Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Ngoác loa cuối tuần: TIỀN LỆ "LINH ĐỘNG" CHO BÙI KIỀU NHI


Dượng vốn ghét thể thao,chỉ khoái mỗi bộ môn vật tự do hai người sân Kymdan nên chẳng mặn mà cái món túc cầu, dượng chỉ xem khi tuyển Cuốc gia thi đấu cho rần rật cho máu lửa, gọi là khí thế yêu nước. Cơ mà nhắc đến túc cầu dượng lại nhớ một chiện khá kinh dị ở làng bóng xứ Tây lông thối tha.


Chiện nà có Anh tiền đạo nọ ghi được bàn thắng thì sướng quá hoá rồ nên cởi phăng áo chạy thẳng về phía khán giả, hai tay bấu lấy hàng rào và xí xô xí xào tiếng Tây sau đó bật ngửa người ra sau. Toạc , ngón ở lại người đi nhé. Dek biết anh đeo chiếc nhẫn loại gì mà nó làm kẹt mịa ngón tay trên hàng rào.

Anh chàng ôm bàn tay cụt một ngón máu me đầm đìa lăn lộn gào rú. Anh chàng trọng tài mặt lạnh như đá cục bước tới thổi cái rét , móc ra một thẻ vàng tặng cho nạn nhân vì cái tội ăn mừng thiếu kiềm chế.

Có thể nhiều người thấy anh trọng tài bất nhẫn nhưng anh í làm thế là đúng , chuyện nào ra chuyện đó , chó ra chó , riềng ra riềng. Phạm luật trọng tài cứ xử, cấp cứu băng bó là chiện bác sĩ ai xót thương anh í mời vào bệnh viện thăm nuôi. Dượng xin Kể thêm cho các anh các chị nghe một chiện khá phổ biến ở nhiều nền tư pháp ấy là tử tù tự vẫn hay vì lý do gì đó rơi vào cảnh thừa sống thiếu chết thì bác sĩ vẫn phải cố sức mà cứu sống hắn để hắn được y án dựa cột hay tiêm thuốc độc. Nghe khá nghịch lỗ nhỉ đúng phỏng? Cứu cho sống rồi thi hành án tử, hehe, tổ sư, rỗi hơi thế. Có nhiều ca cứu tử tù tốn không ít xèng đâu nhá. Cơ mà tuyệt nhiên không thấy ai gào rú "lãng phí tiền thuế của dân quá, sao không lấy tiền đó chia cho dân nghèo" cả. Thế ,công lý phải được thực thi , trước ngày lên ghế điện hay dựa cột thì tử tù vẫn là con người , có quyền được sống và phải được chữa trị . Nhân loại văn minh ứng xử với mấy anh tử tù chán sống dư vại, dek phải xử theo cái lối cảm tính "đằng nào nó cũng chết , cứu làm đéo gì cho nhọc công , tốn tiền"

Thời xưa hay lưu truyền mấy chuyện về vua chúa nứng tình đi vi hành. Trên đường thiên lý ảnh gặp chiện nài chiện nọ thì ảnh chỉ thị ngay quan lại làm thế này thế kia nhiều khi dẫm mẹ lên luật của ảnh ban ra.

Chúng ta đang sống ở thế chế cộng hòa chứ hổng phải quân chủ chuyên chế. Hết thảy chúng ta đều mong muốn sống trong một xã hội pháp luật được thượng tôn , những quy tắc , văn bản pháp quy được tôn trọng. Chúng ta hướng đến một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa và một xã hội duy lý nhưng đồng thời cũng cần cái tình. Cái tình nên được thể hiện ở cách con người đối xử với nhau chứ hẻm phải bằng "vượt rào", "đặc cách" cho một trường hợp cụ thể bởi tình cảm dành cho đối tượng đó chi phối. Câu chuyện "bình trà đá từ thiện" chắc các anh các chị còn nhớ phỏng ? Câu chuyện rất nhỏ ấy đặt chúng ta vào tình huống khó xử là có nên xé mịa các quy định để tình người lên ngôi bằng bình trà đá lấn chiếm vỉa hè?


Cái bình trà đá rất ư là nhỏ nếu đặt cạnh em Nhi, người khai gian lý lịch vừa được Bộ Công An cho nhập học.

Công An - cảnh sát có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự , tồn vong của chế độ. Chúng ta đang sống ở một đất nước không có đánh bom khủng bố , không xả súng , không lạo loạn sắc tộc tôn giáo , không cách mạng màu , ấy là nhờ Công An ta xuất sắc- kiên trung chứ không phải tụi khủng bố và các thế lực thù địch nó ngu.

Vậy thì chúng ta không cần bàn luận thêm về quy trình tuyển học viên khắc khe của các học viện Công An.

Các anh các chị nếu thương em Nhi thì hãy giúp em Nhi bằng nhiều cách để em ấy sống hạnh phúc , tương lai rạng ngời ví dụ quyên góp xây biệt thự cho em ấy , giúp em ấy đi kéo dài giò cẳng , nâng ngực , sửa sang sắc đẹp đủ các kiểu để kiếm được anh chồng giàu sụ , cái đấy dượng khuyến khích , hehe , đấy gọi là TÌNH.

Về Lý, Bộ Công An dưới sức ép "dư luận" phải cho em Nhi nhập học, dượng chê. Pháp Luật và Hệ thống văn bản Pháp quy được xây dựng trên nền tảng Ý chí của dân, nếu phải thay đổi vì "dư luận" thì chúng ta phải nghiêm túc với câu hỏi "dư luận" (nói toạc ra là cộng đồng mạng ) có đại diện cho ý chí của dân hay không ? Hay là một đám mồm loe não phẳng được dẫn dắt bởi lều báo và các thế lực khác?

