Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

VIDEO CLIP: CUỘC BIỂU TÌNH CỦA 4000 THỢ MỎ TOÀN UKRAINA CÓ THỂ LÀM CHÍNH PHỦ SỤP ĐỔ!


VIDEO CLIP: CUỘC BIỂU TÌNH CỦA 4000 THỢ MỎ TOÀN UKRAINA CÓ THỂ LÀM CHÍNH PHỦ SỤP ĐỔ!
Thợ mỏ Toàn Ukraina tràn ngập Kiev.
Tự nguyện tham gia cuộc biểu tình này còn có nhiều sinh viên thủ đô Kiev, nhiều binh lính từ mặt trận trở về...
Họ bao vây Tòa thị chính Kiev, Văn phòng Chính phủ, Phủ Tổng thống và Tòa nhà Quốc hội.
Phiên họp Quốc hội đã bị đình trệ, phải giải tán giữa chừng... Những người biểu tình đòi đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Yat nhưng ông này không chịu xuất hiện.
Tổng thống Po thì đang du hý ở Pháp....
  
Trên  mạng youtube xuất hiện một video clip với tiêu đề: "Người dân ở Kiev sẵn sàng lật đổ chính quyền và nếu không kịp "bu càng" thì mọi người sẽ treo cổ cả tổng thống Poroshenko! Nguyên bản tiếng Nga: "В Киеве люди готовятся свергнуть власть и, если не успеет улететь, повесить Порошенко"
 Về cuộc biểu tình lớn này, báo chí Ukraina cũng công khai đưa tin. Ấy vậy mà thật lạ, chúng tôi không thấy báo tiếng Việt trong nước phản ánh, dù cuộc biểu tình đã bước sang ngày thứ ba và chưa có dấu hiệu ngừng lại? Duy chỉ có báo Infonet của Bộ TT&TT có đưa tin nhưng lại đưa tin không chính xác, làm giảm hẳn ý nghĩa nghiêm trọng của cuộc biểu tình:
Xin thưa với các anh chị báo Infonet: Cuộc biểu tình này không phải là của "dân miền Đông" hay "thợ mỏ Donbass". Ukraina vẫn đang trong tình trạng chiến tranh với "dân miền Đông". Vậy nếu như "dân miền Đông" mà kéo về Kiev thì chính quyền Kiev sẽ bật đèn xanh cho lũ phát xít ở đây đập chết tươi chứ nói chi đến đòi hỏi quyền lợi, đòi lật đổ chính quyền!
Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây không phải là cuộc biểu tình tự phát mà là đã có chuẩn bị từ lâu. Cuối tháng 3/2015 những nhà tổ chức đã công khai phát đi lời triệu tập Đại hội thợ mỏ toàn Ukraina và kêu gọi biểu tình chống chính quyền.
"Всеукраинский съезд шахтеров"- "Đại hội thợ mỏ toàn Ukraina " là một tổ chức của thợ mỏ Ukraina toàn quốc, có lịch sử truyền thống lâu đời. Đây là tổ chức bao gồm thành viên không chỉ từ Donbass mà còn từ các tỉnh Кировоградской, Днепропетровской, Волынской и Львовской областей. (Các bạn có thể tự tra bản đồ maps của google tại Đây, tại Đây và tại Đây sẽ thấy những tỉnh này thuộc miền trung và miền Tây của Ukraina.
Rất may là báo Kygia.net (một trang web của người Việt tại Ukraina có đăng một bài dịch từ báo của Ukraina "Segodnya" - http://www.segodnya.ua/

