Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

GIÁO SƯ- VIỆN SĨ LƯƠNG NGỌC HUỲNH ĐÃ ... "TẮT ĐIỆN"

Kỉ niệm 5 năm thành lập "Học viên an ninh xã hội" mà ông Huỳnh nổ là cuộc họp về an ninh toàn cầu tại Moscow 2014.
  http://www.oanb.ru/index-105.html


Sự thật về giáo sư, viện sĩ Lương Ngọc Huỳnh.


Nhân việc ông võ sư, giáo sư, viện sĩ Lương Ngọc Huỳnh lên tiếng về vụ đuổi mưa tại Hà Nội hôm Quốc khánh 2/9 và nhiều bài viết của ông ấy trên facebook cá nhân gần đây, khẳng định việc làm của ông ấy là hợp khoa học, và ông ấy là giáo sư, viện sĩ có nhiều thành tựu bên Nga nên ông ấy không nói đùa nên tôi xin phép được trình bày một số ý kiến trong tầm hiểu biết của cá nhân tôi cũng như có một vài câu hỏi cho ông giáo sư, viện sĩ Lương Ngọc Huỳnh.
Thứ nhất, "Học viện an ninh xã hội Nga" nơi mà giáo sư, viện sĩ Huỳnh đã và đang làm việc có tên đầy đủ tiếng Nga là: " Общественная Академия национальной Безопасности", website: : http://www.oanb.ru/ vốn là một trường dạy võ tự vệ và ứng dụng phương pháp y học dân gian được thành lập ở Nga năm 2009, có nhiều chi nhánh khắp nước Nga. Thông tin này có đăng trên website của học viện, năm 2014 trường tổ chức kỉ niệm 5 năm thành lập, cũng như có thể tìm thấy hình ảnh của ông Lương Ngọc Huỳnh ở đó. Tuy nhiên Ông Lương Ngọc Huỳnh luôn cố tình làm cho nhiều người nghĩ rằng đây là "Học viện An Ninh" của quân đội và chính phủ Nga. Như vậy "Học viện an ninh xã hội Nga" không phải là "Học viện An Ninh" của chính phủ hay quân đội Nga, đây chỉ là một trường tư nhân kinh doanh võ thuật và y học dân gian, trường này làm sao phong ông Lương Ngọc Huỳnh học hàm giáo sư? Sự hiểu làm ở đây có lẽ là cách hiểu sai từ ngữ, trong tiếng Nga, từ "Профессор", như từ "professor" trong tiếng Anh, ngoài nghĩa giáo sư ra, nó có nghĩa gốc ban đầu là "thầy ". Có nhiều sinh viên và học sinh phổ thông ở Nga hay ở Mỹ dùng từ " Профессор " hay " professor "để gọi thầy của mình. Cách gọi này khác với việc được một hội đồng khoa học hay nhà nước chính thức trao học hàm "Giáo sư". Như vậy danh hiệu "Giáo sư" của ông Lương Ngọc Huỳnh là không có thật, chưa được công nhận bởi bất kì hội đồng khoa học nào ở Nga.


