Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Bình luận: UKRAINE LÀ UKRAINE, SYRIA LÀ SYRIA- NGA KHÔNG BÁN SYRIA ĐỂ MUA UKRAINE THEO Ý MỸ?

Rạng sáng 29/9 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), bên lề phiên họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ).

Ngay sau khi kết thúc cuộc gặp với TT Mỹ Obama, TT Nga Putin đang có cuộc tiếp xúc ngắn với giới truyền thông. Hội đàm với Obama tăng gần gấp đôi thời lượng dự kiến (hơn 90 phút), báo hại đám đông nhà báo hóng dài cả cổ.
VIDEO (live) >>> https://t.co/gkX4ns62fS


Sau đây là 1 số ý chính của Putin trả lời phỏng vấn:
1. Làm sao mà cô lập nước Nga được. Cứ thử nhìn lên bản đồ mà xem để hiểu điều này là không thể nào. Chính sách bao vây cấm vận... xưa rồi. Chính phía Mỹ cách đây vài ngày gợi ý về cuộc gặp với Obama. Nhưng thật ra chúng tôi chưa bao giờ mất hoàn toàn liên lạc.
2. Thật tình tôi cũng không nhớ rõ là đã gặp Obama lần gần nhất là khi nào. Nhưng thật ngạc nhiên là chúng tôi chia sẻ nhiều quan điểm chung. Cuộc đàm thoại rất có tính xây dựng.
2. Quan hệ Nga-Mỹ ở mức rất thấp, nhưng đó là lựa chọn của Mỹ chứ không phải Nga. Dù sao, tôi (Putin) và Obama đã có cuộc nói chuyện hết sức thẳng thắn. Về phía Nga, chúng tôi để ngỏ mọi khả năng hợp tác.
3. Chúng tôi biết rõ Mỹ đang nấp đằng sau nhà cầm quyền Kiev. Poroshenko rời phòng họp khi tôi phát biểu ah? Tôi chẳng để tâm gì tới chuyện cá nhân đó.
4. Nga có trung tâm chỉ huy ở Syria và Iraq và sẽ mở rộng cửa đón những ai tham gia liên minh chống khủng bố. Nga không sử dụng lực lượng mặt đất cho cuộc chiến chống IS và sẽ không bao giờ làm điều đó. Nhưng Nga đang cân nhắc các bước tiếp theo để hỗ trợ cho lực lượng chính phủ Syria (SAA) và lực lượng tự vệ người Kurd tham gia chống IS.
5. Obama hay Hollande đều chẳng phải là công dân Syria. Họ lấy tư cách gì quyết định tương lai của Syria? Assad cũng vậy. Tương lai Assad là do ý nguyện của nhân dân Syria, chứ không phải từ bên ngoài.
6. Không kích trên lãnh thổ Syria mà không thông qua HĐBA LHQ là bất hợp pháp. Liên minh chống khủng bố phải thông qua LHQ và muốn vào Syria thì phải có lời mời của chính quyền hợp pháp của nước này. Mỹ không kích Syria 43 lần/ 1 ngày nhưng kết quả của nó ra sao? Chẳng ai thấy hiệu quả chống khủng bố của Mỹ ở đâu cả.
7. Trả lời câu hỏi tại sao Ban Ki-Moon lại cố tình để Putin và Obama bên nhau, Putin nói chẳng có gì đặc biệt. Ông Ban Ki-Moon lên bục phát biểu, chúng tôi cổ vũ ông ấy, thế thôi'.
============== 

