Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Tin mật: Google.tienlang là nhóm Dư luận viên gộc, trực thuộc Thành ủy Hà Nội

Lời dẫn: Google.tienlang từng đăng bài "Dư Luận Viên Tại Hà Nội Được Tuyển Chọn Như Thế Nào" ở blog cũ - dưới tên gọi: "Tin mật: Google.tienlang trực thuộc Thành ủy Hà Nội". Tiếc rằng blog cũ đã bị các ngài hacker chiếm đoạt; blog bác tranhung09 có lưu bài này nhưng blog của bác tranhung09 cũng tự dưng bị khóa. Rất may là vẫn còn blog lưu lại bài viết gốc của nhà "dân chủ" Thuy Trang Nguyen với tít: "Dư Luận Viên Tại Hà Nội Được Tuyển Chọn Như Thế Nào".  Trên blog mới cũng từng có  bạn đọc đề nghị khôi phục lại bài này. Qua hộp thư điện tử, chúng tôi cũng vừa nhận thêm đề nghị của bạn đọc về việc này.  Thể theo yêu cầu của bạn đọc, hơn nữa, chủ đề "Dư luận viên" vẫn đang hot, chúng tôi quyết định đăng lại bài này.
 =====

"Dư Luận Viên Tại Hà Nội Được Tuyển Chọn Như Thế Nào"
Mình có biết một DLV nồng cốt ở Hà Nội, trước đây cùng sinh hoạt ở Thành Đoàn, là một người bạn rất thân, anh ta cho biết một số chi tiết không như mình dự đoán. Trên blog và Facebook, có nhiều nguồn tin đưa ra là DLV mỗi tháng được trả 2-3 chai để làm việc trên mạng mà ông Hồ Quang Lợi đưa ra con số 900 DLV và 400 trang mạng phản biện.
Con số DLV thực thụ cho tới giờ nầy có rất ít, theo người bạn mình cho biết thì ở Hà Nội chỉ tuyển dụng chưa tới 100 người và một số rất ít vài ba trang mạng của DLV được nhà nước trả tiền nhuận bút như trang googletienlang.blogspot.com chứ không có con số 900 & 400 như ông Hồ Quang Lợi tuyên bố.

DLV được họp 2 lần. Lần đầu ở Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội. Lần thứ 2 được họp ở Thành Đoàn Hà Nội. Trong 2 lần họp đều có Bộ công an xuống chỉ đạo và có cả phóng viên của 2 tờ báo là QĐND và Công An. Hai lần họp nêu trên, các Dư Luận Viên được học tập về đề tài " Cái bẫy chiến lược mang tên ‘diễn biến hòa bình’ ". Bài học tập nầy được tờ Công An và QĐND cho sửa lại đôi chút và phổ biến trên báo vào tháng 5 vừa qua. "Gần đây, trên một số phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đang truyền bá quan điểm coi “diễn biến hòa bình” như là “một sự vận động bình thường”, chứ “không có màu sắc gì cả”, đồng thời, kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam phải quan tâm thực hiện “diễn biến hòa bình” của chính mình trong Đảng." ... Một số người cho rằng DLV có một cuốn cẩm nang, trong đó có một số câu trả lời tiêu biểu rồi DLV cứ học thuộc lòng, sử dụng những câu đó.

Sự thật là chẳng có cuốn cẩm nang nào. Những lời nói của DLV là do tự phát, muốn nói gì cũng được miễn là phản biện lại các trang diễn đàn, trang xã hội cá nhân được cho là 'phản động'. Song song với việc làm của DLV còn có một lực lượng khác gọi là An Ninh Mạng. An Ninh mạng thuộc về sự điều hành của Bộ Công An chứ không phải của Ban Tuyên Giáo. Ban An Ninh mạng được Bộ Công An tuyển chọn những sinh viên xuất sắc trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) . Một số lớn được tuyển chọn từ trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội.

Ban an ninh mạng chia làm 3 nhóm chính. Nhóm thứ Nhất (1) là những chuyên viên Hacker, những chuyên viên nầy dùng công nghệ thông tin để đánh phá các trang mạng được gọi là 'phản động' bằng cách Hack vào và phá.

Nhóm thứ Hai (2) được giao trọng trách là theo dõi bài viết người phụ trách các trang mạng được nằm trong danh sách sổ đen của Bộ Công An và báo cáo lại.

