Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

BÁO LAO ĐỘNG, AN NINH THỦ ĐÔ ...LẠI ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN VỀ TÌNH HÌNH UKRAINA

Bên nhà bác Mõ Làng vừa đăng bài BÁO LAO ĐỘNG: ĐẢO NGƯỢC VONG ÂN ĐÊ HÈN LUÔN VÀ NGAY. Về kết luận này, chúng tôi không phàn nàn vì sự thực là báo Lao động nói leo theo bộ máy tuyên truyền của phương Tây, xuyên tạc trắng trợn 180 độ, đổi trắng thay đen sự kiện. Tuy nhiên, bài viết trên, bác Mõ Làng lấy từ bài trên fb của bác Huy Phúc. Mà để chứng minh báo Lao động xuyên tạc, đổi trắng thay đen, bác Huy Phúc thì lại lấy cái clip tại địa chỉ   https://www.facebook.com/SouthFrontEN/videos/701384016632773/
Điều này chưa thuyết phục.
Tại địa chỉ đó có một số bạn người Việt like Video clip này. Video clip này đăng lên mạng cách đây 17 giờ. Trong khi đó, báo Lao động, báo An ninh Thủ đô của VN đã đăng bài về vụ này cách đây 24 giờ.
-----
Phóng tên lửa thất bại, 6 kỹ thuật viên Nga thiệt mạng
(LĐO) Ngọc Vân - 10:32 AM, 21/04/2015

 http://laodong.com.vn/…/phong-ten-lua-that-bai-6-ky-thuat-v…
-------

Ta thấy, video clip ở https://www.facebook.com/SouthFrontEN/videos/701384016632773/ đăng lên sau báo Lao động. Do vậy, video clip này không phải là video gốc mà tờ báo mạng Express của Anh sử dụng, làm nguồn cho báo Lao động, báo An Ninh thủ đô.
Trong khi đó, video clip này đã được đăng lên mạng youtube từ 19/4:  
https://www.youtube.com/watch?v=v6rDPTtQJv0Một bạn khác trên fb cũng sử dụng chứng cứ tương tự là bạn Tyson Nguyen. Mời các bác đọc ở đây:
https://www.facebook.com/groups/309371765915385/permalink/377669882418906/
-------"Lều báo lao động lập lờ đánh lừa người đọc thế này. http://laodong.com.vn/…/phong-ten-lua-that-bai-6-ky-thuat-v…
Trong khi thực tế tên lửa là do lực lượng Kiev phóng: https://www.facebook.com/SouthFrontEN/videos/701384016632773/
Báo chí Việt Nam ngày càng lá cải."
------
Báo Lao động không đăng clip, chỉ đăng hình ảnh. Tìm hiểu trên báo An ninh Thủ đô tại địa chỉ
http://www.anninhthudo.vn/.../video-6-linh.../606452.antd
có bài
"Video: 6 lính Nga thiệt mạng do phóng tên lửa chiến thuật thất bại?"

Xin chép nguyên văn:
--------------------------- 
"Video: 6 lính Nga thiệt mạng do phóng tên lửa chiến thuật thất bại?"

ANTĐ - Ngày 20-4, tờ báo mạng Express của Anh đưa tin, toàn bộ 6 kỹ thuật viên người Nga đã thiệt mạng ngay lập tức trong một vụ phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka thất bại tại miền đông Ukraine.
Đoạn video gây sốc về vụ tai nạn này, vốn được các quan chức Nga nỗ lực giấu kín, đã lan truyền nhanh chóng trên mạng sau khi được đăng tải công khai.
Thảm kịch xảy ra gần thành phố Donetsk của Ukraine khi một nhóm kỹ thuật viên Nga được cho là đang chuẩn bị phóng tên lửa OTR-21 Tochka nhằm vào lực lượng chính phủ từ vài tháng trước, nhưng không may, quả tên lửa đã nổ ngay trên mặt đất làm toàn bộ nhóm kỹ thuật viên thiệt mạng ngay tại chỗ.

 
Hình ảnh vụ nổ và tên lửa chiến thuật OTR-21 Tochka

Vài giây sau đó, một quả tên lửa OTR-21 đã được phóng thành công từ đống đổ nát. Quả tên lửa thứ 2 này đã được lập trình sẵn từ trước nên mặc dù toàn bộ kỹ thuật viên đã thiệt mạng, nhưng tên lửa vẫn tự động được phóng đi và được cho là đã rót trúng mục tiêu đã định.