Một thí sinh khai gian lý lịch được nhập học Công An là chuyện nhỏ trông như chẳng liên quan gì đến nguy cơ Pháp Luật và Hệ thống văn bản Pháp quy bị xé toạc cả nhưng cái nguy hiểm là nó tạo ra tiền lệ và xu hướng đáng ngại với những vấn đề lớn hơn. Tiền lệ là gì ? Gây ra cái nguy gì chắc nhiều anh chị không hình dung được nên dượng kể chuyện trực quan nhé. Các tài xê xe tải , xe container có một nghệ thuật bám đuôi rất siêu phàm khi chạy trong khu dân cư giờ cao điểm : đầu xe này cách đít xe kia đúng một thân người. Lý do đơn giản là nếu có khe đủ rộng cho một xe máy chen vào thì cả đoàn xe máy sẽ nối đuôi nhau chen vào không cách chi ngăn lại ,hàng đoàn xe tải sẽ phải nằm chết dí.
Một khi việc lợi dụng "tình cảm" và "dư luận" để phá bỏ các quy củ, lề lối trở thành xu hướng thì rất ư khó dẹp , và có trời mới biết đất nước này đi đâu về đâu. Dượng âu lo là có cái lý của dượng , chính dượng cũng cầu mong điều dượng lo âu là tào lao mía lao, dượng thật.

Tái khẩu: mạng xã hội nên được xem là một kênh có tính chất tham khảo với anh em quan lại , tuyệt nhiên không thể đồng nhất "dư luận" cõi mạng với hai chữ "Ý dân". Qua một số ứng xử của các cơ quan tổ chức với dư luận mạng, đã đến lúc các vị lãnh đạo các cơ quan tổ chức đi học kỹ năng ứng xử với dư luận mạng. Tốt nhất anh em quan lại nên rủ dượng Durex đi đớp thịt chó , dượng chỉ cho vài chiêu, hehe

Cách đây khá lâu dượng có viết một tút dài như râu Các Mác mạn đàm về "phát huy dân chủ cơ sở". Ý kiến phọt ra từ mồm cử tri trong cuộc họp, những câu chất vấn khiến đại biểu lên bờ xuống ruộng , ấy mới là dân chủ chuẩn mực, đích thực. Dân chủ cơ sở là thứ dân chủ chính thống , căn bản , nó góp từng viên gạch nhỏ để xây dựng nên đế chế dân chủ - văn minh - giàu mạnh chứ không phải thứ "dư luận" bát nháo trên cõi mạng này. Mời các anh các chị đọc full và thẩm cho:
===================
Sau khi em Bùi Kiều Như được Bộ Công an “linh động”, “xé rào” cho nhập học, phong tào viết “tâm thư” rào rào nở rộ. Google.tienlang xin khuyến mại thêm bài dưới đây của Nhà văn Kim Nữ Rù Tôm Hùng Lạc:
------

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT TÂM THƯ


- Sau một thời gian quan sát anh thấy nhiều bạn trẻ đạt được điểm cao trong kỳ thi đầu vào vừa qua nhưng vẫn không vào được trường mình mong muốn do phần lý lịch hơi lấn cấn, với quan niệm là phải luôn đồng hành và dìu dắt các bạn trẻ nên hôm nay anh sẽ hướng dẫn các em cách viết một bức tâm thư có hiệu quả cao nhất; Việc này rất ít có tiền lệ trong các đợt tuyển sinh nên các em đang phân vân thì cũng bình thường ...
 - Anh viết mẫu như thế này, các em tham khảo nhé:

Kính gửi: Các cô, bác là bộ trưởng các bộ: Giáo Dục, Công An, Quốc phòng ..., đồng kính gửi cộng đồng báo chí, cộng đồng mạng mến yêu ...

Trong kỳ thi đầu vào đại học vừa qua cháu đã không may được 29 điểm, với số điểm này em có thể hiên ngang vào bất cứ trường đại học này trên quốc gia này để học các ngành tương ứng với khối thi....

Nhưng sự đời lại không được như trong mơ các cô, các bác ạ. Trồng cây mong mỏi đến ngày hái trái, trái đã hái rồi nhưng còn đang vướng mắc các khâu liên quan đến tiêu chuẩn, kỹ thuật ... nên mãi vẫn chưa đưa ra thị trường tiêu thụ được các cô, các bác ạ.

Từ ngày còn đang ươm mầm trong bụng mẹ, bố mẹ cháu luôn mong mỏi rằng sau này cháu sẽ trở thành những bậc vĩ nhân, cưỡi mây, đạp gió, địa vị cao ngút ngàn ... để gia đình nở mày, nở mặt các cô, các bác ạ!

Với tuổi đời non nớt nên khi làm hồ sơ đăng ký vào trường của các cô, các bác cháu đã có sơ sót, cháu cứ tưởng việc người thân đã trả giá trước pháp luật chỉ giống như đi chợ mua bó rau, trả tiền xong là hết, đường ai nấy đi... trong khuôn khổ chật hẹp của bộ hồ sơ không tiện cho cháu ghi chép nhiều với lại cháu sợ ghi quá chi tiết sẽ làm mất thời gian của các cô, các bác khi đọc ... chưa kể ghi quá nhiều có khả năng sẽ dẫn đến viết sai chính tả; với lại việc điều tra thân nhân của người khác không thuộc trách nhiệm của cháu ạ!