Nhóm thứ Ba (3) được giao trọng trách là truy tìm cho ra 'đối tượng' các trang mạng nầy. Nhóm nầy là chuyên viên về tâm lý, có thể giả dạng là người cùng chung lý tưởng, giả làm bạn, giả tình cảm để làm quen, mục đích là chiêu dụ cho đối phương gọi điện, đưa địa chỉ, rủ ra ngoài ăn uống cafe v.v. Ngoài những thành phần DLV và An Ninh Mạng được thuê mướn có chủ trương nêu trên, con số còn chửi đổng trên các diễn đàn và facebook chỉ là những thành phần con cháu của cán bộ, Đảng viên. Những người được ân sủng của Đảng mà chúng ta hay gọp chung là DLV. Phía dưới bài nầy là những câu nói tiêu biểu của những thành phần không được huấn luyện.

Nguyễn Thùy Trang***** - đảng việt nam quang vinh muôn năm (không viết Hoa các danh từ) - Đây là 1 trang phản động chứa nhiều thông tin sai lệch,kích động. - Dm.chúg mày thíc tuyên truyền phản động àk - Bọn xấu xa phản quốc. - xin mấy bạn đừng chống phá nhà nước nữa - Cái Page này mang tính chất chính trị phản động đây...cần báo cáo lên để truy tìm bọn AD Page này - Bọn phản động bán nước cầu vinh liếm gót nước ngoài ko đủ tư kákh nói về Đảng cộng sản việt nam vĩ đại.cút đi bọn lợn - Chống phá Đảng,nhà nước VIỆT NAM thì là kẻ phản quốc.thật đáng thương cho những kẻ không biết điều đó - Một lũ ngu đi chống phá nhà nước - Thứ mà phản quốc đem ra ma tử hình hết đi, phản động xử bắn hết. xét xử gì cho mệt. có đủ chứng cứ phản động là bắn - Lý tưởng cộng sản bất diệt xuyên qua giông tố, ta thấy tương lai đất nước mến yêu tươi đẹp, lao động và trí thức nắm tay nhau quanh đảng cộng sản Việt Nam, chúng ta đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh,quyết bảo vệ thành quả hôm nay, mãi mãi trung thanh dưới ngọn cờ đỏ của tổ quốc. - Chó sủa gì thế mọi người !
Link gốc bài của chị Thuy Trang Nguyen:

============== 
Mời đọc thêm bài của anh Bao Bất Đồng đăng trên blog Mõ Làng:

"DƯ LUẬN VIÊN" TỪ TƯỞNG TƯỢNG CHO ĐẾN ... HUYỀN THOẠI

Thursday, August 28, 2014

Sự tích : ngày xửa ngày xưa có ông quan họ Hồ trò chuyện với một tay phóng viên họ Đào. Ông quan cao hứng phun ra cái đề án mà ông tâm đắc rằng thì là sẽ tuyển 900 tay bút chiến để đấu với các thế lực đang âm mưu diễn biến hòa bình. Tay phóng viên nọ tương ngay bài phỏng vấn lên báo. Và thế là từ "Dư luận viên" được sinh ra để chỉ 900 con người trong tưởng tượng của ông quan nọ. Ai cũng có thể thành một trong 900 người ấy nếu há mồm cãi các anh Rận chủ , Vịt Tiềm , ba que ...Ông quan họ Hồ kia quan nghiệp của ông có gì đặc sắc , quá trình cống hiến cho đất nước thế nào tui không biết. Nhưng theo tui thì "Dư Luận Viên" là một di sản sáng chói ông để lại cho hậu thế. Trong suy nghĩ của làng phởn, làng dâm chủ "Dư luận viên" có lẽ là một tổ chức bí ẩn nhất hành tinh.Bí ẩn còn hơn CIA, Hội Tam Hoàng, Hội Tam điểm, Al queda.... Không ai biết trụ sở của nó đặt ở đâu, mạng lưới tổ chức ra sao,cách thức tuyển dụng nhân sự thế nào. Vì thế nên các tin rò rỉ dạng "hé lộ chế độ lương bổng DLV"," rò rỉ hình ảnh nơi làm việc của DLV" cứ nhan nhản, phần nào làm thỏa mãn trí tưởng tượng (bệnh hoạn) của nhiều người.Dư luận viên là một từ đầy ám ảnh đối với các anh phởn động. Thật ra mạng xã hội hay blog vai trò của nó đơn giản chỉ là nơi phát ngôn của người dùng. Chỉ có vậy mà các anh ấy (vịt tiềm , ba que, dâm chủ) sợ thế nhỉ? Các anh có quyền nói lên quan điểm của các anh thì người khác cũng có cái quyền ấy. Sao lại sợ tiếng nói của người ta mà chụp mũ" Dư luận viên" (một thế lực "đáng sợ"). Nhìn cái cách Vịt tiềm giãy nãy giận hờn CEO Facebook "tại sao tiếp tay cho Dư Luận Viên" thiệt buồn cười hết sức.