Chuyên gia quân sự Ukraine Sergei Bodrov, người được yêu cầu kiểm tra những hình ảnh trên, cho biết: “Dường như đó là lỗi của nhóm kỹ thuật viên và họ đã phóng quả tên lửa hướng xuống mặt đất, khác với quả thứ hai hướng lên không trung. Không một ai sống sót trong vụ tai nạn này, tất cả họ đã thiệt mạng ngay lập tức”.
Đoạn video về vụ nổ tên lửa OTR-21 tại Ukraine
OTR-21 Tochka là tổ hợp tên lửa chiến thuật tầm ngắn từ thời Liên Xô có thể được chở trên một chiếc xe tải hoặc phóng từ một địa điểm cố định. Tên lửa được dùng để tiêu diệt các mục tiêu có kích cỡ nhỏ của đối phương như các phương tiện mặt đất, các trạm điều khiển, sân bay, các nguồn dự trữ, kho đạn, nhiên liệu…
http://www.anninhthudo.vn/quan-su/video-6-linh-nga-thiet-mang-do-phong-ten-lua-chien-thuat-that-bai/606452.antd
-------------------- Hết trích từ báo An ninh Thủ đô.
Căn cứ vào dấu bản quyền "WarLeaks" trên video clip của báo An ninh Thủ đô, chúng tôi phát hiện video clip này chính là của trang:
WarLeaks

https://plus.google.com/102047584088472.../posts/RA357ttvNm4
Chính chủ trang WarLeaks này cũng đã đưa video clip đó lên mạng Youtube vào ngày 19/4/2015 tại địa chỉ
https://www.youtube.com/watch?v=v6rDPTtQJv0#t=18

với tiêu đề: "Missile Launch Fail In Ukraine - Tochka Missile Launcher Explodes | Ukraine War"
Tại đó, người đăng video clip có ghi rõ trong phần giới thiệu về video clip:
-----

"Missile Launch Fail In Ukraine - Tochka Missile Launcher Explodes | Ukraine War. This video surfaced recently but it could be from last year. It shows a failed Tochka Missile Launche in eastern Ukraine. It is not clear if this was a rebel or army owned launcher since booth sides claiming the fail to each other. Despite the explosion there was also another missile launched shortly after.
Subscribe to WarLeaks for more daily combat footage."
------
Chả cần biết tiếng Anh, chỉ cần nhờ máy dịch tự động của Google ở địa chỉ tại Đây, chúng ta sẽ có bản dịch sang tiếng Việt, tuy lơ lớ theo kiểu Tây nói tiếng Việt:
"Tên lửa Launch Fail Trong Ukraine - Tochka Missile Launcher Explodes |. Ukraine War

Video này nổi lên gần đây nhưng nó có thể là từ năm ngoái. Nó cho thấy một Tochka Missile Launche thất bại ở miền đông Ukraine không phải là rõ ràng nếu điều này một kẻ nổi loạn hoặc quân đội sở hữu.. launcher từ bên gian hàng tuyên bố thất bại với nhau. Mặc dù các vụ nổ cũng đã có một tên lửa phóng ngay sau đó."
Dù khó nghe một chút (vì Tây nói tiếng Việt) nhưng chúng ta cũng có thể hiểu nội dung: "Video clip này xuất hiện trên mạng xã hội gần đây nhưng nó có thể được quay từ năm ngoái. Trong video clip là cảnh phóng tên lửa Tochka Missile Launche thất bại ở miền đông Ukraine. Không biết đây là vụ phóng tên lửa của phía Tự vệ Donbass hay của phía quân đội Ukraina. Một quả tên lửa đầu tiên phóng lên đã thất bại. Nhưng ngay sau đó, một quả tên lửa thứ hai phóng ra thành công."
I- Kết luận thứ nhất: Căn cứ vào video nguồn của báo An ninh Thủ đô ta thấy báo Lao động và báo An ninh Thủ đô đã xuyên tạc sự kiện.

