Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

TỔNG THỐNG UKRAINA THỪA NHẬN THẤT BẠI

Lời dẫn: Với ý đồ dồn toàn lực "tốc chiến, tốc thắng", nhanh chóng tiêu diệt lực lượng Tự vệ miền Đông trước ngày 24/8/2014 để Kiev có thể tổ chức duyệt binh mừng chiến thắng ở Donetsk kỷ niệm 23 năm Độc lập của Ukraina tách khỏi Liên Xô, đến giờ Tổng thống Ukraina Poroshenko đã phải thừa nhận thất bại. Thực tế chiến trường cho thấy, quân Kiev càng đánh thì càng chịu những tổn thất vô cùng lớn cả về sinh mạng binh sĩ lẫn phương tiện chiến tranh. Google.tienlang xin giới thiệu bài viết dưới đây trên báo Tiếng nói Nước Nga.
-------
Poroshenko thừa nhận sự không hiệu quả của chiến tranh

Tổng thống Poroshenko đang bắt đầu nhận thức được sự thất bại của mình. 

Tại cuộc họp tại Kiev với Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về các vấn đề chính trị Jeffrey Feltmanom, ông thừa nhận rằng tình hình ở phía Đông không thể giải quyết được chỉ bằng các phương tiện quân sự. Trước đó ông Poroshenko đã chỉ ra sự không hiệu quả của kế hoạch quân sự cũ và tuyên bố về việc sẵn sàng kế hoạch mới.
-------
Lúc 19:22 ngày hôm nay, 22/8/14, Google.tienlang bổ sung thông tin nóng:

Mời xem thêm trên kênh Google.tienlang-TV:

Trong video clip này, chúng ta cùng nữ nhà báo trực tiếp chứng kiến trận đánh của các chiến binh Tự vệ Donbass bảo vệ Thành phố nhỏ Ilovaisk Иловайск, ngoại vi Donetsk. Bằng các loại vũ khí cá nhân, họ tiêu diệt nhiều xe tăng Kiev. Cũng trong phóng sự này, chúng ta được nữ nhà báo đưa đến thăm một cuộc sơ tán dân thường của Tự vệ Donbass trước trận tấn công bằng tên lửa Grad của quân đội Kiev.
Tin mới nhất: Cả thành phố nhỏ Ilovaisk đã hoàn toàn được giải phóng, tất cả những đơn vị quân đội Kiev đã phải rút lui sau khi bỏ lại thiệt hại rất lớn cả về người lẫn phương tiện chiến tranh.

Xem nguồn: http://www.novorosinform.org/news/id/6729


=======

Quân đội Ukraina đã nhận được lệnh thay đổi chiến thuật của hoạt động quân sự ở phía đông đất nước. Những hoạt động trước đã đạt được bằng một cái giá quá đắt, tổng thống Poroshenko thừa nhận. Vì thế quân đội đã được lệnh sắp xếp lại, chia nhỏ lực lượng dân quân thành những phần riêng lẻ và tiếp tục cuộc tấn công. Trên thực tế thì không có gì mới mẻ. Chỉ duy có nhận thức rằng con đường đã chọn không dẫn đến được mục tiêu đã định. Tuy nhiên, ông Poroshenko không có ý định thừa nhận bản chất của sai lầm, chuyên gia của Viện Nghiên cứu Chiến lược Nga Azhdar Kurts nhận định:

“Tổng thống Ukraina đang lúng túng và liên tục thay đổi chiến thuật và chiến lược. Có nhiều tổn thất nặng nề cả trong bộ phận dân thường lẫn trong đội ngũ các lực lượng vũ trang Ukraina. Tất cả những điều này cho thấy rằng những nỗ lực nhân tạo để giải quyết tình hình mà không cần đến con đường vốn phù hợp nhất trong trường hợp bất kỳ xung đột nào, có nghĩa là tiến hành đàm phán với phía bên kia để mình có thể hiểu rõ những người bên đó muốn gì. Việc đánh cược vào sức mạnh trần trụi là không thể tự biện minh được”.

Bởi vậy mà bắt đầu xuất hiện những phát biểu cho rằng không thể giải quyết tình hình ở phía đông chỉ bằng các biện pháp quân sự. Đặc biệt, ông Poroshenko đã phát biểu ý kiến này với đại diện của Tổng thư ký LHQ Jeffrey Feltmanu. Đó là những lời lẽ rất đúng đắn. Chỉ có trong những lời như thế mới có thể che giấu được sự thâm hiểm, chuyên gia Viện Nghiên cứu Chiến lược Nga Azhdar Kurts cảnh báo:

“Có thể hiểu những mục đích hoàn toàn khác nhau dưới những lời này. Một mặt, đó là ông Poroshenko thực sự muốn ngồi vào bàn đàm phán, đi đôi với việc chấm dứt hoạt động quân sự. Nhưng đó là một vấn đề hoàn toàn khác nếu ông ta có ý đề cập đến áp lực từ phía các nước phương Tây vào lực lượng dân quân và nước Nga khi cho rằng không thể chiến thắng bằng các phương tiện quân sự và cần thiết phải sử dụng các phương tiện chính trị”.

Ngày 26 tháng Tám, ông Poroshenko sẽ đến thủ đô Minsk của Belarus dự hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Liên minh Hải quan - Nga, Belarus và Kazakhstan. Trên thực tế đây là cuộc gặp đầu tiên của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu không kể đến lần giao lưu ngắn ngủi giữa hai bên trong lễ kỷ niệm ở Normandy hồi đầu mùa hè. Vì vậy ông Poroshenko không đến một mình mà đi cùng với một nhóm hỗ trợ của Liên minh châu Âu: Cao ủy Ngoại giao châu Âu, bà Catherine Ashton và ba ủy viên. Cuộc họp này là cần thiết dù chỉ vì lý do Ukraina đang cảm thấy mình gặp nguy hiểm từ sự đe dọa của Nga và do đó liên tục yêu cầu sự hỗ trợ của phương Tây về tài chính, quân sự và chính trị. Các chính trị gia sẽ hiểu nhau dễ dàng hơn khi mắt nhìn tận mắt. Tuy nhiên nói chung là không nên kỳ vọng quá nhiều vào cuộc họp này, chuyên gia Viện Nghiên cứu Chính trị- nhân đạo quốc tế Vladimir Bruter nhấn mạnh:

“Nói rằng ông Poroshenko có quan điểm riêng của mình khi nhìn nhận vấn đề thì đó sẽ là sự phóng đại rất tích cực. Những quan điểm của ông ấy mang tính chất thích nghi. Nếu như người ta khuyên rằng ông ta có thể giành được chiến thắng quân sự, ông ta sẽ tiến về phía trước. Nếu như ông ta cảm thấy rằng điều này bây giờ khó có thể xảy ra, ông ta sẽ dừng lại và nói rằng phuơng Tây phải hỗ trợ vũ khí để ông ta giành được chiến thắng chiến thắng quân sự này. Lập trường của tổng thống Poroshenko sẽ còn thay đổi nhiều lần nữa. Chúng ta có thể nhớ lại rằng các nhà chức trách Ukraina đã hứa việc phân quyền, quyền lợi cho các khu vực, rồi hiến pháp mới và các cuộc bầu cử sau khi hiến pháp mới ra đời. Vậy tất cả những lời hứa đó bây giờ đang ở đâu?”
Tuy nhiên vẫn cần thiết phải sắp đặt một cuộc đối thoại. Với ông Poroshenko,- người hành động tự chủ hay theo mệnh lệnh – đại diện cho Ukraina và EU, hiện đang sa lầy trong cuộc xung đột Ukraina. Kiev và Brussels buộc phải thừa nhận rằng dự định đối phó thật nhanh chóng với cuộc kháng chiến ở phía đông nam đã thất bại. Rằng việc tiếp tục các hoạt động vũ trang sẽ dẫn đến những nạn nhân mới mà sớm hay muộn rồi cũng sẽ phải chịu trách nhiệm. Nhưng làm thế nào để thuyết phục họ rằng kế hoạch mới phải là một kế hoạch hòa bình chứ không thể vẫn là kế hoạch quân sự như trước đây?

Nguồn: Tiếng nói Nước Nga
=================
Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

73 nhận xét:

 1. Con google.điên nặng này là cái quái thai.Mình chữi nó thì nó xóa còm của mình;con Beo thì nói như thánh nhưng sợ không cho còm.Ức éo chịu được ,mai mình lập trang riêng chữi nó chơi cho nó ức lại he he, mình để còm tự do,thề éo xóa, vậy ai thích chữi hai con điên này thì ghé mình nhé. Trang này "http://gianhovat.blogspot.com/"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người này trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện chửi thôi. Vào trang người khác chỉ để chửi. Nghĩ cách lập trang riêng cũng chỉ để chửi.
   Người hay chó vậy?