 

Mấy năm qua các anh ấy vẫn chưa đưa ra một bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của tổ chức "Dư Luận Viên". "Dư luận viên" theo cách nhìn của đa số có vẻ giống "ông Kẹ" mà người lớn dùng để hù con nít. Ông Kẹ bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, có mấy vợ ,có mặc sịp hay không con nít không đứa nào biết nhưng mẹ nó quát "nín ! Ông Kẹ bắt đi bây giờ" là tụi nó Im thin thít. Vịt tiềm, Ba que, rận chủ sợ "Dư Luận Viên" không khác gì con nit sợ ông kẹ. (Thốn quá nha)

 

Một tổ chức (Dư Luận Viên) tồn tại trong tưởng tượng thì làm sao nhận dạng? Làng phởn ban hành hẳn một cẩm nang nhận dạng Dư Luận Viên. Người dùng mạng xã hội/blog được cho là Dư luận Viên nếu có các dấu hiệu như sau : 

- để avatar ảnh Bác Hồ hay bác Giáp 

- có các phát ngôn chỉ trích "dâm chủ"

- ủng hộ nhà nước CHXHCN Việt Nam Với "cẩm nang" này thì ôi thôi, "Dư Luận Viên" ắt là một tổ chức có hàng triệu thành viên. Nói riêng thì fanpage "Hội những người ghét bọn phản động" hay "Đơn vị Tác chiến điện tử ","Hoàng Sa - Trường Sa" vv...vv là các chi nhánh"Dư Luận Viên" với cả trăm ngàn thành viên. Nói của đáng tội, với một ổ "Dư Luận viên" như thế", chỉ cần mỗi người tè một phát thì Vịt Tiềm cứ gọi là chết đuối trong biển nước *** !!Hồi chiến tranh Việt Nam, mỗi anh Lính Mỹ chân ướt chân ráo qua Việt Nam tham chiến đều phải học một buổi "nhận dạng Charlie (Việt Cộng)". Một sĩ quan Mỹ sẽ chiếu các hình ảnh về Charlie và lồng tiếng dư lày "Họ đa số rất trẻ" "trông họ lam lũ" " họ mặc baba ( áo bà ba), cổ thường quấn khăn". Với tiêu chí nhận dạng Việt Cộng như rứa thì quá nửa dân số Miền Nam là Việt Cộng còn gì. Lính Mỹ, lính Hàn tha hồ mà thảm sát thường dân (ai bảo trông giống Charlie làm chi). Ngẫm lại mới thấy giật mình, cẩm nang nhận dạng "Dư Luận Viên" và kiểu "đồ sát facebook Dư Luận Viên" của Vịt Tiềm không khác gì Mỹ - Ngụy ngày xưa là mấy. Thật rùng rơn nếu như Việt Tân nắm chính quyền và bắt đầu "đại khai sát giới" những ai chống họ thì khối người chết oan. (Luật 10-59 và máy chém của Diệm một lần nữa tái hiện là cái chắc). Cho dù tội ác của Mỹ - Ngụy là không thể chối cãi nhưng ít nhất Mặt Trận Dân Tộc giải phóng Miền Nam vẫn là một tổ chức có thật dù trụ sợ họ di động như xe hủ tiếu gõ (để tránh bom , chống càn), còn Việt Tân và rận chủ lại dựng lên một tổ chức theo trí tưởng tượng , gom người bất đồng quan điểm vào tổ chức đó và ....ám sát Faecbook. (Quá xá ngớ ngẩn và buồn cười vì họ luôn to mồm kêu gào tự do ngôn luận)Tại sao khá nhiều người tin rằng "Dư Luận Viên" có thật ? Huyền thoại "Dư Luận Viên" không chỉ Vịt Tiềm và Rân chủ, Ba que tin sái cổ là thật mà còn có kha khá người tin theo. Lý do hết sức dễ hiểu vì các hội nhóm chống phản động, hội cờ đỏ, các blogger làm quá tốt vai trò phản biện các luận điểm lươn lẹo sai trái của các tổ chức chống phá nhà nước. Họ cũng nhiều lần vạch mặt các nhơn sĩ yêu nước giả cầy, các tổ chức phản động lợi dụng tôn giáo cho âm mưu chính trị. Tuy hoạt động tự phát nhưng hàm lượng chất xám trong các bài phản biện của "Dư Luận Viên" rất cao , chính điều này làm nhiều người ngộ nhận rằng Dư Luận Viên đúng là một chức có thật , được đào tạo bài bản.Ngẫm lại thấy cũng thú vị đấy chứ. Anh quần chúng cần lao như tôi đây chơi facebook giải trí (nói dóc , ngắm ảnh hot girl, tán gái ...) và bộc lộ quan điểm của mình "tôi phản đối điều này" "tôi đồng ý với cái kia". Tôi sử dụng quyền tự do ngôn luận mà hiến pháp đảm bảo cho tôi ,ấy thế mà tôi thành một "ông Kẹ" với Việt Tân , ba que , rận chủ.