Đối với nhiều người thì việc Obama phải cắn răng ngồi xuống nói chuyện với Putin cho thấy Mỹ 'đang yếu ớt và muốn cầu cạnh Nga'. Nhưng có lẽ tình thế hiện tại ở Syria khiến Mỹ không có lựa chọn nào khả dĩ hơn là phải tính tới sự tồn tại của Nga trong các kế hoạch của mình.
Trong thập kỷ qua, từ Iraq qua Libya, tới Syria và Ukraine, Mỹ càng ngày càng ngộ nhận về năng lực của mình trong việc kiểm soát an ninh toàn cầu. Về Syria, chiến lược mới nhất 'huấn luyện các chiến binh ôn hòa' của Mỹ thất bại ê chề. Các chiến binh vừa vượt biên giới từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria thì ngay lập tức buông súng trước... chi nhánh Al Qaeda (nhóm Jabhat Al Nursa đang làm mưa làm gió tại tỉnh Idlib, bắc Syria). Bao nhiêu tiền của trang bị vũ khí... tự nhiên rơi thẳng vào tay khủng bố!?
Nga đã nhìn thấy rõ 'thế cờ bí' của Mỹ và họ đang tấn công tới tấp. Đầu tiên là việc 'tán vào mặt' Mỹ lời đề nghị tham gia cuộc chiến chống khủng bố. Chính Mỹ rêu rao về mối đe dọa toàn cầu từ IS, vì thế không thể nào Mỹ có thể từ chối lời đề nghị của Nga. Nhưng Nga không dừng lại ở đó, Nga còn muốn đưa chủ đề chống IS này công khai ra bàn dân thiên hạ, giữa LHQ, để cho ai tính đi đêm hay chơi trò bẩn đều không thể ra tay được.
Bước kế tiếp, Nga tăng cường quân sự ở Syria mà không gặp phải thị phi nào. Bởi vì trên danh nghĩa thì Nga tới Syria để chống khủng bố- điều mà liên minh do Mỹ cầm đầu không làm được. Không làm được thì chỉ có nước 'câm miệng' lại chứ tư cách gì lên tiếng nữa. Tới lúc này thì mục tiêu lật đôt Al Assad của Mỹ có nguy cơ tan vỡ hoàn toàn. Mà tình hình còn tệ hơn thế, khi Nga chủ động rủ rê thành lập một liên minh Nga-Syria-Iran-Iraq, một ý tưởng 'không thể chấp nhận nổi' với Mỹ. Đó là còn chưa kể, Nga cũng bịt miệng luôn cả những 'ông lớn' trong khu vực, là Ai Cập, Arab Saudi, Israel, TNK.
Như vậy, kiểu 'hành động 1 mình' của Mỹ gần như đã mất tác dụng. Chính Obama cũng phải thừa nhận tới nước này thì chỉ còn có giải pháp thỏa hiệp. Việc ngồi lại với Putin là bước đi thức thời, theo kiểu 'không được cái tốt nhất thì cũng tránh cái tệ nhất'. Tới đây, các bên sẽ ngồi lại và cùng nhau phân tích xem: Liệu Assad có nên có chỗ đứng ở Syria nữa hay không. Tất nhiên, về mặt ngoài thì Mỹ vẫn đang tỏ ra 'cứng' khi yêu cầu Assad ra đi, nhưng đó chỉ là lời nói suông- vì Mỹ không còn quyền tự quyết.
  Nói chung, hầu như trong mọi vấn đề quốc tế nóng bỏng nhất hiện tại, từ lò lửa Trung Đông, khủng hoảng Ukraine/ Đông Âu, vấn đề hạt nhân Iran, Bắc Triều Tiên,... Nga và Mỹ đều có những lợi ích chiến lược chồng chéo lẫn nhau và Mỹ không thể nào suy nghĩ kiểu 'đường ai nấy đi' được.
Việc Obama chịu ngồi lại với Putin, mà như đích thân Putin nói là từ sự gợi ý của phía Mỹ, còn cho thấy một thực tế khác. Đó là Syria là Syria, Ukraine là Ukraine. Mỹ nay đã sáng con mắt ra rằng KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA SẼ ĐỔI UKRAINE ĐỂ LẤY SYRIA NHƯ TRONG DỰ TÍNH CỦA MỸ. Với Nga, Ukraine hay Syria, hay Iran,... đều có tầm quan trọng ngang nhau và Mỹ khó có thể áp dụng chiêu 'đổi chác mặc cả' được. Nga cũng 'ghi điểm' vì cho thấy rằng mình không dễ 'bán đứng đồng minh' để chỉ phục vụ cho các lợi ích quốc gia của mình.
Tới thời điểm này, có thể thấy những bước đi của nước Nga và Putin là cực kỳ lợi hại. Nếu xem an ninh thế giới là một ván cờ thì cờ thủ Putin lại đang điều khiển cuộc chơi và lái ván đấu theo ý mình. Làm được điều này, quả thật là không dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh Mỹ tìm mọi cách đề kiềm chế. Nhưng như tục ngữ nói 'cao nhân ắt có cao nhân trị'. Putin vẫn chứng tỏ được bản lĩnh và nếu không có gì thay đổi, nhân vật của năm 2015 không ai khác vẫn là Putin.
Bài viết sử dụng tư liệu từ bài đăng trên mục Blog của Reuters:
>>> http://t.co/z6yrU6y4UY