Thứ hai, danh hiệu "Viện sĩ" là một danh hiệu rất cao quí ở Nga, được phong tặng cho những nhà khoa học đầu ngành và có nhiều đóng góp cho khoa học. Danh hiệu này được phong tặng bởi "Viện Hàn Lâm Khoa Học Liên Xô" và nay là "Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga", tiếng Nga là "Акадкмия Наук" hay "Akademia Nauk", Ở nước ta có tiến sĩ vật lý Nguyễn Văn Hiệu là người được phong tặng danh hiệu này. Ngoài "Viện Hàn Lâm Khoa Học" ra thì ở Nga có rất nhiều viện khác, với tên gọi hoành tráng hơn "Viện Hàn Lâm Khoa học", như "Viện Hàn Lâm Khoa Học tự nhiên", "Viện Hàn Lâm văn hóa nghệ thuật", "Viện Hàn Lâm khoa học tự nhiên châu Âu" ... tổng số lớn nhỏ ước tính lên đến hơn 200. Vài trò và chức năng của những viện này như một tổ chức xã hội do tư nhân lập nên, vì một mục đích chung nào đó. Những viện này không phong tặng danh hiệu viện sĩ cho thành viên của mình, mà các thành viện được kết nạp, đóng lệ phí thành viên để tham gia hoạt động, tương tự như "hội viên" ở nước ta. "Viện Hàn Lâm Chiêm tinh Mông Cổ" và "Viện Hàn Lâm Quốc Tế" cộng hòa Czech cũng như vậy, cả hai đều không phải là tổ chức chuyên về khoa học của chính phủ, và không có chức năng phong tặng danh hiệu viện sĩ. Như vậy danh hiệu "Viện sĩ" của ông Lương Ngọc Huỳnh là do ông ấy xin được kết nạp và đóng lệ phí thành viên cho 2 viện nêu trên. 
Thứ ba, ông Lương Ngọc Huỳnh (tôi không gọi ông ấy là giáo sư, viện sĩ nữa) luôn khẳng định mình là người làm khoa học, tư duy theo khoa học. Tôi chỉ có thắc mắc là ông Lương Ngọc Huỳnh tốt nghiệp Đại học nào và thuộc chuyên ngành gì? Tôi hỏi câu này vì học sinh trong trường Đai học nào cũng được dạy rằng nếu sử dụng tài liệu ở đâu đó thì phải trích nguồn, tôn trọng quyền tác giả và đề người đọc tiện tra cứu, nhưng ông Lương Ngọc Huỳnh lại copy một đoạn trên wikipedia tiếng Việt về tầng khí quyển trong một bài viết đăng trên facebook của ông.

Nguyên đoạn như sau:

"... khí quyển của trái đất có các tầng sau:

Tầng đối lưu, Tầng Bình Lưu, Tầng Trung Lưu, Tầng Điện Li, Tầng Ngoài hay có thể gọi Ngoại Quyển, Nhiệt Quyển, ngoài ra nó còn có các tầng Ozon, tầng Từ Quyển, Thượng Tầng khí quyển, Vành Đai Bức Xạ Van Allen.

Trong đó tầng đối lưu từ mặt đất lên đến 7-17 km nhiệt độ giảm dần từ tương đương 40 độ đến -50 độ vậy nên không khí trong tầng đối lưu chuyển động theo chiều thẳng đứng và nằm ngang, nó lưu chuyển rất mạnh làm cho nước thay đổi ở cả 3 trạng thái nóng, mát, lạnh. Nó gây ra hàng loạt quá trình thay đổi vật lý nên mới tạo ra những hiện tượng thời tiết như mưa nhỏ, mưa to, mưa đá, gió, bão, lốc, tuyết, sương mù v.v.. đều diễn ra ở tầng đối lưu. ..."


Bạn đọc có thể đối chiếu đoạn này viết trên facebook của ông và kiến thức vỡ lòng tương tự trên wikipedia tiếng Việt.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=484260081750166&set=a.206549882854522.1073741825.100004985351759&type=1&permPage=1 https://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%C3%AD_quy%E1%BB%83n_Tr%C3%A1i_%C4%90%E1%BA%A5t
Sinh viên đại học không được phép copy bài mà không dẫn nguồn. Như vậy xét về ý thức làm khoa học thì ông Lương Ngọc Huỳnh chưa bằng một sinh viên các chuyên ngành khoa học.
Thứ tư, cái danh sách từ điển bách khoa gì gồm 72 người tài ở Nga (theo ông Huỳnh kể), trong đó có ông Lương Ngọc Huỳnh thì thật mơ hồ. Tên tiếng Nga của ông Lương Ngọc Huỳnh là "Лыонг Нгок Нуинь". Tôi tìm kiếm tên của ông Huỳnh trong tiếng Nga bằng công cụ tìm kiếm của Nga ( http://www.yandex.ru) và cả google.ru đều không có một kết quả nào đề cập đến ông Lương Ngọc Huỳnh chứ chưa nói đến cái danh sách nào đó gồm 72 người mà trong đó có ông.