 

Các bạn có cảm thấy cảm giác làm ông kẹ rất ...yomost không?

39 nhận xét:

 1. Bài của Bao Bất Đồng rất hay và chí lý.
  "Ai cũng có thể thành một trong 900 người ấy nếu há mồm cãi các anh Rận chủ , Vịt Tiềm , ba que ..." qúa đúng không sai tí nào.
  Cảm giác là một ông Kẹ đúng là hơi bị ... yomost. Hahaha

  Trả lờiXóa
 2. 1 anh tuyên giáo chuyên đánh ...ắm rong, "pín" 1 phát thế là cả đàn dân chủ lộn gằm ùa vào hít ngửi, trích dẫn, tôn cái "pín" đó lên làm chân lý, đưa vào định nghĩa trên wiki. Đến chết cười với đàn dân chủ lộn gằm mất thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Có vài sự kiện gần đây
  Nhìn xem đám rận bầy hầy chết đui
  Giàn khoan rút mẹ nó rùi
  Choảng nhau, mong mãi ngửi mùi nó thôi
  Thoát Trung, lấy đó cò mồi
  Nhòm đi nhòm lại đám người vẫn sưa
  Ngỏ thư dầy mặt nghị thưa
  Bang giao Việt Mĩ đã thừa chứng minh
  Thôi đi vài chú giật mình
  Muốn thay cũng phải biết mình biết ta
  Trên đời bạc lẻ đô la
  Làm sao đánh đổi Sơn hà bấy năm
  Khổ thân đau quá hoá căm
  Khổ thân cho đám "xắp nằm" vùng lên
  Khổ thân tiểu tốt vô tên...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 07:55 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Tóm lại rận chủ thua toàn cục!

   Xóa
 4. Tôi là Dư luận viênlúc 20:19 28 tháng 8, 2014

  Tôi là Dư luận viên đây. Chào mọi người!

  Trả lờiXóa
 5. Có vài lời gởi mấy anh chị em tuyên truyền viên như thế này: Đa số mọi người vào đây là ở trong nước, có người im lặng, có người lên tiếng nhưng tất cả mọi người đều hiểu các vấn đề trong nước mà ta hàng ngày đối diện. Nhiều người góp ý kiến vì bày tỏ tấm lòng không vụ lợi ,nhiều người vì mục đích hay nhiệm vụ của mình. Nhưng dù có ở phe nào đi nữa thì hãy biết tôn trọng người đọc nếu muốn mong thuyết phục người khác. Các anh chị tuyên truyền viên ngoài kiến thức sách vở thì nên bám sát tìm hiểu thực tế để có lý lẽ phản biện hiệu quả thay vì né tránh vđ trọng tâm rồi lôi các vđ cũ ra trình bày. Rồi có khi chửi tục, dùng những câu xưa cũ của quá khứ không phù hợp với đối tượng và thực tế đang diễn ra như: Ki ki giáo, vnch, cờ vàng, ba que.Chính những phản biện dạng này là phản tac dụng,đáng mất đi những lá phiếu ủng hộ của những người đang trung lập. Có vài lời xin chia sẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhất trí với ông Nặc danh 21:44 Ngày 28 tháng 08 năm 2014 về phần góp ý cho mọi người nói chung.
   Nhưng riêng điều ông nhắc đến "tuyên truyền viên" thì tôi e rằng ông chưa hiểu entry này.
   Xin ông đọc lại.
   Entry này có 2 phần:

   + Phần đầu với tit "Dư Luận Viên Tại Hà Nội Được Tuyển Chọn Như Thế Nào" là của bà Thuy Trang Nguyen- một nha RẬN TRỦ nổi tiếng trên mạng fb- chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu khống.
   + Phần 2 với tit "DƯ LUẬN VIÊN" TỪ TƯỞNG TƯỢNG CHO ĐẾN ... HUYỀN THOẠI là của ông Bao Bất Đồng- một người chơi trên fb, cũng là tác giả quen thuộc với bạn đọc của Google.tienlang, có rất nhiều bài đã đăng ở đây.
   Mong ông đọc kỹ lại cả 2 phần này.

