Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Đắng lòng cờ vàng: "CHO ỈA NHƯNG CẤM ĐÁI"

Vâng, đúng là rất "đắng lòng" cho các cụ cờ vàng! Sau khi bị Hoa Kỳ cấm treo cờ vàng, hát cuốc ca VNCH, nay lại thấy trong nước chuẩn bị rình rang cho Đại lễ 30/4, các cụ lại càng "đắng" hơn! Một bạn trên G+ ví von cái sự "đắng lòng" của các cụ như cái câu chuyện "Cho ỉa nhưng cấm đái" của Trạng Quỳnh ngày xưa.....
*************************
ĐẮNG LÒNG GIẺ VÀNG ... CHO ỈA NHƯNG CẤM ĐÁI!
Từ vài tháng nay, các tổ chức “quân dân cán chính” của các cụ cờ vàng Cali hô hào, vận động sẽ tổ chức sự kiện tròn 40 năm tụt quần bỏ chạy khỏi Tổ quốc 30.4.1975 thật hoành tá tràng, là một “Đại lễ cuốc hận” với cái tên gọi cũng hoành: “Tưởng Niệm 40 Năm Hành Trình Đến Tự Do và Vươn Tới”. Địa điểm lựa chọn cũng hoành: tại căn cứ Quân Sự Thủy Quân Lục Chiến Pendleton North, San Clemente, California- nơi tiếp nhận những người lính VNCH đầu tiên sau hành trình dài vượt biển bỏ chạy! Thời gian tổ chức cũng hoành: Suốt từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 25/4/2015!
Đùng một cái, đại diện của Căn cứ Thủy quân lục chiến Camp Pendleton thông báo một tin sét đánh: Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ vừa ra lệnh CẤM TREO CỜ VÀNG VÀ HÁT QUỐC CA VNCH TẠI CÁC CƠ SỞ DO CHÍNH QUYỀN LIÊN BANG QUẢN LÝ!

Lý do: Chú Sam chỉ biết là Việt Nam, nước có quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ, có quốc kỳ là lá cờ đỏ sao vàng và quốc ca là bài Tiến quân ca mà thôi.
Còn các loại "cờ quạt cộng đồng" gì khác, xin mời xuống chung mâm với các hội yêu chó, yêu mèo,...

Ban Tổ chức “Đại lễ” cố gắng nài nỉ Ban Chỉ huy Căn cứ Thủy quân lục chiến Camp Pendleton cho tổ chức “Đại lễ” như mọi năm trước theo thỏa thuận ban đầu. Đại diện căn cứ cuối cùng cũng mủi lòng đồng ý nhưng với điều kiện KHÔNG ĐƯỢC KÉO CỜ VÀNG BA QUE tại Căn cứ và … KHÔNG ĐƯỢC HÁT CUỐC CA VNCH!

Ơ hay.... thế có khác éo gì việc xưa kia Trạng Quỳnh cho lính nhà chúa ỉa mà không được đái?!
Hẳn là bệnh viện Mỹ lại tiếp nhận khối cụ vỡ bàng quan vì tức đái! 

Nguồn ở Đây 

5 nhận xét:

 1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 15:17 21 tháng 4, 2015

  Các loại rận nặc, cờ vàng ba que ngọng hết rồi không có ai ho he ở entry này nhể?

  Trả lờiXóa
 2. "Thum củm đê" (thông cảm đi).
  Đang ngọng cái vụ Bu cho ỉa, cấm đái thì làm sao ẳng được!....

  Trả lờiXóa
 3. Chính nghĩa Quốc gialúc 22:35 21 tháng 4, 2015

  Đấu tranh cho lá cờ vàng ở California

  BBC
  Trong những ngày qua, thời điểm cộng đồng người Việt tị nạn chuẩn bị tưởng niệm 40 năm Tháng Tư Đen, chuyện đấu tranh cho sự hiện hữu của lá cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) gây chú ý nhiều trong dư luận. Nhất là khi ban tổ chức chương trình “Hành Trình Ðến Tự Do và Vươn Tới” (Journey to Freedom and Beyond) quyết định không tổ chức sự kiện này tại Camp Pendleton nữa.

  Lý do là vì căn cứ Thủy Quân Lục Chiến lớn nhất Hoa Kỳ này, nơi hàng ngàn người Việt Nam từng tạm cư hồi năm 1975, không thể cho chào cờ và hát quốc ca VNCH, vì Bộ Quốc Phòng và Bộ Ngoại Giao không đồng ý.

  Trong khi đó, tại thủ phủ Sacramento, California, hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tư, lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ, một thượng nghị sĩ gốc Việt trao Nghị Quyết SCR 29 cho cộng đồng Việt Nam ngay tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện.

  Nghị quyết này công nhận Tháng Tư năm 2015 là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen của người Việt Nam tại California.

  Nghị quyết do bà Janet làm tác giả, có sự ủng hộ của những dân cử khác, và đã được Thượng Viện thông qua.

  Trước khi bước vào Thượng Viện, vị dân cử gốc Việt này muốn mang lá cờ VNCH vào để vinh danh luôn, nhưng luật không cho phép.

  Bà nói: “Chúng ta có hai cách, một là im lặng, hai là đề nghị một cuộc bỏ phiếu để đem lá cờ của chúng ta vào bên trong. Tôi sẽ chọn cách thứ hai.”

