Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

SỰ KIỆN BÌNH THUẬN VÀ NHỮNG LẦN TẬP DƯỢT?

Bom xăng (loại vũ khí phổ biến của Maidan Kiev tháng 2/2014) đã được sử dụng ở Bình Thuận tối 15/4/2015
Người dân chặn xe ở quốc lộ 1 qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình ThuậnXem video clip trên Kênh Google.tienlang:
 Video Toàn cảnh vụ bạo động- bom xăng Bình Thuận 15.4.2015

Sau Lần thứ nhất ở Bình Dương (Google.tienlang đưa tin ở Đây), đây là Lần thứ hai tôi viết về vấn đề này, đó là thủ đoạn diễn biến hòa bình nguy hiểm đang diễn ra bên trong lãnh thổ Việt Nam. Lần trước, mình đã viết về sự nguy hiểm của Xã Hội Dân Sự. Chi tiết phía dưới. Bài viết là những nét cơ bản nhất về thủ đoạn hoạt động của cái gọi là "tổ chức phi chính phủ (NGO)".


Sự kiện Bình Dương tháng 5/2014
Hôm nay, mạn phép viết vài dòng nữa để chỉ ra một số biểu hiện thực tiễn hoạt động của chúng trong bối cảnh hiện tại cho bạn nào quan tâm.
Thời điệm Trung Quốc kéo giàn khoan HD981 đến làm loạn ở vùng đặc quyền Kinh tế của Việt Nam, hẳn các bạn chưa quên tại Bình Dương nổ ra cuộc tuần hành, đập phá các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp. Nhìn qua, nhiều người nhìn thấy ở họ lòng yêu nước mù quáng bùng phát thành bạo loạn? Điều đó là hoàn toàn sai lầm.!
Việc tổ chức tuần hành, nhắm đến đối tượng cụ thể, có hậu cần, huy động được số lượng người đông đảo, có sự va chạm với cảnh sát và diễn ra liên tục trong vòng nhiều ngày đến không thể dập tắt được thực sự là một hành động có tình toán, tổ chức hẳn hoi.
Nó còn chứng tỏ một điều cực kỳ nguy hiểm, đó là công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp đã bị bỏ rơi nhiều năm, nơi Công đoàn, các tổ chức bảo vệ người lao động trố mắt nhìn công nhân tư lo lấy quyền lợi cho bản thân và từ đó chẳng còn tiếng nói nào trong việc giác ngộ nhận thức cho họ. Biểu hiện này, là biểu hiện của cái sâu xa hơn, đó là sự xa rời nhân dân của chính quyền, khi mà cán bộ không thể nắm được chuyện gì đang diễn ra, bất lực tới mức không thể làm gì khác hơn là dùng cảnh sát cơ động úp khiên chịu gạch! Có người ngay khi Bình Dương có biến đã thốt lên rằng: "Chao ôi! Kẻ thù quá hiểu chúng ta!!!!"....
Mới đây, bạo loạn đã diễn ra tại Bình Thuận, điểm chung của cả hai và hàng chục vụ trong những năm gần đây là diễn ra tại các khu công nghiệp. Người ta đã thấy bom xăng, và "người biểu tình" có chiến thuật hẳn hoi để chống lại đội hình Cảnh sát. Nghe thật là quen thuộc, nó y hệt như Lybia, Syria, hay Ukraine, các nước SNG hậu Xô Viết.
Trong bài viết trước về Xã Hội dân sự, mình đã nói rằng: "Hãy bỏ qua đừng chú ý quá bọn rận chủ bờ hồ, bọn mõ làng trí thức rởm, bởi vì chúng chỉ là những cái loa, và kẻ thù đang che dấu những quân bài thực sự". Kẻ thù đó chính là những tổ chức nằm sát nách với người lao động, hiểu tâm lý của họ, và tệ nhất là chúng có trình độ. Các lớp học đào tạo lãnh đạo, đào tạo kỹ năng gây ảnh hưởng vẫn thường được chúng tổ chức thường xuyên qua Skype, Goto Meeting.... Người vẫn được gửi đi thường xuyên để trở thành những kẻ có khả năng lôi kéo và tập hợp quần chúng. Tiền vẫn được chi, chúng ở lẫn lộn với người lao động và chúng ta thì chỉ chú ý vào bọn rận chủ to mồm trên bờ cái ao giữa Phố Cổ.
Ở đây, chúng ta thấy sự tương đồng cực kỳ rõ nét trong cách gây dựng lực lượng của những tổ chức này với cách thức mà chính những người Cộng sản đã làm trong những ngày bị thực dân Pháp đàn áp. Những người Cộng Sản đã sâu sát với Nhân dân, người lao động và xây dựng những mạng lưới hoạt động nửa công khai, nửa bí mật chính xác như cách mà bọn mõ bờ hồ và những quân bài tẩy này đang liên kết với nhau. Nửa công khai thì một mặt phát ngôn, một mặt đánh lạc hướng, còn nửa bí mật thì chuẩn bị lực lượng thực sự cho những cuộc nổi dậy! Và đó mới thực sự là nơi sức mạnh được tập trung- nói cách khác, là cái đáng tiền nhất của những kẻ đang chi để lật đổ chính quyền hiện tại!

Trước khi Cách mạng tháng 8 thành công, những người Cộng Sản đã có những lần tập dượt, thử nghiệm mô hình, thăm dò lực lượng và thái độ chính quyền thực dân. Đó là Xô Viết Nghệ Tĩnh, đó là Khởi nghĩa Bắc Sơn, đó là khởi nghĩa Nam Kỳ....
Biết đâu đấy, những Bình Dương, Bình Thuận.... lại là những lần tập dượt như thế. Chỉ khác, lần này, người bị tấn công lại là người đã sáng tạo ra cách tấn công lợi hại đó.


==================
Google.tienlang nhấn mạnh:
Sự kiện Bình Thuận trên thực tế đã bị thổi phồng bởi chính một số cơ quan báo chí. Không hề có chuyện người dân đốt xe, đấp phá khách sạn như một số trang báo điện tử đã đưa. 
 Chỉ có một số phần tử ném đá vào lực lượng làm nhiệm vụ và làm hư hỏng một số phương tiện giao thông. Và trong vụ việc này có kẻ xấu kích động người dân. Đến 23h đêm qua, 15/4/2015, bà con đã giải tán. Giao thông đã trở lại bình thường. Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các biện pháp, bảo đảm đáp ứng các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành các nhà máy nhiệt điện trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ Xây dựng khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp sử dụng tro, xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân làm vật liệu xây dựng không nung, phụ gia xi măng. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền. 

