Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

TP BÁC HỒ: TÍCH CỰC CHUẨN BỊ DIỄU BINH KỶ NIỆM 30.4

Hợp duyệt diễu binh kỉ niệm ngày 30-4

20/04/2015 12:15 GMT+7
TTO - Sáng 20-4, Tiểu ban tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Bộ Quốc phòng tổ chức kiểm tra duyệt diễu binh, chuẩn bị đại lễ.
 
Khối Hồng kỳ - Ảnh: Tiến Long
Các lực lượng vũ trang thuộc cụm 2,3,4,5 của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tập trung về trường Quân sự Quân khu 7 (P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM) tiến hành duyệt binh trong tiếng nhạc hào hùng.
Sĩ quan binh chủng thông tin liên lạc Lê Anh Dũng cho biết hợp luyện duyệt diễu binh tiếp tục diễn ra vào chiều 21-4 và sáng 28-4. Buổi sơ duyệt diễn ra vào tối 24-4.
Sáng 26-4 diễn ra lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành tại Dinh Thống Nhất (Q.1, TP.HCM).
Dưới đây là hình ảnh buổi hợp duyệt sáng nay 20-4:
Khối nữ sĩ quan Cảnh sát giao thông - Ảnh: Tiến Long
Khối sĩ quan cảnh sát nhân dân - Ảnh: Tiến Long
Khối chiến sĩ cảnh sát cơ động - Ảnh: Tiến Long
Khối quân kỳ 5 cánh quân - Ảnh: Tiến Long
Khối nữ chiến sĩ thông tin liên lạc - Ảnh: Tiến Long
Khối công an - Ảnh: Tiến Long
Khối nam sĩ quan An ninh nhân dân - Ảnh: Tiến Long
Khối Sĩ quan An ninh nhân dân
Khối sĩ quan An ninh nhân dân - Ảnh: Tiến Long
Khối nam Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Khối nam Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Ảnh: Tiến Long
Khối đứng Bộ Công an
Khối Bộ Công an - Ảnh: Tiến Long
Khối Sĩ quan cảnh sát cơ động
Khối sĩ quan cảnh sát cơ động - Ảnh: Tiến Long
Xe chỉ huy, xe tổ cảnh kỳ
Xe chỉ huy, xe tổ cảnh kỳ - Ảnh: Tiến Long
MINH PHƯỢNG/ Tuổi trẻ

11 nhận xét:

 1. Bọn Việt -tân chắc tức tối ngày 30-4 lắm. Vừa rồi bọn chúng lại cố vấn cho bọn U- tân giật đổ tượng Lenin tại một địa phương khác ở Ukcraina. Chúng kích động dân chúng ở đó reo hò ầm ĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lẽ thường, người có con cháu thành đạt, tránh không nói những thành đạt đó trước những bạn bè, người thân, không được may mắn về đường con cháu như mình. Cách mạng mỗi ngày một vững mạnh hơn, thực tế không ai phủ nhận.Chúng ta có chính nghĩa, có lẽ phải, ăn nói cần khiêm tốn, từ tốn, dung dị, tránh xách mé, đụng chạm. Việc dễ như thế, không chịu làm để có lợi cho dân, cho nước, cho đồng bào. Mở lời là móc méo, xiên xẹo, mà không chính xác nữa, tưởng rằng mình yêu nước, mình là kẻ bách chiến bách thắng, nhưng thực ra chính mình đang hại mình. Việt Tân chúng
   chạy đôn chạy đáo, kiếm tiền từng bát phở, thậm chí, phải đe nẹt kiều bào lương thiện để bù lấp vào lưng vốn đang cạn kiệt theo thời gian. Việt Tân nào lại rổi hơi, đủ tài cán, đi cố vấn cho U-Tân, kích động dân Ucraina giật đổ tượng đài Lê-nin? Cách mạng bị khó gần, bị xem thường, một phần nhỏ, do những cái đầu thiếu chữ, ếch ngồi đáy giếng, suốt ngày ăn nói linh tinh.
   Năm nay, 2015, tròn 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc, một sự kiện lịch sử chói ngời, trang son trong sử Việt, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn,
   Nhà Nước, nhân dân, cũng cố gắng tổ chức trọng thể đại lễ, có diễu binh, diễu hành,
   thay cho một thông điệp: Đồng bào trong nước, nước ngoài, cùng ôn lại, chung vui,
   khép lại quá khứ đau thương một thời, đồng hành hướng về phía trước, phía của tương lai, xây dựng một Việt Nam phú cường, văn minh, mà cha ông, tổ tiên chúng ta, bao thế hệ hằng mơ ước. Những nước lớn nào đã, đang ôm ấp, đang nuôi mộng xâm lược theo kiểu tầm thực, tằm ăn lá dâu, thì hãy nhìn đấy mà dè chừng, từ bỏ tham vọng không thể nào thực hiện ấy. Đại lễ kỷ niệm cũng nhắn theo gió nam, xuôi về hướng bắc xa xăm, lời trong thiên cổ hùng văn của dũng tướng Lý Thường Kiệt "Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/ Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư". Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư không phải dịch suông câu, suông chữ là"Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm" đâu. Chính xác là "Nếu mà nghịch lỗ không từ bỏ, quyết xâm lăng" thì...Từ"nghịch lỗ" nó hay quá, dữ dội quá, không thể dịch là giặc được, phải dịch là lũ phản trắc, loài giặc cướp. Tự hào thay các bậc tiên liệt, anh hùng đất Việt...

