Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Bi kịch Ukraina và lời “tiên tri” của nhạc sĩ Ivasiuk gần 40 năm trước

Lời dẫn: Thật khó lý giải vì sao cách đây gần 40 năm, nhạc sĩ thiên tài người Ukraina đã viết ra nhạc phẩm “Балада про мальви”- “Ballad về hoa cẩm quỳ” mà đến bây giờ, sau gần nửa thế kỷ, nó bỗng trở nên “nổi sóng” trong lòng người đến vậy? Phải chăng, bằng nhạc phẩm này và bằng chính cuộc đời, chính mối tình say đắm của ông- một chàng trai Ukraina với một cô gái gốc Nga Tatyana đã bị cấm cản, nhạc sĩ Ivansiuk đã “tiên tri” cho số phận Ukraina thân yêu của ông? Và lời “tiên tri” đó nay đang thành sự thật đau khổ, phũ phàng….
Theo yêu cầu của bạn đọc, bác Quốc Thái- cũng là một bạn đọc của Google.tienlang vừa gửi cho chúng tôi bài viết này. Xin cảm ơn bác Quốc Thái và xin trân trọng giới thiệu.

 Nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk và người yêu, cô Tatyana Zhukova
=========
Балада про мальви

Музика:

Володимир Івасюк

Слова:

Богдан Гура


Заснули мальви коло хати,
Їх місяць вийшов колихати.
І тільки мати не засне,
Мати не засне, –
Жде вона мене.

Приспів:
О, мамо рідна, ти мене не жди,
Мені в наш дім ніколи не прийти.
З мойого серця мальва проросла
І кров’ю зацвіла.

Не плач, не плач, бо ти вже не одна,
Багато мальв насіяла війна.
Вони шепочуть для тебе восени:
"Засни, засни, засни, засни..."

У матерів є любі діти,
А у моєї – тільки квіти.
Самотні квіти під вікном,
Квіти під вікном
Заснули вже давно.

Приспів

Як сонце зійде – вийди на поріг,
І люди схиляться тобі до ніг.
Пройдися полем – мальви буйних лук
Торкнуться твоїх рук.

Життя – як пісня, що не віддзвенить.
Я в мальві знов для тебе буду жить.
Якщо ж я ласку не встигла принести –
Прости, прости, прости, прости.

  .....
Nghe bài hát qua sự thể hiện của Ca sĩ Ukraina Ani Lorak:

Ani Lorak- Ballad về hoa cẩm quỳ. Балада про МальвиLời dịch từ tiếng Ukraina sang tiếng Việt:


Ballad về hoa cẩm quỳ
Nhạc: Vladimir Ivasiuk
Lời: Bogdan Gura

Những bông cẩm quỳ bên nhà đã ngủ

Chúng đã nở suốt cả tháng nay

Chỉ còn có mẹ không ngủ, không ngủ. Mẹ còn chờ đợi con về.Oh mẹ thân yêu, mẹ không cần chờ đợi.

Con sẽ không bao giờ trở về ngôi nhà thân yêu này nữa.

Từ trái tim con, những bông cẩm quỳ đang nảy mầm

Máu của con sẽ cho bông hoa thêm đỏ thắm!Đừng khóc nữa mẹ! Mẹ giờ không còn cô đơn!

Từ chiến tranh, những bông hoa cẩm quỳ đang trở về bên mẹ!

Chúng đang thì thầm bên tai mẹ mỗi độ thu về:

"Ngủ đi ... ngủ đi ... ngủ đi ... ngủ đi..."Trong lòng mẹ có những đứa trẻ thân yêu

Còn trong tôi chỉ là những bông hoa

Những bông cẩm quỳ cô đơn dưới cửa sổ. Những bông cẩm quỳ dưới cửa sổ. Đã thiếp đi từ lâu…

Những bông cẩm quỳ cô đơn dưới cửa sổ. Những bông cẩm quỳ dưới cửa sổ. Đã thiếp đi từ lâu…Khi mặt trời lên, mẹ hãy bước ra vườn

Những bông cẩm quỳ mơn man bàn chân mẹ

Mẹ hãy bước trên cánh đồng, những bông cẩm quỳ sẽ chạm vào bàn tay mẹÔi! Cuộc sống giống như một bài hát mà không ngưng nghỉ

Có con trong từng bông cẩm quỳ, một lần nữa sẽ sống bên mẹ.

Nếu con không thể mang cho mẹ đủ tình yêu thương,

Xin mẹ tha thứ, tha thứ, tha thứ, tha thứ ... ======
Gia đình
Nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk- sinh năm 1949- là thiên tài âm nhạc thì không có gì bàn cãi.

Tuy thông minh nhưng sự học hành của ông, ngay từ hồi học phổ thông, luôn gặp trắc trở vì những điều “từ trên trời rơi xuống”. Nhà nghèo, có lúc đã nhập học vào một trường danh tiếng nhưng vì không có tiền đóng học phí nên lại phải bỏ dở. Theo định hướng của cha, ông vào học trường Đại học Y. Nhưng rồi lại bỏ dở để đi làm công nhân ở nhà máy. Rồi lại quay lại trường Y. Tốt nghiệp trường Y, ông được chọn làm tiếp luận án Phó tiến sĩ. Nhưng cuối cùng cũng bỏ dở.

Niềm đam mê của ông là âm nhạc. Ngay từ hồi cấp 1, cấp 2 ông đã thành lập ban nhạc nhí đi biểu diễn ở các hội diễn. Lên cấp 2 ông đã tự sáng tác các ca khúc cho nhóm nhạc.

Lớn lên, dù học ngành Y nhưng ông vẫn học thêm ở Nhạc viện. Học rồi lại bỏ vì không có thời gian. Rồi lại trở lại nhạc viện. Chính vì vậy, khi chết lúc 30 tuổi, ông vẫn đang là sinh viên Nhạc viện Lvov.

Những bài hát của ông đã đưa ca sĩ trẻ Sofia Rataru từ một cô gái vô danh thành ca sĩ nổi tiếng khi cô luôn giành được giải thưởng trong nước, liên bang rồi quốc tế.

Cùng với đó, tên tuổi nhạc sĩ cũng nổi như cồn. Thu nhập của ông những năm 77- 79 tương đương 70 ngàn đô la Mỹ/ tháng. Ở Liên Xô nói chung, ông là nghệ sĩ thu nhập cao nhất hồi đó.

Về thu nhập của Vladimir Ivansiuk có rất nhiều báo chí, đặc biệt là các tờ báo Ukraina đều dẫn nguồn tin từ bà Anastasy Kruvshenko- cựu quan chức ở Cục Bản quyền tác giả Ukraina hồi đó cho biết: Ivansiuk triệu phú đầu tiên trong số các nghệ sĩ ở Liên Xô. Thu nhập về bản quyền tác giả đến lên 100.000 rup trong một tháng, tương đương 70.000 USD theo tỉ giá những năm 1970 thế kỷ XX.

