Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

NÓNG: Vụ "DLV"- HÀNG LOẠT DZẬN XĨ BỊ TRIỆU TẬP CHIỀU NAY

Dzận xĩ Trương Văn Dũng, tức Dũng "bông băng thuốc đỏ"
Xem thêm thành tích ông này ở Đây
Nóng!!!!
Theo tin từ Công an Quận Hoàn Kiếm, hàng loạt dzận xĩ, "người yêu nước đi tưởng niệm LS Gạc Ma" bị TRIỆU TẬP lên công an chiều nay nhân vụ "xác minh" của Công an HN về các Dư Luận viên tự phát hôm 14/3 tại Tượng đài Lý Thái Tổ:
 1- Trương Văn Dũng


2- Nguyễn Tường Thụy:


3- Phương Bích tức Đặng Bích Phượng:
 Bà Phương Bích là "bạn thân" của bà Bùi Thị Minh Hằng

4. Mai Tuyết Thanh:

5. Lê Thị Phương Lan:

6. Lê Nguyên Hoàng:

7. Nguyễn Thanh Hà:
Google.tienlang bổ sung một vài clip và hình ảnh về những "người yêu nước" đi "tưởng niệm" các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma:

Xem video clip:

Một vài hình ảnh:

 Cụ Lý- Các anh té ra cmn là "người yêu nước” cả
Xem thêm "lời nhận tội" của Cụ Lý ở Đây

Gửi Anh Nguyễn Như Phong, báo Xăng dầu:
Họ đấy, những biểu tình viên chuyên nghiệp, hôm 14/3 và 29/3
Thay đổi cái giề, hỡi mấy anh chị No-U tay sai Cờ vàng Việt Tân?


 =====================


Mời xem bài liên quan:

Mời đọc những bài liên quan khác:

Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV
4- Google.tienlang-TV: Vì sao Bùi Thị Minh Hằng bị bắt tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp? 

51 nhận xét:

 1. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 13:54 4 tháng 4, 2015

  Triệu tập mấy anh chị này là chuyện tôi đã đoán trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TƯỞNG NIỆM TRÁ HÌNH VÀ VẾT NHƠ CỦA BÁO CHÍ

   Câu chuyện “tưởng niệm” các chiến sĩ Gạc Ma (ngày 14/3/2015), tại vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội, đã đưa một số tờ báo Việt Nam lên hàng “siêu dạt” và làm nóng dư luận xã hội trong những ngày qua.
   Vườn hoa Lý Thái Tổ bên hồ Gươm là nơi trung tâm, thoáng, đẹp, nhiều người qua lại. 3 năm nay, mỗi lần đến ngày Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa (19/1), ngày chiến tranh Biên Giới (17/2), ngày hải chiến Trường Sa (14/3)…thường xuất hiện những đoàn người kéo nhau về đây “tưởng niệm” với nhiều hương hoa và băng rôn, khẩu hiệu.
   Trước ngày 14/3 năm nay, trên các trang mạng xã hội, bọn phản động Việt Tân, No – U… đã kêu gọi lực lượng xuống đường đi tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma. Như đã hẹn, sáng 14/3, khoảng hơn 100 người, đủ cả nam, nữ, ấu , lão, đeo băng đỏ có dòng chữ “Gạc Ma – 1988” trên trán, hội quân tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Thanh niên, sinh viên (TN-SV) Hà Nội – những người đã từng đối chọi với các thành phần cực đoan, phản động trên facebook, từng đối mặt với lực lượng này trong nhiều cuộc “tưởng niệm” trước, cũng có mặt sớm tại vườn hoa với áo đỏ có chữ “DLV” và cờ Đảng trong tay.
   Khi đoàn người đeo băng trên trán tiến vào tượng đài, 2 bên va chạm, tranh cãi về vị trí “tưởng niệm” và mục đích đi “tưởng niệm”. Hương được thắp lên. Cờ, hoa, băng rôn khẩu hiệu của 2 bên được giăng lên, che, chắn, chen chúc lẫn nhau.

   Điều đặc biệt, ngoài khẩu hiệu có nội dung tưởng niệm, đoàn người đi tưởng niệm còn trương giăng những khẩu hiệu có nội dung đả kích Đảng, nhà nước, cán bộ cấp cao như: “Đảng cộng sản Việt Nam hãy trả lại xương máu cho các liệt sĩ Trường Sa”; “Bè lũ nào đã ép 64 liệt sĩ làm bia đỡ đạn Tàu tại Trường Sa”; “ Đả đảo Nông Đức Mạnh, bán nước, tham nhũng”… Máy chụp ảnh, máy quay phim, ráo riết hoạt động. Từ sân tượng đài, đoàn người tràn ra đường Đinh Tiên Hoàng, tưng bừng trên phố vơí các khẩu hiệu mang theo. TN-SV Hà Nội cũng giương cao cờ Đảng hoà lẫn trong đó. Va chạm, to tiếng, và những hành vi thiếu văn hoá tiếp tục xảy ra. Dân đi “tưởng niệm” có người lăn ra đường ăn vạ. Trên đường phố lúc này, không còn dấu vết của “tượng niệm” mà chỉ còn lại những hình ảnh của đoàn người đi biểu tình và chống biểu tình.

   Vài ngày sau, báo chí trong nước, rầm rộ đưa tin (Vnexpress, Giáo dục Viẹt Nam, Thanh Niên…) với những dòng tít chụp giật. Những kẻ cực đoan, phản động, tham gia cuộc tưởng niệm trá hình, qua lăng kính méo mó của nhiều tay “săn tin” nhiều “anh hùng bàn phím”, đã trở thành “người dân yêu nước”. Thực ra, người Hà Nội nói chung và TH-SV Hà Nội nói riêng, không lạ gì trò hề “tưởng niệm” này, vì đây không phải là lần đầu tiên, nên nhiều người đã nhờn mặt chúng.

   Sự việc diễn ra với sự chứng kiến của đông đảo người dân xung quanh hồ Gươm và được ghi lại trên nhiều hình ảnh, video clip. Nhân chứng, vật chứng vẫn còn nóng hổi, ấy vậy mà các báo dám đưa tin giật gân, sai sự thật, gây hiểu nhầm, ảnh hưởng xấu đến người trong cuộc và tinh thần chiến đấu của phong trào chống phản động nói chung.

   Xóa
  2. Báo chí là con mắt của dân, đáng lẽ ra , họ phải tiếp cận, phân tích, mổ xẻ vấn đề; tìm ra nguyên nhân, bản chất của sự việc, để thông tin cho dân chúng, chứ không phải là đưa tin “cụt ngọn” phiến diện, hời hợt và dám khẳng định bọn biến tướng là “dân yêu nước”. Dư luận đang cho rằng: báo chí nước ta mù mắt khi quan sát và thần kinh khi nhận thức sự việc này. Cũng chẳng sai, vì tượng đài Lý Thái Tổ không phải là nơi đón nhận tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma và đi tưởng niệm thì tại sao lai mang theo nhiều băng rôn khẩu hiệu có nội dung kích động, chống đối chế độ đến thế. Chỉ cần nhìn câu “Bè lũ nào đã ép 64 liệt sĩ làm bia đỡ đạn Tàu tại Trường Sa” đã thấy rõ âm mưu, mục đích, bản chất của “tưởng niệm” rồi. Hoá ra bọn này chỉ lợi dụng ngày 14/3 để tập trung biểu dương lực lượng, phản đối Đảng, chính quyền, chứ trong con người bọn chúng, thì đâu có ân nghĩa mà đi tưởng niệm. Thật sự thì chúng không đủ tư cách để đứng trước tượng đài vua Lý Công Uẩn – người có công lớn tạo lập nên Thăng Long – Hà Nội ngày nay, không xứng đáng được đứng trước anh linh những liệt sĩ Gạc Ma đã hi sinh vì tổ quốc, bởi trong đầu óc của bọn người này đã ươm mầm, tàng trữ những tư tưởng phản quốc.
   17h ngày 17/3/2015 báo Vnexpress đăng bài “Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma” của Võ Hải. Ngay sau đó, các báo khác nháo nhào ăn theo, bóp nặn thông tin, thêm muối thêm mắm, mặc dù không biết rõ đầu cua tai nheo. Tất cả đổ dồn vào những TN-SV Hà Nội, xem họ như là những kẻ phản loạn trong vụ việc này. Đáng ra, phải chỉ mặt đặt tên, vạch mặt bọn tưởng niệm trá hình trước công luận, góp phần làm trong sạch xã hội, thì báo chí lại cố tình xăm xoi, móc bới những người đi đấu tranh chống tưởng niệm trá hình, lấp liếm, a dua theo bọn phản loạn. Thử hỏi rằng: bản lĩnh chính trị của báo chí để ở đâu ? hay các vị không phân biệt được đâu hay – dở? đâu chính – tà ? Cầm bút mà tâm không sáng, lòng không trong, thì làm sao mà ngay thẳng được. Qua đây cũng chứng tỏ: không ít cây viết của báo Việt thời nay, là chuyên gia ăn cắp, chắp vá thông tin. Vua của những ông vua chém gió. Báo Giáo dục Việt Nam gọi những TN-SV Hà Nội là “những kẻ vong ơn bội nghĩa”. Ngay tức thì, nhiều bạn đọc đã trả lời: Chính bọn bồi bút mới là những kẻ vong ơn bội nghĩa, bởi chúng đã nhào nặn phản loạn thành yêu nước, chân chính thành gian tà. Dư luận vô cùng phẫn nộ trước ngôn ngữ sặc mùi lai căng của tác giả bài viết này. Người ta đang hỏi : ông Xuân Dương là ai? Đúng là những kẻ mù màu lại thích chơi hoa.
   Thời buổi thị trường, ai lo việc ấy, giữa lòng thủ đô, xuất hiện một đội ngũ nhiều bạn trẻ từ các tỉnh thành tập trung về Hà Nội, học tập, làm việc, mang trong mình tinh thần nhiệt huyết cách mạng, dám xông lên tuyến đầu đối chọi với bọn phản động là một điều vô cùng đáng quý. Những hành động tự phát và vô tư đó, thật đáng hoan nghênh, đáng để cho nhiều người học tập. Đấu tranh chống phản động, chống diễn biến hoà bình là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, của toàn dân. TN – SV tự giác vào cuộc như thế là sự may mắn cho xã hội, cần được cổ vũ, tuyên truyền, định hướng đúng đắn, để làm lợi cho cộng đồng. Trong cuộc tưởng niệm trá hình bên hồ Gươm, báo chí không nhìn thấy được phẩm chất cao đẹp của TN-SV Hà Nội, mà còn chĩa mũi dư luận vào họ, là một điều vô cùng tai hại. Báo chí phải chịu trách nhiệm về việc phản ánh dối trá này. “Dân oan” bị mua chuộc, đã xuống đường tung tăng, lẽ nào báo chí cũng muốn tung tăng? hay báo chí đang muốn mọc sừng? Sự thật một đường, ăn nói một nẻo là luận điệu không thể chấp nhận được, cần phải sớm bốc thuốc.
   Những ngày qua, các tờ báo này đã liên tục nhận được sự phản đối kịch liệt từ dư luận thông qua mail, face, điện thoaị, và trao đổi trực tiếp tại các toà soạn. Việc phản hồi vòng vo, nhăng nhít của đại diện các báo, càng làm họ lún sâu hơn. Vụ tưởng niệm trá hình ngày 14/3 tại tượng đài Lý Công Uẩn, không chỉ là trò hề của bọn biến tướng, mà còn chạm khắc vết nhơ lên mặt cho báo chí. Chưa bao giờ báo điện tử Việt Nam lại bị hạ nhục và mất uy tín nặng như bây giờ.

   Xóa
 2. Đó là bọn bồi bút hiện đại. Lấy nghề viết lách để lấy tiền mà không có TÂM, có ĐỨC

  Trả lờiXóa
 3. Đó là bọn bồi bút hiện đại. Lấy nghề viết lách để lấy tiền mà không có TÂM, có ĐỨC

  Trả lờiXóa
 4. https://www.facebook.com/VietNamThoiBao?fref=photolúc 15:15 4 tháng 4, 2015

  ANH CHÍ – CON RỐI “CHUYÊN NGHIỆP” CỦA NOU FC
  --------------
  Tống Giang
  Anh Chí tên thật là Nguyễn Chí Tuyến (hay con gọi là Chí Râu) sinh năm 1985, là thành viên cốt cán của NoU FC, là trong những năm vừa qua luôn tích cực lợi dụng các sự kiện được dư luận quan tâm để kích động biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự và trả lời các đài báo nhằm tuyên truyền, xuyên tạc sự thật nhằm chống Đảng, Nhà nước.
  Trong những năm vừa qua, đặc biệt là từ năm 2011 đến nay, Anh Chí cùng đồng bọn tích cực lợi dụng việc tổ chức “tưởng niệm” các ngày liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa như 19/1, 27/2 và 14/3 để tổ chức biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực chất là nhằm gây rối an ninh trật tự và tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vậy trong các cuộc mà chúng gọi là “tưởng niệm” đó, Anh Chí đã làm gì và anh có vai trò gì trong cái nhóm NoU FC này?
  Thưa rằng, ngoài việc được bác Quang A giao nhiệm vụ kích động, hướng dẫn mọi người cách thức “tưởng niệm” như tập trung vào những người ngăn cản họ “tưởng niệm”, hô hào, giương các biểu ngữ “lạc chủ đề”, tràn ra dọc các tuyến phố để gây mất an ninh trật tự và tranh thủ, phỏng vấn các đài báo nước ngoài thì Chí “râu”còn được giao nhiệm vụ đọc “điếu văn” thuê trong khi buổi “tưởng niệm” diễn ra. Vừa đọc “điếu văn” hay còn gọi là “văn tế” anh còn diễn vở kịch “nước mắt cá sấu” để thêm phần sinh động và rủ lòng thương của đồng bọn. Nghe những người bạn của NoU FC này kể rằng, vì là thân thích với bác Quang A và những người đứng đầu của NoU nên mặc dù có nhiều người tranh giành “chức” đọc “văn tế” này nhưng Chí “râu” vẫn được ưu tiên. Kể ra máy bác trong nhóm NoU tranh giành cũng đúng, mỗi lần đọc “văn tế” chỉ có mấy phút mà lại vừa được mọi người cũng như các đài báo quốc tế biết đến lại vừa có thêm thu nhập nữa chứ, mà nghe đồn cũng được kha khá đấy.
  Vừa qua, trong lần NoU kêu gọi biểu tình vì cây xanh, Anh Chí lại có dịp được thể hiện “cái tài” của mình và “lãi to” trong việc bán áo với cái giá cắt cổ cho những người đi biểu tình. Hơn nữa, ngày 30/3 vừa qua, trong khi được tiếp xúc, gặp gỡ với các nghị sỹ Đức, Thụy Điển tại ĐSQ Đức, ngoài việc tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Anh Chí lại tiếp tục vở diễn hèn hạ “nước mắt cá sấu” khi cho rằng mình muốn “xuất ngoại” sang Thụy Điển mà không được để xin nhận được tiếp viện. Quả thật Chí “râu” đúng là một người đàn ông “DAM DANG” mà những người như Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, Đoan Trang lâu nay đang cần cho nó “xứng đôi, vừa lứa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc đầu tưởng Tuyến không mồm
   Đến khi "tuyến" tế, cúi khom mình cười
   Sao mà giống thé người ơi.

   Xóa
  2. RÕ hơn lớ!
   Lúc đầu tưởng Tuyến không mồm
   Về nhà đi tiểu cúi khom mình cười
   Sao mà giống thế giàng ơi...

   Xóa
  3. Xin lỗi! đây không chấp với chị em " có phụ khoa"!

   Xóa
  4. Bố mồm phụ khoa!lúc 19:50 4 tháng 4, 2015

   Cái mồm nó ví 'phụ khoa"
   Đau lòng cha mẹ, ông bà Tuyến ơi!
   Miệng dân, sóng biển để đời,
   Vì tiền, con lỡ đánh rơi cội nguồn.
   Ông bà, cha mẹ rất buồn!

   Xóa
 5. Há há!!!
  Nhiều DLV lúc đầu ko hiểu nên chửi tướng Chung.
  Anh này dạng không phải vừa đâu!

  "Triệu tập" mấy "nhà yêu nước" như "triệu tập" bọn tội phạm.
  Nhục!
  Theo tớ biết, mặt sau giấy triệu tập này còn ghi rõ: Nếu không đến công an theo triệu tập này thì sẽ bị ÁP GIẢI!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu vừa để bố mày ngu!
   Bạn mày nó rống: loa lu hơn mày.
   Bố mày còn đẻ ra mày,
   Ngu đần, dốt nát cứ hay cãi cùn
   Biết đâu mai mốt 'hốt" cùn
   Đừng khai tên bố: đau "lùn" mẹ con.

   Xóa
  2. Ngu vừa để bố mày ngu!
   Bạn mày nó rống: loa lu hơn mày.
   Bố mày còn đẻ ra mày,
   Ngu đần, dốt nát cứ hay cãi cùn
   Biết đâu mai mốt 'hốt" cùn
   Đừng khai tên bố: đau "lùn" mẹ con.

   Xóa
 6. Chắc hôm nay công an Hà Nam cũng triệu tập Trần Thị Nga rồi di lý ra HN cho Công an HN xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn nhiều đứa nữa! Hoan hô anh Chung.

   Xóa
  2. Sao con ngu thế hả bò?
   Bám ai chẳng bám, bám "phò" thị nga
   Thế gian bảo nó là ma
   Là loài cầm thú là ma cà rồng.

   Xóa
 7. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 18:21 4 tháng 4, 2015

  Vâng, sẽ còn nhiều "người yêu nước" kiêm rận xĩ bị triệu tập nữa.
  Và hôm nay mới chỉ là "Giấy triệu tập lần 1" thôi.
  Các vị ko đến thì a lê hấp: DẪN GIẢI!

  Trả lờiXóa
 8. Dù sao, cũng có ý vui!

  Trả lờiXóa
 9. Chiều nay ko đứa nào ra, ngay lập tức có giấy triệu tập lần 2 rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chờ xem, chỉ đạo bố Việt tàn!

   Xóa
 10. Đánh cho: Mĩ cút, nguỵ nhào
  Pháp thua, Tầu chạy, đã vào Nong Pinh!
  Luật chưa,ngu xuẩn bêu tình?
  Phải chăng nó khép tội hình đó sao
  Các con chỉ dạng "cào cào"
  Thí thân về những tào lao ngu đần,
  Và vài đồng lẻ việt tân...

  Trả lờiXóa
 11. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 19:47 4 tháng 4, 2015

  Phương Bích ngu quá!
  Không biết Hiến pháp có cấm chửi tông ti họ hàng nhà mụ Phương Bích không nhẻ?

  Độ ngu nặng quá!
  Hết thuốc roài!

  Trả lờiXóa
 12. Tướng CA Nguyễn Đức Chung lại tiếp tục giở trò

  Video: CA 'triệu tập' anh Trương Văn Dũng với lý do 'điều tra' Dư luận viên cờ đỏ búa liềm.

  https://www.youtube.com/watch?v=mpKgqD_wHc8

  Bạn đọc ‪#‎Danlambao‬ - Lúc 9 giờ sáng thứ bảy, ngày 4/4/2015, một số CA thường phục đã đến nhà anh Trương Văn Dũng để gửi giấy ‘triệu tập’, yêu cầu 14 giờ chiều cùng ngày phải đến trụ sở CA quận Hoàn Kiếm để tra hỏi về lực lượng ‘Dư Luận Viên’ – những kẻ cầm cờ đỏ búa liềm quấy phá buổi tưởng niệm Gạc Ma hôm 14/3/2015.

  Ngoài anh Trương Văn Dũng, nhiều nhân vật đấu tranh tại Hà Nội cũng bị gửi giấy triệu tập với nội dung tương tự như Nguyễn Thanh Hà, Lê Nguyên Hoàng, Lê Thị Phương Lan, Mai Tuyết Thanh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Văn Đề, Nguyễn Tường Thuỵ…


  Lý do được ghi trong tờ giấy triệu tập là “Về việc có mặt tại khu vực Tượng đài Bắc Sơn và khu vực Hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động lời nói của số người mặc áo có in dòng chữ DLV.”

  Anh Trương Văn Dũng đã từ chối đến trụ sở CA với lý do việc gửi giấy triệu tập quá gấp gáp, không thể sắp xếp công việc.


  Trên thực tế, ai cũng biết đây là thủ đoạn sách nhiễu của CA Hà Nội nhằm ngăn chặn buổi tuần hành bảo vệ cây xanh vào chủ nhật ngày mai, 5/4/2015. Xem ra, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - giám đốc CA Hà Nội đã hết trò nên phải dùng đến quái chiêu này. Đó là chưa nói đến việc sử dụng giấy triệu tập trong trường hợp này là hoàn toàn lố bịch và sai trái về mặt luật pháp.

  Được biết, không riêng gì sự kiện sáng 14/3/2015, anh Trương Văn Dũng còn rất nhiều lần là nạn nhân bị đám Dư Luận Viên cờ đỏ tấn công thô bạo. Những kẻ bảo kê cho đám dư luận viên này không ai khác chính là CA Hà Nội.


  Video: Dư luận viên cờ đỏ quấy phá, an ninh thường phục cướp biểu ngữ của anh Trương Văn Dũng.

  https://www.youtube.com/watch?v=1Qgzdwm8jBA

  Bằng chứng rõ rệt nhất là một video ghi từ hiện trường hôm 14/3, có thể thấy rõ hình anh Trương Văn Dũng bất ngờ giơ cao bức ảnh ảnh cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh đang chễm chệ ngồi trên chiếc ngai vàng đầu rồng trong cung điện hoành tráng. Phía dưới bức ảnh là một thông điệp mạnh mẽ ghi rõ: “Đả đảo Nông Đức Mạnh bán nước, tham nhũng”.

  Vài giây tiếp theo, một viên côn an thường phục bất ngờ lao đến ra tay cướp tấm biểu ngữ trên tay anh Trương Văn Dũng. Anh Dũng phản ứng nhanh nhạy tránh được 2 lần, nhưng rồi một tên côn an khác sau cùng vẫn cướp được bức ảnh để dâng công cho đảng của bọn chúng.

  Bằng chứng rành rành ra đó mà CA Hà Nội không lo điều tra thủ phạm gây rối, mà lại đi giở trò sách nhiễu nạn nhân. Bộ mặt trơ tráo của ông thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – giám đốc CA Hà Nội đã ngày càng lộ rõ.
  Danlambao
  http://danlambaovn.blogspot.jp/2015/04/tuong-ca-nguyen-uc-chung-tiep-tuc-gio.html

  Trả lờiXóa
 13. Ma cuoi cung thi la MO hay la VANG TAM ,don gian vay ma gio toi cung khong ro,hoang mang qua

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết nên đọc, cảm ơn...

  Trả lờiXóa
 15. Trương Khánh Phượnglúc 03:54 5 tháng 4, 2015

  Đúng là ông Chung "không phải dạng vừa đâu"!
  Chỉ với một lời "chúng tôi sẽ xác minh" thế là đám rận kiêm lều báo mừng húm! Lu loa xuyên tạc bậy bạ nhất là tên rận xĩ kiêm lều báo ở báo Giáo dục. Rồi đến tên gì ở báo Xăng Dầu. Chắc hôm đó anh Như Phong bận, giao cho ai đó duyệt bài nên mới lọt lên báo được mấy giờ. Chứ anh Phong là Đại tá an ninh, lẽ nào anh ấy không biết bọn rận xĩ đi "tưởng niệm" LS Gạc Ma là ai?

  Còn ông Chung, đã lên hàng tướng, lại đứng đầu ngành an ninh ở thủ đô, chẳng lẽ không biết cái lũ rận xĩ chuyên quậy phá này? Đến bà bán hàng nước, chị riu cua còn biết nữa là tướng an ninh?

  Ông Chung chỉ nhả ra vài lời "chúng tôi sẽ xác minh" thế là ai là rận chui vào hàng ngũ báo chí đã lộ mặt ra hết! Rận xĩ thì sướng âm ỉ vì đang là tên phản động bỗng hóa thành người yêu nước! Nhưng bản chất lưu manh và ngu si của rận không che đạy được!
  Rận vẫn là rận!
  Ngu vẫn hoàn ngu!

  Đi tưởng niệm LS Gạc Ma mà lại chuẩn bị khẩu hiệu chống đối chính quyền. Là người VN sống trong nước mà dám ngang nhiên chửi Cụ Hồ ở ngay tại buổi "tưởng niệm" LS Gạc Ma. Ra về lại còn đắc chí tương lên công khai trên fb như mụ Phương Bích!

  Đúng là tay sai cờ vàng Việt Tân không thể giấu đi được!

  Trả lờiXóa
 16. Lần này triệu tập, hy vọng công an mạnh tay luôn. Bốc cái lũ chó này vào chơi với đồng bọn trong trại một thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người bị CA triệu tập có ông Trương v Dũng với lý do “về việc có mặt tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động lời nói của số người mặc áo có in dòng chữ DLV”.... Theo một nguồn tin riêng từ Bộ CA, công an Hoàn Kiếm triệu tập những người này để lấy lời khai làm bằng chứng nhằm khởi tố các dư luận viên (DLV) đã cản phá buổi lễ tưởng niệm Gạc ma của người dân yêu nước Thủ đô. Các bạn DLV đó sẽ bị truy tố về tội "... cản trở quyền tự do ngôn luận của người dân..." theo điều luật bảo vệ quyền Tự do ngôn luận mới được Thủ tướng CP NTDũng ký và ban hành. Nếu bị kết tội, các bạn DLV có thể sẽ bị lãnh án tù tối đa lên đến 7 năm tù giam + 3 năm quản chế tại địa phương + tiền phạt 100 triệu đồng / người.

   Xóa
 17. "ĐẢ ĐẢO NÔNG ĐỨC MẠNH BÁN NƯỚC, THAM NHŨNG" chỉ được Google Tiên Lãng đánh giá là lạc đề với buổi lễ tưởng niệm. Như vậy là GT mặc nhiên thừa nhận là nội dung khẩu hiệu đó là ĐÚNG !!!

  Trả lờiXóa
 18. NGUYỄN TƯỜNG THỤYlúc 22:15 6 tháng 4, 2015

  Cần phải giúp công an làm quen với tinh thần thượng tôn pháp luật

  Đột nhiên triệu tập hàng loạt:

  Đã có 9 người bị Công an quận Hoàn Kiếm Hà Nội gửi giấy triệu tập vào 3 điểm thời gian: 14 giờ ngày 4/4/2015, 8 giờ ngày 5/4/2015 và 8 giờ ngày 6/4/2015. Trong ít nhất 5 năm gần đây, tại Hà Nội, chưa bao giờ, họ lại triệu tập đông người như thế, (còn bắt thì đông hơn, có đợt lên tới 46 người). Triệu tập rất gấp gáp: buổi sáng đưa giấy triệu tập vào buổi chiều hoặc buổi tối đưa giấy triệu tập vào sáng hôm sau. Vì lần đầu không có ai đi nên mới có lần 2 và vì lần 2 không có ai đi nên mới có lần 3. Tôi xác định không đi ngay từ đầu, đơn giản vì họ gửi giấy triệu tập một cách tùy tiện.

  Có lẽ họ tưởng là công an nên cứ thích gọi ai lên thì sức giấy triệu tập. Chính điều này làm cho những người bị triệu tập bức xúc. Đó là lý do chính khiến 2 đợt đầu không ai chịu đi và đợt thứ 3 vẫn còn 4 người không chịu đi: Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Mai Phương Thảo, Đặng Bích Phượng.

  https://nguyentuongthuy2012.files.wordpress.com/2015/04/gm1-e1428329138308.jpg
  https://nguyentuongthuy2012.files.wordpress.com/2015/04/ms-e1428323569668.png?w=500
  https://nguyentuongthuy2012.files.wordpress.com/2015/04/gm-e1428323611778.png?w=500

  Triệu tập trái luật và tùy tiện, coi thường dân:

  Căn cứ vào lý do “về việc có mặt tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của một số người mặc áo có in dòng chữ DLV” (riêng tôi và Nguyễn Thanh Hà có thêm khu vực tượng đài Bắc Sơn), có thể hiểu người bị triệu tập đến cơ quan công an với tư cách nhân chứng cho vụ DLV phá buổi tưởng niệm là chính, vì sự có mặt của công dân tại tượng đài Bắc Sơn hay Bờ Hồ chẳng có gì đáng nói vì họ có quyền đến bất cứ nơi đâu trên đất nước này.

  Triệu tập nhân chứng là để phục vụ cho công tác điều tra. Khoản 3, điều 104 Bộ luật tố tụng hình sự ghi:

  “Trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, Viện kiểm sát phải gửi quyết định đó đến Cơ quan điều tra để tiến hành điều tra; …” Điều này có nghĩa là khi nào có quyết định khởi tố vụ án thì tiến hành điều tra, triệu tập nhân chứng để phục vụ cho công tác điều tra. Tuy nhiên, khi tôi hỏi điều tra viên mang giấy triệu tập đến nhà rằng, đã có quyết định khởi tố vụ án chưa thì anh không trả lời, còn tôi cũng biết, chưa (hoặc không) có quyết định khởi tố vụ án. Mặt khác, theo ông Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an Tp Hà Nội thì “Công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí”. Có nghĩa là ông Chung chưa có ý sẽ khởi tố vụ án mà chỉ xác minh xem nhóm này do ai tổ chức ra, đã có hành vi gì, ai trả lương v.v…, nếu xác định được sai phạm thì sẽ xử lý như giáo dục, kỷ luật, phạt hành chính… Qua xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì mới xem xét đến khả năng khởi tố vụ án. Như vậy, ở giai đoạn xác minh, nếu cần những người có tên trong giấy triệu tập cung cấp thông tin cho công an thì công an phải nhờ những công dân này cho nên cần một thái độ khác, cách gặp gỡ khác như thư mời hoặc đến nhà nhờ chứ không thể là triệu tập.

  Đã thế trong giấy triệu tập của hai lần đầu còn ghi một cách rất xách mé như “Yêu cầu NGUYỄN TƯỜNG THỤY” như kiểu triệu tập bị can. Chỉ đến lần thứ 3 mới thêm đại từ nhân xưng “ông”, “chị”

  Ngoài ra, có những sai sót khác như số nhà 11 thì ghi thành Tổ 11 hay “gặp đ/c (đồng chí…)”. Những người bị triệu tập không phải là đảng viên, ngược lại, họ liên tục bị công an theo dõi, canh chặn thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGUYỄN TƯỜNG THỤYlúc 22:18 6 tháng 4, 2015

   Triệu tập trái luật và tùy tiện, coi thường dân:

   Căn cứ vào lý do “về việc có mặt tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của một số người mặc áo có in dòng chữ DLV” (riêng tôi và Nguyễn Thanh Hà có thêm khu vực tượng đài Bắc Sơn), có thể hiểu người bị triệu tập đến cơ quan công an với tư cách nhân chứng cho vụ DLV phá buổi tưởng niệm là chính, vì sự có mặt của công dân tại tượng đài Bắc Sơn hay Bờ Hồ chẳng có gì đáng nói vì họ có quyền đến bất cứ nơi đâu trên đất nước này.

   Triệu tập nhân chứng là để phục vụ cho công tác điều tra. Khoản 3, điều 104 Bộ luật tố tụng hình sự ghi:

   “Trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, Viện kiểm sát phải gửi quyết định đó đến Cơ quan điều tra để tiến hành điều tra; …” Điều này có nghĩa là khi nào có quyết định khởi tố vụ án thì tiến hành điều tra, triệu tập nhân chứng để phục vụ cho công tác điều tra. Tuy nhiên, khi tôi hỏi điều tra viên mang giấy triệu tập đến nhà rằng, đã có quyết định khởi tố vụ án chưa thì anh không trả lời, còn tôi cũng biết, chưa (hoặc không) có quyết định khởi tố vụ án. Mặt khác, theo ông Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an Tp Hà Nội thì “Công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí”. Có nghĩa là ông Chung chưa có ý sẽ khởi tố vụ án mà chỉ xác minh xem nhóm này do ai tổ chức ra, đã có hành vi gì, ai trả lương v.v…, nếu xác định được sai phạm thì sẽ xử lý như giáo dục, kỷ luật, phạt hành chính… Qua xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì mới xem xét đến khả năng khởi tố vụ án. Như vậy, ở giai đoạn xác minh, nếu cần những người có tên trong giấy triệu tập cung cấp thông tin cho công an thì công an phải nhờ những công dân này cho nên cần một thái độ khác, cách gặp gỡ khác như thư mời hoặc đến nhà nhờ chứ không thể là triệu tập.

   Đã thế trong giấy triệu tập của hai lần đầu còn ghi một cách rất xách mé như “Yêu cầu NGUYỄN TƯỜNG THỤY” như kiểu triệu tập bị can. Chỉ đến lần thứ 3 mới thêm đại từ nhân xưng “ông”, “chị”

   Ngoài ra, có những sai sót khác như số nhà 11 thì ghi thành Tổ 11 hay “gặp đ/c (đồng chí…)”. Những người bị triệu tập không phải là đảng viên, ngược lại, họ liên tục bị công an theo dõi, canh chặn thậm chí bị đánh… Thế thì làm sao họ có thể đồng chí với công an được.

   Một điều làm cho người bị triệu tập bức xúc nữa là mặt sau của giấy mời còn thêm phần ghi chú, trích các điều khoản của Bộ luật hình sự với ý răn đe rằng nếu trốn tránh thì sẽ bị thế này, thế nọ. Tuy nhiên, giấy mời lần 3 thì mặt sau để trắng, không có những dòng ghi chú nữa.

   Trong trường hợp tôi, họ đến nhà 3 lần, một lần gửi giấy cho vợ tôi, một lần đến thấy cả nhà đi vắng nên về. Thế mà giấy triệu tập lại ghi lần thứ 3. Còn quan điểm của tôi, cái mà họ ghi là lần thứ 3 đúng ra là lần thứ nhất. Tôi đã giải thích cho cán bộ điều tra – người đưa giấy như sau:

   Khoản 2 điều 133 Bộ luật TTHS ghi: “Giấy triệu tập được giao trực tiếp cho người làm chứng hoặc thông qua chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người làm chứng cư trú hoặc làm việc…” Điều đó có nghĩa giấy triệu tập gửi qua cá nhân là không có giá trị, kể cả là vợ của người bị triệu tập. Còn tối hôm đến nhà không gặp ai nên họ ra về thì đương nhiên không có nghĩa là đã gửi giấy triệu tập.

   Nếu nội dung làm việc có nội dung cung cấp những gì nghe thấy trong ngày tưởng niệm 14/3 cho họ thì ai cũng muốn cung cấp những gì biết về đám người quậy phá, vong ân bội nghĩa đối với những người đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc cho công an. Tuy nhiên, cách ghi giấy của công an Hoàn Kiếm không thể chấp nhận được. Quan hệ giữa những người bị triệu tập với công an không gần gũi tới mức bỏ qua tất cả.

   Xóa
  2. NGUYỄN TƯỜNG THỤYlúc 22:18 6 tháng 4, 2015

   Xung quanh việc nên đi hay không

   Vì là một đợt triệu tập ồ ạt, gấp gáp nên được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội facebook. Người bảo nên đi và người nói không nên đi nhưng đều xuất phát từ trách nhiệm cả. Lại có người đưa ra những nghi ngờ cho rằng việc hỏi về đám DLV chỉ là cái cớ chứ họ có mục đích khác. Quả nhiên, theo lời kể của anh Nguyễn Thanh Hà (phần phụ lục dưới đây) thì không có câu hỏi nào liên quan đến đám DLV, còn những điều họ hỏi thì rất vớ vẩn chẳng để làm gì. Người thì bảo không đi thì mất quyền lợi trong khi người thì không tin công an quyết tâm làm cho ra vụ DLV ngày 14/3. Tất cả tôi đọc chỉ để tham khảo, có nghe được hay không cũng không bình luận gì. Có một ý kiến tôi quan tâm hơn cả là không đi có thể mắc bẫy họ. Họ sẽ vin vào lý do là không có ai làm chứng nên cho “chìm” vụ DLV. Tôi cho rằng công an Hoàn Kiếm không thể vin cớ một cách ấu trĩ như thế được. Không thể đổ cho không có nhân chứng mà xếp hồ sơ lại. Mặt khác, ngoài 9 chúng tôi, còn rất nhiều an ninh, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại Bờ Hồ hôm ấy, còn hơn 200 người dân khác. Hình ảnh, clip còn đầy trên mạng là những bằng chứng không thể chối cãi, trừ khi những hình ảnh đó là hình giả. Mà để phân biệt giả hay không thì không phải là điều quá khó đối với nghiệp vụ của công an. Lời kể của chúng tôi không thể có giá trị hơn những thước phim sống động.

   Cần phải giúp công an làm quen với tinh thần thượng tôn pháp luật

   Tôi phân tích về việc triệu tập với lòng mong muốn các cơ quan nhà nước, trước hết là ngành công an làm gì cũng phải biết thượng tôn pháp luật, chứ không thể là công an thì thích làm gì thì làm, cần gặp ai là cứ triệu tập bừa, viết xách mé gì cũng được (bài này chưa đề cập đến những việc làm chà đạp lên pháp luật của ngành công an như đánh người, bắt người trái phép, tra tấn khi hỏi cung… nhưng không bị xử lý)

   Tôi đã rất nhiều lần làm việc với công an, do bị bắt ngoài đường, xông vào nhà bắt và cũng có lần theo giấy mời. Ngoài sự khó chịu vì bị cưỡng bức, cũng có nhiều điều thú vị. Mỗi lần như thế, tôi đều viết một loạt ghi chép từ 5-7 kỳ. Có những lần tôi chủ động lên xe bắt người để được đưa về đồn. Hôm nay, tôi cũng muốn đi để có thứ mà viết nhưng nghĩ lại, lần này họ triệu tập ẩu mà mình bỏ qua thì lần sau họ vẫn quen cách làm như thế. Cần phải giúp công an làm quen với tinh thần thượng tôn pháp luật.

   6/3/2015

   NTT

   Xóa
  3. NGUYỄN TƯỜNG THỤYlúc 22:19 6 tháng 4, 2015


   Phụ lục:

   Tường thuật sơ bộ buổi làm việc với CA quận Hoàn Kiếm

   Nguyễn Thanh Hà

   9 giờ 30 sáng nay mình cùng với Lan Le, Mai Thanh , Lê Hoàng , Anh Chí râu đẹp. .. Tại số 2 Tràng Thi – Hà Nội để làm việc theo giấy triệu tập lần thứ 3.

   Thượng tá Phạm Xuân Quang điều tra viên cao cấp của quận Hoàn Kiếm trực tiếp làm việc với mình , sau khi giới thiệu chức danh và hỏi về nhân thân chúng tôi thống nhất nguyên tắc làm việc.

   Đầu tiên tôi hỏi thượng tá Quang:

   Xin anh cho tôi biết trên cơ sở pháp lý và các quy định pháp luật điều nào khi vụ án chưa có quyết định khởi tố vụ án và quyết định khởi tố bị can mà anh đã viết giấy triệu tập tôi?

   Anh Quang không đưa cho tôi xem những văn bản pháp lý đó và chỉ giải thích đó là giai đoạn tiền điều tra và coi đó là một tiểu tiết …rồi không nhắc đến điều này nữa

   TT Q: Anh cho biết lý do có mặt tại tượng đài Bắc Sơn và tượng đài Lý Thái Tổ sáng 14-3

   Tôi: Việc tôi đến tượng đài Bắc Sơn và tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc thì có vi phạm pháp luật không ?

   TTQ: Hôm đó anh đi với ai , anh mặc quần áo gì , đi xe gì ?

   Tôi: Tôi đi xe máy và cùng đi với anh Thụy , vì tôi cùng tuyến đường với anh Thụy.

   Q: Lên tượng đài Bắc Sơn anh đã gặp ai?

   T: Tôi có gặp nhiều người cùng đến thắp hương tưởng niệm ở đó

   Q: Anh có biết tên tuổi nhà cửa của họ không ?

   T: Tôi chỉ quen mặt mà không biết tên của họ

   Q:Thế sau đó các anh bàn nhau đến Tượng đài Lý Thái Tổ à?

   T: Chúng tôi không nói chuyện gì hết?

   Q: Quen biết nhau mà không bàn chuyện gì à?

   T: Chúng tôi chỉ chào nhau và mời nhau hút thuốc lá thế thôi

   Q: Thế trên đường từ Bắc Sơn về Bờ Hồ anh đi cùng ai ?

   T: Tôi chở anh Thụy nên phải tập trung lái xe để tuân thủ luật giao thông nên không để ý

   Q: Khi anh về tới Bờ Hồ anh có gặp những người đó không ?

   T: Tôi mệt và ngồi nghỉ ở ghế đá hút thuốc nên không biết

   Q: Anh có đem theo băng ron biểu ngữ gì không ?

   T: Tôi không đem theo gì trong người ngoài chiếc điện thoại

   Q: Anh có đeo băng ron không ?

   T: Tôi được một người đeo cho tôi và vì đông người nên tôi cũng không nhớ ai

   Q: Hôm đó anh đoán có khoảng bao nhiêu người tham gia ?

   T: Khoảng 200 -300 người

   Q: Anh có biết như thế là các anh đã vi phạm điều 35 của luật giao thông không ?

   T: Chúng tôi đi trên vỉa hè Bờ Hồ vì vậy không vi phạm luật giao thông?

   Q: Nhưng luật cấm không được phép tụ tập đông người?

   T: Thế những người múa may quay cuồng ở tượng đài Lý Thái Tổ thì có vi phạm pháp luật không ?

   Q: Tôi nhắc lại việc các anh tu tập đông người là vi phạm pháp luật

   T: Tôi là một công dân phải chấp hành pháp luật đó là nghĩa vụ còn quyền của công dân được phép làm những việc pháp luật không cấm , nếu tôi vi phạm thì các anh có quyền xử phạt theo quy định của pháp luật.

   Đến gần 12 giờ 30 thì kết thúc buổi làm việc.

   rfavietnam
   https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2015/04/06/can-phai-giup-cong-an-lam-quen-voi-tinh-than-thuong-ton-phap-luat/

   Xóa
 19. Mong ngày, mong đêm để CA "xác minh" các bạn mang cờ Đảng hôm 14/3 ở vườn hoa Lý Thái Tổ. Vậy mà sau khi CA quận Hoàn Kiếm triệu tập lên hỏi vài vấn đề thì cứ khất lần, khất lữa cho tới khi nhận giấy gọi lần 3.
  Không biết lo sợ tới mức nào mà phải vận cẩm nang của Huynh Ngoc Chenh với "bảo bối" Lê Hiền Đức.
  https://www.facebook.com/groups/dautranhchongluandieuxuyentac/permalink/832651800133614/

  Trả lờiXóa
 20. Đĩ lê thất Đức ở đâu rồi?
  Pháo hoa, xắp nổ khắp mọi nơi!
  "Tiết kiệm" Tám ba đời ngu dốt,
  Đến trẻ lên ba nó cũng cười!

  Trả lờiXóa
 21. GỬI BỐ NUÔI "nát rượi" TT!
  Nói nhiều thử hỏi phỏng ích chi
  Chỉ hỏi câu này tí tị ti?
  Số 0 anh đặt sau và trước,
  Thiên hạ nghĩ anh loại người gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là: Ăn cắp! là khốn nạn phải không ta?

   Xóa
  2. Nói chung "rân chủ" VIEN đều khốn nạn như nhau, có phải không Boong?

   Xóa
  3. Tớ thì mỗi khi nhắc đến con khỉ già, tớ mở video thất đức quậy phá sở bốn T Ha Noi!

   Xóa
  4. Mình mong cho bọn. Ran chủ chết hết đi và ngay. Mỗi khi nhắc đên bọn này mình buồn nôn!

   Xóa
 22. may thang may con cai goi la DU LUAN VIEM GAN viet vo van

  Trả lờiXóa
 23. may lu gi du luan viem gan viet vo va vo van

  Trả lờiXóa
 24. NỖI SỢ HÃI CỦA CÁC ZẬN CHỦ KHI “ĐƯỢC TRIỆU TẬP”
  Bạn Đường
  Mấy ngày gần đây, các zân chủ được “triệu tập” lên CAQ Hoàn Kiếm với lý do “có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của số người mặc áo có dòng chữ DLV”. Sự việc trên đã khiến các zận chủ nhao nhác, ăn không ngon ngủ không yên. Số zận chủ được “triệu tập” lần này là Tường Thụy, Bích Phượng, Trương Dũng, Mai Thảo, Lê Hoàng, Mai Thanh, Hà Thanh, Chí Tuyến, Lan Lê.
  Buồn cười là các zận chủ đùn đẩy nhau, chưa khảo đã xưng như việc “tự thanh minh” của em Lan Le (Lê Thị Phương Lan): “giấy triệu tập ah, giá như mình biết chút tí về nhóm người mặc áo DLV thì tốt, đằng này không biết gì cả….”, “8h30 tối lần 2 Triệu Tập ...sặc...mình còn ko theo từ đầu buổi ngày 14-3 . Sao cứ phải xoắn thế cơ chứ ....”, Lê Thị Phương Lan liên tục thanh minh về việc mình đến muộn và không chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối để chứng minh mình không liên quan, để rồi sau này mụ già Bích Phượng chửi cho te tua vì cái tội “thanh minh thanh nga” như mình là người có tội ấy; bố già Tường Thụy thì “Tôi không có thói quen phụ thuộc vào ai, đặc biệt là nhà cầm quyền, nếu thấy rằng mình không có tội hay lỗi. Khi ấy tôi làm theo sự cân nhắc của mình. Ý kiến của tôi không nhằm vận động người khác. Mai tôi ở nhà ôm vợ”; Phượng lùn (Bích Phượng) làm hẳn bài “thư góp ý” hoanh tráng tới quận trưởng CAQ Hoàn Kiếm… cùng số lều dân chủ được triệu tập lần này thì đều tỏ ra vẻ nguy hiểm bằng những lý lẽ “cùn” nhưng vẫn không che dấu được sự lo sợ đằng sau. Cũng đúng thôi, lo sợ vì những hành động quậy phá, mượn danh yêu nước để chống đối chính quyền từ trước đến nay sẽ bị phơi bày.
  Bằng chứng là việc trên những trang cá nhân, các lều zân chủ trên đưa ra đủ mọi lý lẽ, nào thì đòi hỏi giấy mời phải ghi rõ mời ông/bà/anh/chị trước tên người được mời, nào thì mời không đúng đối tượng, rồi thì “nhiều người cùng chứng kiến mà sao lại mời tôi”, “nếu đi thì chúng ta cùng đi cùng về”… tất cả những điều trên đã cho thấy có một sự sợ hãi không hề nhẹ đối với các zận chủ. Bình thường chém gió là thế, luôn tự cho mình là những người yêu nước, thường xuyên bị nhóm người mặc áo in hình DLV phá đám, nếu quả thật như vậy thì đây phải là cơ hội tốt để làm nhân chứng cho việc xử lý nhóm người mặc áo DLV thì lại lé tránh, lấy hết lý do này, lý do kia để không đến làm việc.
  Trước búa dìu, gạch đá của dư luận, thì đến lần triệu tập thứ 3 sáng ngày 6/4/2015 cuối cùng cũng có vài zận chủ tới CAQ Hoàn Kiếm trình diện là Lê Hoàng, Lan Lê, Tuyến râu, Hà Thanh, Mai Thanh sau khi đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng, trước sự tư vấn của cả xóm zận và vài tay luật sư zởm. Nực cười là việc trước khi đi, các zận chủ trên không quên việc kêu gọi anh em cùng tới để “tiếp sức” cho tự tin khi tới làm việc với công an. Để rồi phải nhờ đến cả “cụ” Lê Hiền Đức đã mắt mờ chân chậm đi cùng để các con, cháu yên tâm hơn.
  Các zận được triêu tập buồn thiu, vì bên ngoài khu vực CAQ Hoàn Kiếm, không khí èo uột của các lều dân chủ, chỉ lác đác vài tên như Lân Thắng, Mai Thảo, Hồng Phong, Hoàng Hà, Bạch Hồng Quyền bén mảng tới trước lời kêu gọi “yểm trợ” của số đến trình diện, không khí khác hoàn toàn so với sự hồ hởi, láo nhiệt của những lúc gọi nhau đi biểu tình hay tụ tập ăn uống nhậu nhẹt…
  Thế mới thấy, nhìn bên ngoài là vậy nhưng thực chất đám zân chủ này cũng chỉ “có phúc cùng hưởng, còn có họa thằng nào thằng ấy chịu”và “thân ai người ấy lo” thôi. Đám Tường Thụy, Phương Bích, Mai Thảo, Trương Dũng (Dũng Cháng Xỹ) hoành tá tràng là vậy nhưng giờ thì cũng lặn mất hút luôn, giờ cũng chỉ dám ở nhà mà chém gió trên bàn phím mà thôi. Còn số zận chủ cũng “chót” có mặt tại khu vực bờ Hồ chứng kiến vụ 14/3 khác giờ cũng chỉ biết tự an ủi mình rằng “chắc họ chừa mình ra” trước khi bị công an sờ đến. Giờ hết tinh tướng nữa nhé các lều dân chủ!

  Trả lờiXóa
 25. Chân Dung Phản Độnglúc 23:54 7 tháng 4, 2015

  CHÂN DUNG KẺ CHUYÊN GÂY RỐI NGUYỄN TƯỜNG THỤY
  ---------
  Nguyễn Tường Thuỵ
  5 Tháng 9 1952
  Địa chỉ nơi ở:Tổ 11 Quỳnh Lâm-Vĩnh Quỳnh-Thanh Trì -Hà Nội
  Links fb:https://www.facebook.com/tuongthuy.nguyen

  Nguyễn Tường Thụy được biết đến là một blogger có những bài viết xuyên tạc, vu cáo chế độ, chửi bới chính quyền, mạ lỵ Đảng cộng sản và cổ súy cho những hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng.

  Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư của nền văn học Việt đương đại nhưng sau những cố gắng kiểu "chăm chỉ hơn người", dù muốn nhưng Nguyễn Tường Thụ vẫn chưa có lấy cho bản thân một tác phẩm cho ra trò để không mang tiếng với hai chữ "nhà văn".

  Bất thành với vai trò một người sáng tác, Nguyễn Tường Thụy tự sắm cho mình một vai trò dễ chịu hơn trong làng văn. Không trực tiếp sáng tác, "Thụy chăm chỉ cập nhật tình hình thơ phú trong nước của một số nhà thơ mà mình thích, như Nguyễn Trọng Tạo là ví dụ chẳng hạn… Thấy Nguyễn Tường Thụy cũng lãng đãng mây ngàn, có máu văn nghệ, thích thơ phú, dạng chân không tới đất, cật không tới giời, tài năng có hạn nên chủ yếu làm chân thuốc nước, điếu đóm cho các anh nhớn. Thi thoảng Nguyễn Tường Thụy có hơi xúc động quá đà, thần kinh quá nhạy cảm kiểu các mợ tiền mãn kinh, có lẽ do lang thang vật lộn với cuộc đời mãi không thành nên bất đắc chí, thành ra thế, nên cũng thể tất bỏ qua".

  Nhưng rồi, có ai thèm để ý đến Nguyễn Tường Thụy đâu bởi suy cho cùng làng văn không thể dung dưỡng và chứa nổi một kẻ bất tài. Nguyễn Tường Thụy bị đào thải giữa cái lúc khao khát khẳng định mình cháy bỏng nhất. Và như một con ngựa bất kham, thay vì đứng dậy từ những lần va vấp trước đó, Nguyễn Tường Thụy đã ý thức được làm mọi cách, hành động bằng mọi giá chỉ đổi lấy tiền và danh dự.

  Tháng 07/2014 có lẽ là một sự kiện đặc biệt đối với nhà văn Nguyễn Tường Thụy. Từ một kẻ không nghề nghiệp và không có lấy cho mình một cái nghiệp tử tế để nuôi sống bản thân, Nguyễn Tường Thụy bất ngờ được những người sáng lập, có mặt tại lễ ra mắt của "Hội nhà báo độc lập" bầu vào một cương vị "Phó Chủ tịch" của Hội này. Công việc bước đầu của gã cũng chính là phụ trách kết nối những người tự xưng làm báo "độc lập" tại khu vực phía Bắc. (Miền Nam do Lê Ngọc Thanh phụ trách, miền Trung và Tây Nguyên do Nhà thơ Bùi Minh Quốc phụ trách).

  Nhìn cái cảnh anh em kết nghĩa Nguyễn Tường Thụy và Bùi Hằng an ủi nhau không ngờ cũng được Nguyễn Tường Thụy đưa ra để khoe với thiên hạ....

  Kể ra thì trong số những người có gốc tích và lai lịch là người Miền Bắc tại lễ ra mắt đó không còn ai sáng giá hơn Nguyễn Tường Thụy. Y là một nhà văn và những người tham gia bầu bán lần này cũng rất thoáng trong việc đưa ra tiêu chuẩn để bầu những chức danh chủ chốt. Cái danh hiệu "nhà văn" có từ thuở mới bước vào nghề đủ đảm bảo rằng, gã là một người được thiên hạ công nhận là biết viết, biết múa trên những trang văn (chứ kỳ thực gã đã có ngày nào làm báo và có được cái thẻ nhà báo cho đúng nghĩa đâu). Thôi thì chọn một kẻ biết viết thay vì chọn những kẻ mà không viết nổi một đoạn văn cho ra trò. Thế đây, sự tình dẫn đến việc Nguyễn Tường Thụy được bầu vào chức danh "Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập" đơn giản chỉ có vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân Dung Phản Độnglúc 23:56 7 tháng 4, 2015

   Ngoài những điều biết được nhờ suy luận đó, rất ít người biết Nguyễn Tường Thụy là ai và quá khứ của con người này như thế nào?

   Cũng như số đông, tôi cũng chưa biết nhiều về Thụy nhưng chắc chắn với sự giúp đỡ của những tiện ích từ công nghệ, điều đó cũng sẽ sớm được giải mã. Và kỳ thực, lang thang trên mạng Internet với một từ khóa "Nguyễn Tường Thụy" những tin tức đa chiều về tân Phó chủ tịch của "Hội nhà báo độc lập" đã được phát lộ. Nhưng xem chừng, những thông tin về Thụy có tiếng lạo xạo của đồng tiền, những tiếng nghi hoặc từ bạn hữu và cả những thói xấu của một người trong quan hệ với những người khác giới...Tất cả đã khắc họa gần như trọn vẹn nhân cách và năng lực của một người sớm nổi danh nhờ vào những mối quan hệ với phường "sống nhờ ăn vạ".

   Về phương diện hình ảnh không khó để nhận diện những người chụp ảnh chung với Nguyễn Tường Thụy. Đó là những Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Phương Uyên...và những cá nhân trong tổ chức mang cái tên rất đầy tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái: "Hội Bầu bí". Ông bà ta từng nói một câu rất hay và tôi cho rằng, dù thời hiện đại có những sự chuyển lay về cách hiểu, ngữ cảnh câu chuyện và cả những giá trị của cuộc sống thì việc đánh giá một con người qua những người bạn của anh ta luôn có chỗ đứng.

   Con người luôn sống trong những mối quan hệ do chính cá nhân đó thiết lập và thế giới xung quanh "chủ động" thiết lập với anh ta. Và trên một bình diện nhất định, đó chính là môi trường sống, có thể tác động, ảnh hưởng đến chính cá nhân đó; cho nên, dù những mối quan hệ đó chưa nói hết nhân cách, lối nghĩ hay tư tưởng của một người thì ít nhiều nó cũng tác động và ảnh hưởng. Đó là chưa nói, với một số cá nhân rất cá tính, họ sẽ từ chối thẳng thừng hoặc tìm cách thoái lui khỏi những mối quan hệ mà người đó biết rằng sẽ gây ra những sự hiểu lầm nhất định. Tuy nhiên, nếu ai đó nhìn vào những bức hình mà Nguyễn Tường Thụy chụp chung với những người bạn thì khó mà thấy được một sự "gượng ép" hay khó chịu trong đó. Nụ cười của Nguyễn Tường Thụy cùng những cử chỉ thân mật đủ biết những mối quan hệ đó là tự nguyện và do chính anh ta thiết lập.

   Vì vậy, dù không muốn áp đặt nhưng linh cảm buộc tôi hiểu rằng, Nguyễn Tường Thụy cũng thuộc phường như những người bạn của ông. Đó là một Bùi Minh Hằng chuyên thói ăn vạ với những tiếng chửi rủa tục tĩu và cả những hành động tranh giành của cải đến táng tận lương tâm với những người thân cận và ruột rà của chính mình; đó là một nữ sinh viên với cái tên Nguyễn Phương Uyên với những cái phá cách với trò lố nhân danh biểu tình chống TQ để vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước. Và nếu ai đó chứng kiến hành trình của Uyên chắc sẽ ấn tượng ngay với chi tiết, sau khi được hưởng sự khoan hồng từ pháp luật Uyên đã có một chuyến Bắc Tiến" mà địa điểm Uyên có thể trú chân không ngoài nhà Nguyễn Tường Thụy. Chính Nguyễn Tường Thụy đã "vui lòng" lãnh nhận vai trò là một "hướng dẫn viên" cho Uyên trong những cuộc dạo chơi đến các Đại sứ quán, lãnh sự quán và chính giới các nước có mặt tại Hà Nội.

   Nhưng chưa hết, đó cũng chỉ là những nét nổi chủ đạo của con người Thụy, những nét ngầm chưa được phát lộ nhiều.Ai cũng biết, dù tham gia Hội "Bầu bí" tương đối muộn nhưng Nguyễn Tường Thụy đóng vai trò là một thành viên tương đối tích cực. Mới đầu, các thành viên "Hội bầu bí" cứ ngỡ, vị nhà văn ở cái tuổi hoa niên ấy vô tư hoạt động mà không màng đến những lợi ích bởi như đã nói ở trên, ngoài những "công tác xã hội" ra (theo cách nói của Thụy) thì hắn không có lấy một cái nghề tử tế để sinh nhai. Vậy, gã lấy đâu ra việc lo cho cái khoản "cơm áo gạo tiền" mà có phải lo cho mình lão đâu, những miệng ăn là con, là cháu, là vợ đang há miệng ra ở nhà?

   Xóa
  2. Chân Dung Phản Độnglúc 23:57 7 tháng 4, 2015

   Với những bước dạo đầu khiến nhiều người ngả nghê và thuần phục, Thụy đã gây dựng được một niềm tin tương đối vững chắc và gã chờ một cái thời điểm chín muồi để ra tay. Nhưng có lẽ ngay từ đầu gã đã đánh giá sai những thành viên còn lại và gã cũng không thể nào hiểu nổi những đứa mà gã vẫn gọi là "những đứa trẻ ranh" không mất quá nhiều thời gian để nhận diện những hành động cướp tiền bẩn thỉu của hắn. Không những thế, khi chuyện ăn chặn tiền dân oan gắn với một con người cụ thể là Thụy thì những trò lố, những ân khuất mà chỉ có Lê Thị Công Nhân biết cũng đã thực hiện tương tự trước đó chuyển sang cho Thụy. "Nguyễn Tường Thụy ăn chặn tiền dân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội này chơi ác, mồi cho dân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ".
   Trong khi Lê Thị Công Nhân và đám đàn em thân bằng quý tộc của mình hả hê với nhưng món tiền do chiếm đoạt mà có để vi vu tậu nhà, mua xe và mặc sức mua sắm, tội lỗi còn lại đổ lên đầu cái gã già mà dại. "Nay lão bị đám đàn em check trực tiếp với đám dân oan mới tòi lói ra chiêu biển thủ 90% số tiền được lão thanh minh bằng chữ nhầm và hứa sẽ chuyển số tiền thừa 1.800.000 vào số dư tháng 5 (tức là bản thân lão đã quyết toán với hội hè xong xuôi cmn rồi, khi cộng đến món tiền đó, lão vẫn mặc định nó là 2 triệu, chớ không phải 200.000 đồng!)".
   Link Đây: http://gocnhinthoidai.blogspot.com/…/nguyen-tuong-thuy-ke-t…
   Sau vụ ăn chặn bất thành và bị phát giác đó gã cũng từ biệt luôn cái hội "Bầu bí" bởi đơn giản nơi đó không ai tiếp đón lão; nói không chừng, sự có mặt của gã vào bất cứ thời điểm nào cũng khiến những kẻ đàn em nổi máu gây chiến và ẩu đả. Mặc dù có hơi tiếc nhưng biết làm sao được khi mọi chuyện đã vỡ lỡ, gã chỉ trách mình dại, ở cái tuổi mà lẽ ra chỉ để cho người ta kính trọng, người ta tôn vinh thì chính gã đã bị mấy đứa trẻ chỉ vào hàng con, hàng cháu lão xỏ mũi. Đúng là không có cái nhục nào hơn cái nhục ê chề đó. Cho nên, dù không có một cuộc khai trừ chính thức nào nhưng Nguyễn Tường Thụy từ lâu không dám đưa danh xưng là thành viên Hội Bầu bí để trưng diện với thiên hạ. Đáng buồn hơn, từ sau sự việc đó gã đã làm cho vợ và những đứa con của mình nhịn đói dài bởi gã không còn mặt mũi nào mà đăng đàn, viết bài như trước đây (dù không chuyên nhưng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình). Âu gã cũng đã biết được cái thân phận bị ghẻ lạnh đến cùng cực của chính mình.

   Xóa
  3. Chân Dung Phản Độnglúc 23:57 7 tháng 4, 2015

   Mãi sau này thi thoảng bắt gặp Nguyễn Tường Thụy tham gia cuộc điều trần này, điều trần kia nhưng có vẻ khi đã có những "cú ngã" nhớ đời gã đã tập cho mình cái tính thận trọng. Gã đã âm thầm giao lưu với những Phạm Chí Dũng, những Ngô Nhật Đăng, Bùi Minh Quốc bởi lão nghĩ những kẻ có học thì cư xử cũng văn hóa hơn. Nếu có phát hiện những điều khuất tất từ gã chắc họ cũng im lặng thay vì oang oang như những người trong "Hội Bầu bí". Cũng kể từ thời điểm đó, Nguyễn Tường Thụy hoạt động sôi nổi hơn trong "giới báo chí". Gã trả lời nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng. Và xem chừng thì gã nói nhiều hơn về những câu chuyện chính trị với những mỹ từ khó đổi như "dân chủ", nhân quyền" và tình anh em kết nghĩa với Bùi Minh Hằng cũng trở thành chủ để nóng để gã trưng diện với báo chí thế giới.
   Tất nhiên, với cái tài kể công và cũng khôn lỏi trong đánh bóng tên tuổi, Thụy không mất mấy công để cho những kẻ bên ngoài hiểu rằng, với những gì hiện có thì việc Thụy trở thành một ngọn cờ trong nước là chuyện không hề khó khăn và ngoài khả năng.

   Nhưng điều đáng nói hơn, vốn là một kẻ cơ hội nên khi có những dấu hiệu khả quan thì Nguyễn Tường Thụy đã có những động thái hết sức nhanh chóng. Sau cái thời điểm được Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng gợi mời về việc tham gia vào "Hội nhà báo độc lập" thì Thụy là người sốt sắng hơn ai hết. Những chuyến ra Bắc vào Nam trở nên thường xuyên hơn. Mục đích của gã không ngoài những chức danh đứng đầu tổ chức sắp thành lập kia.

   Với một sự "nhiệt thành" hiếm thấy và nhất là đúng thời điểm cùng với chiêu trò lấy lòng những người sáng lập viên nên không mấy khó khăn lắm chúng cũng kết nạp gã vào hàng "công thần". Và cuộc bầu bán sắp tới việc sắp đặt nhân sự thì gã đã có thừa một chiếc ghế cứng trong đó. Sẽ là hợp lý nếu những người sáng lập kia phân công gã phụ trách miền Bắc bởi nhà của Nguyễn Tường Thụy đang ở Hà Nội nhưng họ đã quên mất có ai thèm tin Thụy đâu. Đến đây, tôi lại nghĩ ra một ý tưởng hay chăng "Hội nhà báo độc lập" giao cho Thụy một sứ mệnh phát triển tổ chức ngay trong các tờ báo lề phải?
   https://www.facebook.com/nhungguongmatphandong/posts/788761534543687:0

   Xóa
 26. Tại sao No-U không dám lên làm việc với công an về DLV?

  Ngày 4/4/2015, sau gần nửa tháng kể từ khi tướng Nguyễn Đức Chung tuyên bố sẽ xác minh về nhóm thanh niên mặc áo DLV “ngăn cản tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma” ngày 14/3/2015, Công an quận Hoàn Kiếm đã chính thức phát hàng loạt “Giấy triệu tập” các biểu tình viên No-U lên làm việc với lý do “về việc có mặt tại Hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của những người mặc áo có in dòng chữ DLV” lần I vào chiều 4/4/2015, lần II sáng ngày 5/4/2015, cho thấy những biểu tình viên “tưởng niệm yêu nước” này đang trốn tránh việc lên làm việc tại trụ sở công an, thực hiện đúng cái điều mà bản thân chúng đang vu cáo “DLV” ngăn cản tưởng niệm yêu nước. Thật khó hiểu!!!
  Bình luận về sự việc này, fb Uyên Phạm cho rằng:

  “Sau khi lều báo ngồi nhà uống sinh tố viết lố lăng về những gì diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ hôm 14/3, thì nhóm người quấn băng đỏ trên đầu không thiếu anh chị nào là không lên fb to mồm kêu công an mau điều tra “bọn vong ân bội nghĩa”…

  Chẳng những phổng mũi sung sướng vì được mang danh “người yêu nước” hay “thân nhân liệt sĩ Gạc Ma”, chúng còn to mồm đòi công an vào cuộc tìm ra những người mang cờ Đảng… um sùm khắp làng fb của chúng…

  Giờ là lúc công an triển khai kế hoạch điều tra theo “yêu cầu” của chúng mà có vẻ chúng không được vui :)) .

  Nhận được giấy triệu tập mà hoảng loạn tỵ nhau, sao tao có mày không. Rồi tụ tập, bàn bạc, tìm tư vấn xem có đi hay không. Cứ rối như canh hẹ… Và như thể hạch hoẹ từ ngữ, câu chữ của giấy triệu tập làm chúng bớt sợ hơn chút ít thì phải . Thêm nhiều cha tư vấn với đầu óc hoang tưởng có sẵn đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu làm các vị cứ hoảng hết cả lên.

  Đến lúc cầu được ước thấy rồi mà lại choáng mới chết dở!!! Lên quận nói chuyện chứ có gì đâu mà xoắn ”

  Đúng vậy, Phạm Thanh Nghiên sốt sắng tư vấn không việc gì phải “tố cáo DLV”, Đặng Phương Bích chăm chăm văn vẹo câu từ để tránh phải lên làm việc…trong khi đám rận trong ngoài không trong danh sách bị triệu tập này thì xúi giục đám bị triệu tập, chẳng tội gì không lên làm việc, tránh né lúc này chẳng khác nào “từ chối cơ hội tố cáo DLV”, phủ nhận chúng là “tưởng niệm yêu nước”… Về lý thì đúng như vậy, nhưng tại sao lại ngược đời khi “người yêu nước” này lại sợ “tố cáo” người cản trở họ “yêu nước”, chính họ đang chứng minh sự “khuất tất” của mình, thái độ ngược hẳn với các “DLV” đều sẵn sàng lên làm việc với công an khi được “triệu tập”?

  Có vài lời với các bạn DLV, khi được triệu tập giống các biểu tình viên No-U, ngoài việc mang đầy đủ hình ảnh, video gốc quay phản ảnh “tưởng niệm yêu nước” của các biểu tình viên này, cần làm thêm đơn đề nghị công an Hoàn Kiếm mời đại diện các tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam, Nông thôn, Báo Mới, VN Epress… để yêu cầu họ trưng ra các bằng chứng, cơ sở “kết tội” các bạn DLV “ngăn cản” tưởng niệm yêu nước. Yên tâm một điều chắc chắn là các “phóng viên báo mạng” này không thể trưng ra được “dữ liệu” chứng minh họ hành nghề, thu tin, hay chứng kiến theo đúng nguyên tắc đưa tin của báo chí, những bức ảnh họ dùng được xào lại từ BBC, RFA…là vi phạm “bản quyền” báo chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại vì có nhiều công dân sau khi làm việc với CA thì ô hô...
   Khi đi còn sống trơ trơ
   Khi về còn xác tơ hơ phận bèo.
   Nên phải vô cùng cẩn trọng, nhất là ở nước ta chưa có cái gì đảm bảo quyền lợi của dân khi làm việc với CA cả.
   Nghe đây mấy trăm mạng chết ở trại giam đấy. Hãi chưa !!!!!

   Xóa
 27. may thang giac nay viet vo va vo van

  Trả lờiXóa