Cháu đã có 29 điểm trong tay, cả bản thân cháu, gia đình cháu, xã hội của cháu ... đang mong mỏi cháu sẽ ghi bàn.

Các cô, các bác nhận cháu vào học đi, hãy giúp cháu hoàn thành ước mơ, đối với cháu thì việc được học trong ngôi trường của các cô, các bác mới giúp ước mơ của cháu chắp cánh được.

Các cô, các bác có mất gì đâu; càng đông sinh viên trường của các cô, các bác càng vui, đội ngũ giảng viên đỡ thất nghiệp hơn, tỷ lệ lao động nước nhà có trình độ đại học ngày càng cao... quan trọng hơn cả là tỷ lệ a, b, c, d ... của ngành giáo dục ngày càng cao.

Nếu được các cô, các bác nhận cháu vào học cháu xin hứa bằng tất cả quyết tâm:
1. Đi học đúng giờ, trong giờ học không nói chuyện riêng.

2. CÓ thái độ học tập nghiêm túc, không quay cóp gian lận trong thi cử.

3. Không quay phim, chụp ảnh trong giờ học, không đăng stt các vấn đề tiêu cực trong trường, không phàn nàn về chương trình học.

4. Giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung thật tốt.

5. Đóng học phí đầy đủ và đúng hẹn, không có khiếu nại các vấn đề liên quan.

.....
Cháu có 29 điểm trong tay và cháu hứa sẽ quyết tâm thay đổi xã hội chúng ta ạ!.

Trong khi chờ đợi sự đồng ý của các cô, các bác cháu xin trân trọng cảm ơn!

Cháu xin trân trọng kính chào!
Hùng Lạc/DÒNG MÁU VIỆT

27 nhận xét:

 1. Cháu Kiều Nhi tuy có sai sót khai không chính xác về lý lịch nhưng qui chế xét tuyển áp đặt thí sinh phải chịu trách nhiệm về lý lịch của cha, mẹ, chú, bác, ông, bà, cố, tổ của các cháu thì cũng rất bậy bạ. Qui định xét tuyển như thế là hủ lậu cần phải xé bỏ ngay để cho mọi thí sinh đều có sự công bằng như nhau trong xét tuyển. Cháu Kiều Nhi được ''linh động'' là hợp tình, hợp lý, không có gì phải bàn cãi thêm cho rách việc. Cái cần bàn là nhà tranh đấu cho tự do dân chủ VN, bà cựu sĩ quan công an Tạ Phong Tần đã được ''linh động'' ra khỏi tù để sang thăm Mỹ. Con voi chui lọt lỗ kim thì nín thinh, vục đầu vào chuyện cái kiến làm gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai câu chuyện về hai hoàn cảnh khác biệt về cô bé Nhi và chị Tần đã minh họa sinh động sự yếu kém bất cập của chế độ CS và làm nổi bật tính ưu việt của CNTB nói chung hay nước Mỹ nói riêng. Nếu một học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt như em Nhi mà sống ở Mỹ thì em sẽ được đón chào vào học để trở thành một cảnh sát gương mẫu phục vụ cho xã hội. Hoàn cảnh gia đình của em nếu khó khăn thì em sẽ được miễn trừ cả học phí. Chị Tần được nước Mỹ giang tay tiếp nhận vì chính sách nhân đạo, Mỹ lo sợ sinh mạng chị Tần bị đe dọa nếu tiếp tục bị giam cầm trong lao tù tàn bạo của chính quyền VN ta. Nước Mỹ đặt vấn đề nhân quyền và sự an nguy của con người lên hàng đầu trước khi xét đến bản thân người đấy là tốt hay xấu, có là phản động hay khủng bố hay không. Một đất nước tự do, nhân bản như nước Mỹ là rất thích hợp để cho Đảng và cp VN ta thắt chặt ban giao như hiện nay, đấy là đường lối ngoại giao rất đúng đắn, khởi đầu cho tiến trình dân chủ đa nguyên rất hợp lòng dân.

   Xóa
  2. Đồng ý với quan điểm của bác Bất Đồng vụ cháu Nhị này.

   Một nhà nước pháp quyền thì dù là Chủ tịch nước cũng không thể tùy tiện,chưa nói đến ngành Công an.

   Còn với nhà nước pháp quyền XHCN thì tùy tiện như vậy lại càng không được,bởi Nhà nước pháp quyền XHCN đang được xem là dân chủ văn minh hơn hẳn Nhà nước Pháp quyền không có đuôi kia mà . Tùy tiện,tùy tiện...mãi,câu mỉa mai" pháp luật là tự bố " hóa ra lại là đúng à???

   Còn chuyện có nên bỏ chuyện lý lịch,quá khứ vài ba đời với những ngành đặc biệt được như Công an,quân đội được không?Xin thưa là không thể được,bởi :

   -Về tính cách ,con người ta phụ thuộc hai yếu tố:Một là phần cứng gồm gien giống (di truyền) và dấu ấn môi sinh thái với thai nhi .

   Con người khi còn trứng nước trong bụng mẹ,các bộ phận như thận ,gan tim,phổi ,não bộ,thần kinh...lần lượt được hình thành và chúng bị tác động bởi sự biến động của bão từ,sự khác biệt về trọng trường ,bởi các tia vũ trụ phát ra từ những vụ nổ trên mặt trời ...và vô số nhưng tia nọ tia kia từ vũ trụ bao là mà hiện chúng ta còn chưa cân đo đong đếm hay nhân biệt được..giống như chế độ nhiệt ,áp suất ...tạo ra vô số sản phẩm thép khác nhau khi luyện thép ấy .