In a number of global trouble spots, including Syria, Ukraine and others, the two powers’ interests potentially overlap in a number of ways. In the last decade, from Iraq to Libya and Syria to Ukraine, the United States has consistently misjudged...
blogs.reuters.com
Achin Xola

46 nhận xét:

 1. Khổ thân Obama!
  Thời của Mỹ bá chủ thế giới đã chấm hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả biết Mẽo còn là bá chủ hay không, chỉ biết lãnh đạo VN liên tục qua Mẽo, tay bắt mặt mừng, hô hào HỢP TÁC TOÀN DIỆN !
   Còn đối với Nga ư ?
   Chỉ là Dỉ vãng nhạt nhòa !
   SAIGON DÂN CHỦ

   Xóa
 2. Putin xuất thân là người CS cho nên tới nay ông ta vẫn còn giữ "phong cách" nói chuyện kiểu CS là điều bình thường (nếu thông tin Achin Xola do GT đưa lên đây là sự thật !). Nghiên cứu kỹ sẽ thấy các lãnh tụ CS ở nước nào, thời nào cũng phát biểu, nói năng rất cứng rắn, thực tế đã chứng minh đó chỉ là họ "gồng" người để che đậy khiếm khuyết của bản thân, giống như ở Việt Nam có nhiều người vẫn hay lấy môi mép mà đỡ đần tay chân, do sinh sống ở nơi quá khó khăn, nghèo khổ thì phải vậy mới tồn tại được. Riết rồi người có kinh nghiệm cũng biết rõ, lúc nào lãnh tụ CS nói cứng rắn nhất cũng là lúc họ yếu nhất, ví dụ thời Góc ba chốp lên làm lãnh đạo tối cao ở Liên xô, ông ta tuyên bố văng mạng, luôn ra vẻ một "kỳ nhân" vĩ đại vừa xuất hiện, trong khi Tổng thống Rê gân của Mỹ thì luôn có vẻ nhúng nhường, không tiếc lời ca tụng đối thủ, kết quả cuối cùng Rê gân là người đã hạ gục đối thủ truyền kiếp, xóa tên Liên xô trên bản đồ thế giới mà không tốn 1 người lính, 1 viên đạn nào, còn Góc ba chốp "nổi tiếng" với việc giải tán ĐCS Liên xô và đưa Liên bang xô viết - thành trì vững chắc của CM thế giới - vào dĩ vãng !

  Chưa lúc nào "liên minh ma quỷ Nga - Tàu" lại bị cô lập thê thảm trên trường quốc tế như lúc này, chỉ có 2 nước xà quần với nhau mà cũng không thật tin nhau, sớm bạn tối thù, bấy nhiêu đã đủ để chứng minh họ tốt hay xấu, nên theo hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi cộng sản VN "gồng" thì Mỹ xâm lược phải biến.
   Khi cộng sản VN nói cứng rắn: "đánh cho mỹ cút đánh cho ngụy nhào" thì điều đó thành hiện thực.