Khoảng năm ngàn người thợ mỏ đã tham gia biểu tình tại khu vực trung tâm thủ đô Kiev.
Cho đến chiều ngày 22/4, tại trung tâm Kiev cuộc biểu tình quy mô lớn của thợ mỏ vẫn tiếp tục, giao thông một phần của đường phố trung tâm Khreschatyk đã bị đình trệ.
624048_main
Thợ mỏ biểu tình tại trung tâm Kiev. Ảnh: A.Cherkashin, “Segodnya” và AFP.
Người biểu tình diễu hành từ tòa nhà Chính phủ đến tòa nhà Bộ Năng lượng.
Như đã đưa tin, hôm qua 21/4, tại thủ đô Kiev đã diễn ra Đại hội III thợ mỏ toàn Ukraina. Đã có hơn 800 đại biểu đến từ khắp nơi trên đất nước Ukraina tham dự. Đại hội đã thảo luận về tình hình khó khăn hiện nay trong ngành công nghiệp than.
624061_main
Thợ mỏ biểu tình tại trung tâm Kiev. Ảnh: A.Cherkashin, “Segodnya” và AFP.
Đặc biệt, những người thợ mỏ yêu cầu chính phủ phải chấm dứt việc đóng cửa các mỏ than, trả nợ lương, tiếp tục chính sách hỗ trợ khai thác than, thiết lập giá thị trường đối với than đá và ngừng nhập điện và than đá từ nước ngoài.
Ngoài ra, các đại biểu quốc hội đã bỏ phiếu cho nghị quyết yêu cầu Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Vladimir Demchishin từ chức. Thành lập một ủy ban kiểm tra, thường trực tại các lều trại trong cung điện Tháng Mười cho đến khi chính phủ đáp ứng tất cả các yêu cầu của người biểu tình.
Đại hội đã thông qua quyết định kêu gọi Tổng thống Poroshenko triệu tập Hội đồng An ninh Quốc gia về vấn đề khủng hoảng hiện nay trong ngành công nghiệp than.
 
 =============
Mời xem thêm một vài hình ảnh cuộc biểu tình:
Nguyễn Thúy Hoa

26 nhận xét:

 1. Cảm ơn các bạn chủ trang đã kịp thời phản ánh sự thật đang diễn ra ở Kiev.
  Không biết lần này người dân Ukraina có lật được chính phủ bù nhìn tay sai Mỹ hay không.
  Trên nghị trường Quốc hội Ukr sáng 23/4, những người biểu tình phía ngoài hô vang khẩu hiệu đòi thủ tướng Yat từ chức. Tiếng hô này vọng vào trong hội trường. Các đại biểu đều nghe rõ. Có đại biểu đã chất vấn Thủ Yat có định từ chức ko? Thủ Yat trả lời KHÔNG!

  Tay này là con bài tẩy của Mỹ, do Mỹ đào tạo, huấn luyện và đặt lên ghế thủ tướng. Ỷ thế chủ Mỹ nên không dễ gì tay này tự nguyện rời ghế.

  Trả lờiXóa
 2. https://www.facebook.com/VietNamThoiBao?fref=photolúc 03:17 25 tháng 4, 2015

  Đây, tội ác giã man tàn bạo của quân đội Kiev khác gì bọn khủng bố IS chặt đầu người khác.
  Báo chí VN sao không lên tiếng?
  NÓNG: TIỂU ĐOÀN AZOV 'THIÊU SỐNG MỘT TÙ BINH'
  Nhóm chiến binh mạng ‪#‎CyberBerkut‬ vừa công bố một video 'gây sốc' cho thấy Tiểu đoàn lính tư nhân ‪#‎AZOV‬ thuộc Vệ binh quốc gia Ukraine 'TRA TẤN, ĐÓNG ĐINH MỘT TÙ BINH LÊN THÁNH GIÁ VÀ CHÂM LỬA THIÊU SỐNG'....
  ''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
  Đây là bằng chứng không thể nào phủ nhận và chờ xem chính quyền 'DÂN CHỦ HƯỚNG TÂY' của Poroshenko giải thích thế nào?
  https://www.youtube.com/watch?v=8sXhDNTIUvg

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn dù không biết tiếng Nga xin cứ tra từ khóa sau sẽ xem những hì ảnh và video clip về cuộc biểu tình của thợ mỏ ở Kiev:

  В Киеве митинг шахтёров

  Всеукраинский съезд шахтеров- "Đại hội thợ mỏ toàn Ukraina "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn chủ trang nói đúng. Thợ mỏ trong cuộc biểu tình không thể là thợ mỏ từ các mỏ do dân quân kiểm soát.