   Xóa
  2. Giang hồ Vặt đúng với tên nick của mình đồ vặt vãnh, đồ cặn bã, đồ xác thối, đồ ghẻ rách

   Xóa
  3. Giang hồ vặt! lập riêng trang web chửi lại khác gì tức quá " mịa mày, mày ko cho ông chửi ở đây thì tý về nhà ông ông chửi mày cho bõ tức: he he.

   Xóa
 2. Người này trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện chửi thôi. Vào trang người khác chỉ để chửi. Nghĩ cách lập trang riêng cũng chỉ để chửi.
  Người hay chó vậy?

  Trả lờiXóa
 3. Sao không tống cổ cái thằng giang hồ điên đi?
  Chửi nhau với lũ điên làm gì, bác Nặc 09:03 Ngày 22 tháng 08 năm 2014?

  Trả lờiXóa
 4. Quân đội được Mỹ nuôi thường vô dụng. Có nhiều ví dụ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Chôm Chôm đồ nhà này nói hay nhỉ! Đúng quá! Chỉ quân đội được Liên Xô với Trung Quốc nuôi mới hữu dụng thôi. Chúi đầu vào cái máng của nó ăn rồi è cổ ra làm trả nợ, gì mà chẳng hữu dụng! Tổ cha mày!

   Xóa
  2. Nhân dân VN i được Liên Xô với Trung Quốc giúp đỡ đã đánh tan tành bọn Mỹ xâm lược và chôn sống lũ chó VNCH - nhục quá

   Xóa
  3. Nói gì đâu xa, đến cả tiếc tiền chuộc gửi quân đi cứu 1 nhà bào cũng không xong làm bọn khủng bố giết người ta mất, swat hay lính thủy đánh bộ gì gì đó chỉ có trên phim là giỏi, ra đời thường toàn lũ nhát chết, như vụ săn Bin Laden ấy trang bị tận răng thấy Bin loay hoay tìm khẩu súng là tỉa rồi, nhát vãi đạn.

   Xóa
 5. "Chúng ta có thể nhớ lại rằng các nhà chức trách Ukraina đã hứa việc phân quyền, quyền lợi cho các khu vực, rồi hiến pháp mới và các cuộc bầu cử sau khi hiến pháp mới ra đời. Vậy tất cả những lời hứa đó bây giờ đang ở đâu?”

  Trả lờiXóa
 6. Украина продолжает снабжать ополченцев бронетехникой

  Так, имея постоянный доступ к закрытой информации силовиков Украины, мы видим, что братоубийственная война подходит к концу. Из новых документов нам стало известно, что за период с 8 по 15 августа Армией Юго-Востока было захвачено: Т-64 — 18 ед., БМП — 24 ед., БТР — 11 ед., БРДМ — 2 ед., БМД — 9 ед., РСЗО «Ураган» — 2 ед., САУ 2С4 «Тюльпан» — 2 ед., САУ 2С9 «Нона» — 2 ед., САУ 2С1 «Гвоздика» — 10 ед., минометов 82-мм — 6 ед., ЗУ-23-2 — 3 ед, автомобилей — 44 ед.

  В общей сложности, с 20 июня по 15 августа в ходе проведения карательной операции, как следует из докладов самих военных, ополченцы захватили у украинской армии: Т-64 — 65 ед., БМП — 69 ед., БТР — 39 ед., БРДМ — 2 ед., БМД — 9 ед., РСЗО БМ-21 «Град» — 24 ед., РСЗО «Ураган» — 2 ед., САУ 2С4 «Тюльпан» — 2 ед., САУ 2С9 «Нона» — 6 ед., САУ 2С1 «Гвоздика» — 25 ед., Д-30 — 10 ед., минометов 82-мм — 32 ед., ЗУ-23-2 — 18 ед, автомобилей — 124 ед.

  Такая расточительность силовиков слишком дорого обходится стране, в которой введен военный налог для населения. Сколько ещё готово потратить проамериканское правительство Украины на уничтожение гражданского населения, разрушение предприятий и инфраструктуры в угоду Западу?! Все это происходит на фоне постоянного экономического спада, отсутствия денег в бюджете страны и приближающегося отопительного сезона, который Украина в этот раз встречает без энергоресурсов.

  Мы, КиберБеркут! Мы не забудем! Мы не простим!

  Ukraine tiếp tục cung cấp xe bọc thếp cho lực lượng dân quân


  Kiberberkut: " truy cập nhanh các dịch vụ an ninh thông tin được phân loại ở Ukraine, chúng ta thấy rằng cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn đang đến sự kết thúc."

  Để duy trì quyền truy cập vào các nguồn thông tin, chúng tôi đã quyết định không công bố các tài liệu thu được là kết quả của xâm nhập máy tính quan chức quân sự Ukraina, như chúng ta đã làm trước đó, và chỉ tiết lộ sự thật mà chúng ta thấy trong các thư này.

  Vì vậy, việc có tiếp tục truy cập vào các dịch vụ an ninh thông tin được phân loại ở Ukraine, chúng ta thấy rằng cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn đến một kết thúc. Các văn bản mới, chúng tôi biết rằng trong giai đoạn từ 08-ngày 15 tháng 8, quân đội của Đông Nam bị bắt:... T-64 - 18 đơn vị, BMP - 24, BTR - 11 đơn vị, BRDM - 2 đơn vị, BMD - 9 đơn vị, MRL "cơn bão" -. 2 đơn vị, SAU 2C4 "Tulip" -. 2 đơn vị, SAU 2S9 "Nona." - 2 đơn vị, SAU 2C1 "Hoa cẩm chướng" -.. 10 chiếc, súng cối 82 mm - 6 đơn vị ., ZU-23-2 - 3 đơn vị, xe - 44 đơn vị.

  Tổng cộng, từ 20 tháng sáu - 15 tháng 8, trong hành động trừng phạt, theo báo cáo của quân đội riêng của mình, lực lượng dân quân bị bắt từ quân đội Ukraina:... T-64 - 65 đơn vị, BMP - 69 chiếc, BTR - 39 chiếc, BRDM - 2 đơn vị, BMD -.. 9 đơn vị, MLRS BM-21 "Grad" - 24, MRL "cơn bão" - 2 đơn vị, SAU 2C4 "Tulip" -. 2 đơn vị, SAU 2S9 "Nona" -. 6 đơn vị ., SAU 2C1 "Hoa cẩm chướng" - 25 chiếc, D-30 -.. 10 đơn vị, súng cối 82 mm -. 32 chiếc, ZU-23-2 - 18 đơn vị, xe - 124 đơn vị.

  Như vậy Thiệt hại của Quân đội Kiev quá tốn kém cho đất nước, trong đó có thuế chiến tranh cho công chúng. Làm thế nào nhiều hơn nữa của chính phủ Ukraina thân Mỹ là sẵn sàng chi để tiêu diệt dân thường, phá hủy các doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng nhằm để làm hài lòng phương Tây? Tất cả điều này đang xảy ra trong bối cảnh suy thoái kinh tế vẫn tiếp tục, không có tiền trong ngân sách nhà nước và mùa đông sắp tới, mà Ukraine lần này đã không có năng lượng.

  Chúng tôi KiberBerkut! Chúng tôi sẽ không quên! Chúng tôi không tha thứ!

  Trả lờiXóa
 7. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 13:53 22 tháng 8, 2014

  Tổng thống Ukraine muốn “giữ thể diện”cho ông Putin

  Thứ Sáu, 11:27 22/08/2014
  (NLĐO) – Hôm 21-8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết sẽ đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin kiềm chế quân ly khai ở miền Đông để tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn.

  Quân đội Ukraine đang tích cực bao vây hai thành phố do phiến quân ly khai thân Nga kiểm soát là Luhansk và Donetsk. Họ dường như đang chiếm ưu thế nên Tổng thống Poroshenko tỏ ra khá tự tin trước cuộc gặp với ông Putin vào tuần tới.

  Ông Poroshenko cho biết sẽ "nhắc nhở" nhà lãnh đạo Nga rằng ông có “một quốc gia hùng mạnh, một đội quân mạnh mẽ” đứng sau lưng, đồng thời tuyên bố như đinh đóng cột: “Để có được vị trí vững chắc trong các cuộc đàm phán hòa bình, chúng ta phải mạnh mẽ, phải có sự thống nhất của nhân dân, đất nước và một đội quân mạnh mẽ”.