Tiếp theo, một bạn trên fb phát hiện một trang chuyên về quốc phòng cũng đăng video clip này tại địa chỉ:
http://translate.googleusercontent.com/translate_c?depth=1&hl=vi&prev=search&rurl=translate.google.com.vn&sl=en&u=http%3A%2F%2Fwww.military.com%2Fvideo%2Flogistics-and-supplies%2Frussian-equipment%2Fmissile-launcher-explodes-in-ukraine%2F4186466690001%2F&usg=ALkJrhhubdifuJjjvjDmxfNsgJk0CoXL_Q

Tại đây, đã dịch sẵn sang tiếng Việt:

Missile Launcher phát nổ ở Ukraine

Cảnh gần đây đã nổi lên trực tuyến cho thấy một phóng tên lửa Tochka nổ ở Ukraine. Cảnh này đã diễn ra vào năm ngoái. OTR-21 Tochka là một tầm ngắn tên lửa đạn đạo chiến thuật của Liên Xô. GRAU định của nó là 9K79; Tên báo cáo NATO của nó là SS-21 Scarab. Nó được vận chuyển trong một chiếc xe 9P129 và lớn lên trước khi khởi động. Nó sử dụng một hệ thống dẫn đường quán tính. Các OTR-21 về phía trước để triển khai Đông Đức bắt đầu vào năm 1981, thay thế cho loạt FROG trước của tên lửa không điều khiển pháo.
Ông Pham Duc Dinh, một người nổi tiếng trên nhiều diễn đàn mạng cỡ 15 năm nay với cái nick ấn tượng là Khù Văn Khoằm, căn cứ vào thông tin từ nhiều trang chuyên về vũ khí:
https://www.youtube.com/watch?v=v6rDPTtQJv0

http://turcopolier.typepad.com/sic_semper_tyrannis/2014/07/ukraine-fired-ss-21-ballistic-missiles-ttg.html
http://www.rferl.org/content/ukraine-unspun-russian-rocket-explosion/26545241.html
http://www.strategic-culture.org/news/2014/07/29/kiev-forces-fire-ballistic-missiles-into-e.-ukraine-cnn.html
ông Khoằm đưa ra kết luận. Xin chép nguyên văn, có một vài từ ngữ không được ... nuột, mong bạn đọc lượng thứ:
-------

Đéo có đoạn nào là "6 kỹ thuật viên Nga thiệt mạng" cả. Từ 2006 Nga đã đưa vào biên chế Iskander hiện đại hơn để loại bỏ các Tochka quá cũ không đảm bảo an toàn. Chỉ có bọn phát xít Kiev vẫn sử dụng rộng rãi, nhân dân #Novorossiya thường xuyên nhặt được đầu đạn xịt và các bộ phận khác của Tochka tại những khu vực bị phát xít Kiev tấn công. 
Còn hình minh họa là S-75 trứ danh bắn hạ gần 800 máy bay Mỹ riêng ở Việt Nam. Thậm chí bọn tạp chí chim lợn còn minh họa bằng ảnh Proton M, tên lửa đẩy vũ trụ. 
Cả 2 đều là những loại tên lửa có lịch sử hoạt động thành công nhất trên thế giới. Đem ra để chứng minh cho "sự thất bại của tên lửa Nga" đủ thấy độ chó lợn.
------- Hết trích ý kiến ông Khoằm.


II- Kết luận 2: Báo Lao động và báo An ninh Thủ đô đã xuyên tạc trắng trợn 180 độ, đổi trắng thay đen. Đây là vụ bắn tên lửa Tochka thất bại của phía quân đội Kiev nhưng lại phịa ra thành của quân đội LB Nga.

30 nhận xét:

 1. Không kiểm chứng được đúng sai ở bên nào nhưng nhìn lũ cuồng Nga gào thét chửi bới mà bật cười. Nga Tàu hay Mỹ mà có bọn đệ tử này thì còn gì bằng. Có chút quyền lợi ân huệ mà tối mắt tối mũi, quay cuồng một kiếp người nô lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 22:54 22 tháng 4, 2015

   Rận nặc 22:52 Ngày 22 tháng 04 năm 2015 thì làm sao kiểm chứng được đúng/sai?
   Lượn đê!
   Người ta trình bày dẫn chứng rõ ràng mà ko biết, ko kiểm chứng được đúng/sai thì chết đi thôi!
   Ngu

   Xóa
  2. VT nói đúng vụ cầu thủ Phượng thì phạt,còn 2 tờ báo Lao Động và An Ninh thủ đô thì sao khi mà nếu không ngu dốt đăng ẩu thì mặc nhiên là cố tình đăng bậy lừa đảo nhân dân đọc báo và lamf mất mặt báo chí VN,gây mất tình cảm giữa nhân dân hai nước NGA-VIỆT?

