Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

"Đóa cẩm quỳ" bị đổ máu ở Odessa tối 3.8.14

Lời dẫn: Tối 3.8, tại Câu lạc bộ Ibiza, TP Odessa, Ukraina diễn ra Chương trình biểu diễn của nữ ca sĩ nổi tiếng người Ukraina Ani Lorak. Buổi biểu diễn này đã bị bọn càn quấy theo chủ nghĩa phát xít đến phá rối làm không ít chiến sĩ cảnh sát bị đổ máu. Vì đâu nên nỗi? Chị Nguyễn Hoàng Thư Lê- một cây viết quen thuộc với bạn đọc Google.tienlang sẽ cho chúng ta câu trả lời qua bài viết chị mới gửi về từ Ukraina…
 Ap phich về Chương trình biểu diễn của Ca sĩ Ani Lorak

 Hoa Cẩm quỳ
-----------

Балада про мальви


Слова: Богдан Гура
Музика: Володимир Івасюк

Заснули мальви коло хати,
Їх місяць вийшов колихати.
І тільки мати не засне,
Мати не засне, –
Жде вона мене.
Приспів:
О, мамо рідна, ти мене не жди,
Мені в наш дім ніколи не прийти.
З мойого серця мальва проросла
І кров’ю зацвіла.
Не плач, не плач, бо ти вже не одна,
Багато мальв насіяла війна.
Вони шепочуть для тебе восени:
"Засни, засни, засни, засни..."
У матерів є любі діти,
А у моєї – тільки квіти.
Самотні квіти під вікном,
Квіти під вікном
Заснули вже давно.
Приспів
Як сонце зійде – вийди на поріг,
І люди схиляться тобі до ніг.
Пройдися полем – мальви буйних лук
Торкнуться твоїх рук.
Життя – як пісня, що не віддзвенить.
Я в мальві знов для тебе буду жить.
Якщо ж я ласку не встигла принести –

Прости, прости, прости, прости.
  .....

Ani Lorak

Lời dịch từ tiếng Ukraina sang tiếng ViệtBallad về hoa cẩm quỳ

Nhạc: Vladimir Ivasiuk
Lời: Bogdan Gura Ukraina

Những bông cẩm quỳ bên nhà đã ngủ
Chúng đã nở suốt cả tháng nay
Chỉ còn có mẹ không ngủ, không ngủ. Mẹ còn chờ đợi con về.
Oh mẹ thân yêu, mẹ không cần chờ đợi.
Con sẽ không bao giờ trở về ngôi nhà thân yêu này nữa.

Từ trái tim con, những bông cẩm quỳ đang nảy mầm
Máu của con sẽ cho bông hoa thêm đỏ thắm!
Đừng khóc nữa mẹ! Mẹ giờ không còn cô đơn!
Từ chiến tranh, những bông hoa cẩm quỳ đang trở về bên mẹ!
Chúng đang thì thầm bên tai mẹ mỗi độ thu về:
"Ngủ đi ... ngủ đi ... ngủ đi ... ngủ đi..."

Trong lòng mẹ có những đứa trẻ thân yêu
Còn trong tôi chỉ là những bông hoa
Những bông cẩm quỳ cô đơn dưới cửa sổ. Những bông cẩm quỳ dưới cửa sổ. Đã thiếp đi từ lâu…
Những bông cẩm quỳ cô đơn dưới cửa sổ. Những bông cẩm quỳ dưới cửa sổ. Đã thiếp đi từ lâu…

Khi mặt trời lên, mẹ hãy bước ra vườn
Những bông cẩm quỳ mơn man bàn chân mẹ
Mẹ hãy bước trên cánh đồng, những bông cẩm quỳ sẽ chạm vào bàn tay mẹ
Ôi! Cuộc sống giống như một bài hát mà không ngưng nghỉ
Có con trong từng bông cẩm quỳ, một lần nữa sẽ sống bên mẹ.
Nếu con không thể mang cho mẹ đủ tình yêu thương,

Xin mẹ tha thứ, tha thứ, tha thứ, tha thứ ...
 ======
Nhạc sĩ Vladimir Ivasiuk
Vladimir Ivasiuk- Nhạc sĩ người Ukraina đã ấp ủ ý tưởng về bài hát này từ những năm 60 thế kỷ trước. Ông đã từng cho xuất bản một vài phiên bản về bài hát này. Ví dụ, ngày 10 tháng 2 năm 1974 Vladimir Ivasjuk xuất bản trên tờ báo "Radianska Bucovina" bài hát dưới tiêu đề  "Magic nedeya".

Nhưng sau đó nhạc sĩ đã từ bỏ cả phần lời và nhạc để soạn lại giai điệu phổ theo bài thơ “Hoa cẩm quỳ” của một sinh viên ngữ văn Bogdan Gora. Bài hát lần đầu tiên đến với công chúng vào năm 1975 qua giọng ca của Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô nổi tiếng người Ukraina - Sofia Rotaru.
Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô nổi tiếng người Ukraina - Sofia Rotaru 
Mời xem video clip:
 Софія Ротару- Балада про мальви


Bài hát  mang tên “Балада про мальви”- "The Ballad of Mallow”- "Ballad về hoa Cẩm quỳ". Ban đầu, khi mới phổ nhạc, ông Vladimir Ivasiuk đã từng đặt tên bài hát là “Ballad về người mẹ”. “Mẹ hy vọng những đứa con của mình không phải đi qua chiến tranh…”
Thế rồi bài hát này cũng dần trôi vào sự quên lãng của công chúng kể từ khi Sofia Rotaru nghỉ diễn.
Nhưng bất ngờ, gần đây, bài hát được nhận được sự đón nhận cuồng nhiệt của công chúng, cả ở Nga và cả ở Ukraina cũng như nhiều nước trên thế giới khi nó được dàn dựng lại qua một video clip của một nữ ca sĩ cũng của Ukraina là chị Ani Lorak.
 Ani Lorak
Mời xem video clip:

Ani Lorak- Ballad về hoa cẩm quỳ. Балада про Мальви

Thế nhưng, video clip này lại khiến giới cầm quyền Kiev cùng truyền thông của họ nổi giận sôi sùng sục.
Theo truyền thông Kiev, trong clip của Lorak đã cố ý sử dụng hình ảnh những sự kiện bi kịch gần đây về Maidan để thu hút sự chú ý lớn của công chúng và quảng bá cho mình. Ví dụ như hình ảnh dân chúng miền Đông bị chết dưới bom đạn Kiev.

Còn theo chị Ani Lorak thì chẳng có gì to tát. Những hình ảnh chiến tranh, tàn phá và chết chóc trong clip với nội dung phản đối chiến tranh, bất ổn và loạn lạc, đau thương và mất mát. Trong video clip này, ở phút thứ 03:01, chúng ta còn thấy cả những hình ảnh ở Việt Nam. Đó là sự kiện bi thảm xảy ra ngày 8 tháng 6 năm 1972 ở Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với “Em bé Napalm” Phan Thị Kim Phúc. Hôm đó,  máy bay Mỹ dội bom Napalm vào Thánh thất Cao Đài, trúng nơi Phúc cùng các bạn đang trú ẩn.
 "Em bé Napalm" Phan Thị Kim Phúc

Bản thân Lorak nói đây là khúc ballad về quân đội, dành cho các bà mẹ có những đứa con phải tham gia chiến tranh.
Giai điệu bài “Балада про мальви”-  "Ballad of Malwa – “Ballad về hoa cẩm quỳ” là giai điệu buồn và cảm động. Mỗi ngữ điệu, mỗi âm thanh đều cho ta một cảm xúc mạnh mẽ. Bài hát thật sự là tiếng lòng của tất cả những bà mẹ trên thế gian này. Chiến tranh, chết chóc, loạn ly  … là những cảnh mà không một bà mẹ nào mong muốn. Bài hát nhận được sự cuồng nhiệt của công chúng Ukraina, cả ở miền Tây và miền Đông đất nước bởi nó phản ánh đúng tâm trạng của những bà mẹ nói riêng và mọi người Ukraina nói chung hiện nay. Và, bài hát này, đương nhiên bị phản đối quyết liệt bởi giới cầm quyền Kiev cùng các băng đảng phát xít ở đây.

Ani Lorak có lẽ đã đánh giá không hết sự mất trí của các đồng hương, hoặc cô bướng bỉnh quyết tâm mang tiếng nói yêu chuộng hòa bình đến với đồng bào dù biết nguy hiểm. Thế nên, dù đã có nhiều kẻ đe dọa, cô đã không hủy chương trình biểu diễn định trước ở Odessa, trong Câu lạc bộ Ibiza.

 Đánh nhau giữa cảnh sát và bọn phát xít tối 3.8.14 tại Odessa
Mời xem video clip:

03 08 2014- Đánh nhau ở Odessa giữa cảnh sát với bọn phát xít tại buổi biểu diễn của ca sĩ Ani Lorak


Chương trình biểu diễn vừa thực hiện vào tối qua, 03/8/2014. Và bạo loạn đã nổ ra bên ngoài câu lạc bộ. Mặc dù nhà tổ chức đã có dàn xếp từ trước và đã trả phí cho đám côn đồ để có được sự đồng ý không bị phá rối, thế nhưng sự việc đáng tiếc vẫn diễn ra. Đám tân phát xít EuroMaidan, Right Sector và Svoboda kéo đến gào thét và đập phá. Cảnh sát can thiệp giải tán đám lộn xộn và đã có đổ máu, có nhiều người bị thương, trong đó có không ít cảnh sát.


Nguyễn Hoàng Thư Lê
=======

Mời xem các bài cùng tác giả Nguyễn Hoàng Thư Lê:

151 nhận xét:

 1. Ca sĩ Ані Лорак, tên thật là Karolina Miroslavna Kiek (Кароли́на Миросла́вовна Куек) sinh ngày 27 tháng 9 năm 1978 tại một thành phố nhỏ Kitsman (Кицмань) thuộc tỉnh Trernoviski (Черновицк) nước cộng hòa Ucraina. Ước mơ trở thành ca sĩ của Karolina từ khi tròn 4 tuổi, cô hay biểu diễn tại các cuộc thi ca hát giữa các trường phổ thông khác nhau. Năm 1992 cô tham gia cuộc thi “Bông hoa đầu tiên” tại tỉnh Trernoviski và giành chiến thắng và cũng chính tại đây cô Karolina 14 tuổi đã làm quen với nhà tổ chức sân khấu Yuria Falesa và ký bản hợp đồng ca hát chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Năm 1995 khi ra mắt chương trình “Sao mai-95”«Утренняя звезда-95» trên đài truyền hình Nga, đã mang đến cho cô một tiếng vang rất lớn, cô xuất hiện trên màn ảnh từ tháng 3/ 1995. Khi đó Karolina trở thành nổi tiếng với cái tên Ani Lorak (Ани Лорак) : trong cuộc thi có công bố ca sĩ Nga với cái tên Karolina, thế là cô Karolina của Ucraina đành phải bước ra sân khấu với cái tên giả, được viết ngược lại với cái tên Karolina (Каролина) hay viết ngắn gọn Karol (Карол) nghĩa là Lorak (Лорак). Năm 1994 cô là người khai mạc chương trình ca nhạc “Bông hồng đỏ” «Червона рута» tại Krưm, cô được trao tặng danh hiệu “Chim lửa vàng” «Золотой Жар-птицей» và giành giải nhì cuộc thi. Vào đầu năm 1999 Ani Lorak có tua biểu diễn tại Hoa kỳ, Pháp, Đức, Hungaria và nhiều thành phố lớn của Ucraina. Cũng chính năm 1999, cô trở thành nghệ sĩ ưu tú trẻ tuổi nhất Ucraina. Cô nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân Ucraina ngày 29 tháng 3 năm 2008. Trong thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, cô đã tổ chức 2 buổi biểu diễn ca nhạc tại nhà văn hóa nghệ thuật Ucraina, phát hành 10 album ca nhạc, phim video về đời tư và 24 phim videoclips khác. Cô đại diện cho nước cộng hòa Ucraina giành giải nhì cuộc thi Eurovision 2008.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe hai video clip, một do Sofia Rotaru thể hiện và hai do Ani Lorak thể hiện thấy khác nhau một trời một vực, dù về độ tài năng và nổi tiếng thì có lẽ Sofia Rotaru hơn hẳn.

  Có lẽ là thành công là bởi sự sáng tạo của cả e kip thực hiện video clip mới của Ani Lorak gồm Nhà Sản xuất vіdeo Oleg Bodnarchuk, Đạo diễn Sergiy Solodkii, Quay phim- dựng cảnh: Olena Chehovska.

  Vladimir Ivasiuk- Nhạc sĩ thiên tài người Ukraina đã ấp ủ làm bài hát về chủ đề tình mẫu tử này trong nhiều năm. Ông mất năm 1979 khi mới 30 tuổi, còn đang là sinh viên nhưng đã có một gia tài âm nhạc đồ sộ, đáng kính nể mà một trong số đó chính là bài hát này. Gần 40 năm sau khi ông qua đời, cũng là bài hát của ông nhưng được thể hiện bằng phong cách mới. Có lẽ bây giờ, qua sự thể hiện của Ani Lorak thì tiếng lòng của người nhạc sĩ đoản mệnh mới có điều kiện truyền tải đầy đủ và chính xác đến công chúng...

  Trả lờiXóa
 3. Cho biết sau buổi diễn, Ania Lorak nói cô đã rất sợ. Có lẽ cô đã nghe được cả tiếng gào thét của đám côn đồ bên ngoài: Ani Lorak, Cút đi! Thật may là những anh cảnh sát đã chặn được đám côn đồ xông vào bên trong. Có nhiều trẻ em và khán giả trẻ đang ở trong lúc đó, không có họ ngăn bọn chúng lại, thì chưa biết thảm họa sẽ như thế nào.

  Còn trên các 4rum, net Ukr, sau sự kiện này, đám cực đoan và dân tộc CN vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa. Chung qui, vẫn là ‘tội ô nhục” khi ngôi sao nổi danh Urk này lại dám biểu diễn ở Nga, tiếp tục sự nghiệp bên Nga! (bên mình thì chửi và đuổi!), dám nhận danh hiệu cao quý của bọn Nga trong khi không chịu tham gia vào hoạt động ủng hộ “hoạt động quân sự trừ diệt khủng bố” ở miền đông nam.

  Còn chương trình biểu diễn khắp Ukr như đã lên kế hoạch sẽ phải xem xét lại. Bọn cực đoan không thích tiếng nói hòa bình, mong muốn quê hương yên ổn.

  Trả lờiXóa
 4. GoogleUkraine2014.blogspot.com!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì sao hả cu?
   Cu ko thích thì đi chỗ khác chơi.
   Đừng quấy.

   Xóa
 5. Кто убил Владимира Ивасюка?