Đến đây tôi không muốn bàn đến chuyện đuổi mưa đón nắng của ông Lương Ngọc Huỳnh nữa. Tôi chỉ có một lời khuyên chân thành là ông Lương Ngọc Huỳnh nên dành thời gian cho thế mạnh của mình, đó là võ học. Khoa học và võ học không hoàn toàn giống nhau đâu, cả hai đều có sự tinh túy của nó, nhưng khó ai có thể dung nạp cả hai được lắm.


P/S: Bức ảnh trên cùng là lần kỉ niệm 5 năm thành lập "Học viên an ninh xã hội" mà ông Huỳnh nổ là cuộc họp về an ninh toàn cầu tại Moscow 2014.

15 nhận xét:

 1. Tất điện, hết NỔ!
  Phản ứng quá yếu ớt. Chẳng đưa được ra lý lẽ thuyết phục nào cả!
  Tóm lại, Lương Ngọc Huỳnh chỉ là tay bán thuốc Nam do Cty Dược Bảo Long cử sang Nga năm 2001 để phát triển thị trường. Ai dè tay này nổ tung xác pháo!
  Gặp dân từng ở Nga là phải tắt điện!
  Chưởng môn Ngọc Huỳnh phẫn nộ trước lá thư từ Nga

  Đoàn Dự | 17/09/2015 09:15

  Ông Lương Ngọc Huỳnh tỏ ra vô cùng ức chế khi bị nhiều người chỉ trích, thắc mắc những câu chuyện tưởng như đã rất hiển nhiên.

  Trong bài “Lá thư từ Nga làm khó "kỳ nhân đuổi mưa" Lương Ngọc Huỳnh”, đã có rất nhiều nghi vấn của độc giả về bằng cấp Chưởng môn Lâm Sơn Động có được khi còn ở xứ Bạch Dương.

  Chia sẻ với chúng tôi, ông Lương Ngọc Huỳnh cho biết anh cảm thấy ức chế, khi có nhiều người tìm cách bới móc, chỉ trích mình. Về những vấn đề liên quan tới bằng cấp, anh khẳng định đều đã chia sẻ kĩ càng, công khai trên facebook cá nhân.

  “Nếu còn ai muốn thắc mắc, cứ đến những nơi tôi được cấp bằng mà hỏi, đều có tên và địa chỉ rõ ràng tôi đã đăng trên facebook” – Chưởng môn Lâm Sơn Động nói.

  Khi được hỏi về việc tại sao chia sẻ 3 lý do khác nhau dẫn tới chuyến sang Nga năm 2001, anh chia sẻ:

  “Cả 3 lý do đó đều đúng. Đầu tiên ông Ngô Tất Tố liên hệ với tôi, rồi đại diện của Hội võ thuật VN tại Nga cũng về mời. Khi biết tôi sắp đi, phía Công ty Bảo long cũng bảo sang đó thì làm trưởng đại diện của họ".

  Khi mới sang Nga, ông Ngọc Huỳnh đúng là có học y bên đó, nhưng không phải theo diện chính quy, mất 6 năm.

  “Khi tôi sang đó, có làm việc ở bệnh viện Tổng thống - tên nó là như vậy, chứ không phải bệnh viện của Tổng thống Nga hay chỉ dành cho Tổng thống Nga.

  Vì làm việc ở đó, nên bệnh viện có tạo điều kiện cho tôi học chuyển đổi, để có văn bằng phù hợp mà tác nghiệp. Lúc ở Việt Nam thì tôi cũng đã có giấy tờ hành nghề rồi.

  Chuyện chuyển đổi bên đó thì cũng như ở nhà mình học tại chức vậy, thậm chí bên đó, tôi cũng không phải đến trường học. Quá trình chuyển đổi từ năm 2001 đến 2004".