  Nhà lãnh đạo Ukraine có niềm tin vào thành công trước mắt, ông nói: “Chúng ta có khả năng bảo vệ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. Hôm nay, chúng ta đang đấu tranh cho sự độc lập của Ukraine. Cùng nhau, chúng ta chắc chắn sẽ giành chiến thắng”.


  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters
  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters  Trong cuộc gặp giữa ông Poroshenko và Putin bên lề hội nghị giữa Liên minh Hải quan và Ủy ban Châu Âu vào ngày 26-8 tới, nhà lãnh đạo Ukraine dư định kêu gọi người đồng cấp Nga kiềm chế quân ly khai, một mặt tiến đến ký kết thỏa thuận ngừng bắn.

  Theo nhận định của giới phân tích,ông Poroshenko dường như có ý muốn giúp ông chủ Điện Kremlin không bị bẽ mặt vì quân ly khai thất bại thảm hại.

  Trước đó, Kiev cáo buộc Moscow đứng sau hậu thuẫn cho quân nổi dậy miền Đông bằng việc cung cấp thiết bị quân sự. Tuy nhiên, Moscow phủ nhận cáo buộc.


  Quân đội Ukraine đang thắng thế trên chiến trường miền Đông. Ảnh: Reuters

  Quân đội Ukraine đang thắng thế trên chiến trường miền Đông. Ảnh: Reuters  Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến thăm Kiev vào ngày mai, 23-8. Mục đích chuyến thăm ngoài việc bày tỏ thông điệp ủng hộ chính phủ ông Poroshenko, bà Merkel còn muốn nhà lãnh đạo Ukraine xem xét kêu gọi thỏa thuận ngừng bắn để tránh phải chịu phản ứng dữ dội từ Moscow.

  Sau khi bao vây hai khu vực Luhansk và Donetsk, song song với việc thu được một số chiến thắng khả quan, quân đội Ukraine cũng chịu những tổn thất không nhỏ. Trong trận chiến với phiến quân ở thành phố Donetsk gần đây, Kiev mất 19 binh sĩ.

  Bên cạnh đó, Vệ binh Quốc gia Ukraine phải gửi thêm súng cối và vũ khí chống tăng cho nhóm tình nguyện viên đang chiến đấu ở Ilovaisk.


  Đoàn xe tải Nga đậu ở biên giới. Ảnh: AP

  Đoàn xe tải Nga đậu ở biên giới. Ảnh: AP  Trong khi đó, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) hôm 21-8 cho biết nhân viên hải quan Ukraine đã có mặt trên các xe tải chở hàng cứu trợ của Nga tại khu vực biên giới. Quan chức Laurent Corbaz hy vọng hàng cứu trợ sẽ được cung cấp sớm, có thể là ngay ngày 22-8.

  Kênh truyền hình Nga Rossiya 24 đưa tin thanh tra và các quan chức ICRC đã bắt đầu kiểm tra đoàn xe, hiện nằm tại một trạm kiểm soát ở biên giới hai nước. Ngoài ra còn có lực lượng biên phòng của Ukraine.

  Theo ICRC, 35 nhân viên của tổ chức chỉ có mặt tại hiện trường để giám sát quá trình kiểm tra, giúp đoàn xe thông quan sớm. Đoàn xe của Nga có tổng cộng 270 xe tải, rời Moscow ngày 12-8 và chở theo khoảng 2.000 tấn hàng viện trợ, gồm nhu yếu phẩm các loại.
  P.Nghĩa (Theo Reuters, BBC)
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tong-thong-ukraine-muon-giu-the-diencho-ong-putin-20140822094659516.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 14:20 22 tháng 8, 2014

   Với cái thằng tác giả của báo Người lao động này thì chả thèm nhắn gửi gì vì đúng là nó đang nhai lại truyền thông phương Tây.
   Hết thuốc chữa với loại nhà báo đần độn này.

   Xóa
  2. Báo NLD hình như có vấn đề về khả năng nhạn thức hay sao ấy, Toàn cóp nhắt những bài nói xấu Nga, ca ngợi Mỹ không à..Mà không phải một nhà báo mà cả hệ thống nhà báo của NLD đều không biết và không nói được một tí sự thật... Thế mà tồn tại được mới hay chứ. Thậm chí bài tiếng anh của các nhà báo Mỹ, Đức, nói sự thật về Ukraina thì báo NLD nhất thiết không dùng.. chỉ dùng bài nói không tốt về Nga... Họ viết một cách hoàn toàn có ý chứ không hề vô tình.. Mà báo ấy lại viết cho người lao động Miền Nam mới buồn chứ... Tốt nhất là không đọc báo đó cho hay...

   Xóa
  3. Tại cái trò chuộng ngôn ngữ kinh doanh tiếng anh nên giờ biết lấy đâu ra tin ngoài đài báo phương tây, toàn lũ lều báo làm con vẹt là giỏi.

   Xóa
  4. Chuộng tiếng anh nhưng chỉ bài của những kẻ xuyên tạc, con những nhà báo cung tiếng anh nhưng nói sự thật thì không bao giờ đọc... Chọn lọc rồi mà... Chỉ bài nào nói sai thì gặm vội vàng... Bài nào nói đũng thì la tạm thời lờ lớ lơ đi... Nịnh Mỹ cái đã...mà

   Xóa
 8. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 13:57 22 tháng 8, 2014

  11:41 ngày 22 tháng 08 năm 2014
  Tùng Dương
  Tổng thống Ukraine tự tin đối mặt với Putin

  TPO - Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko khẳng định để có vị thế vững chắc tại các cuộc đàm phán hòa bình, điều quan trọng là phải dựa trên sự thống nhất của người dân, cùng sự hùng mạnh của quân đội.
  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh vai trò của người dân Ukraine trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh vai trò của người dân Ukraine trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh

  Trước cuộc gặp quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thủ đô Minsk, Belarus, phát biểu tại một cuộc họp hôm qua 21/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, Kiev sẽ trình bày về một kế hoạch hòa bình trước giới chức Nga và Liên minh châu Âu, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/8.

  "Để có vị thế vững chắc mạnh mẽ tại các cuộc đàm phán hòa bình, điều quan trọng là phải dựa trên sự thống nhất của người dân Ukraine, cùng một quốc gia hùng mạnh và quân đội mạnh mẽ”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

  Cuộc gặp giữa ông Petro Poroshenko và Vladimir Putin vào tuần tới là một phần của cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo trong Liên minh Thuế quan (Nga, Belarus, Kazakhstan) với sự tham gia của Tổng thống Ukraine và đại diện của Liên minh châu Âu, bao gồm lãnh đạo về các vấn đề đối ngoại Catherine Ashton, uỷ viên hồi đồng năng lượng Günther Oettinger và uỷ viên hội đồng thương mại Karel De Gucht.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã có cuộc gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên vào ngày kỉ niệm chiến thắng Normandy hồi tháng 6 ở Pháp, sự việc chỉ diễn ra một ngày trước lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống Ukraine.

  Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin đã hoan nghênh kế hoạch hòa bình của ông Poroshenko cho miền Đông Ukraine và cho biết cả 2 người đã nhất trí rằng “vấn đề bạo lực cần phải được chấm dứt ngay lập tức”.

  Theo Itar-Tass

  Trả lờiXóa
 9. "Trung tâm Báo chí" ATO "phủ sóng sai sự thật ở Donbas, che dấu sự thật với những người dân" - nhà báo Ukraina (video)

  Nhà báo Ukraina ghi lại một tin nhắn video trong Kurakhovo, gần căn cứ của tiểu đoàn "Donbass" sau khi trở về từ Ilovaysk. Để thuyết phục các thành viên của báo chí, nhưng giới hạn tình nguyện viên phóng viên có thể thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của họ.

  Báo chí-dịch vụ, nhân viên ATO theo các tác giả, CQ can thiệp vào công việc của các nhà báo Ukraina. Kết quả là, những người Ukraina bị tước mất cơ hội để có được một thông tin khách quan và đầy đủ về quá trình của cuộc xung đột vũ trang ở Donbass.

  Các mạng có video của phóng viên người Ukraine bày tỏ bất bình của họ với chính quyền vì họ không được phép vào khu vực chiến tranh.

  - Pocket nhà báo đi với các tướng và các quan chức, sắp xếp họ để chụp ảnh trên nền các thiết bị quân sự, và những người lính trong các chiến hào, để không ai trong số các nhà báo được vào khu chiến sự và nói sự thật, - cho biết một trong số họ.