  Trả lờiXóa
  Trả lời


  1. Забвению не подлежит
   "Дело Ивасюка": судмедэкспертиза установила. что на момент повешения композитор был уже мертв

   Ирина РЫБИНСКАЯ, «ФАКТЫ»

   19.07.2014

   Размер текста: Абв Абв Абв

   Генпрокуратура возобновила расследование закрытого 35 лет назад дела по «факту самоубийства» знаменитого украинского композитора

   Всенародно любимая песня «Червона рута» звучала на Майдане во время Революции достоинства наравне с Гимном Украины. А после смены власти активисты Консультативного совета при Генеральной прокуратуре Украины, настаивая на том, чтобы с автора «Червоной руты» Владимира Ивасюка наконец-то сняли клеймо самоубийцы, инициировали возобновление беспристрастного и всестороннего расследования обстоятельств его смерти в 1979 году.

   *Композитор написал много песен для первого в Советском Союзе вокально-инструментального ансамбля «Смеричка», солисткой которого была София Ротару

   По сей день люди сомневаются в том, что автор более ста песен, писавший музыку для «украинских битлов» — первого в Советском Союзе вокально-инструментального ансамбля «Смеричка», покончил жизнь самоубийством. 35 лет назад Владимир Ивасюк был найден повешенным на дереве в Брюховичском лесу под Львовом. Вскоре уголовное дело было закрыто «по факту самоубийства», а все материалы, относящиеся к смерти композитора, засекречены.

   Однако родственники и многочисленные поклонники творчества Ивасюка не верили в то, что полный творческих планов композитор на пике популярности и востребованности мог свести счеты с жизнью. Согласно неофициальной версии, Ивасюка убили сотрудники КГБ. На похороны композитора 22 мая 1979 года во Львове пришли тысячи людей, и прощание с творцом прошло на грани социального взрыва.

   В 2009 году «ФАКТЫ» подробно писали о том, что Генпрокуратура Украины возобновила расследование этого резонансного дела, однако через три года своим постановлением закрыла — «из-за отсутствия состава преступления». Недавно Генеральная прокуратура отменила это постановление. В надзорном ведомстве считают необходимым проверить ряд лиц на причастность к смерти композитора.

   «ФАКТЫ» поговорили с первым заместителем Генерального прокурора Украины Николаем Голомшей, курировавшим расследование «дела Ивасюка» в 2009—2012 годах.

   — Николай Ярославович, в 2012 году вам не дали довести это резонансное дело до конца или все-таки подтвердилось, что композитор покончил с собой?

   — Тогда следственно-оперативная группа, работавшая во Львове, ознакомилась с некоторыми рассекреченными документами. Выяснилось, что «прикрепленные» к Ивасюку агенты КГБ докладывали: композитор был буржуазным националистом, и они его держат на контроле. То есть за Ивасюком велась слежка.

   Xóa
  2. — А сколько человек за ним следило?

   — Сложно сказать наверняка, но у нас есть точные данные о, как минимум, четырех постоянных «кураторах». В деле имеются прямые и косвенные доказательства, дающие нам основания сделать вывод, что он не мог покончить жизнь самоубийством.

   Как известно, тело композитора было найдено повешенным в Брюховичском лесу недалеко от Львова. Мы как люди, имеющие отношение к криминалистике, проанализировали собранные данные и заметили много нестыковок.

   Например, Ивасюк при росте 171 сантиметр никак не мог закинуть пояс, на котором его нашли повешенным, на ветку, находившуюся на двухметровой высоте. Ему пришлось бы взбираться на дерево. Но ни на одежде, ни на обуви композитора не обнаружили следов коры или мха. И петля на шее была завязана таким образом, что сам он этого сделать не мог.

   Все это вызывало у нас сомнения по поводу добровольного ухода Ивасюка из жизни. Кроме того, судмедэкспертиза установила: на момент повешения он был уже мертв. Следствие также выяснило: Ивасюк, проходя лечение, получал какие-то медицинские препараты, которые вводили его в определенное состояние. Не зря же годы спустя один из лечащих врачей композитора извинялся перед его родственниками.

   Помимо прямых доказательств того, что Владимир Ивасюк не мог сам покончить с собой, есть множество косвенных. Вокруг композитора создавались разные сложные ситуации, когда его травили, буквально вгоняли в депрессию. Владимир тревожился, чувствовал опасность — это подтверждали множественные показания его близких друзей. Ивасюка приглашали в «органы» на так называемые профилактические беседы, «давили» на членов семьи, друзей, причем даже после его смерти. Кстати, удалось установить, что после похорон Ивасюка при загадочных обстоятельствах в ДТП погиб один из его родственников.

   — Какие версии рассматривало следствие?

   — Первоначальную версию о самоубийстве мы не отбрасывали, проверяли также версии доведения до самоубийства, убийства спецслужбами и убийства с целью завладения его деньгами. Ведь Ивасюк был известным преуспевающим композитором. Одна за другой выходили его пластинки, он получал крупные гонорары.

   — Есть свидетельства друзей Ивасюка о том, что незадолго до смерти его вызывали «кураторы» и предлагали отдать в Фонд мира крупный гонорар за вышедшую в Канаде пластинку в обмен на получение разрешения на гастроли в США. Однако Владимир отказался, сказав, что не собирается выезжать из Украины.

   — Есть разные данные, но как раз когда мы вплотную подошли к изучению этого вопроса, дело у меня забрали, а вскоре и вовсе закрыли.

   Общаясь с бывшим сотрудником КГБ, я спросил: «Зачем спецслужбам нужно было травить и преследовать Ивасюка?» — и услышал довольно эмоциональный ответ: «Да вы что! Это же харизма и влияние! Он же не писал песни о Ленине, не воспевал трактора и колхозы, он творил настоящую музыку и стихи!». И тогда я понял, что следствие идет по верному пути. Это дело не имеет сроков давности, потому что мы не имеем права перед памятью выдающегося композитора, давшего новое дыхание украинской эстраде и культуре, оставлять под грифом секретности правду о его гибели.

   Xóa
  3. — Вы были на похоронах Ивасюка?

   — Да. Мне было лет 14. Я взобрался на забор и впервые в жизни увидел такое огромное количество людей. Все были сосредоточенно серьезными, пели запрещенную тогда известную украинскую песню-реквием «Чуєшь, брате мій!» Запомнилось мне и то, что во время прощания с композитором на улицах было очень мало милиции. Видимо, власть боялась социального взрыва.

   На похороны люди съехались из разных уголков страны, таксисты не брали с них деньги. Во время траурной процессии суровые лица мужчин были преисполнены достоинства. Я слышал обрывки разговоров: «Человека замучили за то, что был патриотом, писал стихи и музыку, прославляя украинский мелос», «Неужели мы не можем отстоять свою честь, когда убивают лучших из нас?!»

   Следователи нашли свидетельства того, что сотрудники КГБ настоятельно рекомендовали друзьям и близким Ивасюка не идти на похороны композитора. Многих певцов и музыкантов, работавших с Владимиром, принудительно отправили на гастроли. Позже за могилой даже установили наблюдение. Людей запугивали, чтобы они не шли на кладбище, не несли цветы.

   — Как по-вашему, на этот раз «дело Ивасюка» будет доведено до конца?

   — Кто стреляет в прошлое из ружья, тот расстреливает будущее из пушек. Не дав оценку таким позорным фактам в нашей истории, мы создаем почву для возникновения новых, не доведенных до конца расследований. Это касается любого преступления — должна быть социальная справедливость и понимание неотвратимости наказания.

   За 35 лет, прошедших с момента гибели Ивасюка, умерли его родители, которые были убеждены, что их сына убили, ушли из жизни многие друзья Владимира и возможные свидетели тех событий. «ФАКТЫ» связались с младшей сестрой композитора: знает ли она, что следствие по делу о смерти ее брата опять возобновили?

   — Мы даже не знали, что в ноябре 2012 следствие было закрыто, — ответила Оксана Ивасюк, — нам никто не сообщил. Но и особого удивления это не вызвало. Потому что процессы, происходившие в стране в тот период, доказывали: «дело Ивасюка» постепенно сведут на «нет», поскольку оно касалось истории нашей Украины.

   Xóa
  4. — Но сейчас в стране идут совсем другие процессы, и «дело Ивасюка» приобретает несколько иное звучание. Вы верите, что на этот раз в нем окончательно поставят точку?

   — Всегда надо надеяться. За последние 20 лет в Украине, к сожалению, сложилась печальная практика накапливать нерасследованные дела, из которых создается своеобразная цепочка скрытой правды. Но если мы хотим построить правовое государство, то эту цепочку следует разорвать.

   Можно предположить, что если «дело Ивасюка» будет раскрыто, то и расследование убийств Небесной сотни, а также преступлений и злоупотреблений чиновников, о которых нам стало известно, все-таки доведут до конца и виновные предстанут перед судом. Это важно особенно сейчас, когда на востоке страны идет настоящая война, а Украина, по сути, в который раз прикрывает собой Европу от агрессии северного соседа.

   Стоя на Майдане, люди пели «Червону руту» — песня согревала и объединяла их, давая возможность пережить сложные и трагические события. Духовное наследие Украины работало на победу Майдана, где со сцены звучали стихи Тараса Шевченко, Ивана Франко, Леси Украинки, а также украинские народные песни, современное творчество наших музыкантов и наряду с ними — песни Ивасюка.

   — Оксана Михайловна, молодым людям, выросшим во время независимой Украины, трудно понять, почему убили композитора Владимира Ивасюка и зачем теперь ворошить прошлое?

   — Его творчество выходило за рамки разрешенного клише колониального композитора. Он стал слишком знаменитым, но Ивасюка ассоциировали не с Советским Союзом, а с Украиной. Это стало опасным. Он перестал быть просто фольклорным провинциальным композитором.

   Сейчас кажется нелепой дикостью то, что мне рассказывала сестра Галина: люди из КГБ давили на отца, чтобы он призвал людей не идти на похороны, а потом — не ходить на Лычаковское кладбище на могилу к Володе. Когда мы ходили на могилу, за нами все время шли «информаторы», обычно их было двое.

   — Как можно запретить людям ходить на чью-то могилу?

   — Такова была реальность. Необходимо было стереть из памяти народа даже упоминание о том, что был такой композитор, который стремился творить свою музыку, идущую из души, а не по указанию партии и правительства. Представьте себе, что во время похорон Володи к людям подходили представители КГБ и забирали из фотоаппаратов и кинокамер пленки. Уничтожали любое упоминание о той атмосфере трагического пафоса скорбящих украинцев.

   Когда прошло 40 дней после похорон, могилу подожгли, а нам сказали, что сами собой загорелись сухие цветы. Но и спустя 35 лет на могиле Володи всегда лежат свежие цветы, и мы искренне благодарны людям за любовь и светлую память, которую они сохранили о нашем брате.
   http://fakty.ua/185008-vladimir-ivasyuk-ne-pisal-pesni-o-lenine-ne-vospeval-traktora-i-kolhozy-on-tvoril-nastoyacshuyu-muzyku-i-stihi

   Xóa
  5. Ông Nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk là thiên tài âm nhạc thì ko có bàn cãi.
   Nhưng sự học hành của ông luôn gặp trắc trở, ngay từ hồi học phổ thông. Nhà nghèo, có lúc đã nhập học vào một trường danh tiếng nhưng vì ko có tiền đóng phí nên lại phải bỏ dở. Theo định hướng của cha, ông vào học trường Đại học Y. Nhưng rồi lại bỏ dở để đi làm công nhân ở nhà máy. Rồi lại quay lại trường Y. Tốt nghiệp trường Y, ông được chọn làm tiếp luận án Phó tiến sĩ. Nhưng cuối cùng cũng bỏ dở.

   Niềm đam mê của ông là âm nhạc. Ngay từ hồi cấp 1, cấp 2 ông đã thành lập ban nhạc nhí đi biểu diễn ở các hội diễn. Cấp 2 ông đã tự sáng tác các ca khúc cho nhóm nhạc.
   Lớn lên, dù học nhành Y nhưng ông vẫn học thêm ở Nhạc viện. Học rồi lại bỏ vì không có thời gian. Rồi lại trở lại nhạc viện. Chính vì vậy, khi chết lúc 30 tuổi, ông vẫn đang là sinh viên Nhạc viện Lvov.

   Những bài hát của ông đã đưa ca sĩ trẻ Sofia Rataru từ một cô gái vô danh thành ca sĩ nổi tiếng khi cô luôn giành được giải thưởng trong nước, liên bang rồi quốc tế.

   Cùng với đó, tên tuổi nhạc sĩ cũng nổi như cồn. Thu nhập của ông những năm 77- 79 tương đương 70 đến 80 ngàn đô la Mỹ/ tháng. Ở Liên Xô nói chung, ông là nghệ sĩ thu nhập cao nhất hồi đó.

   Nhưng thật không may cho ông, ông là lại có người cha, tuy là giáo sư đại học nhưng lại thủ cựu, hà khắc và bài Nga đến khùng điên.

   Khi ông chết, người ta mới biết rằng trong sổ tiết kiệm mang tên ông nhưng do người cha nắm giữ có đến gần triệu rup. Thế nhưng trước đó, người cha chỉ chi cho nhạc sĩ 10 rup /tháng. Bọn sinh viên Việt Nam hồi 1979 ở Liên Xô còn được 90 rúp/tháng.
   Ông làm việc ngày đêm, suy nhược cơ thể. Nhưng tiền vẫn để người cha gửi tiết kiệm. Cả gia đình vẫn sống trong cảnh bần hàn.Nhạc sĩ lại được giáo dục từ nhỏ nên hết lòng yêu kính và phục tùng cha mẹ cùng 2 người em gái.

   Nhạc sĩ yêu một cô gái gốc Nga nhưng gia đình cũng ở Lvov từ lâu. Các giáo sư ở Học viện Âm nhạc Lvov đều biết mối tình này. Cô gái Nga cũng là một ca sĩ trẻ, tài năng. Hai người yêu nhau say đắm, đến nỗi cô đã từng phải phá thai vì bố của Nhạc sĩ không đồng tình cho con đi đến hôn nhân chỉ vì cô là người gốc Nga.
   Đây là bi kịch tình yêu mà nhạc sĩ không thể hóa giải nổi.

   Một buổi sáng tháng 4/1979 ông đi ra khỏi nhà rồi không bao giờ trở về nữa.
   Ba tuần sau, người ta phát hiện ông treo cổ trên một cành cây trong một khu rừng gần nhà.

   Gia đình, đặc biệt là người cha không bao giờ chấp nhận rằng Nhạc sĩ tự tử. Đám tang hôm đó có hàng ngàn người đưa tiến.

   Cuộc điều tra mở ra. Báo chí rùm beng, Nhiều giả thiết đưa ra. Nhiều đồn đoán ì xèo. Nhưng kết luận chính thức hồi đó của cơ quan điều tra là TỰ TỬ.

   Rồi Ukraina tách ra độc lập. Chế độ Cộng sản không còn. Lại có càng nhiều đồn đoán. Báo chí được đăng công khai những bài viết của những tác giả theo thuyết âm mưu rằng có bàn tay của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô qua bàn tay của Cộng sản Ukraina "Nhằm thủ tiêu một nhạc sĩ Ukraina, triệt tiêu mầm phản loạn, chống đối".