   Trong phần cứng này,di truyền gien giống từ tổ tiên,cha mẹ thì khỏi phải bàn rồi .


   Yếu tố thứ hai là phần mềm, là ảnh hưởng từ môi trường giáo dục của gia đình xã hội lên sự hình thành tính cách con người .

   Phần cứng tạm gọi là số,phần mềm là đức .

   Đức có thể thắng số ,nhưng cũng chỉ là có thể,nếu căn số không quá nặng.

   Một người có cha hoặc mẹ bị tâm thần chẳng hạn thì bản thân người con này tiềm ẩn bệnh tâm thần ,nhẹ có thể trị được nhưng gặp hoàn cảnh căng thẳng bệnh dễ bộc phát,không ai nói hay ở đây được.

   -Về tính chất đặc thù của nghề nghiệp:Quân đội, Công an là công việc được trao công cụ đặc biệt khi thi hành nhiệm vụ,đó là vũ khí nên việc tuyển chọn người không thể tùy tiện ,phải chắt lọc kỹ cả về thể lực ,cả về lý lịch để đảm bảo chất lượng nhân sự.

   Đặc biệt là với Công an,những người trực tiếp đảm bảo an ninh chính trị,trật tự xã hội; những nguyên tắc về tuyển chọn cũng phải đặc biệt cẩn trọng,trong đó có xem xét phần lý lịch.

   Nếu ai đó có bố mẹ,ông bà từng vi phạm nặng nề pháp luật ,khả năng hành động thiếu suy nghĩ ,có tính bộc phát ở người con khi đối diện sự căng thẳng ,theo gien giống không phải là không có .

   Bởi vậy,trong nhiều ngành nghề khác ,yếu tố lý lịch có thể bớt tầm quan trọng hóa nhưng một số nghành nghề đặc thù,câu chuyện lý lịch không thể bị bỏ qua được.Chuyện ở đâu cũng vậy thôi,không riêng ở VN ta đâu.

   Xóa
  3. Xem Tam Quốc, thấy trong Ngũ hổ tướng có Mã Siêu và Hoàng Trung đều là hàng tướng (lý lịch đen thùi lùi) nhưng được Lưu Bị trọng dụng , được đưa vào Ngũ hổ tướng, sau này lập nhiều công trạng.
   Nghe nói, bác Hồ có nói : mọi người đều có quyền bình đẳng.
   Bình đẳng hay không nếu cứ dựa vào lý lịch !

   Xóa
  4. @ Nặc danh 12:22: Bác Hồ là cha già dân tộc. Nhưng cha làm thầy con bán sách mà Nặc. Lời Bác chỉ còn là con số không (0) tròn trĩnh để nghe cho zui tai với để dụ trẻ nít thôi.

   Xóa
 2. Qua bài viết, Nô học được 2 điều. Một, Công an huyện Tuyên Hóa gọi cô bé sinh năm 1997 bằng "Bà". Bà Bùi Kiều Nhi. Hai, Bao Bất Đồng định nghĩa từ DL quá hay. Tự dưng lại thấy thích làm DLV.

  Trả lờiXóa
 3. "Trung thực" và "Tiền án, tiền sự" là hai vấn đề khác nhau.

  Chuyện thí sinh thi vào ngành công an đạt điểm cao mà vẫn không trúng tuyển đang được dư luận quan tâm. Về nguyên tắc, ngành công an không sai khi không lựa chọn những thí sinh này và chuyện chấp thuận cho em Bùi Kiều Nhi được vào học tại Học viện chính trị CAND là một sự chiếu cố vì tình và vì dư luận.

  Thật không may, điều này dẫn đến những tiền lệ không hay mà nhãn tiền là trường hợp của thí sinh Nguyễn Đức Ngà ở Nghệ An thi vào Học viện Cảnh sát với số điểm 29.

  Cả hai trường hợp đều giống nhau ở chỗ điểm cao, bố đã bị tù án treo từ trước khi các em được sinh ra và cả hai đều bị kết luận là không trung thực. Các bạn cần nhớ, TRUNG THỰC là một phẩm chất được đặc biệt coi trọng trong tuyển sinh, tuyển dụng của ngành này.

  Điều đặc biệt là các em đều nói hoặc báo chí nói hộ rằng các em không biết bố mình có tiền án.

  Cẩn trọng xem lại Bản tự khai Lý lịch theo Mẫu 1a-BCA(X81)-09 (xem link bên dưới đây), tôi thấy kết luận của công an Quảng Bình và công an Nghệ An là hoàn toàn chính xác: Các em đã không trung thực.

  https://sites.google.com/site/khuvuonxanh/blog/download-tai-ve-ban-ly-lich-tu-khai-mau-1a-bca-x18-09