   Số lượng mỏ than nằm dưới sự kiểm soát chiếm phần lớn các mỏ than ở Ukr nhưng không phải là tất cả.
   Cụ thể, ở Ukr có tất cả 90 mỏ than thì 35 mỏ nằm trên lãnh thổ do Kiev kiểm soát. Còn 55 mỏ nằm tại tỉnh Donetsk và Lugansk do dân quân kiểm soát.

   Tổ chức Всеукраинский съезд шахтеров- "Đại hội thợ mỏ toàn Ukraina " tuy lãnh đạo hiện nay là người miền trung và miền tây Ukr và người biểu tình cũng từ miền trung và miền tây nhưng họ đại diện chung cho thợ mỏ toàn quốc, trong đó có các mỏ ở Donetsk và Lugansk.
   Các bạn tham khảo số liệu trên tờ báo của Ukr: Tại đây cũng có rất nhiều hình ảnh về cuộc biểu tình:
   -----
   Напомним, из 90 шахт, подчиненных Минэнергоугля, 35 шахт находятся на территории, контролируемой властями Украины, а 55 шахт (в том числе все шахты, добывающие уголь антрацитовой группы) расположены на территории Донецкой и Луганской областей, контролируемой сепаратистами. Из оставшихся под контролем министерства шахт около десятка работает в режиме поддержания жизнедеятельности.
   http://korrespondent.net/ukraine/politics/3507081-mytynh-shakhterov-v-kyeve-fotoreportazh

   Xóa
  2. Các bạn vào link này có tập hợp những tin tức về cuộc biểu tình:

   http://rian.com.ua/trend/Shahter_Bunt

   Xóa
  3. Còn đây là link tổng hợp tin về biểu tình của báo Ukr Unian:

   http://www.unian.net/theme/157

   Xóa
 4. 4000 THỢ MỎ TOÀN UKRAINA hay đến 1 triệu dân biểu tình đi nữa thì họ vẫn dựng lại một chính phủ mới tốt đẹp hơn đàng hoàng hơn nhưng không bao giờ họ đi bưng bô cho Nga hay có ý từ bỏ PT đâu mấy Con bò Đỏ ạ!
  Đừng hí hửng vừa ngây thơ vừa đần độn thế chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông Nặc 08:12 mới là lạ. Đã là bò, nhất là mang màu Đỏ thì không ngây thơ và đần độn mới là lạ !
   DÂN CHỦ CỜ VÀNG

   Xóa
 5. Xin hỏi cô chủ, có bao nhiêu công nhân PouYuen biểu tình phản đối chính sách BHXH của VN, bao nhiêu người dân Vĩnh Tân biểu tình yêu cầu nhà nước VN vào cuộc để dân được sống trong môi trường an toàn, bao nhiêu người biểu tình phản đối bọn sâu mọt hại dân đốn cây ở HN ?
  Saigon, Vĩnh Tân, Hà nội, và có thể còn ở nơi nào khác nữa !
  Ở VN cũng thế, cô ơi !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
 6. https://www.facebook.com/VietNamThoiBao?fref=photolúc 09:44 25 tháng 4, 2015

  Nhầm, anh Hot Boi SG!
  PouYuen, Vĩnh Tân là phản đối cái doanh nghiệp cụ thể đó chứ phản đối gì chính quyền?

  Còn vụ cây xanh HN thì Google.tienlang đã chứng minh, cái bọn biểu tình đó là bọn No-U, có cả cờ vàng phản động tham gia gây rối chứ họ đâu phải nhân dân?

  Trả lờiXóa
 7. Kiệp tay sai bù nhìn của Mỹ thì số phận các anh Po anh Yat sớm muộn cũng như Ngô Tổng thống hay Thiệu tổng thống mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Sự kiện này, chắc không có U Tân nhúng tay. Khi hôm, cả nhà dùng cơm tối, tôi kể vui cái từ mới U Tân này. Con cháu tôi chúng cười sặc cười sụa, cười nghiêng cười ngửa. Đúng là dùng từ quá vĩ đại, vĩ cuồng. Vàng hay đỏ thì chưa rõ, nhưng chắc là ngôn ngữ của loài bò.