   Sau khi độc lập, Tổng thống Ukraina Kuchma đã truy tặng nhiều danh hiệu cao quý cho cố nhạc sĩ. Đỉnh điểm là năm 2009, dưới thời của Tổng thống "Cách mạng da cam" Yusenko, nhạc sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Ukraina. Cũng năm 2009, thể theo nguyện vọng của 2 cô em gái Nhạc sĩ và một số tổ chức xã hội, cuộc điều tra về cái chết của Vladimir Ivansiuk được phục hồi.
   Sau ba năm điều tra, vào năm 2012 một kết luận nữa được đưa ra: TỰ TỬ.

   Sau Cách mạng Tháng Hai Maidan ở Kiev, mới đây, Tổng Công tố Ukraina lại quyết định Phục hồi điều tra vụ cái chết của Vladimir Ibansiuk.
   Bài báo tiếng Nga mà bạn Bolodia đưa về trên kia phản ánh điều này.

   Xóa
 6. Về bản chất , hai nước Liên Xô ( nay là Nga ) và Trung Quốc là khá giống nhau trong chính sách đối ngoại với các nước lân cận . Đó là chính sách : Quy thuận – Hàng phục - Sát nhập và đồng hóa .

  Chính sách đó đã tỏ ra thành công ở một số thời điểm , nhưng về lâu dài , nó tạo ra sự nghi kỵ , dẫn đến thù địch và căm hờn từ các nước xung quanh .
  Ông Putin có thể đã thành công trong nước khi khơi dậy một tinh thần đại Nga qua vụ sat nhập Crime . Tuy nhiên thế giới không chỉ có một Gruzia , Ucraina , thế giới còn có Châu Âu và Mỹ , Nhật …….

  Sự xâm chiếm Crime của Ucraina do Putin đạo diễn , chỉ là chiến thắng nhỏ , tạm thời , nhưng nó sẽ báo hiệu sự bất trắc cho danh dự của cá nhân Putin , cũng như uy tín của nước Nga trên thế giới . Một hình ảnh nước Nga lạnh lùng và hiếu chiến , sẽ khắc dấu ấn vào thế giới . Nó làm tan biến bao công sức để cải tạo hình ảnh của nước Nga sau thời chiến tranh lạnh .

  Nếu Putin không thay đổi cách hành xử . Nước Nga sẽ lụn bại và tan vỡ như Liên Xô - dưới tay ông ta. Giờ đây không còn là thời kỳ hồng hoang dưới sự khuynh đảo của các Sa Hoàng .
  Khi sự nghi kỵ , cô lập , bài Nga đến cao độ . Sự thay đổi sẽ đến từ chính trong lòng nước Nga .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chà, Amari TX có phải là chú đeo mo cau "Vịt kiều iu nước" sống ở Mỹ...Tho đó không??? Nếu đúng thì sao bữa ni lại phát biểu sai quan điểm rứa hỉ??? Hay mới tự diễn biến??? Dù sao cũng có chiều phát triển tốt!

   Xóa
  2. Á Đù! chú Amari TX thử kể bao nhiêu cuộc Nga, Trung xâm lược đi. Vụ 1979 và Đặng Tiểu Bình trả thù dùm Mỹ thua đau đấy. Nhân tiện liệt kê, bao nhiêu cuộc Mỹ xâm lược, can thiệp, lật đổ giùm. Có cả trăm đấy.

   Xóa
  3. Đặng Tiểu BÌnh thua mà đảng câm như thóc về chiến tranh biên giới? Thua mà năm 1990 Việt Nam phải cúi đầu ký Hiệp ước Thành Đô thừa nhận vô số đất đai của cha ông chuyển hộ khẩu sang Tàu? Thắng mà những trận chiến từ 1979-1984 không dám đưa vào sgk dạy học sinh? Thắng mà Gạc ma mất năm 1988 phải câm mồm ngậm bồ hòn làm ngọt?

   Xóa
  4. Xem lại vnch xem bị mất nguyên Hoàng Sa mà có dám làm gì đâu, đến cọng lông tq cũng không dám đụng vào, tư cách nào mà chúng mày dám nói chuyện Trường Sa 1988 hay biên giới 1979 khi mà khi đó chúng mày đang ở bên Mỹ, hút thuốc lá Mỹ.

   Xóa
  5. Trong chưa đầy 1 thế kỷ, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản đã nện cho 4 thằng đế quốc hoặc phải ôm đầu tháo chạy, hoặc xin đàm phán đầu hàng: Nhật Pháp Mỹ Khựa!

   Đàn rận ôm chân chó có biết không?

   Xóa
  6. Nhật, Mỹ và Khựa xin đàm phán đầu hàng?

   Xóa
 7. Ôi bác TX nói vậy làm nhiều kẻ cuồng Nga,Tàu dựng tóc lên đấy,dú sao Nga cũng là quê hương của Lenin mà.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam Thời Báolúc 07:34 6 tháng 8, 2014

  Nhà báo Phạm Chí Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (Hội NBĐLVN) – vừa nhận hai giấy triệu tập liên tiếp của Cơ quan an ninh điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu anh phải đến trụ sở cơ quan này vào 8h sáng các ngày 4/8 và 5/8 để “trả lời các bài viết trên Internet”.

  Được biết ngày 4/8 cũng là thời điểm một cuộc sinh hoạt định kỳ của Hội NBĐLVN được tổ chức tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế. Ngày 5/8 là ngày họp mặt các nhóm xã hội dân sự tại Saigon.

  Với giấy triệu tập lần 1, nhà báo Phạm Chí Dũng đã từ chối không đến, nhưng đành vắng mặt trong buổi họp vì bị ngăn chặn. Còn hôm nay 05/08/2014, anh đã chấp nhận đến trụ sở công an để làm việc. Sau khi kết thúc buổi làm việc này, anh cho đài RFI biết:

  Nhà báo Phạm Chí Dũng : Một chi tiết thú vị là tôi lại gặp chính ông Lê Đình Thịnh - điều tra viên mà vào năm 2012 đã tham gia bắt và hỏi cung tôi. Lần này, điều tra viên hỏi khá nhiều về Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, nội dung xoay quanh mục đích tôn chỉ của Hội và một số vấn đề khác. Có vẻ họ rất quan tâm đến tiêu chí “hoạt động ôn hòa” của Hội và cố gắng dò tìm xem hội này thực sự ôn hòa hay có định xách động dân chúng không.

  Tôi trả lời thẳng là Hội NBĐLVN là tổ chức nghề nghiệp về báo chí, đã tuyên bố hoạt động ôn hòa tức sẽ luôn ôn hòa về quan điểm, trong đó có quan điểm chính trị. Nhà nước Việt Nam luôn đa nghi, nhưng sẽ hoài công vì Hội NBĐLVN chẳng bao giờ có ý định “lật đổ chế độ”.

  Tuy nhiên, mục tiêu chính của Hội là phản biện, và Hội chấp nhận các luồng quan điểm và ý kiến đa chiều, kể cả trái chiều giữa các hội viên để tạo nên một môi trường đa nguyên tư tưởng theo đúng nghĩa.

  Về ngày thành lập 4/7 của Hội NBĐLVN trùng với ngày Quốc khánh Mỹ, ngay từ đầu chúng tôi đã xác định đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng rất ý nghĩa, vì điểm thời gian này tương hợp với Bản Tuyên ngôn Độc lập của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hơn hai trăm năm trước – năm 1776. Nhưng không thể lấy sự trùng hợp về thời điểm như thế để quy cho Hội NBĐLVN là “theo đuôi Mỹ”.

  Họ cũng cho rằng có thể tôi bị “cuốn theo đô la và ảo vọng”, tức “khen Mỹ” nhiều quá. Tôi trả lời thẳng là: “Các anh có chứng minh được chúng tôi dùng nguồn tiền bất hợp pháp cho hoạt động của Hội NBĐLVN không? Các anh có bao giờ thấy tôi hoang tưởng chính trị không? Vừa qua sau vụ giàn khoan HD 981 của Trung Quốc, nếu không có sự lên tiếng mạnh mẽ của Hoa Kỳ và phương Tây thì liệu Trung Quốc có nhượng bộ Việt Nam không? Như vậy cần thấy rằng phải cố mà xây cho được mối quan hệ đồng minh với Mỹ chứ. Quan hệ này không chỉ bảo toàn lãnh thổ cho dân tộc Việt Nam mà còn có lợi cho cả đảng của các anh đấy”.

  Nội dung hỏi và trả lời chỉ có thế. Sau đó họ đề nghị tôi ký xác nhận vào những bài viết của tôi trên mạng Internet, nhưng tôi yêu cầu họ về nhà tôi để tôi tự in các bài viết từ trên mạng rồi mới có thể ký được.

  Điều đọng lại cuối cùng nhưng ấn tượng nhất đối với tôi sau buổi làm việc hôm nay là Cơ quan ANĐT không hề đề cập đến việc hình thành Hội NBĐLVN là đúng hay sai luật pháp, cũng không đả động gì đến việc “xử lý vi phạm” hay bắt bớ nào đối với các hội viên của Hội NBĐLVN.

  Họ cũng không đề cập đến cụm từ “đối lập chính trị” mà giới dư luận viên đã luôn dùng để công kích và quy chụp Hội NBĐLVN trong gần ba chục bài viết trên mạng trong một tháng qua, hay truy tìm nguồn tài chính của Hội mà có thể họ luôn cho rằng không minh bạch. Và Cơ quan ANĐT cũng chỉ hỏi về hoạt động của cá nhân tôi chứ không đề cập đến bất cứ người nào khác trong Hội NBĐLVN.

  Tôi cho rằng đã đến lúc Nhà nước Việt Nam cần chấp nhận hoạt động ôn hòa của các hội đoàn dân sự độc lập, và thay vì điều tra xét hỏi và triệu tập liên miên mà có thể phạm vào việc lạm dụng quyền lực, họ nên đối thoại với chúng tôi về những giải pháp cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...nếu không có sự lên tiếng mạnh mẽ của Hoa Kỳ và phương Tây thì liệu Trung Quốc có nhượng bộ Việt Nam không?..."
   Thế sao hồi đó TQ chiếm Hoàng Sa không thấy Hoa Kỳ (bố đẻ của VNCH) lên tiếng mạnh mẽ?
   Còn bây giờ Hoa Kỳ lên tiếng mạnh mẽ vì muốn giúp kẻ thù cũ của mình?
   Vậy thì phải thấy rằng Hoa Kỳ lên tiếng mạnh mẽ hay không là vì lợi ích của Hoa Kỳ thôi (phục vụ chiến lược xoay trục của Mỹ) chứ không phải vì Việt Nam.
   NGÔ NGHÊ thế thì làm sao đủ tư cách để "đối thoại"?

   Xóa
  2. Tôi chỉ nghe loáng thoáng về Hội NBĐLVN.
   Nhưng tôi biết một ít về anh ủy viên Ngô Nhật Đăng, một trong những lãnh đạo của Hội. Sở dĩ tôi biết vì anh có một bức ảnh tự sướng nổi tiếng: mặc đồ lót và thọc tay vào trong sờ chim...

   Xóa
  3. Xong việc thì nó về, vài ba hom nữa nó lại vào chứ có cái gì đâu mà mừng. CSB thì khổ sở giơ mình ra cho nó xịt vòi rồng, dân bị cấm biểu tình, bộ trưởng bộ QP gọi nóa là bạn, tổng bí thư câm như hến. Đấu tranh ác quá!

   Xóa
  4. Nhìn bố Mỹ mày kia kìa, đang ngày càng tăng cường quan hệ với VN, sắp bỏ cấm vận vũ khí sát thương trong khi chúng mày vẫn 1 mực tâm chống phá, thế mới biết tiến bộ là như thế nào, cứ sống với cái tâm bại vong đi gì cũng có lúc bố Mỹ mày sút chúng mày, tao đợi.

   Xóa
  5. Hô hố, đám lộn gằm thật buồn cười,
   - Hồi kháng chiến, Việt cộng đổ máu để giữ độc lập: bon chó sủa là "nướng quân", xem trong danh sách liệt sỹ chiến tử sa trường thì có không ít vị tướng và con của lãnh đạo >>> đám chó lai lợn câm mõm.
   - Đổ máu để giữ Trường sa, không để chiến tranh toàn diện (chắc máu sẽ đổ gấp trăm nghìn lần) thì mấy con chó sủa là "bia thịt".
   - Giàn khoan HD 981, CSB, kiểm ngư, toàn quân và dân Việt gồng mình giữ biển (hòa bình) thì mấy con chó lại sủa là hèn nhát.
   - Còn VNCH anh hùng, dũng cảm thì nhường Hoàng sa cho tàu khựa, chạy tụt quần, tụt giầy.

   Các bạn có thấy đám kiki giáo đồ và dân chủ lộn gằm độc đáo không? chính vì độc đáo như vậy nên mồm của đám kiki giáo đồ và dân chủ lộn gằm được dân gian gọi là "mồm dọc"

   Xóa
  6. Con lãnh đạo nào chết trong Nội chiến Nam - Bắc hả thằng ngu? Ngoài con ông Kiệt (chưa chắc đã là chết trận thật) ra thì còn ai?

   Đổ máu giữ TS mà im tịt về vụ Gạc ma cho đến tận gần đây à?

   Giàn khoan HD 981 làm gì ngoài chạy lòng vòng cho nó phụt vòi rồng, chỉ khổ cánh CSB chứ đảng của chú mày thì làm gì ngoài phản đối "bạn láng giềng"?

   Xóa
  7. Bọn ngu này không biết rằng đảng đã phải muối mặt thả những người chống đối bị giam giữ không xét xử, lân la sang tận nơi xin xỏ thì bọn Mỹ nó mới són cho tý ân huệ à? Muốn làm bạn với các nước? Tuổi gì mà đòi hỏi, phải xem nước nào nó muốn làm bạn, nếu không thì cứ ôm Tàu mà sống.

   Xóa
  8. Mẽo thần thánh với cái lưỡi hái chỉ có nhọn ở mũi còn lưỡi thì mềm mỏng không sắc, với cái lưỡi hái đó Mẽo chỉ chọt nạn nhân 1 lỗ "nhân quyền" hay "dân chủ" hoặc "tự do" còn lại máu nạn nhân tự phọt ra đến chết, thật là cách hành xử của thần thánh. Thế mà dù đã chọt VN 1 phát, VN rất khôn ngoan ngay lập tức dồn hết lực cầm vào cái chỗ mềm mỏng ở lưỡi đó (VNCH) rồi hất cái lưỡi hái với mũi nhọn sang bên, thật tài tình dù rằng bị sượt qua mất không ít máu. Sau sự vụ đó cái chỗ mềm mỏng trên lưỡi hái của mẽo nứt mẹ nó rồi nhưng cái mũi nhọn vẫn còn xài hữu dụng chán, Mẽo thần thánh thật là tiết kiệm, đáng để học hỏi.

   Xóa
  9. Nặc ngu 14:05, tướng (hoặc chỉ huy tương đương tướng) và con tướng Việt công tử trận (không phải chết bệnh) ở đủ cả kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mẽo, chiến tranh Tây Nam, chiến tranh biên giới chống tàu khựa. Chịu khó gọi voc kit rồi xem lại entry cũ ấy.

