Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Ucraina: Quân đội đã mất một nửa pháo binh, và Không quân không còn nữa

Источник в Минобороны Украины: Армия лишилась половины артиллерии, а Военно-воздушных сил больше нет
Ngày 21 tháng Támtrên một số phương tiện truyền thông xuất hiện tài liệu về những tổn thất rất lớn của quân đội Ucraina trong ba tuần qua, dựa trên những thông tin từ một nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Ucraina, «Russkaya Vesna» đưa tin.

Xem trên kênh Google.tienlang-TV:
Đặc biệt, cần thấy rằng "sự thay đổi chiến thuậtmà tổng thống Ucraina Petr Poroshenkonói đến tại cuộc họp ngày 18 tháng Támlà cần thiết vì những tổn thất của phần lớn vũ khí tấn công.

Theo lời của nguồn tin"cuộc tiến công của quân đội chúng ta tại ngoại ô Donetsk Lugansk thực tế đã dừng lại", và kế hoạch dựa vào hỏa lực cấp tập của pháo binh hạng nặng nhằm dọn chỗ làm bàn đạp chiếm các khu vực ngoại ô, "có thể nói đã thất bại".

"Quân lkhai trong ba tuần qua đã  tiêu diệt hơn nửa lực lượng pháo nòng và phản lực hiện có của chúng taCụ thể hơn - kể từ đầu chiến dịch đã bị mất hơn 200 khẩu pháo và hệ thốngtên lửa "Grad" và "Uragan". Nhưng điều tồi tệ nhất rằng gần một phần ba trong số đó rơi vào tay quân li khai", - nguồn tin cho hay.

Theo lời nguồn tin, cũng đã mất hơn 500 đơn vị xe bọc thép khác nhau. Quân đội Ucraina đã buộc phải  "lấy vũ khí nhóm  ba  và bốn từ các kho cất giữ mà chúng đã ở đó đến 30-40 năm nay.

"Tình trạng của vũ khí, nói nhẹ ra, không đạt yêu cầu: các thiết bị ngắm quang học đã bị đánh cắp, trong trường hợp may nhất chỉ một trong số 3-4 động cơ  khởi động được, dây dẫn đã bị mục nát hơn một nửa… Các nhà máy của chúng ta, dĩ nhiên, đang giúp đỡ trong chừng mực có thể, nhưng họ cũng không phải toàn năng. Các phụ tùng thay thế cần phải đặt hàng ở Nga", - nguồn tin nhấn mạnh.

Tuy nhiên, tình hình tồi tệ nhất được nhận thấy trong Lực lượng không quân của Ucraina.

Chúng ta đã mất máy bay và không còn nhiều khả năng để bay. Còn bây giờ, sau tổn thất trong chiến dịch ATO của tất cả những gì có thể bay - 32 máy bay và máy bay trực thăng, có thể nói rằng Không quân của Ucraina không còn nữa. Không có cả kinh phí để phục hồi nó, và không có cả các chuyên gia để có thể thực hiện công việc này, và bây giờ cũng không biết lấy phụ tùng thay thế ở đâu vì những lý do như đã biết. Bởi vậy thiếu hỏa lực yểm trợ bình thường binh lính chỉ có thể đứng tại chỗ. Hơn thế nữa, không chỉ binh lính mà còn sĩ quan cũng từ chối đưa các đơn vị của mình vào vùng chiến sự. Nếu trước đây hô hào binh lính vào trận đánh bằng các khẩu hiệu, thì bây giờ chỉ sẽ bằng đe dọa. Đó chính là toàn bộ "sự thay đổi chiến thuật", nguồn tin cho hay.

9 nhận xét:

 1. Cháy nhà ra mặt chuột.Sau đận này tứ lãnh đạo cho đến dân chúng UKraina mới phân biệt rõ đâu là văn minh lịch sự đâu là bành trướng bạo tàn.Dù có mất vĩnh viễn Crim nhưng từ nhưng kẻ ngu dốt nhất,bảo thủ nhất đã nhận ra bản chất của Nga thì cũng không uổng phí.Và đây cũng là bài học nóng hổi cho VN và các quốc gia nhỏ nằm cạnh những tên trọc phú to xác.Bài học lịch sử cho thế hệ sau,bài học cho cả nhân loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hùng hổ vác máy bay xe tăng đại bác đi oánh người ta, người ta oánh lại chạy te tua.
   Đâu là văn minh lịch sự đâu là bành trướng bạo tàn?

   Xóa
  2. Có theo dõi sự kiện Ukcraina đàng hoàng không đấy nhóc trẻ trâu.

   Xóa
  3. Kiểu cách viết chữ của dân gốc Việt ở Mẽo đây mà, viết ứ bao giờ sau dấu chấm có cách, đảm bảo nặc 2027 vẫn tôn vinh vnch như 1 đất nước dân chủ, tự do nhưng tiền Mỹ bo không đủ nên mới thua ĐCSVN.

   Xóa
 2. Mềnh là mềnh không thích bọn phản loạn ly khai, dù gốc gác Nga hay Tàu.

  Trả lờiXóa
 3. Khi Nga không dám can dự trực tiếp vào U thì sớm muộn bọn phản loạn sẽ thất thủ,VN sẽ có vài thằng tự tử.Cứ mở mồm là vnch.Thế vnch là cái chó gì mà nhắc mãi thế,chiến thắng rồi,chính nghĩa rồi. 99% dân tin,dân yêu rồi thì sợ gì mấy mống bên hải ngoại mà phải đi tuyên truyền cho tốn cơm,tốn áo của dân.Cứ đàng hoàng đi,trong sạch đi,công khai minh bạch đi thì dân tin,lo gì phản động,lo gì vnch gì đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1, Khi Nga không dám can dự trực tiếp vào U thì sớm muộn bọn phản loạn sẽ thất thủ,VN sẽ có vài thằng tự tử.
   >>> Post ra đây 1 nguồn tin Nga can dự vào cuộc nội chiến Ukcrana xem nào, nguồn chỗ nào mà tin được ấy, Eu+Mẽo dẹp nhé.

   2, Cứ mở mồm là vnch.Thế vnch là cái chó gì mà nhắc mãi thế,chiến thắng rồi,chính nghĩa rồi. 99% dân tin,dân yêu rồi thì sợ gì mấy mống bên hải ngoại mà phải đi tuyên truyền cho tốn cơm,tốn áo của dân.Cứ đàng hoàng đi,trong sạch đi,công khai minh bạch đi thì dân tin,lo gì phản động,lo gì vnch gì đó.
   >> Lên youtube học hỏi nhé, các anh ý vẫn hoạt động vô cùng mãnh mẽ đủ mọi phương diện trên "mạng", lâu lâu cũng có vài cuộc biểu tành nhân danh tự do của vnch và chúa trời đấy. Đời làm người tốt toàn chịu thiệt cả thôi, vì vậy cứ giả xấu làm tốt mới sống được.

   Xóa
  2. không đổ cho vnch thì đổ cho ai bây giờ, bác Nặc?
   Chả nhẽ đổ cho Nhân dân?

   Xóa