Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Đại tá Lê Thế Mẫu: NGUỒN GỐC CUỘC KHỦNG HOẢNG DI CƯ CHÂU ÂU

 Bom của NATO nổ ở Tripoli tháng 3-2011

CUỘC CHIẾN TRANH CƯỚP ĐOẠT LIBYA
Tranh biếm họa về cuộc chiến tranh của NATO ở Libya trong bài báo đăng tải trên THE RED PHOENIX ON MARCH 18, 2011,với tựa đề “Imperialists Seek War WithLibya”.
Theo nhận định của Manlio Dinuchi, chuyên gia nghiên cứu quốc tế ở Italia, các nước phương Tây không chỉ quan tâm đến dầu mỏ của Libya có trữ lượng ước tính 60 tỉ thùng và là nguồn dầu mỏ lớn nhất và có chất lượng tốt nhất thế giới lại rất dễ khai thác và với chi phí thấp nhất, mà còn là do Libya sở hữu các mỏ khí đốt với trữ lượng 1500 tỉ m3.
Tuy nhiên, cũng theo Manlio Dinuchi, dầu mỏ và khí đốt chưa phải là mục tiêu hàng đầu của chiến dịch quân sự ở Libya. Điểm ngắm của các thế lực tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Libya chính là các quỹ quốc gia và vốn đầu tư ở nước ngoài của Libya.
Ngay từ ngày đầu cuộc chiến tranh xâm lược ở Libya, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định phong toả vốn đầu tư có chủ quyền của Libya tại các hãng Unicredit Banca, Finmeccanica và nhiều hãng khác. Rõ ràng, đây là hành động cướp bóc phi pháp tài sản của một quốc gia có chủ quyền thông qua chiến tranh.
Người dân một số nước phản đối cuộc chiến tranh của NATO ở Libya. Ảnh trong bài viết “Why war on Libya is wrong” đăng tải trên http://wagingnonviolence.org/fea…/why-war-on-libya-is-wrong/