   Xóa
  2. Khi CS VN nói TB giãy chết.
   Thì TB vẫn sống khỏe, thậm chí còn đưa tay ra giúp đỡ cho CSVN
   Khi CSVN nói tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH.
   Thì bác Trọng nói đến cuối TK21 chưa chắc có CNXH.
   Khi CSVN nói VN sánh vai cùng các cường quốc năm châu.
   Thì VN vẫn lẹt đẹt dưới đáy của ao làng ASEAN.
   Bấy nhiêu đó đủ cho Nặc 09:00 - 30.9.2015 hết ngu chưa ?
   Đừng thẩm du rời la toáng lên là sướng nữa
   SAIGON DÂN CHỦ

   Xóa
  3. Khi Mỹ nói và làm cứng rắn: "ném bom cho miền bắc trở về thời kỳ đồ đá!"
   Khi tay sai Sài Gòn hô: "tử thủ ! tử thủ!"
   là lúc chúng chuẩn bị chuồn.

   Xóa
  4. Không thể nhịn cười được với cái còm này của ông nặc 09:56

   Xóa
  5. Liên Xô sụp vì "lỗi hệ thống" chứ ông già gân Reagan có công,tội gì đâu anh TTB.

   Xóa
  6. Mới nói cái có ngay bằng chứng, Tổng Pu "gồng" lên nói vậy cho ra vẻ ta đây vẫn còn mạnh, chứ báo Đảng vừa loan tin Ngoại trưởng Pháp vừa lên tiếng chỉ trích Nga chỉ nói suông trong cuộc chiến chống IS, cũng nên thông cảm cho Nga và Tổng Pu, ốc còn chưa mang nổi mình ốc thì gúp gì được ai mà hổng nói suông, nghèo đói tới nơi hổng lẻ mang mấy lon gạo cuối cùng sang giúp hàng xóm ?! Nhưng cũng phải làm gì đó để giữ mạng cho "đàn em" Bashar al-Assad, kẻo nó ngủm củ tỏi thì coi như Nga mất hết chổ đứng ở vùng Trung đông thì còn gì mặt mũi của 1 "cường quốc" !!??
   http://www.thanhnien.com.vn/the-gioi/ngoai-truong-phap-nga-chi-noi-suong-trong-cuoc-chien-chong-is-614541.html

   Xóa
  7. Tư đang "gồng" hộ Ômama đấy à?

   Xóa
 3. Khi cộng sản VN "gồng" thì Mỹ xâm lược phải biến.
  Khi cộng sản VN nói cứng rắn: "đánh cho mỹ cút đánh cho ngụy nhào" thì điều đó thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 4. Bài này của achin xỏ lá.nhìn tên biết tâm địa rồi. Nếu nói Nga mạnh. Cầm chịch cuộc chơi thì vn nên hợp tác toàn diện với Nga mới hợp lẽ chứ nhỉ?chẳng lẽ lãnh đạo vn dại hết à?tuyên truyền chống nhà nước là người đăng bài này .đúng là đồ xỏ lá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam cũng đang hợp tác toàn diện với Nga đấy chứ.
   Nga vừa cấp thêm cho VN vũ khí.
   Tàu ngầm thứ Sáu cho VN mới hạ thủy hôm qua!

   Mẽo thì chỉ ba hoa nước bọt chứ có gì?

   Xóa
  2. Mình nghèo, thì mình chọn anh có đồ rẻ (hoặc là đồ dởm) thì mình mua, chất lượng có cần đâu ?
   Ba cọc ba đồng mà mơ đồ tốt hử ? Lại mơ giữa ban ngày sao Trang - TPHCM !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  3. "đồ rẻ, đồ dởm" như MIG, SAM2 cũng được, miễn là đánh gục những thứ đắt tiền tối tân như B52 là được rồi!