“По словам бывшей сотрудницы Управления по авторским правам Анастасии Крывшенко, Ивасюк был первым официальным миллионером — его авторские доходили до 100.000 рублей в месяц - примерно $70 000 по курсу середины 1970-х годов”.
Trích nguồn:Биография- Владимир Ивасюк- Vladimir Ivasyuk

Nhưng thật không may cho ông, ông lại có người cha là ông Mikhail Grigopvich Михаил Григорьевич- tuy là phó giáo sư đại học nhưng lại thủ cựu, hà khắc và bài Nga đến khùng điên.
 Ông Mikhail Grigopvich Михаил Григорьевич cùng con trai
Thời trai trẻ của người cha, có lẽ vì tính tự do, phóng túng của tuổi trẻ nên đã vi phạm pháp luật, ông đã bị đưa đi cải tạo lao động 7 năm ở nhiều nhà tù khác nhau: Stanhislavsk, Lvov, Odessa, Kharkov, Moskva và sau đó đưa đến Nước Cộng hòa Komi thuộc  Nga. Thế nhưng, sau khi được trả tự do, chính quyền Xô Viết cũng vẫn tạo điều kiện cho ông trở lại giảng đường đại học và sau khi tốt nghiệp đại học, ông vẫn được đứng trên bục giảng ở giảng đường, được thăng tiến đến học vị Phó Giáo sư. Tiếc rằng ngay trong lòng ông vẫn nuôi mối thù hận với chính quyền Xô Viết và với người Nga vì những năm cải tạo lao động.

Sau khi nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk qua đời, người ta mới biết rằng trong sổ tiết kiệm mang tên ông nhưng do người cha nắm giữ có đến 34 ngàn rup- một khoản tiền rất lớn hồi đó. Thế nhưng trước đó, người cha chỉ chi cho nhạc sĩ 10 rup/tuần. Bọn sinh viên Việt Nam hồi 1979 ở Liên Xô còn được 90 rúp/tháng. Thông tin này do chính ông Leonid Yakovlevich Pinsky – một trong những điều tra viên huyền thoại của Viện Công tố Tối cao Ukraina, mới nghỉ hưu ít lâu trước năm 2009- xác nhận với báo chí Ukraina vào năm 2009.

"У него на сберкнижке было 34 тысячи рублей, огромная, по тем временам, сумма, заработанная в основном на гонорарах от песен “Червона рута” и “Водограй”. Так вот, родители выдавали ему на личные расходы не более 10 рублей в неделю..." 
Trích báo Ukraina Ngày Nay
Vladimir Ivansiuk làm việc ngày đêm, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh. Nhưng tiền vẫn để người cha gửi tiết kiệm. Cả gia đình vẫn sống trong cảnh bần hàn. Nhạc sĩ lại được giáo dục từ nhỏ nên hết lòng yêu kính và phục tùng cha mẹ, yêu thương 2 người em gái.

Tình yêu

Nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk yêu cô ca sĩ Tatyana Zhukova, một cô gái gốc Nga nhưng sinh ra tại Lvov, gia đình cô đã ở đây từ lâu. Trước khi đến với Tatyana, nhạc sĩ Ivasiuka đã có ít nhất năm người phụ nữ mà anh cảm thấy đồng cảm và thậm chí đã viết cả những bài hát dành riêng cho họ. Nhưng với Tatyana, nhạc sĩ Ivasiuka đã có một mối tình sâu đậm và cuồng si nhất. Mối tình này đã kéo dài suốt 5 năm trời cho đến ngày nhạc sĩ Ivasiuka lìa trần ở tuổi 30.
"Năm 1973, Volodya – tên gọi thân mật của nhạc sĩ Vladimir Ivasiuka- đang chuẩn bị một buổi hòa nhạc trên truyền hình Lvov với Chương trình là các bản nhạc của chính anh ấy viết ra. Anh ấy muốn tìm kiếm một ca sĩ giọng hát không thua kém gọng ca của Sofia Rotaru. Anh ấy đã được bè bạn giới thiệu đến Nhạc viện Lvov- nơi tôi đang làm việc. Người ta đã nói về tôi bằng sự hiểu biết của họ với nhà soạn nhạc. Và Volodya đã đến mời tôi hợp tác. Theo hẹn trước, chúng tôi gặp nhau vào một ngày đầu Năm mới 1973 tại nhà Volodya và tập dượt bài hát trong Chương trình. Sau Chương trình này, Volodya chủ động đề nghị những cuộc hẹn hò. Và tôi yêu anh ấy, đồng thời tôi cũng tin tưởng chắc chắn rằng anh ấy cũng yêu tôi. 
 Nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk và người yêu, cô Tatyana Zhukova
Cuối năm 1976, chúng tôi quyết định kết hôn. Thế nhưng sau đó một thời gian, Volodya bắt đầu né tránh chuyện đi đến hôn nhân.” – ca sĩ Tatyana Zhukova bồi hồi kể lại với ông Leonid Yakovlevich Pinsky- Điều tra viên Cao cấp của Viện Công tố Tối cao Ukraina.
Tại sao vậy? Mãi sau đó, Tatyana mới biết rằng người cha của nhạc sĩ- ông Mikhail Grigopvich đã có “một cuộc nói chuyện hết sức nghiêm khắc” với con trai, Volodya. Căn nguyên cụ thể vì sao có sự cấm đoán đó thì ngay bản thân Volodya cũng không hiểu được nhưng anh đã hứa với cha là sẽ không kết hôn với Tatyana. Vào tháng Hai năm 1977, đôi bạn trẻ nói lời chia tay và một thời gian trôi qua, hai người không gặp nhau nữa. Thế rồi Volodya rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần. Người ta đưa anh đến một bệnh viện thần khinh. Từ nơi đó, anh gọi điện cho Tatyana đề nghị cô đến với anh.  

“Chúng tôi ngồi trong phòng khách bệnh viện. Cả hai đều khóc. Volodya lại “thú nhận” rằng anh không thể xa tôi. Anh nói: Chúng ta dứt khoát phải cưới nhau.”- Tatyana kể. Cũng hôm đó, Volodya tâm sự rằng thời gian gần đây, anh làm việc ngày đêm, quên ăn quyên ngủ…

Thế rồi mối tình của đôi trai tài gái sắc vẫn tiếp tục sóng gió, chia li, gặp gỡ, hợp rồi lại tan tùy theo cung bậc của cuộc “đấu tranh” giữa Volodya với người cha thủ cựu. Và kết cục là buổi sáng ngày 24 tháng Tư năm 1979, Volodya ra đi, không bao giờ trở lại.

Ba tuần sau, người ta tìm được thi thể anh treo trên cành cây trong một khu rừng ở Lvov…

Các giáo sư ở Học viện Âm nhạc Lvov- nơi hai bạn trẻ học tập và làm việc- đều biết mối tình này. Cô gái Nga Tatyana cũng là một ca sĩ trẻ, tài năng. Hai người yêu nhau say đắm, đến nỗi cô đã từng phải phá thai vì bố của nhạc sĩ không đồng tình cho con đi đến hôn nhân chỉ vì cô là người gốc Nga.

Đây là bi kịch tình yêu mà nhạc sĩ không thể hóa giải nổi.