   Sơ bộ này:
   - Thiếu tướng Liệt sỹ Dương Văn Dương - chống Pháp
   - Trung tướng Liệt sỹ Nguyễn Bình - chống Pháp
   - Thiếu tướng Liệt sỹ Hoàng Sâm - chống Mẽo
   - Liệt sỹ Võ Dũng - Con trai cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - chống Mẽo
   - Thiếu tướng Liệt sỹ Nguyễn Kim Tuấn - đánh Polpot
   - Liệt sỹ Nguyễn Tiến Quân - con trai Phó Thủ tướng Đồng Sỹ Nguyên - chống tàu khựa.

   Tui dự nặc ngu là bà cô dân đen thuộc CLB dân chủ mồm dọc, he he he.

   Xóa
  10. Anh hỏi thời nội chiến Nam - Bắc, chú mày lôi tướng (được truy phong sau khi chết) Dương giang hồ Bình Xuyên & tướng Độc nhãn Bình bị Lê Duẩn khử ra làm gì hả thằng chã? Rồi thời đánh nhau với Cam, với Tàu ra nữa. Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu còn dựng lên thành anh hùng được thì khó khăn gì trong việc dựng con ông Kiệt thành liệt sỹ?

   Xóa
  11. Làm gì có nội chiến Nam - Bắc nào ở đây. Thời Trịnh Nguyễn phân tranh à ?

   Xóa
  12. Chú em Chôm Chôm cho rằng cuộc chiến 20 năm Nam - Bắc không phải nội chiến à? Định nghĩa nội chiến của chú em là gì? Nếu cuộc chiến đó không phải nội chiến thì nó là cái giống gì? Là chiến trường của 2 phe Tư bản và Cộng sản phải không?

   Xóa
  13. VNCH của chú không đủ tư cách để làm một phe đâu mà đòi nội chiến với cả Nam - Bắc. Chiến trường của 2 phe Tư bản và Cộng Sản hô hô chắc mẩm chú định gài tớ câu này đây. Cuộc chiến chống Mỹ cứu nước chỉ đơn giản vậy thôi.

   Trong lịch sử VN ngoài cuộc nội chiến Trịnh - Nguyễn thì còn loạn 12 sứ quân còn cuộc chiến nào không thì để tớ về đọc lại sử cái.

   Xóa
  14. Nặc ngu 09:07,

   Tui đâu mất công trả lời tiếng sủa của loài chó, chó thì cứ việc SỦA BẬY.

   Tui đưa thông tin để bà con biết thêm sự hy sinh của Việt cộng chức to và con của Việt cộng chức to trong chiến tranh. Hy sinh để bảo vệ đất Việt có cả của dân thường, của những người lính và cả của những vị tướng. Có thể nói tính trên toàn thế giới, Việt ta là đất nước dũng cảm nhất và dám hy sinh để bảo vệ độc lập chủ quyền nhất. Với danh sách ngắn ngắn ở trên của các anh hùng liệt sỹ cấp cao, anh hùng liệt sỹ là người thân của lãnh đạo thì kiểu SỦA BẬY của loài chó lai lợn không thể lừa phỉnh được bạn đọc.

   Chó lai lợn mà có bằng chứng các anh hùng liệt sỹ trên không phải hy sinh trên chiến trường thì đưa ra??? hỏi vậy thôi chứ cả lò nhà chó lai lợn cũng không có bằng chứng. He he he.

   Nội chiến cái gì mà có gần nửa triệu chú lính Mẽo tham gia, nội chiến cái gì mà Mẽo vừa rút đi VNCH chạy tụt cả giầy, tụt cả quần???

   Xóa
  15. Bọn ngu. 500,000 quân Mẽo đánh nhau để bảo vệ đàn em VNCH, bên kia thì 300,000 quân Tàu sang hỗ trợ con đẻ VNDCCH cũng đâu chịu phần kém cạnh. Ông Lê Duẩn tuyên bố "đánh là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc", không phải là 2 phe mượn đất Việt Nam làm chiến trường thì là gì.

   VNDCCH cũng là tự nhảy lên, đâu bầu bán gì, chửi VNCH khác gì vả vào mặt mình. Suốt ngày "nhân dân lựa chọn" không thấy nực cười à? Nhân dân nào được quyền chọn, các chú mày chỉ ra cho anh xem!

   Chú em Chôm Chôm kêu là VNCH không đủ tư cách là 1 phe, cho rằng Trịnh - Nguyễn mới là "nội chiến", thế chú mày quên hay không biết việc chúa Nguyễn Hoàng từ Bắc dẫn theo gia đình, thuộc hạ vào Nam mở cõi, tự lập chính quyền, tự ly khai với Trịnh Kiểm?

   Bây giờ chú mày trả lời hộ anh 2 điều: thế nào thì được coi là "1 phe", và thế nào là "nội chiến"?

   Còn thằng chã cùi bắp, anh hỏi 1 đằng trả lời một nẻo rồi sủa càn, anh không thèm chấp. Chú mày có thể đi chỗ khác kiếm ăn, anh cho phép.

   Xóa
  16. Ha ha ha,

   Việt cộng (Việt) bắn nhau với 500.000 chú lính Mẽo = nội chiến >>> ngu hơn cả ủn ỉn. Kiki giáo đồ voc kit ơi, đừng "tranh tiên" chức ngu với ủn ỉn.

   Xóa
  17. 500,000 lính Mỹ vào VN trước hay sau khi bắt đầu đánh nhau Nam - Bắc hả thằng chã?

   Xóa
  18. Mẽo đã bơm tiền và chuyên gia quân sự cho VNCH từ 1955 rồi con lợn.

   Không có Mẽo giật dây thì Việt Nam đã thống nhất từ 1956 rồi.

   Tổng thời gian kháng chiến chống Mỹ là 1975 - 1956 = 19 năm, Mẽo rút quân từ 1973, 17/19 năm Việt đánh nhau với Mẽo thì gọi là nội chiến à >>> đúng là con lợn.

   Năm 1960 Việt cộng mới bắt đầu đấu tranh vũ trang, năm 1964 Mẽo đổ quân vào cứu chó con VNCH (trước đó thì bơm tiền, bơm vũ khí). Năm 1973 Mẽo rút thì 1975 VNCH chạy tụt quần. Không có Mẽo thì VNCH trụ được bao lâu???.

   Thời gian Mỹ nhúng mũi vào chiếm phần lớn cuộc chiến, không có Mẽo thì VNCH tụt quần rất nhanh >>> gọi là nội chiến hay kháng chiến chống Mẽo nhỉ???

   Kiki giáo đồ làm ơn tha cho chức ngu vô địch của ủn ỉn đi, cứ phấn đấu vào chức đó làm gì.

   Xóa
  19. Thằng ngu, thời đấy VNDCCH cũng đang ăn cơm Liên Xô, Trung Quốc đấy. Năm 1949 - 1950 đã đầy cố vấn quân sự Tàu sang VN. 1954 thì cũng cố vấn Tàu chỉ đạo cải cách ruộng đất với tiêu chí "đào tận gốc, trốc tận rễ".

   Các chú mày lấy tiêu chuẩn "bơm tiền và chuyên gia quân sự" mà bảo là Mỹ "xâm lược Miền Nam" thì việc Tàu & Liên Xô sinh ra, nuôi lớn đảng Cộng sản, bơm tiền, vũ khí, cố vấn...sang Việt Nam thì là gì? Hay đấy là giúp đỡ vô tư? Từ cái kim sợi chỉ cho đến bo bo, vũ khí, quân nhu cho bộ đội cũng của 2 nước này hết.

   Tóm lại thì VNCH hay VNDCCH cũng chả khác gì nhau. Cũng được nước ngoài dựng lên, nuôi ăn. Khác chăng là Mỹ nó buông VNCH còn Tàu thì vẫn giữ Việt Nam, và đảng thì vẫn tiếp tục ôm chân Tàu cho đến tận bây giờ.

   Xóa
  20. He he he,

   Kiki giáo đồ không nói gì về nội chiến = dân Việt đánh Mẽo nữa à??? đến 3/4 cuộc chiến là dân Việt đánh Mẽo mà gọi là nội chiến. Lợn phải gọi cu kiki giáo đồ là tổ cụ.

   Khổ thân, đổi sang "nắc cụt" rồi mà kiki giáo đồ vẫn bị vỡ mõm nhỉ.

   Xóa
  21. Thằng ngu lại cãi bậy rồi. Trong cuộc chiến hoàn toàn không có quân VNCH hay sao mà chú mày dám sủa "đến 3/4 cuộc chiến là dân Việt đánh Mẽo". Quân Mỹ vào, quân Tàu có vào không? Mỹ cử cố vấn, Tàu, Xô có không?

   Xóa
  22. Khổ thân kiki giáo đồ, VNCH có tham gia cuộc chiến rôm rả chứ, anh dũng lắm chứ, đánh từ năm 1960-1964 đã mời bố Mẽo vào đỡ đòn rồi, khi bố Mẽo ôm quần chạy năm 1973 thì đến 1975 VNCH đã anh dũng tụt giầy, tụt quần chạy theo. Để yên cho VNCH yên nghỉ đi, đừng cuốc mả tổ tiên lên như vậy.

   Nội chiến = Việt đánh nhau với Mẽo 3/4 cuộc chiến, có đúng thế không hả kiki giáo đồ??? Khổ thân ủn ỉn, mất chức vô địch ngu vào tay kiki giáo đồ rồi.

   Xóa
  23. Anh có phản đối việc "dùng thêm nguồn lực bên ngoài" đâu chú em. Nhờ được ai thì cứ nhờ. VNDCCH "nhờ" được, lẽ nào cấm VNCH "nhờ"?

   Còn chuyện "đánh cho Liên Xô, Trung Quốc" mà chú mày hiểu ngu ngơ thế thì anh thấy không cần phải nói thêm với chú mày nữa, vì chú ngu hơn cả con Lu Lu nhà anh. Mà "thuộc về Nga hay TQ" thì cứ nhìn thực tế đảng yêu kính Tàu thế nào thì biết ngay thôi.

   Xóa
  24. Ô hay em Lan xóa còm của anh à? Chán nhỉ.

   Xóa
  25. Sao không thấy kiki giáo đồ nhắc lại chuyện NỘI CHIẾN = Việt đánh nhau với Mẽo trong 3/4 thời gian cuộc chiến. Khái niệm này thể hiện độ ngu xuất chúng của kiki giáo đồ, xứng đáng được đưa vào sách giáo khoa khai hóa cho dòng giống nhà chó lai lợn. Nhỉ.

   VNCH nhờ ai cũng được mà, ai cấm được, nhờ vả thế nào mà bố chạy được 2 bước chó con đã tụt quần, tụt giầy chạy theo, chán như con gián, Nhỉ.

   Xóa
  26. Hiệp định Paris Thiệu giãy nảy vì các điều khoản. Mỹ nói mày không ký tao cắt cổ. Nếu là 1 phe tự chủ thì ai lại làm thế . Tay sai nó mới vậy.

   Ơ,Trịnh Nguyễn không phải nội chiến à ? Hèn gì mấy chú cờ vàng cuồng tín phán vua Quang Trung là kẻ xâm lược. Đúng là cái lý lẽ của bọn phi dân tộc.

   Xóa
  27. 2 thằng chã cui bap và Chôm Chôm vẫn lải nhải cái gì thế?

   VNCH & VNDCCH đánh nhau trên đất Việt, 2 bên cùng có hỗ trợ của nước ngoài. Phe Mỹ cầm súng đánh nhau cùng VNCH, phe Tàu đưa quân sang hậu phương VNDCCH làm đường, hỗ trợ pháo binh, không quân. Không có 300,000 chú Tàu đấy, tức là VNDCCH sẽ phải để 300,000 bộ đội ở hậu phương làm việc đó, sức mạnh sẽ giảm, số lượng liệt sỹ cũng giảm.

   Thằng cui bap cứ lải nhải 3/4 cuộc chiến Việt - Mỹ đánh nhau như 1 thằng ngu, 3/4 thời gian đó hoàn toàn là Việt - Mỹ đánh nhau à? Còn thằng chã Chôm Chôm thì loanh quanh không nói được thế nào là "nội chiến". Trịnh - Nguyễn theo cách hiểu đần độn của chú mày thì cũng đâu có phải nội chiến? Và Quang Trung, cũng theo cách hiểu của lũ chã thì có thể gọi là "phản động" đấy.

   Còn việc VNCH làm "tay sai" của MỸ thì anh cũng chẳng phản đối gì, vì nó giống hệt VNDCCH làm quân cờ của Liên Xô, Trung Quốc. Cũng như CHXHCNVN bây giờ bám Tàu làm đàn em thân tín. Dù thỉnh thoảng nó lại bợp cho mấy cái, nhưng nhất quyết theo Tàu giữ ghế.

   Xóa
  28. Ha ha ha , chú kiki lại bí quá nên sủa càn nữa rồi.

   3/4 cuộc chiến đó Việt đánh nhau với 500.000 chú lính Mẽo gọi là "nội chiến" theo cách hiểu của loài chó thì hóa ra lính Mẽo có quốc tịch Việt à???

   Định nghĩa mới của loài chó "nội chiến là cuộc chiến của các phe ở những nước KHÁC nhau" do vậy Nga đánh Đức >>> nội chiến, Mỹ đánh Iraq >>> nội chiến.

   Làm tay sai hay ông chủ thì chưa nói, chỉ biết rằng VNCH bắt đầu đánh nhau với Việt cộng năm 1960 thì đến 1964 đã phải mời bố Mẽo vào rồi. Bố Mẽo vừa rút năm 1973 thì năm 1975 VNCH đã tụt quần, tụt giầy chạy.

   Ủn ỉn ơi, khổ thân mày hết trưởng chuồng kiki cướp ngôi vô địch ngu của mày, hôm nay kiki giáo đồ lại đến giành ngôi vô địch ngu của mày. Thôi, mày đừng buồn, thực tế là độ ngu của mày còn thua chuồng nhà kiki giáo đồ nhiều lắm, họ luyện tập thường xuyên nên ngu rất chuyên nghiệp.

   Xóa
  29. Chú mày cứ nhai mãi vụ 500,000 quân Mỹ mà lờ đi vụ 300,000 bộ đội Tàu và cả lực lượng VNCH trong cuộc chiến nhỉ? Bốc cứt bỏ miệng nhiều quá nên lú à? Mà lú thế thì có khi chú em là fan cuồng của ngài TBT!

   Xóa
  30. Định nghĩa của loài chó lai lợn hay quá "nội chiến là cuộc chiến giữa những nước KHÁC nhau". Ha ha ha.

   Danh tiếng ngu vô địch của kiki giáo đồ đúng là nổi danh thiên hạ.