   Xóa
  2. Đính chính:
   Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm: Nếu mà (có nghĩa là chưa thực hiện). Không là: Cớ sao (có nghĩa là đã thực hiện). Cám ơn mọi người.

   Xóa
  3. Khi ông XYZ "chào tạm biệt, tôi thăng", có ai đó ở Google.tienlang đã cảnh báo: Thế nào ông này cũng ko thể "thăng" được!
   Quả ko sai!
   Ông ấy đã trở lại với cái tên mới "Nặc nô".
   Vẫn giọng điệu kẻ cả, lên lớp như cũ không giấu vào đâu được.
   Vẫn huyên thuyên như xưa!

   Việt Tân nó ko có xèng chi cho U-Tân nhưng nó cổ súy, chém gió trên mạng để "cố vấn" cho U-Tân. Đó là sự thật đó ông XYZ ơi!

   Xóa
  4. "Việt Tân nó ko có xèng chi cho U-Tân nhưng nó cổ súy, chém gió trên mạng để "cố vấn" cho U-Tân"
   Ông Nặc 04:50 nói tào lao quá!

   Xóa
  5. Bác Nặc nô nếu thực là ông XYZ thì cũng không có gì phải dùng từ cảnh báo khi trở lại với Tiên Lãng. Trong thế giới chơi blog, người như ông ấy khá hiếm hoi. Chủ trang và BBT không khù khờ như Nặc 04:50 đâu. Họ đang nâng trứng hứng hoa đấy. Cái cần là phản biện cho được những gì ông ấy nói ra. Mà điều này tôi thấy khó cho những còm của vietchoco, tham nhũng và loại còn đảng còn mình hỗn láo.

   Xóa
 2. Nhìn những cảnh hoành tráng ở Google.tienlang thế này, lại nghĩ về thân phận lá cờ vàng bị cấm ở Mẽo, chắc có cụ cờ vàng tăng sông mà chết mất!

  Trả lờiXóa
 3. Một chương trình kỷ niệm ngày trọng đại thật trang trọng và công phu , thực sự là xứng đáng cho Tết độc lập. Những hình ảnh cập nhật làm ta nhớ tới lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Một không khí tưng bừng, hân hoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết Thống nhất chớ ,còn tết Độc lập là 2 tháng 9 đó.

   Xóa
 4. Khối Hồng kỳ sao không thấy trưng rừng cờ Tổ quốc sao vàng năm cánh ?

  Đảng CSVN trong lòng Tổ quốc hay Tổ quốc VN trong lòng Đảng CSVN?

  Mấy bác trong Ban tổ chức buuoir diễu binh nên xem lại đi cho hợp lý hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Quan trọng nhất vẫn là lòng dân thôi các vị ạ.

  Trả lờiXóa