  Trong Mẫu 1a-BCA(X81)-09 dùng cho đối tượng dự tuyển vào ngành công an, phần hướng dẫn ghi hồ sơ đã hướng dẫn rất cụ thể. Xin trích nguyên văn:
  -----------------
  Ghi rõ họ tên từng người, năm sinh, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện nay, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, chức vụ đơn vị công tác hay học tập, quá trình hoạt động theo từng thời gian, thái độ chính trị; đặc điểm lịch sử (có bị bắt, bị tù, làm việc trong chế độ cũ, ngụy quân,ngụy quyền không).
  Nếu ai có hoạt động cho địch thì ghi rõ thời gian, nơi hoạt động, chức vụ, mức độ ảnh hưởng xấu đối với cách mạng, nếu vi phạm pháp luật thì phải ghi rõ tội danh, bị cơ quan nào xử lý, mức độ và thời gian chấp hành hình phạt, thái độ chính trị hiện nay?
  Mẫu 1a-BCA(X81)-09

  --------
  Như vậy, rõ ràng ở phần hướng dẫn đã không hề nhắc đến vấn đề tiền án hay tiền sự của người thân mà thí sinh có nghĩa vụ phải khai báo. Bộ Công an đã yêu cầu các thí sinh phải khai rõ ràng quá trình hoạt động theo thời gian của thân nhân mình chứ không liên quan đến chuyện án tích với xóa án tích!

  Trong phần hướng dẫn nhấn mạnh: "Nếu ai có hoạt động cho địch thì ghi rõ thời gian, nơi hoạt động, chức vụ, mức độ ảnh hưởng xấu đối với cách mạng, nếu vi phạm pháp luật thì phải ghi rõ tội danh, bị cơ quan nào xử lý, mức độ và thời gian chấp hành hình phạt, thái độ chính trị hiện nay?".

  Cả hai thí sinh đã không khai báo về người bố của mình đã có quá trình hoạt động vi phạm pháp luật, có tội danh, đã bị tòa tuyên án treo. Những vấn đề trên, bất kể một thí sinh nào cũng phải đọc kỹ trước khi khai vào Bản lý lịch tự khai. Lẽ dĩ nhiên, có những điều mà thí sinh không biết thì sẽ phải hỏi và cha mẹ các em, người thân và cả chính quyền địa phương cũng sẽ có trách nhiệm nói cho các em biết. Trong trường hợp không khai báo theo hướng dẫn, tất nhiên cơ quan công an sẽ kết luận là KHÔNG TRUNG THỰC và đương nhiên các em không đủ tiêu chuẩn vào ngành vì ít nhất là không trung thực.

  Trả lờiXóa
 4. Đoạn cuối bác Bao Bất Đồng có luận về dân chủ ở cơ sở(hạ tầng như làng bản ,xã ,tổ dân phố khu dân cư thôi...?) rất hay và sâu sắc ,còn dân chủ ở thượng tầng thì ý bác thế nào nhỉ ,nên dân chủ tập trung nhiều hơn hay nên dân chủ trực tiếp nhiều hơn??? dân chủ có giới hạn theo từng lĩnh vực hay dân chủ chung chung vậy thôi???dân chủ Nhà nước có nên theo dân chủ trong Đảng ???

  Trả lờiXóa
 5. Còn nhớ bé Tô Linh Hương, con ông Tô gì đó quên mất, vừa tốt nghiệp khoa báo chí tuyên truyền thì được bồng lên đặt vào chức Chủ Tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex, chuyên ngành xây dựng với trên 4000 kỹ sư, công nhân. Có ai hé môi một lời, lại còn khen đáo khen để, nào trẻ, nào đẹp, nào hot, nào tài năng.Cháu Bùi Kiều Nhi, con một nông dân nghèo, thi đại học an ninh đạt đến 29 điểm. Chõ mồm vào đứa cháu nhà quê ấy đủ mọi thứ chuyện trên đời. Bới cả lý lịch gia đình của cháu ra mà phân tích, dèm pha, lý luận. Hãy đem bất kỳ một nhân vật nào tầm cỡ, soi vào lý lịch cũng đủ mọi chuyện trên trời dưới đất. Tấn công vào Kiều Nhi, cháu có dám hé nửa lời. Tấn công vào bé Tô Linh Hương, mất niêu cơm ngay. Đời. Vô nhân thì sẽ gặp vô nhân. Trời có mắt. Ngon, oai, hôm nào mang công chúa Nguyễn Thanh Phượng ra trình làng lý lịch, Nô kể vanh vách cho mà nghe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước, thích Văn Lâm ngang với Nặc nô
   Nay, thích NN hơn, có lẽ tuổi lớn nên nhìn đời nhân hậu nghĩa tình hơn chăng ?
   SAIGON DÂN CHỦ

   Xóa
  2. Nặc 12:25 cẩn thận à nghen. Bạn chien già Tú Nô rất đắp điếm, đòn xóc hai đầu không biết đâu mà lường. Bạn Tú Nô chien già đừng kích động chọc ngoáy Bác Thủ tướng à nghen. Bạn sung sướng quá hóa khùng chọc tổ kiến lửa là hại cho cả họ nhà bạn chứ chẳng phải chuyện chơi. Bạn Nô cứ tự làm tự chịu đừng xúi giục người khác bè phái liên lụy theo mình là đồ già khốn kiếp nha bạn chien già. háhá... Tôi đang vui vì Tạ Phong Tần sang Mỹ phát biểu mấy câu rất hùng hồn. Tôi đang chờ khắc tinh Bùi Hằng của bạn Nô cũng được tự do để xem bạn Nô có lên tăng-xông không nhá?hááhá.