   Xóa
 9. Lâu nay không thấy các ông Vodka, Xích Lô, Sinh Viên, Xe Ôm, Cường Vĩnh Phúc... ghé Trại Súc Vật nhỉ???
  Đàn Linh Cẩu cũng ít nghiến răng tru tréo, chỉ liếm mép gầm gừ nhìn qua nhìn lại đồng bọn bầy đàn thấy phát chán.
  Các ông vào cho cả đàn nhao nhao tru gào lên cho vui chứ!!! Há há há...!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao không thấy kể tên Tư Trời Biển? nó bị đá cho vỡ mõm nên chạy tụt quần mất rồi, còn lại toàn tép riu nên không dám thò mặt ra đó thôi. Hé hé hé...!!!

   Xóa
  2. Tất cả là tại lũ chó bợ Mỹ cố gắng cấm vận VN đến tận những năm 90 nên mới sinh ra những con người trong cái khó ló cái dại, và những thập niên 80 90 chúng cũng liên tục phá phách đất nước làm cho đất nước phải sinh ra các hào kiệt võ công đường phố hơn người để chống lại chúng, và khi đất nước vượt qua được khó khăn thì các thành phần này vẫn giữ nguyên trang những năm trước bởi đó là thời kỳ khó khăn không thể quên được, tính cách đó đã ăn vào thâm căn cố đế của họ, tất cả đều tại lũ chó vnch bại vong.

   Xóa
  3. Vodka, Xích Lô, Sinh Viên, Xe Ôm, Cường Vĩnh Phúc.ăn no cứt, uống đầy máu lồn và nước rửa đít của con đĩ Phương Uyên rồi còn ra đây làm gì cho bội thực mà chết nhăn răng ra à

   Xóa
 10. Ông Amari TX kia 99% là bắt chước Amari TX (http://amaritx.wordpress.com). Bài viết copy từ bên blog http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/tong-thong-nga-ang-tien-thoai-luong-nan.html?showComment=1407125187381

  Hiển nhiên và rõ ràng là tàu khựa và Nga khác xa nhau về bản chất và cách hành xử.

  Về tàu khựa thì không cần phải nói, tham lam, to xác, bẩn tính và bắt nạt láng giềng.

  Về Nga thì sao?
  - Nga có bơm tiền để lật đổ chính quyền hợp pháp của nước khác như Mẽo làm với Lybia, Sirya, Ukraine không? Câu trả lời là KHÔNG. Hãy nhìn dân chúng các nước đó chết như thế nào sau khi măm món “dân chủ” của Phương Tây, có thể nói dân chúng có quyền thoải mái chết, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và chẳng vì 1 lý do gì cả.

  - Mỹ xâm lược Iraq với lý do là vũ khí hủy diệt hàng loạt, vậy bây giờ có tìm ra vũ khí đó không? KHÔNG, từ 1 nước với thu nhập cao khủng khiếp, ngày nay Iraq trở thành địa ngục, hàng trăm nghìn người chết, bị chém đầu, bị hành quyết. Còn Mẽo thì thoải mái “mút” dầu.

  - Khi xảy ra cách mạng Cam (không có lợi cho Nga), Nga động binh không? KHÔNG

  - Vụ việc Gruzia và Crimea xảy ra khi nào? Xảy ra sau khi Gruzia mang quân đánh dân Nga và khi Mẽo định mang tên lửa để vào nách Nga sau vụ lật đổ chính quyền bằng bạo lực (Maidan). Hãy xem Mẽo nhảy dựng lên như thế nào khi Nga định đặt tên lửa ở Cuba.

  - Đến hôm nay, Mẽo và phương tây có đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Nga đưa vũ khí sang đông Ukraine cho phe lý khai chưa? Câu trả lời là KHÔNG, toàn tuyên bố suông không có bằng chứng. Kể cả không có bằng chứng nhưng phương Tây vẫn dùng đòn chó hùa để bao vây trừng phạt Nga.

  Câu hỏi đặt ra là Nga không còn do ĐCS cầm quyền, Nga không xâm lược Việt Nam, Nga giúp Việt nam tự vệ trước giặc ngoại xâm, vậy tại sao các vị lộn gằm lại ghét Nga thế???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì Nga từng giúp VN sút chúng tụt quần, bám càng, hố hố hố...

   Xóa
  2. Cảm ơn ông cui bap đã vạch mặt bọn giả danh.
   Ông Mỹ và NATO đi đến đâu là mang chiến tranh loạn lạc tới đó.
   Libya bây giờ ra sao?
   Sau khi ông Tổng Pháp mượn tiền của Kadafi để tranh cử rồi quyết giết ông này để bịt đầu mối?
   Và bây giờ thì Libya loạn đến mức mà ông Mỹ phải bỏ của chạy lấy người?
   Iraq ra sao? Ông Mỹ nói Hutxen có vũ khí hủy diệt hàng loạt, dẫn cả bầy NATO sang oánh, treo cổ Hutxen lên. Rồi mới biết chả có vũ khí hủy diệt. À, nhầm.
   Bây giờ thì Iraq cũng đang loạn, quân Hồi giáo sắp tiến về thủ đô...

   Ukraina thì sao?

   Xóa
  3. Còn cái Hội Nhà báo bậy bạ đó là cái giống gì, Chí Dũng là ai, Ngô Nhật Đăng là ai, Tường Thụy là ai... thì Google.tielang đã có nhiều bài rồi.
   Mong quý khách tìm đọc.

   Xóa
  4. Bọn này hận ĐCSVN thật, mà cũng phải nghĩ lại, bị rơi vào thế bại vong ai chả nhục đến tận tâm cam, nhục là cái sự xấu hổ mà đời người không ai nào muốn, đã thế còn là cái nhục bại vong chi quốc, cái nhục bán nước cầu tiền, cái nhục tuột quần bám càng, cái nhục sẽ lưu truyền vạn thế, cái nhục của 1 quốc gia phụ thuộc nước ngoài, cái nhục...nhục...nhục còn hơn bị chó đẻ ra.

   Xóa
  5. ối, cái bon dân chu này đâu có cần sự thật cứ nói liều cho thích ấy mà... Mỗi lần nhìn cái bà Phát ngôn viên Mỹ nói về tình hình chiến sự Ukraina phát nghê cả người, mấy ông nhà báo vặn cho mấy câu thì lại cuống lên nói chúng tôi biết hêt nhưng chưa thể nói ra được ... Bây giờ mới thấy Mỹ giỏi lá mặt lá trái thật i như mấy người dân chủ nhà mình... Người dân Ukraina chay sang Nga lánh nạn mà bà phát ngôn viên bảo là chắc họ sang Nga để thăm bà con.. rồi họ sẽ về ấy mà... Ukraina không có chuyện chiến tranh... Mụ điên, mặt cứ thơn thớt ghê người...
   Lính Ukraina chạy sang Nga thì lại bảo họ đi nhầm...

   Xóa
 11. Triều Tiên bây giờ và VN những năm 80 ra luật bắt dân phải ăn vận thế này,để tóc thế kia trong khi thế giới người ta trình diễn thời trang từ bao đời rồi.Nhưng tư tưởng điên rồ mà khối kẻ hùa theo ủng hộ.Bây giờ thì biết bao sự thật xấu xa nó bày ra ngày một nhieu ,k một ai có thể phủ nhận được còn cố mà tô son đánh phấn.Chẳng còn lý lẽ thì văng tục,chửi bậy nên người có học người ta không tiếp thế là tự sướng với là tuyên truyền áp đảo.Hải ngoại cái gì,bợ đít Mỹ cái gì.Bọn nó bên đó sướng bỏ mẹ,cán bộ mình toàn đưa con cháu qua đó,dại gì chúng nó về làm gì ngoài hô hào cổ vũ.Vấn đề là dân trong nước đây này,người dễ tin Đảng đã già và chết dần rồi,còn thế hệ sau nay đã khác rồi.Thử hỏi cánh tuyên truyền mà là dân thường không ăn lương có còn niềm tin vào chế độ này hay không khi sống trong xh này.Chống Đảng,chống nhà nước như?Chống làm gì cho liên lụy,ai dũng cảm là quyền của họ.Còn bảo tin Đảng như,tin làm sao được khi quan chức khắp mọi nơi thì giàu bất thường,dân thì quá nhiều người nghèo đói,bệnh tật không có tiền mà chữa .Binh tĩnh kiên nhẫn như?Nhiều cuộc vận động,chỉnh đốn lắm rồi,có đi đến đâu.Đến Tổng thanh tra Chính Phủ về hưu ma tiền nhiều như nước kìa.Chống ai ai chống.Ừ thì ơn Đảng nhưng Đảng có phải là vua đâu mà xấu mấy cũng phải chịu,xấu mãi cũng phải chịu.Con giun xéo lắm cũng phải quoằn,đến lúc nào đó nếu Đảng không cải thiện được tình hình thì cánh DLV lại nói sao phản động giờ sao nhiều thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mất mùa là bởi thiên tai
   Được mùa là bởi thiên tài đảng ta.

   Xóa
  2. Hahaha, chuyện quốc nội VN liên quan gì tụi mày mà xía vô thế, ở Mỹ quốc tịch Mỹ thì bàn chuyện Mỹ đi chứ, ở đây dân tự biết lo chuyện của mình chưa đến lượt "người Mỹ" xen vào đâu.

   Xóa
  3. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 14:48 6 tháng 8, 2014

   Mấy ông nặc trên kia nói Triều Tiên này nọ là nhai lại truyền thông Mỹ thôi. Mà truyền thông Mỹ thế nào thì mọi người biết cả rồi.

   Về Triều Tiên, chịu khó tìm hiểu thêm đi.
   Ở ngay Google.tienlang cũng có bài Sự thật Triều Tiên đó.
   Khổ, suốt ngày ro ró trong nhà lên mạng đọc ba cái thứ tuyên truyền lếu láo mà cứ tưởng thật.

   Xóa
 12. Công Nông đối thoạilúc 16:14 6 tháng 8, 2014

  Cảm ơn ông Quốc Thái đã cho biết thông tin về ông Nhạc sĩ tài năng này.

  Hóa ra số phận của ông cũng y như số phận của Ukraina. Bi kịch.
  Ông viết bài hát này cho thấy đúng ông còn là một nhà tiên tri cho số phận Ukraina.
  ------
  Quốc Thái 14:37 Ngày 06 tháng 08 năm 2014

  Ông Nhạc sĩ Vladimir Ivansiuk là thiên tài âm nhạc thì ko có bàn cãi.
  Nhưng sự học hành của ông luôn gặp trắc trở, ngay từ hồi học phổ thông. Nhà nghèo, có lúc đã nhập học vào một trường danh tiếng nhưng vì ko có tiền đóng phí nên lại phải bỏ dở. Theo định hướng của cha, ông vào học trường Đại học Y. Nhưng rồi lại bỏ dở để đi làm công nhân ở nhà máy. Rồi lại quay lại trường Y. Tốt nghiệp trường Y, ông được chọn làm tiếp luận án Phó tiến sĩ. Nhưng cuối cùng cũng bỏ dở.

  Niềm đam mê của ông là âm nhạc. Ngay từ hồi cấp 1, cấp 2 ông đã thành lập ban nhạc nhí đi biểu diễn ở các hội diễn. Cấp 2 ông đã tự sáng tác các ca khúc cho nhóm nhạc.
  Lớn lên, dù học nhành Y nhưng ông vẫn học thêm ở Nhạc viện. Học rồi lại bỏ vì không có thời gian. Rồi lại trở lại nhạc viện. Chính vì vậy, khi chết lúc 30 tuổi, ông vẫn đang là sinh viên Nhạc viện Lvov.

  Những bài hát của ông đã đưa ca sĩ trẻ Sofia Rataru từ một cô gái vô danh thành ca sĩ nổi tiếng khi cô luôn giành được giải thưởng trong nước, liên bang rồi quốc tế.

  Cùng với đó, tên tuổi nhạc sĩ cũng nổi như cồn. Thu nhập của ông những năm 77- 79 tương đương 70 đến 80 ngàn đô la Mỹ/ tháng. Ở Liên Xô nói chung, ông là nghệ sĩ thu nhập cao nhất hồi đó.

  Nhưng thật không may cho ông, ông là lại có người cha, tuy là giáo sư đại học nhưng lại thủ cựu, hà khắc và bài Nga đến khùng điên.

  Khi ông chết, người ta mới biết rằng trong sổ tiết kiệm mang tên ông nhưng do người cha nắm giữ có đến gần triệu rup. Thế nhưng trước đó, người cha chỉ chi cho nhạc sĩ 10 rup /tháng. Bọn sinh viên Việt Nam hồi 1979 ở Liên Xô còn được 90 rúp/tháng.
  Ông làm việc ngày đêm, suy nhược cơ thể. Nhưng tiền vẫn để người cha gửi tiết kiệm. Cả gia đình vẫn sống trong cảnh bần hàn.Nhạc sĩ lại được giáo dục từ nhỏ nên hết lòng yêu kính và phục tùng cha mẹ cùng 2 người em gái.

  Nhạc sĩ yêu một cô gái gốc Nga nhưng gia đình cũng ở Lvov từ lâu. Các giáo sư ở Học viện Âm nhạc Lvov đều biết mối tình này. Cô gái Nga cũng là một ca sĩ trẻ, tài năng. Hai người yêu nhau say đắm, đến nỗi cô đã từng phải phá thai vì bố của Nhạc sĩ không đồng tình cho con đi đến hôn nhân chỉ vì cô là người gốc Nga.
  Đây là bi kịch tình yêu mà nhạc sĩ không thể hóa giải nổi.

  Một buổi sáng tháng 4/1979 ông đi ra khỏi nhà rồi không bao giờ trở về nữa.
  Ba tuần sau, người ta phát hiện ông treo cổ trên một cành cây trong một khu rừng gần nhà.

  Gia đình, đặc biệt là người cha không bao giờ chấp nhận rằng Nhạc sĩ tự tử. Đám tang hôm đó có hàng ngàn người đưa tiến.

  Cuộc điều tra mở ra. Báo chí rùm beng, Nhiều giả thiết đưa ra. Nhiều đồn đoán ì xèo. Nhưng kết luận chính thức hồi đó của cơ quan điều tra là TỰ TỬ.

  Rồi Ukraina tách ra độc lập. Chế độ Cộng sản không còn. Lại có càng nhiều đồn đoán. Báo chí được đăng công khai những bài viết của những tác giả theo thuyết âm mưu rằng có bàn tay của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô qua bàn tay của Cộng sản Ukraina "Nhằm thủ tiêu một nhạc sĩ Ukraina, triệt tiêu mầm phản loạn, chống đối".

  Sau khi độc lập, Tổng thống Ukraina Kuchma đã truy tặng nhiều danh hiệu cao quý cho cố nhạc sĩ. Đỉnh điểm là năm 2009, dưới thời của Tổng thống "Cách mạng da cam" Yusenko, nhạc sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Ukraina. Cũng năm 2009, thể theo nguyện vọng của 2 cô em gái Nhạc sĩ và một số tổ chức xã hội, cuộc điều tra về cái chết của Vladimir Ivansiuk được phục hồi.
  Sau ba năm điều tra, vào năm 2012 một kết luận nữa được đưa ra: TỰ TỬ.