Tỉ phần của Libya tại Ngân hàng của Italia vào khoảng 7,5%; tại Ngân hàng Phinmekhanic-2% và tại Công ty ENI-1%. Khoản đầu tư không lớn của Libya vào các hãng của Italia, trong đó có 7% ở câu lạc bộ bóng đá “Juvetus” chỉ là khoản đầu tư nhằm phát huy ảnh hưởng chính trị hơn là đầu tư kinh tế nhưng cũng đã trị giá lên tới 4 tỉ USD.
Còn việc EU quyết định phong toả vốn đầu tư và các quỹ quốc gia của Libya là một vấn đề khác. Quỹ này do Ngân hàng đầu tư Libya LIA (LibyanInvestment Authority) quản lý, ước tính 70 tỉ USD. Nếu cộng thêm Quỹ đầu tư của Ngân hàng trung ương Libya và một số hãng khác, thì tổng số tiền đầu tư của Libya đã lên tới 150 tỉ USD.
LIA được thành lập năm 2006 với vốn hoạt động 40 tỉ USD, nhưng chỉ trong vòng 5 năm sau vốn của ngân hàng này đã có thể thực hiện đầu tư có lợi vào hàng trăm hãng ở Bắc Phi, Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.
Năm 2004, khi Mỹ và EU dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Libya, tiếp đến là các hãng dầu mỏ hàng đầu thế giới bắt đầu trở lại hoạt động ở Libya, thì quốc gia này bắt đầu triển khai nhiều dự án đầu tư lớn. Chính quyền ở Tripoli đã thu được lợi nhuận 30 tỉ USD mỗi năm từ khai thác dầu mỏ, trong đó phần lớn được mang ra đầu tư ở nước ngoài.
Năm 2009, khi phát hiện dấu hiệu tham nhũng của các quan chức cấp cao trong bộ máy chính quyền ở Libya, nhà lãnh đạo Libya Gaddafi đã quyết định tịch thu 30 tỉ USD được coi là tiền tham nhũng từ khai thác khí đốt và dầu mỏ để dùng vào các mục đích được ông gọi là “phục vụ nhân dân Libya”.
Quyết định này đã gây chia rẽ nhà lãnh đạo Libya với các thành viên trong chính phủ. Mâu thuân này đã bị các thế lực bên ngoài lợi dụng để chiếm đoạt các quỹ đầu tư có chủ quyền của Libya ngay cả trước khi quyết định phát động chiến tranh để chiếm đoạt tài nguyên năng lượng của quốc gia này.
Ngay từ khi mới thành lập, NATO đã đeo đuổi tham vọng trở thành “trung tâm quản lý và kiểm soát toàn cầu”. EU, NATO, Liên Hợp Quốc, Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế, Ngân hàng tái thiết và phát triển Châu Âu, chính quyền Mỹ ở Washington, các tổ chức phi chính phủ và vô số các hội đồng mà trong đó rút cuộc chỉ nằm trong tay của khoảng 20 tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới liên kết với nhau trong một “liên minh ma quỷ”.
Chiến dịch nhằm chiếm đoạt các quỹ quốc gia có chủ quyền ở Libya diễn ra theo một cơ chế thông thường đối với “nhà quản lý tập thể toàn cầu”, nghĩa là mua chuộc một số thành viên từ các quỹ đầu tư của Libya.
Thông tin này được tiết lộ qua các bức điện ngoại giao do Wikileaks công bố. Ngày 20/01/2011, một thành viên thuộc quỹ đầu tư của Libya thông báo cho Đại sứ quán Mỹ ở Tripoli rằng quỹ đầu tư của Libya gửi ở ngân hàng Mỹ ước tính khoảng 32 tỉ USD. Chỉ một tháng sau đó, Bộ tài chính Mỹ quyết định phong toả khoản tài sản này của Libya.
Theo tuyên bố chính thức của chính phủ Mỹ, quyết định này liên quan đến một khoản tiền lớn nhất bị phong toả ở Mỹ là nhằm mục đích “phục vụ tương lai của Libya”.
Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, số tiền này không chỉ dùng “cho tương lai của Libya” mà còn dùng cho hiện tại của nước Mỹ để giải quyết khoản nợ công đã lên tới 14.300 tỉ USD. Còn EU cũng giải quyết món nợ công của họ bằng cách phong toả tài sản trị giá 45 tỉ euro chỉ một vài ngày sau khi Bộ tài chính Mỹ thực hiện quyết định nói trên.
Ngoài ra, lý do hàng chục tỉ USD tài sản của Libya bị phong toả ở các ngân hàng phương Tây là do tài sản này đã đe doạ vị thế độc quyền của Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế trong các hoạt động đầu tư vào các đề án phát triển ở các nước thế giới thứ ba. Còn hiện giờ, số tiền này sẽ phục vụ lợi ích của các thể chế tài chính Phương Tây.