   Xóa
  3. Nặc danh14:40 Ngày 21 tháng 09 năm 2015

   Cám ơn bác Nặc 14:40 đã vạch mặt ông Nặc nô. Tôi cũng thường theo dõi TL thấy ông ta lập nhiều nick để tự khen mình và dèm pha người khác. Tôi cho rằng ông Nặc nô là một kẻ mất tư cách, có thái độ thiếu giáo dục nhất trong tất cả các bạn còm ở TL. Đem cả ông Văn lâm ra để dựa hơi làm bàn đạp tự nâng mình? Đúng là chỉ có loại người mạt hạng như ông Nặc nô mới dày mặt như thế. Tôi chỉ là trực giác thấy sao nói vậy nên ông Nặc nô đừng buồn.

   Xóa
  4. Thứ nhất, "hình như" con ông Tô gì đó chưa bao giờ là chủ tịch HĐQT Vinaconex như ông nặc nô luyên thuyên kiểu GATO ở trên.

   Thứ hai, cái công ty mà con ông Tô là chủ tịch HĐQT là công ty cổ phần, việc chọn lãnh đạo là do các cổ đông quyết định qua bỏ phiếu. Nếu ông nặc nô có cổ phiếu thì mời ông có ý kiến, nếu không có thì ông thò mũi vào làm gì.

   Thứ ba, cái thói GATO tiểu nhân của ông nặc nô nặng quá, có lẽ còn nặng hơn cá tính "nuốt lời" "nhổ ra rồi liếm lại" nữa (TỰ tạm biệt GT không biết bao nhiêu lần rồi lại trơ trẽn quay lại). Ông cho biết thử con ông Tô, con ông Nguyễn làm sai chuyện gì trong quản lý doanh nghiệp của họ, hay họ có vi phạm pháp luật gì được không??? hay lỗi của họ là con của ông lãnh đạo??? Họ có điều kiện học hành, được đào tạo bài bản, có quan hệ xã hội rộng thì công việc của họ sẽ hiệu quả hơn người khác và điều này đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ, điều đó thì xấu, thì sai hay có hại ở chỗ nào nhỉ.

   Xóa
  5. Trung ngôn là nhân cách. Nói: Cháu Tô Linh Hương làm Chủ Tịch HĐQT Vinaconex là do chính cổ đông TCT đó bầu chọn là cách nói lấy được nếu không muốn nói bịp bợm. Vậy mà sau 1 tháng giữ chức CT được bầu chọn cháu đã tự nguyện rời khỏi TCT mà mình không hề có một chút kiến thức chuyên ngành nào cả. Tuổi trẻ cũng có những tự ái, tự trọng đáng khen hơn cha ông mặt dày mày dạn của chúng. Còn con ông Nguyễn hay con bất cứ ông nào làm giàu chân chính đều đáng tuyên dương. Chân chính không phải, mới đây, mua đứt CLB bóng đá MLS của Mỹ, tỷ phần lớn nhất của CLB bóng đá Cardif của Anh. Thôi, khép lại. Đừng chọc giận Nô, nó tùm lum ra, xấu chung. Mừng, lãnh đạo BCA đã quyết định chấp thuận nhập học đối với 2 cháu Bùi Kiều Nhi và Nguyễn Đức Ngà. Hết.

   Xóa
  6. Tô Linh Hương khi được cái cty CP Vinaconex chọn làm chủ tịch HĐQT chỉ mới là một cô bé vừa tót nghiệp đại học,cô này chưa ý thức được trách nhiệm nặng nề này đòi hỏi chuyên môn , kinh nghiệm và cả bản lĩnh nghề nghiệp nữa ;chỉ có cổ đông và lãnh đạo Vinaconex là ý thức được việc lợi dụng danh tiếng gia đình cô Hương để mong có nhiều dự án và cty muốn làm gì cửa nào cũng lọt thôi,nên mới trao vào vai cô gái mới trưởng thành này trách nhiệm khó khăn ấy.

   Thiết nghĩ bản thân cô Hương và gia đình không cố ý ,bới chả ông bố nào lại mưu sự cho con gái mới lớn thử thách một việc khó như chủ tịch HĐQT một cty xây dựng lớn mà,rất nhiều ông chủ tịch công ty dù đã có sừng có mỏ ,có đủ ô dù bản lĩnh còn rụng như sung ,thậm chí phải rút kinh nghiệm trong nhà đá nữa đó.

   Hơn nữa xã hội,các nhà báo và dân mạng cũng không vì nồi cơm mà không cảnh báo cấp tập cho cô Hương,chỉ 2 tháng sau,cô ấy đã thôi chức được cty Vinaconex (một cty con của Vinaconex thôi)ưu ái khai thác...

   Với con gái bác Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ,ngoài thế uy danh gia đình cô ấy giỏi giang thực sự đó.

   Đứng đầu quỹ nọ quỹ kia,quản trị ngân hàng hay thủ lĩnh công ty chứng khoán ,chưa thấy cô này thất bại .

   Trong khi chính bác cựu Bộ trưởng kinh tế một bộ hàng đầu là bộ kế hoạch đầu tư,hay ông cựu Thống đốc NHNN khi về hưu tham dự vào điều hành một ngân hàng thương mại ,cũng kinh nghiệm và uy thế,tự tin lắm chứ ,vậy mà còn lên bờ xuống ruộng như ta đã thấy đó .

   Kinh tế thị trường nó là chiến trường cho mọi chiến binh,không trừ ai,kể cả Thủ tướng chớ nói chi con gái Thủ tướng ,không giỏi giang không trụ được đâu .

   Đi bảo vệ một việc làm tùy tiện như tiếp nhận lại cho cháu Nhi vào Đại học an ninh là không nên,là tiếp tay việc làm thiếu trách nhiệm công chức cần đả phá.