   Xóa
  2. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 07:57 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 07:58 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Hẳn là vì người dân VN ngày nay dân trí càng cao, ít người còn bị nhầm lẫn đâu là đúng đâu là sai, do vậy các blog Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo chả ai thèm đọc nên họ phải cho đàn em đi quậy làng quậy xóm, tạo scandan kiểu như các ca sĩ ế khách phải hở hang, lộ hàng...

   Xóa
  5. Đúng quá.
   Nhận xét của Trang - Saigon là chính xác.
   Mấy cái blog thùng rác đậm đặc mùi xú uế Quechoa , Buivanbong, Boxit thì quá rõ- còn anh VietNam thời báo là anh mả mẹ nào tôi chưa biết những chắc cũng thế cả.
   Chính vì vậy, họ phải cho đàn em đi quảng cáo tạo scandan như ca sĩ ế khách nên phải hở đít hở mông...
   Nhục như con trùng trục

   Xóa
 6. Trang-Saigon ơi phải nói cho đầy đủ là giờ dân VN nay dân chí càng cao nên người ta thường đọc báo của 2 phía, họ nghe cả hai tai. Sau đó kết hợp với trải nghiệm thực tế diễn ra hàng ngày ngay trước mắt mà bản thân không bị lợi danh che mắt là họ thấy đúng sai thôi mà.

  Trả lờiXóa
 7. CỔ TÍCH CÁI THẰNG CHĂN CỪU:

  Có cu kia đi chăn cừu. Lâu lâu cu lại la làng: Chó sói bắt cừu, chó sói bắt cừu...

  Người ta đổ ra nhằm cứu giúp. 3 lần như thế người ta đều thấy cu đang cúi lạy chó sói. Chó sói thấy đông người bèn bỏ đi.

  Lần thứ 4, chó sói lại đến bắt cừu. Cu ta lại la: Chó sói bắt cừu, chó sói bắt cừu... Cả làng nghe thấy nhưng chẳng ai ra. Họ bảo nhau, ra làm gì, nó lạy là sói đi ngay ấy mà.

  Nhưng lần này lạy như bổ củi, năn nỉ rằng vì đại cục với tiểu cục, sói nó cũng không tha vì không thấy ai ra nữa. Lũ cừu bị thịt mất, cu chăn cừu khóc như mưa. Thương ơi là thương

  (lượm lặt, xào nấu lại từ facebook của một người bạn, mong "thôn cổm").

  LỜI BÀN: Ba lần sói bỏ đi chẳng phải vì cảm động gì mấy cái lạy của Cu, mà vì đông người xúm lại cũng ngại. Còn Cu thì không biết quá ngây thơ hay quá ngu, đã yếu thế lại cứ vênh mặt ta đây dương dương tự đắc không thèm một lời cám ơn làng xã đã bỏ công vì mình. Và hậu quả tất yếu xảy ra

  Nghe đâu kể từ đó, cả làng đặt chết tên cho cu là CU LÚ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí lý, ông cui bap.
   Tôi vẫn thường vào đây và thích đọc các còm của bạn đọc.
   Tôi thường thích đọc còm ông cui bap nhưng gần đây ông hay chửi ki ki quá. Nên giảm phần đó đi và tăng những còm trí tuệ và dí dỏm như thế này ông ạ.
   Nó chửi bậy là để nó phá hội nghị. Ta cũng hửi bậy lại thì hóa ra ta ngang hàng với nó à?
   Phí đi, ông ạ.

   Xóa
 8. Không cần biết DLV có thật hay không, chỉ biết đó lá một đám người không dám nhìn thẳng vào sự thật của cuộc sống, hành động chủ yếu lấy thịt đè người. Tơi tuy chỉ có 1 mình nhưng không coi cả đám DLV đó ra gì. Chỉ có 1 cây bút thôi nhưng ĐÂM MẤY THẰNG GIAN BÚT CHẲNG TÀ!
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Việt cận đại tính sơ từ thế kỷ 18 đến giờ có nhiều SỰ THẬT lắm nặc à!
   Ở đây, ông nặc muốn nhìn thẳng vào SỰ THẬT nào? (nhắc lại, chỉ mình nặc và một nhúm người như nặc thôi. Không phải số đông đâu!)
   Ông nặc có biết vì đâu mà VN bị người Pháp cai trị non thế kỷ không?
   Nặc có biết ai đánh đuổi Pháp, giành độc lập không?????
   Mấy mươi năm tổ quốc thanh bình, từng bước phát triển mọi mặt. Nhưng vẫn còn đó nhúm tàn dư của giặc vẫn âm thầm bới bèo tìm bọ, vẫn mang ảo tưởng gom đóm thổi bùng ngọn lửa gây bất an cho đất nước. Cái “thể loại” nầy, chùng “xổ” ra là biết có mùi gì rồi! Nhưng nặc yên tâm, riêng cái SỰ THẬT nầy thì số đông trên đây nhìn rất rõ.
   Cũng may là cụ Đồ chưa nghe câu slogan của nặc, kẻo không, người sẽ không thanh thản ở cõi trời!...