Gia đình, đặc biệt là người cha không bao giờ chấp nhận rằng Nhạc sĩ tự tử. Đám tang hôm đó có hàng ngàn người đưa tiễn. 
 
 Bà Tatyana Zhukova vào năm 2009
Sau tang lễ, Tatyana Zhukova không thể chịu được áp lực ở đây, cả gia đình đã chuyển đến Kharkov cho đến nay. Từ đó, cô ít tiếp xúc với báo chí, dù vẫn làm việc tại Đài truyền hình Kharkov trong vai trò một biên tập viên âm nhạc.

Điều tra

Cuộc điều tra mở ra. Báo chí rùm beng, Nhiều giả thiết đưa ra. Nhiều đồn đoán ì xèo. Nhưng kết luận chính thức hồi đó của cơ quan điều tra là TỰ TỬ.
 Vladimir Ivansiukvà hiện trường vụ tự tử
Giấy chứng tử với kết luận nguyên nhân chết: Tự tử
Rồi Ukraina tách ra độc lập. Chế độ Cộng sản không còn. Lại có càng nhiều đồn đoán. Báo chí được đăng công khai những bài viết của những tác giả theo thuyết âm mưu rằng có bàn tay của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô qua bàn tay của Cộng sản Ukraina "Nhằm thủ tiêu một nhạc sĩ Ukraina, triệt tiêu mầm phản loạn, chống đối".
 Ngôi mộ của Vladimir Ivansiuk ở Lvov

Sau ngày độc lập, Tổng thống Ukraina Kuchma đã truy tặng nhiều danh hiệu cao quý cho cố nhạc sĩ. Đỉnh điểm là năm 2009, dưới thời của Tổng thống "Cách mạng da cam" Viktor Andriyovych Yushchenko, nhạc sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Ukraina. Cũng năm 2009, thể theo nguyện vọng của 2 cô em gái Nhạc sĩ và một số tổ chức xã hội, cuộc điều tra về cái chết của Vladimir Ivansiuk được phục hồi.

Sau ba năm điều tra, vào năm 2012 một kết luận nữa được đưa ra: TỰ TỬ.
Sau Cách mạng Tháng Hai EvroMaidan ở Kiev, mới đây, Tổng Công tố Ukraina lại quyết định Phục hồi điều tra vụ cái chết của Vladimir Ivansiuk. Và đến giờ, vụ án vẫn đang được điều tra.


Quốc Thái

62 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cờ vàng nghe đây - ĐÂY LÀ NGÔN NGỮ CỦA CHÚNG MÀY LŨ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Nhân ngày rằm tháng 7. Cầu cho tất cả các linh hồn được siêu thoát về cõi Tây Thiên cực lạc.
  Riêng những linh hồn phát xít mãi mãi phải đày nơi địa ngục.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thành Phúclúc 12:03 9 tháng 8, 2014

  Rất mong các bạn chủ trang trực nhật thường xuyên hơn để kịp thời quét rác.
  Mấy hôm nay có quá nhiều kẻ vô văn hóa quấy nhiễu, phá hoại diễn đàn này.

  Một bài viết rất cảm động của bác Quốc Thái về số phận bi thương của dân tộc Ukraina.
  Mong sao, Việt Nam ta hãy nhìn vào đó để tránh, để giữ cho cuộc sống VN mãi mãi bình yên.
  Những kẻ bám đít ngoại bang, rước voi dày mả tổ là chúng ta phải cùng nhau tiêu diệt từ trong trứng nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí với ý kiến bác Nguyễn Thành Phúc.
   Cảm ơn tác giả đã viết bài này như đề nghị từ mấy hôm trước của tôi.
   Đọc bài này, chúng ta hiểu rõ hơn, chi tiết và cụ thể hơn rất nhiều so với cái còm của bác Quốc Thái ở entry trước.

   Mong bác Quốc Thái có nhiều bài viết tương tự.
   Đất nước Ukraina xinh đẹp nhưng bọn phát xít đã biến nó thành một lò lửa chiến tranh. Người dân Ukraina đa sắc tộc, trong đó có gần một nửa là người gốc Nga. Đó chính là lịch sử của đất nước Ukraina.
   Thế nhưng, chủ nghĩa phát xít, bài Nga đã trỗi dậy ở đây. Mà kẻ châm ngòi chính là bọn Mỹ và phương Tây.

   Do vậy, ở Việt Nam, dù mở rộng bang giao, làm bạn với tất cả các nước song chúng ta vẫn phải nâng cao cảnh giác với bọn đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai.

   Xóa
 4. Cứ đà này thì BLog này mất uy tín vì đang và sẽ là diễn đàn tự sướng 1 chiều của vài kẻ lên mạng vì nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả sao cả. Blog này xưa nay đã có sẵn uy tin cao là bởi môi trường văn hóa trong trao đổi, thảo luận. Đây là nơi trao đổi thảo luận của những người nghiêm túc, yêu công bằng, lẽ phải chứ không phải của bọn trẻ trâu, quậy phá.

   Những kẻ vô văn hóa thì phải đuổi thẳng cổ.
   Cảm ơn chủ nhà đã vừa quét rác.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. ví dụ nhé, ở tây nuôi rất nhiều chó, họ nuôi được vì nhà họ rộng, có vườn tược, đường xá rộng thênh thang, chó sủa to chả sao cả, nhưng khi về VN nhà lại san sát nhau, nếu không biết dạy chó thì có ngày cái tiếng chó đó sẽ thu hút lũ trộm chó và con chó không lâu sau đó sẽ ở trên bàn nhậu. Cũng như dân VNCH vậy, khi ở Mỹ họ có tự do muốn làm gì thì làm, nhưng khi Mỹ thắt chặt quan hệ với VN, cái "chổ sủa" của họ sẽ nhỏ lại và đến 1 ngày nào đó sẽ..."lên bàn nhậu"...của...
   Các bạn hiểu ý câu chuyện của mình chứ ^.^

   Xóa
  4. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 13:51 9 tháng 8, 2014

   Thì cũng như tướng phỉ Vàng Pao thôi.
   Phỉ Vàng Pao là con đẻ của CIA ở Lào để chống nhân dân Lào, khi thất thế được bu Mẽo nuôi.
   Nhưng khi Mẽo chơi với chính phủ Lào thì tên húng chó Vàng Pao ho he kích động chống phá, vậy là Pao bị chính bu Mỹ đem ra xẻ thịt.

   Xóa
 5. CÒN LIÊM SĨ THÌ HÃY CÂM MỒM !
  8/09/2014 10:50:00 SA Quốc Anh 1 comment

  Theo đài Truyền hình Việt Nam VTV1, sáng nay 08/08/2014, đoàn Thượng viện Mỹ do hai thượng nghị sỹ John McCain, thành viên đảng Cộng hòa, và thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, thành viên đảng Dân chủ đến thăm Việt Nam, đã đến chào Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.