   Xóa
  7. Thứ nhất, Tô tiểu thư CHƯA bao giờ là Chủ tịch HĐQT của Vinaconex như nặc nô phét lác. Lẽ nào phét lác, nuốt lời là nhân cách của nặc nô???

   Thứ hai, thói ghen ăn tức ở (tên tây là GATO) ăn quá sâu vào máu ông nặc nô rồi. Thói này giúp ông xuống lỗ rất nhanh vì luôn ấm ức trước những thành công của người khác. Ông chỉ ra được sự vi phạm pháp luật của Tô tiểu thư, Nguyễn tiểu thư và hiền tế không??? Luật nào quy định giỏi giang, thành đạt, giàu có là tội vậy??? Xã hội Việt ta chỉ phát triển được khi nhóm GATO như nặc nô được xếp vào sách đỏ, loài động vật cần bảo vệ (nhưng không cần phát triển) để con cháu còn biết thế nào là GATO. Chính cái loài GATO như nặc nô đã làm hại không biết bao nhiêu người tốt trong xã hội Việt Nam, kéo lùi sự phát triển của đất Việt.

   Có tuổi rồi, nặc nô nên hạn chế nhổ ra rồi nuốt vào, không tốt cho sức khỏe đâu, hại cho cơ quan hô hấp lắm.

   Xóa
  8. +Việc bé Tô nó có từng làm chủ tịch HĐQT Vinaconex hay không thì Cùi hỏi ông Gút, ông Gút trả lời cho để Cùi mở trí.
   +Ghen ăn tức ở là tính xấu của đồng bọn cùng hội cùng thuyền, cùng thương trường, cùng vét được, cùng vét không. Nô ày không nằm trong vùng phủ sóng của đám "siêu nhân" ấy.
   +Sau ĐH 12, Cùi sẽ thấy ác tế hay hiền tế.
   +Nô bày cho nói nè: Nhổ ra liếm vào thì hại cho bộ phận tiêu hóa chớ không phải hô hấp. Nô thì nói kiểu đó không quen. Vì chỉ nói không thôi đã có cảm giác rồi. Có thể kiểu nói và làm ấy, riêng dành cho Cùi thì hợp đấy.

   Xóa
  9. Ông Google trả lời rất rõ, Tô tiểu thư chưa bao giờ là chủ tịch HĐQT Vinaconex như nặc nô nói láo cả.

   Thấy người khác thành đạt, không có bằng chứng người ta vi phạm pháp luật >>> ấm ức, ghen tị, không gọi là GATO thì gọi là gì???

   TỰ "thề thốt, hứa hẹn" rời GT rồi trơ trẽn quay lại >>> không gọi là nhổ ra rồi nuốt lại thì gọi là gì.

   Lý ra cùi bắp tui cũng chẳng muốn comment, nhưng nghe loại lỏng chữ, GATO vào đây dậy đời mọi người ngứa tai quá đành có vài dòng. Nặc nô à, nhổ ra rồi nuốt lại không tốt cho hệ hô hấp vì nó sinh đàm, tăng nặng tình trạng nhiễm khuẩn. Còn hệ tiêu hóa của loài như nặc nô, món gì chẳng tiêu hóa được, lo gì hại chớ. Muốn dậy người khác, ít nhất nô cần có hiểu biết (khác với lỏng chữ nhé) và có tự trọng, xem mòi hai món này đều khá xa xỉ với nặc nô.

   Xóa
  10. Vinaconex là một tổng cty xây dựng lớn của Nhà nước(trước có tham gia tập đoàn cùng với HUD và một số cty XD khác của Bộ XD,nay lại là Vinaconex,ai về nhà nấy sau khi Tập đoàn giải thể ) ,cô linh Hương chỉ làm chủ tịch một cty cổ phần trực thuộc Vinaconex khoảng vài tháng (cty con do Vinaconex nắm cổ phần chi phối) .

   Xóa
 6. Vừa đi tranh luận với giảng viên bài dư luận và cách dập tắt dư luận về .Xin có ý kiến nhỏ việc này để các bác góp ý.

  Thực ra ,dư luận là một góc nhìn khác có căn cứ thực tế của người dân về một sự vật ,sự việc chứ không giống như tin đồn mà người đưa tin không chụi trách nhiệm về nguồn tin.

  Để dập tắt dư luận,nếu xét thấy cần phải làm thế thì phải sửa đổi tận gốc rễ nguyên nhân tạo dư luận,bằng không phải thuyết phục để nhóm người tung dư luận tâm phục khẩu phục rằng dư luận không sai nhưng mới chỉ phản ảnh được một góc nhìn của vấn đề,xét về lợi ích tổng thể của xã hội phải hy sinh cái nhỏ để đạt được cái lớn hơn.

  Lỗi hay gặp ở đây là lấp liếm dư luận theo kiểu cả vú lấp miệng em hay giải quyết một cách chắp vá ,tình thế và như vậy không những không dập được dư luận mà cái sảy nảy cái ung,dư luận sẽ nảy sinh sâu rộng và nguy hiểm hơn .

  Ví dụ vụ Cháu Nhi này,đứng về góc độ công dân thì tội ai làm nấy chụi nên dư luận phê phán việc cháu thi điểm cao lại chỉ vì ba cháu bị tòa kết tội mà cháu không được vào đại học công an như nguyện vọng là sao?