  Sau Cách mạng Tháng Hai Maidan ở Kiev, mới đây, Tổng Công tố Ukraina lại quyết định Phục hồi điều tra vụ cái chết của Vladimir Ivansiuk.
  Bài báo tiếng Nga mà bạn Volodia đưa về trên kia phản ánh điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 16:44 6 tháng 8, 2014

   Nhờ bác Quốc Thái viết rõ hơn chút xíu nữa, ví dụ tên cô gái Nga- người yêu của Nhạc sĩ này, về thu nhập của Nhạc sĩ là bao nhiêu rúp hồi đó?
   70- 80 ngàn đô/tháng liệu có chính xác không?

   Và đề nghị các bạn chủ nhà đăng bài về Bi kịch tình yêu của Nhạc sĩ này vì nó cũng gioonngs y như bi kịch Ukraina hiện nay...

   Xóa
  2. Quả thực, khi đọc những thông tin mà ông Quốc Thái kể về số phận và mối tình của ông Nhạc sĩ Ukraina này, tôi rất cảm động.
   Thương ông và thương cho dân tộc Ukraina....

   Mà tại sao ông Nhạc sĩ này viết bài hát từ những năm 60- 70 thế kỷ trước để rồi những bông Cẩm quỳ nó "vận" ngay vào cuộc đời ông ấy?
   Tại sao ông ấy tiên đoán được số phận bi kịch của Ukr từ cách đây nửa thế kỷ nhỉ?

   Xóa
 13. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:49 6 tháng 8, 2014

  Ấn Độ không có ý định tham gia các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Nga.

  New Delhi đã tuyên bố như vậy trong thời gian Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm chính thức Ấn Độ. Dù sứ giả Washington cố gắng gây chia rẽ giữa New Delhi và Mátxcơva, nhưng các nỗ lực của ông ta đều là vô ích.
  "Chính sách đối ngoại của chúng tôi vẫn không thay đổi. Chúng tôi tin chắc rằng, chính sách đối ngoại phải mang tính kế thừa, - Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj đã tuyên bố như vậy. - Chính sách đối ngoại vẫn không thay đổi dù có những thay đổi trong chính phủ".

  Tất nhiên, Ấn Độ quan tâm đến việc phát triển quan hệ với Hoa Kỳ, kể cả trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật. Tuy nhiên, New Delhi không muốn để mối quan hệ với Hoa Kỳ tác động tiêu cực đến quan hệ với Mátxcơva. Theo phần lớn các chuyên gia Ấn Độ, Nga là một đối tác đáng tin cậy hơn Hoa Kỳ.
  "Vào những thời điểm khó khăn nhất của nước Cộng hoà Ấn Độ non trẻ, Nga luôn đứng bên cạnh chúng tôi, - Phó Chủ tịch “Observer ResearchFoundation”
  Nandan Unnikrishnan tuyên bố và nói thêm rằng, Ấn Độ không bao giờ quên điều đó. Bất kỳ hành động nào có thể gây hại cho các mối quan hệ Ấn Độ-Nga đều không đáp ứng lợi ích quốc gia của Ấn Độ”, - nhà nghiên cứu chính trị Ấn Độ kết luận.

  Trong khi một số quốc gia Tây Âu và Nhật Bản tham gia các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga, dù điều đó gây hại cho lợi ích kinh tế và chính trị của họ, New Delhi vẫn duy trì quan hệ hữu nghị với Mátxcơva. Ban lãnh đạo Ấn Độ tuyên bố có ý định không chỉ duy trì, mà còn phát triển quan hệ với Nga. Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật. Người phát ngôn của công ty “Rosoboronexport” Vyacheslav Davidenko nói: "Ấn Độ và Nga là hai đối tác chiến lược, trước hết trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật. Sự hợp tác song phương phát triển trong hơn 60 năm. Hai nước đã thực hiện nhiều đề án chung. Hiện nay Nga tham gia vào hơn 20 hồ sơ dự thầu của Ấn Độ".
  Gần đây, Hải quân Ấn Độ đã yêu cầu Nga bán hai chiếc tàu ngầm lớp "Amur" bỏ qua thủ tục đấu thầu. Ngày 1 tháng 8, khi trả lời phỏng vấn của tờ “The Times of India”, Tổng Giám đốc hãng “BrahMos Aerospace” Sudhir Mishra đã tuyên bố rằng, Ấn Độ có ý định ký kết thỏa thuận với Nga về thiết kế chế tạo phiên bản sửa đổi của tên lửa hành trình siêu âm. Hợp đồng mới sẽ được ký kết vào tháng 12 trong thời gian chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  Ngày 4 tháng 8, cổng thông tin Ấn Độ “Defence News” đã trích dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo rằng, trong tương lai gần sẽ ký kết một thỏa thuận mới về phát triển sự hợp tác Ấn Độ-Nga trong khuôn khổ dự án thiết kế chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5.

  Trả lờiXóa
 14. Mẹ! rận chủ rận con, với đàn tập làm rận tuyền vào bog chị Lan Hương mà cấm có đứa nào mở mồm thanh kiu là sao nhể?

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn 1 ông lính Mỹ cũ sau khi về hưu không có nổi 1 căn nhà, ông và vài người bạn lập thành hội vô gia cư sống ở ven rừng nào đó trong 1 chương trình nói về chiến dịch Tết Mậu Thân 1968 khi thấy chiến sĩ biệt động Sài Gòn Bảy Lốp bị bắn nói thế này: "ai mà biết, có khi thằng nhóc cộng sản đó vừa hiếp đứa nào đó, bọn nó đứa nào chả thế."
   Vâng thưa quý vị, nhờ ơn tuyên truyền của Mỹ đấy, không biết thời gian phỏng vấn là lúc nào nhưng bộ phim ra năm 1991 nhưng chỉ được lưu truyền trên youtube chứ không được phát sóng.

   Xóa
  2. Vậy thì đây là 1 post của 1 chị nào đó quote cái đó:
   "Ai dạy em vậy ? Hay em tự bịa nhét chữ vào mồm ng khác để tạo dáng thế ?

   nhưng mà công nhận bài báo viết linh tinh, thống kê vố vẩn "

   Xóa
  3. Trần Thị Thuậnlúc 18:54 6 tháng 8, 2014

   Vớ vẩn lạc đề quá.
   Chị em tớ nghĩ về lính ngụy?
   Chị em nào?
   Có một người nghĩ vớ vẩn vậy mà ông này cho là cả Webtretho, cả chị em phụ nữ VN?

   Đề nghị chủ nhà xóa tiệt những ý kiến vớ vẩn, lạc đề này đi.

   Xóa

  4. CỐ GẮNG XEM HẾT LOẠT HÌNH NÀY RỒI CHỊ EM PHỤ NỮ NGHĨ TIẾP NHÉ!:
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176536114.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/vietnam99.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176532892.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176532260.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176531260.jpg
   http://www.warchat.org/pictures/vietnam_war_vietnamist_tortured.jpg
   http://farm2.static.flickr.com/1351/1298787251_c7756edf5d.jpg?v=0
   http://z.about.com/d/history1900s/1/0/4/P/viet85.jpg
   http://www.historyplace.com/unitedstates/vietnam/slideshow/viet-show11.jpg
   http://lh5.ggpht.com/_xaRxc7Fx0yE/SBy8ttGCXFI/AAAAAAAAJrw/IMuM6oFD7vE/U1515002.jpg
   http://farm2.static.flickr.com/1426/1298786139_ccae263650.jpg?v=0

   Xóa
  5. Cái đĩ con mẹ mày muốn thơm mùi vnch thì qua mỹ mà sống, không muốn sống thì kiếm cái cờ vàng rồi ra đường vẫy, mẹ kiếp tiên sư vạn kiếp bần cùng chúng mày, thân đã mang tội lỗi còn không biết hối còn xuyên tạc, chống phá. THỨU RÁC RƯỞI THỜI ĐẠI CŨ.

   Xóa
  6. Bộ máy tuyên truyền của cs còn thua xa Ngụy " 5 người Cs đu cành đu đủ không gẫy" Đến bây giờ sống dưới chế độ cs tôi mới thấy chế độ ngụy ko chấp nhận đc một lũ đầu trâu mặt ngựa . ngày xưa mấy ông Giải phóng nhổ cỏ tận gốc thì ngày nay trên Blog Cô Tiên chắc ko có tiếng vo ve của lũ nhặng xanh

   Xóa
  7. Eo ơi, ảnh của ông TVH ghê quá, ấy thế mà đa phần (99%) thành viên lâu năm của WEBTRETHO vẫn cứ cho là:

   " Nhờ mái trường XHCN tô vẽ mà hồi xưa em hình dung ra lũ "Nguỵ" là cái lũ quỹ sứ gớm ghiết có răng nanh chuyên ăn thịt con nít. Cũng may là nhờ ơn Đảng, ơn Bác cho bắt internet về bản làng mà em mới biết một sự thật là lũ "Nguỵ ác ôn" còn tốt hơn vạn lần cái lũ cơm sườn tham nhũng bán nước.
   Chỉnh sửa lần cuối bởi ellery; 04/08/2014 vào lúc 10:23 PM. "

   Còn đây là nguồn cho các bác thưởng lãm.
   http://www.webtretho.com/forum/f26/nhung-ten-linh-nguy-khet-tieng-cua-man-anh-viet-1932022/


   Tớ có ý thích hơi kì, nên sói nhà tớ cứ cằn nhằn suốt, đó là dai như đỉa đói. Nên cứ xóa là tớ lại bốt ngay ạ!

   Xóa
  8. Gớm cái ông (bà) TVH có mấy bức ảnh ghê quá ta, dưng mà có lẽ, mấy cái ảnh này của bọn Cộng sản khơ me đỏ. Tớ về khoe với sói nhà tớ, sói nhà tớ cằn nhằn bảo: Dù cho là ảnh của Ngụy thật đi nữa, thì nó chặt đầu mấy ông CS, hoặc du kick đang là KẺ THÙ của NGụy thì chả có vướn đề gì ráo. Cái vướn đề to đùng chính là hơn mấy trăm ngàn dân lành vô tội tự dưng bị chính phủ mình mang cuốc chim bổ đôi sọ.
   Tớ cũng chả hiểu, bộ Cộng sản VN hết trò chơi, sao mang dân mình ra bổ như bổ củi?

   Xóa
  9. Kẻ trót mang "óc chó" trên đầu rồi thì sủa kiểu gì mà chả được?! ...

   Xóa
  10. Tớ mách cho ông ( bà) TVH khỏi bị bẽ nhớ. Ông ( bà) TVH có thể lý lẽ ' thắng' tớ một cách oanh liệt, bằng cách :
   Chiêu 1- Núp váy đàn bà bằng cách hót với chủ nhà: Nó, nó, con đó nó xuyên tạc....xóa đê!
   Chiêu 2- Cái này hơi khổ thân tý: "Nặn oc, moi tim"
   Thế nhỉ, cậu em của chị!

   Xóa
  11. Tớ mạch cho các bạn vnch xuyên tạc khỏi bị chửi nhé. Các bạn (vnch) không cần dùng lý lẽ đâu mà chửi thẳng luôn chô vuông, vì:
   1, Sau gì cái lý của các bạn chả thành đám shjt.
   2, Sau gì đuối lý các bạn chả chửi rủa rồi sủa như chó.
   Thế nhé, nhóc ranh vnch nào đó!

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À xin lỗi, văn hóa người VN nên phải thế, văn hóa hiphop khi đó đang là thời thượng với sự lan truyền chóng mặt từ Mỹ đến Âu sang Á, văn hóa sinh ra từ sự phản bội của chính quyền Mỹ đối với lòng tin của người dân hay nói thẳng đi là do ảnh hưởng của "hội chứng Việt Nam". Chính quyền VN không có phản bội người dân nên phải cấm dù rằng cách cấm hơi quá đà.

   Xóa
  2. Thế có ác bằng VNCH ở Lao Bảo, Phú Quốc... không?

   Xóa
 17. CỦ CHI ĐẤT THÉPlúc 18:19 6 tháng 8, 2014

  Có chuyện này hay lắm, xin giới thiệu với các bác đấu tranh đòi dân chủ mà người căm ghét gọi là rận.
  Ông Nguyễn Thiếu Nhân, đương kiêm Chủ tịch Văn bút Việt Nam Hải ngoại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ nổi tiếng chống Cộng triệt để. Ông viết rất nhiều bài nói xấu Việt Cộng, Bác Hồ. Nay ông ấy làm thơ ca ngợi Đảng Cộng sản, Bác Hồ rất là hay. Bài thơ KHÓC BÁC có những câu thế này:
  "Con chua khóc Bác một lần/Để nghe biển lớn vỗ nâng tâm hồn/Con chưa hát bản Kết Đoàn/Bác đưa tay bắt nhịp tràn yêu thương/Kiếp xưa đã lỡ cung đường/Nên cơn sóng nhỏ đau thương lạc loài/Trên cao Bác vẫn vẫy tay/Gọi con sông nhỏ về đây nhập nguồn/Xa rồi thung lũng đau thương/Hạt mưa sa đã về nguồn yêu thương...Bác ơi! Ơn Bác tái sinh/ Trên đường sống lại, trăm năm ghi lòng!" Và còn mỗi cặp hai câu cho bốn chữ: Mai, Lan, Cúc, Trúc nói lời ơn Đảng ơn Bác nữa.
  Ai muốn xem đầy đủ thì gõ cụm từ sau:
  - Chủ tịch Văn bút Việt Nam Hải ngoại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ "thay đổi" tư tưởng ?
  Và còn đây nữa mời các bạn gõ vào xem luôn:
  - Lời thú tội rùng rợn của tên cai ngục tàn ác bậc nhất lịch sử Việt Nam. Đọc đi sẽ thấy chuyện gì vậy?
  Trang mạng đăng các bài này, hiện nay rất nổi tiếng nó ở tại Hoa kỳ đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. anh nghị sang mỹ học bọn tư bản dược nhiều thứ lám dây,mở phố dèn dỏ phục vụ cho tổ chức là nhất hô hô

   Xóa
 18. Hé hé, lại có anh khoái Mỹ và cờ vàng.
  Như ng lại bê chuyện ở Webtretho về.

