Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: NĂM 2015 ĐÁNH DẤU 40 NĂM CỘNG SẢN MIỀN BẮC XÂM CHIẾM MIỀN NAM???

Lời dẫn: Dưới đây là một băn khoăn của một bạn trẻ trên facebook. Mời các bác, các bạn tham khảo và trả lời:
 ************************
Thúy Hoa Nguyễn
 40 NĂM CỘNG SẢN MIỀN BẮC XÂM CHIẾM MIỀN NAM?????
Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây trên RFA với tiêu đề "Blogger Mẹ Nấm: Nỗi buồn khi nhận giải thưởng nhân quyền", chị Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói có đoạn: 

 Nấm
-----------------

47 nhận xét:

 1. Nguyễn Tấn Xuânlúc 22:42 12 tháng 4, 2015

  Rất mừng là Google.tienlang đăng entry ngắn này.
  Chỉ một đoạn trích ngắn trong bài trả lời phỏng vấn này nó cho chúng ta thấy rất nhiều điều:

  1- Thứ nhất, tự Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thú nhận cái tâm địa sâu thẳm trong lòng cô ta là đấu tranh chống lại cả dân tộc VN này chứ không phải vì dân quyền, tự do bác ái gì cả. Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc, cả người dân trong Nam bộ lẫn Bắc bộ cùng tiến hành trong mấy chục năm gian khổ mà cô này dám xuyên tạc thành "Cuộc xâm lăng của cộng sản miền Bắc" Quan điểm này là quan điểm của lũ cờ vàng Cali mà mới đây ngay chính phủ Hoa Kỳ cũng không chấp nhận nổi và phải ra lệnh cấm cờ vàng trên đất Mỹ.

  2- Thứ hai, tự phát biểu này cũng cho thấy cái tổ chức trao thưởng Civil Rights Defenders cũng chả phải họ vì dân chủ dân quyền gì ráo, mà họ đơn giản chỉ là khuyến khích những kẻ chống đối dân tộc, phục vụ lợi ích cho ngoại bang.

  3- Thứ ba, đoạn trích này càng cho thấy cái đài đăng bài "phỏng vấn" này tức RFA, một đài của Mỹ nhưng thực tế chỉ là tiếng nói thù hận của kẻ bại trận VNCH. RFA tuyên truyền, ca ngợi những kẻ có phát ngôn như vậy càng cho thấy các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang rất đúng khi từ rất lâu đã khẳng định rằng ĐÀI RFA TỪ CHỊ TỔNG GIÁM ĐỐC CHỈ QUEN THÓI XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Tấn Xuânlúc 22:45 12 tháng 4, 2015

   BÀ TỔNG RFA QUEN THÓI BỊA ĐẶT
   Thứ Năm, ngày 06 tháng 2 năm 2014
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/ba-tong-rfa-quen-thoi-bia-at.html

   Xóa
  2. "ĐÀI RFA TỪ CHỊ TỔNG GIÁM ĐỐC CHỈ QUEN THÓI XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT! "
   BỊA ĐĂT CỠ .......LÊ VĂN TÁM .....không vậy Tấn Xuân ?

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 08:17 14 tháng 4, 2015

   Cậu biết gì về vụ Lê Văn Tám hả rận ngu?
   Thông não cho rận ngu nè:

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/rao-xu-mon-om.html

   Xóa
 2. Máy tổ chức nhân quyền, báo chí .....của bọn TB toàn vớ vẩn. Chung công nhận vinh danh rất linh tinh. Trừ những sai lầm nhỏ bé còn lại Đảng ta nói cái gì, làm cái gì cũng đúng. Bọn TB đã nghèo lại còn ngu, không phù hợp xu thế thời đại trở thành thiểu số mà còn lắm chuyện.

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình là Nguyễn Lân Thắng đang công kích mẹ Nấm Gấu vì không được cái giải thưởng 50.000 USD "người bảo vệ nhân quyền của năm". Thế mới biết "dân chủ, nhân quyền" là vì dân hay vì lợi ích vật chất mà bản thân được nhận.

  Trả lờiXóa
 4. Con này xuất thân thế nào, ai biết xin bật mí giúp. Xin cám ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://hoangthinhatle.blogspot.com/2014/07/nu-luu-dan-chu.html

   Xóa
 5. Có lẽ bà nó là gái điếm thời Pháp đô hộ, còn mẹ nó là me Mỹ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nó là lính khố xanh, bố nó là sĩ quan VNCH

   Xóa
 6. "We are one" – Thêm một phong trào dân chủ giả hiệu

  Thời gian gần đây, xuất hiện “chiến dịch” Vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam năm 2015 (2015 human rights, freedom, demoracy for Viet Nam campaign) với khẩu hiệu “We are one” (chúng ta là một). Mục tiêu của “chiến dịch” là sưu tầm đủ 100.000 chữ ký bằng cách đăng nhập vào trang web www.nhanquyen2015.net. Khi đã đủ 100.000 chữ ký, những người đứng đầu phong trào này kêu gọi những người đã ký ủng hộ, rời bỏ bàn phím, xuống đường biểu tình đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam!