  - Những người muốn xem và cho thấy chiến tranh như nó có, không cho công nhận, - nhà báo khác nói thêm.

  Trả lờiXóa
 10. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 14:08 22 tháng 8, 2014

  Có báo Đất Việt còn chút hiểu biết.
  ----
  Vì sao Tổng thống Ukraine giải tán Quốc hội?
  Thứ Sáu, 22/08/2014 06:52
  (Quan hệ quốc tế) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ký sắc lệnh giải tán Quốc hội nước này vào tuần sau. Nguyên nhân nào khiến Quốc hội nước này phải… giải tán sớm?

  Ngày 21/8, phát biểu trên đài phát thanh Tự Do của Ukraine, ông Oleg Medvedev, cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko cho biết người đứng đầu Ukraine vừa ký một sắc lệnh giải tán Quốc hội nước này trong tuần tới. Tuy nhiên chưa cho biết thời điểm cụ thể.

  Tổng thống Poroshenko cũng phát biểu trước báo giới nước này về việc sắp hết thời hạn 30 ngày cho Quốc hội thành lập một liên minh cầm quyền mới và việc giải tán Quốc hội của Tổng thống là phù hợp với hiến pháp. Cuộc bầu cử Quốc hội sớm sẽ diễn ra vào ngày 26/10/2014.

  Trước đó, liên minh cầm quyền "Sự lựa chọn châu Âu" trong Quốc hội Ukraine đã chính thức tan rã sau khi hai đảng lớn là Udar (cú đấm) và đảng Svoboda rút khỏi liên minh. Sự tan rã này đặt ra thách thức nếu không thành lập được liên minh mới, Quốc hội sẽ phải giải tán và bầu cử lại.

  Quốc hội Ukraine giải tán vào thời điểm nước sôi lửa bỏng, khi chiến sự ở miền Đông đang đến giai đoạn gay cấn, các biện pháp trừng phạt và trả đũa giữa EU, Ukraine với Nga ngày càng khốc liệt. Việc thiếu đi Quốc hội thời điểm này cho thấy một sự bất ổn rất lớn trong chính trị của chính quyền Kiev.
  Đất Việt

  Nguyên nhân bất ổn chính trị Ukraine

  Trong cục diện của Ukraine, Tổng thống Poroshenko đang ngày càng tỏ ra quyết tâm trong việc giải quyết vấn đề bằng vũ lực, khác với những lời hứa mà ông đưa ra để ve vãn cử tri về một giải pháp chính trị hòa bình trong cuộc bầu cử hồi tháng 5/2014.

  Phải nhìn nhận rằng Poroshenko đã từng thực hiện lời hứa ấy, nhưng theo một cách áp đặt khi ông đơn phương đưa ra lệnh ngừng bắn hồi cuối tháng 6/2014. Theo những gì vị Tổng thống này mong muốn, người ly khai sẽ phải giải giáp lực lượng vũ trang, và để được ngồi vào bàn nghị sự với Kiev, miền Đông sẽ phải từ bỏ tư tưởng ly khai của mình, đổi lại nhận được một số quyền lợi mang tính... tình thế.

  Tất nhiên người ly khai không đồng thuận những gì mà Tổng thống nêu ra. Và đến lúc đó, ông vua chocolate này thể hiện uy quyền của một ông vua thực sự khi mang cả đại quân vũ trang tận răng triển khai chiến dịch tấn công người miền Đông với cái tên "chống khủng bố."

  Bản thân Poroshenko đã ra yêu sách 14 điểm với người ly khai, mà Nga gọi đây là cuộc thanh trừng sắc tộc theo chủ nghĩa Phát xít. Và cũng vị Tổng thống này cho phép cảnh sát ở miền Đông được nổ súng tự do vào những người đối lập.

  Cục diện của Ukraine đã phát triển theo một chiều hướng mà ngoài tầm kiểm soát của tất cả các bên. Phe ly khai chiến đấu kiên cường với lối đánh du kích, và giấc mơ giải quyết khẩn trương bằng chiến tranh chớp nhoáng của Poroshenko cũng tan theo khói súng.

  Chính sự nhùng nhằng trên chiến trường đã khiến không có một giải pháp nào được đưa ra trên bàn đàm phán bốn bên giữa Nga, Đức, Pháp, Ukraine từ tháng 6/2014 cho đến nay. Khi thực địa không đủ sức tạo sức ép, các bên liên quan buộc phải vào cuộc bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế.

  Ukraine cũng đã hùa theo được EU khi ngày 14/8, Quốc hội nước này giành được sự đồng thuận tối thiểu (244 phiếu thuận/ 226 phiếu tối thiểu) để áp dụng "lệnh trừng phạt" lên nước Nga. Theo đó, Ukraine đóng băng đươc tài sản của Nga trên đất nước này, không cho rút vốn, cấm quá cảnh hàng không hàng hải, hủy hợp tác tài chính, quốc phòng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 14:18 22 tháng 8, 2014

   Muốn nhắn Đỗ Minh Tú tác giả bài trên báo Đất Việt rằng không phải Tổng thống Ukraina "giải tán liên minh cầm quyền" như cậu nói, mà là hai đảng Cú đấm và Tự do tự rút khỏi Liên minh cầm quyền.
   Do vậy Chủ tịch QH phải tuyên bố Liên minh đa số cầm quyền đã tan vỡ.
   Theo Hiến pháp thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày Liên minh câm quyền tan rã thì các đảng phải tự thỏa thuận để thành lập một Liên minh đa số khác.
   Nếu ko thành lập được thì QH phải giản tán.

   Xóa
  2. Thực ra Nga họ cũng chả thèm chấp Ukraina làm gì... Nhìn đội ngũ lãnh đạo chỉ biết đánh nhau, nói xaausn người này người kia, rồi lại cố tình nói nhảm...
   Dân không tin .. Họ còn xuyên tạc lịch sử... Thật không chấp nhận được...

   Xóa
 11. TỔNG THỐNG UKRAINA Poroshenko THẬT NHÂN TỪ BÁC ÁI, ÔNG THỪA NHẬN THẤT BẠI ĐỂ CỨU DÂN LÀNH, BỌN PHIẾN QUÂN PHẢN LOẠN KHỦNG BỐ Donbas LỢI DỤNG VIỆC NÀY ĐỂ TẤN CÔNG GÂY ĐAU KHỔ CHO NHÂN DÂN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta chỉ thừa nhận cái giá quá đắt chứ đâu có dừng đánh nhau mà nói là "nhân từ bác ái"?

   Xóa
  2. Lại thêm một ông Nặc 14: 29 nào đây, bị làm sao mà nói những lời nghe phì cười

   Xóa
  3. Phì cười cái mã mẹ mi!

   Xóa
  4. Đúng là một giuộc với Hội CP Kiev.. Không còn gì để bàn cãi ...

   Xóa
 12. Sau 3 tháng ATO, quân triều đình mất 1/2 pháo binh, mất toàn bộ không quân, cung cấp cho phỉ một nửa số xe tank và bọc thép tham chiến. Đến nay, thiết giáp và pháo binh hai phe ngang nhau:-p:-p:-p:-p nguồn : MXH
  Gần bằng ngày xưa quân đội oai dũng rồi, cũng gần bằng quân chính phủ Iraq - cấp hẳn 100% trang thiết bị cho đối phương:-p:-p:-p:-p Luôn chiến thắng quân địch bằng mồm....
  Sao các quân đội oai hùng giống nhau thế nhỉ, trang bị cũng chuẩn xxxTO, duyệt binh cũng đẹp hoành tráng như nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://online.wsj.com/articles/ukra...0001424052970203858004580105384193794408.html

   Báo Phương Tây ngày 21/8, Quân U thiệt hại nặng sau chiến dịch phản công của dân quân

   Xóa
  2. http://online.wsj.com/articles/ukraine-suffers-heavy-losses-in-counterattack-by-pro-russia-rebels-1408626401?tesla=y&mg=reno64-wsj&url=http://online.wsj.com/article/SB10001424052970203858004580105384193794408.html

   Xóa
  3. nghẹo Kiev 3 ngày liên tiếp mất 3 trực thăng :
   2 chú Mi-8 ngày 18/8 và 19/8
   1 chú Mi-24 ngày 20/8 trong đó có Oleg Biryuk
   nguồn ua. cho máu
   http://www.dancor.sumy.ua/news/newsline/138400

   Tặng thêm chiếc su-25 và su-24! Nguồn Ukr
   http://zn.ua/UKRAINE/na-luganschine-boeviki-sbili-bombardirovschik-su-24m-151290_.html

   Xóa
  4. Tin chiến sự: nghĩa quân đã tiêu diệt những nhóm bắn tỉa và bắn súng cối vào Donestk. Trong đợt tấn công vào Snezhnoe, họ chiếm Petrvoskoe và Tây Nam thành phố Maniulovka, bắt giữ nhiều sĩ quan quân triều đình, trong đó có 01 thiếu tá, 01 trung tá.
   Tin duyệt binh quân triều đình tại Donestsk và Ilovaisk ngày 24/08: Do không kịp tập dượt, tổng Kẹo đề nghị nghĩa quân cho mượn 1000 tù binh họ đang giam giữ để cùng duyệt binh với xe tăng, Grad và pháo kéo cùng trang thiết bị tổng Kẹo đã giúp nghĩa quân tại nồi hơi Nam 1.0 và 2.0!.