   Xóa
  2. Những những nội dung Cùi Bắp nói trên đều đúng ,tuy nhiên vẫn còn thiếu một công thức quan trọng bậc nhất ,đó là:

   -Cơ chế kinh tế thị trường định hướng XHCN đang được áp dụng gây nhiều ách tắc ,tốn phí ,tụt hậu cho VN =Việt cộng +Tham nhũng?

   Hãy khiêm tốn mà học hỏi thiên hạ,lạc hậu yếu kém đang còn tụt hậu chưa dừng thì đừng bố tướng tự phụ để còn có cơ tiến bộ ,lãnh đạo đất nước hội nhập,sánh vai được với các cường quốc trong cạnh tranh lợi ích quyết liệt ,không có nhân nhượng vinh quang quá khứ gì gì đâu.

   Giành chính quyền bằng nòng súng ở hoàn cảnh cụ thể nào đó có thể không sai nhưng giữ chính quyền không thể bằng súng đạn mà phải bằng sự công bằng văn minh dân chủ và hạnh phúc của nhân dân.

   Cường quyền, tham nhũng, lãng phí không thể giữ được chế độ đâu ,bạn Cùi Bắp quan liêu ạ!

   Xóa
 9. Đây là thực chất!
  Đánh cho tư cút bỏ danh chơi
  Đánh cho con cháu tư rối bời
  Mang tiếng sưa nay con thầy cãi
  Nửa chừng tên mất mất cả hơi

  Có thua học Mĩ bảo tớ thua
  Thua rồi còn bảo tớ chửa thua
  Vất mũ cởi giày giờ quay ngược
  Thói hư con dại lúc nào chừa

  Đại ca tổng Thiệu nó bảo thua
  Vì rằng sống mái chút cơm thừa
  Thoát chết giờ đây quay lại cắn
  Lông Cộng vẫn nhiều vẫn như sưa
  ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận mất hết TƯTRỜI BIỂN
   Kể cả cháu con.

   Xóa
  2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 21:11 29 tháng 8, 2014

   Hôm nay rỗi rãi để em thưa!
   Theo em, như thế để chúng chừa
   Mất dạy học khôn là cái chắc?
   Xin thưa dạy rận cũng bằng thừa!

   Không làm mà hưởng cổ tích sưa
   Có chăng hưởng lợi chút canh thừa
   Đồng Tháp ngó qua thời đã biết
   Ba mùa chẳng biết lúc nào mưa?

   Buồn!

   Xóa
 10. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 21:17 29 tháng 8, 2014

  Kiến nghị: Em không phạm luật của chị! tại sao xoá còm em???
  Đề nghị: Theo Luật.
  Kính gửi: Cô Tiên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chưa bao giờ ý kiến dù vẫn thường thích vào đây đọc ý kiến mọi người. Tôi thấy ở G.TL là dân chủ bình đẳng. Chủ nhà chỉ xóa những ý kiến chửi bậy, vô văn hóa thôi chứ ai quan điểm thế nào cũng tôn trọng.

   Xóa
  2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 01:02 30 tháng 8, 2014

   "Già làng" hộ cháu câu: "Già làng" kin hy! Bậy hay không bậy? vì sao?
   Nếu không trả lời được, "già làng" kin hy cháu!

   Xóa
  3. Phường Điện Biênlúc 01:18 30 tháng 8, 2014

   Ông thích câu:
   "Không làm mà hưởng cổ tích sưa
   Có chăng hưởng lợi chút canh thừa"
   Và ông không thích câu:
   "Già làng" hộ cháu câu: "Già làng" kin hy! Bậy hay không bậy? vì sao?
   Nếu không trả lời được, "già làng" kin hy cháu!
   Ông đã biết già làng là ai!
   Dù sao cũng không được mạt sát họ như vậy. Có phạm luật không? Hỏi cô Tiên thế thôi.

   Xóa
  4. Phường Điện Biênlúc 01:20 30 tháng 8, 2014

   Cu Boong hơn con!

   Xóa
  5. Phường Điện Biênlúc 01:23 30 tháng 8, 2014

   Dù sao, "già làng" cũng phải trả lời cho con trẻ!