  Thế nhưng, bà lại không có đủ số phiếu ủng hộ, vì bà thuộc đảng Cộng Hòa thiểu số tại Thượng Viện.

  Thế là bà khoác lên người một khăn choàng, có cờ Mỹ và cờ VNCH, đọc bài diễn văn gần 5 phút tại phiên họp Thượng Viện, tuyên dương các cựu chiến binh Mỹ và VNCH từng tham chiến tại Việt Nam.

  Bà cũng nhắc đến cuộc đấu tranh cho nhân quyền hiện nay và trách Thượng Viện không cho mang cờ vào.

  Nhưng cuối cùng, lá cờ đó vẫn hiện hữu trong Thượng Viện!

  “Nhưng tôi đã mang trên người tấm khăn choàng có lá cờ VNCH khi tôi phát biểu. Họ không cho tôi mang lá cờ vào bên trong, nhưng họ không thể lấy lá cờ trên người tôi,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính nghĩa Quốc gialúc 22:36 21 tháng 4, 2015

   Chưa hết, sau khi trao Nghị Quyết SCR 29, bà nhắc lại Nghị Quyết SCR 17, do Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheny đề nghị, và được Thượng Viện thông qua năm 2005, công nhận lá cờ vàng, nhưng lại không cho phép lá cờ này hiện diện trong cơ quan lập pháp của tiểu bang.

   Cũng theo bà, mặc dù có hai thống đốc California ký nghị quyết công nhận cờ vàng, và họ có thể treo trong văn phòng họ, nhưng điều này không có nghĩa là phía lập pháp phải treo.

   Bà quả quyết, trong những ngày tới bà sẽ tu chính SCR 17 để lá cờ VNCH được hiện diện bên trong Thượng Viện trong những dịp Tháng Tư Ðen sắp tới.

   Trở lại chuyện không cho chào cờ và hát quốc ca VNCH, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết bà đang làm việc cùng với bà Mimi Walters, dân biểu liên bang Hoa Kỳ, tìm giải pháp để có thể cho các tổ chức hội đoàn và cá nhân được chào cờ VNCH tại các buổi lễ tổ chức ở những cơ sở quân sự Hoa Kỳ trong tương lai.

   Có thể nói, mặc dù đã 40 năm, với nhiều thay đổi, nhưng lá cờ VNCH vẫn còn được rất nhiều người Việt Nam hải ngoại coi là rất thiêng liêng, và họ liên tục tìm cách bảo vệ nó. Đối với họ, cuộc chiến đã làm họ mất nhiều thứ quá rồi, và họ không muốn mất lá cờ, vật thể cuối cùng họ còn giữ được, cho dù có ai nói ngược nói xuôi.

   Đối với một số vị dân cử, dù là Việt Nam hay không phải Việt Nam, lá cờ này phần nào đã giúp họ thành công trong chính trị, và họ biết họ phải bảo vệ nó tới cùng.

   Chuyện Camp Pendleton và chuyện Nghị Quyết SCR 29 chứng minh điều này.
   16-04-2015 , Đấu tranh cho lá cờ vàng ở California

   Sao chép tin này cho phép khi sử dụng mà không làm bất kỳ thay đổi trong nội dung và nguồn Chanlyonline, được đề cập.
   http://www.chanlyonline.com/news/newspublish/news.php?news_id=21176

   Xóa
 4. Thật buồn cười , lịch sử luôn luôn tái diễn . Ngày xưa gia đình trị Kito giáo Ngô Đình Diệm ra tay triệt để đàn áp Phật giáo , vì ham chiếc áo đỏ ( CCCĐ thường gọi là máu ) Hồng Y mà ông anh Ngô Đình Thục bảo Diệm cấm Phật giáo treo cờ nhân ngày Phật Thích Ca đản sanh . Chẳng khác gì cấm hát , giết cây thông , treo đèn ngày Chúa Jesus ra đời dù trong máng cỏ chuồng Dê . Thế là Phật giáo vùng lên đấu tranh sau 100 năm Pháp đô hộ chèn ép , kéo thêm 9 năm gia đình trị Kito Ngô Đình Diệm . Khi tình hình tranh đấu lên cao TT Diệm lùn đã tuyên bố :

  -" Có đáng chi mô ( giọng Huế) miếng giẻ ( chỉ cờ Phật giáo ) ba xu mà tranh đấu ".

  Ngày nay lá cờ vàng quẻ ly của Thực dân Pháp truyền lại cho đến các triều Bảo Đại , Ngô Đình Diệm , Nguyễn Văn Thiệu ( toàn là con chiên lãnh đạo ) thì bỏ cờ vàng ba sọc chạy lấy người . Ra Hải ngoại người Việt mới hoàn hồn và vực dậy lá cờ vàng và đau đớn nhất là chính phủ Mỹ CẤM TREO CỜ VÀNG và HÁT QUỐC CA VNCH tại Camp Pendleton Cali . Âu cũng chỉ là quả báo nhãn tiền . Phải chi còn cụ Diệm thì Ngài cũng chép miệng mà khuyên con cháu VNCH :


  -" Có đáng chi mô ( giọng Huế) miếng giẻ ( chỉ cờ vàng ba sọc đỏ ) ba xu mà tranh đấu ".

  Trả lờiXóa