   Xóa
  5. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, người anh hùng của Ucraina đã lãnh đạo Nhân dân tiêu diệt bọn phiến quân phản quốc phản loạn Donestsk. Càng ngày quân chính phủ càng thắng lớn. Hy vọng đến mùa Đông quân chính phủ sẽ dẹp tan bọn phản loạn! Nga càng ngày càng tỏ ra lúng túng và bế tắc.
   Thế giới ủng hộ mạnh Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko!

   Xóa
  6. 08-ngày 15 tháng 8, quân đội của Đông Nam nhận được:.. BMP - 24, BTR - 11 đơn vị, BRDM - 2 đơn vị, BMD - 9 đơn vị, MRL "cơn bão" -. 2 đơn vị, SAU 2C4 "Tulip -.. 10 chiếc, súng cối 82 mm - 6 đơn vị ., ZU-23-2 - 3 đơn vị, xe - 44 đơn vị.

   Tổng cộng, từ 20 tháng sáu - 15 tháng 8, trong hành động trừng phạt, theo báo cáo của quân đội riêng của mình, lực lượng dân quân lấy từ quân đội Ukraina:... T-64 - 65 đơn vị, BMP - 69 chiếc, BTR - 39 chiếc, BRDM - 2 đơn vị, BMD -.. 9 đơn vị, MLRS BM-21 "Grad" - 24, MRL "cơn bão" - 2 đơn vị, SAU 2C4 "Tulip" -. 2 đơn vị, SAU 2S9 "Nona" -. 6 đơn vị ., SAU 2C1 "Hoa cẩm chướng" - 25 chiếc, D-30 -.. 10 đơn vị, súng cối 82 mm -. 32 chiếc, ZU-23-2 - 18 đơn vị, xe - 124 đơn vị.

   Xóa
 13. Bên chuồng chú Hùng Lợn Đông La có bài hay quá! Hí hí hí....!!!! Cười muốn rớt cả dái! Hé hé...!!!! Chú cặn rặn GS Châu đừng chơi với thằng Lập què nào đó, hế hế hế .. Đúng là Hùng LỢn Đông La ! Mẹ mi ỉa ra cứt lại hóa ra Hùng Lợn Đông La! Thiệt đau lòn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Châu làm đúng nghề! Châu là thiên tài hay gì đó. Khi Châu sủa giáo dục, thì cũng bằng bầy chó điên cho dại mà thôi.

   Xóa
 14. "Hãy tự xử": Đức không có kế hoạch gửi binh sĩ cho Ukraine
  [22.08.2014 09:10]

  Chính quyền Đức không có kế hoạch gửi binh sĩ của mình đến miền đông của Ukraine để giải quyết cuộc khủng hoảng. Điều này đã được Thủ tướng Đức Angela Merkel công bố vào thứ năm.
  Bà nói: "Chúng tôi sẽ không gửi binh sĩ để giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine".

  Theo bà Merkel, chính quyền Đức một lần nữa sẽ tìm kiếm biện pháp ngoại giao để giải quyết xung đột ở Ukraine.

  Ngoài ra, Thủ tướng Đức còn nhấn mạnh rằng Đức sẽ không gửi quân tới Iraq để chống lại các chiến binh của nhóm cấp tiến "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS).

  Trước đó phó chánh Văn phòng Tổng thống Valery Chalyi tuyên bố Ukraine chờ đợi trong chuyến thăm Kiev của bà Merkel ngày 23/8 hai bên sẽ thỏa thuận về việc EU hỗ trợ tài chính bổ sung cho Ukraine.
  http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2060313

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 17:29 22 tháng 8, 2014

  Thật xấu hổ cho cái Tổ chức Hội chữ thập đỏ quốc tế khi họ cũng theo đuôi Mỹ và Ukraina cố tình gây khó khăn cho Đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga. Họ đã thừa nhận ở miền Đông đang xảy ra thảm họa nhân đạo.
  Hàng triệu, hàng trăm ngàn người dân đang sống trong cảnh không điện không nước không thuốc men do bọn phát xít Kiev cố tình tạo ra.
  Họ cũng thừa nhận hàng của Nga là hàng cứu trợ nhân đạo chứ ko thể có vũ khí.
  Vậy mà họ cùng phía Ukr vẫn cố tình cản trở.
  Và bây giờ thì Nga phải quyết đinh.
  Nga cho hàng cứu trợ nhân đạo qua biên giới mà không cần Ukraina đồng ý, cũng ko cần sự hộ tống của đại diện chữ thập đỏ quốc tế.

  Bộ ngoại giao Nga tuyên bố rằng Đoàn xe cứu trợ nhân đạo Nga trong khi không chờ phía Ukraina kết thúc làm thủ tục đã bắt đầu chuyển động về phía thành phố Lugansk. “Tiếp tục chờ đợi tình trạng vô trật tự, giả dối công khai và không có khả năng thương lượng là không thể được. Tất cả các cớ để kéo dài cứu trợ nhân đạo cho khu vực tai họa đã hết.

  Đoàn xe cứu trợ nhân đạo Nga gôm 60 xe tài đã qua biên giới Ukraina
  Phía Nga quyết định hành động. Đoàn xe cùng với hàng cứu trợ nhân đạo đang chuyển động về phía Lugansk. Hiển nhiên chúng tôi sẵn sàng cho đại diện Chữ thập đỏ đi theo và tham gia vào phân phối cứu trợ. Chúng tôi xem rằng trong hành động này có thể có sự tham gia của đại diện hội chữ thập đỏ Nga”, - trong tuyên bố nói. Bộ ngoại giao Nga cảnh báo về bất cứ nỗ lực nào làm đình chỉ “Sứ mạng tuyết đối mang tính nhân đạo”.

  Đã có 30 xe hàng cứu trợ nhân đạo Nga rời cửa khẩu Izvarino của Ukraina hiện đang do Tự vệ Đonbas kiểm soát và đi về phiá Lugansk, ‘Slon.ru’ đưa tin. Hải quan Nga trong khi đó bắt đầu làm thủ tục cho lô hàng thứ 2 gồm 34 chiếc xe tải sau khi lô thứ nhất đã vượt qua. Trước đó phía Ukraina tuyên bố xem hành động tùy tiện vào lãnh thổ của Ukraina không có sự kiểm tra của hải quan Ukraina là xâm phạm lãnh thổ.

  Trong khi đó Chữ thập đỏ quốc tế nói họ không áp tải hàng viện trợ nhân đạo Nga đi tới Lugansk vì tình hình không ổn đinh. Hãng Reuter đưa tin nói rằng, đoàn xe cứu trợ nhân đạo Nga do "phiến quân" áp tải. Cơ quan an ninh và quốc phòng Ukraina SNBOU khẳng định thông tin đoàn xe cứu trợ nhân đạo Nga đã cắt biên giới Ukraina và đi về phía Lugansk. Đồng thời cơ quan này cũng cho biết không liên lạc được với đại diện của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.

  -* Trên trang website của Tự vệ Donbasss DNR tuyên bố rằng họ từ chối tiếp nhận hàng cứu trợ nhân đạo của Ukraina và cho hàng cứu trợ của Ukraina có dụng ý tuyên truyền.
  Cái gọi là DNR từ chối tiếp nhận hàng cứu trợ nhân đạo của Ukraina
  và xem hàng đó là có dụng ý là tuyên truyền.