Việc các nước Phương Tây chiếm đoạt quỹ của Libya ảnh hưởng đặc biệt lớn tới các đề án phục vụ sự phát triển Châu Phi.
Hãng đầu tư của của Libya dành cho các nước Arập và Châu Phi đã từng lên kế hoạch tăng đầu tư vào các đề án khai thác mỏ, du lịch và nhiều đề án khác ở phía Nam Xahara, thì nay không còn tiền nữa.
Chịu chung số phận đó là đề án vệ tinh truyền thông “Rascom” đầu tiên của Libya. Vệ tinh được phóng lên quỹ đạo vào năm 2010 là biểu tượng cho sự độc lập của Libya đối với các hệ thống truyền thông của Mỹ và Châu Âu, hàng năm tiết kiệm cho ngân sách Libya hàng trăm triệu USD.
Còn một vấn đề nữa quan trọng hơn đối với nền kinh tế Libya là việc thực hiện các đề án xây dựng các thể chế tài chính độc lập do Liên minh Châu Phi khởi xướng. Đó là, thành lập Ngân hàng đầu tư Châu Phi có văn phòng trung tâm đặt ở Tripoli; Quỹ tiền tệ châu Phi với văn phòng chính ở Cameroon và Ngân hàng trung ương Châu Phi có trụ sở đặt tại Nigeria.
Sự phát triển các thể chế tài chính này nhằm giúp người Châu Phi thoát khỏi sự kiểm soát của Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế. Ngoài ra, còn có dự kiến chấm dứt việc sử dụng đồng Frank của Pháp tại 14 nước vốn đã từng là thuộc địa của Pháp.
Giá trị chuyển đổi của đồng tiền frank Pháp ở châu Phi ban đầu phụ thuộc vào đồng tiền frank sử dụng ở Pháp. Năm 1999, khi đưa đồng euro được đưa vào lưu thông thì đồng frank của Pháp ở Châu Phi cũng phải chuyển sang phụ thuộc vào đồng euro.
Để bảo đảm khả năng chuyển đổi của đồng frank Pháp ở châu Phi từ phía Pháp, chính phủ các nước thuộc địa trước đây đồng ý gửi 65% dự trữ ngoại tệ của họ vào một tài khoản đặc biệt trong kho bạc của Pháp, còn Pháp được quyền phủ quyết đối với chính sách tiền tệ của các nước thuộc khu vực sử dụng đồng tiền frank Pháp.
Dự kiến, ảnh hưởng của cường quốc thuộc địa trước đây đối với chính sách tài chính của khu vực sử dụng đồng Frank Pháp ở châu Phi sẽ bị loại bỏ khi các nước Châu Phi chuyển sang sử dụng đồng tiền chung thống nhất.
Như vậy, việc phong toả tài sản của Libya đã giáng một đòn chí tử vào những đề án này.
Sự thiệt hại do tài nguyên dầu mỏ và khí đốt của Libya bị chiếm đoạt sẽ còn được đánh giá trong tương lai. Nhưng việc NATO tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược để loại bỏ chính thể ở Libya sẽ chp phép họ xem xét lại một cách căn bản các điều khoản hợp đồng và thanh toán cho Libya theo giá chỉ còn mang tính tượng trưng đối với quyền khai thác tài nguyên.
Ông Manlio Dynuchi gọi đây là thí dụ điển hình về “cuộc chiến tranh thực dân kinh điển”.
Một nhà báo ở Thái Lan viết:
"Hôm nay là Libya, ngày mai là Syria, Iran và Nga. Khó có thể tưởng tượng được rằng, một quốc gia nào đó trên hành tinh này lại có thể đứng vững được trước các âm mưu phá hoại được nước ngoài cung cấp tài chính để tiến hành các hoạt động nổi loạn, mua chuộc, bạo loạn.
Trên thực tế, nếu nhà nước không thể lập lại trật tự để đương đầu với hoạt động nổi dậy được đầu tư từ nước ngoài, thì ngay lập tức nhà nước sẽ bị buộc tội là “không có khả năng” và “coi thường trách nhiệm của mình”. Còn nếu sử dụng các biện pháp đàn áo mạnh tay thì cũng bị buộc tội “vi phạm nhân quyền”, thậm chí là tội “chống lại loài người” như ông Gaddafi ở Libya hay Tổng thống Asad ở Syria./.
Nguồn tài liệu: “Cướp đoạt Libya: liệu có sự bảo vệ từ cuộc chiến mang tính toàn cầu? (Ограбление Ливии Есть ли защита отглобального рейдерства?)
http://www.warandpeace.ru/ru/commentaries/view/58084/