  Thực sự, tôi sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ, mang hai dòng máu Việt – Mỹ. Ba tôi sang đây lập nghiệp từ trước những năm 1975. Mặc dù, xa quê nhưng gia đình tôi luôn theo dõi sự phát triển của Việt Nam, xem quê hương đổi mới từng ngày. Trước đây, khi kinh tế gia đình chưa có điều kiện, khi Internet chưa phát triển, chúng tôi thường xuyên đóng góp cho những phong trào tự xưng là đòi tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam. Họ tuyên truyền cho chúng tôi một hình ảnh Việt Nam nghèo nàn, lạc hậu, người dân bị đàn áp dã man về mọi mặt, không có tự do dân chủ. Chính vì thế tôi đã chọn học ngành Khoa học Chính trị, với mong ước mang cái gì đó tốt đẹp cho quê hương. Nhưng khi tôi càng học, càng lớn lên, tôi nhận thấy những “phong trào, chiến dịch” đó, không mang lại một lợi ích nào cho nhân dân Việt Nam, thực chất đó là phương tiện kiếm sống của một nhóm người. Khi mâu thuẫn về lợi ích, ăn chia không đồng đều, thì họ nói xấu nhau, bôi nhọ, hạ bệ nhau mà những người này toàn những bậc cha, chú. Họ hưởng welfare (phúc lợi xã hội) không đủ, khi nào thiếu tiền thì họ sẵn sàng hùa theo để kiếm ít tiền tiêu vặt.


  Giữa năm 2014 vừa rồi, có một nhóm người vận động đóng một con tàu ra Trường Sa để khẳng định chủ quyền, phản đối Trung Quốc. Nhưng khi nghe toàn bộ những luận điệu của họ, tất cả những người có hiểu biết đều khẳng định, họ bị hoang tưởng về mặt chính trị, hoặc tìm cách đánh bóng tên tuổi mình để kiếm chút tiền hỗ trợ từ những chương trình tuyên truyền của Chính phủ Mỹ.


  Đối với đa số bà con Việt kiều ở Mỹ đều đã chán ngán với tất cả những gì họ làm, chúng tôi không còn muốn đóng tiền cho những “dự án, phong trào” trên mây nữa! Tất cả đều là giả hiệu! Chính những người tự xưng là “dân chủ chính hiệu” như Phạm Văn Hải, Lê Công Định qua đây thời gian đầu còn được tiền hô, hậu ủng nhưng khi miếng bánh lợi ích không được như cũ thì tất nhiên, trong chính trị, ma mới phải im lặng và dần mất tiếng! Khi nào cần tiền họ sẽ viết bài, hoặc khi nào có một vấn đề gì đó xảy ra trong nước, các đài truyền hình của người Việt ở bên này “đoái hoài” đến họ thì sẽ cho họ một cuộc phỏng vấn! Nhưng cũng chẳng trúng trật vào đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quay trở lại chiến dịch “Vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam năm 2015”, điểm qua những cá nhân, những tổ chức tự xưng tham gia phong trào này đều là “những gương mặt thân quen” như Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Bầu Bí tương thân, Bauxit Việt Nam, Dân làm báo, Diễn đàn xã hội dân sự, Câu lạc bộ nhà báo Tự do…, Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải…v.v. Thực ra, tên hội thì nhiều nhưng hội viên thì cũng chỉ có một số người đó. Còn có một số người ghi tên và địa chỉ ở nước ngoài, thực chất là tên giả địa chỉ thật, nhưng không phải người đó tham gia, hoặc tên thật địa chỉ giả, hỏi ra cũng không phải người đó tham gia! Và chắc chắn kết cục của “chiến dịch” này cũng giống như các phong trào trước đây, cũng chỉ có nhiêu đó người, lên Internet tung ra “chiến dịch” rồi tự chìm nghỉm và rơi vào quên lãng. Nhưng mục đích của những người này có thể chỉ để kiếm một chút ít từ tiền tài trợ từ các chiến dịch tuyên truyền của Chính phủ Mỹ, hoặc đánh bóng tên tuổi mình, hoang tưởng về mặt chính trị. Tiếc thay, có vẫn có một số bạn Việt Nam trẻ tuổi tiếp nhận thông tin một chiều, thiếu khách quan, vội vã kết luận mà đi ngược lại con đường phát triển của đất nước.


   Theo sự phát triển, bất kỳ quốc gia nào đều có hai mặt, những việc chưa làm được và làm được. Nếu như, các nhà “dân chủ” ở Việt Nam hay lấy hình mẫu tự do, dân chủ kiểu Mỹ thì Mỹ cũng có pháp luật, và mọi thứ đều trong khuôn khổ của pháp luật. Hơn nữa, tại Mỹ hay bất kỳ đâu ở châu Âu, luôn có những thành phố bị bỏ hoang sau một thời gian phát triển thịnh vượng vì nó không còn có tác dụng kiếm ra tiền cho các ông chủ dầu mỏ, khai khoáng. Năm 2014, cử tri ở thị trấn nhỏ Cormorant bang Minnesota bầu chú chó Duke 7 tuổi làm thị trưởng; thành phố Hampton bang Florida đứng trước nguy cơ biến mất mãi vì tham nhũng; rồi những thanh niên da đen bị cảnh sát đánh, bắn chết không vì bất kỳ lý do nào…, da đen và da vàng chỉ là sắc dân thứ 2, thứ 3. Như vậy, dân chủ kiểu Mỹ luôn có hai mặt, khuyến khích người ta nói, phát triển cá nhân nhưng tự mọi người phải biết điều đó luôn nằm trong pháp luật. Hơn nữa, dân chủ kiểu Mỹ cũng chứa đựng trong nó những điều “bất ngờ bật ngửa” mà không có nơi nào có.