  Trả lờiXóa
 9. Phường Điện Biênlúc 11:31 25 tháng 4, 2015

  Nước nhà đang chốn "yên bình"
  Giờ đây đổ nát trách mình trách ai?
  Thế gian muôn chuyện để hài!
  Màu cờ sắc áo. con bài đứng sau!

  Trả lờiXóa
 10. Tôi ủng hộ biểu tình lật đổ chế độ tay sai Mỹ hiện nay ở Kiev để lập lại chế độ tay sai Nga.

  Trả lờiXóa
 11. Các nước thân Nga và thuộc LBXV giờ đã bỏ Nga gần hết roài. Nga mà theo Mỹ nữa thì Nga thành phản động nữa thôi. Sao mà nhiều nước nhiều người phản động thế. Phản động mà làm cho dân Đức, dân Tiep, Ba lan và nhiều nước đông Âu như hiện nay thì còn gì bằng. Theo Mỹ là xu hướng toàn cầu đó, nguy hiểm lắm phải ngăn chặn các đồng chí nhé. Cố lên các đồng chí nhé, cần chặn đứng xu hướng này.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Nặc 13:07 nói thế là không đúng .
  Chủ trương của ta là theo Mỹ trên mọi phương diện : kinh tế, kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, .... Nhưng có một cái phải kiên quyết giữ cho bằng được là chính trị. Cái gì mất cũng được nhưng các đồng chí phải giữ cho được chính trị !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giữ cho đc chủ nghĩa anh hùng cách mạng!

   Xóa
 13. Thơ Con Cóc
  (Riêng tặng Bác Phường Điện Biên)
  Việt Tân, phở Mỹ, ế hàng.
  Vừa qua được biết chuyển sang U rồi.
  U Tân, tên gọi tuyệt...vời.
  Bán phở, bày quậy rối bời đất U.
  Chiêu mới của lũ đần ngu.
  Mọi việc, lưỡi líu, đổ thừa Việt Tân.
  Không cần luận lý, phân vân.
  Yêu nước chính thống, đâu cần đúng sai.
  Ngỗn ngang một đám bất tài.
  Bộn bừa một lũ chửi thầy, mắng cha...
  Cõi người lộn lẫn cõi ma.
  Tiếc chăn. Tha rận. Xót xa. Đắng lòng.

  Trả lờiXóa
 14. Hi hi!!!
  Mấy bác phởn động cay cú khi thấy tái hiện lại cảnh sắp tụt quần bỏ chạy của VNCH 40 năm trước của đồng môn tay sai Mỹ nên mất khôn, sủa càn bẩn thỉu quá!
  Các cô chủ hôm nay chắc bận, ko thể dọn rác kịp thời...

  Trả lờiXóa
 15. Cánh cửa EU đã đóng và tất cả câu hỏi về nó cũng thế!

  Ngày hôm nay 25/4 cũng với việc biểu tình rầm rộ ở Kiev là 1 sự kiện cũng không kém phần đau buồn: EU đã đóng cửa trước Ukraina xinh đẹp rồi!

  Khẩu hiệu hăng hái nhiệt tình trên Maidan “Gia nhập EU” đâu còn nữa. Nếu tỉnh táo, thì các thủ lĩnh đảo chính đã nhận ra ngụ ý của EU ngay từ đầu. Nhưng những cái đầu nóng làm sao biết? Họ cũng không cần biết tất cả những HỨA HẸN với quần chúng Maidan – chưa có bất cứ cái gì được thực hiện!

  Hôm nay giấc mộng EU chính thức tan vỡ!

  Nếu có lòng tự trọng, các thủ lĩnh đang ngồi ở Kiev đã tự tìm cho mình 1 đoạn dây thừng… Không phải là các vị biểu tình lật đổ Yanukovych để tìm đường vào EU, gia nhập thế giới văn minh hay sao?

  Điều này vừa được ông Oleg Tsarev, người từng bị bọn phát xít đánh gục trước mặt đông đảo nhà báo ở Kiev, hiện là chủ tịch QH Novorossiya thông báo trên mạng.