  Xem thệm:
  http://www.novorosinform.org/news/id/6734
  Trang báo Ukr:
  http://korrespondent.net/ukraine/politics/3409120-krasnyi-krest-ne-soprovozhdaet-hruzovyky-rf-v-ukrayne

  Trả lờiXóa
 16. Cái ông Tổng thống Poroshenko và cái quốc hội Ukraina mà chính Tymochenko gọi là 1 "Chuồng rắn": Po. dự định sẽ dẹp tan quân ly khai trg vòng 1 tuần (!) sau đó là 1 tháng (!!)...bây giờ thì cho rằng không thể bằng chiến tranh mà phải bằng chính trị (!!!). Thực ra thì cũng vẫn chưa quyết định dứt khoát sẽ thế nào, nhưng điều chắc chắn là cứ đi theo con đường chiến tranh ấy thì chỉ làm khổ dân hại nước Ukraina và đến 1 mức nào đó cái nước Ukraina sẽ vỡ tan ra, không phải vì Nga đâu, và tiền đồ của ông cũng mù mịt lắm!

  Trả lờiXóa
 17. Với những chiêu trò ma tịt, lật lọng mà Kiev và Châu Âu đã "diễn" từ đầu thì cũng không ngạc nhiên lắm khi thấy hàng cứu trợ nhân đạo bị cản trở. Bẩn và hèn thật.

  Trả lờiXóa
 18. Phường Điện Biênlúc 19:06 22 tháng 8, 2014

  Ở ngoài cứ tưởng mình hay
  Vào trong mới biết "thế này" mình ngu
  Bài binh bố trận theo mù
  Mang con bỏ chợ bố ngu cỡ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 19:48 22 tháng 8, 2014

   Đó là một cách mạng màu
   Kết đi, tôi nghĩ khổ đau quá nhiều.
   Ba thằng, bẩy đảng ai chiều
   Nắm đi sau đó tiêu điều: GIẾT DÂN!   Xóa
 19. Vừa đọc bản tin ở VN EPX nói về khả năng Mỹ cân nhắc không kích tổ chức hồi giáo trên lãnh thổ Sy ry.Thấy có mấy còm viết như sau:Bọn hồi giáo giờ đang ân hận khi đã động vào công dân MỸ-Bọn này chống lại nền văn minh của nước MỸ và văn minh nhân loại chúng phải trả giá đắt.Chống lại Mỹ chỉ có thất bại.......Nói chung hồi giáo cực đoan thì ai cũng thấy ghê tởm nhưng bất ngờ là ở đâu dân Việt cũng tôn thờ,thần tượng bọn Mỹ xâm lược.Cấm thấy bà con nào thần tượng các đồng chí TQ và các bạn Nga.Điều này chứng tỏ chính sách tuyên truyền của ta chưa được tốt.Nhiệm vụ,trách nhiệm nặng nề này tiếp tục đè năng lên vai các đồng chí dư luận viên định hướng dư luận xh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu, có ngu mới mần được rận trủlúc 20:51 22 tháng 8, 2014

   Bạn Nặc danh 20:27 Ngày 22 tháng 08 năm 2014 ơi.
   Ai là kẻ cấp súng ống đạn dược và bật đèn xanh cho bọn Hồi giáo cực đoan để âm mưu lật đổ Tổng thống hợp pháp Syri?

   Xóa
  2. Khổ thân thằng Mỹ. Cấp tiền, súng đạn cho khủng bố hồi giáo. Bây giờ bị nó chặt đầu lại còn kêu ca...

   Xóa
  3. Tôi chả ủng hộ khủng bố.
   Nhưng thế nào là khủng bố? Thằng nào mà Mỹ ko ưa thì nó có quyền dán nhãn KHỦNG BỐ? Khi mà cũng bọn hồi giáo này tham gia lực lượng nổi dậy muốn lật đổ Tổng thống hợp pháp Syrya và Nga đòi xử bọn này những Mỹ bảo đó là "nhân dân", và Mỹ cấp tiền+ súng cho nó.

   Và bây giờ, lại Mỹ đem bom đạn đến ném vào đầu chính cái bọn hồi giáo này.
   Ai, luật pháp nào cho Mỹ cái quyền thích thì bơm tiền, ko thích thì cho ăn bom như vậy?

   Vậy Nga bây giờ tuyên bố bọn Kiev là khủng bố- thực sự nó đang là khủng bố- rồi cho máy bay ném xuống quân Kiev ở miền Đông Ukr thì sao nhỉ?

   Xóa
 20. Ông Obama vội chơi golf sau phát biểu về vụ chặt đầulúc 21:09 22 tháng 8, 2014

  Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị chỉ trích khi vội vã tới một sân golf ở đảo Martha's Vineyard ngay sau khi có bài phát biểu hôm thứ Tư về vụ các tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chặt đầu phóng viên Mỹ James Foley.

  Các phóng viên cho biết ông Obama đã có mặt trên sân golf chỉ 8 phút sau khi kết thúc bài phát biểu.

  Karl Rove, cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống George W. Bush, tuyên bố những lời lẽ của Obama về Foley "đầy cảm xúc" và rất phù hợp. Tuy nhiên ông lưu ý rằng người ta vẫn đang tự hỏi chiến lược của Obama là gì trong việc tiêu diệt IS.

  Cựu Tổng thống George W. Bush cũng từng dính búa rìu dư luận vì dành quá nhiều thời gian để chơi golf và nghỉ ngơi tại trang trại riêng.

  p/s: chà chà, chắc Kiev phải đợi Obama chơi xong mấy ván golf nữa mới đến lượt nói chuyện hỗ trợ hay không.

  Trả lờiXóa
 21. Первые машины российского гуманитарного груза, пересекшие сегодня границу Украины, прибыли в Луганск. По сообщению ополченцев, прибыло 134 машины, 12 сопровождающих машин и одна скорая помощь.

  — Машины с гуманитарной помощью прибыли в Луганск, — рассказал руководитель информационного центра «Юго-восточный фронт» Константин Кнырик.

  Читайте далее: http://izvestia.ru/news/575664#ixzz3B8Z6Lxx8

  Những xe viện trọ đầu tiên của đoàn viện trợ nhân đạo của Nga đã vượt qua biên giới Ukraine ngày hôm nay, và đã đến Lugansk. Theo lực lượng dân quân có 134 xe ô tô, 12 xe tải và một xe cứu thương đi kèm.

  - Máy móc với viện trợ nhân đạo đến Lugansk, - cho biết người đứng đầu trung tâm thông tin "Đông Nam phía trước" Konstantin Knyrik.

  Đọc thêm: http://izvestia.ru/news/575664#ixzz3B8Z6Lxx8

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này Tự vệ Donbass phải căng sức ra mà giữ xe kẻo Kiev nó pháo kích. Kiev chỉ tuyên bố nó không dùng KHÔNG QUÂN ném bom đoàn xe, thực ra thì vì nó có còn máy bay đâu.
   Nhưng pháo tầm xa nó mới mất có một nửa thôi.

   Xóa
 22. Dã man.
  Quân Kiev phát xít giết hại dân thường
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=4DFvfoONIGE

  Trả lờiXóa
 23. Công Nông đối thoạilúc 01:50 23 tháng 8, 2014

  Tại sao tất cả các tiểu đoàn tình nguyện thuộc Bộ Nội vụ "Donbass" "Донбасс" "Азова", "Шахтерска" и "Днепра" đều được ném vào cái cối xay thịt nhỏ bé ở Ilovaisk Иловайск?
  Phải chăng chính quyền Kiev đã thấy rõ các tiểu đoàn của các nhà tỷ phú mà nhân sự đều là lính đánh thuê có tư tưởng dân tộc cực hữu Maidan, Cánh phải...bất tuân mệnh lệnh chính quyền, nhiều lần chính quyền đã đánh tiếng giải thể, cũng nhiều lần thủ lĩnh cánh phải đã đe dọa dẫn các tiểu đoàn này về Kiev thanh lọc bộ máy Bộ Nội vụ... nên chính quyền đã cố tình đẩy chúng vào đây mượn tay Tự vệ Donbass xử lý?
  ====
  В боях за Иловайск погибли 16 силовиков – советник главы МВД
  Корреспондент.net, Вчера, 13:56

  Еще 48 бойцов спецбатальонов МВД и Нацгравдии получили ранения, заявил Геращенко.

  Все добровольческие батальоны милиции понесли большие потери в боях за город Иловайск Донецкой области. Об этом сообщил советник министра внутренних дел Украины Антон Геращенко на своей странице в Facebook.

  "Все наши добровольческие батальоны милиции понесли большие потери. "Донбасс" - восемь убитых, 12 раненых. "Азов" за вчерашний день - двое убитых и семеро раненных. Если считать с начала боев за Иловайск будет - пятеро убитых и 11 раненных. "Шахтерск" - четыре убитых и 16 раненных, в том числе двое - тяжело. "Днепр" - двое убитых и семеро раненных", - сообщил Геращенко.