  Thượng nghị sĩ John McCain nói với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đại ý: "Mỹ không chỉ tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam, mà còn tăng cường hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam nữa". Link Đây  Hai thượng nghị sĩ John McCain (phải) và Sheldon Whitehouse trao đổi với báo giới tại Hà Nội tối 8-8 - Ảnh: V.Dũng

  Các chính khách Mỹ gần đây đều nói, hai đảng Cộng hoà và Dân chủ Mỹ chống phá quyết liệt nhau, nhưng đều đồng thuận một chính sách với Việt Nam: "Hợp tác hữu nghị, bình đẳng, đôi bên cùng có lợi".

  Xưa nay, các nguyên thủ Mỹ và phương Tây đến thăm Việt Nam, đều đến chào Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Các Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam được rất nhiều nước Tư bản mời đến thăm, như Oxtraylia, Nhật Bản, Italia, Bỉ, Anh...

  Mặc dù Đảng, Nhà nước và truyền thông Việt Nam vẫn luôn luôn giáo dục các thế hệ nhân dân Việt Nam khắc sâu lòng căm thù đế quốc Mỹ đã xâm lược dã man Việt Nam, tổ chức hoành tráng các lễ kỷ niệm chống đế quốc Mỹ và chiến thắng đánh đuổi giặc Mỹ, nhưng vẫn mở rộng quan hệ với nước Mỹ ngày nay.

  Đó là vì Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đều căm thù đế quốc Mỹ ngày xưa và hợp tác với nước Mỹ ngày nay.

  Chỉ có bọn chống Cộng mang gen ngu chính trị di truyền mới mở mồm nói ngu xuẩn rằng, ngày xưa đánh Mỹ, ngày nay "bám" Mỹ(?).  Nét gần gũi của 2 thượng nghị sỹ tại Văn Miếu

  Chỉ có bọn chống Cộng mang gen ngu chính trị di truyền mới không liên hệ đến nước Đức phát xít ngày xưa với nước Đức ngày nay, nước Nhật phát xít ngày xưa với nước Nhật ngày nay, khi chúng mở mồm không biết ngu, không biết ngượng đập nhập làm một đế quốc Mỹ ngày xưa và nước Mỹ ngày nay.

  Chính vì vậy, mặc dù Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên mối thù với đế quốc Mỹ ngày xưa, nhưng vẫn giang tay chào đón nước Mỹ ngày nay, và vì thế, nước Mỹ ngày nay vẫn luôn luôn phát triển quan hệ với Việt Nam ngày càng hữu nghị và bình đẳng.

  Hôm qua, đoàn Thượng viện Mỹ đến nói với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam rằng nước Mỹ sẽ tăng cường hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam, thì các luận điệu của bọn chống Cộng trong và ngoài nước rằng Cộng sản Việt Nam "Độc tài Toàn trị", "Thối nát", CSVN "Phi dân chủ", "Phi nhân quyền"... - Những luận điệu láo toét này của bọn chống Cộng đã bị nước Mỹ và cả thế giới xúc vào sọt rác !

  Nếu có chút liêm sỉ, thì lũ chống Cộng mang gen ngu chính trị di truyền (Mang gen ngu chính trị thì mới làm tay sai bán nước, mang gen ngu chính trị thì mới cuồng dân chủ - nhân quyền kiểu phương Tây, mang gen ngu chính trị thì mới chống Cộng), lũ chống Cộng mang gen ngu di truyền này hoặc phải biết câm mồm, hoặc phải biết tự tử cho khỏi hổ thẹn.

  Chúng bay hãy chọn cái chết bằng uống vitamin, đến gặp ta cấp cho vài liều mà uống, ta có nhiều loại vitamin lắm: Vitamin B40, B41, B52, MIC 29, Su khôi 30, F4, F105, F111...tha hồ mà chọn, nhá.
  http://gocnhinthoidai.blogspot.de/2014/08/bon-chong-cong-hay-cam-mom.html#.U-W2xKOh3Fw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giống như người làng ta ngày xưa, gặp chuyện là đứng giữa đường chửi đổng lên để cho thật nhiều người xem, khi người xem nhiều rồi thì bắt đầu công khai lý do chửi đổng, rồi viện cớ sao cho mình đúng nhất, kết quả mọi người đều cười, người chửi đổng thì nghĩ họ cười người bị chửi, còn mọi người cười vì người chửi đổng làm trò vui, hihi.

   Xóa
  2. Anh Mắc Kền này là một trong những đạo diễn chính ở EvroMaidan Kiev hồi tháng Hai.

   Bà con hãy nhớ lấy.
   Chừng nào hắn đến VN muốn làm ăn đứng đắn, đàng hoàng thì OK.
   Còn nếu có ý định làm cách mạng cam quýt mít dừa dưa củ đậu như ở Ukr thì cần tống cổ hắn ngay và luôn.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Theo số liệu thống kê thì số lượng nạn nhân virus "dân chủ" cao hơn hàng nghìn lần virus Ebola. Ấy vậy mà WHO chưa đa lện cảnh báo nhỉ. Bản đồ nạn nhân virus "dân chủ":
  - Lybia
  - Sirya,
  - Iraq
  - Ai cập
  - Ukraine.

  Nguồn bệnh: ở những nước mà "ai cũng biết là nước nào đó.

  Toàn là những nước TRƯỚC KIA thuộc hàng trung lưu và thượng lưu mức sống cao. NGÀY NAY nhờ virus "dân chủ" nên người dân được quyền đói, quyền rét, quyền chết ở bất kỳ chỗ nào, bất kỳ lúc nào và không vì lý do gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Ủa, dân chủ kiểu Mỹ với vnch không phải cống rãnh từ bao giờ vậy TRẦN VINH!

   Xóa
  3. hơn 1600 chiến sỹ ta hy sinh trong chiến dịch Hà Giang 1979-1984, đem xương máu ra bảo vệ non sông đất nước, vậy mà họ không được vinh danh, cuộc chiến của họ không được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông nhà nước. Vì vậy Thiếu tướng Lê Duy Mật – nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2 và là Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) – đã có thư yêu cầu đảng và nhà nước VN phải “giải mã hội nghị Thành Đô và ghi nhận công lao những người đã ngã xuống trong chiến dịch Hà Giang 1979-1984”.

   Xóa
  4. Giả mã cho tổng tông chúng mày ấy, khi nào muốn thì chính phủ tự đưa ra không cần chó rận can vào, lo kiếm cơm bên Mỹ mà sống nốt đời khốn nạn đi.

   Xóa
  5. Ha ha ha, đúng là đồ dân chủ lộn gằm, mồm dọc nên hay sủa bậy.

   Nhân dân nhớ ơn các chiến sỹ đã ngã xuống bảo vệ đất Việt, lãnh đạo cấp cao đến thắp nến tri ân tại nghĩa trang Vị xuyên - Hà Giang, lãnh đạo cấp cao đến gặp cự chiến binh sư 356 Vị xuyên.

   Đúng là lũ kiki giáo đồ ngu chuyên nghiệp, còn muốn sủa gì nữa?

   Xóa
 7. Miền đông Ukraina bị bao trùm bởi xung đột đã trở thành cạm bẫy nguy hiểm đối với các đại diện báo chí - cả nhà báo Nga và nhà báo nước ngoài.

