Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Người dân Odessa gọi Tổng thống Porosenko là kẻ sát nhân và tên phát xit

Theo báo chí Ukraina, ví dụ ở tờ Ngày nay hoặc tờ Odessa: Ngày 10.4.2015, Tổng thống Ukraina Porosenko đến thăm Odessa dự Lễ kỷ niệm 71 năm Hồng quân Liên Xô giải phóng Odessa khỏi sự chiếm đóng của phát xít Đức và đặt vòng hoa tại Tượng đài Người lính thủy vô danh trên phố Slava.

Tại đây, hàng trăm người dân Odessa đã "chào đón" Tổng thống Porosenko bằng các lá cờ đỏ chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và các biểu ngữ chống chính phủ. Khi Porosenko bước đến bắt tay những người lãnh đạ tỉnh Odessa thì đám đông người dân đồng thanh hô vang: "Tên giết người!" và "Chủ nghĩa phát xít sẽ không thoát nổi!"
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:

Đây là phản ứng của người dân Odessa trước việc ngày hôm trước, 9/4, Tổng thống Porosenko phát biểu tại tại Đài tưởng niệm Bykivnia, Kiev: “Hitler cùng với Stalin đã bắt đầu cuộc Chiến tranh Thế giới Thứ hai đẫm máu, và sau đó có ý đồ chia cắt châu Âu”. Bài phát biểu của ông Poroshenko được đưa ra vào cùng ngày Quốc hội Ukraine đã thông qua một đạo luật nghiêm cấm sự tồn tại của các đảng phái theo chủ nghĩa cộng sản ở Ukraine.
Đạo luật này còn ghi rõ, các biểu tượng Liên Xô không được phép sử dụng khi đang tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc chiến.
Nhiều nhà báo Ukraina tác nghiệp bị bắt trói bởi lực lượng bảo vệ Tổng thống
Trước đó, Tổng thống Poroshenko bị người dân ở Lvov- thành phố miền Tây Ukraina gọi là "kẻ phản bội Ukraina". Khi đến Thụy Sỹ, ông này cũng bị dân chúng gọi là "kẻ sát hại trẻ em", đến Slavakia cũng bị dân chúng ở đây gọi là "Fašista!"- (Phát xít)!

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina
========================


Mời xem bài liên quan

Xem thêm các bài liên quan khác:

7 nhận xét:

 1. Giờ bị gọi là vậy nhưng nếu thay đổi quan điểm, sát nhập vào Nga thì là anh hùng dân tộc NGA.

  Trả lờiXóa
 2. Quan trọng gì . Quan trọng nhất là đa số dân Ukraina nghĩ gì thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:06 11 tháng 4, 2015

  Hai rận nặc trên ngu si. Ở Lvov- miền Tây Ukraina, ở Thụy Sỹ, ở Slavakia... dân chúng cũng gọi tay Po kẹo này là kẻ sát hại trẻ em, tên phát xít, tên phản quốc...

  Còn chính tay Tổng thống Ukraine đã trực tiếp đề nghị cho Tổng thống Nga Vladimir Putin “chiếm Donbass” nhưng Nhà lãnh đạo Nga đã thẳng thừng từ chối!
  ===============
  Tổng thống Putin khước từ đề nghị cực sốc của Kiev?
  Cập nhật lúc: 07h15" | 07/04/2015

  (VnMedia) - Tạp chí Forbes đưa tin, Tổng thống Ukraine đã trực tiếp đề nghị cho Tổng thống Nga Vladimir Putin cơ hội “chiếm Donbass” nhưng Nhà lãnh đạo Nga đã thẳng thừng từ chối đề nghị cực sốc này.

  Ảnh minh họa

  Tổng thống Putin (bên phải) và người đồng cấp Ukraine Poroshenko

  Thay vào đó, ông chủ điện Kremlin gợi ý, nếu Ukraine thực sự không cần Donbass thì hãy để khu vực này tuyên bố trở thành một vùng lãnh thổ độc lập. Giới lãnh đạo Ukraine dường như không cần Donbass nhưng cũng không sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị được cho là của ông Putin về việc để Donbass tuyên bố độc lập.

  Theo tạp chí Forbes, Tổng thống Putin đã từ chối lời đề nghị trực tiếp từ người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko về việc “lấy vùng Donbass”. Donbass là từ dùng để chỉ đến hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk ở miền đông Ukraine.

  Nhà lãnh đạo Nga được cho là đã tiết lộ với các thành viên lãnh đạo của Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nghiệp Nga về lời đề nghị gây sốc của Tổng thống Ukraine nói trên tại một cuộc họp kín, tạp chí kinh doanh Forbes dẫn nguồn tin của tờ báo này cho biết. Forbes khẳng định nguồn tin của họ “biết rất rõ nội dung cuộc họp” giữa Tổng thống Putin và giới chức của Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nghiệp Nga. Thông tin này được báo chí biết đến gần một tháng sau khi nó bị tiết lộ hôm 19/3.

  Tổng thống Putin được cho là đã nói rằng lời đề nghị của Tổng thống Poroshenko được đưa ra tại “các cuộc đàm phán của Bộ Tứ Normandy” ở thủ đô Minsk của Belarus hôm 11-12/2.

  "Ông ấy (Poroshenko) đã trực tiếp nói với tôi rằng: "‘Hãy lấy Donbass!" Tôi trả lời ông ấy rằng:"‘Ông điên à? Tôi không cần Donbass! Nếu các ông không cần khu vực đó thì hãy để họ tuyên bố độc lập”, tạp chí Forces dẫn lời nguồn tin cho hay.