  Tuy nhiên xét về lợi ích chung của xã hội,ngành công an rất cần những cá nhân trong sáng không chỉ một đời mà tới cả vài ba đời (lý do như văn lâm đã trình bầy trong comment phía trên)nên ngành CA/Bộ đại học để dập tắ dư luận đã tiếp nhận cháu Nhi vào trường CA.

  Làm như thế là rất chắp vá,giật gấu vá vai theo kiểu nông nghiệp có gì sài nấy,không nhưng không dập được dư luận mà dư luận lại ồn lên rằng như vậy là tùy tiện.

  Hôm nay ông tùy tiện ban ơn thế này,ngày mai ông vẫn thói quen ấy bắt tội người tùy tiện chẳng theo quy định nào?Như thế đúng là kính chẳng bõ phiền,dư luận phản đối có khi còn nặng nề hơn.

  Lẽ ra ,quy chế vào nghành CA đã quy định chặt rồi,cháu Nhi vi phạm quy định kê khai hồ sơ thì nếu có ưu ái cháu nhà nghèo học giỏi ,hãy cho cháu vào ngành khác,trường khác đi,thế có hay hơn không,thế thì làm gì có chuyện cái sẩy nẩy cái ung trong dư luận????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nô trao đổi mấy ý:
   +Tô Linh Hương làm Chủ Tịch HĐQT Tổng Công Ty Vinaconex-PVC ngày 14-4-2012.
   Ngày 21-6-2012, bằng công văn số 551-VN-PVC/CBTT, Tô Linh Hương bị bãi chức. (kienthuc.net.vn/batolinhhuongthoichuccthdqtvinaconexpvc).
   +Dư: Sót lại, đọng lại=>dư âm, dư vị...Luận:=>bàn bạc, đồn truyền. Dư luận là thông tin đồn truyền, bàn bạc trong cộng đồng chưa được kiểm chứng đúng, sai.
   +Việc quyết định cho Nhi và Ngà vào nhập học của lãnh đạo Bộ CA vì tính nhân văn, vì tình huống nhà trường đã phát hành giấy báo nhập học, vì bản chất vấn đề không có gì
   nghiêm trọng. Tuyệt đối không phải vì "dập tắt dư luận".

   Xóa
  2. Có đấy chứ không phải không có dư luận liên quan việc kê khai lý lịch của cháu Nhi đâu bác Nô ạ ,rằng cái gì cũng cứ phải rà lý lịch ba đời, hóa ra nói hòa hợp mà chưa thực sự hòa hợp,vẫn phân biệt đó bác .

   Ví như trước 1975 ,nếu ai đó có quê quán hay sống ở miền Nam,việc tuyệt giao không tham gia làm công chức viên chức hay phục vụ chế độ cũ ở đây là không dễ dàng,không phải người nào cũng ý thức ,cũng làm được;đôi khi chỉ là để kiếm sống chứ cũng chẳng có chống chế độc lập thống nhất gì đâu.

   Dư luận là ở chỗ đó ,dù chỉ chút xíu liên quan nhưng nhân chuyện cháu Nhi là người ta nêu ra vấn đề phân biệt đối xử công dân sau án phạt hoặc liên quan sâu xa đến chuyện hòa hợp,một chính sách lớn của Nhà nước hiện nay đó.

   Xóa
  3. Ái chà, ông Google trả lời là Tô tiểu thư là chủ tịch HĐQT của "Vinaconex-PVC" chứ KHÔNG PHẢI là "Vinaconex" như nặc nô phét lác lúc đầu à??? Đây là bài học nhỏ cho tính GATO, lỏng chữ mà hay dậy đời của nặc nô nhé.

   Xóa
  4. Túm ý: Nô không buồn nói với đứa mà mồm đã ỉa ra câu'nhổ ra liếm lại' như Cùi. Qua đó, toát lên tất cả đạo đức, trình độ, vị trí xã hội của vịt Cùi trong đàn vịt chuyên đồng ca "cạc, cạc, cạc". Người đã như thế thì không còn chút tử tế nào, phải lánh xa nó và xem như nó không còn tồn tại, dù trên mạng ảo.

   Xóa
  5. GATO, lỏng chữ, phét lác mà còn thích dậy đời thì sẽ được dạy dỗ. Nặc nô còn nói được gì nữa khi bằng chứng nặc nô nói láo rõ ràng như ban ngày nữa. Chỉ còn cách chử đổng thôi. Ha ha ha.

   Xóa
 7. Xã hội văn minh hơn thì luật pháp, quy định cũng phải hợp tình hợp lý hơn. Nếu như một sự việc mà cả xã hội lên tiếng thì phải sửa đổi là lẽ đương nhiên. Luật là do con người đặt ra để phục vụ con người thì phải thay đổi khi đa số con người muốn điều đó. Không thể cứ bảo luật, luật, là được. Cứ nhìn vào luật pháp Việt Nam trước thời mở cửa xem, u u mê mê có ra gì đâu. Phải sửa đi sửa lại để phù hợp với hoàn cảnh mới là điều hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 8. Không cho hai em ý vào học thì cả xã hội lên án ngay. Đó là nhân tài và bị rơi vào tình huống không ngờ được. Xui xẻo nhiều hơn là cố ý dối trá. Nếu như bố mẹ các em phạm pháp, có tiền án tiền sự thì thì ắt hẳn các em ý đã không chọn ngành công an để thi. Và nếu các em không có năng lực thì cũng không dám chọn những trường năm nào điểm cũng cao chót vót để thi. Luật gì thì cũng từ con người mà ra. Sửa đi thôi.

  Trả lờiXóa