  Liên quan tới nghi vấn được Học viện xã hội An ninh Quốc gia Liên bang Nga phong hàm Giáo sư, chưa đợi hỏi, chưởng môn Ngọc Huỳnh cũng thẳng thắn chia sẻ:

  “Đó là một tổ chức xã hội, không thuộc nhà nước Nga. Tuy nhiên tổ chức đó là do những vị tướng tá của Nga đứng ra thành lập, có vai trò cố vấn an ninh ở xứ Bạch Dương".
  Lương Ngọc Huỳnh chia sẻ ảnh về Học viện xã hội An ninh Quốc gia Liên bang Nga.

  Lương Ngọc Huỳnh chia sẻ ảnh về Học viện xã hội An ninh Quốc gia Liên bang Nga.

  Cuối cùng, chưởng môn Ngọc Huỳnh cũng trả lời cả về nơi anh được phong hàm Viện sĩ:

  "Đó là Viện Hàn lâm của Mông Cổ, giống như Đại học Bách khoa người ta sẽ nói là của Việt Nam. Còn nó có trực thuộc nhà nước hay không thì các bạn có thể trực tiếp sang đó hỏi".

  Trong cuộc nói chuyện dài, Ngọc Huỳnh nhiều lần chia sẻ, anh cảm thấy không cần phải thanh minh với bất cứ ai về vấn đề bằng cấp của mình.

  Chưởng môn Lâm Sơn Động cũng nhắc lại nhiều lần việc nếu có bất cứ ai vẫn hoài nghi, có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, hay những nơi anh từng tham gia, để hỏi về vấn đề bằng cấp.

  http://soha.vn/the-thao/chuong-mon-ngoc-huynh-phan-no-truoc-la-thu-tu-nga-20150917091632052.htm

  Trả lờiXóa
 2. Lương Ngọc Huỳnh

  TRÍCH TRÊN MỘT TỜ BÁO TIẾNG NGA VỀ CUỘC HỌP VỀ AN NINH TOÀN CẦU TẠI MOSCOW NĂM 2014
  Thích · Bình luận · Chia sẻ · 16 Tháng 5
  Ảnh:
  https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpa1/t31.0-8/s720x720/11212739_437841913058650_5202785866894457965_o.jpg

  Duc Tran Van và 350 người khác người thích nội dung này.
  1 chia sẻ
  Bình Luận

  Tan Le Kim very important person, you are, Ngoc Huynh! Proud of you!
  Thích · Trả lời · 3 · 16 Tháng 5 lúc 20:49
  Bố Dương Dương Theo e nghĩ nên gọi thầy là:võ sư viện sỹ lương y nhà chính trị gia nhà sử học Lương Ngọc Huỳnh ak
  Thích · Trả lời · 4 · 16 Tháng 5 lúc 20:52
  Thích Hải E nhìn thấy thầy phong độ và mạnh mẽ
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 20:54
  Hanh Nguyen Uyên thâm!
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 20:54
  Chi Thuỳ Cậu tuyệt quá
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 21:33
  Cao Chí Cường Tiếng Nga thì em chịu rồi. Đành nhờ 2 anh bạn Bing và Google vậy. Hi.. Hi
  1.Đại hội mang lại cùng các đại biểu từ khắc rotonov của Nga, Ukraina, Tatarstan, Dagestan, Gruèii và ở nước ngoài: Phó chủ tịch Moo-OANB», bác sĩ y khoa, đầu của tổ chức quốc tế "PSN-viện" Alla Dmitrievna Kulikova (cộng hòa Séc), phó chủ tịch của Hiệp hội trên một b-Luong Ngoc Huin′ (tiến sĩ Lee), người sáng lập của Trung tâm y học phương Đông, các bác sĩ riêng cho tổng thống Việt Nam, tiến sĩ y khoa, Viện Hàn lâm khoa học y tế Mông Cổ, người sáng lập của authentic võ thuật "Lvm. Dong" Sean. Cộng hòa, cố vấn Tổng thống Afghanistan Hiệp hội ngày một "Abdul Hllil, bò rừng bizon, Ahmad Shah
  2. Tại Đại hội, các đại biểu đã đến với roton khắc Nga, Ukraine, Tatarstan, Dagestan, grue và ngoài nước: Phó Chủ tịch MOO -OANB ", MD, giám đốc của Tổ chức quốc tế" PSN-học "Alla D. Kulikov (Czech Republic), Phó Chủ tịch IPO "của Viện Hàn lâm Khoa học của B- Lương Ngọc Huin (Tiến sĩ Lee), người sáng lập của Trung tâm y học phương Đông, các bác sĩ cá nhân của Chủ tịch Việt Nam, Tiến sĩ Khoa học Y tế, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa của trường Mông Cổ .osnovatel tác giả của võ thuật" Lvm.Shon.Dong "Republic of Afghanistan - Cố vấn cho Tổng thống của NGO "về AHB" Abdul Hllil, Bison Ahmad Shah
  Thích · Trả lời · 3 · 16 Tháng 5 lúc 21:33