  Ủy ban nghị viện EU về mở rộng và chính sách láng giềng, ông Johannes Khan đã đặt dấu chấm hết vào tuyên truyền Maidan sẽ “gia nhập EU” trong vòng 1 năm rưỡi. "Trong 10 năm tới sẽ không có mở rộng EU", - ông Johannes Khan vừa phát biểu tại Hội nghị phương Đông lần 3 tại Berlin.

  "Chúng ta cần hành động có mục đích rõ rệt, để tất cả hiểu rằng, thành viên mới của EU – rất có giá trị, nhưng không phải đối tượng để trả thêm tiền”.

  Thế là rõ, lời lẽ ngoại giao là như vậy. Ukraina không là gì để EU phải trả thêm tiền, trong khi nội bộ họ cũng còn nhiều vấn đề phải đối phó, ví dụ như khủng hoảng, hay đồng euro mới đây vừa bị mất giá nặng nề.

  Trả lờiXóa
 16. Sau tất cả, giới chính khách EU, tất cả đều theo chủ nghĩa hoài nghi, đạo đức giả và thờ ơ đến tàn nhẫn khi họ thấy cần thiết, nói cách khác, họ là những kẻ rất thực dụng. Anh bạn có giá: xin mời vào, còn gõ cửa ăn mày ư? Cút xéo ngay cho khuất mắt!

  Giới chính khách này không muốn tiêu phí 1 đồng euro nào nữa. Họ cũng đang khốn đốn vì Hi Lạp hay Tây Ban Nha. Cứu trợ các nước suy sụp đã làm họ tốn kém khá nhiều tiền bạc. Họ không muốn bị chất thêm gánh nặng Ukraine nào nữa. Không có tiền cho Ukraine, và cũng sẽ không có!

  Một vấn đề: “Thỏa thuận hợp tác kinh tế” ký năm ngoái mà 1 số báo chí nhầm lẫn là thỏa thuận “gia nhập EU”, trên thực tế là hợp tác kinh tế, mở cửa thị trường và đảm bảo điều kiện pháp lý cho thương mại 2 bên. Chính Kiev đã vi phạm cái vừa ký chưa ráo mực khi Yatsenyuk cuối năm ngoái đòi tăng thuế nhập khẩu 10%. Nó thực sự không có nhiều tác dụng khi đầu năm nay, mặc dù được ưu đãi nhưng xuất khẩu của Ukr giảm 33% so với năm trước. Trong tình hình này, nó đang phản tác dụng, bảo đảm con tàu rách nát Ukraina sẽ chìm nhanh hơn.

  Gói cứu trợ gần nhất $7 tỷ thì Ukr đã phải trả nợ $8 tỷ. Lợi nhuận thương mại là của EU, lợi ích bán vũ khí là của Mỹ và lãi vay là của IMF. Nhưng không, không có EU hay Mỹ hay IMF sẵn sàng giang tay cứu 1 cái tàu rách nát đang chìm.

  Không rõ các nhà “cách mạng màu” yêu nước Ukraine nghĩ gì? Tương lai sáng lạng chuẩn EU, lương tối thiểu 400 euro ở đâu? Không biết quần chúng Maidan, những kẻ ngốc nghếch nuốt từng lời hứa hẹn viển vông trên quảng trường “Tự Do” có còn cuồng loạn trong mộng tưởng? Họ đã biết mình đang bị mắc kẹt trong cái bẫy tàn nhẫn, độc địa và lừa dối hay chưa?

  Thật khó cho họ tỉnh ngộ khi vẫn còn trạng thái kích động cuồng loạn, họ không thể nghe cả lý trí của chính mình mách bảo.

  Nhưng liệu có kẻ nào vẫn còn giương cao tấm bìa cát tông nghệch ngoạc “Ukraine thuộc về EU”, “Ukraine gia nhập EU” vào lúc này, khi thu nhập bình quân đã thấp ngang các nước châu Phi nghèo đói nhất và thất nghiệp tràn lan, lao động, công nhân không được trả tiền lương.

  Máu đã đổ, Dobass mất 6500 dân, quân đội Ukr thiệt mạng 45000 người.

  Không có Ukr gia nhập EU nào cả! Nhưng vẫn còn chút an ủi, ông Chủ tịch Johannes Khan cũng biết không nên quá phũ phàng: “Nhưng không có nghĩa là EU không đối thoại!”