   Việt Nam mấy ngày gần dây, xảy ra hai vụ việc thu hút sự chú ý của là chặt 6.700 cây ở Hà Nội, lấp sông Đồng Nai làm dự án xây nhà cao tầng. Thế là được dịp, các nhà dân chủ tự xưng lu loa lên. Nhưng nếu như bình tĩnh thì có thể nhận thấy, bất kỳ quốc gia đang phát triển nào cũng đều mắc phải những vấn đề khó khăn nhất thời, điều quan trọng là nhận thấy và khắc phục, không mắc phải sai lầm nữa. Trong dịp Tết Ất Mùi vừa rồi, tôi có về Việt Nam, đi về Bến Tre, Cà Mau. Trái ngược với lời kể của ba tôi lúc trước là những căn nhà lụp xụp, ánh đèn dầu leo lét, là những con đường quê lát beton, những mái ngói đỏ, tất nhiên vẫn còn đó những khó khăn, vất vả nhưng tất cả đều tin vào một tương lai tốt hơn. Mong rằng, với nhận thức của mình, các bạn trẻ tại Việt Nam, những người bằng lứa sinh viên năm thứ 3 như tôi hiểu, biết, nhận thức được một cách khách quan. Và một ngày kia, tôi sẽ về Việt Nam làm việc, cống hiến cho quê hương là điều tôi mong ước.

   Hoàng Ly (viết từ California)

   Xóa
 7. Nguyen Lan Thang
  10 Tháng 4 lúc 22:01 ·


  Hô hô, người bảo vệ nhân quyền của năm... Miễn là người ấy phải đầy đủ chân tay chứ không được vẹo vọ ngồi xe lăn như em Van Thi Nguyen, đm bọn tây lông có mắt như mù...!
  https://www.facebook.com/nkmh2011/posts/10153150267873808

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền ở bất cứ quốc gia nào mà chả có vấn đề và đấu tranh cho nhân quyền là cuộc đấu tranh không hồi kết của nhân loại hướng tới xã hội minh bạch tiến bộ hơn.

  Tuy nhiên,căn cứ thực tế kinh tế xã hội của mỗi quốc gia,vẫn phải có pháp luật phù hợp để kiểm soát được tình trạnh quyền của người này,nhóm lợi ích hay giai tầng này không xâm phạm quyền của người kia,nhóm lợi ích hay giai tầng khác.

  Cuộc đấu tranh cho nhân quyền vì thế là một động lực thúc đẩy xã hội tiến bộ,không có gì đáng ngại và chính trong quá trình hoàn thiện thể chế và phát triển,Nhà nước VN cũng đang từng bước mở rộng dân chủ,phát huy quyền công dân,quyền con người....

  Trả lờiXóa
 9. Đây là loại người suốt đời mốn sống kiếp nô lệ hay kiếp trâu chó - không đáng chấp , Miền Nam hay Bắc đều là đất nước của người Việt bao đời nay - chúng ta hay nói Nam Bắc chẳng qua để chỉ địa lý vùng miền - còn bọn thực dân ngoại bang âm mưu chia cắt Bắc Nam để gây chia rẽ và dễ cai trị - nước Mỹ , nước Đức tiếng nói có trọng lượng nhờ thống nhất và hiện nay rất hùng mạnh - xu thế hợp nhất như EU hay NATO là bài học về hiệu quả của sự hợp nhất - nếu Trung Quốc chia thành hàng chục nước nhỏ thì VN và nhiều nước đâu phải vất vả lo ngại sự bành trướng cả về mặt địa lý và kinh tế như hiện nay .
  ( xin hỏi chủ trang Tiên Lãng sao mình khó vào trang này bằng trình duyệt Firefox và mạng VNPT nhỉ - cùng hầu như các trang blogspọtcom )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đổi sang google dns nha ! Mến !

   Xóa
  2. đây là một dạng tường lửa, cứ blogspọtcom là coi thế lực thù địch hết, từ sau vụ trang chandungquyenluc làm mưa gió

   Xóa
  3. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 05:38 14 tháng 4, 2015

   Vớ vẩn.
   Mình vào Google.tienlang cũng như trelang, Molang đều bt.

   Xóa
 10. Xin hỏi chủ trang Tiên Lãng sao mình khó vào trang này bằng trình duyệt Firefox và mạng VNPT nhỉ - cùng hầu như các trang blogspọtcom

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị chủ trang từng nói là các chị ấy cũng ko rành CNTT lắm đâu.
   Mình thì vẫn vào bình thường.
   Nếu vào đây khó khăn thì bạn thử đổi đuôi ".com" thành đuôi ".no", ".fr" hay ".jp"..... xem sao?
   Bên Kichbu mình cũng không vào bằng đuôi ".com" được mà phải bằng các đuôi khác.

   Xóa
 11. Cái mớ rác lý luận Mac-Le, đẻ ra CNXH, đã làm khổ ải người dân, tham nhũng tràn lan, tan nát Liên Xô - Đông Âu. Nếu nó là ưu việt, là hơn hẳn tư bản, thì hơn 20 năm qua người ta đã "mã đáo", trở lại, khôi phục lại rồi. Đằng này, theo Kinh tế thị trường, thứ mà CS chửi ra rả, nay họ mạnh lên, dân sướng hơn. Trung Quốc bề ngoài nói vậy, nhưng thực chất đã là nước tư bản, thậm chí là 'đế quốc hiện đại - xâm lược mềm". Cu Ba, Bắc Hàn đang vứt đi, chỉ riêng đảng CSVN vẫn coi là 'Bảo Bối'. Vậy, không ngu, ngu lâu, bảo thủ qúa nặng, thì gọi là gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này gọi là kiên định. Ông Mác và Lênin giờ này còn sống thì ông ấy đã thay đổi suy nghĩ lâu rồi. Quyền lợi nó lớn quá nên quá nhiều người k vượt qua được.