  lê gia bảo đã trả lời · 1 câu trả lời

  Đặng Hồng Hạnh
  Ảnh của Đặng Hồng Hạnh.
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 21:34
  Lương Ngọc Huỳnh Kkk Cao Chí Cường quả thật là nhà phiên dịch uyên thâm bậc nhất thế giới. Kkk
  Thích · Trả lời · 5 · 16 Tháng 5 lúc 21:38
  Mai Danh Ẩn Tích Tổng thống việt nam Biểu tượng cảm xúc pacman
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 21:41
  Cao Chí Cường Có gì đâu ạ, em là lính mới tò te thôi. Biểu tượng cảm xúc smile
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 21:47
  Hiền Phạm Người tài bao giờ cũng khiêm tốn
  Thích · Trả lời · 1 · 16 Tháng 5 lúc 22:31
  Tinh Yeu Cuoc Song Giá như viêt nam có môt tổng thống lương ngọc huỳnh nhỉ
  Thích · Trả lời · 2 · 16 Tháng 5 lúc 23:36
  Huong Nguyen Trên cả tuyệt vời !
  Thích · Trả lời · 1 · 17 Tháng 5 lúc 2:46
  Hien Thi Bich Pham
  Thích · Trả lời · 2 · 17 Tháng 5 lúc 16:04
  Tuan Hanh Nếu Việt Nam có đa đảng được bầu tổng thống. Khi đó em chắc thầy sẽ giữ cương vị này. Vì trình độ và lòng yêu nước thương dân của thầy.
  Thích · Trả lời · 1 · 13 Tháng 7 lúc 18:52
  Lan Lưu Ngọc Thầy giáo của chúng ta không chỉ là độc nhất vô nhị ở Việt Nam mà còn là tiếng tăm lừng lẫy cả năm châu. Lớp chúng ta có phúc dầy nên mới được là trò của thầy. Chúng ta cùng nhau học tập thật tốt để tỏ lòng biết ơn thầy nhé!
  Thích · Trả lời · 4 · 13 Tháng 7 lúc 19:33

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=437841913058650&set=a.206549882854522.1073741825.100004985351759&type=1&permPage=1
  -----
  P/S: Bức ảnh là lần kỉ niệm 5 năm thành lập "Học viên an ninh xã hội" mà ông Huỳnh nổ là cuộc họp về an ninh toàn cầu tại Moscow 2014.
  http://www.oanb.ru/index-105.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 07:55 18 tháng 9, 2015

   Vậy ra anh Lương Ngọc Huỳnh tự vả vào miệng mình?
   Bốc phét không còn giới hạn!

   Bức ảnh là lần kỉ niệm 5 năm thành lập "Học viên an ninh xã hội" mà ông Huỳnh nổ là cuộc họp về an ninh toàn cầu tại Moscow 2014.
   http://www.oanb.ru/index-105.html

   Xóa
 3. Xem đi để thấy mình bẩn đến cỡ nào: https://www.youtube.com/watch?v=kSUGtm2E6YE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 07:53 18 tháng 9, 2015

   Gớm, cậu Rận Nặc hý hửng mang cái video clip của phởn RFA vào đây quảng cáo nghe chừng khoái chí lắm nhỉ!