  Ở ngay bài này, có đưa tin về Em bé Napalm đó.
  Ai bỏ bom napalm vào nhờ thờ khiến bé Kim Phúc bị bỏng?
  Chắc cộng sản quá?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ nào còn nuối tiếc cờ vàng thì sang đây phản biện nè:

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/vn-co-can-ra-ao-luat-cam-ca-tung-co-vang.html

   Xóa
 19. Nói cho nó vuông là Mỹ,Nhật,HQ,Châu Âu cũng chẳng khác nhau nhiều vì chúng đều là TBCN dãy mãi chưa chết.Ta đang nhận viện trợ nhân đạo,viện trợ PT vay vốn nhiều từ bọn tư bản xấu xa này.Bọn phát xít Nhật nó làm mấy triệu đồng bào ta chết đói,mối thù có kém bọn đế quốc Mỹ đâu.Thế mà nay ta coi Nhật như anh em một nhà còn MỸ thì chỉ dùng để đu dây TQ.Nguyên nhân ta xa lánh Mỹ và các DLV suốt ngày sợ dân thính MỸ vì Mỹ cổ súy dân chủ đa nguyên chính trị.Nên mới có nhiệm vụ suốt ngày tuyên truyền nào tội ác của Mỹ,nào xấu xa của Mỹ,ý đồ,âm ưu của Mỹ.Bây giờ giả dụ mà Mỹ bỏ quan điểm ủng hộ đa đảng thì đám DLV là những người đầu tiên gọi Mỹ là cụ chứ không gọi là bố nhỉ.Dân Việt thì chẳng gọi thằng nào là bố cả mà chỉ mong một xh hòa bình,quan hệ ngoại giao không lệ thuộc,dân thực sự được tự do bầu những ai mà họ cho là xưng đáng,đủ tư cách,đủ tài trí lãnh đạo họ trong một môi trường chính trị dân chủ tự do.Đó là một chân lý,là một thứ phải có ở loài người tiến bộ,nó cần phải có và đương nhiên phải có như không khí dành cho con người vậy.Cho nên đừng có cá nhân hoặc tổ chức chính trị nào có suy nghĩ rằng có thể ngăn chặn được khát vọng chân lý đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này nhé: bọn tớ ở bên này chả khinh ai cả, chả chửi rủa ai cả, bọn tớ sẵn sàng bỏ qua quá khứ để xây dựng tương lai, giới trẻ bọn tớ rất thích nhạc Mỹ, Nhật, Hàn...bọn tớ chả muốn lôi lại cái quá khứ đau buồn của dân tớ, bọn tớ lại càng muốn hòa hợp dân tộc với người cùng quê hương bên kia chiến tuyến một thời... nhưng mà nè cậu gì ơi, bọn tớ không khinh ai vì vậy cũng đừng khinh bọn tớ, bọn tớ không chửi rủa ai thì cũng đừng chửi rủa bọn tớ, bọn tớ muốn hòa bình xây dựng đất nước thì cũng đừng xuyên tạc chống phá, bọn tớ sẵn sàng bỏ qua quá khứ thì bên đằng ấy cũng đừng có nhắc lại. Mỗi thể chế, đất nước có lịch sử chính trị khác nhau nhưng chung quy cũng là những người điều hành đất nước nghĩ nó tốt không, thay vì cố gắng thay đổi nó thì nên chấp nhận thì hơn đấy các bạn à, đừng có tưởng dân chủ, tự do là cái gì to tát, sống được là may hơn khối người ở Syria, Ukcraina... hiện giờ rồi đó bạn à, bình yên là tất cả vì thế nên đừng có cố gắng phá bình yên của chúng tớ.

   Xóa
  2. Người Việt Nam có những đức tính mà khó có đất nước nào có được như, sự vị tha bao dung. Nhưng tôi biết rằng cái gì cũng có giới hạn nào đó, tức nước sẽ phải vỡ bờ. Họ không dũng cảm bằng người nhật, không độc ác bằng người trung quốc. Nhưng dòng máu anh hùng nó đã chảy trong máu của mỗi người trong mấy nghìn năm lích sử rồi, và họ sẽ trở thành một con thú dữ thật sự khi họ phát hiện ra mình bị lừa dối. Hãy cẩn thận nha ,mấy đồng chí haha ...

   Xóa
 20. Hôm nay "nhà văn" Đông La thông báo "Cô" mò dưới sông được một mớ vàng ròng kia kìa!
  Người như "Cô" thì giàu không mấy hồi!
  Nhưng bịp bợm kiểu này mà vẫn còn nhởn nhơ chém gió thì luật háp của ta lỏng lẻo quá đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Túm cổ thằng cha ĐÔNG LA cùng bồ nhí của nó là VŨ THỊ HÒA vào hỏa lò đi là vừa! Vào đó cho hai đứa nó tự sướng! Hé hé ...

   Xóa
 21. Oleg Tsarov, người cũng ra tranh cử hồi tháng 5 và bị bọn cực hữu phát xít đánh ngay tại lối vào, nơi có 1 cuộc họp báo. Chúng đánh anh ngay trước các ống kính phóng viên và thậm chí còn chặn xe cứu thương không cho người ta đưa anh đi cấp cứu.

  Hiện giờ Tsarov là chủ tịch Liên đoàn Novorossiya. Vừa rồi viết thư ngỏ mời Ania Lorak đến buổi hòa nhạc nhân ngày Thợ mỏ ở Donbass.


  Viết trên facebook, Tsarov nói có nhiều lý do để tổ chức buổi hòa nhạc và Donbass rất vui lòng nếu như Ani Lorak đến tham gia vào ngày vinh danh thợ mỏ giải phóng Donbass khỏi bọn phát xít xâm lược năm xưa. Rằng dân miền đông yên mến Lorak và không bao giờ có lối hành xử xấu xa.

  Tsarov đảm bảo ở đây có rất đông người hâm mộ tử tế, chờ đợi Lorak với tấm lòng nồng hậu!

  http://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201408061759-xh0r.htm

  Trả lờiXóa
 22. Các bác DLV có bao giờ tự hỏi rằng tại sao đất nước thống nhất rồi mà người Việt đã hòa hợp thống nhất được đâu.Với bọn hải ngoai thì mãi chưa xong,mà giờ với dân trong nước thì càng ngày càng lắm chuyện.Bọn phản động,bọn suy thoái đạo đức chính trị ngày càng pt,trẻ hóa có ở khắp mọi nơi.Sao nhiều người từng là đồng chí hướng,nhiều người dân ủng hộ đảng thì giờ họ lại là phản động.Phản động ngồi đầy quán nước,phản động đầy ắp vườn hoa,phản động đầy đường.Ngày càng nhiều vô kể,tại sao các vị phải suy nghĩ chứ.Họ có thù oán với đảng à,họ nhận tiền ở nước ngoài à,họ bất chấp nguy hiểm để nổi tiếng à.Các vị phải đi thực tế chứ đừng ngồi một chỗ rồi hô:phản động,bợ đít bố MỸ,ba que cờ vàng.......Nó nghe như âm thanh được lâp trình sẵn phát ra từ những cái máy,chẳng mang lại hiệu quả gì mà có khi phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi...
   Có vài cụ cờ vàng sắp nghủm củ tỏi thôi.
   Ở VN thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài ba cụ như Quang A, Cái gì Bô sít, Phạm Toàn, nguyên Ngọc rồi bọn rửng mỡ gái gú như cu gì máu nhóm Dê, à Lã Dũng Nhật Đăng Tường Thụy-

   Xóa
  2. Ông Nặc danh01:06 Ngày 07 tháng 08 năm 2014 nói chỉ có đúng đối với mấy anh phởn. Mấy ảnh phởn phải đi thực tế để phán chứ không thể nhìn một tấm hình mà phán như đúng rồi.

   Xóa
  3. Ôi giời, thế mới gọi là tự do, thích thì đi không thích thì có phải như TQ thấy ghét là cấm đâu, đó gọi là có "nhân quyền". Cho tự do thì người ta muốn làm gì thì làm, không cho tự do nếu áp dụng chính sách bắt buộc thì chúng mày lại sủa là không có dân chủ, thế là cái nồi gì thế, kiểu gì cũng nói được nhỉ.

   Xóa
 23. Đọc hết các comméts thấy thấp thoáng đâu đó có thằng chủ đàn kiki TTB mang danh nặc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này đúng là Dân... lưu manh! Giống như chó sủa ma, như bà đồng thấy quỷ, ở đâu nó cũng thấy "kiki TTB" nào đó.
   Sao nó sợ TTB đến mất ăn mất ngủ, sợ đến vãi cả đái, té cả phân ra ngoài thế nhỉ???
   Tập trung chuyên môn nói về entry đi chứ, Dân lưu manh!!!???

   Xóa
 24. Tự cho mình là chính danh,tốt đẹp,được ủng họ mà phải rúc gầm giường.Sợ gió đổi chiều chứ gì,xấu hổ quá đi mất.Đúng là thành phần cơ hội,vì quyền lợi mà phải "Hồn Trương Ba da hàng thịt".Ở đời khổ nhất là khi nhìn thấy con gà mà mồm phải phát âm con vịt,cuộc đời dù giàu nghèo nhưng qua rất mau,hãy sống thật với chính cảm nhận của mình,đừng sống bằng suy nghĩ của người khác để rồi 1+1=3 nhé.Chân tình đấy

  Trả lờiXóa
 25. Mấy vị cờ vàng,
  Nếu mấy vị tốt thì mấy vị đã không bám đít ngoại bang, hết làm tay sai cho Pháp rồi đến Mỹ để tàn phá đất nước mình. Mấy vị không đủ tư cách để phán xét. Đất nước có những mặt phát triển và còn những mặt tiêu cực. Đảng và nhân dân Việt Nam đã công khai nhìn nhận những mặt tiêu cực để khắc phục. Những thông tin về các mặt tiêu cực các vị biết được chủ yếu là từ báo chí của Đảng thôi đúng không? vậy thì không nhờ các vị phải nêu lại ở đây làm gì. Các vị nếu còn chút lòng yêu nước Việt thì hãy làm những việc có ích như đấu tranh đòi chính phủ Mỹ bồi thường nhân đạo cho nạn nhân chất độc da cam, quyên góp ủng hộ chủ quyền biển đảo...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tớ mách cho các bạn vnch xuyên tạc khỏi bị chửi nhé. Các bạn (vnch) không cần dùng lý lẽ đâu mà chửi thẳng luôn cho vuông, vì:
   1, Sau gì cái lý của các bạn chả thành đám shjt.
   2, Sau gì đuối lý các bạn chả chửi rủa rồi sủa như chó.
   Thế nhé, nhóc ranh vnch nào đó!"

   Em phục bác này lắm cơ, phán chuẩn thôi rồi ^.^

   Xóa
  2. nghị sang mỹ xem bọn tư bản nó dãy chết chưa hô hô

   Xóa
  3. Các bạn phương Tây hài hước thật.

   Các bạn chó hùa bao vây trừng phạt Nga dầu rằng trong tay không có bằng chứng Nga can thiệp vào miền Đông Ukraine thì không sao,

   Các bạn bơm tiền, bơm vũ khí, huấn luyện để Kiev đập dân miền Đông thì không sao,

   Các bạn mang vũ khí hạng nặng đặt tại các nước xung quanh Nga thì không sao.

   Ấy vậy mà

   Các bạn kêu gào ầm ĩ khi Nga tập trận "rất gần" Ukraine, chỉ cách khoảng gần 900 km.

   Các bạn kêu gào ầm ĩ khi Nga trả đũa kinh tế sau khi các bạn cắn Nga trước.

   Không lẽ các quan chức phương Tây không còn 1 chút liêm sỷ nào nữa???

   Xóa
  4. Vì "bố" Mỹ thần thánh có quyền làm thế ai bảo "bố" Mỹ là dân tộc được Chúa chọn.

   Xóa
  5. Eu hay vật cấm vận Nga liên tục thế mà Nga đáp trả thì gọi là "chính trị", thế chả nhẽ cấm vận của họ không là chính trị à? Đúng chất con cờ, Mỹ bảo sao thì làm vậy đến lúc lãnh hậu quả thì run cầm cập nói lắp.

   Xóa
  6. Nặc danh11:26 Ngày 08 tháng 08 năm 2014 nói như LOL.
   Có ai kêu VN theo TQ đâu mà mày phán rồi nói như đúng rồi thế. Đúng là Mỹ hiện đại đấy, giàu đấy nhưng cái cách nó hành động cả thế giới đều khinh miệt có điều không dám nói ra thôi, toàn hành động kiểu bá quyền cũng khác gì TQ có điều Mỹ khôn hơn TQ nhiều.
   Nói như LOL, rặt 1 lũ chó tính, chuyên sủa bụi rậm, ngon thì làm gì đi chứ ngồi bàn phím thì ai chả như ai mà kêu không giống nhau.

   Xóa
  7. Nặc danh11:26 Ngày 08 tháng 08 năm 2014
   Thế bố hỏi mày việc Mỹ đem quân sang đánh các nước khác có khác gì tq đang bá quyền ở biển Đông không? Có điều thằng tq nó chơi chó ăn là ăn luôn cả đất còn Mỹ nó chỉ lựa cái ngon nó ăn rồi vứt xác lại thôi.
   Đánh rắm vào cái mồm chó mày tung hô Mỹ như thần thánh mà bỏ qua tội ác của nó, quá khứ nó giết người, hiện tại nó cũng đang giết người và tương lai chắc chắn nó sẽ đẩy xung đột Việt - Trung lên cao hơn nữa để có người bị giết. Suốt ngày chửi chế độ trong khi tiền thì xài tiền đô, ăn thì ăn thức ăn nhanh, béo phì mà chết mm đi.

   Xóa
  8. Mỹ nó không thèm chơi với đảng của lũ chã ngọng các em đâu mà lo. Cứ yên tâm mà bám đít Tàu kiếm miếng!

   Xóa
  9. Ô hô, Mỹ nó chơi hay không chưa đến đứa nô tài lên tiếng dùm. Cứ yên tâm mà xuyên tạc, chửi rủa mà kiếm miếng ăn đi!

   Xóa
  10. Mỹ sắp gỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho VN kìa ,biểu tình phản đối vì nhân quyền đi, lêu lêu lêu lũ mất gốc bày đặt đòi rễ cho cây.

   Xóa
  11. Mỹ bỏ cấm vận vũ khí, bọn dư luận viên có ăn mừng không hay chửi Mỹ là lái súng, muốn bán súng cho Việt Nam kiếm lời? Nước Nga thân thiết đâu rồi mà phải đi mua súng của bọn Mỹ sài lang?

   Xóa
  12. Ủa, thế bỏ cấm vận mua bán vũ khí sát thương là VN phải mua hàng Mỹ à? Không cần Mỹ bỏ VN vẫn mua hàng của Pháp, Israel đó; chẳng qua có cái đó thì trong ngoại giao nó như cục đá nhỏ dưới chân vậy, vẫn bước qua được nhưng hơi nhói lòng bàn chân tý xíu, tuyên truyền viên Mỹ tưởng vũ khí Mỹ là ngon lắm ấy, quanh đi quẩn lại toàn thấy bán cho Eu với Đài Loan, toàn nước giàu, giá cũng chát bỏ mẹ, toàn tỷ đô không VN còn lâu mới sờ vào được, mà bộ quốc phòng VN cũng chưa chắc dám sờ vào vì mấy cái trò của NSA thánh mới biết nó cài cắm gì không.

   Xóa
  13. Thằng ngu, Mỹ nó bỏ cấm vận thì các nước đồng minh của nó mới được bán cho VN những vũ khí ngon, có tính tấn công - tự vệ cao. Và mua bán những thứ lắm tiền, điều kiện thanh toán không nhất thiết phải là "trả 1 cục". Không hiểu lúc đấy bọn dư luận viên có chửi đảng là bán nước khi đảng cắn răng cho Tây tý quyền lợi làm ăn không nhỉ?