   Xóa
 5. Thiết tưởng Mỹ nên bỏ Syria cho anh Putin lo.Mỹ bây giờ đã có thể xuất khẩu dầu,khí nên không cần Trung đông nữa.Cứ lo làm hàng thật sịn bán cho thiên hạ,ai cần thì mua,tiền ta bỏ túi.Ông Bush con quả là dại vô cùng.Giá ông ấy cứ để yên cho Saddam làm đối trọng với iran có phải hơn không?
  Hồi giáo họ đánh nhau chết mặc kệ,can thiệp vào làm gì cho họa vào thân.Cứ để cho anh Putin,anh Tập lo.Có ngày bỏn đập lại mấy ảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là Mẽo cứ ngồi ở nhà xem Nga và liên minh của hộ chống IS!

   Già và Yếu mà cứ ảo tưởng làm bung xung trò cười cho thiên hạ!

   Xóa
  2. Già, yếu nhưng đang làm cho nhiều thằng khác phải sợ !
   Nga thì chỉ đủ sức làm anh phất cờ gióng trống thôi, chứ làm đước cái gì
   Nói như TTB rất hay : ỐC CỎN KHÔNG MANG NỔI MÌNH ỐC !
   Chỉ có lũ cuồng Nga mới ảo tưởng thế !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  3. Vậy mà Mỹ vừa mời Nga ngồi đàm phán hợp tác chống IS đấy!

   Xóa
  4. Chủ quăng cục kẹo cho con chó mẹ nó mừng. Con chó mẹ chưa mừng, đám chó con đã quất đuôi !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 6. Anh Tư nổ, anh hót bòi SG có biết tiếng Anh không?
  Chịu khó xem thằng nhà báo của hãng Reuters nó nói cái gì theo đường link mà tác giả Achin Xola cho trên kia

  http://t.co/z6yrU6y4UY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao nghe nói bọn cuồng Nga như Trang - TP.HCM không tin mấy nhà báo của bọn giãy chết.
   Hơn nữa, gọi nhà báo bằng thằng này thằng nọ như Trang - TPHCM thì xem link của "thằng" đó làm gì !
   Sao lúc này bọn cuồng Nga lại mang thêm bệnh mất dạy nữa vậy ta !
   P/s : nhắn với Trang là em bỏ cái đuôi Saigon cho anh nhờ. Dân Saigon không ai ngu như em cả !

   Xóa
  2. Hỏi Tư nổ có biết tiếng Anh không thì bằng thừa. Hãy để Tư dịch cụm từ "Hàng không Việt Nam" sang tiếng Anh mà xem. Có lần tôi được chiêm ngưỡng rồi, "chuẩn" lắm!

   Xóa
  3. Trang _Saigon mà biết "bòi", sao không đổi lại thành Trang "bòi" có phải hay quá không ?!

   Xóa
  4. Trang- Sài Gòn đối đáp hay quá.

   Xóa
 7. Đồng chí Putin chỉ được cái nói thẳng và thật.

  Mỹ suốt ngày nói xấu hết quốc gia này đến quốc gia khác. Đó là lý do để Mỹ làm sen đầm quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Chôm chôm chỉ được cái nói xạo và xu nịnh. Anh nghĩ mày nên đi làm bồi thì hay

   Xóa
 8. Đợi đến sang năm quay lại đọc bài này mới thấy hay.

  Trả lờiXóa
 9. Nghe đâu anh Tư Sâu đang trên đường sang nhà thằng Cu để hỏi: "sao lúc này mày chểnh mảng việc canh gác vậy mậy ?"