   Mà cậu thấy đó, chỉ có lũ phởn và lũ rận kích động nhà Vươn thôi, đúng ko?

   Xem nè:
   Pín: MỘT CHÚT VỀ VƯƠN, "ANH HÙNG HOA CẢI"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/pin-mot-chut-ve-vuon-anh-hung-hoa-cai.html

   Xóa
 4. Huỳnh nổ không khéo bằng Hoàng. Mà huỳnh hay hoàng cũng là vàng cả!

  Trả lờiXóa
 5. Trong thư trả lời ông Vũ Thế Khanh thầy Huỳnh nổ thế này đây :
  "Tôi ghét bọn tham nhũng làm suy thoái đất nước của tôi, tôi ghét bọn dốt nát bỏ đồng tiền bẩn chạy trọt mua danh mua quyền, tôi ghét bọn hão danh mua bằng mua cấp, tôi ghét bọn lừa dối dân tộc, tôi ghét kẻ khoe khoang ghê gớm mà não trống rỗng. Tôi ghét bọn tổ chức làm bằng giả, tôi ghét bọn vô thần không có đức tin, tôi ghét bất kỳ kẻ nào xâm phạm quyền lợi và danh dự của nhân dân Việt Nam, và tôi ghét kẻ nào vô văn hoá vô liêm sỉ! ".

  Không biết các đồng chí lãnh đạo của ta có thuộc về "bọn vô thần không có đức tin" hay không?

  Nếu thế thì các đồng chí ấy bị trúng mảnh rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 07:56 18 tháng 9, 2015

   Thánh nổ Huỳnh nói bậy, ai chấp

   Xóa
  2. Giáo sư Huỳnh không cần phải đôi co với những người vô thần thiếu đức tin. Các nhà ngoại cảm giúp tìm kiếm hàng ngàn liệt sĩ mà còn bị đánh cho tơi bời đấy thôi. Cứ đợi đến 2/9 năm sau giáo sư cứ bỏ mặc cho trời mưa gió thì tự khắc người ta sẽ phải thắp đuốc đi mời giáo sư ngay.

   Xóa
  3. Giáo sư Viện sĩ NỔ đã được chứng minh bằng các dẫn chứng thuyết phục ở bài này.
   Vậy sao vẫn còn những anh ngẫn như anh Nặc danh12:29 Ngày 18 tháng 09 năm 2015 nhỉ?

   Xóa
 6. Chất lượng bài lôi về trên G.T lúc này giảm sút kể từ lúc bố trí Ngọc Anh song nhiệm cùng HLL. Quan sát kỹ, cảm sao, nói vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện giáo sư Huỳnh nổ có gì là lạ.Thời đại chém gió mà?Cái quan trọng ta cần kiểm chứng là ông ấy có hô phong,hoán vũ được không?Đó là điều mọi người chờ.Cãi nhau mệt lắm

  Trả lờiXóa
 8. Chắc lại có thêm một người nữa tự nhận mình là viện sĩ rồi. Chứ tôi cũng thấy cái tên ông này lạ hoắc lạ hoe, phát biểu thì linh tinh, lôm ngôm mà chẳng hiểu ông nói gì. Hẳn là cần làm rõ điều này

  Trả lờiXóa
 9. Khà khà khà
  Kẻ người nửa vật, kẻ mơ tiên
  Thế sự xem ra rất hão huyền.
  Nhân duyên khéo vẽ người vai diễn
  Kịch lúc hạ màn vật người tiên.
  Khà khà khà.....

  Trả lờiXóa
 10. Huỳnh " tôi ghét" vì huỳnh tự cho mình là con giời nên ghét những kẻ bắt trước hắn. Lễ ra chỉ mình hắn được có quyền đó thôi chứ, sao bọn thối tha vào tranh quyền với hắn.

  Trả lờiXóa