  Đó là tuyên bố ngày thứ Sáu của Giám đốc Human Rights Watch (HRW) tại Matxcơva, bà Tatyana Lokshina, khi bà bình luận về vụ phóng viên ảnh của hãng Tin tức quốc tế MIA "Rossiya Segodnya” Andrei Stenin mất tích ở đất nước này. Theo lời nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, khi thi hành nghĩa vụ nghề nghiệp ở miền đông Ukraina, các nhà báo đối mặt với nguy cơ rất cao. 5 nhà báo thiệt mạng trong vòng 3 tháng là con số khủng khiếp. Ngoài ra, HRW đã nhiều lần nhận thông tin về những vụ bắt cóc các nhà báo, - bà Lokshina cho biết.

  Nhiếp ảnh gia Andrei Stenin làm việc tại Donetsk, Slavyansk và các thành phố khác ở miền đông Ukraina và ngừng liên lạc kể từ ngày 05 tháng Tám. Hôm thứ Sáu, có nguồn tin cho biết nhà báo đã bị công lực Ukraina bắt và có khả năng đang bị giữ tại Cơ quan An ninh ở Kiev. Tổ chức OSCE và Đại sứ quán Nga tại Ukraina đang tiến hành xác minh thông tin này.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_08_09/275705833/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ Quốc phòng Ukraina chi 5,6 triệu USD mua áo chống đạn phế phẩm


   Tổng Công tố Ukraina (GPU) vạch tội các cựu quan chức Bộ Quốc phòng nước này trong vụ chi 71 triệu gryv (bằng 5,6 triệu USD) để mua lô áo giáp chống đạn không đạt tiêu chuẩn. Kết quả là, 67 binh sĩ Ukraina đã bị thương, kể cả tử vong, - như thông báo trên trang web của GPU.

   17.000 áo giáp nhẹ gồm hai loại - không có lớp che cần thiết để bảo vệ phần quan trọng trên cơ thể binh sĩ - đã được chi tiền mua trong giai đoạn từ tháng Ba đến tháng Năm. Theo thông báo của Viện Công tố Ukraina, khi tiến hành thử nghiệm áo chống đạn hồi nửa đầu tháng Bảy, toàn bộ tổ hợp áo giáp này "đều bị phá vỡ".

   Các quan chức Bộ Quốc phòng Ukraina dính tội tắc trách có nguy cơ đối mặt với án tù giam 3-7 năm.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_08_09/275705168/

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Trong clip ca sỹ hát hay quá.

  Trả lờiXóa
 10. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 02:07 10 tháng 8, 2014

  Nga "mở cửa" cho doanh nghiệp thủy sản Việt Nam

  Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết, Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) vừa bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào thị trường Nga và Liên minh Hải quan đối với 7 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

  Các doanh nghiệp đón “tin vui” này là Công ty TNHH Hùng Vương-Vĩnh Long, Công ty CP Hùng Vương, Cty TNHH Hùng Cá, Công ty CP Hải sản Minh Phú, Nhà máy chế biến thủy sản Ba Lai, Công ty CP Chế biến thủy sản Hiệp Thanh, Công ty TNHH chế biến thủy sản Minh Quý.

  Nafiqad lưu ý, phía Nga cũng cảnh báo, gần đây phát hiện trên hàng thủy sản Việt Nam một số hóa chất kháng sinh không được phép sử dụng (theo quy định của Nga), như: Oxytetracyline và malachite Green/Leuco Malachite Green.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 02:10 10 tháng 8, 2014

   Bất chấp lệnh trừng phạt, các công ty phương Tây vẫn hợp tác với Nga

   Các công ty phương Tây vẫn hướng tới việc hợp tác với Nga bất chấp lệnh trừng phạt, còn Moscow hoan nghênh tinh thần này và sẵn sàng mở rộng hợp tác đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (9/8) tuyên bố.

   Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, hiện nay thành công trong thương mại sẽ phân định sự hợp tác quốc tế hiệu quả, những đề án quy mô lớn tầm cỡ thế giới hầu như không thể thực hiện đơn độc. Ngay cả trong bối cảnh chính trị hiện tại các công ty nước ngoài và Nga đều thấu hiểu đòi hỏi đó và nắm quyền chủ động trong vấn đề hợp tác luôn là chủ nghĩa thực dụng và tư duy lành mạnh, Tổng thống Nga nói.

   Ông Putin đã phát biểu tại nghi lễ khởi công giàn khoan thám sát West Alpha ở biển Kara, được tổ chức thông qua cầu truyền hình. Nguyên thủ quốc gia Nga đã phát lệnh khởi công đề án do Rosneft và ExxonMobil hợp tác thực hiện.

   Tổng thống Vladimir Putin đánh giá sự kiện này là bước đi quan trọng trong công cuộc phát triển khai thác mỏ đầy triển vọng ở Bắc Cực, và nhấn mạnh rằng Nga đánh giá cao sự hợp tác với công ty Mỹ, coi đó là đối tác đáng tin cậy.

   Trước đó, các nước phương Tây lần lượt tuyên bố áp dụng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, đồng thời đưa một loạt các công ty Nga vào danh sách trừng phạt và phong tỏa khả năng tiếp cận tài chính từ các thị trường này.

   Đáp trả, Nga trong hai ngày qua cũng tuyên bố trả đũa bằng các lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm, các sản phẩm từ sữa... từ phương Tây. Điều này làm dấy lên lo ngại về căng thẳng trong quan hệ Nga - phương Tây.

   Xóa
  2. Cấm vận Nga thì EU toi theo nên họ không vì lợi ích của Mỹ mà hy sinh kinh tế của mình. Pháp vẫn bán tàu Mistral cho Nga bất chấp Mỹ gây sức ép. Không bán phạt 3 tỷ Obama, Obama có đồng ý trả dùm không?

   Xóa
 11. Манана Двалишвилиlúc 02:56 10 tháng 8, 2014

  Коротко о важном

  1. Саур-Могила. Продолжаются бои, саму высоту противник захватить не смог, но артиллерийским огнем вытесняет оттуда ополченцев, которые понесли серьезные потери. Стороны не могут закрепиться на самой высоте, которая пристрелена и постоянно накрывается из гаубиц и РСЗО. По сообщениям хунты в результате обстрела упала фигура солдата стоявшего рядом со стелой. Никаких фото-подтверждений взятия Саур-Могилы хунта за последние дни не представила, хотя за 2-3 дня щелкнуть стелу с украинским флагом никаких проблем не составляло.

  2. Миусинск, к ночи с 8 на 9 августа противник после тяжелых городских боев был выдавлен на окраины города, как сообщают, так в полуокружении воюют остатки выходившей из котла 24-й отдельной механизированной бригады (усиленная бронегруппа + прибившишеся подразделения других частей выходивших из котла). Подходящие резервы ополченцев используются в первую очередь именно здесь, так как командование не теряет надежды "сварить" эту часть выходящей группировки в "мини-котле" под Миусинском.

  3. Большая часть котла к обеду сего дня уже зачищена, захвачены десятки единиц техники, обнаружено много брошенного и уничтоженного имущества. По предварительным данным общие потери убитыми, раненными и пленными при прорыве из котла в ночь с 7 на 8 августа составили 250 человек. К немедленному вводу в бой из трофеев годятся 25-30 единиц бронетехники и орудий захваченных у хунты. Через 1-2 дня откроется сообщение через Должанку, полная зачистка опустевшего котла закончится завтра.

  .4. Поступают сообщения о прорыве противника к Красному Лучу, где противник вошел в город, а большая часть местных казаков атамана Козицына бежало. Потеря Красного Луча означает угрозу оперативного окружения Донецка и Горловки. По всей видимости через него отступают войска противника отходящие от Миусинска. Судя по карте, возможно хотят прорваться к своим через Малониколаевку и Лутугино. С другой стороны могут попробовать рвануть через Вахрушево и Фащевку на Дебальцево.
  Низкая боеспособность казачьих частей отмечалась и ранее, прежде всего это неустойчивость при танковых атаках и мощных артиллерийских обстрелах. Как части первой линии они себя показывают за редким исключением так себе, что показали бои за Лисичанский выступ.


  Проблема ополченцев, что у них крайне мало подвижных резервов, чтобы оперативно пресекать подобные брожения по тылам и подкреплять неустойчивые части.
  Так как бои продолжаются, то ситуация ранее вечера не прояснится.

  После обеда обещали дать уточненную информацию.

  UPD: А тут и командование наконец соизволило выпустить сводку.

  В течение вчерашнего вечера и ночи противник крупными силами вошёл в Красный Луч и в основном занял город. Так же противником заняты посёлки Вахрушево, Хрустальное и Боково-Платово. Подразделения армии Луганской Республики из состава казачьей национальной гвардии Козицына в основном бежали из города без боя. Бой за город продолжает вести только отряд ополчения.

  Таким образом, противник завершил окружение Донецко-Горловской группировки армии Новороссии и ведёт наступление на Антрацит. Наши подразделения контратакуют противника с юга, в районе Новопетровского и ведут бой с подразделениями Национальной Гвардии и польской ЧВК, обороняющейся в этом районе.
  Ночью артиллерийскими подразделениями ополчениями ДНР севернее н.п. Пантелеймоновка уничтожена крупная колонна противника.

  Trả lờiXóa
 12. Sướng chưa,toàn ý kiến đôc diễn tự sướng màu hồng nhé

  Trả lờiXóa
 13. Mất khách rùi,đóng cửa thôi

  Trả lờiXóa
 14. Có vài điều đặc biệt,
  Chẳng thấy mặt chú TƯ?
  Và vài thằng con chú,
  Vào Tiên Lãng gầm gừ.

  Nói vậy tự ái TƯ,
  Vẫn còn ôm em Nặc.
  Con cháu chú vẫn gừ,
  Có điều gừ như "ặc".

  Có điều gì thắc mắc,
  Cứ nói mẹ nó xong,
  Hay là cuối chầu ngọng,
  Vấn vương, thoả cõi lòng.

  Trả lờiXóa
 15. Bên này hết thời rồi mời mấy nhà lý sự cùn sang bên Bùi văn Bồng mà tuyên truyền.Bên đó vô tư với tất cả các ý kiến trừ chửi bậy vô liêm sỉ.Nếu ai mắc bệnh chửi quen miệng rồi thì ra đường chửi đổng vài câu rồi hãy vào trang làm nhiệm vụ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bồng chó kiểm duyệt như cờ, post mà tận 8 tiếng sau mới được lên, mà chỉ những post nghe được mới được lên nữa chứ, đúng là dân chủ chó kiểu Mỹ, tự do ngôn luận nhưng phải vừa ý chúng tôi, vcc.

   Xóa
  2. Thế nhưng, “khi Tổ quốc bị xâm lăng”, mà cụ thể là giàn khoan Haiyang Shiyou 981 của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước ta, ngang nhiên tiến hành khoan thăm do dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, tàu TQ đâm chìm tàu cá ngư dân ta, thì các chú “bộ đội cụ hồ” với truyền thống “kẻ thù nào cũng đánh thắng” lại… chẳng thấy đâu! Báo Petro Times ngày 01/8/2014 viết: “Họ đã chọn phương pháp ngoại giao, hòa giải, và không tung lực lượng hải quân ra nơi xảy ra căng thẳng, Không một tàu chiến nào của Lực lượng bảo vệ bờ biển VN giương súng”.

   Nói tóm lại là KHÔNG LÓ MẶT RA.

   Trong khi đó, họ lại “xúi” ngư dân ra biển làm “lá chắn sống”. Nhà nước có kế hoạch trang bị hàng trăm tàu vỏ sắt cho ngư dân để thay thế tàu vỏ gỗ để chống đâm va của tàu TQ. Những tàu ra Hoàng Sa đánh cá thì được trợ cấp tiền xăng dầu. Tàu ai đi về an toàn thì được cấp giấy khen. Tàu ai bị TQ bắt thì tự lo mà kiếm tiền chuộc. Ai bị đâm chìm, hoặc bị đánh đập, tịch thu ngư cụ và hải sản thì... ráng chịu. Còn các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư thì đứng xa giàn khoan hàng chục hải lý phát loa “TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG” tàu TQ rút đi. Và khi những tàu tuyên truyền ấy thấy các tàu TQ đến gần, thì liền “DŨNG CẢM, MƯU TRÍ, LINH HOẠT …LUỒN LÁCH VÀ …BỎ CHẠY”.

   Xóa
  3. Ôi ôi, gì thế này, WTF?? Nó nói gì thế này, bà con giảng cho tui xem con chó này sủa gì thế, ôi trời đất quỷ thần ơi chúng không còn là những con dân đất Việt nữa mà chỉ là những con vật sống bám vào Mỹ thôi sao, vậy mới biết vnch nó văn minh như củ kẹc cỡ nào.

   Xóa
  4. Rất may là mấy anh cờ vàng không được lãnh đạo đất nước này.

   Xóa
 16. "Nếu đất nước được độc lập mà nhân dân không được hưởng hạnh phúc, tự do. Thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì".
  trích (Hồ Chí Minh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cáu đù mạ mày nói lái từ độc lập - tự do - hạnh phúc chứ Bác Hồ nói khi nào, thứ chó mạt hạng chỉ nhất châm biếm, chửi rủa, nhục vong thân.

   Bác nói đây nè, nghe Bác thì về lại tổ quốc mà cống hiến, không thì đừng có mà xuyên tạc như con Bồng chó đại tá đó: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành."

   Nhớ lấy, nhớ bằng tim ấy đừng bằng đầu, vì đầu chúng mày toàn thứ bại não có nhét vào cũng quen ngay thôi.

   Xóa
  2. Sủa ít thôi các chú, cỡ như chú nặc ở trên anh đéo thèm nói chuyện.

   Xóa
  3. Bố đọc suốt mà không thấy Bác Hồ nói câu đó ở khi nào là sao vậy cà, chỉ trang mấy, đoạn nào dùm bố cái, hay đưa ra luôn ngày tháng nơi Người nói câu đó luôn chứ gg-bing ra ngày trang này mới ghê, hay mày có nhầm lẫn giữa "câu nói của Người" và "câu nói được đưa ra dựa vào tính cách của Người" không???

   Xóa
  4. VNCH quỳ lạy cảm tạ Mỹlúc 20:40 10 tháng 8, 2014

   Cãi với mấy con chó hải ngoại đó làm gì, cho dù lời Người nói ra thật thì chúng nó cũng chỉ dùng để xuyên tạc chống phá mà thôi, bản chất không thay đổi thì thánh nhân cũng chỉ là mặt nạ của quỷ dữ.

   Xóa
  5. Trích dẫn một nội dung của báo đảng mà các đồng chí cũng gọi là phản động, tâm của các đồng chí bị loạn mất rồi, nên đánh rơi mất cả một nền văn hóa trong con người của mình ...

   Xóa
  6. VNCH quỳ lạy cảm tạ Mỹlúc 21:59 10 tháng 8, 2014

   Vậy thì chỉ cho thằng xem Bác Hồ nói câu đó ở chỗ nào đi, theo như những gì mày post thì chả thấy có gì ngoài câu nói dựa trên tính cách của Người để tham luận, trước khi viết ra thì nên đọc cho kỹ đống tài liệu đó đi hãy phun ra, rõ phí thời gian cãi vã.

   Xóa
 17. Có điều nên nói thật,
  Rận chủ trong nước, ngoài.
  Bao năm giờ "Xắp mất",
  Cái lỗi này tại ai?

  Vì tiền hay ái quốc,
  Vì nước hay vì mình,
  Suốt đời là kiếm chác,
  Học cái gì văn minh?

  Đổi thay là cách mạng,
  Sau đó là văn minh.
  Tin ai, dân rận chủ?
  Cách mạng! giết chính mình.

  Lợi dụng cái "văn minh",
  Hoa kỳ đang lúng túng...
  Vài rận con núp lùm,
  Cứ cho là nó đúng.

  Đứng đấy rồi sẽ hứng,
  Ly bi................
  Chết tiệt,
  Văn minh?
  ...


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. "Biển cả sóng lớn,
   Quân dân 1 lòng,
   Luật pháp là thiên,
   Bình yên là đầu,
   Chó ngoại sủa to
   Ngoài biển vẫn thế
   Chó ngoại gầm gừ
   Ngoài biển vẫn vậy
   Chống, và tuyên truyền
   Việt Nam muốn yên
   Ngoại lai muốn chiến,
   Việt Nam muốn tốt,
   Ngoại muốn chiến tranh
   Rốt cuộc vẫn vậy,
   Việt Nam hòa bình
   Chó ngoại lại sủa.

   Xóa
 18. Đã qua rồi kích động,
  Của bọn chó núp danh.
  Dân An Nam đã hiểu,
  Như thế nào chiến tranh.

  Quân dân như cá nước,
  Quân đội này từ dân.
  Không như bọn bán nước,
  Hút máu từ người dân.

  Nếu thêm từ kích động,
  Nên nhớ rất nhỏ thôi,
  Về thắp hương bố cháu,
  Phản động nhà mấy đời.

  Trả lờiXóa
 19. Phường Điện Biênlúc 12:16 10 tháng 8, 2014

  Chữ "Ngu" như cu Diện,
  Đánh tráo bảo bằng"Khôn",
  Lợn sề đem khoe chữ,
  Tôn tổ chỉ có "ồn".
  ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 12:43 10 tháng 8, 2014

   Ông là người hay chữ
   Bảo Diện cu hán nom
   Suốt đời ôm sách cũ
   Chẳng khác lão từ ròm

   Xóa
  2. Phường Điện Biênlúc 12:49 10 tháng 8, 2014

   Tiến Sỳ Diện không được như con tưởng!

   Xóa
  3. Hổng tin! đọc sách.

   Xóa
 20. Quân đội Ukraine giao nộp lính đánh thuê nước ngoài
  Cập nhật lúc: 15:05 09/08/2014 (GMT+7)
  (Kiến Thức) - Quân đội Ukraine bị vây ở miền đông giao nộp lính đánh thuê nước ngoài và khí tài quân sự để đổi lấy việc đưa các thương binh ra ngoài.

  Binh sĩ Ukraine thuộc lữ đoàn cơ động đường không số 79 và bộ binh cơ giới số 28 rơi vào vòng vây đã thỏa thuận với dân quân tổ chức “hành lang trắng” mà theo nó đã bắt đầu sơ tán binh sĩ bị thương và bị chấn thương. Bộ tham mưu dân quân thông báo.
  Thông báo của Bộ tham mưu dân quân cho biết: “Khi hỏi cung các binh sĩ Ukraine đã đầu hàng dân quân, một người đã tự giới thiệu là phó tham mưu trưởng của một trong hai lữ đoàn trên và được ban chỉ huy lữ đoàn ủy quyền tổ chức đàm phán. Viên sĩ quan tham mưu này đã thông báo mật danh gọi và tần số vô tuyến để liên lạc, theo tần số này binh sĩ Ukraine chờ đại diện dân quân bắt liên lạc. Trong thương lượng, binh sĩ Ukraine đề xuất chấm dứt đối đầu vũ trang và đề nghị lập “hành lang trắng” để rút ra khỏi vòng vây”.
  Quân nhân Ukraine ở miền đông: ảnh minh họa.
  Lãnh đạo cụm quân bị bao vây giải thích, cả hai lữ đoàn đã không còn được cung cấp hậu cần. Họ đã hết đạn, lương thực thực phẩm và thuốc men. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân duy nhất theo đó binh sĩ Ukraine đã quyết định liên lạc với dân quân. Ở lữ đoàn cơ động đường không số 79 đã xảy ra đụng độ với lính đánh thuê và hướng dẫn viên người nước ngoài, những tên này đã định tiêu diệt bộ tham mưu dã chiến của lữ đoàn và thủ tiêu các chỉ huy lữ đoàn. Âm mưu này đã thất bại: Quân đội Ukraine đã tước được vũ khí và bắt bọn người nước ngoài làm tù binh.
  Đổi lấy khả năng đưa thương binh của mình ra khỏi vòng vây binh sĩ Ukraine đã chuyển giao cho dân quân một số pháo phản lực bắn loạt, súng pháo, tổ hợp tên lửa phòng không “Osa” và 15 đầu xe thiết giáp.
  Bộ tham mưu dân quân thông báo: “Ngoài ra, đã có thỏa thuận là nếu được đảm bảo giữ mạng sống số binh sĩ còn lại của các phân đội Ukraine, sẽ có thông tin không thể bác bỏ cho ban chỉ huy dân quân về sự can dự của các nước phương Tây vào cuộc nội chiến ở Ukraine, cụ thể là những lính đánh thuê và hướng dẫn viên nước ngoài còn sống”.
  Nguyễn Vũ
  http://kienthuc.net.vn/the-gioi-24h/quan-doi-ukraine-giao-nop-linh-danh-thue-nuoc-ngoai-373973.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Thanh niên mới bậy bạ nhấtlúc 14:33 10 tháng 8, 2014

