quá, các ông chả tóm được con nào cả! Vì thế nên vùng quê tôi Cải cách ruộng đất không hề có đấu tố, ta cứ thế cầm cọc ra mà chia đất. Đơn giản. Sướng.

   Xóa
 5. 2 từ ngữ Cách Mạng được nhà nước đảng CSVN thoa son trát phấn trọng vọng tăng bốc lên tân mây xanh, (hết trích)

  Tại sao CS lại thoa son trác phán và thật trong vọng nhày 2/9 ngày độc lập? Để lấy công rằng chỉ có CS lãnh đạo mới có độc lập. Từ cái độc lập nầy thì đảng là người có công. Thế nên giờ CS phải lãnh đạo tiếp...

  Đảng quá giỏi dân VN nhờ Đảng CS lãnh đạo mới có độc lậy ngày nay, nếu không có lãnh đạo thì bị. Mỹ, Pháp cai trị, và cũng nhờ Tàu yểm trợ vũ khí, gao tiền nên giao bớt đất, biển, đảo rừng cho Tàu hầu trả cái công đó, hay thi hành hiệp ước THành Đô làm dân Tàu cộng hầu trả ơn đó?

  Thưa các ông lãnh đạo!Các nước khác từ Âu sang Á. Phi có ai tin đảng lãnh đạo đâu sao họ cũng độc lập? Vậy cái công lãnh đão cũa CS các ông có tin không? Có ai trên thế giới nầy tin CS lãnh đạo mà thành công, mà đem lại hạnh phúc cho dân không? Dù CS có mị dân, có nói lào bao nhiêu thì người dân trên thế giới có tin CS lãnh đạo tài ba, anh minh tài tình không? Hay là họ nguyền rủa cái bọn CS trong thế kỷ 20 đả giết trên 100 triệu người, mọi người đang bỏ vảo sọt rác hết rồi, chỉ có người không biết đọc chữ mới không biết, kẻ nào biết đọc chữ thì kể công, kể ơn là kẻ đó vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây toàn là nhận xét khách quan của những người đã từng chống cộng đấy. Vì vậy thay vì rên rỉ hãy làm được như cs đi! Ngồi đấy mà kêu gào ghen ghét cs thì thêm khổ não chết sớm thôi. Tuy nhiên cái ngữ chỉ biết tham quyền nhờ ngoại bang nuôi dưỡng như chúng mày sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì đâu.

   Xóa
 6. He he Bắc Triều Tiên sắp giải phóng Hàn Quốc vì mấy cái loa phường.Cố lên anh Ủn nhé,cố lên phấn đấu sao cho bằng VN chúng tớ đây.Anh hùng lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Xin chân chọng giới thiệu Trương Duy Nhất tái xuất giang hồ.

  Trả lờiXóa
 8. Càng ngày càng thấy các bạn dân chủ có trình độ lý luận cao siêu.

  CP TRần Trọng Kim “vô cùng chính danh” nên mặc kệ cho dân Việt chết đói năm 1945.

  Cộng sản xấu xa nên “cướp kho thóc” để cứu đói dân Việt.

  Không có CMT8 thì dân Việt tiếp tục làm nô lệ cho ngoại bang (cho dân tùy chọn giữa làm chó cho Pháp, Anh, Tàu tưởng), và như thường lệ, 1 câu hỏi không có lời giải đáp là tại sao các bạn dân chủ lại thích làm chó nô lệ hơn là người dân 1 nước độc lập????
  Kết luận: chính danh mồm so với yêu dân chính danh cái nào đúng hơn, cái nào tốt hơn??? Làm chó nô lệ thích hơn hay làm người dân độc lập thích hơn. Câu trả lời đã quá rõ.

  Chiến thắng Điện Biên Phủ có sự hỗ trợ về vũ khí của TQ, có sự tham gia của cố vấn TQ. Chiến thuật chủ yếu giúp đánh thắng là “đánh chắc, tiến chắc” của Cụ Giáp hoàn toàn đối nghịch với “đánh nhanh, thắng nhanh” của cố vấn TQ. Chiến thuật vây lấn, dùng giao thông hào bao vây của Việt Nam cũng hoàn toàn đối nghịch với chiến thuật “biển người” của Trung quốc (chiến thuật này thậm chí đến năm 1979 tàu khựa vận còn áp dụng). Với ưu thế về vũ khí của Pháp, nếu áp dụng biển người thì Việt Nam hết sạch quân.

  Xin các bạn dân chủ đốm lưỡi cho nguồn dẫn chứng khả tín v/v hàng chục nghìn quân TQ mặc quân phục Việt trong chiến dịch Điện Biên Phủ được không??? nếu không có thì các bạn nên đeo rọ mõm khi lên diễn đàn.

  Chí sỹ NGô Đình Diệm rất được lòng người dân, tổng tuyển cử thì “thắng chắc”. Ấy vậy mà cụ Diệm lật lọng, không tổng tuyển cử, đẩy Việt Nam vào cuộc chiến đẫm máu, lý do “hình như” theo nguồn của CIA là nếu t tuyển cử thì phe cụ Hồ chắc thắng nhờ uy tín và chiến công Điện Biên Phủ. Theo vào Nam với cụ Diệm toàn là con cháu của Chúa các bạn dân chủ đốm lưỡi à, và các con của Chúa thì chỉ có nước Chúa thôi, đức cha bảo sao làm vậy mà (các cha thì hận Cộng sản thấu xương luôn).