   Xóa
  3. Ông Nặc danh22:52 nói đúng quá! Bọn này mà cho chúng chút cứt no bụng là đốt nhà chúng cũng làm chứ chẳng chơi.
   Nga Tàu hay Mỹ mà có bọn đệ tử này thì đánh với bọn IS không khó khăn lắm đâu!

   Xóa
 2. Cô thớt đưa từng đấy thông tin mà vẫn không phân biệt được đúng sai, chắc phải chờ y học tiến bộ hơn mới chạy chữa được.
  Bác Khù Văn Khoằm thì nổi tiếng quá rồi, bạn bè gọi vui là "ma xó internet" vì biệt tài kiếm ra các tài liệu cực quý hiếm. Nếu chưa có quan điểm riêng thì có thể vay mượn quan điểm bác này, vì độ tin cậy cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nhà anh Khù Văn Khoằm hôm nào ra sức chứng minh cái hình ông Nguyễn Bá Thanh là giả.Vui phết.Cái dái tai,cái dai tai...hihi.

   Xóa
 3. Tôi còn nhớ có lần TT Putin sang Vn. Tới hội trường lớn ở Hn thì từ già tới trẻ tung hô cực lớn bằng tiếng Nga : Muôn năm, muôn năm........ Trung quốc và Mỹ cũng nên học tập Nga cho nhiều người Việt qua du học và lao động. Nhất cử lưỡng tiện được cả đôi đường, đầu tư hơi bị hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn cô Tiên, anh rất ghét lũ phóng tin viên chụp giựt, vô trách nhiệm làm nhiễu loạn thông tin.

  Trả lờiXóa
 5. Given the source - almost certainly.

  That looks too small for a Scud-sized Tochka-U SS-21 ballistic missile. It's a on-launch explosion of some sort of missile, but more like a multiple SAM battery, as only a single SS-21 missile is mounted on each vehicle. (So 'they fired the wrong one' is clearly false information.)

  There have been reports of the Kiev junta using Tochka-U missiles, but nothing about the separatists firing them back - so who knows what this clip is, it could be footage from anywhere during any summer in the last 40 years - with a false tale tacked-on by Kiev's propagandists?

  http://www.express.co.uk/news/world/571779/Russian-missile-technicians-dead-after-huge-blast-as-rocket-launch-goes-horribly-wrong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Khánh Phượnglúc 14:07 23 tháng 4, 2015

   Cảm ơn bác Screwloose!
   Thì ra tổ con chuồn chuồn- cái trang lá cải Anh quốc Express mà báo Lao động, báo An ninh Thủ đô nhai lại ở đây:
   http://www.express.co.uk/news/world/571779/Russian-missile-technicians-dead-after-huge-blast-as-rocket-launch-goes-horribly-wrong

   Và ngay ở dưới bài đó, bạn đọc Screwloose đã chỉ ra cái thông tin trong bài đơn giản chỉ là sự bịa đặt, xuyên tạc, làm vũ khí tuyên truyền của Kiev và phương Tây chống nước Nga mà thôi!

   Các bạn không cần biết tiếng Anh. Chỉ cần dùng máy dịch tự động của Google ở địa chỉ như chị chủ nhà đã hướng dẫn:

   https://translate.google.com/?hl=vi&tab=wT#en/vi/Given%20the%20source%20-%20almost%20certainly.%0A%0AThat%20looks%20too%20small%20for%20a%20Scud-sized%20Tochka-U%20SS-21%20ballistic%20missile.%20It%27s%20a%20on-launch%20explosion%20of%20some%20sort%20of%20missile%2C%20but%20more%20like%20a%20multiple%20SAM%20battery%2C%20as%20only%20a%20single%20SS-21%20missile%20is%20mounted%20on%20each%20vehicle.%20%28So%20%27they%20fired%20the%20wrong%20one%27%20is%20clearly%20false%20information.%29%0A%0AThere%20have%20been%20reports%20of%20the%20Kiev%20junta%20using%20Tochka-U%20missiles%2C%20but%20nothing%20about%20the%20separatists%20firing%20them%20back%20-%20so%20who%20knows%20what%20this%20clip%20is%2C%20it%20could%20be%20footage%20from%20anywhere%20during%20any%20summer%20in%20the%20last%2040%20years%20-%20with%20a%20false%20tale%20tacked-on%20by%20Kiev%27s%20propagandists%3F

   Xóa
 6. Những chuyện như thế này nhỏ nhặt quá cô chủ ơi, dù đúng dù sai cũng là chuyện nhỏ nhặt, không đáng mổ xẻ!

  Trả lờiXóa
 7. Khẩn cứu, khẩn cứu, khẩn cứu,

  Gió Lang Thang - một Admin của phong trào “NoU yêu cây” (Vì một Hà nội xanh) bị công quyền hành hung “dã man” tại phố Cổ Linh (Long Biên) và với tình yêu phố cổ vô vàn, A đã phải đi qua cầu Chương Dương để vào phố Châu Long “sơ cứu”. Vết thương của A rất nặng, công quyền rất nham hiểm, 3 người đã đánh anh TÚI BỤI rất “khéo” để các vết thương y hệt vết thương ngã xe (ảnh chụp tay A không có vết bầm tím do đỡ đòn, mặt A không bị sưng vều do ăn đấm). Bọn chúng còn dùng hết sức đập 1 viên gạch lên đầu anh để lại 1 vết thương KHÔNG SƯNG. Sau đây là những câu hỏi có lẽ không bao giờ có lời giải đáp:
  - Bị đánh dã man nhưng theo ảnh chụp mặt, tay nạn nhân không có dấu vết của việc “bị đánh”???

  - Đầu bị đập cả viên gạch nhưng theo ảnh chụp đầu không có dấu hiệu bị sưng???

  Đây sẽ là động lực để “NoU yêu cây” tập hợp 1 lực lượng khổng lồ để diễu hành phản đối chính quyền.

  Phong trào “NoU yêu cây” thời gian qua đã có những bước phát triển rất đúng catalogue, (B1) tập hợp lực lượng “yêu cây” ÔN HÒA; (B2) Đưa các khẩu hiệu ít liên quan đến cây xanh như ng liên quan đến Trung quốc, có sự tham gia của lực lượng Phi Hổ kiêu dũng của VNCH; (B3) Các kịch bản bị công quyền “đàn áp dã man”. Riêng B3, các bạn “NoU yêu cây” nên tham khảo kinh nghiệm của các thành viên đã bị công quyền “đàn áp trong nhà nghỉ” khi trao đổi công việc với nữ đồng đội; bị công quyền đánh chấn thương sọ não hôm trước nhưng hôm sau đi uống bia; bị công quyền đuổi ra khỏi khách sạn bơ vơ giữa đường với mũ bảo hiểm trên đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gạch làm từ đệm mút Hàn cuốc, làm sao xưng được, còn chấn thương sọ não (viemsonao) thì anh ý bị đã từ tám đời gòi.

   Xóa
 8. Ủng hộ GT minh bạch hóa ,vạch trần thói vô trách nhiệm ,dối trá và bịa đặt trong thông tin,truyển thông .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Có thể tác giả bài viết của báo An ninh thủ đô và Báo lao động không kiểm chứng lại thông tin. Nhưng vụ việc nhầm lẫn này là không thể chấp nhận. Thứ nhất về thời gian xảy ra vụ việc, thứ hai về quân đội tiến hành bắn, thứ 3 trong thời điểm nhạy cảm chính trị giữa Nga và craina mà đăng là không hề phù hợp.

  Trả lờiXóa
 10. Lao Động, tờ báo của Tổng LĐLĐVN. An Ninh Thủ Đô, tờ báo của CA Thủ đô. Hình ảnh, vidéo clip, có nhầm lẫn trong thông tin, chúng ta có nhiều cách để chỉ ra, giúp bạn sử sai. Có cần đao to búa lớn như "xuyên tạc trắng trợn", "đổi trắng thay đen" dữ dằn như thế không? Cả VTV cũng bị miệt thị đến hạ cấp. Người nào, chỗ nào cũng Việt Tân, cũng U Tân cả. Chẳng nhẽ bọn phản động chúng đã chui sâu, trèo cao vào mọi tổ chức, cơ quan tuyên truyền chính thống của CM? Chẳng nhẽ chúng tài ba đến mức ấy? Nên chăng???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân Dung Phản Độnglúc 07:59 24 tháng 4, 2015

   Cụ XYZ lại lên tiếng!
   Chả phải Việt Tân hay U Tân gì cả.
   Mà là sự cẩu thả rất đáng nguyền rủa của những tờ báo này.
   Nó liên tục lặp đi lặp lại cái điều sai trái đó.
   Nó là lũ nhai lại của Mỹ và p Tây.