  Hãy cứ đối thoại và xin mời gõ cửa vào năm 2015! Lúc đó, nhưng người tiếp đơn gia nhập có thể là Nga: Tổng thống Czech: Trong tương lai EU sẽ gia nhập Nga
  http://vn.sputniknews.com/politics/20150423/219805.html#ixzz3YK8ZZMhj

  Евросоюз закрыт, и все вопросы о нем тоже

  http://www.e-news.su/mnenie-i-analitika/56253-evrosoyuz-zakryt-i-vse-voprosy-o-nem-tozhe.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi!
   Thế là hết đời phát xít Kiev!

   Nếu ko muốn bị treo cổ thì hãy học bài của đồng môn Thiệu Tổng thống: Di tản chiến lược sang Canada, sang Mẽo rồi tiếp tục kháng chiến, ít ra cũng trụ được 40 năm nữa như cờ vàng, rồi mới bị chủ đập chết!

   Xóa
 17. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 01:34 26 tháng 4, 2015

  Từ chiều thứ Sáu, những ng thợ mỏ tạm dừng biểu tình và hẹn đến thứ Hai.
  Họ giải tán và đi về từng nhà.

  Hôm nay, thứ Bẩy, một số kẻ lạ mặt tự xưng là Cánh phải đã đến tìm một số thợ mỏ đang ở nhà và gây sự.
  Không có ai bị thương.

  Trả lờiXóa
 18. Vô vọng để giúp Ukraina!

  Michael McFaul, vị cựu đại sứ Mỹ tại Moscow rồ Nga nổi tiếng vừa dội thêm gáo nước đá vào Kiev.

  Phỏng vấn trên tờ "Ukraina Pravda", ông này đưa nhiều ý kiến trái ngược nghiêm trọng với những gì Kiev hy vọng. Thậm chí còn khuyên Kiev hãy tự hy vọng vào chính mình mà không phải giúp đỡ của Washington. Cũng như ông McFaul bày tỏ “người Mỹ chẳng sẵn lòng chiến đấu với Nga vì Crimea”. Đó là bởi Crimea gia nhập Nga là hoàn tất thực tế lịch sử.

  Bên cạnh đó, ông McFaul cũng tiết lộ giới lãnh đạo Mỹ “hoàn toàn thất vọng vì Ukr!”

  Giải thích cho những phát biểu này, ông bảo: Tôi chỉ không muốn ai đó đánh giá quá cao khả năng của phương Tây. Còn hoạt động quân sự (chống Nga) thì rõ ràng chúng tôi không làm. Người Mỹ không sẵn lòng chiến đấu với Nga vì Crimea… Đó chỉ là thực tế lịch sử. Chúng tôi phải thực dụng trong vấn đề này.

  Khi pv Ukraina hỏi về việc hệ thống an ninh quốc tế đã chứng tỏ “hoàn toàn không có hiệu quả” trong việc bảo vệ Ukraina, McFaul nhắc lại Nga là thành viên HĐBA của LHQ, do đó “chúng ta phải thực tế”.

  Về việc tại sao Washington đã không giúp Ukraina, vị cựu đại sứ cho biết: Có những người ở Washington cho rằng, lần đầu họ đã chẳng thu được gì, sau “cách mạng Cam” cũng không thu được gì, và lần thứ 3 cũng chẳng có gì hơn. Đó không phải là quan điểm của tôi, nhưng có quan điểm như thế.
  ------------------------------------------------------

  Phát biểu thẳng thắn của ông McFaul càng giúp khẳng định 1 quan điểm khác đã hình thành từ lâu: Đối với bọn con buôn kiếm lời từ bạo loạn bất ổn và chiến tranh, cách tốt nhất để làm thất bại mưu đồ can thiệp là làm cho chúng thấy chẳng kiếm chác được gì từ vụ áp-phe của chúng mà chỉ có thua lỗ!

  Người Nga, nhân dân Donbass đang làm đúng như thế!

  http://novorus.info/news/vmire/35600-makfol-v-vashingtone-schitayut-chto-bespolezno-pomogat-ukraine.html

  Trả lờiXóa