  Một câu hỏi nữa là chí sỹ Ngô Đình Diệm “hình như” bị bố Mỹ giật dây giết chết mà sao các bạn không trả thù nhỉ???

  Trả lờiXóa
 9. Cái vụ cướp kho thóc thì không cần có CS lãnh đạo người dân cũng sẽ làm được dễ dàng vì thời điểm đó ở Việt Nam gần như không có chính quyền, các kho thóc không được bảo vệ (Pháp bị Nhật lật đổ, Nhật chính quốc đầu hàng Đồng minh nên Nhật ở Việt Nam hoang mang, thụ động, chính phủ Trần Trọng Kim còn quá non trẻ,). Tại hội nghị Yalta, các cường quốc phe Đồng Minh đã thỏa thuận về việc phân chia, tổ chức lại thế giới sau chiến tranh thế giới thứ 2, lại thêm Anh, Pháp là 2 nước có nhiều thuộc địa nhất nhưng đã suy yếu do chiến tranh, không còn đủ sức để bảo hộ nên đã bắt đầu trao trả độc lập cho các nước thuộc địa. Như vậy, khách quan mà nói, dù có CMT8 hay không thì sớm hay muộn Việt nam cũng được trao trả độc lập như nhiều quốc gia thuộc địa khác trên thế giới. Thực tế, Nhật đã trao trả độc lập cho Việt Nam từ tháng 3/1945, Vua Bảo Đại tuyên bố Việt Nam độc lập ngày 11/3/1945, có chính phủ do Thủ tướng Trần Trọng Kim đứng đầu. Các nhà lãnh đạo CS luôn dùng từ "cướp chính quyền" khi đề cập tới CMT8 là chính xác, bởi thực tế Việt Minh đã lợi dụng tình hình quốc tế và trong nước hỗn loạn, ảnh hưởng bởi giai đoạn cuối của chiến tranh thế giới thừ 2 để làm CMT8 cướp chính quyền của Quốc trưởng Bảo Đại và Thủ tướng Trần Trọng Kim.

  Chính CS Việt Nam đã nhiều lần thừa nhận và công bố sự xấu xa, hai mặt của Trung cộng từ ngày nước CHND Trung Hoa ra đời cho tới nay, đó là chứng cứ thuyết phục để khẳng định kẻ xấu xa, hai mặt Trung cộng không đời nào vô tư, trong sáng khi hỗ trợ khơi khơi vũ khí, cố vấn ..v..v.. cho Việt nam đánh Pháp ở Điện Biên Phủ, chắc chắn Trung Cộng phải kèm yêu sách và lãnh đạo CS Việt nam đã chấp nhận thì họ mới viện trợ, bản thân Trung cộng lúc đó so với thế giới cũng là một nước rất nghèo và lạc hậu chứ không giàu có gì thì họ đâu có ngu mà đem của biếu không cho ai.

  Ông Ngô Đình Diệm không đồng ý tổng tuyển cử vì 3 lẽ : thứ nhất là Quốc gia Việt Nam không ký Hiệp định Giơ - ne - vơ, thứ hai là VNDCCH không tuân thủ Hiệp định này, cụ thể là không rút hết Việt cộng về phía Bắc vĩ tuyến 17, vẫn cài cắm lại để quấy rối, khủng bố ở miền Nam và thứ 3 là CS không đảm bảo cuộc tổng tuyển cử được tự do, công bằng bởi CS đã từng ngăn cản, khống chế, đe dọa không cho đồng bào miền Bắc tự do vào Nam theo hiệp định Giơ - ne- vơ. Nói ông Ngô Đình Diệm sợ thất cử so với ông Hồ Chí Minh nên không chịu Tổng tuyển cử chỉ là cách nói để tuyên truyền, nói tốt cho phe mình, chứ thật ra như bạn Nặc danh trên kia đã nói, nếu để tự do thì chắc đồng bào miền Bắc trốn chạy CS vào Nam hết trọi đã là bằng chứng cho thấy nếu tổng tuyển cử tự do, công bằng thì phần thắng nghiêng về ai là quá rõ.

  Chuyện không ai kêu gọi trả thù cho ông Ngô Đình Diệm cũng giống như chuyện người ta luôn kêu gọi giải phóng miền Nam trong tay Mỹ - Ngụy nhưng lại im ru, không hề hô hào giải phóng Hoàng sa, Gạc Ma... trong tay Trung cộng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hỏi ông: Vậy thế QGVN rút hết người vào Nam à? Xin thưa với ông là QGVN và VNCH vẫn để lại lũ gián điệp - biệt kích ở lại quấy rối miền Bắc , điển hình như là vụ làm loạn của đám con CHIEN ở Quỳnh Lưu (ai muốn biết từ này có nghĩa là gì thì vô từ điển Pháp - Việt mà tìm).

   Ông đọc "Tuyên ngôn độc lập" của Bảo Đại đi nè: " Nước Việt Nam sẽ gắng sức tự tiến triển cho xứng đáng một quốc gia độc lập và theo như lời tuyên ngôn chung của Đại Đông Á, đem tài lực giúp cho cuộc thịnh vương chung. Vậy Chính Phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành ở Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên. Khâm thử."