Đại tá Lê Thế Mẫu
==================
 • Trinh Thi Hoa Rất nguy hiểm nếu Việt Nam không tỉnh táo, tình trạng tham nhũng của quan chức làm cho nhiều thanh niên Việt Nam thấy bất bình, nhưng không phải dựa vào đó để nói Cp Việt Nam hiện nay không tốt mà có những hành động dại dột khi bị bọn bên ngoài kích động, ở đâu cũng có cái sai cái dúng, cần nhìn ở cục diện chung .. Rất mong các bạn trẻ tỉnh táo...
 • Ha Tran Cướp! Hiếp! Giết.
 • Luong Tran Chuẩn như bác Lê Duẩn , vi khuẩn cũng phải gật gù !!!
  Ưng quan điểm và phân tích của anh tá Mẫu
 • Hùng Ngô Mạnh Ở đây bác Mẫu mới chỉ ra và phân tích sâu một trong những mục tiêu của mẽo

  Thằng mẽo nó còn thâm gấp vạn lần thằng tàu, một mũi tên nó bắn nhiều con chim, ta phải biết..giữ chim của ta thôi!
 • Ngọc Anh Mời Bác Le The Mau vào đây nói chuyện với anh em!
 • Le The Mau Tôi chỉ làm cái việc chỉa sẻ góc nhìn của dư luận quốc tế về các sự kiện đang diễn ra theo đúng bản chất của nó để các bạn cùng suy ngẫm mà thôi
 • Phúc Trần Mời anh tham gia DMV ,anh nghĩ sao ? DMV rất cần anh !
 • Tâm Minh Nguyễn Bác Le The Mau đã chuyển sang dùng trang Lê Thế Mẫu (tác giả) rồi.
 • Phúc Trần Có ý tưởng đem đồng Đi Na Vàng để thanh toán quốc tế là phạm vào huý kỵ rầu
 • Tâm Minh Nguyễn Trật tự thế giới mới do Mỹ đơn cực đứng đầu vẫn là một thứ trật tự ăn cướp, một thứ trật tự của kẻ cướp, một thứ trật tự bảo vệ cho kẻ cướp. Với cái trật tự ấy, bọn đế quốc ăn cướp có thể biến một đất nước, một dân tộc có độc lập, chủ quyền và giàu có trở thành kẻ nô lệ, kẻ nghèo đói, kẻ ăn mày quốc tế chỉ trong vòng không quá một năm. Cái thế lực trước đây có thể đánh đổ cái trật tự ma quỷ ấy thì đã chết cách đây 24 năm rồi. Giờ chỉ còn một thế lực duy nhất, thế lực đoàn kết toàn cầu mới có thể đánh đổ được trật tự đó. Một lần nữa, Marx và Lenin lại vẫn đúng: "Vô sản và các dân tộc bị áp bức toàn thế giới đoàn kết lại" và "Một lực lượng vật chất chỉ có thể bị đánh đổ bằng một lực lượng vật chất". Thời kỳ thức tỉnh toàn cầu đã bắt đầu.
 • Nguyen Xuan Quang · 28 bạn chung
  Có 2 định nghĩa rất rạch ròi đó là: 1. Phật Pháp: Để có được giá trị, Phật pháp là pháp, là cách thức SÁNG TẠO ra giá trị; 2. Ma Pháp: Để có được giá trị, Ma pháp là pháp, là cách thức TƯỚC ĐOẠT giá trị. Dĩ nhiên đằng sau ma pháp đó là chết chóc, loạn động, đau khổ, bần cùng cho người bị tước đoạt và vung vẩy, xa hoa, phù phiếm của bọn đi tước đoạt.
 • Hiền Minh Lấy chiến tranh, nuôi nước mĩ là quan điểm sống còn của mĩ. Nếu thế giới không có chiến tranh. Nước mĩ sẽ chết
 • Nguyen Xuan Quang · 28 bạn chung
  Có 3 trụ đỡ để làm nên giá trị đồngUSD, đó là: 1. Dân Mỹ phải làm việc cật lực, tiếng là để làm giàu nhưng sức khỏe và thời gian đã bị vòng xoáy nợ và nợ nuốt gấp nhiều lần nhu cầu thực tế và năng suất làm việc cao của người dân Mỹ; 2. Trái phiếu mà các đồng minh, chư hầu và các nước phải mua để đổi lấy sự bình yên và cơ hội làm ăn quốc tế bình thường; 3. Chiến tranh, nhất là không kich và rải thảm nhằm làm giá cho lượng bom đạn và khí tài vốn đã khấu hao thanh lý....việc. này nhằm vào nhiều mục tiêu, dùng càng nhiều bom đạn thả xuống Trái đất để tính tiền càng tốt ...Mỹ ít khi phải dùng bộ binh trừ khi muốn độc chiếm tài nguyên.
 • An Duy Nguyen Tran nhà người ta đang yên ổn thì các anh đem bom đạn đến với lý do tự do, dân chủ. Bị mất nhà, người thân, người ta liều mình khăn gói đến nhà các dân chủ cho ở nhờ thì các anh mang gậy ra "giao thông" rồi phủi trách nhiệm.
 • Phuong Nguyen Đơn giản là Anh, Pháp, Mỹ đã bùng nợ thành công.
   