   Xóa
  2. Lý luận này nọ thì ăn nhập gì tới chủ đề ở đây hả hai bạn Kinhkha và nặc danh?
   Ở đây đang nói chuyện chị Quềnh. Chị í bẩu rằng Kháng chiến chống Mỹ thực ra là miền Bắc xâm chiếm miền Nam.
   Các vị có ok không? Tại sao?

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 12:57 13 tháng 4, 2015

   Ngân Thương!
   Đây là miếng võ gia truyền của nhà rận. Khi đuối lý thì oánh trống lảng mờ!

   Xóa
  4. Muốn biết miền Bắc có cưỡng chiếm miền Nam hay không thì hãy xem ĐIỀU 10 & ĐIỀU 12 của Hiệp định paris, phiền chủ trang cho đăng 2 điều này cho bàn dân thiên hạ xem rõ.
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  5. Lại gập anh rận ngu.
   Đăng luôn toàn văn chứ cần gì hai điều?
   Nhưng cậu hãy xem lại những việc làm của anh Thiệu trước và sau khi ký Hiệp định xem sao?
   + Trước thì phải chờ Tổng Ních dọa cắt tiết thì Thiệu mới ký;
   + Ngay sau ký Hiệp định Pari thì Thiệu ra lệnh cắm cờ vàng bành trướng lãnh thổ khắp miền Nam và cấm binh lính VNCH cùng người dân M Nam nói đến hòa bình.
   Như vậy Thiệu đã xé Hiệp định ngay từ khi Thiệu chưa ký thì sao đòi người khác phải theo?

   Xóa
  6. Ngay sau khi Hiệp định Paris bắt đầu có hiệu lực (28/1/1973) Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố: “Không thi hành Hiệp định Paris – không hòa bình – chống hòa hợp với cộng sản.” Thiệu ra lệnh cho quân đội tiếp tục đánh tới, lấn đất giành dân cắm cờ cùng khắp – tràn ngập lãnh thổ. “Nếu Việt cộng dùng súng lục thì Quốc gia trả lời bằng súng cối, súng đại bác“.

   Ngày 2/2/1973, Bộ Tư lệnh vùng 4 chiến thuật và Quân khu 4 triệu tập các sĩ quan chủ chốt và chính quyền các cấp phổ biến ý kiến Nguyễn Văn Thiệu về Hiệp định Paris và tuyên bố:

   “Trên hòa bình – dưới chiến tranh, xử bắn người nào hoan hô hòa bình, xử bắn lính trốn, bỏ tù những gia đình binh sĩ có con em bỏ trốn, buộc nhà dân phải treo cờ quốc gia trước nhà, trên ghe xuồng, sơn cờ trên mái nhà, rồi mời ủy ban quốc tế đến xem và xác nhận cho vùng kiểm soát của VNCH. “

   Xóa
 12. CỘNG ĐỒNG CÁC NHÀ “RẬN CHỦ” DẬY SÓNG CHUYỆN MẸ NẤM GẤU NHƯ QUỲNH ĐẠT GIẢI THƯỞNG “NHÂN QUYỀN CIVIL RIGHTS DEFENDER”
  Mõ Làng Thứ Hai, ngày 13 tháng 4 năm 2015

  Chiềng Chạ
  “Tổ chức Civil Rights Defenders (trước đây gọi là “Ủy ban Helsinki Thụy Điển cho nhân quyền”) khởi nguồn là một thành viên của phong trào Helsinki hình thành sau Hiệp ước Helsinki năm 1975 như là một thỏa thuận tạo diễn đàn giải quyết bất đồng giữa các nước phương Đông và phương Tây ở Châu Âu trong Chiến tranh lạnh tổ chức tại Finlandia Hall của Helsinki, Phần Lan trong tháng 7/1975 với sự tham dự của 35 nước như Mỹ, Canada, Liên Xô và phần lớn các nước Châu Âu. Hiệp định này là kết quả sau gần 2 năm đàm phán nhằm “cải thiện và tăng cường các mối quan hệ của các chính phủ và góp phần vào hòa bình ở châu Âu, an ninh, công lý và sự hợp tác cũng như để cải thiện quan hệ với nhau và với các nước khác trên thế giới” (http://www.bghelsinki.org/en/about-us/history-of-the-helsinki-movement/ ).


  Hiệp định này bị Chính phủ Mỹ xem như “một vở kịch khán đài bên trái”. Trong một cuộc trò chuyện tháng tám năm 1974 giữa Tổng thống Ford và Cố vấn An ninh Quốc gia của ông và Ngoại trưởng Henry Kissinger , Tiến sĩ Kissinger nhận xét ​​về Hội nghị Helsinki này là "chúng tôi không bao giờ muốn nó, nhưng chúng tôi đã đi cùng với những người châu Âu ... [i] t là meaningless- nó chỉ là một vở kịch khán đài bên trái. Chúng tôi đang đi cùng với nó".

  Bởi vậy vào trang web và facebook của tổ chức này, tiệt nhiên không hề thấy hình bóng “tình trạng nhân quyền của Thụy Điển” mà rặt toàn thông tin từ các cá nhân tổ chức “đấu tranh chống độc tài” ở các nước “giới hạn” trên quả địa cầu kia!!!