   Потери хунты в «Южном котле» - тысячи убитых и раненых военных
   10.08.2014 - 8:00
   В начале июля войсками киевской хунты, после перегруппировки, было предпринято наступление вдоль украино-российской границы, с целью отрезать Новороссию от России.
   По заявлениям руководства «АТО», в состав группировки войск входили 72-я, 24-я, 51-я механизированные бригады, 79-я аэромобильная бригада и 3-й полк спецназа ГУР ГШ ВС Украины.
   Фактическая численность механизированных бригад была доведена до 1500–2200 человек.
   Кроме того, каждая из них была усилена двумя артиллерийскими дивизионами и не менее чем одной танковой ротой.
   Численность аэромобильной бригады была доведена до 1200 человек, усилена двумя артиллерийскими дивизионами из состава 25-й и 55-й артиллерийских бригад, а также танковым батальоном.
   Общая численность группировки составила 6,5–7 тысяч человек.
   После неудачного наступления, приведшего к 22-х дневному окружению в «Южном котле», группировка украинских войск предприняла попытку прорыва.
   По сообщениям украинских СМИ, из окружения вышло 410 бойцов 72-й бригады, 500 бойцов 24-й бригады. Из 79-й, 51-й бригад вышли группы численностью не больше роты, включая бойцов государственной пограничной службы.
   Таким образом, общая численность военных, вышедших из окружения, составила около тысячи человек.
   Как следует из информации официальных украинских источников, потери во время прорыва составили не более 10 человек убитыми и 30 ранеными. При этом около 300 военнослужащих Вооруженных Сил и 200 - Госпогранслужбы Украины воспользовались гуманитарным коридором, и вышли из окружения через территорию Российской Федерации.
   Несложные математические действия позволяют предположить, что потери украинских войск в «Южном котле» составили от 4 до 5 тысяч военнослужащих. Какова будет официальная версия Киева?

   http://rusvesna.su/news/1407630742

   Xóa
  2. Báo Thanh niên mới bậy bạ nhấtlúc 14:35 10 tháng 8, 2014

   Ở "Nồi hơi miền Nam": Hàng ngàn quân chết và bị thương - không như những gì ATO thừa nhận
   Vào đầu tháng Bảy, quân đội của chính quyền Kiev, sau khi tập hợp lại, đã tấn công dọc theo biên giới Ukraina-Nga nhằm cắt đứt các mối liên hệ giũa Nga với Novorusia.

   Theo báo cáo của quản lý "ATO", trong nhóm của các lực lượng tham gia bao gồm : lữ 72th, 24th, 51th - cơ giới, lữ 79 lữ đoàn cơ động không kỵ và Lực Lượng Đặc Biệt số 3- Đoàn Gur Bộ Tổng Tham Mưu của Ukraine.

   Con số thực tế của lữ đoàn cơ giới đã được tăng thêm đến 1500-2200 người.

   Ngoài ra, đơn vị trong số nêu trên được củng cố bởi hai tiểu đoàn pháo binh và ít nhất một đại đội cong binh.

   Số lượng quân của lữ không kỵ cơ động đã được tăng cường lên tới 1200 người, số lượng tăng cường bởi hai tiểu đoàn pháo binh của lữ đoàn 25 và 55, cũng như bổ sung thêm một tiểu đoàn xe tăng.
   Như vậy : Nhóm này có quân số 6,5-7.000 người là ít nhất.

   Sau một cuộc tấn công không thành công, dẫn đến 22 ngày bị giam trong "nồi miền Nam", nhóm của quân đội Ukraina đã cố gắng đột phá.

   Theo phương tiện truyền thông Ucr thoát khỏi nồi hơi có 410 binh sĩ của lữ 72, 500 chiến sĩ của Lữ đoàn 24. Trong số đó lữ 79, 51 thoát ra được số lượng không nhiều hơn một đại đội, bao gồm cả những người lính của Dịch vụ biên giới của Nhà nước.

   Như vậy, tổng số quân lính thoát ra khỏi khu vực nồi hơi khoảng một nghìn người.

   Như có thể thấy từ các nguồn chính thức Ukraina, những tổn thất trong thời gian nghỉ không quá 10 người thiệt mạng và 30 người bị thương. Với khoảng 300 thành viên của các lực lượng vũ trang và khoảng 200 của Dịch vụ biên giới nhà nước của Ukraine đã tận dụng được hành lang nhân đạo, và ra khỏi vòng vây qua lãnh thổ của Liên bang Nga.

   Các phép toán đơn giản cho thấy sự mất mát của quân đội Ukraina trong "nồi Nam" dao động từ 4-5000 lính. Điều gì sẽ là phiên bản chính thức của Kiev?

   Xóa
 21. Cảm ơn Công bằng cập nhật tin tức. Có tin mới thì post tiếp nhé.

  Trả lờiXóa
 22. Xem video mới nhất:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=ZM7Uhdtjjw0

  Trả lờiXóa
 23. https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=19ObO-QrLSM

  Trả lờiXóa
 24. Ai có chút năng khiếu văn nghệ và am hiểu về chiến trận, về vũ khí, về cả những tiếng lóng của lính tráng... thì xin dịch bài này. Đó là một câu chuyện kể rất hồn nhiên của một chiến sĩ Tự vệ Donbass về một trận đánh rất hy hữu:
  18 tay súng dân quân với những khẩu AK cổ lỗ sĩ bắt sống xe tăng Kiev
  -----
  Под Снежным командир с позывным «Черный» со своими бойцами захватили танк и почти два десятка автоматов
  10 августа • 23:37 поделиться:
  61824

  Под Снежным командир с позывным «Черный» со своими бойцами захватили танк и почти два десятка автоматов

  Сообщение от ополченцев из г. Снежное:

  "Под Снежным командир с позывным «Черный» со своими бойцами захватили танк и почти два десятка автоматов.

  Мы этот танк гоняли по полю, как зайца. Да и автоматы хотелось забрать. У нас старые «Калаши», а у этих новенькое оружие, блестит все. Сначала они нас хотели окружить. Их было человек 40, два БТРа и танк. А нас 18 человек, у нас автоматы и две «мухи». Окружить они нас не смогли, мы отбились. У нас был один «200», его на части из пулемета разорвало. У них тоже один погиб, они его забрать не смогли, отошли, ну и мы отошли. Смотрим – а этот экипирован как Рембо. Новый автомат, гранаты, ПМ, «броник», каска, наколенники, ну все при нем. Я говорю ребятам – короче, охоту начинаем. Надоело уже, ни оружия нормального, ничего. Если не выдают – сами заберем.

  Ну, пошли мы в обход с двух сторон. А укры встали двумя кучками, два «бэтэра», и метров через 100 – танк. Выставили слабенький дозор, а большинство на броне сидит. Ну, короче, начали стрелять из всего, что есть. Гранатами закидали, и давай их очередями крошить. Один «бэтэр» подбили, но он на ходу был, а второй стал маневрировать. Эти «вояки» бегают за ним, чтоб спрятаться, а он то туда рванет, то сюда, «укропы» за ним бегают, прячутся. Короче, у нас бой, а нам ржать хочется.

  Trả lờiXóa