   Nhưng đừng lo, Tàu vẫn là số 1 với đảng, cứ yên tâm. Tàu còn cho bám thì đảng còn giữ được ghế. Ở đấy mà tự sướng!

   Xóa
  14. Á à cái thằng hở tý là dùng từ "thằng ngu" hồi trước đây mà, vẫn cái trò sỉ vả người ta ngay đầu câu để chứng tỏ mình không ngu nhỉ, ờ thì các hạ không hẳn ngu nhưng dốt có luyện tập chứ gì.
   Mua bán vũ khí thì liên quan gì "bán nước", có phải như vnch rước quân mỹ sang hẳn VN thả bom, thuốc dioxin đâu mà kêu vậy, rõ khổ thân mang nhục bán nước nên mới ngạy với cụm từ này vậy, thiện tai thiện tai tại thiên...
   Đúng vậy, VN sẽ vẫn thân tàu, mãi mãi thân vì tàu nó ngay sát vách VN, có muốn bỏ cũng không thoát được, chứ có như cùng 1 dân tộc mà cách xa nửa vòng trái đất như vnch đâu.

   Xóa
  15. Nếu mà rước Mỹ sang là bán nước thì rước Tàu sang chắc là vinh quang hơn hả thằng chã?

   Xóa
  16. Tàu? Giờ VN có thằng tàu nào ở đây trừ lũ đi du lịch với công nhân, còn bố Mỹ của mày nó sang, nó xây căn cứ, nó chỉ dạy chúng mày, nó đừng trên đầu, trên cổ chúng mày, nó chửi vnch là con chó bù nhìn thì chúng mày cũng chả dám nạt lại nó, thứ nô tài ti tiện xấc xược dám so sánh với ĐCSVN.

   Xóa
  17. À đúng rồi không có ai ngoài "lũ đi du lịch với công nhân". Công nhân xây các công trình trọng điểm, du lịch kết hợp bán máy móc thiết bị, làm giá nông sản. Phải không thằng chã? Cố vấn Tàu sang dạy đảng làm cải cách ruộng đất, chú mày quên à?

   Xóa
  18. Ờ đúng vậy đấy, công nhân đó họ cũng là người, cũng vì miếng cơm manh áo, cũng vì bát gạo đồng tiền, chứ có phải như lũ chúng mày sống đầy đủ ở Mẽo thần thánh đâu mà muốn làm gì thì làm được.
   Thế mà Mỹ không dạy tụi mày cách bám càng, tuột giày mà chúng mày vẫn tự ngộ ra được, hay quá nhỉ, hahahaaaaaaaaaa.

   Xóa
 26. Бородай ушел в отставку, его место займет Захарченко
  07.08.2014 22:32
  Премьер-министр провозглашенной Донецкой народной республики Александр Бородай подал в отставку и переходит на другую работу. Об этом он сообщил на пресс-конференции в Донецке. По его словам, на должность премьер-министра предложен Александр Захарченко, председатель структурного подразделения общественной организации "Оплот".

  "Я объявляю об отставке в связи с переходом на другую работу. Я пришел как кризисный менеджер, когда ДНР только зарождалась, — цитирует Бородай ИТАР-ТАСС. — Теперь ДНР — настоящее государство. Она обладает правительством, вооруженными силами. Республика стала субъектом международного права. Я уступаю место Александру Захарченко".

  Бородай отметил, что не покидает республику и в ближайшее время займет пост советника правительства.

  Председатель Верховного совета ДНР Борис Литвинов высказал уверенность, что кандидатура Захарченко будет утверждена на должность премьера. "Я знаю Александра Захарченко несколько лет. Уверен, что на завтрашнем заседании Верховного Совета ДНР депутаты проголосуют за утверждение его кандидатуры", — отметил он.

  Александр Бородай занимал пост премьер-министра ДНР с 16 мая 2014 по 7 августа 2014 года.

  Александр Захарченко является одним из руководителей созданной в 2010 году общественной организации "Оплот". Ее основными задачами являются финансовая, юридическая, социальная и моральная помощь семьям погибших при исполнении присяги милиционеров, военнослужащим, которые пострадали бою, а сейчас в силу возраста или жизненных обстоятельств не в состоянии себя достойно обеспечить. Другим направлением деятельности "Оплота" стал уход за памятниками героям Великой Отечественной войны и недопущение героизации украинских националистических организаций ОУН-УПА.

  Александру Владимировичу Захарченко — 38 лет. Он коренной дончанин. После школы окончил с отличием Донецкий техникум промышленной автоматики. Учился в Донецком юридическом институте, имеет незаконченное высшее образование. Трудовую биографию начал на шахте горным электромехаником. Далее занимался бизнесом, в том числе имел опыт руководства большими коллективами. Воинское звание — майор. Награжден Георгиевским крестом IV степени. До последнего времени занимал пост заместителя министра внутренних дел. Женат. Имеет троих сыновей.

  http://www.vesti.ru/doc.html?id=1875179

  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1367539

  Trả lờiXóa
 27. tương lai bố nó
  giết người rụt tay
  chyuện sưa tới nay
  cha nào. con ấy!.....

  Trả lờiXóa
 28. Bọn chã ngu hay tự hào về kinh tế phát triển, GDP tăng trưởng hàng năm cao... đọc đi này:

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/thu-tuong-viet-nam-tinh-gdp-khong-giong-ai-3028207.html

  Phát biểu của Thủ tướng đấy nhé chứ không phải của bọn ất ơ nào đâu. Hay là ở đây sẽ có thằng ngu nào có can đảm mở mồm chửi Thủ tướng không biết gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn tiêu đề bài và đọc lại cmt của mình rồi suy nghĩ xem nào con vật.

   Xóa
  2. Đố kiki giáo đồ biết GDP ở các địa phương bị tính sai như thế nào ??? VD cụ thể này: GDP của Ninh bình năm 2013 bị tính sai như thế nào??? nếu tính đúng thì công thức và số liệu GDP phải là như thế nào???

   Nhỡ mà không biết thì hóa ra là SỦA HÙA, nhỉ.

   Xóa
  3. Thằng cui bap này muốn biết thông tin chi tiết thì hỏi Thủ tướng đi em. Hay chú mày cho rằng Thủ tướng ăn nói linh tinh, vô căn cứ nên dân không nên tin?

   Xóa
  4. Haha, thằng hải ngoại này đéo biết gì nên cứ đổ vạ cho thủ tướng, ờ thì thủ tướng nói thế, nhưng chả lẽ IMF nó tin số liệu VN à mà tự nhiên 2 3 tuần trước tăng hạng, hỏi IMF đi bên Mỹ đó, sủa như LOL.

   Xóa
  5. Thằng ngu, tăng hạng thì làm được gì cho đời? Suốt bao nhiêu năm tự hào "GDP tăng trưởng cao thứ 2 Châu Á" mà càng ngày càng thụt lùi không thấy à? Tây nó đến tận nơi, tìm hiểu số liệu thực tế của từng địa phương, cơ quan, ngành nghề à?

   Xóa
  6. Ha ha ha, tui cũng dự trước là kiki giáo đồ không biết, chẳng biết sai ở chỗ nào cũng ẳng lên, SỦA HÙA là nét đặc trưng của kiki giáo đồ. Thảo nào, các cha bảo vục mõm xuống bô shit là cả cả đàn vục mõm xuống, hào hứng khen ngon.

   Xóa
  7. Thằng ngu cui bap được cái khéo quàng xiên chuyện khác đánh trống lảng, anh khen. Thế chú mày có ý kiến phản biện hay đóng góp gì về bài phát biểu của Thủ tướng không hay sủa cho có vẻ thế thôi?

   Xóa
  8. Chuyện thủ tướng nói là chuyện quốc gia đại sự, là chuyện ở đẳng cấp cao mà dân thường không thể với lên được, như tổng thống mỹ phán vụ Ukcraina mặc dù tin tức lấy trên in tẹc net vậy, dân thường không thể xen vào những lời của người chính phủ, mặc dù tình báo mỹ bảo Nga đéo có liên hệ gì tới MH17 nhưng tình báo cũng là dân thường đi làm công chức, cái thá gì mà dám xỏ xiên quyết định cấm vận của tổng thống, không khéo lại thành 1 Snowden nhưng bị bắt trước khi ra nước ngoài lại khổ, hố hố hố...

   Xóa
  9. Ha ha ha, ở quê người ta gọi loài hóng hớt, ẳng điều mình không biết, a dua a tòng là SỦA HÙA.

   Kiki giáo đồ ngu độn thật, lần sau cố gắng khi ngồi thì nhẹ nhẹ thôi, ngồi mạnh quá não của chú dẹp lép hết cả, cần nhất là phải hiểu rồi mới SỦA, nhé.

   Xóa
  10. Thế thằng em chã cui bap chứng tỏ bản thân không SỦA HÙA bằng tham luận về bài phát biểu đó đi cho anh xem. Sao cứ tự tay bốc cứt bỏ miệng thế chú em!

   Xóa
  11. He he he, SỦA HÙA là dành cho loài không biết mà ẳng kiki giáo đồ à.

   Nhiều người không biết nên người ta không nói hoặc người ta biết nhưng không hứng thú nên người ta không nói. Có hiểu không kiki giáo đồ? thương bộ não của kiki giáo đồ lắm, bị ngồi lên suốt ngày nên dẹp lép à.

   Xóa
  12. Bác cùi bap đừng nói thế oan em, em còn thiếu hiểu biết nhiều vấn đề lắm, đôi khi nghe các bác cãi nhau em phải wiki-gg-bing để tìm hiểu đó, em thường tìm ít nhất 2 nguồn tiếng Việt và tiếng Anh chứ không phải chỉ nghe kể lại từ mấy các blog ghẻ như các bác tuyên truyền viên Mỹ đâu ạ, em thề là em có đọc - cố gắng hiểu - và có suy nghĩ, chứ không đọc > không vừa ý > dlv ĐCSVN như các bác bạn tuyên truyền viên vnch đâu ạ.

   Xóa
  13. Tóm lại là chú mày sủa cho có vẻ thôi đúng không cui bap? Anh biết ngay cái loại chã như chú chỉ cố tỏ vẻ nguy hiểm thôi mà.

   Xóa
  14. Thôi cái trò nói 1 chửi 2 sủa 3 đi mấy cụ ạ, nó chỉ chứng tỏ mấy cụ dốt mà tỏ vẻ nguy hiểm thôi, vnch mãi mãi là phần đen tối của lịch sử VN, không thể sửa được đâu các vị ạ.

   Xóa
  15. Thế hóa ra đúng là kiki giáo đồ không biết GDP của các tỉnh VN sai ở đâu, thế mà SỦA HÙA như đúng rồi ấy. Nhớ nhé, hạn chế SỦA HÙA nơi đồng người, dễ bị nhục mặt lắm.

   Xóa
  16. Anh trích lời Thủ tướng, chú em muốn phản biện gì chăng? Nếu có thì em chã cui bap tham luận để chứng tỏ mình đi, sủa vòng vo mãi làm gì hả thằng ngu!

   Xóa
  17. Chó lai lợn thì "trích lời" ai cũng được.

   Còn là người thì khi "trích lời" thì nên "biết" điều mình "trích", nói leo cái điều mình không biết thì dân gian gọi là SỦA HÙA.

   Gặng mãi làm gì, a không hứng thú dậy khôn cho chó. Nhé.

   Xóa
  18. Tóm lại là chỉ có thể cố sủa để tỏ ra nguy hiểm phải không chú em? Chán quá, sáng thứ 7 đẹp trời mà cứ bốc cứt bỏ miệng về chuyện SỦA HÙA thì khổ thân chú em quá!

   Xóa
  19. Hehe, bác cùi bap chấp cháu nó làm gì, ai đọc vào chả thấy nó nói mà như chửi, hạng tụi này chả có lý trí đâu bác cui bap ạ, đơn giản tụi nó là dân bại vong, sống kiếp nô tài bợ đít Mẽo ,sống bám vào Mẽo nên nó không thể làm gì khác bác à, điều dễ thấy nhất ở tụi này là chửi chế độ, chửi chính phủ, chửi những nhà lãnh đạo VNDCCH đã đá đít tụi nó, bác nên hiểu dùm tụi nó, thân mang nhục sống mà không chửi rủa thật đời cũng vô nghĩa lắm, hé hé hé ha ha ha...

   Xóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn tiêu đề bài và đọc lại cmt của mình rồi suy nghĩ xem nào con vật.

   Xóa
 30. Chưa cần nghe bọn VNCH hay bọn phản động đã nổi danh trong nước.Tụi DLV cứ vận thường phục dân dã đi xuống các vùng miền xem dân nói gì.Chắc chắn nhiều kẻ sẽ tự hỏi sao trước kia mình ngu thế,còn kẻ giả điếc vô cảm chai lỳ vì tiền thì hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn tiêu đề bài và đọc lại cmt của mình rồi suy nghĩ xem nào con vật.

   Xóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa thời tư sản nửa chiếm đóng, VNCH giàu quá mua toàn F5 mà đách dám dùng. Còn VN ngày nay tuy vẫn nghèo nhưng dám chọi tay đôi ngoài biển với đệ nhị đế quốc và được thế giới đứng về phía bên mình. VNCH mà thống nhất được tổ quốc chả biết mất thêm tỉnh nào cho CPC không. Trong khi nhiều kẻ điên cuồng chửi rủa nửa biên kia địa cầu bảo vệ cho cái thể chế chính trị mà không có chính phủ hay đất đai, tiền thì công nhận giàu, toàn xài đồ hiệu mặc cho người bên này còn nghèo mà phải chống lại đệ nhị đế quốc. Đúng là giàu quá hóa chảnh, vô cảm và còn vô liêm sỉ đòi tự do cho cái nơi mình bám càng để ra đi.

   Xóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy chú kiki giáo đồ dù sủa to, sủa nhỏ, sủa thăng, sủa giáng vẫn không phủ nhận được Việt cộng giữ được nhiều đảo ở Trường sa nhất. Mấy con chó cứ sủa "lật kèo", "bán đảo" nhưng Việt cộng giữ được đảo cho đất Việt và điều đó tốt cho đất Việt.

   Mấy chú kiki giáo đồ dù sủa dài, sủa ngắn, sủa dọc, sủa ngang thì để giữ được chủ quyền của đất nước quân và dân Việt phải đổ máu và máu ở Gạc ma không khác gì máu trong kháng chiến chống Pháp, chống Mẽo, chống tầu và đánh Polpot. Nếu theo lời mấy thằng chó dại, ngu độn thì Việt mất toàn bộ Trường sa, miền Bắc thì nói tiếng tàu, miền nam thì nói tiếng Khmer rồi.

   Việt cộng không chỉ nhịn trận Gạc ma, trước đây đã nhịn Pháp (1946) để thắng Pháp (1954), nhịn Polpot (1978) để thắng Polpot (1979-1985), nhịn tàu (1979) để thắng tàu (1979). Đó là cái trí dũng của Việt cộng. Đâu như đám VNCH rước voi về dầy mả tổ, chạy tụt cả quần, nhường Hoàng sa cho tàu khựa.

   Xóa