  При этом он отметил, что все потери "Азова", "Шахтерска" и "Днепра" понесены за последние дни во время операции по блокированию Иловайска, которая проводилась в целях поддержки действий батальона "Донбасс", захватившего контроль над половиной города в ходе ночного штурма в ночь с понедельника на вторник. Геращенко опроверг мнение о том, что батальоны "Азов" и "Шахтерск" мало сделали для блокирования снабжения террористических группировок в Иловайске. "Итого под Иловайском погибло 16 из 64 бойцов или 25 % погибших бойцов спецбатальонов МВД и Нацгвардии за все время АТО. Это показывает, насколько ожесточенные бои идут там", - подчеркнул Геращенко.
  Nguồn báo Ukraina:
  http://korrespondent.net/ukraine/3408643-v-boiakh-za-ylovaisk-pohybly-16-sylovykov-sovetnyk-hlavy-mvd

  Trả lờiXóa
 24. Những chiếc xe chở hàng nhân đạo đầu tiên đã đến Lugansklúc 10:06 23 tháng 8, 2014

  "Tất cả những chiếc xe đầu tiên đã đến Lugansk," - trang "Thông báo từ dân quân tự vệ Novorossia" trên mạng xã hội Vkontakte cho biết, dẫn lời chiến sĩ Prokhorov.

  Sau khi đoàn xe bắt đầu chạy qua biên giới, lãnh đạo Cơ quan An ninh Ukraina Valentin Nalyvaychenko đã gọi đây là sự xâm lược của Nga vào Ukraina, còn Bộ Ngoại giao Ukraina lần nữa tuyên bố "về sự vi phạm trắng trợn các nguyên tắc luật pháp quốc tế". Tuy nhiên, Bộ thông báo rằng, "để ngăn chặn hành động khiêu khích phía Ukraina đã đảo bảm mọi yêu cầu cần thiết cho việc đi lại an toàn của đoàn xe."

  Đồng thời, Kiev đẩy cho phía Moskva mọi trách nhiệm về an toàn của đoàn xe trên lãnh thổ Ukraina. Lực lượng dân quân tự vệ tổ chức các trạm điều phối và canh gác sự di chuyển của đoàn xe tải. Họ cũng tuyên bố ngừng bắn trên tuyến đường đoàn chở hàng nhân đạo của Nga đi qua.

  Mỹ và NATO yêu cầu Nga phải rút đoàn xe viện trợ đang tiến vào miền đông Ukraine, đe dọa gia tăng trừng phạt vì cho rằng Moscow "xâm phạm chủ quyền" của nước láng giềng.

  Reuters dẫn lời phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Ben Rhodes cảnh báo, nếu đoàn xe viện trợ Nga không rời khỏi lãnh thổ Ukraine, Moscow sẽ phải tiếp tục "trả giá".

  Thông cáo của Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm về diễn biến trên và nhất trí rằng việc đoàn xe viện trợ Nga tiến vào Ukraine là một sự "khiêu khích", đồng thời kêu gọi Moscow rút lui ngay lập tức.

  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua đã nhóm họp. Đại sứ Anh tại tổ chức này Mark Lyall Grant cho biết sau cuộc gặp rằng không có nước nào ủng hộ hành động của Moscow, trong khi nhiều thành viên của hội đồng gọi sự di chuyển của đoàn xe viện trợ Nga là hành động "bất hợp pháp và đơn phương".

  Tuy nhien, Nga tuyên bố nước này không vi phạm luật quốc tế và Tổng thống Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Merkel để thông báo rằng Moscow không thể chờ đợi Kiev bật đèn xanh thêm nữa.
  Moscow khẳng định đây hoàn toàn là một sứ mệnh nhân đạo và cảnh cáo bất kỳ nỗ lực nào nhằm "phá hủy" đoàn xe sẽ bị đáp trả.

  Một cảnh sát giao thông Nga cho biết toàn bộ 260 xe tải đã vượt qua biên giới Ukraine và có thể quay về vào buổi chiều sau khi phân phát xong hàng viện trợ.

  Mikhail Denikin, một quan chức địa phương ở Izvaryne, Ukraine, đã đứng bên đường vẫy một lá cờ Nga lớn khi đoàn xe tải đi qua. "Cảm ơn Nga rất nhiều. Những người anh em đã không quên chúng tôi. Đó là điều quan trọng nhất. Chúng tôi là những người Slav, chúng tôi ở bên nhau", ông này nói.

  Trả lờiXóa
 25. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 12:10 23 tháng 8, 2014

  Người ta tự hỏi vì sao: trong thời đại internet, công nghệ thông tin, tin tức trực tuyến, Hàng triệu người Nga lại ủng hộ lãnh đạo Putin của họ? một tên bạo chúa hoang tưởng?
  Tại sao họ lại bị những hình ảnh của truyền thông Nga lừa dối? tại sao họ không tin vào những nhân chứng, vật chứng các sự kiện?

  Bạn hãy đưa ra các bằng chứng thuyết phục mà "tên bạo chúa và các thần dân của nó phải tâm phục khẩu phục" đi đã, đừng đưa các bằng chứng trên mạng xã hội hoặc các bằng chứng là lời nói ( không có vật chứng, tang chứng đính kèm ) của ông A, B, C ... lãnh đạo của nước nào đó nói cho sướng miệng hoặc nói kiểu cả vú lấp miệng em.
  Tất cả những thần dân đó người ta cũng có đầu, có óc suy nghĩ và biết thừa cái gì đúng, sai để ủng hộ chứ không như 1 số kẻ trên fo rum này chỉ có đầu mà không có não đâu bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chỉ công nhận bác đúng 1 điểm: bác Tin đang được sự ủng hộ lớn của người Nga, của nước Nga. Quyền lực thực sự của các lãnh đạo là sự ủng hộ chân thành của người dân chứ không phải thông qua súng đạn, đảo chính, bơm tiền mua phiếu. Dân Nga không phải ủng hộ bác Tin chỉ vì bác Tin khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bác Tin còn mang đến thịnh vượng cho nước Nga, cho đời sống của họ.
   Còn theo tiêu chuẩn kép của phương Tây và một số bác trên này, lãnh đạo nào mà theo đuôi Mẽo, EU mới là lãnh đạo sáng suốt, nhân văn cho dù có đẩy đất nước, nhân dân họ vào biển máu đi nữa, lãnh đạo nào giúp đất nước đi lên, độc lập với phương Tây thì là độc tài, hoang tưởng :D.
   Em chẳng có bằng chứng gì nhưng bác nào rảnh làm thống kê cho em: Mẽo đã làm những gì ở Ukraine, Nga đã làm những gì ở Ukraine để xem thằng nào đê tiện hơn :D.

   Xóa
  2. Nực cười ở chỗ là thằng Mẽo uống máu ăn tim biết bao dân tộc mà đám bưng bô vẫn giọng điệu cục gì của Mẽo cũng ngon và thơm, khổ thân thật

   Xóa
  3. Căn bản là Mẽo nó có tiền và nó biết dùng tiền, còn những thứ ngoài tiền thì nó không tính toán được nên cái tự do, dân chủ của nó mới gây tác hại đến dường này, còn các nước bị bạo loạn lật đổ thì âu cũng do những nhà lãnh đạo của đất nước đó không được lòng tin hoàn toàn của dân, chắc phải gọi là quy luật chọn lọc của tự nhiên cấp lãnh đạo chính quyền, chỉ tội những người dân lương thiện.

   Xóa
 26. Cách đây 25- 27 năm hồi đang học cấp 3 thấy Đài báo và thầy cô đưa tin là các Ba Lan , Đông Đức, Hung ga ri.... Mất nước mất chế độ bởi bọn phả.n độn.g . Đến giờ thì Mình thấy không nnhững mình đang việc với bọn Phả.n độn.g mà Khối ông ngày xưa Tuyên truyền cho mình cũng đang làm việc thậm chí con em họ cũng đang học tập và làm việc cho bọn Phả.n động. Giơ đây Ba Lan vẫn là Ba Lan, Đức , Hung cũng thế, dân nào sống ở Nước đấy và họ vẫn đi bầu lãnh đạo của họ thì mất Nước vào tay ai? Hay là sự mất nước chỉ là chiêu thổi phồng của những kẻ không thể tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng năng lực thực sự?
  Trở lại với Ucraina : Dân đông UCRAINA chiến đấu bảo vệ Cái gì? Một vài tỉnh đòi tách ra rồi xin sát nhập sang Nga thì đó gọi hành động gì ngoài việc Phản bội tổ quốc bán Nước cho ngoại bang? Crưm còn thông cảm được vì lịch sử hiện đại nó Đã Là lãnh thổ của Nga còn các tỉnh miền đông mà nói Là chiến đấu chống chính phủ để bảo vệ cái Cái gọi Là đất nước nghe chối tỷ lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân miền Đông không chiến đấu "đòi tách ra rồi xin sát nhập với Nga" vì Nga đã trả lời không đồng ý sát nhập, họ chỉ đòi quyền tự chủ nhiều hơn cho các dân tộc thiểu số, mà cụ thể là đòi liên bang hoá đất nước. Lý do: chính phủ Ucraina sau khi đảo chính đã có những biểu hiện là một chính phủ phát xit, hạn chế quyền của các dân tộc thiểu số, đã cấm tiếng Nga, vì vậy mới có sự nổi dậy chống đối của dân miền Đông.
   Bạn nên tìm hiểu thêm.