  Tuy nhiên, giới lãnh đạo Ukraine lại không sẵn sàng chấp nhận đề xuất để Donbass tuyên bố độc lập, Nhà lãnh đạo Nga sau đó cho biết. Tổng thống Putin sau đó nói thêm rằng, nếu giới chức Ukraine không sẵn sàng thực hiện lời đề nghị để Donbass tuyên bố độc lập thì họ nên trả lương hưu cũng như các trợ cấp xã hội khác cho người dân vùng Donbass và khôi phục lại hệ thống ngân hàng ở đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:06 11 tháng 4, 2015

   Theo tạp chí Forbes, một trong những quan chức tham gia cuộc họp với Tổng thống Putin và muốn giữ kín danh tính, đã lên tiếng xác nhận rằng ông chủ điện Kremlin đã kể lại cuộc hội thoại với Tổng thống Poroshenko nhưng cho rằng, ông chủ điện Kremlin đã nói một điều gì đó hơi khác một chút.

   "Tổng thống Poroshenko đã đề nghị Nga nắm giữ Donbass để hỗ trợ về tài chính. Tổng thống Putin đã nói rằng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu Donbass trở thành một phần của nước Nga. Cho đến khi Donbass vẫn còn là một phần của Ukraine thì tất cả các khoản chi trả tài chính đều phải do phía Ukraine đảm nhiệm”, tạp chí Forbes dẫn lời vị quan chức giấu tên cho hay.

   Phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitry Peskov đã lên tiếng phản ứng về những thông tin được tiết lộ nói trên.

   “Thật là không tốt khi có một số người tham gia cuộc họp đã tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện với Tổng thống ra bên ngoài. Hãy để lương tâm họ quyết định xem thông tin đó là thật hay giả. Tôi sẽ không bình luận về nó”, ông Peskov cho hay.

   Người đứng đầu Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nghiệp Nga – ông Aleksandr Shokhin khẳng định những gì Tổng thống Putin phát biểu đã bị hiểu một cách hoàn toàn sai trái và bị bóp méo đi.

   "Cuộc trò chuyện đó là về mối quan hệ giữa Nga và Ukraine, về việc tuân thủ các thỏa thuận Misk, nhưng tôi sẽ không nói lại những phát biểu đó. Đây rõ ràng là một sự hiểu sai và tôi chẳng có ý định bình luận hay nói lại thông tin’, ông Shokhin cho biết đồng thời thêm rằng cuộc họp với Tổng thống Putin là cuộc họp kín.

   "Nói thẳng ra là, những kẻ tạo ra một cơn khuấy động với các phóng viên đang hành động không thích hợp. Và tôi sẽ nói điều này với các đồng nghiệp của mình”, ông Shokhin nói.

   Trong khi đó, phía Kiev nhanh chóng đăng tải những thông tin mà tờ Forbes đưa ra liên quan đến cuộc trò chuyện của Tổng thống Putin. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine - Yevhen Perebyinis đã bình luận trên mạng xã hội rằng Tổng thống Ukraine thực ra bảo Nga tránh xa khỏi khu vực Donbass thay vì bảo Nga chiếm lấy nó.

   Cuộc sống trở lại bình thường ở vùng chiến sự ác liệt nhất Donbass

   Trong một diễn biến khác liên quan đến tình hình miền đông Ukraien, cơ quan báo chí nước cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng hôm qua (6/4) cho biết, cuộc sống ở thành phố chiến lược Debaltsevo đã trở lại bình thường sau khi nơi đây từng trở thành chiến trường ác liệt hàng đầu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2015.

   "Nguồn cung cấp nhiệt, điện và nước đã được khôi phục 100% trở lại tại các cơ sở y tế của thành phố và cửa sổ của những nơi này cũng đã được lắp kính lại đến 90%", cơ quan báo chí Donetsk cho hay.

   Nguồn cung cấp điện cũng được khôi phục trở lại cho 99 tòa chung cư cao tầng và 267 ngôi nhà riêng. Trường học, bệnh viện, các cơ quan công quyền như cơ quan công tố, cảnh sát và cơ quan khẩn cấp đều được “cung cấp đủ 100% những nhu cầu thiết yếu”, cơ quan báo chí của Donetsk cho biết.

   Điện đã được khôi phục một phần cho nhà ga và các hệ thống thông tin liên lạc được phục hồi khoảng 70%. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp của Donetsk, hai nhà cung cấp mạng di động MTS và Life đang cung cấp dịch vụ trở lại.

   Kiệt Linh (tổng hợp)
   http://vnmedia.vn/VN/quoc-te-24-7/diem-nong/tong-thong-putin-khuoc-tu-de-nghi-cuc-soc-cua-kiev-17-3627895.html

   Xóa
  2. Chỉ vì chuyện của Ucraina mà một người VN chửi 2 người VN là ngu si.
   Không biết nên buồn hay vui đây !!!!!

   Xóa
  3. Nhưng ngu thì gọi là ngu chứ gọi là gì bi h?

   Xóa
  4. Có quyền lợi sát sườn thì nó cứ chửi phứa đi mà. Âu cũng vì tiền tài danh vọng, con người như những chiếc đèn cù thay nhau tiếp nối chạy theo kim tiền ảo tưởng.

   Xóa