   Xóa
  6. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 01:28 30 tháng 8, 2014

   Con cảm ơn ông! Con xin lỗi, tưởng ông chết rồi

   Xóa
  7. Boong kính mưng ông trở lại!

   Xóa
  8. Phường Điện Biênlúc 01:41 30 tháng 8, 2014

   Các con phải cảm ơn Tiên Lãng, cảm ơn các anh, chị( kể cả ngược "suôi").
   Hình như ta khó ở. Cảm ơn tất cả mọi người, tôi nhớ: TƯ TRỜI BIỂN.

   Xóa
  9. Phường Điện Biênlúc 02:20 30 tháng 8, 2014

   Commen này(nguyên văn) cố cháu nói: Cảm ơn ông người đất thép, XYZ.(phải chấm),cùi bắp, tvh...Đặc biệt là Gol Tiên Lãng(phải viết hoa) và tất cả mọi người có ý kiến trên trang này để tôi sống được đến ngày hôm nay.
   Bất đồng có không? Tôi nghĩ là có!
   Có giải quyết được không? Tôi nghĩ là có!
   Vậy thì hai cái có giải quyết một cái khó, có làm được không?
   Theo tôi là làm được nếu:
   - Chân thành
   - Lợi ích dân tộc là trên hết.

   Xóa
  10. Kg ông Phường Điện Biên.
   Tôi chưa hiểu ý ông.
   Đây là comment của ông hay là ông chép comment của ai?:
   ----
   "Commen này(nguyên văn) cố cháu nói: Cảm ơn ông người đất thép, XYZ.(phải chấm),cùi bắp, tvh...Đặc biệt là Gol Tiên Lãng(phải viết hoa) và tất cả mọi người có ý kiến trên trang này để tôi sống được đến ngày hôm nay."

   Xóa
  11. Cháu xin lõi ông, Ý của cố con: Người Việt thương Việt, QUÊ HƯƠNG chẳng ai có được, dãi dày mãi bắc trung nam. Kính thưa ông ruồi trâu! Cố con lời tạm biệt là có thật. CCố cháu bảo phải cảm ơn ông!

   Xóa
 11. Chào và thăm vác bạn Phường Điện Biên, XYZ, Cùi Bắp, Học sinh mẫu giáo vùng cao, Cùi Bắp, TVH...
  Xin giới thiệu với độc giả Tienlang, Tuần báo VN TP HCM. Tôi đọc mấy bài này thấy nên giới thiệu với các bạn:
  Số 300: Thầy tôi-người như thế đó và chuyện Lý và Tình
  Số 305: Hồ Chí Minh chính là Nguyễn Ái Quốc
  Số 306: Làm báo ở Sài Gòn thời Ngô Đình Diệm
  Số 307: Ai hèn với giặc?
  Số 308: Hồ Chí Minh mềm mỏng và kiên quyết và Phải cảnh giác kiểu hành xử một mình một chợ
  Số 309: Về tác gỉả tập thơ Nhật ký trong tù. (Có nhầm một từ ở đầu bài: Hoa Nam chứ không phải Hải Nam).
  Số 314: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cách mạng tháng Tám
  Số 315: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cách mạng tháng Tám phần 2.
  Số 316: Tìm hiểu Tuyên ngôn Độc lập.
  Chúc các bạn vui khỏe, hạnh phúc.
  P/s : Báo VN TP HCM có lọt bài Về Thư ngỏ của 61 đảng viên...mời các bạn theo dõi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giá như ông cho một vài đường link có phải hay không?
   Tôi ít đọc VN TP HCM vì cái tạp chí này nâng bi anh tâm thần Đông La, liên tục đăng bài của anh ta. Như vậy càng cố đẩy anh ta vào tình trạng tâm thần nặng hơn, y cứ tưởng y là người thông minh nhất quả đất.

   Xóa
 12. Phường Điện Biênlúc 06:28 30 tháng 8, 2014

  Đoc xongThầy tôiĐÓN EM VỀ

  Kính viếng:
  Hương hồn Cô giáo - Liệt sĩ: Lê Thị Thiên
  Ấp Bà Bèo - xã Mỹ Phước Tây - Cai Lậy - Tiền Giang
  Tác giả: Nhật ký Thế hệ Hồ Chí Minh.

  Như ánh sao xanh trên bầu trời Tổ Quốc
  Con chim non ca hát giữa đại ngàn,
  Bốn mươi tám (48) năm trong lòng Đất Mẹ.
  Em trở về - rực ánh hào quang!