   Xóa
  2. Chân Dung Phản Độnglúc 08:09 24 tháng 4, 2015

   VTV rõ ràng sai mười mươi.
   Các cô chủ nhà đâu có lời lẽ nào "miệt thị" hả ông XYZ? Đừng có xuyên tạc bịa đặt!

   Ông có thể phản biện được những lập luận của cô chủ không?
   GÓP Ý CHÂN THÀNH CHO VTV
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/gop-y-chan-thanh-cho-vtv.html

   Xóa
  3. Tờ báo của Tổng LĐ Lao động VN và Công an Thủ đô là lũ nhai lại của Mỹ và phương Tây ?
   Nếu đúng là như thế thì là thất bại thảm hại của Ban Tuyên giáo VN !
   Cái gì đang xảy ra ở xã hội VN vậy ? Dân có thể trưng khẩu hiệu : NĐM bán nước, tham nhũng, đại diện chi gc công nhân và an ninh VN thì chẳng khác bò Mỹ .
   Vậy XH có đang nhiễu nhương không ?
   Và đây là bộ mặt XH sau 40 năm thống nhất mà chúng ta đang sắp ăn mừng, có pháo hoa, diễu binh, ....
   Ô hô ai tai !!!!!
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  4. Cuồng Nga, cuồng Mỹ, cuồng Tàu
   Ba loại phường ấy, giống nhau chữ cuồng
   Đã cuồng nào hiểu mồm, trôn
   Mồm phun lời thối, mồm trôn, trôn mồm
   Nuôi chi bầy, lũ phí cơm...

   Xóa
  5. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 00:05 25 tháng 4, 2015

   Đập chết cái thằng cuồng này đi, cuồng gì cũng đập chết vì khi nó cuồng tức là nó đã điên, mất hết lý trí.

   Xóa
  6. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 00:10 25 tháng 4, 2015

   Còn anh XYZ- Nặc nô,
   Anh đã "chào tạm biệt, tôi thăng" rồi thì quay lại làm chi?
   Thở ra đã thấy thối.
   Báo Lao động, báo An Ninh thủ đô thực sự đã đổi trắng thay đen, đảo ngược 180 độ, cụ thể ở cái bài này thì bảo nó đổi trắng thay đen, đảo ngược 180 độ.
   Chứ nói sao bây giờ?
   Anh cứ quen cái thói dở hơi, dạy dỗ người khác làm gì?
   Lộn ruột.

   Xóa
  7. thang nay an ban noi bay nen lon ruot là dung roi

   Xóa
 11. Mấy cái vụ báo chí dạo này vớ vỉn quá. Dẫn nguồn không được kiểm chứng về đăng ầm ĩ lên trang web của mình mà cũng được. Có định giữ độc giả nữa hay thôi chứ cái kiểu này chả mấy chốc mà đóng cửa bảo nhau