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân trong khu vực nắm rõ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường, không để kẻ xấu lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh, trật tự.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân bảo đảm an toàn, an ninh cho người lao động, phương tiện, thiết bị trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Bảo đảm giao thông tại Quốc lộ 1A an toàn, thông suốt.
================================50 nhận xét:

 1. Nhà bạn bị bụi cả ngày bạn có chịu được không, con bạn và bạn bị bệnh vì nước sinh hoạt bị ô nhiễm thì thế nào. Sở TNMT thì định kì đi phạt, huyện thì o có quyền vậy chúng tôi phải làm gì? Để nó thành làng ung thư như ở Hải Dương à? Đừng có đao to búa lớn dân chứ không phải là con giun nhé. Đáng nhẽ bạn nên hỏi cái công nghệ này có từ năm bao nhiêu nhé. Thời này còn ngồi phán bừa thì đầu chỉ để đội nón mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Mày câm mẹ cái mồm đi nặc 22:15 ngay16 tháng 4 năm 2015. Bị bụi thì đi kiện đòi bồi thường tại sao lại chế bom và ném đá để giết cảnh sát?Ba mệ mày nói sai mày thì mày cũng giết ba mẹ à.Tui đề nghị Cô chủ tổng hợp ý kiến:đề nghị nhà nước ta đuổi các tổ chức từ thiện ,phi chính phủ như NGO...đi cho rảnh đất nước.Đồng thời xem xét cán bộ công an làm viejc ra sao mà để cho tụi phẩn động kích động lôi kéo dân đông như vậy,chế bom xăng nhiều như vậy mà ko biết.?Tui đã tùng có một thằng bạn fb làm rận trong fb nó đăng chuoir Bác Hồ và đăng bài bày cách chế bom xăng.Tại sao an ninh để cho tụi nó tuyên truyền phanr động trên fb nhiều mà ko bắt nhốt đi hay để chờ mất nước mới chịu làm.?Nghe nói có ông công an làm lớn trong Nam có cha đẻ là lính chiêu hồi...Loại này lieu có nên cho đứng trong hàng ngũ công an không?

   Xóa
  3. Bác nặc bình tĩnh cho hỏi nhỏ ai là cha mẹ dân đấy. Bác cho biết để chúng em cùng với đầy tớ của chúng em đến phụng dưỡng. Có cha có mẹ mà nhân dân và đầy tớ của mình mà không biết thì thật là bất hiếu quá.

   Xóa
  4. Đường giao thông làm ra bụi này hay sao mà chặn giao thông? Mấy em cảnh sát nó vừa hết tuổi học sinh làm ra bụi hay sao mà ném gạch ném bom xăng vào chúng nó?
   Sức dân thì kể cả họ có vào hốt mẹ cả cái nhà máy này đi cũng đéo ai dám làm gì. Đảng và nhà nước nếu họ thích hốt thì cũng hốt mẹ luôn cả Đảng lẫn Nhà Nước.
   Sự bức xúc phải đặt lên đúng đối tượng, đừng giở trò thầy dùi ở đây! Dân họ mà hiểu chuyện thì dẫu có Quốc Tế Cộng Sản lẫn Liên Hợp Quốc cũng đéo cứu nổi mấy thằng thầy dùi đâu nhé!

   Xóa
 2. Bảo vệ chế độ suy cho cùng thì cũng là bảo vệ người dân. Không có dân ủng hộ thì chẳng có chế độ nào tồn tại được. Đề nghị Thủ tướng cho kiểm tra toàn diện nhà máy và công bố công khai cho dân được biết và yên tâm. Dân bức xúc nên hành xử không đúng nhưng suy cho cùng là do sự vô trách nhiệm của chính quyền địa phương việc này mới xảy ra. Nếu chủ động ngay từ ban đầu thì đã không xảy ra chuyện.

  Trả lờiXóa
 3. "Sự kiện Bình Thuận trên thực tế đã bị thổi phồng bởi chính một số cơ quan báo chí. Không hề có chuyện người dân đốt xe, đấp phá khách sạn như một số trang báo điện tử đã đưa". Đến khảo sát thực tế chưa mà khẳng định như đinh thế hay là như cái máy chỉ cần viết không cần biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy em Eng Dtu trọng đạt hoàng... chắc còn trẻ người non dạ, mới vào Google.tienlang nên chưa biết nguyên tắc làm việc khoa học của các bạn chủ nhà.
   Với phương châm MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, xưa nay Google.tienlang được mọi người tin cậy, làm nguồn chính thống cho nhiều cơ quan báo chí.

   Các cậu vào đây tuyên truyền nhảm vô ích thôi.

   Xóa
  2. Uh tui không làm việc không công đâu. Không ai trả tiền thì tui làm tuyên truyền chi cho mệt. "SỰ THẬT" chỉ mang tính tương đối thôi, có lúc đúng không có nghĩa luôn đúng, đúng sai vô thường, còn "CÔNG CHÚNG" thì nhiều thành phần lắm có người biết rồi khỏi cần phải mang giúp đâu, sao không thử để họ giúp lại xem có tốt hơn không. Vậy thôi, đi nha

   Xóa
  3. Cũng nên có luật trừng trị báo chí nói sai sự thực làm rối loạn lòng dân thêm!Ko phải anh là nhà báo anh nói sai thì xóa sao?

   Xóa
  4. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 06:47 17 tháng 4, 2015

   Bạn Nặc danh00:19 Ngày 17 tháng 04 năm 2015 phát biểu cực kỳ chính xác. Tôi đề nghị cơ quan quản lý báo chí cần lưu tâm chỗ này.
   Kiên quyết xử lý những anh rận chủ leo cao chuồn sâu vào làng báo. Không phải cứ thổi phồng, nói sai rồi lại xóa đi phi tang là hết trách nhiệm.