  Cái được ca ngợi là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là 1 trong 3 người đầu tiên trên thế giới nhận giải thưởng này thực chất tổ chức này vừa có “sứ mệnh” mới là vinh danh các nhà đấu tranh lật đổ chính phủ các nước kể trên từ 3 năm nay, diễn ra tại Hội nghị Ngày của những nhà đấu tranh (Defenders’Day). Mỗi năm một người được trao giải!
  c
  Giải thưởng này là giải thưởng nhân quyền cao quý hàng đầu thế giới? Không, nó đơn giản là của một tổ chức nhân quyền “địa phương” như hàng trăm, hàng ngàn giải thưởng nhân quyền của các tổ chức giời ơi rải khắp thế giới”. (Nguồn: http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2015/04/thuc-chat-cai-goi-la-giai-thuong-dan.html).

  Vừa mới đây thôi Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã “giành được giải thưởng Nhân quyền Civil RightS Defender tại Stockholm”. Và Mẹ Nấm là “người Việt Nam và Châu á đầu tiên nhận giải thưởng này”. Theo một số thông tin chưa chính thức thì số tiền cho giải thưởng này lên đến 50.000 euro. Và chắc số tiền quy ra tiền Việt Nam là hơn 1 tỉ đồng này là con số không hề nhỏ và chính vì vậy, đám rận mới “ghen ăn tức ở” với Mẹ Nấm, tìm mọi cách hạ bệ chính bè lũ của mình để đòi chia chác hoặc dành hoàn toàn về phần mình. Thế mới biết, tiền nó điều hành đám rận như thế nào. Hihi.
  “Điều mâu thuẫn là trong nước cộng đồng đấu tranh quốc nội cũng rất nhiều người đấu tranh, thành tích không kém gì Mẹ Nấm mà tại sao lại chẳng được giải thưởng danh giá như vậy. Những hoạt động của Mẹ Nấm gần đây không mang tính chất hướng nội nữa, mà tập trung hướng ngoại. Nhất là chiến dịch vận động “we are one” đã làm cho tên tuổi của Mẹ Nấm nổi như cồn. Ắt hẳn việc đấu tranh hướng ngoại này đã lấy được lòng tin và sự ủng hộ của cộng đồng tổ chức nhân quyền quốc tế.

  Thành tích bị nhà cầm quyền gây khó dễ của Mẹ Nấm chắc chẳng được như những nhà dân chủ khác. Những nhà dân chủ khác nào là bị giấy triệu tập, bị con đồ đánh như chị Trần Thị Nga và nhiều người khác bị cản trở quyền tự do đi lại… Vậy thì tại sao lại chọn Mẹ Nấm? mà trong khi Mẹ Nấm lại chẳng có thành tích hoạt động xã hội trong khoảng thời gian gần đây. Phải chăng chiến dịch “we are one” mới chính là điều mang lại giải thưởng cho Mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi nhiều nhà dân chủ khác “bượt mặt” để tuần hành mà chẳng nên cơm nên cháo gì, mà mẹ nấm chỉ có vận động một chiến dịch mà chẳng phải đi đâu, mà vẫn giành được giải thưởng cao quý.

   Vì sao mà cộng đồng đấu tranh dân chủ “không thể đoàn kết”. Đơn giản bởi vì dù họ có lí tưởng đoàn kết đến như thế nào đi chăng nữa thì ủng hộ “tinh thần và vật chất” của các tổ chức nhân quyền và người Việt hải ngoại đối với mỗi nhóm “xã hội dân sự quốc nội” là khác nhau, do đó sẽ chẳng bao giờ họ có thể hiểu nhau và có thể hoạt động xã hội thực sự được. Thậm chí là sẵn sàng công kích nhau.

   Trong một môi trường tự xưng là “xã hội dân sự” mà những con người này còn chẳng hiểu nhau, còn đấu đá nhau, tranh nhau từng miếng ăn thì làm sao mà có thể hướng đến một xã hội tương lai được. Thậm chí bán rẻ đi sự thật để “nịnh” cộng đồng người Việt hải ngoại thì làm sao mà có thể mang danh là đấu tranh “dân chủ” được. Nó chỉ là bản chất mị dân lừa phỉnh trục lợi mà thôi. Cuộc đời thật lắm bất công, người hai hộp sữa người không hộp nào”. (Nguồn: trang phản động Việt Nam Thời Báo).

   Còn sau đây là những comment (bình luận), status (trạng thái) của các rận thì nghe tin Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đạt giải thưởng “Nhân quyền”:

   Lạc Giữa Sài Gòn: Tâm và tầm như vầy thì sao gọi là nhà đấu tranh Dân Chủ cho VN đc chời?ko làm đc gì lớn ngoài unfriend khi tranh cãi lịch sự. Một người hoạt động xã hội, nhất là hoạt động về nhân quyền và mong muốn thay đổi xã hội, phải đề cao tính nhân văn và lòng nhân ái với con người thì mới thu hút được mọi người. Không thể lên án một người khuyết tật quặt quẹo trên một cái xe lăn chỉ vì cho rằng họ có thái độ hoạnh họe. Cái đó là cái giết đi hình ảnh tốt đẹp về những con người hoạt động nhân quyền và phá tan những nỗ lực của các tổ chức XHDS để thay đổi xã hội VN.
   Vicky Tran: Mẹ Nấm này từ xưa giờ tôi không thích, bởi vì đi đấu tranh cho nhân quyền mà ăn nói lăn nhăn và đụng chạm rất nhiều hội đoàn, tổ chức và cá nhân ở nước ngoài. Mẹ nấm là một người không có đạo đức, chỉ muốn mượn bàn đạp để vươn lên lấy danh..... Nhưng dù sao tôi cũng chúc mừng Mẹ Nấm nhận được cái giãi trao nhầm này....Nhận giãi mà được nhiều cộng đồng VNHN ủng hộ thì mới hảnh diện, còn nghe Mẹ Nấm nhận giãi ai cũng trố mắt ngạc nhiên thì đúng là Nấm Mốc.