  Sống - Em là Thiên
  Thác - Em lại càng thiêng.
  Nụ cười tươi, đôi mắt dịu hiền
  Sáng bừng trang Nhật ký -
  “Thế hệ Hồ Chí Minh” thiêng liêng.

  Say lý tưởng như Ong say hút mật
  Sá chi thân gái dặm trường
  Súng trên vai - Em là chiến sĩ.
  Cánh mũ tai bèo che mát những mầm xanh.
  Át tiếng đạn bom, véo von tiếng hát
  Em là cô giáo thân thương...

  Em đi Chánh Lưu, Em về Bến Cát
  Như con thoi dệt những buồn vui...
  Nén xót đau, khi nghe tin
  người thương sa vào tay giặc
  Em tự nhủ mình -
  Sống kiên cường như anh Trỗi, chị Quyên

  Ôi một chiều Tân Uyên...
  Sông Đồng Nai gầm thét
  Tuổi hai mươi
  thắm hồng miền Đông - Đất đỏ
  Nửa vòng thế kỷ
  ươm mầm...

  Đất nước hồi sinh,
  Ấp Bà Bèo,
  hôm nay, xóm nghèo,
  xốn xang, dậy sóng.
  Đón em về!...
  Bóng hình Mẹ Ba vương vấn
  Kênh rạch run rẩy vòng tay
  và Bạn và Thầy trường Tháng Tám
  cả đàn em ríu rít thơ ngây
  Và có cả anh Trỗi, anh Thạc
  Chị Thùy Trâm
  cùng trùng trùng đồng đội
  trong khải hoàn ca…

  Từ Trường Sơn
  đến Trường Sa
  Tuổi hai mươi
  xanh mát
  bao la…
  Hương lòng
  Mười phương
  ngàn thu thơm thảo…

  Kính viếng!
  Thanh Sơn
  (Nguyễn Xuân Đàm)
  Thầy giáo của Cô giáo - Cô Lê Thị Thiên
  Trường GD Tháng Tám - TWC MN 1964-1965
  (Ngày 20-11-2012)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng bao giờ, hay sót
   Tôi thích Phường Điện Biên
   Thơ ông người ngay thật
   Đừng nói vì đồng tiền

   Có một lũ điên điên
   Thét gào đòi dân chủ
   Được quái gì dân oan
   Nhiều năm rồi vẫn ngủ
   ...

   Xóa
 13. "Trang - Saigon 08:42 Ngày 29 tháng 08 năm 2014

  Hẳn là vì người dân VN ngày nay dân trí càng cao, ít người còn bị nhầm lẫn đâu là đúng đâu là sai, do vậy các blog Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo chả ai thèm đọc nên họ phải cho đàn em đi quậy làng quậy xóm, tạo scandan kiểu như các ca sĩ ế khách phải hở hang, lộ hàng..."


  ====

  Đúng quá.
  Nhận xét của Trang - Saigon là chính xác.
  Mấy cái blog thùng rác đậm đặc mùi xú uế Quechoa , Buivanbong, Boxit thì quá rõ- còn anh VietNam thời báo là anh mả mẹ nào tôi chưa biết những chắc cũng thế cả.
  Chính vì vậy, họ phải cho đàn em đi quảng cáo tạo scandan như ca sĩ ế khách nên phải hở đít hở mông...
  Nhục như con trùng trục

  Trả lờiXóa
 14. Xấu đẹp đúng sai tiến bộ hay phản động ở một bài viết,tờ báo phải được đánh giá một cách khách quan ,trung thực,đa chiều ,không vụ lợi.

  Xã hội được tạo nên bởi hàng triệu con người với các số phận ,tính cách ,lối sống ,nhu cầu tình cảm... không giống nhau nên đa dạng ,đa màu sắc chính là bản chất của xã hội .

  Đồng nhất mọi thứ từ tư duy đến hình thức chỉ có trong trại lính,không phải là một xã hội đúng nghĩa .

  Một bài báo phản ánh đúng sự thật là một bài báo tốt,dù trong xã hội ,sự thật ấy có người thích ,có người không thích hay bản thân nó có thể là độc hại với người này nhưng lại là thứ ngọt ngào với người khác ...Và nếu bài báo phản ảnh một sự thật mà luật pháp không cấm thì không ai có thể xem đấy là thứ độc hại hay phản động.

  Thông tin sự thật đến bạn đọc luôn luôn là mục tiêu số một và đồng thời là sự sống của báo chí.

  Ví dụ việc công khai tài sản của một quan chức nhà nước nào đó trên báo chí ,nếu là sự thật thì không thể bị gán tội làm xấu hay nói xấu chế độ .

  Trả lờiXóa