   Xóa
 4. Tôi có ông chú họ, con trai bên Đức mở quán ăn nên ông ghé qua chơi. Ông kể trong những thủ tục hành chính cho phép hoạt động thì yêu cầu quan trọng mà chính quyền sở tại đưa ra là vấn đề môi trường. Ngoài các tiêu chuẩn mà cơ quan chức năng kiểm định đồ đạc mà họ còn yêu cầu lấy ý kiến của các hộ xung quanh.Cực kỳ khắt khe không cẩn thận bị tịch thu luôn giấy phép hoạt động. Làm gì thì làm con người phải là số 1 và môi trường tác động trực tiếp lên đời sống con người. Điều tưởng đơn giản đó lại xa lạ với tác giả bài viết này và những kẻ ủng hộ . Những người này không khác bên TQ, chỉ chăm lo quyền lợi, đánh giá vấn đề quan liêu vô cảm của kẻ cầm quyền ngu dốt. Đao to búa lớn chụp mũ vu cáo và liên tưởng linh tinh. Loại người này còn làm lãnh đạo thì đất nước này sẽ ô nhiễm như TQ thậm chí sẽ có thể còn nặng hơn. Mong các vị lãnh đạo hãy xem đây là lời cảnh tỉnh, hãy lấy dân làm gốc như lời dạy của Bác Hồ chứ đừng ngu xuẩn điên rồ như một số kẻ.

  Trả lờiXóa
 5. Những ai mà đã từng phải sống trong môi trường ô nhiễm mới thấy khổ đến mức nào.Đáng thương nhất là người già và trẻ nhỏ, chịu đựng ngày này qua ngày khác. Nước cờ cuối cùng thời vì dân họ đã thử hết cách rồi. Sợ nhất là chính sách giống Tq thì ô nhiễm cũng sẽ như vậy, điều mà k ai muốn chút nào vì đời người sống được bao năm đau. Nói chung là không thể cùng quan điểm sai trái và bệnh hoạn chính trị với tác giả bài viết này.

  Trả lờiXóa
 6. Dân Bình Thuận còn đem bếp ga CN ra đun nước nấu cháo nấu mỳ cho lái xe và du khách ăn. Ảnh và clip đang lên rất nhiều, bọn phát xít bên U có vậy không nhỉ. Phản động nó kích động vớ vẩn thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên U là ngày ba bữa, trả lương biểu tình đầy đủ, Nulan đến tận nơi phát bánh mì nên giờ U là của Mỹ, theo lệnh Mỹ rồi nhá, đừng nói không phải, người ta cười vào mặt đấy các bạn rận ạ. Phản quốc.

   Xóa
  2. Vậy là bọn U ngu rồi. Trước đây là Đông Đúc , Ba Lần, Tiệc Khác, Bun, Hung, Ru Ma Ni........ theo Mỹ đều phản động phản quốc. Theo Nga có phải tốt không bọn phát xít.Biết đâu có được tư cách như Crim thì trên cả tuyệt vời

   Xóa
 7. TỨC NƯỚC THÌ VỠ BỜ ! CHÍNH PHỦ CŨNG NÊN XEM LẠI CÁCH LÀM CỦA CÁC VIỆC BAN LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH THUẬN ! TAI SAO LẠI ĐỂ NHÀ MÁY GÂY RA Ô NHIỄM NHƯ THẾ MÀ CHẢ CÓ BIỆN PHÁP GÌ ĐỂ KHẮC PHỤC DẪN ĐẾN SỰ CỐ NÀY - TẠO ĐIỀU KIỆN CHO NHỮNG KẺ CƠ HỘI KÍCH ĐỘNG NGƯỜI DÂN GÂY BẠO LOẠN .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói về CN Maclenin thì k thể ngửi nổi nhưng nói về bài viết này thì rõ chuẩn. Mọi chuyện là từ cái nhà máy gây ô nhiễm, cái gốc của vấn đề chứ bắt bớ đàn áp biểu tình chỉ là biện pháp tạm thời thôi. Bắt thế chứ bắt nữa mà nhà máy vẫn ô nhiễm thì còn bạo loạn dài dài mà mâu thuẫn thì nhân đôi.

   Xóa
 8. Con Rận tên Trang ở Mỹ vừa thông báo cho đàn em là rút vào hoạt động bí mật kẻo lúc này CN đang về đông.nhưi vậy việc nổi loạn là do phản động kích động và cho tiền và tổ chức chế bom chứ ko phải vì bụi mà dân đứng lên chế bom để giết CA cơ động!

  Trả lờiXóa
 9. OK. Cách mạng "Hoa Sen" đang đến rất gần rồi. Ông Trọng, Ông Nhân có biết không. Còn ông Đặng Ngọc Tùng thì chả có tiếng nói gì cả.

  Trả lờiXóa
 10. Bài học của ông Phạm Thế Duyệt đối với sự kiện Thái Bình vẫn còn nguyên giá trị.

  Trả lờiXóa
 11. Phải kỷ luật thậm chí truy tố mấy ông tư vấn thiết kế,mấy ông xem xét phê duyệt dự án nhiệt điện Vĩnh tân và cty phát điện 3 vì đã thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường với nhân dân địa phương(đói còn chụi được mấy ngày còn không khí bẩn có thể bị chết sau dăm ba phút).

  Chính quyền địa phương cũng có lỗi lớn trong việc không giải quyết triệt để kiến nghị của dân và không kiểm soát được dân,để dân chặn giao thông là không thể chấp nhận được.

  Những kẻ chế tạo và sử dụng bom xăng,ném gạch đá chống công an giải tỏa ách tắc giao thông cần phải bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:18 17 tháng 4, 2015

   Bác văn lâm chính xác. Em rất đồng tình.

   Xóa
  2. Nghiêm trị đó là của pháp luật nhưng tôi nghĩ bất cứ người nào khi đã bị dồn vào đường cùng thì chết là cùng chứ gì. Tốt nhất là làm gì thì làm đừng dồn người ta vào chân tường nếu không nhà tù không chứa hết đâu, mọi chuyện phải làm thâu đạo hợp lòng dân. Cán bộ tốt nhất đừng mở mồm hăm dọa mà phải bình tĩnh giải thích và làm việc có lương tâm lấy dân làm gốc. Bạo lực và pháp luật chỉ là biện pháp cuối cùng và thường đem lại ít tác dụng.

   Xóa
 12. Công Nông đối thoạilúc 07:28 17 tháng 4, 2015

  Nhất trí với ý kiến hai ông:
  ---------------
  1. Nặc danh00:19 Ngày 17 tháng 04 năm 2015

  Cũng nên có luật trừng trị báo chí nói sai sự thực làm rối loạn lòng dân thêm!Ko phải anh là nhà báo anh nói sai thì xóa sao?

  2. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nf06:47 Ngày 17 tháng 04 năm 2015

  Bạn Nặc danh 00:19 Ngày 17 tháng 04 năm 2015 phát biểu cực kỳ chính xác. Tôi đề nghị cơ quan quản lý báo chí cần lưu tâm chỗ này.
  Kiên quyết xử lý những anh rận chủ leo cao chuồn sâu vào làng báo. Không phải cứ thổi phồng, nói sai rồi lại xóa đi phi tang là hết trách nhiệm.
  -----
  Dưới đây là bài đăng lên báo Lao động lúc 9:52 ngày hôm qua 16/4/2015. Nay đã xóa nhưng còn lưu trên bộ nhớ Google. Bài này của Đức Hiển- Phương Nam báo Pháp luật TP HCM được báo Lao động cop lại. Nay thấy sai, báo Lao động xóa toàn bài. Còn báo Pháp luật TP HCM thì chỉnh sửa, xóa đi đoạn nói về Ba chiếc ô tô của khách nghỉ tại khách sạn gồm Mercedes, Ford và BMW bị phóng hỏa thiêu rụi tại chỗ, khu vực khách sạn bị đập phá tan nát
  ===================
  Quốc lộ 1A bị chia cắt, kẹt xe kéo dài 50 km
  - 9:52 AM, 16/04/2015

  Người dân hai xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo đổ ra đường chặn xe phản đối nhà máy gây ô nhiễm trong ngày 15-4. Ảnh: PNX
  Xô xát đã xảy ra, nhiều người bị thương, một khách sạn bị đập phá và ba ô tô bị đốt. Cho đến 23 giờ tối qua (15-4), dòng xe bị kẹt đã kéo dài hơn 50 km ở hai đầu quốc lộ 1A với hàng chục ngàn phương tiện.

  Chiều 15-4, trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) hàng trăm người dân địa phương tiếp tục dùng bàn ghế, đá, gạch làm chướng ngại vật đưa ra giữa lòng đường chặn xe để phản đối Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm môi trường. Ngoài việc phát loa thuyết phục, Công an tỉnh Bình Thuận đã tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) đến hiện trường.

  Đốt xe, đập phá khách sạn

  Đến 22 giờ 30 tối 15-4, lực lượng CSCĐ của Công an Bình Thuận đã rời khỏi hiện trường sau khi rất đông người dân quá khích dùng gạch, đá và “bom xăng” tự chế ném vào lực lượng giữ gìn an ninh trật tự. Theo một nguồn tin, có rất nhiều người bị thương trong vụ náo loạn này. Ngay sau đó đoàn người phản đối ô nhiễm môi trường lúc này đã lên đến cả ngàn người kéo đến khách sạn Vĩnh Hảo (cách nhà máy khoảng một cây số), nơi mà họ cho rằng là “tổng hành dinh” của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để đập phá. Ba chiếc ô tô của khách nghỉ tại khách sạn gồm Mercedes, Ford và BMW bị phóng hỏa thiêu rụi tại chỗ, khu vực khách sạn bị đập phá tan nát một phần. Ông S., chủ khách sạn, cho biết mình đang đi công tác ở Bến Tre và trước đó có đồng ý cho đoàn công tác của Huyện ủy, UBND huyện Tuy Phong mượn khách sạn để làm nơi giải quyết vụ người dân bạo động tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Theo ông S., đoàn người quá khích siết chặt vòng vây và tuyên bố sẽ thiêu rụi khách sạn.

  Tình hình tại khu vực trên vô cùng phức tạp, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với những người có trách nhiệm nhưng bất thành. Đến 23 giờ ngày 15-4 sau khi chính quyền địa phương và lực lượng cảnh sát rời khỏi hiện trường thì những người tham gia phản đối cũng dẹp chướng ngại vật trả lại mặt đường và xe cộ bắt đầu lưu thông.
  http://static.phapluattp.vn/uploaded/thanhtung/2015_04_16/7-box_ivim.jpg?width=470
  Lực lượng CSCĐ tham gia vãn hồi trật tự. Ảnh: PNX

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 07:30 17 tháng 4, 2015

   Hàng chục ngàn phương tiện đồn ứ

   Tại Ninh Thuận, Phòng CSGT công an tỉnh và lực lượng thanh tra giao thông phối hợp lập chốt chặn tại ngã năm Phủ Hà, cách hiện trường 50 km để thông báo cho tất cả phương tiện về tình hình kẹt xe nghiêm trọng kéo dài ở quãng đường trước mặt. Tại Cà Ná (xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận), Công an huyện Thuận Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn dừng đỗ cho các phương tiện đi từ phía Bắc vào. Dịch vụ hàng rong và ăn uống ở khu vực này cũng tăng đột biến để đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn phụ xe và tài xế kẹt dọc đường.

   Tại Bình Thuận, Trạm kiểm soát giao thông Hàm Tân được lệnh chặn dừng để thông báo và khuyến cáo các phương tiện tìm nơi dừng đỗ hoặc chọn đường khác. Tuy nhiên, với những xe ra các tỉnh từ Ninh Thuận trở ra, lái xe chỉ có chọn lựa duy nhất là dừng lại vì khu vực kẹt là đường độc đạo không có đường rẽ nhánh vì một bên là núi và bên kia là biển.

   Thượng úy Ân, CSGT tỉnh Ninh Thuận, cho hay một số phương tiện từ Nha Trang vào Sài Gòn đến ngã năm Phủ Hà (Phan Rang) đã chọn hướng rẽ qua quốc lộ 27 lên Phi Nôm rồi theo quốc lộ 20 về TP.HCM. Ông Dũng, một người kinh doanh du lịch ở Quy Nhơn, cho biết khách của ông thuê xe du lịch bảy chỗ vào Sài Gòn buộc phải tính thêm tiền vì đến Nha Trang sẽ phải rẽ lên Đà Lạt theo hướng Hòn Bà, Bio Dup để vào Dầu Giây thay vì đi theo quốc lộ 1. Trong khi đó, một doanh nghiệp du lịch tại quận 3 cho biết các đoàn khách đi Nha Trang đã phải hủy chuyến hoặc rẽ theo hướng Đà Lạt. Anh Trần Công Huỳnh Hải, nhân viên giao nhận của Công ty Võng xếp Duy Lợi, cho biết chuyến hàng của anh đã phải hoãn ngày khởi hành.

   http://static.phapluattp.vn/uploaded/thanhtung/2015_04_16/7-box_ivim.jpg?width=470
   Người dân hai xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo đổ ra đường chặn xe phản đối nhà máy gây ô nhiễm trong ngày 15-4. Ảnh: PNX

   Xóa
  2. Công Nông đối thoạilúc 07:30 17 tháng 4, 2015

   Chủ nhà máy cam kết khắc phục

   Tổng Công ty Phát điện 3 (GENCO3, thuộc EVN), đơn vị quản lý Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Hiện tại, theo EVN, lãnh đạo EVN và GENCO3(chủ đầu tư dự án) đang có mặt tại nhà máy trực tiếp chỉ đạo xử lý tình trạng phát tán bụi xỉ ra môi trường.

   Tối qua (15-4), GENCO thông báo chính thức nguyên nhân gây bụi, ô nhiễm khiến người dân bức xúc là do gần đây thời tiết khô hạn, thiếu nước trầm trọng xảy ra trên địa bàn nhà máy, đồng thời từ 6 giờ ngày 14-4gió xoáy và lốc mạnh bất thường nên bụi xỉ, bụi đất phát tán ở nhiều nơi. Lý do thứ hai là đường chuyển tro xỉ của nhà máy đang trong quá trình thi công hoàn thiện cùng với dự án mở rộng quốc lộ 1A nên vừa qua các xe vận chuyển tro xỉ phải tạm thời đi qua đường dân sinh, phát tán bụi ra môi trường.

   GENCO3 hứa trước mắt sẽ làm sạch, gia cố đường dân sinh trong thời gian hoàn thiện đường vận hành chính thức; giám sát không cho phép các xe chở xỉ che chắn không kỹ lưỡng tham gia vận chuyển, hạn chế tối đa phát tán bụi ra môi trường. Bên cạnh đó, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cũng sẽ tăng cường công tác tưới nước đường vận chuyển tro xỉ và bên trong khu vực bãi thải xỉ, tăng số lượng xe tưới từ bốn xe trước đây lên 10 xe; gia cố đường tạm song song với đường vận hành đi qua hầm chui quốc lộ 1A để vận chuyển nước tưới. Đồng thời sẽ quy hoạch việc đổ tro xỉ, san gạt, lu lèn, phun nước, che phủ bạt địa kỹ thuật bên trong bãi thải xỉ nhằm ngăn chặn tình trạng gió cuốn tro xỉ bay lên tạo thành bụi. Hiện tại đã phủ bạt được khoảng 3.000 m2bãi thải xỉ.

   GENCO3 cam kết trong 10 ngày tới toàn bộ tro xỉ trong quá trình vận hành nhà máy trong thời gian này sẽ được lưu lại tại kho than của nhà máy, không đổ xỉ than ra bãi thải xỉ. Về lâu dài, GENCO3 nêu tình trạng phát tán bụi ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận sẽ được hạn chế đáng kể và khắc phục hoàn toàn khi hoàn thành đường vận chuyển tro xỉ riêng; hoàn thiện hệ thống cung cấp nước chính thức ra bãi thải xỉ cùng với các hệ thống phụ trợ.

   Hiện tại, những công tác này đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giám sát, đôn đốc đơn vị đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành trong tháng 5-2015.

   Phó Thủ tướng yêu cầu không để bụi xỉ ảnh hưởng đến người dân Tuy Phong

   Chiều 15-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các biện pháp không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư. Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ Xây dựng khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp sử dụng tro, xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân làm vật liệu xây dựng không nung, phụ gia xi măng. Báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

   Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân trong khu vực nắm rõ chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường; bảo đảm giao thông tại quốc lộ 1A an toàn, thông suốt.

   ĐỨC HIỂN - PHƯƠNG NAM (Pháp Luật TP.HCM)
   http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:Cpyq9BGSE8MJ:laodong.com.vn/xa-hoi/quoc-lo-1a-bi-chia-cat-ket-xe-keo-dai-50-km-316587.bld+&cd=6&hl=vi&ct=clnk

   Xóa
 13. Vài ý lạm bàn chiện cuốc sự cùng các bạn,
  - Vụ Bình Dương là phản ứng bộc phát nhất thời không có tổ chức, kẻ xấu kích động và ăn theo sau khi nó đã xảy ra, hỗn loạn mất 1 ngày, 1 đêm.
  - Vụ QL1 A, thiệt hại vật chất không đáng kể, về cơ bản báo phản ánh đúng còn ông "tui là người trực tiếp..." đã nói dối - xem clip:
  http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/nhiet-dien-vinh-tan-2-phu-bat-che-bai-xi-than-giao-thong-ql-1a-da-thong-thoang-552417.html.
  Muốn hạn chế cần phải xác định đúng bản chất thật của vấn đề, chứ không phải là tìm lý do bao biện, việc này để đảng nhà nước lo, hổng dốm chém gió.
  Thứ hai nữa là cách xử lý khủng hoảng bạo động, CSCĐ chẳng biết đầu đuôi tai nheo mà việc gì cũng đưa họ ra hứng gạch đá dân giận.
  Vụ Bình Dương, lão nghĩ khi nào lực lượng công an đã túng túng vì chờ ý kiến chỉ đạo, nếu đúng theo chức trách, công an không quan tâm chính trị gì xuất, ngay từ đầu: bất kỳ ai xâm phạm tính mạng tài sản của công dân hay nhà nước thì cảnh báo không xong có quyền bắn bị thương tại chỗ thì lấy đâu ra bạo loạn tràn lan.
  Vụ QL 1A, Khi nó mới phát sinh thì lẽ ra Bí thư hoặc Chủ tịch tỉnh phải có mặt trực tiếp đối thoại với dân, dám chấp nhận rủi ro an toàn cá nhân, ví dụ lệnh nhà máy điện dừng ngay hoạt động (1, 2 ngày tùy kỷ thuật cho phép), 10 ngay sau chấm dứt gây ô nhiễm thì tình hình không tệ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này nói nghe tạm được: "bất kỳ ai xâm phạm tính mạng tài sản của công dân hay nhà nước thì cảnh báo không xong có quyền bắn bị thương tại chỗ thì lấy đâu ra bạo loạn tràn lan".
   Sao mình không làm như cảnh sát Mỹ: Bắn chế ngay lập tức hoặc kẹp cổ chết ngay lập tức, khỏi cảnh báo, chết ngay cho gọn chứ bị thương thì còn lằng nhằng lắm.

   Xóa
 14. Điều hành đất nước, xã hội, ví như người thiết kế và xây dựng các công trình thủy nông. Chủ động tích nước, lượng giá thiên tai, điều tiết nước đến mọi nơi (toại cập), không để vùng dư thừa nước đến lãng phí, không để vùng kiệt khô nước đến cháy đồng(bất cập). Càng không để cảnh TỨC NƯỚC VỠ BỜ. Muốn thế, ngay từ trong trứng nước, bê cái nhiệt điện chạy than về Vĩnh Tân 2, những người chịu trách nhiệm phải tường và lường hết các tác động xấu về môi trường, ràng buộc nhà thầu bằng những qui định khắc khe. Đằng này thì sao mọi người đã rõ.
  Biển đen, con cá con tôm gần bờ kiếm đỏ mắt bỏ mồm cũng không có. Đường thôn, ngõ xóm đen đặc trong than. Cả làng bụi than chỗ nào cũng có. Dân sống không nổi. Năm này qua tháng khác, khiếu kiện ôn hòa theo pháp luật không được thì ắt nhiên phải xuống đường, phải làm tắt nghẽn giao thông trên QL 1A, để đánh động đến TƯ, đến những vị mà dân còn khả tín, giúp họ giải quyết vấn đề thiết thân đến cuộc sống. Đừng lấy con mắt an nin, điệp báo ra mà phân tích mọi sự kiện đất nước. Đừng đồng hóa đám NO-U, BỜ HỒ chuyên nghiệp. Chuyện tồn tại các tổ chức phi chính trị để điều hành bạo loạn của phương Tây ngay trong nước là có thật. Nhưng không phải cái gì cũng qui cho NGO. Nhân dân đại đa số rất tốt, tin Đảng, ủng hộ
  Cách mạng. Chỗ nào cũng NGO, cái gì cũng NGO thì, nói rất tật, chính quyền này đã đổ lâu rồi. Nhân dân mà vùng lên thì không có sức mạnh nào cản họ được, cả bom tấn, đạn rừng họ cũng không khiếp đâu. Đừng chọc giận nhân dân. May mắn, bài viết xuất hiện sau khi nhân dân Vĩnh Tân- Bình Thuận, đã nghe theo lời giải thích, hứa hẹn của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, cam kết của doanh nghiệp khai thác than nhiệt điện và đã ôn hòa trật tự, tự động giải tán. Nếu dân Vĩnh Tân Bình Thuận đọc được những dòng"có vẻ am hiểu" tình hình này, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nên nhớ, dân mình họ có tính xóm giềng lân lý lắm. Sau một ngày, cả tuyến QL 1A sẽ chật cứng nhân dân. Đừng phỉ báng, coi thường và kích động nhân dân rồi tụt quần tranh nhau mà chạy như những thằng VNCH đã từng phải chạy cách nay 40 năm. Một bài viết quá tệ của tác giả có cái tên khá Tàu: Kim Như Hoàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi gõ bị nhầm: Khắt khe chứ không là khắc khe. Xin lỗi mọi người>

   Xóa
  2. Nguyễn Tấn Xuânlúc 09:31 17 tháng 4, 2015

   Ý kiến này thì tôi cơ bản là đồng tình với bác Nặc nô, đặc biệt là ở phần đầu.
   Nhưng có phần cuối thì tôi không đồng tình.
   Ông Thợ cạo nói trên kia là đúng.

   "Vụ Bình Dương, lão nghĩ khi nào lực lượng công an đã túng túng vì chờ ý kiến chỉ đạo, nếu đúng theo chức trách, công an không quan tâm chính trị gì xuất, ngay từ đầu: bất kỳ ai xâm phạm tính mạng tài sản của công dân hay nhà nước thì cảnh báo không xong có quyền bắn bị thương tại chỗ thì lấy đâu ra bạo loạn tràn lan."

   Nhưng có chỗ cả hai bác cho rằng dân bột phát, theo tôi, là chưa chính xác.
   Tôi cho rằng lời cảnh báo của tác giả Kim Như Hoàng và của các bạn trẻ chủ trang G.TL là chính xác: Có kẻ xấu kích đồng quần chúng.
   Họ đã chuẩn bị bom xăng.
   Đề nghị cơ quan chức năng cần tìm hiểu kỹ để phát hiện những kẻ kích động này.

   Xóa
  3. Nói thêm cho rõ về vụ BD
   1/ Có tổ chức đứng sau không?
   Không, vì trong thời gian xảy ra bạo động đập phá tài sản hàng chục công ty. rất nhiều CA bí mật lẫn công khai chụp ảnh quay phim các đối tượng đầu sỏ để làm chứng cứ, sau là đợt bố ráp 2,3 ngày sau đó bắt hơn 300 người để sàng lọc. Kết quả xử tù vài tên nhái hôi của, nếu có tổ chức thì chính quyền, báo chí đã đưa ra bằng chứng và xét xử đối tượng, ngoài ra chỉ là tin vớ vẩn không khả tín.
   2/ Có kẻ kích động không?
   Có, như bất kỳ cuộc bạo loạn nào, mục đích là gì? - cướp và hôi của. Ai? - Thợ Cạo đoán là do nhóm đầu gấu ở Ngả tư 550 và khu Thông Dụng gần đó ... mình théc mắc là sao công sờ được tên cầm đầu nào.

   Xóa
  4. Bài này tác giả chỉ nói về mảng an ninh thôi, có mấy cái dẫn chứng. Tôi thấy tác giả nói đúng.

   Tổng hợp mấy ý kiến của các còm thì có đủ cả NGO, XHDS, phởn, có tổ chức, dân bức xúc, CQ sở tại chưa được, xa rời dân, Công Đoàn không giúp gì cho dân ... ....

   Múa rìu qua mắt thợ.

   Xóa
 15. Bài viết rất hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùi bắp thì bài nào ở đây chả hay. Dạo này chắc định đi tu hay sao mà ít chửi bạn thế ?

   Xóa
  2. Dạo này cui bap bị ung thư lưỡi nên chửi không nổi nữa ! hị hị...!!!

   Xóa
 16. Nếu có một cơ hội để đối thoại, người dân Tuy Phong, chắc chắn, sẽ không lựa chọn giải pháp cứng rắn như họ đang làm. Những nông dân hôm qua còn chân chất, hiền lành, có thể sẽ bị bắt.
  Những nông dân chất phác đó có thể đã phải cân nhắc, họ chấp nhận rủi ro vì không thể tiếp tục hít thở bụi than.
  Tương lai họ sẽ ra sao nếu thân mình thì tù tội trong khi con quái vật khổng lồ đó vẫn ngày ngày phun xỉ than vào phổi của con em họ.
  Tại sao nhà thầu Trung Quốc có thể đưa công nghệ luyện thép lò đứng đến Vũng Áng, đưa nhiệt điện đốt than tới Tuy Phong? Chúng ta rất khó nói ra câu trả lời mà ai cũng nghĩ trong đầu. Nhưng nếu người dân có đại diện thực sự của họ, các tổ chức môi trường có thể dễ dàng hình thành, những công nghệ đã bị xua đuổi ở các nước phát triển đó chắc chắn khi đến Việt Nam đã bị chặn từ khi bắt đầu dự án.
  Chế độ có muốn nông dân biểu tình cắt đứt tuyến giao thông huyết mạch không? Không. Chế độ có muốn công nhân đình công không? Không. Vậy sao chế độ không đặt câu hỏi: Tại sao dưa ế, những tiếng nói đầu tiên tìm lối thoát giúp nông dân Quảng Ngãi không phải là Hội Nông dân? Tại sao khi cảm thấy Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội chi trả tiền bảo hiểm không công bằng, 90 nghìn công nhân Pou Yuen phải đình công thay vì tìm tiếng nói từ Tổng Liên đoàn lao động?
  Nếu muốn "ổn định chính trị" đừng chi những khoản ngân sách khổng lồ cho những đoàn thể chỉ biết làm cái loa rè cho chế độ. Nếu muốn quy trình ban hành chính sách tránh được những quy định kích hoạt những cuộc đình công khổng lồ như Điều 60 Luật Bảo hiểm thì hãy để công nhân lập ra những hội đoàn nói tiếng nói của họ thay vì chỉ bịt tai, bưng mắt chính quyền. Nếu muốn những nông dân chất phác hiền lành không có một ngày tự nhiên vác gậy gộc ra chặn đường thì hãy để cho họ có một hội nông dân của họ.
  Di sản lớn nhất mà loài người nhận được từ chế độ là sự sợ hãi. Dân chúng thì sợ từ anh dân phòng cho tới công an, quan tòa. Chính quyền thì sợ nhau và sợ dân.
  Đỉnh cao của sự sợ hãi đối với những người trong tay không có gì sẽ là sự khuất phục hoàn toàn nhưng cũng có thể là sự liều lĩnh khó lường. Đỉnh cao của sự sợ hãi của những kẻ cầm quyền hoặc là bỏ chạy hoặc trở nên vô cùng tàn bạo.
  Hãy để cho dân thiết lập các kênh đối thoại để trước hết giải thoát sự sợ hãi cho chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nói rất khái quát và đúng bản chất nhưng những người cầm quyền không bao giờ nghe đâu. Làm như ông thì thành chế độ dân chủ mẹ nó rồi đâu còn chuyện để nói. Ông này có tư tưởng phản động roài, đi ngủ đi.

   Xóa
  2. Giai cấp Công nhân và nông dân đã sáng mắt ra chưa ?lúc 12:47 17 tháng 4, 2015

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Bạn Nặc Danh 09:49 ngày 17.4.2015 nên chú thêm vào phần cuối còm:"(Trích bài viết của Huy Đức)". Lịch sự. Đúng phép. Tham khảo đa chiều.

   Xóa
  4. Gửi Nặc danh09:49 Ngày 17 tháng 04 năm 2015
   Nặc nói ý: Muốn tránh những vụ đình công như của công nhân Pou Yuen thì hãy để họ có công đoàn riêng của họ?
   Vậy thì Nặc giải thích sao về một trường hợp đình công ở Pháp ngày 8/4/2015: nhân viên Đài kiểm soát không lưu Pháp đã đình công làm Pháp phải huỷ hàng trăm chuyến bay, lý do là đòi chính phủ phải điều chỉnh lại một số điều kiện làm việc đó là độ tuổi hưu của các nhân viên đài quan sát không lưu bị đẩy từ 57 lên 59.
   Nhân viên Đài kiểm soát không lưu Pháp có công đoàn riêng của họ đó là Công đoàn hàng không SNCTA. Tại sao đình công vẫn diễn ra? Tại sao Công đoàn hàng không không “nói tiếng nói của họ” để tuổi hưu không bị đẩy lên, để khi điều luật ra đời thì chính công đoàn của họ lại tổ chức đình công gây thiệt hại rất lớn cho nước Pháp?

   Xóa
  5. 100 năm nữa thì may ra mới hiểu được nội tình chính trị Pháp ông ạ. Công đoàn của ta là công đoàn cân đường hộp sữa. Thua bọn TB mọi mặt còn nói gì.

   Xóa
 17. Mấy con bò đỏ viết như cứt!
  Sang ĐÔNG LA xem phật bà Vũ Thị Hòa thị hiện sướng hơn!

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 05:24 20 tháng 4, 2015

  Vụ BÌNH THUẬN vừa qua có mùi "cách mạng màu" khi chúng bắt đầu sử dụng đến bom xăng. Cho dù vụ này đã dc dẹp yên nhưng có thể thấy đã có những dấu hiệu của mầm bệnh. Và tôi tin chắc rằng những vụ sau này còn phức tạp hơn nữa. Hoặc là chấp nhận cây gậy hoặc là .... mà thôi, giờ còn cơ hội gõ phím hóng hớt thì cứ tận dụng lỡ sau này ko có cơ hội. Mà có khi phải cầm súng nữa ấy chứ.
  Biểu tượng cảm xúc pacman
  thấy bài viết cách tạo maidan này hay hay nên đọc qua...

  "Cách mạng màu 101"

  Bạn muốn tạo cách mạng màu ư? Đơn giản thôi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo ra "cách mạng màu"

  Bước 1: Chuẩn bị.

  Để chuẩn bị cho "cách mạng màu" chúng ta cần đến yếu tố sau.

  -Khiến hệ thống kinh tế quốc gia đó sụp đổ. Cái này thì không khó đúng không nào.

  + Nếu kinh tế nước đó đang phát triển, chúng ta hãy cấm vận nó bằng một lí do nào đó.

  + Nếu nước đó kinh tế đã xuống dốc thì đơn giản thôi hãy biến nó thành bất ổn chính trị :-"

  - Kiếm mấy chú vô công rồi nghề, hoặc những người chẳng may bị chịu bất công trong xã hội để làm lực lượng nòng cốt cho cuộc "cách mạng màu"

  - Kiếm vài chú du côn, đánh thuê, đây là lực lượng rất quan trọng cho sau này.

  Đó chúng ta đã xong bước chuẩn bị giờ sang tiến hành

  Bước 2: Tiến hành

  Để tiến hành "cuộc cách mạng màu" chúng ta cần tiến hành những bước sau.

  - Đưa lực lượng vô công rồi nghề lên làm nhóm nổi dậy đi biểu tình đòi quyền lợi ( Đã được chứng minh thành công tại Syria, Lybia, Ukraine)

  - Tiếp theo bật chế độ xét lại đất nước từ cái thời xa xửa xa xưa với thời hiện tại (bị cấm vận - hoặc suy thoái chung) lên để so sánh.

  + Sau khi xét lại có thể dựa tình hình mà xét chính quyền hiện tại là độc tài, bán nước,v,v.... (Ukraine, Lybia, Iraq...)

  - Tiếp theo sử dụng vài thằng du côn bạo lực cho các cháu nó "làm việc nước" đi lẫn vào lực lượng biểu tình và nhiệm vụ của mấy chú du côn này là đánh/ sát hại cả hai phe biến biểu tình thành biểu tình vũ trang. Đây là bước rất quan trọng
  Biểu tượng cảm xúc like
  xong bước này là bạn đã tạo ra được cách mạng màu rồi đó.
  Biểu tượng cảm xúc like


  -Tiếp theo để đưa cách mạng màu lên tầm cao mới hãy biến nó thành nội chiến
  Biểu tượng cảm xúc like


  Vậy là bạn đã xong trong việc tạo ra "cách mạng màu" Bước cuối cùng là đăng kí gói dân chủ 101 thôi :-"

  P/s: "gói dân chủ 101":

  Các bạn muốn đất nước có gương mặt mới tại sao không đến với gói dịch vụ Dân Chủ 101 của anh Ổ Bánh Mỳ.
  Đến với gói dịch vụ này các bạn sẽ được :
  - Bom đạn miễn phí.( khi nào chính phủ mới được lập nên giả sau
  Biểu tượng cảm xúc colonthree
  )
  - Nhà thổ everywhere.
  - "Khủng bố" everywhere.
  - Nhân dân trong nước đang từ một khối đồng nhất kiểu gì cũng sẽ được phân chia và choảng nhau ỏm tỏi. Điều này đã được kiểm định tại Đức,Triều Tiên, Việt Nam, Afghanistan, Iraq, Lybia, và gần đây nhất là Uy Kiến
  Biểu tượng cảm xúc colonthree


  Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khác như là free rape dân thường hay nhà cửa được tạo thêm nhiều cửa sổ đủ kích thước cho thêm khí trời cùng nhiều thứ khác có trong gói Dân Chủ 101.
  Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay gói dân chủ 101 và nếu may mắn bạn sẽ được tận hưởng gói phân biệt chủng tộc và cảnh sát giết người tẹt ga mà không bị truy tố
  Biểu tượng cảm xúc colonthree
  Đồng thời các bạn cũng sẽ được tận hưởng gói chăm sóc đặc biệt của chính phủ như bất kì khi bạn ở đâu sẽ luôn có người theo dõi và lắng nghe bạn (theo đúng nghĩa đen) Ngoài ra nếu lắng nghe các bạn chưa đủ thì gói Dân Chủ 101 còn mở rộng ra cả chăm sóc và lắng nghe các đồng minh của mình để cho họ có thể yên tâm là Dân Chủ 101 sẽ lắng nghe hết tất cả những gì bạn nói từ riêng tư đến công khai đều sẽ được Dân Chủ 101 nghe hết không bỏ sót thứ gì.

  Trả lờiXóa
 20. Ừ. Vậy là đã qua bước tập dượt rồi.. Bước 1 đã bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 21. Bài viết đã vạch trần rõ được nguyên nhân sâu xa của các vụ bạo động chống đối hiện nay, đó là sự xa rời quần chúng của chính quyền - cực kỳ nguy hiểm, nếu như họ được quan tâm sát sao thì hẳn là không một thế lực nào có thể lợi dụng được. Đây là một khía cạnh khác ngoài việc chửi bới bọn dận chủ, vạch trần các hành vi nhố nhăng của chúng

  Trả lờiXóa
 22. CÁC BẠN DƯ LUẬN VIÊN DÙ CỐ Ý HAY VÔ TÌNH ĐÁNH LẠC HƯỚNG THÌ CŨNG NÊN QUAY VỀ CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT:
  Đây là một sự việc, như các sự việc khác. Nhưng có một nhóm người cố tình kích động bạo loạn, nhằm thăm dò phản ứng, một hành động trinh sát. Đằng sau hành động thăm dò này là một kế hoạch, được tác giả Kim Như Hoàng đánh giá là kế hoạch cách mạng màu, có rất nhiều biểu hiện đặc trưng, giống như cách mạng cam Ukraina, cách mạng Hoa Hồng Gruzia, Tulip Kyrgyzstan, Serbya... Và mình đồng ý quan điểm này.
  Xét riêng sự kiện Bình Thuận nói trên, mình ủng hộ việc tạo sức ép, mong muốn sức ép được duy trì, tăng cường liên tục tới khi đạt kết quả mong muốn. Không thể lấy lý do hi sinh lợi ích một nhóm nhỏ người dân để phục vụ một nhóm lớn, vì rõ ràng nó là sự ngụy biện để doanh nghiệp không phải chi tiền cho xử lý môi trường. Không bất chấp sức khỏe người dân vì lợi nhuận của doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 23. Đứng đằng sau vụ bạo động ở Bình Thuận này chắc chắn có kẻ giật dây kích động thì người dân mới làm như vậy. Đây đúng là một đợt tập dượt.

  Trả lờiXóa