   Lê Quang Vinh: Trong những nơi hoang tàn đổ nát việc NẤM ĐỘC phát triển mạnh cũng là đương nhiên

   David Nguyen Tôi tôn trọng tất cả trừ Mẹ Nấm. Cái này Người Buôn Gió đã có bài vạch mặt rồi ko cần nhắc lại nữa. Cái trò đấu tranh nhưng chọn toàn cái không đụng chạm, thỉnh thoảng công an có triệu tập thì la toáng lên như sắp chết để lấy tiếng, ra chợ toàn bà bán hàng mà trương cái giấy A4 nhân quyền bé tí bằng tiếng Anh để chụp ảnh gửi cho bọn nc ngoài thì hỏi đấu tranh cái mẹ gì. Kẻ chơi trò đi dây thì trc sau gì cũng bị vạch mặt thôi.

   Câu bình luận của facer Khanh Bảo là tất cả những gì mà đám rận đang đấu đá nhau. Hihi

   Khanh Bảo: ôi còn chia rẽ thế này thì làm ăn gì được, cứ thế này đối hùng mạnh của họ xoa tay mĩm cười '' đấy chúng ông không làm gì nhé, tự chúng mày cắn nhau mà chết''.
   http://molang0205.blogspot.com/2015/04/cong-ong-cac-nha-ran-chu-day-song.html

   Xóa
 13. Sinh viên trường Luậtlúc 16:48 13 tháng 4, 2015

  Nguyên nhân mà người Việt Nam phải gánh chịu , lẫn hậu quả do sự thắng bai tranh chấp giưa hai khối Tư Bản và Cộng Sản trên thế giới .

  Sau thế chiến thứ hai , có ba nước bị chia đôi là ĐỨC , HÀN QUỐC , VIỆT NAM . Tuy nhiên tiếp tục thực hiện chủ nghĩa bành trướng CS chỉ có Miền Bắc VN xung phong cầm ngọn cờ này , riêng Đức & Đại Hàn thì không . Đây chính là cái dại của VN .

  Từ khởi điểm của chiến tranh VN dẫn thế giới vào cuộc chiến tranh lạnh . Khi lá cờ Gải Phóng Miền Nam được phất lên , cũng là lúc khối tự do tư bản cảm nhận được dã tâm bành trướng của khối cộng sản quốc tế và ra sức ngăn chận .

  Trong dã tâm bành trướng Của cộng sản Quốc tế , mang theo dã tâm của cả TQ biến VN thành một phiên bang lệ thuộc , một mũi dùi tiến sâu khoan vào vùng ĐÔNG NAM Á .

  Cái dại không biết mình dại vì tự hào đánh thắng Thực dân Pháp , giương cao ngọn cờ Vô Sản đi tiên phong đã mang lại tai nạn tang thương cho một dân tộc . Đức và Hàn quốc may mắn hơn , đã tránh được đại hoạ Giải Phóng Dân Tộc Này .

  Khi một dân tộc VN gánh chịu tang thương , thì cả thế giới vô tình hưởng lợi vì chiến tranh VN trên phương diện khoa học công nghệ . VN trở thành một vùng để thử nghiệm những phát minh tối tân về khoa học phục vụ cho chiến tranh , tác động không ít cho nền khoa học phát triển cả thế giới hiện nay về mọi phương diện nhằm phục vụ cho đời sống con người . Như định vi GPS , như công nghệ thông tin , như dự báo thời tiết được phát triển nhanh chóng vuọt bậc cúng chính là nhờ chiến tranh VN , cũng như chất độc khai quang dẫn đến ung thư hay dị tật bẩm sinh mà thế giới không ngờ được .

  Đấy là chưa nói đến những mặc cả chính trị và kinh tế mà các nước đã thụ hưởng nhờ chiến tranh VN . Như VN đã tiêu thụ gần như trọn vẹn số bom đạn của đệ nhị thế chiến thặng dư để các cường quốc có dịp sản xuất các vũ khí mới . Hàn quốc được thuê mướn hai sư đoàn để đánh thuê tại Miền Nam , Thái Lan bán được lúa gạo cho VN ..vv. Nói chung trong chiến tranh VN trở thành một vùng đất tiêu thụ vũ khí và lương thực thực phẩm cùng tất cả mọi vật dụng cho sinh hoạt phục vụ cho đời sống của khắp nơi trên thế giới .

  Hậu quả của chiến tranh GPMN mà chúng ta có được là Thống Nhất và một xã hội CS xứng đáng hay không ? Khi phải hy sinh tính mạng gần chục triệu người , thương phế trên chục triệu , hận thù giữa người Việt với nhau còn in đậm nét , cuối cùng là một VN chậm tiến hơn cả Campuchia và Lào ở hạng chót Đông nam Á , cũng như cách xa các nước phát triển gần một thế kỷ .

  Đau xót nhất , là bị mất những vùng đất biên giới và hai đảo chính Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Quốc lấn chiếm một cách trắng trợn !

  Dầu cho Tư Bản thắng hay Cộng Sản thắng , Việt Nam vẫn đứng vào vị trí của một đất nước thảm bại .

  Thê thảm hơn , VN hiện nay vẫn tiếp tục chạy theo TQ để xây dựng mô hình XHCN , trong khi TQ lại tìm cách buông rơi cái nhãn hiệu này để xây dựng một Đế chế Trung Quốc Phục hưng . Phải chi VN nam hôm nay xây dựng tinh thần dựng nước Lê Lợi , Quang Trung theo thể chế Dân chủ Tự Do như khắp nơi trên thế Giới thì hợp thời biết bao !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Bạn vẫn còn mù mờ (hoặc cố tình hiểu sai) về nguyên nhân dẫn đến chiến tranh Việt Nam, bạn nên hiểu rằng nhân dân VN yêu chuộc hoà bình nhưng buộc phải cầm súng đuổi ngoại xâm giải phóng đất nước. Bạn tự xưng là SV thì nên nhìn khách quan lịch sử:
   - Nếu Pháp không chiếm VN làm thuộc địa thì nhân dân VN đâu phải cầm súng kháng chiến chống Pháp.
   - Nếu Mỹ và chính quyền vnch do Mỹ dựng lên tôn trọng hiệp định geneve, tổ chức tổng tuyển cử thống nhất Việt Nam vào năm 1956 thì nhân dân VN đâu cần phải tiến hành chiến tranh chống Mỹ xâm lược và tay sai vnch bán nước?

   Xóa
  2. Nhưng cuối cùng VN vẫn là 1 đất nước thãm bại trong hiện tại, thua cã Lào và Campuchia ,Miama .Thì có nỗi nhục nào bằng .....Vậy chiến thắng Cái nỗi gì ?!

   Xóa
  3. Nhưng cuối cùng thì Việt Nam là một quốc gia thống nhất, hoà bình, độc lập, tự chủ, được thế giới tôn trọng, không bị Pháp gọi là Anamite và không bị Mỹ gọi là chó (VNCH) như trước đây. Đấy chính là chiến thắng.

   Xóa
  4. Bạn cứ " tự hào với quá khứ " Mà không có Tự trọng với hiện tại thì Làm gì có vinh quang ỡ Tương Lai sánh vai với các Cường quốc năm châu như Lời " Bác" Dạy

   Xóa
  5. Chiến thắng cái nỗi gì thì LS đã trả lời. Dù chúng mày cho là cái gì thì cũng chẳng xi nhê gì hết. Chúng mày đâu có phải bỏ máu xương gì đâu mà cần "nỗi" với "tự hào". Cứ đứng bên lề đi mà "nhục" dùm cả 1 dân tộc. Giá thử bản thân đi ra ngoài đường, thấy thằng hx nó giàu hơn mình mà thấy "nhục" thì tốt biết bao nhiêu. Đấy là nói thế chứ cái thể loại chuyên nghề "nhục dùm" này thì không là loại bất mãn, không theo kịp với xh thì cũng là loại U70 đảo ngược,hết thời, chém gió...

   Xóa
 14. Nhìn lại 40 năm sau khi chế độ VNCH sụp đổ , tôi cho rằng cái giá trả cho sự thống nhất của đất nước là quá đắt .Vì phải đánh đổi bằng hàng mấy triệu sinh mạng binh sĩ và đồng bào của 2 miền nam và bắc. Tôi cầu mong mấy triệu linh hồn kia hãy tha thứ cho những người gây lên cái chết của họ !!!

  Tại sao tôi nói là quá đắt ?. Bởi vì nếu tổn thất và mất mát đau thương nhiều như vậy , mà ngày nay đất nước VN giàu có ,nhân dân VN được sống sung túc như Nam hàn hay Singapo thì còn chấp nhận được .
  Đằng này các bạn hãy nhìn xem VN hiện nay là đất nước có hệ thống chính trị có ban bệ đảng và công quyền ràm rà và quan chức thừa thãi nhất thế giới . Một đất nước tôi cảm thấy "mạnh ai , người đấy sống ". Tôi không hiểu nó là xã hội gì ?. Nếu đích thực là XHCN , thì xin hãy dừng lại . Các bạn hãy nhìn xem ,đảng chỉ đạo cả quan tòa, các quan chức đua nhau tham nhũng , đục khoét. Người nghèo càng cực khổ , bệnh viện 2-3 người 1 giường , rồi tệ nạn xã hội như cờ bạc , ma túy , mãi dâm , cướp giật phát triển nan tràn , rồi tình con người trong cuộc sống xuống cấp , suy đồi ngiêm trọng. Hồi trước tôi cứ nghĩ XHCN phải khác cơ . Ở đó có pháp luật nghêm minh , cán bộ liêm khiết . Đặc biệt không có ma túy , mãi dâm . Tình người trong xã hội chứa chan .

  Tôi tôn trọng và cảm thông những người cộng sản trước năm 1975 , dù sao họ sống cũng có lý tưởng , mặc dù lý tưởng đó là phi thực tế . Còn hiện tại tôi nhận thấy thấy gần như 100% quan chức VN không còn là cs. Họ cứ hô hào nhân dân này ,khác chẳng qua chỉ là lừa bịp . Hãy nhìn các đ/c đã bị lộ như chủ tịch Hà Giang "Tô ngồng ngồng , hay Bí thư tỉnh ủy , anh hùng H.X. Mãn đã dối trá nhân dân như thế nào , Hay cựu tổng bt cao cấp nhất của đảng , miệng luôn hô hào "học tập bác Hồ" .Nhưng tiện nghi trong nhà của mình như phủ chúa, cung vua , để biết ông ta dối trá ra sao ...Và còn bao nhiêu đ/c nữa báo chí và nhân dân làm ngơ , coi họ tham nhũng như là mặc định
  Có thể nói những người cs VN ngày nay sự dối trá của họ đã đạt đến nghệ thuật bậc thầy !!!.

  Tóm lại tôi hỏi các bạn: với cái giá mấy triệu mạng người 2 miền ngã xuống và mấy chục năm nhân dân miền bắc , rồi sau này là cả miền nam sống trong đói nghèo , để đổi lấy xã hội như hiện nay thì là thắng lợi hay thất bại ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ"
   "Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được Tự do-Độc lập"
   "Còn non còn nước còn người, thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay"
   "Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào"....
   Hãy nghe những gì CS nói và hãy nhìn những gì CS làm!

   Xóa
  2. Sắp đến 30-4 là ngày "quốc hận", cục hận lên đến cổ, chả ai thèm chấp chúng mày.

   Xóa
  3. Thống nhất là tốt hơn nhưng thống nhất phải như thế nào. Nếu hoàn cảnh LS lúc đó mà đất nước chia hai miền thì ta cứ chấp nhận chung sống hòa bình và từ đó xây dựng theo đường lối của riêng mình như Triều tiên chẳng hạn. Miền bắc cũng như miền nam đều là TQ Vn làm sao thay đổi được. Đến khi nào hai miên hòa hợp hòa bình như nước Đức có phải văn minh hơn không. Bao nhiêu xương máu cả 2 phía đó xuống nhiều như vậy thì han thu cao hơn núi, lòng người đâu phải cơn gió thoáng qua. Hãy nhìn vào U đang bị Nga Mỹ đang xé ta mới thấm càng thấy thấm thía. Đau đớn khi thấy người Thái Lan nói họ thấy vinh dự và tự hào vì đã không phải đánh thắng đế quốc to nào.

   Xóa
  4. Ông thử ra ngoài rủ độ 10 thằng bạn đi uống bia thôi đã xem chúng nó có đi hết không? Đấy là 10 thằng và đi uống bia chứ không phải mấy chục triệu mạng,giết nhau cho chán xong giờ lại bảo "chung sống HB". Nhân tiện ông xem giúp tôi hôm nay kết quả SX về bao nhiêu để tôi đi làm con lô lấy may rồi ta cùng bàn chuyện "thống nhất kiểu Đức". Với bản thân thì mới khác chính kiến thôi đã dãy đành đạch, thế mà bàn chuyện đại sự thì dễ thương,hb quá ha, đúng bài "không đánh pháp cũng dành đc độc lập" triển khai sang "chung sống hb", TL vinh dự vì không đánh thắng đế quốc to nào...

   Xóa
 15. Các bác ný nuận vòng vo vẫn chưa đi vào câu hỏi của cô chủ: Người Việt thống nhất Tổ quốc tốt hơn hay để chia cắt 2 miền làm tôi mọi cho ngoại bang tốt hơn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì đó! Ngoại bang nó quăng cho cục xương 1 tỷ đồng thấy ngay bầy cẩu nô nhảy vào tự cắn xé nhau, tự chia cắt thành hàng trăm miền chứ nào chỉ có 2 miền.
   Đúng ra các tổ chức tào lao Ngoại bang nên thường xuyên quăng cho tụi nó những cục xương kiểu này để chúng tự cắn nhau mà bớt chống phá đi. Nhà nước đỡ mệt mỏi và tốn kém, có khoảng 1 tỷ mà chúng cắn nhau cật lực thế, giá quá rẻ!

   Xóa
 16. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 05:45 14 tháng 4, 2015

  Tôi thấy ý kiến của bác Nguyễn Tấn Xuân ở trên cùng là chính xác.
  Cảm ơn các bạn chủ trang và cảm ơn bác Xuân.
  Lũ rận chấy đều là dạng ăn thừa nói theo của các cụ cờ vàng.
  Thù hận 40 năm qua làm mờ mắt chứ có gì đâu!
  Số này già khú đế sắp chết hết rồi.
  Còn lũ rận trong nước thì kiếm chút xèng cho qua ngày thôi.
  Vài mống thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nội .Mầy nà thằng đầu Bò óc chó không có tư duy ,suy nghĩ

   Xóa
  2. Bravo, mấy thằng Ngụy già thì đang trên đường ra nghĩa địa hết cả rồi, bọn con cháu bám càng thì chỉ 1f nữa thôi là chúng nó i am éc mê ri cần hết, đến tiếng VN còn ngọng chứ đừng nói đến chuyện xa xôi...

   Xóa
 17. Sắp 40 năm cuốc hận có khác, khổ, có thì đíu biết mà giữ, tụt quần-bám càng chạy cho đã giờ cứ đến hẹn lại ỉ ôi : Nếu- Giá mà - Giá như....

  Trả lờiXóa
 18. Ngẫm quá u sầu cảnh hiện nay
  Trò gian xảo quyệt khéo phô bày
  Khi giầu một đống người nương cửa
  Bữa sạt trăm nghìn đứa trở tay
  Tối chẳng cơm bùi cho dạ ngỡ
  Đời chưa tỏ rạng nát thân cày
  Vui gì cõi tục.. buồn sinh ngán
  Cảm nghĩ trong ngoài bạc lắm thay

  Trả lờiXóa