 •  
   Mời xem thêm một vài hình ảnh về khủng hoảng di cư châu Âu

    ========================
 • 17 nhận xét:

  1. Chê Mỹ và Eu ?Quá dễ,ai cũng có thể chê hay ,thậm chí hay hơn những gì các bác viết ra ở đây,đặc biệt Mỹ và đồng minh của họ đã để lại khoản nợ máu không đễ quên với nhân dân VN ở cả hai miền Nam Bắc.

   Nhưng câu hỏi đặtu ra là nếu VN là Mỹ ,chúng ta có làm khác nước Mỹ được không và nếu làm khác thì chúng ta có được như Mỹ không? Câu hỏi này văn lâm giành cho các bạn cùng luận bàn.

   Văn lâm chỉ nêu trường hợp của Liên Xô để tiện đối chứng.Nước liên xô về kinh tế ,quân sự từng mạnh gấp cả chục lần VN rồi,còn về trí tuệ chắc chăn người Nga không thấp hơn người VN chúng ta.Liên xô từng muốn làm khác khác,muốn lấy nhân văn thu phục lòng người ,lấy vô sản để chiến thắng tư sản ...Nhưng tiếc thay ,trên đời này làm gì có ai tay không mà bắt được giặc với vũ khí hiện đại trang bị tận răng?

   Vô sản vì thế không thể thắng được tư sản mà Liên xô từng thua Mỹ là một thực tế chỉ có những ai máu Chí Phèo mới dám phủ nhận.

   Người xưa có câu khôn cũng chết dại cũng chết chỉ người biết là sống.Biết là biết người biết ta đó.

   Loài người xét cho cùng vẫn là quần thể động vật,đạt tới ngưỡng động vật cao cấp như ngày nay chính nhờ tập tính bầy đàn.

   Thế giới văn minh bằng mấy,do tập tính bầy đàn vẫn cần một thủ lĩnh mà thực tế nhất thì thủ lĩnh phải là người tài giỏi nhất.Còn hai thủ lĩnh thì còn phải đánh nhau để chọn một.

   Người tài giỏi nhất trong thời đại hiện nay phải là người giàu có nhất bởi quản gì thì quản chẳng gì khó bằng quản đồng tiền,người có giỏi mới quản được ,mới bắt được tiền sinh tiền đẻ....

   Văn lâm rất nể phục bác Mẫu cho biết những số liệu ,và nhắc lại những sự kiện về ông đồng cấp Đại tá Cađaphi ở nước XHCN Libi nhưng bác Mẫu xếp tổ chức Liên Hợp Quốc vào chung với cái bác gọi là liên minh ma quỷ thì văn lâm không chụi đâu bác mẫu ạ.

   Bác nói vậy thì bác nghĩ sao khi Chính phủ VN ta đang nhấn mạnh việc các quốc gia phải thực thi những luật lệ do Liên hiệp quốc khởi thảo ,các quốc gia đã tham gia ký kết để bảo vệ biển đảo ,lãnh hải ,lãnh thổ của Tổ quốc???????

   Rồi VN còn là thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc ,của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp Quốc...Chẳng lẽ chúng ta cũng đang tích cực tham gia liên minh ma quỷ Liên Hợp quốc chăng ,thưa bác Đại tá?????

   Còn chuyện khi xưa VN tiên phong đánh đổ chế độ thực dân nhưng chúng ta chớ nghĩ chế độ thực dân đã không còn,thưa nó vẫn còn đó nhưng thay vì chiếm đất để xua lính tráng vào trực tiếp lột các nước nhỏ yếu đuối ,ngày nay các nước thực dân thông qua các thể chế tài chính xua những tên lính mang hình Oasinhtơn sục vào mọi ngõ ngách đời sống kinh tế các nước đang phát triển để đào nghạch khoét tường ,họ khoái nhất là cho vay đầu tư vào những dự án hạ tầng tốn kém mà không ra sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với họ như cầu cao nhất , đường dài nhất ,nhà cao nhất ....để lãi mẹ đẻ lãi con dắt mũi người vay đời này qua đời khác...Rất tiệc VN ta cũng là quốc gia rất thích những cái nhất chết người ấy của thực dân kiểu mới đấy!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Bác văn lâm còm rất có chiều sâu, dễ khiến người khác xem xong... chột dạ, sao giống ta thế. Rất ủng hộ bác.

    Xóa
  2. Bức hình "Em bé Napan'
   Gây sửng sốt, làm bàng hoàng thế gian.
   Phản chiến. Ủng hộ Việt Nam.
   Một bức hình sánh hơn bao binh đoàn.
   Bức hình Kurdi Aylan.
   Ngây thơ nằm chết trên đường lánh cư.
   Chạm tim Liên minh Châu Âu.
   Lòng nhân thức dậy, chia phần gánh nhau.
   Nhìn ra, hình họ đăng: Đau!
   Hình ta, dương vật, biết nói sao, bây giờ?!

   Trả lờiXóa
  3. Tên văn lâm thì ai cũng đã biết là rận. Mà đã là rận thì phải ngu nên không chấp, không thèm đọc ý kiến hắn.
   Nhưng tên Nô mới nguy hiểm vì hắn luôn ra vẻ ủng hộ chủ nhà, ủng hộ cách mạng. Núp bóng cờ đỏ để chống phá từ bên trong, từ phía sau, vừa hèn vừa gian ác như tên Phương Hùng.

   Hắn luôn lạc đề. Dù đã sang chủ đề khác nhưng hắn vẫn lôi cái dương vật của hắn ra. Càng ngày càng lộ rõ ý đồ chống phá của Nô, của Hùng.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Ông Hoàng tinh ý lắm. tên Nô ra vẻ quyết liệt phản đối để ủng hộ chủ nhà nhưng bản chất là nhằm tìm cách che đậy cho tên Hùng, rất gian xảo cáo già có hạng.

    Xóa
   2. Bác Hoàng đã vào trang G.T luận bàn về luật pháp tất bác quá hiểu,muốn kết luận điều gì về ai mình phải đủ trình,đủ chứng ;nói vu vơ tên này là zận không thèm chấp tên kia là nguy hiểm vậy xin hỏi bác zận văn lâm đốt ai hại ai thế theo bác ?

    Xin nói luôn ,văn lâm cũng là người được hưởng lộc từ và đóng góp hết sức mình xây dựng thể chế Nhà VN hiện nay do Đảng CSVN lãnh đạo ;những gì đúng đắn (là số đông số nhiều)của chế độ này ,văn lâm không cần phải thêm lời ca tụng bởi những lời có cánh như thế đã quá nhiều ,khen nhiều hơn nữa là giết người không dao,là tụt hậu là khổ đau đó bác Hoàng ạ.


    Ông Khổng Khâu ,một triết gia nổi tiếng của TQ phong kiến từng nói câu bất hủ ,đại loại:Kẻ khen nịnh ta là kẻ thù của ta;kẻ chê ta mới là thầy của ta .

    Xin nói luôn văn lâm không dám nghĩ mình là thày ai cả khi nhắc lại lời người xưa ,nhưng chính Đảng CSVN cũng vận dụng ý tứ của triết gia họ Khổng khi lấy phê ,tự phê làm nguyên tắc xây dựng Đảng đó bác Hoàng .

    Bác Hoàng thủ tiêu tranh luận khác gì thủ tiêu đấu tranh phê ,tự phê và như thế thì làm sao Đảng và Nhà nước có thể vững mạnh,xã hội có thể tiến bộ được?

    Văn lâm nếu không ủng hộ ý tưởng của các bạn G.T thì đã không bỏ nhiều thời gian đồng với và mong G.T ngày càng hay hơn,có nhiều bạn đọc hơn và nhất là bổ ích hơn cho xã hội.

    Bởi thế,dù là chưa từng giáp mặt nhau thì ,hãy luận bàn bình đẳng tôn trọng lẫn nhau, như thể chúng ta đang đối diện với nhau,bởi ngôn từ cũng đủ để nhìn ra dung nhan người đối thọai mà bác Hoàng!

    Xóa
   3. Đồng ý với văn lâm. Hoàng thù dai lắm, tiểu nhân lắm!

    Xóa
  4. Rất nhiều thằng đỏ ngớ ngẩn, a dua, chống vàng theo kiểu bầy đàn, không luận lý, không phương pháp, như Hoàng chẳng hạn, lúng ta lúng túng không biết nói gì hơn ngoài một cái chiêu hèn hạ duy nhất: Nô giả đỏ, chống phá cách mạng từ bên trong ! Thế kỷ 21 rồi, vẫn còn sót lại những con người đầu đường xó chợ. Ông nào đó, quên mất, cũng lớn lắm của đỏ từng nói:"Vô sản không phải là kẻ đầu đường xó chợ!". Chính xác quá.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Ông Hoàng nhận xét là đúng rồi.
    Thôi, khi đã bị vạch mặt là tên Nô giở bài cãi cùn, mất dạy lắm.
    Bản chất tên Nô có vậy thôi.

    Xóa
   2. Bác Nô không nên chấp với Hoàng, người này không đáng để bác mất nhiều lời. Người này lúc là Hoàng lúc là nặc danh để tung hứng những gì Hoàng nói. Người này thâm hiểm lắm!

    Xóa
  5. Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của bác Hoàng về tên văn Lâm. Một tên rận không chối vào đâu được, đừng bao bao giờ đọc còm của hắn. Lại càng đồng ý với bác Hoàng về Lão Nô ấm ớ về cái hình. Cứ làm như tử tế lắm lắm, đạo đức lắm lắm..Tởm lợm ! Riêng về chuyện bác nói Phương Hùng là chống phá thì lại khác. Tôi không đồng ý với nhận định này. Bác quên rằng chính Nguyễn phương Hùng là người đã được Bộ Ngoại Giao/Nguyễn Thanh Sơn long trọng mời về Việt Nam ư ? Ông Sơn không mù , mà Bộ Ngoại Giao cũng không ngu mà tốn tiền tỷ ôm rác rưởi về nhà. Chẳng qua, ai đó ghen ăn tức ở với ông NP Hùng kiếm chuyện quậy phá cho tan tành cái trang G.T Lãng này thôi....mong bác Hoàng bình tĩnh xét đoán...Kính !

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Đúng là ban đầu ông NP HÙNG được ông N T Sơn mời về nhưng lão Hùng phụ lòng lão Sơn. gây bao chuyện thị phi, dân tình phỉ nhổ.

    Xóa
   2. Đúng là BNG và NTS đều mù và ngu, đó là điều đáng trách. Riêng NPH là bản chất nên chỉ đáng nghe chửi không đáng trách.

    Xóa
   3. Vâng thưa bác ND 16:08,văn lâm tôi là zận nhưng là GIẬN bọn cường hào mới,lũ chuột lộng quyền tham nhũng mà không chỉ văn lâm,cả Đảng CS , Nhà nước và toàn thể nhân dân VN đều ghét,đều muốn "đốt" cho chúng chết bỏ luôn .Bác ND có là chúng không mà bác giật mình làm vậy ??????

    Xóa
   4. Nặc danh16:08 và Hoàng chỉ là một thôi. Đọc thì biết!

    Xóa
  6. Mỹ đang dùng quyền lực của mình để thâu tóm các nước Trung Đông và Bắc Phi làm tôi liên tưởng lại cuộc xâm lược Châu Mỹ của người Châu Âu. Họ mang những vũ khí hiện đại tối tân đến tiêu diệt những người bản địa một cách tàn bạo, dồn người bản địa đến những vùng đất cằn cỗi nhất. Thế giới hiện đại có khác một đôi chút là Mỹ và phương Tây luôn tìm được những lý do kiểu "Vịnh Bắc Bộ" để tấn công lên các quốc gia nhỏ bé giàu tài nguyên. Nào là dân quyền, nào là chống khủng bố v.v.v. Văn minh không thấy đem đến ở đâu chỉ thấy người chết với người chết.

   Trả lờiXóa
  7. Hãy tìm đọc "Thế giới bước ngoặc lịch sử" cửa đại tá Lê Thế Mẫu , có bán tại fahasa Sài Gòn, rất hay.

   Trả lờiXóa