   Còn đây là lời tự thú của Thủ tướng TTK trong hồi kí Một cơn gió bụi: "Nhật Bản trước vốn là một nước đồng văn đồng hóa ở Á Đông, nhưng về sau đã theo Âu hóa, dùng những phương pháp quỷ quyệt để mở rộng chủ nghĩa đế quốc của họ, trước đã thôn tính Cao Ly và Mãn Châu, sau lại muốn xâm lược nước Tàu và các nước khác ở Á Đông đã bị người Âu châu chiếm giữ. Người Nhật tuy dùng khẩu hiệu "đồng minh cộng nhục" và lấy danh nghĩa "giải phóng các dân tộc bị hà hiếp" nhưng thâm ý là muốn thu hết quyền lợi về mình."
   Một sự kiện bổ sung: Ngày 17/4/1945, Trần Trọng Kim trình danh sách nội các lên Bảo Đại phê chuẩn. Nhưng tự nhiên ông "Đại sứ" Nhật tại Huế là Masayuki Yokoyama "tình cờ" xuất hiện. Thế là 2 cụ Đại và Kim mời vị Đại sứ kí vào tờ giấy phê chuẩn nội các của nước VN "độc lập".

   Ông nói là trước sau gì Pháp cũng sẽ trao lại độc lập cho VN? Vậy năm 1946 Pháp quay lại xâm lược VN làm gì? Ông đừng nói với tôi là năm 1949 Pháp trao lại độc lập cho Bảo Đại với "QGVN" thuộc Liên hiệp Pháp. Nếu trong đầu ông có tư tưởng đó thật thì xin mới ông đọc lại HP Pháp năm 1946, có quy định rất rõ ràng về các "Quốc gia" trong LHP.

   Còn về chuyện "dân miền Bắc chạy hết vào Nam"? Quanh đi quẩn lại trong đám "người dân" đó độc thấy các con CHIEN của Chúa, dưới sự chăn dắt của Lê Hữu Từ và Phạm Ngọc Chi

   Xóa
  2. Xin hỏi Tư là từ năm 1954 - 1959 Việt cộng khủng bố những vụ nào? Ở đâu? Ai bị chết, ai bị thương vì VC khủng bố?

   Xóa
  3. Cãi nhau với thằng 4cùn này làm gì. Nó chỉ biết nhai lại cái lý thuyết mà đồng đảng của nó được chủ mỹ mớm lời bao nhiêu năm nay rồi nhưng vẫn phải mang cái não trạng chó bất tài vô dụng, thích nuôi thù hận, ghen ăn tức ở mà thôi.

   Xóa
 10. Tâm sự của TT Mỹ Eisenhower về việc tổng tuyển cử “I am convinced that the French could not win the war because the internal political situation in Vietnam, weak and confused, badly weakened their military position. I have never talked or corresponded with a person knowledgeable in Indochinese affairs who did not agree that had elections been held as of the time of the fighting, possibly 80 per cent of the population would have voted for the Communist Ho Chi Minh”.

  Đây là lời của bố Mỹ nói nhé, tư núp lùm cầm cãi nhé, cãi là bố Mỹ cắt khẩu phẩn xương đó. Được dân chúng RẤT RẤT RẤT “yêu mến” nên TT Diệm không dám tổng tuyển cử, chắc là sợ “thắng”. Ha ha ha ha.

  Trả lờiXóa
 11. Hiệp định Giơ - ne - vơ cho phép người dân 2 miền được chọn lựa nơi cư trú hoặc phía Bắc, hoặc phía Nam vĩ tuyến 17, vậy mà không một người dân miền Nam nào dám ra Bắc (trừ Việt cộng đi tập kết !), trong khi mặc dù bị ngăn cản, hù dọa đủ kiểu nhưng đồng bào miền Bắc vẫn lũ lượt kéo nhau vô Nam, người Việt mình có tập quán rất coi trọng quê hương, phải gặp chuyện gì rất kinh sợ mới phải rơi nước mắt bỏ xứ mà đi, sự thật này đã quá thừa để chứng minh cái nào ưu việt hơn cái nào, vậy nếu thật sự tự do bầu cử, hổng lẻ người dân lại bầu cho cái nơi mà hết thảy người miền Nam không ai dám tới và gần hết người miền Bắc đều muốn trốn chạy ?