   Xóa
 27. Chi có những tên ngớ ngẩn mới bênh bọn nổi loạn ở đông UK.Bất luận điều gì thì không được kẻ nào được phép tách rời lãnh thổ.Lưu ý bà con khơ me nào có tư tưởng tương tự mời sang CPC sinh sống,tránh bị kích động bởi tư tưởng ly khai của một số kẻ tâm thần trên trang này.Nước UK là 1 và VN ta cũng là 1.Mong bà con hiểu rằng các DT VN coi bà con Khơ me là phần máu thịt của mình,chúng ta là con dân nước Việt thống nhất,cùng đoàn kết cho 1 VN giàu mạnh.Kẻ nào có tư tưởng hoặc ủng hộ tư tưởng ly khai tốt nhất là chui xuống cống cho QĐND VN đỡ tốn đạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân miền Đông Ukraine cũng là người Ukraine, vậy tại sao Kiev giết họ? ngăn cản hàng cứu trợ cho họ? chà đạp quyền lợi hợp pháp của họ? bắt và đánh các nghị sỹ hợp pháp của họ? điều này xảy ra không khác gì VNCH trước đây không tổng tuyển cử mà cõng ngoại xâm vào thịt dân Việt.

   Chỉ khổ thân người dân, bị đem ra làm bia thịt cho trò chơi dân chủ phương Tây. Kiev bắn giết người miền Đông còn phương Tây thì vỗ tay và thí cho ít đô la.

   Lịch sử cho thấy, con rối cho Phương Tây có tuổi thọ rất ngắn, VD điển hình là Pakistan, Iraq, Ai cập, Lybia.

   Hàng NK hải quan bình thường ở VN có 2 ngày là xong thủ tục, vậy mà hàng viện trợ nhân đạo (cả lũ châu đầu vào kiểm tra cũng không thấy vũ khí) làm thủ tục cả tuần không xong, bẩn tưởi. Khi hàng cứu trợ đến tay người dân thì ông nhọ và bà phát xít sủa ầm lên, đúng là không biết nhục là gì nữa.

   Xóa
  2. Nặc danh18:49 Ngày 23 tháng 08 năm 2014
   Chưa người khơ-me VN nào nghĩ đến chuyện này mà mày đã đòi tính dùm họ à, tư tưởng lớn nhỉ.

   Xóa
  3. Phục tài mấy anh phởn hay nhét chữ vào miệng người khác. Dân miền Đông U muốn thành lập nhà nước theo thể chế liên bang thì lại bảo đòi sáp nhập vào Nga. Nhiều người ở trang này ủng hộ miền Đông đánh đuổi bọn phát xít thì lại bảo ủng hộ ly khai. Rồi chửi người khác ngu đần đúng là thủ đoạn tự dựng người rơm lên rồi quật xuống.

   Xóa
 28. Cui pap &năc 21:40 .Đa số dân UK phía đông gốc Nga,được Nga hậu thuẫn đang trở cờ phản quốc,đòi tách ra rồi sát nhập vào Nga.Không ai trên TG trừ Nga và một số kẻ ngu đần ủng hộ bọn phản trắc này.Ngày xưa Mỹ đã rút theo hiệp định,ở miền Nam do người VN quản lý.Họ chưa bao giờ kí văn bản nào nhường đất đai biển đảo cho TQ,họ chưa bao giờ có ý định sát nhập vào Mỹ hay TQ.Thế mà ta vẫn bất chấp thương vong cho người Việt ở 2 phía dốc toàn lưc để giải phóng.Ngày nay những kẻ gốc Nga định sát nhập vào Nga noi gương Crim thì xá gì tổn thất mà quân đội UK không đánh tới cùng.Còn ở CPC,bọn Khơ me cực đoan vừa đốt cờ ta đó.Không phải ngẫu nhiên mà pt bài VN và đòi đất đang chiều hướng gia tăng.Khi mà đồng nhân dân tệ đủ lớn tác động theo ý của B.Kinh vào CPC và Lào.Khi mà phe thân Việt những nơi đó yếu thế thì cực kì nguy hiểm.Mấy tên chã họng tốt nhất không nên cổ súy cho cn ly khai,đừng nghĩ trước mắt mà bất lợi về sau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói như củ kẹc, mày nghĩ quốc gia là nhất đấy, cuộc sống, niềm tin của người dân mới là nhất, bao năm họ sống bằng tiếng Nga tự nhiên đảo chính ở thủ đô Kiev rồi đòi bỏ Nga rồi còn cấm dùng Nga ngữ, nó không phản cho mới lạ, mày nghĩ sao nếu chính quyền VN bắt buộc 53 dân tộc còn lại nói tiếng Việt, bị dẹp 30s con ạ.

   Lại còn lôi lịch sử vào cơ đấy, ừ thì sao 1972 Mỹ rút, thế tiền Mỹ có rút không, cố vấn Mỹ có ngững ra lệnh cho Thiệu không? Nặc nô quen thân mà dám cãi chủ, chủ nó bán đứng như 1974 để xem còn dám láo nữa không.

   Lại còn vụ bọn ngu học ở CPC nữa chứ, bọn nó đại diện cho chính quyền à? Bọn nó hơn 1k người hay chỉ vài mống cắc ké, lũ thấy thơm mùi tiền thì xá gì shjt không hít, tởm thế mà còn khen tụi nó hả.

   Mấy tên bại vong tốt nhất câm con mẹ nó mồm đi đất nước bớt 1 nỗi lo.

   Xóa
  2. Thằng này nói chí phải,các bạn UK cứ là phải thống nhứt,bõ bèn gì mấy cái thằng li khai cứ đòi LBH,ủng hộ Nga.Chứ riêng VN thủa trước thì có thể chia đôi tốt,để HN-SG cứ phải có visa mới chịu,thanh niên lại có dịp rèn luyện quân ngũ mỗi chú 2 năm,không chừa chú nào cả.Thi thoảng anh em Nam Bắc tổ chức hò vè đối đáp ở sông BH ấy thì vui phải biết...

   Xóa
 29. Đọc com sau tin máy bay TQ khiêu khích nguy hiểm máy bay Mỹ trên VN E XP thấy toàn lời lẽ chọc TQ,ca ngợi Mỹ.TQ cùng là anh em xhcn,đã giúp ta nhiều mà bà con ghét nhiều thế.Bọn Mỹ xâm lược để lại bao đau thương mất mát,báo đài nói suốt ngày mà bà con lại cứ sùng bái nó.Mời anh em DLV vào trang đó đọc còm để nắm cụ thể tình hình,từ đó ta sẽ có phương án tuyên truyền hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã đến giờ bọn chúng sục mõm vào mán rùi ông ơi!
   Giờ ăn của bọn chúng mà bố mẹ nó chết phanh thây ra chúng cũng không để ý nữa là vào trang đó! Ặc ặc...!!!

   Xóa
  2. Thấy quan hệ Việt - Mỹ lên hương nên gato hả rận chủ, tốt nhất mấy chú nên tính đường câm con mẹ đi không là có ngày VN và Mỹ ký kết hiệp định chuyển giao tội phạm thì mấy chú có mà nát cơm đấy.

   Xóa
 30. Sợ dân chủ Mỹ nên bợ đít Nga miễn phí,tự nguyện ủng hộ bọn phản quốc UKraina không quen biết.Nước nhà,dân nhà không lo lại lo Tây ỉa chảy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ cộng sản nên bợ đít Mỹ miễn phó, tự nguyện làm thân vong nô phục vụ Mỹ quốc chắc do từng là nô tài của nó nên quen rồi. Đất nước ở đây, người cùng dòng máu ở đây không về mà ở lại chây ỳ bên Mẽo, hết nói.

   Xóa