  Trả lờiXóa
 10. Mua đao, kiếm giữ nhà, chọn Nga. Chèo bè trên sông canh nhà khỏi trộm, chọn Mỹ. Nâng nền, cất lầu, trồng cây kiểng để cảnh nhà đẹp ra, chọn Nhật. Mời dự cỗ cúng, hiếu hỷ để giảm cái xấu của đứa láng giềng, chọn Tàu. Để cho cái khôn của mình không lộ liễu, chọn Úc, chọn Ấn. Làm được việc nhớn ấy cho tổ quốc, cho dân tộc, duy nhất, VC. Hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy xem Campuchia : Giữ nhà, canh trộm, phát triển, họ làm được tất. Thế thì duy nhất... cái con khỉ !
   Ngồi mát, ăn bát vàng mà nói chuyện THƯƠNG DÂN, làm được việc cùn ấy, duy nhất, Nặc nô !
   HẾT !


   Xóa
  2. Ái chà... Cụ chien già nói năng linh tinh, ba phải thiếu lập trường. Muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, chọn Cờ vàng VNCH là đúng nhất.hàhà...
   ---------------------------------------------------
   Nước VN sớm Tự do - Dân chủ,
   Đất thanh bình, Cờ vàng in bóng xưa.

   Xóa
  3. Chọn cờ vàng nhỡ bạn ấy quen máng chạy phọt sang Phillipines lần nữa thì mất sạch Trường sa à???

   Xóa
 11. GDP của Mỹ khoảng 18 ngàn tỷ USD,của Nga khoảng 2 ngàn tỷ thôi.

  Ông Putin chưa vui được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giá dầu thô bị Mẽo dìm tới đáy, rúp Nga sang năm lấy bao bố mà vác tiền đi chợ. Putin sắp về vườn chơi với gấu bông.

   Xóa
  2. Vui thì không vui, nhưng việc phải làm thì vẫn cứ phải làm.

   Xóa
 12. Nga giúp Việt nam vũ khí để đánh Trung Khựa cho Nga chứ chẳng tốt lành gì. Liên doah dầu khí Việt-Xô hút cạn dầu biển đông đem về Krem-lin thì chẳng biết Nga ngố hay Việt ngu ngơ đây? Bà con xa không bằng láng giềng gần, cứ bồi đắp giữ gìn tình hữu nghị với nước bạn Trung Quốc mới là kế sách bền vững lâu dài.

  Trả lờiXóa
 13. Ghét là ghét cái thằng phản bội, tráo trở, láo toét. Hô hào thế giới tiến lên CHXN, giữa đường quăng CNXH cái rột, cõng anh TBCN lên đầu.
  Nói thế, hiểu chửa ?
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
 14. Peskov: Chỉ có Nga là nước duy nhất tham gia cuộc chiến chống IS trên cơ sở luật pháp
  Ông nhấn mạnh, tham gia cuộc chiến như vậy chỉ có thể theo Nghị quyết của Liên hợp quốc hoặc theo đề nghị của nước chủ nhà Syria!

  Moskva 30/9/2015/TASS/ Nước Nga đã trở thành nước duy nhất tham gia vào cuộc chiến chống IS trên cơ sở luật pháp- Ông Dmitri Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga khẳng định.
  Ông nhấn mạnh, tham gia cuộc chiến như vậy chỉ có thể theo Nghị quyết của Liên hợp quốc hoặc theo đề nghị của nước chủ nhà Syria!
  Hôm nay, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Syria Basar Asad đã đề nghị Nga hỗ trợ về quân sự trong cuộc đấu tranh chống bọn khủng bố IS.

  Песков: только Россия примет участие в операции против ИГ в Сирии на законных основаниях
  Политика
  30 сентября, 12:03 UTC+3
  Он напомнил, что проведение подобных операций возможно только либо по резолюции СБ ООН, или по просьбе соответствующих легальных властей того или иного государства

  МОСКВА, 30 сентября. /ТАСС/. Россия станет единственной страной, которая примет участие в операции против ИГ в Сирии на законных основаниях. Об этом сообщил пресс-секретарь президента РФ Дмитрий Песков.

  Он напомнил, что проведение подобных операций возможно только либо по резолюции СБ ООН, или по просьбе соответствующих легальных властей того или иного государства. Сегодня глава администрации Кремля сообщил, что президент САР Башар Асад обратился к РФ с просьбой об оказании военной помощи в борьбе с террористами ИГ.