  Còn nói về "đội ngoại bang" thì Tư tui nói nhiều rồi, nhắc lại ngắn gọn thôi, so ra thì chưa chắc ai "đội ngoại bang" hơn ai, phàm ở đời cái gì cũng cần trình độ, kể cả chuyện "đội ngoại bang" người có trình độ cũng khác với kẻ phàm phu tục tử. Gần 1 thể kỷ trôi qua kể từ ngày ĐCS ra đời ở Việt Nam mà hiện nay ĐCS vẫn chỉ có những DLV hạng tép riu, mở miệng ra là nói bậy thì làm sao mà khá cho nổi, đừng nói chỉ 200 năm mà hàng ngàn năm trước, không có CS thì cha ông ta như Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Nhân Tông, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi... vẫn làm nên những chiến thắng lẫy lừng trước quân xâm lược Trung hoa để giành lại độc lập, tự do cho giang sơn, còn trên thế giới, có vô số nước không có ĐCS vẫn giành được độc lập hoặc đưa đất nước thành Rồng, thành Hổ, còn những nước từng theo nhưng đã bỏ CS như Đông Đức, Tiệp Khắc, Ba Lan... thì ngày càng được tươi đẹp hơn. Tầm cỡ thiên tài thật sự như Nguyễn Trãi mà còn thừa nhận "Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, song hào kiệt thời nào cũng có", chỉ có dư luận viên hạng tép riu mới có suy nghĩ thiển cận rằng ĐCS là người duy nhất giúp dân tộc Việt thoát kiếp nô lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tội nghiệp tư núp lùm cứ tự mửa ra rồi lại nuốt vào.

   Ở trên thì hạ thấp “thành tích” của CS với lý do là “nếu” không có CS thì có “ai đó”. Ở dưới lại nhắc đến “thành tích” của các anh hùng Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng … Theo lý luận “há miệng chờ phân” và vô ơn của tư núp lùm thì có vẻ “nếu không có” các anh hùng đó thì sẽ có “anh hùng nào đó” chứ sao lại nhắc “thành tích”???.

   Còn việc dân Việt dành tình cảm cho phe nào nhiều hơn thì mời xem lại tâm sự của bố Mỹ của núp lùm ở trên, xem kết quả cuộc chiến nhé, logic đơn giản là dân Việt ủng hộ ai thì người đó thắng. Tư núp lùm dám cãi bố à, mai cắt suất xương nhé.

   Con của Chúa theo cha vào Nam là chuyện bình thường vì các cha có bảo hốc …ứt đi thì những con chiên như tư núp lùm vẫn hốc ngon như cơm.

   Xóa
  2. Cùi bắp đập lại con chó Mỹ này quá chuẩn. Sủa tiếp nữa đi tư, chỉ có điều phải trí tuệ hơn đừng để tự mửa ra rồi lại liếm theo quán tính của giống chó mà mày vẫn làm nghe Tư.

   Xóa
  3. Tứ nào giờ vẫn thích cách lập luận của cui bap: " tội nghiệp tư núp lùm cứ tự mửa ra rồi lại nuốt vào.

   Ở trên thì hạ thấp “thành tích” của CS với lý do là “nếu” không có CS thì có “ai đó”. Ở dưới lại nhắc đến “thành tích” của các anh hùng Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng … Theo lý luận “há miệng chờ phân” và vô ơn của tư núp lùm thì có vẻ “nếu không có” các anh hùng đó thì sẽ có “anh hùng nào đó” chứ sao lại nhắc “thành tích”???." Nói kiểu này thì Tư nổ chỉ còn cách đớ cmn cái lưỡi rồi!...

   Xóa
 12. Bác Tư trời biển nói đúng phóc chạm nọc làm các dư luận viên già lú lẫn trẻ trâu giãy chết đành đạch. Đuối lý, cãi cùn và hỗn láo là bản chất của bọn chúng. Nói đâu cho xa xôi, ngay chính Tổng thống Ngô đình Diệm cũng là một thiên tài của VN đấy nhé, các DLV đầu đất. Khi Ngài công du đến Mỹ thì đích thân TT Mỹ ra tận sân bay để đón tiếp Ngài với thảm đỏ dài hàng trăm mét. Nước Mỹ rất kính phục TT Diệm vì Ngài cầm quyền trong vòng vài năm đã xây dựng được một chính quyền miền Nam vững mạnh dân chủ khoa học với đầy đủ Lập, Hành và Tư Pháp và xóa xổ nạn cộng sản nằm vùng ở miền Nam đến tận gốc. Chẳng bù với Tổng bt Nguyễn Fú Trọng muốn sang Mỹ đã phải năn nỉ gãy lưỡi mới được cho ngồi ở phòng Bầu Dục (Mỹ xem ông Nguyễn Fú Trọng dưới cơ so với tù nhân lương tâm Điếu Cày), đến sân bay thì tiu nghỉu bẽ bàng không kèn không trống với tấm thảm đỏ có mẫu như tấm lót chùi chân mà sau đấy báo lề phải photoshop dài thêm để giữ thể diện cho lãnh đạo Đảng, thật thê thảm. Thế mới thấy nước Mỹ tôn trọng TT Ngô đình Diệm như thế nào. Bác Tư trời biển thấy đấy, bác nói thẳng nói thật quá làm chúng điên tiết như lũ chó ngao. Tôi thấy bọn đầu đất này vừa hỗn láo vừa cứng đầu nói với chúng cũng vô ích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bố Mỹ rất kính trọng TT Chí sỹ Diệm nên giật dây cho đệ tử đón 2 anh em nhà ông ở trong xe bọc thép, bắn lòi phèo, chụp ảnh tự sướng. Còn các con cháu đệ tử dân chủ và con chúa của 2 ông chí sỹ vì miếng xương của bố Mỹ, vục mặt vào máng, quên đi mối thù giết cha. Ô hô ai tai.

   Xóa
  2. Xét thấy thấy phải sửa ít nhất 1chỗ trong còm của Nặc nâng bi Tư thế này, thí dụ nhờ Mỹ bảo trợ cu Diệm được cầm quyền và sau 10 năm miền nam đã giầu lên nhờ tiền của Mỹ (thực tế chỉ bọn theo Mỹ và Diệm khá giả lên thôi).
   Còn nặc bảo rằng tbt Trọng "phải xin gẫy lưỡi mới được vào phòng bầu dục" là thông tin từ đâu ra thế? Không nói được thì biến đi chỗ khác kiếm ăn, đừng vào đây sủa bậy nữa nghen

   Xóa
  3. Nặc 19:10 : Tư tui lúc này rảnh, tưởng GT đã có người mới tầm cỡ hơn để đàm đạo chuyện thế sự chơi, ai dè cũng chỉ những DLV nhẵn mặt với hạng tép riu. Thôi, Tư tui nghe chú, không nói nhiều với họ nữa vì nói nhiều với họ cũng vô ích.

   Xóa
  4. Bị vả gẫy răng rồi không bỏ đi ở lại làm gì thêm xấu hổ hả Tư. Tớ chưa thấy con chó nào rụng răng mà còn sủa được cả. Chắc tư cũng không là 1ngoại lệ. Lại còn vẽ chuyện vuốt đuôi xứng với chả không xứng. Nói chung tầm hiểu biết của tư cũng chỉ tầm khuyển mã, tương xứng với bản chất vốn có của tư thôi mà

   Xóa
 13. Ngài Ngô Đình Diệm chấp chính khi tình hình Miền Nam Việt Nam rất phức tạp, đặc biệt là nạn "sứ quân" gồm quân đội của giáo phái Cao Đài ở Tây Ninh, quân đội của giáo phái Hòa Hảo ở miền Tây nam bộ và sát nách Saigon là quân đội Bình Xuyên... Ngài cùng em trai là ông Cố vấn Ngô Đình Nhu phải thật sự có tài mới ổn định được tình hình chỉ trong vòng vài năm. Nhiều tài liệu còn ghi nhận chuyện hai anh em Ngài đã từ chối lời đề nghị của Mỹ về việc đưa quân đội Mỹ vào miền Nam Việt Nam vì Ngài cho rằng đất nước của Ngài mới vừa sạch bóng quân Pháp giờ cho quân Mỹ vào thì Ngài cảm thấy có lỗi với dân mình, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã toát lên được tấm lòng vì dân, vì nước thật sự của một bậc Nguyên thủ quốc gia, nó khác, khác rất xa, khác hoàn toàn với các vị miệng lúc nào cũng xoen xoét vì dân, vì nước, thậm chí tự nhận là "đầy tớ" của nhân dân nhưng việc làm cụ thể thì trái ngược, ông chủ nhân dân ngày càng bần cùng, đất nước mãi không thoát được tốp nghèo nhất thế giới, trong khi đầy tớ thì ai cũng giàu sụ, giàu nứt khố đổ vách.

  Và Mỹ, như xưa nay vốn có, chưa bao giờ Mỹ cạn tàu ráo máng với đồng minh, tuy phật ý và thấy cần phải thay Tổng thống Diệm để thực hiện chính sách của mình ở Đông dương nhưng Mỹ vẫn hơn 3 lần đề nghị đưa gia đình Tổng thống Diệm an toàn rời khỏi Việt Nam và sẽ sống giàu sang, nhàn nhã ở 1 quốc gia tiên tiến nào đó. Ngô Tổng Thống đã từ chối lời đề nghị này, điều đó đã chứng minh Ngài không phải là người tham sống sợ chết, điều này càng khẳng định hơn nữa khi đã ở đường cùng, Ngài cũng không gọi cho Tòa Đại Sứ Mỹ mà gọi cho Bộ tổng tham mưu của mình, Ngài muốn người Việt Nam chứ không phải Người Mỹ quyết định số phận của Ngài. Chính phủ Mỹ cũng bất ngờ và sửng sốt trước cái chết của anh em Ngô Tổng Thống, cá nhân tôi cho rằng đã là Nguyên thủ quốc gia thì phải không tham sống sợ chết và phải luôn thượng tôn tinh thần dân tộc như Ngô tổng thống, tôi ngưỡng mộ và khâm phục anh em ông ở điểm đó. Nói qua 1 chút về cái sự không cạn tàu ráo máng của Mỹ, từ Sát đam Hút xen cho tới Ga đa phi... Mỹ luôn mở lối thoát và chỉ khép lại từ từ tùy theo thái độ của đối tác, điều này khác hẳn phe XHCN "ưu việt luôn có tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, vô tư", bằng chứng là khi bị lật đổ, Ceauşescu của Rumani, Hô nếch cơ của Đông Đức van lạy nhưng "anh cả" hay "quan thầy" Liên xô lạnh lùng xua tay, không chứa !?

  Chính trị khi đã có đấu đá thì kẻ còn người mất, người ta 0 ngại sử dụng mọi thủ đoạn để triệt hạ nhau mà tranh giành quyền lực, chuyện này tự cổ chí kim đều có, ngẫm ra cái chết của anh em TT Diệm vẫn chưa thể thảm bằng những cái chết do bị đầu độc bằng những chất kịch độc...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui vô cùng khâm phục bản chất vô ơn và vì xương quên thù giết cha của tư núp lùm.

   Chí sỹ Diệm theo lời tư núp lùm là người rất yêu nước, rất giỏi bla bla. Ấy vậy mà bố Mỹ vì “không ưng ý” mà nhẫn tâm giật dây giết nghẻo vị chí sỹ vừa là anh hùng vừa là chó cưng ấy. Thực ra điều đó cũng bình thường, chó chỉ là chó, chủ thấy chó sủa không hay thì chủ thịt thôi. Nhưng điều đáng ngưỡng mộ ở đây đó là thái độ của con cháu của Chí sĩ Diệm, bố bị giết mà vì khúc xương còn “khen” kẻ giật dây giết bố mình. Hay thật, khen thằng giật dây giết bố “không cạn tầu ráo máng”, khen thằng giật chén cơm Hoàng sa của con nhường cho tàu khựa là “không cạn tầu ráo máng”.

   Sức hấp dẫn của xương đối với anh em dân chủ và con chúa như tư núp lùm thật là vô đối.

   Gửi tư núp lùm đường link của LS tuyệt thực béo quay CHH Vũ để xem tư còn vục mặt gặm xương quên thù giết cha được không nhé.

   http://chhv.blogspot.com/2012/05/ai-giet-tt-ngo-inh-diem-trong-cuoc-ao.html

   Xóa
  2. Những điều tư nói toàn theo tưởng tượng của lũ chó hoang, chả thấy có tài liệu nào được đưa ra để chứng minh cả. Tư coi thường nhận thức của người VN quá đấy. Tư mơ hay sao mà nghĩ rằng giờ vẫn còn là những năm 60 của thế kỷ trước hay ở đây chỉ toàn trẻ nít để rồi tư muốn nói thế nào thì nói à? Nực cười nhất là khi tư nói về "tình nghia" của Mỹ đã dành cho Sadam Husain và Gadafi!!! Hai người này nếu còn có thể sống lại, tớ cá rằng gặp tư chắc chắn họ sẽ vằm tư ra ngàn mảnh vì ghen tức về lòng trung thành của tư với chủ Mỹ đấy.
   Nói chung bản tính của loài chó là trung thành với chủ bởi nó đâu có nhận thức của con người mà biết chủ sai hay đúng, mà chỉ biết chủ là người cho nó ăn và nghĩa vụ của nó theo bản năng là phải bảo vệ chủ. Đức tính này của tư thì tớ hoan nghênh. Chỉ có điều khuyên tư, nếu không còn răng mà vẫn cố sủa thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi.

   Xóa
  3. Câu này chắc có lẽ sẽ được bình chọn là câu buồn cười nhất G.TL: "Mỹ luôn mở lối thoát và chỉ khép lại từ từ tùy theo thái độ của đối tác, điều này khác hẳn phe XHCN "ưu việt luôn có tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, vô tư", bằng chứng là khi bị lật đổ, Ceauşescu của Rumani, Hô nếch cơ của Đông Đức van lạy nhưng "anh cả" hay "quan thầy" Liên xô lạnh lùng xua tay, không chứa !?"
   Cái vế đầu của câu này thì buồn cười khỏi nói rồi. Còn cái vế sau: Xin quỳ xuống lạy Tư rằng là lúc ấy ở LX đang nằm dưới sự trị vì của đại iêng hùng Gorbachev. Ai mà biết đâu được lỡ đâu Chốp chính là kẻ đứng sau giật dây cho đám NGO làm loạn cũng nên!

   Công nhận Ngô chí sĩ của Tư tốt thiệt. Ngô chí sĩ của Tư tốt thế tại sao người ta lại tự thiêu phản đối ổng?

   Công nhận là Ngô chí sĩ được lòng dân ghê! Trong cuộc "trưng cầu Chúa ý" năm 1955, ở Sài Gòn Ngô chí sĩ chiến thắng vang dội với 605.025 phiếu bầu trên 405.000 cử tri, với tỉ lệ 134,45%.

   Vì sao dân miền Nam không di cư ra Bắc? Vì đến năm 1956 là Tổng tuyển cử thống nhất đất nước rồi, ra làm gì?

   Vì sao đám con CHIEN (chien tiếng Pháp) lũ lượt kéo vào Nam? Vì chúng nó âm mưu mở mang nước Chúa chứ còn sao nữa. Vô trong Nam Ngô chí sĩ tiến hành Cải cách điền địa, đưa tất cả đất đai của nông dân đã được Việt Minh chia vào tay các con chien, sướng thế còn gì bằng? Vả lại ở ngoài Bắc mất công lại bị Việt Minh chia đất, bị sỉ vả, bị chửi vì tội làm CHIEN cho Pháp.

   Công nhận tài tổ lái của Tư kinh thật. Từ CMT8 Tư tổ lái sang Ngô chí sĩ

   Xóa
  4. Ba hồn bảy vía tư núp lùm về xem tình yêu của dân giành cho chí sỹ Diệm này. Tỷ lệ số phiếu bầu cao hơn số cử tri. Quá bá đạo luôn.

   Chẳng trách chí sỹ đã vậy nên sinh ra một đàn con cháu kiểu núp lùm, vì miếng xương mà quên thù giết cha. Đến giờ này vẫn còn bưng bô cho kẻ thù giết cha. Bội phục, bội phục.

   Xóa
 14. Trăm nghe không bằng một thấy, đó là lời dạy của Tổ tiên dòng giống Lạc Hồng chúng ta, đáng tiếc thời nay, dưới nền giáo dục XHCN ưu việt, gần như toàn bộ DLV không ai còn nhớ những điều hay, lẽ phải mà cha ông mình đã đúc kết bằng hàng ngàn năm kinh nghiệm.

  Hỡi những DLV hạng tép riu, các người hãy mở mắt mà nhìn ra 5 châu 4 bể để thấy sự thật bọn tư bản dãy chết, đứng đầu là đế quốc Mỹ cứ sống nhăn răng còn "thiên đường XHCN" gồm cả Liên xô "thành trì vững chắc" thì đã bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ lâu, cả hệ thống giờ chỉ còn lèo tèo vài nước quái thai "nửa ông, nửa bà" kiểu ăn cắp kinh tế thị trường của người ta, gắn cái đuôi "theo định hướng XHCN" mà không ai, kể cả người gắn, hiểu cái đuôi đó là cái quái gì, rồi tự khen mình là "sáng tạo, sáng suốt, tài tình" !!! Tư tui cái gì của ông, bà mình để lại cũng quí hết, "Một thấy" như vậy thì "trăm nghe thiên đường XHCN" Tư tui cũng xin theo lời tổ tiên người Việt dạy mà chọn "Một thấy" !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ bơm thế nào thì nói vậy như cái máy thôi chứ hạng như tư thì thấy cái gi? Thật tội nghiệp, nhận tiền rồi lại muốn nhận tiếp nên dù bị bóc mẽ gãy hết cả răng vẫn phải cố sủa nhí nhăng. Công nhận trong hàng làm chó tớ thấy tư vào loại mặt dầy số 1 đấy.

   Xóa
  2. Tư nên dành chút thời gian sang Mỹ Latin chiêm ngưỡng CNXH, xem xem bây giờ nó có "lèo tèo vài nước" không.

   Trăm nghe không bằng một thấy, Tư ạ! Mà nữa, Tư tổ lái vừa vừa thôi

   Xóa
  3. Mời các bạn chiêm ngưỡng một phần tính cách của Tư, bắt đầu từ đây:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/tuong-niem-linh-vnch-hi-sinh-o-hoang-sa_14.html?showComment=1440289715686#c5217823852863281790

   Xóa
 15. Thấy các bạn chửi mắng,mạt sát nhau là chó,mèo nhiều quá.Nhân thiên hạ đang nói nhiều về cải cách giáo dục nước nhà.Tình cờ gặp bài của ông Vương Trí Nhàn nhận xét về 2 nền giáo dục.Vì bài khá dài xin trích đoạn kết:
  "
  ĐOẠN KẾT
  Giống như xã hội nơi đây, sự phát triển giáo dục ở miền Bắc đi theo một cái mạch phải nói là không bình thường.
  Nếu GDMN tiếp nối cái mạch giáo dục của nhiều nước trên thế giới và trực tiếp là nền giáo dục VN trước 1945 thì GDMB, xét theo cả chặng đường dài năm sáu chục năm, trong khi cố tìm cốt cách riêng của mình, hóa ra lại chẳng tuân theo quy luật nào cả.
  Nếu GDMN được triển khai theo một đường hướng khoa học của thế giới hiện đại thì GDMB lại có những khía cạnh như trở lại thời tiền hiện đại.
  Cần nói thêm là trong khi phải làm giáo dục một cách mò mẫm, những người làm giáo dục ở miền Bắc trước 1975 đã luôn luôn tự nhủ rằng chúng ta đang làm một cuộc cách mạng trong giáo dục và giáo dục ta đang là một nền giáo dục tiên tiến.
  Đó là một ý nguyện chính đáng.
  Trong chiến tranh, Hà Nội hoàn toàn khép kín. Muốn thì cũng muốn lắm, nhưng trong hoàn cảnh đóng cửa cách ly với thế giới, làm gì có chuyện hội nhập theo đúng nghĩa của nó.
  Cuộc sống trì trệ kéo dài.
  Đối chiếu với những điều bọn tôi được dạy bảo từ nhà trường phổ thông và sau này từng coi là phương hướng suy nghĩ, với các tài liệu mới đọc được, càng thấy trong khi khác biệt với GDMN, thì GDMB cũng khác nhiều so với thế giới. Đủ hiểu tại sao sau khi đào tạo trong nước, ra tiếp xúc với xã hội hiện đại, cánh học sinh sinh viên miền Bắc bọn tôi thường ú ớ, lạc lõng, trong khi những người được GDMN đào tạo thì hội nhập rất tự nhiên và hiệu quả.
  Mươi năm gần đây, tình hình có chút đổi khác, nhưng là chỉ đổi khác trên bề mặt. Cựa quậy mấy thì nền giáo dục này cũng không khác được so với chính mình. Nó đã cạn kiệt năng lực tự cải hóa. Ngay cả những người trong bộ máy quyền lực cũng đều tính chuyện cho con em mình qua nhiểu nước phương Tây, nhất là sang Mỹ để học. Nhưng họ chỉ lo được cho gia đình riêng của họ thôi. Ở trong nước, những bài bản của miền Bắc cũ được tân trang lại chút ít vẫn ngự trị trong toàn bộ nền giáo dục, và trong thâm tâm, nhiều người đã bắt đầu nghĩ rằng hình như có một bãi lầy đã được tạo ra và chúng ta không bao giờ ra thoát."
  Bạn nào "có nhu cầu tìm hiểu" có thể đọc toàn văn ở đây:
  http://vuongtrinhan.blogspot.de/2014/12/may-cam-nhan-ve-su-khac-biet-giua-giao.html.
  Xin hết ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao nền giáo dục miền Nam tốt thế mà 30% dân số mù chữ, sau khi giải phóng miền Nam ĐCSVN độc tài độc ác dã man phải đưa bọn họ đi xoá mù chữ bắt buộc?

   Xóa
  2. Ông chắc lên Google dịch tra nên dịch từ "chien" tôi dùng ở mấy comment kia không sát nghĩa rồi. "Chien" có nghĩa là chó săn, không phải chỉ có "chó" không đâu

   Xóa
  3. Ở đây đang nói về CM Tháng 8 qua con mắt của những người không (thậm chí còn là chống) cộng, không nói về giáo dục. Nên tìm chỗ thích hợp hơn để dãi bày trí thông minh của mình ông ạ!

   Xóa
 16. Ngô Đình Diệm là ai ?
  Chí sỉ ? chỉ có những thằng nhạc sỉ, văn sỉ ba xu sủa ăng ẳng theo đơn dặt hàng của Mỷ và bọn công giáo di cư vào Nam theo Chúa và Mẹ Maria, hắn là con của tên việt gian Khả, từ quan vì không thể tranh với Phạm Quỳnh để làm tay sai cho thực dân Pháp, hắn lại lập đảmg chạy theo Nhật với hy vọng chiếc ghế thủ tướng khuyển mã nhưng bọn Nhật lại không xài, hắn lại trốn chạy sang Mỷ và lê gót nơi quê người trong nhà dòng chờ Mỷ tuyển dụng, may cho hắn với tướng tá của 1 thằng lại cái lại là tín dồ công giáo lại có thằng anh là giám mục nên hắn được lọt vào mắt xanh của tên hồng y lại cái, và không thể biết hắn đã làm gì để được tên hồng y nầy giới thiệu cho bọn chính trị gia Mỷ đang kiếm 1 thằng việt gian nặng ký nhất đưa về để phá thối hiệp định Geneva mà chia đôi đất nước, khổ nổi hắn và bọn anh em lại vì những lời nịnh nọt tâng bốc của bọn văn nô và tôi tớ lại cứ tưởng mình là chí sỉ, là cứu tinh … của dân tộc mà quên đi vai trò khuyển mả, tôi tớ của Mỷ, than ôi khi con chó không còn theo lệnh của chủ nó và muốn cắn lại bàn tay cho nó ăn thì chỉ còn cách là đưa nó lên ngã 3 ông Tạ mà làm bửa nhậu chó 8 món mà thôi rồi nuôi 1 con chó khác !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiệp định Geneve chia đôi đất nước là do Bắc Việt ký kết dưới cây gậy chỉ huy của Trung cộng Nặc 08:18 ạ ! Ông Ngô Đình Diệm và Quốc gia không ký vào cái Hiệp định chia đôi đất nước, rõ chửa ? Nói theo Nặc thì khuyển mã mà không nghe lời sẽ bị chủ "dạy cho một bài học", Nặc nhỉ ?!

   Xóa
  2. Thứ nhất: QGVN nhà mày tuổi gì mà được kí. Đọc cái Hiến pháp Cộng hoà Pháp 1946 quy định xem cái loại "các quốc gia thuộc Liên hiệp Pháp" như QGVN nhà mày được quyền làm gì. Tặng cho một tài liệu của Lầu Năm Góc này:
   https://en.wikisource.org/wiki/United_States_%E2%80%93_Vietnam_Relations,_1945%E2%80%931967:_A_Study_Prepared_by_the_Department_of_Defense/III._B._Role_and_Obligations_of_State_of_Vietnam

   Thứ hai: Hiệp định Genève không chia đôi đất nước. Toàn văn cái hiệp định đây:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/toan-van-hiep-inh-geneve.html

   Xóa
  3. Một trong những cái ngu và xỉ lá của cờ vàng là khi chúng cho rằng HĐ Genev chia đôi đất nước. Chúng không được ký bởi vì quan thầy Pháp không cho ký. HĐ này cs ký với Pháp chứ không ký với đầy tớ của nó. Nội dung hiệp định tuy có nhiều điểm bất lợi cho VNDCCH nhưng riêng ý vĩ tuyến 17 chỉ là ranh giới quân sự tạm thời chờ Tổng tuyên cử để thống nhất đất nước là thắng lợi mang tầm chiến lược của Đảng và Bác lúc bấy giờ.

   Xóa
  4. Hiến pháp CH Pháp năm 1946:
   https://fr.wikisource.org/wiki/Constitution_du_27_octobre_1946

   Xóa