  Trả lờiXóa
 12. bat giam may ten viet vo va van nay ok

  Trả lờiXóa
 13. Đêm 22 rạng 23/04/2015, Đài truyền hình "Nước Nga HD" đã công chiếu bộ phim tài liệu "Dư âm lâu dài của cuộc chiến tranh Việt Nam".
  Điều tâm đắc nhất có thể thấy sau khi xem phim, là khi cuộc chiến càng lùi xa vào lịch sử, càng nhiều tư liệu được công bố thì càng làm cảm thấy tính khốc liệt và tàn bạo của cuộc chiến. Và vì vậy càng thấy tính vĩ đại Chiến thắng lịch sử 30/04/1975.
  Vao những ngày cuối tháng 4, khi nhân dân ta đang chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì cũng là lúc ở Nga chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Trong những dịp này, dư luận bao giờ cũng lưu tâm đến việc người khác nói gì về cuộc chiến đã qua? Mà “người khác” ở đây là nước Nga, hậu duệ trực tiếp của Liên Xô, nước đã hậu thuẫn đắc lực nhất cho Việt Nam trong cuộc chiến tranh dai dẳng và khốc liệt nhất, là sự đụng đầu giữa hai hệ thống.
  Cái nhìn lại dư âm cuộc chiến mà tác giả phim lựa chọn, thực chất giống như cái nhìn của người Việt về cuộc chiến tranh, tức là có kẻ đi xâm lược, cướp bóc, hãm hiếp, giết chóc dân lành.Cũng tức là có sự thua trận thực, khi một cường quốc hạt nhân phải bắc cầu trực thăng để di tản nhân viên khỏi Sài Gòn những ngày này 40 năm về trước . Tôi muốn nói những điều này, vì tên gọi ngày lễ của chúng ta “khiêm tốn” nói tới mục đích của cuộc chiến tranh ái quốc, mà không chú tâm vào chiến thắng của một bên này với đối phương. Nhiều anh em Việt còn tiếp tục nhìn “từ phía bên kia” lại thiên về khía cạnh mất mát của cuộc chiến.
  Những thước phim đan kẽ những cảnh quay từ tư liệu của các cựu chiến binh Nga Bolotop, đén các cựu binh Mỹ và Việt Nam. Đan hòa chiến tranh và hiện tại.

  Bộ phim này các bạn có thể xem trên trang fb của các bạn chủ nhà Google.tienlang

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1418087581842679&id=100009243531875

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ phim này rất hay!
   Ta có thể xem ở đây:
   https://www.youtube.com/watch?v=hkZ1Q46ugbY

   Xóa
 14. Vào những ngày cuối tháng 4, khi nhân dân ta đang chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì cũng là lúc ở Nga chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

  Trong những dịp này, dư luận bao giờ cũng lưu tâm đến việc người khác nói gì về cuộc chiến đã qua?

  Mà “người khác” ở đây là nước Nga, hậu duệ trực tiếp của Liên Xô, nước đã hậu thuẫn đắc lực nhất cho Việt Nam trong cuộc chiến tranh dai dẳng và khốc liệt nhất, là sự đụng đầu giữa hai hệ thống.

  Đêm 22 rạng 23/04/2015, Đài truyền hình "Nước Nga HD" đã công chiếu bộ phim tài liệu "Dư âm lâu dài của cuộc chiến tranh Việt Nam.

  Điều tâm đắc nhất có thể thấy sau khi xem phim, là khi cuộc chiến càng lùi xa vào lịch sử, càng nhiều tư liệu được công bố thì càng làm cảm thấy tính khốc liệt và tàn bạo của cuộc chiến. Và vì vậy càng thấy tính vĩ đại Chiến thắng lịch sử 30/04/1975.

  Cái nhìn lại dư âm cuộc chiến mà tác giả phim lựa chọn, thực chất giống như cái nhìn của người Việt về cuộc chiến tranh, tức là có kẻ đi xâm lược, cướp bóc, hãm hiếp, giết chóc dân lành.Cũng tức là có sự thua trận thực, khi một cường quốc hạt nhân phải bắc cầu trực thăng để di tản nhân viên khỏi Sài Gòn những ngày này 40 năm về trước .

  Nói những điều này, vì tên gọi ngày lễ của chúng ta “khiêm tốn” nói tới mục đích của cuộc chiến tranh ái quốc, mà không chú tâm vào chiến thắng của một bên này với đối phương. Nhiều anh em Việt còn tiếp tục nhìn “từ phía bên kia” lại thiên về khía cạnh mất mát của cuộc chiến.

  Những thước phim đan kẽ những cảnh quay từ tư liệu của các cựu chiến binh Nga Bolotop, đến các cựu binh Mỹ và Việt Nam. Đan hòa chiến tranh và hiện tại.

  Долгое эхо Вьетнамской войны (2015) Документальный

  https://www.youtube.com/watch?v=_jmGaV4hiwc
  https://www.youtube.com/watch?v=_G_CNgKPOBo
  https://www.youtube.com/watch?v=6BNVjLI_fLk
  https://www.youtube.com/watch?v=E65y1dHctA0

  http://www.vesti.ru/videos/show/vid/643158/cid/1202/

  Trả lờiXóa