  "Россия фактически будет единственной страной, которая будет осуществлять эту операцию на легитимной основе по просьбе легитимной власти Сирии", - подчеркнул Песков.

  http://tass.ru/politika/2303413

  Trả lờiXóa
 15. Thượng viện Nga cho phép Tổng thống triển khai lực lượng tại Syria

  Ngày 30/9, Thượng viện Nga đã bỏ phiếu nhất trí thông qua quyết định trao cho Tổng thống Vladimir Putin quyền triển khai quân đội ở Syria.
  Chánh Văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov cho biết, kết quả bỏ phiếu tại Thượng viện không đồng nghĩa với việc lực lượng tác chiến trên bộ của Nga sẽ tham gia vào cuộc xung đột tại Syria mà quyết định này chỉ áp dụng với việc sử dụng không quân. Theo ông Ivanov, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã yêu cầu Nga trợ giúp quân sự.

  Trước đó, đã xuất hiện thông tin truyền thông từ Trung Đông nói rằng các máy bay Nga đã tiến hành không kích ở Syria. Điện Kremlin từ chối xác nhận thông tin này.

  Nga đang trong quá trình tăng cường hiện diện quân sự tại Syria để hỗ trợ lực lượng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Lần gần nhất Quốc hội Nga trao cho ông Putin quyền triển khai binh sĩ ở nước ngoài, một yêu cầu về mặt nguyên tắc theo luật pháp Nga, là khi Moskva sáp nhập Crimea hồi năm ngoái.
  ----
  Совет Федерации дал согласие президенту России на использование ВС РФ в Сирии
  Политика
  30 сентября, 10:15 дата обновления: 30 сентября, 10:54 UTC+3
  Россия в Сирии будет использовать исключительно ВВС, заявил глава администрации президента РФ Сергей Иванов

  "СФ единогласно поддержал обращение президента - 162 голоса "за"", - информировал он.
  "Сразу хочу сказать результат голосования - Совет Федерации единогласно поддержал обращение президента - 162 голоса "за" при отсутствии воздержавшихся и проголосовавших "против", - сказал глава Администрации президента Сергей Иванов.
  "Все социальные и финансовые вопросы, связанные с обеспечение тех военнослужащих ВВС России, которые будут задействованы в этой операции, будут соблюдены и все решения на этот счет уже приняты",- сказал Иванов.

  Россия в Сирии будет использовать исключительно авиацию, действуя по просьбе сирийского президента Башара Асада против "Исламского государства", заявил сегодня глава администрации президента РФ Сергей Иванов.

  "Как уже говорил наш президента, использование Вооруженных сил на сухопутном театре военных действий исключено", - заявил Иванов. "Военной целью операции является исключительно воздушная поддержка сирийских правительственных сил в их противодействии ИГИЛ", - добавил он.

  http://tass.ru/politika/2302922

  Trả lờiXóa
 16. Tất nhiên "dân chủ" ghét cái thằng ấy là đúng. Phải yêu cái thằng giết cha giết mẹ mình thì mới hợp với dâng chủ chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 17. http://obozrevatel.com/crime/03175-ukraintsyi-okazalis-bogache-rossiyan-posle-obvala-rublya.htm

  Trả lờiXóa
 18. Mỹ định sử dụng chiêu trò gì để điều khiển các quốc gia. Nhưng thực tế là muốn điều khiển cũng không phải là điều dễ dàng. các quốc gia đủ tỉnh táo để hiểu những điều mỹ đang bày ra

  Trả lờiXóa
 19. Cha mẹ cụa Tư dog bị Mỹ giết là thực tế nên Tư Chó ghét là phải. Còn NNVN đang hợp tác toàn diện với thằng giết cha giết mẹ của Tư dog thì anh ủng hộ
  Vậy nhá, Tư dog!
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa